mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4563
mod_vvisit_counterHôm Qua5634
mod_vvisit_counterTuần Này16398
mod_vvisit_counterTuần Trước41264
mod_vvisit_counterTháng Này106338
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10435166

We have: 113 guests online
Your IP: 107.22.2.109
 , 
Today: Mar 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN 5 MC -B PDF Print E-mail

Phúc Âm theo Theo Thánh Gio-an (12, 20-33) - CN5MC -B

Anh Chị Em yêu quí,

"Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời."(Ga. 12, 25). Nếu tôi đọc "Dụ ngôn của người giàu và Lazarus"(Lc. 16, 19 , 31)

Nó sẽ dễ dàng hơn để hiểu những gì Chúa Giêsu nói có ý nghĩa là gì. Chúa Giê-su đã làm người và sống trên trần gian khoảng 33 năm, rồi ngài bước vào vương quốc vinh quang của Thiên Chúa. Mỗi người có một cuộc sống để sống trên trái đất rồi sau đó sẽ bước vào cuộc sống đời sau vĩnh cửu. Thiên Chúa là tình yêu! Người đàn ông giàu chỉ biết yêu bản thân ông và làm ngơ với người nghèo và đau khổ bên cạnh. Người đàn ông giàu có hưởng thụ niềm vui thế gian và rồi ông phải bị đau khổ trong đời sau vì ông đã không yêu thương người lân cận.

Yêu thương là phục vụ. Để phục vụ những người hàng xóm của tôi, nó đòi hỏi sự hy sinh của tôi. Sự hy sinh là chết đi cái bản ngã của mình. Tôi biết sống từ bỏ mình, tôi sẽ có cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu đời sau. Tình yêu thật sự đòi hỏi sự hy sinh. Không có hy sinh, nó sẽ là một tình yêu giả tạo.

Chúa Giê-su đã phán: "Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình"(Ga. 15, 13).

Nhiều người không biết rằng Thiên Chúa là tình yêu. Nhiều người không biết Thiên Chúa yêu thương họ như thế nào. Chúa Giê-su đã đến để tỏ lộ tình yêu thương của Thiên Chúa cho tất cả mọi người bằng hy tế của mình trên cuộc đời mình trên thập giá và đưa mọi người vào Nước Trời.

Chúa Giê-su đã phán: "Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha của Thầy sẽ quý trọng người ấy."(Ga. 12, 26). Yêu thương và phục vụ đi đôi với nhau. Nếu chúng ta thực hành như thế, chúng ta sẽ được ở với Chúa.

Một lần nữa, ý nghĩa của cuộc sống là nhận biết, yêu mến, phục vụ Chúa và những người lân cận của mình, và sau đó được hạnh phúc vĩnh cửu đời sau. Đó phải là tất cả về công việc trước tiên và ưu tiên của tôi trên trần gian.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG
>--------------------------------
>> Gospel Jn 12, 20-33
>> Beloved Brother and Sisters,
>>
>> "Whoever loves his life loses it, and whoever hates his life in this world will preserve it for eternal life."(Jn. 12, 25) If I read "The Parable of the Rich Man and Lazarus"(Lk. 16, 19, 31) It would be easier to understand what Jesus said means. Jesus took flesh and lived on earth for about 33 years, then he came into the glorious kingdom of God. Each person has one life to live on earth then will go to the next eternal life. God is love! The rich man loved himself and ignored the poor and afflicted man by his side. The rich man enjoyed the earthly pleasures and he lost his life in the next because he did not love hís neighbors.
>>
>> To love would be to serve. To serve my neighbors, it requires my sacrifice. My sacrifice is a death of my ego. I lose myself on earth I would have my eternal life in the next. The true love is required by the sacrifice. Without sacrifice, it would be a fake love.
>>
>> Jesus said, "No one has greater love than this, to lay down one's life for one's friends."(Jn. 15, 13)
>>
>> Many people do not know that God is love. Many people do not know how much God loves them. Jesus came to reveal God's love to all people by his own sacrifice of his life on the cross and bring everyone to the heavenly kingdom.
>> Jesus said, "Whoever serves me must follow me, and where I am, there also will my servant be. The Father will honor whoever serves me."(Jn. 12, 26) Love and serve go together. If we do so, we will be with God.
>>
>> Again, the meaning of life is to know, to love, to serve God and my neighbors, and then to be eternally happy in the next life to come. It must be all about my first and priority business on earth.
>>
>> Peace of Christ!

------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN5MC-B PDF Print E-mail

18/03/18 CHÚA NHẬT TUẦN 5 MC – B
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 12,20-33

ĐỂ SINH NHIỀU HOA TRÁI: "AI YÊU MẠNG SỐNG MÌNH THÌ SẼ MẤT".(C. 25)


*LY CÀ-PHÊ NÓNG HÔM NAY: "Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác." (Ga 12,24)


Suy niệm: Hình ảnh hạt lúa rất gần gũi với chúng ta. Hôm nay, Đức Giê-su mượn hình ảnh này diễn tả một lối sống hoàn hảo trong Ki-tô giáo. Hạt lúa phải thối đi, hư nát đi, bấy giờ nó mới có thể nẩy mầm và sinh nhiều bông hạt, vì trong nó có mầm của sự sống. Cũng thế, Ki-tô hữu phải chấp nhận thánh giá hằng ngày, chấp nhận mọi sự miễn sao Đức Ki-tô được rao giảng, bấy giờ Tin Mừng mới được vang xa và có cơ hội nẩy mầm trong lòng người. Thế nhưng, ta đang sống trong một thế giới hưởng thụ, dễ có mấy ai dám hy sinh chấp nhận để sống như hạt lúa! Lời Chúa ta đọc, thập giá Chúa hằng ngày ta tuyên xưng luôn nhắc ta đón nhận thánh giá và sống cho Đấng đã chết và sống lại vì chúng ta. Đó là chân lý sống và là một đòi hỏi không ngừng.
Mời Bạn: Nếu thế gian đang tìm kiếm danh, quyền, tiền và hưởng thụ khoái lạc, thì Chúa đang mời ta tìm sự sống hoàn mỹ của Đức Giê-su bằng lối sống đơn sơ, khiêm hạ, khó nghèo và hy sinh.
Chia sẻ: Kể cho nhau những kết quả tốt đẹp trổ sinh từ những hy sinh của người Ki-tô hữu.


Sống Lời Chúa: Dành thì giờ suy ngắm thập giá Chúa Ki-tô và chọn lối sống gắn bó với Thánh Giá để nên một với Chúa trong mầu nhiệm chết và phục sinh của Chúa.
Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-su là Đấng hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, NHỜ THÁNH LINH uốn lòng con nên giống trái tim Chúa. QUA THÁNH THẦN DẪN DẮT con biết sống đẹp lòng Chúa, cho dù con bị thua thiệt đến nghiệt ngã. Amen.

Virus-free. www.avast.com

------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN5MC-B PDF Print E-mail


CN 5 - MC HY SINH ĐỂ TRƯỜNG SINH 18 / 3 / 2018

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG GIOAN 12, 20-33

Lúa mì gieo xuống mục đi

Mới sinh cây lúa xanh rì trổ bông

Hình ảnh hạt lúa mì rất gần gũi với chúng ta, nhất là những nông dân ở
miền quê. Hôm nay, Đức Giê su mượn hình ảnh này để diễn tả một lối
sống hoàn hảo trong Ki-tô giáo.

Hạt lúa phải thối nát đi , bấy giờ nó mới có thể nẩy mầm và sinh
nhiều bông hạt vì trong đó có MẦM CỦA SỰ SỐNG. Cùng thế, Ki-tô hữu
phải chấp nhận thánh giá, chấp nhận mọi sự miễn sao Đức ki-tô được
rao giảng và Tin Mừng phải được vang xa

Đời ta nếu muốn lập công

Phải luôn biết chết vì lòng mến yêu.

Lạy Chúa chúng con đang sống trong thế giới hưởng thụ, dễ có mấy ai
chấp nhận sống như hạt lúa. NHỜ THẦN KHÍ Chúa uốn lòng chúng con nên giống trái
tim chúa để biết sống đẹp lòng Chúa, cho dù con bị thua thiệt. Amen.

VĂN ĐANG NGUYỄN

------------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY - NGÀY18-3-18 PDF Print E-mail

 One Bread, One Body, 3/18/2018

Sunday, March 18, 2018, Fifth Sunday of Lent

Jeremiah 31:31-34, Hebrews 5:7-9, Psalm 51:3-4, 12-15, John 12:20-33

CROSS-WORD

"I - once I am lifted up from earth - will draw all men to Myself." -John 12:32

The Lord promised us a new covenant (Jer 31:31). Jesus called it the covenant in His blood (Mt 26:28). Jesus "became the Source of eternal salvation for all who obey Him" by learning "obedience from what He suffered" (Heb 5:9, 8). "Unless the grain of wheat falls to the earth and dies, it remains just a grain of wheat. But if it dies, it produces much fruit" (Jn 12:24). Once Jesus was lifted up on the cross, He began to draw all people to Himself (Jn 12:32). Jesus' bloody suffering and death on the cross established the new covenant, gave us salvation, and continues to bear the fruit of evangelization by drawing all people to Him.

When we think of Jesus' cross and our daily crosses (Lk 9:23), our souls are troubled (Jn 12:27). Like Jesus, we are tempted to pray that we will be saved from the cross rather than saved by the cross (Jn 12:27). Yet it is for the cross that we have come to this hour (Jn 12:27). Therefore, let us embrace the cross and determine to "speak of nothing but Jesus Christ and Him crucified" (1 Cor 2:2). Pray with St. Francis of Assisi: "We adore You, O Christ, and we praise You because by Your holy cross You have redeemed the world." "May I never boast of anything but the cross of our Lord Jesus Christ!" (Gal 6:14)

Prayer: Father, I will stay "near the cross" (see Jn 19:25).

Promise: "In the days when He was in the flesh, He offered prayers and supplications with loud cries and tears to God, Who was able to save Him from death, and He was heard because of His reverence." -Heb 5:7

Praise: Praise You, Jesus, the crucified Resurrection and Life (Jn 11:25). You are "the Author of Life" (Acts 3:15).

(For a related teaching, order our tape "Crucified to the World" on audio AV 40A-3 or video V-40A.)

------------------------------ ------------------------------ -----

You can find One Bread, One Body archives, the letter to readers, OBOB eBook edition, and an online donation form at
http://www. presentationministries.com/ obob/obob.asp

------------------------------ ------------------------------ -----

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN5MC-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA

Chúa Nhật thứ 5 Mùa Chay năm B

Lời Chúa : Ga 12,20-38

Dần dần, phụng vụ đưa ta vào gần với cuộc tử nạn của Chúa Giêsu. Ngài đang ở Giêrusalem, trong Đền Thờ, nhân dịp lễ Vượt Qua. Một số người Hy lạp tòng giáo đang ở đó dự lễ. Họ mong gặp Chúa Giêsu. Họ đến nói với Philipphê, vì ông thành thạo tiếng Hy lạp, ông lại đến nói với Anrê và hai ông đến trình với Chúa Giêsu vì đây là một việc không thông thường. CAC BẠN ngạc nhiên không thấy thánh Gioan nói gì về những người Hy lạp mà chỉ nói đến một cuộc độc thoại của Chúa Giêsu, trong đó Ngài nói đến những vấn đề khác.

Ngài nói gì ?

Ngài nói đến giờ Con Người được tôn vinh, đến hạt lúa mì chết đi để sinh nhiều bông hạt, đến việc coi thường mạng sống mình ở đời nầy mới được sống đời đời...Thánh Gioan không nói gì đến những người Hy lạp kia mà chỉ chú trọng đến Chúa Giêsu thôi. Những vấn đề Chúa nói đến xem ra khó hiểu, nhưng chúng ta không tìm hiểu tất cả mà chỉ nói đến một vài điểm cần thiết và có thể soi dẫn chúng ta tìm hiểu ý muốn của Chúa Giêsu thôi.

Tại sao khi những người ngoại giáo là những người Hy lạp muốn gặp Chúa, Ngài lại nói rằng giờ Ngài được vinh quang đã tới ? Sau đó Ngài lại nói đến hạt lúa mì phải thối đi mới sinh bông hạt ?

Giờ đã được nói đến nhiều lần trong Tin Mừng Gioan, chỉ rằng chương trình mà Chúa Cha đã định cho Ngài phải được thực hiện, từng giai đoạn. Giờ vinh quang của Ngài chính là sứ mệnh của Ngài sắp hoàn thành. Mọi người, Do thái hay dân ngoại sẽ được biết Chúa Cha. Vinh quang của Ngài chính là làm cho mọi người được cứu thoát. Vinh quang của Ngài chính là chết đi để sống lại, như hạt lúa mì được gieo vào lòng đất suốt cả mùa đông, thối đi và đến mùa xuân sẽ mọc lên và trổ sinh nhiều bông hạt. Ngài muốn nói đến cái chết đang chờ Ngài. Ngài đến trong trần gian không phải để tìm cho mình một chỗ đứng hay một quyền lực nào, mà là để chết, làm giá chuộc cho muôn người. Nhưng, Ngài chết để sống lại và mang lại sự sống cho những ai tin vào Ngài. Vì thế Ngài đòi hỏi những kẻ tin vào Ngài phải từ bỏ mạng sống mình ở đời nầy để được sống đời đời. Và ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy ; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Cha Thầy sẽ quý trọng người đó. Phục vụ ở đây không phải làm gì cho Ngài mà là theo Ngài, gắn bó với Ngài và sẽ được sống với Ngài, với Chúa Cha. Chúng ta dám tin vào những lời hứa đó không ? Ngài phải là tất cả. Ngoài Ngài ra, không ai có thể mang lại cho chúng ta hạnh phúc mà chúng ta ai cũng mong ước. Chỉ có Ngài mới dẫn chúng ta vào tình yêu vĩnh cửu. Nhưng theo Ngài là phải đi qua cuộc khổ nạn để sống lại với Ngài.

Đứng trước viễn tượng của cuộc khổ nạn, chính Ngài phải xao xuyến. Ngài phải van xin Cha Ngài cứu Ngài khỏi giờ đó. Nhưng Ngài vẫn tuân hành ý Cha : " Vì chính vì giờ nầy mà Con đã đến". Chúng ta nhớ đến giờ hấp hối trong vườn Cây Dầu : " Lạy Cha, nếu có thể được thì xin cho Con khỏi uống chén nầy, nhưng xin đừng theo ý Con mà theo ý Cha". Từ trời, Chúa Cha đã xác nhận sự vâng phục toàn vẹn của Ngài : " Ta đã tôn vinh Danh Ta, Ta sẽ còn tôn vinh nữa". Chúa Cha được tôn vinh nhờ sự vâng phục của Chúa Con. Vì thế một khi được giương cao lên khỏi mặt đất, tôi sẽ kéo mọi người đến với tôi". Đó là vinh quang của Chúa Cha. Chính cái chết trên thập giá mới thực sự là dấu hiệu của một tình yêu vẹn toàn và khi Chúa Giêsu sống lại và lên trời, vinh quang đó mới đạt đến đỉnh cao và ơn cứu độ mới tỏa sáng trên mọi người.

CAC BẠN hãy tôn vinh Chúa Cha như Chúa Giêsu, là vâng phục thánh ý Chúa Cha như chúng ta luôn đọc lên trong thánh lễ : " Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời". Chúng ta còn có thể tôn vinh Chúa bằng cả cuộc đời khi ăn lấy Chúa Giêsu để sống làm một với Ngài trong thực tại của cuộc sống hôm nay. Làm mọi sự với Chúa chứ không làm một mình. Sống gắn bó với Ngài trong một tình yêu không chia xẻ : " Không ai có thể tách tôi ra khỏi tình yêu của Chúa Giêsu...Đóng đinh tính xác thịt của tôi vào thập giá... và tôi sống, nhưng không phải tôi, mà Chúa Kitô sống trong tôi".

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 1411