mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4619
mod_vvisit_counterHôm Qua7758
mod_vvisit_counterTuần Này12377
mod_vvisit_counterTuần Trước54053
mod_vvisit_counterTháng Này214561
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11179154

We have: 133 guests online
Your IP: 54.80.198.173
 , 
Today: Jun 25, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
HOC HOI DE SONG DAO - THANH GIOAN TAY GIA PDF Print E-mail

Kristie Phan
Jun 21 at 7:04 PM

LỄ SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ

Câu trả lời đúng nhất là lời Chúa Giêsu nói về Ngài. Phúc Âm thánh Luca viết: "Khi những người ông Gioan sai đến đã ra về, Đức Giêsu bắt đầu nói với đám đông về ông Gioan rằng: Anh em đi xem gì trong hoang địa? Một cây sậy phất phơ trước gió chăng? Hẳn là không! Thế thì anh em đi xem gì? Một người mặc gấm vóc lụa là chăng?

Những kẻ áo quần lộng lẫy, đời sống xa hoa thì ở trong cung điện. Thế thì anh em đi xem gì? Một vị ngôn sứ chăng? Đúng thế đó. Mà tôi nói cho anh em biết: Đây còn hơn ngôn sứ nữa! Chính ông là người Thiên Chúa đã nói tới trong Kinh Thánh rằng: "Này Ta sai sứ giả của Ta đi trước mặt Con, người sẽ dọn đường cho Con đến" (Lc 7,24-27).


Theo lời Chúa Giêsu phán trên đây, thì thánh Gioan là vị ngôn sứ, được Chúa sai đi dọn đường cho Đấng Cứu Thế.
Với những tước vị đó và với những trọng trách đó, thánh Gioan Baotixita là một nhân vật có một không hai trong Phúc Âm. Lịch sử của Ngài cũng minh chứng như vậy.
Con đường thiêng liêng Ngài đã đi không thuộc riêng cho Ngài, nhưng nó là một kho tàng chung. Mỗi người có thể học được nơi Ngài một bài học mà mình thấy cần.
Riêng đối với tôi, bài học mà Ngài dạy tôi kỹ nhất để nên đạo đức, đó là biết dùng con đường thời gian của mình.
Con đường thời gian của thánh Gioan Baotixita chia thành ba giai đoạn:
– Giai đoạn thứ nhất là thời gian Ngài được Chúa đào tạo và tự đào tạo.
– Giai đoạn thứ hai là thời gian Ngài thi hành nhiệm vụ rao giảng.
– Giai đoạn thứ ba là thời gian Ngài hy sinh hiến tế, kết quả của giai đoạn rao giảng.
Thánh Gioan đã biết dùng thời gian một cách khôn ngoan trong từng giai đoạn cuộc đời của Ngài.
1/ Giai đoạn thứ nhất là thời gian đào tạo
Thánh Gioan Baotixita đã biết dùng thời gian để cho Chúa đào tạo và tự đào tạo mình. Đào tạo bằng lối sống khổ chế, chiêm niệm và vui hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên trong sa mạc yên tĩnh.
Lối sống đó lấp kín thời gian. Qua lối sống ấy, Ngài lắng nghe ý Chúa. Tâm hồn Ngài được Chúa kéo về hướng chân thiện mỹ. Qua nhiều ngày, lối sống đó trở thành thói quen.
Trong sa mạc, Ngài đón nhận được các ơn của Chúa, nhưng rất có thể Ngài cũng gặp các chước ma quỷ cám dỗ. Đây là dịp Ngài thu lượm kinh nghiệm về những đấu tranh giữa thiện và ác. Muốn cho mình luôn thuộc về sức mạnh sự thiện và thắng vượt được thế lực sự ác, Ngài phải tỉnh thức, cầu nguyện, cậy nhờ ơn Chúa. Mỗi thành công là một kinh nghiệm về sự phải từ bỏ tội lỗi, để trở về với Chúa.

Thời gian đào tạo mình cho Ngài thấy: Đào tạo là việc lâu dài. Không sách vở nào thay thế được kinh nghiệm bản thân. Không trường sở nào thay thế được thời gian tập luyện.
2/ Giai đoạn thứ hai là thời gian thánh Gioan Baotixita thi hành nhiệm vụ rao giảng
Trong giai đoạn này, thánh Gioan Baotixita đã rất tận dụng thời giờ cho nhiệm vụ của mình. Đề tài rao giảng đầu tiên được nêu lên rất rõ. Đó là sám hối, đền tội.
Về việc sám hối, Ngài đòi phải chịu phép rửa và đền tội bằng những việc bác ái, chia sẻ công bằng. Ngài nói: "Ai có hai áo, thì hãy chia cho người khác. Ai có gì ăn, thì cũng làm như vậy" (Lc 3,11)... Với những người thu thuế, Ngài bảo: "Đừng đòi hỏi gì quá mức đã ấn định cho mình" (Lc 3,13).
Tiếp liền với việc sám hối, thánh Gioan Baotixita chuyển sang đề tài đợi chờ Đấng Cứu thế. Đợi chờ bằng thái độ khiêm tốn hạ mình, và tôn vinh Đấng Cứu thế: "Tôi làm phép rửa cho anh em bằng nước, nhưng có Đấng mạnh thế hơn tôi đang đến. Tôi không đáng cởi quai dép cho Người" (Lc 3,16).
Khi vừa thấy Chúa Giêsu đến từ đàng xa, Gioan Baotixita liền nói: "Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá tội trần gian" (Ga 1,29). Ngài quả quyết như vậy, không phải bằng trực giác, mà bằng chứng cớ rõ ràng: Tai Ngài đã nghe lời trên trời báo, và mắt Ngài đã thấy Thánh Thần ngự xuống trên Đức Kitô (x. Ga 1,31-34).
Ngài rao giảng với tư cách người làm chứng. Ngài rao giảng với lửa thiêng từ nội tâm phát ra. Ngài làm chứng bằng chính đời sống đạo đức khác thường của Ngài. Có thể nói: Lời giảng của Ngài đã được chuẩn bị từ nhiều năm tháng kết hợp với Chúa.
3/Giai đoạn thứ ba là thời gian hy sinh hiến tế, kết quả của việc rao giảng trong thời gian này, Gioan Baotixita nếm niềm vui do thành công và nỗi buồn khổ do thất bại. Phúc Âm thánh Luca viết: "Nghe Gioan giảng, toàn dân, kể cả những người thu thuế, đều nhìn nhận Thiên Chúa là Đấng công chính và đã chịu phép rửa của ông. Còn những người Pharisêu và các nhà thông luật thì khước từ ý định của Thiên Chúa về họ, và không chịu phép rửa của ông" (Lc 7,29-30). Bị giới đạo đức và thông luật trong đạo khước từ, Gioan Baotixita cảm thấy đau xót.
Cơn đau đớn càng tăng thêm, khi Gioan Baotixita bị vua Hêrôđê bắt bỏ tù. Cảnh đó xảy ra bất ngờ. Gioan Baotixita đón nhận với lòng phó thác. Thời gian này, Gioan Baotixita sống đời hiến tế. Sau cùng, Ngài hy sinh mạng sống trong đớn đau xác hồn.
Trong suốt giai đoạn bị thử thách này, Gioan Baotixita dùng thời gian một cách khác. Đó là hết lòng tin cậy vào Chúa, hết lòng quảng đại chịu đau khổ vì Chúa.
Những suy nghĩ trên đây đưa tôi kết luận này: Thời giờ là vàng. Chúa đã trao cho thánh Gioan Baotixita một số vàng thời gian. Ngài đã dùng số vàng đó để sinh lời lãi. Lời lãi rất lớn, lời lãi rất quý, lời lãi rất nhiều cho Nước Trời.
Mỗi người chúng ta cũng đã nhận được thứ vàng quý là thời gian. Kẻ nhiều người ít. Chúa đợi chúng ta nộp cho Người số lời lãi phải có. Chúng ta đã sinh lời lãi thế nào? Điều đó tùy ở sự chúng ta biết dùng thời gian của mình một cách thông minh, theo đúng định hướng hợp ý Chúa.

Sưu tầm

---------------------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THANH CA TIN MUNG-THANH GIOAN TIỀN HO PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - THANH GIOAN TIEN HO
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

*Mời quý vị cùng lắng nghe những bài Thánh ca rất phù hợp, ĐỂ SỐNG LỜI CHÚA, khi nghe chia sẻ bài này trên đài Radio Saigon 900AM Houston vào lúc 8 giờ 30 sáng Chúa nhật 24-6-2018

QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN! Hôm nay Giáo hội tưởng niệm ngày sinh của một con người mà đã có lần Chúa Giêsu ca ngợi là: "Người cao trọng nhất trong số những người sinh ra bởi người nữ" (Mt 11,11)


Quả thật! không kể Mẹ Maria, Thánh Gioan Tẩy giả là vị thánh duy nhất được Giáo hội mừng ngày sinh nhật. Ngày sinh của thánh Gioan sẽ loan báo một kỷ nguyên mới cho nhân loại mà Chúa Giêsu sẽ khai mở. Cha của ngài là một người câm, mẹ ngài là một người đàn bà son sẻ. Trong bối cảnh đó, ngày chào đời của Thánh Gioan Tẩy giả loan báo rằng: thời của Đấng Cứu Thế đã đến, thời của sự câm lặng đã trở thành loan truyền của ơn cứu độ. Thời mà sự son sẻ đã trở thành đông con nhiều cháu. Ngày sinh của Gioan Tẩy giả là thời loan báo về ngày cứu độ. Lời loan báo ấy mà Thánh Gioan đã không ngừng hô lớn trong những ngày sau này, ngài chính là tiên tri của Chúa, ngài chính là đấng tiền hô của Chúa.

Mừng ngày sinh của Thánh Gioan Tẩy giả, Giáo hội cũng muốn nhắc nhở mỗi người Kitô hữu chúng ta về sứ mạng làm tiên tri và sứ giả của mình. Ngày sinh của Thánh Gioan Tẩy giả mời gọi chúng ta nhớ lại ngày tái sinh của chúng ta. Nhờ phép rửa, chúng ta đã trở thành ngôn sứ loan báo hồng ân cứu độ của Chúa. Ngọn nến Giáo Hội trao cho chúng ta trong ngày lãnh phép rửa là biểu trưng cho ánh sáng mà chúng ta phải không ngừng chiếu tỏa ra xung quanh. Dù sống trong hoàn cảnh nào, người tín hữu Kitô chúng ta cũng phải có sứ mệnh chiếu toả ánh sáng ấy (Mt 5,16). Ngạn ngữ có câu: "Nếu bạn không trở thành sao sáng ở trên trời, thì ít ra bạn hãy trở thành ngọn đèn soi sáng trong nhà bạn".


Mừng ngày sinh nhật của thánh Gioan Tẩy giả, chúng ta cũng còn phải nhớ lại con đường Ngài đã đi qua, con đường ấy được Ngài góm tọn trong khẩu hiệu: "Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại". . Gioan còn có tước hiệu là Tẩy Giả. Ngài đã kêu gọi mọi người sám hối và làm phép rửa sám hối cho những kẻ thật lòng ăn năn.

Cac bạn không cần làm được những chuyện kỳ vĩ như Gioan Tẩy Giả, nhưng với tư cách là Tẩy Giả, là "những chuyên gia tẩy sạch vết bẩn" của ngày hôm nay, chúng ta cũng được mời gọi để góp một chút bột giặt tình yêu và tha thứ mà làm sạch tấm chăn môi trường đang bị ô nhiễm trầm trọng bởi những thứ rác rưởi dầu mỡ của vụ lợi ích kỷ, của hưởng thụ sa hoa, của ghen tức hận thù, của dối trá lưu manh... Và như thế chính là giúp mở đường dọn lối cho Chúa đến với những mảnh hồn đang hạn hán đang cần đến những cơn mưa tình thương và Ơn Cứu Độ của Chúa.
Tôi không phải là đấng Kitô, nhưng tôi chỉ là tiếng kêu trên rừng, có sứ mạng dọn đường cho Chúa cứu thế đến. Rồi hôm sau, thấy Chúa Giêsu đến với mình, Gioan liền nói: đây là đấng cất tội thiên hạ, người này là con Thiên Chúa (Gioan 1,34).

Hôm nay mừng kính sinh nhật thánh Gioan, Chúa cũng muốn ta trở nên tiền hô cho Chúa: rao giảng Chúa Giêsu cho người khác, đem Chúa Giêsu cho người khác, và đem người khác đến với Chúa Giêsu. Chúa Giêsu là mục đích đời ta, Chúa Giêsu cũng là mục đích của người khác. Còn tôi chỉ là người môi giới, là phương tiện Chúa dùng, để đem người khác đến với Chúa
"Lạy Thiên Chúa, là Cha của chúng con, xin thương xót chúng con, để chúng con đón nhận và xây dựng sự sống của chúng con như ân huệ và theo ơn gọi Chúa ban, bằng cách gắn bó mật thiết và nên một với Đức Giêsu Kitô, Con của Cha, từ lúc chúng con sinh ra cho đến lúc chúng lìa bỏ cuộc đời này, theo gương thánh Gioan Baotixita. Amen".

- QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN: Ngày 19 tháng 06 năm 2018, kỷ niệm 30 năm ngày Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tôn vinh 117 vị Tử đạo tại Việt Nam lên hàng hiển thánh. Chúng ta cung nhau tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
- NHỜ LỬA THÁNH THẦN ĐỐT bừng cháy lòng khao khát nên thánh trong mỗi người chúng CON, ĐỂ dám chấp nhận mọi hy sinh, miễn là được nên những Kitô hữu đích danh, nên người môn đệ được Chúa yêu và cũng đầy lòng mến Chúa - yêu người, mà nhiệt thành loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người.
- CHÚNG CON KHÁT KHAO THẦN KHÍ Chúa ban phúc lành cho Hội Thánh hoàn vũ, cho Hội Thánh tại Việt Nam, cho quê hương đất nước, cũng ban phúc lành cho từng người trong Cộng Đoàn Giáo xứ. Đặc biệt, biết nâng đỡ những anh chị em khổ đau, nghèo túng, bệnh tật, bị bỏ rơi, cô đơn, những người đang lung lạc đức tin, những bạn trẻ đang mất định hướng sống và những gia đình đang gặp nhiều thử thách về tình yêu tín trung. Và cũng cho những ai chưa biết Chúa được mở lòng đón nhận tình thương cứu độ của Chúa.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
-------------------------------------

 
DAO TAO MON DE -KHO TANG DUOI DAT VÀ TRÊN TRỜI PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Jun 22 at 6:05 AM
Kho Tàng Dưới đất và Kho Tàng Trên trời

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần XI Thường Niên

Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách lấy đi. Nhưng hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi. Vì kho tàng của anh ở đâu, thì lòng anh ở đó.

Mt 6, 19-23: Của đâu lòng đó

1. Lời Chúa:
19 Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất,
nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách lấy đi.20 Nhưng hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi.21 Vì kho tàng của anh ở đâu, thì lòng anh ở đó.(c 19-21)

2. Suy niệm:
Các câu lời Chúa hôm nay nêu lên 2 vấn đề.
Thứ nhất, "Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất" (c 19):
Với người Do Thái, kho tàng dưới đất của họ là quần áo, gấm, lụa, thóc lúa. Những thứ đó đều bị phá hỏng do 3 nguyên nhân là mối mọt, rỉ sét và kẻ trộm (c 19)
Tv 38,8: Đứng ở đời, thật con người như hơi thở
Thấp thoáng trên đường tựa bóng câu
Công vất vả ngược xuôi: làn gió thoảng
Ky cóp mà chẳng hay ai sẽ hưởng dùng.
Thứ hai, "Nhưng hãy tích trữ những kho tàng trên trời"(c 20)
Theo người Do Thái, "kho tàng trên trời" là các việc lành họ làm khi còn ở trần gian, như săn sóc người nghèo, an ủi người đau khổ, cho kẻ đói ăn...Chúng ta hãy nhớ rằng những gì chúng ta mua sắm sẽ để lại cho người khác, và những gì chúng ta cho đi sẽ theo chúng ta đến trước tòa phán xét để biện hộ cho chúng ta.

3. Bài học: Hãy thu tích việc lành.

4. Sống đạo: Để được sống đời đời
Vào ngày thứ bảy 19/09/1989, ông I-van (John Ivan) mừng lễ sinh nhật thứ 112, và người con trai duy nhất của ông lúc đó cũng đã 78 tuổi. Hai cha con sống yên lành tại một Thành Phố nhỏ Len-két-sai (Lancashire) miền tây Anh Quốc. Và nhân dịp mừng sinh nhật thứ 112 này, trả lời cho hãng thông tấn ASB đến phỏng vấn, ông Ivan đã trình bày bí quyết sống lâu của ông bằng "bốn không, một có". Đó là:
Không hút thuốc.
Không uống rượu.
Không giận ghét chửi rủa kẻ khác.
Không bài bạc gian tham.
Có tinh thần hòa hợp với mọi người.
Trước đó không lâu, ông Ivan cũng đã lãnh được giải thưởng "người có quả tim vàng" vì lòng tốt đại độ của ông đối với mọi người xung quanh.
Nếu để kéo dài cuộc sống trên trần gian này thêm một vài năm, ông Ivan phải thực hiện bí quyết sống "bốn không, một có" như trên. Vậy thử hỏi chúng ta càng phải sống như thế nào nữa để được sự sống đời đời?
Con người có hồn thiêng bất tử, và cuộc sống đời đời quan trọng hơn cuộc sống trần gian gấp trăm ngàn lần. Do đó, chúng ta phải hiểu và sống khôn ngoan hơn.

5. Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
Lạy Chúa Giê-su, muốn được sống lâu sức khỏe, con người phải cố gắng tránh những gì có hại cho phần xác. Để được sống đời đời, chúng con vừa phải tránh những gì có hại cho lình hồn, vừa phải thu tích nhiều việc lành phúc đức. NHỜ ƠN Chúa giúp chúng con luôn nhớ đến đời sau để sống tốt cuộc đời nầy. Amen.
Tác giả bài viết: Lm. Phêrô Mi Trầm

----------------------------

 
BANH SU SONG- THU SAU - CN11TN-B PDF Print E-mail

SUY NIỆM NGÀY 22-6-2018 -THỨ SÁU TUẦN XI THƯỜNG NIÊN B

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Mt 6: 19-23

Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: "Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách lấy đi. Nhưng hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi. Vì kho tàng của anh ở đâu, thì lòng anh ở đó. "Đèn của thân thể là con mắt. Vậy nếu mắt anh sáng, thì toàn thân anh sẽ sáng. Còn nếu mắt anh xấu, thì toàn thân anh sẽ tối. Vậy nếu ánh sáng nơi anh lại thành bóng tối, thì tối biết chừng nào!"

SUY NIỆM

Qua trang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi TÔI hãy cẩn thận suy xét về các giá trị của cuộc sống hằng ngày. Nói đúng hơn Chúa mời gọi TÔI cần biện phân về phương tiện và cùng đích.

Qủa thế, Chúa không bảo chúng ta kinh chê giá trị của cải vật chất, nhưng Chúa mời gọi chúng cần hiểu biết thấu đáo rằng: mọi của cải vất chất chúng ta có được trong cuộc sống hàng ngày chỉ là phương tiện giúp chúng ta đạt đến cùng đích là hạnh phúc. Không ít người trong chúng ta vẫn lầm lẫn xem của cải vật chất chúng ta có được chính là hạnh phúc. Do đó, người ta đã miệt mài kiếm tìm và tích luỹ nó bằng mọi cách, có khi cả bằng những cách thế gian lận và bất công.

Trải nghiện của cuộc sống đã cho chúng ta thấy bài học của những người xem của cải vật chất là cùng đích của cuộc sống là một sai lầm. Vì những gì chúng ta chiếm hữu sẽ không bao giờ theo chúng ta đến bên kia thế giới được. Khi chúng ta nhắm mắt xuôi tay, thì lập tức quyền sở hữu của cải vật chất thuộc về người khác. Vì thế, không lạ gì khi có người đã nói ví von rằng "cái chúng ta nắm giữ sẽ thuộc về người khác khi chúng ta chết, nhưng cái chúng ta cho đi sẽ còn mãi".

*SUY TƯ HÀNH ĐỘNG VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Chính Chúa Giêsu cũng đã và đang nhắc nhở chúng ta bài học ấy, "Các con đừng tích trữ cho mình kho tàng dưới đất: là nơi ten sét mối mọt sẽ làm hư nát, và trộm cướp sẽ đào ngạch lấy mất, nhưng các con hãy tích trữ cho mình kho tàng trên trời". Hãy sử dụng của cải vật chất mà chúng ta có được nhờ công khó trong lao động như những phương tiện hữu dụng để chiếm hữu được mục đích cuối cùng là hạnh phúc vĩnh cử u trong Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THẦN KHÍ THÚC ĐẨY con KHÔNG mải mê chay theo, kiếm tìm và tích luỹ của cải vật chất như cùng đích tối hậu của chúng con. CON QUYẾT TÂM sáng suốt, biết dùng những của cải vật chất Chúa ban như phương tiện tốt lành để cầu hạnh phúc cho con và mọi người. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU 22-6-2018 PDF Print E-mail

Thứ Sáu 22-6-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Mát-thêu (6: 19-23)
Chúa Giêsu nói với các môn đồ của mình: "Không cất giữ kho báu của mình trên trái đất, nơi sâu bướm và phân rã tiêu diệt, và kẻ trộm đột nhập và trộm cắp. Nhưng cất giữ kho báu trên trời, nơi không sâu bướm cũng không phá hủy, hay trộm cắp Đối với nơi kho báu của bạn ở đó, cũng sẽ có trái tim bạn."(Mt. 6, 19-21)
"Đèn của cơ thể là mắt. Nếu mắt bạn là âm thanh, toàn thân bạn sẽ tràn đầy ánh sáng; nhưng nếu mắt bạn xấu, toàn thân bạn sẽ trong bóng tối. Và nếu ánh sáng trong bạn là bóng tối, bóng tối sẽ lớn đến mức nào."(Mt. 6, 22-23)

Anh Chị Em yêu quý,

Thiên Chúa là tình yêu! Người con của Thiên Chúa thì nên giống như Ngài. Mỗi người phải yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự và yêu nhau như Chúa Giê-su yêu. Tình yêu không bao giờ bị chấm dứt (1 Cor. 13, 13). Tuy nhiên, Thánh Gioan nói, " Hỡi anh em là những người con bé nhỏ, chúng ta đừng yêu thương nơi đầu môi chót lưỡi, nhưng phải yêu thương cách chân thật và bằng việc làm."(1 Ga. 3, 18)

Dưới đây là kho báu để lưu trữ trên thiên đàng:
Thương người có mười bốn mối.

Thương xác bẩy mối: 1. Thứ nhất: cho kẻ đói ăn. 2. Thứ hai: cho kẻ khát uống. 3. Thứ ba: cho kẻ rách rưới ăn mặc. 4. Thứ bốn: viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc. 5. Thứ năm: cho khách đỗ nhà. 6. Thứ sáu: chuộc kẻ làm tôi. 7. Thứ bảy: chôn xác kẻ chết.

Thương linh-hồn bẩy mối: 1. Thứ nhất: lấy lời lành mà khuyên người. 2. Thứ hai: mở dậy kẻ mê muội. 3. Thứ ba: yên ủi kẻ âu lo. 4. Thứ bốn: răn bảo kẻ có tội. 5. Thứ năm: tha kẻ dể ta. 6. Thứ sáu: nhịn kẻ mất lòng ta. 7. Thứ bảy: cầu cho kẻ sống và kẻ chết.
Thiên Chúa ban cho tôi mắt nhưng tôi có thể không thấy đường. Tại sao như vậy? Bởi vì mắt của tôi bị khiếm thị hoặc có thể tốt nhưng không có ánh sáng. Con mắt mù của tâm trí và trái tim không phải là dễ dàng để được nhận biết vì do kiêu ngạo, sự ngu dốt, ham muốn xác thịt bất chính, tham vọng không giới hạn của tiền bạc, quyền lực và danh vọng của trần gian. Do sự đui mù của tâm trí và trái tim của họ, nếu con cái của trần gian trên thế giới tiếp tục bước đi trong mù lòa của họ và cuối cùng vào một lúc nào đó họ sẽ rơi vào địa ngục vĩnh viễn.

Con mắt là ngọn đèn của thân thể, và nó cũng là ngọn đèn của tâm trí và linh hồn. Với tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa, Chúa Giê-su có thể chữa được mọi loại mù lòa. Ngài cũng có thể cho ánh sáng ban sự sống đời đời. Chúa Giê-su nói: "Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống."(Ga. 8, 12)

Nếu là con cái của Thiên Chúa, chúng ta hãy là ánh sáng của yêu thương chiếu soi vào bóng tối của hận thù.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel Mt 6:19-23
Jesus said to his disciples: "Do not store up for yourselves treasures on earth, where moth and decay destroy, and thieves break in and steal. But store up treasures in heaven, where neither moth nor decay destroys, nor thieves break in and steal. For where your treasure is, there also will your heart be. "The lamp of the body is the eye. If your eye is sound, your whole body will be filled with light; but if your eye is bad, your whole body will be in darkness. And if the light in you is darkness, how great will the darkness be."

Beloved Brothers and Sisters,

God is love! The children of God should be like him. Each one must love God above everything and love one another as Jesus does. Love is never ended (1 Cor. 13, 13). However, St. John said, "Children, let us love not in word or speech but in deed and truth."(1 Jn. 3, 18)

Below are the treasures to store up in heaven:

The Corporal Works of Mercy: Feed the hungry - Give drink to the thirsty -
Clothe the naked -
Shelter the homeless -
Visit the sick -
Visit the imprisoned -
Bury the dead.

The Spiritual Works of Mercy: Admonish the sinner -
Instruct the ignorant (This and the next work are extremely pertinent categories today, when so many people are confused by what the Church teaches on contraception, abortion, homosexuality, etc.) -
Counsel the doubtful -
Comfort the sorrowful -
Bear wrongs patiently
- Forgive all injuries -
Pray for the living and the dead.

God gives me eye but I might not see. Why so? Becuase either my eye is defective or it might be good but there is no light. The blind eye of mind and heart is not easy to be recognized because of arrogance, ignorance, illegal flesh desires, an unlimited ambition of money, earthly power and fame. Due to their blindness of mind and heart, if the children of the world keep walking in their blindness and they will eventually fall into eternal hell.

The eye is the lamp of the body, and it is also the lamp of the mind, heart, and soul. With the love and power of God, Jesus can cure all kinds of blindness. He also can give the light of the eternal life. Jesus said, "I am the light of the world. Whoever follows me will not walk in darkness, but will have the light of life."(Jn. 8, 12)

If we are the children of God, let's be the light of love shining into the darkness of the hatred.

Peace of Christ!

Brother Dominic Quang

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 1526