mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9133
mod_vvisit_counterHôm Qua7385
mod_vvisit_counterTuần Này57238
mod_vvisit_counterTuần Trước68243
mod_vvisit_counterTháng Này297310
mod_vvisit_counterTháng Trước351972
mod_vvisit_counterTất cả20815004

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA PDF Print E-mail

"ANH EM HÃY ĂN Ở THẬT KHIÊM TỐN, HIỀN TỪ VÀ VÀ NHẪN NẠI; HÃY LẤY TÌNH BAC ÁI MÀ CHỊU ĐỰNG LẪN NHAU". (Thư Ê-phê-xô 4, 2)

- Hôm nay bạn và tôi đi lễ, dâng lễ trực tuyến có nghe và thực hành câu Kinh Thánh này không?

Nếu có nghe thì nhớ đem thực hành vào đời sống Gia đình và Giáo xứ nhé !

- Hơn một năm qua Chúa cảnh tỉnh qua Đại dịch, tôi có nhận ra để sám hới, sửa mình chua?

Hướng Về Chúa

------------------------------

 
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - PDF Print E-mail

"CỨ PHÁT CHO NGƯỜI TA ĂN ! VÌ ĐỨC CHÚA PHÁN THẾ NÀY: HỌ SẼ ĂN MÀ HÃY CÒN DƯ". (SÁCH CAC VUA 1, 43-44)
- Bạn và tôi hãy cho người nghèo về thể xac và tâm linh, thức ăn và Lời Chúa. Ngài sẽ làm cho bạn dư thừa đấy! Vì kẻ có Chúa sẽ cho thêm mà nên dư dật, còn kẻ không cho, Ngài sẽ lấy đi cho người khác.!

Huyền Đồng

--------------------------------

 
CẢM NGHIÊM SỐNG LC - CHA NINH - CN17TN-B PDF Print E-mail

Suy Niệm Chúa Nhật 17 Thường Niên Năm B

Ngày 25 Tháng 7, Năm 2021

Phúc Âm: Ga 6:1-15

“Ta lấy đâu được bánh cho bằng này người ăn?”

  Chiều đến, Chúa Giêsu lên núi nhìn xuống thấy đoàn người quá đông theo nghe Ngài giảng, Ngài hỏi các môn đệ: Ta lấy đâu ra bánh cho ngần này người ăn? Môn đệ Philiphê nói: Thưa Thầy có lấy 200 bạc (bằng 200 ngày lương lúc bấy giờ) mà mua bánh cũng không đủ cho mỗi người một miếng. Môn đệ Andre nói: Ở đây có em bé có 5 chiếc bánh và 2 con cá. Ngài truyền cho các môn đệ bảo dân chúng ngồi xuống,rồi Ngài cầm chiếc bánh nâng lên, tạ ơn chúa Cha, trao cho các môn để. Ngài cũng làm như thế đối với 2 con cá. Dân chúng ăn no nê, mà còn thu lại được 12 thúng đầy những miếng bánh còn dư. Tính nguyên đàn ông đã khoảng 5 ngàn người, không tính đàn bà và trẻ con.

  Nếu Ngài không phải là Chúa, ai có thể làm được phép lạ như thế? Phép lạ công khai tỏ tường cho hàng vạn người, ngay tại chỗ như thế. Có vị Giáo Chủ nào khác làm được như vậy không?

  Tôi xin phủ phục mà cảm tạ tình thương bao la hải hà của Ngài là Chúa, là chủ, và là Đấng chăn dắt tôi.

Suy Niệm 1: Thiên Chúa sắp sẵn của ăn nuôi cả nhân loại

  Chúa cho từ lòng đất có chất nuôi sống mọi thứ cây cỏ: những cánh đồng lúa vàng thơm trải rộng như vô tận, những cây trái đủ mọi hương vị thơm ngon, những đàn bò cho thịt cho sữa, những bầy gà vịt đẻ trứng, muông chim trên trời muông thú rừng sâu, tôm cá trong sông dài biển rộng, chúng cứ tự nuôi sống, tự sinh sôi nảy nở. Hàng ngàn chiếc tàu đánh cá, mỗi năm thả lưới, xúc hàng triệu tấn cá, tôm cua sò ốc. Năm nào cũng như năm nào, vẫn không bao giờ hết. Không phải Chúa nuôi con người là gì.

SuyNiệm 2: Những mùa hè chúng ta trồng rau, trồng cà, dưa leo, bầu, bí, mướp xung quanh nhà, mỗi sáng dậy thấy chúng mọc cao lên từng tấc, sau mỗi cơn mưa, những ngọn bầu, ngọn bí mơn mởn vươn lên cả gang tay, những bụi nho xanh kín cả giàn...Bàn tay Chúa thật kỳ diệu. Tình thương Chúa thật bao la! Ôi con người là chi mà Chúa phải chăm sóc thật hải hà như vậy?

Suy Niệm 3: Chúng ta hãy xem chim trời: Chúng không thu tích kho lẫm, mà Chúa không để một con nào chết đói mà rơi xuống đất.

Còn lạ lùng hơn nữa: Cái tổ chim.

Ký anh cháu của tôi nó thích làm vườn, trồng cây gì nó cũng uốn thành Bon-sai. Nó cũng mua cả chục cái lồng chim treo một rẫy bên hàng rào. Sớm tối chim về ca hót inh ỏi. Con thì làm tổ trong lồng, con khác làm tổ trên giàn nho. Mấy con khác nữa làm tổ trên cành cây. Con nào cũng càm từng cọn rác về xây tổ.

Không biết chúng làm như thế nào, đam lát như làm sao, mà thành những cái tổ đồng dạng, thật kiên cố, thật vững chắc, mưa không ướt. Gió không rơi. Cái nào bên trong cũng rất mượt màng êm ái. Cái cửa thật tròn để chúng chui ra chui vô, mà nước mưa không hắt vào được! Chúng đẻ trứng, ấp trứng và nở con trong đó. Ngày ngày chúng đi kiếm thức ăn đem về bón đút cho từng con ăn no. Lớn lên, chúng kéo từng con ra ngoài tập bay cho từng con một, cho đến khi cả bầy lớn mạnh bay đi tìm tự do. Nếu chẳng may con nào té xuống đất, thì con mẹ xà xuống kêu réo inh ỏi để bảo vệ cho đứa con yếu đuối, cho đến khi nó bay đi cho bằng dược. Thật kỳ công. Con chim nhỏ bé, mà Chúa ban cho chúng một trí thông minh và một khả năng phi thường. Ôi thần diệu!

3 bài Suy Niệm trên đã dài rồi. Anh chị em đừng đọc tiếp. Mai hãy đọc bài sau đây. Rất quan trọng và rất thời sự

Có nên cho Tổng Thống Joe Biden và các chính trị gia phò phá thai được rước lễ không?

Kỳ họp Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ tháng 6 vừa qua (2021), cuộc họp thường niên của các vị cao cấp, gồm các Hồng Y, các Tổng Giám Mục, ban Thường vụ và các Chủ Tịch của các Ủy Ban trong Hội Đồng Giám Mục.

  Vấn đề được đặt ra là: Có nên trừng trị các chính khách phò phá thai bằng cách cấm không cho họ rước lễ không ?

Vấn đề được đưa sang Vatican cho Hội Đồng Tín Lý và Kỷ Luật của Giáo Hội cứu xét Lá thư của chủ tịch Hội Đồng Tín Lý trả lời là nên tìm sự đồng thuận về giáo lý Phép Thánh Thể và đời sống người công giáo 

Thoạt đầu, câu trả lời của Vatican không trực tiếp đáp ứng nguyện vọng của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ khiến dư luận Công Giáo Mỹ khó chịu, Nhưng rồi Chúa Thánh Linh soi sáng cho Hội ĐồngGiám Mục tìm ra một đường lối sâu xa hơn.

Đó là đề ra một chương trình 3 năm, để tái giáo dục toàn thể 80 triệu người Công giáo tại Hoa Kỳ, chứ không cứ chỉ nhằm các chính trị gia.

Dĩ nhiên những người thực hiện phá thai, những Bác xĩ, Y Tá, những người phò phá thai, đều là những kẻ chống lại giáo lý Công giáo về sự sống con người, đều không xứng đáng lãnh nhận Mình Máu thánh Chúa Giêsu.

Nhưng những giáo dân không giữ những điều kiện cần thiết để được rước Mình Máu Thánh, là Sạch tội trọng và có ý ngay lành, thì cũng không xứng đáng lên rước lễ, chứ không cứ gì Joe Biden hay Nancy Pelocy.

Công Đồng Vatican 2 (Ánh Sáng Muôn Dân11, Sách Giáo Lý 1324, Phụng Vụ 17) dạy rằng Thánh Lễ và Bí Tích Thánh Thể phải là trung tâm điểm của đời sống người Công giáo.

Bí Tích Thánh Thể phải bao gồm điểm 3 sau đây:

1. Sự tôn thờ, chứ không phải chỉ tôn kính. Vì Thánh Thể là Chúa: Này là Mình Ta, này là Máu Ta.

2. Sự cử hành Thánh Lễ, sự tái diễn hy lễ Chúa đã hiến mình trên thập giá để cứu chuộc nhân loài.

3. Sự sống: Chúa đã hiến mạng sống mình, cho chúng ta được sống, và sống dồi dào, nghĩa là đến lượt chúng ta, cũng phải sống và chết cho Chúa và cho anh em. Thánh Phaolô nói: Tôi sống, nhưng không phải là tôi sống, mà là Chúa Kitô sống trong tôi.

Chính Chúa Kitô phán: Ta là Bánh tự trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ được sống đời đời. Thịt Ta thật là của ăn. Máu Ta thật là của uống. Ta là bánh trường sinh, ai ăn sẽ sống muôn đời.

Nhưng Thánh Phaolô nói; Ai ăn Bánh và uống Máu này cách bất xứng, Là ăn lấy án phạt đời đời( 1 Cor 11:27).

4. Thánh Lễ và thánh Thể không bao giờ là một cử hành xã hội. Hình như phầm lớn người Mỹ không còn ý thức về tội lỗi cũng như sự thánh thiện, về các nhân đức Công , cho nên họ có cái thói quen là hễ đi lễ là tự động lên rước lễ, có khi hàng chục năm chả thấy xưng tội bao giờ. Mùa Chay, giáo dân Việt Nam xếp hàng dài xưng tội cả mấy tuần lễ. Nhưng các nhà thờ Mỹ, mùa Chay dù các cha cũng kêu gọi giáo dân đến nhận lãnh Bí Tích hòa giải vào một ngày nhất định, có Organ và ca hát long trọng, có bài giảng tha thiết, có nghi thức xét mình, và có trên chục Linh Mục mang áo Alba và stola tím long trọng ngồi tòa, mà mỗi cha cũng chỉ giải tội được cho trên dưới mươi người, trong vòng nửa tiếng đồng hồ là xong, trong khi giáo xứ có hàng mấy ngàn giáo dân!

Có những người sống với nhau không có lễ cưới, mà vẫn lên rước lễ tỉnh bơ. Họ coi việc đi lễ và lên rước lễ chỉ như là hội họp và ăn uống có tính cách xã hội mà thôi

- Do đó, trong vòng 3 năm tới đây, Giáo Hội Hoa Kỳ sẽ phải tái giáo dục lương tâm người giáo dân, kể cả Tổng Thống, Dân Biểu, thượng Nghị Sĩ, Bác sĩ Công giá, về sự cực thánh của Thánh Lễ và Thánh Thể về điều kiện để lên chịu lễ, về tội phạm thánh, về sự thánh thiện và tội lỗi về sự sống thánh thiện của bậc vợ chồng, về sự sống đạo của dân chúng - nhất là sau hơn năm trời không đến nhà thờ vì dịch cúm Covid.

Chúng ta hãy chờ đợi và sẵn sàng đón nhận những giáo huấn của Mẹ Giáo Hội.

( Lm Nguyễn an Ninh-phần nào phỏng theo bài trả lời của Cha Nguyễn Khắc Hy, trong cuộc phỏng vấn của đài phát thanh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ngày 26 tháng 6, 2021).

-----------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - QUANG NGUYỄN PDF Print E-mail

A Response to God's invitation is a word "Yes", not a question of "How"

Jesus said to Philip in this Sunday Gospel, "Where can we buy enough food for them to eat?" has shown Jesus' compassion toward the large crowd of people who followed Him. This compassion led Jesus to a specific action of charity. Jesus did not do the act of charity by Himself alone by performing a great miracle of turning nothing into something to eat for a large crowd of people that was about 5000 men not including women and children.

Jesus raised his concern with His disciples about the healthiness of mind, body and soul of those who followed Him. Thus, Jesus invited them to work with Him to feed the big crown. The disciples responded to Jesus' concern and invitation in a pessimistic way, "Two hundred days' wages worth of food would not be enough for each of them to have a little." Their response to Jesus, although seemed to be pessimistic, yet sounded logical in the minds of adult human beings.
However, the logic in the minds of adult human beings often keeps one from saying "yes" to God's invitation. An appropriate way that one can cooperate with God is NOT a question of "how" YET an answer of "Yes." The "yes" of the heart that trusts in God and lets God lead the way through one's limited capacity along with his or her life of prayer, observation, listening and reflection. By living so, God will lead one step at the time on the way to let God's will be done in the lives of those who follow Him.

The child, who willingly shares his five barley loaves and two fish mentioned in this Sunday Gospel, teaches me and those who follow Jesus a way to follow Jesus in the spirits of simplicity, trusting and sharing with others. In this child-like spirit, one is called to say "yes" to God's invitation rather than asking a question "how."
By saying "yes" to God, He will multiply whatever we have, even just five barley loaves and two fish into a great miracle to make a difference in the lives of many others.
May the God's Spirit help us all to become more like God in our daily lives in God's mercy, compassion and generosity to share with others, especially our brothers and sisters in Vietnam and around the world who have been deeply impacted by this Chinese virus.

-----------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - THÁNH CA TIN MỪNG PDF Print E-mail

ly hoang

Kính chúc Qúy Cha, Quý Thầy, Quý Soeurs, Quý Anh Chị và Gia Đình cuối tuần vui vẻ - bình an. HXLy.

THÁNH CA TIN MỪNG - Chúa Nhật 17 Thường Niên – B

Chúa Giêsu thương xót dân chúng vì đã ba ngày trời họ đi theo Ngài mà không có lấy một hột cơm bỏ vào bụng. Ngài biết mình sẽ giải quyết như thế nào. Có ông đề nghị: Thôi hãy giải tán mỗi người mỗi đường để họ tự lo lấy. Có ông đưa ra một giải pháp không thể thực hiện được: dẫu có đến 200 đồng bạc cũng không mua đủ thức ăn. Có ông đưa ra giải pháp tưởng như vô lý: ở đây chỉ có 5 chiếc bánh và 2 con cá làm sao nuôi đủ đám đông.
Quan đoạn Tin Mừng vừa nghe, chúng ta thấy em nhỏ mà Philipphê giới thiệu đã nhường cho Chúa Giêsu 5 chiếc bánh và 2 con cái, để rồi từ chút lương thực khiêm tốn này, Chúa Giêsu đã làm phép lạ nuôi sống một đám đông cả ngàn người nơi hoang địa. Chúng ta ca ngợi thái độ của em nhỏ vì đó là thái độ chia sẻ, thắm tình bác ái và yêu thương, bởi vì nếu em nhỏ ấy vì ích kỷ, bo bo gữ lấy khẩu phẩn của mình, thì chưa chắc là phép lạ đã xảy ra.
Từ ý tưởng này, chúng ta đi vào bí tích Thánh Thể. Chúng ta có thể nói bí tích Thánh Thể chính là bí tích của sự chia sẻ, chính là bí tích của tình bác ái yêu thương. Thực vậy, khi lập bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu đã phán với các môn đệ: Các con hãy cầm lấy mà ăn, vì này là mình Thầy. Các con hãy cầm lấy mà uống, vì này là chén máu Thầy. Như vậy khi lên rước lễ, chúng ta cùng chia sẻ một của ăn thiêng liêng nuôi sống linh hồn, đó là Mình và Máu Thánh Đức Kitô. Hay như lời thánh Phaolô đã viết: Chúng ta tuy nhiều nhưng cùng chia sẻ một tấm bánh và trở nên một thân thể Đức Kitô.

Hãy cộng tác với ơn Chúa.
Thánh Augustinô đã nói: Khi tạo dựng nên chúng ta, Chúa không cần hỏi ý kiến chúng ta, nhưng để cứu độ chúng ta, Ngài cần chúng ta đồng ý và cộng tác với Ngài, bởi vì Ngài sẽ không thể cứu độ những ai không muốn. Và như thế, sự cộng tác của chúng ta dường như là một điều kiện cần thiết luôn đòi buộc mỗi người.
Hẳn chúng ta còn nhớ, trong hoang địa, ma quỷ đã cám dỗ Chúa Giêsu: Hãy làm cho những hòn đá này trở nên bánh mà ăn. Thế nhưng qua đoạn Tin Mừng sáng hôm nay, Chúa Giêsu đã không hành động như vậy. Ngài đã làm phép lạ từ năm chiếc bánh và hai con cá của một em nhỏ, hay nói đúng hơn từ một khẩu phần khiêm tốn mà một bà mẹ khôn ngoan và đầy tình thương đã đặt vào tay em, trước khi em lên đường. Sự góp phần của em tuy nhỏ bé nhưng Chúa đã làm cho trở nên to lớn, khả dĩ hàng ngàn người được no đủ giữa một nơi hoang vắng. Đó cũng là cách thức Chúa thường làm trong dòng lịch sử.
Nhìn vào lịch sử Giáo Hội, chúng ta cũng nhận thấy biết bao nhiêu kẻ tội lỗi, biết bao nhiêu kẻ tầm thường, nhưng một khi quay trở về cùng Chúa và nhất là cộng tác tích cực với Chúa, đã làm nên những việc trọng đại và kỳ diệu.
Rất có thể phần cộng tác của chúng ta thì nhỏ bé và tầm thường, nhưng dưới tác động của Chúa, nó sẽ trở nên to lớn và có một giá trị đáng kể dưới mắt Chúa. Một giọt nước lã, thì chẳng có gì đáng kể, nhưng nếu giọt nước lã ấy được hoà tan trong chén rượu, và sau lời truyền phép của vị linh mục, cũng sẽ trở nên máu thánh Đức Kitô.

Thiên Chúa là tình yêu. Tình yêu này được thể hiện rõ nhất và cụ thể nhất nơi con người Đức Giêsu. Thế nên, đến trong thế trần Đức Giêsu vừa rao giảng Nước Trời, vừa làm nhiều phép lạ chữa mọi thứ tật bệnh cho dân chúng. Không những Ngài quan tâm đến phần rỗi nhân loại mà Ngài còn quan tâm đến thân xác con người. Ngài đem lại ơn cứu độ cho cả hồn lẫn xác. Và hôm nay Ngài làm phép lạ để cho dân chúng ăn no nê. Ngài đã cho các môn đệ cộng tác trong phần của mình để có phép lạ xảy ra.
Con người cần sống liên đới trong tình thương. Từ phép lạ này, Thánh Gioan trình bày cho chúng ta biết các môn đệ thấy trời đã về chiều và người ta mệt mỏi rồi, các ông cũng có lòng thương nhưng chỉ ở mức "tội nghiệp" họ nên thưa với Chúa: "Xin Thầy giải tán dân chúng để họ vào các làng mạc mua thức ăn". Đó là thứ yêu thương bình thường. Nếu chỉ dừng lại ở đó thôi thì chưa đủ, vì thế, Chúa Giêsu muốn các môn đệ đi xa hơn, thể hiện tình thương bằng việc làm cụ thể, liên đới với tha nhân trong đó có phần của các ông đóng góp tích cực, có phần các ông cộng tác "các con hãy cho họ ăn".

Tuần nầy, Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người Cao Tuổi
"Tất cả là hồng ân", đó là niềm tin và hi vọng của mọi Kitô hữu khi lữ hành trên trần gian. Niềm tin và hi vọng dựa vào tình yêu và quyền năng của Chúa Kitô, Đấng đã trải qua cuộc đời trần thế với sinh lão bệnh tử, với những thành công và thất bại, với vinh nhục và sướng khổ ... để đạt tới cuộc sống sung mãn hạnh phúc vĩnh hằng. Tất cả là hồng ân vì Thiên Chúa có ý định như vậy cho mọi người. Được làm giáo hoàng, làm hồng y, làm giám mục, linh mục, tu sĩ, giáo dân với những thành tích nổi tiếng cũng như những thiếu sót yếu đuối, rồi được sống tới tuổi thọ, được bước vào tiến trình lão hóa, bệnh tật, và kết thúc bằng cái chết ... Tất cả là hồng ân.
Tất cả nằm trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Quan phòng có nghĩa là Ngài tạo dựng, sắp xếp mọi sự không được hoàn chỉnh ngay từ đầu nhưng hãy còn ở trong tình trạng phải biến hóa và tiến hóa dần dần cho tới mức hoàn chỉnh toàn vẹn sau cùng; do đó mà có các sự dữ, sự ác, sự xấu, cả về thể lý lẫn luân lý có thể xảy ra trong quá trình đang biến hóa đó. Thiên Chúa lại còn có thể từ những sự dữ, sự xấu, sự ác đó mà rút ra những sự tốt sự lành. Chính Thiên Chúa có thể "làm cho mọi sự đều sinh ích cho những ai yêu mến Người". (Rm 8,28). Tuổi thọ là hồng ân là như thế đó.

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa cho con được an ủi qua sự hiện diện của Chúa:
Ngay cả trong khi cô đơn lẻ loi, Chúa là hy vọng và là niềm tin tưởng của con;
Chúa là đá tảng và thành trì của con từ thời niên thiếu!
Con cảm tạ Chúa đã ban cho con một gia đình, và đã ban phúc cho con được sống lâu dài.
Con cảm tạ Chúa về những phút giây vui mừng và khó khăn, về những giấc mơ đã thành sự thật trong cuộc sống của con, và về những gì vẫn đang còn phía trước.
Con cảm ơn Chúa về thời gian này khi Chúa mời gọi con tiếp tục mang lại hoa trái.

Lạy Chúa xin ban thêm đức tin cho con; xin biến con thành khí cụ bình an của Chúa;
xin dạy con đón nhận những người đau khổ hơn con; xin dạy con đừng bao giờ thôi ước mơ và dạy con tường thuật những điều kỳ diệu của Chúa cho các thế hệ trẻ.
Xin bảo vệ và hướng dẫn Đức Giáo Hoàng Phanxicô và Giáo hội, để ánh sáng Tin Mừng có thể chiếu rọi đến tận cùng trái đất.
Lạy Chúa, xin sai Thánh Thần Chúa đến canh tân thế giới, để cơn bão đại dịch được dịu êm, để người nghèo được an ủi và chiến tranh chấm dứt.
Xin nâng đỡ con khi yếu đuối và giúp con sống tràn đầy mỗi giây phút Chúa ban cho con,
với xác tín rằng Chúa ở với con mọi ngày cho đến tận thế. Amen

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 2381