mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5077
mod_vvisit_counterHôm Qua6889
mod_vvisit_counterTuần Này28382
mod_vvisit_counterTuần Trước33548
mod_vvisit_counterTháng Này92648
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10053019

We have: 109 guests online
Your IP: 54.90.237.148
 , 
Today: Jan 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- DAILY BIBLE VERSE PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Monday, January 15, 2018
The Choice, the Call and the Anointing of David as King.

What do you think of the choice, the call and the anointing of David as King?

"Are these all the sons you have?" Jesse replied, "There is still the youngest, but he is tending the sheep." (1 Samuel 16: 11).

Note that David is the youngest of the 8 sons of Jesse. Jesse at first presented Eliab, first son, with the appearance of a General. "But the Lord said to Samuel: Do not judge from his appearance or from his lofty stature, because I have rejected him. God does not see as a mortal, who sees the appearance. The Lord looks into the heart." (1 Samuel 16: 7).

"Then Samuel, with the horn of oil in hand, anointed him in the midst of his brothers, and from that day on, the spirit of the Lord rushed upon David." (1 Samuel 16: 13).

God has found David His and anointed Him as King of Israel. In spite of the human failings of David, God did not reject him. Instead He said of David:

"He shall cry to me, 'You are my Father, my God, the Rock of my salvation!.....
Forever I will maintain my mercy for him; my covenant with him stands firm. " (Psalm 89: 27, 29).

David was especially chosen, called and anointed as a key stone in salvation history.

SeekFirstcommunity.com
Posted by Obi Emmanuel at 3:08 PM No comments: Email ThisBlogThis!Share to TwitterShare to FacebookShare to Pinterest


Sunday, January 14, 2018
Presumption is the crime of idolatry.

"What is more pleasing to the Lord:
your burnt offerings and sacrifices or your obedience to his voice?
Listen! Obedience is better than sacrifice, and submission is better than offering the fat of rams." (1 Samuel 15: 22)

These are the words of the Prophet Samuel to the Saul, King of Israel.
Is there any area in your life where you believe that hard work, feeding the poor, sheltering the homeless, visiting the sick and the imprisoned is a good substitute to simple obedience to God's command?

God says that disobedience to a commandment like "Keep Holy the Lord's Day" is a rebellion as heinous as witchcraft or idolatry. (Cf 1 Samuel 15: 23).

"Not for your sacrifices do I rebuke you, your burnt offerings are always before me.....
You hate discipline; you cast my words behind you! (Psalm 50: 8, 17).

"The word of God is living and effective, able to discern reflections and thoughts of the heart." (Hebrews 4: 12).

SeekFirstcommunity.com

------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI-15-1-2018 PDF Print E-mail

Bible sharing - Chia sẻ Lời Chúa

Bài đọc sách Sa-mu-en (15: 16-23)

Sa-mu-en hỏi vua Sa-un rằng: Tại sao ngài đã không nghe theo tiếng ĐỨC CHÚA?(1 Sam. 15, 19)

Vua Sa-un nói với ông Sa-mu-en:: "Tôi đã nghe theo tiếng ĐỨC CHÚA. Tôi đã đi theo con đường ĐỨC CHÚA sai tôi đi."(1 Sam. 15, 20)

TÔI SỐNG VÀ CHIA SẺ ĐỌAN KINH THÁNH TRÊN:

Ở đây vấn đề là vua Sa-un đã không tuân theo hoàn toàn lời của Chúa. Ông đã làm theo những gì ông nghĩ như là một phần của ý muốn của ông. Ông biết lệnh của Chúa. Tuy nhiên, ông có thể nghĩ rằng cái sáng kiến của ông cũng có thể làm vui lòng Chúa. Nhưng vua Sa-un không làm hài lòng Chúa. Thiên Chúa cho rằng Sa-un đã từ chối lời Ngài.

Tôi tự hỏi nếu có vấn đề? Phải chăng Chúa là một vị rất khó khăn trong khi Vua Sa-un đã vâng lời như ông đã nói và cũng muốn làm hài lòng Ngài?

Để tuân theo các lệnh truyền của Thiên Chúa, Ngài muốn tôi tự nguyện từ bỏ hoàn toàn ý riêng của mình. Điều đó sẽ làm đẹp lòng Chúa. Tại Cana, Mẹ Ma-ri-a nói với các đầy tớ: ""Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo."(Ga 2,5)
Chúa Giê-su đã nói rõ ràng rằng: "vì tôi tự trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi."(Ga. 6, 38) Chúa Giê-su cũng đã nói: "Lương thực của Thầy là thi hành ý muốn của Đấng đã sai Thầy, và hoàn tất công trình của Người."(Ga. 4, 34)

Chúa Giê-su đã phán: ""Đã có lời chép rằng: Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra."(Mt. 4, 4)
Và, Chúa Giê-su đã ban truyền cho các tông đồ của Ngài, "dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em."(Mt . 28, 20).

Kính Chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

--------------------

Reading 1 Sm 15:16-23
Samuel asked King Saul, " Why then have you disobeyed the LORD?"(1 Sam. 15, 19)
Saul explained to Samuel: "I did indeed obey the LORD and fulfill the mission on which the LORD sent me."
Here the matter was King Saul did not obey completely to the word of God. He did what he thought as a part of his will. He knew God's order. However, he might think that his insight could also please God. But King Saul displeased God. God considered that Saul rejected the word of God.

I wondered if there was the matter? Wasn' t God a very hard one while King Saul did obey as he said and also wanted to please Him?

To obey God' s commandments, He wants me to surrender my own will completely. That will please God. At Cana's weđing, Mary said to the servants, " "Do whatever he tells you."(Jn. 2, 5)
Jesus said it clear, "I came down from heaven not to do my own will but the will of the one who sent me."(Jn. 6, 38) Jesus said to them, "My food is to do the will of the one who sent me and to finish his work."(Jn. 4, 34)

Jesus said, "It is written: "One does not live by bread alone, but by every word that comes forth from the mouth of God.'(Mt. 4, 4)
And, Jesus commanded his apostles, "teaching them to observe all that I have commanded you."(Mt. 28, 20)

Peace of Christ!

-------------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - KHAM PHA CHUA GIESU PDF Print E-mail

Khám Phá Chúa Giêsu

Một cái tên được mọi người nhắc nhiều nhất, chính là tên Chúa Giêsu (Jesus). Vậy tên Giêsu có nghĩa là gì? Với bạn, Chúa Giêsu có ý nghĩa gì trong cuộc đời của bạn? Đó là câu hỏi đặt ra cho bạn và tôi khi đi tìm và khám phá Chúa Giêsu.
Thông tin từ Viễn Đông, thứ Ba, ngày 9 tháng 1 năm 2018, Mục sư Nguyễn Quang Minh đạo Tin Lành và Linh mục Anh Giáo Minh Hạnh xin trở lại Công Giáo gây sự chú ý và được chia sẻ rộng rãi đến cộng đồng mạng trong những ngày qua. Mục sư Nguyễn Quang Minh là vị mục sư lão thành đã có 60 năm truyền giáo và phục vụ cho Hội Thánh Tin Lành.

Theo như ông trả lời phỏng vấn, Mục sư Quang Minh nói: "Tôi đã cầu nguyện xin Chúa soi sáng, đồng thời nghiên cứu Kinh Thánh và có ý muốn trở về đạo Công Giáo là đạo do chính Chúa Giêsu thành lập đạo Công Giáo từ hơn 2000 năm nay". Nguyên do thúc đẩy mục sư trở về đạo Công Giáo, ông nói thêm: "Tôi đã đi qua nhiều Giáo Hội nên càng lúc càng thấy nó gần với Công Giáo, thực sự tôi cũng nói với các cha cũng như các bạn bè rằng, tôi không có cải đạo. Đây là mình đi về cái nhà nguyên thủy của mình."

Thưa anh chị em quý mến, để khám phá Chúa Giêsu là ai? Mục sư Minh Quang đã trải qua 60 năm, thời gian dài cả một đời người để đi tìm chân lý. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta cần biết sự thật về Chúa Giêsu là điều quan trọng cho chúng ta hôm nay? Vì Kinh Thánh nói cho chúng ta biết rằng:"Sự sống đời đời đó là họ nhìn biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô". (Gioan 17:3). Đúng vậy, biết sự thật về Thiên Chúa và Chúa Giêsu có thể dẫn chúng ta đến sự sống muôn đời trên thiên đàng (Gioan14:6). Ngoài ra, Chúa Giêsu nêu gương tốt nhất về cách sống và cách cư xử với người khác.

Khởi đi từ bài đọc I, CAC BẠN nghe câu chuyện Chúa gọi Samuel. Chúa gọi Samuel nhiều lần. Lúc đầu ông ta cứ nghĩ là thầy cả Êli gọi mình, nhưng đến lần thứ tư thì thầy Êli nói với Samuel. Thầy cả Êli nhận ra và căn dặn ông, khi nghe tiếng gọi, thì hãy thưa: "Lạy Chúa, này con đây." Samuel đã thưa lời xin vâng và thực hiện sứ mạng của mình.

Kế đến, Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy, thánh Gioan Tẩy Giả là người đầu tiên khám phá ra Chúa Giêsu là Đấng Cứu độ, rồi ngài giới thiệu Chúa Giêsu cho các môn đệ của mình, và nói: "Đây là Con Chiên Thiên Chúa." Hai môn đệ nghe ông nói liền đi theo Chúa Giêsu. Đức Giê-su quay lại và hỏi các ông. Các anh tìm gì thế? Sau đó, Chúa Giêsu kêu gọi các môn đệ đầu tiên An-rê, Gioan đi theo Ngài, và đặt tên cho Simon là thánh Phêrô.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Hành trình các Tông đồ đi theo Chúa đơn sơ, chất phác, họ là những con người ngư phủ đánh bắt cá, cuộc sống đạm bạc, tầm thường, chẳng có gì là trí thức hay giàu sang. Họ đi theo Chúa một cách nhẹ nhàng êm ái, khi Chúa nhìn họ và bảo: "Hãy đi theo tôi". Họ bỏ nghề nghiệp, bỏ gia đình, bỏ lại quê hương để đi theo Chúa. Các ngài đi theo, sống và làm chứng cho Tin Mừng của Đức Kitô, bởi vì các ngài đã khám phá Chúa Giêsu là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Nhờ đó, Hạt giống Lời Chúa được gieo vãi trên khắp mặt đất này. Hạt giống đức tin sinh hoa kết trái và được gieo vào lòng chúng ta. Giáo Hội được lan truyền khắp nơi, bắt nguồn từ nền tảng các Tông đồ.
Lạy Chúa Giê-su, ngày hôm nay, Chúa cũng đang hỏi mọi người chúng con. "Các con đang tìm gì thế?" Câu trả lời đó dành cho mọi người chúng con, để chúng con đi tìm và khám phá ra chân lý trong cuộc đời chúng con nơi trần gian này. Amen.
Lm. John Nguyễn.

-----------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T. - NGAY 15-1-2018 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Cafe tâm linh ngày 15 háng 1, 2018, Thứ Hai– Tuần 2 mùa thường niên.

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 15 at 6:52 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 15 háng 1, 2018, Thứ Hai– Tuần 2 mùa thường niên.

Ơn xin CẢM NGHIỆM: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con nếm được CẢM nghiệm của niềm vui cùng được mang thập giá của con với Ngài

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài đọc Phúc Âm theo Thánh Mác-cô Mc 2:17-22 Chàng rể còn ở với họ " Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể ăn chay, khi chàng rể còn ở với họ? Bao lâu chàng rể còn ở với họ, họ không thể ăn chay được."

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

NÓI CHUYỆN với Chúa Chúa ơi, con cám Ngài đã cho con món quà sự sống, đặt biệc là đời sống thiêng liêng để con luôn cảm nhận được sự đồng hành của Chúa mỗi ngày trong những lúc sóng to gió lớn của cuộc sống..

Quyết Tâm GIUP ĐỠ: Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm dịp quên đi bản thần để tìm cách giúp đỡ những người chung quanh.
+++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai.

---------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - Y CAU NGUYEN THANG NAY PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha - Tháng 01 năm 2018:

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 14 at 9:15 PM
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha - Tháng 01 năm 2018: Cầu cho các tôn giáo thiểu số tại Châu Á

Vatican. Trong tháng 01 năm 2018, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi cầu nguyện cho các các tín hữu thuộc các tôn giáo thiểu số tại Châu Á, trong đó có các Kitô hữu, để mọi người có thể tự do thực hành đức tin của mình trong bối cảnh đa văn hóa và tôn giáo. Đức Thánh Cha chia sẻ trong Video rằng:

o Trong một thế giới đa văn hóa như Châu Á, Giáo Hội phải đối diện với nhiều thách đố. Nhiệm vụ của Giáo hội trở nên khó khăn hơn, bởi vì thực tế Giáo Hội chỉ là thiểu số.

o Những khó khăn ấy cũng được chia sẻ cùng với các truyền thống tôn giáo thiểu số khác. Cùng với họ, chúng ta chia sẻ khát vọng vươn tới sự khôn ngoan, chân lý và sự thánh thiện.

o Khi chúng ta nghĩ về những ai đang bị bách hại vì tôn giáo của họ, chúng ta vượt qua những khác biệt về nghi lễ và niềm tin: Chúng ta đặt mình vào vị trí của họ, chúng ta kề vai sát cánh với những người nam nữ đang đấu tranh để không phải chối bỏ căn tính tôn giáo của chính họ.

o Chúng ta hãy hiệp ý cầu nguyện, để các Kitô hữu và mọi người thuộc các tôn giáo thiểu số tại Châu Á, có thể hoàn toàn tự do thực hành đức tin.

(nguồn từ Vatican - Tiếng Việt)

++++++++++++++++++++++++++++++++++

Ngoài việc cầu nguyện theo ý chỉ của ĐGH trong tháng một, 2018này, là người Công Giáo Việt Nam chúng mình cũng không quên cầu nguyện cho quê hương và Giáo Hội Việt Nam với ý cầu nguyện trong tháng này:

· "Chúng ta cầu nguyện cho các vị chủ chăn của Giáo hội Việt Nam được ơn Chúa Thánh thần để luôn hiệp nhất trong sứ mệnh làm chứng tá cho công lý, sự thật và sự thiện, là những giá trị nền tảng của Tin Mừng;"

· Trong năm mới 2018 "Xin Chúa biến đổi lòng trí của nhà cầm quyền tại Việt Nam, để họ yêu chuộng công bình và sự thật, biết hành động hợp với đạo đức, phục vụ thiện ích chung và mỗi người" dân là đích điểm của việc dấn thân;

· Tong năm mới này 2018, xin Chúa soi sáng và ban ơn để mỗi người tín hữu Công Giáo luôn ý thức sự hiện diện của Chúa trong đời sống hàng ngày và luôn sẵn sàng hợp tác với Thiên Chúa để xây dựng nước Trời nơi gia đình, giáo xứ, hàng xóm, học đường và công sở.

Xin vào xem Video ý chỉ của ĐGH tháng này.
https://app.box.com/s/dkepnosc5bg78or483f6

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 1333