Bài Mới
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4617
mod_vvisit_counterHôm Qua7758
mod_vvisit_counterTuần Này12375
mod_vvisit_counterTuần Trước54053
mod_vvisit_counterTháng Này214559
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11179152

We have: 133 guests online
Your IP: 54.80.198.173
 , 
Today: Jun 25, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU NAM 21-6-2018 PDF Print E-mail

Thứ Năm 21-6-18

CẢM NGHIỆM SỐNG Tin Mừng MT (6, 7-15)

    *FORGIVENESS IS HEALING - THA THỨ LÀ CHỮA LÀNH*

"Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời.8 Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin."(Mt. 6, 7-8 )
"Xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. "Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em."(Mt. 6, 13-15)

Anh Chị Em yêu quý,

Thánh Phao-lô nói: "Thưa quý vị người A-thê-na, tôi thấy rằng, về mọi mặt, quý vị là người sùng đạo hơn ai hết. Thật vậy, khi rảo qua thành phố và nhìn lên những nơi thờ phượng của quý vị, tôi đã thấy có cả một bàn thờ, trên đó khắc chữ: "Kính thần vô danh". Vậy Đấng quý vị không biết mà vẫn tôn thờ."(Công-vụ 17, 22-23) Những người dân ngoại không biết thần của họ; họ cầu nguyện với vị thần vô danh với những gì trong tâm trí họ.

Chúa Giê-su đã mạc khải Thiên Chúa là Cha trên trời. Chúa Giê-su muốn các môn đồ cầu nguyện như các con cái với Chúa Cha. Cha trên trời là Đức Chúa Trời quyền năng và hằng hữu. Ngài là toàn năng và toàn trí. Ngài biết mọi sự từ trong ra ngoài. Chúa Giê-su dạy họ cầu nguyện điều gì thực sự cần thiết theo ý muốn của Chúa Cha.

Là con cái của cha và bởi bản tính con người yếu đuối, con người phạm tội chống lại ngài và với nhau. Nếu những người con muốn sống trong tình yêu của cha và tình yêu của anh chị em của họ, họ phải cầu xin sự tha thứ và tha thứ cho nhau.

Nếu người ta không cầu xin sự tha thứ và tiếp tục giữ sự hận thù của mình, người đó sẽ không vào được vương quốc của Thiên Chúa. Có nhiều người nói rằng họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người kia và sẽ tiếp tục mang sự căm thù đến chết, ngay cả sau cái chết. Tôi nghĩ rằng họ không biết những gì họ có trong tâm trí của họ. Có lẽ, những thù hận đã gieo sâu thẳm vào trong lòng họ. Tôi cầu nguyện với quyền năng của Đức Chúa Trời để biến đổi họ và mang họ trở lại cuộc sống. Để tha thứ cho kẻ thù là không dễ dàng nhưng với ân sủng của Thiên Chúa, mọi sự đều có thể được.

Hãy nhớ rằng có bốn điều cuối cùng đến với mọi người: chết - phán xét - thiên đàng và hoả ngục đời đời. Đức Chúa Trời sẽ phán xét rất công minh cho mọi người. Mỗi người sẽ nhận được phần thưởng hoặc hình phạt tuỳ theo cuộc sống của mình trên trái đất.

Tôi phải tha thứ cho những người khác như một sự bắt buộc theo yêu cầu của Đức Chúa Trời. Thiên Chúa là tình yêu; do đó, kẻ hận thù sẽ không bao giờ nhìn thấy ngài.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Bro. Dominic Quang

--

Gospel MT 6, 7-15

"In praying, do not babble like the pagans, who think that they will be heard because of their many words. Do not be like them. Your Father knows what you need before you ask him."(Mt. 6, 7-8)
"If you forgive others their transgressions, your heavenly Father will forgive you. But if you do not forgive others, neither will your Father forgive your transgressions."(Mt. 6, 13-15)

Beloved Brothers and Sisters,

St. Paul said, "You Athenians, I see that in every respect you are very religious. For as I walked around looking carefully at your shrines, I even discovered an altar inscribed, 'To an Unknown God.' What therefore you unknowingly worship,"(Acts 17, 22-23) The pagans did not know their god; therefore, they prayed to the unknown god with what in their mind.

Jesus revealed God as the heavenly father. Jesus wanted his disciples to pray as the children to the Father. The heavenly father is the almighty and everliving God. He is omnipotent and omniscience. He knows everything inside out. Jesus taught them to pray what is really needed according to the father's will.

As the children of the father and by the weak human nature, the people commit sins against him and one another. If the children want to live in the father's love and the love of their brothers and sisters, they have to ask the forgiveness and give the forgiveness to each other.

If one does not ask for the forgiveness and keeps holding its hatred, he will not go into the kingdom of God. There are many people say that they will never forgive the other and will continue to carry the hatred to his death, even after the death. I think that they do not know what they have in their mind. Probably, the hatred deeply sows in their heart. I pray to God's power to convert them and bring them back to life. To forgive the enemy is not easy but with the grace of God, everything is possible.

Let's remember that there are the last four things coming to everyone: death - judgment - heaven - hell. God will have the just judgment for everyone. Each person will receive the reward or the punishment according to its life on earth.

I have to forgive the others as an obligation required by God. God is love; therefore, the hatred will never see him.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

---------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - NGÀY 20-6-2018 PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Jun 20 at 1:16 AM

Đạo đức thực sự vì Chúa.
20/06 – Thứ Tư tuần 11 thường niên.
"Cha ngươi Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi".

Lời Chúa: Mt. 6, 1-6, 16-18
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy cẩn thận, đừng phô trương công đức trước mặt người ta để thiên hạ trông thấy, bằng không, các con mất công phúc nơi Cha các con là Đấng ở trên trời.
Vậy khi các con bố thí, thì đừng thổi loa báo trước, như bọn giả hình làm ở nơi hội đường và phố xá, để cho người ta ca tụng họ. Quả thật, Ta bảo các con, họ đã được thưởng công rồi. Còn con có bố thí, thì làm sao đừng để tay trái biết việc tay phải làm, để việc con bố thí được giữ kín, và Cha con, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho con.
"Rồi khi các con cầu nguyện, thì cũng chớ làm như những kẻ giả hình: họ ưa đứng cầu nguyện giữa hội đường và các ngả đàng, để thiên hạ trông thấy. Quả thật, Ta bảo các con: họ đã được thưởng công rồi. Còn con khi cầu nguyện, thì hãy vào phòng đóng cửa lại mà cầu xin với Cha con, Đấng ngự nơi bí ẩn, và Cha con, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho con.
"Khi các con ăn chay, thì đừng làm như bọn giả hình thiểu não: họ làm cho mặt mũi ủ dột, để có vẻ ăn chay trước mặt người ta. Quả thật, Ta bảo các con, họ đã được thưởng công rồi. Còn con khi ăn chay, hãy xức dầu thơm trên đầu và rửa mặt, để thiên hạ không biết con ăn chay, nhưng chỉ tỏ ra cho Cha con Đấng ngự nơi bí ẩn, và Cha con thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho con".

Suy Niệm-SỐNG VÀ CHIA SẺ: Các việc đạo đức


Tại nhiều nơi, cứ vào mùa tranh cử, người ta lại dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu ghi ơn dân biểu này, nghị sĩ nọ, hoặc loan báo những công trình xây dựng của các nhân vật chính trị. Dĩ nhiên, ai cũng hiểu đó là những vận động gián tiếp, những hứa hẹn với dân chúng để hy vọng được bầu vào những chức vụ công quyền.

Tâm thức và lối hành xử thường tình của con người là như thế đó: làm việc tốt để kể công, để được trọng vọng, khen thưởng. Người Kitô hữu cũng dễ bị cám dỗ để có tinh thần khoe khoang kể công như trên vào đời sống đạo đức.


Tin Mừng hôm nay ghi lại những lời dạy của Chúa Giêsu về tinh thần tu đức cần phải có, với nguyên tắc sống đạo: đừng làm việc lành có ý phô trương cho người ta thấy. Theo luật Môsê, bố thí, cầu nguyện, ăn chay là những việc lành cao quý, và người ta thường tổ chức các việc đạo đức đó cách công khai để thúc đẩy nhiều người tham gia. Chúa Giêsu không phản đối các việc đó, nhưng Ngài chỉ muốn người ta thực hiện chúng với ý hướng mới, đó là làm vì lòng yêu mến và tìm đẹp lòng Chúa hơn là để được người đời khen ngợi. Chẳng vậy, các việc đạo đức ấy có thể chỉ có hình thức, đấy là chưa nói đến trường hợp có nhiều người làm bộ cầu nguyện lâu giờ, ăn chay nhiều ngày, bố thí rộng rãi để dễ lừa gạt người khác.


Chúa Giêsu cảnh giác chúng ta đề phòng thứ đạo đức vụ hình thức. Nhưng việc đạo đức tự nó rất ích lợi cho bản thân, cho tha nhân và đáng được Thiên Chúa ban thưởng, với điều kiện chúng được thực hiện với ý ngay lành. TÔI Cần thực hành các việc lành với ý hướng này, vì đó là lẽ sống, là niềm vui và là động lực cho cuộc đời hy sinh phục vụ của chúng ta.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

-----------------------------------

 

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.-NGÀY 20-6-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý,Dh_mass
Jun 20 at 4:15 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 20 tháng 6, 2018, Thứ Tư– Tuần 11 TN

Ơn xin: Lạy Chúa, xin giúp con luôn hành động với một ý định tinh khiết trong đời sống Đạo cũng như đời.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mát-thêu 6: 1-6 16-18 "Cha ngươi Ðấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi". "Còn anh, khi cầu nguyện, hãy vào phòng, đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, là con người chúng con luôn thích những gì phô trương, nổi bật bên ngoài hơn là những gi thâm kín ở bên trong, để những người chung quanh nhận ra chúng. Con cũng là một trong số người thích sự "nỗi bật bên ngoài này." Cám ơn Ngài đã nhắc nhở con qua bài Phúc Âm hôm nay về những "nơi kín đáo, vắng vẻ, đóng cửa, v.v...) Xin an ơn để con luôn khắc ghi điều này vào tâm khảm.
Quyết Tâm: Từ ngày hôm nay, tôi sẽ tập để làm quen với những 'cầu nguyện, hãy vào phòng, đóng cửa lại là mở lòng nghe tiếng Chúa..."

--

 
SONG TINH THUC - KS CAC PHUONG TIEN TRUYEN THONG PDF Print E-mail

Chế độ độc tài bắt đầu bằng cách kiểm soát các phương tiện truyền thông

Các cá nhân cũng bị xúi giục hủy hoại bằng cách rêu rao tin phỉ báng, Đức Thánh cha Phanxicô nói trong Thánh lễ

Ngày 20 tháng 6 năm 2018

Đức Thánh cha Phanxicô chủ tế Thánh lễ dành cho cuộc họp mặt các thừa sai lòng thương xót trong Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô tại Vatican hôm 10-4.

Tất cả các chế độ độc tài đều bắt đầu cùng một cách giống nhau đó là trao các phương tiện truyền thông cho những kẻ "bất lương" tuyên truyền những lời dối trá và làm suy yếu nền dân chủ, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Các tiêu chuẩn, tiêu chí phổ biến và luật pháp liên quan đến thông tin liên lạc bị xóa sổ trước hết, Đức Thánh cha giải thích trong bài giảng lễ sáng 18-6 tại nhà nguyện Domus Sanctae Marthae.

Sau đó toàn bộ phương tiện truyền thông hay hãng thông tấn được giao "cho một công ty, tổ chức vu khống, nói láo, làm suy yếu nền dân chủ, tiếp theo dùng các thẩm phán xét xử, rồi kết án và hủy hoại con người. Đó là cách chế độ độc tài thường làm".

"Tất cả các chế độ độc tài, tất cả đều bắt đầu giống như thế, bằng cách làm suy yếu hệ thống thông tin liên lạc, đặt hệ thống thông tin liên lạc vào tay những kẻ bất lương, những chính quyền bất chấp luân thường đạo lý", ngài nói thêm.

Bài giảng lễ của Đức Thánh cha tập trung vào bài đọc I của ngày hôm đó thuật lại việc Jezebel thực hiện thành công âm mưu giúp chồng là Vua Ahab chiếm đoạt đất của Naboth, người láng giềng từ chối bán đi cái đã thuộc về gia đình mình qua nhiều thế hệ. Jezebel sắp xếp cho 2 người buộc tội Naboth nguyền rủa Thiên Chúa và nhà vua, với tội này Naboth bị ném đá chết.

Đức Thánh cha Phanxicô giải thích những gì xảy ra cho Naboth tương tự với những gì đã xảy ra với Chúa Giêsu, Thánh Stêphanô và tất cả các thánh tử đạo bị lên án do những lời nói dối và giả hình.

Ngày nay nhiều người, "nhiều nguyên thủ quốc gia hay chính quyền", tạo ra viễn cảnh tương tự: bắt đầu bằng lời nói dối và "sau khi anh tiêu diệt một người và một tình hình bằng lời nói dối đó", tiếp theo là tổ chức xét xử và kết án.

Ngày nay nhiều quốc gia, "họ dùng phương pháp này: tiêu diệt truyền thông tự do", ngài nói thêm.

Nhưng các cá nhân cũng bị xúi giục tiêu diệt người khác bằng cách nói sau lưng, nói dối hay rêu rao tin phỉ báng, Đức Thánh cha cảnh báo.

Nói về các vụ tai tiếng thì rất là hấp dẫn và "người ta bị quyến rũ bởi những vụ tai tiếng. Tin Mừng không phải là điều quyến rũ".

"Sự cám dỗ của các vụ tai tiếng trong thông tin liên lạc dồn người ta vào một góc" trong đó nó tiêu diệt người ta giống như Naboth và Thánh Stêphanô, vốn bị những kẻ không muốn nghe sự thật ném đá chết.

Đã có "rất nhiều người, rất nhiều quốc gia bị tiêu diệt bởi những chế độ độc tài xấu xa và vu khống", bao gồm những kẻ ngược đãi người Do Thái bằng "thông tin vu khống" khiến họ phải bỏ mạng tại Auschwitz.

"Ôi đó là một điều khủng khiếp, nhưng điều khủng khiếp đó lại xảy ra hôm nay – trong các cộng đồng nhỏ, cho người dân, trong nhiều quốc gia. Bước đầu tiên là chiếm lấy phương tiện truyền thông và sau đó là xét xử, tiêu diệt và chết chóc", ngài nói.
UCAN Vietnam

----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- NGÀY 20-6-2018 PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN 11 TN
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 6,1-6.16-18
              *NỘI TÂM*

"Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh." (Mc 6,18)


Suy niệm: Chúa Giê-su mời gọi thính giả đi vào nội tâm cách khéo léo khi đưa ra những hình ảnh trái ngược nhau về cùng những việc đạo đức: bố thí, cầu nguyện, ăn chay. Một bên biểu diễn bên ngoài, một bên đi vào chiều sâu tâm hồn. Ba lần Chúa kết luận: "Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh." Mối quan hệ tôn giáo trước hết là với chính Thiên Chúa mà ta tôn thờ, chớ không phải là với con người, nên cần phải được phát khởi từ nội tâm, và qui về nội tâm, không cần phải tô son đánh phấn, khua chiêng đánh trống bên ngoài.

Quả là một bài học thiết thực và đáng cho ta lưu tâm, vì nếu không, ta sẽ dễ chạy theo thành tích, tìm kiếm tiếng khen để rồi rơi vào những hình thức hào nhoáng, nhưng hời hợt, bên ngoài thì hoành tráng còn bên trong rỗng tuếch.


Mời Bạn: Nhớ lại dụ ngôn hai người lên đền thờ cầu nguyện, một biệt phái và một thu thuế (Lc 18,9-14). Rà soát lại xem cung cách mình cầu nguyện, sống đạo, sống bác ái có thật sự phát khởi từ nội tâm, và chỉ qui hướng về Chúa là Đấng thấu suốt tâm lòng mình không.


Chia sẻ: Điều rất thật là trong tương quan giữa người và người, ai cũng muốn cái tâm, cái lòng, cái hồn của nhau, chứ không phải cái mã, cái vỏ, cái xác bên ngoài. Huống gì với Thiên Chúa là Đấng linh thiêng, thấu suốt mọi tâm hồn.


Sống Lời Chúa: Thứ Tư hàng tuần, chúng ta học đòi gương thánh Cả Giu-se, một vị thánh sống nội tâm âm thầm, sống cho bên trong hơn là bên ngoài.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, con tìm gặp Chúa trong sâu thẳm hồn . Amen.

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 1526