mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5432
mod_vvisit_counterHôm Qua8347
mod_vvisit_counterTuần Này37783
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này140590
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11355279

We have: 75 guests online
Your IP: 54.196.31.117
 , 
Today: Jul 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE - HY NGUYEN VAN THUAN PDF Print E-mail

Bậc Đáng Kính Phanxicô Xavier NGUYỄN VĂN THUẬN
14/07/2018 Elisabeth Nguyễn

Ngày 04.05.2017 Đức Thánh Cha Francis đã chính thức ký một văn thư công nhận vị mục tử Phanxicô Xavier Nguyễn Văn Thuận là Bậc Đáng Kính trong Giáo Hội Công Giáo Lamã. Đây là một tin rất vui cho Giáo Hội Hoàn Vũ và là một niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam, là tấm gương sáng ngời cho tín hữu giáo dân Việt Nam noi theo.

Trong suốt 13 năm tù (có 9 năm bị biệt giam) Ngài đã sống can đảm và anh hùng trong đức tin Kitô giáo. Những ai sống gần Ngài đều được ơn biến đổi trở nên tốt lành. Giáo Hội Việt Nam của dân tộc ta đã có một người con của Giáo Hội đã trở thành một ngọn nến Phục Sinh, chiếu sáng trong bóng đêm nhà tù cộng sản đầy tội lỗi và đầy sợ hãi trong căn nhà tù biệt giam. Từ nơi đó Ngài đã sống dưới ánh sáng Chúa Thánh Thần trong tâm hồn Ngài. Ngài đã kể lại cho chúng ta về tình yêu, về hy vọng, về sự tha thứ, về sự giao hòa. Tình yêu, sự tha thứ, ơn giao hòa đã là sức mạnh Ngài viết lêncuốn „ĐƯỜNG HY VỌNG" trong nơi tối tăm nhất là nhà tù cộng sản.

Bậc Đáng kính Phanxico Xavier Nguyễn Văn Thuận sinh ngày 17.04.1928 tại Phú Cam, Huế trong một gia đình truyền thống rất đạo hạnh, đã sản sinh nhiều vị tử đạo.. Từ thuở bé, bà thân sinh cậu Thuận dạy con biết nhìn nhận cuộc sống là một ơn ban của Thiên Chúa và cuộc đời con người thật cao quý vì thế phải biết tôn trong cuộc sống của người khác dù họ là ai, thế nào...

Cậu Thuận được dạy khi ăn, khi chơi, khi học v.v... đều luôn làm đẹp lòng Chúa, biết chia sẻ giúp đỡ người khác, nhất là người nghèo khổ, mỗi sáng đi dự Thánh Lễ với mẹ, cậu Thuận luôn luôn đem theo tiền lẻ để biếu người ăn xin trước nhà thờ. Cậu không cầm đồng xu mà ném vào giỏ của người ăn xin, cậu ngồi xuống bên cạnh thăm hỏi tên người đó và trao tiền vào chiếc mũ hay chiếc giỏ một cách ân cần trân trọng.(còn tiếp)

ĐBĐM CHUYỂN

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN15TN-B PDF Print E-mail

GỢI Ý SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA
Chúa nhật XV Thường niên-B
Lời Chúa cho bạn hôm nay:
HÀNH TRANG KHI RAO GIẢNG

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflections)
Bài đọc 1: Sách A-mốt (7:12-15). "Này Thầy chiêm ơi, mau chạy về đất Giuđa, về đó mà kiếm ăn, về đó mà tuyên sấm !" (câu 12)
a/ Nếu tôi được kêu gọi như ông A-mốt, tôi sẽ trả lời Chúa thế nào?
b/ Lý do nào Chúa đã gọi bạn đang đi rao giảng Tin Mừng hôm nay?

Bài đọc 2: Thư Ê-phê-xô: (1:3-14). "Trong Đức Kitô, Người đã chọn ta trước cả khi tạo thành vũ trụ..." (câu 4)
a/ Trong Thần Khí Đức Kitô, tôi đã làm gì để xứng với ơn gọi này?
b/ Được đóng ấn Thánh Thần, hãy chia sẻ những ân huệ bạn hiện có?

Tin Mừng: (Mác-cô 6:7-13). "Người chỉ thị cho các ông không được mang gì đi đường, chỉ trừ cây gậy." (câu 8)
a/ Được sai đi, Chúa đã chỉ thị cho tôi phải có những hành trang nào?
b/ Cây gậy mà Chúa muốn bạn mang theo khi đi rao giảng đây là gì?
c/ Tại sao tôi không được mang theo lương thực, bao bị và tiền bạc?

B- Chúa muốn dạy tôi điều gì? Tôi lắng nghe và nói với Chúa:
1- Hãy đi rao giảng: Ông A-mát-gia khuyên ông A-mốt nên trở về Giu-đa, vì ông cho rằng ông A-mốt đang làm tiên tri vì đồng lương, nếu về đó thì đồng lương sẽ cao. Ông A-mốt cực lực phản đối ý của ông A-mát-gia cho rằng ông làm tiên tri để kiếm tiền, ông đã ổn định làm một người chăn súc vật và nghề nông. Nhưng Thiên Chúa gọi ông đi rao giảng cho Ít-ra-en dân của Ngài.

2- Chúa đã chọn bạn: Trong ơn huệ của Thánh Thần, Chúa đã chọn bạn từ trước khi tạo thành vũ trụ nhờ lòng nhân ái của Người. Tất cả mọi Người đã được đặt vào chương trình cứu độ, vì yêu thương Ngài chọn họ trong Đức Kitô, để nên người thánh thiện tinh tuyền.
 Những ơn phúc Chúa đã ban cho tôi như sau:1- Ơn tuyển chọn. 2- Ơn nghĩa tử. 3 - Ơn tha thứ. 4 - Ơn thông hiểu. 5 –Ơn hy vọng. 6 - Ơn cứu độ. 7 - Ơn Thánh Thần .
3- Tư cách của thầy giảng: Hành trang Chúa muốn bạn phải có của là tinh thần đơn giản và thái độ đừng gắn bó với những vật chất không cần thiết, mau qua dễ làm bạn hư hỏng.. Bạn cũng nên vui nhận lòng hiếu khách của người ta và sẵn sàng ra đi, nếu họ không tiếp nhận và nghe lời. Có vậy, bạn sẽ tiếp tục làm cho Chúa.

C- Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn Sống tuần này:
KHÔNG ĐƯỢC MANG GÌ ĐI ĐƯỜNG, CHỈ TRỪ CÂY GẬY.
Take nothing on the journey but a walking stick. (Mc 6,8)
Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì? (So what am I doing /
1/ Tôi cần sống đơn giản, tâm hồn trong sạch, không tham-sân-si.
2/ Bạn luôn cầu nguyện và nói với Chúa trong mọi lúc vui buồn.

D- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống cầu nguyện (In Action)
Lạy Cha, Đức Kitô đã chỉ thị cho các môn đệ không được gắn bó những của cải mau qua. Xin cho con biết dùng những phương tiện vật chất Chúa ban để phục Tin Mừng, và luôn gặp gỡ Chúa đễ đủ sức lướt thắng những cam dỗ của thế gian, ma quỷ, xác thịt.

Hoa thơm cỏ lạ: CHẲNG CÓ GÌ CÓ THỂ LÀM MỜ ĐƯỢC VẺ ĐẸP CHIẾU SÁNG TỪ BÊN TRONG. / Nothing can dim the beauty that shines from within.

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3,30)
Phó tế : GB Nguyễn văn Đinh * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN15TN-B PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT 14 B - SỨ MẠNG TÔNG ĐỒ 15 /7/ 2018

Sống và Chia  sẻ: Tin Mừng Mc 6, 7-13

Một tôn giáo chỉ có thể tồn tại và phát triển nếu mỗi ngày có thêm
người tin theo. Khi chúng ta lãnh nhận bí tích Rửa tội và bí tích Thêm Sức, chúng ta
cũng đã bước theo Chúa để trở nên môn đệ của Ngài.

Vì thế, chúng ta có
bổn phận phải cộng tác với Ngài, trong công cuộc rao giảng Tin Mừng,
truyền bá đức tin. Vậy rao giảng Tin Mừng, hay truyền bá đức tin là
gì? Xin thưa: đó là làm chứng cho Chúa trong lời nói, trong việc làm
và nhất là trong đời sống của mình.

Một điều cần thiết khác trong khi hoạt động tông đồ, đó là phải biết
quên mình đi, để Chúa hoạt động, bởi vì dù tài giỏi đến đâu chăng nữa,
chúng ta cũng chỉ là một dụng cụ tầm thường trong bàn tay Chúa.

Vì thế, đừng ỷ lại vào tài năng, một hãy tin cậy vào tình thương và
quyền năng của Chúa, bởi vì không có Chúa chúng ta không thể làm được
gì. Hãy nhớ Thánh vịnh cũng đã viết:

Ví như Chúa chẳng xây nhà,

Thợ nề vất vả cũng là uổng công

Thành trì Chúa chẳng giữ trông

Hùng binh kiện tướng cũng không ra gì.

Thanks for visiting my website/ facebook. Take care !

Cảm ơn đã ghé thăm. Giữ gìn sức khỏe, bạn nhé !

VĂN ĐANG NGUYỄN

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN15TN-B PDF Print E-mail

15/07/18 CHÚA NHẬT TUẦN 15 TN – B
Th. Bô-na-ven-tu-ra, giám mục, tiến sĩ HT
SỐNG VÀ  CHIA SẺ TIN MỪNG: Mc 6,7-13

"NGƯỜI CHỈ THỊ CHO CÁC ÔNG..."
"Người gọi Nhóm Mười Hai lại và bắt đầu sai đi từng hai người một. Người ban cho các ông quyền trừ quỷ. Người chỉ thị cho các ông..." (Mc 6,7-8)


Suy niệm/CHIA SẺ: Chúa Giê-su sai Nhóm Mười Hai ra đi rao giảng "với quyền trừ quỷ". Sứ mệnh đặc biệt này được kèm theo bởi một chỉ thị cụ thể và chi tiết, liên quan đến việc phải ăn mặc thế nào, được mang theo những gì, trú ngụ ở đâu, và cả khi bị tẩy chay thì phải ứng xử thế nào. Phải chăng Chúa Giê-su quá câu nệ những việc có vẻ tiểu tiết chi li ấy?

Thế nhưng, sự thật là sứ mạng loan báo Tin Mừng và tiễu trừ ma quỷ hết sức quan trọng và cấp bách lại có nguy cơ bị đình trệ bởi vì những lý do nhỏ nhặt như vậy; và Ngài không muốn sứ mạng cao cả lại trở nên nặng nề, trở ngại vì sự níu kéo của "bao bị, giầy dép, miếng ăn, manh áo" hay của bất cứ thứ lợi lộc, tiếng khen nào khác. Những thứ đó làm cho người môn đệ Chúa bị tê liệt, không còn hứng khởi, không cảm thấy hạnh phúc và vì thế, không còn thiết tha với việc loan báo Tin Mừng.


Mời Bạn: Lòng đam mê danh vọng, ham muốn hưởng thụ lạc thú, của cải trần gian cũng như sự cậy dựa vào những phương thế trần tục là những chướng ngại nghiêm trọng cho công cuộc loan báo Tin Mừng. Cần phải có tinh thần siêu thoát đối với những điều đó mới có thể đáp lại mệnh lệnh của Chúa Ki-tô qua lời mời gọi của vị chủ chăn "đi ra đến vùng ngoại biên", để ưu tiên đến với những người nghèo khó, hèn mọn.


Sống Lời Chúa: Thường xuyên thực hành những hy sinh từ bỏ nho nhỏ mỗi ngày để cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT cho con luôn đồng cảm với trái tim Chúa, để con hăng say loan báo Tin Mừng.

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN15TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng MC 6, 7-13 - CN15TN-B

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giê-su với các môn đệ của ngài đã đi khắp nhiều làng khác nhau để rao giảng nước trời và sự thống hối. Chúa Giê-su giảng dạy về nước tròiđể mọi người có thể tin và được cứu rỗi. Chúa Giê-su muốn các môn đệ của Ngài có thể bắt đầu tham gia vào mục vụ công khai của Ngài.

Ngài sai họ đi đến các nhà ở những làng lân cận. Ngài đã cho họ những chỉ dẫn rõ ràng và quyền lực của mình. Những gì họ phải giảng là sự thống hối. Họ có sức mạnh để chữa lành những bệnh nhân và đuổi trừ ma quỷ. Họ phải tin cậy vào sự quan phòng của Thiên Chúa sẽ chăm sóc họ.

Chúa Giê-su bắt đầu sai các môn đệ của mình vào từng nhà. Một gia đình trong nhà là một cộng đồng cơ bản trong xã hội. Bất kỳ thánh nhân hay tội nhân nào bắt đầu từ một gia đình. Có một số gia đình chào đón khách và những người khác phủ nhận họ. Nếu một gia đình chào đón Chúa Giê-su hoặc các môn đệ của ngài sẽ được ban phước lành bình an. Khi Chúa Giê-su bước vào nhà của ông Gia-kêu là người đã bày tỏ sự thống hối của mình và Chúa Giê-su đã phán với ông rằng: "Hôm nay, ơn cứu độ đã đến cho nhà này, bởi người này cũng là con cháu tổ phụ Áp-ra-ham. Vì Con Người đến để tìm và cứu những gì đã mất."(Lc. 19, 9-10)

Chúa Giê-su phán cùng các môn đệ rằng: "Còn nơi nào người ta không đón tiếp và nghe lời anh em, thì khi ra khỏi đó, hãy giũ bụi chân để tỏ ý phản đối họ."(Mc. 6, 11). Nếu tội nhân không ăn năn, tội lỗi của họ vẫn còn và sẽ bị kết án. Sự chối từ thống hối sẽ là một bằng chứng chống lại họ.

Chúa Giê-su là một vị cứu tinh của thế giới. Chúa Giê-su đổ máu của Ngài để cứu chuộc nhân loại khỏi tội lỗi. Thánh Phao-lô nói: "Trong Thánh Tử, nhờ máu Thánh Tử đổ ra chúng ta được cứu chuộc, được thứ tha tội lỗi theo lượng ân sủng rất phong phú của Người."(Ê-phê-sô 1, 7).

Là một môn đệ của Chúa Giê-su, tôi phải là tiếng nói của ngài để rao giảng sự thống cho những người có niềm tin hoàn toàn vào sự quan tâm của Đức Chúa Trời khi đối mặt với mọi khó khăn và nguy hiểm trước mắt tôi.

Là một tội nhân, tôi đã đón Chúa Giê-su vào linh hồn tôi để nhận được sự cứu rỗi của Ngài. Còn bạn thì sao? "Ước chi nếu hôm nay bạn nghe tiếng nói của ta, xin chớ cứng lòng."(Ps. 95, 8) Trên thập tự giá, Chúa Giê-su nói: "Tôi khát". Ngài đang khát cho linh hồn của chúng ta bởi vì ngài yêu bạn và tôi. Chúa Giê-su chết trên thập tự giá để đền bù tội lỗi của thế gian; tuy nhiên, để được cứu hay không, nó sẽ phụ thuộc vào quyết định của từng cá nhân.

"Hãy thống hối và tin vào Tin Mừng."(Mc. 1, 15) Còn bạn và tôi thì sao? "Lạy Chúa Giê-su, con tín thác vào Chúa!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel MK 6, 7-13

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus with his disciples went around many different villages to preach the kingdom of God and the repentance. Jesus taught about the kingdom of God, so people could believe and be saved. Jesus wanted his disciples could start to participate in his public ministry. He sent them out to the houses in the villages in the vicinity. He gave them his clear instructions and his power. What they had to preach was the repentance. They had the power to heal the sicks and drove out demons. They must trust in God's providence to take care of them.

Jesus started to send his disciples into each house. A family in the house is a basic community in the society. Any saint or sinner begins from a family. There are some families welcoming the guests and others denies them. If a family welcome Jesus or his disciples will be blessed. When Jesus walked into the house of Zacchaeus who showed his repentance and Jesus said to him, "Today salvation has come to this house because this man too is a descendant of Abraham. For the Son of Man has come to seek and to save what was lost."(Lk. 19, 9-10)

Jesus said to his disciples, "Whatever place does not welcome you or listen to you, leave there and shake the dust off your feet in testimony against them."(Mk. 6, 11) If sinners do not repent, their sins remain and will be condemned. Their denial to repent would be a testimony against them.

Jesus is a savior of the world. Jesus poured out his blood to redeem mankind from sins. St. Paul said, "In him, we have redemption by his blood, the forgiveness of transgressions"(Eph. 1, 7)

As a disciple of Jesus, I must be a voice of Jesus to preach the repentance to people with total confidence in God's providence when facing all difficulties and dangers ahead of me.

As a sinner, I have welcomed Jesus into my soul to receive his salvation. How about you? "If today you hear his voice, harden not our heart"(Ps. 95, 8) On the cross, Jesus said, "I thirst" He is thirsting for our soul because he loves you and me. Jesus died on the cross to take away the sins of the world; however, to be saved or not, it will depend on each individual's decision.

"Repent, and believe in the gospel."(Mk. 1, 15) How about you and me? "Jesus, I trust in You!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 1554