mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4566
mod_vvisit_counterHôm Qua5634
mod_vvisit_counterTuần Này16401
mod_vvisit_counterTuần Trước41264
mod_vvisit_counterTháng Này106341
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10435169

We have: 112 guests online
Your IP: 107.22.2.109
 , 
Today: Mar 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.-THU NAM-CN4MC-B PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Mar 15 at 4:18 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 15 tháng 3, 2018, Thứ Năm – Tuần Bốn Mùa Chay.

Ơn xin TRUNG THÀNH: Lạy Chúa, xin giúp con sống với nhứng ý hướng trung thành và trong sạch.
Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong sách EXODUS 32:7-14

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Gioan Ga 5:17-30 Kẻ tố cáo các ông chính là ông Mô-sê, người mà các ông tin cậy "Các ông đừng tưởng là tôi sẽ tố cáo các ông với Chúa Cha. Kẻ tố cáo các ông chính là ông Mô-sê, người mà các ông tin cậy. Vì nếu các ông tin ông Mô-sê, thì hẳn các ông cũng tin tôi, bởi lẽ ông ấy đã viết về tôi. Nhưng nếu điều ông ấy viết mà các ông không tin, thì làm sao tin được lời tôi nói ?."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

TÂM SỰ với Chúa: Chúa Giêsu ơi, bài Phúc Âm hôm nay cho con thấy là những già trị của con người trên trái đất này chỉ là những lên lên xuống xuống như nước thủy triều, chỉ có Chúa là bất diệt không thay đổi. Xin giúp con biết làm tât cả cho vinh quang lớn lao của Chúa.

Quyết Tâm THỰC HÀNH: Trong những giao tiếp hôm nay, tôi sẽ cố gắng tập trung vào những gio có lợi ích của người khác thay vì cho bản thân tôi.
++++++++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày TIM Montreal để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai.

----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM-CN4MC-B PDF Print E-mail


15/03/18 THỨ NĂM TUẦN 4 MC

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 5,31-47

BẠN CÓ YÊU CHÚA KHÔNG?
"Nhưng tôi biết: các ông không có lòng yêu mến Thiên Chúa." (Ga 5,42)


Suy niệm/CHIA SẺ: Trong thông điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha Phanxicô sau khi đắc cử giáo hoàng cách đây 5 năm, tông huấn "Niềm Vui của Tin Mừng", ngài đã chỉ ra những cản trở, những cạm bẫy, những khuynh hướng xấu trong thế giới ngày nay đã cướp mất niềm vui đích thực của con người. Niềm vui đó là Đức Giê-su và tình yêu Ngài dành cho con người chúng ta.

Ngày xưa người Do thái nghiên cứu Thánh Kinh, nhưng họ lại không đón nhận Chúa Giê-su, và vì thế, họ không có niềm vui đích thực: "Các ông không muốn đến cùng tôi để được sự sống đời đời." Chúa Giê-su đã nói với họ, nguyên nhân sâu xa khiến họ là những người tìm kiếm Thiên Chúa qua Kinh Thánh mà không đón nhận Chúa Giê-su, là vì: họ không yêu mến Thiên Chúa. Nhận biết Chúa và yêu mến Ngài thì sẽ có được niềm vui mà không ai có thể lấy mất được.


Mời Bạn: Các nhà hiền triết đưa ra những tư tưởng hay ho, các vị sáng lập các tôn giáo dạy ăn ngay ở lành. Nhưng chỉ có Chúa Giê-su dạy Ngài là Tình Yêu, Ngài đã yêu thì yêu đến cùng, yêu đến chết trên thập giá vì chúng ta, và vì thế, chúng ta hãy yêu thương nhau như Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta. Bạn ơi, bạn có cảm thấy niềm vui khi biết mình là người được yêu, được chính Thiên Chúa yêu mến không? Được một hạnh phúc lớn lao như thế, bạn có đáp lại bằng cách yêu mến Ngài không?
Sống Lời Chúa: Đọc lời nguyện tắt: "Lạy Chúa Giê-su, con yêu mến Chúa."
TÔI Cầu nguyện VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa Giê-su, xin dạy con biết yêu mến Chúa, yêu mến Chúa thật nhiều, để cuộc đời của con, sống là để yêu Chúa, và yêu mến Chúa nơi mọi người mà thôi. Amen.

--------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -TOI MUON TOI SONG PDF Print E-mail

Kim Vu

> From: "'Van Vu' via Linh Thao Tin Yeu"
> Date: March 14, 2018 at 11:18:54 AM PDT
> To: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
> SuKim Vu
To:hoa,Nguyen Dinh
Mar 14 at 8:04 PM

>
> Dear cac anh chi,
>
> Chỉ còn hơn 1 tuần mà thôi, chúng ta đã bước vào tuần thánh rồi, chắc hẳn các anh chị đã sằn sàng rồi, lòng không còn ngổn ngang đủ thứ như em.

 
BANH SU SONG - THU NAM - CN4MC - B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY B - NGÀY 15-03-2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 5: 31-47)

31 Nếu tôi làm chứng về chính mình, thì lời chứng của tôi không thật.32 Có Đấng khác làm chứng về tôi, và tôi biết: lời Người làm chứng về tôi là lời chứng thật.33 Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gio-an, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật.34 Phần tôi, tôi không cần lời chứng của một phàm nhân, nhưng tôi nói ra những điều này để các ông được cứu độ.35 Ông Gio-an là ngọn đèn cháy sáng, và các ông đã muốn vui hưởng ánh sáng của ông trong một thời gian.36 Nhưng phần tôi, tôi có một lời chứng lớn hơn lời chứng của ông Gio-an: đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi.37 Chúa Cha, Đấng đã sai tôi, chính Người cũng đã làm chứng cho tôi. Các ông đã không bao giờ nghe tiếng Người, cũng chẳng bao giờ thấy tôn nhan Người.38 Các ông đã không để cho lờNgười ở mãi trong lòng, bởi vì chính các ông không tin vào Đấng Người đã sai đến.39 Các ông nghiên cứu Kinh Thánh, vì nghĩ rằng trong đó các ông sẽ tìm được sự sống đời đời. Mà chính Kinh Thánh lại làm chứng về tôi.40 Các ông không muốn đến cùng tôi để được sự sống.41 Tôi không cần người đời tôn vinh.42 Nhưng tôi biết: các ông không có lòng yêu mến Thiên Chúa.43 Tôi đã đến nhân danh Cha tôi, nhưng các ông không đón nhận. Nếu có ai khác nhân danh mình mà đến, thì các ông lại đón nhận.44 Các ông tôn vinh lẫn nhau và không tìm kiếm vinh quang phát xuất từ Thiên Chúa duy nhất, thì làm sao các ông có thể tin được?45 Các ông đừng tưởng là tôi sẽ tố cáo các ông với Chúa Cha. Kẻ tố cáo các ông chính là ông Mô-sê, người mà các ông tin cậy.46 Vì nếu các ông tin ông Mô-sê, thì hẳn các ông cũng tin tôi, bởi lẽ ông ấy đã viết về tôi.47 Nhưng nếu điều ông ấy viết mà các ông không tin, thì làm sao tin được lời tôi nói? "

SUY NIỆM/TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Chúa Giêsu nói với những người Do Thái rằng, Người là nguồn sự sống, và đây là các chứng cứ:

- Gioan Tẩy Giả làm chứng Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế đến từ Thiên Chúa.

- Các công việc Chúa Giêsu làm hay các phép lạ của Người cho thấy Người là Thiên Chúa.

- Chúa Cha cũng lên tiếng làm chứng về Chúa Giêsu.

Nhưng những người Do Thái không nghe được tiếng Chúa Cha, cũng không bao giờ thấy tôn nhan Ngài. Lý do là vì họ "không để cho lời của Chúa ở mãi trong lòng", do đó, họ không nghe thấy điều Thiên Chúa làm chứng cho Chúa Giêsu nên họ không đến với Người cũng như không tin vào Người. Kết quả là họ không có được sự sống đời đời, nghĩa là không được cứu độ.

Hôm nay, Chúa Giêsu cũng muốn nói với bạn rằng, Người là Đấng Cứu Độ của loài người, nhưng Người có là Đấng Cứu Độ của riêng bạn hay không, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào việc bạn có tin nhận và dấn thân đi theo Người hay không. Đây là mối tương giao hoàn toàn cá vị giữa bạn và Người, và Chúa cần một mối tương giao như thế để Người có thể ban sự sống đời đời cho bạn.

Có thể từ thuở bé, bạn đã được rửa tội nhờ đức tin của cộng đoàn, nhưng để cho sự sống thần linh mà bạn lãnh nhận trong bí tích Rửa tội được lớn lên và sinh hoa kết quả, bạn phải có một mối tương quan hoàn toàn riêng tư với Thiên Chúa.

Nhưng làm sao bạn biết được và tin theo Chúa Giêsu nếu Chúa Cha không lôi kéo bạn và, qua Thánh Thần của Ngài, làm cho bạn hiểu được mầu nhiệm Đức Giêsu Kitô bằng tiếng nói nhiệm mầu của Người trong linh hồn bạn? Điều kiện để bạn có thể nghe được tiếng Thiên Chúa Cha, đó là bạn phải để cho "lời của Ngài ở mãi trong lòng" bạn.

*SỐNG VÀ CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Chuyên cần cầu nguyện dựa trên một đoạn Tin Mừng và lập đi lập lại một câu Tin Mừng nào đó là một cách "làm cho Lời cư ngụ" với bạn. Vậy hãy cầm lấy quyển Thánh Kinh lên và hãy đọc, và rồi bạn sẽ nghe được Thiên Chúa nói với bạn về Đức Giêsu Kitô - Đấng Cứu Độ duy nhất mà ngoài Người ra, bạn không thể tìm được sự sống mà linh hồn bạn khao khát, ở bất cứ nơi nào khác.

Lạy Chúa, xin hãy phán vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe, bởi Chúa có lời ban sự sống đời đời. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

 
MOI NGAY MOT CAU KT - DAILY BIBLE VERSE PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Tuesday, March 13, 2018
Grant me O Lord a time of favor.

"I pray to you, O Lord, for a time of your favor.
In your great mercy, answer me, O God, with your salvation that never fails." (Isaiah 69: 14).

Why is Lent such a blessed time to receive favors from God?
Consider the following:
+Jesus went into water for Baptism and sanctified water and made it holy for Baptism. (Matthew 3: 16).
+ At the Wedding Feast at Cana, Jesus made marriage between one man and one woman a holy Sacrament and an institution. (John 2: 1-12).
+ Jesus fasted for 40 days in the desert and defeated the devil 3 times. (Matthew 4: 1 - 11). Through the power of the Holy Spirit, the early Church understood the significance of the event and instituted the discipline of Lent.
I received most of the blessings in my life during Lent.

"Thus says the LORD:
In a time of favor I answer you,
on the day of salvation I help you; and I have kept you and given you as a covenant to the people,
To restore the land and allot the desolate heritages." (Isaiah 49: 8).

Faith is accepting the word of God as true. Then act according to the the word you believe.

" The LORD is gracious and merciful, slow to anger and of great kindness. The LORD is good to all and compassionate toward all his works.

The LORD is faithful in all his words
and holy in all his works.
The LORD lifts up all who are falling
and raises up all who are bowed down." (Psalm 145: 8 - 9, 13 - 14).

SeekFirstcommunity.com

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 1411