mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1040
mod_vvisit_counterHôm Qua5303
mod_vvisit_counterTuần Này16068
mod_vvisit_counterTuần Trước36123
mod_vvisit_counterTháng Này80183
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả8975263

We have: 114 guests online
Your IP: 54.158.252.131
 , 
Today: Aug 17, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - HAY LA CHINH MINH PDF Print E-mail

Hãy là chính mình
10-08-2017 HGTH

ĐẠO BINH ĐỨC MẸ CHUYỂN

Ngày nọ, một cậu bé đứng tựa vào gốc cây to xù xì, thì thầm hỏi:

- Thần cây ơi! Thần cây hãy chỉ cho con cách nào làm ba mẹ vui lòng mà con vẫn được là chính con?

Thần cây đáp:

- Con hãy nhìn ta đây. Cả một đời ta phơi mình trong nắng gió, biết bao lần phải oằn người trong giông bão nhưng ta vẫn là ta, vẫn là thân cây tỏa bóng mát cho mọi người.

Qua hôm sau, một người đàn ông tìm đến cây than thở:

- Cây ơi, tôi là một người đàn ông bất tài vô dụng. Bao năm trôi qua rồi mà tôi vẫn chỉ là một anh nhân viên quèn, không thăng tiến được. Tôi không thể lo cho vợ con mình một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi thật sự đã thất bại, tôi chán bản thân mình lắm rồi.

- Anh hay nhìn tôi mà xem – Cây lên tiếng chia sẻ – Tôi chấp nhận tự thay đổi để thích nghi với mọi điều kiện. Vào mùa xuân, tôi khoác lên mình chiếc áo xanh tươi, đâm chồi nở hoa rực rỡ.

Nhưng khi mùa đông lạnh giá kéo về thì tôi ủ rũ, xám xịt với những cành cây khẳng khiu. Đến hè, tôi lại vươn vai tỏa bóng mát sum suê. Và như anh thấy đấy, dù có thay đổi thế nào thì tôi vẫn là tôi, là gốc cây đứng bên vệ đường chứng kiến bao thăng trầm của cuộc sống.

Đến một ngày, một cô gái đang đau khổ vì tình yêu chạy tới ôm lấy thân cây, òa khóc nức nở:

- Cây ơi! Người yêu của tôi đã rời xa tôi rồi. Tôi cảm thấy mất mát thật nhiều và đau khổ lắm. Giờ đây, có lẽ tôi không thể yêu thương ai khác được nữa.

Cây nhìn cô gái đầy thương cảm, dịu dàng nói:

- Cô hãy ngước lên và nhìn tôi đi. Nào là chim chóc, sâu bọ, gõ kiến, nào là rong rêu, dây leo, cây tầm gửi bám đầy trên người tôi. Hằng ngày, chúng lấy đi của tôi biết bao nguồn nhựa sống.

Nhiều khi, tôi tưởng như không còn sức chịu đựng thêm được nữa. Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua đi. Tôi vẫn là tôi, hiên ngang cho đi và dám hy sinh những gì mình có.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : CAC BẠN cũng giống như cây kia vậy, phải luôn thay đổi sao cho có thể thích ứng với từng giai đoạn của cuộc sống. Hãy hướng đến những điều lớn lao nhưng cũng đừng nên quá tuyệt vọng khi sự việc diễn ra không như những gì bạn mong đợi. Hãy sống mỗi ngày theo cách trọn vẹn nhất của bạn. Hãy để lòng dịu lại và lắng nghe con tim mách bảo, dũng cảm đối diện với khó khăn, thách thức. Cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa nếu TÔI cứ luôn sợ hãi, cân nhắc đắn đo giữa sự cho và nhận và không dám mạo hiểm trước nhứng gì cần mạo hiểm.
Chuyên Mục: Hạt Giống Tâm Hồn

----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN19TN-A PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG

Chúa Nhật thứ 19 Thường Niên

(13-8-2017)

Tại sao cầu nguyện lại cần thiết cho đời sống tâm linh?

ĐỌC LỜI CHÚA

• 1V 19,9a.11-13a: (11) (...) Đức Chúa không ở trong cơn gió bão. (...) Đức Chúa không ở trong trận động đất. (12) (...) Đức Chúa cũng không ở trong lửa. Sau lửa có tiếng gió hiu hiu. (13) Vừa nghe tiếng đó, ông Êlia lấy áo choàng che mặt, rồi ra ngoài đứng ở cửa hang.

• Rm 9,1-5: (3) Giả như vì anh em đồng bào của tôi theo huyết thống, mà tôi có bị nguyền rủa và xa lìa Đức Kitô, thì tôi cũng cam lòng.

• TIN MỪNG: Mt 14,22-33

Đức Giêsu đi trên mặt nước

Khi ấy, (22) Đức Giêsu yêu cầu các môn đệ xuống thuyền qua bờ bên kia trước, trong lúc Người giải tán dân chúng. (23) Giải tán họ xong, Người lên núi một mình mà cầu nguyện. Tối đến Người vẫn ở đó một mình. (24) Còn chiếc thuyền thì đã ra xa bờ đến cả mấy cây số, bị sóng đánh vì ngược gió. (25) Vào khoảng canh tư, Người đi trên mặt biển mà đến với các môn đệ. (26) Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hốt bảo nhau: «Ma đấy!», và sợ hãi la lên. (27) Đức Giêsu liền bảo các ông: «Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ!» (28) Ông Phêrô liền thưa với Người: «Thưa Ngài, nếu quả là Ngài, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến với Ngài». (29) Đức Giêsu bảo ông: «Cứ đến!» Ông Phêrô từ thuyền bước xuống, đi trên mặt nước, và đến với Đức Giêsu. (30) Nhưng thấy gió thổi thì ông đâm sợ, và khi bắt đầu chìm, ông la lên: «Thưa Ngài, xin cứu con với!» (31) Đức Giêsu liền đưa tay nắm lấy ông và nói: «Người đâu mà kém tin vậy! Sao lại hoài nghi?» (32) Khi thầy trò đã lên thuyền, thì gió lặng ngay. (33) Những kẻ ở trong thuyền bái lạy Người và nói: «Quả thật Ngài là Con Thiên Chúa!»

CHIA SẺ

Câu hỏi gợi ý:

1. Khi cầu nguyện, ta có làm gì ích lợi cho ai đâu! Tại sao người Kitô hữu lại coi cầu nguyện là cần thiết?

2. Cầu nguyện thường xuyên một thời gian mà không thấy mình tiến bộ về tâm linh, không thấy mình nhận được sức mạnh, không thấy tâm hồn bình an, vui tươi, thì phải làm gì? Liệu mình đã thật sự gặp Chúa khi cầu nguyện chưa?

3. Niềm tin vào Thiên Chúa đóng vai trò gì khi cầu nguyện? Tại sao?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN

Lạy Cha, xin dạy con biết cầu nguyện đích thực, NHỜ THÁNH THẦN dạy con tiếp xúc với Cha thật sự, để nhờ đó nhận được sức mạnh của Cha. Rất nhiều khi con đọc kinh, dâng lễ, rước lễ chẳng khác gì một cái máy, trí óc con không hề nghĩ đến Cha mà chỉ tập trung vào những nhu cầu mà con muốn xin Cha thỏa mãn. Con QUYẾT  cầu nguyện đích thực LÀ TÂM SỰ VỚI CHA NHƯ NGƯỜI BẠN, LÀ THAY ĐỔI  CACH NHÌN VÀ LỐI SỐNG CŨ HIỆN NAY.

Nguyễn Chính Kết

------------------------------

 
SONG TINH THUC # 296 = HAN QUOC CAU NGUYEN PDF Print E-mail

Hàn Quốc cầu nguyện cho hòa bình giữa lúc căng thẳng dâng cao
Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung kêu gọi người Công giáo Hàn Quốc xin Đức Mẹ cầu bầu
Tags: bán đảo Triều Tiên, căng thẳng

August 11, 2017 - Phóng viên ucanews.com từ Seoul, Hàn Quốc
Đức Hồng y Nicholas Cheong Jin-suk của Seoul dâng Thánh lễ mừng đại lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời và kỷ niệm Ngày Giải phóng tại nhà thờ chính tòa Myeongdong.

Trong lúc tình hình căng thẳng tăng cao vì chương trình hỏa tiễn và hạt nhân của Bắc Triều Tiên, các giám mục Hàn Quốc kêu gọi người Công giáo ở Hàn Quốc xin Đức Mẹ cầu bầu cho hòa bình trên bán đảo này.

Các giám mục trong đó có Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung của Seoul đưa lời kêu gọi này vào thông điệp mừng kính trọng thể Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vào ngày 15-8.

Trong thông điệp, Đức Hồng y Yeom kêu gọi người Công giáo lần hạt Mân Côi nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

"Đức Maria Đồng Trinh thúc giục chúng ta lần hạt Mân Côi cầu cho tội nhân hoán cải và cho hòa bình trên thế giới. Tràng hạt Mân Côi là vũ khí tinh thần giúp chúng ta đánh bại sự dữ cách hữu hiệu và sẽ giúp chúng ta vượt qua những thách thức trong đức tin và biến đổi chúng ta thành những người có ích cho hòa bình thế giới", Đức Hồng y Yeom nói.

Hàn Quốc được giải phóng khỏi ách cai trị của thực dân Nhật Bản ngày 15-8-1945, trùng với ngày người Công giáo mừng đại lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Giáo hội Công giáo ở Hàn Quốc cũng được dâng hiến cho Đức Mẹ và xem việc đất nước được giải phóng là nhờ "Đức Mẹ ban ơn".

Đức Hồng y Yeom hết sức lo lắng về tình hình căng thẳng tăng cao trên bán đảo Triều Tiên do các chương trình hỏa tiễn và vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên gây ra.

"Vì sự an toàn và tương lai của tất cả người dân Triều Tiên, Bắc Triều Tiên nên ngồi vào bàn thảo luận và từ bỏ vũ khí hạt nhân", ngài nói.

Bắc Triều Tiên tuyên bố hôm 9-8 họ đang "thận trọng xem xét" các kế hoạch tấn công hỏa tiễn nhắm vào lãnh thổ Guam của Mỹ, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Bình Nhưỡng rằng bất kỳ mối đe dọa nào đối với nước Mỹ đều sẽ phải đối mặt với "sự thịnh nộ và hỏa lực", Reuters đưa tin.

Trong thông điệp mừng đại lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Đức cha Lazarus You Heung-sik của Daejeon nói: "Giáo hội nên xúc tiến văn hóa hòa bình và sự sống chống lại văn hóa hủy diệt đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Chúng ta nên bảo vệ hòa bình bằng cách cầu nguyện cho hòa bình và lòng khoan dung".

Đức cha Peter Lee Ki-heon của Uijeongbu kêu gọi có một hiệp định hòa bình giữa hai miền Triều Tiên vốn vẫn đang trong tình trạng chiến tranh.

Đức cha còn kêu gọi các lãnh đạo thế giới chung tay giải quyết tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Đức cha John Chrysostom Kwon Hyeok-ju của Andong kêu gọi người Công giáo ở Hàn Quốc hãy làm việc cho hòa bình.

"Chúng ta hãy thực thi hòa bình trên mảnh đất này bằng các hành động hòa bình trong cuộc sống hằng ngày của mình", ngài kêu gọi.

UCAN VN

---------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY TUAN18TN- A PDF Print E-mail

Thứ Bảy sau Chúa nhật Chúa Biến Hình.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Matthêu 17:14-20.
Ôi thế hệ cứng lòng tin và hư hỏng!

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Y Khoa thường lên tiếng về những căn bệnh trầm kha mà thuốc men không có tác dụng nên có nhiều lương y khuyên người ta một phương pháp mang tính tâm linh là chữa bệnh bằng đức tin.

Quả thực, những căn bệnh được chú ý ngày một nhiều hơn đó là căn bệnh trầm cảm, bệnh stress, bệnh ham mê sắc dục đến độ có cả những nhân vật nổi tiếng cũng rơi vào mà không biết xấu hổ là gì khi tìm thêm phòng nhì rồi phòng ba, phòng bốn...thậm chí tại Canada báo chí phân phui là có vị tướng không quân lỗi lạc, lại bị chứng bệnh kỳ quái là lợi dụng đêm tối đi ăn trộm xiêm y của phụ nữ mà vợ không hay, rồi bệnh nặng đến độ đi hãm hiếp giết người về tính dục...

Nếu những bệnh nhân này tìm đọc, suy niệm, tĩnh tâm, cầu nguyện bằng Tin Mừng, nhờ các vị linh hướng hướng dẫn... may ra họ mới mong được chữa lành.

Là Kitô hữu thuần thành thì việc phòng bệnh tốt hơn là chữa bệnh: khi đời sống cá nhân và gia đình ta đã được Phúc Âm hóa thì những bệnh tật do tính mê, nết xấu, cám dỗ không có cơ hội bén mảng đến ngưỡng cửa tâm linh nữa. Hôm nay tin mừng Matthêu mà gia đình bệnh nhân thưa với Chúa Yêsu là các môn đệ của Chúa cũng bó tay, không trị được căn bệnh qủi ám này. Quả thực, các ông cứ nghĩ là dựa vào kinh nghiệm cá nhân hoặc kinh nghiệm dân gian, hoặc thấy Chúa làm vài lần rồi sao y bản chánh, nên hôm nay gặp trường hợp này thì tên qủi cứng cổ không xuất khỏi người bệnh, nên việc trị bệnh không thành công. Qua bàn tay Thày Yêsu Ngài đã trừ được tên qủi đầu trâu mặt ngựa này, nên Ngài dạy các môn đệ cách trừ quỷ khiến cha của đứa bé và các môn đệ sớm ngạc nhiên là phải. Họ phải ăn chay và cầu nguyện, chứ không thể dựa vào sức riêng và kinh nghiệm mà trừ khử được chúng.

Ngày 09/8 hàng năm, hàng ngàn người Nhật Bản và nhiều du khách tập trung về Ðài Hòa Bình tại Nagasaki để tưởng niệm quả bom nguyên tử đầu tiên được ném xuống Nhật Bản. Qua cái mà người bình dân bảo: đoạn trường ai có qua cầu mới hay! đã là tâm trạng của những thức giả, và người dân Nhật đã hơn một lần trải qua đau thương; cách riêng những người Nagasaki và Hiroshima, họ mới thấy được thế nào là sự tàn phá của bom nguyên tử và sự khao khát nền hòa bình chân chính. Trong nỗi sợ về chất phóng xạ gặm mòn đời sống dân miền ấy, thị trưởng Nagasaki đã phát biểu như sau: "Qua kinh nghiệm đau thương này, những người công dân của thành phố Nagasaki đều nhận thấy rằng: bom nguyên tử có thể hủy diệt toàn thể nhân loại. Do đó, chúng tôi đã không ngừng kêu gọi hủy bỏ vũ khí hạt nhân". Bài diễn văn trên đây của ông thị trưởng Nagasaki đã được sao gửi đến các vị nguyên thủ quốc gia trên toàn thế giới, nhất là hai cường quốc Hoa Kỳ và Liên Xô. Tuy nhiên đối với giáo hội công giáo, Các Đức Giáo Hoàng, và mới đây trong năm nay Lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô hơn bao giời hết, Ngài gởi đến những vị đứng đầu các quốc gia khi Ngài đề nghị một trật tự thế giới mới, mà những vũ khí phải được loại trừ, vì nó có thể đưa nhân loại đến huỷ diệt từng phần của thế giới.

Việc nguy hiểm chạy đua vũ khí đó cũng phải được truyền đến tận tai từng người. Bởi vì hòa bình không phải chỉ là vấn đề của một số người, hoặc của một số quốc gia. Hòa bình là vấn đề của từng người. Nó là cố gắng xây dựng qua từng ngày và tại lòng người bởi hành động. Lời kêu gọi đó hoà quyện với lời buồn mà cha của đứa trẻ bị bệnh qủi ám than phiền hôm nay là: "Tôi đã đem cháu đến cho các môn đệ Ngài chữa, nhưng các ông không chữa được," Chúa Yêsu phải kêu lên cũng trong phiền muộn là: "Ôi thế hệ cứng lòng không chịu tin và gian tà! Tôi còn phải ở với các người cho đến bao giờ, còn phải chịu đựng các người cho đến bao giờ nữa? Đem cháu lại đây cho tôi.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Qua phép màu chữa lành, Chúa Yêsu bảo:" nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải thôi, thì dù anh em có bảo núi này: "rời khỏi đây, qua bên kia!" nó cũng sẽ qua, và sẽ chẳng có gì mà anh em không làm được."Như thế ước mong bạn và tôi hãy xin Chúa ban cho mình một đức tin vững mạnh, tin nơi Chúa, để Ngài luôn mãi giúp BẠN VÀ TÔI chịu đựng đau khổ cách bình an hầu thoát được căn bệnh của thời đại là trầm cảm về một Thiên Chúa đã bước khỏi lòng họ. Amen.

----------------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY TUAN 18TN-A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 12/08/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 17: 14-20)

Khi ấy, có một người đến gần quỳ gối trước mặt Chúa Giêsu mà nói rằng: "Lạy Ngài, xin thương xót con trai tôi vì nó mắc chứng kinh phong và rất trầm trọng: nó thường ngã vào lửa và lắm lúc nó ngã xuống nước. Tôi đã đem nó đến cùng môn đệ Ngài, nhưng các ông không thể chữa được nó". Chúa Giêsu đáp: "Ôi thế hệ cứng lòng tin và hư hỏng! Ta phải ở với các ngươi đến bao giờ? Ta còn phải chịu đựng các ngươi đến bao giờ nữa? Hãy đem nó lại đây cho Ta". Chúa Giêsu quát mắng quỷ và quỷ liền ra khỏi đứa bé. Và nó được lành ngay trong lúc ấy. Bấy giờ các môn đệ đến hỏi riêng Chúa Giêsu rằng: "Tại sao chúng con không thể trừ quỷ ấy được?". Chúa Giêsu bảo các ông rằng: "Vì các con yếu lòng tin! Thầy bảo thật các con: nếu các con có lòng tin lớn bằng hạt cải, thì các con có khiến núi này rằng: "Hãy rời khỏi đây mà sang nơi kia", thì nó liền đi sang, và chẳng có gì các con không làm được".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Suy ngắm trang Tin Mừng hôm nay, hình ảnh của người cha đến cầu xin Chúa Giêsu cứu giúp con trai mình thật cảm động. Ông quỳ xuống và van xin, kể lể hoàn cảnh của mình cũng như tình trạng bệnh tật của con trai cho Chúa Giêsu. Ông cũng nói về cách tìm thầy chạy thuốc cho con mình kể cả việc nhờ vả các môn đệ của Chúa Giêsu, nhưng tất cả không hiệu nghiệm.

Bất lực, ông đành phiền Chúa Giêsu. Chứng kiến câu chuyện của người đàn ông này, Chúa Giêsu xót xa và thốt lên: "Ôi thế hệ cứng lòng tin, Tôi còn phải ở với các người đến bao giờ?". Như một thói quen Chúa Giêsu cũng cho thấy Người đang ngán ngẩm lòng tin chai đá của dân chúng. Tuy vậy, Chúa Giêsu không quên sứ vụ của mình: "Nó ở đâu, mang nó lại đây cho tôi". Ma quỷ làm tâm hồn con người chai đá, nên cần trừ khử ma quỷ để nó không quấy phá con người nữa. Chúa Giêsu không những thành công trong việc giải thoát tình trạng bệnh tật của em trai mà còn giúp củng cố lòng tin cho các môn đệ.

Các môn đệ ngạc nhiên, còn Chúa Giêsu tiện dịp khai mở cách thực hành niềm tin cho các ông. Sự chọn lựa các bậc thang giá trị trong đời sống đức tin chưa chính xác nên nỗ lực xua trừ ma quỷ của các môn đệ thất bại. Đồng thời, cũng là cơ sở nền tảng thẩm định sự trưởng thành của các môn đệ sau thời gian được đào tạo trong trường học Giêsu. Chúa Giêsu hiểu học trò cần nhiều thời gian hơn cho việc trưởng thành niềm tin trên con đường theo Người.

*SUY TƯ VÀ CÓ HÀNH ĐỘNG: Câu chuyện này cũng là thực trạng của con người ngày nay, khi họ đang đối diện với những bấp bênh của đời thường. Chân dung đích thực của đức tin thì khó cảm nhận, trong khi đó, diễn viên trên phim trường đức tin thì quá nhiều. Dù họ diễn hay đến đâu, nhập vai đến mức độ nào vẫn chỉ là đứa con ngoại hôn chứ không là đứa con thừa tự. Thực tế, khó có thể đánh lừa được Đấng là nội dung đức tin. Chính do điều này, nội dung đức tin, bản chất niềm tin là căn nguyên cội rễ cho các Kitô hữu và cho việc thiện nguyện hôm nay.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM ĐỔI MỚI : NHỜ THẦN KHÍ Chúa củng cố đức tin yếu kém của chúng con, để chúng con ngày càng bớt đi sự chai cứng và mềm yếu nhưng luôn can trường và quyết liệt trong cuộc chiến niềm tin nhiệm mầu này. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 1176