mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1716
mod_vvisit_counterHôm Qua8689
mod_vvisit_counterTuần Này10405
mod_vvisit_counterTuần Trước66679
mod_vvisit_counterTháng Này206592
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9706158

We have: 118 guests online
Your IP: 54.81.195.240
 , 
Today: Nov 21, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.-NGAY 15-11-2017 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Tách cafe tâm linh ngày 15 tháng 11, 2017, Thứ Tư– Tuần 32 mùa thường niên.

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Nov 15 at 4:34 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 15 tháng 11, 2017, Thứ Tư– Tuần 32 mùa thường niên.

Ơn xin TÍCH CỰC: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT , con luôn biết tạ ơn với những ân sủng Chúa ban cho cuộc đời con.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Luca 17:,11-19 Sấp mình tạ ơn "Ðang khi đi thì họ đã được sạch. Một người trong bọn, thấy mặt được khỏi, liền quay trở lại và lớn tiếng tôn vinh Thiên Chúa... Ðức Giêsu mới nói: "Không phải cả mười người đều được sạch sao? Thế thì chín người kia đâu? Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa,."

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

Đối thoại với Chúa: Chúa ơn, khi con nhìn lại thì con thấy trong qua khứ có nhiều lúc con cũng giống như c hín người khia "không trở lại tôn vinh Thiên Chúa." Xin Chúa thứ thá và xin ban ân để con luôn sống với tâm tình biết ơn cho tất cả những gì con nhận được, cho dù con có thích hoặc không thích những món qua Chúa ban cho con.


Quyết Tâm THỰC HÀNH: Nếu có dịp tôi sẽ viếng Thánh Thể hôm nay và xem xét lại những món quà mà Chúa đã ban cho tôi. Với tự tôn sung tôi sẽ cam ơn Chúa cho tất cả những gi tôi đã nhận được

+++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai

-------------------------------------

* ANH EM HÃY BƯƠC RA VÙNG NGOẠI BIÊN, ĐỂ TÌM GẶP GỠ ANH EM LƯƠNG DÂN" (Các GM Việt Nam)

-------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU -CN32TN-A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ TƯ TUẦN XXXII THƯỜNG NIÊN A -NGÀY 15/11/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 17: 11-19)

Khi Chúa Giêsu đi lên Giêrusalem, Người đi qua biên giới Samaria và Galilêa. Khi Người vào một làng kia, thì gặp mười người phong cùi đang đứng ở đàng xa, họ cất tiếng thưa Người rằng: "Lạy Thầy Giêsu, xin thương xót chúng tôi". Thấy họ, Người bảo họ rằng: "Các ngươi hãy đi trình diện với các tư tế". Trong lúc họ đi đường, họ được lành sạch. Một người trong bọn họ thấy mình được lành sạch, liền quay trở lại, lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa, rồi đến sấp mình dưới chân Chúa Giêsu và tạ ơn Người. Mà người ấy lại là người xứ Samaria. Nhưng Chúa Giêsu phán rằng: "Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu? Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại này". Rồi Người bảo kẻ ấy rằng: "Ngươi hãy đứng dậy mà về vì lòng tin của ngươi đã cứu chữa ngươi".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Đoạn Tin Mừng kể lại việc mười người phong cùi được Chúa Giêsu chữa lành bệnh. Thế nhưng chỉ có một người biết quay trở lại để tri ân người đã cứu giúp mình, mà người đó lại là người Samaria, tức là người ngoại giáo.

Trong khi đó, chín người Do Thái được chữa lành lại không trở lại để nói lên lòng biết ơn của mình. Họ không trở lại, có lẽ vì họ quá đặt nặng đến việc đi trình diện tư tế, để được công nhận đã khỏi bệnh và được hòa nhập vào cộng đồng trở lại. Họ không trở lại cũng có thể vì quá vui mừng nên tìm đến gia đình bạn hữu mà quên Đấng đã cứu mình. Nhưng dù lý do nào đi nữa, sự thật họ vẫn là những con người được ơn mà quên mất ai đã ban ơn cho mình.

Dưới cái nhìn của Chúa Giêsu, một người ngoại đạo đã trở thành có đạo vì đã biết sống tình người. Chúa Giêsu đã nói với người phong cùi Samaria rằng: "Lòng tin của ngươi đã cứu chữa ngươi". Lòng tin ở đây được diễn tả cụ thể qua việc biết trở lại tìm Chúa Giêsu và thể hiện niềm tri ân của mình.

Người Samaria bị bệnh khi ra về được lành không những ngoài thân xác mà anh ta còn được chữa lành trong tâm hồn. Từ nay tâm hồn của anh ta được mở ra vì đã biết sống tình liên đới với tha nhân. Trong khi đó 9 người Do Thái kia được hồi phục nơi thân xác, nhưng vẫn tiếp tục cắt đứt tâm hồn họ khỏi mọi liên đới và ràng buộc với tha nhân, và đó chính là sự cùi hủi đáng thương nhất của con người.

* SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Lời Chúa mời gọi QUÝ BẠN sống niềm tin một cách thiết thực. Niềm tin của chúng TÔI chỉ có thể và được thể hiện qua tình liên đới. BẠN VÀ TÔI không thể tuyên xưng niềm tin vào Chúa mà lại khước từ anh chị em mình, cũng như khước từ những giá trị của cuộc sống. Và thể hiện lòng mến Chúa bằng cách sống tình người, đó là sứ mệnh của MỌI TÍN HỮU trong xã hội, được mời gọi không ngừng xây dựng một xã hội nhân bản hơn, trong đó con người biết sống tử tế hơn, yêu thương hơn và quảng đại hơn.

Nhưng trên hết, rất ước mong rằng, mỗi người TIN HỮU đừng bao giờ lãng quên tình Chúa, mà luôn biết tri ân và cảm tạ tình yêu Chúa trong suốt cuộc đời mình. Cố gắng làm sao để cuộc đời của mỗi người luôn là bài ca dâng hiến để tạ ơn về những ơn lành Chúa ban. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

------------------------------------

 

 
CHIA SE TAI NHA QUAN-- NGHI VE SU CHET PDF Print E-mail

NGHĨ VỀ SỰ CHẾT

KRISTIE PHAN CHUYỂN
Tôi biết là có ngày tôi sẽ chết. Mặc dầu tôi không biết sẽ chết ngày giờ nào, nơi nào, cách nào.
Chắc chắn tôi phải chết.�� Đó là một chân lý hết sức rõ ràng và chắc chắn. Chân lý này, không ai dạy tôi. Nó nằm ngay trong con người của tôi.
Cái chết cũng là một biến cố đụng tới mọi người. Nó là một vấn đề chung. Vấn đề này được coi là hết sức quan trọng. Bởi vì nó đặt ra câu hỏi: Đâu là ý nghĩa cuộc sống? Cuộc đời đi về đâu? Bên kia sự chết có gì không?

Câu trả lời theo lý thuyết có thể tìm được trong nhiều sách, nhất là sách đạo. Nhưng câu trả lời theo cảm nghiệm sẽ thường chỉ hiện lên một cách sống động, khi ta ở bên cạnh những người sắp chết, hoặc chính ta đã có lần thập tử nhất sinh.
Những lúc đó, câu trả lời sẽ không phải là một kết luận lạnh lùng của triết học hay của giáo lý. Nhưng sẽ là cái gì linh thiêng thăm thẳm chứa trong những cảm tình, cảm xúc, cảm động, cảm thương, khi hiện tượng sự chết rập rình sát tới.
Những hiện tượng khác thường nơi người sắp chết rất đa dạng. Có thể l�� những lo âu sợ hãi, những khắc khoải đợi chờ, những nắm bắt bâng khuâng, những ngóng trông mệt mỏi, những cái nhìn xa xăm. Cũng có thể là những bất bình tức giận, những chán nản phiền muộn, những buông xuôi tiếc nuối, những phấn đấu tuyệt vọng. Cũng có thể lại là những ăn năn đầy bình an toả sáng, mang dấu ấn của một nghị lực thiêng liêng và một tin tưởng đến từ cõi đời đời.
Tất cả những hiện tượng như thế phản ánh những trực cảm nội tâm: Đã tới lúc vĩnh biệt. Đã tới lúc ra đi. Đã tới lúc phải bỏ lại tất cả. Đã tới lúc phải trực diện với lương tâm. Lương tâm hỏi về trách nhiệm: Trách nhiệm làm người nói chung, và trách nhiệm làm con Chúa nói riêng.
Trước đây, có nhiều điều về trách nhiệm đã lẩn trốn lương tâm. Nhưng lúc con người sắp chết, những điều lẩn trốn đó sẽ trở về trình diện rất nghiêm túc.
Vì thế, nói cho đúng, vấn đề đặt ra cho ta về cái chết sẽ không phải là sợ chết, mà là sợ chết dữ, chết mà sau đó không được lên thiên đàng, nhưng phải xuống hoả ngục.

Những tư tưởng trên đây thường nhắc nhủ tôi về ba chọn lựa này:
1. Hãy tiến về sự chết của mình như tiến tới một quãng phải vượt qua, để về với Cha trên trời.
Một khi nhìn sự chết của mình như thế, thì cuộc sống của mình cũng được hiểu theo hướng đó. Để đi đúng hướng về Cha trên trời, tôi chỉ có một đường phải chọn, đó là Chúa Giêsu Kitô. Người là đường, là sự thực và là sự sống (Ga 14,6). Đón nhận Người, lắng nghe Người, đi theo Người, bắt chước Người. Người là gương mẫu cho ơn gọi làm người và ơn gọi làm con Thiên Chúa. Điều quan trọng tôi sẽ hết sức quan tâm trong việc theo Chúa Giêsu sống ơn gọi, là phải phấn đấu thanh luyện mình, phải biết khiêm tốn quên mình, dấn thân sống theo ý Chúa, để được trở thành tạo vật mới. Nếp sống kiêu căng cần phải bị loại tận gốc. Nếp sống cầu nguyện khiêm nhường cần được thường xuyên phát huy.

2. Hãy tiến về sự chết của mình như người được sai đi truyền giáo, mong trở về với Đấng sai mình.
Sống như người truyền giáo và chết như người truyền giáo. Truyền giáo một cách cụ thể ở địa phương này, ở thời điểm này. Nghĩa là một địa phương và thời điểm có nhiều khác biệt. Vì thế, tôi phải tỉnh thức lắng nghe hướng dẫn của Thánh Thần Đức Kitô. Ngài đang dẫn người truyền giáo vào chiều sâu. Ngài đang giúp người truyền giáo mở rộng nhiều liên đới. Ngài đang tạo ra cho nhà truyền giáo nhiều dịp để loan báo Tin Mừng. Tôi có luôn khiêm tốn cầu nguyện hồi tâm, để trở thành dụng cụ ngoan ngoãn trong tay Ngài không?

3. Hãy tiến về sự chết của mình như người khắc khoải trở về với Đấng đã trao cho mình điều răn mới.
Điều răn mới này, tôi nhận được từ Lời Chúa: "Thầy ban cho chúng con một điều răn mới là chúng con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con" (Ga 13,34). Để hiểu thấm thía hành trình tình yêu, tôi nên hằng ngày gẫm suy đoạn văn sau đây của thư thánh Gioan:

 Căn cứ vào điều đó, chúng ta sẽ biết rằng chúng ta đứng về phía sự thật, và chúng ta sẽ được an lòng trước mặt Thiên Chúa" (1Ga 3,14-19).

Khi tôi sống với những hướng kể trên, tôi sẽ coi sự chết như là một điểm chấm dứt nhiệm vụ.  Với hân hoan và tin tưởng nơi Chúa giàu tình yêu thương xót, TÔI bình tĩnh đi về sự chết. Sự chết lúc đó chỉ là bước sang sự sống mới vô cùng tốt đẹp hơn trước.

ĐGM Gioan B. Bùi Tuần

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU-CN32TN-A PDF Print E-mail

Thứ Tư sau Chúa nhật thứ XXXII Thường niên năm A, 2017 .

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Luca 17: 11-19

Lạy Thầy YêSu, xin dủ lòng thương chúng tôi!

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Tin mừng mà Chúa Yêsu đem đến cho người Israel và dân ngoại làm nên giao ước mới mà giáo hội gọi là Tân ước. Tân Ước vẫn so sánh đời sống Kitô hữu như một hành trình dài đăng đẳng như dân Israel đi trong sạmạc 40 năm trường ề Đất Hứa, Đấng chảy sữa và mật. Dân ấy giờ đây gọi là Tín Hữu Chúa Kitô vời mệt nhọc, gian lao, khổ ải... nhất là bệnh tật khiến họ phải đi tìm thày chữa trị, mà chính Chúa Yêsu là lương y Từ Mẫu.

Hôm nay Mười người mắc bệnh phong được chữa lành bệnh đang khi họ cùng đi đường với nhau, nghĩa là nhờ đó mà cả đoàn 10 người đều có cái cơ duyên được Chúa Yêsu chữa lành, nhưng họ không hẳn chỉ là một sắc tộc, mà là có sự pha trộn chủng tộc. Bệnh phong nơi họ bị xã hội tẩy chay mất đi nhân phẩm một thời nay thanh sạch ai nấy được gia đình và xã hội giang tay ̣ón chào cho hợp kết. Chính vì cùng mang một thứ bệnh, nên họ chung đụng và sống với nhau, đi đường với nhau, có lẽ chia sẻ cả cơn đau với nhau giữa cái cô đơn mà chỉ con bệnh mới hiểu cái đau từ thể xác lan đến tận đáy tâm hồn. Có lẽ cái phong cùi đau đớn về thể xác trong những đêm trăng thanh con hủi gặm nhấm, họ đau thấu xương bởi nước mủ tan chảy khắp châu thân, nhưng cái đớn đau đó còn có thể chiụ đựng khi năm tháng trôi qua. Nhưng cái đau tâm hồn nó hẳn là ghê gớm hơn gấp bội.

Nhìn vào cơn ác mộng họ chịu sống đơn côi nơi các hầm núi hay bờ lau bụi rậm, khiến chúng ta liên tưởng đến một hoàn cảnh xót xa nào đó. Sự ghê rợn của tội ác con người cho ta nhìn về để biết rằng: lành mạnh thiêng liêng của chúng ta mới thật cần thiết hơn cái lành lặn của thể xác. Nếu phong cùi làm cho tha nhân xa lánh ta, thì ngược lại phong thói ấy, phong cùi tâm linh của nhân loại lại được Chúa ôm vào lòng mến yêu yêu mến mới lạ lùng là dường bao! Bởi vì nơi nào tội lỗi gia tăng thì ơn Chúa càng tuôn trào ân thánh đến với họ hơn thế nữa. Nếu chúng ta đã sống nhiều năm như một người "phong cùi", chúng ta sẽ không được chữa lành đột ngột. Chúng ta cần như 10 người cùi phải đi với nhau hôm nay, và trên đường đi, chúng ta sẽ nhận ra rằng: tất cả chúng ta đã được chữa lành nhờ 20 con mắt tìm xem bước chân Chúa Yêsu đã di hành đến đâu và Ngài đang hiện thân nơi nào, và rồi cùng giúp nhau vượt qua Con Hủi để xin Chúa Yêsu chữa lành.

Thế nhưng cái lạ ở đây đã là: sau khi khỏi bệnh thì họ về lại sinh hoạt với gia đình, tan hàng. Chẳng những đã không quay trở lại tìm thày thuốc tạ ơn, mà đi biền biệt mất dạng trong cuộc đời chỉ lo khuây khoả cho riêng mình. Họ đã đánh mất tính tập thể, và xã hội tính cũng mất luôn. Chỉ có một người bị coi là bội giáo, bị người Do-thái coi như kẻ ngoại, là người Samari, đã quay trở lại mà đội ơn Chúa, tức là nhìn nhận rằng: điều tốt lành mình có được là do một Đấng Thánh, một thầy Lang nhân hậu khó tìm. Chỉ khi thực hiện được cả hai điều này, vâng lời và cám tạ ơn Thiên Chúa, người ta mới thực sự được lành mạnh trọn vẹn. Nghĩa là 9 người kia thể xác nên sạch nhưng nội tâm vẫn chỉ là vướng bụi trần, là rác rưởi...Đức tin phát sinh từ việc nhận biết ân huệ Thiên Chúa ban và được diễn tả ra bằng một tiếng "cám ơn" không ngừng. Khi nhìn nhận người Samari đã được đức tin chữa lành, Đức Yêsu đã công bố một tin vui mới: chỉ có anh này mới được chữa lành toàn diện.

Tâm tình tạ ơn Thiên Chúa hay cho một người làm ơn là tối cần. Khi tạ ơn người đã hành động trả ơn cao cả rồi, và Chúa chỉ muốn con cái Ngài làm vậy. Trả ơn ngay là hành vi báo trước sự phủi tay phản bội coi như hết nợ bằng hòn đất ném đi, hòn chì ném lại. Nhưng tâm tình tạ ơn là một kẻ biết là dâng chính con tim mình trả ân huệ cho Thiên Chúa và cho người thi ân. Nó nói lên sự tín thác không bao giờ phản bội, nhưng sẽ trả ơn cho Thiên Chúa bằng việc giúp đỡ người khác. Tạ ơn không manh tính vật chất mà là tinhthần, nhìn nhận Chúa là nguồn mạch tuôn trào ra ân huệ chúng ta đã lãnh nhận.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ước chi chúng ta luôn đội ơn Chúa và người làm ơn cho mình. Bởi vì cám ơn là đi vào luồng tương giao tình yêu phát xuất từ Thiên Chúa đến với BẠN và trở lại với Ngài. Người vô ơn là người chặn đứng luồng tương giao này lại, không cho nó trở về với nguồn mạch, và sẽ làm cạn khô tương giao đang có. Công trình cứu độ của Đức Yêsu chỉ thực sự sinh hiệu quả, nếu chính chúng TÔI cởi mở để mọi sự dâng lại cho Ngài. Amen

-----------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T. NGÀY 14-11-2017 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Tách cafe tâm linh ngày 14 tháng 11, 2017, Thứ Ba– Tuần 32 mùa thường niên.

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Nov 14 at 4:23 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 14 tháng 11, 2017, Thứ Ba– Tuần 32 mùa thường niên.

Ơn xin: Lạy Chúa, xin giúp con luôn sống với tâm tình biết ơn đối Chúa và những người chung quanh con.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Luca 17:,7-10 Đầy tớ vô dụng "Đối với anh em cũng vậy: khi đã làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói: chúng tôi là những đầy tớ vô dụng, chúng tôi đã chỉ làm việc bổn phận đấy thôi."

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

Đối thoại với Chúa: Chúa ơi, đôi khi rất khó để con chấp nhận tình trạng hiện tại của con vói một tâm tinh đơn sơ, khiêm tốn. Xin Chúa mở rộng tâm trí và trái tim của con để con có thể nhận ra những dấu hiệu biểu lộ tình yêu vô biên của Ngài luôn bao phủ con. Xin dậy con luôn có một tâm tình biết ơn và khiêm nhu mỗi ngày trong đời sống, ngõ hầu con không hổ thẹn khi nói: "tôi là những đầy tớ vô dụng... chỉ làm việc bổn phận đấy thôi."

Quyết Tâm: Tôi sẽ sống tâm tình của lời cầu nguyện dưới đây trong ngày hôm nay"

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Lạy Ngôi Lời Thiên Chúa rất đáng mến,
xin dạy con biết sống quảng đại,
biết phụng sự Chúa cho xứng với uy linh Ngài,
biết cho đi mà không tính toán,
biết chiến đấu không ngại thương tích,
biết làm việc không tìm an nghỉ,
biết hiến thân mà không mong chờ phần thưởng nào
ngoài việc biết mình đã chu toàn Thánh Ý Chúa. Amen.

Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

+++++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 1268