mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4497
mod_vvisit_counterHôm Qua9174
mod_vvisit_counterTuần Này4497
mod_vvisit_counterTuần Trước55111
mod_vvisit_counterTháng Này198687
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8235831

We have: 60 guests online
Your IP: 54.146.41.3
 , 
Today: Apr 30, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BA-CN2PS PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 7
CHẾT VÀ SỐNG LẠI MỖI NGÀY

Bạn có ở trong hoàn cảnh mình thường bị hiểu lầm về niềm tin trong Đức Kitô không? Bạn có bị vây quanh bởi những người hay bắt bẻ, chỉ trích không? Bạn có bị chê bai bởi những việc mình làm cho gia đình, giáo xứ và xã hội không?

Nếu có chịu đựng những điều trên là bạn đã có tinh thần khiêm hạ, tuân phục và chết như Đức Kitô đã chết suốt cuộc đời của Ngài. Vâng Chúa đã chết một lần trên thập gía, nhưng Ngài cũng chết mỗi ngày, Ngài sẵn sàng chấp nhận bị hiểu lầm, bỏ vạ, cáo gian. Đó chính là sự"chết"củaNgài.. Bạn rất cần chết theo cách đó, khi bạn chết với Ngài như vậy thì Chúa cũng cho bạn có "sự sống laị" với Ngài ngay từ bây giờ. Vì: Người không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là Thiên Chúa của kẻ Sống.(Lc 20, 38)

Bởi vậy, bạn cùng hãnh diện với thánh Phaolô: "Chúng tôi luôn mang nơi thân mình cuộc Thương Khó của Đức Giêsu, để sự sống của Đức Giêsu cũng được biểu lộ nơi thân mình chúng tôi. (2 Cor 4, 10)

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Một số người sẽ thấy sức sống của Chúa tỏ hiện trong bạn và họ cũng ước ao được bước vào sự sống ấy. Đó là cách chết mỗi ngày giúp bạn Sống và và đem laị sự Sống cho kẻ khác.

Ptế Định Sưu Tầm

Lời hay ý đẹp:

Chúa vẫn muốn dùng con người yếu đuối, tội lỗi như tôi để rao giảng Tin Mừng Cứu độ của Ngài, miễn là tôi chấp nhận trở nên khí cụ trong tay Ngài.
Bông Hồng Chúa gởi #32

Hai người cùng đi, người đi sau thấy lưng người đi trước,
người đi trước chẳng bao giờ nhìn thấy sau lưng.
Pascal

Quà của Thiên Chúa tặng cho thế giới đang chết này là Chúa Cứu Thế ban Sự Sống.

----------------------------

 
MỖI NGÀY MOT CAU KINH THANH - THU HAI TUAN 2 PHUC SINH PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - THỨ HAI TUÀN 2 PHỤC SINH

"Thật, tôi bảo thật ông: không ai có thể vào Nước Thiên Chúa nếu không sinh ra bởi nước và Thần Khí". (Ga 3, 5)

- Bạn và tôi cần tái sinh, sinh lại, đổi mới là bỏ con người cũ, xac thịt nhiều tham-sân-si, để sống theo Thần Khí là Chúa Thánh Linh như : Vui mừng, Mến yêu, Đại lượng, Nhân hậu, Tốt lành, Tín trực...(Gl 5, 22-23)

Đầy tớ Vô ich

--------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -CA NGOI LCTX PDF Print E-mail

CA NGỢI LÒNG CHÚA XÓT THƯƠNG
LẠY CHÚA GIÊ-SU, CON TÍN THÁC VÀO CHÚA !
"Lòng Thương Xót Chúa trải qua đời nọ đến đời kia, hằng bao bọc những người kính sợ Chúa". (Luca 1, 50)


*Cùng hát : Lạy Chúa Giê-su ! Con Tin Tưởng (ường) nơi Chúa !
Lạy Chúa Giê-su ! Con Tín Thác vào Chúa !
Vì ngoài Lòng Chúa Xót Thương, không còn nguồn hy vọng nào !
Chúng con đặt vào Chúa, Lòng Tín Thác của mỗi chúng con !
Nhân loại hôm nay, đang trải qua bao là sự dữ !
Con người hôm nay, đang sống trong tuyệt vọng lo âu !
Chúng con đến kêu cầu, Chúa rộng lòng xót thương !
Ngài mở ra con đường, đưa đến tận nguồn suối yêu thương !
-----*****-----
(1)*Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên cha, Mình và Máu, Linh Hồn và Thiên Tính của Con Cha rất yêu dấu, là Đức Giê-su Ki-tô Chúa chúng con – Để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới.
(10)*Vì cuôc khổ nạn dau thương của Chúa Giê-su, - Xin Cha thương xot chúng con và toàn thế giới. (Luc 23, 33-34)
2-THẦN KHÍ CHÚA ĐÃ SAI TÔI ĐI.
"Như Chúa Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em".
" Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần". Ga 20, 21-22)
Ca ngợi : *Thần Khí Chúa đã sai tôi đi, sai tôi đi loan báo Tin Mừng. Thần Khí Chúa đã thánh hiến tôi, sai tôi đi là sai tôi đi...
3-Tông Huấn Phao-lô VI : "Thời nay người ta sẵn sàng nghe chứng nhân hơn là những thầy dạy. Nếu họ nghe lời thầy dạy, vì chính thầy dạy cũng là chứng nhân. (Mt 28, 19- 20)
4-Chia sẻ những chứng nhân Tin mừng của tôi :
a/ Của chính tôi đã, đang và sẽ làm ?
b/ Cho cha mẹ già, ốm đau, neo đơn ?
c/ Cho người nghèo, mồ côi, bất hòa, ly tán ?
d/ Tôi làm gì để gia đình là Giáo hội tại gia?
e/ Chia sẻ Lời Chúa trong giờ Kinh tối của tôi ?

*Mời thăm các Website : Muoichodoi.info – Cha Trần đinh Long
www.Tienghatvinguoingheo.net – LM Nguyễn Sang
www.ChiaseLoiChua.com * - Đầy tớ Vô Duyên
www.thanhlinh.net - www.kinhthanhchomoinguoi.org

Định Nguyễn-Huyền Đồng

-----------------------

*CAC CON  CÓ THƯỜNG XUYÊN ĐỌC KINH THÁNH NHƯ DÙNG CELL PHONE KHÔNG?. (ĐTC PHANXICO)

------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU HAI-CN PHỤC SINH PDF Print E-mail

Thứ Hai Tuần Thứ Hai Sau Chúa Nhật Phục Sinh.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG: John 3:1-8.
Không ai bước vào Nước Trời mà không sinh lại.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

"Người Mưa" là tựa đề cuốn phim được tung vào thị trường điện ảnh Hoa Kỳ vài năm qua, ước mong người đời ngày một sống tốt hơn.

Vâng, Charley và Raymond là hai anh em chưa hề biết nhau. Người anh tên Charley là thương gia giàu có, còn người em tên Raymond, bị tàn tật từ tấm bé. Khi cha họ qua đời, ông để lại chúc thư cho đứa em tàn tật, khiến người anh rất đỗi ngạc nhiên vì di chúc cha dành cho đứa em tàn tật tới 3 triệu đôla. Kể từ ngày đó, người anh dùng mọi thủ đoạn để chiếm đoạt gia tài. Anh lý luận: em mình một phế nhân, sao có thể xài hết số tiền lớn quá như vậy. Charley khôn khéo giả bộ làm những cử chỉ thân thương bề ngoài như tỏ ra lưu tâm, hy vọng một ngày kia khiến em anh mủi lòng rồi trao lại gia tài cho anh, chứ đâu có tha thiết đùm bọc em mình thật.

Nhưng chính những bận tâm giả vờ qua hành động từ tâm ấy, lâu dần anh đã động tâm thật, vì tính chân thành của đứa em hiền lành đạo hạnh, và vì mối dây máu mủ sinh khúc ruột mềm dành cho nhau khiến Charley luôn nghĩ tới người em hơn là lo cho chính bản thân mình. Anh nhận ra rằng, đây là lần đầu tiên anh biết quan tâm lo lắng cho người khác. Anh thật không ngờ khi lo cho em từ thương hại thành nghĩa vụ phải lo cho em khi đơn chiếc... từ những toan tính ích kỷ, dần dà được thay thế bằng yêu thương đùm bọc. Cuối cùng ở đoạn kết của thước phim, Charley đã làm người trọn vẹn, trí lòng đầy ắp chữ nhân theo nghĩa là người như ý định từ thuả đời đời khi Thiên Chúa tạo dựng con người giống hình ảnh Ngài.

Tin mừng hôm nay, Chúa Yêsu xưng mình là ánh sáng thế gian. Ngài mời gọi loài người đi dưới triều ánh sáng của Ngài, và gọi họ: "Các con là ánh sáng thế gian". Bài Tin Mừng nhấn mạnh đến sự sinh lại bởi ơn trên, nghĩa là sinh lại bởi Nước và Thánh Thần. Chính Chúa Thánh Thần sẽ đến với chúng ta và biến cải đời sống chúng ta theo ân sủng của Ngài. Ngày nhận lãnh phép rửa, Giáo Hội trao cho cây nến sáng để nhắc nhớ ta gìn giữ ngọn nến ấy luôn mãi cháy sáng trong suốt cuộc đời. Ngọn nến cháy đốt từ cây nến phục sinh mang ý nghĩa mừng vui. Đó là ánh sáng của Mẹ Bees, Thiên Chúa như là người Mẹ nuôi dưỡng con cái loài người từ chính Sáp Ong Chúa, mà mọi Kitô hữu chúng ta thắp lên trong đêm lễ phục sinh, là một nhắc nhở chúng ta nhiệm vụ mang ánh sáng Chúa Kitô đem chia sẻ cho người khác.

Câu chuyện đàm đạo giữa Đức Yêsu và Nicôđêmô, Ngài đã dùng hình ảnh gió để diễn tả Chuá Thánh Thần. Chúa Thánh Thần hoạt động âm thầm vô hình nhưng lại có sức biến đổi hiệu qủa, con người chỉ có thể thấy được hiệu qủa chứ không thấy được hoạt động của Người. Chúng ta là những người đã được Thần Khí sinh ra qua Bí tích Rửa Tội và trở thành con người mới. Đặc biệt là trong bầu khí mùa Phục Sinh, Hội thánh muốn nhắn nhủ những Kitô hữu đã được tái sinh phải sống xứng đáng với ơn sủng đã lãnh nhận từ giếng rửa mà sống trọn tinh thần phục sinh. Hiểu mẩu đối thoại giữa Chúa trong câu chuyện Nicôđêmô thì Không chỉ đơn thuần là nhìn cái nhìn của Chúa, mà là như Chúa mở rộng bàn tay hào phóng chỉ cho Nicôđêmô con đường tái sinh bởi Nước và Thần Khí Chúa.

CẦN SINH LẠI BỞI THÁNH THẦN LÀ QUYẾT TÂM ĐỔI MỚI- TÁI SINH : Vì thế, ước chi chúng ta hãy học nơi gương các tông đồ là những người ít học nhưng lại sáng suốt làm sáng đức sáng, họ đã can đảm để cho Chúa Thánh Thần nhào nặn đời họ. Thánh Thần làm công việc của ngọn gió mới mà "Gió muốn thổi đâu thì thổi ; Nicôđêmô nghe tiếng gió, nhưng không biết gió từ đâu đến và thổi đi đâu. Khôn sáng và học vị cao, nhưng lại không hiểu ý nghĩa của sự sinh lại bằng tâm linh bởi sự động tâm qua việc cầu xin ơn Thánh Linh. Ai bởi Thần Khí mà sinh ra thì cũng vậy.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Mỗi Kitô hữu đều đã được tái sinh bởi Nước và Thánh Thần qua Bí Tích Rửa Tội. Hãy để ân sủng Chúa Thánh Thần phong phú hoá đức tin. Hoa trái của ân sủng sẽ được thể hiện qua đức công bình, bác ái và tình huynh đệ. Amen

---------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI - CHUA NHAT 2 KINH LCTXOT PDF Print E-mail

TÂM HỒN BÌNH AN

Hôm nay Chuá Nhật thứ hai Mùa Phục Sinh. Chúa hiện ra với các Môn đệ va nói đi nói lại " Bình an cho các con"

Ơn thứ nhất của Chúa Phục Sinh là sự bình an. Sự bình an Chuá ban thì không ai có thể lấy đi mất được.

Có sự bình an này, thì dù khoẻ mạnh hay đau yếu, dù ung thư , máu cao hau tiểu đường, dù ly dị hay ly thân, du vô ơn hay phản bội, dù bạc đãi hay bất kính... tâm hồn mình vẫn không xao xuyến, bởi vì ngưòi có bình an là người biết "tiên van hãy tìm Nưóc Thiên Chúa và sự công chính cuả Ngài trước".

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Trước khi đi ngủ, chúng ta hãy tự vấn lương tâm: Tôi có bình an không? Nếu có, cứ đi ngủ. Nếu không, lạy Chúa, xin tha tội cho con. Xin cho con sức mạnh để con đi tìm sự công chính của Chúa. Ngay đêm nay, con sẽ thực hiện sự công chính của Chúa, là con quên hết đi những ưu phiền đang gậm nhấm tâm hồn con.

Xin hẹn gặp Chúa ngày mai.

(Lm. Vincent Nguyễn an Ninh).

------------------------------

"CÁC CON CÓ THƯỜNG XUYÊN ĐỌC KINH THÁNH NHƯ XỬ DỤNG CELL PHONE KHÔNG?". (ĐTC PHANXICO)

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 1080