mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5079
mod_vvisit_counterHôm Qua6889
mod_vvisit_counterTuần Này28384
mod_vvisit_counterTuần Trước33548
mod_vvisit_counterTháng Này92650
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10053021

We have: 109 guests online
Your IP: 54.90.237.148
 , 
Today: Jan 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGUOI TIN HUU T.T.- CN2TN-B- MOT LAN GAP GO PDF Print E-mail

Chúa Nhật Năm B
Một lần gặp gỡ
ĐẠO BINH ĐỨC MẸ CHUYỂN

Sự việc Đức Giêsu kêu gọi bốn môn đệ đầu tiên theo mình thật là một sự kiện kỳ lạ. Qua lời giới thiệu của ông Gioan: "Đây là Chiên Thiên Chúa" (Ga 1, 36) lập tức các ông đi theo Người và muốn tìm hiểu Người ở đâu. Đức Giêsu đã mời gọi họ: "Hãy đến mà xem." (Ga 1, 39) Họ đã đến và ở lại với Người.

Sau khi tìm gặp được Đức Giêsu, ông Anrê đã dẫn em mình là Simon đến gặp Ngài. Vừa khi gặp Simon, Đức Giêsu đã phán: "Anh là Simon, con ông Gioan, anh sẽ được gọi là Kêpha, nghĩa là Phêrô." (Ga 1, 42)

Như vậy, muốn để người khác tìm gặp Đức Giêsu trước tiên ta phải giới thiệu. Qua lời giới thiệu mà mọi người có thể biết đến Ngài. Chỉ cần lời giới thiệu của ta để họ có thể gặp Chúa, còn gặp thế nào và cuộc đối thoại ra sao đều tùy thuộc vào Chúa. Ngài chỉ cần chúng ta là trung gian, mang Chúa đến với mọi người. Không cần ta nói, chẳng cần ta giãi bày, Thiên Chúa mới là tác nhân chính, mới là chủ thể của cuộc đối thoại giữa Ngài và người được ta giới thiệu.

Mấu chốt chính là ở đây, trong công cuộc truyền giáo, người làm việc tông đồ thường hay có xu hướng ỷ nại vào tài năng của mình, để cướp quyền Thiên Chúa. Họ vội quên rằng nếu như không có Thiên Chúa là chủ trong cuộc giao tiếp ấy thì mọi sự cũng đều hóa như không. Ngài có đầy đủ quyền năng và tự do khiến người khác tin nhận và yêu mến Ngài, bằng con đường Ngài muốn, theo cách Ngài muốn.

Nhân loại thường lại hay điều khiển mọi việc theo ý mình. Truyền giáo theo ý mình và cho mình chứ không còn cho Thiên Chúa và theo ý muốn của Ngài. Chẳng biết các môn đệ đến nơi Chúa ở, đã gặp gì ở đó nhưng Tin mừng cho biết họ đã ở lại với Người. Việc ở lại lúc này chính là ở lại trong tình thương và ơn cứu độ của Thiên Chúa, là đã thuộc về Ngài, kết hợp nên một trong Ngài.

Đâu cần chúng ta yêu mến Chúa, mà ngược lại Ngài luôn đi bước trước đến với chúng ta. Anrê chỉ mới giới thiệu Đức Giêsu với Simon em ông, tức thì Thiên Chúa đã chọn lựa Ngài trở thành đá tảng xây dựng nền nhà Hội Thánh. Đức Giêsu đã đổi tên ông, và trao cho ông cả một kho tàng Nước trời vô giá.

Khi Thiên Chúa đổi tên ai, nghĩa là người ấy đã hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa và bị Ngài chiếm hữu. Nhìn lại trang Kinh Thánh, cuộc đời của những thánh nhân là cuộc đời của những con người được Thiên Chúa đổi tên. Tên gọi ám chỉ sự sống từ nay đã thuộc về Ngài và chỉ sống cho Ngài mà thôi.

Còn chúng ta thì sao, có bao giờ trong đời chúng ta giới thiệu Thiên Chúa đến cho tha nhân để mọi người có thể nhận biết Thánh danh Ngài bằng chính cuộc sống chứng nhân của ta hay chưa? Khi giới thiệu Thiên Chúa cho tha nhân, chúng ta có biết phó thác mọi sự vào bàn tay quyền năng và quan phòng của Ngài hay chúng ta lại tìm đủ cách để vinh danh chính mình, thay vì vinh danh Thiên Chúa.

Khi nghe được tiếng Chúa gọi, khi nhận biết những biến cố xảy ra trong cuộc sống có sự hiện diện của Thiên Chúa, chúng ta có biết đi theo tiếng gọi của Ngài hay không? Hằng ngày trong cuộc sống có biết bao nhiêu biến cố biểu lộ sự hiện diện của Thiên Chúa nhưng chúng ta vẫn nhắm mắt làm ngơ.Khi đã gặp được Chúa, chúng ta có ở lại trong tình thương và ơn cứu độ của Ngài hay chúng ta lại quay về với lối sống hưởng thụ, ích kỉ của mình.

Và khi được Thiên Chúa thay tên đổi chủ, chúng ta có vâng phục và yêu mến để có thể bước đi theo Ngài, làm chứng nhân đích thực cho Tin mừng cứu độ hay không?

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Lạy Chúa, được người giới thiệu về Ngài thì nhiều nhưng đem Thiên Chúa đến với tha nhân thì ít. Bản thân mình còn chưa gặp được Chúa, làm sao con có thể đem Chúa đến với người. Biết bao lần con đã từ khước ở lại trong tình thương của Ngài, để rồi mải miết chạy theo thú vui trần thế, những danh vọng, tiền tài, sự nghiệp, địa vị... Không ít lần Thiên Chúa đã thay tên đổi chủ trong lòng con, nhưng dường như con vẫn không thể nào mặc lấy tên gọi Kytô hữu cho trọn vẹn để mà có thể phụng sự Thiên Chúa và tha nhân. NHỜ THÁNH THẦN giúp con, được một lần gặp Chúa để có thể thay đổi cả đời, chỉ biết sống và sống chu toàn thánh ý Ngài trên cuộc đời con mà thôi.

M. Hoàng Thị Thùy Trang
Chuyên Mục: Chúa Nhật Năm B Từ khóa: Chúa Nhật 2 Thường Niên Năm B

-------------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T. NGÀY 13-1-2018 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Cafe tâm linh ngày 13 tháng 1, 2018, Thứ Bảy– Tuần 1 mùa thường niên.

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 13 at 6:19 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 13 tháng 1, 2018, Thứ Bảy– Tuần 1 mùa thường niên.

1/Ơn xin TRÁI TIM MỞ RỘNG: Lạy Chúa, xin ban cho con một trái tim luôn mở rộng cho tình Chúa và tình người.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài đọc Phúc Âm theo Thánh Mác-cô Mc 2:13-17 Kêu gọi người tội lỗi " Đức Giêsu nói với họ: "Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi.."

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

2/GẶP GỠ CHÚA TRONG THÁNH THẦN: Chúa Giêsu ơi, lời mời gọi theo Chúa luôn là mời gọi dể hoàn cải. Hoàn cải toàn diện con người tù tâm hồn cho đến thể xác. Vâng Chúa ơi, con đang là người bệnh cân đến sự người thầy thuốc là Chúa. Xin Chúa hãy chạm vào trái tim, đôi măt của con để con luôn nhìn anh chị em chung quanh con với anh măt của Chúa và cảm thông với con tim của Chúa.

Quyết Tâm CHIA SẺ VỚI THA NHÂN: Ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ với một ai dó về nhưng hông ân và lòng thương xót Thiên Chúa CHO tôi.
+++++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai.

--------------------------------

 
BGANH SU SONG- THU BAY NGÀY 13-1-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BẢY SAU LỄ HIỂN LINH B - NGÀY 13/01/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 2: 13-17)

13 Đức Giê-su lại đi ra bờ biển hồ. Toàn thể dân chúng đến với Người, và Người dạy dỗ họ.14 Đi ngang qua trạm thu thuế, Người thấy ông Lê-vi là con ông An-phê, đang ngồi ở đó. Người bảo ông: "Anh hãy theo tôi!" Ông đứng dậy đi theo Người.

15 Người đến dùng bữa tại nhà ông. Nhiều người thu thuế và người tội lỗi cùng ăn với Đức Giê-su và các môn đệ: con số họ đông và họ đi theo Người.16 Những kinh sư thuộc nhóm Pha-ri-sêu thấy Người ăn uống với những kẻ tội lỗi và người thu thuế, thì nói với các môn đệ Người: "Sao! Ông ấy ăn uống với bọn thu thuế và quân tội lỗi!"17 Nghe thấy thế, Đức Giê-su nói với họ: "Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi".

Suy niệm/ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Hoàn cảnh của bài Tin Mừng trình bày ngắn gọn. Cách diễn tả của Maccô là thế! Thánh sử tạo cho chúng ta một chút tò mò, nhất là trang Tin Mừng hôm nay. Chúa Giêsu đang giảng dạy ở bờ biển, tại sao Người có thể chọn gọi Matthêu đang ngồi nơi bàn thu thuế. Có lẽ, sau khi giảng xong, Chúa Giêsu đi vào thành và gặp Matthêu, rồi mời gọi ông này theo Người.

Nhưng ở Tin Mừng chúng ta vừa nghe, tác giả nói: "khi vừa đi qua" thấy ông Lêvi, Người gọi ông: Hãy theo Ta. Tình huống xảy ra rất nhanh, nên chúng ta có cảm tưởng mọi thứ diễn ra bất ngờ, mà chính đương sự cũng bất ngờ. Không phản ứng gì, Lêvi đứng lên theo Chúa. Người nói với ông, Người sẽ dùng bữa ở nhà ông, và ông vâng lời, đón Người vào nhà mình, chăm sóc cũng như chu toàn bổn phận đầu tiên của người môn đệ. Bữa tiệc này cũng hiểu: vừa chia tay gia đình, thân quyến bạn bè, vừa ăn mừng cuộc đổi đời ngoạn mục của Lêvi. Ông loan báo cho những người đồng môn và chính thức giã từ công việc được cho là bẩn thỉu theo cách nhìn của người Do Thái.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH THEO LỜI CHÚA: Chúa Giêsu khẳng định, Lêvi là người Chúa yêu thương, vì yêu nên chọn gọi ông. Cũng phải tin rằng Chúa Giêsu đã chữa lành ông, vì những tủi hờn khi ngồi thu thuế: người khoẻ mạnh không cần đến thầy thuốc, người đau yếu mới cần. Lý do Chúa Giêsu chọn ông, vì "tôi không đến để kêu gọi người công chính, nhưng để kêu gọi người tội lỗi". Sứ vụ xuyên suốt của Chúa Giêsu là thế! Còn BẠN VÀ TÔI được mời gọi theo cách nào?
Ước mong sao mỗi TÍN HỮU nhận ra lời mời gọi của Chúa Giêsu hôm nay, để cũng mau mắn như Lêvi trong việc từ bỏ con người cũ để trở nên con người mới, đồng thời bước đi trong ánh sáng của ơn cứu độ Chúa thương ban.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH- DONG HANH VOI DI DAN PDF Print E-mail

Tổng giáo phận đồng hành với di dân trong nước

Tổng giáo phận Sài Gòn hỗ trợ những dịch vụ cần thiết nhất cho hàng trăm ngàn di dân Công giáo

Ngày 12 tháng 1 năm 2018
Tổng giáo phận đồng hành với di dân trong nước

Anh chị em di dân chào đón Đức giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng đến dự lễ khai mạc Tuần lễ Di dân hôm 7-1.

Tổng giáo phận Sài Gòn, nơi có hàng triệu di dân, chuẩn bị cung cấp các dịch vụ căn bản nhằm giúp họ hội nhập vào đời sống giáo hội địa phương.

Khoảng 500 lao động di dân và sinh viên tham dự lễ khai mạc Tuần lễ Di dân hôm 7-1 tại Trung tâm giới trẻ Don Bosco ở Sài Gòn.

"Các bạn phải rời bỏ quê hương để vào thành phố này học tập, làm việc. Nghĩa là đang đóng góp công sức và chất xám để xây dựng địa phương. Do đó, các bạn cũng trở thành con cái của giáo phận và được hưởng những quyền lợi như người của giáo phận và giáo xứ nơi các bạn cư ngụ", Đức Giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng nói với cộng đoàn.

Đức cha Hùng, chủ tịch Ủy ban di dân của Hội đồng giám mục Việt Nam, khẳng định giáo hội địa phương có bổn phận đón tiếp, bảo vệ và hội nhập người di dân vào đời sống giáo hội và thăng tiến đời sống của họ.

Các di dân có thể xin nhập xứ, tham gia mục vụ giáo xứ, học giáo lý, xin làm lễ hôn phối và tang lễ tại nơi mình muốn.

Vị giám chức cho biết thành phố này có khoảng 300.000 người di dân Công giáo.

Ngài cho biết ủy ban của ngài sẽ cung cấp cho họ thông tin trực tuyến về giờ lễ ở các giáo xứ, các khu vực có bệnh viện, trường học, nhà trọ, tìm việc làm. Họ cũng được tư vấn về các thủ tục pháp lý.

Trong Tuần lễ Di dân, các chuyên gia Công giáo sẽ tư vấn cho di dân về chăm sóc sức khỏe, giải quyết các vấn đề gia đình và xung đột tại nhà trọ, tiết kiệm chi tiêu và tìm kiếm việc làm.

Anh Phaolô Trần Anh Bình cho biết anh chuyển từ giáo phận Vinh vào thành phố này cách đây 10 năm. Anh nói phần lớn lao động di dân có trình độ học vấn thấp và không có tay nghề nên dễ bị giới chủ bóc lột sức lao động.

"Chúng tôi mừng vì giáo hội đồng hành và giúp đỡ những dịch vụ thiết yếu cho phép chúng tôi mau chóng hội nhập xã hội", anh nói.
UCAN Vietnam

-------------------------------------

 
BUC THU TINH CHUA GOI - NGÀY 13-1-2018 PDF Print E-mail

Thứ Bảy Tuần I TN2

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI: Bài đọc: I Sam 9:1-4, 17-19, 10:1a; Mk 2:13-17.

1/ Bài đọc I (năm chẵn): 1 Có một người thuộc chi tộc Ben-gia-min tên là Kít, con ông A-vi-ên; ông A-vi-ên là con ông Xơ-ro; ông Xơ-ro là con ông Bơ-khô-rát; ông Bơ-khô-rát là con ông A-phi-ác; ông A-phi-ác là con một người Ben-gia-min. Ông Kít là một người có thế giá.

2 Ông có một người con trai tên là Sa-un, một người trẻ và đẹp trai; trong số con cái Ít-ra-en, không có người nào đẹp trai hơn ông. Ông cao hơn toàn dân từ vai trở lên.

3 Các con lừa cái của ông Kít, cha ông Sa-un, bị lạc; ông Kít bảo ông Sa-un, con ông: "Con hãy đem một trong các người đầy tớ đi với con và lên đường đi tìm lừa."

4 Ông Sa-un đi qua miền núi Ép-ra-im, rồi đi qua đất Sa-li-sa, mà không tìm thấy. Họ đi qua đất Sa-a-lim: cũng không thấy gì. Ông đi qua đất Ben-gia-min, mà không tìm thấy.

17 Khi ông Sa-mu-en thấy ông Sa-un thì Đức Chúa mách bảo ông: "Đây là người mà Ta đã nói với ngươi: chính nó sẽ cai trị dân Ta." 18 Ông Sa-un lại gần ông Sa-mu-en ở giữa cửa thành và nói: "Xin ông làm ơn cho tôi biết nhà thầy thị kiến ở đâu." 19 Ông Sa-mu-en trả lời ông Sa-un rằng: "Tôi là thầy thị kiến đây. Ông hãy lên nơi cao, trước mặt tôi. Các ông sẽ dùng bữa với tôi hôm nay. Sáng mai tôi sẽ để cho ông đi và sẽ nói cho ông biết tất cả những gì đang làm ông bận tâm.

1 Ông Sa-mu-en lấy lọ dầu và đổ trên đầu ông Sa-un, rồi hôn ông và nói: "Chẳng phải Đức Chúa đã xức dầu tấn phong ông làm người lãnh đạo cơ nghiệp của Người sao?''

2/ Phúc Âm: 13 Đức Giê-su lại đi ra bờ biển hồ. Toàn thể dân chúng đến với Người, và Người dạy dỗ họ.

14 Đi ngang qua trạm thu thuế, Người thấy ông Lê-vi là con ông An-phê, đang ngồi ở đó. Người bảo ông: "Anh hãy theo tôi!" Ông đứng dậy đi theo Người.

15 Người đến dùng bữa tại nhà ông. Nhiều người thu thuế và người tội lỗi cùng ăn với Đức Giê-su và các môn đệ: con số họ đông và họ đi theo Người.

16 Những kinh sư thuộc nhóm Pha-ri-sêu thấy Người ăn uống với những kẻ tội lỗi và người thu thuế, thì nói với các môn đệ Người: "Sao! Ông ấy ăn uống với bọn thu thuế và quân tội lỗi!"

17 Nghe thấy thế, Đức Giê-su nói với họ: "Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi."

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Công hiệu của Lời Chúa

Theo truyền thống Do-Thái, một khi lời nói phát xuất từ miệng một người, nó có thể hiện hữu cách độc lập. Nó không chỉ là một âm thanh với một ý nghĩa, nó còn có một năng lực thoát ra để hoàn thành ý định của người nói. Ví dụ, biết bao việc làm là hậu quả của những lệnh truyền của vua chúa và các vĩ nhân trên thế giới. Điều này càng đúng hơn với Lời Chúa. Theo tiên-tri Isaiah: "Cũng như mưa với tuyết sa xuống từ trời không trở về trời nếu chưa thấm xuống đất, chưa làm cho đất phì nhiêu và đâm chồi nẩy lộc, cho kẻ gieo có hạt giống, cho người đói có bánh ăn, thì lời Ta cũng vậy, một khi xuất phát từ miệng Ta, sẽ không trở về với Ta nếu chưa đạt kết quả, chưa thực hiện ý muốn của Ta, chưa chu toàn sứ mạng Ta giao phó" (Isa 55:10-11).

Các Bài Đọc hôm nay đặt trọng tâm trong việc đề cao sự quan trọng của Lời Chúa. Trong Bài Đọc I, năm chẵn, Thiên Chúa chọn ông Saul để làm vị vua đầu tiên của Israel, và Ngài xếp đặt mọi sự để ông ngôn-sứ Samuel gặp và xức dầu phong vương cho ông. Trong Phúc Âm, Lời của Chúa Giêsu có sức hấp dẫn một người thu thuế như Matthew, làm cho ông bỏ dĩ vãng và sự nghiệp thu thuế, để trở nên một Tông-đồ và một Thánh-ký nhiệt thành của Chúa Giêsu.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Lời Chúa có sức để làm hiện thực những chuyện không thể đối với con người. Chúng ta đừng bao giờ khinh thường hiệu quả của Lời Chúa.

- Lời Chúa có uy quyền thay đổi những tâm hồn tội lỗi thành thánh thiện. Khi chúng ta quyết định áp dụng Lời Chúa trong cuộc đời, chúng ta sẽ gặt hái những kết quả mà chúng ta không bao giờ nghĩ có thể đạt được.

- Chúng ta phải dành địa vị quan trọng cho Lời Chúa trong cuộc đời, được chứng tỏ qua việc chúng ta dành thời gian, cố gắng khắc phục khó khăn, và thực thi Lời Chúa.

LM. Anthony Đinh Minh Tiên, OP

Kính chuyển:

Hồng

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 1333