mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4486
mod_vvisit_counterHôm Qua9174
mod_vvisit_counterTuần Này4486
mod_vvisit_counterTuần Trước55111
mod_vvisit_counterTháng Này198676
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8235820

We have: 50 guests online
Your IP: 54.146.41.3
 , 
Today: Apr 30, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NHUNG BAI VE DUC ME # 203 - LINH ANH ME CUU GIUP PDF Print E-mail

Tin từ Philippines - THÁNG 4-28-2017

Đại hội quốc tế kỷ niệm linh ảnh Đức Mẹ tại Manila
Phái đoàn các nước tham dự ngày khai mạc đại hội hành hương quốc tế tại Manila hôm 24-4, kỷ niệm 150 năm linh ảnh "Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp".

Dòng Chúa Cứu Thế đang tổ chức đại hội hành hương quốc tế tại Manila tuần này, kỷ niệm 150 năm linh ảnh "Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp".

Dòng Chúa Cứu Thế trông coi linh ảnh Đức Trinh Nữ Maria bồng Hài Nhi Giêsu theo trường phái Byzantine từ năm 1866, khi linh ảnh được Đức Thánh cha Piô IX trao cho nhà dòng.

Một loạt cuộc thảo luận trong 4 ngày xoay quanh cuộc hội ngộ quốc tế có chủ đề "Linh ảnh của Lòng Cảm thương: Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong thế kỷ 21".

"Đại hội quốc tế này là cơ hội vàng để nhắc lại sự ủy thác của Đức Thánh cha Piô IX cách hơn 150 năm", theo thông cáo do nhà dòng phát hành.

"Năm Thánh này kêu gọi chúng ta một lần nữa hãy làm cho thế giới biết đến Mẹ trong các thực tại của thế kỷ 21. Hiểu rõ hơn về việc làm đạo đức sùng kính linh ảnh có thể giúp chúng ta đáp lại lời mời gọi này", thông báo nói thêm.

Các tu sĩ dòng Chúa Cứu Thế lưu ý "thách thức liên tục trong Năm Thánh này là động lực mới trong sứ mạng và công tác truyền giáo".

Thánh Alphonsus Liguori sáng lập dòng Chúa Cứu Thế tại Scala, Ý, năm 1732 với mục đích rao giảng Phúc Âm cho người nghèo và bị bỏ rơi nhất, đặc biệt là nghèo về mặt kinh tế.

UCAN VN

--------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU-TUAN2PS-A PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN Thứ II PHỤC SINH

CÁM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG :Yoan 6, 1-15.
Ngài cầm lấy Bánh và dâng lời cảm tạ.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Thiên Chúa hào phóng trước những nhu cầu của con người, Ngài hằng sống giữa loài người và cư ngụ trong họ, nâng đỡ, ủi an họ qua mọi tịnh huống của đời họ.

Vâng, bài Tin Mừng hôm nay mang đậm ý nghĩa ấy, và nó là bằng chứng cho thấy: Đức Yêsu hiểu thấu nhu cầu dân chúng đi theo Ngài. Nhưng Ngài đã không làm tất cả từ đầu đến chân, mà là muốn họ cùng thông phần bằng sự cộng tác với Ngài, thì việc cứu độ họ mới hoàn tất. Do đó Người đã hỏi Philiphê: " Ta mua đâu bánh cho họ ăn " . Sau đó Ngài còn ra lệnh cho các môn đệ phân phát và thu nhặt các mảnh bánh vụn. Trong công trình cứu chuộc loài người, Lúc nào cũng thế, Chúa Yêsu luôn bày tỏ sự thiết thân trong giáo ước với con người, là họ không bị động, mà là tham phần vào hoạch định cứu chuộc. Công trình cứu vớt không mặc nhiên chỉ có một vế. Trong phương trình cứu vớt, Thiên Chúa vẫn luôn cần đến sự cộng tác của con người một cách tự do. Do đó, chúng ta hãy noi gương Chúa Yêsu biết quan tâm đến nhu cầu của anh em và nhiệt tình công tác vào công việc tông đồ trong cuộc sống hàng ngày, nhưng cũng phải để cho người được cứu hộ phải tra tay vào chiếc cày.

Để có được của ăn mau qua, nuôi dưỡng thân xác, con người phải ra công làm việc vất vả "đổ mồ hôi sôi nước mắt ", cũng như biết nhường cơm xẻ áo cho nhau. Mỗi một lần tham dự Thánh Lễ vô giá, Chủ tế mời gọi họ cùng dâng. Để làm thành tấm bánh là thân mình Đức Kitô, tín hữu đến dâng lễ được vị chủ tế mời gọi họ cùng tiến dâng lễ vật mà lao tác là một ngày hay một tuần sống của họ, rồi họ cùng xin Chúa khấng nhận lễ vật bởi tay Cha tức là bởi tay chủ tế. Cái thiết thân, cái quan trọng nó là của lễ, là lao tác của từng người góp nhặt hy sinh được đặt trên dĩa thánh dâng lên cho Thiên Chúa.

Để có của ăn vĩnh cửu, nuôi dưỡng tinh thần và tâm linh, con người chỉ cần làm hai việc: Đến với Chúa Yêsu và Tin vào Ngài.Trong bài hát "để gió cuốn đi" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ngay ở đầu bản nhạc có viết: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng". Thật vậy, trong cuộc sống, nếu ai ai cũng có tấm lòng đoan hậu, yêu thương tha thứ giúp đỡ nhau, dù chỉ một chút thôi, thì chén nước lã cho khách qua đường, vẫn được Chúa đoái nhìn thưởng công. Loài người mà hạt gạo cắn chia hai chắc chắn mối thân tình ấy sẽ tạo ngày một gần hơn nhịp đập của con tim khoan dung sẽ giúp họ sống với nhau đầm ấm, trong cảnh thanh bình, ấm no và hạnh phúc! Nhưng tiếc thay, xã hội ngày càng phát triển, nhiều người thật giàu đổ vách, mà các anh Lazarô thì đầy dẫy bên lề cổng đang chờ bố thí. Quả là thê lương khi vô vàn giai cấp mọc hàng ngàn cánh tay như quái thú phát sinh ra nạn phân biệt tôn giáo, màu da tiếng nói, địa vị chức quyền...

Các Chuyện Phú Hộ và Thằng Bờm với chiếc quạt mo cũng lắm lắm không sao đến nổi . Nhưng nếu thằng Bờm qúi cái quạt mo là bởi vì nó rất là cần khi trời hạn hán nóng bức, thế mà ông phú hộ thì lại thường đưa những hứa hẹn là những chiếc bánh vẽ mà thế giới chủ nhân ông lợi dụng đem con bỏ chợ, đánh trống bỏ dùi, nên thà cắm dùi giữ lấy duy chỉ cái quạt mo là chút vỏn vẹn cần có để mà lo chạy gạo mà thôi. Thật ra họ không ao ước gì cao sang, mà chỉ cần nắm xôi thì Thằng Bờm khoái chí đổi liền. Thằng Bờm là triết lý sống. Họ nghèo rõ rệt hơn bao giờ hết! nhưng đừng dùng chiêu thức bụng đói mà đầu gối phải qùi. Vì vậy, vẫn còn đó chuyện "nơi ăn không hết, mà chỗ lần không ra".

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG NGAY: Hôm nay, Tin Mừng trình thuật Đức Yêsu làm phép lạ hóa bánh ra nhiều. Khởi đi từ lòng thương xót của Ngài, nhưng có sự góp phần từ tấm lòng quảng đại của một em bé: "Có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá", và, Đức Yêsu đã tiếp nhận tấm lòng nhỏ bé nhưng tinh thần lớn lao của em để kết hợp với lòng thương xót của Ngài, Ngài làm nên chuyện phi thường là làm phép lạ hóa bánh và cá ra nhiều để nuôi dân chúng. Ước gì CÁC BẠN cũng là những em bé như vậy trong khi người nghèo đang cần phép lạ bằng việc cộng tác với Chúa qua việc Ngài Chúc Tụng, bẻ Bánh rồi phân chia. Amen

---------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU- CN 2 PHUC SINH -A PDF Print E-mail

THỨ SÁU SAU CN II PHỤC SINH

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 6, 1-15)

Khi ấy Chúa Giêsu đi sang bên kia biển Galilêa, cũng gọi là biển Tibêria. Có đám đông dân chúng theo Người, vì họ đã thấy những phép lạ Người làm cho những kẻ bệnh tật. Chúa Giêsu lên núi và ngồi đó với các môn đệ. Lễ Vượt Qua của người Do Thái đã gần tới. Chúa Giêsu ngước mắt lên và thấy đám đông dân chúng đến với Người. Người hỏi ông Philípphê: "Ta mua đâu được bánh cho những người này ăn?" Người hỏi như thế là có ý thử ông, vì chính Người đã biết việc Người sắp làm. Philípphê thưa: "Thưa thầy, hai trăm bạc bánh cũng không đủ để mỗi người được một chút". Một trong các môn đệ tên là Anrê, em ông Simon Phêrô, thưa với Người: "Ở đây có một em bé có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá, nhưng bấy nhiêu thì thấm vào đâu cho từng ấy người". Chúa Giêsu nói: "Cứ bảo người ta ngồi xuống đi." Chỗ ấy có nhiều cỏ. Người ta ngồi xuống, nguyên số đàn ông khoảng năm ngàn. Bấy giờ, Chúa Giêsu cầm lấy bánh, và khi đã tạ ơn, Người phân phát cho những người ngồi đó, và cá cũng phân phát như thế, ai muốn ăn bao nhiêu tuỳ thích. Khi họ đã no nê rồi, Người bảo các môn đệ: "Các con hãy thu lại những miếng lúa mạch mà người ta ăn còn dư kẻo phí đi." Họ thu lại mười hai thúng đầy bánh do năm chiếc bánh lúa mạch người ta ăn mà còn dư. thấy phép lạ Chúa Giêsu đã làm, người ta đều nói rằng: "Ông này thật là vị tiên tri phải đến trong thế gian !" Nhưng Đức Giêsu biết rằng người sắp đến bắt Người để tôn làm vua, nên Người lại trốn lên núi một mình.

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA :

"Ta mua đâu được bánh cho những người này ăn". Những lời quan tâm tha thiết mà chúng ta đón gặp trong trang Tin mừng hôm nay nói cho chúng ta biết và một tình yêu thương vô vị lời của Một Thiên Chúa làm người mang tên là Giêsu.

Chúa Giêsu không chỉ lo lắng cho con người được đón nhận những tâm tình yêu thương của Thiên Chúa là Cha qua những bải giảng đầy cuốn hút và thuyết phục, để con người thấu hiểu và sống đúng với địa vị là con của Chúa. Trái lại Chúa còn tế nhị quan tâm đến những nhu cầu vật chất, những nhu cầu rất thiết yếu của con người. Chúa đã không đành lòng để cho con người ra đi trong đói lả sau một dài ngày ở bên Chúa, nghe Chúa giảng dậy.

Trước khi thực hiện phép lạ hoá bánh ra nhiều để nuôi đám đông dân chúng, Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ hãy quan tâm đến việc chia sẻ vật chất với anh em mình. Thế nhưng, các ông lại thoái thác lời mời ấy bằng những thái độ khác nhau. Đối với Philiiphê "Hai trăm bạc bánh cũng không đủ để mỗi người được một chút". Điều ấy bộc lộ tấm lòng ngại khó và ích kỷ. Đối với Andrê "ở đây có một bé trai có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá, nhưng bấy nhiêu thì thấm vào đâu cho từng ấy người". Điều ấy nói nên sự giới hạn và bất lực.

Chấp nhận sự quảng đại của một em bé, Chúa Giêsu đã dùng năm chiếc bánh và hai con cá dâng lời chúc tụng tạ ơn Thiên Chúa vì tấm lòng quảng đại và sẵn sàng chia sẻ của em, và đã biến hoá bánh và cá nên gấp bội để rồi đám đông dân chúng được ăn no nê. Qua phép lạ này Chúa muốn dậy chúng ta một bài học liên hệ đến tình liên đới và thái độ quảng đại trong chia sẻ vì "một miếng khi đói bằng một gói khi no" (ca dao).

Sống quan tâm chỉa sẻ với anh em là một lời mời gọi liên nỉ của Chúa luôn gởi trao đến mỗi người chúng ta. Thế giới hôm nay sẽ đẹp và hạnh phúc hơn khi chúng ta không dửng dưng trước những khó khăn của anh em mình.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN : Lạy Chúa Giêsu, NHỜ ƠN CHÚA THÁNH THẦN, chúng con luôn biết yêu thương và quan tâm đến anh em mình với tấm lòng quảng đại, và sẵn sàng chia sẻ với mọi người với một xác tín là "vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh". Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU SAU- CN2PS -A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần II Phục Sinh
Friday of the Second Week of Easter

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI :
>
> GOSPEL : JN 6:1-15
>
> Jesus went across the Sea of Galilee.
> A large crowd followed him,
> because they saw the signs he was performing on the sick.
> Jesus went up on the mountain,
> and there he sat down with his disciples.
> The Jewish feast of Passover was near.
> When Jesus raised his eyes and saw that a large crowd was coming to him,
> he said to Philip, "Where can we buy enough food for them to eat?"
> He said this to test him,
> because he himself knew what he was going to do.
> Philip answered him,
> "Two hundred days' wages worth of food would not be enough
> for each of them to have a little."
> One of his disciples,
> Andrew, the brother of Simon Peter, said to him,
> "There is a boy here who has five barley loaves and two fish;
> but what good are these for so many?"
> Jesus said, "Have the people recline."
> Now there was a great deal of grass in that place.
> So the men reclined, about five thousand in number.

....................
>
> Bài đọc : Cv 5,34-42
>
> Các Tông Đồ ra khỏi Thượng Hội Đồng, lòng hân hoan bởi được coi là xứng đáng chịu khổ nhục vì danh Đức Giê-su.>
> Bấy giờ có một người Pha-ri-sêu tên là Ga-ma-li-ên đứng lên giữa Thượng Hội Đồng ; ông là một kinh sư được toàn dân kính trọng. Ông truyền đưa các Tông Đồ ra ngoài một lát. Rồi ông nói với Thượng Hội Đồng : "Thưa quý vị là người Ít-ra-en, xin quý vị coi chừng điều quý vị sắp làm cho những người này. Thời gian trước đây, có Thêu-đa nổi lên, xưng mình là một nhân vật và kết nạp được khoảng bốn trăm người ; ông ta đã bị giết, và mọi kẻ theo ông cũng tan rã, không còn gì hết. Sau ông, có Giu-đa người Ga-li-lê nổi lên vào thời kiểm tra dân số, và lôi cuốn dân đi với mình ; cả ông này cũng bị diệt, và tất cả những người theo ông ta đều bị tan tác. Vậy giờ đây, tôi xin nói với quý vị : hãy để mặc những người này. Cứ cho họ về, vì nếu ý định hay công việc này là do người phàm, tất sẽ bị phá huỷ ; còn nếu quả thật là do Thiên Chúa, thì quý vị không thể nào phá huỷ được ; không khéo quý vị lại thành những kẻ chống Thiên Chúa." Họ tán thành ý kiến của ông.
>
> Họ cho gọi các Tông Đồ lại mà đánh đòn và cấm các ông không được nói đến danh Đức Giê-su, rồi thả các ông ra. Các Tông Đồ ra khỏi Thượng Hội Đồng, lòng hân hoan bởi được coi là xứng đáng chịu khổ nhục vì danh Đức Giê-su.
>
>TÔI NHỚ THỰC HÀNH CÂU NÀY: Mỗi ngày,/ trong Đền Thờ và tại tư gia,/ các ông không ngừng giảng dạy/ và loan báo Tin Mừng về Đức Ki-tô Giê-su./ (CÂU 42)
>
> TIN MỪNG : Ga 6,1-15
>
> Đức Giê-su cầm lấy bánh, rồi phân phát cho những người hiện diện, ai muốn ăn bao nhiêu tuỳ ý.
>
> Bấy giờ, Đức Giê-su sang bên kia Biển Hồ Ga-li-lê, cũng gọi là Biển Hồ Ti-bê-ri-a. Có đông đảo dân chúng đi theo Người, bởi họ từng được chứng kiến những dấu lạ Người đã làm cho những kẻ đau ốm. Đức Giê-su lên núi và ngồi đó với các môn đệ. Lúc ấy, sắp đến lễ Vượt Qua là đại lễ của người Do-thái.
>
> Ngước mắt lên, Đức Giê-su nhìn thấy đông đảo dân chúng đến với mình. Người hỏi ông Phi-líp-phê : "Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây ?" Người nói thế là để thử ông, chứ Người đã biết mình sắp làm gì rồi. Ông Phi-líp-phê đáp : "Thưa, có mua đến hai trăm quan tiền bánh cũng chẳng đủ cho mỗi người một chút." Một trong các môn đệ, là ông An-rê, anh ông Si-môn Phê-rô, thưa với Người : "Ở đây có một em bé có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá, nhưng với ngần ấy người thì thấm vào đâu !" Đức Giê-su nói : "Anh em cứ bảo người ta ngồi xuống đi." Chỗ ấy có nhiều cỏ. Người ta ngồi xuống, nguyên số đàn ông đã tới khoảng năm ngàn. Vậy, Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, rồi phân phát cho những người ngồi đó. Cá nhỏ, Người cũng phân phát như vậy, ai muốn ăn bao nhiêu tuỳ ý. Khi họ đã no nê rồi, Người bảo các môn đệ : "Anh em thu lại những miếng thừa kẻo phí đi." Họ liền đi thu những miếng thừa của năm chiếc bánh lúa mạch người ta ăn còn lại, và chất đầy được mười hai thúng. Dân chúng thấy dấu lạ Đức Giê-su làm thì nói : "Hẳn ông này là vị ngôn sứ, Đấng phải đến thế gian !" Nhưng Đức Giê-su biết họ sắp đến bắt mình đem đi mà tôn làm vua, nên Người lại lánh mặt, đi lên núi một mình.
>
> SUY NIỆM
>THIÊN CHÚA - ĐẤNG TOÀN TRI
> Một người đàn ông nghèo còn đúng 50 xu. Sáng Chúa nhật đi lễ, người lắc giỏ đi tới, ông bỏ hết vào giỏ. Tan lễ, ông được tin một xí nghiệp đang tuyển công nhân, nhưng phải đi xe lửa tới đó mất 1 đô. Không còn tiền, ông đi bộ tới xí nghiệp khác gần nhà thờ. May thay, ông tìm ngay được việc làm, lương còn cao hơn. Cuối tuần, ông lãnh được số tiền gấp 10 lần mà ông đã cho đi. Người đàn ông đó sau là chủ một thương hiệu giày da nổi tiếng, tên là W.L. Douglas.
>
> Dân chúng ngày xưa cũng như ngày nay luôn ở trong tình trạng đói khát: đói khát lương thực, áo quần, thuốc men và sâu xa hơn nữa, đói khát sự sống đích thực mà chỉ có Thiên Chúa mới làm no thỏa.
>
> Thiên Chúa biết hết mọi điều thầm kín, bí ẩn trong tâm can con người, cũng như biết rõ những nhu cầu thiết yếu của họ.
>
> LỜI NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN
>
> Lạy Chúa, xin cho chúng con biết uốn nắn đời mình theo thánh ý Chúa, trong niềm tin vào sự quan phòng yêu thương của Ngài. Amen.
>-----------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU-CN2PHUC SINH-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - THỨ SÁU-CN2PS-A

"Mỗi ngày trong Đền Thờ (1)/ và tại tư gia, (2)/cac ông không ngừng giảng dạy(3)/ và loan báo Tin Mừng (4)/ về Đức Ki-tô Giê-su"(5)/.  (Công vụ 5, 42)

-Mỗi ngày bạn và tôi CÓ 5 VIỆC LÀM : đi tham dự Thánh lễ/ và đọc Kinh Thánh/ với Nhóm tại tư gia,/ với mục đích nói cho người khác biết,/ và sống Tin Mừng về Chúa Phục Sinh./

Đầy tớ Vô ích

---------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 1080