buy dapoxetine online dapoxetine dapoxetine online cheap dapoxetine buy cheap dapoxetine dapoxetine priligy priligy tablets dapoxetine at cvs dapoxetine effectiveness dapoxetine reviews side effects for dapoxetine dapoxetine for sale dapoxetine 100 mg priligy in the united states viagra with dapoxetine reviews dapoxetine without a doctors prescription dapoxetine without prescription Bài Mới
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6329
mod_vvisit_counterHôm Qua9864
mod_vvisit_counterTuần Này16193
mod_vvisit_counterTuần Trước41429
mod_vvisit_counterTháng Này137475
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11811360

We have: 121 guests online
Your IP: 54.166.141.69
 , 
Today: Sep 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG-ONE BREAD, ONE BODY 20-9-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. Andrew Kim Taegon
St. Paul Chong Hasang & Companions

1 Corinthians 15:1-11
View Readings Psalm 118:1-2, 16-17, 28 Luke 7:36-50
Similar Reflections

THE LIFE OF MIRACLES

A miracle is an act of God which goes beyond the laws of nature. Christianity began with the miracle of the Incarnation, God becoming man. The essence of Christianity is Jesus' death on the cross when He took away the sins of everyone who has lived or will ever live. He gave everyone the opportunity to be begotten from above (Jn 3:3, 5) and receive a new nature, sharing in the divine nature (2 Pt 1:4). Jesus' resurrection from the dead is the miracle that definitively establishes Jesus' divinity, which is the basis of the Christian faith. Jesus did many miracles in His public ministry and gave His Church and her members the authority and power to do greater works than He did (Jn 14:12).

If we live and die in Christ, we will at death receive the miracle of the resurrection from the dead. The world will end with the ultimate miracle of Jesus' final coming. Then, after Judgment Day, the holy ones will have the miracle of the resurrection of the body. Going to heaven and seeing Jesus face to face will be miraculous. From beginning to end, Christianity is a series of miracles. Therefore, strengthen your faith. Protect it from our secular humanistic culture, which tends to deny miracles and is extremely toxic to our faith.

Prayer: Lord, strengthen my faith through Your Word (see Rm 10:17).
Promise: "Her many sins are forgiven — because of her great love. Little is forgiven the one whose love is small." —Lk 7:47
Praise: St. Andrew's father was martyred for being a Christian. Years later, Andrew was likewise martyred.

---------------------------------

 

 
DAO TAO MON DE - CAC THANH TU DAO HAN QUOC PDF Print E-mail

20/09 – Thứ năm CN24TN-BThánh Anrê Kim Têgon, Phaolô Chung Hasan và các bạn, tử đạo. Lễ nhớ.

               ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ

"Tội bà rất nhiều mà đã được tha rồi, vì bà đã yêu mến nhiều".

* Nhờ việc tông đồ của một số giáo dân, đức tin Kitô giáo đã đi vào Hàn Quốc đầu thế kỷ XVII. Dù thiếu các mục tử, giáo đoàn vẫn sống đức tin hăng say và mạnh mẽ. Cộng đoàn được hướng dẫn và xây dựng hầu như chỉ nhờ những người giáo dân, cho tới cuối năm 1836, khi những nhà truyền giáo đầu tiên người Pháp bí mật đến xứ này.

Giáo đoàn này, với những cuộc bách hại vào những năm 1839, 1846, 1866, 1867, đã sản sinh ra 103 thánh tử đạo, trong đó nổi bật là linh mục đầu tiên người Hàn Quốc, cha Anrê Kim Têgon. Cha là một mục tử hăng hái nhiệt thành. Kế đó là người tông đồ giáo dân, anh Phaolô Chung Hasan.

Lời Chúa: Lc 7, 36-50

Khi ấy, có một người biệt phái kia mời Chúa Giêsu đến dùng bữa với mình; Người vào nhà người biệt phái và vào bàn ăn. Chợt có một người đàn bà tội lỗi trong thành, nghe biết Người đang dùng bữa trong nhà người biệt phái, liền mang đến một bình bạch ngọc đựng thuốc thơm. Bấy giờ bà đứng phía chân Người, khóc nức nở, nước mắt ướt đẫm chân Người, bà lấy tóc lau, rồi hôn chân và xức thuốc thơm. Thấy thế, người biệt phái đã mời Người, tự nghĩ rằng: "Nếu ông này là tiên tri thì phải biết người đàn bà đang động đến mình là ai, và thuộc hạng người nào chứ: là một đứa tội lỗi (mà)!" Nhưng Chúa Giêsu lên tiếng bảo ông rằng: "Hỡi Simon, Tôi có điều muốn nói với ông". Simon thưa: "Xin Thầy cứ nói".

"Một người chủ nợ có hai con nợ, một người nợ năm trăm đồng, người kia nợ năm mươi. Vì cả hai không có gì trả, nên chủ nợ tha cho cả hai. Vậy trong hai người đó, người nào sẽ yêu chủ nợ nhiều hơn?" Simon đáp: "Tôi nghĩ là kẻ đã được tha nhiều hơn". Chúa Giêsu bảo ông: "Ông đã xét đoán đúng". Và quay lại phía người đàn bà, Người bảo Simon: "Ông thấy người đàn bà này chứ? Tôi đã vào nhà ông, ông đã không đổ nước rửa chân Tôi, còn bà này đã lấy nước mắt rửa chân Tôi, rồi lấy tóc mình mà lau. Ông đã không hôn chào Tôi, còn bà này từ lúc vào không ngớt hôn chân Tôi. Ông đã không xức dầu trên đầu Tôi, còn bà này đã lấy thuốc thơm xức chân Tôi. Vì vậy, Tôi bảo ông, tội bà rất nhiều mà đã được tha rồi, vì bà đã yêu mến nhiều. Kẻ được tha ít, thì yêu mến ít". Rồi Người bảo người đàn bà: "Tội con đã được tha rồi". Những người đồng bàn liền nghĩ trong lòng rằng: "Ông này là ai mà lại tha tội được?" Và Người nói với người đàn bà: "Đức tin con đã cứu con, con hãy về bình an".

SUY NIỆM : Lòng Sám Hối

Tin Mừng hôm nay ghi lại một phiên tòa; phiên tòa này không có luật sư biện hộ, không có bản án được đọc lên, nhưng kẻ được ân xá ra về với bình an trong tâm hồn.

Có được bình an trong tâm hồn là điều quí giá nhất Chúa Giêsu mang lại cho con người. Nhưng để có được bình an ấy, điều kiện tiên quyết là con người phải có lòng sám hối. Sám hối vốn là nội dung chủ yếu trong sứ điệp của Chúa Giêsu. Lời đầu tiên của Ngài khi bắt đầu sứ vụ công khai là: "Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng". Ngài đến là để khơi dậy lòng sám hối của con người; Ngài đến là để hòa giải tội nhân với Thiên Chúa. Cái chết của Ngài trên Thập giá không phải là cái chết của nhà cách mạng hay chính trị gia, mà thiết yếu là để đền bù tội lỗi con người.

Người phụ nữ trong Tin Mừng hôm nay đã nhận ra sự cần thiết của sám hối. Bất chấp những lời dị nghị, bất chấp sự khinh bỉ của người xung quanh, bà đã thể hiện một cách chân thành và trọn vẹn lòng sám hối của mình. Chúa Giêsu đã nói lên ý nghĩa hành động của người phụ nữ này như sau: "Bà đã được tha nhiều, vì bà đã yêu mến nhiều". Càng cảm nhận được ơn tha thứ, con người càng được thôi thúc thể hiện lòng yêu mến nhiều hơn.

Lịch sử Giáo Hội được tô điểm bằng lòng sám hối thể hiện qua tình mến. Cuộc đời của bất cứ vị thánh nào cũng đều bắt đầu bằng lòng sám hối, nghĩa là ý thức sâu xa về tội lỗi của mình. Nhưng sám hối không chỉ là ý thức về tội lỗi của mình. Có lẽ không ai ý thức được hành động phản bội của mình cho bằng Yuđa, nhưng ý thức ấy chưa hẳn là sám hối. Phêrô cũng đã chối Thầy, nhưng nơi ngài lòng sám hối không chỉ dừng lại ở ý thức tội lỗi, nhưng đã biến thành tình yêu thương; Phêrô đã nói lên lòng sám hối bằng ba lần thưa với Chúa: "Lạy Chúa, Chúa biết con yêu mến Chúa".

Người ta thường nói đến cuộc khủng hoảng về đức tin. Trong thực tế, khủng hoảng đức tin cũng chính là khủng hoảng về lòng sám hối. Khi con người đánh mất ý thức về tội lỗi, con người cũng không còn cảm nhận được thế nào là ơn tha thứ của Chúa, và dĩ nhiên cũng đánh mất sự cảm thông và tha thứ đối với người khác. Thái độ khoan nhượng của con người chỉ xuất phát từ ý thức về nỗi bất toàn và sự tha thứ mà mình cảm nhận được. Xét cho cùng, bác ái chính là hoa trái của lòng sám hối: càng cảm thấy mình được yêu thương và tha thứ, con người càng được thúc đẩy để tha thứ và yêu thương.

Nguyện xin Chúa nung nấu tâm tình sám hối đích thực nơi chúng ta và ban cho chúng ta niềm an bình nội tâm, để chúng ta cũng biết chia sẻ niềm an bình ấy với mọi người bằng cảm thông, tha thứ, và những thể hiện của bác ái.

(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

-----------------------------

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN24TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - thứ Năm 20-9-18

Phúc Âm Theo Thánh Lu-ca (7, 36-50)

Vì vậy, Tôi bảo ông, tội bà rất nhiều mà đã được tha rồi, vì bà đã yêu mến nhiều. Kẻ được tha ít, thì yêu mến ít". Rồi Người bảo người đàn bà: "Tội con đã được tha rồi". Những người đồng bàn liền nghĩ trong lòng rằng: "Ông này là ai mà lại tha tội được?" Và Người nói với người đàn bà: "Đức tin con đã cứu con, con hãy về bình an."

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu phán cùng các thầy thông giáo và người Pha-ri-siêu rằng: "Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi... Nghe vậy, họ bỏ đi hết, kẻ trước người sau, bắt đầu từ những người lớn tuổi. Chỉ còn lại một mình Đức Giê-su, và người phụ nữ thì đứng ở giữa."(Ga. 8, 7; 9) Mọi người đều là tội nhân xúc phạm đến Thiên Chúa và với nhau. Mọi tội nhân đều cần lòng thương xót của Thiên Chúa bởi vì "Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội, nào có ai đứng vững được chăng?"(TV. 130, 3)

Một người phụ nữ tội lỗi trong thánh kinh đã nhận biết mình là tội nhân và muốn được cứu thoát khỏi tội lỗi của mình. Cô đã thể hiện niềm tin lớn lao của mình vào Chúa Giêsu, Đấng có thể tha thứ tội lỗi của mình. Cô đã biểu hiện niềm hy vọng lớn lao của mình được tự do khỏi sự nô lệ cho tội lỗi. Điều quan trọng nhất mà cô đã bày tỏ cho Chúa Giêsu là tình yêu tuyệt vời của cô dành cho ngài qua những dâng hiến tốt nhất của cô với những hành vi khiêm nhường và kính trọng của cô mà cho dù cô không nói một lời nào với ngài.

"Thiên Chúa là tình yêu!"(1 Ga. 4, 8) Tình yêu của Thiên Chúa có thể thay đổi cuộc đời của một tội nhân. Một phụ nữ tội lỗi đã đi trong bình an. Điều đó có nghĩa là cô ấy sẽ được tự do vì đã thoát khỏi tội lỗi ràng buộc mình và sống một cuộc đời mới như một người con của Thiên Chúa. Thiên Chúa phán: "Có phụ nữ nào quên được đứa con thơ của mình, hay chẳng thương đứa con mình đã mang nặng đẻ đau? Cho dù nó có quên đi nữa, thì Ta, Ta cũng chẳng quên ngươi bao giờ. Hãy xem, Ta đã ghi khắc ngươi trong lòng bàn tay Ta, thành luỹ ngươi, Ta luôn thấy trước mặt."(Is. 49, 15-16)

"Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa."(Ga. 3, 16-18)

Thiên Chúa đã bày tỏ tình yêu lớn nhất của Ngài dành cho con người qua Chúa Giêsu. "Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình."(Ga. 15, 13)

Sự khác biệt duy nhất giữa thánh nhân và tội nhân là mọi thánh nhân đều có quá khứ, và mọi tội nhân đều có tương lai."(Oscar Wilde) Hãy tin vào lòng thương xót của Thiên Chúa bởi vì : "Thiên Chúa phán: Tội các ngươi, dầu có đỏ như son, cũng ra trắng như tuyết; có thẫm tựa vải điều, cũng hoá trắng như bông."(Is. 1, 18)

Mặc dù tôi là một người rất tội lỗi, tôi sẽ tin cậy vào lòng thương xót của Thiên Chúa. Nếu tôi yêu mến Thiên Chúa, tình yêu của ngài sẽ khiến tôi thực sự tự do và tôi sẽ hạnh phúc mãi mãi trong tình yêu của ngài.

Hãy nhớ rằng: "Phần chúng ta, chúng ta hãy yêu thương, vì Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta trước."(1 Ga. 4, 19) Chúa Giêsu sẽ phán xét nhân loại theo luật tình yêu và công lý của tình yêu (Mt. 25, 31-46).

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel LK 7, 36-50

So I tell you, her many sins have been forgiven; hence, she has shown great love. But the one to whom little is forgiven loves little." He said to her, "Your sins are forgiven." The others at table said to themselves, "Who is this who even forgives sins?" But he said to the woman, "Your faith has saved you; go in peace."

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus said to the scribes and the Pharisees, "Let the one among you who is without sin be the first to throw a stone at her... And in response, they went away one by one, beginning with the elders. So he was left alone with the woman before him."(Jn. 8, 7; 9) Everyone is a sinner against God and one another. Every sinner needs the mercy of God because "If you, LORD, keep account of sins, Lord, who can stand?"(Ps. 130, 3)

A sinful woman in the scripture acknowledged herself as a sinner and wanted to be freed from her sins. She has shown her great faith in Jesus who could forgive her sins. She has shown her great hope to be free from the slave of sins. The most important thing she has shown to Jesus was her great love for him through her best offerings with her humble and respectful behaviors though she did not say a word to him.

"God is love!"(1 Jn. 4, 8) The love of God can change the life of a sinner. A sinful woman went in peace. It means she would be free from her sins and live a new life as a daughter of God. God said, "Can a mother forget her infant, be without tenderness for the child of her womb? Even should she forget, I will never forget you. See, upon the palms of my hands I have engraved you; your walls are ever before me."(Is. 49, 15-16)

"For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life.
For God did not send his Son into the world to condemn the world, but that the world might be saved through him.
Whoever believes in him will not be condemned, but whoever does not believe has already been condemned, because he has not believed in the name of the only Son of God."(Jn. 3, 16-18)

God has shown his greatest love for the human in Jesus. "No one has greater love than this, to lay down one's life for one's friends."(Jn. 15, 13)

The only difference between the saint and the sinner is that every saint has a past, and every sinner has a future."(Oscar Wilde) Let's trust in the mercy of God because "The LORD said: Though your sins be like scarlet, they may become white as snow; Though they be red like crimson, they may become white as wool."(Is. 1, 18)

Although I am a very sinful person, I will trust in the mercy of God. If I love him, his love will set me free indeed and I will be happy forever in his love.

Remember that "We love because he first loved us."(1 Jn. 4, 19) Jesus will judge all nations by the law of love and the justice of love (Mt. 25, 31-46).

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM CN24TN-B PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN 24 TN

Thánh An-rê Kim Tê-gon, Phao-lô Chung Ha-san

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 7,36-50

           TÂM TÌNH NGƯỜI ĐƯỢC YÊU

"Vì thế, tôi nói cho ông hay: tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều." (Lc 7,47)

Suy niệm: Là người phụ nữ tội lỗi đầy tai tiếng, thế mà chị cả gan xuất hiện giữa bữa tiệc, lại còn gây "sốc" cho các thực khách qua cử chỉ khóc lóc, đổ dầu thơm, rồi lấy tóc lau chân Đức Giê-su. Chị lại phạm một điều cấm kỵ là xoã tóc nơi đám tiệc, điều mà không phụ nữ Do Thái con nhà lành nào dám làm nơi công cộng. Các thực khách bị "sốc" vì họ chỉ nhìn thấy bên ngoài. Còn Đức Giê-su thì hiểu rõ những diễn biến sâu xa nơi tâm hồn chị. Ngài hiểu rằng chị không thể cưỡng lại cảm xức mãnh liệt, niềm vui oà vỡ khi cảm nếm một tình yêu quá lớn, vì mọi tội lỗi tày trời của mình được tha thứ. Hình như khi được yêu và đang yêu, người ta có thể làm mọi sự để diễn tả tình yêu ấy, không chút dè giữ.

Mời Bạn: Biết mình là khởi đầu hành trình yêu thương: biết mình tội lỗi nhưng được tha thứ; mình được tha thứ vì được yêu mến; được yêu mến khơi dậy tình yêu đáp trả, cụ thể trước hết bằng lòng ăn năn thống hối, đổi đời để xứng đáng với Đấng yêu thương mình (x. Tv 50,5-7). Mời bạn bắt đầu hành trình yêu thương này qua việc biết mình, để có những hoán cải thích hợp.

Chia sẻ: Tôi và nhóm của tôi có bao giờ làm những việc hơi "khác thường" để bày tỏ lòng yêu mến Chúa không?

Sống Lời Chúa: Thật sự ăn năn, hoán cải do cảm nhận tình yêu quá lớn của Chúa với mình. Rồi đến gặp Chúa Giê-su nơi bí tích hòa giải, để được nghe lời tha thứ của Chúa qua linh mục: "Tội của con đã được tha, con hãy đi bình an."

Cầu nguyện: Đọc kinh Ăn Năn Tội VỚI CẢ TRÁI TIM, hoặc hát một bài thánh ca VỚI CẢ TÁM LÒNG để bày tỏ tâm tình hoán cải.

-----------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM CN24TN-B PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XXIV THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 20 - 09 - 2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 7: 36-50)

36 Có người thuộc nhóm Pha-ri-sêu mời Đức Giê-su dùng bữa với mình. Đức Giê-su đến nhà người Pha-ri-sêu ấy và vào bàn ăn.37 Bỗng một phụ nữ vốn là người tội lỗi trong thành, biết được Người đang dùng bữa tại nhà ông Pha-ri-sêu, liền đem theo một bình bạch ngọc đựng dầu thơm.38 Chị đứng đằng sau, sát chân Người mà khóc, lấy nước mắt mà tưới ướt chân Người. Chị lấy tóc mình mà lau, rồi hôn chân Người và lấy dầu thơm mà đổ lên.39 Thấy vậy, ông Pha-ri-sêu đã mời Người liền nghĩ bụng rằng: "Nếu quả thật ông này là ngôn sứ, thì hẳn phải biết người đàn bà đang đụng vào mình là ai, là thứ người nào: một người tội lỗi!"40 Đức Giê-su lên tiếng bảo ông: "Này ông Si-môn, tôi có điều muốn nói với ông!" Ông ấy thưa: "Dạ, xin Thầy cứ nói".41 Đức Giê-su nói: "Một chủ nợ kia có hai con nợ: một người nợ năm trăm quan tiền, một người năm chục.42 Vì họ không có gì để trả, nên chủ nợ đã thương tình tha cho cả hai. Vậy trong hai người đó, ai mến chủ nợ hơn?"43 Ông Si-môn đáp: "Tôi thiết tưởng là người đã được tha nhiều hơn". Đức Giê-su bảo: "Ông xét đúng lắm".44 Rồi quay lại phía người phụ nữ, Người nói với ông Si-môn: "Ông thấy người phụ nữ này chứ? Tôi vào nhà ông: nước lã, ông cũng không đổ lên chân tôi, còn chị ấy đã lấy nước mắt tưới ướt chân tôi, rồi lấy tóc mình mà lau.45 Ông đã chẳng hôn tôi một cái, còn chị ấy từ lúc vào đây, đã không ngừng hôn chân tôi.46 Dầu ô-liu, ông cũng không đổ lên đầu tôi, còn chị ấy thì lấy dầu thơm mà đổ lên chân tôi.47 Vì thế, tôi nói cho ông hay: tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều. Còn ai được tha ít thì yêu mến ít".48 Rồi Đức Giê-su nói với người phụ nữ: "Tội của chị đã được tha rồi".49 Bấy giờ những người đồng bàn liền nghĩ bụng: "Ông này là ai mà lại tha được tội?"50 Nhưng Đức Giê-su nói với người phụ nữ: "Lòng tin của chị đã cứu chị. Chị hãy đi bình an".

Suy niệm

Sự tha thứ là đặc quyền của Thiên Chúa, nhưng tình yêu làm cho người ta hoán cải để nhận lãnh ơn tha thứ tội lỗi. Chúa Giêsu đã khẳng định điều đó khi Người nêu ra một ví dụ để ông Biệt phái nhận định.

Chúa biết người phụ nữ đang rửa chân cho mình là ai. Chúa thấy được cả ý nghĩ đầy yêu thương nơi hành vi của người phụ nữ: bà khiêm cung qùi xuống dưới chân Chúa khóc nức nở, lấy tóc mình mà lau, hôn chân Người và xức dầu thơm chân Người. Đứng trước tấm lòng đầy yêu mến và hối cải như vậy làm sao Chúa lại không tha thứ được! Chính tình yêu đã đem đến ơn tha thứ: "Tội bà rất nhiều mà đã được tha rồi, vì bà đã yêu mến nhiều".

Đàng khác, nếu tình yêu làm cho người ta được tha thứ tội lỗi thì chính sự tha thứ cũng lại là động cơ khơi dậy tình yêu, khơi đậy lòng mến. "Ai được tha ít, cảm mến ít". Đây cũng là nhận xét được Chúa khen là chí lý của ông Biệt phái: "Tôi thiết tưởng là người được ông chủ tha nợ nhiều hơn". Người được tha thứ năm trăm đồng quan sẽ mến chủ nhiều hơn người được tha năm mươi.

Đó là vì khi lãnh nhận ơn tha thứ nhiều hơn, người ta đã lãnh nhận tình yêu nhiều hơn và vì thế người ta sẽ yêu mến nhiều hơn. Lòng yêu mến vì được tha thứ này sẽ là động cơ cho đời sống đức tin. Niềm tin làm cho người ta trông cậy ơn tha thứ, nhưng tình yêu phát xuất từ ơn tha thứ sẽ làm cho đức tin được triển nở. Đây là cảm nghiệm thật sâu sắc của những người tội lỗi biết quay về với Chúa.

Lạy Chúa, tội lỗi con nhiều khôn xiết kể nhưng Chúa đã rộng lòng tha thứ cho con. Xin giúp con cảm nghiệm được tình yêu đó của Ngài để con biết tận tình đáp trả. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 1638