mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5088
mod_vvisit_counterHôm Qua6889
mod_vvisit_counterTuần Này28393
mod_vvisit_counterTuần Trước33548
mod_vvisit_counterTháng Này92659
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10053030

We have: 114 guests online
Your IP: 54.90.237.148
 , 
Today: Jan 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -BIBLE SHARING PDF Print E-mail

 Bible sharing today - Chia sẻ Lời Chúa hôm nay

Phúc âm theo Thánh Gio-an (1: 35-42)

Anh Chị Em yêu quí,

Thánh Kinh không chỉ là một cuốn sách mà tôi có thể có nó trong tay của tôi ngày hôm nay. Nó giống một thư viện vì nó có nhiều sách và được gọi là bộ sách tuyển tập. Đó là một quyển sách thánh bởi vì nó được viết về một người ngoại thường là Đức Chúa Giêsu, vị Thiên Chúa làm Người. Thánh Gio-an Tẩy giả đã được chọn để chuẩn bị đường cho Chúa Giê-su, Đấng Cứu Thế đến với thế gian. Trước hết, ông thừa nhận, ""Tôi không phải là Đấng Ki-tô." (Ga. 1, 20), và rồi, ông đã nói rõ ràng về Chúa Giê-su là người đến để cứu con người khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền năng của Satan.

"Ông Gio-an làm chứng về Người, ông tuyên bố: "Đây là Đấng mà tôi đã nói: Người đến sau tôi, nhưng trổi hơn tôi, vì có trước tôi."(Ga. 1, 15)
"Hôm sau, ông Gio-an lại đang đứng với hai người trong nhóm môn đệ của ông. Thấy Đức Giê-su đi ngang qua, ông lên tiếng nói: "Đây là Chiên Thiên Chúa." Hai môn đệ nghe ông nói, liền đi theo Đức Giê-su."(Ga. 1, 35-37)

TÔI SỐNG VÀ CHIA SẺ ĐOẠN KINH THÁNH TRÊN:

1/ Khi Ông Gioan chỉ ra và giới thiệu với các môn đệ của mình rằng Chúa Giê-su là người mà dân chúng chờ đợi. Họ nhận ra Chúa Giê-su là một vị thầy và Đấng Mét-si-a. Các môn đệ của ông đi theo Chúa Giê-su.

2/ Mọi người đều có thể có Thánh Kinh trong tay. Nhiều người đã biết Đức Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa. Họ nhận ra rằng Chúa Giê-su là Đấng Cứu Thế và tin nơi Ngài. Nhiều người từ bỏ mình và theo Chúa Giê-su Cứu Thế. Họ thậm chí đã từ bỏ mạng sống của họ và vác thập tự giá để đi theo Đức Chúa Giê-su vào Nước Thiên Chúa.

3/Ngày nay, còn rất nhiều người không được nghe và không thể nhận ra Chúa Giê-su là ai. Một trong những lý do giống như Chúa Giê-su đã nói, ""Anh em hãy coi chừng các ngôn sứ giả, họ đội lốt chiên mà đến với anh em; nhưng bên trong, họ là sói dữ tham mồi."(Mt. 7, 15) Thánh Gioan Tông Đồ nói: "Các ngôn sứ giả đó thuộc về thế gian; vì thế, chúng nói theo thế gian, và thế gian nghe chúng."(1 Ga, 4, 5).

Đức Giê-su phán: "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga 14, 6).

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Chúa Giê-su là sự thật. Nếu tôi theo Chúa Giê-su là chân lý, tôi sẽ được giải thoát và được cứu khỏi sự lừa dối của Satan và thế gian. Nếu tôi được giải phóng và được cứu rỗi bởi Chúa Giê-su, tôi phải trở thành một nhân chứng để giới thiệu Chúa Giêsu đến với người khác như Thánh Gio-an Tẩy giả đã làm. Đó là cách tôi thể hiện tình yêu của tôi dành cho người khác.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!
--

Gospel Jn 1:35-42

Beloved Brothers and Sisters,

The Holy Bible is not just a book which I can hold it in my hand today. It likes a library because it has many books, and which are called a collection of books. It is a holy book because it was written about one extraordinary person, Jesus, God made Man. John, the Baptist was chosen to prepare the way for Jesus, a Savior coming to the world. At first, he admitted, "I am not the Messiah."(Jn. 1, 2) and then, he had clearly told Jesus who was the one to come to save the human from the slave of sins and the power of Satan.

John testified to him and cried out, saying, "This was he of whom I said, 'The one who is coming after me ranks ahead of me because he existed before me.'"(Jn. 1, 15)
"The next day John was there again with two of his disciples, and as he watched Jesus walk by, he said, "Behold, the Lamb of God." The two disciples heard what he said and followed Jesus."(Jn. 1, 35-37)

When John pointed out and introduced to his disciples that Jesus was the one whom the people waiting for. They recognized Jesus is a teacher and a Messiah. His disciples followed Jesus.

Everyone can hold the Holy Bible in hand. Many people had come to know Jesus is the Son of God. They recognized that Jesus is a Savior and believed in Him. Many people denied themselves and followed Jesus, a Savior. They even denied their life and took up their cross to follow Jesus to the kingdom of God.

"Jesus said to his disciples, "Whoever wishes to come after me must deny himself, take up his cross, and follow me. For whoever wishes to save his life will lose it, but whoever loses his life for my sake will find it. What profit would there be for one to gain the whole world and forfeit his life? Or what can one give in exchange for his life?"(Mt. 16, 24-26)

Today, there are many people who do not hear and can not be recognized who Jesus really is. One of the reasons likes Jesus said, "Beware of false prophets, who come to you in sheep's clothing, but underneath are ravenous wolves."(Mt. 7, 15) St. John, the Apostle said: "They belong to the world; accordingly, their teaching belongs to the world, and the world listens to them."(1 Jn. 4, 5)

This is how we know the spirit of truth and the spirit of deceit.

"Beloved, do not trust every spirit but test the spirits to see whether they belong to God, because many false prophets have gone out into the world. This is how you can know the Spirit of God: every spirit that acknowledges Jesus Christ come in the flesh belongs to God, and every spirit that does not acknowledge Jesus does not belong to God. This is the spirit of the antichrist that, as you heard, is to come, but in fact is already in the world."(1 Jn. 4, 1-3)

Jesus said, "I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me."(Jn. 14, 6). Jesus is the truth. If I follow Jesus who is the truth, I will be freed and saved from the deception of Satan and the world. If I am freed and saved by Jesus, I must become a witness to introduce Jesus to others as John, the Baptist did. It is how I can show my love for others.

Peace of Christ!

-----------------------------

 
REFLECTION 2ND SUNDAY -B - FR LINH NGUYEN PDF Print E-mail

YOU WILL SEE

Fr Linh Nguyễn

Jesus' cousin, John the Baptist, baptized people with water but told his followers that someone was coming who would baptize with the Holy Spirit. Today's Gospel reading does not record any conversation between John and Jesus, but emphasizes that as John watches Jesus go by, he announces that this man is indeed the promised one, the Lamb of God.

Andrew and another man set out to follow Jesus, who turns and asks what they are looking for. Their answer is a strange one: they want to know where he lives. Jesus simply replies, "Come, and you will see." We are told they stay with him for the whole day. The next day, Andrew finds his brother, Simon, and tells him he has met the Messiah—the Anointed One—and takes Simon to meet Jesus. Like John, Jesus looks hard at Simon, taking the measure of the man, and in the light of what he perceives in him changes his name to Cephas—or as we more commonly know it, Peter ("the rock").

The two encounters seem very ordinary, yet they are life-changing. Jesus is not proclaiming a message, preaching to a crowd, or performing great miracles. Instead, he is simply walking past John, and when Andrew and his friend introduce themselves, offers them hospitality and companionship. When Jesus meets Peter, he does not ask probing questions about his family and his background or make solemn pronouncements. He just looks at the man, makes an assessment of his character, and accepts him as a friend.

The simplicity of Jesus' manner demonstrates his willingness to receive people "as they are" but also to call forth their potential. He does not offer lengthy explanations of who he is, but takes people to his home and lets them see for themselves.

Living Stewardship Now

Jesus sees you, accepts you, and welcomes you for who you are. Show your gratitude in

WORSHIP of God, who loves and saves you;

SERVICE to others in the parish and the community;

GIFTS to the church and to good causes of your choice.

----------------------------

 

 
THAN TAM MANH KHOE - BI QUYẾT SỐNG THỌ PDF Print E-mail

Sống THỌ không phải do Ăn Uống hay Vận Động, mà là....thật đáng kinh ngạc

Tin vui và mừng cho những vị lười biếng tập thể dục, những vị suốt ngày cặm cụi trên computer chửi bưới, nhục mạ, bôi bác, phịa chuyện để đánh phá cá nhân, tổ chức, tôn giáo... nên đọc bài dưới đây, suy nghĩ lại, sửa đổi cuộc sống đấm đá của mình, chưa muộn đâu, để được sống những ngày còn lại có ý nghĩa và để thanh thản ra đi trong sự kính yêu của

Sống THỌ không phải do Ăn Uống hay Vận Động, mà là....thật đáng kinh ngạc
Một lý do thật kinh ngạc do Elizabeth H. Blackburn--người đoạt giải Nobel sinh học năm 2009-- chỉ ra là người sống THỌ hay không không phải chỉ là do Ăn Uống hay Vận Động; mà còn là Tâm Lý Cân Bằng.
alt

Theo bà Elizabeth H. Blackburn con người muốn sống trăm tuổi, ăn uống điều độ chiếm 25%, những cái khác chiếm 25%, riêngTâm Lý Cân Bằng chiếm những 50%!
Lý giải như thế nào về việc Tâm Lý Ổn Định ảnh hưởng tới 50% tuổi THỌ? Chúng ta nên làm thế nào?
" Áp lực hormone " gây tổn thương cơ thể!

Nhà nghiên cứu tâm lý học chỉ ra rằng Một người nổi giận đùng đùng, áp lực hormone tăng sinh,đủ để giết chết một con chuột.
Vì vậy, áp lực hormone, còn gọi là hormone độc tính. Theo Y học hiện đại ung thư, xơ cứng động mạch, cao huyết áp, loét hệ tiêu hóa, kinh nguyệt không đều, 65-90% triệu chứng có liên quan tới áp lực tâm lý. Vì vậy bệnh này còn gọi là bệnh tâm lý.
Nếu con người cả ngày không yên, hay cáu gắt, lo lắng, khiến áp lực hormone luôn ở mức cao,hệ thống miễn dịch sẽ ngăn chặn và tiêu diệt, hệ thống máu huyết hoạt động quá nhiều
trong thời gian dài dẫn đến mệt mỏi.
Khi vui, não bộ tiết ra hormone hưng phấn.Hormone hưng phấn khiến con người thoải mái, cảm giác vui tươi, toàn thân rơi vào trạng thái tốt, giúp điều tiết các cơ quan trong cơ thể cân bằng, khỏe khoắn.

Thế thì, trong cuộc sống, chúng ta nên làm như thế nào mới có thể có được hormone hưng phấn, giảm hormone áp lực?

1. Có mục tiêu rõ ràng, nỗ lực đạt được.
Nghiên cứu mới nhất cho rằng, cảm giác đạt mục tiêu càng mạnh càng giúp cơ thể khỏe khoắn.
Bởi vì trong cuộc sống, đam mê quyết định tâm thái con người, quyết định trạng thái sống.
Người nỗ lực đạt mục tiêu não bộ trong trạng thái thoải mái phát triển, vì thế, thường dùng não bộ sẽ thúc đẩy hoạt động não, đẩy lùi tuổi già..
Người trung lão niên sau khi nghỉ hưu có thể đọc sách, khiêu vũ, hội hoa, giúp não bộ luôn trong trạng thái hoạt động.

2. Giúp đỡ người khác làm niềm vui có tác dụng trị liệu tốt..
Nghiên cứu chỉ ra, giúp đỡ người khác về vật chất, có thể giảm tỉ lệ tử vong xuống 42%, giúp người khác ổn định tinh thần, có thể giảm tỉ lệ tử vong dưới 30%.

Bởi vì tốt với người khác, hay làm việc thiện, sẽ có cảm giác vui tươi và tự hào, giảm hormone áp lực, thúc đẩy hormone hưng phấn.
Chuyên gia tâm lý và tâm thần học nói: duy trì thói quen giúp đỡ người khác là phương pháp phòng và điều trị trầm cảm.

3. Gia đình hòa thuận là bí kíp sống lâu.
Hai nhà tâm lý học người Mỹ công bố kết quả nghiên cứu trong vòng 20 năm là cho thấy là
trong số các nhân tố quyết định tuổi thọ, đứng số 1 là " quan hệ người với người ".

Họ cho rằng, quan hệ con người với con người quan trọng hơn rau cỏ hoa quả, việc thường xuyên luyện tập và rèn luyện trong thời gian dài.
Liên hệ người với người không chỉ bao gồm bạn bè, còn bao gồm quan hệ gia đình.
Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.

4. Cho đi điều thiện sẽ nhận lại điều thiện.
- Khi chúng ta cười với người khác, người khác cũng sẽ cười lại với chúng ta.
- Bất luận là ở cùng bạn bè hay là cùng những ngươi bạn cũ trò chuyện, hãy nhớ luôn giữ nụ cười, cho đi niềm vui.

" Tinh thần không thoải mái, sẽ dẫn đến bệnh gan "Có người từng làm thực nghiệm như sau: Dau khi tách nội tạng động vật, giữ nguyên liên kết tĩnh mạch gan và động mạch bụng, tim lập tức co bóp mạnh và tĩnh mạch máu bắt đầu lắng lại, động vật chết từ từ, có thể thấy gan có liên kết chặt chẽ trong việc điều tiết lưu lượng máu..
Tinh thần không thoải mái, khi tức giận, sẽ ảnh hưởng tới hoạt động gan, dẫn đến tình trạng khô gan và khô máu ở gan.
" Không tức giận, không sinh bệnh "Tinh thần là thể năng của con người, nhưng trong cuộc sống bộn bề lo toan, áp lực tinh thần tự nhiên sẽ gia tăng, thế là các áp lực tinh thần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
" Hiện nay theo thống kê của Bộ Y tế Thế giới, trên 90% bệnh đều có liên quan tới tinh thần.
Chỉ cần chúng ta giữ tinh thần thoải mái, thì sẽ không mắc bệnh, không mắc bệnh nghiêm trọng, ít bệnh, muộn mới mắc bệnh. "

" Tâm phải TĨNH, Thân phải ĐỘNG "
Dưỡng tâm, an tâm, cải tâm, giữ tinh thần thoải mái, là một cách dưỡng sinh, có thể không được mọi người quan tâm, vì thế mới xuất hiện " những bệnh tiêu hóa khó chữa ", " bệnh viêm cả đời không khỏi "...
Tâm Tĩnh thì Thân An, thân an thì khỏe mạnh, tâm an bách bệnh tiêu trừ...
Hoạt động có thể sinh dương khí, đả thông âm khí, giúp tuần hoàn máu, cơ thịt phát triển, khoẻ gân cốt..
Tâm phải Tĩnh, Thân phải Động, giữ cân bằng, đó là tam đại pháp bảo của bất cứ môn phái dưỡng sinh nào..
Thực tế, quyết định tuổi thọ con người không chỉ là ăn uống và vận động, còn là tâm tính vui tươi, tâm thái tích cực cũng vô cùng quan trọng!

(bài do các bạn MậuTrần và BáTrần giới thiệu)

__._,_.___

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI -MARYNOL- CN 2 TN-B PDF Print E-mail

Your weekly Journey of Faith reflection

"Come and you will see"

"Jesus turned and saw them following him and said to them, 'What are you looking for?' They said to him, 'Rabbi' (which translated means Teacher), 'where are you staying?' He said to them, 'Come, and you will see.' So they went and saw where he was staying, and they stayed with him that day. It was about four in the afternoon."​

John 1:38-39
Dear Deacon Nguyen,

Profoundly meaningful events leave particularly vivid imprints on the mind and heart; godly encounters even more so.
We remember time and place because when we encounter God, we encounter our true selves on the deepest level.

The time of day for "God encounters" is recorded with great accuracy in Scripture. John recounts that it was four in the afternoon because that is when the first disciples encountered Jesus personally; it was when they found the Messiah. But this biblical passage reveals yet another pearl regarding who God is and what He has done for us.

Just moments before, John the Baptist had announced, "Behold, the Lamb of God" within earshot of the soon-to-be-disciples; then the proverbial clock struck four. Four in the afternoon is significant—yes, because it was time for all present to think about the evening's accommodations as daylight was waning—but even more significant, because it was the time of day when the lamb of daily sacrifice was offered up. John leaves no doubt in his Gospel that this was the Christ, the Lamb of God, who would one day be the sacrificial lamb for all of us.

Our pontiff stresses the importance of time as it relates to discovering God. "God reveals himself within and through time...Only through time are we able to see how God is at work in each and every person and in each and every situation." ("Faith According to Pope Francis" by Msgr. Daniel B. Gallagher—The Catholic World Report—Sept. 24, 2013)

Prayer for 2nd Sunday of Ordinary Time​

O God of our Messiah and brother Jesus, how grateful we are to have been called to see where Jesus lives, and to have His presence within our own hearts revealed to us. Jesus presented Himself as the true Messiah whose coming would fulfill the deepest yearnings of the people's hearts. Andrew's discovery could not be kept under wraps and so he invited his brothers and friends to meet this Jesus. They did and they rejoiced. In our joy at this new year's beginning, may we be ready to see Your Spirit's presence both within us and all about us, in those You place on the path of our lives, so as to rejoice together in creating a peace-filled and welcoming world for all of our sisters and brothers.

Amen.

~ Father John P. Martin, M.M.
Dinh, encountering God personally is wonderful, but we must go beyond "self and God" discovery, to "other and God" discovery by continuing to encounter God in all those we come into contact with. It's an "outgoing of the indwelling", and it happens in real time.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHÚA - CN2TN-B PDF Print E-mail

CN 2 - TN LỜI CHỨNG GIO-AN 14/ 1/ 2018

Gioan làm chứng về Ngài

Phần ta cũng phải tỏ bày Chúa ra

Miễn sao Danh Chúa tăng gia

Còn ta chìm lắng như là vô danh. Ga 1, 30

Qua lời giới thiệu của Gioan Tẩy giả, hai môn đệ của ông là An-rê và
Phi-lip-phê, đã đi theo Đức Giê su. Ông An-rê, sau khi gặp Đức Giêsu,
đã giới thiệu cho em mình là Simon Phê-rô. Còn Phi-lip-phê cũng giới
thiệu cho Na-tha-en và rồi tất cà đi theo Chúa.

Ngày nay công cuộc loan báo Tin Mừng của Giáo hội vẫn đang cần rất
nhiều người biết quảng đại dấn thân, chứ không phải chỉ dành cho tu
sĩ. Hơn ai hết và hơn lúc nào hết, chính bạn và tôi đang được mời gọi
cộng tác vào công cuộc loan báo Tin Mừng cao quý này vậy.

Lạy Chúa , xưa Chúa đã phán : " Lúa chin đầy đồng mà thiếu thợ gặt."
Xin Chúa ban cho chúng con trở thành những tông đồ nhiệt thành mở mang
Nước Trời.

Thank you for visiting my website. See you soon.

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 1333