mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6151
mod_vvisit_counterHôm Qua9946
mod_vvisit_counterTuần Này16097
mod_vvisit_counterTuần Trước64228
mod_vvisit_counterTháng Này232420
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13051560

We have: 115 guests online
Your IP: 52.91.221.160
 , 
Today: Mar 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - SAO SỢ VỢ? VỢ LÀ GÌ? PDF Print E-mail

Chuyện vui
>> SỢ VỢ
>>Hùng Đào - 18-3-2019


>> Một ông nổi tiếng sợ vợ, bị bạn bè chế nhạo nên ông quyết tâm tìm cách làm mất tiếng xấu nầy.
>>
>> Bạn ông mách rượu sẽ làm ta can đảm, ta sẽ hết sợ vợ. Ông đã mua rượu uống. It lâu sau bạn bè hỏi ông
>>
>> Có thành công không, ông trả lời:
>>
>> - Không thành công chút nào, vì khi tao say, tao nhìn thấy bà thành hai, nên càng sợ hơn nữa.
>>
>>
>> ĐỊNH NGHĨA “VỢ”
>>
>> - Về mặt triết học, vợ là một thực thể độc lập, tồn tại bên ngoài ta, ngoài ý muốn của ta
>>
>> - Về mặt kinh tế, vợ là ngân hàng không có luật pháp và thể lệ, vì gởi vào thì dễ và rút ra thì khó, và không thể kiện cáo được
>>
>> - Về mặt tài sản: Vợ là cái gì rất cũ mà không thể thanh lý được
>>
>> - Về mặt xã hội: Vợ là cà nhân tự do, tình nguyện về chung sống với ta, nhưng lại luôn tố cáo ta là ta làm mất tự do của cô ấy,
>>
>> và nếu ta trả laị tự do thì cô ấy không nhận
>>
>> - Về mặt cổ học: Vợ là loài đồ cổ càng để lâu càng mất giá
>>
>> - Về mặt sinh vật: Vợ đáng sợ hơn mãnh thú vì vợ thuộc dòng sư tử.

----------------------------------

 
KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH - LỄ KÍNH THÁNH GIUSE PDF Print E-mail

Lễ Trọng Kính Thánh Giuse

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI: Bài đọc: 2 Sam 7:4-5a, 12-14a, 16; Rom 4:13, 16-18, 22; Mt 1:16, 18-21, 24a.

Reading I:

2 Sam 7:4-5a, 12-14a, 16
4But that same night the word of the LORD came to Nathan, 5"Go and tell my servant David, 'Thus says the LORD: Would you build me a house to dwell in? 12When your days are fulfilled and you lie down with your fathers, I will raise up your offspring after you, who shall come forth from your body, and I will establish his kingdom. 13He shall build a house for my name, and I will establish the throne of his kingdom for ever. 14I will be his father, and he shall be my son. When he commits iniquity, I will chasten him with the rod of men, with the stripes of the sons of men; 16And your house and your kingdom shall be made sure for ever before me; your throne shall be established for ever.'"

1/ Bài đọc I: 4 Nhưng ngay đêm ấy, có lời Đức Chúa phán với ông Na-than rằng:

5 "Hãy đi nói với tôi tớ của Ta là Đa-vít: Đức Chúa phán thế này: 12 Khi ngày đời của ngươi đã mãn và ngươi đã nằm xuống với cha ông, Ta sẽ cho dòng dõi ngươi đứng lên kế vị ngươi - một người do chính ngươi sinh ra - và Ta sẽ làm cho vương quyền của nó được vững bền.

13 Chính nó sẽ xây một nhà để tôn kính danh Ta, và Ta sẽ làm cho ngai vàng của nó vững bền mãi mãi. 14 Đối với nó, Ta sẽ là cha, đối với Ta, nó sẽ là con.

16 Nhà của ngươi và vương quyền của ngươi sẽ tồn tại mãi mãi trước mặt Ta; ngai vàng của ngươi sẽ vững bền mãi mãi."

Reading II:

Rom 4:13, 16-18, 22
13The promise to Abraham and his descendants, that they should inherit the world, did not come through the law but through the righteousness of faith. 16That is why it depends on faith, in order that the promise may rest on grace and be guaranteed to all his descendants -- not only to the adherents of the law but also to those who share the faith of Abraham, for he is the father of us all, 17as it is written, "I have made you the father of many nations" -- in the presence of the God in whom he believed, who gives life to the dead and calls into existence the things that do not exist. 18In hope he believed against hope, that he should become the father of many nations; as he had been told, "So shall your descendants be." 22That is why his faith was "reckoned to him as righteousness."

2/ Bài đọc II: 13 Thật vậy, không phải chiếu theo Lề Luật, mà Thiên Chúa đã hứa cho ông Áp-ra-ham và dòng dõi ông được thế gian làm gia nghiệp; nhưng ông được lời hứa đó, vì đã trở nên công chính nhờ lòng tin.

16 Bởi vậy, vì tin mà người ta được thừa hưởng lời Thiên Chúa hứa; như thế lời hứa là ân huệ Thiên Chúa ban không, và có giá trị cho toàn thể dòng dõi ông Áp-ra-ham, nghĩa là không phải chỉ cho những ai giữ Lề Luật, mà còn cho những ai có lòng tin như ông. Ông là tổ phụ chúng ta hết thảy, 17 như có lời chép: Ta đã đặt ngươi làm tổ phụ nhiều dân tộc. Ông là tổ phụ chúng ta trước mặt Thiên Chúa, Đấng ông tin tưởng, Đấng làm cho kẻ chết được sống và khiến những gì không có hoá có.

18 Mặc dầu không còn gì để trông cậy, ông vẫn trông cậy và vững tin, do đó ông đã trở thành tổ phụ nhiều dân tộc, như lời Thiên Chúa phán: Dòng dõi ngươi sẽ đông đảo như thế.

22 Bởi thế, ông được kể là người công chính.

Gospel:

Mt 1:16, 18-21, 24a.
16 and Jacob fathered Joseph the husband of Mary; of her was born Jesus who is called Christ.
18 This is how Jesus Christ came to be born. His mother Mary was betrothed to Joseph; but before they came to live together she was found to be with child through the Holy Spirit.

19 Her husband Joseph, being an upright man and wanting to spare her disgrace, decided to divorce her informally.

20 He had made up his mind to do this when suddenly the angel of the Lord appeared to him in a dream and said, 'Joseph son of David, do not be afraid to take Mary home as your wife, because she has conceived what is in her by the Holy Spirit.

21 She will give birth to a son and you must name him Jesus, because he is the one who is to save his people from their sins.'
24 When Joseph woke up he did what the angel of the Lord had told him to do: he took his wife to his home;

3/ Phúc Âm: 16 Gia-cóp sinh Giu-se, chồng của bà Ma-ri-a, bà là mẹ Đức Giê-su cũng gọi là Đấng Ki-tô.

18 Sau đây là gốc tích Đức Giê-su Ki-tô: bà Ma-ri-a, mẹ Người, đã thành hôn với ông Giu-se. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần.

19 Ông Giu-se, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo.

20 Ông đang toan tính như vậy, thì kìa sứ thần Chúa hiện đến báo mộng cho ông rằng: "Này ông Giu-se, con cháu Đa-vít, đừng ngại đón bà Ma-ri-a vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần.

21 Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ."

24 Khi tỉnh giấc, ông Giu-se làm như sứ thần Chúa dạy.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Thánh Giuse trở nên công chính nhờ niềm tin vào Thiên Chúa.

Con người luôn bị giằng co giữa hai thái cực: một bên là đức tin tuyệt đối vào sự khôn ngoan của Thiên Chúa, một bên là sự suy luận theo lý trí của con người. Khi có sự xung đột, con người phải chọn đàng nào? Nhiều người cho họ chỉ tin những gì lý trí con người có thể hiểu được; ngoài ra là mê tín dị đoan. Nhưng Thiên Chúa đã tuyên sấm qua miệng tiên tri Isaiah: “Tư tưởng của Ta không phải là tư tưởng của các ngươi, và đường lối của Ta cũng không phải là đường lối của các ngươi. Như trời cao hơn đất thế nào, tư tưởng và đường lối của Ta cũng cao hơn các người như vậy” (Isa 55:8-9). Lịch sử nhiều lần chứng minh: vâng lời làm theo ý Thiên Chúa mang lại những kết quả quá lòng mong đợi của con người; ngược lại, bất tuân thánh ý Thiên Chúa để làm theo ý riêng mình sẽ gây ra muôn vàn khổ đau cho con người.

Các Bài Đọc hôm nay nêu bật những mẫu gương của những người thi hành thánh ý Thiên Chúa cho dẫu họ không hiểu kế hoạch của Ngài. Trong Bài Đọc I, Thiên Chúa hứa với vua David dòng dõi ông sẽ làm vua cai trị tới muôn đời. Điều này được thực hiện qua Đức Kitô, Ngài thuộc dòng tộc David và sẽ cai trị tới muôn đời. Trong Bài Đọc II, Thiên Chúa hứa sẽ ban cho Abraham một dòng dõi đông như sao trên trời, trong khi ông chỉ có hai người con duy nhất: Isaac bởi Sarah và Ismael bởi Hagar. Lời hứa này cũng được làm trọn nơi Đức Kitô, tất cả những ai tin vào Đức Kitô, họ trở thành con cháu của tổ phụ Abraham. Trong Phúc Âm, thánh Giuse chấp nhận đón Đức Mẹ về chung sống; sau khi được sứ thần của Thiên Chúa cho biết việc Đức Mẹ chịu thai là do quyền năng của Thánh Thần.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Cac bạn được trở nên công chính nhờ niềm tin vào Thiên Chúa và vào Đức Kitô; chứ không nhờ những việc chúng ta làm.

- Thử thách và đau khổ trong cuộc đời là những cơ hội giúp tín hữu chứng tỏ đức tin nơi Thiên Chúa. Chúng ta hãy biết sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

- Thiên Chúa luôn trung thành giữ những gì Ngài hứa; vì thế, chúng ta cần đặt trọn vẹn niềm tin tưởng nơi Ngài.

LM. Anthony Đinh Minh Tiên, OP

Kính chuyển:

Hồng

-------------------------------

 
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH # 144: THỨC NHANH CHO TÂM HỒN PDF Print E-mail

Số 144: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Monday of March 17, 2019

HỌC LẮNG NGHE, ĐỂ CÓ THỂ NÓI ĐÚNG

“Ông Phêrô không biết mình đang nói gì.” (Lk 9: 34)

Chuyện kể rằng một lần kia lên núi cầu nguyện, Chúa Giêsu đem theo với Ngài ba đồ đệ thân tín là Phêrô, Giacôbê và Gioan. Đang khi cầu nguyện thì Chúa Giêsu biến hình, và có ông Moisen và Elia hiện ra đàm đạo với Chúa Giêsu. Thấy cảnh đó thì ba môn đệ đang ngái ngủ liền bừng tỉnh giấc. Sau đó, đang lúc Moisen và Elia từ biệt Chúa Giêsu thì ông Phêrô nói nhảm: sẽ làm ba cái lều cho các đấng... và tác giả Tin Mừng viết “ông Phêrô không biết ông đang nói gì.”

Tại sao ông Phêrô không hiểu mình đang nói gì? Có nhiều cách suy diễn khác nhau. Người viết đơn giản nghĩ rằng ông không nghe được những gì Chúa Giêsu cùng với Moisen và Elia đàm đạo, nên ông không hiểu, không đi vào câu chuyện ba đấng đang nói. Nói theo ngôn ngữ chúng ta vẫn nói: ông nói gà, bà nói vịt. Nghĩa là Phêrô đang đối thoại với Chúa Giêsu mà không ăn nhập gì với đề tài của Chúa Giêsu vừa bàn luận.

Theo y khoa thì thường một người bị điếc sẽ dẫn đến bị câm, chứ không phải một người bị câm sẽ dẫn đến bị điếc: điếc câm chứ không phải câm điếc. Điếc đi trước câm theo sau. Điều này phần nào được chứng thực bằng việc học các ngôn ngữ nước ngoài (và có lẽ, cả tiếng mẹ đẻ cũng vậy: bằng chứng có nhiều vùng nói L và N trong tiếng Việt, vì có lẽ khi sinh ra đã nghe nói vậy nên tự dưng...) dạy cho chúng ta biết rằng, nếu nghe được thì sẽ nói được, nếu nghe chuẩn thì sẽ nói chuẩn.

Để không nói nhảm, nói mà không hiểu mình đang nói gì thì chúng ta cần phải tập nghe. Trong một thế giới phẳng, với các phương tiện thông tin tràn ngập từ nơi riêng tư nhất ra đến công cộng, đến xã hội...lúc nào cũng ra rả những dòng thông tin chằng chịt... ta nghe gì đây?

Ta nghe tiếng Chúa Giêsu: “Từ trong đám mây có tiếng phán rằng: Đây là Con Ta, Người đã được Ta tuyển chọn, hãy vâng nghe lời Người!” (Lk 9: 35).

Ta nghe thế nào? Để Chúa Giêsu dẫn ta lên núi và cầu nguyện với Người như Người đã làm với Phêrô, Giacôbê và Gioan.

Làm thế nào để “lên núi” trong đời sống thường ngày của ta giữa những ôn ào, bổn phận của cuộc sống ? Núi là nơi vắng vẻ, thanh vắng. Hãy tìm thời gian thinh lặng cho lòng mình (mấy phút trước khi ra khỏi giường, mấy phút trước khi đi ngủ, ngồi nhắm mặt lại, định tâm trí lại, để nghe Chúa nói qua tiếng lương tâm). Nhìn sâu vào lòng mình thì sẽ nghe được tiếng Chúa muốn ta làm gì, hành động ra sao.

Lên núi để làm gì? Lên núi để cầu nguyện.

Cầu nguyện thế nào? Cha Anthony de Mello, một linh mục Dòng Tên, đã viết:

Một ông cụ già có thói quen ngồi bất động hàng giờ ở ghế phía cuối của nhà thờ. Ngày kia, cha sở đến hỏi xem Chúa nói với ông cụ. Ông cụ trả lời:

- “Chúa không nói gì cả, Ngài chỉ nghe.”

- “Vậy ông nói gì với Chúa?”

- “Con cũng chẳng nói gì, con cũng chỉ nghe.”

Bốn cấp độ của cầu nguyện:

1. Tôi nói Chúa nghe.

2. Chúa nói, tôi nghe.

3. Không ai nói, cả hai đều nghe.

4. Không ai nói, chẳng ai nghe: Thinh lặng.

Cùng Suy Nghĩ và Hành Động: Có phải tôi đang nghe Radio, TV, Computer, Laptop, Ipad, phone quá nhiều không? Có phải tôi đang nói nhiều hơn nghe những người xung quanh không? Có phải tôi đang lơ là, không nghe tiếng Chúa nói trong tâm trí tôi không? Từ bây giờ tôi có muốn mỗi ngày dành ra mấy phút để nghe tiếng Chúa trong thinh lặng không?

-------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - TỰ ĐIỂN TIẾNG VIỆT PDF Print E-mail

Tư Điển Tiếng Việt Của Một Người Mỹ

KIM VU CHUYỂN 18-3-2019

Tìm thấy những ghi chép trong sổ tay một du khách Mỹ đánh rơi trên bãi biển ở Việt Nam

- Ăn đi: Không có nghĩa là vừa ăn vừa đi mà chỉ nhắc nhở ai đó Ăn mạnh vào.

- Ăn mặc: Không có ăn chi cả mà chỉ có mặc không thôi

- Ăn nói: Cũng không ăn chi cả mà chỉ nói không thôi

- Buồn cười : Không có buồn gì cả mà chỉ có cười không mà thôi

- Cà lăm, Cà nhắc, Cà chớn, Cà khịa, Cà rịch, Cà tang: Không phải những loại Cà để ăn,mà những tật không hay của người ta.

- Đánh Giày: Không phải là Phang, Đánh, đập, đá vào Giày mà là "o bế ", làm đẹp cho Giày.

- Đánh Răng: Không phải là Đánh, Đập. . cho Răng đau, mà dùng bàn chải và kem làm cho sạch răng mà thôi.

- Đi Cầu : Là đi vô toilet chứ không phải lái xe hay chạy qua cầu đâu.

- Hai Vợ Chồng : Không có nghĩa là 2 Vợ 1 Chồng mà chỉ có 1 Vợ 1 Chồng thôi.

- Hai Ông Bà: Không có nghĩa là 2 Ông 1 Bà, mà chỉ có 1 Ông 1 Bà thôi.

- Làm thinh; Không có làm việc gì cả mà chỉ yên lặng , không nói năng chi hết.

- Làm biếng: Cũng không có làm chi hết mà chỉ . . .chơi không mà thôi.

- La cà : không la rầy ai cả mà rề rà (?) ghé chỗ này chỗ kia.

- Làm răng (mần răng) : Làm thế nào chứ không phải đi chữa Răng đau đâu.

- Ngâm thơ : Không phải là đem lá thơ ngâm vô nước, mà là đọc. .kéo từng chữ cho dài ra,cho người ta nghe hay hay.

- Nhà tôi: Không phải là cái nhà để ở mà NGƯỜI BẠN ĐỜI hay MỘT NỬA KIA. . . . của mình.

- Nhà thơ,nhà văn,nhà báo: Không có nghĩa là nhà để chứa những bài thơ,bài văn hay báo chí, mà là chỉ người làm thơ,viết văn,viết báo...

- Ông Sui: Là Ba mình gọi Ba của vợ mình, chứ không có nghĩa là " Mr. . Unlucky" đâu.

- Tục ngữ: Không phải là những lời thô tục, mà là những lời dạy dỗ quý báu trong dân gian.

Nguồn: Không rõ nguồn

------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - CN2MC-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA
Chúa nhật 2 Mùa Chay – Năm C
Dành cho Cá nhân, Gia đình, Nhóm, Hội Đoàn...NGỒI LẠI CHIA SẺ TRONG TUẦN NÀY.
   Chủ đề: CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA

A- Cảm nghiệm Sống và nghe sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần:
Bài đọc 1: Sáng thế (15: 5-12; 17-18). “Ông Áp-ram tin Đức Chúa, và vì thế, Đức Chúa kể ông là người công chính.” (câu 6)
1-Chia sẻ kinh nghiệm tin vào Lời Chúa dạy BẠN tôi trong đời sống?
2/ Cho biết những việc làm của bạn trong chức vụ người Tín hữu ?

Bài đọc 2: Philipphê (3:17--; 4:1). Thưa anh em: “Xin hãy cùng nhau bắt chước tôi, và chăm chú nhìn vào những ai sống theo gương chúng tôi để lại cho anh em.” (câu 17)
1/ Phaolô muốn tôi bắt chước ông là bắt chước Chúa, XIN cho vài ví dụ?
2/ Chia sẻ về đời sống đạo của một số Kitô hữu đang sống hiện nay ?

Tin Mừng: Luca (9:28-36). “Đây là Con Ta, Người đã được tuyển chọn. Hãy vâng nghe Lời người.” (Lc 9 35)
1/ Đức Giêsu dạy tôi cầu nguyện, nói sự cần thiết của cầu nguyện ?
2/ Bạn hãy chia sẻ những việc làm cụ thể để vâng nghe Lời Chúa ?
3/ Thiên Chúa có quyền năng làm những gì cho thân xác của tôi?

B- Đức Giêsu dạy cho bạn và tôi những bài học nào ?
1/ Cầu nguyện trước mọi công việc:
a/ Bày tỏ tấm lòng với những ước vọng, băn khoăn lo lắng với Chúa: như thờ lạy, cám ơn, tạ tôi và cầu xin. Cầu nguyện không phải chỉ đọc kinh theo các mẫu đã soạn sẵn một cách máy móc.
b/ Cầu nguyện là Trò chuyện, đàm thoại trực tiếp với Chúa. Thánh Augustin viết: Cầu nguyện là: “cuộc nói truyện của ta với Thiên Chúa.” , một cuộc trò chuyện có mục đích.

2/ Đọc và suy niệm Phúc âm hàng ngày: Sáng và tối, đọc thật thong thả, ngưng lại những chữ và câu đánh động, khiêm tốn lắng nghe. Biết nghe tiếng nói khen, trách của Chúa Thánh Thần, của lương tâm nhắc nhở trong mọi lúc. Thực hành kinh bảy mối tội đầu: 1-Khiêm nhường chớ kiêu ngạo.- 2- Rộng rãi chớ hà tiện.- 3- Giữ mình sạch sẽ chớ mê tà dâm. – 4- Hay nhịn chớ hờn giận.- 5- Kiêng bớt chớ mê ăn uống.- 6- Yêu người chớ ghen ghét. 7- Siêng năng việc Đức Chúa Trời chớ làm biếng.
3/ Thực hành Bác ái Xã hội: Thực hành kinh thương người có mười bốn mối: A- Thương linh hồn bay mối: 1/ Lấy nhời lành mà khuyên người. 2/Mở dạy kẻ mê muội. 3/ Yên ủi kẻ âu lo. 4/ Răn bảo kẻ có tội. 5/ Tha kẻ dể ta. 6/ Nhịn kẻ mất lòng ta. 7/ Cầu cho hẻ sống và kẻ chết. B- Thương xác bảy mối: 1/ Cho kẻ đói ăn. 2/ cho kẻ khát uống. 3/ Cho kẻ rách rưới ăn mặc. 4/ Viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc. 5/ Cho khách đỗ nhà. 6/ Chuộc kẻ làm tôi. 7/ Chôn xác kẻ chết.
4//Không lỗi tứ đổ tường: Cờ bạc, rượu chè, trai gái, nghiện hút.
5/ Làm hoà, sống bình an: Không gây bất công, chia rẽ, thù hận trong gia đình giữa vợ, chồng, cha mẹ và bạn hữu ngoài xã hội.

Trong mỗi giáo xứ thường có Ban Xã hội để thực hành những việc kể trên, xin mọi người cùng tích cực tham gia. Vì Bác Ái là Huy hiệu thật sự của Người Tín hữu Kitô, còn đeo ảnh hay tràng hạt người ta chỉ biết bạn là người Công giáo bình thường mà thôi.

C- Câu Kinh Thánh thúc đẩy bạn và tôi chọn Sống tuần này:
ĐÂY LÀ CON TA, NGƯỜI ĐƯỢC TA TUYỂN CHỌN, HÃY VÂNG NGHE LỜI NGƯỜI. (Lc 9, 35)
1/ Đọc và suy niệm Lời Chúa để lắng nghe, nói chuyện với Chúa.
2/ Thực hành Bác Ái qua kinh Thương người có mười bốn mối.

D- Bạn và tôi cùng Cầu nguyện với Lời Chúa: (Pray in Action)
Lạy Cha, Cha đã dạy: Đây là con Ta, người đã được Ta tuyển chọn, hãy vâng nghe Lời Người. NHỜ Thánh Thần Chúa THÚC ĐẨY, CHÚNG con thực hành Lời Chúa là sống những giáo huấn của Chúa đã dạy trong Phúc âm bằng đời sống yêu thương và phục vụ tha nhân, NHƯ Mẹ maria đã thực hành Lời Chúa khi thăm viếng bà chị họ là Elisabet. Con quyết noi gương Mẹ, đến thăm hỏi người NGHÈO VỀ THỂ XAC LẪN TÂM LINH trong khu phố chúng con.

Lời hay ý đẹp: CẦU NGUYỆN KHÔNG ĐÒI HỎI TÀI HÙNG BIỆN, MÀ LÀ LÒNG SỐT SẮNG. - Prayer does not require eloquence but earnestress

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI (Ga 3, 30)
Phó tế GB Maria Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 1765