mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4247
mod_vvisit_counterHôm Qua5966
mod_vvisit_counterTuần Này19617
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này201715
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả8002113

We have: 85 guests online
Your IP: 54.161.217.24
 , 
Today: Mar 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG - THU HAI TUAN 3MC-A- THANH GIUSE PDF Print E-mail

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT III MÙA CHAY A

LỄ THÁNH CẢ GIUSE

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 1: 16. 18-21. 24a)

16 Gia-có18 Sau đây là gốc tích Đức Giê-su Ki-tô: bà Ma-ri-a, mẹ Người, đã thành hôn với ông Giu-se. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần.19 Ông Giu-se, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo.20 Ông đang toan tính như vậy, thì kìa sứ thần Chúa hiện đến báo mộng cho ông rằng: "Này ông Giu-se, con cháu Đa-vít, đừng ngại đón bà Ma-ri-a vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần.21 Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ."22 Tất cả sự việc này đã xảy ra, là để ứng nghiệm lời xưa kia Chúa phán qua miệng ngôn sứ:23 Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là "Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta."2 4 Khi tỉnh giấc, ông Giu-se làm như sứ thần Chúa dạy và đón vợ về nhà.25 Ông không ăn ở với bà, cho đến khi bà sinh một con trai, và ông đặt tên cho con trẻ là Giê-su.p sinh Giu-se, chồng của bà Ma-ri-a, bà là mẹ Đức Giê-su cũng gọi là Đấng Ki-tô.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Này ông Giuse, là con cháu Đavít, đừng ngại đón bà Maria về làm bạn mình, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần. bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con là Giêsu, vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội lỗi của họ".

Chúng ta mừng kính thánh Giuse như bạn trăm năm của Đức Trinh Nữ Maria và là cha nuôi của Chúa Giêsu. Lòng sùng kính này đã có trong Giáo Hội từ thế kỷ thứ 15. Quả thật, sự cao trọng của thánh Giuse thật trổi vượt trong đời sống thiêng liêng của Giáo Hội nói chung và giáo hội Việt Nam nói riêng. Với lòng yêu mến thánh Giuse như người cha và là đấng bảo trợ của mình, giáo hội Việt Nam đã xin được thêm thánh Giuse vào lời nguyện Thánh Thể sau truyền phép như một biểu lộ sự chân thành và xin Người hằng bầu cử cho con cái mình.

Mừng lễ thánh Giuse hôm nay, chúng ta hướng về thánh Giuse với tâm tình:

Kính mến, vì thánh Giuse là bạn trăm năm Đức Maria, là cha nuôi của Chúa Giêsu.

Cảm tạ, vì thánh Giuse đã chăm sóc Chúa Giêsu nhập thể, và tiếp tục chăm sóc Giáo Hội chiến đấu nhờ thế giá của ngài trước mặt Thiên Chúa.

Ngưỡng mộ, vì thánh Giuse là gương mẫu về sự công chính, về sự khiêm nhường và về lòng nhiệt thành chu toàn bổn phận.

Chúng ta hãy noi gương thánh Giuse, người công chính, để chúng ta ngoan ngoãn tôn trọng thánh ý Chúa trong mọi việc, mọi hoàn cảnh và mọi lúc của cuộc đời. Như thánh Giuse đã hiến toàn thân phục vụ Con Thiên Chúa, thì chúng ta hãy dâng hiến Chúa cuộc sống và bản thân để phục vụ Chúa qua Giáo Hội trong việc tông đồ, nhiệt tâm bác ái.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG TRONG GIA ĐÌNH GIÁO XỨ VÀ XÃ HỘI: Tâm tình của mỗi tín hữu chúng ta trong ngày lễ mừng kính thánh Giuse hôm nay là hãy bắt chước học đòi nơi đời thường của thánh Giuse như là một mẫu gương sống đạo cụ thể hằng ngày, không khoa chương, không ồn ào nhưng luôn thấm nhuần tinh thần công giáo như men, như muối và như ánh sáng cho trần gian. Và với tinh thần hiệp thông cầu nguyện, xin cho mỗi gia đình chúng ta trở thành một Hội Thánh thu nhỏ, luôn biết yêu thương, biết quên mình trong tinh thần phục vụ, để dù âm thầm nhưng hình ảnh Chúa vẫn luôn sáng ngời bằng tinh thần vâng phục và lắng nghe tiếng Chúa của mọi người.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT SỐNG THEO GƯƠNG THÁNH GIUSE: Lạy thánh Giuse, xin bảo trợ Hội Thánh Chúa, xin củng cố niềm tin cho chúng con, xin trợ giúp những người cha trong gia đình, và nhất là xin hãy hướng dẫn họ, để họ biết sống, biết thể hiện niềm tin trong vai trò của mình bằng sự quả cảm và tình yêu Chúa, hầu giúp mọi người nhận ra Chúa đang hiện diện và hành động nơi họ. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

-------------------------------

"BẠN CẦN MANG SÁCH KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG CELL PHONE VẬY. KHI RA NGOÀI BẠN QUÊN ĐIỆN THOẠI THÌ BẠN TRỞ LẠI LẤY,. NẾU BẠN QUÊN KINH THÁNH, BẠN CŨNG TRỞ LẠI LẤY SACH KINH THÁNH MANG THEO".  (ĐTC PHANXICO)

------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA -CN3MC-A -GAP GO CHUA PDF Print E-mail

Chúa Giêsu trả lời: "Ai uống nước giếng này sẽ còn khát, nhưng ai uống nước Ta sẽ cho thì không bao giờ còn khát nữa, vì nước Ta cho ai thì nơi người ấy sẽ trở thành mạch nước vọt đến sự sống đời đời"

Henry Trần

Khi nghe câu chuyện Phúc âm này, bạn và tôi có thể dễ dàng cảm nhận ngay thân phận mình trong thân phận người đàn bà Samarita. Cũng như bà, chúng ta đang mang thân phận yếu đưối đầy tội lỗi.

Cac bạn cũng có trái tim rất dễ thương và cởi mở trước các nhu cầu thể chất và tinh thần, nhất là trước tình trạng thê thảm của cuộc sống mà mình đang đối diện. Còn Chúa Giêsu thì vô cùng nhân từ, hiền lành, cảm thông và sẵn sàng ngồi nghe trái tim hồi hộp rung động và đau thương của chúng ta thỏ thẻ với Ngài.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Cuộc đối thoại của ta và Chúa xem ra rất chân thật và gần gũi. Người đàn bà Samarita đang mời gọi ta cùng với bà đi gặp Chúa, để từ nay sẽ không còn vất vả băn khoăn tìm nước và của ăn trần thế, vì Chúa chính là Nguốn sống vô tận đã quá đủ cho ta rồi!

---------------------------

"CAC BAN CẦN MANG SACH KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG". (ĐTC PHANXICO)

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN3MC-A-NUOC SU SONG PDF Print E-mail

Sống và chia sẻ Lời Chúa CN3MC/A (Ga 4, 5-42)

-----------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 73 -Website ChiaseLoiChua.com


CHỊ CHO TÔI CHÚT NƯỚC UỐNG-NƯỚC HẰNG SỐNG
    "THỜ PHƯỢNG TRONG THẦN KHÍ VÀ SỰ THẬT"
Chuyển các Gia đình-Qúy chức-Nhóm-Hội đoàn-Phong trào...

BÀI NÀY ĐƯỢC ĐỌC TRÊN ĐÀI APPLE TV 55.4 HAI NGÀY THỨ BẢY VÀ CHÚA NHẬT NÀY VÀO LÚC 6.00AM - 9.30AM - 12.45NOON - 16.30PM VÀ 9.45PM.


A- Bạn và tôi cùng cảm nghiệm Sống và chia sẻ theo Lời Chúa: TIN MỪNG GIOAN ĐOẠN 4, CÂU 5-42.
1/ Chúa ban Nước Hằng Sống: Đức Giêsu nói với người phụ nữ Samari bên bờ giếng: "Chị tôi xin chút nước uống !" (c. 7) - Chị không cho, nên Ngài nói : Nếu chị nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban, và ai là Người nói với chị: "Cho tôi chút nước uống", thì hẳn chị đã xin, và Người ấy đã ban cho chị Nước Hằng Sống." (c. 10)
a/ Bạn cho biết nước đây chỉ về những gì trong đời sống tâm linh ?
b/Tôi có cảm nhận được Chúa đang muốn tôi cần thứ nước nào?
c/Mạch Nước tôi cho sẽ... vọt lên, đem lại sự sống đời đời là gì ?
d/Chúa Thánh Thần có phải là Nước Hằng Sống không ? Tại sao ?
2- Cách thờ phượng hôm nay: Chị liền hăm hở xin cho được thứ nước kể trên, nên ngài nói: "Nhưng giờ đã đến – và chính là lúc này đây - giờ những người thờ phượng đích thực sẽ thờ phượng Chúa Cha trong Thần Khí và Sự Thật, vì Chúa Cha tìm kiếm những ai thờ phượng Người như thế" (c. 23)
a/ Đọc kinh, đi lễ... có phải là thờ phượng đích thực không? Tại sao?
b/Cảm nhận Chúa hiện diện mọi nơi, mọi lúc là thờ phượng thế nào?
c/Khiêm tốn đọc Lời Chúa, chia sẻ kinh nghiệm sống là gì? Tại sao?
d/Bạn cho biết vài cách thờ phượng Chúa tại Gia đình, Nhóm ...?
e/ Thế nào là thờ phượng Chúa Cha trong Thần Khí và Sự Thật ?
g/ Hãy nói những hoa trái của Thánh Linh đang hoạt động trong tôi?

B- Câu Kinh thánh đánh động tôi chọn làm Châm ngôn sống:
"THIÊN CHÚA LÀ THẦN KHÍ, VÀ NHỮNG KẺ THỜ PHƯỢNG NGƯỜI PHẢI THỜ PHƯỢNG TRONG THẦN KHÍ VÀ SỰ THẬT." (c. 24).                                    –Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì?
1/Tôi thờ phượng Chúa theo sự dẫn dắt của Thánh Linh, gọi Chúa là Cha, không theo sự thỏa mãn của xác thịt và những lợi lộc trần thế.
2/ Bạn thờ Chúa trong sự thật là theo ý Chúa Cha, qua sự mặc khải của Đức Giêsu về mối tương quan giữa Thiên Chúa và con người.
* Hoa thơm cỏ lạ: HOẢ HOẠN CỦA ĐỜI SẺ KHÔNG THIÊU HỦY BẠN, NẾU BẠN ĐƯỢC TƯỚI BẰNG NƯỚC SỰ SỐNG.

"BẠN CẦN MANG SACH KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI ĐI ĐỘNG".  (ĐTC PHANXICO)

Đầy tớ : Định Nguyễn -  Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

--------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 344= FAITH REFLECTION PDF Print E-mail

Your weekly Journey of Faith reflection
Father Raymond Finch
To This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Today at 4:42 AM

"A woman of Samaria came to draw water. Jesus said to her, 'Give me a drink.'...Jesus answered and said to her, 'If you knew the gift of God and who is saying to you, "Give me a drink,' you would have asked him and he would have given you living water.'"​

John 4:7, 10
Dear Deacon Nguyen,

Do you think twice about turning on your faucet?
We often take for granted that safe water will always be there. The United Nations General Assembly designated March 22 as World Water Day in 1993, and UN-Water coordinates the work on water and sanitation, setting the yearly themes. This year it is "Wastewater".

I took water for granted when I was growing up because it was always available. Once on mission, however, I realized how important water is. In Cochabamba—the third largest city in Bolivia with a population of over 800,000—only about a third of the homes have water service arriving to these "privileged" houses through a distribution system of pipes. Because of the current drought, this system only provides a few hours of water every three or four days. The rest of the population relies on water costing more than double the pipe system to buy and it is brought in through tanker trucks to fill their cisterns: 10,000 liters of water costs about $60.00.

A person living in a moderate climate should drink two liters of water a day. Cochabamba's hot semi-arid steppe climate necessitates higher water consumption, but based on even moderate figures, the people of this appropriately named "City of Eternal Spring" require a minimum of 1,600,000 liters of water for consumption alone, (cooking, bathing and other uses of water excluded)!

Prayer for 3rd Sunday​

Like water from the heavens
let Your grace rain down on us,
O Lord.

And spring forth from our parched souls
like wellsprings of life-giving
peace, forgiveness and joy.

May streams of mercy flow
from Your most sacred heart
to cleanse, nourish and refresh
our lives now and forever.

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Dinh, Jesus offered the Samaritan woman—a member of a shunned race at that time—a spring of water that would well into eternal life because 1) the Gospel is for everyone, no matter race, social position or past errors and, 2) Jesus' brand of "living water" satisfied not only her physical need for hydration, but her spiritual one as well. On World Water Day, let us not take either physical or spiritual water for granted. Let us vow to follow our Lord's example by not only taking from the well, but re-filling it as well.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

---------------------------

 

 
KINH THANH LA BUC THU TINH -CN3MC-A - GAP GO CHUA PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TUẦN III MÙA CHAY, NĂM A
Third Sunday of Lent
BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
>
> GOSPEL : JN 4:5-15,19B-26,39A,40-42
>
> Jesus came to a town of Samaria called Sychar,
> near the plot of land that Jacob had given to his son Joseph.
> Jacob's well was there.
> Jesus, tired from his journey, sat down there at the well.
> It was about noon.
>
> A woman of Samaria came to draw water.
> Jesus said to her,
> "Give me a drink."
> His disciples had gone into the town to buy food.
> The Samaritan woman said to him,
> "How can you, a Jew, ask me, a Samaritan woman, for a drink?"
> —For Jews use nothing in common with Samaritans.—
> Jesus answered and said to her,
> "If you knew the gift of God
> and who is saying to you, 'Give me a drink, '
> you would have asked him
> and he would have given you living water."
> The woman said to him,
> "Sir, you do not even have a bucket and the cistern is deep;
> where then can you get this living water?
> Are you greater than our father Jacob,
> who gave us this cistern and drank from it himself
> with his children and his flocks?"
> Jesus answered and said to her,
> "Everyone who drinks this water will be thirsty again;
> but whoever drinks the water I shall give will never thirst;
> the water I shall give will become in him
> a spring of water welling up to eternal life."

>BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:  TIN MỪNG : Ga 4, 5-42
>
> Mạch nước vọt lên, đem lại sự sống đời đời.
> Khi ấy, Đức Giê-su đến một thành xứ Sa-ma-ri, tên là Xy-kha, gần thửa đất ông Gia-cóp đã cho con là ông Giu-se. Ở đấy, có giếng của ông Gia-cóp. Người đi đường mỏi mệt, nên ngồi ngay xuống bờ giếng. Lúc đó vào khoảng mười hai giờ trưa.
>
> Có một người phụ nữ Sa-ma-ri đến lấy nước. Đức Giê-su nói với người ấy : "Chị cho tôi xin chút nước uống !" Lúc đó, các môn đệ của Người đã vào thành mua thức ăn. Người phụ nữ Sa-ma-ri liền nói : "Ông là người Do-thái, mà lại xin tôi, một phụ nữ Sa-ma-ri, cho ông nước uống sao ?" Quả thế, người Do-thái không được giao thiệp với người Sa-ma-ri. Đức Giê-su trả lời : "Nếu chị nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban, và ai là người nói với chị : 'Cho tôi chút nước uống', thì hẳn chị đã xin, và người ấy đã ban cho chị nước hằng sống." Chị ấy nói : "Thưa ông, ông không có gầu, mà giếng lại sâu. Vậy ông lấy đâu ra nước hằng sống ? Chẳng lẽ ông lớn hơn tổ phụ chúng tôi là Gia-cóp, người đã cho chúng tôi giếng này ? Chính Người đã uống nước giếng này, cả con cháu và đàn gia súc của Người cũng vậy." Đức Giê-su trả lời : "Ai uống nước này, sẽ lại khát. Còn ai uống nước tôi cho, sẽ không bao giờ khát nữa. Và nước tôi cho sẽ trở thành nơi người ấy một mạch nước vọt lên, đem lại sự sống đời đời."..................
  Có nhiều người Sa-ma-ri trong thành đó đã tin vào Đức Giê-su, vì lời người phụ nữ làm chứng : ông ấy nói với tôi mọi việc tôi đã làm. Vậy, khi đến gặp Người, dân Sa-ma-ri xin Người ở lại với họ, và Người đã ở lại đó hai ngày. Số người tin vì lời Đức Giê-su nói còn đông hơn nữa. Họ bảo người phụ nữ : "Không còn phải vì lời chị kể mà chúng tôi tin. Quả thật, chính chúng tôi đã nghe và biết rằng Người thật là Đấng cứu độ trần gian."
>
> SUY NIỆM
>
> TƯƠNG QUAN SỰ SỐNG
>
> Trong cuộc sống, khi ghét ai, ta không muốn gặp người đó. Nếu bất đắc dĩ phải gặp, ta nói qua loa vài câu thật nhanh rồi đi.
>
> Người Do Thái ghét người Sama-ri và luôn giữ khoảng cách với họ. Các Rabbi Do Thái vốn là những người dạy đạo lý và nổi tiếng thánh thiện lại càng xa cách người Sa-ma-ri hơn nữa, nhất là với phụ nữ. Vì thế, khi gặp những người này, họ thường có thái độ tránh xa.
>
> Câu chuyện Tin Mừng hôm nay thì khác. Hố thẳm ngăn cách bị san lấp bằng sự chân thành. Rabbi Giê-su đi chặng đường xa thấm mệt. Giữa trưa, Người ngồi bên bờ giếng, chờ ai đó ra lấy nước để xin. Sự nghiêm khắc của lề luật được thay thế bằng thái độ giản đơn bình dị. Tình yêu chan hòa dễ len lỏi vào chốn sâu thẳm tâm hồn.
>
> Khi gặp người phụ nữ Sa-ma-ri, Đức Giê-su khiêm tốn hiền hòa: "Chị cho tôi xin chút nước uống". Cảnh trạng cuộc đời thay đổi: Kẻ hèn mọn được nâng cao, được trao quyền quyết định; người chức trọng thì khiêm hạ, chân thành xin nước. Trước sự chân thành thẳm sâu này, người phụ nữ Sa-ma-ri ngỡ ngàng: "Ông là người Do Thái, mà lại xin tôi, một phụ nữ Samari, cho ông nước uống sao?".
>
>GẶP GỠ ĐỨC KITO BIẾN ĐỔI CUỘC ĐỜI MÌNH/TÁI SINH: Vực thẳm ngăn cách không còn. Tương quan sự sống được mở ra. Nước Hằng Sống được trao tặng. Tâm hồn người phụ nữ hân hoan đón nhận, và chị hăm hở loan báo để nhiều người cùng tin...

> (Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY / TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
>
> Lạy Chúa, xin cho chúng con biết chân thành khiêm tốn để bắt đầu tương quan sự sống với Chúa và với nhau. Amen.
>--------------------------

"CÁC BẠN CẦN MANG SACH KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG DIỆN THOẠI DI ĐỘNG" (ĐTC PHANXICO)

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 1049