mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4040
mod_vvisit_counterHôm Qua9553
mod_vvisit_counterTuần Này29242
mod_vvisit_counterTuần Trước55886
mod_vvisit_counterTháng Này154532
mod_vvisit_counterTháng Trước262420
mod_vvisit_counterTất cả14509700

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - TẬP SỐNG KHIÊM TỐN MỌI LÚC PDF Print E-mail

Sống khiêm tốn mới là đỉnh cao của sự hiểu biết

17:07 | 27/12/2017
(Lichngaytot.com) Sống khiêm tốn không hề dễ dàng vì chúng ta luôn thích được thể hiện cái tôi, bản ngã của mình để người đời biết rằng bản thân cũng là một người đáng được quan tâm, chú ý của xã hội.

Câu chuyện "Tiều phu và trí giả"

Câu chuyện kể rằng:

Tiều phu cùng học giả đi chung một chiếc thuyền ở giữa sông. Học giả tự nhận mình hiểu biết sâu rộng nên đề nghị chơi trò đoán chữ cho đỡ nhàm chán, đồng thời giao kèo, nếu mình thua sẽ mất cho tiều phu mười đồng. Ngược lại, tiều phu thua sẽ chỉ mất năm đồng thôi. Học giả coi như mình nhường tiều phu để thể hiện trí tuệ hơn người.

Người tiều phu thấy vậy, chỉ mỉm cười đồng ý. Ông vốn không muốn phân tài cao thấp hay kiếm tiền từ việc cá cược nhưng ông muốn cho vị học giả hiểu ra giá trị sâu sắc hơn của trí tuệ nên đã đồng ý.

Đầu tiên, tiều phu ra câu đố:

"Vật gì ở dưới sông nặng một ngàn cân, nhưng khi lên bờ chỉ còn có mười cân?".

Học giả vắt óc suy nghĩ vẫn tìm không ra câu trả lời, đành đưa cho tiều phu mười đồng. Sau đó, ông hỏi tiều phu câu trả lời là gì. "Tôi cũng không biết!", tiều phu đưa lại cho học giả năm đồng và nói thêm: "Thật ngại quá, tôi kiếm được năm đồng rồi".

Học giả vô cùng sửng sốt, không nói được lời nào, còn vị tiều phu chỉ mỉm cười từ bi".

Trí tuệ không có nghĩa là khoe ra cho người ta biết mới thể hiện được sự khôn ngoan, sống khiêm tốn mới thực sự là thể hiện tri thức hơn người.

Những điều tốt vẫn luôn có những điều tốt hơn thay thế, cuộc sống biến đổi không ngừng đòi hỏi chúng ta luôn phải học hỏi. Nhưng cũng có những người, cho rằng mình đã "trên thông thiên văn, dưới tường địa lý" mà không chịu tiếp nhận, họ cứ muốn ôm giữ mãi những thứ cũ rích mà họ có được rồi tự ảo tưởng rằng mình trí tuệ hơn người.

Kinh nghiêm của người xưa khi qua sông thường lấy một hòn đá ném nó xuống nước để phỏng đoán độ sâu của con sông. Bọt nước bắn lên càng cao thì chứng tỏ nước sông càng cạn, càng nông. Trái lại, nơi nào không có bọt nước bắn lên, không nghe thấy âm thanh lớn thì chứng tỏ chỗ ấy nước càng sâu, thậm chí sâu không thể đo được... Nước càng sâu, chảy càng không có tiếng động. Làm người cũng nên như vậy!

Mình biết hơn người ta vấn đề này nhưng vấn đề khác thì không có kiến thức gì. Vậy nên con người cần có một tâm thái rộng mở để đón nhận những cái mới và khiêm tốn học hỏi. Cổ nhân có câu: "Nước sâu chảy chậm, người tôn quý ăn nói từ tốn". Mỗi người thông thường chỉ mất 2 năm để học nói nhưng phải mất hàng chục năm, thậm chí cả đời để học cách im lặng. Cho nên, nói là một loại năng lực, nói đúng chỗ đúng lúc lại là một loại trí tuệ.

Sống khiêm tốn là gì

Là biết sống một cách nhún nhường, luôn luôn hướng thiện, tự khép mình vào những khuôn thước của cuộc đời, bao giờ cũng mong muốn học hỏi, hoài bão trọng đại của cá nhân là tiến mãi không ngừng, chủ đích là không khoe khoang, không tự đề cao cá nhân mình với người khác.

Người vốn có tính khiêm tốn thường hay tự cho rằng kiến thức của mình vẫn còn nhỏ bé, còn phải tiến thêm nữa và cần phải trau dồi, học hỏi nhiều hơn nữa. Người có sẵn tính khiêm tốn không bao giờ chịu chấp nhận sự thành công của cá nhân mình trong hoàn cảnh hiện tại, lúc nào cũng cho sự thành công của mình là tầm thường không đáng kể, luôn luôn tìm đủ mọi phương diện để học hỏi thêm lên.

Làm cách nào để sống khiêm tốn

1. Thừa nhận giới hạn của bản thân

Bạn phải chấp nhận là mình không giỏi tất cả hay bất kì việc gì. Cho dù bạn tài năng đến đâu thì sẽ luôn có người giỏi hơn bạn ở một khía cạnh nào đó. Nhìn vào những người giỏi hơn và xem xét tiềm năng phát triển bản thân. Không có ai là giỏi nhất, bất kể xét ở mặt nào.

Mình không phải là hoàn hảo, mình vẫn còn nhiều thiếu sót, sự yếu kém về cả thể chất, tinh thần, nhận thức.... Hãy thừa nhận sự thật đó và hãy khiêm tốn đón nhận sự trợ giúp của tha nhân với lòng "Thành Kính" và lời "Cảm ơn" chân thành nhất!

Tham khảo: Chỉ cần làm người tốt là đủ, mong cầu chi việc ai đó trả ơn

Lam the nao de khiem ton

2. Ý tứ khi nói chuyện

Người khiêm tốn không nhất thiết phải quá ngại ngùng hay không có tí lòng tự trọng nào. Tuy nhiên, người khiêm tốn nên lưu tâm đến những người đang nói chuyện với họ và không nói lấn lướt hay cắt ngang lời bất kì ai.

Muốn làm người khiêm tốn bạn nên thừa nhận rằng mọi người, kể cả bạn, có mục tiêu và ước mơ riêng và họ cũng muốn nói về thành tựu và quan điểm của mình đối với các sự việc.

3. Không giành hết công lao về mình

Chúng ta là con người và những gì chúng ta có hiện nay chịu sự ảnh hưởng và dẫn dắt rất lớn từ người khác. Vô số người đã hỗ trợ và giúp đỡ để chúng ta được như hôm nay và để chúng ta đạt được giấc mơ. Tự hào về thành tựu của bản thân là hoàn toàn bình thường, nhưng nên nhớ không ai có thể hoàn toàn tự mình làm được việc gì, và rằng đã là con người thì chúng ta phải hỗ trợ nhau đạt được mục tiêu.

Chia sẻ tình yêu. Thừa nhận những người đã giúp đỡ mình trên con đường thành công.

4. Nhận ra khuyết điểm của bản thân.

Chúng ta thường phán xét người khác vì điều đó dễ hơn nhiều so với nhận xét chính mình. Tiếc là việc này hoàn toàn không tốt và còn có hại trong nhiều trường hợp. Phán xét người khác gây ra bất hòa trong mối quan hệ, ngăn cản sự phát triển của các mối quan hệ mới. Tệ hơn nữa là chúng ta không thể tiến bộ nếu có thói quen này. Mọi người đều có sai sót.

Chúng ta thường xuyên phán xét người khác mà không nhận ra. Bạn có thể tập thói quen này: cố gắng phát hiện những lúc mình có suy nghĩ phán xét người khác, khi đó thay vì phán xét họ, bạn hãy phán xét chính mình. Xem xét cách để cải thiện bản thân, thay vì suy nghĩ đến cách người khác nên hành động. Sau cùng, bạn không thể kiểm soát hành vi và lựa chọn của người khác, nhưng của bạn thì được.

Làm việc với khuyết điểm của mình. Nhớ rằng sự phát triển và tiến bộ là một quá trình kéo dài suốt đời và không bao giờ ngừng, cho dù bạn đã rất giỏi việc gì đó.

5. Thừa nhận những sai sót

Hãy lắng nghe những dấu hiệu, sự góp ý, lời khuyên, phản ứng... từ những người khác, từ môi trường, từ những biểu hiện,... Từ đó, bạn sẽ tìm ra khuyết điểm của mình, nhận thấy rằng mình không hoàn hảo, để cố gắng hơn nữa.
6. Tránh khoác lác

Có lòng tự trọng lành mạnh hoặc cảm thấy tự hào về thành tựu của mình là chuyện bình thường, nhưng không ai thích người thường xuyên kéo sự chú ý về họ và thành công của họ. Nếu bạn cảm thấy mình đã làm được một việc thật tuyệt vời, nhiều khả năng người khác đã nhận ra điều đó và họ sẽ tôn trọng bạn nhiều hơn vì sự khiêm tốn
.
7. Biết ơn những gì bạn có

Biết ơn những gì ta đang có, luôn tự nhủ rằng "Những cái căn bản nhất ta có đều không do ta mà có": Ta có bộ óc tốt, có khuôn mặt xinh, thân hình đẹp, giọng hát hay... không phải do ta mà có mà ta được "may mắn" ban cho, nên thay vì kiêu ngạo thì thãy biết ơn với lòng thành kính.

8. Không sợ phạm lỗi

Một phần của sự khiêm tốn đó là hiểu rằng bạn sẽ phạm lỗi. Hiểu được điều này và hiểu rằng mọi người đều phạm lỗi, bạn sẽ gạt được gánh nặng khỏi đôi vai mình. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn nên làm việc cẩu thả - cố gắng tránh những sai sót quá đơn giản nhưng không sợ thử các phương pháp hay cách thức mới để đạt được mục tiêu.

Mỗi người chỉ có thể trải nghiệm một phần nhỏ của cuộc sống vào một thời gian nào đó. Luôn luôn có những người lớn tuổi hơn và khôn ngoan hơn bạn. Ý kiến của người lớn tuổi hơn đáng để bạn tham khảo, nhưng bạn phải quyết định dựa trên sự hiểu biết của mình đối với họ.

MiMo

---------------------------

 

 
SỐNG TỈNH THỨC - PHÚC THẬT VÀ KHỐN THAY PDF Print E-mail

Phúc thật và khốn thay.

11/09 – Thứ tư tuần 23 thường niên.

"Phúc cho những kẻ nghèo khó. Khốn cho các ngươi là kẻ giàu có".

Lời Chúa: Lc 6, 20-26

Khi ấy, Chúa Giêsu đưa mắt nhìn các môn đệ và nói:

"Phúc cho các ngươi là những kẻ nghèo khó, vì nước Thiên Chúa là của các ngươi. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ đói khát, vì các ngươi sẽ được no đầy. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ phải khóc lóc, vì các ngươi sẽ được vui cười. Phúc cho các ngươi, nếu vì Con Người mà người ta thù ghét, trục xuất và phỉ báng các ngươi, và loại trừ các ngươi như kẻ bất lương, ngày ấy các ngươi hãy hân hoan và reo mừng, vì như thế, phần thưởng các ngươi sẽ bội hậu trên trời. Chính cha ông họ cũng đã đối xử với các tiên tri y như thế.

"Nhưng khốn cho các ngươi là kẻ giàu có, vì các ngươi hiện đã được phần an ủi rồi. Khốn cho các ngươi là kẻ đã được no nê đầy đủ, vì các ngươi sẽ phải đói khát. Khốn cho các ngươi là kẻ hiện đang vui cười, vì các ngươi sẽ ưu sầu khóc lóc. Khốn cho các ngươi khi mọi người đều ca tụng các ngươi, vì chính cha ông họ cũng từng đối xử như vậy với các tiên tri giả".

Suy Niệm 4: SỐNG TINH THẦN NGHÈO ĐỂ ĐƯỢC HẠNH PHÚC (1 Cr 7, 25-31; Lc 6, 20-26)

Xem lại CN 4 TN A, CN 6 TN C, thứ Hai tuần 10 TN và lễ Các Thánh Nam NỮ

Đức Giêsu được mọi người biết đến là một người nghèo. Nghèo từ khi sinh ra đến lúc từ giã thế gian để về với Chúa Cha.

SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Chính Đức Giêsu đã ví cuộc đời của mình như: "Con cáo có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ dựa đầu".

Lúc sinh thời, nhất là trong thời gian loan báo Tin Mừng, từ lối sống đến hành động, Ngài luôn quan tâm đến tận cùng kiếp sống con người, nhất là những người khốn khó, bệnh hoạn, tật nguyền. Nên Đức Giêsu không ngần ngại để sống với những người nghèo hèn, cảm thông cho những người tội lỗi và ăn uống với họ, đồng thời, luôn coi họ như những người bạn, sẵn sàng đứng về phía họ để bênh đỡ, chở che.

Tinh thần và lối sống đó hôm nay được Đức Giêsu chính thức chúc phúc, và qua đó như một lời mời gọi mọi người đi theo con đường đó để được hạnh phúc: "Phúc cho các ngươi là những kẻ nghèo khó, vì nước Thiên Chúa là của các ngươi".

Phải chăng Đức Giêsu là người cổ hủ, lỗi thời khi cổ súy cho cái nghèo? Hơn nữa, Ngài lại còn mời gọi những ai muốn đi theo và làm môn đệ cũng phải sống một cuộc sống bần cùng, cơ cực?

Thưa! Hẳn là không! Qua mối phúc này, Đức Giêsu muốn cho con người được hạnh phúc hoàn toàn, khi không bị chi phối bởi lòng ham muốn tiền bạc, vì nếu mê mẩn với chúng thì sẽ trở thành nô lệ cho tiền bạc.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy hướng tâm hồn lên Đức Giêsu và quy chiếu cuộc đời của ta với Ngài, để vui mừng khi được sống tinh thần nghèo khó như Ngài.

Một cách cụ thể, đó là sống hết mình và hiến thân trọn vẹn cho tha nhân, nhất là những người bần cùng trong xã hội.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Cần phải xác định thật rõ rằng: gia tài đích thực của chúng ta là Thiên Chúa. Giá trị lớn lao nhất là sống cho Thiên Chúa qua cung cách phục vụ tha nhân. Cùng đích của con người không phải là của cải chóng qua đời này mà là cuộc sống mai hậu.

Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT, con biết noi gương Chúa để mặc lấy tâm tình nghèo khó như Ngài, ngõ hầu chúng con được tự do để dấn thân phục vụ người nghèo cách vô vị lợi như Chúa khi xưa. Amen.

Ngọc Biển SSP

gplongxuyen

-----------------------------

 

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ TƯ CN23TN-C PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG/Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Tư 11-9-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. (6: 20-26)

"Phúc cho các ngươi là những kẻ nghèo khó, vì nước Thiên Chúa là của các ngươi.
Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ đói khát, vì các ngươi sẽ được no đầy. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ phải khóc lóc, vì các ngươi sẽ được vui cười. Phúc cho các ngươi, nếu vì Con Người mà người ta thù ghét, trục xuất và phỉ báng các ngươi, và loại trừ các ngươi như kẻ bất lương, ngày ấy các ngươi hãy hân hoan và reo mừng, vì như thế, phần thưởng các ngươi sẽ bội hậu trên trời. Chính cha ông họ cũng đã đối xử với các tiên tri y như thế.
"Nhưng khốn cho các ngươi là kẻ giàu có, vì các ngươi hiện đã được phần an ủi rồi. Khốn cho các ngươi là kẻ đã được no nê đầy đủ, vì các ngươi sẽ phải đói khát. Khốn cho các ngươi là kẻ hiện đang vui cười, vì các ngươi sẽ ưu sầu khóc lóc. Khốn cho các ngươi khi mọi người đều ca tụng các ngươi, vì chính cha ông họ cũng từng đối xử như vậy với các tiên tri giả."

Suy niệm:

Friedrich Nietzsche viết lời tuyên bố nổi tiếng của ông là Thiên Chúa đã chết với nhiều lần trong suốt các tác phẩm của mình. Ông là một triết gia người Đức ở vào giữa thế kỷ XIX. Ông nói trong sách The Gay Science (Section 125, The Madman): "Thiên Chúa đã chết rồi. Thiên Chúa vẫn chết. Và chúng ta đã giết ngài ..."

Đối với tôi, cuộc sống không có Thiên Chúa là vô nghĩa. Trong thế giới này, có nhiều người tốt lành và những kẻ xấu xa và mọi người sẽ chết. Thật là vô nghĩa nếu cuối cùng không có công lý cho cả người tốt lẫn người xấu.

Thiên Chúa là ai? "Thiên Chúa, chưa bao giờ có ai thấy cả;
nhưng Con Một vốn là Thiên Chúa và là Đấng hằng ở nơi cung lòng Chúa Cha, chính Người đã tỏ cho chúng ta biết."(Ga. 1, 18)

Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa đến thế gian để mặc khải về Ngài. Chúa Giêsu đã dạy các môn đệ của mình về bốn mối phúc và bốn mối hoạ. Mọi người sẽ đối mặt với tình yêu và công lý của Thiên Chúa. Sẽ có phần thưởng hoặc hình phạt khi đối mặt với sự phán xét của Chúa Giêsu vào cuối đời. Thiên đàng hay hoả ngục sẽ tùy thuộc vào cuộc sống của mỗi cá nhân trên trần gian này.

Ông Sao-lô thường bắt bớ các Kitô hữu trước khi hoán cải về với Chúa Giê-su vì ông có lẽ biết rằng cái chết là kết thúc khi đã được gặp Ngài. Ông đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời và trở thành tông đồ nhiệt thành của Chúa Giêsu cho dân ngoại.

Thánh Phao-lô nói: "Nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng, và cả đức tin của anh em cũng trống rỗng. Vì nếu kẻ chết không trỗi dậy, thì Đức Ki-tô cũng đã không trỗi dậy. Mà nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lòng tin của anh em thật hão huyền, và anh em vẫn còn sống trong tội lỗi của anh em. Hơn nữa, cả những người đã an nghỉ trong Đức Ki-tô cũng bị tiêu vong. Nếu chúng ta đặt hy vọng vào Đức Ki-tô chỉ vì đời này mà thôi, thì chúng ta là những kẻ đáng thương hơn hết mọi người."(1 Cor. 15, 14; 17-19)

Chúa Giêsu đã mang đến niềm hy vọng vui mừng cho những người nghèo khổ, đói khát, khóc lóc, bị bách hại vì danh ngài. "Ngươi sẽ rõ Ta là ĐỨC CHÚA, và ai trông cậy Ta sẽ không phải hổ thẹn bao giờ."(Is. 49, 23)

Đối với bất cứ ai đang đau khổ bây giờ, chúng ta hãy cầu nguyện: "Lạy CHÚA, con nâng tâm hồn lên cùng CHÚA. Lạy Thiên Chúa của con, con tin tưởng nơi Ngài, xin Ngài đừng để con tủi nhục, đừng để quân thù đắc chí nhạo cười con. Chẳng ai trông cậy Chúa, mà lại phải nhục nhằn tủi hổ, chỉ người nào tự dưng phản phúc mới nhục nhằn tủi hổ mà thôi."(TV. 25, 1-3)

"Kẻ ngu si tự nhủ: "Làm chi có Chúa Trời! "
Chúng đã ra hư đốn, làm những điều ghê tởm,
chẳng có một ai làm điều thiện."(Tv, 14, 1)

Hôm nay, những gì mà Chúa Giêsu đã dạy về bốn điều sau hết là chết, phán xét, thiên đàng và hỏa ngục.

Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Ngài!

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, một Kitô hữu.

--

Bible sharing - Wednesday 9-11-19

Gospel LK 6: 20-26

Raising his eyes toward his disciples Jesus said: "Blessed are you who are poor, for the Kingdom of God is yours.
Blessed are you who are now hungry, for you will be satisfied. Blessed are you who are now weeping, for you will laugh.
Blessed are you when people hate you, and when they exclude and insult you, and denounce your name as evil on account of the Son of Man. "Rejoice and leap for joy on that day! Behold, your reward will be great in heaven. For their ancestors treated the prophets in the same way.
But woe to you who are rich, for you have received your consolation.
But woe to you who are filled now, for you will be hungry.
Woe to you who laugh now, for you will grieve and weep.
Woe to you when all speak well of you, for their ancestors treated the false prophets in this way."

Reflection!

Friedrich Nietzsche writes his famous declaration, God is dead several times throughout his works. He was a German philosopher in the middle of the nineteenth century. He said in The Gay Science (Section 125, The Madman): "God is dead. God remains dead. And we have killed him..."

Fo me, life without God makes no sense. In this world, there are many good and bad persons and everyone will die. It is nonsense if there is no justice for both good and bad persons in the end.

Who is God? "No one has ever seen God. The only Son, God, who is at the Father's side, has revealed him."(Jn. 1, 18)

Jesus is the Son of God coming into the world to reveal Him. Jesus taught his disciples about four blessings and woes. Everyone will face the love and justice of God. There will be a reward or punishment when facing God's judgment at the end of life. Heaven or hell will depend on the life of each individual on earth.

Paul used to persecute the Christians before converting to Jesus because he learned that death was not a finish when encountered Him. He changed his life completely and became Jesus' zeal apostle for the gentiles.

Paul said, "If Christ has not been raised, then empty [too] is our preaching; empty, too, your faith... if Christ has not been raised, your faith is vain; you are still in your sins. Then those who have fallen asleep in Christ have perished. If for this life only we have hoped in Christ, we are the most pitiable people of all."(1 Cor. 15, 14; 17-19)

Jesus brought the joyful hope for the poor, the hungry, the weepers, persecution due to his name. "You shall know that I am the LORD, none who hope in me shall be ashamed."(Is. 49, 23)

For anyone is suffering now, let's pray: "To you, O LORD, I lift up my soul, my God, in you I trust; do not let me be disgraced; do not let my enemies gloat over me. No one is disgraced who waits for you, but only those who are treacherous without cause."(Ps. 25, 1-3)

"The fool says in his heart, "There is no God." Their deeds are loathsome and corrupt; not one does what is good."(Ps. 14, 1)

Today, what Jesus taught about death, judgment, heaven, and hell.

Jesus, I trust in You!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang Hoang, a Christian.

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - NỤ CƯỜI NHÀ ĐẠO PDF Print E-mail

NỤ CƯỜI NHÀ ĐẠO

XƯNG TỘI DÙM

Một đứa trẻ vào toà giải tội, sau khi xưng hết tội của mình, nó hỏi vị Linh mục :
- Thưa Cha con có thể xưng tội cho em gái con được không ?
Vị Linh mục thắc mắc :
- Tại sao con bé không tự đến xưng tội của nó ?
- Thưa Cha, nó bị bệnh không đến được.
- Nhưng làm sao con biết tội của nó được ?
- Ồ, biết chứ cha, con biết rõ những lời nó nói, những việc nó làm, vì anh em con sống chung một nhà với nhau mà.
ST

----------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG -ONE BREAD, ONE BODY -10-9-2019 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Colossians 2:6-15
View Readings Psalm 145:1-2, 8-11 Luke 6:12-19
Similar Reflections

MORE OF JESUS

"Continue, therefore, to live in Christ Jesus the Lord, in the spirit in which you received Him." —Colossians 2:6

Saul met Jesus on the road to Damascus (see Acts 9:3ff). Jesus struck Saul blind and implied that Saul should stop persecuting Jesus' Church. In three days, Saul was baptized into Jesus and thereby accepted Jesus as Lord, Savior, and God. This was the beginning of Jesus' revelation of Himself to Saul.

Saul (later to be named Paul) became "rooted in [Christ] and built up in Him" (Col 2:7). Paul came to realize that "in Christ the fullness of deity resides in bodily form" (Col 2:9) and that Jesus "is the Head of every principality and power" (Col 2:10). Paul came to know more deeply that God has brought us "new life in company with Christ. He pardoned all our sins. He canceled the bond that stood against us with all its claims, snatching it up and nailing it to the cross" (Col 2:13-14). Paul came to realize that Jesus also disarmed "the principalities and powers. He made a public show of them and, leading them off captive, triumphed in the person of Christ" (Col 2:15).

Where are you in your personal knowledge of Jesus? How much new revelation of Jesus have you received in the last year? Are you letting the Holy Spirit lead you more deeply into the mystery of the person of Jesus? (see 1 Cor 2:10) Do you love Jesus more deeply than ever? Is Jesus your Life and your Love? (see Jn 14:6; 1 Jn 4:8,16)

Prayer: Father, lead me deeper into Jesus, Your Son.
Promise: "Indeed, the whole crowd was trying to touch Him because power went out from Him which cured all." —Lk 6:19
Praise: Joe, in prison on death row, has been washed clean by Jesus' blood.

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 1855