mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4585
mod_vvisit_counterHôm Qua8744
mod_vvisit_counterTuần Này39423
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này178371
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10893873

We have: 136 guests online
Your IP: 54.81.68.240
 , 
Today: May 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DOI SONG TAM LINH - TAM LONG VANG PDF Print E-mail

Tracy NGuyen < This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Tấm lòng vàng

Một công ty nọ có truyền thống tổ chức tiệc và rút thăm trúng thưởng vào Giáng sinh mỗi năm. Theo quy định rút thăm trúng thưởng, mỗi thành viên tham gia đều phải đóng góp 10 USD làm lệ phí. Toàn công ty có 300 người, và phần thưởng chính là tổng số tiền của 300 người gộp lại: 3.000 USD. Ai may mắn sẽ được mang toàn bộ số tiền đó về nhà.

Vào ngày tổ chức lễ bốc thăm, không khí náo nhiệt tưng bừng hơn bao giờ hết, ai nấy cũng mong đợi tới giờ vàng để thử vận may của mình. Mỗi người đều được phát một mẩu giấy để ghi tên mình trước khi bỏ vào thùng bốc thăm trúng thưởng. Và trong lúc chuẩn bị ghi tên, một cậu nhân viên trẻ chợt phân vân suy nghĩ:

"Cô lao công Sarah là người có gia cảnh khó khăn nhất, con cái lại mắc nhiều bệnh tật, mà cô thì không có tiền để phẫu thuật cho con. Giá như cô có được số tiền này thì tốt biết mấy, nhưng cô lấy đâu ra 10 USD để tham gia cơ chứ?".

Nghĩ rồi cậu không cần đắn đo mà quyết định sẽ ghi tên cô Sarah thay vì ghi tên mình lên đó. Mặc dù vẫn biết cơ hội quá mong manh, chỉ có 1/300 cơ hội, nhưng cậu vẫn cầu mong vận may mỉm cười với cô.

Tới lúc chuẩn bị rút thăm, không khí hồi hộp không kém phần căng thẳng. Mọi người cùng nhìn lên khán đài khi giám đốc công ty chọn ra tấm phiếu may mắn. Ở bên dưới, cậu thanh niên trẻ không ngừng cầu Chúa, cầu Chúa hãy giúp đỡ cô Sarah...
Vị giám đốc từ từ mở mẩu giấy ra... Tích tắc, tích tắc, mọi người đều nín thở chờ đợi đến mức tiếng kim đồng hồ cũng có thể nghe thấy. Khi nhìn vào cái tên trên tấm phiếu may mắn ấy, giám đốc bất giác mỉm cười... rồi ông đọc to lên. Và... kỳ tích thật sự đã xuất hiện! Khi cái tên Sarah được xướng lên, những tràng vỗ tay chúc mừng vang lên không ngớt tràn ngập cả hội trường. Cô Sarah vừa vui mừng vừa bất ngờ vì không biết mình được tham gia. Khi bước lên bục nhận phần thưởng, cô rối rít cảm ơn: "Tôi thật may mắn, có số tiền này con tôi được cứu rồi, cảm ơn mọi người, cảm ơn mọi người!".
Buổi tiệc diễn ra trong những tiếng nói cười và tiếng nâng ly chúc tụng. Chàng nhân viên trẻ miên man suy nghĩ về cái kết có hậu của đêm Giáng sinh năm ấy, bởi mọi thứ xảy ra như một kỳ tích. Cậu vừa bước dạo xung quanh vừa chúc tụng mọi người một Giáng sinh vui vẻ. Vô tình đi qua thùng phiếu, thuận tay cậu rút lấy 1 tờ ra xem, và... lạ chưa kìa, trên mảnh giấy đó có tên cô Sarah. Cậu không dám tin vào mắt mình nên vội vàng rút ra thêm một mẩu giấy, và một mẩu giấy nữa, tất đều có tên cô Sarah trên đó.
Một nỗi xúc động dâng trào trong lòng cậu, giống như những cơn sóng thuỷ triều dâng lên mãnh liệt. Hai mắt cậu đỏ lên, những giọt nước mắt hạnh phúc không ngừng tuôn rơi. Cậu nhận ra một điều, thế giới này thực sự tồn tại "kỳ tích đêm Giáng sinh", chỉ có điều kỳ tích đó không phải từ trên trời rơi xuống, mà nó được tạo ra bởi những con người có tấm lòng lương thiện quanh ta.
Và thế giới này sẽ trở thành thiên đường mà không cần bạn phải là vĩ nhân. Đôi khi bạn sẽ thấy những gì mình cho đi quá nhỏ nhoi, đến độ bạn thấy dù có làm nó hay không thì cũng không có gì đáng kể. Tuy nhiên "Đừng thấy việc Thiện nhỏ mà không làm".Chỉ cần bạn bắt đầu bằng một ngọn cỏ, thế giới sẽ trở thành cánh đồng hoa rực rỡ.

----------------------------------

 
SONG VA CHAI SE LOI CHUA - CN LE HIEN XUONG PDF Print E-mail

20/05/18
CHÚA NHẬT CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 20,19-23

ĐƯỢC SAI ĐI ĐỂ LOAN TIN MỪNG
"Bình an cho anh em. Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em." (Ga 19,21)


Suy niệm: Tiến sĩ Chainarong, chủ tịch đại học St. John tại Bangkok, Thái Lan, chia sẻ kinh nghiệm 40 năm trong công việc truyền thông, nêu lên nguyên tắc cơ bản để thông tin trở nên hấp dẫn và thuyết phục như sau: "Tin tức có thể tốt, có thể xấu, nhưng luôn luôn phải là sự thật." Có thể nói các môn đệ của Chúa Kitô cũng được sai đi để thông truyền một tin tức, một sự thật: Đức Ki-tô, đã chịu đóng đinh và đã chết, nhưng nay Ngài đã sống lại. Điểm khác biệt là khi được sai đi như vậy, các môn đệ cũng đồng thời lãnh nhận Thánh Thần, là Thần Chân Lý.

Như thế, để tin tức Chúa chịu chết và sống lại có sức hấp dẫn và thuyết phục thì người loan báo phải được Chúa Thánh Thần tác động; tin tức ấy không phải là một kiến thức đơn thuần mà phải là một niềm xác tín có sức hoán cải cuộc sống ở đời này mà và hơn nữa đem lại sự sống vĩnh cửu đời sau; chính vì thế, thông tin Chúa Kitô đã phục sinh là một thứ "tin tức" mà người loan truyền dám hy sinh cả mạng sống để bảo vệ, bởi vì đó là chính Tin Mừng.


Mời Bạn: Bạn đón nhận "tin tức" Chúa Ki-tô phục sinh với tâm trạng nào: như một thông tin hững hờ không liên quan gì đến đời sống của bạn hay như một biến cố quan trọng thiết yếu đến sự sống còn của mình và những người liên hệ? Là người được sai đi, bạn có dám xả thân vì Tin Mừng mình loan báo không?


Chia sẻ: Đề nghị một việc, một phương thức loan báo Tin Mừng thích hợp cho nhóm/cộng đoàn của bạn.


Sống Lời Chúa: Làm một việc tốt với ý hướng loan báo Tin Mừng.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN LUÔN DẪN CON ĐI LOAN BÁO TIN MỪNG CHO MỌI NGƯỜI.

---------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CHUA NHAT HIEN XUONG PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Phúc Âm Theo Thánh Gio-an (22, 19-23)

        *ANH  EM HÃY NHẬN LẤY THÁNH THẦN* (C. 23)

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Thánh Thần đã được Chúa Giê-su bày tỏ và có lời hứa của Ngài trước khi cuộc khổ nạn và sự chết của Ngài. Chúa Giê-su nói: "Thầy nói thật với anh em: Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em."(Ga. 16, 7) Sau khi Chúa Giê-su sống lại từ cõi chết, "Một hôm, đang khi dùng bữa với các Tông Đồ, Đức Giê-su truyền cho các ông không được rời khỏi Giê-ru-sa-lem, nhưng phải ở lại mà chờ đợi điều Chúa Cha đã hứa, "điều mà anh em đã nghe Thầy nói tới, đó là: ông Gio-an thì làm phép rửa bằng nước, còn anh em thì trong ít ngày nữa sẽ chịu phép rửa trong Thánh Thần." "(TĐCV 1, 4-5)

Vào Lễ Hiện Xuống, Thiên Chúa đã gởi Chúa Thánh Thần đến với các môn đệ của Ngài dưới dạng lưỡi lửa và một cơn gió mạnh. Chúa Thánh Thần là tình yêu. Đó là tình yêu giữa Chúa Cha và Chúa Con. Một cơn gió mạnh mẽ đã quyét đi sự sợ hãi của họ đối với người Do Thái. Ngọn lửa của tình yêu đã giúp họ có một lòng dũng cảm mạnh mẽ để trở thành chứng nhân của Chúa Giê-su. Ngọn lửa của tình yêu khiến tình yêu của họ trở nên tinh khiết và bùng cháy sáng lên. Chúa Giê-su nói: "Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên!"(Lc. 12, 49)

Có câu nói: Tình yêu mạnh hơn cái chết. Chúa Thánh Thần đã đốt sáng ngọn lửa yêu thương vào tâm hồn của các tông đồ để họ có thể vượt qua sự sợ hãi sự bách hại của người Do thái đối với họ. Họ đã đi tới việc loan truyền Tin Mừng. Họ bị đau khổ nhưng họ vui vẻ thay vì sợ bị bách hại như trước đây. "Họ cho gọi các Tông Đồ lại mà đánh đòn và cấm các ông không được nói đến danh Đức Giê-su, rồi thả các ông ra. Các Tông Đồ ra khỏi Thượng Hội Đồng, lòng hân hoan bởi được coi là xứng đáng chịu khổ nhục vì danh Đức Giê-su."(TĐCV. 5, 40-41)

Phúc âm ngày nay cho phép tôi phản ánh tình yêu và nỗi sợ hãi của mình. Nếu tôi có thể có một tình yêu mạnh mẽ, tôi có thể vượt qua sự sợ hãi của tôi khi đi loan truyền Tin Mừng trong mọi hoàn cảnh. Thánh Phao-lô nói, "Hãy rao giảng lời Chúa, hãy lên tiếng, lúc thuận tiện cũng như lúc không thuận tiện."(2 Tim. 4, 2) Tuy nhiên, xác thịt của tôi yếu đuối và tôi phải cầu nguyện với Chúa Thánh Thần để đốt lên ngọn lửa yêu thương của Chúa trong trái tim tôi.

Thánh Phao-lô cầu nguyện: "Xin Chúa hướng dẫn tâm hồn anh em, để anh em biết yêu mến Thiên Chúa và biết chịu đựng như Đức Ki-tô."(2 Thes. 3, 5)

TÔI cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN::

LẠY Chúa Thánh Thần, CHÍNH NGÀI đốt lên ngọn lửa yêu thương của Chúa trong trái tim con, NGÀI LUÔN đổi mới tâm hồn con và bộ mặt của trái đất này.

 Chúa Thánh Thần ĐANG đốt lên ngọn lửa tình yêu của Chúa để hồi sinh những tâm hồn còn đang chết gía lạnh vì lòng ích kỷ và thù hận do không có tình yêu thương trong trái tim của họ. Con ĐANG MỞ LÒNG ĐÓN NGÀI TÁI SINH ĐỜI CON. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel JN 22, 19-23

Beloved Brothers and Sister,

The Holy Spirit was revealed by Jesus and had his promise before his passion and death. Jesus said, "But I tell you the truth, it is better for you that I go. For if I do not go, the Advocate will not come to you. But if I go, I will send him to you."(Jn 16, 7) After Jesus' rising from the death, "he enjoined them not to depart from Jerusalem, but to wait for "the promise of the Father about which you have heard me speak;
for John baptized with water, but in a few days you will be baptized with the holy Spirit."(Act. 1, 4-5)

On the Pentecost, God sent the Holy Spirit to his disciples in the form of tongues of fire and a strong driving wind. The Holy Spirit is love. It is the love between Father and the Son. A strong driving wing sept away their fear of the Jews. The fire of love helped them to have a strong courage to be Jesus' witnesses. The fire of love made their love pure and blaze up. Jesus said, "I have come to set the earth on fire, and how I wish it were already blazing!"(Lk. 12, 49)

There is a saying: Love is stronger than the death. The Holy Spirit enkindled a fire of love into the hearts of the apostles so they could overcome their fear of their persecutions of the Jews. They went forward to proclaim the Good News. They got their sufferings but they were joyful instead of being afraid of persecution as before. "So they left the presence of the Sanhedrin, rejoicing that they had been found worthy to suffer dishonor for the sake of the name."(Acts 5, 41)

Today's gospel lets me reflect my love and fear. If I can have a strong love, I can overcome my fear of proclaiming the Good News in all circumstances. St. Paul said, "Proclaim the word; be persistent whether it is convenient or inconvenient;"(2 Tim. 4, 2) However, my flesh is weak and I have to pray to the Holy Spirit to enkindle the fire of love into my heart.

"May the Lord direct your hearts to the love of God and to the endurance of Christ."(2 Thes. 3, 5)

Today's prayer:

Come Holy Spirit, fill the hearts of your faithful and kindle in them the fire of your love. Send forth your Spirit and they shall be created. And You shall renew the face of the earth.

O, God, who by the light of the Holy Spirit, did instruct the hearts of the faithful, grant that by the same Holy Spirit we may be truly wise and ever enjoy His consolations, Through Christ Our Lord, Amen.

Peace of Christ!

Dominic Quang

----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHAU- CN LE HIEN XUONG PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT LỄ HIỆN XUỐNG - TIN MỪNG Gioan 20, 19 20 / 05

Văn Đảng Nguyễn

Đối với các Ki-tô hữu thì việc đón nhận Thánh Thấn của Thiên Chúa
là vô cùng quan trọng, vì không ai có thể sống đời sống đức tin cậy
mến mà không có Thánh Thần.

Vì thế mà lời mời "Anh em hãy nhận lấy
Thánh Thần" của Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh dành cho các Tông Đồ và
tất cả các Ki-tô hữu là lời mời chan chứa ân tình

Trong cược sống, Chúa ThánhThần thường bị chúng ta quên lãng nhưng
Ngàu vẫn âm thầm hoạt động mạnh mẽ trong lòng Hội thánh.

Mừng lễ Chúa Thánh Thần, chúng ta cầu xin Ngài để Ngài giúp chúng
ta yêu mến Chua, an ủi ta khi gặp gian nan đau khổ và giúp ta biết
vượt thắng những đam mê tội lổi.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến.

------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGHE SI LANGTHANG PDF Print E-mail

Thánh Thần – Nghệ sĩ lang thang
19/05/2018 Trầm Tư Bên Suối

Tin mừng Gioan 20 : 23

Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần.

Trong Thánh Kinh có 347 từ Thần Khí và 105 từ Thánh Thần, vì thế Thánh Thần được diễn tả bằng muôn hình muôn vẻ,

Trong bài chia sẻ này chúng tôi chỉ xoáy vào khái niệm sự hiện diện của Thánh Thần hay còn gọi là Thần Khí Thiên Chúa.

Trong Cựu Ước, trước khi tạo dựng trái đất, Thần Khí Thiên Chúa đã bay lượn trên mặt nước.

Nước ở đây tượng trưng cho nơi xuất phát đầu tiên của sự sống của những đơn bào....

St 1:2 Đất còn trống rỗng, chưa có hình dạng, bóng tối bao trùm vực thẳm, và thần khí Thiên Chúa bay lượn trên mặt nước.

1Sm 10:6 Bấy giờ thần khí ĐỨC CHÚA sẽ nhập vào ông, ông sẽ lên cơn xuất thần ngôn sứ cùng với họ, và ông sẽ biến thành một người khác.

1Sm 16:14 Thần khí ĐỨC CHÚA rời khỏi vua Sa-un và một thần khí xấu từ ĐỨC CHÚA đến ám vua.

Trước Công đồng Vaticano II, Thánh Thần rất hiếm được nhắc tới...

Chủ yếu tập trung vào Chúa Giêsu và Mẹ Maria.

Bằng chứng là rất nhiều bài Thánh ca về Mẹ Maria được các nhạc sĩ Công giáo thi nhau sáng tác..

Ngày nay, các cộng đoàn lớn như Gia đình Cùng theo Chúa, Gia Đình Chúa, Song Nguyền, Cursillo, Gia đình Nazareth hải ngoại...đã nhắc nhở về vai trò của Thánh Thần nhiều hơn...

Nhưng nhìn chung, Thánh Thần vẫn còn ngủ miên man trong đống lý thuyết của những bài huấn luyện, của những cuộc tĩnh tâm...

Khi chia sẻ Lời Chúa, Thánh Thần cũng còn nằm ngoài môi miệng...

Thần Khí Thiên Chúa dường như vẫn còn đang bay lượn trên không trung... như còn trong bầu trời Cựu Ước ngày xưa.

Bằng chứng rõ ràng nhất:

Mở đầu cho buổi đọc kinh, chúng tôi thường hát:

Cầu xin Chúa Thánh Thần, người thương thăm viếng hồn con.

Cứ như thể Thánh Thần đang mải ngao du sơ thủy trên vùng trời thơ mộng với mây trời lãng đãng bồng bềnh...

Nghe tiếng cầu xin, Ngài vội vã nhập vào giữa chúng tôi...

Rồi dường như sau khi uống một chén trà vô hình... Ngài cũng lại vội vàng rời khỏi chúng tôi mà bay đi đâu mất tiêu !!!

Buồn cười nhất là trong một buổi tối, hội đoàn chúng tôi thỉnh thoảng đọc kinh 4 nhà thì Thánh Thần cứ hết nhập vào rồi lại rời khỏi tới mấy lần.

Quả thực, Thánh thần là một nghệ sĩ lang thang chuyên nghiệp !!!

Mãi cho tới khi tôi quyết định lên đường tìm chân lý.

Tôi mới khám phá ra chất ngọt của Lời Chúa sau đây:

Thầy sẽ xin Chúa Cha và Người sẽ ban cho anh em

một Đấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi. (Ga 14:16)

Đấng Bảo Trợ ở đây cũng chính là Thánh Thần ở với tôi luôn mãi.

Từ khi khám phá ra chân lý đơn giản này, cuộc sống tôi khác hẳn.

Thay vì dễ buồn, dễ chán, dễ nản...tôi bình an hơn, tự tin hơn nhiều..

Thay vì hát ông ổng ngoài miệng, tôi vừa để lòng mình bay theo tâm tình lời ca vừa chìm sâu trong biển tình yêu của Ngài.

Lúc đó, hát là cầu nguyện 10 lần...

Tất nhiên là, đối với tôi, Thánh Thần hết còn là nghệ sĩ lang thang...

Nói cho chính xác hơn:

Tôi đang nằm gọn trong vòng tay Yêu Thương của Ngài..

ĐẠO BINH ĐỨC MẸ CHUYỂN

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 1493