mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4580
mod_vvisit_counterHôm Qua5634
mod_vvisit_counterTuần Này16415
mod_vvisit_counterTuần Trước41264
mod_vvisit_counterTháng Này106355
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10435183

We have: 117 guests online
Your IP: 107.22.2.109
 , 
Today: Mar 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGÀY 16-3-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Mar 16 at 4:21 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 16 tháng 3, 2018, Thứ Sáu – Tuần Bốn Mùa Chay.

1/Ơn xin TIN TƯỞNG: Lạy Chúa, xin ban ơn để con tin tưởng nhiều hơn nữa vào sự quan phòng của Ngài

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Gioan Ga 7,1-2.10.25-30. Họ tìm cách bắt Đức Giê-su, nhưng giờ của Người chưa đến. "Phần tôi, tôi biết Người, bởi vì tôi từ nơi Người mà đến, và chính Người đã sai tôi." Bấy giờ họ tìm cách bắt Người ; nhưng chẳng có ai tra tay bắt, vì giờ của Người chưa đến."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

2/ NÓI CHUYỆN với Chúa: Chúa Giêsu ơi, con biết là tầm nhìn của con rất thiển cận. Do đó con luôn ao ước là qua Phúc Âm Chúa sẽ giúp tâm nhìn của con được mở rộng hơn để con luôn tin tưởng phó thác những tình huống thuận lợi và bât trắc cho sự quan phòng của Chúa.

Quyết Tâm THỰC HÀNH: Ngày hôm nay tôi sẽ sống tâm tình lời cầu nguyện của Mẹ Thánh Têrêxa Calcutta

Xin hãy dẫn dắt con
đi từ cõi chết đến sự sống,
từ lầm lạc đến chân lý.

Xin hãy dẫn dắt con
đi từ thất vọng đến hy vọng,
từ sợ hãi đến tín thác.

Xin hãy dẫn dắt con
đi từ ghen ghét đến yêu thương,
từ chiến tranh đến hòa bình.

Xin hãy đổ đầy bình an
trong trái tim chúng con,
trong thế giới chúng con,
trong vũ trụ chúng con.

(Mẹ Thánh Têrêxa Calcutta)
Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 232 -TIN MUNG GIOAN 5 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 232 - Website Chia sẻ Lời Chúa.com

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an, đoạn 5: câu 31-47

Khi ấy Đức Giê-su nói với người Do thái rằng: 31 Nếu tôi làm chứng về chính mình, thì lời chứng của tôi không thật.32 Có Đấng khác làm chứng về tôi, và tôi biết: lời Người làm chứng về tôi là lời chứng thật.33 Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gio-an, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật.34 Phần tôi, tôi không cần lời chứng của một phàm nhân, nhưng tôi nói ra những điều này để các ông được cứu độ.

SUY NIỆM / GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA TÔI ĐÃ NUỐT VÀO - (Sách GIÊ-RÊ-MIA, đoạn 15, CÂU 16)

Nhưng những người Do Thái không nghe được tiếng Chúa Cha, cũng không bao giờ thấy tôn nhan Ngài. Lý do là vì họ "không để cho lời của Chúa ở mãi trong lòng", do đó, họ không nghe thấy điều Thiên Chúa làm chứng cho Chúa Giêsu nên họ không đến với Người cũng như không tin vào Người. Kết quả là họ không có được sự sống đời đời, nghĩa là không được cứu độ.

Hôm nay, Chúa Giêsu cũng muốn nói với bạn rằng, Người là Đấng Cứu Độ của loài người, nhưng Người có là Đấng Cứu Độ của riêng bạn hay không, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào việc bạn có tin nhận và dấn thân đi theo Người hay không? Và Chúa cần một mối tương giao như thế để Người ban sự sống đời đời cho bạn.

Có thể từ thuở bé, bạn đã được rửa tội nhờ đức tin của cộng đoàn, để CÓ sự sống BỞI CHÚA THÁNH THẦN LÀ TƯ TẾ - NGÔN SỨ VÀ VƯƠNG GIẢ mà bạn lãnh nhận trong bí tích Rửa tội, được lớn lên và sinh hoa kết quả, BẠN CẦN THỰC HÀNH BA CHỨC VỤ TRÊN MỖI NGÀY ĐỂ LÀM CHỨNG CHO TIN MỪNG MÀ NGƯỚI KI-TÔ HỮU ĐÃ LÃNH NHẬN.

Nhưng làm sao bạn biết được và tin theo Chúa Giêsu nếu Chúa Cha không lôi kéo bạn và, CHÌNH LÀ NHỜ Thánh Thần của Ngài, làm cho bạn hiểu được mầu nhiệm Đức Giêsu Kitô bằng tiếng nói THẦN LINH của Người trong TÂM HỒN bạn? Điều kiện để bạn có thể nghe được tiếng Thiên Chúa Cha, đó là bạn phải để cho "Lời của Ngài ở mãi trong lòng" bạn.

*BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Chuyên cần cầu nguyện dựa trên một đoạn Tin Mừng và lập đi lập lại một câu Tin Mừng nào đó là một cách "làm cho Lời CHÚA cư ngụ" với bạn VÀ TRONG BẠN. Vậy hãy cầm lấy quyển Thánh Kinh lên và hãy đọc, và rồi bạn sẽ nghe được CHÚA THÁNH LINH nói với bạn về Đức Giêsu Kitô - RỒI BẠN SUY ĐI NGHĨ LẠI TRONG LÒNG NHƯ ĐỨC MẸ MARIA, VÀ ĐEM RA THỰC HÀNH.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------

 
CAM NGHIỆM SONG LOI CHUA- THU NAM-CN4MC-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG: Phúc Âm theo Thánh Gio-an (5: 31-47)

Anh Chị Em yêu quí,

"Nhưng phần tôi, tôi có một lời chứng lớn hơn lời chứng của ông Gio-an: đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi"(Ga. 5, 36)

Chúa Giê-su đã mạc khải thiên tính của Ngài. Ngài không chỉ là một con người mà người Do Thái biết về ngài. Người Do Thái hiểu rằng Chúa Giê-su công bố mình là Con Thiên Chúa, khi ngài nói Chúa Cha đã đưa sai ngài đến trần gian. Chúa Giê-su là Con của Thiên Chúa và đó là sự thật và Chúa Giê-su phán rằng đó là sự thật. Bởi vì Chúa Giê-su là sự thật và Ngài đến để làm chứng ​​cho sự thật. Ai yêu sự thật sẽ lắng nghe Chúa Giê-su.

Chúa Giê-su đã thực hiện các công việc của Chúa Cha như chữa bệnh, cho người đói ăn, trừ quỷ, và để nâng dậy kẻ chết ... Nếu người Do Thái không nhìn thấy Chúa Cha và nghe tiếng ngài, họ nên tin vào các công việc của Chúa Giê-su để có sự sống đời đời. Kinh thánh nói về Chúa Giê-su. Môi-se nói với người Do thái rằng: "Từ giữa anh (em), trong số các anh em của anh (em), ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), sẽ cho xuất hiện một ngôn sứ như tôi để giúp anh (em); anh (em) hãy nghe vị ấy."(DNL. 18, 15). Họ duy trì sự cứng lòng tin. Họ đã không chấp nhận Chúa Giê-su để có sự sống.

Chúa Giê-su đã đến thế gian để ban cho con người sự sống đời đời. Chúa Giê-su muốn ban cho những ai tin nơi Người và làm các công việc của lòng thương xót.

Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THẦN cho con biết lắng nghe sống Lời Chúa và loan truyền TIN MỪNG CHO MỌI NGƯỜI.

Kính Chúc bình an của /Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

--
Gospel Jn 5:31-47
Beloved Brothers and Sisters,

"The works that the Father gave me to accomplish, these works that I perform testify on my behalf that the Father has sent me."(Jn. 5, 36)

Jesus revealed his divinity. He was not a mere man as the Jews thought about him. The Jews understood that Jesus claimed himself, Son of God, when he told the Father sent him to the world. Jesus is the Son of God and it is the truth and he Jesus said that he is the truth. Because Jesus is the truth and he came to witness the truth. Who loves the truth will listen to Jesus.

Jesus performed his Father's works as to heal the sick, to feed the hungry, to expel demons, and to raise the dead... If the Jews did not see the Father and hear his voice, they should believe in Jesus's works in order to have the eternal life. The scriptures spoke of Jesus. Moses told the Jews, "A prophet like me will the LORD, your God, raise up for you from among your own kindred; that is the one to whom you shall listen."(Dt. 18, 15) The Jews persisted on their nonbelief. They did not accept Jesus to have life.

Jesus came to the world to bring the human to the eternal life. Jesus wanted to give it to anyone to believe in him and to do the works of mercy.

O, Jesus, please help me to listen, to live and to spread your words.

Peace of Christ!

--------------------------------

 
SONG TINH THUC - THAT TINH AN NAN TRO VE PDF Print E-mail

HÃY THẬT TÌNH ĂN NĂN TRỞ VỀ VỚI CHÚA

nguyenthi leyen chuyển

Sau khi phạm tội,
nếu ta thật tình ăn năn trở về với Chúa,
ta sẽ được Chúa thứ tha.

Thật tình ăn năn tội mình đã phạm, là có lòng chê ghét tội lỗi và cương quyết chừa bỏ tội lỗi.

Kẻ ăn năn tội mình đã phạm, rồi sau đó phạm lại một cách dễ dàng, không chịu cố gắng sửa mình cho tốt hơn, không cương quyết xa lánh tội lỗi, kẻ đó chưa có lòng ăn năn tội thật.

Thánh Ixiđôrô dạy: "Ta giả hình, ta không ăn năn tội cho thật, nếu ta tiếp tục làm điều xấu mà ta đã hối tiếc."

Thánh Bênađô dạy: "Kẻ thật tình trở về với Chúa, là kẻ biết dứt bỏ lòng mình khỏi những điều trần gian tội lỗi chóng qua nầy."

Gương của kẻ đã phạm tội rất nặng, làm mất lòng Chúa rất nhiều, nhưng đã có lòng ăn năn tội thật, là vua Đavít.

Vua Đavít không tìm cách bàu chữa tội mình đã phạm: "Con nhận biết tội mình, và lỗi lầm con hiện ra luôn trước mắt. Con đã phạm tội đến Chúa, con đã làm điều ác trước thiên nhan Ngài."

Vua Đavít hết lòng trông cậy vào lượng từ bi hải hà của Chúa: "Lạy Chúa, xin thương xót con theo lượng từ bi của Chúa, xin xóa sạch tội con theo lòng nhân từ bao la của Chúa."

Vua Đavít thành thật ăn năn thống hối bên trong: "Chúa không thích gì lễ vật con dâng lên Chúa, lễ vật toàn thiêu, Chúa cũng chẳng màng; lễ dâng lên Chúa, phải là tâm hồn thống hối ăn năn, chính tâm hồn thống hối ăn năn nầy là điều Chúa muốn".

Vua Đavít không những cầu xin Chúa tha tội cho mình, mà còn cầu xin Chúa cho mình được nên trong sạch, được nên thánh hơn, được nên mạnh mẽ hơn: "Lạy Chúa, xin tạo cho con một tấm lòng trong sạch, xin ban cho con một thần trí vững vàng."

Sưu tầm

----------------------------------

 
NGUOI TIN HUU T.T - THANH TERESA CALCUTTA PDF Print E-mail

10 LỜI HAY Ý ĐẸP CỦA THÁNH TERESA CALCUTTA

nguyenthi leyen chuyển

1. Sự nghèo khó khốn cùng nhất là nỗi cô đơn và cảm giác không được yêu thương.
The most terrible poverty is loneliness and the feeling of being unloved.

2. Nếu bạn phán xét người khác, bạn chẳng còn thời gian để yêu thương họ nữa.
If you judge people, you have no time to love them.

3. Quan trọng không phải chúng ta cho đi bao nhiêu, mà là chúng ta dành bao nhiêu yêu thương để cho đi.
It's not how much we give but how much love we put into giving.

4. Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại.
Not all of us can do great things. But we can do small things with great love.

5. Hãy tận tâm với những điều nhỏ nhặt, bởi điểm mạnh của bạn nằm ở đó.
Be faithful in small things because it is in them that your strength lies.

6. Chúng ta cảm thấy điều chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn nếu thiếu đi giọt nước ấy.
We ourselves feel that what we are doing is just a drop in the ocean. But the ocean would be less because of that missing drop.

7. Nếu bạn không thể làm trăm người đỡ đói, chỉ cần một mà thôi.
If you can't feed a hundred people, feed just one.

8. Bạn có thể làm gì để xây dựng hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của mình.
What can you do to promote world peace? Go home and love your family.

9. Lời tử tế ngắn gọn dễ nói nhưng âm vang của nó thực sự vô tận.
Kind words can be short and easy to speak but their echoes are truly endless.

10. Ngày hôm qua đã đi rồi. Ngày mai còn chưa tới. Chúng ta chỉ có hôm nay. Hãy bắt đầu thôi.
Yesterday is gone. Tomorrow has not yet come. We have only today. Let us begin.

Thánh Teresa Calcutta
Magnificat (sưu tầm)

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 1411