mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay15968
mod_vvisit_counterHôm Qua10688
mod_vvisit_counterTuần Này82734
mod_vvisit_counterTuần Trước79437
mod_vvisit_counterTháng Này284262
mod_vvisit_counterTháng Trước219189
mod_vvisit_counterTất cả16113717

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ TƯ CN4MC-A PDF Print E-mail

qua1955 .
Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Tư 25-3-20

   LỄ TRUYỀN TIN ĐỨC MẸ

Phúc Âm Thánh Luca. (1: 26-38): NÀY TÔI LÀ TÔI TỚ CHÚA

Khi ấy, thiên thần Gabriel được Chúa sai đến một thành xứ Galilêa, tên là Nadarét, đến với một trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giuse, thuộc chi họ Ðavít, trinh nữ ấy tên là Maria. Thiên thần vào nhà trinh nữ và chào rằng: "Kính chào Bà đầy ơn phước, Thiên Chúa ở cùng Bà, Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ". Nghe lời đó, Bà bối rối và tự hỏi lời chào đó có ý nghĩa gì.Thiên thần liền thưa: "Maria đừng sợ, vì đã được nghĩa với Chúa. Này Bà sẽ thụ thai, sinh một Con trai và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao trọng và được gọi là Con Ðấng Tối Cao. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngôi báu Ðavít tổ phụ Người. Người sẽ cai trị đời đời trong nhà Giacóp, và triều đại Người sẽ vô tận".Nhưng Maria thưa với thiên thần: "Việc đó xảy đến thế nào được, vì tôi không biết đến người nam?"Thiên thần thưa: "Chúa Thánh Thần sẽ đến với Bà và uy quyền Ðấng Tối Cao sẽ bao trùm Bà. Vì thế Ðấng Bà sinh ra, sẽ là Ðấng Thánh và được gọi là Con Thiên Chúa. Và này, Isave chị họ Bà cũng đã thụ thai con trai trong lúc tuổi già và nay đã mang thai được sáu tháng, người mà thiên hạ họi là son sẻ; vì không có việc gì mà Chúa không làm được".Maria liền thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền". Và thiên thần cáo biệt Bà.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: TÔI NOI GƯƠNG ĐỨC MẸ LUÔN XƯNG MÌNH LÀ TÔI TỚ-NỮ TỲ-ĐẦY TỚ

Vì Adam và Eva sa ngã vào tội lỗi do không vâng phục và chống lại thánh ý của Thiên Chúa, những đau khổ và cái chết đã đến trong thế giới. Thiên Chúa vẫn yêu thương con người do ngài tạo nên theo hình ảnh của ngài. Thiên Chúa đã có chương trình cứu rỗi để cứu con người thoát khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của hoả ngục đời đời. Thiên Chúa đã sai Con Một đến trong thế gian để mang ơn cứu độ của Ngài đến cho họ.

Mẹ Maria đã đóng một vai trò quan trọng kế hoạch cứu rỗi của Thiên Chúa. Mẹ được chọn làm mẹ của Con Thiên Chúa. Tuy nhiên, để bắt đầu kế hoạch cứu rỗi của ngài, Thiên Chúa đã sai thiên thần của ngài đến với Mẹ Maria và đưa ra một loan báo cho mẹ. Tuy nhiên, Thiên Chúa tôn trọng ý chí tự do của mẹ Maria và vẫn chờ đợi quyết định của mẹ về lời loan tin của sứ thần.

Đó là một khoảnh khắc mà toàn thể nhân loại đang hồi hộp chờ đợi hàng ngàn năm cho ơn cứu rỗi của Thiên Chúa sắp đến. Ngay khi mẹ Maria nói hai tiếng "xin vâng" với lời của thiên sứ thì Con Thiên Chúa đã đến thế gian. Mẹ Maria đã vâng lời và đồng ý cộng tác trong kế hoạch cứu rỗi của Thiên Chúa.

Ơn cứu rỗi đã được mang đến cho con người do cuộc khổ nạn, cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, Đấng cứu độ trần gian. Mẹ Maria là mẹ của Chúa Giêsu; do đó, mẹ là người được tôn kính nhất sau Chúa Giêsu.

Mỗi người nên biết cảm ơn và yêu mến Mẹ Maria vì Mẹ cũng là mẹ của tất cả con cái của Thiên Chúa trên toàn thể thế giới.

Lạy Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa, xin cầu cho chúng con!

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Wednesday 3-25-20Gospel LK 1: 26-38

The angel Gabriel was sent from God to a town of Galilee called Nazareth, to a virgin betrothed to a man named Joseph, of the house of David, and the virgin's name was Mary. And coming to her, he said, "Hail, full of grace! The Lord is with you." But she was greatly troubled at what was said and pondered what sort of greeting this might be. Then the angel said to her, "Do not be afraid, Mary, for you have found favor with God. Behold, you will conceive in your womb and bear a son, and you shall name him Jesus. He will be great and will be called Son of the Most High, and the Lord God will give him the throne of David his father, and he will rule over the house of Jacob forever, and of his Kingdom there will be no end." But Mary said to the angel, "How can this be, since I have no relations with a man?" And the angel said to her in reply, "The Holy Spirit will come upon you, and the power of the Most High will overshadow you. Therefore the child to be born will be called holy, the Son of God. And behold, Elizabeth, your relative, has also conceived a son in her old age, and this is the sixth month for her who was called barren; for nothing will be impossible for God." Mary said, "Behold, I am the handmaid of the Lord. May it be done to me according to your word." Then the angel departed from her.

Reflection:

Since Adam and Eve fell into sins of their obedience against God' will, the sufferings and death came into the world. God still loves the human created by him in his image. God had the salvation plan to save the human from the slave of sins and the power of eternal hell. God sent the Son to the world to bring his salvation to them.

Mary would play an important role in God's salvation plan. She was chosen to be the mother of the Son of God. However, to begin his salvation plan, God sent his angel to Mary and made an announcement to her. However, God respected the free will of Mary and still waited for her decision about the announcement of the angel.

It was a moment in which the human is a thrill in waiting for thousands of years for the salvation of God coming. Right the moment Mary said "yes" to the word of the angel, the Son of God came into the world. Mary did obey and agreed to cooperate in God's salvation plan.
The salvation was brought to the human by the passion, death, and resurrection of Jesus. Jesus is the Son of God, a Savior of the world. Mary is the mother of Jesus; therefore, she is the most reverence after Jesus.

Everyone should thank you and love you because Mary is also a mother of God's children in the whole world.

Mary, mother of God, pray for us!

Peace of Christ!
Dominic Quang Hoang, a Christian.

---------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - NHIP SỐNG THAY ĐỔI PDF Print E-mail

MƠ NGUYỄN CHUYỂN

NHỊP SỐNG ĐỔI THAY

Thức dậy đón chào một ngày mới. Ánh nắng ban mai chiếu tỏa rạng ngời. Trời đất mây gió vẫn chuyển động. Một ngày như mọi ngày. Sáng nay, tôi nhìn ra đường lớn, xe cộ vẫn qua lại, nhưng khung cảnh hình như vắng vẻ hơn nhiều. Tôi thấy có ít người đi bộ ngoài đường. Buổi sáng, vắng bóng xe Bus Vàng chở học sinh. Các trường Đại Học, Trung Học, Tiểu Học, Mầm Non, Phòng Huấn luyện, Sân Thể Thao... đều đóng cửa. Các nơi Giải trí, Tiệm Ăn, các Khu Thương mại buôn bán vắng người ế ẩm. Tất cả các sinh hoạt như chậm lại.

Ai trong chúng ta cũng biết điều gì đang xảy ra trên toàn thế giới. Đó là sự lây lan của Dịch Tễ. Có người gọi là Dịch Vũ Hán, Dịch Corona, Dịch Covid-19, China Virus.... Mọi nơi, mọi chỗ, già trẻ ai cũng biết. Qua các phương tiện Truyền thông, Truyền hình, Báo chí, Facebook, Twitters, Google, YouTube, News, Websites.... Sáng, trưa, chiều, tối, chính quyền các cấp họp báo cập nhật tin tức từng giờ. Hầu như tất cả các Nước, các Chính phủ, các Tổ chức, Các Tôn Giáo đều quan tâm theo dõi sát tình hình dịch bệnh. Các lệnh cấm, phong tỏa hoặc hạn chế được áp đặt nhiều khu vực, tùy theo hoàn cảnh. Các phương tiện không lưu du hành đã bị đình chỉ giữa các Nước.

Tình hình căng thật rồi. Có người dung từ "vỡ trận hay toang" rồi. Số người nhiễm dương tính Covid-19 tăng dần khắp nơi. Số người chết cũng cộng thêm mỗi ngày. Người dân lo toan phòng hờ. Chuẩn bị dự trữ lương thực như Mì gói, Gạo, Nước Mắm, Muối, Bánh, Thịt, Cá, rau củ.... Các mặt hàng như Thuốc thang, mặt nạ, nước rửa tay, nước uống, giấy vệ sinh cũng được tích trữ tại nhà. Chính phủ thì lo cung ứng tất cả những nhu yếu phẩm cần thiết để bảo hộ, bảo trợ và chống dịch.

Ít có ai đã trải nghiệm qua cơn Dịch Tễ như thế này. Các cụ sống 70-80 tuổi, nói rằng đây là lần đầu chứng kiến cảnh thê lương này. Mọi sự đổi thay, nhưng đặc biệt, không mấy ai phàn nàn trách móc con dịch. Gặp thời thế, thế thời phải thế. Chấp nhận và đối diện. Giả như cách đây một vài tháng thôi, không có chính quyền nào dám ra lệnh hay áp đặt một sự kiện liên quan đến cuộc sống của người dân như thế. Trong lúc khẩn cấp, gói tiền chi ra hằng ngàn tỷ. Nhà chức trách quyết định một cách mau chóng. Chỉ vì muốn chống lại con vi khuẩn vô hình và vô tình đâu đó. Sợ Dịch hơn sợ bất cứ thứ gì, kể cả tội. Vì con vi khuẩn ẩn tàng này, mà các Đảng phái chính trị có thể ngồi lại với nhau cùng giải quyết những vấn đề cấp bách liên quan đến sự sống và sự chết của dân nước.

Nhịp sống đổi thay. Chưa ai từng thấy hàng loạt các Nhà Thờ vắng lặng. Từ Đại Thánh Đường Thánh Phêrô ở Giáo Đô cho tới các Nhà thờ Chính Tòa, Giáo Xứ không có Thánh lễ Chúa Nhật và trong tuần. Các Sinh Hoạt Hội Đoàn, Công Giáo Tiến Hành, Các Lớp Giáo Lý, các nhóm Cầu nguyện ngưng hoạt động. Trống vắng thật. Tuy nhiên, các Nhà thờ vẫn mở cửa để những ai cần chút thinh lặng riêng tư bên Thánh Thể Chúa. Âm thầm cầu nguyện. Các tín hữu không còn buộc tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật. Sự giao tiếp giữa người với người bị hạn chế. Nhìn nhau như hơi xa lạ và ngại ngùng. Đôi khi tránh gặp mặt nhau, khi có ai đi xa về. Không còn bắt tay, ôm yêu hay khoắc vai bá cổ. Mọi người tự giữ một khoảng cách phòng hờ. Tránh nơi công cộng đông người. Không tiệc tùng gần gũi người xa lạ. Uống Vitamin C phòng chống. Uống nước ấm thường xuyên. Tránh đụng chạm. Rửa tay, rửa tay sát khuẩn nhiều hơn. Khi cần tiếp xúc, dùng khẩu trang tránh nhiễm cho mình và cho người. Nếu có triệu chứng cảm cúm thì nên ở nhà. Đi du lịch xa về, nếu cần, có thể tự cách ly...

Nhiều giáo dân cảm thấy cuộc sống trống vắng, nhưng lòng tin vẫn kiên vững. Điều tốt là gia đình có cơ hội quây quần bên nhau nhiều hơn. Cùng nhau đọc kinh cầu nguyện và sống bên nhau gần hơn. Trong thời gian thử thách này, chúng ta sống niềm tin ra sao? Có phải đây là cơ may và thời gian tốt nhất trong cuộc đời, giúp gia đình chia sẻ sự gắn bó ấm áp và yêu thương. Chúng ta có thời gian để điều chỉnh lại cuộc sống cả thân và tâm. Cần bồi dưỡng cho thân xác được mạnh khỏe thêm. Tâm linh vững mạnh hơn. Chúng ta đừng quá bi quan. Một tâm thức là phải phấn đấu và thắng vượt.

Đã có mấy khi chúng ta được nghỉ dưỡng hoàn toàn như thời điểm này. Không bị bận bịu nhiều với công việc thường ngày. Nhịp sống khác rồi. Có nhiều vợ chồng gần bên nhau nhiều thời gian hơn, vì làm việc qua mạng tại nhà. Hạnh phúc thay, gia đình được chia sẻ những bữa cơm chung cả ngày. Con cái ở nhà học trực tuyến (Online). Cha mẹ gần gũi con cái nhiều hơn. Phải nói rằng trong cái họa và cái xui, lại có cái hên và cái may. Chúng ta hãy tận dụng những ngày này để sống trọn vẹn tình thân thương và vui vẻ đầm ấm với nhau.

Những tuần lễ cách ly với thế giới bên ngoài, thời gian giúp chúng ta trở về với chính mình và với gia đình, hy vọng mỗi người chúng ta có sự đổi mới trong cách sống. Quan tâm và cảm thông với nhau nhiều hơn. Hãy trân trọng thời gian mà chúng ta có với nhau qua những buổi cầu nguyện, dự lễ online và sinh hoạt gia đình. Đây là thời gian thật quý báu. Chúng ta buông bỏ được những bân rộn lo toan theo nhịp sống quen thuộc. Chúng ta có dư đủ thời gian để lo dọn dẹp nhà cửa và tu sửa những gì cần thiết. Mỗi người có thời gian thư giãn, ngủ nghỉ để bồi dưỡng thể xác và tinh thần. Những ngày này không hẳn là những ngày nghỉ hè. Mùa nghỉ hè thì chúng ta phải chi nhiều tiền hơn cho những thứ giải trí, ăn uống và vui chơi.

Trong Mùa Chay Thánh, chúng ta ăn năn sám hối trở về. Trở về cùng Thiên Chúa là Đấng đã yêu thương chúng ta. Tập sống niềm tin trong sự hiện diện của Thiên Chúa ngay tại nơi gia đình nhỏ bé của mình. Hãy tin tưởng vào Thiên Chúa. Đừng sợ. Đây là những ngày thanh luyện tinh thần và thể xác, giúp mỗi người sống đạo kiện toàn hơn. Thật vậy, không ai sống cho riêng mình, nhưng sống cùng và sống chung với người khác. Hãy quan tâm lẫn nhau và gìn giữ cho nhau. Cùng cầu nguyện cho nhau và cho các nạn nhân của dịch. Cầu nguyện cho các Bác Sĩ, Ý tá, Phụ tá, các Nhà Khoa học và Nhà Chuyên môn được mạnh sức, can đảm và thành công trong việc chữa trị và nâng đỡ các bệnh nhân. Xin Thiên Chúa Ba Ngôi, Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse phù trợ, chở che gia đình chúng ta thoát khỏi cơn hiểm nghèo Dịch Tễ này.

Lm. Giuse Trần Việt Hùng
Bronx, New York.

--------------------------------- 

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - THỨ BA CN4MC-A PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

24/03/20 THỨ BA TUẦN 4 MC


Ga 5,1-3a.5-16: TÔI ĐÃ PHẠM TỘI 38 NĂM QUA! CẦN TRỞ VỀ NGAY!

CHÚA DẠY SỐNG LUẬT YÊU THƯƠNG KHÔNG CẦN LUẬT LỆ

Anh ta đi nói với người Do thái biết chính Chúa Giê-su là người đã chữa cho anh ta lành bệnh. Vì thế người Do thái gây sự với Chúa Giê-su, vì Người đã làm như thế trong ngày Sa-bát. (Ga 5,16)

SỐNG VÀ CHIA SẺ: Không phải một lần mà rất nhiều lần, người Do thái kết án Chúa Giê-su về việc vi phạm luật ngày Sa-bát. Và cũng ngần ấy lần Ngài khẳng định: "Con Người làm chủ ngày Sa-bát" (Mc 2,28; Mt 12,8).

Đương nhiên phải có lề luật trong xã hội, nhưng luật 'vị nhân sinh,' chứ không phải con người vì luật, điều này ai cũng biết rõ. Thêm vào đó, thánh Phao-lô xác quyết: luật tối thượng vẫn là luật yêu thương (x. Rm 13,10). Chúa Giê-su đến trần gian để mạc khải cho con người biết chân dung đích thực của vị Thiên Chúa Tình Yêu: một Người Cha yêu thương con cái, tìm cách cứu con cái khỏi ách nô lệ của tội, đưa dẫn họ đến hạnh phúc vĩnh cửu. Chúa sẵn sàng ban ơn cứu độ ấy nếu ta luôn sống trong vòng tay yêu thương của Ngài.

Mời Bạn THỰC HÀNH: Thiên Chúa thấu suốt chúng ta, dù là những tư tưởng kín ẩn, không giấu giếm được điều gì, xấu tốt đều lộ rõ. Vậy vì cớ gì chúng ta lại kết án anh chị em mình nhỉ? Làm như thế bạn và tôi tỏ ra mình tốt lành hơn ư?

Chắc chắn là không rồi! Thế thì đừng viện dẫn những luật lệ phi nhân để kết án những người hành động vì lòng nhân ái.

* Cách thực hành lề luật nào khiến bạn dễ trở thành vô cảm và trở nên 'quan án' đối với người khác?

Sống Lời Chúa: Trong dịp sám hối Mùa Chay, bạn hãy quyết tâm không kết án tha nhân nữa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã đến thế gian để chữa lành hồn xác chúng con. NHỜ ƠN THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, chúng con QUYẾT TÂM yêu mến và đối xử bác ái với tha nhân như Chúa đã đối xử với con. Amen.
gpcantho

----------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - ĐỀ PHÒNG BỆNH DỊCH PDF Print E-mail

Kim Vu >

> Đề phòng dịch bệnh cần làm gì?
>
> Dù coronavirus là virus tấn công phổi làm suy hô hấp cấp nhưng không có nghĩa là nó lây lan kiểu bay bay trong không khí và hít thở vô là lây. Không phải thế!
>
> Coronavirus lây lan từ tiếp xúc với các giọt nhỏ li ti (droplet) mang virus khi người mang mầm virus gây bệnh ho, hắc xì hơi ra không khí và nếu trực tiếp gần không gian vừa được phun các giọt li ti đó và nó bám vào mặt người khác đứng gần, hoặc bám vào một bề mặt nào đó mà tay người khác đụng vào nhiễm bẩn các droplet đó. Rồi sau đó tay nhiễm bẩn đó đụng chạm vào miệng, mũi, mắt để có thể chuyển virus từ tay sang các mộ mềm dễ xâm nhập..và thế là bị lây nhiễm.
>
> Tóm tắt thế cho dễ hiểu bình dân học vụ. Nên tại sao mọi lời khuyên là rửa tay, rửa tay, và rửa tay cũng như hạn chế tối đa lấy tay đụng chạm lên mặt của mình! Đó là cách hữu ich nhất để phòng lây nhiễm.
>
> Chứ đeo khẩu trang (dù cho là N95, chưa nói đến cách đeo cho đúng và an toàn) mà chung quanh ta có mầm bệnh (virus) rồi tay ta tiếp xúc với các droplet mang mầm bệnh, xong ỷ lại có khẩu trang mà tha hồ chà chà, xoa xoa, vuốt vuốt lên mặt cái khẩu trang đó bởi vì tâm lý chắc ăn rằng khẩu trang là lá chắn virus...thì có mà mở cửa mời virus vào chơi.
>
> Dù ta có là chuyên gia đeo khẩu trang đúng và hàng xịn, thì quanh ta cả vạn, cả vạn người họ đeo khẩu trang mà cũng như không đeo, và virus tha hồ chu du liệu ta có an toàn!?
>
> Nhớ nằm lòng: RỬA TAY! RỬA TAY! RỬA TAY! và KHÔNG LẤY TAY ĐỤNG CHẠM GÌ LÊN MẶT....thói quen khó bỏ nhưng thời dịch bệnh cứ phải đọc đi đọc lại như đọc sấm hai cái này để nhớ mọi lúc mọi nơi!
>
> Nguồn: TTX Tau.

-------------------------------

* BẠN CẦN ĐỌC THÊM NỘI DUNG # 13 TRONG: www.ChiaseLoiChua.com

ĐỂ ĐỀ PHÒNG BỆNH DỊCH THỂ XAC VÀ TÂM LINH. - CÁM ƠN.
>----------------------------------------
> --


 

 
BÁNH SỰ SỐNG -HỐNG NG - THỨ BA CN4MC-A PDF Print E-mail

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY A

ĐỪNG VÔ CẢM VỚI NGƯỜI TẬT NGUYỀN ĐÃ 38 NĂM

CHÍNH LÀ NGƯỜI TỘI LỖI 38 NĂM- TÔI CẦN GIÚP ANH TRỞ VỀ

Tin Mừng Ga 5: 1-16: CHÚA MUÔN CHỮA LÀNH TÂM HỒN BỆNH TẬT CỦA TÔI

Anh bại liệt là người nghèo khổ nhất trong số những người nghèo bệnh tật nằm bên bờ giếng gần thành Giêrusalem, lúc mà Chúa Giêsu đi ngang qua vừa được thuật lại trong Tin Mừng hôm nay.

Trước mặt người bại liệt là một vùng trời tối, tối cả tương lai. Đã bao lần anh muốn thoát khỏi số phận nghiệt ngã, nhưng căn bệnh cứ trì kéo đeo đẳng anh. Mỗi lần anh xuống được hồ nước thì cơ hội lành bệnh lại vụt mất. Đã ba mươi tám năm nay, anh đã mòn mỏi, tuyệt vọng, cam chịu số phận.

Ta thấy anh nằm chờ từ 38 năm nay, có biết bao nhiêu người đi qua, kể cả những vị lãnh đạo trong dân Do Thái, những kẻ thuộc nằm lòng Kinh Thánh và muốn tuân giữ luật Chúa dạy cho đến tận cùng, với đủ mọi chi tiết. Họ đã đi ngang qua đó, nhưng không nhìn thấy người anh em đang cần được giúp đỡ. Nhưng, Chúa Giêsu đã nhìn thấy và Ngài đã chữa anh được lành bệnh.

Chúa Giêsu hiểu thấu được tâm trạng thấp thỏm và mòn mỏi của anh, nên Ngài đã hỏi anh ta: "Anh có muốn trở nên lành mạnh không?" Anh trả lời: "Không có người đem tôi xuống hồ, khi nước động". Chúa Giêsu bảo anh: "Hãy đứng dậy, vác chõng, và đi".

Như thế, Chúa Giêsu cần sự hợp tác của anh để giúp anh được lành mạnh. Thật vậy, Thiên Chúa không làm thay tất cả cho con người. Nhưng mỗi người muốn được chữa lành về thể xác lẫn tâm linh, cần có lòng mong muốn, lòng khao khát, và điều quan trọng phải can đảm vượt lên chính mình, là: "Đứng dậy! Quyết tâm! Và bước đi!".

Ðó là việc Ngài thực hiện những dấu lạ: cho người què được đi, cho kẻ bệnh tật được lành mạnh để kêu gọi những người đang chờ dấu lạ của Ðấng Cứu Thế sắp đến hãy mở mắt ra và nhìn nhận Ngài là Ðấng Cứu Thế.

Để cảm nhận được phép lạ của Thiên Chúa, chúng ta cũng cần vượt qua não trạng chỉ chờ đợi những hiện tượng khác lạ trong thiên nhiên. Người ta thích đổ xô tới nơi có hiện tượng lạ thường. Dĩ nhiên, trong một số trường hợp. Thiên Chúa đã thực hiện điều đó. Thế nhưng điều quan trọng cho đức tin chúng ta không phải là những hiện tượng khác thường ấy, mà là chính sự gặp gỡ thân tình với Chúa Giêsu.

*BẠN VÀ TÔI CẦN Gặp gỡ Ngài, tin ở lời Ngài, kết hiệp với Ngài nhất là trong mầu nhiệm khổ nạn, con người mới cảm nhận được tác động của Ngài.

Chúa Giêsu không dừng lại ở việc chữa lành tật bệnh thể xác, nhưng Ngài muốn tiến xa hơn nên đã kêu gọi người được chữa lành hãy nghĩ đến phần linh hồn quan trọng hơn: "Anh đừng phạm tội nữa". Chúa Giêsu đã thực hiện cả hai công tác phát triển và cứu rỗi chung cả nhân loại.

Với Tin Mừng hôm nay, chúng ta được dịp nhìn thấy thái độ vừa từ thiện, vừa nâng cao tinh thần của Chúa Giêsu đối với người bất toàn nằm bên giếng nước. Chúa chữa anh được lành bệnh, đồng thời Ngài mời gọi anh hãy canh tân tâm hồn là đừng phạm tội nữa để khỏi phải khốn khổ hơn trước.

Vì Tình yêu thương nhân loại, đặc biệt là những người bệnh hoạn tật nguyền, nên mỗi khi gặp người đau khổ bệnh tật, Chúa Giêsu đã chữa lành và đem đến cho họ niềm vui, bình an và hạnh phúc.

Trở về với trang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã chạnh lòng thương người đau ốm đã ba mươi tám năm. Ngài đã quan tâm đến số phận của anh khi ngỏ lời : "Anh có muốn khỏi bệnh không ?". Trước những câu hỏi của Chúa, chúng ta xem con người đã trả lời thế nào ?

Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta gặp hoàn cảnh bi đát, không còn gì để hy vọng, giống như người bệnh nhân trong Tin mừng. Nhưng chúng ta tự hỏi xem trong hoàn cảnh bi đát đó, ta có sẵn lòng nghe và làm theo những gì Chúa mách bảo trong tâm hồn ta cho dù điều đó có vẻ như chẳng ứng hợp với lẽ tự nhiên, thông thường chút nào? Người bại liệt trong Tin Mừng hôm nay đã làm theo Lời Chúa Giêsu là: 'Đứng thẳng và bước đi'. Còn ta, liệu ta có đủ can đảm vượt qua hành vi và thói quen cũ của cái "tôi" đầy bất toàn và giới hạn để can đảm đứng lên và bước đi hay không?

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Mỗi người chúng ta cầu xin Chúa ban cho mình có một tâm hồn và đôi mắt như Chúa, để yêu thương và giúp đỡ khi nhìn thấy nhu cầu của anh em xung quanh đang cần đến. Công việc tông đồ của chúng ta không phải là việc làm của con người, nhưng là việc làm của Thiên Chúa, nên cần có những tâm tình của Ngài.
Huệ Minh
KÍnh chuyển:
Hồng

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 1984