mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay732
mod_vvisit_counterHôm Qua6098
mod_vvisit_counterTuần Này18194
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này200656
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8689699

We have: 154 guests online
Your IP: 54.146.18.105
 , 
Today: Jun 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CHUA NHAT 12 TN -A PDF Print E-mail

Monday, June 19, 2017
TN12a - Hãy can đảm làm ngôn sứ cho tình yêu

CHIA SẺ TIN MỪNG = CAN ĐẢM LÊN! ĐỪNG SỢ !

Chúa Nhật thứ 12 Thường Niên - 25-6-2017

CẦN CHO QUÝ CHÚC - NHÓM - HỘI ĐOÀN - PHONG TRÀO.

Hãy can đảm làm ngôn sứ cho tình yêu, cho công lý và sự thật! Đừng sợ!

ĐỌC LỜI CHÚA

• Gr 20,10-13: (11) Đức Chúa hằng ở bên con như một trang chiến sĩ oai hùng. Vì thế những kẻ từng hại con sẽ thất điên bát đảo, sẽ không thắng nổi con. Chúng sẽ phải thất bại, và nhục nhã ê chề: đó là một nỗi nhục muôn đời không thể quên.

• Rm 5,12-15: (15) Sự sa ngã của Ađam không thể nào sánh được với ân huệ của Thiên Chúa. Thật vậy, nếu vì một người duy nhất đã sa ngã, mà muôn người phải chết, thì ân sủng của Thiên Chúa ban nhờ một người duy nhất là Đức Giêsu Kitô, còn dồi dào hơn biết mấy cho muôn người.

• TIN MỪNG: Mt 10,26-33

Hãy nói giữa ban ngày, đừng sợ

(26) «Vậy anh em đừng sợ người ta. Thật ra, không có gì che giấu mà sẽ không được tỏ lộ, không có gì bí mật, mà người ta sẽ không biết. (27) Điều Thầy nói với anh em lúc đêm hôm, thì hãy nói ra giữa ban ngày; và điều anh em nghe rỉ tai, thì hãy lên mái nhà rao giảng.

(28) «Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn, anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hoả ngục. (29) Hai con chim sẻ chỉ bán được một hào phải không? Thế mà, không một con nào rơi xuống đất ngoài ý của Cha anh em. (30) Thì đối với anh em cũng vậy, ngay đến tóc trên đầu anh em, Người cũng đếm cả rồi. (31) Vậy anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ.

(32) «Phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. (33) Còn ai chối Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ chối người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời.

CHIA SẺ

Câu hỏi gợi ý:

1. Phải can đảm thì mới làm ngôn sứ được, hay là phải quyết tâm làm ngôn sứ thì mới phát sinh lòng can đảm? Câu nào đúng hơn?

2. Bạn có quan tâm đến nghĩa vụ ngôn sứ (=làm chứng cho Thiên Chúa, cho Đức Giêsu, cho chân lý, công lý và tình thương) trong đời sống không?

3. Làm sao để đừng sợ khi phải làm chứng cho Thiên Chúa, cho chân lý, công lý và tình thương?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN

Lạy Cha, con là người nhút nhát, nhưng con lại không muốn sống hèn nhát, không muốn trở nên một thằng hèn. NHỜ THÁNH THẦN GIÚP con thật nhiều tình yêu đối với Cha và tha nhân, vì chỉ có tình yêu mới làm cho con can đảm thật sự. Cũng như người mẹ vì yêu thương con mà trở nên vô cùng can đảm, sẵn sàng chấp nhận đau khổ và cả cái chết khi con mình gặp nguy hiểm. Con QUYẾT TÂM CÓ nhiều tình yêu hơn nữa!

Nguyễn Chính Kết

------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI -ANH DANG DAMINH TAM HIEP PDF Print E-mail

HỒNG ÂN THIÊN CHÚA BAO LA

MUÔN ĐỜI CON SẼ NGỢI CA DANH NGÀI.

24 tháng 6.
Lễ mừng Sinh nhật Thánh Gio-an Tẩy Giả

Giáo xứ Thánh Đa Minh 23 . 6. 2017

CHÚC MỪNG

Anh GIOAN TẨY GIẢ
NGUYEN DINH

Ngoại trừ Đức Giêsu và Đức Maria, thì thánh Gioan Tẩy Giả là một vị Thánh được mừng vào ngày sinh nhật của mình. Theo Thánh Luca thuật lại cha mẹ và thân nhân của Gio-an nhìn việc sinh ra của Ngài như là một món quà tặng, là hồng ân của Thiên Chúa . Con trẻ Gio-an , ngày một lớn mạnh trong sự hướng dẫn của Thần Khí Chúa.

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Ngày xưa, lời rao giảng của Gioan Tẩy Giả như tiếng kêu trong sa mạc.
Ngày nay với phương tiện truyền thông, chỉ một vài lời, vài câu trên facebook, trên website là cả thế giới đều biết.Và anh dang mở môt website để rao gỉang Lời Chúa. Thật đáng trân trọng.
Nguyện xinChúa Thánh Thần soi sáng để anh biết tin nào là tin tốt, tin nàolà tin xấu, cái nào đúng, cái nào sai .
Xin Thánh Gio-an Tẩy gỉa , quan thày của anh, đang đổng hành với anh giúp anh hoàn thành trọng trách mà anh đang đảm nhiệm để Chúa ân thưởng " Vì ai tuyên xưng Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ tuyên xưng người đó trước mặt Cha Thầy ! ".

PHỤC VỤ CHÚA TRONG VUI TƯƠI

Giuse Nguyễn – văn –Đảng

Tel: 061- 381 39 39
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

---------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU- TUAN1-TN-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Matthêu 11:25-30
Tôi nhẹ nhàng và khiêm nhượng.

Suy niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Đức Yêsu trong tin mừng Matthêu hôm nay dâng lời ngợi khen cảm tạ Chúa Cha đã không cho những kẻ học thức quyền thế nghe biết sự thật, nhưng lại bày tỏ ra cho những người nghèo khó, yếu đuối bé nhỏ và tội lỗi (Câu 25-26). Tiếp đến, Người nói về bản tính Thiên Chúa nơi Ngài ngang hàng với Chúa Cha (câu 27), và mời gọi các môn đệ hãy sống theo Luật Yêu Thương của Ngài, là luật vừa nhẹ nhàng vừa khiêm tốn để có được sự sống muôn đời (câu 28-30).

Văn hào Tolstoi khuyên người ta phải sống vui vẻ lạc quan bằng câu chuyện ngụ ngôn sau: Chó sói ngày nọ gặp chú sóc có bộ lông màu nâu đang nhởn nhơ gặm cà rốt trên một cành cây gần mặt đất, sói liền nhe hàm răng nhọn hoắc ra, gầm gừ đe dọa và hỏi sóc nâu rằng: "Này tên sóc nâu khốn kiếp kia. Tại sao tao thấy họ hàng thân thiết bọn nhà bay lúc nào cũng vui vẻ nhảy nhót ăn uống bằng hai tay như thế ? Bộ chúng bay không thấy ông nội của chúng bay đang rầu thúi ruột ra đây hay sao mà ăn với uống ?" Bấy giờ chú sóc vội leo cho nhanh lên đót cao nhất phòng bất trắc chó sói sơi tái. Sau khi ngồi an toàn trên cành, sóc nâu mới trả lời chó sói rằng: "Thưa ông sói. Sở dĩ ông luôn cảm thấy buồn thúi ruột vì ông là kẻ ác tâm tựa satan qủi sứ. Lòng ông là một biển dối hờn ghen ghét bắt nạt người và tìm cách nuốt trửng xé xác các loài yếu nềm hơn chúng tôi. May là họ hàng nhà tôi có móng nhọn bán sát, chạy nhanh lên được trên cao, chứ không thì đã bị ông tru di từ lâu rồi. Ông luôn tìm cách bắt nạt và giết hại những kẻ yếu đuối hơn mình. Còn họ sóc nhà chúng tôi luôn được vui tươi và nhảy nhót suốt ngày, vì chúng tôi sống hiền lành, hòa thuận với mọi loài vật khác và không làm hại bất cứ ai cả, chỉ ăn hoa trái trời ban cho mà thôi".

Câu trả lời của chú sóc nâu rất phù hợp với bài Tin Mừng hôm nay, Đức Yêsu là một người lạc quan. Dù vừa gặp phải thất bại ở các thành phố ven Biển Hồ (xem Mt 11,20-24), nhưng Người vẫn nhận ra thánh ý Chúa Cha: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho các bậc khôn ngoan thông thái biết những điều mầu nhiệm này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha (Mt 11,25-26).

Trong nhật ký của mục sư Martin Luther King, người đọc khám phá ra tấm gương này khi ông viết: "Tôi rất hãnh diện khi tôi chết, được ai đó kể lại rằng: tôi là người đã cố gắng sống vì yêu thương. Ngày đó tôi mong các bạn có thể nói rằng: tôi đã cố gắng sống cho công lý, rằng tôi đã đồng hành với những ai thực thi công bình, rằng tôi đã dấn thân để đem lại cơm bánh cho những người đói ăn, và kẻ rách rưới có đồ mặc. Tôi mong rằng ngày đó các bạn sẽ nói rằng Luther King xả thân để thăm viếng những người tù tội, và yêu thương phục vụ hết mọi người, nhất là những nạn nhân của sự kỳ thị chủng tộc... Còn tất cả những thứ khác, như giải Nobel Hòa Bình 1964 không quan trọng nên chẳng cần phải nhắc lại..."

Mục sư ấy đã học nơi Đức Kitô lời ra giảng chân lý bằng hành động và ông đã để lại nơi lòng người dân Mỹ không chỉ là đoản văn, mà là con người sống bất tử nơi lòng người da màu và những người sống tìm kiếm cho tự do và nhân quyền không bị kỳ thị chủng tộc.

BẠN VÁ TÔI SUY TƯ VÀ CẦU NGUYỆN VỚI THẦN KHÍ CHÚA: Nào bạn và tôi hãy tập học sống noi gương Đức Yêsu yêu thương môn đệ và chúng ta đến cùng: Tình yêu của Đức Yêsu đối với loài người nói chung và các môn đê nói riêng là tình yêu tột đỉnh không giới hạn như Tin Mừng Yoan viết: "Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng" (Yoan13,1b). Lạy Chúa Yêsu Thánh Thể, NHỜ THÁNH THẦN dạy con sự hiền hậu để con biết cảm thông và bao dung với tha nhân. Con CẦN CÓ sự khiêm nhu để con dám buông đời con cho Chúa. Cuối cùng, con ĐƯỢC sự bình an sâu thẳm, vui tươi đi trên con đường hẹp với Ngài. Amen

----------------------------

 
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 23-6-2017 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 23-6-2017

-"Anh em hãy mang lấy ach của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền lành và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ  được nghỉ ngơi bồi dưỡng". (Mt 11, 29)

- Ách là Đạo lý, là Tin Mừng, là Lời của Chúa Giê-su, chính là sự hiền lành và khiêm nhường mà tôi cần học mỗi ngày, để có bình an, có Chúa cùng đồng hành, vá có Nước Trời ngay bây giờ và mai sau.

Đầy tớ Vô ích

--------------------------

 
CAM GNHIEM SONG LOI CHUA - THÁNH TAM CHÚA GIESU PDF Print E-mail

Nhật ký thiêng liêng (307)

Thánh Tâm Giêsu

"Tất cả những ai đang vất vả..."
(Mát-thêu 11:28)

"Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng..."
Lễ Thánh Tâm và tháng Sáu, chúng ta ca tụng Chúa và tôn vinh tình yêu của Người là phải lẽ. Nhưng trên hết mọi sự, có một điều cần thiết nhất, phải làm ngay, đó chính là hãy ý thức mình bé nhỏ, yếu đuối, non nớt, hay phản trắc v.v... để thực tâm quay về với tình yêu ấy. Để cụ thể hóa việc trở về, điều chúng ta cần làm hôm nay là: "Hãy kết hợp việc tôn sùng Thánh Tâm và tôn thờ Thánh Thể lại với nhau, vì qua bí tích Thánh Thể, tình yêu của Thánh Tâm Chúa rõ rệt hơn, và chúng ta cũng có phương tiện bày tỏ lòng tri ân cảm mến của chúng ta cách dễ dàng hơn" (Thư mục vụ tháng 6, 2006 của ĐC Trần Đình Tứ, Giáo phận Phú Cường).


Tôi cầu nguyện và sống cầu nguyện:
Lạy Chúa Giêsu, Trái Tim của Chúa là Trái Tim rộng mở đón nhận hết mọi người, và ôm trọn cả loài người chúng con. Chúng con muốn biết đến tình yêu tha thứ của Trái Tim thánh thiện Chúa mà đứng lên, trở về cùng Chúa bằng sự ăn năn thống hối. Nhờ Thánh Thần thúc đẩy cho trái tim chúng con biết đập bằng nhịp đập của tình yêu Chúa, biết cảm thông, chia sẻ, để chúng con vui với ai mừng vui và khóc với ai đang khổ sầu. Amen. (Nguồn: GKGĐ Giáo Phận Phú Cường)


"Hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng."
Ôi, một lời kêu gọi xuất phát từ tấm lòng yêu thương bao la! Chúa rất quan tâm lo lắng khi thấy tôi khổ đau và mệt mỏi. Ngài rất muốn nâng đỡ, và xoa dịu tôi nên mới lên tiếng kêu mời tôi.

Tri ân Chúa đã thương con
Cuộc đời trầm bổng lên non xuống đồi
Trái tim thổn thức bồi hồi
Tháng ngày hạnh phúc, đứng ngồi an vui

* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (Westminster, CA, June 23, 2017)

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 1132