mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3210
mod_vvisit_counterHôm Qua5614
mod_vvisit_counterTuần Này26438
mod_vvisit_counterTuần Trước39065
mod_vvisit_counterTháng Này84968
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12118180

We have: 296 guests online
Your IP: 54.196.190.32
 , 
Today: Nov 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU CN31TN-B PDF Print E-mail

09/11/18 THỨ SÁU TUẦN 31 TN
Cung hiến Thánh đường La-tê-ra-nô

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Ga 2,13-22

         THANH TẨY ĐỀN THỜ TÂM HỒN - NƠI CHÚA NGỰ

“Đem tất cả những thứ này ra khỏi đây, đừng biến nhà Cha tôi thành nơi buôn bán.” (Ga 2,17)

Suy niệm: Đức Giê-su khi lên Đền Thờ Giê-ru-sa-lem thấy có những người bán chiên, bò, bồ câu, và đổi tiền, Ngài đã nổi cơn thịnh nộ. Người xua đuổi người buôn bán cùng với chiên bò ra khỏi Đền Thờ, Người còn đổ tung tiền và lật nhào bàn ghế của họ. Hẳn là các chức sắc trong đền thờ có lý do thực dụng để cho phép việc buôn bán này. Hẳn Chúa Giê-su cũng biết khi Người làm như thế sẽ gặp những chống đối từ nhiều phía. Nhưng vì nhiệt tâm lo việc nhà Cha mà Chúa Giê-su không muốn đền thờ Thiên Chúa bị tục hoá. Người can đảm vượt qua tất cả để nhà Cha được thanh tẩy và xứng đáng là nơi thờ phượng.

Mời Bạn: Đền thờ tâm hồn bạn cũng cần được thanh tẩy khỏi những mua bán của danh vọng địa vị, khỏi những đổi chác của những ham muốn bất chính, khỏi mọi bợn nhơ của những suy nghĩ tiêu cực, những thành kiến, những tư lợi, để chỉ còn nghĩ đến những gì làm vinh danh Chúa. Như thế bạn sẽ thanh thoát nhẹ nhàng tiến bước trên đường nhân đức và tâm hồn bạn trở nên thanh khiết xứng đáng là nơi Chúa ngự.

Chia sẻ: Bạn có để tâm hồn mình bị bợn nhơ bởi những hình ảnh xấu hay những suy nghĩ tiêu cực không?

Sống Lời Chúa: Ý thức “Thân xác anh em là đền thờ của Chúa Thánh Thần” (1Cr 6,19) để gìn giữ nên trinh trong, thánh thiện và xứng đáng là nơi Chúa ngự.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho đền thờ tâm hồn con được thanh tẩy thường xuyên nhờ Bí Tích Giao hòa và Bí Tích Thánh Thể, để mối tương quan của con với Chúa ngày càng gắn bó mật thiết hơn. Amen.

--------------------------------------

 
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON -THUONG PHU DAI KET PDF Print E-mail

VietCatholic News

Tổng thống Ukraine và Đức Thượng Phụ Đại Kết ký hiệp định về quyền tự trị của Chính Thống Giáo Ukraine
Đặng Tự Do
06/Nov/2018
Hôm thứ Bẩy 3 tháng 11, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Đức Thượng Phụ Đại Kết Bácthôlômêô đã có cuộc gặp gỡ tại Istanbul và đã ký một thỏa thuận mở đường cho việc công nhận quyền tự trị của Chính Thống Giáo Ukraine. Việc ký kết thỏa thuận này đã gây ra một làn sóng giận dữ mới tại Mạc Tư Khoa.

Thỏa thuận vừa được ký kết quy định các điều kiện cần thiết mà Chính Thống Giáo tại Ukraine phải đạt được trước khi Đức Thượng Phụ Đại Kết Bácthôlômêô ban cấp Tomos, tức là quy chế của một Giáo Hội Chính Thống tự trị trong thế giới Chính Thống Giáo.

“Thay mặt người dân Ukraine, tôi rất biết ơn Đức Thượng Phụ Đại Kết và tất cả các giám mục của Tòa Thượng Phụ Constantinope về quyết định hết sức quan trọng và khôn ngoan này, mở ra con đường đến với Thiên Chúa cho đất nước và Giáo Hội Ukraine”, ông Poroshenko nói.

“Thỏa thuận mà chúng tôi ký hôm nay đặt ra các điều kiện để việc chuẩn bị cho việc ban cấp Tomos sẽ được thực hiện hoàn toàn đúng theo với các quy tắc giáo luật của Giáo hội Chính Thống.”

Poroshenko cũng đã tweet: “Hôm nay là một ngày lịch sử. Chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận về sự hợp tác giữa Ukraine và Tòa Thượng Phụ Đại Kết, mà chúng tôi vừa ký kết với Đức Thượng Phụ Bácthôlômêô.”

Vấn đề được ban cấp Tomos sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3 năm 2019 tại Ukraine. Ông Poroshenko xem việc ban cấp Tomos là một vấn đề then chốt trong kế hoạch tái tranh cử một nhiệm kỳ nữa.

Tòa Thượng Phụ Đại Kết của Chính Thống Giáo được đặt tại Istanbul, trước đây gọi là Constantinople và từng là thủ đô của Đế quốc Byzantine trước khi bị Đế quốc Hồi giáo Ottoman chinh phục vào năm 1453.

Đức Tổng Giám Mục Hilarion, chủ tịch ủy ban quan hệ đối ngoại của Tòa Thượng Phụ Mạc Tư Khoa, cho biết thỏa thuận mới là một trong những quyết định gần đây của Đức Thượng Phụ Đại Kết Bácthôlômêô “nằm ngoài thẩm quyền tài phán và vi phạm chủ quyền của Tòa Thượng Phụ Mạc Tư Khoa.”

Theo hãng tin TASS của Nga, Đức Tổng Giám Mục cáo buộc Đức Thượng Phụ Đại Kết Bácthôlômêô đang “đưa ra các chỉ thị từ nước ngoài nhằm làm suy yếu và chia rẽ sự hiệp nhất của Giáo Hội Chính Thống Giáo Nga”.

-------------------------------

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU NAM CN31TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Năm 8-11-18

CẢM NGHIỆM SỐNG: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (15, 1-10)

Khi ấy, những người thâu thuế và những người tội lỗi đến gần Chúa Giêsu để nghe Người giảng. Thấy vậy, những người Biệt phái và Luật sĩ lẩm bẩm rằng: "Ông này đón tiếp những kẻ tội lỗi, cùng ngồi ăn uống với chúng"

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu phán: “Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi sám hối ăn năn."(Lc. 5, 32) Nếu Chúa Giêsu không đến với thế gian, thì những kẻ tội lỗi không thể thấy được Ngài.

Một người đàn ông đi tìm kiếm chỉ một con chiên bị lạc mất, hay là người đàn bà nào có mười đồng bạc, nếu mất một đồng, mà lại không đốt đèn, quét nhà và tìm kỹ lưỡng cho đến khi tìm thấy. Cả hai người đàn ông và người phụ nữ đã cố gắng hết sức để tìm một điều bị mất. Điều đó nói với tôi rằng Chúa Giêsu yêu thương từng một tội nhân đến mức nào?

Tên của Chúa Giêsu có nghĩa là sự cứu rỗi. Điều đã được ghi chép rằng: "Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ."(Mt. 1, 21) Ngài đến cứu nhân loại khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của Satan.

Chúa Giêsu đã đến để rao giảng Nước Trời và kêu gọi những người tội lỗi phải ăn năn tội lỗi của họ để được cứu rỗi. Người Pha-ri-siêu và các thầy thông giáo đã có những suy nghĩ sai lầm về Chúa Giêsu. Họ phàn nàn rằng Chúa Giêsu đã tìm đến với những người tội lỗi. Họ không biết Chúa Giêsu là ai và mục đích của ngài đến với thế giới là gì. Điều còn tồi tệ hơn cho họ bởi vì họ không biết họ cũng là tội nhân. Chúa Giêsu kể một câu chuyện ngụ ngôn: "Lạy Thiên Chúa, xin tạ ơn Chúa, vì con không như bao kẻ khác: tham lam, bất chính, ngoại tình, hoặc như tên thu thuế kia."(Lc. 18, 11)

Điều gì là quan trọng nhất cho cuộc sống? Chính Thiên Chúa là Cha trên trời. Ngài yêu thương thế gian đến nỗi Ngài đã sai Con Một để cứu thế giới. Chúa Giêsu là "Chiên Thiên Chúa, là Đấng xoá bỏ tội trần gian.”(Ga. 1, 29) Ngài yêu thương tất cả mọi người và từng người trên thế giới. Ngài không muốn mất ngay cả chỉ là một người.

Ai được lên núi CHÚA? Ai được ở trong đền thánh của Người? Đó là kẻ tay sạch lòng thanh, chẳng mê theo ngẫu tượng, không thề gian thề dối.”(TV. 24, 3-4)

Ai sẽ được cứu rỗi hay là có được sự sống đời đời? "Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa."(Mt. 5, 8)

Thiên Chúa rất yêu thương tất cả và từng mỗi người và rất vui khi thấy mỗi người thống hối tội lỗi và tìm gặp ngài trong thương yêu.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Bạn và tôi có thể là một người đàn ông hay đàn bà trong hai dụ ngôn được kể trong bài đọc hôm nay, là biết tìm đến và khuyên bảo ai đang sống trong tội lỗi như Chúa Giêsu đã dạy và đã làm không?

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing - Thursday 11-8-18

Gospel LK 15, 1-10

The tax collectors and sinners were all drawing near to listen to Jesus, but the Pharisees and scribes began to complain, saying, "This man welcomes sinners and eats with them... I tell you, in just the same way there will be more joy in heaven over one sinner who repents
than over ninety-nine righteous people who have no need of repentance... In just the same way, I tell you, there will be rejoicing among the angels of God over one sinner who repents."

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus said, "I have not come to call the righteous to repentance but sinners.”(Lk. 5, 32) If Jesus did not come to the world, the sinners could not see him. Jesus welcomes sinners means he reached out to them. Jesus considered the sinners as the lost ones. Jesus told two parables with the same intention. A man went after the only one lost. Or what woman having ten coins and losing one would not light a lamp and sweep the house, searching carefully until she finds it? Both man and woman tried with their most effort to find the lost one. That tells me how much Jesus loves all sinners? Even a single one lost!

The name of Jesus means salvation. It is said, "She will bear a son and you are to name him Jesus because he will save his people from their sins.”(Mt. 1, 21) He came to save the humankind from the slave of sins and the power of Satan.

Jesus came to preach the kingdom of heaven and called sinners to repent from their sins to be saved. The Pharisees and scribes had their wrong thoughts about Jesus. They complained that Jesus has reached out to the sinners. They did not know who Jesus was and what his purpose of his coming to the world for. It was even worse for them because they did not know they were also the sinners. Jesus told a parable, "The Pharisee took up his position and spoke this prayer to himself, ‘O God, I thank you that I am not like the rest of humanity—greedy, dishonest, adulterous—or even like this tax collector."(Lk. 18, 11)

What is most important for life? It is God who is the heavenly Father. He loves the world so much that he sent his Son to save the world. Jesus is "the Lamb of God, who takes away the sin of the world."(Jn. 1, 29) He loves everyone and each one in the world. He does not want to lose even a single one.

Who may go up the mountain of the LORD? Who can stand in his holy place? “The clean of hand and pure of heart, who has not given his soul to useless things,
what is vain."(Ps. 24, 3-4)

Who can be saved or gain the eternal life? Jesus said, "Blessed are the clean of heart, for they will see God."(Mt. 5, 8)

God loves all and everyone and is happy to see each one repent of sin and find him in love.

Can you and I be a man or a woman in the two parables mentioned in today's reading, who will come to know and counsel who lives in sin as Jesus taught and did?

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

----------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU NAM CN31TN-B PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:

Thứ Năm Tuần 31 TN2

Bài đọc: Phil 3:3-8; Lk 15:1-10.

Reading:

Philippians 3
3 For we are the true circumcision, who worship God in spirit, and glory in Christ Jesus, and put no confidence in the flesh.
4 Though I myself have reason for confidence in the flesh also. If any other man thinks he has reason for confidence in the flesh, I have more:
5 circumcised on the eighth day, of the people of Israel, of the tribe of Benjamin, a Hebrew born of Hebrews; as to the law a Pharisee,
6 as to zeal a persecutor of the church, as to righteousness under the law blameless.
7 But whatever gain I had, I counted as loss for the sake of Christ.
8 Indeed I count everything as loss because of the surpassing worth of knowing Christ Jesus my Lord. For his sake I have suffered the loss of all things, and count them as refuse, in order that I may gain Christ

1/ Bài đọc I: 3 Vì chúng ta mới thật là những người được cắt bì, những người thờ phượng Thiên Chúa nhờ Thần Khí của Người, những người hiên ngang hãnh diện vì Đức Ki-tô Giê-su, chứ không cậy vào xác thịt,

4 mặc dầu tôi đây, tôi có lý do để cậy vào xác thịt. Nếu ai khác có lý do để cậy vào xác thịt, thì tôi càng có lý do hơn:

5 tôi chịu cắt bì ngày thứ tám, thuộc dòng dõi Ít-ra-en, họ Ben-gia-min, là người Híp-ri, con của người Híp-ri; giữ luật thì đúng như một người Pha-ri-sêu;

6 nhiệt thành đến mức ngược đãi Hội Thánh; còn sống công chính theo Lề Luật, thì chẳng ai trách được tôi.

7 Nhưng, những gì xưa kia tôi cho là có lợi, thì nay, vì Đức Ki-tô, tôi cho là thiệt thòi.

8 Hơn nữa, tôi coi tất cả mọi sự là thiệt thòi, so với mối lợi tuyệt vời, là được biết Đức Ki-tô Giê-su, Chúa của tôi. Vì Người, tôi đành mất hết, và tôi coi tất cả như rác, để được Đức Ki-tô.

Gospel:

Luke 15
1 Now the tax collectors and sinners were all drawing near to hear him.
2 And the Pharisees and the scribes murmured, saying, "This man receives sinners and eats with them."
3 So he told them this parable:
4 "What man of you, having a hundred sheep, if he has lost one of them, does not leave the ninety-nine in the wilderness, and go after the one which is lost, until he finds it?
5 And when he has found it, he lays it on his shoulders, rejoicing.
6 And when he comes home, he calls together his friends and his neighbors, saying to them, 'Rejoice with me, for I have found my sheep which was lost.'
7 Just so, I tell you, there will be more joy in heaven over one sinner who repents than over ninety-nine righteous persons who need no repentance.
8 "Or what woman, having ten silver coins, if she loses one coin, does not light a lamp and sweep the house and seek diligently until she finds it?
9 And when she has found it, she calls together her friends and neighbors, saying, 'Rejoice with me, for I have found the coin which I had lost.'
10 Just so, I tell you, there is joy before the angels of God over one sinner who repents."

2/ Phúc Âm: 3 dụ ngôn về lòng thương xót Chúa

1 Các người thu thuế và các người tội lỗi đều lui tới với Đức Giê-su để nghe Người giảng.

2 Những người Pha-ri-sêu và các kinh sư bèn xầm xì với nhau: "Ông này đón tiếp phường tội lỗi và ăn uống với chúng."

3 Đức Giê-su mới kể cho họ dụ ngôn này:

Dụ ngôn con chiên bị mất (Mt 18: 12 -14 )

4 "Người nào trong các ông có một trăm con chiên mà bị mất một con, lại không để chín mươi chín con kia ngoài đồng hoang, để đi tìm cho kỳ được con chiên bị mất?

5 Tìm được rồi, người ấy mừng rỡ vác lên vai.

6 Về đến nhà, người ấy mời bạn bè, hàng xóm lại, và nói: "Xin chung vui với tôi, vì tôi đã tìm được con chiên của tôi, con chiên bị mất đó.

7 Vậy, tôi nói cho các ông hay: trên trời cũng thế, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối, hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần phải sám hối ăn năn.

Dụ ngôn đồng bạc bị đánh mất

8 "Hoặc người phụ nữ nào có mười đồng quan, mà chẳng may đánh mất một đồng, lại không thắp đèn, rồi quét nhà, moi móc tìm cho kỳ được?

9 Tìm được rồi, bà ấy mời bạn bè, hàng xóm lại, và nói: "Xin chung vui với tôi, vì tôi đã tìm được đồng quan tôi đã đánh mất.

10 Cũng thế, tôi nói cho các ông hay: giữa triều thần Thiên Chúa, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối."

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Lòng thương xót của Thiên Chúa

Nhiều người trong chúng ta có khuynh hướng tự hào về lịch sử huy hòang của mình: giòng họ phú quí, bằng cấp, chức quyền ..., nhưng rất nhiều khi những điều họ tự hào này chẳng giúp ích gì mà còn làm hại chúng ta nữa. Vì thế, chúng ta cần cẩn thận suy xét để tìm ra những gì thực sự giúp ích cho cuộc đời mình. Trong Bài đọc I, Thánh Phaolô nhận ra cái “lịch sử huy hòang” mà ngài đã từng tự hào, làm ngài súyt chết trong biến cố ngã ngựa trên đường đi Damascus; nhưng lòng thương xót của Người mà các Kitô hữu tin tưởng, mới thực sự là Người sinh ích cho cuộc đời của ngài. Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu mở mắt cho các Kinh-sư và Biệt-phái nhìn thấy lòng thương xót của Thiên Chúa là lý do tại sao con người được cứu độ, chứ không phải thái độ “tự cho mình là công chính” của họ.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Chúng ta phải năng xét mình cẩn thận để nhận ra chúng ta và mọi người đều là tội nhân trước Thiên Chúa.

- Thiên Chúa yêu thương tội nhân và sẵn sàng đi tìm họ như Đức Kitô đi tìm Phaolô trên đường đi Damascus, như người mục tử đi tìm con chiên lạc, và như người đàn bà đi tìm đồng bạc đánh mất.

- Vì Thiên Chúa đã yêu thương tha thứ, chúng ta không được quyền kết tội tha nhân như các Kinh-sư và Biệt-phái, nhưng phải sẵn sàng tha thứ cho họ.

LM. Anthony Đinh Minh Tiên, OP

Kính chuyển: - Hồng

--------------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THU NAM CN31TN-B PDF Print E-mail

08/11/18 THỨ NĂM TUẦN 31 TN

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Lc 15,1-10

       ĐIỂM YẾU CỦA TÌNH THƯƠNG

“Trên trời cũng thế, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần sám hối ăn năn.” (Lc 15,7)

Suy niệm SỐNG: 1/ Cách nói phóng đại trong dụ ngôn “con chiên lạc” và “đồng bạc bị mất” diễn tả niềm vui của Thiên Chúa lớn lao dường nào khi có một người tội lỗi ăn năn hối cải. Quả thật Thiên Chúa đã phải buồn lòng bao nhiêu khi con cái mình lạc đường, thì Ngài sẽ vui mừng hơn gấp bội khi thấy dù chỉ là một người con trở về chính lộ.

2/ Lòng thương xót của Thiên Chúa dạt dào đến mức khiến Ngài cũng trở nên “yếu đuối, mềm lòng” luôn sẵn sàng tha thứ mỗi khi tội nhân tỏ lòng sám hối ăn năn. Thiên Chúa muốn cho người tội lỗi hối cải đến mức như Ngài không cần e dè gì nữa, mà còn chấp nhận để cho lòng tốt và tình yêu của mình bị lợi dụng.

Mời Bạn CHIA SẺ: Bạn có đang lợi dụng lòng thương xót Chúa như thánh Phao-lô đã nêu rõ: “Chúng ta cứ ở mãi trong tội lỗi, để ân sủng càng lan tràn ư” (Rm 6,1)? Phải chăng bạn lập luận rằng để làm cho Thiên Chúa vui vì có người hối cải thì phải có người đi lạc đường, phạm tội trước đã; ăn năn hối cải lúc nào mà chả kịp?! “Không phải thế!”

*1/ Có ai mang đến niềm vui cho người khác bằng cách bắt đầu gây buồn phiền trước không?

2/ Có ai biết chắc mình sẽ kịp quay về vào phút chót không?

3/ BẠN VÀ TÔI quên rằng ăn năn hối cải không chỉ là việc làm của một lần, nhưng là việc của cả đời; và có thể nói chiều kích căn bản của đời sống kitô hữu là một cuộc “trở lại” thường xuyên với Thiên Chúa.

Sống Lời Chúa: Bắt đầu giờ cầu nguyện bằng việc thống hối và xin lỗi Chúa.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ CHÚA THẦN THẦN THÚC ĐẨY, con QUYẾT TÂM tỉnh thức để sống trong tình thương vô biên của Chúa.

----------------------------------

loichuahangngay

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 1676