buy dapoxetine online dapoxetine dapoxetine online cheap dapoxetine buy cheap dapoxetine dapoxetine priligy priligy tablets dapoxetine at cvs dapoxetine effectiveness dapoxetine reviews side effects for dapoxetine dapoxetine for sale dapoxetine 100 mg priligy in the united states viagra with dapoxetine reviews dapoxetine without a doctors prescription dapoxetine without prescription Bài Mới
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6580
mod_vvisit_counterHôm Qua9864
mod_vvisit_counterTuần Này16444
mod_vvisit_counterTuần Trước41429
mod_vvisit_counterTháng Này137726
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11811611

We have: 123 guests online
Your IP: 54.166.141.69
 , 
Today: Sep 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LC-THANH CA TIN MUNG CN25TN PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - CN25TN-B
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy.

TIN MỪNG MAC-CO 9, 30-37

30 Hôm ấy, Ðức Giêsu và các môn đệ ra khỏi đó, đi băng qua miền Galilê. Nhưng Ðức Giêsu không muốn có ai biết, 31 vì Người đang dạy các môn đệ rằng: "Con Người sẽ bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết chết Người, và Người bị giết chết, rồi sau ba ngày Người sẽ sống lại." 32 Nhưng các ông không hiểu lời đó, và các ông sợ không dám hỏi lại Người. 33 Sau đó, Ðức Giêsu và các môn đệ đến thành Caphácnaum. Khi về tới nhà, Ðức Giêsu hỏi các ông: "Dọc đường, anh em đã bàn tán điều gì vậy ?" 34 Các ông làm thinh, vì khi đi đường, các ông đã cãi nhau xem ai là người lớn hơn cả. 35 Rồi Ðức Giêsu ngồi xuống, gọi Nhóm Mười Hai lại mà nói: "Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người." 36 Kế đó, Người đem một em nhỏ đặt vào giữa các ông, rồi ôm lấy nó và nói: 37 "Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Ðấng đã sai Thầy".

Các kỷ lục thế giới cứ được nâng cao hoài, vì ai cũng muốn phá kỷ lục để được đứng nhất: chạy nhanh nhất, nhảy cao nhất, ném xa nhất...Các đĩa nhạc chỉ muốn nằm mãi trong top-ten, Các cuốn sách chỉ muốn là sách bán chạy nhất. Ðẹp nhất, giỏi nhất, giàu nhất, thế lực nhất..

.Cuộc sống quả là một cuộc tranh đua không ngừng. Các nhà tâm lý học coi những tranh đua đó là cần thiết để hình thành nhân cách. Các nhà xã hội học coi những tranh đua đó là cần thiết cho sự tiến bộ của xã hội. Tiếc thay, lắm khi người ta đã dùng bao mưu môđể đạt được và giữ được vị trí hàng đầu.

Ngay trong Nhóm Mười Hai cũng có tranh chấp. Sau khi Ðức Giêsu loan báo con đường hẹp của khổ đau, các môn đệ vẫn chưa ra khỏi được con đường của mình. Ðang lúc đi đường mà các ông cũng cãi nhau xem ai là người lớn nhất trong nhóm. Ðức Giêsu tế nhị đợi về tới nhà mới hỏi như thể Ngài không biết rõ đầu đuôi. Các môn đệ làm thinh không trả lời. Ðức Giêsu tôn trọng khoảnh khắc lặng lẽ cần thiết ấy để mỗi người trở về với bao thèm khát của lòng mình, đối diện với bao tham vọng đang sôi sục. Ðức Giêsu ngồi xuống thư thái như một vị thầy. Ngài chẳng nặng lời với các nhà lãnh đạo Hội Thánh tương lai.Ngài dạy cho họ con đường trở nên lớn lao thực sự: "Nếu ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người đứng cuối mọi người và phục vụ mọi người."


Ðức Giêsu đưa ra một cuộc cách mạng về quan điểm. Người lớn nhất, người đứng đầukhông phải là người dùng quyền để lãnh đạo chỉ huy từ trên cao,nhưng là người đến trước mọi người và về sau mọi người, để phục vụ. Khi phục vụ vô vị lợi, tôi được thực sự lớn lên trước mặt Thiên Chúa, trước mặt anh em. Người lớn nhất là người phục vụ hết mình nhất. Chức vụ, chức vị, chức tước, chức quyền đều không phải là điều xấu, nếu chúng được dùng như phương tiện để phục vụ.

Nếu người đứng đầu lại phải sống như người đứng cuối, thì còn ai muốn đứng đầu nữa không? Thế giới hôm nay rất cần những người muốn đứng đầu theo kiểu Ðức Giêsu, nghĩa là trong phục vụ khiêm hạ. Ai trong chúng ta cũng có chút ít quyền hành, cũng là người đứng đầu một tập thể nho nhỏ. Ước gì chúng ta không để mình bị hư hỏng vì quyền hành, nhưng biết dùng quyền hànhđể đem lại hạnh phúc cho tha nhân.


*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con ánh sáng đức tin để nhận ra Chúa hôm nay và hàng ngày, nơi khuôn mặt khốn khổ của tất cả những người bị thử thách: những kẻ đói, không chỉ vì thiếu của ăn, nhưng vì thiếu Lời Chúa. Nhưng kẻ khát, không chỉ vì thiếu nước, nhưng còn vì thiếu bình an, sự thật, công bằng và tình thương; những kẻ vô gia cư, không chỉ tìm kiếm một mái nhà, nhưng còn tìm một con tim hiểu biết, yêu thương; những kẻ bệnh hoạn và hấp hối, không chỉ trong thân xác, nhưng còn trong tinh thần. Bằng cách thực thi lời hy vọng này: "Ðiều mà ngươi làm cho người bé mọn nhất trong anh em là làm cho chính Ta"

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
-------------------------------

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY 22-9-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

1 Corinthians 15:35-37, 42-49
View Readings Psalm 56:10-14 Luke 8:4-15
Similar Reflections

THE MIRACLE OF A HUNDREDFOLD

"But some fell on good soil, grew up, and yielded grain a hundredfold." —Luke 8:8

The Lord promises we can receive His Word to bear fruit a hundredfold. This is like saying $1,000 will turn into $100,000 which is an astronomical increase. Most Christians believe God's Word will help, bless, teach, and even heal them, but few expect the hundredfold harvest.

If we took seriously the Lord's promise of a hundredfold, we would do our very best to:

tremble in prayer as we open the Bible,
kiss the Bible before opening it,
never miss our daily Bible reading,
go to Mass more often than Sunday,
daily read the Bible with our children and spouse, and
encourage our children to seriously consider a lifetime ministry of preaching or teaching God's Word.

When we expect the hundredfold harvest of God's Word, our entire lives are transformed. We receive His Word not as the word of man but of God (1 Thes 2:13), "humbly welcome" it (Jas 1:21), and "act on this word" (Jas 1:22).

Prayer: Lord, may Your Word burn in my heart (Lk 24:32).
Promise: "Just as we resemble the man from earth, so shall we bear the likeness of the Man from heaven." —1 Cor 15:49
Praise: By facilitating Life in the Spirit Seminars, Barbara has helped hundreds to new spiritual life.

-----------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU BAY CN24TN-B PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN XXIV THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 22/09/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 8: 4-15)

Khi ấy, có đông dân chúng tụ họp lại và người ta từ các thị trấn đến cùng Chúa Giêsu, Người dùng dụ ngôn mà nói rằng: "Người gieo hạt giống ra đi gieo hạt giống mình. Và đang khi gieo, có hạt rơi xuống bên vệ đường, bị người ta chà đạp và chim trời đến ăn đi. Hạt khác rơi đá sỏi, vừa mọc lên liền héo đi, vì không đất ẩm. Hạt khác rơi vào bụi gai, và gai góc cùng mọc lên, bóp nghẹt nó. Khi nói những lời đó, Người kêu lên rằng: "Ai có tai để nghe thì hãy nghe". Bấy giờ các môn đệ hỏi Người dụ ngôn đó ý nghĩa thế nào? Người nói rằng: "Phần các con, thì cho các con biết những mầu nhiệm Nước Thiên Chúa, đối với người khác, thì dùng dụ ngôn, để chúng xem mà không thấy, nghe mà không hiểu. Dụ ngôn đó có nghĩa thế này: "Hạt giống là lời Thiên Chúa. Những hạt rơi bên vệ đường, tức là những người đã nghe, nhưng rồi quỷ tới và cướp lời khỏi lòng họ, kẻo họ tin mà được cứu độ. Những hạt rơi trên đá sỏi là những người, khi nghe thì vui vẻ đón nhận Lời Chúa, nhưng họ không đâm rể, họ chỉ tin tưởng nhất thời, và khi đến giờ thử thách, thì tháo lui. Hạt rơi vào bụi gai, là những người đã nghe, nhưng khi đi đường, những mối lo nghĩ, sự giàu có và thú vui của đời sống bóp nghẹt và họ không sinh hoa kết quả. Còn như hạt rơi trong đất tốt, là những người nghe lời với tấm lòng tốt lành và thiện hảo, họ giữ lấy và nhờ kiên nhẫn, họ sinh được hoa trái".

Suy niệm/ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Trang Tin Mừng hôm nay cho chúng ta bài học về Thiên Chúa, như người gieo giống gieo hạt giống lời Chúa cách quảng đại và nhân hậu. Thiên Chúa luôn hy vọng sẽ có những tâm hồn sẵn lòng đón nhận để làm trổ sinh hoa trái hạnh phúc.

Quả thế, tự bản chất, con người chúng ta đều được Thiên Chúa tạo dựng với phẩm giá nhân vị cao quý là thuộc về Chúa và là con Chúa. Thế nhưng tình trạng tha hóa của con người khi chiều theo cám dỗ của ma quỉ đã phân chia chúng ta thành bốn hạng người khác nhau. Chúng ta có thể nhìn thấy tình trạng của bốn loại người đương thời mà Chúa Giêsu đã giải thích trong dụ ngôn hôm nay.

Trước hết là loại người "vệ đường". Họ là những con người không muốn tiếp nhận Thiên Chúa hay đúng hơn là chối bỏ Thiên Chúa, không muốn đón nhận sự chúc lành của Chúa. Họ được sánh ví như những con người vô thần, chủ trương loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc đời.

Kế đến là loại người "đá sỏi". Họ là những con người ba phải. Ai nói gì cũng nghe, không có lập trường chính chắn. Nghe lời Chúa thì vui thích, nghe theo sự quyến rũ của giáo thuyết đối nghịch với lời Chúa cũng vui thích không kém. Do vậy, cuộc đời họ không có định hướng và dễ sụp đổ khi gặp thử thách.

Tiếp đến là loại người "bụi gai". Họ là những Kitô hữu "hữu danh vô thực". Tin Chúa, đón nhận lời Chúa, nhưng không bao giờ sống theo lời Chúa dạy. Họ chỉ thích chạy theo cuộc sống thực dụng là lòng đam mê danh vọng và của cải trần thế. Lấy sự hưởng thụ làm thước đo cho cuộc sống. Chính sự chìm ngập trong hưởng thụ này đã bóp nghẹt đời sống của họ, đẩy họ vào cuộc sống bất hạnh.

Sau cùng là hạng người "đất tốt". Họ là những con người biết ngoan ngùy vâng theo tiếng Thánh Thần, để tiếp nhận hạt giống lời Chúa. Với trọn niềm tin tưởng, họ đã biết để cho lời Chúa là kim chỉ nam hướng dẫn cuộc sống của mình. Nhờ vậy, họ đã vượt qua mọi giông tố cuộc đời và làm trổ sinh tình thương và ân sủng của Chúa. Họ hạnh phúc vì có Chúa là gia nghiệp. Đây chính là hạng người mà Thiên Chúa ước mong.

Lạy Chúa Giêsu, được đón nhận hạt giống lời Chúa quả là hồng ân lớn lao cho cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con luôn là mảnh đất tươi tốt của ân sủng và tình thương của Chúa, để chúng con trổ sinh cuộc sống đức hạnh và chia sẻ tình thương ấy cho mọi người. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY CN24TN-B PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN 24 TN-B

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 8,4-15

           LÀ HẠT GIỐNG HY VỌNG

"Có hạt rơi vào nhằm đất tốt, và khi mọc lên, nó sinh hoa kết hạt gấp trăm." (Lc 8,8)

CẢM NGHIỆM SỐNG: 1/ Hạt giống nào cũng ẩn chứa những hy vọng; bông hoa nào cũng mang đến những niềm vui. Dẫu biết rằng sẽ có những hạt giống bị hư hao do các loại tâm hồn vệ đường, đá sỏi, bụi gai, nhưng người gieo giống - hình tượng của Thiên Chúa- vẫn lạc quan, vì hy vọng sẽ có những hạt rơi vào tâm hồn đất tốt, để rồi sinh hoa kết hạt bội thu.

2/ Có vẻ như thất bại của các hạt giống càng lúc càng gia tăng: hạt giống chưa kịp nẩy mầm bị chim trời ăn mất, hạt giống đã nẩy mầm nhưng bị chết héo, hạt giống đã thành cây con nhưng bị chết ngạt. Thế nhưng, chỉ cần vài hạt giống rơi vào đất tốt, hạt gấp trăm, chẳng những bù đắp những hư hao, mà còn dư dật phong phú. Dụ ngôn cho ta một cái nhìn lạc quan về Nước Trời, về việc nên thánh của người con cái Chúa.

Mời Bạn CHIA SẺ: Tâm hồn bạn đang là loại đất nào? Đất vệ đường vì sự lãnh đạm, lười biếng làm các việc đạo đức? Đất sỏi đá do đời sống đạo hời hợt bên ngoài, thiếu rễ, không có chiều sâu? Đất bụi gai do ham mê thú vui trần thế, hưởng thụ tiện nghi đời sống, tham lam tiền bạc? Hay đất tốt vì bạn có một quả tim cao thượng, quảng đại, kiên trì thực hiện Lời Chúa dạy?

Sống Lời Chúa: Tôi đọc, suy niệm Lời Chúa mỗi ngày; lắng nghe hạt giống Lời Chúa được gieo vào tâm hồn trong thánh lễ; và nỗ lực áp dụng hạt giống ấy vào trong đời thường của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa là Ngôi Lời Thiên Chúa, đến trần gian để gieo hạt giống Lời Ngài. NHỜ THÁNH THẦN cho con nhìn thấy hạt giống Lời Chúa ấy, ẩn chứa bao hy vọng của Chúa cho cuộc đời con, để con trân trọng Lời ấy. Amen.

-------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BAY CN24TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - thứ Bảy 22-9-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng theo thánh Lu-ca (8, 4-15)

"Khi nói những lời đó, Người kêu lên rằng: "Ai có tai để nghe thì hãy nghe!". Bấy giờ các môn đệ hỏi Người dụ ngôn đó ý nghĩa thế nào. Người nói rằng: "Phần các con, thì cho các con biết những mầu nhiệm Nước Thiên Chúa; đối với người khác, thì dùng dụ ngôn, để chúng xem mà không thấy, nghe mà không hiểu. Dụ ngôn đó có nghĩa thế này: Hạt giống là lời Thiên Chúa."(Lc. 8, 8-11)

Anh Chi Em yêu quý,

"Thuở xưa, nhiều lần nhiều cách, Thiên Chúa đã phán dạy cha ông chúng ta qua các ngôn sứ;2 nhưng vào thời sau hết này, Thiên Chúa đã phán dạy chúng ta qua Thánh Tử."(Dt. 1, 1-2) Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa và Lời Chúa. "Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa."(Ga. 1, 1). Thánh Gioan nói: "Thiên Chúa, chưa bao giờ có ai thấy cả; nhưng Con Một vốn là Thiên Chúa và là Đấng hằng ở nơi cung lòng Chúa Cha, chính Người đã tỏ cho chúng ta biết."(Ga. 1, 18)

Con người không thể biết Thiên Chúa là ai do bởi tài năng cao nhất của mình bởi vì Thiên Chúa là Thiên liêng và ngự ở trên cao. Cách Thiên Chúa có thể để cho con người biết Ngài do sự mặc khải của Ngài bằng cách nói với con người qua Con yêu dấu của Ngài. "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người!"(Mt. 17, 5)

Thiên Chúa đã tạo ra con người có hai tai để nghe lời của Ngài. Nghe lời dạy của Chúa là cách để học biết Ngài, yêu Ngài, và phục vụ Ngài để được vào Nước Trời. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Chúa Giêsu đã sử dụng những dụ ngôn để dạy cho dân chúng về Thiên Chúa và những mầu nhiệm Nước Trời. Khi Chúa Giêsu dạy mọi người nơi công chúng thì mọi người đều có thể nghe lời của Ngài.

Tại sao Chúa Giêsu nói: "Ai có tai để nghe thì hãy nghe!"? Có nhiều người từ chối nghe lời Chúa vì nhiều lý do khác nhau. Một số người không muốn nghe Lời Chúa. Họ đã mất Nước Trời bởi vì họ thích nghe lời của Satan và của thế gian. Một số người không muốn nghe Lời Chúa vì họ kiêu ngạo và hài lòng với trí thông minh của họ, truyền thống từ tổ tiên ... Nhiều người phớt lờ Lời Chúa vì nó chống lại bản tính xác thịt của họ. Họ không muốn nghe sự thật vì sự thật đã lên án lương tâm của họ. Chúa Giêsu nói với ông Philatô: "Tôi đã sinh ra và đã đến thế gian nhằm mục đích này: làm chứng cho sự thật. Ai đứng về phía sự thật thì nghe tiếng tôi."(Ga. 18, 37) Người ta nghe Lời Chúa nhưng không thể hiểu được điều đó bởi vì họ không có thiện tâm như các thầy thông giáo và người Pha-ri-siêu, họ đến nghe Chúa Jêsu nhưng để tìm cách làm điều ác để hại Ngài.

Các môn đệ của Chúa Giêsu được chúc phúc bởi vì họ đã nghe lời Ngài và sự giải thích. Họ nghe và hiểu lời ngài và hành động. Đó là con đường đến Nước Trời. Ông Phê-rô bày tỏ đức tin nơi Chúa Giêsu và lời của Ngài: ""Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời."(Ga. 6, 68-69)

Chúa Giêsu phán: "Ai có tai để nghe thì hãy nghe!" Vâng lạy Chúa: "Xin Ngài phán, vì tôi tớ Ngài đang lắng nghe."(1 Sam. 3, 10) Xin Chúa Thánh Thần mở lòng soi trí để con có thể hiểu, sống và loan truyền Lời Chúa. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Bro. Dominic Quang

--
Gospel LK 8, 4-15

"After saying this, he called out, "Whoever has ears to hear ought to hear." Then his disciples asked him what the meaning of this parable might be. He answered, "Knowledge of the mysteries of the Kingdom of God has been granted to you; but to the rest, they are made known through parables so that they may look but not see, and hear but not understand. "This is the meaning of the parable. The seed is the word of God."(Lk. 8, 8-11)

Beloved Brothers and Sisters,

"In times past, God spoke in partial and various ways to our ancestors through the prophets; in these last days, he spoke to us through a son."(Heb. 1, 1-2) Jesus is the Son of God and the Word of God. "In the beginning was the Word, and the Word was with God, and the Word was God."(Jn. 1, 1) St. John said, "No one has ever seen God. The only Son, God, who is at the Father's side, has revealed him."(Jn. 1, 18)

The human can not know who God is by its own highest talent because God is the Spirit and is on high. The way God could let the human knowing him by his revelation by telling the human through his beloved Son. "This is my beloved Son, with whom I am well pleased; listen to him."(Mt. 17, 5)

God created the human with ears to hear his word. Hearing the word of God is the way to learn to know him, to love him, and to serve him in order to go to the kingdom of heaven. However, on some occasions, Jesus used the parables to teach the people about God and the mystery of the kingdom of heaven. When Jesus taught the people in the public, everyone could hear his word.

Why did Jesus say, "Whoever has ears to hear ought to hear."? There were many people denying to hear the word of God for many different reasons. Some people did not want to hear the word of God. They lost the kingdom of heaven because they preferred to hear the word of Satan and of the world. Some people did not want to hear the word of God because they were arrogant and pleased themselves with their own intelligence, the traditions from the ancestors... Many people ignored the word of God because it was against their own natures as flesh. They did not want to hear the truth because the truth denounced their conscience. Jesus said to Pilate, "For this I was born and for this I came into the world, to testify to the truth. Everyone who belongs to the truth listens to my voice."(Jn. 18, 37) The people heard the word of God but could not get it because they did not have the goodwill like the scribes and the Pharisees. They came to hear Jesus but to find the way to do evil to him.

Jesus' disciples were blessed because they heard his word with his explanation. They heard and understood his word and act on it. It was the way to the kingdom of heaven. Peter showed his faith in Jesus and his word, " Master, to whom shall we go? You have the words of eternal life. We have come to believe and are convinced that you are the Holy One of God."(Jn. 6, 68-69)

Jesus said, "Whoever has ears to hear ought to hear."O, Lord! "Speak, for your servant is listening."(1 Sam. 3, 10) O, Holy Spirit, please open my heart and mind so I understand, live, and preach the word of God. A-men!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 1638