mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1051
mod_vvisit_counterHôm Qua5303
mod_vvisit_counterTuần Này16079
mod_vvisit_counterTuần Trước36123
mod_vvisit_counterTháng Này80194
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả8975274

We have: 118 guests online
Your IP: 54.158.252.131
 , 
Today: Aug 17, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NHUNG BAI VE DUC ME - LE ME LEN TROI PDF Print E-mail

PHÚC CHO TÂM HỒN TRONG SẠCH

   *Cảm nghiệm Lễ Mẹ lên trời*

Sự hoàn hảo về các nhân đức và hồng ân của Thiên Chúa là sự diễm phúc. Nói cách khác, nhân đức càng hoàn hảo và tận dụng các ơn Chúa thì hạnh phúc càng hoàn hảo. Không có niềm hạnh phúc nào lớn hơn niềm hạnh phúc được chiêm ngưỡng Thiên Chúa. Đó là lý do người ta gọi đó là thị kiến diễm phúc và là hồng ân cuối cùng mà Thiên Chúa ban thưởng cho những người có tâm hồn trong sạch: "Phúc thay ai có TÂM HỒN TRONG SẠCH, vì họ sẽ được NHÌN THẤY THIÊN CHÚA" (Mt 5:8).

Lễ trọng kính mừng Đức Mẹ mông triệu vừa là lời công bố về sự chiến thắng vừa là lời mời gọi hy vọng. Là lời công bố về sự chiến thắng bởi vì Đức Mẹ là người đầu tiên nhận phần thưởng viên mãn dành cho các thánh nhân: Ơn Cứu Độ và phúc lộc của thân thể được vinh quang. Điều mà linh hồn của người công chính sẽ lãnh nhận vào ngày phán xét là điều mà Đức Mẹ đã lãnh nhận. Tại sao?

Trong Tông hiến "Munificentissimus Deus", ĐGH Piô XII đã công bố tín điều Đức Mẹ hồn xác lên trời, đó là điều phù hợp với Đức Mẹ trong các đặc ân của Đức Mẹ, nhất là ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội, nhờ đó mà Đức Mẹ được tạo thành trong tình trạng đầy ân sủng. Không thua chước cám dỗ và không vương tội, Đức Mẹ đã sống sự sống viên mãn và hoàn hảo.

Đức Mẹ thực hiện bằng cách nào? Đức Mẹ là Đấng đầy ân sủng, nhưng không có nghĩa là Đức Mẹ có tính chất siêu phàm. Đức Mẹ cũng là phàm nhân như chúng ta, ngũ quan của Đức Mẹ cũng chằng khác chúng ta. Thánh Phaolô nói về Con Thiên Chúa: "Vị Thượng Tế của chúng ta không phải là Đấng không biết cảm thương những nỗi yếu hèn của ta, vì Người đã chịu thử thách về mọi phương diện cũng như chúng ta, nhưng không phạm tội. Bởi thế, ta hãy mạnh dạn tiến lại gần ngai Thiên Chúa là nguồn ân sủng, để được xót thương và lãnh ơn trợ giúp mỗi khi cần" (Dt 4:15-16).

Đức Mẹ là môn đệ hoàn hảo của Đấng Cứu Thế đến nỗi Đức Mẹ là Mẹ Vô Nhiễm của Ngài, chúng ta có thể nói rằng Đức Mẹ là Mẹ và là khuôn mẫu của Giáo Hội, Đức Mẹ cũ chịu cám dỗ về mọi phương diện như chúng ta, nhưng Đức Mẹ không sa ngã. Cũng như Chúa Giêsu, Đức Mẹ đã phải chống trả những cơn cám dỗ mà mỗi Kitô hữu cũng phải trải qua.

Làm sao Đức Mẹ chiến thắng các cơn cám dỗ? "Phúc thay ai có TÂM HỒN TRONG SẠCH, vì họ sẽ được NHÌN THẤY THIÊN CHÚA" (Mt 5:8). Giáo Hội đã minh định rằng những ai được diện kiến Thiên Chúa thì không thể phạm tội, bởi vì chúng ta chiêm ngưỡng sự tốt lành vô cùng nơi Thiên Chúa. Khi chúng ta không thể đối diện Thiên Chúa trong sự vinh quang trọn vẹn của Ngài, Chúa Giêsu cho chúng ta biết rằng chúng ta có thể bắt đầu trải nghiệm sự diện kiến này qua ân sủng. Cách đặc biệt để chúng ta làm điều đó là cố gắng sống với tâm hồn trong sạch.

Không lạ lùng gì khi lễ Đức Mẹ Mông Triệu gắn liền với lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm, lễ này kính mừng sự thuần khiết của Đức Mẹ: Đấng Vô Nhiễm Trinh Thai, như Thánh Maximiliam Kolbe tôn xưng Đức Mẹ là Đấng Vô Nhiễm – Immaculata.

Do đó, khi kính mừng lễ Đức Mẹ lên trời, sự chiến thắng vẻ vang của Đức Mẹ đối với tội lỗi qua sự thuần khiết của Trái Tim Mẹ. Chiến thắng này cũng là chiến thắng và vinh dự của chúng ta mà Thiên Chúa muốn trao cho những tâm hồn duy trì sự sống thuần khiết. Vì thế, lễ Đức Mẹ lên trời là lời mời gọi hy vọng. Điều này có thể thực hiện bằng cách cầu xin và nuôi dưỡng lòng trong sạch. Nếu không thì Chúa Giêsu đã không cho đó là một trong tám mối phúc, mô tả trái tim của Tin Mừng.

Kính mừng lễ Đức Mẹ Mông Triệu, chúng ta hãy hân hoan cảm tạ Thiên Chúa về những ân sủng Ngài đã ban cho Đức Mẹ, về sự chiến thắng của Đức Mẹ. Mẹ là Mẹ của chúng ta, Mẹ muốn tuôn ban ơn trong sạch cho chúng ta. Noi gương Đức Mẹ, hằng ngày hãy cầu xin ơn trong sạch. Ai cũng muốn lên đỉnh núi cao để nhìn thấy ánh sáng trọn vẹn của mặt trời khi bão tố càn quét dưới chân núi. Khi đêm tối ập xuống và ánh sáng mặt trời có vẻ mờ nhạt, chúng ta hãy nhớ những lời động viên đầy hy vọng của Bậc đáng kính HY Fulton J. Sheen:

"Lạy Thiên Chúa, Đấng tạo dựng mặt trời và mặt trăng. Mặt trăng không lấy mất ánh sáng của mặt trời. Mặt trăng sẽ chỉ là than xỉ bị thiêu đốt lơ lửng giữa không gian bao la nếu không vì mặt trời. Mọi ánh sáng của nó phản chiếu từ mặt trời. Đức Mẹ phản chiếu Con Yêu Dấu của Mẹ; nếu không có Thánh Tử, Đức Mẹ chỉ là không. Có Thánh Tử, Đức Mẹ cũng là Mẹ của nhân loại. Trong đêm tăm tối, chúng con biết ơn ánh trăng; khi chúng con nhìn mặt trăng chiếu sáng, chúng con biết phải có mặt trời. Vì thế, trong đêm tối trần gian, khi con người quay lưng lại với Chúa Giêsu, Đấng là Ánh Sáng của thế gian, chúng con nhìn lên Mẹ, xin Mẹ hướng dẫn bước đời của chúng con trong lúc chúng con mong chờ Ánh Bình Minh" (The World's First Love – Mối Tình Đầu của Thế Giới, Chương 5).

PETER HOWARD

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ SpiritualDirection.com)

Kính chuyển:

Hồng

-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN19TN-A PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA – CN19TN/A
  "CHÍNH THẦY ĐÂY, ĐỪNG SỢ"  (MT 14, 27-33)


Kỷ niệm 09 năm chuyến xe Bus định mệnh của 17 Tín hữu đi Đại Hội Thánh Mẫu ngày 7- 8-2008 thuộc CĐCGVN Houston., TX.
• Chuyển Gia đình-Nhóm-Qúy chức-Hội đoàn-Phong trào để ChiaseLoiChua

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflection&share)
Bài đọc 1: Sách 1 Vua (19:12). "Sau động đất là lửa. nhưng Chúa cũng không ở trong lửa. Sau lửa có tiếng gió hiu hiu. (câu.12)
1/ Để nhận ra được tiếng Chúa nói, bạn cần có một tâm hồn thế nào?
2/ Bạn có nghe được tiếng của Chúa nhẹ nhàng đụng chạm đến trái tim bạn không? Lúc này bạn đã có những quyết tâm nào?
Bài đọc 2 (Rôma 9: 1-5). "...được Người cho thấy vinh quang, ban tặng giao ước, lề luật, một nền phụng tự và các lời hứa." (câu 4)
1/ Tôi đã lãnh nhận Lời Chúa với hàng trăm bài giảng và các ơn lành. Tôi đã làm gì cụ thể cho Chúa trong môi trường chung quanh?
2/Bạn đã có tiếng là Tín hữu Kitô, khi bị khinh chê bạn làm gì ?
Tin Mừng: (Mt 14: 22-33). Đức Giêsu liền đưa tay nắm lấy ông và nói: "Hỡi kẻ kém lòng tin ! Sao lại hoài nghi ? (câu 31)
1/ Ông Phêro đã dám đi trên mặt nước để đến với Chúa Giêsu. Hôm nay bạn quyết tâm làm gì khi bị gian nan thử thách?
2/ Thế giới tràn ngập chiến tranh khủng bố, gian tham và tội ác. Bạn có hành động nào để xoa dịu, bớt căng thẳng, lo sợ từ gia đình?

B- Ý Chúa muốn nói gì với tôi: Chính Thầy đây, đừng sợ !
1/ Tỏ uy quyền của Thiên Chúa: Ngài gợi lại cho tôi hai việc trong Cựu Ước: Thiên Chúa tỏ uy quyền dựng lên trời đất, và khống chế Biển Đỏ để giải thoát dân Người. Chuyện hóa bánh ra nhiều ở tuần trước cũng thế. Các môn đệ ở trong thuyền lúc này thấy gió thổi thì đâm sợ, và họ la lên vì kém niềm tin. Khi nhận thấy quyền năng của Chúa Giêsu, họ bái lạy Người là con Thiên Chúa. (Mt 14, 31-33)
* Xăng dầu lên giá, thiên tai, nạn tham nhũng, hưởng thụ, gia đình bất hòa, con cái ly tan... tôi làm gì để chứng tỏ niềm tin nơi Chúa?

2/ Chúa ban quyền thắng sự dữ: Nhưng ông Phêrô không tin cho đủ, không hết niềm tin, ông rời xa Chúa, nên suýt nữa bị chìm.
Các môn đệ đã hoảng hốt, sợ hải, la lên, những thái độ đó đã làm các ông lúng túng, sợ sệt. Cuộc đời tôi cũng vậy, có nhiều lúc kể như thấy Chúa đã bỏ mình; nhưng Chúa vẫn nhắc nhở trong tôi: " Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ." (Mt 14, 27)
* Còn bạn xử sự thế nào trong biết bao khó khăn hiện tại? Những bất đồng ý kiến trong gia đình, bực tức ngoài xã hội...Bạn đã kêu cầu Chúa làm sao? Chán nản bỏ cuộc, hay kiên nhẫn đợi chờ?

3/ Cứ tin, mọi sự sẽ có: Với Chúa không có gì là khó ! Thế đức tin của tôi ở đâu? Tôi hãy bền gan và kiên trì, hãy nhẫn nhục và can đảm lên, Chúa sẽ đến và ban ơn an ủi. Chúa nói: Anh hãy kiên nhẫn chờ đợi, Cha sẽ đến và ban ơn yên ủi cho. Cái đang làm tôi xao xuyến là một cám dỗ; nhưng cái làm tôi kinh ngạc là sự sợ hãi đấy!
Việc gì tôi phải lo lắng đến những cái chuyện chưa chắc sẽ phải đến, để những cái buồn chồng chất lên những cái lo.? Chúa đã nói: "Ngày nào có cái khổ cho ngày đó mà !

C- Câu Kinh Thánh đánh động tôi Sống tuần này:(The Best God's Word)
NGƯỜI ĐÂU MÀ KÉM TIN VẬY ! SAO LẠI HOÀI NGHI? (C.31)
" O you of little faith, why did you doubt. "

D- Bạn và tôi thực hành Lời Chúa: (So what am I doing / For Action)
1/ Chọn lấy một việc làm tích cực bằng hành động khiêm tốn và cầu nguyện để thắng cơn khủng hoảng, lo âu về tâm hồn đang gặp phải.
2/ Bạn đọc đi đọc lại thư Rôma đoạn 8, tôi suy nghĩ, cầu nguyện và nói với Chúa Thánh Thần, vì Ngài là Thần Khí giúp bạn sống vững niềm tin.

E- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống Cầu nguyện: (Prayer and Practice)
Lạy Cha, Đức Giêsu đã đưa tay ra nắm lấy ông Phêrô và nói: Người đâu mà kém tin vậy ! Sao lại hoài nghi? Xin thêm đức tin cho con, để thắng tất cả những cám dỗ và mưu mô của Xatan, vì chúng luôn tìm cách đánh ngã niềm tin của con trong mọi sóng gió cuộc đời.

* Lời hay ý đẹp: CHỖ TA NGÃ, THƯỜNG LÀ CHỖ TA NGHĨ MÌNH MẠNH
Whenever we fall, it is usually at the oint where we think we are strong


Châm ngôn Sống: Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi (Ga 3, 30)
* Phó tế: GB. Maria Nguyễn văn Định-Huyền Đồng *

 
SONG TINH THUC # 297 =CCHUA GIESU LA DIEM TUA PDF Print E-mail

Chúa Giêsu Là Điểm Tựa

Đời người giống như chiếc thuyền đương đầu với sóng gió, có lúc yên lặng, có lúc chao chảo, có lúc bấp bênh, và có lúc bị đắm chìm. Sóng gió cuộc đời làm cho ta lạc mất niềm tin, không biết đâu là bến bờ, đâu là đích điểm, và muốn buông xuôi tất cả, ta cứ để cho dòng đời cuốn trôi. Vậy ai là điểm tựa cho ta bước theo? Chính là Chúa Giêsu, Ngài là nơi ta nương tựa.
Khởi đi từ đoạn Tin Mừng hôm nay, chúng ta thấy Chúa Giêsu đi trên mặt biển. Theo cách thời gian của người Do thái. Vào canh tư có nghĩa là khoảng ba giờ sáng. Khi các môn đệ vất vả chèo lái con thuyền giữa biển khơi, thì bỗng phát hiện có bóng người đi trên sóng nước, các môn đệ tưởng là ma. Họ hốt hoảng la lên. Nhưng đó là Chúa Giêsu. Ngài nói họ: "Chính Thầy đây! Đừng sợ!". Biết là Chúa, Phêrô thưa với Thầy: "Thưa Thầy, nếu quả là Thầy thì xin truyền cho con đi trên mặt nước đến cùng Thầy." Phêrô bước ra khỏi thuyền, ông bước đi trên sóng nước, nhưng đến khi gặp cơn sóng ập đến, Phê-rô sợ bị chìm xuống, và hoảng hốt kêu lên: "Lạy Thầy, xin mau cứu con!" Lập tức, Chúa Giêsu đưa tay nắm lấy ông, và nói: Hỡi kẻ kém lòng tin! Sao lại hoài nghi?"
Sống trên đời này, chúng ta cũng như Phêrô đi trên mặt biển, luôn gặp sóng gió, chao đảo, chơi vơi và đắm chìm trong đại dương mênh mông. Lúc ấy, bàn Chúa sẽ nắm lấy chúng ta ra khỏi sợ hãi, lo âu, và Ngài kéo chúng ta lên khỏi vực thẳm, khi chúng ta đặt niềm tin vào Ngài. Ngài nói với chúng ta đừng sợ. Như Chúa Giêsu với tông đồ, và Ngài đã nắm lấy bàn tay Phêrô và kéo ông không bị đắm chìm, và đưa ông vào thuyền bình an.Vì bàn tay Chúa Giêsu có quyền năng và sức mạnh để cứu chữa chúng ta ra khỏi cảnh hão hùng đêm tối.
Để kết thúc bài suy niệm hôm nay, chúng ta cùng nghe Lời Cuối Cùng Của Steve Jobs nhà sáng tạo ra chiếc Iphone Apple, nó có sức ảnh hưởng cả thế giới. Ông mất ngày 5.10.2011 (California). Và đây là lời cuối cùng của ông: "Tôi đã đạt đến tột đỉnh của thành công. Trong con mắt người khác, cuộc đời tôi là một biểu tượng của thành công. Tuy nhiên, phía sau công việc, tôi có rất ít niềm vui. Tài sản của tôi cuối cùng cũng bình hoá với tôi. Trong lúc này, trên giường bệnh, tôi hồi tưởng về cuộc đời, về những lời khen ngợi, tự hào về tài sản, nhưng tôi cảm thấy thật vô nghĩa trước tử thần và cái chết.

* SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Lời nói của ông Jobs đáng cho chúng ta suy ngẫm về cuộc sống hiện nay.  BẠN đừng quá mãi mê chạy theo và kiếm tìm những thứ có thể hư mất, mà bỏ đi cái giá trị đích thực, đó chính là Thiên Chúa, vì sự sống của BẠN lệ thuộc vào Ngài. Ngài nói: "Lòng tin sẽ cứu chữa con." Nếu ngày hôm nay BẠN VÀ TÔI biết chọn hướng đi cho mình, sẽ không còn quá lệ thuộc vào của cải thế gian này. Cuối cùng, Chúa sẽ quyết định số phận của mỗi người.
* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu,
NHỚ THÁNH THẦN DẪN DẮT con biết nắm lấy bàn tay Chúa, khi gặp thử thách gian nan, khi con lìa xa Chúa chạy theo bạc tiền, danh vọng, thú vui, thì xin Ngài cho con thêm đức tin, sức mạnh vững vàng để bước đi theo Chúa. Nhất là cho con trở thành bàn tay nối kết với anh chị em con, với gia đình và cộng đoàn giáo xứ của con. Amen.
Lm. John Nguyễn.

----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN19TN-A PDF Print E-mail

Chúa Nhật Thứ XIX Mùa Thường Niên Năm A

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Matthêu 14:22-23
Đừng sợ: Thày Đây.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Vũ Quang Minh.

Thiên Chúa, Đấng luôn đồng hành với con cái loài người. Ngài ở với họ và hằng muốn chuyện vãn với họ. Đành rằng sau khi Adam và Evà khước từ phận làm con, và muốn làm Chúa lấy cho mình bởi ma qủi gieo vào lòng họ đợt sóng dữ dằn, để rồi bộ mặt họ ra diêm dúa khó nhìn.

Cái tâm và cõi lòng của Nguyên Tổ dị dạng không còn phẳng lặng như sóng nước mùa thu xanh biếc nữa, nhưng là dậy sóng vẩn đục tâm trí, khác gì các môn đệ hôm nay trên hành trình Thày Yêsu chỉ thị hãy lên thuyền ra khơi về phía bên kia biển hồ trước cái đã, riêng bổn phận của Thầy còn phải chuyện vãn với Cha Thày qua kinh nguyện chiều hôm, và thế là sóng to thét gào của biển khơi trong đêm tối thử thách đã đến với họ vì không có Thày kề cận.

Giữa đêm khuya bóng tối dầy đặc không trăng sao,Thày Yêu đi trên sóng nước bình an, mà tâm hồn các môn đệ thì chới với hồn siêu phách tán. Phúc âm Matthêu kể là họ đầy khiếp vía đến độ họ thấy một bóng hình ở biển khơi khiến họ ngỡ là ma quái hiện hồn.

Ở đây quyền năng của Thiên Chúa đi trên sóng thần dữ dội luôn an bình, vì Ngài là Chúa tể của vạn vật lẫn bỉn khơi. Thần trí Ngài là Thần Khí thở trên nước ban sự sống cho muôn vật mà Sáng Thế Thư Genesis và Sách Xuất Hành bảo là Ngài phân ranh Biển Đỏ làm Hai cho dân Thánh Chúa đi qua khỏi nạn tai chiến mã tuỳ tùng của đức vua Ai cập Pharaon. Chúa ở đây được mô tả vượt trên thuỷ quái sâu thẳm của biển cả mênh mông.

Trong cõi nhân sinh và nhìn về quá vãng thì các tổ phụ của loài người qua đại nạ̣n Hồng Thuỷ đã gọi bão tố của thuỷ thần là đại diện cho sự dữ đối nghịch với Thiên Chúa chí thiện toàn mỹ. Ma qủi là con Rồng Đỏ mà thần minh này từ lý trí đến thể lý bởi thể loại của chúng là các lực lượng chống phá đe doạ cấm cách Giáo Hội Chúa, đặc biệt là sự chết thống trị địa cầu tự thân của ác thần.

Hôm nay Chúa Yêsu cho các môn đệ mình thấy quyền năng của mình từ trời cao giải trừ giông tố của lũ ác thần và đem lại an bình trong trật tự cho thế giới nên Ngài bảo họ: Có Thày Đây, đừng sợ. Vâng, ngày nay ma qủi qua bàn tay con người do chúng khiển xử gây chết chóc nhiều hơn nữa trong việc cưỡng bức giáo hội bởi phá thai, buôn bán nô lệ, triệt hạ tôn giáo, bách hại giáo hội bằng muôn vàn hình thức..

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG THEO LỜI CHÚA : Hãy tín tưởng qua đức tin của Thánh Phaolô là đèn soi dõi bước ta đi khi Ngài xác tín: "cho dù là sự chết, sự sống, thiên thần hay ma vương quỷ lực, hiện tại hay tương lai, hoặc bất cứ sức mạnh nào, trời cao hay vực thẳm hay bất cứ một loài thụ tạo nào khác, không có gì tách được chúng ta khỏi tình yêu của Thiên Chúa"( Rm 8:38-39).

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Ước chi các bạn và tôi vững tin và chèo chống cho thuyền của gia đình, xã hội và ngay cả cho dù con thuyền riêng của từng người có bị sóng phủ ngập đầu cũng đừng sợ kẻ chỉ giết được thân xách, còn tâm linh có tự nơi Thiên Chúa chúng không thể làm hại, nếu ta tin vào lời Ngài: Hãy yên tâm, Ta luôn ở với chúng con, cho đến khi thế giới này đóng lại. Chúa luôn thánp tùng với Giáo Hội để khử trừ sự dữ, và chúng đã, đang, và sẽ bị quăng vào lửa đời đời. Amen

------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - REFLECTION -SOUND OF SILENCE PDF Print E-mail

SOUND OF SILENCE

Relection 19th Sunday

Fr Linh

Jennifer decided to go on her first retreat. She was exhausted from looking after three young children and her ailing mother-in-law; at the very least she would get some rest! The first few hours were spent unpacking, settling in, and getting acquainted.

The retreat leader announced that after dinner and prayers, silence would begin and would be kept for the rest of the weekend. Jennifer happily complied and slept soundly until the morning bell.

During breakfast, Jennifer felt uneasiness begin to rise in her. She was used to the noise of her children, her mother-in-law's endless conversations, her friends' cell phone calls, and the constant sound of the TV in the background. This silence was unnerving.

By mid-afternoon Jennifer was almost panicking. She couldn't stand all the quietness; she would have to leave. Seeking out the retreat director, she blurted out her distress. He took her aside into a small sitting room and closed the door. "What are you running from, Jennifer?" he asked quietly. Without thinking about her reply, Jennifer said, "God."

Her own answer startled her and she realized that she had let noise fill her days. There was no quiet for God's voice in her life. Jennifer began to relax and allowed the silence to envelop her for the rest of the weekend. As the retreat came to an end, she listened carefully to the stories of Elijah and Peter.

Elijah heard God not in windstorm or earthquake, but in a tiny breeze. Peter heard Jesus invite him to walk on the sea, but wind and waves distracted Peter and he began to sink. Jennifer made two changes in her life. The TV was turned off except for certain programs, and she made time simply to be alone with God in weekly Eucharistic Adoration.

Living Stewardship Now

Make room for a silent time and place in your life for God to speak to your heart. Start slowly—say fifteen minutes twice a week, then increase to fifteen minutes once a day. Let nothing else intrude on this special time.

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 1176