mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5129
mod_vvisit_counterHôm Qua9171
mod_vvisit_counterTuần Này33842
mod_vvisit_counterTuần Trước63979
mod_vvisit_counterTháng Này14300
mod_vvisit_counterTháng Trước249791
mod_vvisit_counterTất cả18398787

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SỐNG TỈNH THỨC - ĐỜI SỐNG CẦU NGUYỆN PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

11 GỢI Ý ĐỂ SỐNG ĐỜI CẦU NGUYỆN

TỪ THÁNH TÊRÊSA AVILA

WHĐ (19.11.2020) – Chúng tôi nghĩ rằng gợi ý thứ 8 có thể khó nhất! Nhưng đó là một gợi ý rất đáng giá để có được bình an trong cuộc sống.

Thánh Têrêsa Avila được biết đến như một bậc thầy về cầu nguyện. Dưới đây là 11 gợi ý được trích từ các bài viết của thánh nhân giúp cho cuộc sống của bạn được kết hiệp với Thiên Chúa.

1. Hãy dâng lên Chúa mọi hoạt động của các con, và nguyện xin cho những hoạt động đó cống hiến cho danh dự và vinh quang của Ngài.

2. Cùng với lòng nhiệt thành và khao khát đến với Chúa, các con hãy dâng mình 50 lần mỗi ngày.

3. Hãy nhận biết sự quan phòng và khôn ngoan của Chúa trong mọi điều, và ngợi khen Ngài.

4. Những lúc buồn phiền hay lo âu, đừng buông thả công việc hay từ bỏ việc cầu nguyện, cũng như việc sám hối của các con. Thay vào đó, hãy thực hành những việc đó một cách mãnh liệt và các con sẽ sớm nhận ra Chúa đang nâng đỡ các con.

5. Đừng bao giờ nói xấu ai, cũng đừng nghe người khác nói xấu ai đó, trừ phi những lời đó nói về bản thân các con.

6. Đừng bao giờ nói về sự hiểu biết, các nhân đức, xuất thân... của các con để nhận được sự ngưỡng mộ từ người khác - nếu không phải vì mục đích phục vụ. Mà nếu điều đó hướng đến mục đích phục vụ, thì các con cũng cần thể hiện trong sự khiêm tốn, qua việc nhận ra những ân ban đó xuất phát từ tay Thiên Chúa.

7. Hãy xem bản thân các con chỉ là tôi tớ của mọi người, và trong mọi người, hãy chiêm ngắm Đức Giêsu, Chúa chúng ta. Như vậy, các con sẽ kính trọng và yêu mến Người.

8. Đừng tỏ ra tò mò về những thứ không liên quan đến các con, cũng không bình phẩm hoặc đặt câu hỏi – bất kể chuyện gần hay xa.

9. Chỉ trong những tình huống khẩn thiết mới cho mọi người thấy lòng sùng kính của các con với Thiên Chúa.

10. Hãy làm mọi việc như thể có Chúa Giêsu hiện diện. Linh hồn của các con sẽ đạt được nhiều ích lợi nếu các con làm như vậy.

11. Ước gì khao khát của các con là được nhìn thấy Chúa, và sợ hãi của các con là để mất Ngài. Ước gì nỗi buồn của các con là khi không làm vui lòng Chúa và thỏa mãn của các con là bất cứ những gì dẫn các con đến với Ngài. Và các con sẽ sống trong bình an tuyệt vời.

Biên tập: Felipe Aquino

Chuyển ngữ: Viết Thanh

--------------------------------------

 
:CẢM NGHIỆM SỐNG LC -CN1MV-B PDF Print E-mail

Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng - Suy Niệm Chúa Nhật I Mùa Vọng Năm B

Tin Mừng Mc 13:33-37

Powell, ông tổ của ngành hướng đạo, hồi còn là đại tá chỉ huy những cuộc chiến đấu tại Âu Châu, lần kia đoàn quân của ông có một ngàn mà phải đương đầu với địch quân những chín ngàn. Suốt trong 217 ngày đợi chờ được cứu viện, ông đã dùng chiến thuật nghi binh.

Ở mặt trận, ban ngày thỉnh thoảng ông cho nổ chỗ này chỗ khác mấy trái lựu đạn. Còn ban đêm trong một vùng rộng lớn, ông cho thắp đèn sáng tại nhiều nơi, mục đích là để đánh lừa đối phương, khiến chúng tin rằng ông có nhiều lính và hiện diện ở khắp nơi, chớ có liều lĩnh mà tấn công. Khi viện binh tới, ông mới tấn công đối phương và đã dành được thắng lợi.

Giữa lúc chính phủ nước Anh định nâng ông lên cấp bậc thống tướng thì ông lại rút lui, để rồi lập nên phong trào hướng đạo, huấn luyện các em thiếu nhi trở thành những người hữu ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Mục đích của hướng đạo là lúc nào cũng phải tỉnh thức và sẵn sàng để đương đầu với mọi hoàn cảnh.

Trong bài Tin Mừng hôm nay Chúa nói: các con hãy tỉnh thức và sẵn sàng. Những lời đó được minh hoạ tức bằng dụ ngôn: một người trẩy đi phương xa, chắc là xa lắm, và trao tất cả quyền hành cho các đầy tớ, sắp đặt mỗi người một việc, và dặn người gác cửa tỉnh thức. Chúa nhấn mạnh đến việc không biết trước ngày giờ sẽ đến, có mục đích duy nhất như một lệnh truyền là hãy tỉnh thức.

Chúa nói: các con hãy tỉnh thức, vì các con không biết lúc nào chủ sẽ về, hoặc là chiếu tối, hoặc là nửa đêm hoặc lúc gà gáy, hay ban sáng, kẻo khi ông chủ trở về thình thình, bắt gặp các con đang ngủ. Ngủ ở đây không chỉ là cái ngủ thể lý, nhưng còn là tình trạng quá mải mê việc trần thế, không quan tâm đến việc bổn phận của mình là những người con của Thiên Chúa.

1.Một cuộc sống với những việc đầy ứ phải làm

Một ngày làm việc của chúng tràn ngập không biết bao nhiêu chuyện phải làm, bao nhiêu người phải gặp, bao nhiêu dự án phải thực hiện, bao nhiêu thư phải viết, bao nhiêu cú điện thoại phải trao đổi và bao nhiêu cuộc hẹn phải tôn trọng.

2.Một cuộc sống với những công việc còn dang dở

Chúng ta luôn bị ám ảnh, bị quấy rầy bởi những việc chưa làm xong, những lời hứa chưa giữ, những đề nghị chưa thực hiện. Khi nào cũng có một cái gì đó phải nhớ, phải làm hay phải nói. Luôn luôn còn công việc bỏ dở chưa làm, còn những người chưa kịp nói, chưa kịp gặp và còn một bổn phận nào đó chưa hoàn thành.

3.Một cuộc sống dồn dập những tin tức

Qua các thông tin của báo chí, truyền thanh, truyền hình, họ làm chúng ta sống trong một không khí thường xuyên khẩn cấp. Giọng kích thích của ký giả, khuynh hướng thích đưa những tin giật gân, những tai nạn khủng khiếp, những tội ác tày trời, những cách ứng xử trước tội lỗi. Nói tóm lại, tất cả những khốn cùng của nhân loại được họ cung cấp từng giờ, từng phút, đã từ từ làm cho chúng ta rơi vào trạng thái nơm nớp lo sợ một tai họa như thể sắp xảy ra ngay sát chúng ta.

4.Một cuộc sống tràn ngập những quảng cáo

Tiếp theo làm một loạt những quảng cáo dồn dập được tung ra. Họ nhấn mạnh làm sao để chúng ta luôn nghĩ rằng chúng ta sẽ thiếu một điều quan trọng gì đó, nếu chúng ta không đọc quyển sách này, không mua sản phẩm kia. Các điều này lại càng làm cho chúng ta thêm bối rối, thêm lo lắng trước đủ mọi mặt phức tạp của đời sống cộng thêm những lo lắng đã có sẵn muôn đời còn nằm đó. Xã hội chúng ta bị lệ thuộc vào những lo lắng giả tạo này. Chúng ta luôn bị kẹt trong mạng nhện của những dự kiến giả tạo và những nhu cầu đặt định: những bận rộn và những lo lắng lấp đầy đời sống bên ngoài cũng như bên trong.

Một cuộc sống quá bận rộn với những công việc trần thế khiến chúng ta không còn thời giờ để nghĩ đến phần rỗi thiêng liêng của chúng ta, nhưng hậu quả như thế nảo?

Chúng ta hãy nghe câu chuyện trong Sách Sự Sống: tôi qùi cầu nguyện, nhưng chẳng lâu được; tôi có nhiều việc phải làm. Tôi phải cấp tốc đi làm vì hóa đơn đòi tiền chồng chất. Vì vậy, tôi qùi gối, đọc vội một kinh và nhảy đứng dậy. Thế là việc bổn phận Kitô hữu của tôi đã làm xong.Tâm hồn tôi thanh thản, bình an. Suốt ngày tôi không có thì giờ để buông một lời chào hỏi vui vẻ hoặc nói về Chúa Kitô cho bạn bè vì sợ họ cười nhạo tôi. Tôi luôn miệng la lớn: không có thì giờ, không có thì giờ, nhiều chuyện phải làm quá !

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:

Không có thì giờ để lo cho phần rỗi linh hồn, nhưng cuối cùng giờ chết đã đến. Tôi trình diện trước mặt Đức Chúa, mặt cúi xuống, vì Đức Chúa đang cầm trong tay một quyển sách, sách sự sống. Đức Chúa nhìn vào trong sách và nói: "Ta không tìm thấy tên con, vì có lần Cha dự tính viết tên con, nhưng Ta không có thì giờ".

Một ít phút để chúng ta suy nghĩ về chính ngày chúng ta phải ra đi. Một ngày mà không bao giờ chúng ta nghĩ tới. Amen.
Lm. Giuse Đỗ Văn Thụy
Kính chuyển:
Hồng

--------------------------------

 
SỐNG TỈNH THỨC - ĐỂ KHỎI BỊ HỦY DIỆT PDF Print E-mail

Tỉnh thức để khỏi bị hủy diệt
(Suy niệm Tin mừng Mác-cô (13, 33-37) trích đọc vào Chúa nhật I mùa Vọng)

Thất bại nặng nề vì không tỉnh thức
Vào thập nên 1960, một số nước thuộc Khối Ả-rập gồm Ai-cập, Gióc-da-ni, Sy-ri-a và I-rắc liên minh với nhau chống lại Ít-ra-en, một quốc gia mới được tái lập vào năm 1948, sau hai ngàn năm ly tán khắp nơi.
Trước nguy cơ đất nước mình sẽ bị khối Ả-rập đe dọa nghiêm trọng, sáng ngày 5 tháng 6 năm 1967, Ít-ra-en huy động hầu hết chiến đấu cơ của mình bất thần tung cánh tấn công phủ đầu các phi trường quân sự của Ai-cập và chỉ trong vòng một ngày, họ phá hủy hầu hết các chiến đấu cơ cũng như sân bay của Ai-cập khiến lực lượng không quân của nước này bị tê liệt hoàn toàn và bị tổn thất hết sức nặng nề. Sau đó, không quân Ít-ra-en tiếp tục tấn công vào chiến đấu cơ và các phi trường quân sự khác của các nước đồng minh của Ai-cập.
Một khi đã làm chủ bầu trời, không quân Do-thái tiếp tục bắn phá, hủy diệt các chiến xa và các mục tiêu dưới đất của phe Ai-cập và đồng minh.
Thế là chỉ sau 6 ngày chiến đấu, quân lực Ít-ra-en chiến thắng vẻ vang ngoài mong đợi, chiếm được nhiều lãnh thổ quan trọng của quân thù, còn liên quân Ả-rập đại bại và bị tổn thất hết sức nặng nề.
Chính vì thiếu tỉnh thức trước đối thủ đáng sợ là Ít-ra-en, liên quân Ả-rập đã gánh lấy hậu quả vô cùng tai hại và đau thương!

Những địch thù đáng sợ chung quanh ta
Có rất nhiều kẻ thù vô hình đang vây bọc chung quanh ta, lăm le chiếm đoạt tâm hồn ta, hòng thống trị đời ta mà chúng ta không quan tâm, không nhận biết hoặc chủ quan khinh thường.
Đứng đầu những kẻ thù đáng sợ này là tham lam, là kiêu ngạo, là ghen ghét hoặc mê đắm dục tình...
Nói đến đây, có người nói rằng tham lam là thứ quái gì mà ta phải sợ! Địch thù lù lù trước mắt ta còn chưa sợ thì thá gì lòng tham là thứ vô hình.
Tuy nhiên, điều chúng ta thường thấy là chính lòng tham đã xui khiến rất nhiều người âm thầm giết hại đồng bào của mình bằng cách sản xuất đủ thứ thực phẩm độc hại để thu lợi cho mình; lòng tham đã xui khiến người ta tham ô không giới hạn, giết người không gớm tay và gây ra vô vàn tội ác... cũng chỉ vì để thu lợi cho mình.
Bên cạnh đó, những kẻ thù sừng sỏ khác như kiêu ngạo, ghen ghét, mê đắm dục tình... cũng đáng sợ không kém.

Cảnh giác với kẻ thù vô hình
Kẻ thù hữu hình thường mang theo súng đạn, mã tấu... rất dễ nhìn thấy nên ai cũng khiếp sợ và tỉnh thức canh phòng; còn kẻ thù vô hình như tham lam, kiêu ngạo, ghen ghét, tà dâm... như những viên thuốc độc bọc đường, xem ra thật hiền lành và hấp dẫn, nên mọi người đều mê đắm, mà quên đi chất độc tai hại bên trong. Chỉ có những người khôn ngoan hoặc được ơn Thánh thần soi sáng mới có thể nhận ra tác hại của chúng để đề phòng, cảnh giác.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG
Dù chúng con có nhận biết những kẻ thù vô hình như tham lam, kiêu ngạo, ghen ghét, tà dâm... vô cùng độc hại, nguy hiểm khôn lường... nhưng xem ra chúng rất hấp dẫn và lôi cuốn nên chúng con không đủ bản lãnh để kháng cự mà chỉ muốn xuôi theo.

*CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
*NHỜ ƠN CHÚA cho chúng con có đủ nghị lực, có đủ sức mạnh tinh thần và sáng suốt tỉnh thức, không để chúng xâm chiếm tâm hồn và làm chủ ước muốn của chúng con. Nhờ đó, chúng con thoát khỏi ách thống trị của chúng và luôn trung thành với Chúa trọn đời. Amen.

Linh mục Inhaxiô Trần Ngà

TIN MỪNG MÁC-CÔ (13,33-37)
33 "Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức, vì anh em không biết khi nào thời ấy đến.34 Cũng như người kia trẩy phương xa, để nhà lại, trao quyền cho các đầy tớ của mình, chỉ định cho mỗi người một việc, và ra lệnh cho người giữ cửa phải canh thức.35 Vậy anh em phải canh thức, vì anh em không biết khi nào chủ nhà đến: Lúc chập tối hay nửa đêm, lúc gà gáy hay tảng sáng.36 Anh em phải canh thức, kẻo lỡ ra ông chủ đến bất thần, bắt gặp anh em đang ngủ.37 Điều Thầy nói với anh em đây, Thầy cũng nói với hết thảy mọi người là: phải canh thức! ".

----------------------------------

 
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - HÃY TỈNH THỨC

"WHAT I SAY TO YOU, I SAY TO ALL: BE ON GUARD!" - (MARK 13, 17)

"ĐIỀU THẦY NÓI VỚI ANH EM, CŨNG NHƯ NÓI VỚI MỌI NGƯỜI LÀ: HÃY TỈNH THỨC".

-Hôm nay Chúa nói với bạn và tôi : "HÃY TỈNH THỨC" LÀ LUÔN CHUẨN BỊ SẴN SÀNG: Là cầu nguyện- Xa lánh tội lỗi - Làm việc lành....., ĐỂ CHUẨN BỊ ĐÓN CHÚA, SẼ CHẾT, SẼ RA ĐI....

-----------------------------------

 
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH PDF Print E-mail

MỖI NGẢY MỘT CÂU KINH THÁNH : CĂN NHÀ TRÊN TRỜI

"CĂN NHÀ DƯỚI ĐẤT BỊ HỦY ĐI, TA CÓ CĂN NHÀ VĨNH CỬU TRÊN TRỜI BỞI THIÊN CHÚA". (2 CORINTO 5, 1-5)

-ÔNG BÀ, CHA MẸ, BẠN HỮU CỦA BẠN VÀ TÔI ĐÃ CHẾT ĐI, THÌ CÁC NGÀI SẼ ĐƯỢC Ở VỚI CHÚA ĐỜI ĐỜI TRÊN THIÊN ĐÀNG.

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 2187