mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5072
mod_vvisit_counterHôm Qua6889
mod_vvisit_counterTuần Này28377
mod_vvisit_counterTuần Trước33548
mod_vvisit_counterTháng Này92643
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10053014

We have: 107 guests online
Your IP: 54.90.237.148
 , 
Today: Jan 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VÀ CHIA SE LỜI CHÚA- NGÀY 16-1-2018 PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ

Phúc âm theo Thánh Mác-cô (2: 23-28)

Anh Chị Em yêu quí,

Trong sách Sa-mu-en, ĐỨC CHÚA phán với ông Sa-mu-en: "Đừng xét theo hình dáng và vóc người cao lớn của nó, vì Ta đã gạt bỏ nó. Thiên Chúa không nhìn theo kiểu người phàm: người phàm chỉ thấy điều mắt thấy, còn ĐỨC CHÚA thì thấy tận đáy lòng."(1 Sam. 16, 7)
Trong Tân Ước, Chúa Giêsu tuyên bố mình là Đức Chúa. Ngài biết rất rõ mọi người từ trong tâm trí ra ngoài. Không có gì có thể che dấu ngài.
Câu chuyện về việc chữa bệnh cho một người bại liệt:
Tâm trí Đức Giê-su thấu biết ngay họ đang thầm nghĩ như thế, Người mới bảo họ: "Sao trong bụng các ông lại nghĩ những điều ấy?"(Mc. 2, 8)
"Vậy, để các ông biết: ở dưới đất này, Con Người có quyền tha tội"(Mc. 2, 10)
Người Pha-ri-sêu liền nói với Đức Giê-su: "Ông coi, ngày sa-bát mà họ làm gì kia? Điều ấy đâu được phép!")Mc. 2, 24) Họ lên án các môn đệ phạm luật. Tuy nhiên, Chúa Giê-su đã nói với sự phán xét của họ là không đúng. Chỉ có Thiên Chúa mới có thể phán xét tất cả mọi người công minh.

Ngài nói: "Vì thế, Con Người làm chủ luôn ngày Sa-bát." (Mc. 2, 28)

  * KHÔNG CẦN PHẢI GIỮ NGÀY SA-BAT, NẾU VIỆC GIỮ GÂY THIỆT HẠI CHO CON NGƯỜI .

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

--------------------

Gospel Mk 2:23-28

Beloved Brothers and Sisters,
In the book of Samuel, The LORD said to Samuel: "Do not judge from his appearance or from his lofty stature, because I have rejected him. God does not see as a mortal, who sees the appearance. The LORD looks into the heart."(1 Sam. 16, 7)

In the New Testament, Jesus claimed himself as Lord and God. He exactly knows people from inside out. Nothing can be hidden from him.

The story of The Healing of a Paralytic.

Jesus immediately knew in his mind what they were thinking to themselves, so he said, "Why are you thinking such things in your hearts?"(Mk. 2, 8)

"But that you may know that the Son of Man has authority to forgive sins on earth"(Mk. 2, 10)

At one time, Pharisees said to Jesus about his disciples, "Look, why are they doing what is unlawful on the Sabbath?" They condemned his disciples guilty against the law. However, Jesus told their judgment unjustified. Only God can rightly judge everyone. He said, "That is why the Son of Man is lord even of the Sabbath."(Mk. 2 28)

Peace of Christ!

---------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - NGÀY 16-1-2018 PDF Print E-mail

Thứ Ba, Tuần II TN

TÂM THƯ CHÚA GỞI - Bài đọc: : I Sam 16:1-13; Mk 2:23-28.

    CON NGƯỜI QUÝ TRỌNG HƠN LỀ LUẬT

2/ Bài đọc I (năm chẵn): 1 Đức Chúa phán với ông Sa-mu-en: "Ngươi còn khóc thương Sa-un cho đến bao giờ, khi ta đã gạt bỏ nó, không cho làm vua cai trị Ít-ra-en nữa? Ngươi hãy lấy dầu đổ đầy sừng và lên đường. Ta sai ngươi đến gặp Gie-sê người Bê-lem, vì Ta đã thấy trong các con trai nó một người Ta muốn đặt làm vua." 2 Ông Sa-mu-en thưa: "Con đi thế nào được? Vua Sa-un mà nghe biết thì vua sẽ giết con! " Đức Chúa phán: "Ngươi hãy đem theo một con bò cái tơ và hãy nói: "Tôi tới đây là để dâng hy lễ lên Đức Chúa. 3 Ngươi sẽ mời Gie-sê đến dự hy lễ; phần Ta, Ta sẽ cho ngươi biết điều ngươi phải làm, và ngươi sẽ xức dầu tấn phong cho Ta kẻ Ta sẽ nói cho ngươi hay." 4 Ông Sa-mu-en làm điều Đức Chúa đã phán; ông đến Bê-lem và các kỳ mục trong thành run sợ ra đón ông. Họ nói: "Ông đến có phải là để đem bình an không?"

5 Ông trả lời: "Bình an! Tôi tới đây là để dâng hy lễ lên Đức Chúa. Các ông hãy thanh tẩy mình và đến dự hy lễ với tôi." Ông thanh tẩy ông Gie-sê và các con trai ông ấy và mời họ đến dự hy lễ.

6 Khi họ đến, ông thấy Ê-li-áp, ông nghĩ: "Đúng rồi! Người Đức Chúa xức dầu tấn phong đang ở trước mặt Đức Chúa đây!" 7 Nhưng Đức Chúa phán với ông Sa-mu-en: "Đừng xét theo hình dáng và vóc người cao lớn của nó, vì Ta đã gạt bỏ nó. Thiên Chúa không nhìn theo kiểu người phàm: người phàm chỉ thấy điều mắt thấy, còn Đức Chúa thì thấy tận đáy lòng."

8 Ông Gie-sê gọi A-vi-na-đáp và cho cậu đi qua trước mặt Sa-mu-en, nhưng ông Sa-mu-en nói: "Cả người này, Đức Chúa cũng không chọn." 9 Ông Gie-sê cho Sa-ma đi qua, nhưng ông Sa-mu-en nói: "Cả người này, Đức Chúa cũng không chọn." 10 Ông Gie-sê cho bảy người con trai đi qua trước mặt ông Sa-mu-en, nhưng ông Sa-mu-en nói với ông Gie-sê: " Đức Chúa không chọn những người này." 11 Rồi ông lại hỏi ông Gie-sê: "Các con ông có mặt đầy đủ chưa? " Ông Gie-sê trả lời: "Còn cháu út nữa, nó đang chăn chiên." Ông Sa-mu-en liền nói với ông Gie-sê: "Xin ông cho người đi tìm nó về, chúng ta sẽ không nhập tiệc trước khi nó tới đây."

12 Ông Gie-sê cho người đi đón cậu về. Cậu có mái tóc hung, đôi mắt đẹp và khuôn mặt xinh xắn. Đức Chúa phán với ông Sa-mu-en: "Đứng dậy, xức dầu tấn phong nó đi! Chính nó đó! "

13 Ông Sa-mu-en cầm lấy sừng dầu và xức cho cậu, ở giữa các anh của cậu. Thần khí Đức Chúa nhập vào Đa-vít từ ngày đó trở đi. Ông Sa-mu-en đứng dậy và đi Ra-ma.

3/ Phúc Âm: 23 Vào ngày sa-bát, Đức Giê-su đi băng qua một cánh đồng lúa. Dọc đường, các môn đệ bắt đầu bứt lúa. 24 Người Pha-ri-sêu liền nói với Đức Giê-su: "Ông coi, ngày sa-bát mà họ làm gì kia? Điều ấy đâu được phép!" 25 Người đáp: "Các ông chưa bao giờ đọc trong Sách sao? Ông Đa-vít đã làm gì, khi ông và thuộc hạ bị thiếu thốn và đói bụng? 26 Dưới thời thượng tế A-bi-a-tha, ông vào nhà Thiên Chúa, ăn bánh tiến, rồi còn cho cả thuộc hạ ăn nữa. Thứ bánh này không ai được phép ăn ngoại trừ tư tế." 27 Người nói tiếp: "Ngày sa-bát được tạo nên cho con người, chứ không phải con người cho ngày sa-bát. 28 Bởi đó, Con Người làm chủ luôn cả ngày sa-bát."

-------------------

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Con người quí trọng hơn luật lệ.

Bài Đọc hôm nay nói lên sự quan tâm của Thiên Chúa dành cho con người. . Trong Bài Đọc, tác giả tường thuật việc Thiên Chúa chọn người và phong vương cho một trẻ chăn chiên nhỏ nhất và không ai ngờ trong những người con của ông Jesse; vì Ngài nhìn thấu tâm hồn cao đẹp của David. David đã trở thành vị vua sáng giá nhất của Israel. Trong Phúc Âm, các Pharisees tố cáo với Chúa Giêsu: các môn đệ của Ngài đã vi phạm luật của ngày Sabbath. Chúa Giêsu bảo vệ các môn đệ của Ngài có lý do làm như thế để bảo vệ sự sống. Ngài nhắc cho họ biết luật lệ làm ra là vì con người, chứ không phải con người cho luật lệ.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Phẩm giá con người chúng ta rất quí trọng trước mặt Thiên Chúa. Ngài đã hy sinh Người Con của Ngài để cứu chúng ta thóat khỏi làm nô lệ cho Lề Luật, tội lỗi, và sự chết.

- Nhờ lễ tế hy sinh của Người Con, chúng ta có thể đến trực tiếp với Thiên Chúa mà không cần qua trung gian; đến bất cứ lúc nào chứ không phải đợi một ngày cố định trong năm.

LM. Anthony Đinh Minh Tiên, OP

Kính chuyển:

Hồng

-----------------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - NGÀY 16-1-2018 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 16-1-2018

"NGÀY SA-BAT ĐƯỢC LÀM RA VÌ CON NGƯỜI, CHỨ KHÔNG PHẢI CON NGƯỜI VÌ NGÀY SA-BAT. BỞI ĐÓ, CON NGƯỜI LÀM CHỦ LUÔN CẢ NGÀY SA-BAT" (MC 2, 27-28)

- Những người Phari-sêu có thể là bạn và tôi hôm nay đang giữ luật hình thức,(c. 24) khi nói với Đức Giê-su  : "Ông coi, ngày sa-bat mà họ làm gì kia ? Điều ấy đâu được phép !" Đức Giê-su muốn nói với bạn và tôi là Ngài có quyền tha tội và giải thoát lương tâm khỏi sự hẹp hòi của loài người. (c. 28)

Đầy tớ Vô ích

---------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA NGÀY 16-1-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA TRONG TUẦN II THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 16/01/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 2: 23-28)

23 Vào ngày sa-bát, Đức Giê-su đi băng qua một cánh đồng lúa. Dọc đường, các môn đệ bắt đầu bứt lúa.24 Người Pha-ri-sêu liền nói với Đức Giê-su: "Ông coi, ngày sa-bát mà họ làm gì kia? Điều ấy đâu được phép!"25 Người đáp: "Các ông chưa bao giờ đọc trong Sách sao? Ông Đa-vít đã làm gì, khi ông và thuộc hạ bị thiếu thốn và đói bụng?26 Dưới thời thượng tế A-bi-a-tha, ông vào nhà Thiên Chúa, ăn bánh tiến, rồi còn cho cả thuộc hạ ăn nữa. Thứ bánh này không ai được phép ăn ngoại trừ tư tế".

27 Người nói tiếp: "Ngày sa-bát được tạo nên cho con người, chứ không phải con người cho ngày sa-bát.28 Bởi đó, Con Người làm chủ luôn cả ngày sa-bát".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Đối với người Do Thái, việc giữ ngày Sabát rất quan trọng. Sở dĩ như thế vì trong Thánh Kinh đã cho thấy chính Chúa đã làm việc trong 6 ngày và ngày thứ 7 thì Chúa nghỉ ngơi. Chính vì quan trọng như thế, cho nên các thầy Rabbi cũng như những người luật sĩ đã thêm vào luật này nhiều quy định tỉ mỉ hơn, chẳng hạn như một trong những quy định đó là không được bứt lúa trong ngày này, bởi vì họ coi việc bứt lúa như là gặt lúa, tức là làm việc xác.

Như vậy, ở đây chúng ta hiểu như thế nào khi Chúa Giêsu đã không ngăn chặn việc các môn đệ bứt lúa trong ngày Sabát! Qua sự việc này, Chúa Giêsu muốn cho thấy sống tinh thần luật nghỉ ngày Sabát cũng như những luật khác chính là sống tinh thần tình yêu. Chúa Giêsu đã từng khẳng định: "Chúa đến không phải để bãi bỏ lề luật, mà là để kiện toàn lề luật". Và Chúa Giêsu đã kiện toàn lề luật bằng cách mang lại cho lề luật cái cốt lỗi là tình yêu.

Vậy, nếu cái cốt lõi của lề luật là tình yêu thì mọi lề luật chỉ được chấp nhận khi nó phục vụ con người. Bởi vậy, cho nên Chúa Giêsu mới nói: "Ngày Sabát được lập ra vì con người, chứ không phải con người vì ngày Sabát". Và đây chính là ý muốn của Chúa khi truyền cho dân chúng phải giữ ngày Sabát. Chúa muốn con người được nghỉ ngơi trong ngày Sabát để có điều kiện sống như những người con của Chúa khi họ có giờ để thờ phượng Chúa. Rồi Chúa muốn con người giữ ngày Sabát để có điều kiện nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ngoài ra, nếu cốt lỗi của lề luật là tình yêu, thì người ta không thể nhân danh lề luật để khướt từ giúp đỡ anh chị em của mình, những người đang bị túng quẫn nghèo khó. Và người ta cũng không thể nhân danh lề luật để từ chối cứu chữa một bệnh nhân như những người biệt phái và luật sĩ đã phản đối Chúa Giêsu, khi Người chữa bệnh trong ngày Sabát.

Dưới ánh sáng Lời Chúa, mỗi chúng ta được mời gọi sống điều cốt lỗi của mọi lề luật, đó chính là sống yêu thương.

*NHỜ THÁNH THẨN CHỈ DẪN: Chúng con luôn biết làm mọi việc với tất cả lòng mến đối với Chúa và với tất cả tình thương đối với mọi anh chị em xung quanh chúng con, CHỨ KHÔNG GIỮ LUẬT CỨNG NGẮC. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

KÍnh chuyển:

Hồng

--------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGÀY 16-1-2018 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Cafe tâm linh ngày 16 háng 1, 2018, Thứ Ba– Tuần 2 mùa thường niên.

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 16 at 4:39 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 16 háng 1, 2018, Thứ Ba– Tuần 2 mùa thường niên.

Ơn xin PHỤC VỤ: Lạy Chúa, xin cho con luôn biết cầu nguyện và phục vụ những ai không thích, không ưa con.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài đọc Phúc Âm theo Thánh Mác-cô Mc 2:23-228 Ngày sa-bát được tạo nên vì con người," Ngày sa-bát được tạo ra cho loài người, chứ không phải loài người cho ngày sa-bát. Bởi đó, Con Người làm chủ luôn cả ngày sa-bát."."(câu 27-28)

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

Đối thoại với Chúa Chúa ơi, đôi khi con chú trọng đến những thành quả của công việc làm hơn là con người làm những công việc đó. Qua bài Phúc Âm hôm nay xin cho con biết ghi nhớ con người là quan trọng hơn cả.

Quyết Tâm thực hành: Tôi sẽ bỏ thời giờ suy niệm lời cầu nguyện dưới đây, xin Chúa muốn nói gì với tôi qua nó.

Ngày lại ngày, lạy Thiên Chúa,
tôi sẽ đứng trước Người chiêm ngưỡng dung nhan,
hai tay cung kính, lạy Thiên Chúa muôn loài,
tôi sẽ đứng trước Người chiêm ngưỡng dung nhan.

Dưới bầu trời bao la,
trong cô đơn và thầm lặng,
với tấm lòng thanh tịnh,
tôi sẽ đứng trước Người chiêm ngưỡng dung nhan.

Trong thế giới ồn ào vì nhọc nhằn,
huyên náo vì đấu tranh,
giữa đám đông hối hả lăng xăng,
tôi sẽ đứng trước Người chiêm ngưỡng dung nhan.

(R. Tagore – Ðỗ Khánh Hoan dịch)
Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 1333