mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1049
mod_vvisit_counterHôm Qua5303
mod_vvisit_counterTuần Này16077
mod_vvisit_counterTuần Trước36123
mod_vvisit_counterTháng Này80192
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả8975272

We have: 117 guests online
Your IP: 54.158.252.131
 , 
Today: Aug 17, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG - THU NAM TUAN18TN- A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN A - THÁNH LÔRENXÔ, PHÓ TẾ, TỬ ĐẠO

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 12: 24-26)

Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: "Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác. Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời. Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha của Thầy sẽ quý trọng người ấy".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Theo tinh thần của Phúc Âm hôm nay, chúng ta không còn nghi ngờ gì số phận của mỗi Kitô hữu nữa. Ai cũng cần phải theo quy luật mà Chúa muốn: Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi thì vẫn trơ trọi một mình, nhưng nếu thối đi thì nó sinh nhiều bông hạt. Hình ảnh tan biến và thối rữa khiến ai cũng ghê sợ và lẩn tránh, nhưng sau cuộc tự hiến, hạt giống trở nên niềm hy vọng về tương lai tốt đẹp cho mọi người.

Các thánh tử đạo Việt Nam của chúng ta là những hạt giống chấp nhận rơi xuống vô vị lợi để hôm nay, trên mảnh đất hình chữ "s" này, biết bao hoa màu trổ sinh. Nói cách khác, Giáo Hội Việt Nam trở nên trù phú như hôm nay chính là nhờ sự hy sinh của các ngài. Cho nên, theo tinh thần của Tin Mừng hôm nay, mỗi Kitô hữu cũng được mời gọi bắt chước cha ông của mình, tiếp tục can đảm chấp nhận gieo mầm tin yêu, để con cháu được hưởng nhờ mai sau.

Tình yêu Thiên Chúa làm chúng ta được biến đổi và sinh hoa trái thánh thiện và bác ái. Tình yêu ấy vẫn âm thầm lớn lên trong chúng ta, dù có đôi khi người Kitô hữu lãng quên và xem thường. Chúa mời gọi chúng ta theo Chúa để Chúa ở đâu chúng ta cũng ở đó với Ngài.

Giáo Hội lữ hành tiếp tục dấn bước không ngừng nghỉ, chỉ mong sao ngày càng tiến dần đến sự hoàn thiện cũng như kết thúc chặng đường lữ hành này nơi điểm hẹn mà Chúa đã chia sẻ cho chúng ta: Niềm vui nước Trời, sự sống đời đời, hạnh phúc viên mãn và tháp nhập vào Giáo Hội thiên quốc.

*TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : CHÚA NÓI"NẾU HẠT LÚA GIEO VÀO LÒNG ĐẤT MÀ KHÔNG CHẾT ĐI". CON ghi nhớ lời nhủ bảo và dạy dỗ của Chúa Giêsu hôm nay, để ai nấy nỗ lực cho tình yêu mà Chúa đặt để nơi mỗi người ngày một lớn lên và trổ sinh hoa trái như Người muốn. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

KInh chuyển:
Hồng

----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - NGÀY 9-8-2017 PDF Print E-mail

Thứ Tư sau Chúa nhật Chúa Biến Hình.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Matthêu 15:21-28
"Này bà, bà có lòng mạnh tin. Bà muốn sao thì được vậy".

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Thiếu phụ Canaan chắc gì biết đến lề luật Môsê, nhưng bà quả đã sống niềm tin của mình một cách mãnh liệt. Lòng tin đó được thể hiện qua việc phó thác hoàn toàn vào quyền năng của Lương Y mà bà tín thác là Chúa Yêsu. Hoàn cảnh rõ là tuyệt vọng theo cách thế chữa trị của các lang y thường mà bà gặp. Cho nên nghe danh bất hư truyền của vị mà bà coi như thiên sứ nhà trời. Nên bà đã chạy đến với Chúa Yêsu.

Vâng, Bà bỏ đi cái gọi là trọng mặt mũi khi xin: "Lạy Ngài, xin cứu giúp tôi". Người đáp: "Không nên lấy bánh của con cái mà vứt cho chó". Bà ấy đáp lại: "Vâng, lạy Ngài, vì chó con cũng được ăn những mảnh vụn từ bàn của chủ rơi xuống". Bấy giờ, Chúa Yêsu trả lời cùng bà ấy rằng: "Này bà, bà có lòng mạnh tin. Bà muốn sao thì được vậy". Và ngay lúc đó, con gái bà đã được lành. Sự van nài của bà cho thấy sự kiên nhẫn và lòng tin sắt đá của bà.

Sự khác biệt cơ bản giữa một người có niềm tin và một người không có hay thiếu cậy trông trong phản ứng về niềm tin, nó không hệ tại ở danh hiệu Kitô hay những thực hành đạo đức, mà chính là lòng tin tự nó diễn biến. Tin vào năng quyền của Thiên Chúa trong cuộc sống, tin vào tình yêu vô biên của Ngài, tin vào ý nghĩa của cuộc sống, tin vào tình người, tin vào lòng thương xót của Thày Yêsu, thì đó là tất cả sắc thái chủ yếu của người có niềm tin: chính trong niềm tin đó, thiếu phụ này là dân ngoại đã gặp gỡ được Chúa Yêsu. Đơn giản chỉ có thế thôi mà không phải ai cũng làm được đâu. Thực khó lắm.

Thời Chúa Yêsu, và trải qua bao thế hệ trước và sau thời Chúa Yêsu, có biết bao người ngoại giáo có lòng tin sâu sắc hơn cả những người Do- thái. Trước hết, tiên tri Isaia đã từng khiển trách lòng giả dối của người Do thái: "Dân này thờ Ta ngoài môi miệng, nhưng lòng họ thì xa Ta". Thời Chúa Yêsu, có biết bao người bị loại ra khỏi xã hội, bị đặt bên lề Ðền thờ, và có lẽ cũng không hề thuộc toàn bộ lề luật của Môsê, nhưng lại có lòng sám hối và tin tưởng sâu xa hơn như phụ nữ hôm nay. Rồi thời nay biết bao lương dân đã mong mỏi cùng sống tin mừng cho dù phải phân phối cả của cải để đánh đổi lấy đức tin khi cải đạo mà bị luật hồi giáo tử hình. Đó lả bài học nói với những người chỉ giữ đạo một cách hình thức, Chúa Yêsu đã cảnh cáo: "Không phải những ai nói: Lạy Chúa, lạy Chúa, là được vào Nước Trời; nhưng là những kẻ thực thi ý Chúa".

Chuyện phụ nữ Canaan hàm chứa hai khẳng định bề ngoài mâu thuẫn nhau: sự tuyển chọn Israel làm dân riêng của Thiên Chúa hay tuyển chọn tín hữu Kitô qua phép rửa tội... và Thiên Chúa hoàn toàn tự do trong việc thực hiện chương trình cứu độ. Ta vẫn có thể đọc truyện bà Canaan để ghi nhận sứ điệp cứu độ và hy vọng, nhưng cũng phải luôn đề phòng xu hướng duy tín hoặc cuồng tín. Nếu bà ấy cuối cùng đã được Đức Yêsu lắng nghe, tác giả vẫn không có ý nói rằng bất cứ ai có đức tin y như đức tin của bà thì luôn luôn đạt được thành công như thế. Các mầu nhiệm của Thiên Chúa không phải bao giờ cũng trở nên minh bạch khi con người thỉnh cầu Ngài. Nhưng đức tin là bình sành dễ vỡ cần phải trui luyện và giữ gìn cẩn thận. Bản văn hôm nay cho phép hiểu rằng: tư cách của chúng ta là người đã được rửa tội không phải là một quyền để chúng ta có thể phê phán hoặc khinh bỉ người khác.

Tư cách này thật ra là một ơn Thiên Chúa ban cho chúng ta. Riêng Ngài, Thiên Chúa không hề bị ràng buộc vào bất cứ cấu trúc tôn giáo nào hay bất cứ tư cách nào của con người cả. Ngài vẫn đang thấy có "lòng tin mạnh thật" nơi những người mà chúng ta coi thường. Ngài vẫn có thể làm dấy lên một dân mới cho Ngài. Đức Yêsu không giam hãm Thiên Chúa bên trong biên cương của Israel, nhưng đã để chính mình được đánh động bởi lòng tin của người phụ nữ ngoại giáo. Đối với cộng đoàn đã tách khỏi Israel, hay tách rời khỏi thân hình mầu nhiệm đức Yêsu là hội thánh công giáo tông truyền, giai thoại này cho thấy các tín hữu có thể tìm được một cuộc sống mới và một vùng dấn thân mới giữa các dân ngoại.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ước chi bạn và tôi mở rộng vòng tay đón nhận dân ngoại và cả những người Do-Thái . Họ cũng là muôn dân của Chúa Yêsu, và càng cần thiết hơn khi mà dân Do thái, nói chung, cố chấp đến mù quáng. Đó là nguyên do thánh Phaolô phiền muộn. Ngài ngỏ lời với các tín hữu Rô-ma, những người xuất thân từ ngoại giáo: "Tôi xin nói với anh em là những người gốc dân ngoại". Thánh Phao-lô tự đặt mình vào trong hai viễn cảnh nối tiếp nhau: viễn cảnh của chính ngài, vị tông đồ dân ngoại, và viễn cảnh của Thiên Chúa, Đấng đầy lòng xót thương. Làm được như ngài, chính là bạn và tôi cũng hân hoan nói với Chúa Yêsu rằng: chúng con cũng đã là dân ngoại. Amen

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU TUAN 18TN-A PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 09/08/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 15: 21-28)

     LÒNG TIN CỦA BÀ PHỤ NỮ CANAAN

Khi ấy, ra khỏi đó, Chúa Giêsu lui về miền Tyrô và Siđon, thì liền có một bà quê ở Canaan từ xứ ấy đến mà kêu cùng Người rằng: "Lạy Ngài là con vua Đavid, xin thương xót tôi: con gái tôi bị quỷ ám khốn cực lắm". Nhưng Người không đáp lại một lời nào. Các môn đệ đến gần Người mà xin rằng: "Xin Thầy thương để bà ấy về đi, vì bà cứ theo chúng ta mà kêu mãi". Người trả lời: "Thầy chỉ được sai đến cùng chiên lạc nhà Israel". Nhưng bà kia đến lạy Người mà nói: "Lạy Ngài, xin cứu giúp tôi". Người đáp: "Không nên lấy bánh của con cái mà vứt cho chó". Bà ấy đáp lại: "Vâng, lạy Ngài, vì chó con cũng được ăn những mảnh vụn từ bàn của chủ rơi xuống". Bấy giờ, Chúa Giêsu trả lời cùng bà ấy rằng: "Này bà, bà có lòng mạnh tin. Bà muốn sao thì được vậy". Và ngay lúc đó, con gái bà đã được lành.

Suy niệm

Sau kỳ nghỉ, Miguel Parrondo lái xe trở về nhà và anh gặp tai nạn. Anh bị thương nặng và được đưa vào bệnh viện Juan Canalejo di La Coruna. Tình trạng sức khỏe của anh rất nguy kịch và theo các bác sĩ, không có hy vọng gì có thể cứu được mạng sống của anh. Miguel nằm hôn mê suốt 15 năm trời trong phòng kính. Trong những tháng năm dài dằng dặc này, cha mẹ và con gái của anh luôn sát cánh bên nhau để cùng chăm sóc cho người thân của mình. Thấy không còn cơ hội để cứu sống Miguel, các bác sĩ yêu cầu nên rút các dụng cụ trợ giúp sự sống và để cho Miguel ra đi êm ái. Tuy nhiên, cha của Miguel đã khẳng định rõ ràng với các bác sĩ rằng không ai có thể lấy đi sự sống của một người, trừ Đấng đã tạo nên nó. Ông không muốn sự sống của con mình bị chấm dứt và từ chối việc rút các máy trợ giúp.

Và điều tưởng chừng không thể nhưng đã xảy ra. Không ai nghĩ rằng, một ngày đẹp trời, khi Miguel đã 42 tuổi, anh đã thức dậy sau cơn hôn mê dài 15 năm. Tỉnh lại, Miguel không hiểu điều gì. Anh mở mắt và điều anh thấy đầu tiên sau lớp kính, những người đang đứng trước mặt mình là mẹ và con gái của anh. Không có giải thích y khoa này cho sự kiện này. Miguel đã thức dậy sau giấc mơ dài 15 năm và bắt đầu một sự sống mới.

Ngày 30 tháng 6 năm 2014 Miguel đã kể lại câu chuyện của mình cho trang báo online ForumLibertas.com và giải thích tại sao anh chống lại việc sử dụng cái chết êm dịu, hay còn gọi là trợ tử. Miguel chia sẻ: "Mọi sự giống như là tôi ngủ và tỉnh dậy vào ngày hôm sau. Nhìn thấy con gái của tôi, tôi rất xúc động. Cùng với con gái của tôi, tôi ôn lại mọi sự trong quãng thời gian mình đánh mất vì hôn mê và bây giờ tôi đã trở thành ông ngoại".

Khi tỉnh dậy sau 15 năm hôn mê, Miguel nhận ra chính niềm tin của cha mình đã giữ lại sự sống cho mình. Anh nói: "Nếu không phải là cha tôi thì tôi đã không có ở đây, bởi vì những người khác đã không cho tôi bất cứ cơ hội nào. Cha tôi có đức tin". Chính gia đình của anh đã cho anh sự sống mới (Hồng Thủy, Radio Vaticana 03.4.2017).

Đó cũng là câu chuyện của người đàn bà quê ở Canaan đã cứu con gái của mình bằng lời tuyên xưng đức tin với sự khiêm cung và tín thác. Tình yêu dành cho con đã giúp bà vượt qua mọi thử thách, và sức mạnh của lời tín thác đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho đứa con gái. Quả thật, Chúa không để cho những ai tín thác vào Chúa phải thất vọng bao giờ .

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN NHẮC BẢO chúng con nhận ra sức mạnh của việc tuyên xưng đức, chúng con QUYẾT vững lòng cậy trông vào Chúa và SẴN SÀNG KHÔNG buồn sầu nản chí trước những thách đố mà chúng con gặp phải trong cuộc sống, bởi dầu như thế nào mọi sự chỉ có Chúa mới có câu trả lời thoả đáng cho chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------

 
DAO TAO MON DE # 355 =XU DUNG MANG XA HOI PDF Print E-mail

Cam kết sử dụng mạng xã hội cách khôn ngoan
Các bạn trẻ hứa sẽ dùng công cụ hiện đại này để chia sẻ Lời Chúa và truyền cảm hứng cho người khác

-----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 201 - Website ChiaseLoiChua.com

   *Bài này được đọc trên Đài  TV 51.3  Ngày thứ Bảy và Chúa nhật 8 lần, lúc

              * 8 giờ 30 sáng - 2 giờ chiều - 5 giờ 30 chiều và 12 giờ đêm *


           Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7 tại Yogyakarta hôm 6-8.

Hơn 2.000 người trẻ đến từ 21 quốc gia châu Á cam kết sử dụng mạng xã hội phổ biến những đức tính tốt và chia sẻ Lời Chúa để truyền cảm hứng cho người khác.

Hai đại diện giới trẻ đọc cam kết trong nghi lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7 tại Yogyakarta hôm 6-8. Chương trình đại hội bao gồm 3 ngày sinh hoạt tại các gia đình trong 11 giáo phận của Indonesia, 3 ngày tham gia chương trình chính và một ngày họp mặt thừa tác viên giới trẻ.

"Công nghệ và mạng xã hội đã trở thành một phần trong đời sống xã hội của người trẻ. Chúng con sẽ dùng các công cụ này cách có trách nhiệm để phổ biến những đức tính tốt và nhân đức chứ không phải các thái độ tiêu cực và thù hận, để chia sẻ Lời Chúa và truyền cảm hứng cho người khác", họ hứa.

"Khi trở về quê nhà, chúng con sẽ truyền cảm hứng cho gia đình và bạn bè đồng hành và trải nghiệm Phúc Âm với chúng con".

"Tôi sẽ bắt đầu thừa tác vụ giới trẻ và tích cực phổ biến thông điệp Phúc Âm thông qua mạng xã hội. Tôi cũng sẽ kêu gọi bạn bè lập tài khoản Facebook và Twitter để tôi có thể chia sẻ thông điệp Phúc Âm với họ", anh nói với ucanews.com.

"Người trẻ rất thích mạng xã hội. Sau khi tham gia Đại hội Giới trẻ Á châu, tôi sẽ phổ biến Tin Mừng thông qua tài khoản Facebook của mình", chị nói và tin rằng việc làm này sẽ đưa người trẻ đến gần Chúa hơn.

Đức cha Joel Zamudio Baylon, đứng đầu ban đặc trách giới trẻ của Văn phòng Giáo dân và Gia đình trực thuộc Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC), hy vọng người trẻ có thể học hỏi kinh nghiệm tại Yogyakarta.

"Ở đây không chỉ là kể chuyện mà còn mời gọi người trẻ đồng hành với các bạn trẻ khác nhận ra ơn Chúa", ngài nói.

"Giới trẻ Á châu hân hoan sống Phúc Âm tại châu Á đa văn hóa" là chủ đề của Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 7 được tổ chức tại Yogyakarta thuộc giáo phận Semarang. Sự kiện này được tổ chức 3 năm một lần.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------------

 
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON- MS GRAHAM PDF Print E-mail

Mục sự Franklin Graham nói rằng việc cấm dùng Danh Thánh Giêsu ở các trường công lập là một sự ngu dại
Giuse Thẩm Nguyễn 8/8/2017

(Cnsnews.com ) Bình luận về một đề nghị ở tiểu bang Queensland, nướu Úc là cấm dùng Danh Thánh Giêsu ở tất cả các trường công lập ở tiểu bang này, ngay cả trên thiệp mừng Giáng Sinh, mục sự Franklin Graham, Chủ Tịch của hội Người Samari Hoa Kỳ nói rằng quả là xấu hổ và điều này sẽ không thể xóa bỏ đi sự thật là Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa và chung cuộc là mọi gối phải bái quỳ để tôn vinh Danh Người.

Trên trang mạng xã hội vào ngày 4 tháng Tám, Mục sư Graham nói "Cấm dùng một tên cao trọng trên hết mọi tên ư? Tiểu bang Queensland, nước Úc đang đề nghị một biện pháp ngăn cấm việc dùng danh thánh Giêsu, gồm cả thiệp chúc Giáng sinh, tại các trường công lập. Đề nghị này quả là điên rồi, đáng xấu hổ biết bao."

Mục sư cho biết Bộ Giáo Dục Tiểu Bang nại lý do rằng " họ sợ những em học sinh không tôn giáo sẽ cảm thấy bị buộc phải quan tâm đến niềm tin của những em theo Kitô giáo."

"Chủ nghĩa vô thần dường như đang dành ưu thế ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng việc ngăn cấm danh thánh Giêsu sẽ không thay đổi được sự thật rằng Ngài là Con Thiên Chúa và tới một ngày mọi người sẽ phải chấp nhận sự thật đó. Kinh Thánh nói rằng "Chính vì thế, Thiên Chúa đã siêu tôn Người và tặng ban danh hiệu trổi vượt trên muôn ngàn danh hiệu. Như vậy, khi vừa nghe danh thánh Giêsu, cả trên trời dưới đất và trong nơi âm phủ, muôn vật phải bái quỳ; và để tôn vinh Thiên Chúa Cha, mọi loài phải mở miệng tuyên xưng rằng: "Đức Giêsu Kitô là Chúa".

Mục sư Graham kêu gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho Giáo Hội ở Úc Châu và cùng mạnh mẽ đứng lên để làm cho biện phát cấm cản này sẽ bị thất bại.

Giuse Thẩm Nguyễn
------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 1176