mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3529
mod_vvisit_counterHôm Qua5614
mod_vvisit_counterTuần Này26757
mod_vvisit_counterTuần Trước39065
mod_vvisit_counterTháng Này85287
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12118499

We have: 65 guests online
Your IP: 54.196.190.32
 , 
Today: Nov 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
TIM GAP CHUA THAT NHANH - CA NGOI CHUA TRONG UU PHIEN PDF Print E-mail

phung phung
Nov 10 at 8:21 AM

Ca Ngợi Chúa Trong
Ưu Phiền !
Một bà mẹ đến xin tôi cầu nguyện cho con gái bà là vũ nữ trong một hộp đêm. Tôi trả lời rằng: tôi rất vui mừng và tạ ơn Chúa vì con bà đang sống như vậy. Bà nhìn tôi kinh ngạc:
– Cha đừng nói rằng con phải cám ơn Chúa vì đứa con gái đã quên hết thuần phong mỹ tục và chỉ còn biết nhạo báng tôn giáo. Con phải cám ơn ma quỷ thì có, chớ không nên cám ơn Thiên Chúa tình yêu.
Người mẹ này bị đặt trước một lựa chọn cam go. Suốt cả đời, bà chỉ biết cám ơn Chúa vì những điều tốt lành, còn bao nhiêu điều dữ bà cho là ma quỷ bày đặt ra. Chúng tôi cùng tìm lại trong Thánh Kinh những đoạn nói rằng Chúa có thể biến mọi sự nên lành với những ai yêu Người và tin cậy nơi Người; và những đoạn nói rằng: chúng ta phải biết ơn Chúa, dù gặp cảnh gian nan nào đi nữa. Tôi nói với bà:
– Bà vẫn có thể nghĩ rằng: con bà đang ở dưới quyền kiểm soát của ma quỷ – nhưng vì bà thiếu tin vào uy quyền vô tận của Thiên Chúa, Chúa cũng khó thực hiện kế hoạch tuyệt hảo của Người trên con bà. Nhưng trái lại, bà cũng có thể tin rằng chính Chúa đang hoạt động và cảm tạ Chúa về mọi sự. Nhờ vậy bà để cho uy quyền của Chúa có dịp can thiệp và hoạt động trong cuộc sống con gái bà.
Cuối cùng, bà mẹ đau khổ thưa tiếp:
– Con không hiểu được, nhưng con muốn tin rằng Chúa biết rõ điều Chúa làm và con sẽ cám ơn Người.
Sau một lúc cầu nguyện chung, bà ra về với một sự bình an mới trong lòng. Bà thú nhận với một nét mặt hân hoan:
– Đây là lần đầu tiên mà con không lo lắng cho đứa con gái của con.
Sau đó, bà kể cho tôi nghe điều đã xảy ra. Ngay trong đêm chúng tôi đã cầu nguyện chung thì con gái bà, như mỗi tối, đang khiêu vũ hầu như khỏa thân trên cái bục nhỏ, thì một chàng thanh niên bước vào vũ trường. Anh lại gần cô, nhìn thẳng vào mặt và nói:
– Chúa Giêsu yêu cô!
Cô vũ nữ này đã quen nghe đủ mọi thứ ngôn ngữ của đàn ông, nhưng cô chưa bao giờ nghe một câu như vậy. Cô bước xuống khỏi sân khấu và lại ngồi gần chàng trai. Cô hỏi:
– Tại sao anh lại nói như vậy?
Anh ta thuật lại là đang khi đi ngoài đường, anh cảm thấy Chúa thúc giục anh đi vào nơi này để nói cho cô vũ nữ rằng Chúa Giêsu đang muốn tặng cô ân huệ “nhưng-không” của cuộc sống vĩnh cửu. Như bị sét đánh ngang tai, cô ấy nhìn anh ta và rưng rưng nước mắt. Cô bình tĩnh nói:
– Tôi muốn được sự sống ấy.
Và ngay tại bàn ăn của hộp đêm đó, cô đã lãnh nhận sự sống.
~^~
Ca ngợi Chúa không phải là một liều thuốc, một thần dược luôn luôn hiệu nghiệm làm phép lạ. Đó là một cách sống đặt nền tảng vững chắc trên lời Chúa. Chúng ta ca ngợi Chúa vì hoàn cảnh đang có, chứ không phải chỉ ca ngợi Chúa khi thấy kết quả. Khi nào BẠN chỉ ca ngợi Chúa với hy vọng, BẠN tự lừa dối mình, và có thể chắc chắn rằng BẠN VÀ TÔI đang được đổi mới và hoàn cảnh cũng không được đổi mới.
Nền tảng của sự ca ngợi là chấp nhận toàn diện hiện tại một cách vui vẻ. Coi hiện tại đó như ở trong chương trình ý định hoàn hảo của Thiên Chúa tình yêu. Ca ngợi không căn cứ trên điều chúng ta suy nghĩ hay hy vọng sẽ xảy đến trong tương lai. Đó là một định luật cụ thể của ca ngợi. Chúng ta ca ngợi Chúa, không phải vì những gì chúng ta hy vọng sẽ xảy đến cho chúng ta và chung quanh chúng ta, nhưng vì Chúa là Chúa, ngay ở chỗ chúng ta đang đứng. Một điều chắc chắn là khi chúng ta thật tình ca ngợi thì đang xảy ra một sự gì đó. Uy quyền của Chúa, xuất hiện trong hoàn cảnh chúng ta đang sống, và chúng ta nhận ra, không chóng thì chầy, một sự thay đổi trong ta và nơi người khác. Sự thay đổi đó tạo nên niềm vui và một hạnh phúc ngay chính giữa một hoàn cảnh bế tắc; hoặc là chính hoàn cảnh cũng sẽ đổi thay. Và sự thay đổi đó luôn luôn là hậu quả của sự ca ngợi, chứ không phải là lý do để ca ngợi. Ca ngợi không phải là mặc cả. Chúng ta không nói: “Lạy Chúa, con ca ngợi Chúa, sau đó Chúa chúc lành cho con nhé!”
Ca ngợi Chúa là tìm hạnh phúc của chúng ta nơi Chúa như tác giả của Thánh Vịnh đã viết:
“ Hãy tìm niềm vui trong Chúa,
Dâng cho Chúa trọn cả con đường,
Mọi ước vọng để Ngài chỉ huy hướng dẫn” (TV 37,4)
Hãy chú ý đến thứ tự trong câu này, chúng ta không bắt đầu lập danh sách tất cả các ước muốn của chúng ta rồi mới tìm cách vui trong Chúa, với mục đích được toại nguyện. Nhưng chúng ta bắt đầu tìm khoái lạc nơi một mình Chúa mà thôi, và một khi chúng ta được sung mãn và hỷ hoan trong Chúa, chúng ta sẽ dần dần khám phá ra rằng: tất cả chỉ là thứ yếu.
Nhưng Chúa vẫn muốn ban cho ta những gì lòng ta ao ước. Đó là tất cả ý định của Người và kế hoạch của Người trên ta.
(Trích Sách "Quyền Năng của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi"

----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY CN31TN-B PDF Print E-mail

- Thứ Bảy 10-11-18 - CN31TN-B

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (16, 9-15)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Hãy dùng tiền của gian dối mà mua lấy bạn hữu, để khi mất hết tiền bạc, thì họ sẽ đón tiếp các con vào chốn an nghỉ đời đời... "Không đầy tớ nào có thể làm tôi hai chủ: vì hoặc nó ghét chủ này và mến chủ kia; hoặc phục chủ này và khinh chủ nọ. Các con không thể làm tôi Thiên Chúa mà lại làm tôi tiền của được".

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu nói với các môn đệ của mình: "Hãy dùng tiền của gian dối mà mua lấy bạn hữu, để khi mất hết tiền bạc, thì họ sẽ đón tiếp các con vào chốn an nghỉ đời đời." Tại sao Chúa Giêsu dạy các môn đệ của mình sử dụng tiền của gian dối để kết bạn để có được sự sống đời đời?

Có những người giàu kiếm được tiền của do bởi sự gian ác của họ. Những người giàu ác độc đã làm hại cho những người khác phải bị Thiên Chúa. Họ sẽ không vào Nước Trời. Tuy nhiên, Vì Thiên Chúa là tình yêu và là Cha trên trời của tất cả nhân loại. Thiên Chúa không từ bỏ những người tội lỗi. Thiên Chúa phán: “Ta chẳng vui gì khi kẻ gian ác phải chết, nhưng vui khi nó thay đổi đường lối để được sống. Hãy trở lại, hãy từ bỏ đường lối xấu xa của các ngươi mà trở lại.”(Ed. 33, 11)

Kiếm tiền bằng sự gian ác là một sự ác độc vì không có tình yêu tồn tại trong đó. Do đó, nếu những người giàu có gian ác muốn có cơ hội lấy lại sự sống đời đời, họ phải yêu người nghèo bằng cách loại bỏ đi mọi tài sản ngay cả sự tiền của bất chính.

Sự lựa chọn để phục vụ Thiên Chúa hoặc tiền bạc phụ thuộc vào từng cá nhân trước mặt Thiên Chúa. Thiên Chúa biết mọi điều về mỗi người từ trong ra ngoài và không ai có thể che giấu bất cứ điều gì với Thiên Chúa. "Thật thế, cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng ham muốn tiền bạc, vì buông theo lòng ham muốn đó, nhiều người đã lạc xa đức tin và chuốc lấy bao nỗi đớn đau xâu xé."(1 Tm. 6, 10)

Sức mạnh vô hình của tiền của có thể cuốn hút người giàu xa khỏi tình yêu của Thiên Chúa và đó là lí do tại sao nó là gốc rễ của tất cả các sự dữ. Khi một người yêu tiền, anh ta sẽ không thể phục vụ Thiên Chúa nữa và tiền bạc trở thành một chủ nhân xấu thay vì một người đầy tớ tốt để giúp anh ta có được sự sống đời đời.

Thánh Phaolô nói: “Việc giữ đạo là nguồn lợi lớn đối với ai lấy cái mình có làm đủ. Quả vậy, chúng ta đã không mang gì vào trần gian, thì cũng chẳng mang gì ra được. Vậy nếu có cơm ăn áo mặc, ta hãy lấy thế làm đủ. Còn những kẻ muốn làm giàu, thì sa chước cám dỗ, sa vào cạm bẫy và nhiều ước muốn ngu xuẩn độc hại; đó là những thứ làm cho con người chìm đắm trong cảnh huỷ diệt tiêu vong.”(1 Tm. 6, 6-10)

Để tin tưởng vào tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa, tôi cầu nguyện với Ngài như Chúa Giêsu đã dạy: “Xin Cha cho chúng con lương thực hàng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ.”(Mt. 6, 11-13)

Lạy Chúa Giêsu! NHỜ THÁNH THẦN giải cứu chúng CON QUYẾT TÂM CHỐNG LẠI chước cám dỗ về yêu mến tiền của, và giúp chúng con biết yêu mến Thiên Chúa để được sự sống đời đời là gia nghiệp của chúng con. Amen!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing - Sat. 11-10-18

Gospel LK 16, 9-15

Jesus said to his disciples: "I tell you, make friends for yourselves with dishonest wealth, so that when it fails, you will be welcomed into eternal dwellings... No servant can serve two masters. He will either hate one and love the other or be devoted to one and despise the other. You cannot serve God and mammon."

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus said to his disciples: "I tell you, make friends for yourselves with dishonest wealth
so that when it fails, you will be welcomed into eternal dwellings." Why Jesus taught his disciples to use dishonest wealth to make friends in order to get the eternal life?

The rich people earn their money by their iniquity. The wicked rich people did harm to the others must be condemned by God. They would not enter the kingdom of God. However, God is love and a heavenly Father of all humanity. God did not abandon the sinners. God said, "I take no pleasure in the death of the wicked, but rather that they turn from their ways and live. Turn, turn from your evil ways!"(E. 33, 11)

To make money by iniquity is an evil way because there is no love existing in the wickedness. Therefore, if the wicked rich people want to have their chance to get back the eternal life, they have to love the poor by getting rid of all kink of possessions even the dishonest wealth.

The choice to serve God or money depends upon each individual before God. God knows everything about each person from inside out and no one can hide anything from God. "For the love of money is the root of all evils, and some people in their desire for it have strayed from the faith and have pierced themselves with many pains."(1 Tm. 6, 10)

The invisible power of money can draw the rich being away from the love of God and that is why it is the root of all evils. Once a person loves for money, he won't be able to serve God anymore and money becomes a bad master instead of a good servant to bring him to the eternal life.

St. Paul said, "Indeed, religion with contentment is a great gain. For we brought nothing into the world, just as we shall not be able to take anything out of it. If we have food and clothing, we shall be content with that. Those who want to be rich are falling into temptation and into a trap and into many foolish and harmful desires, which plunge them into ruin and destruction."(1 Tm. 6, 6-10)

To trust in the love and power of God, I pray to him as Jesus taught, "Give us today our daily bread; and forgive us our debts, as we forgive our debtors; and do not subject us to the final test, but deliver us from the evil one."(Mt. 6, 11-13) O, Jesus! Please, deliver us from the temptation of love for money, and help us to have the love for God to have the eternal life as our treasure. Amen!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

 
GAP GỠ ĐỨC KITO TRONG T.T. - TAI SAO DI DANG THANH GIA PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Nov 9 at 12:34 AM

Tại sao đi Đàng Thánh Giá?

Đi Đàng Thánh Giá là truyền thống cổ xưa của Giáo hội Công giáo có từ thế kỷ IV, khi các tín hữu hành hương tới Thánh Địa.

Cũng như các truyền thống khác của Công giáo, Đàng Thánh Giá có ý nghĩa sâu sắc và phong phú, nhưng có thể chúng ta không nhận ra tầm quan trọng và không biết cách liên kết với cuộc sống hàng ngày. Đây là 8 lý do chúng ta nên đi Đàng Thánh Giá.
Dang Thanh Gia 1
1. Đàng Thánh Giá giúp chúng ta tín thác vào Chúa Giêsu

Thập Giá của Đức Kitô chứa đầy tình yêu Thiên Chúa. Qua Thập Giá, chúng ta thấy lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa. Chúng ta hãy tín thác vào Chúa Giêsu, hãy tận hiến cho Ngài, vì Ngài không bao giờ làm cho ai thất vọng! Chúng ta chỉ có thể tìm thấy Ơn Cứu Độ nơi Đức Kitô chịu đóng đinh và phục sinh.

2. Đàng Thánh Giá đưa chúng ta vào lịch sử

Bạn muốn nên giống Philatô, Simôn Kyrênê, Phêrô, Maria Mácđala? Chúa Giêsu đang âu yếm nhìn bạn và hỏi bạn: “Con có muốn vác thập giá lên Can-vê với Ta không?”. Có khó trả lời không? Và bạn trả lời Ngài thế nào?

3. Đàng Thánh Giá nhắc chúng ta nhớ cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu vì chúng ta

Thập Giá của Đức Kitô trĩu nặng vì tội lỗi của nhân loại, trong đó có phần tội lỗi của bạn. Chúa Giêsu chấp nhận vì vâng lời Chúa Cha và vì yêu thương chúng ta. Ngài đang nói với chúng ta: “Hãy can đảm lên! Con không vác thập giá một mình đâu. Ta vác với con mà. Ta đã chiến thắng tử thần, và Ta cho con cả niềm hy vọng và sự sống”.

4. Đàng Thánh Giá thúc giục chúng ta hành động

Thập Giá mời gọi chúng ta từ bỏ mình vì yêu mến Đức Kitô, dạy chúng ta chấp nhận người khác với lòng yêu thương và sự cảm thông – nhất là đối với những người đau khổ, nghèo khó, cô đơn, bị ruồng bỏ,... kể cả kẻ thù.

5. Đàng Thánh Giá giúp chúng ta quyết định

Thập Giá cho chúng ta biết rằng Chúa Giêsu bị xét xử oan sai vì yêu thương chúng ta. Hãy nhớ điều này: Thiên Chúa yêu thương chúng ta nhưng Ngài cũng sẽ xét xử chúng ta. Chúng ta được cứu độ hay không, đó là lỗi của chính chúng ta, Thiên Chúa luôn yêu thương và muốn cứu thoát chúng ta chứ Ngài không kết án chúng ta.

6. Đàng Thánh Giá mặc khải cách phản ứng của Thiên Chúa

Thập Giá là lời đáp lại với sự dữ trên thế gian. Đôi khi có vẻ như Thiên Chúa im lặng, làm ngơ, không phản ứng với điều ác. Tuy nhiên, Ngài vẫn nói, Ngài vẫn phản ứng, và câu trả lời là Thập Giá của Đức Kitô: Hãy yêu thương và tha thứ.

7. Đàng Thánh Giá cho chúng ta biết Thiên Chúa yêu thương chúng ta

Thiên Chúa trao gì cho những người nhìn lên Thánh Giá và chạm vào Thánh Giá? Thập Giá để lại gì nơi mỗi chúng ta? Một kho tàng vô giá: Lòng thương xót vô biên mà Thiên Chúa dành cho chúng ta.

8. Đàng Thánh Giá đưa chúng ta từ Thập Giá tới Sự Phục Sinh

Chúa Giêsu đưa chúng ta từ thất bại tới thành công, từ đau khổ tới hạnh phúc, từ nhục nhã tới vinh quang, từ sự chết tới sự sống. Thập Giá dạy chúng ta biết rằng sự dữ không là lời cuối cùng, mà là yêu thương và tha thứ.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin giúp chúng con luôn biết chấp nhận đau khổ, can đảm chịu đóng đinh với Ngài, chịu chết với Ngài, và chịu mai táng với Ngài, vì chỉ có như vậy thì chúng con mới hy vọng được phục sinh vinh quang với Ngài. Amen.

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Focus.org)

-----------------------------

 
CẢM NGHIEM SONG LOI CHUA- THANH CA TIN MUNG-CN32TN-B PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - CHÚA NHẬT 32TN-B
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : (Mc 12,38-44)


Một hôm Ðức Giêsu nói với các môn đệ rằng: "Anh em phải coi chừng những ông kinh sư ưa dạo quanh, xúng xính trong bộ áo thụng, thích được người ta chào hỏi ở những nơi công cộng. Họ ưa chiếm ghế danh dự trong hội đường, thích ngồi cỗ nhất trong đám tiệc. Họ nuốt hết tài sản của các bà goá, lại còn làm bộ đọc kinh cầu nguyện lâu giờ. Những người ấy sẽ bị kết án nghiêm khắc hơn".
Ðức Giêsu ngồi đối diện với thùng tiền dâng cúng cho Ðền Thờ. Người quan sát xem đám đông bỏ tiền vào đó ra sao. Có lắm người giàu bỏ thật nhiều tiền. Cũng có một bà goá nghèo đến bỏ vào đó hai đồng tiền kẽm, trị giá một phần tư đồng bạc Rôma. Ðức Giêsu liền gọi các môn đệ lại và nói: "Thầy bảo thật anh em: bà goá nghèo này đã bỏ vào thùng nhiều hơn ai hết. Quả vậy, mọi người điều rút từ tiền dư bạc thừa của họ mà đem bỏ vào đó; còn bà này, thì rút từ cái túng thiếu của mình mà bỏ vào đó tất cả tài sản, tất cả những gì bà có để sống".

Bài Phúc âm hôm nay Chúa Giêsu cũng đưa ra hai nhận định khác nhau về hai loại người. Nhận định thứ nhất về nhóm biệt phái, đại diện cho thành phần có chức có quyền. Nhận định thứ hai về bà goá nghèo, đại diện cho những con người thấp hèn, nghèo đói. Cả hai đều lên đền thờ với hai thái độ khác nhau. Bà goá nghèo khiêm tốn. Nhóm biệt phái giàu có lại kiêu căng. Bà goá nghèo dâng tất cả những gì mình có cho Chúa. Người biệt phái chỉ có lòng tự cao tự đại.
Nhóm biệt phái là những công chức đền thờ nhưng lại tham lam chỉ tìm cách lấy của chung làm của riêng. Họ là những người có chức, có quyền nhưng lòng họ chất chứa đầy sự kiêu căng, vụ lợi đến nỗi không còn lòng quảng đại để cho đi. Bà goá nghèo tiền, nghèo của nhưng lại giàu tấm lòng. Bà thành kính lên đền thờ với thái độ khiêm tốn thẳm sâu trước nơi cực thánh của Chúa. Bà đã dâng tất cả những gì mình có cho Chúa, dù chỉ là một đồng xu nhỏ bé.

Ðức Giêsu cố ý ngồi đối diện với thùng tiền ở Ðền Thờ. Ngài tò mò muốn xem đám đông bỏ tiền ra sao. Những người giàu bỏ nhiều hơn cả. Nhưng Ngài lại xúc động khi thấy một bà goá nghèo rón rén bỏ vào thùng hai đồng xu nhỏ. Ngài quả quyết trước mặt các môn đệ: "Bà goá này đã bỏ nhiều tiền hơn người khác, vì mọi người lấy từ cái dư thừa mà bỏ vào, còn bà, bà lấy từ cái túng thiếu của mình mà bỏ vào tất cả những gì bà có, tất cả của nuôi thân." Các môn đệ ngỡ ngàng trước cách đánh giá của Ðức Giêsu, cách nhìn con người dựa trên tấm lòng của họ. Bà goá bỏ tiền ít hơn mọi người, nhưng dưới mắt Ðức Giêsu, bà đã bỏ nhiều hơn cả, vì bà đã bỏ tất cả. Chúa đã khen ngợi tấm lòng bà goá. Một tấm lòng chân thành và quảng đại. Chúa nhận định giá trị về một con người không dựa trên những gì họ có mà dựa trên những gì họ đã cho đi. Kẻ không bao giờ biết cho đi mới thực sự là người nghèo khốn cùng.
Lối đánh giá của Ðức Giêsu đòi ta xét lại lối đánh giá của mình về người khác. Có khi chúng ta ca ngợi một người chỉ vì người ấy đã có những đóng góp lớn lao, đã đem lại những kết quả cụ thể, rõ ràng. Có khi chúng ta chê một người vì người đó kém cỏi, thiếu năng lực. Tiếng khen chê của ta thường dựa trên hiệu quả bề ngoài, và ít đụng đến phần nội tâm sâu thẳm. Lối đánh giá của Ðức Giêsu cũng đòi ta xét lại lối đánh giá của mình về chính mình. Tôi xao xuyến khi bị chê, tự mãn khi được khen. Tôi quá trọng dư luận đến nỗi trở nên nô lệ cho dư luận. Thật ra tôi cần đánh giá mình dựa trên cái nhìn của Chúa. Chúa thấy tôi thế nào thì tôi là thế ấy. Ðiều quan trọng khiến tôi bận tâm đó là tôi có dâng tất cả bản thân cho Chúa không, chẳng giữ lại gì cho mình, dù chỉ một xu nhỏ. Cần rất nhiều liều lĩnh khi bỏ nốt đồng xu cuối cùng để thực sự trở nên người tín thác trọn vẹn vào Chúa.
Đánh giá hay xét đoán một con người đừng chỉ nhìn vào một phút sơ hở của họ để rồi vội kết án họ xấu xa. Nhất là trong thời đại thông tin công nghệ thì một lời kết án thiếu chân thực của chúng ta sẽ giết chết một con người, hay ít ra cũng huỷ hoại nhân cách một con người, một khi lời đó được lan tỏa trên mạng xã hội. Và nhất là một sự chia sẻ thiếu hiểu biết của chúng ta sẽ gây nên những cơn bão đau khổ cho một con người.

Đạo Công giáo là đạo yêu thương. Tình yêu thương mới gọi chúng ta chỉ nói và làm những điều gì có lợi cho tha nhân. Đừng cố tình đẩy anh em vào đau khổ. Hãy sống nhân đạo với nhau thi châm ngôn: “điều gì anh em muốn người khác làm cho mình thì hãy làm cho anh em như vậy”.
Xin Chúa giúp chúng ta có một tấm lòng chân thành để sống với tha nhân như bà goá giàu lòng quảng đại chân thành. Và xin cho chúng ta cũng có tấm lòng nhân hậu để đừng xét đoán anh em một cách thiếu suy nghĩ, nhưng luôn lấy lòng từ bi để nói tốt, nghĩ tốt cho anh em. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

----------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME - CAU NGUYEN VOI TRANG HAT MAN COI PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN
VỚI CHUỖI TRÀNG HẠT MÂN CÔI + ĐGM GB. BÙI TUẦN

Tôi tha thiết cầu mong chuỗi tràng hạt mân côi sẽ được mọi con cái Mẹ ở khắp nơi giữ bên mình với hết lòng tin tưởng cậy trông.
1.
Tôi hay nói chuyện với Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ ở trong tôi một cách rất sống động. Hình ảnh sống động của Mẹ trong tôi là hình ảnh Mẹ mặc y phục theo Phúc âm và khi hiện ra ở Lộ Đức và Fatima.
2.
Ở hai nơi đó, Đức Mẹ lại cầm tràng hạt mân côi. Mẹ nhắn nhủ các con cái Mẹ hãy cầu nguyện bằng chuỗi mân côi. Hãy coi đó là bí quyết cứu Hội thánh, cứu thế giới và cứu chính bản thân mỗi người, nhất là khi tình hình trở nên phức tạp và nguy hiểm.
3.
Tôi đã và đang vâng lời Mẹ mà cầu nguyện bằng chuỗi mân côi.
Hôm nay, tôi xin chia sẻ một chút về những ơn Chúa ban cho tôi, nhờ cầu nguyện với kinh mân côi.
4.
Ơn thứ nhất là tôi khám phá thấy mình tội lỗi.
“Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội”.
Càng ngày tôi càng khám phá thấy mình rất tội lỗi. Nhận mình tội lỗi là nhận một sự thực đúng kinh thánh. Thánh Gioan viết: “Nếu chúng ta nói là chúng ta không có tội, thì chúng ta tự lừa dối mình, và sự thực không ở trong chúng ta” (1Ga 1, 8).
5.
Nhận thức đó không làm cho tôi mặc cảm để khép kín mình lại, nhưng mở lòng tôi ra để thấy mình bất xứng trước Chúa là tình yêu do vô vàn lực lượng xấu hoành hành trong tôi, nên rất cần ơn Chúa cứu độ.
Tôi nhận ra mình không mến Chúa được như Chúa muốn, mà phải đón chờ ơn Chúa mà thôi.
6.
Ơn thứ hai tôi nhận được là tinh thần khiêm nhường cầu cứu.
Áp lực trong tôi khiến tôi khó thoát được những tội thực rất nặng nề.
7.
Ở đây, tôi xin mượn lời thánh Phaolô để tả áp lực nặng nề đó. “Tôi biết rằng sự thiện không ở trong tôi, nghĩa là trong xác thịt tôi. Thực vậy, muốn sự thiện, thì tôi có thể muốn, nhưng làm thì không. Sự thiện tôi muốn, thì tôi không làm, nhưng sự xấu tôi không muốn thì tôi lại cứ làm...
Tôi thật là con người khốn nạn. Ai sẽ giải thoát tôi khỏi thân xác phải chết này?
Tạ ơn Chúa, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta” (Rm 7, 18-25).
8.
Áp lực khiến tôi khó tránh được phạm tội là xác thịt, thế gian, ma quỷ. Chịu áp lực đó là một cuộc chiến nội tâm gay go không ngừng. Nên, nhờ cầu nguyện với chuỗi mân côi, tôi cảm thấy mình được can đảm, cậy trông.
9.
Lịch sử cho thấy: Kinh mân côi cũng dạy tôi điều này.
Phạm tội mà tưởng mình làm việc lành, đó là một áp lực nguy hiểm rất thường xảy ra nơi cá nhân và nơi tập thể, kéo dài nhiều năm, gây vô vàn tai hại.
Chỉ với ơn Chúa, người ta mới thoát ra được khỏi áp lực nguy hại đó.
10.
Ơn thứ ba tôi nhận được là tinh thần cảm tạ.
Tôi cảm tạ Chúa đã ban cho tôi Đức Mẹ Maria. Mẹ là Mẹ của tôi. Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho tôi. Mẹ đền tội thay cho tôi. Mẹ là nơi trú ẩn cho tôi là kẻ tội lỗi.
Mẹ là quà tặng vô giá mà Chúa đã ban cho Hội thánh và cho tất cả thế giới.
Tôi nhìn thấy nơi trái tim Mẹ một biển cả tình yêu thương xót. Tôi đặt mình đắm chìm vào biển tình yêu thương xót đó để cùng với Mẹ, tôi phó thác mình cho Chúa.
“Lạy Cha, con xin dâng phó linh hồn con trong tay Cha” (Lc 23, 46).
11.
Với ơn phó thác đó, tôi được Chúa đổi mới. Tôi được gắn kết mật thiết với Chúa, nhờ tình yêu.
12.
Đức Hồng Y Carlo Maria Martini đã viết như một chúc thư:
“Tôi đã già, bệnh, tôi sống tùy thuộc vào sự giúp đỡ của nhiều người, những người tốt xung quanh tôi đang cho tôi dịp cảm thấy tình yêu. Cảm nghiệm được tình yêu đó mạnh hơn cảm nghiệm về sự chán nản, mà đôi khi tôi có trong những cuộc chiến đấu của Hội thánh hiện nay”.
13.
Tôi xin mượn những lời trên đây của Đức Hồng Y Martini để nói về tôi. Chỉ xin thêm một chi tiết, đó là: “Những người xung quanh tôi là những người cầu nguyện với chuỗi tràng hạt mân côi, họ đã giúp tôi rất nhiều trong sự đón nhận tình yêu Chúa và cho đi tình yêu”.
14.
Tôi tha thiết cầu mong chuỗi tràng hạt mân côi sẽ được mọi con cái Mẹ ở khắp nơi giữ bên mình với hết lòng tin tưởng cậy trông.
Riêng tại Việt Nam chúng ta, tình hình không thiếu những bất ổn, bất an. Các con cái Mẹ hãy cầu nguyện với Chúa bằng chuỗi tràng hạt mân côi.
Mẹ sẽ cứu chúng ta.

Long Xuyên, ngày 20.9.2018

------------------------------------

Kinh chuyen,
QP God bless you!
www.tonghoimancoi.org

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 1676