mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4573
mod_vvisit_counterHôm Qua5634
mod_vvisit_counterTuần Này16408
mod_vvisit_counterTuần Trước41264
mod_vvisit_counterTháng Này106348
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10435176

We have: 112 guests online
Your IP: 107.22.2.109
 , 
Today: Mar 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BAY-CN4MC-B PDF Print E-mail

Phúc âm Jn 7: 40-53 - THỨ BẢY CN4MC-B

Các anh chị em thân mến,

Các vệ binh trả lời: "Xưa nay chưa hề đã có ai nói năng như người ấy! " Người Pha-ri-sêu liền nói với chúng: "Cả các anh nữa, các anh cũng bị mê hoặc rồi sao? Trong hàng thủ lãnh hay trong giới Pha-ri-sêu, đã có một ai tin vào tên ấy đâu? Còn bọn dân đen này, thứ người không biết Lề Luật, đúng là quân bị nguyền rủa!"(Ga. 7, 46-49)

Người Pha-ri-siêu nghĩ mình là những người thông minh, và những kẻ khác bị lừa dối. Người Pha-ri-siêu tiếp tục kiên trì với lập trường của họ. Họ đã không bao giờ thay đổi suy nghĩ của họ ngay cả khi họ nhìn thấy những việc làm kỳ diệu của Chúa Giê-su và nghe lời giảng dạy có thẩm quyền của ngài. Không thành vấn đề đúng hay sai, họ sẽ không thay đổi. Ý nghĩ và sự kiên định của họ về lập trường cho thấy sự kiêu ngạo của họ.

Người Pha-ri-siêu dạy tôi rằng họ kiêu ngạo và sẽ mất sự sống đời đời. Tôi phải suy nghĩ về nó. Kiêu ngạo có thể làm cho tôi mù quáng sự thật. Chúa Giê-su nói rằng Ngài là sự thật và sự thật sẽ giải phóng tôi. Nếu tôi yêu sự thật, tôi yêu Chúa Giê-su và lắng nghe Lời Người để được sự sống đời đời.

Đức Giê-su nói với những người Do-thái đã tin Người: "Nếu các ông ở lại trong lời của tôi, thì các ông thật là môn đệ tôi;32 các ông sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng các ông."(Ga. 8, 31-32 )

Kiêu ngạo là một loại kẻ thù nguy hiểm cho con người bởi vì nó sẽ biến họ tách rời khỏi Chúa Giê-su. Nếu tôi từ chối Chúa Giê-su, tôi sẽ mất sự cứu rỗi của tôi. Kiêu ngạo là một loại siêu vi rất nhỏ và ẩn kín trong tâm trí và tâm hồn của mỗi người. Để tìm hiểu xem tôi có kiêu ngạo không, tôi phải khiêm tốn và cầu nguyện Chúa Giê-su vì Ngài đã nói, " Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được."(Ga. 15, 5)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

--

Gospel Jn 7:40-53

Beloved Brothers and Sisters,

The guards answered, "Never before has anyone spoken like this man." So the Pharisees answered them, "Have you also been deceived? Have any of the authorities or the Pharisees believed in him? But this crowd, which does not know the law, is accursed."(Jn. 7, 46-49)

The Pharisees thought of themselves as the wise men, and others were deceived. The Pharisees persisted on their stance. They did not ever change their thought even seeing Jesus' wondrous deeds and hearing his authority teachings. No matter of right or wrong, they would not change themselves. Their thought and persistence in their stance showed their arrogance.

The Pharisees taught me that they were arrogant and would lose the eternal life. I have to reflect myself on it. The arrogance can make me blind to the truth. Jesus said that he is the truth and the truth will set me free. If I love the truth, I love Jesus and listen to him to have the eternal life.

Jesus then said to those Jews who believed in him, "If you remain in my word, you will truly be my disciples, and you will know the truth, and the truth will set you free."(Jn. 8, 31-32)

The arrogance is a kind of dangerous enemy for the human because it will turn them away from Jesus. If I deny Jesus, I would lose my salvation. The arrogance is a kind of a very small and hidden virus in the mind and heart of each person. To find out if I am arrogant, I have to be humble and pray to Jesus because He said, "without me, you can do nothing"(Jn. 15, 5)

Peace of Christ!

--------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH -SUY TU DONG TAC HIT THO PDF Print E-mail

>> SUY TƯ VỀ ĐỘNG TÁC ''HÍT THỞ''
>>
>> 1. Động tác hít thở (ĐTHT) nhắc nhở tôi câu thánh Gioan tông đồ nói với thánh tông đồ Phêrô : ''CHÚA ĐÓ !'' (Gioan 21,7). Vâng, ''CHÚA ĐÓ !''; chính Chúa đang ban cho tôi món quà sự sống; Ngài đang hiện diện, quan phòng, can thiệp sống động trong đời sống hàng ngày của tôi; Ngài đang đồng hành với tôi trên mọi nẻo đường đời.
>>
>> Khi ý thức được ''CHÚA ĐÓ !'' - ''CHÚA ĐANG HIỆN DIỆN ĐÓ !'' thì tức thời tôi dục lòng mình, tôi nâng lòng trí tôi lên cùng Chúa; lòng tôi lúc ấy thường được nuôi dưỡng bởi những tâm tình cảm tạ, mến yêu, tin tưởng, phó thác, chúc tụng, ngợi khen, thờ phượng... tôi cảm thấy tâm hồn mình như ở một tầng số khác.. tầng số của đời sống thiêng liệng - tự do - hạnh phúc...
>>
>> 2. ĐTHT nhắc nhở tôi về sự mỏng dòn của đời sống nhân trần [con người]; chỉ cần không được hít thở chừng vài phút là có thể mất mạng sống !
>>
>> Chết là bỏ lại sau lưng tất cả những gì thuộc về đời sống tạm bợ này; bỏ lại tất cả những của cải thế gian; những của cải mà mình trân trọng, yêu quí... dày công tạo dựng suốt cả đời mình !
>>
>> ĐTHT nhắc nhở tôi về SỰ CHẾT. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào; có thể là chỉ trong vài phút tới, mà cũng có thể là trong vài chục năm nữa. Chỉ một điều chắc chắn là có một ngày TÔI SẼ PHẢI CHẾT !
>>
>> Nghĩ đến môt ngày kia tôi sẽ phải chết là nghĩ ngay đến việc tôi phải sống thế nào trong những ngày còn lại để khi lià đời tôi không phải ngậm ngùi tiếc nuối vì đã sống sai, đã hoang phí đời mình để đuổi bắt ngày đêm để tìm mọi cách tích trử thật nhiều những của vô nghĩa, vô giá trị cho đời sống bên kia thế giới. Hối tiếc đã không màng tích trử của Nước Trời - là yêu Chúa - yêu người - yêu mình cho đúng nghĩa.
>>

>> 3. Động tác hít thở (ĐTHT) nhắc nhở tôi một tâm lý căn bản của con người : ''Điều gì dầu quí báu vô cùng đối với đời ta nhưng nếu ta có được như không, thì ta sẽ không để ý đến nó; do đó ta không thể cảm kích (appreciate) cái giá trị đích thật của nó; do đó ta không cảm thấy mình may mắn, có phúc; không cảm thấy mình cần phải biết ơn. mang ơn, đền ơn... cho xứng đáng.
>>
>> Ngoài dưởng khí, sự hô hấp [hít thở] giúp duy trì mạng sống ta; ta còn nhờ vô số các hoạt động tự nhiên khác trong thể xác mình [tim, phổi, ruột, gan, thận...] cùng làm việc cách vô cùng tuyệt duyệt duy trì mạng sống ta !
>>
>> Thường xuyên ý thức từng ấy phép lạ do Chúa ban qua thể xác tôi trong tứng giây phút của đời sống giúp tôi biết cảm kích tình yêu và quyền năng vô cùng của Thiên Chúa đối với tôi hơn.
>>
>> Xin mở một dấu ngoặc : trong đời sống ta, có biết bao nhiêu điều tốt, điều lành do vợ, con, cha, mẹ, ACE, bạn bè, tha nhân giúp đỡ cách trực tiếp hoặc gián tiếp để ta có được những gì ta đang có. Người vợ lo cơm nước cho chồng con; người chồng lo làm việc; Cha Mẹ lo chăm sóc con cái từng chút một... đó là bao nhiêu tình thương, hy snh, công sức mà ta cần trân quí thay vì không để ý gì tới, coi thường... như ta quen không cảm kích gì khi được hít thở, được duy trì mạng sống.
>>
>> Vũ trụ : mặt trời, dưởng khí, mây gió, nước non, chim trời, cá biển, cây trái.. cũng là vô số món quà vô giá mà Thiên Chúa ban cho nhân loại, cho tôi như không.
>>
>> Nhân loại qua bao nhiêu thế hệ đã biến chế bao nhiêu sự vật để cho ta có nhà, có xe, có áo quần, luơng thực, thuốc men ... cần cho đời sống của ta.
>>
>> Tôi tạ ơn Thiên Chúa vì tình yêu vô cùng của Thiên Chúa dành cho tôi; về sự hiện diện chăm sóc không ngừng của Thiên Chúa trong đời sống tôi và muôn ơn lành Thiên Chúa ban cho tôi trong từng phút giây của đời sống tôi ! https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Tôi cảm tạ Thiên Chúa qua thể xác của tôi với muôn vàn phép lạ Chúa ban để thể xác tôi tự hoạt động một cách vô cùng tinh vi và nhờ đó tôi có được sự sống. Thể xác của tôi thật sự là đền thờ của Thiên Chúa; là một kho tàng ân sủng vô giá, vô cùng vĩ đại của Thiên Chúa. https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Tôi cảm tạ Thiên Chúa qua cái vũ trụ bao la này với muôn vàn tạo vật Chúa ban, giúp nuôi dưỡng nhân loại, nuôi dưởng đời sống tôi. https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Tôi tập cảm kích tình yêu, tình bạn, tình người của tha nhân. Nhất là tình yêu và những hy sinh của những người sống kề cận tôi [vợ chồng, cha mẹ, con cái, bạn bè.... Tôi cần biết ơn và đền đáp ơn, https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png
>>
>> Cầu xin Chúa cho chúng con biết cảm kích những điều tốt lành xảy ra trong từng phút giây của đời sống chúng con. Nhờ đó, chúng con trở nên những con người biết cảm kích hơn, có tình người hơn, biết yêu hơn, hạnh phúc hơn, hữu ích hơn.
>>
>> AMDG
>> TD-BB
>> 2018-03-11
>>
------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGÀY 17-3-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Mar 17 at 5:21 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 17 tháng 3, 2018, Thứ Bảy – Tuần Bốn Mùa Chay.

Ơn xin: Lạy Chúa Giêsu, xin ban ơn mở lòng để con xác tín Ngài là chân lý của đời con.

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Gioan Ga 7:40-53. Đấng Ki-tô mà lại xuất thân từ Ga-li-lê sao ? " "Ông này thật là vị ngôn sứ." Kẻ khác rằng : "Ông này là Đấng Ki-tô." Nhưng có kẻ lại nói : Đấng Ki-tô mà lại xuất thân từ Ga-li-lê sao ?

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, Ngài đã ban cho con những Lời hắng sống trong Phúc Âm. Khi suy niệm bài Phúc Âm hôm nay con cảm được là Chúa đang mời gọi con kết thân mật thiết với Chúa thường xuyên hơn, nhờ đó con sẽ khỏi bị mù quáng trong những lúc sóng gió của cuộc sống. Xin Chúa giúp con luôn biết kết thân với Ngài qua Phúc Âm, Thánh Lễ, các bí tích, Giáo Hội, giáo xứ, và anh chi em tín hữu.

Quyết Tâm: Ngày hôm nay tôi sẽ phá vỡ một số thành kiến nào đó mà nó đã bén rễ trong đầu, trong trái tim tôi về một ai đó.
++++++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày TIM Montreal để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai.

--

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY-CN4MC-B PDF Print E-mail

QUYẾT TUYÊN XƯNG NIỀM TIN
Các vệ binh trở về nói với các thượng tế : "Xưa nay chưa hề có ai nói năng như người ấy." Người Pha-ri-sêu liền nói với chúng : "Các các anh nữa, các anh cũng bị mê hoặc rồi sao ?..." (Ga 7,46-48)


Suy niệm: Chính vì tin nhận Chúa Giê-su mà các vệ binh bị làm khó dễ: "Cả các anh nữa, các anh cũng bị mê hoặc rồi sao?" Ngay cả ông Ni-cô-đê-mô, một thành viên vị vọng trong thượng hội đồng Do thái cũng bị dè bỉu chỉ vì ông dám bênh vực Đức Ki-tô: "Cả ông nữa, ông cũng là người Ga-li-lê sao?" Thế đó, tin theo Chúa Giê-su không phải là chấp nhận một giải pháp dễ dàng. Bởi vì tin Chúa nghĩa là dám tuyên bố nhận Ngài là Chúa của mình cho dù người đời có cho Ngài là gì đi nữa. Tin theo Ngài là phải hy sinh mọi quan điểm, mọi quyền lợi riêng, là chấp nhận bị ngược đãi, bị loại bỏ, bị kết án... Tin theo Ngài là chấp nhận vác thập giá mỗi ngày mà theo Ngài.
Mời Bạn: Tin vào Đức Ki-tô không phải chỉ là "tường thuật" lại dư luận "người ta nói", mà là "làm chứng", là dám nói lên quan điểm niềm tin của chính mình, là dám sống tới mức cao nhất điều mình tuyên xưng, là "dám chơi, dám chịu", dám chấp nhận những thiệt thòi lớn lao nhất, kể cả chấp nhận thập giá vì tin vào Đức Ki-tô và Tin Mừng của Ngài.
Chia sẻ: Trước khi bạn nói về Đức Ki-tô cho anh em lương dân, bạn hãy "minh hoạ" chân dung của Đức Ki-tô bằng cách thể hiện niềm tin vào Ngài qua cuộc sống của mình.
Sống Lời Chúa: Chọn một việc bổn phận hằng ngày và làm với ý hướng cầu nguyện cho việc truyền giáo.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thương ban ơn soi sáng và củng cố lòng tin để chúng con can đảm và được trung thành theo Chúa đến cùng.

 
BANH SU SONG - THU BAY - CN4MC -B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY B - NGÀY 17-03-2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 7: 40-53)

Khi ấy, sau khi nghe Chúa Giêsu giảng, có nhiều người trong đám dân chúng nói rằng: "Ông nầy thật là tiên tri". Kẻ khác nói: "Ông này thật là Đấng Kitô". Người khác nữa lại nói: "Đấng Kitô xuất thân từ Galilêa sao? Nào Kinh Thánh chẳng nói: "Đấng Kitô xuất thân bởi dòng dõi Đavid, và từ làng Bêlem, quê hương của Đavid?" Vì thế, dân chúng bất đồng ý kiến nhau về Người. Trong số đó, có một ít kẻ định bắt Người, nhưng không ai dám ra tay bắt Người. Vậy khi những người thừa hành đến với thượng-tế và biệt phái, các ông nầy hỏi họ rằng: "Tại sao các ngươi phong điệu nó tới?" Các người thừa hành thưa rằng: "chẳng hề có ai nói như người ấy". Các người biệt phái trả lời rằng: "Chớ thì các ngươi cũng bị mê hoặc rồi sao? Trong các vị thủ lãnh và các người biệt phái, có ai tin người ấy đâu? Chỉ có lũ khốn nạn đó nó không biết gì Lề Luật". Nicôđêmô là người đã tới gặp Chúa Giêsu ban đêm, Cũng là người trong nhóm họ, nói với họ rằng: "Chớ thì luật của chúng ta có lên án cho ai mà không nghe họ, hoặc không biết rõ họ làm gì không?" Nhưng họ trả lời rằng: "Hay ông cũng là người Galilêa? Hãy đọc kỹ Kinh Thánh, ông sẽ thấy rằng không có tiên tri nào xuất phát từ Galilêa". Sau đó ai về nhà nấy.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Hôm nay chúng ta lại được chứng kiến một cuộc tranh luận của những người Do Thái về nguồn gốc của Chúa Giêsu: có người cho rằng Chúa Giêsu là một vị ngôn sứ, tức là một người được Thiên Chúa tác tộng một cách đặc biệt để nói cho người khác biết ý định của Thiên Chúa; rồi có người cho rằng Chúa Giêsu là Đấng Kitô, tức là Đấng mà họ đang mong đợi. Quả thật, đối với những người Do Thái, thì Chúa Giêsu vẫn là một mầu nhiệm, họ không thể nào hiểu được về Chúa Giêsu. Nhưng chính thái độ tự phụ, kêu căng mà họ đã không nhận ra Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế, Đấng đến với họ và giải thoát họ khỏi tội lỗi.

Đó là đối với người Do Thái, còn đối với mỗi người chúng ta thì sao? Giờ này thì Chúa Giêsu là ai đối với mình? Niềm tin của chúng ta vào Người như thế nào? Chúng ta có luôn tin vào Chúa Giêsu là Đấng cứu độ chúng ta hay không?

*SUY TƯ VÀ HÁNH ĐỘNG: BẠN VÀ TÔI VỚI ƠN CHÚA, mỗi người QUYẾT TÂM cho dù có gặp những thử thách, những khó khăn trong đời sống vẫn luôn vững tin vào Chúa, bởi vì chỉ có Lời Chúa mới đem lại cho chúng ta sự bình an.

Ước gì BẠN VÀ TÔI luôn sống đúng hơn bản chất đích thực của người Kitô hữu, không chỉ mang danh hiệu Kitô, lời tuyên xưng không chỉ đọng lại trên môi miệng, mà phải là cuộc sống với những việc làm cụ thể trong cố gắng không ngừng của sự từ bỏ, của sự quảng đại, của lòng yêu thương và tinh thần phó thác. Để nhờ đó, mà chúng ta có được một cuộc sống kết hiệp với Chúa hơn. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 1411