mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2648
mod_vvisit_counterHôm Qua10923
mod_vvisit_counterTuần Này22459
mod_vvisit_counterTuần Trước73994
mod_vvisit_counterTháng Này157435
mod_vvisit_counterTháng Trước195218
mod_vvisit_counterTất cả18737140

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ HAI 11-1-2021 PDF Print E-mail

Suy Niệm Thứ Hai Tuần I Thường Niên Năm B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (1: 14-20): HÃY SÁM HỐI VÀ TIN VÀO TIN MỪNG

14 Sau khi ông Gio-an bị nộp, Đức Giê-su đến miền Ga-li-lê rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa.15 Người nói: "Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng".16 Người đang đi dọc theo biển hồ Ga-li-lê, thì thấy ông Si-môn với người anh là ông An-rê, đang quăng lưới xuống biển, vì họ làm nghề đánh cá.17 Người bảo họ: "Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá".18 Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người.19 Đi xa hơn một chút, Người thấy ông Gia-cô-bê, con ông Dê-bê-đê, và người em là ông Gio-an. Hai ông này đang vá lưới ở trong thuyền.20 Người liền gọi các ông. Và các ông bỏ cha mình là ông Dê-bê-đê ở lại trên thuyền với những người làm công, mà đi theo Người.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: CHÚA KÊU CAC MÔN ĐỆ LÀ BẠN VÀ TÔI

"Hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng" là đòi hỏi quyết liệt cho việc đón nhận Tin Mừng.

Sám hối mời gọi chúng ta nhìn lại chính mình, để khám phá ra sự mỏng manh của kiếp người. Sám hối mời gọi chúng ta nhận thấy sự bất lực của chúng ta trong thế giới này, nhất là giữa thời kỳ COVID. Sám hối mời gọi chúng ta nhật ra sự thật "đời là bể khổ", để rồi chúng ra không bám víu vào nó.

Tin vào Tin Mừng, là lời mời gọi chúng ta đặt trọn niềm phó thác vào Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của con người hôm qua, hôm nay và ngày mai. Tin vào Tin Mừng là lời mời gọi chúng ta quyết tâm sống những giáo huấn mà Chúa dạy bảo, để chúng ta có sự sống đích thực của Chúa. Và Tin vào Tin Mừng là lời mời gọi chúng ta tin rằng: dù sống trong cảnh đời đầy đau khổ, bất an nhưng chúng ta không bao giờ mất niềm hy vọng vào chính Chúa, Đấng sẽ cất khỏi thế giới này "chiếc khăn tang bao trù muôn dân", và đưa chúng ta đến hưởng hạnh phúc tròn đầy.

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN

Lạy Chúa Giêsu, xin ban ơn thức tỉnh tâm hồn chúng con. NHỜ ƠN THÁNH THẦN thêm sức mạnh niềm tin, chúng con QUYẾT TÂM đón nhận và chấp nhận thay đổi mà sống theo giáo huấn Tin Mừng của Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - THỨ HAI 11-1-2021 PDF Print E-mail


Thứ Hai 11/01/2021 – Thứ Hai tuần 1 thường niên.

LỜI CHÚA: Mc 1, 14-20: CAC MÔN ĐỆ ĐẦU TIÊN

Sau khi Gioan bị bắt, Chúa Giêsu sang xứ Galilêa, rao giảng Tin Mừng của nước Thiên Chúa, Người nói: "Thời giờ đã mãn và nước Thiên Chúa đã gần đến; anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng".

Ðang lúc đi dọc theo bờ biển Galilêa, Người thấy Simon và em là Anrê đang thả lưới xuống biển, vì các ông là những người đánh cá. Chúa Giêsu bảo các ông: "Hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những kẻ chài lưới người". Lập tức bỏ lưới, các ông theo Người.

Ði xa hơn một chút nữa, Người thấy Giacôbê con ông Giêbêđê và em là Gioan đang xếp lưới trong thuyền, Người liền gọi các ông. Hai ông bỏ cha là Giêbêđê ở lại trên thuyền cùng với các người làm công, và đi theo Người.

Suy Niệm 2: HÃY SÁM HỐI

(TGM Giuse Ngô Quang Kiệt)

"Thời đã mãn". Đã hết thời cũ. Gioan Tẩy giả là tiên tri cuối cùng của thời cũ đã bị bắt giam. Hết thời của các trung gian. Nay đến thời mới, thời Thiên Chúa trực tiếp nói với nhân loại. Con Thiên Chúa xuất hiện với đầy đủ quyền năng. Người là trưởng tử mọi loài thọ sinh. Người mở đường cho đoàn em đông đảo đi theo Người vào con đường đạt tới vinh quang (năm lẻ).

Khởi đầu một thời kỳ mới đòi phải có con người mới. Hôm nay, khi đầu tiên ngỏ lời với nhân loại, Người kêu gọi đào tạo con người mới bằng 2 phương thế: Sám hối và Tin vào Tin mừng. Sám hối là từ bỏ con người cũ để trở thành người mới. Tin vào Tin Mừng để sống một đời sống mới.

Bốn môn đệ đầu tiên đã thực hành Lời Chúa dậy. Các ngài bỏ con người cũ để đi theo Thiên Chúa. Xưa kia các đệ tử đi theo thầy. Như Anrê và Gioan đã từng là môn đệ của Thánh Gioan Tẩy giả. Chỉ qua trung gian người thầy mới đến với Thiên Chúa. Nay con người mới trực tiếp được Chúa kêu gọi, trực tiếp đi theo Thiên Chúa, đến với Thiên Chúa, sống cùng Thiên Chúa.

Bỏ con người cũ với những lo toan cũ như Phêrô và Anrê. Xưa lo toan về cuộc sống trần gian. Nay lo toan về cuộc sống thiên đàng. Xưa chài lưới để bắt tôm cá. Nay đi qui tụ con người. Xưa bận tâm đến phát triển cuộc sống trần gian với bữa cơm có cá ngon. Nay lo dọn bữa tiệc trên trời.

Bỏ người cũ với những tài sản, địa vị cồng kềnh như Gioan và Giacôbê, có cả lưới và thuyền, có cả cha mẹ và những người làm công, để từ nay sống không cửa không nhà, không kẻ hầu người hạ, không có người thân thích bên mình, để hoàn toàn sống cho Nước Trời, chỉ có Chúa làm gia nghiệp, sống chết cho ơn cứu độ.

SUY TƯ-CẦU NGUYỆN-QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:

Bỏ con người cũ chỉ tin vào loài người như bà Anna. Để hoàn toàn tin vào Thiên Chúa. Quả nhiên Thiên Chúa ban cho bà một người con để sống đời sống mới vui tươi trong Chúa. Người con này là Samuel, Thiên-Chúa-nhận-lời, sẽ chấm dứt thời cũ của Hêli vì các con thầy cả không còn giữ lề luật Chúa. Chính Samuel cũng khởi đầu thời kỳ mới cho lịch sử Israel khi ông tấn phong hai vị vua đầu tiên cho Dân Chúa (năm chẵn).
Xin ban ơn cho con biết sám hối và tin vào Tin Mừng.
Kính chuyển:
Hồng

------------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG -CHÚA CHỊU PHÉP RỬA PDF Print E-mail

Tinh Cao

Chúa Nhật

LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA

Phụng Vụ Giờ Kinh

Thánh thi giờ kinh chiều I

Con Vua Cả từ trời giáng thế,
Sinh vào đời bởi Mẹ Đồng Trinh,
Nước sông Người đã biến thành
Nước ơn phép rửa tái sinh nhiệm mầu.

Huyền diệu quá, Ngôi Cao Thiên Tử
Mặc xác phàm cứu độ thế nhân,
Đã ngăn lưỡi hái tử thần,
Lại ban ơn nghĩa thông phần sống vui !

Lạy Cứu Chúa, bề tôi cầu khẩn,
Xin mời Ngài vào tận tâm can,
Cho hồn thở khí Thánh Thần,
Ngất ngây gội ánh hào quang chói loà.

Nài xin Chúa đừng ra đi vội,
Ở lại đây xua đuổi bóng đêm,
Sợ rằng tội lỗi mon men,
Lẻn gây náo loạn hồn thiêng rã rời.

Ôi nguồn sống, ôi lời chân thật,
Chúc tụng Ngài thánh đức vinh quang !
Thánh Linh, Thánh Phụ chứng rằng :
Ngài là Thánh Tử Cha hằng yêu thương.
Thánh thi giờ kinh sách và giờ kinh chiều

Thuở Gio-an thi hành sứ mệnh,
Con Chúa Trời xuống bến Gio-đan,
Thân dìm dưới nước lan tràn,
Đổi dòng sông ấy thành làn nước trong.

Người giáng thế bởi lòng Trinh Nữ
Để Gio-an tẩy rửa thân mình,
Người đâu phải rửa tội tình
Nhưng là rửa tội nhân sinh bao đời.

Bỗng có tiếng từ trời phán bảo :
"Này là Con tuyệt hảo của Ta."
Rồi Bồ Câu trắng hiện ra
Tượng trưng cho Chúa Ngôi Ba Thánh Thần.

Danh mầu nhiệm vang ngân cứu rỗi
Cả bốn phương Giáo Hội của Người
Nơi đây hiện diện Ba Ngôi,
Nhưng là một Chúa cao vời chí tôn.

Ôi chân lý, ôi nguồn sống thật,
Ngài ban cho trái đất chan hoà,
Muôn vinh hiển, vạn lời ca
Dâng Ngài cùng với Ngôi Cha, Thánh Thần.

Đức Ki-tô chịu phép rửa

(Bài đọc 2 giờ kinh sách)

Trích bài giảng của thánh Ghê-gô-ri-ô, giám mục Na-di-en.

Đức Ki-tô toả sáng, chúng ta hãy toả sáng cùng với Người. Đức Ki-tô được dìm xuống nước, chúng ta hãy cùng xuống để rồi cùng lên với Người.

Thánh Gio-an đang làm phép rửa, thì Đức Giê-su đến. Có thể là Chúa muốn thánh hoá kẻ sắp làm phép rửa cho Chúa, nhưng chắc chắn để chôn vùi trọn vẹn con người A-đam cũ trong dòng nước. Thật vậy, trước khi thanh tẩy ta và để thanh tẩy ta, Chúa thánh hoá sông Gio-đan ; vì Người vừa là thần khí vừa là xác phàm, nên Người cũng muốn nhờ Thần Khí và nước để đưa chúng ta vào đạo.

Vị Tẩy Giả không chấp nhận, nhưng Đức Giê-su vẫn nhất quyết đòi hỏi. Gio-an nói : Chính tôi mới cần được Ngài làm phép rửa, đó là đèn nói với Mặt Trời, tiếng nói với Lời, phù rể nói với Chàng Rể, người cao trọng nhất trong số những người sinh bởi đàn bà nói với Trưởng Tử mọi loài thọ sinh, người nhảy mừng trong dạ mẹ nói với Đấng được thờ lạy ngay khi còn trong lòng mẹ, người tiền hô hiện tại và tương lai nói với Đấng vừa xuất hiện và sẽ xuất hiện. Chính tôi mới cần được Ngài làm phép rửa và hãy thêm "để làm chứng cho Ngài". Quả thật, con người ấy biết rằng mình sẽ được thanh tẩy bằng cuộc tử đạo, cũng như thánh Phê-rô, không phải chỉ có chân mới được rửa mà thôi.

Nhưng Đức Giê-su cũng từ dưới nước đi lên. Người nâng thế gian lên cao với Người. Người thấy trời bị xé và mở ra, vì xưa kia, khi bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng và bị lưỡi gươm lửa cấm đoán, chính A-đam đã đóng cửa trời lại, không cho mình mà cũng không cho con cháu vào.

Bấy giờ Thánh Thần chứng nhận thần tính của Đức Giê-su, vì Thánh Thần đến với Đấng có cùng thần tính với mình. Khi ấy có tiếng từ trời vọng xuống để làm chứng cho Đấng từ trời mà đến. Tiếng đó bày tỏ lòng tôn trọng thân xác dưới hình chim bồ câu, vì thân xác đã được thần hoá, khi Thiên Chúa tự tỏ mình ra trong thân xác. Điều này cũng giống như chuyện xảy ra trước đây nhiều thế kỷ : chim bồ câu đến báo tin chấm dứt đại hồng thuỷ.

Vậy, hôm nay, chúng ta hãy đem lòng tôn kính mà tưởng niệm ngày Đức Ki-tô chịu phép rửa, và hãy mừng lễ cách xứng đáng.

Anh em hãy thanh tẩy mình cho thanh sạch, hãy tiếp tục thanh tẩy cho thanh sạch hoàn toàn. Vì Thiên Chúa không ưa thích điều gì hơn việc con người hối cải và được cứu độ : mọi lời giảng dạy và mọi mầu nhiệm đều hướng tới mục đích này. Anh em hãy nên như đèn sáng giữa thế gian, nên sức sống cho người khác. Như những tia sáng hoàn hảo bên cạnh Nguồn Sáng cao cả, anh em hãy để mình được thấm nhuần ánh huy hoàng của ánh sáng đó, là ánh sáng trên trời. Hãy để Chúa Ba Ngôi chiếu soi trên anh em cách sâu xa và rực rỡ hơn, vì giờ đây, tuy chưa trọn vẹn, nhưng anh em cũng đã nhận được một tia sáng xuất phát từ thần tính duy nhất, trong Đức Giê-su Ki-tô Chúa chúng ta, vì vinh quang và uy quyền thuộc về Người đến muôn đời muôn thuở. A-men.
Xướng đápTv 113A,5

XHôm nay trời rộng mở, biển cả nên hiền hoà, đất mừng vui hớn hở, núi đồi cũng hoan ca.

ĐVì Đức Ki-tô đến bên bờ sông Gio-đan xin ông Gio-an làm phép rửa.

XBiển kia ơi, việc gì mà trốn chạy ? Gio-đan hỡi, cớ chi chảy ngược dòng ?

ĐVì Đức Ki-tô đến bên bờ sông Gio-đan xin ông Gio-an làm phép rửa.

Thánh thi giờ kinh sáng

Ki-tô rực rỡ ánh vinh quang,
Là Đấng Cứu Tinh cả vũ hoàn,
Nào hỡi muôn loài muôn tín hữu,
Đồng thanh chúc tụng khúc ca vang.

Khi vừa được chẵn ba mươi tuổi,
Chúa đã lên đường rảo khắp nơi,
Đến với Gio-an, xin thụ tẩy,
Dầu đời nguyên vẹn nét tinh khôi.

Run rẩy Gio-an làm phép rửa,
Dìm Người xuống nước, nước Gio-đan,
Gio-an cảm biết Người là Chúa,
Chúa của muôn loài xoá tội dân.

Bỗng tự trời cao tiếng vọng xa :
Người là Quý Tử của Ngôi Cha,
Thánh Thần ban tặng nguồn ân tứ,
Ánh sáng tràn lan phủ chói loà.

Nguyện Chúa Ki-tô hằng bảo trợ
Đỡ nâng che chở cả xác hồn,
Giữ gìn lòng trí luôn trong sáng,
Để sống cho Người vẹn sắt son.

Lạy Đức Ki-tô là Sự Thật,
Ngàn muôn vinh hiển kính dâng Ngài,
Dâng kính Thánh Linh và Thánh Phụ,
Ngàn đời muôn kiếp chẳng hề phai.

Lời cầu giờ kinh sáng cùng 2 giờ kinh chiều I và II

Đấng cứu chuộc chúng ta đã chẳng nề lãnh nhận phép rửa của Gio-an tại sông Gio-đan. Chúng ta hãy nguyện xin Người :

Lạy Chúa, xin thương xót chúng con.

Lạy Chúa Ki-tô, khi xuất hiện tại sông Gio-đan, Chúa đã chiếu toả trên chúng con luồng ánh sáng rạng ngời, - xin cho những người chúng con sẽ gặp gỡ hôm nay được ánh sáng của Chúa soi dẫn.

Lạy Chúa, xin thương xót chúng con.

Chúa tự hạ, đến xin Gio-an làm phép rửa, hầu chỉ lối khiêm nhường cho chúng con học đòi, - xin cho chúng con được tinh thần khiêm tốn mà phục vụ tha nhân.

Lạy Chúa, xin thương xót chúng con.

Chúa đã chịu phép rửa, hầu thanh tẩy chúng con sạch muôn vàn tội lỗi, và làm cho chúng con trở thành con cái Cha, - xin ban tinh thần nghĩa tử cho những ai đang tìm kiếm Chúa.

Lạy Chúa, xin thương xót chúng con.

Chúa đã dùng phép rửa mà thánh hoá nhân loại và mở cửa cho những người thống hối trở về, - xin cho chúng con thành những người rao giảng Tin Mừng trong khắp cả thế giới.

Lạy Chúa, xin thương xót chúng con.

Khi chịu phép rửa, Chúa đã mặc khải cho chúng con biết mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi, - xin cho những người đã được rửa tội biết phụng thờ Thiên Chúa và phục vụ Giáo Hội, với tinh thần con cái thảo hiền.

Lạy Chúa, xin thương xót chúng con.

Lời nguyện cho các giờ kinh

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, khi Đức Ki-tô chịu phép rửa tại sông Gio-đan và Thánh Thần ngự xuống trên Người, Chúa đã long trọng tuyên bố Người là Con chí ái, xin cho chúng con là đoàn nghĩa tử được tái sinh bởi nước và Thánh Thần, hằng bền vững thi hành ý Chúa. Chúng con cầu xin

-------------------------------------------

 

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH - SỐNG PHÉP RỬA TỘI PDF Print E-mail

NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH : NHỚ THỰC HÀNH 3 CHỨC VỤ

-Bạn và tôi đã nhận 3 chức vụ bởi Chúa Thánh Thần từ khi chịu phép Rửa là:

1/ NGÔN SỨ: ĐỌC - NÓI LỜI CHÚA - LÀM CHỨNG CHO TIN MỪNG.

2/ TƯ TẾ: CẦU NGUYỆN - DÂNG LỄ - GẶP GỠ - NGHE CHÚA NÓI.

3/ VƯƠNG ĐẾ: TỔ CHỨC - CAI QUẢN - TỪ GIA ĐÌNH- HỘI THÁNH.

Hướng về Chúa

------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - BÍ QUYẾT SỐNG PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Sat, Jan 9 at 11:44 PM

Bí quyết sống đẹp lòng Thiên Chúa

Sinh ra trong đời, ai cũng có một người mẹ và sinh ra làm con Chúa, chúng ta còn có thêm một người mẹ thiêng liêng nữa là Mẹ Maria. Cùng với toàn thể Giáo hội, chúng ta hân hoan mừng lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội vào ngày 08/12. Mẹ là một phụ nữ rất bình dị nhưng đã được Thiên Chúa đoái thương nhìn đến và tuyển chọn Mẹ làm mẹ của toàn thể vũ hoàn. Mẹ là đấng vẹn tuyền trong sạch. Vậy bí quyết nào có thể làm cho Mẹ sống trọn vẹn từng giây phút theo thánh ý Chúa trong suốt cả cuộc đời?

Chiêm ngắm hình ảnh Đức Maria và xét theo bề ngoài ta thấy Mẹ chẳng có gì đặc sắc. Mẹ chỉ là một cô thôn nữ nhà quê, đơn sơ, bình dị. Gia đình không sang trọng giàu có, Mẹ cũng không được học hành nhiều, Mẹ không sáng tác những tác phẩm độc đáo hay một công trình nghiên cứu nào. Thế mà đối với Thiên Chúa, Mẹ lại hôi tụ đầy đủ mọi nét đẹp, không vướng chút bợn nhơ tội lỗi. Mẹ được Thiên Chúa thương ban cho một đặc ân cao cả là ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội – nghĩa là tội tổ tông Mẹ không mắc phải và tội riêng Mẹ cũng được che chở gìn giữ để trở nên thanh sạch vẹn toàn.

Mẹ là Đấng Đầy Ân Sủng và đẹp lòng Thiên Chúa bởi lẽ Mẹ luôn biết cách lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa với thái độ đơn sơ, khiêm nhường. Cả cuộc đời Mẹ là tiếng "xin vâng" đầy tin tưởng và yêu mến, luôn sẵn lòng ca ngợi Thiên Chúa trong mọi biến cố vui buồn. Trước những khó khăn hay bị hiểu lầm, Mẹ không kêu than, không tìm cách biện minh nhưng hoàn toàn phó thác nơi tình yêu Thiên Chúa. Chính vì thế mà danh thơm và ơn lành của Mẹ còn được lưu truyền lại cho tới ngày hôm nay và mãi mãi về sau.

Như vậy, qua mẫu gương Đức Maria, ta có thể thấy bí quyết để sống đẹp lòng Chúa không phải là làm những công to việc lớn, cũng không phải là có nhiều bằng cấp, càng không phải là được người đời khen nhiều. Bí quyết làm đẹp lòng Chúa ở đây chính là sự đơn sơ, khiêm nhường. Người đời thường hay tìm đến những người giàu sang, có địa vị. Còn với Chúa, Chúa luôn đoái nhìn đến những con người bé nhỏ nghèo hèn.

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con một gương mẫu và một người Mẹ tuyệt hảo là Đức Trinh Nữ Maria . Chính nhờ lời xin vâng của Mẹ mà chúng con có diễm phúc được đón nhận nguồn ân sủng lớn lao là Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người.

Lạy Mẹ Maria! Chúng con xin trao phó và tận hiến cuộc đời chúng con cho Mẹ. Xin Mẹ tiếp tục gìn giữ, hướng dẫn và chuyển cầu cho chúng con biết noi gương Mẹ sống thanh khiết, đơn sơ và khiêm nhường; biết đón nhận và thực hành ý Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống thường ngày.

Tác giả bài viết: Học viện MTG

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 2221