mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9281
mod_vvisit_counterHôm Qua7385
mod_vvisit_counterTuần Này57386
mod_vvisit_counterTuần Trước68243
mod_vvisit_counterTháng Này297458
mod_vvisit_counterTháng Trước351972
mod_vvisit_counterTất cả20815152

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
HOC HOI DE SONG DAO# 100 = HAY NHO PHEP RUA PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Bí tích rửa tội
Anthony Quang Dinh
Jan 8 at 8:00 PM

ĐTC KHUYEN KHÍCH TÍN HỮU HÃY NHỚ NÌÊM HY VỌNG HUY HÒANG CỦA PHÉP RỬA
By Elise Harris
Vatican city, ngày 09-01-2014/07:00 am (EWTN News/CN A)

Trong bủôi trìêu ýêt chung hàng tùân, Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy nịêm về sự quan trọng của Bí tích Thanh Tẩy. nêu bật một ân sủng lien kết chúng ta vào với thân thể Đức Kitô và thúc giục ta rao giảng phúc âm.

"Anh chị em đừng bao giờ lãng quên một ân sủng trõng đại đã tíêp nhận ." Đức Thánh Cha Phanxicô đã xác nhận trong bủôi trìêu ýêt chung ngày 08-01, "Sự thanh tẩy đã làm bíên đổi ta, ban cho ta một nìêm hy vọng mới, vinh quang, và làm cho chúng ta có thể mang tình yêu thương cứu chụôc đến cho mọi người."

Đức Giáo Hòang đã chào mừng những khách hành hương đã tập trung tại Quảng trường Thánh Phêrô, công bố bắt đầu bài giáo lý mới về những phép Bí tích, trong thời gian người sẽ suy nịêm về từng bí tích trong số bẩy bí tích, khởi đầu với bí tích Thanh tẩy.

"Công đồng Vatican II nói với chúng ta rằng: Hội thánh là một bí tích," người giải nghĩa, "một ân sủng chứa đựng dấu hịêu tạo ra công vịêc cứu chụôc của Đức Kitô đưa ra trong lịch sử, nhờ quỳên năng của Chúa Thánh Thần.."

Như là bí tích thứ nhất trong bẩy bí tích của Hội Thánh, phép rửa làm cho ta tái sinh trong Đức Kitô," DTC nói, và phép rửa làm cho chúng ta những người chia sẻ mầu nhịêm tử nạn và phục sinh của Người, ban ơn tha thứ tội lỗi va đem cho ta sụ tự do mới như những con cái và những thành viên của Hội Thánh Thiên Chúa."

"Phép rửa là một bí tích trên đó đức tin của chúng ta được dựng lên và chúng ta là những thành viên sống động của Đức Kitô và của Hội Thánh Người," Đức thánh Cha nhấn mạnh. Nêu bật một vấn đề nó không chỉ là một nghi lễ đơn giản hay một hành động nghi thức quan trọng.."

"Vì Chúa, chúng ta nhào lặn vào trong ngùôn sống vô tận, chúng ta đến từ sự tử nạn của Đức Giêsu. Vì vậy chúng ta có thể có một đời sống mới lien kết với Thiên Chúa, và với anh chị em chúng ta."

Đức Thánh Cha ghi nhận rằng mặc dù có nhìêu người "không có một chút ký ức nào về bí tích này," Chúng ta tất cả "được mời gọi hàng ngày có khát vọng sống hướng thượng mà chúng ta nhận được trong Người."

Nếu quyý vị đi theo Đức Giêsu và vẫn còn ở trong Giáo Hội," Đức Thánh Cha đã nhận xét, "với giới hạn của chúng ta và tính mỏng dòn và tội lỗi của ta... sẽ trở nên những tạo vật mới và đã được che phủ trong Đức Kitô" nhờ Những Bí tích.

Suy ra sự lưu ý về sự hăng hái di truỳên giáo của Hội Thánh, Đức Thánh Cha giải nghĩa rằng "Phép rửa đã làm chúng ta thay đỏi, ban cho chúng ta nìêm hy vọng mới và vinh quang, và đã ban quỳên cho chúng ta mang tình yêu thương cứu độ đến cho mọi người, đạc bịêt là những kẻ nghèo, nơi họ chúng ta trông thấy dịên mạo của Đức Kitô."

Đức Thánh tíêp "Phép rửa của chúng ta cũng đã ban cho chúng ta sự chia sẻ nhịêm vụ truỳên bá phúc âm của Hội thánh, như các môn đệ, chúng ta cũng là những nhà truỳên giáo."

"Khi chúng ta mừng lễ Chúa chịu phép rửa vào chúa nhật này, chúng ta hãy cầu xin Người canh tân trong ta ân hụê của phép rửa và làm cho ta,, cùng với những anh chị em nên những con cái chân thực của Thiên Chúa và những thành viên sống động thân thể mầu nhịêm của Người : Hội Thánh."

Đức Thánh Cha kết lụân bài thuýêt trình hàng tùân bằng sự mời gọi nọi người học hỏi "trong đời sống hàng ngày ân hụê mà chúng ta nhận trong phép Rửa tội.\," và đã chào mừng những người đi hành hương hịên dịên từ nhìêu nước trên thế giới.

Trở lại những vấn đề ở Trung Đông, đặc bịêt là ở Syria, Đức Thánh Cha đã yêu cầu họ nhớ lại ngày lãnh nhận bí tích Rửa tội của họ và ăn mừng ngày ấy. bởi vì nhờ phép Bí tích này "tất cả chúng ta trở nên tạo vật mới trong Đức Kitô, nên đền thờ của Chúa Thánh Thần, con cái thừa tự của Đức Chúa Cha."

Quý vị "những thành viên của Hội Thánh, anh em rụôt thịt trong đức tin và là người công bố Phúc Âm," người xác nhận, ai mà "có năng lực tha thứ và yêu thương mọi người, ngay cả kẻ thù nghịch của chúng ta."

QQ gõ xong 01082014/05:30pm

Xem bài trong vịêt Catholic
http://www.vietcatholic.net/News/Html/120080.htm

__._,_.___

 
BANH SU SONG HANG TUAN # 1 = THONG BAO TIN MUNG PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HÀNG TUẦN # 1= Ep 5, 15
---------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 42- Website ChiaseLoiChua.com

Giesu5
• Tôi Ăn, Nhai và Nuốt Lời Chúa: "Anh em hãy cẩn thận xem xét cách ăn nết ở của mình, đừng sống như kẻ khờ dại; nhưng hãy sống như người khôn ngoan. ( Êphêsô 5, 15)
1- Cháu gái tôi thường hỏi: "Ông đang làm gì đó, hả ông ?" Cháu hỏi rất nhiều lần trong ngày.
2- Tôi trả lời: "Đóng tiền nước," "đi ra tiệm", "đọc báo" , "giúp bà", quét nhà. Tôi phải có một suy nghĩ là cháu có một câu hỏi chính?
3- Trả lời về một bé gái tò mò hỏi về mọi việc tôi làm là một chuyện; nhưng trả lời Chúa Thánh Thần về những hành động của tôi thì quan trọng hơn bội phần. Có thể Ngài ở ngay bên tôi hỏi: "Anh đang làm gì đó ?
4- Tôi đã được Lời Chúa dạy phải xử dụng thì giờ cho cẩn thận, nghĩ tới Chúa hiện diện trong mọi lúc để hành động một cách khôn ngoan.
Vì vậy, đây là một câu cháu gái hỏi rất hay. Thiên Chúa muốn biết: "Tôi đang làm gì"? -Mời quý vị đọc đoạn Kinh Thánh sau : "Anh em là những người được Thiên Chúa tuyển lựa, hiến thánh và yêu thương. Vì thế anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hòa và nhẫn nại. Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau, nếu trong anh em người này có điều gì phải trách móc người kia. Chúa đã tha thứ cho anh em, thì anh em cũng vậy, anh em phải tha thứ cho nhau. (Thư Côlôxê 3, 12-13)
* Hoa Thơm Cỏ Lạ : Coi chừng, bạn đang tiêu xài quá nhiều thời gian cho những vấn đề quá nhỏ nhoi. (Beware of spending too much time on matters of too little importance.
Đầy tớ : Huyền Đồng /Định Nguyễn– Mời thăm Website ChiseLoiChua.com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH =TU 01 DEN 15 - PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH
Từ 01 đến 15-01

Ngày 01-01: Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: "Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà. (Lc 1, 28)
Mẹ Maria rất vui mừng, vì xứng đáng được đầy ơn huệ Chúa ban. Tôi đọc Lời Chúa hàng ngày, để lúc nào cũng thấy Chúa hiện diện.
Ngày 02-01: Nghe lời ấy, bà rất bối rối, và tự hỏi lời chào như vậy có nghiã gì? (Lc 1, 29)
Mẹ Maria rất khiêm tốn, nhưng cũng rất tin tưởng và bình tĩnh hỏi lại. Xin Mẹ giúp con biết lắng nghe tiếng Chúa nói qua người khác.
Ngày 03-01: Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa. (Ga 1, 12)
Tôi đã tin và nhận các ơn huệ qua Chúa Thánh Thần và qua Giáo hội. Mỗi ngày tôi đang làm gì cụ thể để làm chứng nhân cho Chúa?
Ngày 04-01: Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ ở giữa chúng ta. (Ga 1, 14)
Ngôi Lời là Đức Giêsu, là hình ảnh Thiên Chúa vô hình làm người sống như tôi, để tôi nói năng, phản ứng, hành động giống như Ngài.
Ngày 05-01: Từ nguồn sung mãn của Người, tất cả chúng ta đã lãnh nhận hết ơn này đến ơn khác. (Ga 1, 16)
Thiên Chúa là Đấng giầu có ân sủng qua Đức Kitô. Tôi chỉ biết ca ngợi Ngài trong bài hát: Biết lấy chi cảm mến, biết lấy chi báo đền...
Ngày 06-01: Tất cả các ông đều đồng tâm nhất trí, chuyên cần cầu nguyện cùng với mấy người phụ nữ, với Mẹ Maria ... (Cv 1, 14)
Mẹ Maria hiện diện với các tông đồ xưa để cầu nguyện. Xin Mẹ hôm nay đến dẫn dắt chúng con trong các nhóm chia sẻ Lời Chúa .
Ngày 07-01: Trong những ngày ấy, ông Phêrô đứng lên giữa các anh em, có khoảng một trăm hai mươi người đang họp mặt – Ông nói: Kinh Thánh phải được ứng nghiệm... (Cv 1, 15-16).
Phêrô đựợc tràn đầy Thánh Thần, trước gấp mười lần số một trăm hai mươi người, những tín hữu của Hội thánh đầu tiên. Xin giúp con mạnh dạn, và hăng hái chia sẻ Lời Chúa trước mặt moị người.
Ngày 08-01: Thiên Chúa là Đấng tôi hết lòng thờ phượng khi loan báo Tin Mừng về Con của Người, chính Người làm chứng cho tôi là hằng nhắc nhở đến anh em. (Rm 1, 9)
Phaolô nói hết lòng là hết cả tâm hồn và thể xác cho Tin Mừng. Còn tôi đã học hỏi, nghe giảng về Lời Chúa, tôi thực hành đến đâu rồi?
Ngày 09-01: Tôi rất ước ao được gặp anh em, để chia sẻ phần nào về ân huệ Thánh Thần, nhờ đó anh em vững mạnh. (Rm 1, 11)
Thánh Phaolô đã được Thần Khí dẫn dắt và muốn chia sẻ cho anh em. Tôi hãy dùng hết sức lực và thời gian để phục vụ Lời Chúa, đừng vì địa vị, tư lợi mà chểnh mảng việc giảng dạy Kinh Thánh.
Ngày 10-01: Thiên Chúa là Đấng trung thành, Người đã kêu gọi anh em đến hiệp thông với Con của Người là Đức Giêsu. (1Cor 1, 9)
Thiên Chúa đã kêu gọi bạn thông phần sự sống là yêu bạn đến cùng. Bạn quyết gặp gỡ Ngài mỗi ngày, để xứng đáng lòng trung tín này.
Ngày 11-01: ...Tôi khuyên tất cả anh em hãy nhất trí với nhau trong lời ăn tiếng nói, và đừng để có sự chia rẽ giữa anh em. Hãy sống hoà thuận, một lòng một ý với nhau. (1 Cor 1, 10)
Trong Gia đình và Cộng đoàn, tôi cần giữ hoà thuận và hiệp nhất. Mọi điều đáng tiếc, mất sự êm ấm là tại cái lòng và miệng của tôi.
Ngày 12-01: Thế ra Đức Kitô đã bị chia năm sẻ bẩy rồi sao? Có phải Phaolô đã chịu đóng đinh vào khổ giá vì anh em chăng? Hay anh em đã chịu phép Rửa nhân danh Phaolô sao? (1 Cor 1, 13).
Ngày nay trong Cộng đoàn có nhiều nhóm, phong trào đã không hiệp thông với nhau. Tôi đọc kỹ lại 1 Cor 12, 4-27 để tôn trọng nhau.
Ngày 13-01: Xin Thiên Chúa trung thành chứng giám cho chúng tôi ! Lời chúng tôi nói với anh em chẳng phải vừa "có" vừa là "không". (2 Cor 1,..)
Đây là lời nói dùng để thề, dựa vào lòng trung thành của Thiên Chúa. Khi nói tôi không cần thề thốt, chỉ cần dùng tiếng không để phủ nhận, để quả quyết một cách nghiêm chỉnh là đủ.
Ngày 14-01: Quả thật, mọi lời hứa của Thiên Chúa đều là "có" nơi Người. Vì thế, cũng nhờ Người mà chúng ta hô lên "Amen" để tôn vinh Thiên Chúa. ( 2 Cor 1, 20)
"Amen" là thật thế, tin chắc như vậy, được nói lên trong Phụng vụ. Tôi thưa "Amen" khi ai nói về Chúa điều gì thấy đánh động tâm hồn.
Ngày 15-01: Đấng củng cố chúng tôi cùng với anh em trong Đức Kitô và đã xức dầu cho chúng ta là Thiên Chúa. (2 Cor 1, 21)
Chữ xức dầu nói về Tín hữu được tràn đầy Thánh Thần trong các Bí tích. Nhờ Thần Khí dẫn dắt, tôi quyết trở nên sứ giả trung thành của Chúa trong chức vụ hiện tại.

Phó tế: JB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
DAO TAO MON DE # 86 = CHUC DUC ONG THAY DOI PDF Print E-mail

[photevn] Chuc vi 'Duc Ong' co phan thay doi... (3)
Hoang, Michael Q
Jan 8 at 2:29 PM

Đã từ lâu, trong hàng ngũ LM ở Mỹ người ta vẫn "định nghĩa" Đức ông là một tước vị dành cho những "con chó trung thành" Thiết tưởng câu đó đã nói lên tất cả.

Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Từ nay, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ không ban tước ''Đức ông'' cho linh mục dưới 65 tuổi.

Trong một động thái mới nhằm cải cách hàng giáo sĩ và loại trừ việc ham danh vọng trong Giáo Hội Công Giáo, Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định bãi bỏ việc ban tước hiệu "Đức ông" cho các linh mục dưới 65 tuổi. Theo đó, từ nay trở đi, tước hiệu "Đức ông" sẽ chỉ ban cho linh mục triều theo Đệ Tam đẳng hạng (Chaplain to His Holiness), họ phải "xứng đáng" và trên 65 tuổi. (Linh mục triều là các linh mục thuộc giáo phận, không phải là tu sĩ hay thành viên của các nhà dòng).

Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh đã báo tin này cho các vị Sứ Thần trên toàn thế giới, và yêu cầu các ngài thông tri cho tất cả các giám mục ở nước sở tại để quyết định thực hiện theo yêu cầu của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Quyết định này không quá bất ngờ cho những người đã biết về Đức Thánh Cha Phanxicô. Là một người khiêm tốn, ngài luôn không thích các chức danh trong Giáo Hội, khi còn làm giám mục và Hồng Y ở Argentina, ngài luôn yêu cầu mọi người gọi ngài là "Cha", thay vì "Đức Cha" hay "Đức Hồng Y", vì ngài tin rằng chữ "Cha" là phản ánh tốt nhất sứ vụ đã được trao phó cho một linh mục, giám mục hay Hồng Y. Thật vậy, trong cương vị là tổng giám mục của Buenos Aires (1998-2013), ngài chưa bao giờ thỉnh cầu Tòa Thánh trao tước hiệu "Đức ông" cho bất kỳ một linh mục nào trong tổng giáo phận của ngài.

Với quyết định này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp nối những cải cách trong việc ban các chức danh Giáo Hội mà Đức cố Giáo Hoàng Phaolô VI đã từng làm vào năm 1968, trong bối cảnh của Công Đồng Vatican II. Trước cải cách của Đức Phaolô VI thì tước hiệu "Đức ông" có đến 14 đẳng hạng, ngài giảm xuống còn 3 đẳng hạng tồn tại như hiện nay.

- Đệ Nhất đẳng (Protonotary Apostolic)
- Đệ Nhị đẳng (Prelate of Honor of His Holiness)
- Đệ Tam đẳng (Chaplain to His Holiness)

Trong đó, Đức ông Đệ Nhất đẳng (Protonotary apostolic) là tước được ban cho rất ít các linh mục phục vụ ở Giáo Triều, có từ triều đại của Đức Giáo Hoàng Urbanô VIII (1623-1644).

Tước hiệu "Đức ông" do Đức Giáo Hoàng ban, thường theo đề nghị của giám mục địa phương dành cho các linh mục phục vụ và đóng góp đặc biệt cho Giáo Hội. Khi được ban tước "Đức ông", các linh mục này có một số đặc quyền nhất định, chẳng hạn như có phẩm phục và lễ phục riêng.

Thực tế, nhiều giám mục có xu hướng thỉnh cầu tước hiệu "Đức ông" cho các linh mục cộng tác thân cận với mình, hoặc để động viên họ có thêm nhiều sáng kiến mục vụ cụ thể. Ngay trước lễ Giáng Sinh vừa rồi, một vị giám chức cao cấp của Vatican cho biết rằng Đức Thánh Cha Phanxicô gần đây đã khước từ lời đề nghị của một vị giám mục xin ban tước hiệu "Đức ông" cho cả thảy là 12 linh mục trong giáo phận của ngài. Một nguồn tin khác cho biết, có một số quốc gia đã tổ chức lễ trao tước hiệu "Đức ông" theo kiểu rình rang, xa rời Giáo Hội và trái với ý muốn của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Quyết định mới này của Đức Thánh Cha không thay đổi về các điều kiện và đặc quyền trong việc ban tước "Đức ông" và những tước hiệu nào đã ban ra trước đây vẫn còn hiệu lực mà không bị thu hồi.

(Theo Vatican Insider)

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 54 = PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Ba vuan
Anthony Quang Dinh

HÀNH TRÌNH CỦA BA VUA TƯỢNG TRƯNG SỐ MỆNH CỦA CON NGƯỜI, ĐTC NÓI
By Elise Harris
Vatican city, ngày 06-01-2014/ 06:33am (EWTN News/ CN A)

Trong bài giảng ngày lễ Hỉên Linh của Đức Thánh Cha, ngài trình bầy cụôc đời của chúng ta tìm kíêm không ngừng để thấy "Ánh sáng" Đức Giêsu, khuýên khích chúng ta trở nên 'khéo léo' trong sự phòng thủ chống lại sự tối tăm.

"Số mệnh của mỗi người đã bỉêu thị nơi cụôc hành trình của Ba vua phương đông," Đức Thánh Cha dĩên tả trong bài giảng của người ngày 6 tháng 01, "cụôc đời của chúng ta là một hành trình, được chíêu sáng bởi những ngọn đèn nó soi sáng con đường của chúng ta, để tìm được đầy đủ chân lý và tình yêu mà chúng ta những Kitô hữu nhận ra Đức Giêsu, Đấng là ánh sáng Thế gian."

Nói với những người tập trung trong Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô tham dự Thánh lễ trọng thể. Đức Thánh Cha xác định rằng "đi theo ánh sáng," Ba Vua đã thực sự đi tìm Ánh sáng."

:Ngôi sao xúât hịên trên bầu trời đã rực lên trong tâm trí của họ và trong tâm hồn họ một tia sáng đã thúc đẩy họ tìm kíêm Áng sáng vĩ đại của Đức Kitô," người đã giải thích, sự làm nổi bật sự đi theo ánh sáng này "một cách trung thành," Ba Vua đã có thể gặp gỡ Đức Chúa.

Trong cụôc hành trình của riêng chúng ta đi tìm thứ ánh sáng này, Đức Thánh Cha nhấn mạnh tương tự như Ba Vua, "mỗi người có hai 'cúôn sách lớn' nó cung cấp những dấu chỉ để dẫn dắt cụôc hành hương này."

Những "quỷên sách" này, người phơi bày, là "một quỷên về sự tạo dựng và một quỷên Kinh Thánh,"

Đìêu nào quan trong nhất, Đức giáo hòang ghi chú, "là đìêu chúng ta hãy chăm chú, tỉnh táo, và lắng nghe Thiên Chúa là Đấng nói với chúng ta," nói thêm rằng "Sự lắng nghe Phúc Âm, đọc Phúc Âm, suy nịêm Phúc Âm và thực hành Phúc Âm, sự nuôi dưỡng tinh thần đặc bịêt của chúng ta làm cho chúng ta có đủ sức gặp gỡ Đức Giêsu hằng sống, học hỏi Người và tình yêu của Người."

Trở lại những lời trong bài đọc thứ nhất của I-sa-i-a, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận xét rằng sự tuyên xưng của vị tiên tri "Thúc đẩy, sáng chói!" là một tíêng vang của tíêng gọi dân thành Giêrusalem của Thiên Chúa.

"Hỡi Giêrusalem," Đức Thánh Cha nói rõ ra, "Được mời gọi để trở nên một thành phố ánh sáng, nó phản ánh sự sáng của Thiên Chúa cho thế gian va giúp cho nhân lọai đi theo những đường lối của Thiên Chúa," làm nổi bật sự mời gọi này thế nào "thiên hướng và truỳên giáo" của Giáo hội.

Tuy nhiên, sự suy nịêm như thế nào khi Ba Vua không còn nhìn thấy tia sáng ngôi sao khi đang ở Giêrusalem, Đức Thánh Cha ghi chú rằng "Thành Giêrusalem có thể không đáp ứng lại lời mời gọi của Chúa."

Ánh sáng, Đức Thánh Cha đã nhận xét, không chíêu sáng cách đặc bịêt" khi có mặt vua Herode, là người đang cư ngụ nơi "bị u ám" và tràn ngập sự tối tăm, ám mụôi, sợ hãi.

"Vua Herod" Đức Thánh Cha tíêp, "ông ta tự chứng minh cho bản thân không tin và bị lo lắng với sự sinh ra của một Hài nhi mỏng manh, một người mà ông ta đã nghĩ như là một kẻ thù" khi "trong thực tế Đức Giêsu đã đến không phải để lật đổ ngai vàng của ông ta, một con bù nhìn khốn khổ, nhưng là để lật đổ một Hòang tử của thế gian này.!"

"Nhà vua và những cố vấn của ông ta đã cảm thấy rằng những nền tảng của uy quỳên của họ đang bi lung lay," Đức Giáo hòang giải nghĩa, và họ "đã sợ hãi rằng những lụât lệ của một kế họach đang bị đảo lộn, mà dáng vẻ bề ngòai đang lột mạt nạ."

Tòan thể một thế giới xây dựng trên quỳên lực, trên sự thành công và trên quỳên chíêm hữu đang bị ném vào sự khủng hỏang bởi môt Hài nhi!"

Tíêp theo Đức Thánh Cha đã làm nổi bật rằng Ba Vua có khả năng "khắc phục" lúc nguy hỉêm của sự u tối" này với nhà vua bởi vì họ đã tin tưởng những lời của các tiên tri, sự vịêc đó đã trình bày sơ quả Đấng Messiah sẽ sinh ra ở Bet-le-hem."

Nên những nhà thông thái "đã tíêp tục hành trình đến Bet-lê-hem và ở dấy một lần nữa họ đã trông thấy ngôi sao và đã tìm ra được 'sự vui mừng lớn lao' Đức Thánh Cha nói, trích Phúc âm theo Thánh Mat-thêu.

Một quang cảnh độc đáo của ánh sáng này, nó "hướng dẫn chúng ta trên con đường đức tin" đỨC Thánh Cha suy nịêm, "là sự khéo léo thánh thịện" đó là "sự khôn ngoan thiêng lieng ấy nó làm cho ta có khả năng nhận ra sự nguy hỉêm và để tránh xa nó."

Trình bày về sự quay trở về cụôc hành trình từ Bet-lê-hem, Đức Thánh Cha nhớ lại rằng "Ba Vua đã dung 'ánh sáng hấp dẫn' này, trong khi trên đường trở về , họ quýêt định không đi qua lâu đài u ám của Herod, mà tìm lối đi khác."

Đức Thánh Cha tíêp tục nói về những nhà thông thái, "dậy cho chúng ta không để bị vướng vào bẫy sự tối tăm thế nào và tự bảo vệ chính minh' thế nào cho khỏi những ảo ảnh nó tìm cách để bao bọc cụôc đời của ta.

"Chúng ta cần phải vui vẻ tíêp nhận ánh sáng Thiên Chúa vào tâm hồn chúng ta và, đồng thời, gieo trồng sự khôn ngoan thiêng liêng ấy nó có khả năng thỏa hịêp tính đơn giản với tính xảo trá (astuteness)"

Đức Thánh Cha kết lụân bài giảng bằng sự suy nịêm về các nhà thông thái ở "bên cạnh chúng ta, như những bạn đồng hành thông thái trên con đường," họ là gương mẫu "giúp chúng ta ngước mắt nhìn hướng ngôi sao và đi theo sự khao khát lơn lao của tâm hồn."

Họ dậy bảo chúng ta không nên bằng lòng với một đời sống tầm thường, xử sự đìêu ấy an tòan, nhưng hãy tự để chính bản thân bị thu hút luôn luôn bởi đìêu thịên hảo, chân thành và tốt đẹp... bởi Thiên Chúa, là tất cả những thú này, và nhìêu hơn nữa.!"

"Và họ dậy bảo chúng ta đửng để bị lừa gạt bởi hình thức bên ngòai, bởi đìêu mà thế giới cho là vĩ đại khôn ngoan và nghị lực," Đức Thánh Cha nói thêm, nhấn mạnh rằng "chúng ta không phải ngừng lại ở đấy, chúng ta không được bằng long với hình thức bên ngòai, với cái gì ở trên bề mặt."

"Chúng ta phải thúc dục thêm nữa, hướng về Bet-lê-hem," Đức Thánh Cha thúc dục, "Ở đâu, trong tính đơn giản về nơi cư ngụ ở vùng lân cận, bên cạnh người mẹ và người cha đầy tình yêu thương và đức tin, ở đấy chíêu sáng mãi mãi Mặt trời từ ở trên cao, Đức Vua vũ trụ."

"Nhờ kỉêu mẫu của Ba Vua, với một chút ánh sáng của ta, xin cho chúng ta tìm thấy Ánh sáng,"

QQ gõ xong 01062014/03:50pm

__._,_.___

 
<< Start < Prev 2211 2212 2213 2214 2215 2216 2217 2218 2219 2220 Next > End >>

Page 2216 of 2381