mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3391
mod_vvisit_counterHôm Qua5614
mod_vvisit_counterTuần Này26619
mod_vvisit_counterTuần Trước39065
mod_vvisit_counterTháng Này85149
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12118361

We have: 75 guests online
Your IP: 54.196.190.32
 , 
Today: Nov 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN32TN-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - Chúa nhật XXXII-TN: B

TIN MỪNG MAC-CÔ 12, 38-44
BÀ GÓA NÀY CHO NHIỀU NHẤT - CHO ĐI VỚI TẤT CẢ TẤM LÒNG

A- Cùng chuyển các Nhóm, Quý chức, Hội đòan, Phong trào... để cùng Chia sẻ Lời Chúa tuàn này.

Bài đọc 1: 1 Vua (17:10-16). “Bà ấy đi và làm như ông Ê-li-a nói; thế là bà ấy cùng với ông Ê-li-a và con bà có đủ ăn lâu ngày. (c. 15)
1/ Tiên tri Ê-li-a chạy trốn, đã gọi bà goá nghèo sắp chết này làm gì ?
2/ Nếu nhà bạn không có đủ cơm ăn, bạn giúp người đói ăn thế nào?

Bài đọc 2: Thư Do thái: (9:24-28). “Người đã xuất hiện một lần, để tiêu diệt tội lỗi bằng việc hiến tế chính mình.” (câu 26)
a/ Chúa Kitô là của lễ thế nào? Chúa làm gì để hiến tế chính mình ?
b/ Lần thứ hai Chúa sẽ đến làm gì? Bạn hy sẽ vọng gì thời gian này?

Tin Mừng: Mác-cô (12:41-44). “còn bà này đã túng thiếu, lại còn bỏ tất cả những gì bà có, tất cả những gì để nuôi thân.” (câu 44)
1/ Giá trị của việc tôi dâng cúng có phải là số lượng không? Tại sao ?
2/ Đức Giêsu nói: Phúc cho ai có tâm hồn nghèo khó, để bạn làm gì?
3/ Người ta đã nhận ra Chúa hiện diện qua tôi, trong những lúc nào?

B- Chúa muốn dạy tôi điều gì? Tôi lắng nghe và nói với Chúa:
1- Đừng sợ đói, cứ cho đi: Tiên tri Ê-li-a vâng Lời Chúa đi đến cổng thành Xa-rép-ta, thấy bà goá đang nhặt củi, đã xin bà nước uống, bà sẵn sàng đi lấy ngay. Nhưng ông lại xin bánh nữa, nên bà từ chối vì bà chỉ còn chút bột và chút dầu trong vò làm đủ bánh cho con và bà ăn rồi cùng chết thôi! Tiên tri Ê-li-a nói: “ bà đừng sợ”.
Bà goá đã làm như lời tiên tri nói, nên đã có đủ lương thực cho ba người ăn lâu ngày, mà hũ bột không vơi, dầu cũng không cạn.
Nếu tôi tin vào Lời Chúa, sẵn sàng cho tha nhân với cả tấm lòng, không chút do dự, tôi sẽ được bù đắp lại như Lời Chúa nói: “Hũ bột sẽ không vơi, vò dầu sẽ chẳng cạn cho tới ngày Chúa đổ mưa...”
2- Chúa Kitô hiến tế chính mình: Lễ tế của Đức Kitô chỉ có một không hai, không cần phải tái diễn mà hậu qua vô cùng lớn lao, vì Người lấy chính máu mình làm của tế lễ, chứ không phải vật gì khác.
Lần thứ nhất Ngài đến để cứu chuộc loài người khỏi tội. lần thứ hai Ngài đến để cứu độ những ai trung thành với người.
Máu Chúa Kitô đã đổ máu ra là Giao Ước Mới, Ngài đã xé bức màn ngăn cách đi vào Nơi Chí Thánh, để bạn và tôi có can đảm bước theo Ngài vào Thiên Đàng, không phải là một chỗ trong không gian với những ranh giới, nhưng là nơi có sự sống vinh quang của Thiên Chúa, và ta được hưởng trọn vẹn tình thương của Ngài.
3- Cho đi không cần số lượng: Chúa muốn dạy hãy coi chừng các kinh sư ngày nay, họ cũng quần áo bảnh bao, lịch sự, lượt là, đi ra đi vào ở những nơi công cộng vào các ngày lễ lạy. Họ còn tỏ ra đọc kinh nhiều, cầu nguyện lâu giờ; nhưng lòng đầy những tham lam, bất công, bóc lột người nghèo. Họ có dâng cúng nhưng chỉ là số tiền dư thừa, còn bà goá nghèo đã dâng cúng tất cả những gì bà có.
Bạn và tôi đừng nhìn theo đaọ đức bề ngoài của những người này, chẳng có thánh thiện chút nào, vì lòng họ đầy nham hiểm, dễ hờn giận và tham lam. Họ hành động theo xác thịt, chứ không theo Lời Chúa dạy; nhưng tôi đừng chán nản, bỏ cuộc, cứ làm việc như bà goá này với cả một tấm lòng., chứ đừng vì số lượng hình thức, dư thừa.

C-Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn làm châm ngôn Sống:
BÀ GOÁ NGHÈO NÀY ĐÃ BỎ VÀO THÙNG NHIỀU HƠN AI HẾT./ This poor widow put in more than the other...(Mc 12,43)
*Ngay bây giờ tôi phải làm gì ?(So what am I doing/For Action)
1/ Tôi thực tâm chia sẻ vật chất và tinh thần cho tha nhân đang cần.
2/ Bạn bỏ dần kiểu đạo đức bề ngoài; nhưng sống với cả tấm lòng.

D- Bạn và tôi cùng thực hành lời cầu nguyện:
Lạy Cha, Đức Kitô đã dạy: anh phải coi chừng những ông kinh sư ưa dạo quanh, họ nuốt hết gia tài các bà goá, lại còn làm bộ đọc kinh cầu nguyện lâu giờ. Con quyết không giống giống họ; nhưng sống thực với con người, là cho đi những gì mình đang cần dùng..

Hoa thơm cỏ lạ: ANH PHẢI GIỮ MÌNH KHỎI MỌI THỨ THAM LAM
Be on your guard and avoid every kind of greed. (Lc 12,15)

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI (Ga 3, 30)
Phó tế GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

-------------------------------

 
CẢM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN32 TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa - Chủ Nhật 11-11-18

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô 12, 38-44

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu đã cảnh báo cho đám đông rằng họ không nên theo các thầy thông giáo là những kẻ đạo đức giả và là những kẻ bất lương. Họ sống theo bản tính của quỷ dữ. "Cha các ông là ma quỷ, và các ông muốn làm những gì cha các ông ham thích. Ngay từ đầu, nó đã là tên sát nhân.

Nó đã không đứng về phía sự thật, vì sự thật không ở trong nó. Khi nó nói dối là nó nói theo bản tính của nó, bởi vì nó là kẻ nói dối, và là cha sự gian dối.”(Ga. 8, 44) Họ không thành thật trong cầu nguyện. Họ chiềm đọat tất cả tài sản của người nghèo. Họ không quan tâm đến sự sống của những người khác. Chúa Giêsu nói: "Họ sẽ bị kết án rất nghiêm ngặt" Chúa Giêsu nói: "Thế là họ ra đi để chịu cực hình muôn kiếp."(Mt. 25, 46)

Việc đóng góp của một góa phụ nghèo được coi là tình yêu mạnh mẽ của bà đối với Thiên Chúa. Bà dâng hiến cho Thiên Chúa với tất cả những gì mình có, đã bỏ tất cả những gì mình có để nuôi sống mình. Chúa Giêsu đã cho bà một giá trị rất cao cho những đóng góp nhỏ bé của bà. Bà đã hoàn thành điều răn đầu tiên trọn vẹn. "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi."(Mt. 22, 37)

Ngay cả người góa phụ nghèo khổ cũng yêu mến Chúa Giêsu rất nhiều, nhưng Ngài yêu bà trước. Thánh Gioan nói: "Phần chúng ta, chúng ta hãy yêu thương, vì Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta trước."(1 Ga. 4, 19) Chúa Giêsu phải là mô hình vĩ đại nhất của tình yêu của Thiên Chúa cho toàn thể nhân loại. Ngài đến thế giới để yêu thương và phục vụ con người. Ngài dâng hiến cho Thiên Chúa cả mạng sống mình trên thập giá để tẩy rửa tội lỗi của thế gian.

Chúa Giêsu nói với ông Simon về một người phụ nữ tội lỗi: "Tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều."(Lc. 7, 47) Tình yêu lớn lao của bà dành cho Chúa Giêsu đã biến đổi cuộc đời của bà. Bà có thể đi trong bình an bởi vì bà được giải thoát khỏi tất cả tội lỗi của mình.

Tôi đã nhận biết tình yêu cao cả nhất của Thiên Chúa đối với tôi chưa? Tôi đã đáp lại tình yêu thương của Thiên Chúa như thế nào? Tôi đã phục vụ Thiên Chúa với tất cả những gì tốt nhất của tôi?

Sự phán xét cuối cùng cho tất cả nhân loại sẽ phụ thuộc vào tình yêu dành cho Thiên Chúa hay là tiền bạc. "Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được."(Mt. 6, 24)

Nếu tôi yêu tiền của, tôi sẽ mất đi sự sống đời đời. Nếu tôi yêu mến Thiên Chúa, tôi sẽ có sự sống đời đời. Tôi chỉ có thể chọn yêu một trong hai mà thôi. Đừng sống theo những người thông luật để thành kẻ gian manh và ác độc vì hậu quả sau này sẽ thật khủng khiếp.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing - Sunday 11-11-18

Gospel MK 12, 38-44

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus gave his warning to the crowds that they should not follow the scribes who were the hypocrites and evildoers. They lived with the characters of devils. "You belong to your father the devil and you willingly carry out your father’s desires. He was a murderer from the beginning and does not stand in truth, because there is no truth in him. When he tells a lie, he speaks in character, because he is a liar and the father of lies."(Jn. 8, 44) They were not honest in their prayers. They loved for all the money of the poor. They did not care for the life of the others. Jesus said, "They will receive a very severe condemnation." Jesus said, "These will go off to eternal punishment"(Mt. 25, 46)

The Poor Widow’s Contribution was considered her strong love for God. She offered God with all she had, her whole livelihood. Jesus gave her a very high value for her small contribution. She fulfilled the first commandment promptly. "You shall love the Lord, your God, with all your heart, with all your soul, and with all your mind."(Mt. 22, 37)

Even the poor widow loved God very much but God loves her first. St. John said, "We love because he first loved us."(1 Jn. 4, 19) Jesus must be the greatest model of love of God for all humanity. He came to the world to love and to serve. He offered to God his whole life on the cross to wash the sins of the world.

Jesus said to Simon about a sinful woman, "Her many sins have been forgiven; hence, she has shown great love."(Lk. 7, 47) Her great love for God changed her life. She could go in peace because she was free from all her sins.

Have I acknowledged the greatest love of God for me? How have I responded to the love of God? Have I served God with all my best?

The final judgment for all humanity will depend upon the love for God or for money. "No one can serve two masters. He will either hate one and love the other or be devoted to one and despise the other. You cannot serve God and mammon."(Mt. 6, 24) If I love for money, I will lose the eternal life. If I love for God, I will have the eternal life. I can only choose one of the two. Do not follow the scribes to tell lie and murder then the consequence will be so terrible.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-----------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KT - DAILY BIBLE VERSE 09-11-18 PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Friday, November 09, 2018
If you know these truths about money, you will be blessed.

"No servant can serve two masters.
He will either hate one and love the other, or be devoted to one and despise the other.
You cannot serve God and mammon.” (Luke 16: 13).

I need to hear the deep truths of the first Reading and the Gospel of today on money on my knees every day. May God give us spiritual understanding and faith in these great teachings. Help us to stand firm in these truths O Lord so that we may
know the protection of lasting peace.

Are you worried about money? Most of us are. For many, money means security. A word of wisdom says that "Man's security is Satan's opportunity."
Your extremity about money, not anxiety may often be God's opportunity to penetrate your mind and heart with healing truths on God's plan for your provision.

Whatever your life situation brothers and sisters, "Keep your lives free from love of money, and be satisfied with what you have. For God has said, 'I will never leave you, I will never abandon you'" (Hebrews 13:5).

For years, I have made the Scripture below my shortcut to the good life promised by Jesus in John 10: 10.

"Seek first the kingdom of God and his righteousness, and all these things will be given you besides." (Matthew 6: 33).

The appropriation of the divine promise in Matthew 6: 33 depends on obedience to the command in Matthew 6: 34.

"Do not worry about tomorrow; tomorrow will take care of itself. Sufficient for a day is its own evil." (Matthew 6: 34).

God can never supply you the bread you will eat on November 10, 2020 today because you ask and are very anxious about it.

Even the great Teacher and Apostle Paul had to learn a few lessons on God's radical faithfulness in providing our needs:
"I have learned, in whatever situation I find myself, to be self-sufficient. I know indeed how to live in humble circumstances. I know also how to live with abundance."
(Philippians 4: 12).

SeekFirstcommunity.com

---------------------------------------

 
SONG VÀ CHIA SẺ LƠI CHÚA - CN32TN-B PDF Print E-mail

CN 32 TN - BÀ GOÁ DÂNG CỦA LỄ Mc 12,38 - 11/11/2018

Bà già cúng phần tư xu

Nhưng bà được Chúa Giê su khen nhiều

Gia tài chỉ có bấy nhiêu

Lòng bà quảng đại gương treo ngàn đời.

Người Việt Nam chúng ta có câu “của ít lòng nhiều” để nói lên tấm
lòng quan trọng hơn của cho.

- Của cho không bằng tấm lòng người cho: Của nhiều mà lòng ít thì
không quý bằng của ít lòng nhiều. Chính lòng yêu mến đã làm cho hành
động của bà góa có giá trị trước mặt Chúa. Và Chúa Giê-su đã khen bà
góa trong Tin Mừng tuy chỉ bỏ hai đồng kẽm nhưng đã dâng Chúa nhiều
hơn tất cả những người khác đã bỏ nhiều tiền. Vì những người khác dâng
số tiền dư, còn bà goá này dâng Chúa tất cả những gì bà đang cần.

Ngược lại, cũng có khi người ta dư của cải, thừa khả năng nhưng lại
không muốn mở lòng, mở tay để chia sẻ, để cho đi... mà, vì ích kỷ, chỉ
muốn khư khư giữ lại tất cả cho mình.

- Một việc lành của chúng ta chỉ thực sự tốt khi nó được thực hiện với lòng mến.

Lạy Chúa, nhiều khi chúng con dễ bị chán nản buông xuôi khi chúng con
làm việc tốt mà không được nhiều người biết và khen ngợi... Xin Chúa
thanh luyện ý hướng khí làm việc lành của chúng con để người chung
quanh nhận biết và họ sẽ ca ngợi tình yêu của Thiên Chúa là Cha chúng
con (x. Mt 5,14-16).

.............

Ngày xưa tình bạn như mơ

Giờ đây xa cách mịt mờ nhớ nhung.

Hỡi bạn cũ !

Bạn còn đó! Tôi còn đây! Mừng lắm!
Vì chúng ta còn cơ hội gặp nhau
Để trao nhau lời nói với câu chào
Đầy thân ái, đầy yêu thương, quý mến

TẠ ƠN CHÚA !

đã ban cho con một người bạn. Chúng con trân trọng nhau, trân trọng
những kỉ niệm xưa cũ. Và hơn cả, chúng con trân trọng tuổi trẻ ,cuộc
sống của nhau, chúng con vẫn có thể trút hết ruột gan, cùng cười,
cùng khóc vì ngã rẽ của cuộc đời mỗi người

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

-------------------------------

 
BANH SU SONG -ONE BREAD, ONE BODY -10-11-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

<< Saturday, November 10, 2018 >> Pope St. Leo the Great

Philippians 4:10-19
View Readings Psalm 112:1-2, 5-6, 8-9 Luke 16:9-15
Similar Reflections

NEEDING TO GIVE

"You sent something for my needs, not once but twice." —Philippians 4:16

St. Paul told the Philippians that receiving money from them gave him great joy, but not because he needed the money (Phil 4:10-11). Paul had learned to be self-sufficient, and cope with anything (Phil 4:11-12). Therefore, he was not in want and not eager for the Philippians' monetary gifts, but he was concerned for them to balance their account and pay for the service He gave them (Phil 4:17).

Paul gave the impression that the Church doesn't need money, but people need to give money. The Church is doing us a favor by taking up a collection. We should be grateful to the Church for letting us give money for God's work. We should be begging the Church insistently for the favor of giving up our money (2 Cor 8:4).

Are we in the same Church to which Paul belonged? Our churches say they're in need. We think we're doing the Church a favor when we give. We're tempted not to give; we're not tempted to give too much (see 2 Cor 8:12). Does Paul know something we don't know? Is our relationship with Christ different than His?

Prayer: Father, may I give to Your Church as never before.
Promise: "Make friends for yourselves through your use of this world's goods, so that when they fail you, a lasting reception will be yours." —Lk 16:9
Praise: Pope St. Leo the Great both encouraged and defended the Faith. With great trust in God, he defended Rome against the Barbarian attack, and Rome was spared.

-----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 1676