mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4588
mod_vvisit_counterHôm Qua8744
mod_vvisit_counterTuần Này39426
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này178374
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10893876

We have: 139 guests online
Your IP: 54.81.68.240
 , 
Today: May 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - PDF Print E-mail

Thánh GIOAN I Giáo Hoàng Tử Đạo (526) – Ngày 18/5
Thánh Gioan sinh tại Tuscia. Ngài được chọn làm giám mục Rôma ngày 13 tháng 8 năm 523. Người ta không biết gì về đời thơ ấu của thánh nhân, nhưng từ ngày lên kế vị thánh Phêrô Ngài đã nhiệt thành sống khẩu hiệu "tất cả vì danh Chúa". Ngài đã có công hoàn thành nhạc bình ca mà các vị tiền nhiệm của Ngài là Đức Celestinô I, Leo Cả và Galesiô khởi xướng.
Năm 524, vua Justinô I bên Tiểu Á muốn hiệp nhất Giáo hội cũng như nhằm mục đích chính trị đã đàn áp nhóm theo lạc giáo Ariô. Tại Rôma vua Theodôricô là người theo lạc giáo Ariô đã tức giận bắt đức giáo hoàng Gioan dẫn đầu phái đoàn đi thương thuyết. Sau nhiều lần phản đối, Ngài đã chấp nhận lên đường. Đây là lần đầu tiên có một vị giáo hoàng rời khỏi nước Ý. Vua Justinô và toàn dân Constantinopole hân hoan vui mừng đón tiếp Đức Giáo hoàng. Ngài đã cử hành lễ phục sinh tại thánh đường thánh nữ Sôphia và phong vương cho vua Justinô.
Trở lại Rôma, Ngài bị vua Thêđôricô cho là đã hành động phản nghịch với mình. Tức giận, ông tính xử tử Ngài, nhưng lại sợ dân chúng nổi loạn, nên bắt giam Ngài tại Ravenna. Tại đây đức giáo hoàng đã từ trần ngày 18 tháng 5 năm 526.
Ngày 27 tháng 5 năm 530 xác Ngài được dời về Roma. Niên lịch phụng vụ cử kính nhớ Ngài vào ngày này.

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

--------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU-CN7PS-B PDF Print E-mail


18/05/18 THỨ SÁU TUẦN 7 PS

Th. Gio-an I, giáo hoàng, tử đạo
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG : Ga 21,15-19

CHÚA BIẾT CON YÊU CHÚA
"Thưa Thầy, Thầy biết rõ mọi sự, Thầy biết con yêu mến Thầy." (Ga 21,17)


Suy niệm/CHIA SẺ: "Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Ma-ri-a đã chọn phần tốt nhất" (Lc 10,42).

Chúa khen cô Ma-ri-a đã chọn phần tốt nhất đó là ngồi bên cạnh Chúa để nghe Chúa nói bằng tất cả tâm tình yêu mến Chúa của cô. Hôm nay Chúa lại chất vấn Phê-rô về điều duy nhất Ngài chờ nơi ông: "Anh có yêu mến Thầy không?" Dù lý lịch của Phê-rô có nhiều vết đen: nóng nảy, thích sướng, tránh khổ, "miệng hùm gan sứa" mới thề thốt dù có chết cũng không bỏ Thầy, thế nhưng vừa đối mặt với thử thách đã vội vàng chối bỏ Thầy mình...,

Chúa vẫn chỉ yêu cầu Phê-rô một điều duy nhất: tình yêu của ông đối với Ngài. Về phần Phê-rô, ông đã quá rõ sự bất toàn của mình, và ông biết Đức Giê-su phục sinh còn thấu hiểu điều đó hơn ông nữa. Ông chẳng còn gì để mà khoe, chỉ có một điều đáng kể ra, ông biết và Chúa cũng biết, đó là: "Thưa Thầy, Thầy biết con yêu mến Thầy." Thực vậy, khi Phê-rô yêu mến và gắn kết đời mình với Chúa, ông có thể vượt thắng mọi yếu đuối và làm điều Chúa muốn.


Mời Bạn: Chẳng phải là Chúa cần chúng ta yêu Chúa, cũng chẳng phải là những việc làm hoặc lời ca tụng của chúng ta thêm gì cho Chúa. Nhưng được Chúa yêu và được yêu Chúa là hạnh phúc và ơn cứu độ muôn đời cho chúng ta. Điều này mời gọi chúng mình mến yêu Chúa hơn và luôn minh chứng tình yêu ấy bằng những hành động cụ thể.


Sống Lời Chúa: Nghĩ tới một ơn Chúa ban cho mình và thưa với Ngài: "Lạy Chúa, Chúa đã ban cho con tất cả. Con xin dâng về Chúa tất cả đời con."


Cầu nguyện: Lặp lại lời nguyện trên hoặc đọc: "Chúa ơi, con yêu Chúa. Chúa là hạnh phúc, là tất cả của đời con."

-----------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU 18-5-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - NGÀY 18/05/2018 - THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 21:15-19)

Khi Chúa Giêsu đã tỏ mình ra cho các môn đệ, Người dùng bữa với các ông và hỏi Simon Phêrô rằng: "Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy hơn những người này không?" Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy". Người bảo ông: "Con hãy chăn dắt các chiên của Thầy". Người lại hỏi: "Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy không?" Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy". Người bảo ông: "Con hãy chăn dắt các chiên con của Thầy". Người hỏi ông lần thứ ba: "Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy không?" Phêrô buồn phiền, vì thấy Thầy hỏi lần thứ ba: "Con có yêu mến Thầy không?" Ông đáp: "Thưa Thầy, Thầy biết mọi sự, Thầy biết con yêu mến Thầy". Người bảo ông: "Con hãy chăn dắt các chiên mẹ của Thầy. Thầy bảo thật cho con biết: khi con còn trẻ, con tự thắt lưng cho mình và đi đâu tùy ý. Nhưng khi con về già, con sẽ giang tay ra, người khác sẽ thắt lưng cho con và dẫn con đến nơi con không muốn đến". Chúa nói thế có ý ám chỉ Phêrô sẽ chết cách nào để làm sáng danh Thiên Chúa. Phán những lời đó xong, Người bảo ông: "Con hãy theo Thầy".

SUY NIỆM / GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO (Gr 15, 16)

Thánh Phêrô, ba lần chối Chúa, được sửa sai lại bằng ba lần xác định "con yêu mến Thầy". Mỗi lỗi lầm tôi phạm đều có nguyên nhân là do tình yêu của tôi không còn chính xác và mạnh mẽ. Để sửa lại những lầm lỗi, phải tìm lại điều nền tảng, đó là tôi còn yêu mến nữa không!

Trong dân gian có câu "giao trứng cho ác" để nói lên một lầm lẫn của người nào đó không biết "chọn mặt gởi vàng". Chúa thì không lầm lẫn nhưng con người thì dễ đổi lòng. Chúa yêu thương tín nhiệm ta nhưng ta lại thường thất tín bất trung.

Bao giờ cũng vậy một người thiếu lòng yêu mến chẳng làm gì ra hồn. Thiếu nhiệt thành trong việc tông đồ, thiếu sáng tạo trong việc bổn phận, vô tâm với tha nhân, luôn là biểu lộ sự thiếu vắng tình yêu. Khi không có lòng yêu mến thì người ta thường đưa ra nhiều lý lẽ để biện minh cho lỗi lầm thiếu sót của mình. Căn bệnh phát xuất từ sự thiếu vắng tình yêu được che đậy bằng những lý do "khách quan hoặc chủ quan", mà ít khi người ta dám đi vào tận cõi sâu xa tâm hồn, để chẩn đoán chính xác: do thiếu yêu mến.

Một người hỏi nhà tư vấn, "Có nên nói cho người sai lỗi biết tội của họ không?" Vị tư vấn trả lời: "Con hỏi lại lòng con có yêu mến người đó không? Nếu con nói vì tức giận thì đừng nên nói. Nếu con cảm thấy thương người đó mà góp ý thì hãy nói".

*SUY TƯ -CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH VỚI CẢ TRÁI TIM: Trước khi trao trọng trách cho thánh Phêrô chăm sóc Hội Thánh, Chúa Giêsu đòi hỏi một điều duy nhất: "Con có mến Ta hơn các anh em này không?". Hôm nay Chúa cũng hỏi mỗi người như vậy. BẠN VÀ TÔI thường bị cám dỗ đòi hỏi những người khác phải thế này, phải thế kia. Khi không được vừa ý, toại lòng thì ta kết án, gây sự. Con cái đòi hỏi cha mẹ, học sinh đòi hỏi thầy cô, tín hữu đòi hỏi chủ chăn, mà có bao giờ TÔI tự hỏi lòng mình: Tôi có yêu mến những người đó không?

Lạy Chúa Giêsu, NHỜ ƠN CHÚA GIÚP chúng con QUYẾT TÂM yêu thương anh chị em BẰNG những công việc phục vụ VÔ VỊ LỢI. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

-----------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGAY 18-5-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
May 18 at 4:13 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 18 tháng 5, 2018, Thứ Sáu – Tuần 7 Phục Sinh

Ơn xin: Lạy Chúa, xin ban ân sủng để con biết lấy "tình yêu" đáp trả "tình yêu" tự hủy của Chúa Giêsu Kitô

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Gioan , JOHN 21:15-19 "Con hãy chăn dắt các chiên mẹ và chiên con của Thầy" các anh em này không?" Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy." Đức Giê-su nói với ông: "Hãy chăm sóc chiên con của Thầy."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, sống trong một xã hội ủng hộ và cổ võ lối sống cá nhân ích kỷ, thì thật và khó khăn để mọi người nhận ra tình yêu vô vị lợi của Chúa. Xin ban ơn để cho chính bản thân con nhận ra được tình yêu đích thực là tình vô điều kiên của Ngài. Ngõ hầu con có thể chia sẻ điều ấy với những người chung quanh qua lối sống biết qua tâm, ân cần của con.

Quyết Tâm: Tôi sẽ gởi tâm tình của tôi ngày hôm nay vào lời nguyện bên dưới.

Lạy Chúa Giêsu,
xưa Chúa đã sai các môn đệ ra khơi thả lưới,
nay Chúa cũng sai chúng con đi vào cuộc đời.
Chúng con phải đối diện
với bao thách đố của cuộc sống,
của công ăn việc làm, của gánh nặng gia đình,
của nghề nghiệp chuyên môn.

NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY để chúng con KHÔNG sa vào cạm bẫy
của vật chất và quyền lực,
nhưng GIÚP chúng con
giữ nguyên lý tưởng thuở ban đầu,
lý tưởng phục vụ quê hương và Hội Thánh.

Lạy Chúa Giêsu,
CON QUYẾT TÂM
biết xoay xở nhưng không mưu mô;
lo cho tương lai cá nhân,
nhưng không quên
bao người bất hạnh cần nâng đỡ.

Giữa cơn lốc của trách nhiệm và công việc,
giữa những xâu xé trước bao lựa chọn,
 chúng con
biết tìm những phút giây trầm lắng,
để múc lấy ánh sáng và sức mạnh,
để mình được thật là mình trước mặt Chúa.

Nhờ lời Đức Trinh Nữ Maria chuyển cầu,
chúng con thật sự trở nên chứng nhân,
làm tất cả để Thiên Chúa được tôn vinh,
và phẩm giá con người được tôn trọng. Amen.

Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

--

 
CAM NGHIEM SONG LC - THU SAU CN7PS-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ

Phúc Âm Theo Thánh Gio-an (21, 15-19)

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giê-su hỏi ông Si-mon Phê-rô nếu ông yêu ngài ba lần. Mỗi lần Chúa Giê-su giao phó cho anh ta chăm sóc chiên con, chiên mẹ và cả đàn chiên. Chúa Giê-su đặc biệt gọi ông Phê-rơ trong nhóm Mười Một là một cá nhân mà ngài muốn ông chăm sóc đàn chiên của mình.

Trước khi Chúa Giê-su chọn ông Phê-rô làm người lãnh đạo sau ngài, ngài yêu cầu nếu ông Phê-rô không chỉ yêu ngài mà còn yêu ngài nhiều như thế nào. Khi Chúa Giê-su hỏi ông Phê-rô ba lần với cùng một câu hỏi, ngài có thể muốn ông Phê-rô không bao giờ thay đổi tình yêu của ông. Đây là đức tin được xây dựng dựa trên tình yêu. Tình yêu của Thiên Chúa luôn trung thành với con cái của Ngài, kể cả mọi tội nhân.

Lời thú nhận ba lần của ông Phê-rô phản ánh ngược lại sự chối bỏ ba lần trước đó của ông (Ga 18:17, 25, 27). Chúa Giê-su có thể muốn cho ông một cơ hội để ăn năn lỗi lầm của mình bằng tình yêu của ông. Thánh Phê-rô viết: "Trước hết, anh em hãy hết tình yêu thương nhau, vì lòng yêu thương che phủ muôn vàn tội lỗi."(1 Phê-rô 4, 8) Chúa Giê-su tha thứ cho người phụ nữ tội lỗi. Ngài nói: "Tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều. Còn ai được tha ít thì yêu mến ít."(Lc. 7, 47)

Vua David nói: "Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội, nào có ai đứng vững được chăng?"(TV. 130, 3) Tôi là tội nhân. Nếu muốn Chúa tha thứ cho tội lỗi của tôi, Chúa Giê-su cũng hỏi tôi cùng một câu hỏi: "Con có yêu ta và yêu ta nhiều trên tất cả mọi sự và thậm chí nhiều hơn bất cứ ai yêu ta không? Câu trả lời của tôi sẽ là gì? Thưa: con yêu! Nếu tôi yêu mến Chúa Giê-su, Ngài cũng sai tôi đi để chăm sóc cho các anh chị em nhỏ bé chung quanh tôi với cả những công việc của lòng thương xót trong khả năng của mình (Mt 25, 31-46).

Thánh Augustin nói: "Hãy yêu và làm những gì bạn muốn" Tuy nhiên, nếu tôi yêu Chúa, tôi sẽ hoàn toàn đặt niềm tin vào Ngài. Tôi sẽ làm theo ý muốn của Thiên Chúa và thuộc về Ngài. Nếu tôi yêu thế gian, tôi sẽ làm bất cứ điều gì trong thế gian và thuộc về nó.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đom. Quang

--

Gospel JN 21, 15-19

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus asked Peter if he loved him three times. Each time Jesus entrusted him to take care his lamb, sheep and the whole flock. Jesus specifically called Peter among the Eleven as an individual whom he wanted to take care of his flock. Before Jesus chose Peter as a leader after him, he required if Peter not only loved him but also how much he loved him. When Jesus asked Peter three times with the same questions, he might want Peter would not ever change his mind. This is the faith which is built upon love. The love of God is always faithful to his children including all sinners.

The threefold confession of Peter is meant to counteract his earlier threefold denial (Jn 18:17, 25, 27). Jesus might want to give him Peter a chance to repent his faults by his love. Peter wrote, "Above all, let your love for one another be intense, because love covers a multitude of sins."(1 Pet. 4, 8) Jesus forgave the sinful woman, "So I tell you, her many sins have been forgiven; hence, she has shown great love. But the one to whom little is forgiven loves little."(Lk. 7, 47)

King David said, "If you, LORD, keep account of sins, Lord, who can stand?"(Ps. 130, 3) I am a sinner. If I want God to forgive my sins, Jesus also asks me the same question over and over: "Do you love me and love me more than anything else and even more than anyone does? What would my answers be? I do! If I love Jesus, he also sends me to take care the least brothers and sisters around me with both corporal and spiritual works of mercy (Mt. 25, 31-46).

St. Augustine said, "Love and do what you will" However, if I love God I will totally put my trust in Him. I will do the will of God and belong to him. If I love the world, I will do whatever on earth and belong to it.

Peace of Christ!

Dominic Quang

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 1493