mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2143
mod_vvisit_counterHôm Qua9844
mod_vvisit_counterTuần Này45049
mod_vvisit_counterTuần Trước79228
mod_vvisit_counterTháng Này134258
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17354050

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 07-8-2020 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 07-8-2020

CHÚA GIÊ-SU NÓI: "AI MUỐN THEO THẦY PHẢI TỪ BỎ CHÍNH MÌNH, VAC THẬP GIÁ MÌNH MÀ THEO". (MAT 16, 24)

-Mỗi ngày bạn và tôi cần hy sinh rất nhiều để Sống theo Chúa, từ bản thân, gia đình và ngoài xã hội với những thánh giá nhỏ. Như vậy mới xứng đáng là môn đệ cúa Ngài.

-----------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - CN19TN-A PDF Print E-mail

Anh Le chuyển

Điểm tựa duy nhất trên cõi đời: 

(Suy niệm Tin mừng Mat-thêu (14, 22-33) trích đọc vào Chúa Nhật 19 thường niên)

Vào canh tư đêm ấy (khoảng ba giờ sáng), đang khi các môn đệ vất vả chèo lái con thuyền ngược gió giữa sóng cả trùng khơi thì bỗng phát hiện một bóng ma chập chờn trên mặt nước. Mọi người hoảng hốt la lên. Nào ngờ đó lại là Chúa Giê-su. Ngài trấn an họ: "Chính Thầy đây! Đừng sợ!". Biết vậy, Phê-rô hăm hở đòi đi trên nước như Thầy: "Thưa Thầy, nếu quả là Thầy thì xin truyền cho con đi trên mặt nước và đến cùng Thầy."

Được Chúa chấp thuận, Phê-rô bước ra khỏi thuyền, bước đi lảo đảo trên sóng nước như người say và đến khi gặp cơn sóng dữ ập đến, Phê-rô quá đỗi kinh hoàng nên bị chìm xuống và hoảng hốt kêu lên: "Lạy Thầy, xin mau cứu con!"

Lập tức, Chúa Giê-su nắm lấy tay Phê-rô, kéo ông lên rồi đưa ông vào thuyền bình an vô sự.

Sống trên đời nầy, chúng ta cũng như Phê-rô đi trên mặt biển. Mọi sự chung quanh đều chao đảo, bấp bênh. Mạng người quá đỗi mong manh. Kiếp người như ngọn đèn lung linh trước gió, như giấc chiêm bao!

Cuộc đời đầy dẫy tai ương

Những thiên tai xảy ra dồn dập khắp nơi trên thế giới: bão tố, lũ lụt, động đất, sóng thần, lốc xoáy... đã gây ra tổn thất khủng khiếp và cướp đi rất nhiều nhân mạng.

Bên cạnh đó, những tai hoạ do con người gây ra cũng khủng khiếp và tàn bạo không kém: chiến tranh, bạo lực, khủng bố... ở nhiều nơi.

Trước những tai ương hoạn nạn đó, con người biết tìm đâu nơi nương tựa vững bền? Biết bám víu vào ai để bảo toàn mạng sống?

Tìm đâu ra một điểm tựa vững bền?

Tựa vào tiền của ư? Tiền của không mua được sức khoẻ và sự sống. Những tỷ phú giàu nhất thế giới cũng không thoát khỏi bệnh tật, tai ương và chết chóc.

Tựa vào địa vị, chức quyền ư? Những tổng thống, vua chúa quyền lực nhất thế gian cũng chỉ được ngồi trên ngai trong thời hạn ngắn rồi bị truất phế và tất cả không trừ ai đã vùi thây dưới mộ.

Tựa vào khoa học kỹ thuật tiên tiến ư? Hiện nay, tất cả các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả những quốc gia có trình độ khoa học kỹ thuật hàng đầu như Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc, Đức, Anh, Pháp, Ý... đang vận dụng tối đa khả năng và trình độ khoa học kỹ thuật của mình để đương đầu với virus Covid-19 siêu nhỏ... thế mà vẫn phải chịu thua!

Vậy thì biết tìm đâu ra một điểm tựa bền vững trên cõi đời này?

Mọi thứ đều bấp bênh

Hành trình của con người trên dương gian không khác chi lộ trình của Phê-rô trên mặt nước; nhìn trước, nhìn sau, nhìn lui, nhìn tới, mọi thứ đều chao đảo, tất cả đều bấp bênh, chẳng có gì vững bền như thi hào Nguyễn Công Trứ nhận định: "Ôi nhân sinh là thế ấy: như bóng đèn, như mây nổi, như gió thổi, như chiêm bao."

Biết nương tựa vào đâu?

Con người không thể dựa vào người khác vì tất cả những người khác cũng đang ở trong tư thế bấp bênh, chao đảo như mình. Một chiếc tàu sắp đắm không thể cứu vớt chiếc tàu khác cũng đang chìm đắm như mình.

Cần phải có một "quyền lực" nào đó từ bên trên mới có thể cứu vớt những ai đang đắm chìm trong biển đời sóng gió.

Hãy nắm lấy bàn tay Chúa Giê-su

Duy chỉ có bàn tay Chúa Giê-su mới có đủ quyền năng cứu vớt mọi người trên dương thế và bàn tay ấy luôn đưa tay ra để nâng đỡ, dìu dắt, cứu vớt bao người.

Bàn tay Chúa Giê-su đã đẩy lùi bệnh tật cho bao người: chạm đến những người phong hủi khiến những người nầy được sạch (Mt 8,3); đặt lên "những người đau yếu mắc đủ thứ bệnh hoạn và họ được chữa lành" (Lc 4, 40).

Bàn tay Chúa Giê-su trả lại ánh sáng cho người mù tối: chạm đến mắt người mù khiến y được sáng (Mt 9,29. 20, 34).

Bàn tay Chúa Giê-su đã lôi kéo con người ra khỏi cõi chết: Ngài nắm lấy bàn tay một bé gái đã chết và trả lại sự sống cho em (Mt 9,24).

Và cũng chính bàn tay ấy đã đưa ra nắm lấy tay Phê-rô đang chới với giữa sóng gió hãi hùng, kéo ông khỏi bị chìm đắm và đưa ông vào trong lòng thuyền bình an vô sự (Mt 14, 31).

Lạy Chúa Giê-su,

Chỉ có Chúa và duy chỉ có một mình Chúa mới là điểm tựa duy nhất cho nhân loại đang chơi vơi, chao đảo giữa biển đời tăm tối hãi hùng.

Xin soi sáng cho nhân loại hôm nay khám phá ra bàn tay đầy quyền năng của Thiên Chúa Tình Yêu đang luôn vươn ra để che chở và cứu vớt mọi người.

Xin cho chúng con được trở thành bàn tay nối dài của Chúa, sẵn sàng đưa ra nắm lấy những bàn tay khác đang gặp sóng gió gian nan.

Linh mục Inhaxiô Trần Ngà

---------------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - THỨ SÁU CN18TN-A PDF Print E-mail

Suy niệm Thứ Sáu tuần XVIII Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 16, 24-28): PHẢI TỪ BỎ CHÍNH MÌNH

4 Rồi Đức Giê-su nói với các môn đệ: "Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo.25 Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy.26 Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình? 27 "Vì Con Người sẽ ngự đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên thần của Người, và bấy giờ, Người sẽ thưởng phạt ai nấy xứng việc họ làm.28 Thầy bảo thật anh em: trong số người có mặt ở đây, có những kẻ sẽ không phải nếm sự chết trước khi thấy Con Người đến hiển trị."

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Trong những tháng ngày qua, COVID-19 đã cướp đi bao sinh mạng con người khắp nơi trên thế giới; thiên tai động đất, lũ lụt xảy ra khắp nơi, v.v. Đứng trước thảm cảnh đó, con người thấy mình bất lực, giới hạn. Thế nhưng, chúng ta cũng thấy có những con người, những nhà lãnh đạo đâu đó vẫn muốn đòi cho được vị thế độc tôn, đã lao vào tranh dành vinh quang lợi lộc cho bản thân, v.v. có khi đe dọa hòa bình thế giới, quốc gia.

Có được thiên hạ mà lòng dân bất mãn thì có ích gì? Có được trong tay mọi thứ mà tâm hồn bất an thì có ích chi? Có được nhà lầu xe hơi mà gia đình không êm ấm hạnh phúc thì vô ích!

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta: "Lời lãi cả thế gian mà thiệt mất linh hồn thì có ích gì". Quả thực, mục đích của con người là tìm kiếm hạnh phúc và hạnh phúc đích thực chỉ tìm thấy nơi Thiên Chúa – Đấng tạo dựng con người giống hình ảnh Ngài và chia sẻ hạnh phúc cho con người.

Là Kitô hữu, chúng ta phải dành những giờ phút hồi tâm để nhìn lại xem: tôi sống ở đời này để làm gì? Mục đích của đời tôi là gì? V.v. Và đương nhiên, chúng ta biết phải chuẩn bị những gì để có được hạnh phúc và sự sống vĩnh cửu.

Lạy Chúa, xin đừng để chúng con lìa xa nhan Chúa. Xin cho chúng con biết lấy Chúa làm lẽ sống và làm gia nghiệp của chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CN19TN-A - CHA NINH PDF Print E-mail

Chúa Nhật 19 thường niên - A

ĐỪNG SỢ! - TIN MỪNG MAT 14, 22-33
Khi dân chúng đã ăn no nê, Chúa bảo các tông đồ chèo thuyền sang bên kia. Còn Người thì ở lại giải tán dân chúng. Sau khi lên núi một mình cầu nguyện, Người xuống hồ đi ra giữa. Ngài gần đến nơi, các tông đồ nhìn thấy tưởng ma, nên la hoảng giữa lúc sóng gió đang làm các ông kinh hãi.
Người lên tiếng "Đừng sợ! Thày đây".
Rồi Chúa lên thuyền. Lập tức sóng gió yên lặng. Các ông đến quỳ gối trước mặt Ngài mà tuyên xưng Ngài là con Thiên Chúa.

CẢM NGHIỆM SỐNG
Cuộc đời chúng ta cũng lắm lúc chúng ta bị lung lạc chao đảo. Chúng ta cũng hoảng hốt.
Chẳng hạn như hiện nay với cái đại dịch Vũ Hán. Hàng mấy triệu người nhiễm bệnh. Cả nửa triệu người đã chết, mà ngay cả tại Hoa Kỳ là nước văn minh nhất thế giới, mà chúng ta vẫn chưa có thuốc chủng ngừa, trong khi thế giới đang đầy những xáo trộn hiểm nguy.
Chính trong lúc này, những người có lòng tin vào Chúa thì được vững lòng.
Lạy Chúa xin thêm đức tin cho chúng con.

LM NGUYỄN AN NINH

-----------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ SÁU CN18TN-A PDF Print E-mail

qua1955
Lễ Chúa Hiển Dung

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Năm 6-8-20

Phúc Âm Thánh Mátthêu (17: 1-9): CHỖI DẬY ĐI, ĐỪNG SỢ!

Sáu ngày sau, Đức Giê-su đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an là em ông Gia-cô-bê đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mặt các ông. Dung nhan Người chói lọi như mặt trời, và y phục Người trở nên trắng tinh như ánh sáng. Và bỗng các ông thấy ông Mô-sê và ông Ê-li-a hiện ra đàm đạo với Người. Bấy giờ ông Phê-rô thưa với Đức Giê-su rằng: "Lạy Ngài, chúng con ở đây, thật là hay! Nếu Ngài muốn, con xin dựng tại đây ba cái lều, một cho Ngài, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a." Ông còn đang nói, chợt có đám mây sáng ngời bao phủ các ông, và có tiếng từ đám mây phán rằng: "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người! " Nghe vậy, các môn đệ kinh hoàng, ngã sấp mặt xuống đất. Bấy giờ Đức Giê-su lại gần, chạm vào các ông và bảo: "Chỗi dậy đi, đừng sợ! " Các ông ngước mắt lên, không thấy ai nữa, chỉ còn một mình Đức Giê-su mà thôi. Đang khi thầy trò từ trên núi xuống, Đức Giê-su truyền cho các ông rằng: "Đừng nói cho ai hay thị kiến ấy, cho đến khi Con Người từ cõi chết trỗi dậy."

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: "HÃY VÂNG NGHE LỜI NGƯỜI!

"Sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô."(Ga. 17, 3) Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, Đấng cứu độ trần gian. Ngài đến để mang ơn cứu độ của Thiên Chúa đến cho con người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không nhận ra Chúa Giêsu là ai.

Lúc truyền tin, sứ thần nói với Đức Ma-ri-a rằng: "Bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giê-su. Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao."(Lc. 1 , 31-32) Khi Chúa Giêsu chịu phép rửa, có tiếng từ trên trời phán rằng: "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người."(Mt. 3, 17) Bài Tin Mừng hôm nay, có tiếng từ đám mây phán rằng: "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người!"(Mt. 17, 5)

Sứ thần của Chúa nói với ông Giuse trong giấc mơ rằng: "Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ."(Mt. 1, 21) Gioan Tẩy Giả nói: "Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá bỏ tội trần gian."(Ga 1, 29) Chúa Giêsu đã đến để cứu con người khỏi tội lỗi bằng cái chết đau khổ trên thập giá và phục sinh của ngài.

Chúa Giê-su cho ba môn đồ nhìn thấy hình ảnh trước về vinh quang của ngài. Ông Phêrô nói với Chúa Giêsu: "Lạy Ngài, chúng con ở đây, thật là hay! Nếu Ngài muốn, con xin dựng tại đây ba cái lều, một cho Ngài, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a."(Mt. 17, 5) Đó chỉ là một thị kiến để tỏ bày cho ba môn đệ và họ sẽ trở thành nhân chứng khi Chúa Giêsu sống lại từ cái chết và lên Nước vinh quang của Thiên Chúa.

Ai muốn vào Nước Thiên Chúa phải tin và tuân theo lời Chúa Giê-su. Nếu không, họ có thể đánh mất ơn cứu rỗi của Thiên Chúa đã mang đến cho họ qua Chúa Giê-su, Con Thiên Chúa. Chúa Cha trên trời xác nhận Chúa Giêsu là Con Một yêu dấu. "Đây là Con yêu dấu của ta. Hãy lắng nghe Ngài." Đọc hay nghe Thánh Kinh là cách lắng nghe Chúa Giêsu.

Bình an của Chúa Kitô!

Dominic Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Feast of the Transfiguration of the Lord
Bible sharing - Thursday 8-6-20

Gospel MT 17: 1-9
Jesus took Peter, James, and his brother, John, and led them up a high mountain by themselves. And he was transfigured before them; his face shone like the sun and his clothes became white as light. And behold, Moses and Elijah appeared to them, conversing with him. Then Peter said to Jesus in reply, "Lord, it is good that we are here. If you wish, I will make three tents here, one for you, one for Moses, and one for Elijah." While he was still speaking, behold, a bright cloud cast a shadow over them, then from the cloud came a voice that said, "This is my beloved Son, with whom I am well pleased; listen to him." When the disciples heard this, they fell prostrate and were very much afraid. But Jesus came and touched them, saying, "Rise, and do not be afraid." And when the disciples raised their eyes, they saw no one else but Jesus alone. As they were coming down from the mountain, Jesus charged them, "Do not tell the vision to anyone until the Son of Man has been raised from the dead."

Reflection:

"Now this is eternal life, that they should know you, the only true God, and the one whom you sent, Jesus Christ."(Jn. 17, 3) Jesus is the Son of God, a Savior of the world. He came to bring the salvation of God to the human. However, many people do not realize who Jesus is.

At the annunciation, the angel Gabriel told Mary, " Behold, you will conceive in your womb and bear a son, and you shall name him Jesus. He will be great and will be called Son of the Most High."(Lk. 1, 31-32) At the baptism of Jesus, a voice came from the heavens, saying, "This is my beloved Son, with whom I am well pleased."(Mt. 3, 17) Today's Gospel, from the cloud, came to a voice that said, "This is my beloved Son, with whom I am well pleased; listen to him."(Mt. 17, 5)

The angel of the Lord told Joseph in the dream, "She will bear a son and you are to name him Jesus because he will save his people from their sins."(Mt. 1, 21) John the Baptist said, "Behold, the Lamb of God, who takes away the sin of the world."(Jn. 1, 29) Jesus came to save the human from sins by his suffering death on the cross and resurrection.

Jesus let three disciples see his prefigure of his glory. Peter said to Jesus, "Lord, it is good that we are here. If you wish, I will make three tents here, one for you, one for Moses, and one for Elijah."(Mt. 17, 4) It is just a vision to reveal to three disciples and they would become witnesses when Jesus rose from death and ascended to the glorious Kingdom of God.

Everyone who wants to enter the Kingdom of God must believe and observe Jesus' word. Otherwise, they might lose the salvation of God brought to them through Jesus, the Son of God. The heavenly Father confirms Jesus as the Son: "This is my beloved Son. Listen to Him." Reading and hearing the Holy Bible is the way to listen to Jesus.

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 2086