mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4526
mod_vvisit_counterHôm Qua6351
mod_vvisit_counterTuần Này4526
mod_vvisit_counterTuần Trước43828
mod_vvisit_counterTháng Này106884
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12140096

We have: 58 guests online
Your IP: 54.163.20.57
 , 
Today: Nov 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DOI SONG TAM LINH = SUC MANH CUA CAU NGUYEN PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Nov 14 at 8:26 AM

Truyện Nhà Đạo

"Đó chính là bí quyết của tất cả sức mạnh của tôi."

Trong khi rút lui khỏi Mátxcơva, quân Pháp của đại tướng Napoléon phải trãi qua nhiều ngày trong lạnh buốt, mệt nhọc và thiếu thốn.
Một đêm kia, khi đi thị sát, Napoléon thấy xa xa, trong sương mù, có ánh lửa. Ông bảo viên sĩ quan cận vệ đến xem.
Viên sĩ quan này trở về, báo cáo:
- "Thưa tướng quân, đó là đại tá Drouot. Ông đang làm việc và đang cầu nguyện trong trại mình."
Napoléon lấy làm cảm phục.
Sau này, khi gặp đại tá Drouot, Napoléon thành thật cám ơn đại tá đã treo cao gương anh dũng cho toàn thể quân đội nước Pháp đang rút lui khỏi nước Nga trong đêm kinh khủng đó. Đại tá Drouot trả lời trong niềm tin mạnh mẽ của mình:
- "Thưa tướng quân, Tôi không sợ chết. Tôi không sợ đói. Tôi chỉ sợ Thiên Chúa mà thôi. Đó chính là bí quyết của tất cả sức mạnh của tôi."

gpvinhlong

-------------------------------------

 
SONG TỈNH THƯC - ANH MAT THIEN CHUA PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

ÁNH MẮT THIÊN CHÚA
TGM Ngô Quang Kiệt

Người làm sao chiêm bao làm vậy. Tâm hồn thế nào sẽ bộc lộ ra ánh mắt thế ấy.

Hôm nay, Chúa Giêsu ngồi trước cửa đền thờ Giêrusalem quan sát những người bỏ tiền vào hòm dâng cúng trong đền thờ.

Người đã thấy, và đã phán đoán và có thể thấy được tâm hồn của người dâng cúng tiền.

Hàng hàng lớp lớp người đến dâng cúng. Chúa quan tâm tới người bé nhỏ.

Tin Mừng thuật lại: “Có những người bỏ thật nhiều tiền. Có một bà góa nghèo khó đến bỏ vào đó 2 đồng tiền kẽm, trị giá ¼ đồng bạc Roma”.

Thật lạ lùng, biết bao nhiêu người bỏ rất nhiều tiền mà Chúa chẳng quan tâm, mà chỉ quan tâm đến một người nghèo nhất, đó là một bà góa ăn mặc rất đơn sơ.

Ánh mắt quan tâm nên nhìn thấy rõ người đàn bà nghèo khó lạc giữa đám đông.

Với Trái Tim Nhân Hậu và Ánh Mắt yêu Thương nên Chúa đã nhìn thấy nơi người bàn đàn nghèo khó ấy có một tấm lòng vĩ đại.

Chúa không nhìn bề ngoài nhưng nhìn vào tấm lòng.

Chúa cho biết tại sao Chúa khen bà: “Quả vậy, mọi người đều rút tiền bạc dư thừa của họ mà đem bỏ vào đó; còn bà này, thì rút từ cái túng thiếu của mình mà bỏ vào đó tất cả tài sản, tất cả những gì bà có để sống”...

Chúa đã nhìn thấy tấm lòng của bà. Một tấm lòng quảng đại dám cho đi tất cả những gì cần thiết cho đời sống của mình.

Lời Chúa hôm nay vừa cảnh tỉnh tôi, vừa dậy dỗ tôi về cách sống đạo và về cách nhìn người.

Về cách nhìn người, Chúa dạy tôi đừng chạy theo những người giầu sang phú quý quyền cao chức trọng, nhưng hãy chú ý đến những người bé nhỏ nghèo hèn trong xã hội.

Đừng xét đoán người theo hình thức bề ngoài, hãy biết nhìn bên trong tâm hồn con người.

Có những người địa vị cao sang, nhưng tâm hồn lại thấp hèn.

Có những người nghèo hèn nhưng tâm hồn rất cao thượng.

Có những người giầu có nhưng rất bủn xỉn.

Có những người nghèo khó nhưng rất quảng đại.

Vì thế trong đời sống đạo, Chúa dạy tôi đừng giả hình, vì Chúa nhìn thấu rõ tâm hồn.

Tôi có thể lừa dối người khác, nhưng không thể lừa dối Chúa.

Đùng khoe khoang, kiêu ngạo. Vì Chúa chỉ yêu thích những tâm hồn bé nhỏ, khiêm nhường.

Đừng tìm chỗ đứng trong xã hội trước mặt người đời, nhưng hãy tìm chỗ đứng trong lòng Thiên Chúa.

* Lạy Chúa, xin dạy con biết noi gương bà góa nghèo, biết sống đơn sơ chân thật, nhưng luôn quảng đại với Chúa và với anh em. Amen.

TGM Ngô Quang Kiệt.

Virus-free. www.avast.com

 
SỐNG VÀ CHIA SE LOI CHUA - THU TU CN32TN-B PDF Print E-mail

14/11/18 THỨ TƯ TUẦN 32 TN


SỐNG V À CHIA SẺ LỜI CHÚA: Lc 17,11-19

         TUYÊN TÍN BẰNG LỜI TẠ ƠN

“Đứng dậy về đi! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh.” (Lc 17,19)

Suy niệm: Cả mười người phong cùi đều tin nơi quyền năng của Chúa Giê-su, và cả mười người đều được chữa lành. Nhưng “chín người kia” thì “hết rên quên thầy”, lòng tin của họ với động lực vụ lợi cũng dừng lại khi họ đạt mục đích là khỏi bệnh. Chúa Giê-su không vì lòng dạ ích kỷ và tầm nhìn “mặt đất” của họ mà không chữa lành họ. Tuy nhiên, Ngài muốn nhắc nhở rằng chỉ những ai có lòng biết ơn Thiên Chúa như người Sa-ma-ri kia mới đón nhận được “sự chữa lành sâu xa nhất và ơn cứu rỗi đích thực của linh hồn” mà thôi. Như thế, tâm tình ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa chính là lời tuyên xưng đức tin đích thực nhất: nhìn nhận sự hiện diện và quyền năng của Chúa qua những hồng ân Người ban cho mình.

Mời Bạn ghi nhớ rằng lời ca tụng tạ ơn của chúng ta chẳng thêm gì cho Chúa, nhưng mang lại ơn cứu rỗi cho chúng ta (2Cr 9,11). Và bạn đã diễn tả đức tin của mình qua tâm tình tạ ơn thế nào?

Chia sẻ: Giáo hội vâng lời Đức Ki-tô căn dặn “Hãy làm việc này để nhớ đến Ngài”, đó là qui tụ nhau để cử hành thánh lễ: dâng lên Thiên Chúa hy lễ tạ ơn. Bạn cảm nhận thế nào về ý nghĩa và sự cần thiết của thánh lễ, đặc biệt là thánh lễ ngày Chúa Nhật?

Sống Lời Chúa: Biểu lộ tâm tình biết ơn Chúa bằng cách chuẩn bị cách xứng hợp, cả y phục bên ngoài lẫn tâm tình bên trong, khi đi tham dự thánh lễ, nhất là ngày Chúa Nhật và dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn TRONG MỌI HOÀN CẢNH VUI BUỒN.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con biết rằng lời tạ ơn của con không thêm gì cho Chúa nhưng đem lại ơn cứu rỗi cho con. Xin cho con biết cảm tạ tôn vinh Chúa bằng cả cuộc đời của con. Amen.

loichuahangngay

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU CN32TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Kinh Thánh - Thứ Tư 14-11-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (17, 11-19)

Một người trong bọn họ thấy mình được lành sạch, liền quay trở lại, lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa, rồi đến sấp mình dưới chân Chúa Giêsu và tạ ơn Người: Mà người ấy lại là người xứ Samaria. Nhưng Chúa Giêsu phán rằng: "Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu? Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại này".

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu chữa khỏi tất cả mười người phung bao gồm một người ngoại bang. Mặc dù Chúa Giêsu là một người Do Thái, ngài là Con Thiên Chúa từ trời xuống thế để cứu tất cả nhân loại. Thiên Chúa là Cha trên trời và là cha của toàn thể nhân loại. "Chỉ có một Thiên Chúa, Cha của mọi người, Đấng ngự trên mọi người, qua mọi người và trong mọi người."(Eph. 4, 6)

Chúa Giêsu đã sai các môn đệ của mình đi đến cùng của thế giới để rao giảng Tin Mừng cho tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao tôi có thể nhận biết và yêu mến Chúa Giêsu ngày nay. Chúa Giêsu đã dâng hiến cả mạng sống của mình để mang lại ơn cứu rỗi của Thiên Chúa cho cả thế giới chứ không chỉ là cho người Do thái mà thôi.

Chúa Giêsu đã biểu lộ tình thương và quyền năng của Thiên Chúa cho tất cả mười người phong qua lòng thương xót của Ngài. Khi họ cầu xin lòng thương xót của ngài, tất cả họ đều nhận được nó. "Lạy Thầy Giê-su, xin dủ lòng thương chúng tôi!" Chúa Giêsu đã không làm bất cứ điều gì đặc biệt, nhưng bảo họ hãy đi trình diện với các tư tế như luật pháp yêu cầu. Đơn giản như vậy, họ nhận được quyền năng chữa lành của Chúa Giêsu.

Mặc dù tất cả đều được chữa khỏi bệnh phong của họ, chỉ có một người nước ngoài nhận ra sự chữa lành của Chúa Giêsu và tôn vinh Thiên Chúa. Anh ta đã trở lại với Chúa Giêsu để cám ơn ngài. Chúa Giêsu hỏi sao chín người kia đã nhận được ân chữa lành nhưng không nhận ra tình yêu và quyền năng chữa lành của ngài?

Tại sao Chúa Giêsu lại hỏi về sự biết ơn của chín người phong khác? Ngài có cần sự cảm kích của họ để làm hài lòng ngài không? Thiên Chúa là tình yêu. Ngài là chủ tể của tất cả và không cần gì ngoài tình yêu. Vinh quang và cảm tạ Chúa là cách thể hiện tình yêu đích thực của họ để đáp lại tình yêu của ngài.


Hãy ca ngợi Chúa các chúa, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.”(TV. 136, 1-3)

“Hãy tạ ơn CHÚA vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.” (TV. 107, 1)

"Hãy tạ ơn CHÚA, vì Chúa nhân từ: muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.”(1 Sử biên 16, 34)

Lạy Chúa Giêsu! con tín thác nơi Ngài.

Đaminh Quang

--

Bible sharing - Wednesday 11-14-18

Gospel LK 17, 11-19

"And one of them, realizing he had been healed, returned, glorifying God in a loud voice; and he fell at the feet of Jesus and thanked him. He was a Samaritan. Jesus said in reply, “Ten were cleansed, were they not? Where are the other nine? Has none but this foreigner returned to give thanks to God?”

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus cured all ten lepers including one foreigner. Although Jesus was a Jew, he is the Son of God coming down from heaven to save all humanity. God is the heavenly Father and a father of all humankind. "One God and Father of all, who is over all and through all and in all."(Eph. 4, 6) Jesus sent his disciples to the end of the world to preach the Good News for everyone. That is a reason why I could come to know and love Jesus today. Jesus offered his own life to bring the salvation of God for the whole world, not only for the Jews.

Jesus revealed the love and power of God for all ten lepers through his mercy. When they asked for his mercy, they all received it. "Jesus, Master! Have pity on us!" Jesus did not do anything especially but told them to show themselves to the priests as the law required. Just as simple as that, they received the healing power of Jesus.

Although they all cured of their leprosy, only one foreigner recognized the healing of Jesus and glorified God. He came back to Jesus to thank him. Jesus questioned the other nine received his grace but not acknowledge his love and healing power.

Why did Jesus question about the gratefulness of the other nine lepers? Did he need their appreciation to please him? God is love. He is the lord of all and needs nothing but love. Glorifying and thanking God is the way to show their true love in return to his love.


Praise the Lord of lords; for his mercy endures forever;"(Ps. 136, 1-3)
“Give thanks to the LORD for he is good, his mercy endures forever!”(Ps. 107)
Give thanks to the LORD, who is good, whose love endures forever;"(1 Chronicles. 16, 34)

Jesus, I trust in You!

Bro. Dominic Quang

------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THU TU CN32TN-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Biết Tạ Ơn Thiên Chúa.

14/11 – Thứ tư tuần 32 thường niên.

"Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này".

Lời Chúa: Lc 17, 11-19

Khi Chúa Giêsu đi lên Giêrusalem, Người đi qua biên giới Samaria và Galilêa. Khi Người vào một làng kia thì gặp mười người phong cùi đang đứng ở đàng xa, họ cất tiếng thưa rằng: "Lạy Thầy Giêsu, xin thương xót chúng tôi". Thấy họ, Người bảo họ rằng: "Các ngươi hãy đi trình diện với các tư tế". Trong lúc họ đi đường, họ được lành sạch.

Một người trong bọn họ thấy mình được lành sạch, liền quay trở lại, lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa, rồi đến sấp mình dưới chân Chúa Giêsu và tạ ơn Người: Mà người ấy lại là người xứ Samaria. Nhưng Chúa Giêsu phán rằng: "Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu? Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại này". Rồi Người bảo kẻ ấy rằng: "Ngươi hãy đứng dậy mà về: vì lòng tin của ngươi đã cứu chữa ngươi".

Suy Niệm : HÃY TẠ ƠN CHÚA (Lc 17, 11 - 19)

Nghệ sĩ Lê Vũ Cầu trước khi được lành bệnh, ông là một người ngoại đạo. Lúc thập tử nhất sinh, ông đã được giới nghệ sĩ chuẩn bị tang lễ cho ông cách chu đáo. Tuy nhiên, khi có người Công Giáo đến thăm và gợi ý đưa ông đến đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp của Dòng Chúa Cứu Thế để cầu khấn Đức Mẹ, ông đã đồng ý. Khi đến nơi, kỳ lạ thay, ông không xin cho mình được khỏi bệnh, nhưng ông lại xin đức tin. Thật nhiệm mầu, không những ông được ơn đức tin, mà ông còn được lành luôn căn bệnh xơ gan cổ trướng của mình. Sau đó, ông đã được đón nhận Bí tích Thánh Tẩy và dành thời gian còn lại để tạ ơn Chúa bằng việc sống đạo thật tốt, làm nhiều việc từ thiện bác ái.

Trong cuộc sống của chúng ta hôm nay, hẳn ít có ai dán can đảm để xin ơn đức tin như Lê Vũ Cầu! Bởi vì khi xin ơn đức tin, chúng ta phải thay đổi đời sống, dám chấp nhận lội ngược dòng để làm chứng cho đức tin mà mình đã lãnh nhận.

Ngược lại, chúng ta thường chạy đến với Chúa, Mẹ và các thánh để xin cho mình những ơn như: giàu sang, chức vị, sức khỏe... Xin những điều đó là tốt, tuy nhiên, xét về cấp độ trong ân sủng thì ơn đức tin là cao trọng nhất, vì nếu có đức tin, chúng ta dễ dàng an vui và hạnh phúc trong hoàn cảnh hiện tại, miễn sao danh Chúa được cả sáng và thánh ý Chúa được thực hiện.

Thật vậy, khi có đức tin, chúng ta sẽ nhận ra tất cả là hồng ân, vì thế, cần phải tạ ơn Chúa và yêu thương anh chị em mình.

Lời Chúa hôm nay trình thuật cho chúng ta thấy mẫu gương đức tin của người phong cùi xứ Samaria. Chính nhờ lòng tin mà ông được chữa lành. Cũng nhờ lòng tin mà tâm tình đầu tiên của ông là tạ ơn Chúa. Thái độ này của người Samaria ngược lại hẳn với 9 người cùng bị phong cùi Dothái. Họ đã được lành bệnh, nhưng không một ai quay lại để cám ơn Chúa!

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta cần có thái độ yêu mến Thiên Chúa, tin tưởng vào Ngài. Mặt khác, Lời Chúa còn nhắc nhở mỗi người chúng ta rằng: nếu những người trong Tin Mừng hôm nay đã mắc phải những căn bệnh ghê sợ là bệnh cùi, thì hẳn mỗi người chúng ta cũng có những căn bệnh cùi tâm linh đáng sợ hơn rất nhiều, vì cùi tâm linh nó có thể hủy diệt cả tâm hồn chúng ta. Tuy nhiên, nhờ đức tin, chúng ta có hy vọng được lòng nhân từ của Thiên Chúa chữa lành và ban ơn cứu độ cho chúng ta.

Tuy nhiên, khi được Thiên Chúa yêu thương, chúng ta phải biết cám ơn Ngài và thay đổi đời sống nhờ hồng ân đức tin soi dẫn.

Thực ra, Thiên Chúa đâu cần con người phải cám ơn thì Ngài mới được vinh dự, nhưng việc chúng ta tạ ơn Ngài lại đem lại ơn cứu độ cho mình và mọi người nữa. Đồng thời, khi cám ơn Chúa, chúng ta đón nhận được lòng khiêm tốn và tôn nhận Thiên Chúa là Đấng quyền năng. Như vậy, khi ta biết tỏ lòng tri ân Thiên Chúa thì “ơn lại thêm ơn”. Còn khi không biết cám ơn Chúa, thì “ngay cả cái đang có cũng sẽ bị lấy đi” vì đã không biết sử dụng ơn Chúa cho hữu ích...

Lạy Chúa Giêsu, xin ban thêm đức tin cho chúng con. Xin cho chúng con ơn sám hối để đáng được Chúa chữa lành bệnh cùi tâm linh của chúng con. Amen.

Ngọc Biển SSP

--------------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 1678