mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1041
mod_vvisit_counterHôm Qua5303
mod_vvisit_counterTuần Này16069
mod_vvisit_counterTuần Trước36123
mod_vvisit_counterTháng Này80184
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả8975264

We have: 114 guests online
Your IP: 54.158.252.131
 , 
Today: Aug 17, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG- THU SAU TUAN 18TN- A PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 11/08/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 16: 24-28)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình đi, và vác thập giá mình mà theo Thầy. Vì chưng, ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai đành mất mạng sống mình vì Ta, thì sẽ được sự sống. Nếu ai được lợi cả thế gian mà thiệt hại sự sống mình, thì được ích gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi được sự sống mình? Bởi vì Con Người sẽ đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên thần của Người, và bấy giờ, Người sẽ trả công cho mỗi người tùy theo việc họ làm. Thật, Thầy bảo thật các con: trong những kẻ đang đứng đây, có người sẽ không nếm sự chết trước khi xem thấy Con Người đến trong nước Người".

Suy niệm / TÔI ĂN NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tin Mừng gởi đến chúng ta những lời mời gọi rất chân thành của Chúa Giêsu: "Ai muốn theo tôi, hãy từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo tôi". Ai cũng sợ vác thập giá, bởi nghĩ đến nó, người ta không bỏ qua hình ảnh Chúa Kitô vác thập giá lên đồi Calvê, một hình ảnh gây đáng sợ cho con người mọi thời đại.

Con người vốn thích sự dễ dãi, nên nghĩ đến những gì khó khăn hay trắc trở là ai nấy cũng tìm cách thoái thác, chứ nói chi đến phải vác thập giá, chịu chết như Chúa Giêsu? Tuy vậy, mấy ai tránh được thập giá của đời mình!

Tối hậu thư cho các Kitô hữu chính là ai sợ mất mạng sống mình thì sẽ mất còn ai liều mất mạng sống vì Chúa thì có nó vĩnh viễn. Khó hiểu phải không? Sợ mất thì lại mất, không sợ mất thì lại có vĩnh viễn. Sự sống chúng ta cố níu kéo có phải sự sống bất tử không? Còn Chúa Giêsu đang hướng chúng ta về sự sống bất tử, sự sống mà không ai lấy mất của chúng ta. Cũng dễ hiểu thôi, chúng ta muốn có cái vĩnh cửu thì phải đành mất cái tạm bợ.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ THỰC HÀNH : Nhìn vào Chúa Giêsu khi đối diện với giờ phút sinh tử của mình, CÁC BẠN thấy Người sợ hãi và muốn né tránh, nhưng thánh ý Chúa Cha mạnh mẽ và chiếm trọn con tim của Chúa Giêsu nên Người đã liều mạng sống để giúp CAC BẠN có nơi nương tựa tinh thần vững chắc cho cuộc sống mình.

Cho nên, nếu Chúa Giêsu chỉ nói mà không làm thì có lẽ người ta chẳng theo Người, nhưng vì Người đã làm cho nên ai nấy cũng muốn dấn bước theo Người, ít ra trong sự nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi. BẠN cũng được Chúa dủ lòng thương và cứu vớt, bởi vì Chúa Giêsu đã làm điều đó, để cứu BẠN khỏi chết đời đời.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU NAM TUAN 18TN-A PDF Print E-mail

Thứ Năm sau Chúa nhật Chúa Biến Hình.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Yoan 12:24-26.
Nếu hạt lúa miến không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình.

KÍNH THÁNH PHÓ TẾ LÔ-REN-SE (Lawrense)

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Chúa Yêsu nhấn mạnh rằng: hạt lúa miến chỉ đạt được phẩm giá cao quý của nó, khi nó chấp nhận từ bỏ chính mình, để phục vụ sự sống và sự tăng trưởng của mọi người.

Vâng, "Nếu hạt lúa miến không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình ". Câu này chứa đựng một chân lý thật sâu sắc, đó là: ý nghĩa và giá trị của hạt lúa miến hệ tại sự hiện hữu của nó cho kẻ khác, nhằm phục vụ họ. Nếu không như thế, nó sẽ "trơ trọi một mình''. "Trơ trọi một mình" là đặc điểm bởi tính hiện hữu vị kỷ, ích kỷ mà không hề có xả kỷ sống cho và chìm ngập vào tha thể khác, và vì thế không ích chi cho tha nhân. Nếu hạt lúa miến không chết đi không tạo kỳ tích, nhưng dẫu dù chỉ một hạt lúa chết đi thôi, thì một nhiệm cục nước trời đầy kỳ thú và thi vị phát sinh hằng trăm hạt lúa mới. Đó là sự gia tăng về số lượng chứ chưa nói đến phẩm chất.

Đến lượt những hạt lúa mới phát sinh từ cái chết của hạt-lúa-giống, cũng chấp nhận bị nghiền nát, nghĩa là chấp nhận mất căn tính hạt lúa, để trở thành tinh bột, hoà mình với nước, với men và muối, nhờ đó dậy men lên, rồi trải qua thử thách của lửa để trở thành tấm bánh thơm ngon và giàu đạm dinh dưỡng cho con người. Đó là sự gia tăng về phẩm chất tạo chất lượng nuôi toàn dân... Đối với hạt lúa miến, một cách nào đó, chết đi là tự hạ, tự huỷ mình ra không; còn gia tăng số luợng và chất lượng là siêu thăng bản chất của sự hiện hữu. Vì thế, cái chết của hạt lúa miến được Chúa Yêsu chọn làm biểu tượng cho sự tự hạ, tự huỷ của Người như bước chuẩn bị cần thiết cho việc Thiên Chúa siêu thăng và tôn vinh Người qua mầu nhiệm Phục Sinh.

Hôm nay hội thánh gợi ta nhớ lại gương hạnh của Thày Phó Tế Vĩnh Viễn là Thánh Lawrence lãnh phúc vinh tử vì đạo. Tử đạo có nghĩa là làm chứng, làm chứng bằng cách chấp nhận chết hoặc đổ máu mình ra để khẳng định niềm tin vào Thiên Chúa, tiếp nối hành động của chính Đức Yêsu trên Thánh Giá. Cái chết để làm chứng triệt để như thế làm giàu cho gia đình thuộc về Thiên Chúa, và đuợc đồng hoá với "của lễ toàn thiêu" như Sách Khôn ngoan trong bài đọc 1 nói với chúng ta (x. Kn 3, 6). Theo tác giả Thư Do Thái, khi Đức Kitô đổ máu mình ra trên Thánh Giá, là lúc Người "tự hiến tế làm lễ vật không tì tích của bợn nhơ cho Thiên Chúa, nhờ Thần Khí vĩnh cửu thúc đẩy" (Dt 9, 14).

*TÔI CẢM NGHIỆM VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG THEO LỜI CHÚA : Vậy thì, hành động của thánh Phó Tế Lawrence vâng lời Giao Hoàng của Ngài như người Cha kỳ hùng cùng Lawrence, cả hai trên đường ra pháp trường và rồi, kể cả 117 vị thánh tử vì đạo của Việt Nam cũng như các Thánh Tử Đạo khác trong lịch sử của giáo hội công giáo hoàn vũ, họ đã chấp nhận chết vì đức tin cũng được thúc đẩy bởi Chúa Thánh Thần, nhờ đó các ngài trở thành "của lễ toàn thiêu", là "của lễ thiêng liêng" (xem Rm 12, 2; 1 Pr 2, 5) được Thiên Chúa ưng nhận.

---------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU NAM TUAN18TN-A PDF Print E-mail

TÂM THƯ CHÚA GỞI

Thứ Năm Tuấn 18 TN-A

GOSPEL : JN 12:24-26

Jesus said to his disciples:
"Amen, amen, I say to you,
unless a grain of wheat falls to the ground and dies,
it remains just a grain of wheat;
but if it dies, it produces much fruit.
Whoever loves his life loses it,
and whoever hates his life in this world
will preserve it for eternal life.
Whoever serves me must follow me,
and where I am, there also will my servant be.
The Father will honor whoever serves me."

Bài đọc : 2 Cr 9,6-10

Ai vui vẻ dâng hiến, thì được Thiên Chúa yêu thương.

Thưa anh em, tôi xin nói điều này : "Gieo ít thì gặt ít ; gieo nhiều thì gặt nhiều." Mỗi người hãy cho tuỳ theo quyết định của lòng mình, không buồn phiền, cũng không miễn cưỡng, vì ai vui vẻ dâng hiến, thì được Thiên Chúa yêu thương. Vả lại, Thiên Chúa có đủ quyền tuôn đổ xuống trên anh em mọi thứ ân huệ, để anh em vừa được luôn đầy đủ mọi mặt, vừa được dư thừa mà làm mọi việc thiện, theo như lời đã chép : "Kẻ túng nghèo, Người rộng tay làm phúc ; đức công chính của Người tồn tại muôn đời."

Đấng cung cấp hạt giống cho kẻ gieo, và bánh làm của ăn nuôi dưỡng, tất sẽ cung cấp dư dật hạt giống cho anh em gieo, và sẽ làm cho đức công chính của anh em sinh hoa kết quả dồi dào.

TIN MỪNG : Ga 12,24-26

Ai phục vụ Thầy, Cha Thầy sẽ quý trọng người ấy.

Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình ; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác. Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất ; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời. Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy ; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha Thầy sẽ quý trọng người ấy."

SUY NIỆM

CHẾT ĐI ĐỂ SINH HOA TRÁI

Chúng ta biết, con nhộng phải chấp nhận rời bỏ cái kén bảo vệ thì mới có thể lớn lên và phát triển; thai nhi phải chấp nhận rời khỏi nơi yên ổn của dạ mẹ, thì mới có thể chào đời và trưởng thành.

Cũng vậy, hạt lúa mì phải chấp nhận mục nát thì mới có thể sinh ra nhiều hạt lúa mì khác. Đó là định luật tự nhiên của cây cỏ và đời sống con người. Mất đi nhưng để được nhiều hơn. Chết để sống và sống viên mãn.

Trong sứ điệp Lời Chúa hôm nay, Đức Giê-su mời gọi chúng ta hãy trở nên như những hạt lúa mì: Chết đi cho tội lỗi để sống lại vinh quang muôn đời.

Thánh Lau-ren-sô mà Giáo hội mừng kính hôm nay được ví như như hạt lúa gieo vào mảnh ruộng thế gian để làm trổ sinh hoa trái. Thánh nhân đã đổ máu đào và chết đi như hạt lúa mì, nhưng "hạt lúa ấy" đã trổ sinh nhiều tín hữu.

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN

Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, con biết chết đi cho tội lỗi của bản thân để sinh được nhiều hoa trái tốt cho Nước Trời. Amen.

---------------------------------

 
SONG TINH THUC # 294 - VINH QUANG THAP GIA PDF Print E-mail

VINH QUANG THẬP GIÁ

Kim Vu chuyển

Họa sĩ người Ý, Raphael (1483 – 1520), khi chết mới 37 tuổi, nhưng đã để lại một số lượng tác phẩm tuyệt vời cho hậu thế. Một trong những tác phẩm danh tiếng của ông có tên là "Cuộc Biến Hình", "Transfiguration". Trong tang lễ, bức tranh này đã được đặt trên đầu quan tài của ông. Bức tranh vẽ có hai phần. Phần trên, diễn tả cảnh Chúa Giêsu biến hình trong sự sáng láng và vinh quang của Ngài, mặt Ngài chiếu sáng, áo Ngài trắng như tuyết. Bản tính Thiên Chúa ngời sáng qua nhân tính của Ngài. Ở bên phải là Môsê, đại diện cho luật cũ, và bên trái là tiên tri Elia, đại diện cho các tiên tri của Cựu ước. Ở dưới chân của Chúa Giêsu là ba tông đồ Phêrô, Giacôbê và Gioan trong sự sửng sốt và kinh ngạc khi thấy vinh quang thiên quốc của Ngài.

Trái lại, phần dưới của bức tranh tối tăm u buồn. Trong cái u tối đó có một bé trai bị bệnh, đang đau đớn quằn quại trên chiếc giường nhỏ, gia đình qui tụ xung quanh, cùng với chín tông đồ còn lại. Một tông đồ đang chỉ tay vào em bé bị bệnh, và một tông đồ khác chỉ tay hướng về Chúa Giêsu đang trên đường đi xuống núi. Các tông đồ không thể chữa được cơn bệnh ngặt nghèo của em bé, chỉ có Chúa Giêsu mới có thể chữa được. Em bé trai phải hướng về Chúa Giêsu và tin tưởng vào Ngài.

******************************

Đau khổ và thập giá là sự kiện hiển nhiên trong cuộc sống. Chúng xuất hiện dưới nhiều hình thức. Không ai có thể tránh khỏi.

Sáu ngày trước khi biến hình vinh quang trên đỉnh Taborê, Chúa Giêsu đã chính thức loan báo cho các tông đồ biết về những khổ đau Người sẽ phải chịu. Thế nhưng, Phêrô đã lên tiếng can ngăn Ngài, để rồi Ngài đã thẳng thắn quở trách: Hỡi Satan hãy lui đi.

Qua đó chúng ta thấy mơ ước của các tông đồ là một mơ ước nặng nùi xôi thịt, được bao phủ bằng những quyền lực trần thế. Thực vậy, khi dân chúng có ý định tôn Chúa Giêsu lên làm vua sau phép lạ hoá bánh ra nhiều, các tông đồ đã khấp khởi mừng thầm, vì sẽ được chia chác ghế nọ, ghế kia trong thành phần nội các của Ngài, nhưng rồi các ông đã thất vọng khi Chúa lên thuyền và đi ngay. Mãi cho đến những ngày cuối cùng của Chúa, các ông vẫn còn tranh cãi xem ai được làm lớn nhất dưới triều đại của Ngài. Và giờ đây, trước ánh quang vinh, các ông lại càng khó chấp nhận thập giá hơn nữa. Maisen và Elia đang nói chuyện với Chúa về vấn đề thập giá mà Ngài sẽ phải chịu. Các ông tai nghe mắt thấy nhưng không một mảy may chú ý. Các ông chỉ thấy có ánh sáng và vinh quang, cho nên đã định dựng lều tại Tabo, chứ không thấy được sứ mạng của Thầy mình ở Canvê.

Đó cũng chính là tâm trạng của mỗi người chúng ta. Nếu chúng ta không nguyền rủa thập giá, thì cũng chỉ chấp nhận nó như một tai ương không thể lẩn tránh chứ không như một sứ mạng cao cả và có tính cách cứu độ. Chúng ta không ngừng xây dựng thiên đàng ngay ở dưới thế, cũng như không ngừng phóng đại những hạnh phúc trần gian, coi đó như cùng đích phải theo đuổi, để rồi cuối cùng xin chọn trần gian này làm quê hương vĩnh cửu.

Chúng ta không biết rằng: thiên đàng là tình yêu chứ không phải là những thú vui vị kỷ hay nói đúng hơn, thiên đàng là chính Thiên Chúa. Giữa vinh quang, các tông đồ không thể tin nổi rằng Chúa có thể chết và chết cách nhục nhã. Đã bao lần Chúa đã nối kết cái chết của Ngài vào với sự phục sinh, nhưng các ông không thể hiểu nổi sợi dây nối kết ấy. Vì thế khi Chúa bị bắt, các ông bị tan tác như bầy chiên trước sói rừng. Nếu có theo thì chỉ dám theo xa xa, để rồi sau cùng đã chối bỏ Chúa. Ngay cả sau khi Chúa đã sống lại mà các ông vẫn còn không tin, vẫn còn tuyệt vọng.

Với cac bạn cũng vậy, biết bao lần chúng ta đã nhìn thử thách cuộc đời qua cặp kính màu xám, kéo lê thập giá chứ không tự mình vác lấy. Còn Chúa Giêsu thì khác, chính lúc Người nộp mình trong tay kẻ thù lại là lúc Người được quang vinh như Người đã nói: Ta đã thắng thế gian, ngày nào Ta bị treo lên khỏi đất...

Là môn đệ của Chúa, chúng ta không có con đường nào khác ngoài con đường thập giá như lời thánh Phaolô: Tôi chỉ biết có Đức Kitô chịu đóng đinh, nhưng Ngài đã phục sinh để chúng ta được sống. Cho nên mặc dù vai vác thập giá, cặp mắt chúng ta vẫn luôn hướng về trời cao. Trời cao và sự sống, đó là kết thúc của con đường thập giá.

*TÔI SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Sự biến hình của Chúa Giêsu trong vinh quang chính là niềm hy vọng và tăng cường sức mạnh cho quý bạn đang khi cố gắng trung thành với Ngài giữa những cám dỗ, đau khổ và thử thách. Giống như em bé trai thống khổ trong bức tranh vẽ của Raphael, Tôi không bao giờ thất vọng khi nhìn ngắm vào thập giá của Chúa Giêsu, mà phải luôn tìm kiếm Ngài trong vinh quang. Chỉ qua Ngài, với Ngài, và ở trong Ngài tôi mới chiến thắng được thế gian và ma quỉ.

Sưu tầm

----------------------------------

 
THAN TAM MANH KHOE #232 = DE CHANH TRONG PHONG NGU PDF Print E-mail

> Tại sao nên để vài lát chanh trong phòng ngủ ?
>KIM VU CHUYỂN
>
> Đây là lý do người Nhật luôn để vài lát chanh trong phòng ngủ
>
> 1. Thư giãn, giải tỏa căng thẳng
>
> Hương thơm của chanh, cam, quýt giúp xoa dịu hệ thần kinh, giảm lo
> lắng, căng thẳng rất hiệu quả. Nếu bạn không sử dụng chanh tươi, có
> thể thay thế bằng tinh dầu chanh, cam.
>
> 2. Tăng khả năng tập trung
>
> Hương chanh có 1 lợi ích tuyệt vời giúp bạn trở nên tập trung hơn,
> đồng thời trí nhớ được cải thiện rõ rệt. Các nhà khoa học Nhật Bản đã
> chỉ ra, làm việc trong môi trường có hương chanh thoang thoảng, bạn sẽ
> ít mắc phải sai lầm hơn.
>
> 3. Cải thiện tâm trạng
>
> Tinh dầu trong vỏ chanh là phương thuốc tuyệt vời điều trị chứng trầm
> cảm. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy tâm trạng bị tụt dốc, hãy nhớ sử
> dụng loại quả này.
>
> 4. Thanh lọc không khí
>
> Chanh không chỉ có hương thơm dịu mát mà còn có tính diệt khuẩn hiệu
> quả. 1 vài lát chanh được để trong phòng sẽ giúp không khí được làm
> sạch hơn.
>
> 5. Tốt cho người cao huyết áp
>
> Hương chanh giúp hạ huyết áp 1 cách hiệu quả.
>
> 6. Xua đuổi côn trùng
>
> Kiến, ruồi, muỗi và nhiều loại côn trùng khác không thích sống trong
> môi trường có hương thơm của chanh. Vì vậy, bạn không cần sử dụng các
> chất chống côn trùng bằng hóa học, hãy để vài miếng chanh cùng cỏ đinh
> hương trong phòng. .
>
> Nguồn: Dân Việt
>----------------------------------

* Mời ghé thăm :  www.ChiaseLoiChua.com

------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 1176