mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4248
mod_vvisit_counterHôm Qua5966
mod_vvisit_counterTuần Này19618
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này201716
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả8002114

We have: 85 guests online
Your IP: 54.161.217.24
 , 
Today: Mar 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form





Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN4MC-A PDF Print E-mail

Reflection toward Fourth Sunday of Lent

SEEING IS BELIEVING

FR LINH NGUYEN

People in Jesus' time thought blindness was caused by sinfulness—the sinfulness of the blind themselves or of their parents.

In the story of Jesus' healing in today's Gospel, the Pharisees—the supreme rule-keepers of their day—were far less concerned about the blind man than they were that Jesus broke the rule of the Sabbath. God had ordained the Sabbath as a day of rest for the Jews when most of them earned their living with hard physical labor, but over the centuries the rules governing what could and could not be done on the Sabbath seemed to be more important than the rest from labor.

By healing the man, Jesus had done something beyond the law of Moses, and that drew the condemnation of the Pharisees. They were quick to label the blind man and Jesus himself as sinners.

We are prone to this same tendency to judge people who are different from us. It can range from simple annoyance when our grown children do not live their lives exactly as we do, all the way to condemnation of a whole group, such as those of a different religion or political persuasion. The more we fall into anger at these differences, the more blind we become to our own lack of charity.

Saint Paul says we live in the light of Christ, so all our efforts should be to produce "every kind of goodness and righteousness and truth" (Ephesians 5:9). No one would deny that rules have their place, but things go amiss when we place the rules above everything else. That's a blindness we cannot afford.

Living Stewardship Now

Join or donate to an organization that works for peace and justice.

------------------------

"BẠN CẦN MANG SÁCH KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG CELL PHONE VẬY". (ĐTC PHANXICO)

-------------------------

 
BANH SU SONG- THU BAY CN3MC-A - LE TRUYEN TIN PDF Print E-mail

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT III MÙA CHAY A - NGÀY 25-03-2017

LỄ TRUYỀN TIN

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Lu-ca (Lc 1: 26-38)

26 Bà Ê-li-sa-bét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến một thành miền Ga-li-lê, gọi là Na-da-rét,27 gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giu-se, thuộc dòng dõi vua Đa-vít. Trinh nữ ấy tên là Ma-ri-a.28 Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: "Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà."29 Nghe lời ấy, bà rất bối rối, và tự hỏi lời chào như vậy có nghĩa gì.30 Sứ thần liền nói: "Thưa bà Ma-ri-a, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa.31 Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giê-su.32 Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao. Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đa-vít, tổ tiên Người.33 Người sẽ trị vì nhà Gia-cóp đến muôn đời, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận."34 Bà Ma-ri-a thưa với sứ thần: "Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng! "35 Sứ thần đáp: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa.36 Kìa bà Ê-li-sa-bét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng.37 Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được." 38 Bấy giờ bà Ma-ri-a nói: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói." Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

SUY NIỆM/ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Bà Ê-li-sa-bét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến một thành miền Ga-li-lê, gọi là Na-da-rét, gặp một Trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giu-se, thuộc nhà Đa-vít. Trinh nữ ấy tên là Maria". Đây là tin vui trọng đại cho dân thánh của Thiên Chúa. Vì qua bao nhiêu thời gian mong đợi Đấng Thiên Sai đến cứu độ, nay Thiên Chúa đã thực hiện lời hứa là ban Thánh Tử nhập thể trong cung lòng trinh khiết của Đức Maria.

Tin vui Thiên Thần loan báo cho Đức Mẹ, sẽ khai mở tương lai tốt lành mà nhân loại được đón nhận muôn ơn phúc, do Đấng Cứu Thế tặng ban đó là: niềm vui, bình an, hiệp nhất, an ủi, hòa bình, sự sống...

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Hằng ngày TÍN HỮU được kêu gọi loan báo tin vui theo ý muốn của Thiên Chúa cho những người xung quanh. BẠN VÀ TÔI sẽ trở thành niềm vui thật sự, khi đời sống biết noi theo gương mẫu lời nói và việc làm của Đức Giêsu, Đấng ban niềm vui đích thực cho con người.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Mẹ Maria, chúng con luôn luôn THỰC HÀNH lời loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

--------------------------------------

"BẠN VÀ TÔI CẦN MANG KINH THANH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG, ĐỂ CHỐNG CÁM DỖ". (ĐTC PHANXICO)

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU TUAN3MC-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần Thứ Ba Mùa Chay

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Marcô 12:28b-34.
Yêu mến Chúa là Yêu Mến Tha Nhân.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Thông điệp Thiên Chúa là tình yêu mà Thánh Kinh tường thuật cho chúng ta, Người đi đến với chúng ta, tìm cách chinh phục chúng ta mãi cho đến bữa Tiệc ly, mãi cho đến trái tim bị đâm thâu trên thập giá, mãi cho đến những lần hiện ra của Đấng Phục sinh và những kỳ công của Người, qua đó Người đã hướng dẫn Hội Thánh mới được hình thành nhờ hoạt động của các Tông đồ.

Trong lịch sử tiếp dẫn liên tục của Hội Thánh, Chúa không dấu mặt : Người hằng hiện diện ban tặng ân sủng, hướng đạo và sáng soi qua Chúa Thánh Linh; qua Lời của Người được cấy trồng qua các bí tích, đặc biệt là Bí tích Thánh Thể và Phúc Âm là lời hằng sống của Ngài.

Vâng, Thiên Chúa không bao giờ vắng mặt trong cuộc đời chúng ta qua tạo vật phơi bày rõ thật diện mạo Thiên Chúa qua từng hơi thở của một trời mới, và một đất mới, qua dấu chỉ của thời đại, và qua chính hơi thở bởi sự sống của con người qua các tha thể khác bởi yêu thương trao ban. Bởi giữa tình yêu đối với Thiên Chúa và với tha nhân được kết nối bởi một mối dây bất khả phân ly. Thông điệp Thiên Cháu là Tình yêu cách đây khá lâu gợi tôi nhớ lại cuộc ký kết giao ước giữa Thiên Chúa và loài người được nối kết mà "Cả hai lệ thuộc vào nhau, đến độ lời quả quyết yêu thương Thiên Chúa sẽ trở thành dối trá, khi con người đóng kín tâm hồn mình lại trước tha nhân hay thù ghét họ....Yêu người là một con đường dẫn đến gặp gỡ Thiên Chúa, và quay lưng lại với tha nhân sẽ làm cho chúng ta ra mù loà không gặp được Người". Thế nhưng làm sao để có thể yêu Chúa trên hết mọi sự, khi Ngài là Đấng vô hình? Bởi để ta có thể biểu tỏ tình yêu, cần phải có sự gặp gỡ đổi trao, mà trong thực tế, chưa có ai thấy Thiên Chúa như chính Người thật sự.

Nhưng dù vậy, Thiên Chúa không hoàn toàn vô hình đối với chúng ta, và cũng không để cho chúng ta không thể tiếp cận với Người. Cho nên không gì tốt hơn là chúng ta cần tiến dần để hiểu và gặp gỡ Thiên Chúa qua Chúa Yêu và giáo hội của Ngài ít là trong 7 phép bí tích, mà Thánh Thể là bí tích ta được mạc khải rõ nhất khi ta kết hợp với Chúa Yêsu. Sau đó cho dù Thiên Chúa xem ra như ở xa ta vì Ngài vô hình, thì bên cạnh ta cũng còn có vô số tha thể khác, họ cũng đã được cấy trồng mang hình ảnh của Thiên Chúa. Do đó mến Chúa và yêu người là hai tương quan của một nhân vị, vừa mang chiều kích tôn giáo vừa mang chiều kích xã hội. Con người sống tương quan hàng dọc với Thiên Chúa và tương quan hàng ngang với tha nhân. Kitô hữu sống mầu nhiệm đức ái bao gồm hai chiều kích này không thể tách rời nhau: Không thể nói mến Chúa mà lại không yêu người.

Để làm nổi bật lời Chúa dạy hôm nay, chuyện ngụ ngôn của Nga giúp ta ghi nhớ luật yêu thương mà Chúa Yêsu dạy như sau:: Một hôm, có một người đàn bà khó tính qua đời. Bà ta nổi tiếng là keo kiệt, cả đời không làm điều gì tốt, cũng chẳng yêu thương ai. Ngày kia thần chết đến viếng thăm, lũ qủi hung hăng kéo tuột bà xuống hồ lửa đang cháy hừng hực mà chưa kịp được phán xét. Thế nhưng thiên thần bản mệnh của bà thì không chịu để ma qủi ra tay tự quyết theo cái nhìn của chúng.Thiên thần cố moi óc nhìn lại dĩ vãng về công trạng của bà, bất chợt nhớ lại được một cử chỉ bác ái rất nhỏ của bà, là có một lần bà đã cho người nghèo kia một cọng hành. Thế là thiên thần vội vàng đưa ra chứng cớ trình lên Chúa.

Chúa nhân lành ra lệnh cho thiên thần hãy kiểm tra lại cái cọng hành kia, thì quả thực cộng hành vẫn còn được lưu giữ trong kho công nghiệp. Thiên thần lấy cọng hành cột vào sợi dây thòng xuống hoả ngục cứu bà. Đang lâng lâng lướt nhẹ đu lên, bỗng bà cảm thấy như bị níu kéo lại bởi nhiều bàn tay níu kéo gấu áo, chân tay và cả đai lưng áo nữa. Bà vội nhìn xuống lại thì thấy khá nhiều linh hồn khác đang bám chặt thân thể bà qua áo choàng với hy vọng cũng được cứu ăn theo. Bà sợ cọng hành lìa đứt tuột khỏi dây nên tức mình văng tục rồi đạp tứ tung cho các hồn kia văng xuống lại hoả ngục. Ai dè vì dùng hết sức đạp đẩy tứ tung...cộng hành bị đứt ra làm hai. Thế là bà và những người khác, tất cả lại rơi thòm sâu hoắm xuống đáy lò lửa .

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Cuộc sống sống yêu thương thật khó. Mọi người chúng ta đều có kinh nghiệm về vấn đề này. Nhưng khó không có nghĩa là không thể. Nếu biết cậy dựa vào ơn của Chúa.Vì đối với Thiên Chúa thì không có gì là không thể làm được. Ước chi câu chuyện dí dỏm trên luôn cho bạn và tôi thấy Chúa hiện diện nơi mọi người trong tương giao gặp gỡ, để khi thực thi đức bác ái yêu thương với đồng loại, chúng ta biết rằng mình đang làm vì lòng yêu mến Chúa và có sức cứu độ các linh hồn. Amen.

----------------------------

"BẠN CẦN MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG DIỆN THOẠI DI ĐỘNG ĐỂ CHỐNG  CÁM DỖ". (ĐTC PHANXICO)

----------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 198= LE ME THU THAI PDF Print E-mail

Lễ Mẹ Thụ Thai Lời Nhập Thể 25/3/2017

Lễ Mẹ Thai Lời không phải chỉ liên quan đến Mẹ Maria mà còn trực tiếp liên quan đến Mầu Nhiệm Nhập Thể, Mầu Nhiệm Ngôi Hiệp (hypostatic ) của hai bản tính nơi Ngôi Vị Thần Linh là Chúa Giêsu Kitô trong cung lòng trinh nguyên của thôn nữ Maria Nazarét bởi quyền phép Thánh Linh.

Lễ Trọng Truyền Tin là một cử hành giây phút trời đất giao hòa, thời điểm vĩnh cửu đi vào thời gian và thời gian trở thành vĩnh cửu, thời điểm lịch sử loài người trở thành Lịch Sử Cứu Độ, thời điểm Thiên Chúa vô cùng cao cả làm người để con người tạo vật vô cùng thấp hèn được trở thành Thiên Chúa nơi Lời Nhập Thể, thời điểm loài người tạo vật hữu hình hữu hạn được Thiên Chúa thần linh vô hình vô hạn dựng nên trở thành Mẹ của chính Đấng dựng nên mình.

Vậy chúng ta cùng nhau ôn lại những gì được các thánh nhân chiêm ngưỡng và chia sẻ với chúng ta về Mầu Nhiệm Nhập Thể nơi Biến Cố Truyền Tin Mẹ Thai Lời sau đây:

Maria là một Tân Evà đã tự nguyện tuân phục Thiên Chúa

Nhận định về biến cố Truyền Tin, Công Đồng Chung Vaticanô II đa đặc biệt nhấn mạnh đến giá trị của việc Mẹ Maria đa tỏ ra ưng thuận chấp nhận nhưng lời từ vị sứ giả của Thiên Chúa. Không giống như nhưng gì đa xẩy ra ở các trình thuật Thánh Kinh tương tự, vị thiên thần đa thực sự đợi chờ việc ưng thuận của Mẹ Maria: "Vị Cha của nguồn mạch xót thương muốn việc Nhập Thể phải được mở lối bằng việc ưng thuận về phía của người mẹ tiền định, để, như một người nư đa góp phần vào việc mang lại sự chết thế nào thì một người nư cung phải đóng góp vào sự sống như vậy" (Lumen Gentium, 56).

Hiến chế Lumen Gentium đa nhắc lại sự tương phản giưa tác hành của Evà và tác hành của Mẹ Maria, một tác hành đa được Thánh Irênê diễn tả thế này: "Như nhân vật trước là Evà đa bị nhưng lời của một thiên thần dụ dỗ làm cho bà bỏ Thiên Chúa bằng việc bất tuân phục lời của Ngài thế nào, thì nhân vật sau là Mẹ Maria đa lanh nhận tin mừng từ lời loan báo của một thiên thần một cách cởi mở đối với Thiên Chúa bằng việc tuân phục lời Ngài như vậy; như nhân vật trước bị dụ dỗ đến độ tỏ ra bất tuân phục Thiên Chúa thế nào thì nhân vật sau tỏ ra thâm tín tuân phục Thiên Chúa như vậy, bởi thế, Trinh Nư Maria đa trở nên người bênh chưa cho trinh nư Evà. Và như loài người đa bị chết bởi một trinh nư thế nào thì cung được giải thoát bởi một Vị Nư Trinh như vậy; thế là việc bất phục tùng của một trinh nư đa được cân đối lại bằng việc phục tùng của một Vị Nư Trinh" (Adv. Haer., V, 19, 1).

2-Trong việc nói lên lời "xin vâng" toàn vẹn của mình đối với dự án thần linh, Mẹ Maria hoàn toàn tự do trước nhan Thiên Chúa. Đồng thời Mẹ cung cảm thấy bản thân mình có trách nhiệm đối với tương lai nhân loại, một tương lai có liên hệ đến lời thân thưa của Mẹ.
Thiên Chúa đặt định mệnh của tất cả loài người vào tay của một người nư trẻ trung. Lời "xin vâng" của Mẹ Maria là căn bản cho việc hoàn tất dự án mà Thiên Chúa đa yêu thương sửa soạn cho việc cứu độ thế giới.
Sách Giáo Lý Giáo Hội Công Giáo tóm tắt một cách ngắn gọn và đầy đủ giá trị quyết liệt của việc Mẹ Maria ưng thuận đối với toàn thể loài người trong dự án cứu độ thần linh như sau: "Trinh Nư Maria 'cộng tác vào việc cứu độ loài người bằng đức tin tự do và bằng đức tuân phục'. Mẹ đa 'nhân danh tất cả bản tính loài người' thưa tiếng xin vâng. Bằng việc tuân phục của mình, Mẹ đa trở nên một Tân Evà, mẹ của sinh linh" (số 511).

3-Bằng việc làm của mình, Mẹ Maria đa nhắc nhở mỗi một người chúng ta về trách nhiệm nghiêm chỉnh trong việc chấp nhận dự án của Thiên Chúa đối với cuộc đời của chúng ta. Trong việc hoàn toàn tuân phục ý định cứu độ của Thiên Chúa, một ý định được bộc lộ qua lời nói của thiên thần, Mẹ đa trở nên một mẫu gương cho nhưng ai Chúa tuyên bố cho biết là có phúc, vì họ "nghe lời Thiên Chúa và tuân giư" (Lk 11:28). Để trả lời cho người đàn bà trong đám đông chúc tụng Mẹ Người có phúc, Chúa Giêsu đa tiết lộ lý do thực sự làm cho Mẹ Maria được diễm phúc, đó là việc Mẹ gắn bó với ý muốn của Thiên Chúa, một nỗi gắn bó khiến Mẹ chấp nhận vai trò Thiên Chúa Thánh Mẫu.

Trong Thông Điệp Redemptoris Mater, Tôi đa cho thấy là vai trò làm mẹ thiêng liêng mới mẻ được Chúa Giêsu nói tới ấy chẳng qua chỉ liên quan đến một mình Mẹ mà thôi. Thật vậy, "không phải hay sao, Mẹ Maria là người đầu tiên trong số 'nhưng ai nghe lời Thiên Chúa và thực hiện'? Thế nên, niềm hạnh phúc Chúa Giêsu nói tới khi trả lời cho người đàn bà trong đám đông không thực sự ám chỉ về Mẹ hay sao?" (số 20). Bởi vậy, theo một ý nghĩa nào đó, Mẹ Maria đa được công nhận là người môn đệ đầu tiên của Con Mẹ (x cùng nguồn vừa dẫn), và bằng mẫu gương của mình, Mẹ mời gọi tất cả mọi tín hưu hay quảng đại đáp lại ơn Chúa.

4-Công Đồng Chung Vaticanô II đã cắt nghĩa việc toàn hiến của Mẹ Maria cho con người Chúa Kitô cũng như cho công cuộc của Chúa Kitô như thế này: "Như một nữ tỳ của Chúa Mẹ đã toàn hiến bản thân mình cho con người của Con mình cũng như cho công cuộc của Con mình, với tư cách phụ giúp Người cũng như đóng vai trò cùng với Người trong việc phục vụ mầu nhiệm cứu chuộc, nhờ ân sủng của Thiên Chúa toàn năng" (Lumen Gentium, 56).

Đối với Mẹ Maria, việc Mẹ hiến thân cho con người của Chúa Giêsu cũng như cho công việc của Chúa Giêsu nghĩa là việc Mẹ hiệp nhất với Con Mẹ, việc Mẹ dấn thân nuôi dưỡng Con Mẹ phát triển về phương diện loài người cũng như việc Mẹ cộng tác với công cuộc cứu độ của Người.

Mẹ Maria thực hiện khía cạnh cuối cùng trong việc hiến thân cho Chúa Giêsu này với tư cách "phụ giúp Người", tức với thân phận phụ thuộc, thân phận là hoa trái của ân sủng. Tuy nhiên, đây là một việc cộng tác thực sự, vì việc cộng tác này được thực hiện "cùng với Người", và kể từ biến cố Truyền Tin việc cộng tác ấy cho thấy Mẹ tích cực tham phần vào công cuộc cứu chuộc. Công Đồng Chung Vaticanô II đã nhận định: "Bởi thế, các Nghị Phụ thực sự thấy Mẹ Maria không phải chỉ được Thiên Chúa sử dụng một cách thụ động, mà là chủ động cộng tác vào công cuộc cứu độ loài người bằng đức tin và đức tuân phục. Như Thánh Irênêô nói, vì nhờ vâng phục, Mẹ 'đã trở nên căn do cứu độ cho chính bản thân Mẹ cũng như cho toàn thể loài người' (Adv. Haer. III, 22, 4)" (cùng nguồn vừa dẫn).

Liên kết với việc Chúa Kitô chiến thắng tội lỗi gây ra do nhị vị cha mẹ nguyên tổ của chúng ta, Mẹ Maria đã xuất hiện như là "mẹ sinh linh" thực sự (cùng nguồn vừa dẫn). Tự nguyện tỏ ra vâng phục chấp nhận dự án thần linh, vai trò mẫu thân của Mẹ đã trở nên nguồn mạch sự sống cho toàn thể loài người.

(ĐTC Gioan Phaolô II, Thứ Tư 11/9/1996,
Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, dịch từ Tuần san L'Osservatore Romano, ngày 18/9/1996)

Ôi Đức Nữ Trinh, xin Người hãy mở lòng tin tưởng, hãy mở miệng chúc tụng, mở lòng cho Đấng Hóa Công. Kià, Đấng tất cả mọi dân nước ước mong đang đứng chờ ở ngoài, g cửa muốn vào. Nếu vì Người cứ trù trừ mà Ngài đành bỏ ra đi thì Người sẽ phải đau buồn đi tìm kiếm Ngài trở lại, Đấng Người mến yêu. Người hãy chỗi dậy đi, mau lên, mở lời. Hãy chỗi dậy trong tin tưởng, hay mau mắn trong sùng mộ, hãy mở lời chúc tụng và tạ ơn. Người nói: Này tôi là nữ tỳ Chúa, xin thực hiện nơi tôi theo như lời ngài.

(Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, dịch từ The Office of Readings, Saint Paul Editions, 1983, trang 69-70)

----------------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONGTHANH THAN -TRAI NGHIEM VE GIAO HOI PDF Print E-mail

Đức Thánh cha kêu gọi trải nghiệm đích thực về Giáo hội
Nhìn lại quá khứ để giúp quyết định tương lai, Đức Thánh cha khuyên người trẻ trong sứ điệp Ngày Giới trẻ Thế giới
Tags: trải nghiệm đích thực

March 24, 2017 - Tin từ Vatican

Thanh niên nam nữ có thể trải nghiệm đích thực về Giáo hội bằng cách đoàn kết và nhìn lại quá khứ, Đức Thánh cha Phanxicô nói với người trẻ Công giáo.

"Trải nghiệm đích thực về Giáo hội không giống như kiểu một nhóm người đồng ý nhóm họp, làm một việc gì đó rồi đường ai nấy đi", Đức Thánh cha nói trong sứ điệp Ngày Giới trẻ Thế giới 2017.

Sứ điệp được phát hành hôm 21-3 tại Vatican, tờ Catholic News Service đưa tin.

Năm nay và năm tới, Ngày Giới trẻ Thế giới sẽ được tổ chức ở cấp địa phương, vào Chúa nhật Lễ Lá tại Vatican, và năm 2019 sẽ cử hành ở cấp quốc tế diễn ra tại Panama.

Để hướng đến tương lai Chúa đã chuẩn bị cho mình, người trẻ phải nhìn lại quá khứ và ghi nhớ tình yêu và lòng thương xót của Chúa trong đời sống của chính mình, Đức Thánh cha nói.

"Tôi muốn nhắc nhớ các bạn rằng không có thánh nhân nào mà không có quá khứ cũng không có tội nhân nào mà không có tương lai", ngài nói.

Mặc dù bác bỏ quan điểm cho rằng người trẻ "sao lãng và thiển cận", Đức Thánh cha Phanxicô nói người trẻ ngày nay cần suy nghĩ về đời sống của mình để quyết định tương lai cho mình và không nên phụ thuộc vào các xu hướng văn hóa hiện nay vốn phản ánh sai sự thật hay thiếu chính xác.

Ngài giải thích mạng xã hội chỉ cung cấp một phần nhỏ thông tin về ký ức và quá khứ của một người và do đó hiếm khi "chuyển tải mục đích và ý nghĩa".

Ngài còn cảnh báo về việc nghiên theo xu hướng xã hội đề cao hiện tại trong khi bác bỏ "mọi thứ do quá khứ để lại, chẳng hạn như định chế hôn nhân, đời sống thánh hiến và sứ mạng linh mục", vốn thường bị xem là "lỗi thời và vô nghĩa".

-----------------------------------

"CÁC BẠN CẦN MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG CELL PHONE ĐỂ CHỐNG CÁM DỖ".  (ĐTC PHANXICO)

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 1049