mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7557
mod_vvisit_counterHôm Qua10602
mod_vvisit_counterTuần Này65189
mod_vvisit_counterTuần Trước122203
mod_vvisit_counterTháng Này337831
mod_vvisit_counterTháng Trước303578
mod_vvisit_counterTất cả21810289

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAC BÀI ĐỘC GỈ GỞI TỚI - ĂN TRƯA VỚI CHÚA PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Sat, Oct 16 at 8:46 PM

ĂN TRƯA VỚI CHÚA

Có một cậu bé mong muốn được gặp Đức Chúa Trời. Cậu biết đó sẽ là một chuyến đi dài để đến được nơi Chúa sống nên cậu bé đã sắp xếp một túi đồ chứa những chiếc bánh quy và sáu chai nước và hành trình của cậu bé bắt đầu. Khi cậu đi qua khoảng 3 căn nhà, cậu gặp một người phụ nữ trung tuổi. Bà đang ngồi ở công viên ngắm nhìn những con bồ câu.

Cậu bé ngồi xuống cạnh người phụ nữ đó và mở hành lý của mình ra. Cậu định lấy một chai nước ra thì cậu nhận thấy hình như bà đang đói, nên cậu đã đưa cho bà chiếc bánh quy. Bà cảm ơn nhận lấy bánh và mỉm cười với cậu bé.

Nụ cười của bà ấy thật đẹp khiến cậu bé chỉ muốn nhìn lại, vì thế cậu lại đưa thêm cho bà chai nước. Và một lần nữa, người phụ nữ ấy lại cười với cậu. Cậu cảm thấy rất vui.

Họ ngồi đó suốt cả buổi chiều cùng ăn và cùng cười với nhau, nhưng họ không nói một lời nào cả. Khi trời đã tối, cậu nhận thấy mình đã thấm mệt và cậu đứng dậy và rời đi, nhưng trước khi cậu bé đi tiếp, cậu quay lại, chạy đến người phụ nữ đó, và ôm lấy bà.

Người phụ nữ đó dành cho cậu bé nụ cười tươi nhất có thể.

Khi cậu mở cửa nhà, mẹ cậu rất ngạc nhiên khi thấy sự vui mừng trên mặt con mình. Người mẹ hỏi cậu: "Con đã làm gì hôm nay mà khiến con vui thế?"

Cậu bé đáp: "Con đã được ăn trưa cùng với Chúa mẹ ạ." Nhưng trước khi mẹ cậu trả lời lại, cậu nói thêm: "Mẹ biết không? Con chưa từng thấy ai cười đẹp như bà ấy cả!"

Trong khi đó, người phụ nữ trung tuổi kia, với nét mặt vui mừng rạng rỡ, quay trở về nhà. Con trai của bà cũng kinh ngạc về sự bình an ở trên khuôn mặt người mẹ và người con trai hỏi: "Mẹ ơi, hôm nay mẹ đã làm gì mà khiến mẹ vui vậy ạ?"

Bà đáp: "Mẹ đã được ăn bánh quy ở công viên cùng với Chúa." Nhưng trước khi người con trai trả lời lại, bà nói thêm: "Con biết không, Người trẻ hơn rất nhiều so với những gì mẹ nghĩ."

Rất nhiều khi, chúng ta đánh giá khá thấp sức mạnh của cái chạm nhẹ, một nụ cười, một lời nói tử tế, một đôi tai lắng nghe, một lời khen chân thành, hay chỉ là một hành động quan tâm rất nhỏ, tất cả những điều đó đều có khả năng thay đổi đời sống của chúng ta.

Mỗi người bước vào cuộc đời của chúng ta bởi một lý do, một giai đoạn, hoặc cả một đời.

Hãy chào đón tất cả mọi người.

Hãy gửi câu chuyện này cho những người đã ảnh hưởng đến cuộc đời bạn theo một cách đặc biệt nào đó.

Để cho họ biết rằng họ quan trọng đến mức nào. Hãy cùng ăn trưa với Chúa.

Bettina Nguyen dịch. Nguồn: onlinechristiansongs.com

-------------------------------------

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Sun, Oct 17 at 7:29 AM
Giáo Hội, Không Vết Nhơ Và Ô Uế

Giáo Hội thì thánh thiện, không vết nhơ và ô uế.

Giáo Hội là hiền thê của Ðức Kitô, là Người đã thanh tẩy Giáo Hội trong nước thanh khiết để trước mặt Người "có một Giáo Hội không tỳ ố, không vết nhăn hoặc bất cứ một khuyết điểm nào, nhưng thánh thiện và tinh tuyền" (Ephêsô 5:26-27). Nhưng Giáo Hội cũng là một cộng đồng nhân loại tội lỗi, hoang mang, đau khổ, thường xuyên bị cám dỗ bởi thói dâm ô và sự tham lam, và luôn vướng vào sự kình địch và cạnh tranh.

Khi nói Giáo Hội là một thân thể, chúng ta không chỉ nói đến thân thể thánh thiện và tinh tuyền như Ðức Kitô qua bí tích rửa tội và bí tích Thánh Thể, nhưng chúng ta còn đề cập đến thân thể không lành lặn là tất cả mọi phần tử của Giáo Hội.

Chỉ khi nào chúng ta nhớ đến những đặc tính ấy trong sự suy tư và lời nói thì chúng ta mới có thể sống trong Giáo Hội như những người thực sự theo Chúa Giêsu.

Henry Nouwen

--

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THÁNH CA TIN MỪNG PDF Print E-mail

ly hoang
Kính chúc Qúy Cha, Quý Thầy, Quý Soeurs, Quý Anh Chị và Gia Đình cuối tuần vui vẻ - bình an. HXLy.
Tuần nầy Chúa Nhật 29 mùa thường niên.
Giáo Hội Việt Nam Cầu Nguyện cho việc rao giảng, sám hối và Sống Tin Mừng, để cho Đại dịch chóng qua.


*Chủ đề của Ngày Thế Giới Truyền Giáo năm nay—"Chúng tôi không thể không nói về những gì chúng tôi đã thấy và đã nghe" (Cv 4:20)—là một lời kêu gọi mỗi người chúng ta "sở hữu" và đem đến cho người khác những gì chúng ta mang trong tim mình.

Sứ mạng này đã luôn luôn là dấu chứng nhận của Hội Thánh, vì "Hội Thánh hiện hữu là để loan báo Tin Mừng" (Thánh Giáo Hoàng Phaolô VI, Evangelii Nuntiandi, 14).
Ngày Thế Giới Truyền Giáo mà chúng ta ta nhớ lại với lòng biết ơn tất cả những người nam và người nữ mà nhờ chứng tá đời sống của họ, họ giúp chúng ta canh tân cam kết rửa tội của chúng ta để là những tông đồ quảng đại và vui tươi của Tin Mừng. Chúng ta hãy đặc biệt nhớ đến tất cả những người đã kiên quyết ra đi, rời bỏ nhà cửa và gia đình mình, để đem Tin Mừng đến cho mọi nơi và mọi người đang khao khát sứ điệp cứu rỗi.
Họ đã làm như thế với lòng quảng đại, biết ơn và tính cách cao thượng tiêu biểu của những người gieo giống luôn biết rằng những người khác sẽ vui hưởng hoa trái của các cố gắng và hy sinh của họ. "ngay cả những người yếu đuối nhất, giới hạn nhất và gặp rắc tối nhất cũng có thể là những người truyền giáo theo cách riêng của họ." (Christus Vivit, 239).

Khi chiêm ngắm chứng tá truyền giáo của họ, chúng ta được truyền cảm hứng để cũng trở nên can đảm như họ và cầu xin "chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về" (Lc 10:2). Chúng ta biết ơn gọi truyền giáo không phải là một chuyện của quá khứ hay một cái gì lãng mạn còn sót lại của những thời xa xưa. Hôm nay, Đức Giêsu cũng cần những trái tim có khả năng trải nghiệm ơn gọi như là một câu truyện tình thực sự thúc đẩy họ ra đi tới những vùng ngoại biên của thế giới chúng ta, trong tư cách là những sứ giả và những tác nhân của lòng thương xót. Chúa ngỏ lời mời này đến mọi người, bằng những cách thức khác nhau.

Chúng ta có thể nghĩ đến những vùng ngoại vi xung quanh chúng ta, trong trung tâm của các đô thị hay trong chính các gia đình của chúng ta. Sự mở rộng toàn cầu cho tình yêu mang một chiều kích hiện sinh chứ không phải là địa lý. Luôn luôn, nhưng đặc biệt trong thời kỳ đại dịch này, điều quan trọng là chúng ta hằng ngày gia tăng khả năng mở rộng vòng quan hệ của mình, để đến với những người khác, những người tuy ở gần chúng ta về thể lý, nhưng không là thành phần trực tiếp thuộc "giới lợi ích" của chúng ta" (x. Fratelli Tutti, 97).

Sống trong tình trạng truyền giáo là muốn suy nghĩ như Đức Giêsu suy nghĩ, cùng tin với Người rằng những người xung quanh chúng ta cũng là những anh chị em của chúng ta. Xin tình yêu thương xót của Người chạm đến trái tim chúng ta và làm cho tất cả chúng ta là những môn đệ truyền giáo đích thực.
Nguyện xin Đức Maria, người môn đệ truyền giáo đầu tiên, gia tăng nơi mọi người đã rửa tội ước muốn là muối và ánh sáng trên đất nước của chúng ta (x. Mt 4:13-14).

Sám hổi - Sửa mình và Cầu Nguyện cho đại dịch chóng qua.
Trong lễ này, Giáo Hội đặt bài Tin Mừng kể lại trận cuồng phong nổi lên, khi Chúa Giêsu và các Tông đồ đang trên thuyền đi qua "bờ bên kia". Trước cơn sóng dữ ập vào thuyền, các Tông đồ hoang mang, sợ hãi, các ông hốt hoảng chạy đến đánh thức và kêu cứu Thầy. "Thầy ơi, chúng ta chết đến nơi rồi, Thầy chẳng lo gì sao?" Có gì đáng sợ bằng đứng trước cái chết, nó cho ta một cảm giác kinh hoàng. Lời kêu cứu của các tông đồ xem ra cũng là lời trách móc, có vẻ như Thầy quá vô tư hững hờ trước mạng sống của các đồ đệ. Nhưng có lẽ cần phải như thế để các ông nhận ra sự yếu đuối và bất lực của con người mình.
Thế giới mà nhiều người ảo tưởng là vĩnh cửu dường như sắp sa chìm trong biển cả của sự dữ. Chỉ cần nhìn lại một năm rưỡi nay (từ 2020), ta đã thấy nhiều thảm họa xảy ra: trước tiên là cuộc cháy rừng ở Úc, hơn 10 triệu hecta bị phá hủy; khoảng 1.400 ngôi nhà ở bang New South Wales bị thiêu rụi. Tiếp đến là trận "lụt hồng thủy" 40 ngày đêm ở Trung Quốc nhấn chìm hàng trăm ngàn ngôi nhà, khiến cho hàng ngàn người chết, đó là chưa kể đến lũ lụt ở các tỉnh miền Trung Việt Nam làm chết hàng trăm người.

Vượt lên trên các thảm họa kia là thảm họa Covid 19. Cơn đại dịch này làm cho thế giới kinh hoàng, làm tê liệt nền kinh tế và các hoạt động xã hội. Số người chết vì Covid 19 tính tới thời điểm này đã lên đến 5 triệu người . Thảm họa này làm cho con người điên đảo, cạn kiệt niềm hy vọng vào một thế giới tươi sáng.
Mỗi ngày ở Việt Nam có hàng ngàn người phải cách ly, họ đang phải chiến đấu để giành giật lấy từng hơi thở, không biết ngày mai mình còn có mặt ở trên đời nữa không,... Tất cả mọi người đều rơi vào hoang mang, sợ hãi, thậm chí bị stress, và rồi những khó khăn lại nối tiếp như thất nghiệp, nghèo đói, không nơi nương tựa... Bao người tự hỏi: liệu Thiên Chúa có hay không? Nếu có thì Ngài ở đâu trong biến cố này? Ngài có nghe thấy tiếng con cái đang ngày đêm kêu cầu lòng thương xót của Ngài không? Có khi chúng ta cũng trách Chúa như các Tông đồ xưa: Chúng con chết đến nơi rồi mà Chúa không ra tay cứu chữa! Ngài còn chờ gì nữa đây?
Chúa đang ở đây, đang đau niềm đau của con người, đang khổ nổi khổ của nhân loại. Nhưng vì quá hoảng sợ, ta không còn nhận ra Chúa. Ngài vẫn ở bên chúng ta, "cho dù người mẹ có quên đứa con của mình, phần Ta, Ta sẽ không quên ngươi" (Is 49,15).

Thập giá là điều tất yếu của cuộc sống con người. Đau khổ cũng là lẽ tất nhiên trong thân phận làm người. Chúng ta không thể trốn chạy hay đổ lỗi cho Thiên Chúa, mà trái lại, thực tế lại thường là hậu quả của tội lỗi loài người. Mỗi người đều phải vác thập giá của mình, và những đau khổ chúng ta đang chịu lúc này đều liên hệ với những những đau khổ của Chúa Giêsu trên thập giá. Chúa đảm nhận tất cả những đau khổ ấy để thánh hóa mọi người chúng ta.
Ta đừng ngồi đó mà nguyền rủa bóng tối, nhưng hãy thắp lên một ngọn lửa của niềm tin và hy vọng; cần vác đỡ thập giá cho nhau. Được như vậy, thập giá sẽ trở nên Thánh giá, vì nó được đón nhận từ trái tim chúng ta trong sự kết hiệp với trái tim Chúa Giêsu, Đấng đã đổ máu để cứu chuộc chúng ta.
Ta đừng hoang mang, sợ hãi nhưng "mọi âu lo, hãy trút cả cho Người, vì Người chăm sóc anh em" (1Pr 5,7). Cuộc sống của thế giới giờ đây có nhiều thay đổi, có thể mọi người phải tiếp tục sống chung với lũ, nhưng dù trong hoàn cảnh nào "Thiên Chúa làm cho mọi sự đều sinh ích cho những ai yêu mến Người" (Rm 8,28).

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG
Ước gì nạn Covid không làm cho sự hiện diện của Thiên Chúa bị "phong tỏa" bằng những suy nghĩ tiêu cực, bi quan, nhưng mở rộng tâm hồn ta để tiếp nhận ánh sáng, tình yêu và ân sủng, mà Thánh Thần Chúa đang tiếp tục tuôn đổ xuống cho những kẻ tin.

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA:
Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa là nơi chúng con ẩn náu khi gặp hiểm nguy, là Đấng chúng con tìm đến trong cơn hoạn nạn; chúng con tin tưởng nài xin Chúa thương nhìn đến những người đang đau khổ, cho kẻ đã qua đời được nghỉ yên, và an ủi những ai đang ưu phiền, NHỜ ƠN CHÚA THÚC ĐẨY, chữa lành các bệnh nhân và ban bình an cho người đang hấp hối, CHÚNG CON QUYẾT TÂM GIÚP sức mạnh cho các nhân viên y tế, ơn khôn ngoan cho các nhà lãnh đạo và lòng can đảm để đến với mọi người trong yêu thương, nhờ đó chúng con được cùng nhau tôn vinh Danh thánh Chúa. Amen

" Hail Mary, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
--------------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - 5 PHUT LỜI CHÚA -CN29TN-B PDF Print E-mail

Chi Tran chuyển

5 PHÚT LỜI CHÚA
17.10.21 CHÚA NHẬT TUẦN 29 TN – B

(Thánh Inhatiô Antiôkia, GM tử đạo)

Mc 10,35-45

TRỐNG ĐÁNH XUÔI, KÈN THỔI NGƯỢC

"Xin cho hai anh em chúng con, một người được ngồi bên hữu, một người được ngồi bên tả Thầy, khi Thầy được vinh quang." (Mc 10,37)

Suy niệm/SỐNG: Chúa Giêsu đã không ngừng dạy các môn đệ rằng người làm đầu lý tưởng là người phục vụ trong khiêm tốn. Chính Ngài đến ở giữa chúng ta như một người tôi tớ. Vì với Đức Kitô, quyền bính là để phục vụ.

Cuộc sống của Chúa Giêsu là phục vụ. Chúa lại minh hoạ bài học phục vụ bằng việc rửa chân cho các tông đồ trong bữa Tiệc Ly. Đỉnh cao của phục vụ là cái chết hy sinh trên Thánh giá, như một tên nô lệ, như một người tôi tớ. Thế mà chẳng khác nào trống đánh xuôi, kèn thổi ngược,

Chúa đã chấp nhan sống và chết như thế đó! Còn các môn đệ thì cứ mải tìm kiếm, tranh giành một "chỗ đứng," một "chiếc ghế" của vinh quang, của quyền lực!!!

Mời Bạn CHIA SẺ: "Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo Ta;" "ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ." Đó là tiêu chí của người môn đệ đích thực, không có con đường nào khác!

Phải quyết định lựa chọn dứt khoát: "CÓ" hoặc "KHÔNG", không được phép "hồi – hồi: hồi có – hồi không" hoặc thỏa hiệp bắt cá hai tay.

Sống Lời Chúa: Lựa chọn nói "không" với một sở thích, một thói quen hay một ý riêng nào đó của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con biết khám phá rằng: cuộc sống không phải để hưởng thụ, nhưng là để phục vụ, và "phục vụ là niềm vui,.... Phần thưởng duy nhất là con đã làm theo thánh ý Chúa." Amen.

GPLONGXUYEN

---------------------------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - TGP HANOI - THỨ BẢY PDF Print E-mail

Thứ bảy tuần XXVIII thường niên

Phúc Âm: Lc 12, 8-12

"Trong giờ ấy, Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Hễ ai xưng nhận Thầy trước mặt người đời, thì Con Người cũng sẽ xưng nhận nó trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa; nhưng ai chối bỏ Thầy trước mặt người đời, thì sẽ bị chối bỏ trước mặt thiên thần của Thiên Chúa. Và hễ kẻ nào nói phạm đến Con Người, thì nó sẽ được tha. Nhưng kẻ nào nói phạm thượng đến Thánh Thần, thì sẽ không được tha.

"Khi người ta điệu các con vào các hội đường, đến trước mặt vua quan và chính quyền, các con chớ lo lắng phải thưa làm sao, hay phải nói thế nào, vì trong giờ ấy, Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào

Suy niệm

"ĐỪNG SỢ" CHÚA THÁNH THẦN SẼ NÓI THAY

(Lc 12, 8-12)

Đọc lại lịch sử các thánh Tử đạo Việt Nam, chúng ta thấy: rất nhiều vị thánh xuất thân từ nhà quê, chẳng được học hành là bao, lại phải lam lũ khổ sở, suốt ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời!

Ấy vậy mà khi bị bắt, bị tra tấn, đánh đập, nhất là khi bị hỏi cung, các ngài đã trả lời hết sức trôi chảy. Không những thế, các ngài còn lý luận và bẻ gãy những lời nói phi nhân, bất nghĩa của vua quan. Mặt khác, nhân cơ hội, ngoài chuyện làm chứng cho Chúa bằng đời sống, các ngài còn rao giảng Lời Chúa cho những người đang làm hại mình nữa. Tất cả những chuyện đó, chúng ta, ai cũng hiểu là Chúa Thánh Thần nói trong và hành động nơi các thánh.

Bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cũng nói cho các môn đệ biết, các ông sẽ phải chịu đau khổ, bách hại và gặp muôn điều khó khăn, tuy nhiên, các ông đừng sợ, những lúc như thế, Chúa Thánh Thần sẽ giúp các ông để cho các ông biết phải làm gì và nói gì.

Trong đời sống đạo của chúng ta hiện nay, không còn quá khó như thời các thánh tử đạo khi xưa. Nhưng vẫn còn nơi này, nơi kia, vì một số người kém hiểu biết, dốt nát, cổ hủ, nên còn gây khó dễ đối với các tín hữu cách này, cách khác. Những người này có thể vì một mục đích thực dụng nào đó cho cá nhân hay tập thể, nên mới có những hành xử kém hiểu biết và thiếu nhân văn như vậy! Tuy nhiên, điều này không đáng ngại, bởi vì kinh nghiệm cho thấy, càng khó khăn, khổ sở bao nhiêu thì niềm tin và đời sống đạo lại càng sống động. Nhưng điều đáng sợ hơn cả chính là những trào lưu tục hóa đang dần bách hại tinh thần của chúng ta. Những phim ảnh, sách báo, băng đĩa xấu đang lan tràn mọi nơi. Những thứ này nó phá hủy từ bên trong, nên có sức làm băng hoại đời sống đạo đức, luân lý nơi con người. Đây mới là thử thách đáng phải quan tâm!

Sống trong xã hội như thế, người Kitô hữu được mời gọi làm chứng cho Chúa bằng cuộc sống lành mạnh... Khước từ những điều không phù hợp với luân lý Kitô giáo. Còn nếu có gặp khó khăn, bắt bớ, cấm cách, chúng ta an tâm, vững tin vào Chúa Quan Phòng, vì những lúc đó, Chúa Thánh Thần sẽ thực thi vai trò của Người như xưa Người đã làm nơi các Tông đồ và các bậc tiền nhân của chúng ta.

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Lạy Chúa Giêsu, NHỜ Chúa Thánh Thần THUC ĐẨY,  chúng con QUYẾT TÂM CAN ĐẢM, trung thành với Chúa và Tin Mừng của Chúa. Amen.
Giuse Vinhsơn Ngọc Biển SSP
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 2474