/home/content/51/8374851/html/chiaseloichua/administrator/components/com_vvisit_counter/helpersPlease reinstall [Vinaora Visitors Counter] component53

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAC BÀI ĐỘC GIÀ GỞI TỚI - CHƯA BAO GIỜ THẤY KHỔ PDF Print E-mail

CHƯA BAO GIỜ THẤY KHỔ

“Tiên vàn, hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người, còn các điều khác, Người sẽ ban thêm cho các con”.

Kính thưa Anh Chị em,

Đọc lại đoạn Tin Mừng hôm nay, không ai trong chúng ta không ấm lòng, một cái gì đó thật an ủi khi biết Thiên Chúa là Đấng yêu thương quan phòng cho mỗi người, “Hãy xem chim trời, chúng không gieo không gặt, không thu tích vào kho, thế mà Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng. Các con lại chẳng quý giá hơn chúng sao? Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng, chúng không làm lụng, không kéo sợi, thế mà ngay cả vua Salomon dù vinh hoa tột bậc, cũng không mặc đẹp bằng một bông hoa ấy”.

“Ý tại ngôn ngoại”, phải tìm hiểu ý ngoài lời nói, lời viết... chứ đừng hiểu theo nghĩa đen, nghĩa chữ. Chúa Giêsu không bảo chúng ta đừng gieo vãi, cấy trồng, làm lụng canh cửi; đừng vận dụng trí óc để dự phóng cho tương lai... Ngài không khuyến khích một thái độ lười biếng vô lo, thiếu trách nhiệm nhưng Ngài muốn lưu ý chúng ta đừng lo lắng bận tâm thái quá đến đỗi mất bình an trong tâm hồn; lại nữa, lo lắng vật chất thái quá có nguy cơ xao lãng các giá trị tinh thần, các việc đạo đức, xáo trộn các mối tương quan.

Ngài nói, “Tiên vàn, hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người, còn các điều khác, Người sẽ ban thêm cho các con”. Đây chính là điểm nhấn của đoạn Tin Mừng hôm nay. Nước Thiên Chúa là chính Thiên Chúa đang ở giữa chúng ta, trong chúng ta với tất cả quyền năng và ân nghĩa. Người là Cha luôn yêu thương, ân cần chăm sóc chúng ta là con cái. Đức công chính của Thiên Chúa là sự công chính đến từ Người, đức công chính đó chính là Người. Người công chính là người sống đức tin, sống phù hợp với thánh ý Thiên Chúa, ăn ở, ứng xử sao cho đẹp lòng Thiên Chúa... tắt một lời, sống như Người.

Anh Chị em,

Con người không cần tìm Nước Thiên Chúa ở đâu xa xôi, nhưng tìm ngay trong lòng mình, trong cuộc sống mình. Tìm Nước Thiên Chúa là tìm chính Thiên Chúa bằng cầu nguyện, ngợi khen, tạ ơn... và bằng cách ăn ngay ở lành, yêu thương phục vụ. Thánh Phaolô nói, “Nước Thiên Chúa không phải là chuyện ăn chuyện uống, nhưng là công chính, bình an và hoan lạc trong Thánh Thần”. Tìm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người là chọn lựa căn bản của đời Kitô hữu, còn những điều khác sẽ được ban thêm như những phương tiện để giúp thực hiện chọn lựa căn bản đó.

Ngày kia, Cha Gioan Tauler, một linh mục đạo đức, gặp một người ăn mày rách rưới. Cha đến gần, chào người hành khất, “Chào ông, chúc ông may mắn”; người ăn mày thản nhiên trả lời, “Chào cha, có bao giờ tôi rủi ro đâu”. “Vậy thì xin Thiên Chúa ban cho ông mọi điều sung sướng”. “Ồ, thưa cha, đời tôi chưa bao giờ thấy khổ”. Cha Tauler rất ngạc nhiên về cách nói năng của người này. Ngài hỏi, “Nếu Chúa bắt ông xuống hoả ngục, ông có buồn khổ không?”; ông trả lời, “Nếu Chúa làm như vậy thì tôi sẽ ôm ghì Chúa và đưa Chúa xuống hoả ngục luôn. Tôi thà ở hỏa ngục với Chúa còn hơn ở thiên đàng mà không có Người. Vị linh mục càng ngạc nhiên hơn. Cha hạch hỏi, “Này ông, ông có thể cho tôi biết ông từ đâu đến?”, “Thưa Cha, tôi từ Thiên Chúa mà đến”. “Nhưng ông tìm thấy Thiên Chúa ở đâu?”, “Ở ngay khúc quẹo, chỗ mà tôi từ bỏ mọi của cải vật chất trên đời này”. Tới đây, Cha Tauler không thể chờ đợi thêm được nữa, ngài hỏi nhanh, “Thế thì, ông là ai?”. Người ăn mày nói một cách trịnh trọng, “Tôi là Vua”. Cha Tauler quỳ xuống thưa, “Tâu đức vua, ngài có thể cho con biết vương quốc ngài ở đâu không?”, “Vương quốc của ta ở ngay trong tâm hồn ta”.

*BẠN VÀ TÔI có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, mỗi ngày con đi tìm Chúa nhưng xin Chúa đừng quên tìm con... để ngày kia, con thấy Chúa đang đi ngược chiều tiến về phía con”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Gp. Huế)

------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ BẢY 22-6-2019 PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Bảy 22-6-19

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Matthêu. (6: 24-34)

                             *HÃY TÌM KIẾM CHÚA TRƯỚC*

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Không ai có thể làm tôi hai chủ: vì hoặc nó sẽ ghét người này, và yêu mến người kia, hoặc nó chuộng chủ này, và khinh chủ nọ. Các con không thể làm tôi Thiên Chúa và Tiền Của được. Vì thế, Thầy bảo các con: Chớ áy náy lo lắng cho mạng sống mình: lấy gì mà ăn; hay cho thân xác các con: lấy gì mà mặc. Nào mạng sống không hơn của ăn, và thân xác không hơn áo mặc sao? "Hãy nhìn xem chim trời, chúng không gieo, không gặt, không thu vào lẫm, thế mà Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng. Nào các con không hơn chúng sao? ... Vậy nếu hoa cỏ đồng nội, nay còn, mai bị ném vào lò lửa, mà còn được Thiên Chúa mặc cho như thế, huống chi là các con, hỡi những kẻ kém lòng tin. Vậy các con chớ áy náy lo lắng mà nói rằng: "Chúng ta sẽ ăn gì, uống gì hoặc sẽ lấy gì mà mặc? Vì chưng, dân ngoại tìm kiếm những điều đó. Nhưng Cha các con biết rõ các con cần đến những điều đó. Tiên vàn các con hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa và sự công chính của Người, còn các điều đó Người sẽ ban thêm cho các con. Vậy các con chớ áy náy lo lắng về ngày mai. Vì ngày mai sẽ lo cho ngày mai. Ngày nào có sự khốn khổ của ngày ấy. "

SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Chúa Giêsu đã nói về Thiên Chúa là Cha trên trời và tình yêu của Ngài một lần nữa. Chúa Giêsu muốn các môn đệ của mình biết Thiên Chúa là ai và mối quan hệ giữa Thiên Chúa và con người là gì. Chúa Giêsu cũng nói về sự sống đời sau.

Chúa Giêsu nói Thiên Chúa là Cha trên trời của loài người. Chúa Giêsu đã dạy về điều đó khá nhiều lần trong sách Tin Mừng. Đây là một vấn đề quan trọng đối với tất cả con người. Trước tiên, tôi hạnh phúc vì tôi là con của Thiên Chúa. Tôi thực sự rất quý giá trong mắt ngài. "Vì trước mắt Ta, ngươi thật quý giá, vốn được Ta trân trọng và mến thương."(Is. 43, 4) Thứ hai, tôi có thể tin tưởng mạnh mẽ vào lời cầu nguyện của mình với Ngài và tôi sẽ không phải lo lắng.

Tôi cần phải có một niềm tin mãnh liệt vào Thiên Chúa là Cha trên trời vì Ngài là tình yêu và Ngài không bao giờ thay đổi. "Có phụ nữ nào quên được đứa con thơ của mình, hay chẳng thương đứa con mình đã mang nặng đẻ đau? Cho dù nó có quên đi nữa, thì Ta, Ta cũng chẳng quên ngươi bao giờ."(Is. 49, 15)

Tôi có thể phải làm việc chăm chỉ để kiếm sống nhưng đừng quá lo lắng để mất niềm tin vào tình yêu của Thiên Chúa là cha trên trời của mình. Chúa Giêsu dạy tôi yêu thương và phục vụ Thiên Chúa và Ngài sẽ chăm sóc cuộc sống trần gian của tôi. Ngay cả sự sống đời sau đến, tôi sẽ gặp Ngài trong Nườc Trời. Nước Trời sẽ là cùng đích của đời tôi và tất cả là về ý nghĩa của cuộc đời tôi. Không có Thiên Chúa, cuộc đời là vô nghiã.

"Chỉ có một Thiên Chúa, Cha của mọi người, Đấng ngự trên mọi người, qua mọi người và trong mọi người."(Ep. 4, 6) Vì thế, "hãy tìm Nước Thiên Chúa và sự công bình của Người, và tất cả những điều này sẽ được ban thêm cho bạn."(Mt. 6, 33)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Saturday 6-22-19

Gospel MT 6: 24-34

Jesus said to his disciples: "No one can serve two masters. He will either hate one and love the other, or be devoted to one and despise the otherYou cannot serve God and mammon. "Therefore I tell you, do not worry about your life, what you will eat or drink, or about your body, what you will wear. Is not life more than food and the body more than clothing? Look at the birds in the sky; they do not sow or reap, they gather nothing into barns, yet your heavenly Father feeds them. Are not you more important than they?... If God so clothes the grass of the field, which grows today and is thrown into the oven tomorrow,
will he not much more provide for you, O you of little faith? So do not worry and say, 'What are we to eat?' or 'What are we to drink?' or 'What are we to wear?' All these things the pagans seek. Your heavenly Father knows that you need them all. But seek first the Kingdom of God and his righteousness, and all these things will be given you besides. Do not worry about tomorrow; tomorrow will take care of itself. Sufficient for a day is its own evil."

Reflection!

Jesus said about God the heavenly Father and his love again. Jesus wanted his disciples to know who God is and what kind of the relation between God and the human is. Jesus also said about the next life to come.

Jesus said God is the heavenly Father of the human race. Jesus taught about it quite a few times in the Gospel. This is an important matter for all human. First, I am happy because I am a child of God. I am really so precious in his eyes. "Because you are precious in my eyes and honored, and I love you."(Is. 43, 4) Second, I can be strongly confident in my prayer to Him and I would be free from worries.

I must have a strong faith in God the heavenly Father because He is love and never changes. "Can a mother forget her infant, be without tenderness for the child of her womb? Even should she forget, I will never forget you."(Is. 49, 15)

I might have to work hard to earn the living but do not worry too much to lose my faith in the love of God, my heavenly Father. Jesus taught me to love and serve God and He will take care of my earthly life. Even the next life to come, I would see Him in his Kingdom of Heaven. The Kingdom of Heaven should be my final destination and it is all about the meaning of my life. Life without God makes no sense.

There is "one God and Father of all, who is over all and through all and in all."(Ep. 4, 6) Therefore, "seek first the Kingdom of God and his righteousness, and all these things will be given you besides."(Mt. 6, 33)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang Hoang

-----------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG # 38 - THÔNG BÁO TIN VUI 187 PDF Print E-mail

Bánh Ban Sự Sống # 38:
----------
THÔNG BÁO TIN VUI # 187= Website ChiaseLoiChua.com
             *HÃY NGHĨ TỚI NGƯỜI NGHÈO !*

*SỐNG VÀ CHIA SẺ CHIA SẺ: Bạn đã nghe đọc nhiều lần Bài giảng trên núi hay là Hiến Chương Nước Trời, hay là tám mối phúc thật của Đức Giêsu. (Mat-thêu 5, 1-10) Và Lời Chúa : Phúc thay kẻ lưu tâm đến người nghèo khổ: họ sẽ được Chúa cứu nguy. (Thánh vịnh 41, 2)
Thư Do thái dịch là “đoái đến” hàm ý “nghĩ tới người khác”.
Chung quanh bạn có nhiều người người nghèo về tình thương, hy vọng, và nghèo hiếu biết về Thiên Chúa. Dù không thể nào giải quyết mọi nan đề của họ; nhưng bạn có thể cho họ thấy là mình quan tâm tới họ. Có thể bạn không có tiền; nhưng bạn có cả một tấm lòng.

*MỜI BẠN Thực hành: Bạn có thể làm cho người gặp khó khăn, khi ta đang thực tâm nghĩ tới họ.
1 - Bạn có thể lắng nghe họ nói.
2 - Bạn có thể đối xử lịch sự và tôn trọng họ.
3- Bạn có thể cầu nguyện cho họ.
4 -Bạn có thể viết thư khích lệ họ.
5- Bạn có thể nói cho họ biết về Lời Chúa nói trong Phúc Âm.
6 - Bạn có thể yêu thương họ bằng những hành động cụ thể khác.

*TÔI QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Hãy tránh đừng chỉ sống triêng cho mình, lúc nào cũng tìm cách chiếm đoạt, hay tìm mọi cách để mình được vui sướng cho mình.
* Hãy quên mình để nghĩ đến lợi ích của người khác, để ý tìm cách chia sẻ bớt những của cải và tinh thần của mình cho họ.
* Chắc chắn bạn có một sức mạnh Lời Chúa là hoa trái của Chúa Thánh Linh nở ra : “bác ái, vui mừng, bình an , nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa, tiết độ”.(Galát 5,22)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG VUI MỪNG VÌ ĐƯỢC Ăn-nhai và nuốt Lời Chúa :
* Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ. (Mat-thêu 5, 3)

Đầy tớ: Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com. Để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - THÁNH CA TIN MỪNG PDF Print E-mail

Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

Lễ Mình Máu Thánh Chúa


Phép Thánh Thể là trung tâm đời sống phụng vụ chung của Giáo Hội, trong đời sống toàn thể Giáo Hội và trong đời sống mỗi tín hữu.Thánh Lễ là nơi chúng ta tham dự vào bàn tiệc Mình và Máu Thánh Chúa Kitô. Thánh Lễ là một hy tế lặp lại hy tế Núi Sọ. Theo Công Ðồng Vaticanô II, hy tế này là “nguồn cội và là chóp đỉnh của toàn bộ đời sống Kitô hữu” (LG 11). Là nguồi cội, vì tất cả đời sống Kitô hữu phát sinh từ đó; là chóp đỉnh, vì tất cả đời sống Kitô hữu phải qui về đó.


Vào đêm bị trao nộp trong bữa Tiệc Ly, Chúa Giêsu đã thiết lập hy tế Tạ Ơn. Ngài cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, bẻ ra trao cho các môn đệ và nói: Này là Mình Thầy, các con hãy cầm lấy mà ăn. Rồi Người cầm lấy chén rượu và nói: Này là Máu Thầy, các con hãy cầm lấy mà uống. (Mt 26, 26- 29; Lc, 22, 14-19). Đây là hy tế của Giao Ước Mới được thiết lập bằng máu Đức Kitô như một biến cố vượt qua của Người trên thập giá: “Chén này là Giao Ước Mới, lập bằng máu Thầy, máu đổ ra vì anh em” (Lc 22,20). Đức Giêsu uỷ thác việc tưởng niệm biến cố này cho các Tông đồ, cũng như cho Hiền thê yêu quý của Người là Giáo hội: “Anh em hãy làm việc này mà tưởng nhớ đến Thầy” (Lc 22,19).

Cuộc tử nạn của Chúa Giêsu chính là một hy lễ dâng lên Thiên Chúa Cha. Trong hy lễ này, Người vừa là tư tế vừa là lễ vật. Trên Thập giá, Chúa Giêsu đã đổ máu ra. Bằng cái chết cứu độ, Người đã thiết lập giao ước mới. Tự nguyện làm “Con Chiên Vượt Qua” bị sát tế, Chúa Giêsu đã lập phép Thánh Thể để lễ vật bị sát tế ấy là chính Người trở nên của ăn tâm linh nuôi dưỡng con người.
Chúa Giêsu ở giữa nhân loại trong Bí tích Thánh Thể. Để trở nên nguồn sống tâm linh trong Thánh Thể, Chúa Giêsu đã đi qua Tử nạn và Thập giá. Bởi đó Thánh Thể và Thánh Giá là hai mầu nhiệm của một tình yêu tự hiến của Chúa Kitô. Không có Thánh giá, Thánh thể không có ý nghĩa. Không có Thánh thể, Thánh giá chỉ là thất bại.
Tiệc Thánh Thể này được chính Chúa Giêsu tiên báo trong tiệc cưới Cana, được hứa ban cho dân ở Caphanaum, được thiết lập trong Tiệc Ly và đã được chính Chúa cử hành đầu tiên tại làng quê Emmau. Bốn khung cảnh này hòa quyện đan kết với nhau thật tuyệt đẹp trong ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô.

Thánh Thể là sự sống của Giáo Hội, là lương thực thiêng liêng cho đời sống và là bảo đảm cho hạnh phúc trường cửu của người tín hữu. Thánh Thể là mối hiệp nhất giữa Thiên Chúa với con người, và giữa con người với nhau.Thánh Thể là chóp đỉnh của mầu nhiệm tình yêu Thiên Chúa. Thánh Thể là Bí tích cao trọng nhất vì không chỉ trao ban ân sủng mà trao chính Tác giả của ân sủng, Đấng là Thiên Chúa muôn loài lại trao hiến bản thân phục vụ loài người.
Thánh Lễ là cao điểm của Phụng vụ Kitô giáo, nơi đó cộng đoàn tín hữu hiệp nhất để thờ phượng Thiên Chúa và tưởng niệm biến cố khổ nạn và phục sinh của Đức Kitô, cũng là để tái lập giao ước mà Con Thiên Chúa đã ký kết với nhân loại trên thập giá.
Tham dự Thánh Lễ là tham dự bữa ăn của Chúa.Và khi rước Mình Máu Chúa hiện diện dưới hai hình bánh và rượu, chúng ta được ăn chính thịt và uống máu Chúa Kitô. Mình Máu Chúa Kitô là của ăn của uống cho ta được thông phần sự sống của Thiên Chúa và được hiệp thông với nhau trong thân thể mầu nhiệm của Chúa Kitô.

Tham dự Thánh Lễ tích cực, trọn vẹn là cách tốt nhất thể hiện lòng yêu mến Chúa. Thỉnh thoảng trong ngày, trong tuần, bạn nên quỳ gối trước Thánh Thể, bạn sẽ học được nhiều điều từ Bí Tích Tình Yêu.
Thánh lễ cần được nối dài trong cuộc sống thường ngày. Khi cánh cửa nhà thờ khép lại, thánh lễ giữa lòng cuộc đời mở ra. Sống đạo trong nhà thờ, thực hành đạo ngoài cuộc đời. Mỗi người tín hữu phải trở nên muối ướp cho xã hội khỏi ươn thối, phải trở nên men làm cho xã hội dậy lên hương thơm thánh thiện, phải trở nên ánh sáng phá tan bóng tối đang bao phủ xã hội. Và như vậy, cuộc đời chính là thánh lễ nối dài. Bài hát quen thuộc của cha Thành Tâm: “Ta về thôi vì Thánh lễ đã hết, nhưng đời ta là thánh lễ nối dài, mang tình thương Thiên Chúa đến mọi nơi, ta sống sao để thành chứng nhân!”.

Thánh lễ nào cũng kết thúc và mọi người ra về bình an, nhưng Thánh lễ sẽ không tạm biệt, không chia tay với cuộc sống đời sống. Hoa quả của Thánh Lễ, hoa quả của Bí Tích Thánh Thể chính là lối sống, hành vi, lời ăn tiếng nói, cách cư xử của mỗi người tín hữu với tha nhân. (MỖI TÍN HỮU HÃY LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO ANH EM NHƯ CHÚA ĐÃ LÀM)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con cảm tạ tình yêu vô biên của Chúa. Con chúc tụng ngợi khen Chúa muôn đời. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

-----------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ SÁU 21-6-2019 PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Sáu 21-6-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu. (6: 19-21)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đừng tích trữ cho mình kho tàng dưới đất: là nơi ten sét mối mọt sẽ làm hư nát, và trộm cướp sẽ đào ngạch lấy mất, nhưng các con hãy tích trữ cho mình kho tàng trên trời: là nơi không có ten sét, mối mọt không làm hư nát, trộm cướp không đào ngạch lấy mất: Vì kho tàng con ở đâu, thì lòng con cũng ở đó."

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Chúa Giêsu nói về hai loại kho tàng khác nhau. Kho tàng trên thế gian thuộc về thế gian và kho tàng được tích trữ trên thế gian nhưng nó thuộc về Nước Trời.

Những kho tàng trên thế gian như tiền bạc, danh vọng trần tục và quyền lực thế gian. Nhiều người cố gắng đạt được tất cả những điều thuộc thế gian và yêu thích chúng. Do đó, họ sẽ không yêu mến Thiên Chúa. Thánh Gioan Tông đồ đã viết cho tất cả các thành viên trong cộng đồng: "Anh em đừng yêu thế gian và những gì ở trong thế gian. Kẻ nào yêu thế gian thì nơi kẻ ấy không có lòng mến Chúa Cha, vì mọi sự trong thế gian: như dục vọng của tính xác thịt, dục vọng của đôi mắt và thói cậy mình có của, tất cả những cái đó không phát xuất từ Chúa Cha, nhưng phát xuất từ thế gian; mà thế gian đang qua đi, cùng với dục vọng của nó. Còn ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa thì tồn tại mãi mãi."(1 Ga. 2, 15-17)

Thiên Chúa là tình yêu! Kho báu trên nước trời được tích trữ trên tthế gian là tình yêu và phục vụ. Thánh Phao-lô nói: "Tình yêu không bao giờ mất được." (1 Côrintô. 13-8)

Đam mê thế gian và bỏ qua các công việc của lòng thương xót là một điều dại dột bởi vì nó sẽ bị kết thúc trong địa ngục vĩnh cửu như đã nói trong câu chuyện ngụ ngôn của người đàn ông giàu có và Lazaro (Lc. 16, 19-31).

Đam mê thế gian là một sự hấp dẫn rất lớn và nó là một cám dỗ mạnh mẽ đối với bất kỳ ai. Chúa Giêsu đã chiến thắng loại cám dỗ này và chống lại Satan. "Quỷ lại đem Người lên một ngọn núi rất cao, và chỉ cho Người thấy tất cả các nước thế gian, và vinh hoa lợi lộc của các nước ấy, và bảo rằng: "Tôi sẽ cho ông tất cả những thứ đó, nếu ông sấp mình bái lạy tôi." Đức Giê-su liền nói: "Xa-tan kia, xéo đi! Vì đã có lời chép rằng: Ngươi phải bái lạy Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi, và phải thờ phượng một mình Người mà thôi." Thế rồi quỷ bỏ Người mà đi."(Mt 4, 8 -11)

Chúa Giêsu đã dạy về cuộc sống trần gian này và số phận đời sau sẽ đến. Bất cứ ai lắng nghe Chúa Giêsu nên sống theo lời của ngài để có được cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu trong Nước trời nơi không còn đau khổ và cái chết (Kh. 21, 4).

Ai có tai nên nghe và tin bởi vì Chúa Giêsu là sự thật và lời nói của Người cũng là sự thật.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Friday 6-21-19

Gospel MT 6: 19-21

Jesus said to his disciples: "Do not store up for yourselves treasures on earth, where moth and decay destroy, and thieves break in and steal. But store up treasures in heaven, where neither moth nor decay destroys, nor thieves break in and steal. For where your treasure is, there also will your heart be.

Reflection!

Jesus said about two different kinds of treasure. The treasures on earth belong to the world and the treasures restored on earth but it belongs to the Kingdom of Heaven.

The treasures on earth like money, earthly fame, and earthly power. Many people try to gain all earthly things and love them. Therefore, they will not love God. John the Apostle wrote to all members in the community, "Do not love the world or the things of the world. If anyone loves the world, the love of the Father is not in him. For all that is in the world, sensual lust, enticement for the eyes, and a pretentious life, is not from the Father but is from the world. Yet the world and its enticement are passing away. But whoever does the will of God remains forever."(1 Jn. 2, 15-17)

God is love! Treasures in heaven built on earth are love and serve. Paul said, "Love never fails."(1 Cor. 13, 8) In Mathew (25, 31-46), Jesus talked about love and serve the least brothers and sisters and it should be the way to build the treasures in heaven.

The passion of the world and ignore the works of mercy is a foolish thing because it will be ended up in the eternal hell as said in the parable of the rich man and Lazarus (Lk. 16, 19-31).

The passion of the world is a very big attraction and it is a strong temptation to anyone. Jesus won over this kind of temptation and opposed Satan. "Then the devil took him up to a very high mountain, and showed him all the kingdoms of the world in their magnificence, and he said to him, “All these I shall give to you if you will prostrate yourself and worship me.” At this, Jesus said to him, “Get away, Satan! It is written: The Lord, your God, shall you worship and him alone shall you serve.’” Then the devil left him."(Mt. 4, 8-11)

Jesus taught about this earthly life and the fate of the next life to come. Whoever listens to Jesus should live his word in order to gain eternal happy life in the Kingdom of Heaven where there is no more suffering and death (Rev. 21, 4).

Who has ears ought to hear and believe because Jesus is the truth and his word is also the truth.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang Hoang

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 1817