mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay738
mod_vvisit_counterHôm Qua6098
mod_vvisit_counterTuần Này18200
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này200662
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8689705

We have: 142 guests online
Your IP: 54.146.18.105
 , 
Today: Jun 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM TUAN 11 TN = A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 22-6-2017

"Nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em". (Mt 6, 14)

- Tha thứ cho anh em là chứng tỏ lòng thương xót người khác như Chúa đã Thương Xót tôi. Còn nếu tôi  cứ chấp nhất anh em, thì đừng hòng đọc kinh, rước kiệu, đi lễ cho nhiều để xin Chúa ban ơn này nọ. Ngài sẽ trả lời: "Ta không biết các anh là ai cả! Hãy xéo đi cho khuất mắt Ta."

Đầy tớ Vô duyên

-----------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG - THU NAM -TUAN 11-TN-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XI THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 22/06/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 6: 7-15)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Khi cầu nguyện, các ngươi đừng nhiều lời như dân ngoại: họ nghĩ là phải nói nhiều mới được chấp nhận. Đừng làm như họ, vì Cha các ngươi biết rõ điều các ngươi cần, ngay cả trước khi các ngươi xin. Vậy các ngươi hãy cầu nguyện như thế này: Lạy Cha chúng tôi ở trên trời, chúng tôi nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng tôi hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng tôi, như chúng tôi cũng tha kẻ có nợ chúng tôi, xin chớ để chúng tôi sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng tôi cho khỏi sự dữ. Amen. Vì nếu các ngươi có tha thứ cho người ta những lầm lỗi của họ, thì Cha các ngươi, Đấng ngự trên trời, mới tha thứ cho các ngươi. Nếu các ngươi không tha thứ cho người ta, thì Cha các ngươi cũng chẳng tha thứ lỗi lầm cho các ngươi".

SUY NIỆM

Giữa đêm khuya, một căn nhà ở nơi hẻo lánh bỗng bốc cháy. Trong cơn hoảng hốt, vợ chồng con cái đều thoát ra ngoài và bất lực đứng nhìn ngọn lửa. Rồi mọi người sực nhớ đứa con trai út mới lên năm vẫn còn bị kẹt trên gác. Phải làm gì đây? Không ai có thể đi vào được. Giữa lúc mọi người đang bấn loạn thì từ cánh cửa sổ trên gác, cậu bé thò đầu ra và kêu la thất thanh. Từ phía dưới, người cha nói với cậu: Con hãy nhảy xuống đi. Nhưng làm sao cậu bé dám làm theo lời cha, bởi vì nhìn xuống, cậu chỉ thấy khói và lửa. Cậu bé thốt lên trong tuyệt vọng: Làm sao con dám nhảy xuống vì không thấy ba. Thế nhưng người cha đã trấn an: Con không thấy ba nhưng ba thấy con. Con cứ nhảy xuống đi. Thế là với tất cả tin tưởng, cậu bé nhảy từ trên gác xuống và nằm gọn trong cánh tay của người cha.

Là con cái của Thiên Chúa, cho dù chúng ta có phải đối diện với hoàn cảnh nào chăng nữa, chúng ta vẫn luôn được Thiên Chúa che chở trong vòng tay của Người. Đó là tất cả Tin Mừng Chúa Giêsu đã đem đến trong thế gian.

Đặc biệt, trong kinh Lạy Cha, với tiếng "Cha" trìu mến, Thiên Chúa càng thể hiện Người thật là Đấng luôn yêu thương, gìn giữ và quan phòng chăm sóc từng người chúng ta.

Thiên Chúa luôn yêu thương con người, dù con người không biết Thiên Chúa, dù con người có khước từ và phản bội tình yêu của Thiên Chúa. Đó là tất cả những gì Chúa Giêsu muốn nói với chúng ta qua cuộc sống của Người nơi trần thế. Cách cư xử và cái chết của Chúa Giêsu đã cho thấy Thiên Chúa là Cha yêu thương bằng một tình yêu mà ta không thể tìm thấy bất cứ nơi đâu, ngoài Thiên Chúa.

Đồng thời Chúa Giêsu cũng dạy cho ta cách đáp trả tình yêu của Thiên Chúa. Đó là hãy chu toàn thánh ý của Thiên Chúa.

Vậy chúng ta hãy sống lời dạy của Chúa Giêsu qua kinh Lạy Cha, để chỉ biết tìm sáng danh Chúa, tìm và sống thánh ý Chúa, biết tha thứ cho anh chị em mình, biết sống nghèo khó, tránh xa mọi chước cám dỗ, tránh xa tội lỗi.

TÔI CẦU NGUYỆN TRONG THÁNH THẦN: Lạy Cha, NHỜ THẦN KHÍ CHA DẪN DẮT chúng con luôn tin tưởng, tín thác cuộc đời chúng trong tay Chúa, bởi chỉ một mình Chúa là Cha thật, là Đấng bảo vệ và cho chúng con được sống mà thôi. Chúng con biết dành trọn cuộc đời, để thờ phượng và biết ơn Cha. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU TUAN 11TN- A PDF Print E-mail

Thứ Tư tuần lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kytô .

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Matthêu 6: 1-6,16-18.
Cha chúng con nhìn thấy nơi bí ẩn sẽ ban thưởng.

Suy niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Trình thuật Matthêu mô tả tinh thần tu đức cần phải có mà Chúa Yêsu lưu ý cho nguyên tắc sống đạo là: đừng làm việc lành để đánh trống mời làng nước xóm giềng ra xem. Nghĩa là phô trương dương cờ cho người ta thấy.

Vâng, Theo luật Môsê, bố thí, cầu nguyện, ăn chay là những việc lành cao quý, và người ta thường tổ chức các việc đạo đức đó cách công khai để thúc đẩy nhiều người tham gia. Các thôn đạo hay cả tỉnh thành trong nhiều giáo phận Việt Nam cũng không ít đã gõ mõ khua chiêng theo cái kiểu Cái Võng trạng nguyên cần có người khiêng quảng cáo đánh bóng cho vị quan lớn vừa đỗ Trạng. Chúa Yêsu không phản đối các việc đó, nhưng Ngài chỉ muốn người ta thực hiện chúng với ý hướng mới, đó là làm vì lòng yêu mến và tìm đẹp lòng Chúa hơn là để được người đời khen ngợi. Chẳng vậy, các việc đạo đức ấy có thể chỉ có hình thức, đấy là chưa nói đến trường hợp có nhiều người làm bộ cầu nguyện lâu giờ, ăn chay nhiều ngày, bố thí rộng rãi để dễ lừa gạt người khác, hay cò mồi hay dùng cò mồi có khi cả nhóm bị lợi dụng rồi bị tóm thu cứ thế mà mở hội thu tóm tiền tài người khác.

Kết thúc một mùa bóng đá hay băng cầu hay bóng rổ bóng chày. Ai ham thích theo dõi mà không ghi nhận là những đội tuyển, họ chiến thắng không chỉ giành được huy chương vàng, bạc, đồng, mà còn được những món tiền thưởng hậu hĩnh. Ngoài ra, các cầu thủ xuất sắc còn nhận được những lời khen tặng từ báo chí từ những người hâm mộ, rồi từ đó họ được chia lợi nhuận từ các quảng cáo thương mại rất là đắt giá, rồi bao nhiêu người cuồng nhiệt xô lấn nhau khi các Sao có mặt vào mùa giải kế tiếp. Có khi xô lấn mà đè nhau chết nữa là khác....

Tín Hữu Kitô cũng vậy, nhưng có nhiều phần trái ngược hay khác hơn... Này nhá: trong "90 phút thi đấu của cuộc đời," tôi nói thế thôi chứ kỳ thật là trường kỳ kháng chiến, chứ không phải là lối nói của vài người bảo rằng: Tôi là Anh Nam Bộ, Cứ lù lù tiến lên là được đâu. Tín hữu Chúa, họ còn phải tỏ ra là những vận động viên xuất sắc hơn nữa là cái chắc, qua "ba môn điền kinh phối hợp" là bửu bối thuộc loại gà nòi. Đó là truyền thống cầu nguyện, ăn chay và làm việc bác ái. Nếu có ý làm để khoe khoang, nhằm cho "thiên hạ thấy," thì phần thưởng của họ là lời khen được tiếng ngay ở đời này, nhưng phần thưởng nước trời chấm hết tại đó! Còn nếu thực hiện cách âm thầm, chỉ qui hướng về Chúa, được Đức Yêsu diễn tả:"đừng cho tay trái biết việc tay phải làm" hay "vào phòng, đóng cửa lại", thì chính Thiên Chúa sẽ là Đấng trả công bội hậu cho họ.

Nội dung của tin mừng Đức Yêsu đã cảnh giác các môn đệ về mối nguy của thói hình thức ngay khi họ thực hành những việc đạo đức như ăn chay, cầu nguyện và bố thí: Những việc đạo đức ấy vừa tốt vừa cần thiết. Nhưng điều quan trọng hơn cả là tâm tình khi làm những việc đó: chỉ nên làm vì lòng mến Chúa yêu người. Trái lại, nếu chỉ làm vì mong được tiếng khen của người đời thì tất cả sẽ trở nên vô ích. Nhưng điều chúng ta muốn nói trong bài suy niệm hôm nay không phải là điều này, mà chính là tinh thần thực hành là sám hối tận căn. Tức là nhận thân phận tội lỗi yếu hèn của mình, con người mới nhận được ơn cứu rỗi và tình thương của Chúa. Có biết mình hay vấp ngã, con người mới dễ cảm thông với anh em. Như vậy, mến Chúa yêu người chỉ có thể được xây dựng trên nền tảng của sám hối mà thôi.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT HÀNH ĐỘNG: Hiểu như thế bạn và tôi hãy bắt đầu cuộc chiến thiêng liêng này bằng chính ngày chay tịnh là hôm nay. Ước gì những kiêng khem, hãm mình của chúng ta giúp mình nên dũng mạnh để chiến đấu với sự dữ. Amen.

---------------------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THÁNH - NGÀY 21-6-2017 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 21-6-2017

"Còn anh khi cầu nguyện hãy vào phòng đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kin đáo. và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả công cho anh". (Mt 6, 6)

- Cầu nguyện hãy đóng cửa lại là đích thân gặp gỡ Chúa, bỏ tất cả những tham-sân-si, để hồi tâm trước mặt Chúa trong chính lòng mình. Lúc này tôi sẽ nghe rõ tiếng Chúa nói với mình, và mình nghe rõ tiếng Chúa nói.

Đầy  tớ Vô dụng.

---------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - CHONG THAM NHUNG PDF Print E-mail

Phải đoàn kết chống tham nhũng
Đức Thánh cha nói hành vi tham nhũng trong Giáo hội 'tai hại hơn bệnh phong cùi'

June 20, 2017 - Tin từ Vatican

Kitô hữu và người ngoài Kitô giáo phải cùng tham gia cuộc chiến chống tham nhũng, vốn cắt đứt các mối liên kết hiệp nhất nhân loại, Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Tham nhũng "thể hiện hành vi chống lại xã hội mạnh" đến độ nó "phá vỡ các trụ cột chống đỡ xã hội: sự chung sống giữa con người và ơn gọi phát triển nó", Đức Thánh cha viết trong lời nói đầu của một cuốn sách mới.

"Tham nhũng phá vỡ tất cả điều này khi thay thế lợi ích chung bằng lợi ích riêng làm ô nhiễm mọi quang cảnh chung. Nó xuất phát từ một tâm hồn thối rữa và là bệnh dịch xã hội trầm trọng nhất do nó tạo ra các vấn đề nghiêm trọng và tội ác liên quan đến mọi người", ngài viết.

Quyển sách mới có tựa đề Sự Xói Mòn được viết bởi Đức Hồng y Peter Turkson, tổng trưởng Thánh bộ Thúc đẩy sự Phát triển Con người Toàn diện, và Vittorio V. Alberti, triết gia người Ý.

Quyển sách được phát hành trùng với ngày diễn ra "Cuộc tranh luận quốc tế về tham nhũng" đầu tiên tại Vatican, tờ Catholic News Service đưa tin.

Cuộc tranh luận xem tham nhũng là một vấn đề toàn cầu và xem xét các mối liên hệ của nó với tội phạm có tổ chức.

Trong phần viết lời nói đầu của quyển sách, Đức Thánh cha Phanxicô nói nguồn gốc của từ "tham nhũng" gợi lên hình ảnh một tâm hồn đau khổ và thối rữa "giống như thi thể tự thối rữa và hôi thối".

Tai họa của nạn tham nhũng nằm sau hành động bóc lột người khác và môi trường, nạn buôn bán người, vũ khí và ma túy, cũng như tình trạng vi phạm nhân quyền.

Tuy nhiên, ngài nói ngay cả Giáo hội cũng không tránh khỏi nguy cơ tham nhũng, vốn "tai hại hơn cả bệnh phong cùi".

"Hành vi tham nhũng của chúng ta đó là đam mê vật chất hơn tinh thần, thờ ơ, giả hình, tự mãn, làm cho tinh thần thế gian chi phối đời sống chúng ta, cảm giác lãnh đạm", ngài nói.

Để chống tình trạng này, Đức Thánh cha Phanxicô nói Giáo hội phải lắng nghe và an ủi những người đau khổ và cần "tích cực tìm cách cải thiện bản thân".

UCAN VN

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 1132