mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5084
mod_vvisit_counterHôm Qua6889
mod_vvisit_counterTuần Này28389
mod_vvisit_counterTuần Trước33548
mod_vvisit_counterTháng Này92655
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10053026

We have: 111 guests online
Your IP: 54.90.237.148
 , 
Today: Jan 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - NGÀY 12-1-2018 PDF Print E-mail

 Bible sahring today - Sống và Chia sẻ Lời Chúa hôm nay

Phúc âm Mk 2: 1-12

Anh Chị Em yêu quí,

Chúa Giê-su đã dùng quyền năng của Thiên chúa để chữa lành người bại liệt bằng lời nói của mình: ""Này con, con đã được tha tội rồi."(Mc. 2, 5) Hoặc: "Ta truyền cho con: Hãy đứng dậy, vác lấy chõng của con mà đi về nhà!"(Mc. 2, 11)

Các kinh sư suy nghĩ trong trí họ: "Ai có quyền tha tội, ngoài một mình Thiên Chúa? "(Mc. 2, 7) Chúa Giêsu biết suy nghĩ của họ và tuyên bố ngài là Thiên Chúa có quyền tha tội. "Vậy, để các ông biết: ở dưới đất này, Con Người có quyền tha tội,"(Mc. 2, 10).

Sống và Chia sẻ:

1/ Chúa Giê-su dùng danh hiệu như Con Người. Ngài ở giữa chúng con như một con người bình thường, nhưng cũng là Con Thiên Chúa. "Sứ thần đáp: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa."(Lc. 1, 35)

2/ Mặc dù các kinh sư và nhiều người khác không biết Chúa Giê-su là ai, nhưng nhiều người đương thời đã nhận ra Người: "Thiên Chúa đã viếng thăm dân Ngài."(Lc. 7, 16) Chúa Giê-su với cả hai bản tính Thiên Chúa và nhân tính có thể tha thứ tội lỗi.

3/ Đã có sự phân biệt giữa hai nhóm người khác nhau. Nhiều người tin rằng Đức Giê-su là Đấng Cứu Thế và đi theo Ngài, trong khi những người khác thì chối Ngài.

Quyết tâm thực hành:

Hãy tự hỏi mình: Tôi có gặp Ngài chưa? Tôi được sạch khỏi tội lỗi chưa?

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel Mk 2:1-12
Beloved Brothers and Sisters,

Jesus exercised the power of God to cure a paralytic by using his saying: "Child, your sins are forgiven."(Mk. 2, 5) Or: " "I say to you, rise, pick up your mat, and go home."(Mk. 2, 11)

The Scribes thought in their mind: "Who but God alone can forgive sins?"(Mk. 2, 7) Jesus knew their thought and claimed himself as God who had the right to forgive sins. "The Son of Man has authority to forgive sins on earth"(Mk. 2, 10).

Jesus used the title as the son of Man. He was in their midst as a normal human but also Son of God: "And the angel said to her in reply, "The Holy Spirit will come upon you, and the power of the Most High will overshadow you. Therefore the child to be born will be called holy, the Son of God."(Lk. 1, 35)

Though the Scribes and many others did not know who Jesus was, many contemporary people recognized him: "God has visited his people."(Lk. 7, 15) Jesus with both Divine and human natures can forgive sins.

There has been a distinction between two different groups of people. Many ones believe in Jesus as a Savior and follow him, while the others denied him.

As the Son of God in human form, Jesus has his right to forgive sins. More than that Jesus also gave his disciples his authority to forgive sins. [Jesus] said to them again, "Peace be with you. As the Father has sent me, so I send you." And when he had said this, he breathed on them and said to them, "Receive the Holy Spirit. Whose sins you forgive are forgiven them, and whose sins you retain are retained."(Jn. 20, 21-23)

Let' s reflect myself. Have I met him yet? Am I free from sins yet?

Peace of Christ!

-----------------------------------

 
CẢM NGHIEM SONG LOI CHUA -THANHCA TM-CN2TN-B PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung Le Chua Giesu Chiu Phep Rua

BÀI NÀY ĐƯỢC PHÁT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON 900AM LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT.

Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXL

*QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN ! Hôm nay Giáo Hội mừng lễ Đức Giêsu chịu phép rửa. Thêm một lần nữa Kitô-hữu nhận ra Đức Giêsu sống trọn thân phận con người, khi Ngài nhận mình đồng hàng với con người cần lòng thương xót của Thiên Chúa. Mặt khác, chính khi Ngài yêu thương và đồng hóa mình với anh em, thì Thiên Chúa xác chuẩn Ngài là Con Yêu Dấu của Thiên Chúa. Ngài tỏ lộ chân tướng của Ngài qua hành vi và cung cách cư xử của Ngài.
Từ xưa trong Cựu ước, Chúa Thánh Thần ngự xuống là để trao ban một sứ mệnh. Hôm nay, Đức Giêsu cũng đã nhận lãnh một sứ mệnh, đó là cứu nhân độ thế. Là "mở mắt cho người mù", là "đưa ra khỏi tù những người bị giam giữ", là "dẫn ra khỏi ngục những kẻ ngồi trong bóng tối tăm". Người không đến trong thái độ phô trương quyền lực, nhưng đến trong sự hiền lành khiêm nhường. Người đến không phải để lên án nhưng để tha thứ. Người đến không phải để giết chết nhưng để cứu sống như lời tiên tri Isaia: "Cây lau bị dập, Người không bẻ gẫy. Tim đèn leo lét, Người chẳng nỡ tắt đi".

Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa ở sông Giođan mà Giáo hội mừng kính hôm nay kết thúc mùa Giáng Sinh và hướng chúng ta về đời sống công khai của Chúa Giêsu. Phụng vụ Lời Chúa trình bày Đức Giêsu là con yêu dấu của Chúa Cha, được Chúa Thánh Thần tấn phong làm Đấng Messia, Đấng Cứu Thế, Ngài muốn chia sẻ thân phận con người và muốn liên đới với loài người tội lỗi, mặc dù Ngài là Con Thiên Chúa: "Con là Con yêu dấu của Cha".


Đây là một cuộc thần hiện mạc khải rõ nét nhất về Mầu nhiệm một Thiên Chúa Ba Ngôi. Đức Giêsu chịu phép rửa xong, thì trời mở ra. Trời mở ra nói lên sự hiện diện uy nghi của Thiên Chúa. Từ trời có tiếng Chúa Cha tuyên phán: "Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng vì Con", và Chúa Thánh Thần lấy hình chim bồ câu đậu trên vai Đức Giêsu. Cuộc thần hiện này cũng xác nhận thiên tính của Đức Giêsu và mạc khải Ngài là Đấng Cứu Độ muôn dân: "Này là Con ta yêu dấu".


Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là Mầu nhiệm quan trọng nhất trong đạo Công giáo và là nền tảng của niềm tin Kitô giáo. Mầu nhiệm này biểu lộ tình thương của Thiên Chúa: Chúa Cha tạo dựng nên vạn vật vũ trụ. Chúa Con giáng trần cứu độ nhân loại "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi ban Con Một của Ngài". Chúa Thánh Thần là Đấng thánh hóa và ban sức mạnh cho chúng ta.
Qua biến cố Chúa Giêsu chịu phép rửa, Giáo hội hướng người Kitô hữu về hồng ân làm con Chúa qua bí tích Rửa tội và kêu gọi con cái mình sống ơn làm con Chúa với tâm tình hiếu thảo đối với Thiên Chúa là Cha như người con đối với ông bà cha mẹ.

*QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN! Phép rửa của Đức Giêsu mời gọi ta nhớ lại ơn phép rửa tội của mình. Ngày ta được lãnh nhận Bí tích Rửa tội, màn đêm tội lỗi vây phủ ta bị xé ra, Ba Ngôi Thiên Chúa đã đến với ta, ban cho ta cuộc sống thần linh, cho ta được vinh dự làm con Thiên Chúa, cho ta được kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa. Ngày ta được lãnh nhận Bí tích Rửa tội, Chúa Thánh Thần cũng đã trao cho ta một sứ mệnh, đó là sống xứng đáng một người con hiếu thảo của Chúa, là tiếp tục công việc của Đức Giêsu trong công cuộc cứu nhân độ thế.

Đức Giêsu là gương mẫu một người con hiếu thảo, vì Người luôn sống thân mật với Chúa Cha, luôn kết hiệp với Chúa Cha trong kinh nguyện hằng ngày, và nhất là Người luôn tìm thi hành thánh ý Chúa Cha, Người đã vâng lời Chúa Cha cho đến chết và chết trên thập giá. Ta hãy noi gương Đức Giêsu, luôn kết hiệp với Thiên Chúa Ba Ngôi, luôn tìm thi hành thánh ý Thiên Chúa, luôn sống một cuộc sống tốt đẹp, luôn tích cực góp phần xây dựng xã hội, tạo hạnh phúc cho những anh em sống chung quanh ta.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:
Với bí tích Rửa Tội đã lãnh nhận, CÁC BAN được mời gọi để nhận biết, yêu mến và phụng sự Cha trên trời, khi cố gắng chu toàn thánh ý Ngài giữa lòng cuộc đời, khi CAC BẠN cố gắng sống mầu nhiệm của bí tích Rửa Tội, khi cố gắng noi theo Người Con Chí Thánh trong sự khiêm tốn và vâng phục, thì CAC BẠN cũng làm hài lòng Cha trên trời, để rồi trong ngày cuối cùng, CAC BẠN cũng sẽ được Chúa Cha tuyên phong, như ngày xưa Ngài đã tuyên phong Đức Kitô bên bờ sông Giođan: Con là Con yêu quý của Cha, Cha hài lòng về Con.
Lạy Đức Giêsu Kitô, xin dạy con biết sống ơn Bí tích Rửa tội như Chúa, để con xứng đáng được làm con yêu dấu của Đức Chúa Cha.Amen

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

---------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN2TN-B PDF Print E-mail

CHIA SẺ TIN MỪNG - Chúa Nhật thứ 2 Thường Niên

Giới thiệu Đức Giêsu cho người khác
đừng chỉ bằng lời nói,
mà hãy bằng chính đời sống của mình

ĐỌC LỜI CHÚA

• 1Sm 3,3b-10.19: (10) Đức Chúa đến, đứng đó và gọi như những lần trước, «Samuen! Samuen!» Samuen thưa: «Xin Ngài phán, vì tôi tớ Ngài đang lắng nghe».

• 1Cr 6,13c-15a.17-20: (19) Thánh Thần đang ngự trong anh em là Thánh Thần chính Thiên Chúa đã ban cho anh em. Như thế, anh em đâu còn thuộc về mình nữa, (20) vì Thiên Chúa đã trả giá đắt mà chuộc lấy anh em.

• TIN MỪNG: Ga 1,35-42

Các môn đệ đầu tiên

(35) Hôm sau, ông Gioan lại đang đứng với hai người trong nhóm môn đệ của ông. (36) Thấy Đức Giêsu đi ngang qua, ông lên tiếng nói: «Đây là Chiên Thiên Chúa». (37) Hai môn đệ nghe ông nói, liền đi theo Đức Giêsu. (38) Đức Giêsu quay lại, thấy các ông đi theo mình, thì hỏi: «Các anh tìm gì thế?» Họ đáp: «Thưa Rápbi (nghĩa là thưa Thầy), Thầy ở đâu?» (39) Người bảo họ: «Đến mà xem». Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy. Lúc đó vào khoảng giờ thứ mười. (40) Ông Anrê, anh ông Simôn Phêrô, là một trong hai người đã nghe ông Gioan nói và đi theo Đức Giêsu. (41) Trước hết, ông gặp em mình là ông Simôn và nói: «Chúng tôi đã gặp Đấng Mêsia» (nghĩa là Đấng Kitô). (42) Rồi ông dẫn em mình đến gặp Đức Giêsu. Đức Giêsu nhìn ông Simôn và nói: «Anh là Simôn, con ông Gioan, anh sẽ được gọi là Kêpha» (tức là Phêrô). ?

Câu hỏi gợi ý:

1. Bạn có thể biết và tin Đức Giêsu mà không do một người nào khác giới thiệu cho bạn không? Nếu thế, bạn có cảm thấy bổn phận phải tiếp tục giới thiệu Đức Giêsu cho những người khác nữa không?

2. Những người hiện nay mang danh là biết và tin Ngài, thật ra có biết và tin Ngài đích thực không? Những người này có cần được giới thiệu lại về Đức Giêsu để họ biết và tin Ngài đích thực hơn, nghĩa là niềm tin ấy phải được thể hiện bằng sự dấn thân cụ thể trong đời sống không?

3. Khi giới thiệu, rao giảng về Đức Giêsu, bạn có bị cám dỗ tìm chính mình, lợi ích cho mình – thay vì tìm Ngài và lợi ích cho Ngài – trong công việc thánh thiện ấy không? Bạn có dễ dàng từ bỏ những ưu đãi, đặc quyền đặc lợi đi kèm với công việc tông đồ không?

Suy tư gợi ý:

 Cần giới thiệu Đức Giêsu cho người chưa biết Ngài

Đức Giêsu nói: «Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án» (Mc 16,16). Sự cần thiết và quan trọng của Đức tin được Kinh Thánh nói đến rất nhiều (xem thêm: Lc 8,12b; Cv 16,31; Rm 10,9; Ep 2,8; 1Pr 1,9; v.v...). Nhưng tin không phải chuyện ai cũng làm được: ta thấy hiện nay trên thế giới, cứ 10 người thì mới có 3 người mang danh là tin Đức Giêsu. Và rất có thể trong 3 người – hay hơn nữa – mang danh là tin ấy, mới có một người thật sự tin vào Ngài (vì tin thật sự thì niềm tin ấy phải được chứng tỏ bằng việc làm, bằng đời sống và sự dấn thân thật sự).

Việc có đức tin tùy thuộc nhiều điều kiện: một cách khách quan, tùy thuộc cơ hội hay «nhân duyên» (nói theo từ nhà Phật), và một cách chủ quan, tùy thuộc tâm trạng của mỗi người. Về điều này thánh Phaolô cũng viết: «Kinh Thánh nói: Tất cả những ai kêu cầu danh Đức Chúa sẽ được cứu thoát. Thế nhưng làm sao họ kêu cầu Đấng họ không tin? Làm sao họ tin Đấng họ không được nghe? Làm sao mà nghe, nếu không có ai rao giảng» (Rm 10,11.13-15a).

Để người ta tin vào Đức Giêsu, cần phải có người giới thiệu Ngài cho họ. Người giới thiệu hết sức cần thiết. Trong thương trường, để bán được hàng hóa, người ta phải tìm mọi cách, bằng quảng cáo, tiếp thị, để giới thiệu cho mọi người biết trên thị trường có loại hàng hóa ấy, chất lượng nó ra sao, nó cần thiết cho đời sống thế nào. Thời nay, hàng hóa mà không nhờ quảng cáo và tiếp thị thì dễ có nguy cơ bị ế.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, ta thấy Gioan Tẩy giả đã giới thiệu Đức Giêsu cho hai môn đệ của mình để họ theo Ngài: hai môn đệ này một người là Anrê, và người kia cũng tên là (sau này là Gioan Tông đồ, cũng là tác giả bài Tin Mừng này). Nhờ Gioan Tẩy giả giới thiệu, hai môn đệ của ông đã trở thành môn đệ của Đức Giêsu và dấn thân trọn vẹn cho Ngài suốt cuộc đời.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Lạy Cha, con biết Cha là nhờ Đức Giêsu giới thiệu, và biết Đức Giêsu là nhờ Giáo Hội, nhờ một ai đó giới thiệu. Nhờ đó, con được diễm phúc biết và yêu mến Cha, biết và tin theo Đức Giêsu để được cứu độ. Vì thế, con cảm thấy mình thật ích kỷ nếu không tiếp tục giới thiệu cho những người khác nữa biết về Cha, về Đức Giêsu. NHỜ THÁNH THẦN CHỈ DẪN cho con biết và tin đích thực, đồng thời sống thật sự niềm tin ấy trước khi giới thiệu niềm tin ấy cho người khác. Amen.

Nguyễn Chính Kết

------------------------------------

 
BANH SU SONG - DAYLY BIBLE VERSE -11-1-2018 PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Thursday, January 11, 2018
We don't want to be exceptional. We want a king.

"We too must be like all the nations, with a king to rule us, lead us in warfare, and fight our battles." (1 Samuel 8: 20).

In the above passage, Israel rejects their eternal destiny: to be an exceptional, a people unique to God. It was a most uncomfortable place to be. It is like asking you to sit in the front row during the Sunday Mass. God wanted a people peculiar to Himself. The people wanted just to be like their neighbors. The pastor's kid does not want anybody to recognize him as such.

"And you will be my kingdom of priests, my holy nation.' This is the message you must give to the people of Israel." (Exodus 19: 6; Revelation 1: 6).

Thanks but No Sir. We just want to be like our neighbors.

The Church is an exceptional People. Yet, we like to compromise with the world on:
* Divorce
* Abortion
* Same sex marriage
* Sunday Observance

"Do not conform to the pattern of this world, but be transformed by the renewing of your mind. Then you will be able to test and approve what God's will is -- his good, pleasing and perfect will." (Romans 12: 2).

SeekFirstcommunity.com

---------------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T. - NGÀY 12-1-2018 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Cafe tâm linh ngày 12 tháng 1, 2018, Thứ Sáu– Tuần 1 mùa thường niên.

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 12 at 4:21 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 12 tháng 1, 2018, Thứ Sáu– Tuần 1 mùa thường niên.

Ơn xin: Lạy Chúa, xin gia tăng lòng nhiệt thành của con trong việc cứu rỗi các linh hồn.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài đọc Phúc Âm theo Thánh Mác-cô Mc 2: 1-12 Thấy họ có lòng tin " Bấy giờ người ta đem đến cho Đức Giê-su một kẻ bại liệt, có bốn người khiêng. Nhưng vì dân chúng quá đông, nên họ không sao khiêng đến gần Người được. Họ mới dỡ mái nhà, ngay trên chỗ Người ngồi, làm thành một lỗ hổng, rồi thả người bại liệt nằm trên chõng xuống.5 Thấy họ có lòng tin như vậy, Đức Giê-su bảo người bại liệt: "Này con, con đã được tha tội rồi."

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

Đối thoại với Chúa Chúa Giêsu ơi, con ao ước con hăng say hơn vào việc mang những người khác đến với Chúa qua lối sống của con. Đặc biệt là những người thân anh chị em trong gia đình vì một lý đo nào đó đã làm họ lơ là và hời hợt với việc sóng đức tin Công Giáo. Xin ban ơn soi sáng cho họ và cho chính bản thân con nữa để con có thể lôi kéo họ về với đàn chiên của Chúa như bạn của người bại liệt trong bài Phúc Âm hôm nay đã làm.

Quyết Tâm: Hôm nay tôi sẽ làm một việc gì đó cho một người nào đó đang cần đến ân sủng chữa lành, ăn năn của Thiên Chúa.
++++++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai.

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 1333