mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9217
mod_vvisit_counterHôm Qua7385
mod_vvisit_counterTuần Này57322
mod_vvisit_counterTuần Trước68243
mod_vvisit_counterTháng Này297394
mod_vvisit_counterTháng Trước351972
mod_vvisit_counterTất cả20815088

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BÁNH SỰ SỐNG LC - CN18TN-B PDF Print E-mail

Anh Le chuyển

CHIA SẺ TIN MỪNG CN18TN-B

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan 6. 24-35: TA LÀ BÁNH SỰ SỐNG

Khi ấy, lúc đám đông thấy không có Chúa Giêsu ở đó, và môn đệ cũng không, họ liền xuống các thuyền và đến Caphar-naum tìm Chúa Giêsu. Khi gặp Người ở bờ biển bên kia, họ nói với Người rằng: "Thưa Thầy, Thầy đến đây bao giờ?" Chúa Giê-su đáp: "Thật, Ta bảo thật các ngươi, các ngươi tìm Ta, không phải vì các ngươi đã thấy những dấu lạ, nhưng vì các ngươi đã được ăn bánh no nê. Các ngươi hãy ra công làm việc không phải vì của ăn hay hư nát, nhưng vì của ăn tồn tại cho đến cuộc sống muôn đời, là của ăn Con Người sẽ ban cho các ngươi. Người là Ðấng mà Thiên Chúa Cha đã ghi dấu".

Họ liền thưa lại rằng: "Chúng tôi phải làm gì để gọi là làm việc của Thiên Chúa?" Chúa Giêsu đáp: "Ðây là công việc của Thiên Chúa là các ngươi hãy tin vào Ðấng Ngài sai đến".

Họ thưa Chúa Giêsu: "Ngài sẽ làm dấu lạ gì để chúng tôi thấy mà tin Ngài? Ngài làm được việc gì? Cha ông chúng tôi đã ăn manna trong sa mạc, như đã chép rằng: "Người đã ban cho họ ăn bánh bởi trời". Chúa Giêsu đáp: "Thật, Ta bảo thật các ngươi, không phải Môsê đã ban cho các ngươi bánh bởi trời, mà chính Cha Ta mới ban cho các ngươi bánh bởi trời đích thực. Vì bánh của Thiên Chúa phải là vật tự trời xuống, và ban sự sống cho thế gian".

Họ liền thưa Người rằng: "Thưa Ngài, xin cho chúng tôi bánh đó luôn mãi". Chúa Giêsu nói: "Chính Ta là bánh ban sự sống. Ai đến với Ta, sẽ không hề đói; ai tin vào Ta, sẽ không hề khát bao giờ".

Ðó là lời Chúa.

BẠN CẦN TÍCH GÓP ĐIỀU GÌ?

Người xưa nói rằng: "Lúc khó khăn mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới hiểu bạn là ai?". Thế nên, để hiểu được một con người cần phải có thời gian đi chung với nhau qua gian nan, lúc hoạn nạn mới biết được kẻ chân tình hay người dưng. Trời có mưa, mới biết ai sẽ là người đưa dù cho bạn. Gặp chuyện rồi, mới biết ai sẽ là người đối đãi với bạn thật lòng.

Trong những ngày toàn thành phố HCM bị giãn cách và nhiều nơi bị phong tỏa, nhiều người tín hữu đã gọi cha Giuse Lê Quốc Thăng giáo xứ Phú Hạnh là "ông cha phát gạo". Và dường như, nhiều nơi đã nhận thấy gx Phú Hạnh là địa chỉ để gửi lương thực cho dân Thành phố và cũng từ nơi đây lan tỏa tình thương đến nhiều nơi, và nhiều ngõ ngách trong khu phố . ..

Nhiều người rất hạnh phúc vì được chia sẻ trong lúc hoạn nạn, dầu là người đạo Công Giáo hay người không cùng tôn giáo vẫn nhận được những chia sẻ của những người thiện nguyện. Nhiều người đã tìm đến nhà thờ như một địa điểm của sự chia sẻ đầy yêu thương trong lúc khó khăn hiện tại. Và hình như trong đợt bùng phát Covid lần này ta thấy các xứ đạo đều tích cực lan tỏa tình yêu thương. Một bầu khí đùm bọc thấm đượm tin mừng đến nỗi trong các khu cách ly người ta lại thấy một tình người gắn kết và lan tỏa yêu thương. Đây chính là những trang tin mừng sống động để cho mọi người thấy đức ái ky-tô giáo không là một lý thuyết mơ hồ mà là những việc làm tích đức để xây dựng một Nước Trời ngay tại thế hôm nay.

Năm xưa những người Do Thái cũng tràn trề niềm vui và hạnh phúc khi nhận được ơn huệ Chúa ban qua phép lạ hóa bánh ra nhiều. Họ cũng tìm Chúa, họ đi theo Chúa chỉ để mong có bánh ăn mãi, nhưng Chúa Giê-su đã hướng họ đến một của ăn không hư nát chính là bánh trường sinh. Ngài đã nói với họ: "Thật, Ta bảo thật các ngươi, các ngươi tìm Ta, không phải vì các ngươi đã thấy những dấu lạ, nhưng vì các ngươi đã được ăn bánh no nê. Các ngươi hãy ra công làm việc không phải vì của ăn hay hư nát, nhưng vì của ăn tồn tại cho đến cuộc sống muôn đời, là của ăn Con Người sẽ ban cho các ngươi. Người là Đấng mà Thiên Chúa Cha đã ghi dấu".

Qua đại dịch Covid đã cho con người thấy của cải trần thế không bảo đảm cho chúng ta có sự sống trường sinh. Thế nên, điều con người phải gia công tìm kiếm chính là giá trị vĩnh cửu Nước Trời. Đừng uổng phí thời gian tích lũy của phù vân. Hãy sống vì giá trí Tin Mừng. Hãy tìm kiếm giá trị vĩnh cửu. Đó là sứ điệp mà Chúa vẫn tha thiết mời gọi chúng ta.

Có lẽ nhiều người sẽ bảo không tích lũy của cải trần gian lấy gì mà sống? Điều Chúa muốn nói không phải là đừng làm giầu của cải vật chất mà là dù mình làm bất cứ việc gì hãy đặt giá trị Tin Mừng lên trên. Người giầu vẫn vào Nước Trời khi họ làm giầu theo ánh sáng Tin mừng. Người giầu đôi khi còn dễ vào Nước Trời khi họ biết sử dụng của cải trần gian để xây dựng ngôi nhà Nước trời bằng việc sống bác ái, chia sẻ cho những anh em nghèo khó. Đây cũng là cách chúng ta tích lũy kho tàng trên trời. Đây chính là phương thế chúng ta đang sống gia công làm việc để có lương thực không hư nát. Đây cũng là điều mà ta thấy nhiều người giầu đã quảng đại để chung tay thực hiện chợ 0 đồng khi bị giãn cách xã hội đầy thiếu thốn.

Quả thực, tiền bạc sẽ qua đi, nhưng công đức của chúng ta sẽ theo ta vào đời sau. Của cải này sẽ trả lại cho thế gian nhưng việc lành phúc đức của chúng ta sẽ giúp chúng ta có sự sống trường sinh.

Xin Chúa giúp chúng ta biết sống quảng đại và hiến thân hầu xây dựng cho mình một ngôi nhà thiên quốc. Xin Chúa giúp chúng ta đừng quá đặt nặng vật chất mà cản lối tiến chúng ta về quê trời. Amen

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

-----------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI PDF Print E-mail

Chi Tran

CHÚA GIÊSU THƯƠNG XÓT CÁC LINH HỒN VÀ MUỐN TA CỨU GIÚP HỌ

Khi bà thánh Têrêxa đi lập dòng ở nhiều nơi trong nước Iphanho thì ở làng Vanlađôli có một người sang trọng nhưng khô khan nguội lạnh dâng nhà dâng đất cho bà làm nhà dòng ở đấy. Bà kể rằng : Tôi không muốn làm nhà ở đấy vì xa tỉnh, nhưng tôi thấy ông ấy vui lòng dâng cùng ước ao tôi nhận lấy thì tôi nhận cả nhà cà đất kẻo không nhận thì ông ấy mất dịp làm việc lành.

Ông dâng nhà và đất cho tôi mới được hai tháng thì phải bệnh mà chết, không được chịu các phép sau hết. Khi ấy tôi ở xa nơi ông chết, nhưng Đức Chúa Giêsu hiện ra báo tin cho tôi rằng : Người dâng nhà và đất cho con ở làng Vanlađôli mới chết rồi, suýt nữa người ấy mất linh hồn, nhưng vì người ấy đã dâng nhà dâng đất cho con làm nhà dòng nên Cha thương cho nó được ăn năn tội cách trọn cùng được chết lành. Người ấy sẽ phải giam trong luyện ngục cho đến khi làm nhà dòng xong và dâng thánh lễ đầu tiên ở đấy.

Từ khi tôi biết điều ấy thì tôi hằng nhớ đến những hình khổ ông ấy phải chịu nơi luyện ngục, chẳng hề bao giờ quên : Tôi luôn luôn giục giã sắm sửa vật liệu mà làm nhà dòng ở đất ông dâng, nhưng những nhỡ nhàng ngăn trở đằng này đằng khác liên mãi, cho nên không liệu cho chóng được như ý tôi muốn. Có một ngày đang khi tôi nguyện ngắm thì Đức Chúa Giêsu lại hiện lên bảo tôi rằng : Con hãy làm nhà dòng cho chóng, vì linh hồn ấy phải chịu khốn cực trong luyện ngục quá lắm ! tôi thấy Đức Chúa Giêsu dạy làm vậy, liền vội vã đi đến làng Vanlađoli giục giã người ta làm nhà cho xong.

Khi đã có nhà cho chị em ở rồi, tôi xin phép bề trên dọn một nơi sạch sẽ mà làm lễ tạm thời ở đấy cho đến ngày làm được nhà thờ. Tôi được phép bề trên thì mời thày cả đến làm lễ. Lúc chịu lễ, khi thầy cả cầm bình đựng Mình Thánh quay ra cho người ta chịu, tôi trông thấy ông dâng nhà dâng đất cho nhà dòng đứng bên cạnh thày cả, mặt mũi sáng láng vui vẻ chắp tay vái lạy tôi mà lên thiên đàng.

Suy tích trước này ta liền biết Đức Chúa Giêsu thương xót các linh hồn nơi luyện ngục cùng ước ao cho người ta cứu giúp các linh hồn lắm. Nên đã hiện về giục giã bà thánh Têrêxa hai lần để bà lo liệu cho linh hồn người dâng đất chóng được lên thiên đàng.

TÍCH CÁC LINH HỒN

----------------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - THỨ TƯ CN17TN-B PDF Print E-mail

Thứ Tư 28/07/2021 – Thứ Tư tuần 17 thường niên.

Kho tàng – ngọc quý.

Lời Chúa: Mt 13, 44-46

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Nước trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng, người kia tìm được, vội chôn vùi xuống, vui mừng trở về bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng ấy.

Nước trời cũng giống như người buôn nọ đi tìm ngọc quý. Tìm được một viên ngọc quý, anh trở về bán mọi của cải mà mua viên ngọc ấy.

SUY NIỆM 2: Kho táng trong ruộng

(TGM Giuse Ngô Quang Kiệt)

Có thể ngồi yên không khi biết trong vườn ruộng nhà có một kho tàng chôn giấu. Chắc chắn ai cũng phải tức khắc đào xới tìm cho bằng được. Nước Trời là kho tàng, là ngọc đẹp quí giá không gì so sánh được. Ai biết được giá trị thì sẽ dành hết thời giờ để đi tìm cho đến khi gặp được. Tìm được rồi sẽ bán tất cả những gì mình có để mua cho bằng được kho tàng đó.

Nước Trời quí giá như thế nhưng lại không ở xa, ở rất gần ta, ngay trong vườn trong ruộng nhà ta. Có lần Chúa đã nói: "Nước Trời đang ở giữa anh em". Nước Trời ở gần để ai muốn tìm có thể thấy. Nước Trời ở gần vì vừa tầm tay mọi người. Trẻ, già, lớn, bé, giầu, nghèo, sang, hèn, quan quyền, thứ dân, thông thái, dốt nát đều có thể tìm thấy.

Nước Trời quí giá không phải vì đem đến cho ta mối lợi vật chất. Ta không chiếm được của cải nhưng được chính Chúa là nguồn hạnh phúc, là kho tàng quí giá không gì so sánh được. Chiếm được Chúa, ta trở nên một người khác, đầy tràn hạnh phúc cao quí như khuôn mặt sáng láng của Mô-sê. Chả trách Mô-sê đã từ bỏ tất cả để chỉ tìm Chúa và thánh ý Chúa thôi. Ông đàm đạo với Chúa không bao giờ chán. Đến 40 đêm ngày tức là không còn thời gian.

Nước Trời ở thật gần. Mô-sê chỉ cần đến lều Hội Ngộ là có Chúa ở đó rồi. Chúa ở đâu thì nơi ấy thành thiên đàng, thành Nước Trời. Như Phê-rô say sưa xin Chúa cho dựng 3 lều trên núi Tabor vì muốn ở lại đó vĩnh viễn sau khi được chiêm ngắm thiên đàng hạnh phúc qua cuộc Chúa hiển dung. Khi tâm hồn ta có Chúa thì thiên đàng ở trong ta. Khi trong cộng đoàn có tình yêu thương thì Thiên Chúa ở trong anh em.

Có lẽ ta giống như Giê-rê-mi-a lang thang đau khổ vì chưa gặp được Chúa. Sống lạc lõng giữa thù địch Giê-rê-mi-a nghĩ rằng hạnh phúc Chúa hứa chỉ là ảo mộng. Nhưng Chúa đã thương dẫn đường chỉ lối cho ông đến hạnh phúc là được ở trước tôn nhan Chúa: "Nếu ngươi trở về, ngươi sẽ được ở trước nhan Ta". Hạnh phúc đó là Chúa "sẽ giải thoát ta khỏi tay kẻ dữ" và mọi người "sẽ trở lại với ngươi chứ không phải ngươi trở lại với chúng".

Và hạnh phúc tột đỉnh là khi nghe Lời Chúa, cuộc đời ta sẽ hân hoan vì được nên giống Chúa: "gặp được Lời Chúa con đã nuốt vào, lời Ngài làm cho con hoan hỷ, làm vui thỏa lòng con, vì con được mang danh Ngài". (Gr 15, 16)
Còn chần chờ gì nữa. Hãy đi tìm kho tàng Nước Trời. Đừng tìm đâu xa, Nước Trời ở gần ngay bên.
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ PDF Print E-mail

Chi Tran

GƯƠNG CHÚA GIÊSU
Cẩn Thận Trong Tư Tưởng Và Lời Nói
Đừng tin ở người đời

- "Lạy Chúa ! Xin đến giúp con lúc nguy cơ, vì người đời không cứu được con" (Ps. 59,13).

Thường những người mà con tin tưởng hơn hết, lại là những người thất tín với con trước nhất : còn người mà con không ngờ, lại là người trung thành với con hơn cả !

Đặt tin tưởng nơi người đời là phù ảo. Nhưng, lạy Thiên Chúa của con ! Chúa là phần rỗi của những người ngay chính.

Lạy Chúa ! Xin chúc tụng Chúa trong mọi sự xảy đến cho con.

Chúng con yếu đuối và bất nhẫn, chúng con lầm lẫn và thay đổi như chong chóng.

Ai là người tỉnh táo và cẩn thủ đến nỗi không bị lầm lẫn, không lúng túng bao giờ !

Nhưng lạy Chúa ! Người tin tưởng ở Chúa và tâm hồn đơn thành tìm Chúa, họ không dễ sa sẩy quá vậy.

Mà giả sử họ lâm nguy, dầu bí kế đến đâu, Chúa cũng đến cứu và yên ủi họ ngay. Vì không khi nào Chúa bỏ rơi người trông cậy Chúa !

Thực hiếm có người bạn trung tín biết khăng khít với người yêu trong tất cả mọi rủi ro như Chúa trung tín khăng khít với con.

Lạy Chúa ! Duy có Chúa là trung tín trong mọi sự và ngoài Chúa không tìm đâu ra.

Chắc phải có ơn linh cảm, thánh nữ Agata mới nói được câu này : "Lòng trí tôi nằm sâu chôn chặt trong Chúa Kitô".

Nếu con được như thế, chắc con sẽ không đến nỗi hay sợ người đời, và lời châm chọc mai mỉa chả dễ chấn động nổi con.

Ai dự bị được tất cả, ai ngăn ngừa hết được những điều bất ưng ào đến.

Nếu điều ta biết trước còn hại được ta, thì điều bất ngờ xảy đến ta thoát được ư ?

Nhưng khốn nạn ! Sao con không đề phòng cẩn thận hơn ? Sao con còn quá dễ tin người đời ?

Là vì chúng con cũng chỉ là người như ai, cũng yếu dòn như bất cứ ai khác, mặc dầu có người tin tưởng và cho chúng con là thiên thần.
Chỉ tin ở Chúa

Lạy Chúa, con sẽ tin ai ? Con sẽ tin ai mà không tin ở Chúa ?

Chúa chính là chân lý, Chúa không lừa dối ai, cũng không ai lừa được Chúa.

Trái lại "Người đời ai cũng dối trá" (Ps.115) yếu hèn, bất nhẫn, dễ sai suyễn, nhất là trong lời nói, đến nỗi dầu lời nói có vẻ thành thực cũng chưa dễ tin ngay được.

Thực lời Chúa dạy chúng con : "Phải dè dặt với người đời !" là lời chí lý. Vì "thù địch ở ngay trong số người nhà con" và "có ai bảo : Đấng Kitô ở đây hay ở kia, cũng đừng vội tin" (Mt. 10, 17).

Con đã gặp, nên đã có kinh nghiệm. Hy vọng kinh nghiệm này sẽ giúp con cẩn thủ hơn, chứ đừng làm con ngớ ngẩn thêm.

Có người khuyên con : "Hãy cẩn ngôn : điều tôi nói anh hãy giữ bí mật". Thế rồi trong lúc con giữ kín và tưởng là còn bí mật, thì chính họ đã không giữ nổi cái họ bắt con giữ, và đồng thời họ đã tố giác con, họ tự tố giác rồi biến mất.

Lạy Chúa ! Xin giữ gìn con khỏi những người điêu ngoa và bừa bãi. Đừng để con sa vào tay họ, cũng đừng để con bắt chước họ.

Xin Chúa đặt trên miệng con những lời chân thực vững chắc và đừng để lưỡi con nói lời xảo trá.

Con sẽ cẩn thận để khỏi sai phạm điều con không muốn chịu nơi người khác.
Xa lánh người đời

Hạnh phúc và bình an nhất là đừng nói về người khác. Đừng bạ tin, bạ nói. Chỉ tâm sự với ít người. Lúc nào cũng tìm Chúa để chứng cho lòng mình, đừng buông theo làn gió dư luận, một chỉ mong sao mọi sự trong ngoài được thành tựu theo ý Chúa.

Muốn bảo tồn ơn trời, không gì chắc bằng tránh những cái diêm dúa trước mắt người đời. Đừng tìm kiếm những gì gợi tiếng khen, một lo tìm những điều giúp ta tu sửa và thêm sốt sắng.

Bao người đã phải tai hại vì được người ta biết và khen nhân đức sớm quá.

Trái lại bao người đã được ích lớn vì đã giấu kín được ơn Chúa đang khi còn sống ở đời. Vì đời sống chẳng qua chỉ là một cơn cám dỗ liên lỉ, và một trường kỳ chiến đấu.
SUY NIỆM

"Cắm sâu chôn chặt trong Chúa" là :

- Chỉ tin cậy một mình Chúa hơn tin lời người thế tục.

- Chuộng ơn nghĩa và tình yêu Chúa hơn tình bè bạn thế tục.

- Bàn bạc với Chúa trong thâm tâm, chạy đến cùng Chúa trong mọi lúc.

Lời Thánh Phanxicô Xaviê : "Phải xử với bạn thân nhất như thế ngày mai họ sẽ là thù mình".

Lạy Chúa ! Duy có Chúa là không bao giờ bỏ những người kính mến và cậy trông Chúa, Chúa hằng ở bên để yên ủi và nâng đỡ họ. Xin Chúa cho con được mến Chúa trên hết.
(từ cuốn "The Imitation of Christ")

--------------------------------------------------

 
MỠI NGÀY MỘT CÂU KINH THANH PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Wed, Jul 28 at 6:24 AM

"Đừng sợ, vì ta ở với ngươi; chớ kinh khiếp, vì ta là Đức Chúa Trời ngươi! Ta sẽ bổ sức cho ngươi. Phải, ta sẽ giúp đỡ ngươi, lấy tay hữu công bình ta mà nâng đỡ người." – I-saia 41:10

Nỗi sợ là thứ khiến một người do dự đưa ra mọi quyết định – Bạn sợ lỡ làm sai, sợ phải thất bại, sợ xấu hổ, sợ phải lập ra một cam kết chẳng thể giữ, sợ ai đó cười mình hoặc sợ bị bác bỏ. Chính nỗi sợ luôn khiến bạn lưỡng lự trong mọi thứ

Hãy cầu nguyện cùng tôi:

"Lạy Chúa, xin hãy dò xét tấm lòng con và biết rõ sự yếu đuối của con. Vì Chúa ôi, bởi ân điển của Ngài mà con được cứu và được dựng nên mới trong Ngài rồi. Con vô cùng biết ơn Ngài bởi sự cứu chuộc đó. Con xin tin cậy nơi Chúa và trao dâng sự không toàn vẹn của con nơi Ngài để được Chúa hành động và thực hiện những điều kỳ diệu trên đời sống con.

Trong danh Chúa Giê-xu con cầu nguyện. Amen!"

------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 2381