mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9432
mod_vvisit_counterHôm Qua7385
mod_vvisit_counterTuần Này57537
mod_vvisit_counterTuần Trước68243
mod_vvisit_counterTháng Này297609
mod_vvisit_counterTháng Trước351972
mod_vvisit_counterTất cả20815303

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Wed, Jul 28 at 6:07 AM

Ðưa Tính Khí Chúng Ta Vào Việc Phục Vụ Thiên Chúa

Tính khí của chúng ta--dù là hoa hoè, lạnh lùng, hướng nội, hay hướng ngoại--thì vẫn là những gì cố định của cá tính chúng ta.

Tuy nhiên, cách chúng ta "sử dụng" tính khí hàng ngày thì có thể thay đổi nhiều. Khi chúng ta lưu tâm đến Thần Khí Thiên Chúa trong chúng ta, từ từ chúng ta sẽ đưa tính khí chúng ta vào việc phục vụ đời sống đạo đức. Như thế, tính hoa hoè đem lại sự sốt sắng đối với Nước Trời, tính lạnh lùng giúp chúng ta vững chắc trong những lúc khủng hoảng, tính hướng nội làm sâu đậm thêm đời sống chiêm niệm, và tính hướng ngoại cổ võ việc sáng tạo các sứ vụ.

Hãy sống với tính khí chúng ta như những ơn sủng để giúp đời sống tâm linh chúng ta sâu đậm hơn.

Henry Nouwen

--

 
BÁNH SỰ SỐNG LC - THỨ TƯ CN17TN-B PDF Print E-mail

Tinh Cao

BÁNH SỰ SỐNG LỜI CHÚA

Thứ Tư sau Chúa Nhật 17 Quanh Năm

Bài Ðọc I: (Năm I) Xh 34, 29-35

"Thấy mặt ông Môsê, họ sợ không dám đến gần".

Trích sách Xuất Hành.

Khi ông Môsê từ trên núi Sinai đi xuống, ông mang hai bia đá chứng từ; và ông không biết do sự đàm đạo với Chúa, mặt ông sáng láng rực rỡ. Nhưng ông Aaron và con cái Israel thấy mặt ông Môsê sáng láng rực rỡ, thì sợ không dám đến gần. Ông Môsê gọi họ, thì cả Aaron lẫn các thủ lãnh hội đường mới quay lại. Sau khi ông nói chuyện với họ, tất cả con cái Israel mới đến gần ông. Ông truyền lại cho họ tất cả những điều ông đã nghe Chúa phán trên núi Sinai. Nói xong, ông lấy khăn che mặt mình. Khi ông vào trước mặt Chúa và đàm đạo với Người, thì ông cất khăn cho đến lúc ông trở ra và bấy giờ ông thuật lại cho con cái Israel những điều Chúa đã truyền dạy ông. Lúc ông Môsê ra đi, họ thấy mặt ông sáng láng rực rỡ; nhưng khi ông nói với họ, ông che mặt ông lại.

Ðó là lời Chúa.

Ðáp Ca: Tv 98, 5. 6. 7. 9

Ðáp: Thiên Chúa, Chúa chúng ta, là Ðấng Thánh (c. 9c).

Xướng: 1) Hãy cao rao Chúa là Thiên Chúa chúng ta. Hãy sấp mình dưới bệ kê chân Người; đây là bệ ngọc chí thánh. - Ðáp.

2) Trong hàng tư tế của Người có Môsê và Aaron, và có Samuel trong số người cầu đảo danh Người. Các ông kêu cầu Chúa và chính Người nhậm lời các ông. - Ðáp.

3) Trong cột mây, bấy giờ Người phán bảo; các ông đã nghe những huấn lệnh của Người, và chỉ thị Người đã truyền cho các ông giữ. - Ðáp.

4) Hãy cao rao Chúa là Thiên Chúng chúng ta; hãy sấp mình trên núi thánh của Người: vì Thiên Chúa, Chúa chúng ta, là Ðấng Thánh. - Ðáp.

Alleluia: 1 Sm 3, 9

Alleluia, alleluia! - Lạy Chúa, xin hãy phán, vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe: Chúa có lời ban sự sống đời đời. - Alleluia.

Phúc Âm: Mt 13, 44-46

"Anh bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng đó".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Nước trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng, người kia tìm được, vội chôn vùi xuống, vui mừng trở về bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng ấy. Nước trời cũng giống như người buôn nọ đi tìm ngọc quý. Tìm được một viên ngọc quý, anh trở về bán mọi của cải mà mua viên ngọc ấy.

Ðó là lời Chúa.

----------------------

 

 

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - GƯƠNG CHÚA GIÊ-SU PDF Print E-mail

Chi Tran

 

GƯƠNG CHÚA GIÊSU
Đừng Bận Bịu Về Việc Đời
Phương châm xử thế

- Con ơi ! Có điều con phải lờ đi và con phải coi mình như "đã chết cho đời và đối với đời con đã bị đóng đanh rồi vậy" (Col. 3, 3).

Nhiều lúc con phải bưng tai, giả điếc để chỉ quan tâm đến những điều giúp con bình an trong linh hồn.

Gặp nhiều trái ý, thà cứ quay đi để mặc ai nấy nghĩ theo ý mình và đừng can thiệp cãi lẫy là hơn cả.

Nếu con hiệp nhất với Chúa và phú thác mặc Chúa xét định, con sẽ không lấy việc chịu thua kém người làm khó.

- Lạy Chúa ! Ngày nay người ta khác quá ! Người ta sụt sùi vì một chút thua thiệt đời này. Người ta bôn ba vất vả, đi ngược về xuôi vì một chút lợi nhỏ. Còn thiệt mất linh hồn người ta hầu quên lãng mà có nhớ đến thì cũng muộn mằn lắm !

Người ta chú ý đến những cái lợi cỏn con hay chẳng là gì, còn cái tuyệt đối cần thiết người ta lại khinh thường bỏ qua.

Sở dĩ thế là tại người ta quá mải miết vào những công việc bên ngoài, mà tệ hơn, nếu không sớm hồi tâm, họ sẽ tiêu ma vì những việc bề ngoài ấy.
SUY NIỆM

Bạn cũng như tôi, chúng ta sẽ chết. Giờ chết đó có thể là ngày mai hay ngay sau lúc này. Mà một khi ta chết, tất cả tiền tài, danh vọng khoa học đời cũng không giúp gì cho ta trước tòa công phán.

Nếu tất cả những cái đó, những cái người ta phải dày công mới được, mà còn vô giá trị, thì những lời khen tiếng chê còn có nghĩa lý gì !

Vậy ta hãy tập tự thác, coi mọi cái như khách qua đường và dọn mình sẵn luôn để chịu công phán.

Hạnh phúc người biết tập chết hằng ngày, để tâm hồn không còn lụy xác.

Lạy Chúa là kỷ phần và gia nghiệp con, số mệnh của con ở cả nơi tay Chúa. Xin Chúa giúp con coi khinh thế tục để chỉ thuộc về Chúa.
(từ cuốn "The Imitation of Christ")

-----------------------------------------------

 
HẠNH PHÚC HÔN NHÂN - VỢ CHỒNG CÀN NGỦ RIÊNG PDF Print E-mail

Hien Do
Tue, Jul 27 at 6:46 AM
Vì sao ngủ riêng giúp vợ chồng hạnh phúc hơn?

Nhiều người cho rằng ngủ riêng làm giảm hạnh phúc hôn nhân, một số nghiên cứu lại chứng minh 'ly hôn giấc ngủ' có thể là chìa khóa cho mối quan hệ lành mạnh hơn.

Cuộc khảo sát tiến hành năm 2004 trên 1.057 người Mỹ trưởng thành đã kết hôn cho thấy chỉ 14% các cặp vợ chồng nói rằng họ mỗi người ngủ một giường. Trong một cuộc thăm dò với 2.000 người Mỹ trưởng thành do công ty chăn ga gối đệm Slumber Cloud ủy quyền thực hiện, gần một nửa số người được hỏi cho biết họ thích ngủ một mình hơn là ngủ cùng giường với người bạn đời. Lý do khá dễ hiểu: khoảng 1/5 cảm thấy người bạn đời của họ là nhân tố chính làm gián đoạn giấc ngủ của họ hàng đêm. Vậy thì vì sao ngủ riêng làm vợ chồng hạnh phúc hơn?

Một đêm không ngon giấc có thể biến những người yêu nhau thành những kẻ ghét nhau

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Y khoa Pittsburgh, ngủ chung giường với bạn đời mắc chứng ngủ không yên/mất ngủ... có thể khiến bạn mất 49 phút ngủ mỗi đêm. Khi một bên không có giấc ngủ ngon vì nửa kia, điều đó có thể sẽ dẫn đến xung đột giữa hai phía vào ngày hôm sau.

Thực tế chỉ ra rằng những cặp đôi có xu hướng ngủ không ngon giấc thường xuyên xảy ra xung đột so với những cặp thức dậy sau một đêm ngon giấc. Mặt khác, những người có giấc ngủ ngon thường có tâm trạng tốt, mức độ căng thẳng thấp hơn và kiên nhẫn hơn.

Sự cáu kỉnh với bạn đời khi họ khiến bạn ngủ không yên có thể làm hủy hoại mối quan hệ.

Ngáy, trằn trọc và trùm chăn kín đầu... là vài trong số nhiều lý do tại sao một số cặp vợ chồng chọn ngủ khác giường hoặc thậm chí khác phòng. Nằm thức lắng nghe người bạn đời của bạn ngáy trong khi bạn không thể đi vào giấc ngủ có thể dẫn đến sự tức giận, căng thẳng và giận dữ đối với đối phương.

Theo Jennifer Adams, tác giả cuốn sách "Sleeping Apart Not Falling Apart", ngủ trong phòng ngủ riêng biệt có thể giúp mối quan hệ phát triển mạnh mẽ vì cả hai đều không bị thiếu ngủ.
Ngủ riêng phòng cho phép các cặp vợ chồng điều chỉnh giờ giấc phù hợp hơn. Minh họa: Brightside.

Ngủ riêng phòng cho phép các cặp vợ chồng điều chỉnh giờ giấc phù hợp hơn. Minh họa: Brightside.

Mỗi người có thể chủ động điều chỉnh giờ giấc ngủ cho phù hợp

Tina Cooper - một nhân viên xã hội - ngủ khác phòng với chồng, vì thói quen ngủ của họ trái ngược nhau. "Tôi là một con cú đêm, anh ấy là một người thích dậy sớm. Tôi cần những âm thanh dịu êm để có thể chìm vào giấc ngủ, trong khi anh ấy thích sự im lặng. Anh ấy thích một tấm nệm cứng, còn tôi thích những chiếc gối mềm mại, to. Vì tôi không thích ánh sáng mặt trời đầu ngày, anh ấy đã dành cho tôi phòng ngủ chính, nơi có ít ánh sáng hơn, trong khi anh ấy có căn phòng đón nắng, giúp anh được đón ánh bình minh yêu thích".

Cách bạn dành cả đêm ngủ chung với bạn đời cũng có thể ảnh hưởng đến các hoạt động ban ngày. Sự hài lòng trong hôn nhân cũng như sức khỏe tâm lý và thể chất của bạn vì thế giảm sút. Việc thay đổi bản thân chỉ để làm hài lòng nhu cầu của đối tác có thể gây hại cho mối quan hệ về lâu dài.

Ngủ khác phòng đồng nghĩa với việc cả hai sẽ có một nơi riêng tư, nơi họ có thể thư giãn sau một ngày mệt mỏi.

Giấc ngủ bị xáo trộn có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn

Trong đêm, não của chúng ta trải qua các giai đoạn của giấc ngủ: ngủ nhẹ, ngủ sâu và REM (ngủ chuyển động mắt nhanh). Tuy nhiên, khi bạn làm gián đoạn chu kỳ này bởi việc thức dậy vào ban đêm, não của bạn dành nhiều thời gian hơn trong giai đoạn ngủ nhẹ và bỏ lỡ giai đoạn REM. Và nếu não không đủ thời gian để hoạt động ở giai đoạn REM, tình trạng cảm xúc và hiệu suất nhận thức của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Giấc ngủ bị gián đoạn cũng có thể gây ra các hậu quả sức khỏe ngắn hạn và dài hạn như tăng huyết áp, các vấn đề liên quan đến cân nặng, các vấn đề sức khỏe tâm thần, giảm chất lượng cuộc sống và các vấn đề liên quan đến sức khỏe khác.

Thùy Linh (Theo Brightside

--
************************************
.

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Cửa Ngõ Vào Ðời Sống Tâm Linh

Mặc dù đời sống tình cảm và đời sống tâm linh của chúng ta khác biệt, nhưng chúng ảnh hưởng lẫn nhau cách sâu đậm.

Cảm xúc thường mở ra cánh cửa đi vào hành trình tâm linh của chúng ta. Khi chúng ta không thể từ bỏ tâm tình ghen tương, hãy tự hỏi rằng chúng ta có còn tiếp cận với Thần Khí trong chúng ta để kêu lên "Lạy Cha". Khi chúng ta cảm thấy thật bình an và "được chú ý", chúng ta có thể nhận biết rằng đó là dấu chỉ của sự nhận biết sâu xa là chúng ta được yêu thương.

Ðời sống cầu nguyện của chúng ta cũng thế, khi trung thành đáp ứng với sự hiện diện của Thần Khí trong chúng ta, có thể đó là cánh cửa mở ra cho chúng ta đi vào cảm xúc, tâm tình.

Và đam mê của chúng ta và hướng dẫn chúng ta biết làm thế nào để đưa những tâm tình này vào sự phục vụ trong hành trình đi vào tâm hồn của Thiên Chúa.

Henry Nouwen

--
.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 2381