mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1712
mod_vvisit_counterHôm Qua8689
mod_vvisit_counterTuần Này10401
mod_vvisit_counterTuần Trước66679
mod_vvisit_counterTháng Này206588
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9706154

We have: 115 guests online
Your IP: 54.81.195.240
 , 
Today: Nov 21, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGÀY 13-11-17 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] tách cafe tâm linh ngày 13 tháng 11, 2017, Thứ Hai– Tuần 32 mùa thường niên.

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Nov 13 at 4:18 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 13 tháng 11, 2017, Thứ Hai– Tuần 32 mùa thường niên.

Ơn xin: Lạy Chúa, xin cho con có niềm ao ước là "thà chết còn hơn phạm tội."

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Luca 16:, 9-15 Làm cớ vấp ngã "Không thể không có những cớ làm cho người ta vấp ngã; nhưng khốn cho kẻ làm cớ cho người ta vấp ngã! Thà buộc cối đá lớn vào cổ nó và xô nó xuống biển còn lợi cho nó hơn là để nó làm cớ cho một trong những kẻ bé nhỏ này vấp ngã. Anh em hãy đề phòng!"

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, xin Ngài đồng hành với con, để con có thể can đảm chiến đấu chống lại những tội lỗi trong đời sống của con. Tội lỗi không chỉ là những việc làm lỗi phạm đến 10 điều răn, nhưng tội lỗi là mỗi khi con "cố tình hay vô tình" không làm tròn bổn phận của một người chồng/vơ, cha/mẹ, con/cái,v.v... Tội lỗi là khi con "vô cảm" không sống tâm tình "mến Chúa, yêu người" (fail to love) là cái cốt lõi của đạo Công Giáo. Chúa ơi, điều này con thường vất phạm hơn và thường hay không để ý đến. Xin Chúa luôn nhắc nhở con ghi nhớ đều này Chúa nhé.


Quyết Tâm: Tôi sẽ chiến đầu để diệt trừ tội lỗi chống lại tình bác ái trong cuộc sống của tôi.

++++++++++++++++++++++++++++

*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai

-----------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI CN32TN-A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY THỨ HAI TUẦN XXXII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 13/11/2017

BANH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 17: 1-6)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Không thể nào không xảy ra gương xấu, nhưng vô phúc cho kẻ nào gây ra gương xấu. Thà nó bị cột cối đá vào cổ mà ném xuống biển còn hơn là làm gương xấu cho một trong những trẻ nhỏ này. Các con hãy cẩn thận: nếu có anh em con lỗi phạm con hãy răn bảo nó, và nếu nó hối cải, thì hãy tha thứ cho nó cho dù một ngày nó phạm đến con bảy lần, và bảy lần nó trở lại nói cùng con rằng: "Tôi hối hận", thì con hãy tha thứ cho nó. Các tông đồ thưa với Chúa rằng: "Xin Thầy ban thêm lòng tin cho chúng con". Chúa liền phán rằng: "Nếu các con có lòng tin bằng hạt cải, thì dẫu các con khiến cây dâu này rằng: 'Hãy trốc rễ lên và xuống mọc dưới biển', nó liền vâng lời các con".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Ca dao tục ngữ Việt Nam có câu: "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng", với ý nghĩa: những đức tính tốt hay những thói hư tật xấu của một người có thể có ảnh hưởng tốt hay xấu đến người khác. Tuy nhiên, trong thực tế, người ta dễ bị tiêm nhiễm cái xấu hơn là học đòi bắt chước điều tốt. Cái xấu thường có tác hại và lan rộng rất nhanh; còn điều tốt xem ra khó tác động đến người khác hơn.

Qua đoạn Tin Mừng trên, Chúa Giêsu đã nghiêm khắc với những ai gây gương mù gương xấu cho người khác. Chúa đã cảnh cáo rằng: "Thà cột cối đá vào cổ người đó mà quăng xuống biển còn hơn". Nhưng khi nói như thế, Chúa Giêsu cũng chỉ nhằm để cho thấy con người cần phải có thái độ cương quyết chống trả điều xấu, không được phép coi thường hay nhượng bộ cho điều xấu. Đặc biệt, Chúa Giêsu muốn mọi người lên án cái xấu. Và đồng thời, Chúa Giêsu cũng dạy con người biết rằng: "khi có ai đó xúc phạm đến mình, cần nơi mình một sự tha thứ, một sự tha thứ không ngừng khi người đó biết ăn năn hối cải và sửa đổi".

Tuy nhiên, người ta xem ra lại dễ nhượng bộ cho cái xấu hơn là cảm thông với những người làm điều xấu; người ta dễ dung túng cho bản thân của mình hơn là cảm thông tha thứ cho người khác. Bởi đó, các môn đệ đã xin Chúa Giêsu: "thêm đức tin cho mình". Bởi lẻ, chỉ khi nào chúng ta tin rằng, Chúa đã yêu thương và đối xử đại lượng với chúng ta, ngay khi nơi mình vẫn còn đó những yếu đuối bất toàn, những sai trái thiếu sót, cũng như chỉ khi chúng ta tin ở thành tâm thiện chí của anh chị em mình, thì chúng ta mới có thể sẵn lòng mà cảm thông và tha thứ cho họ.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Rất ước mong rằng, nơi mỗi người luôn có được sự nghiêm chỉnh với chính mình, nhưng biết đại lượng với người khác, để nhờ đó mà chúng ta không ngừng đón nhận được lòng thương xót thương của Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

------------------

 
GAP GO DUC LITO TRONG T.T. CN32TN-A PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Tách cafe tâm linh ngày 12 tháng 11, 2017, Chúa Nhật - Tuần thứ 32 Mùa thường niên-A

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Nov 12 at 3:32 PM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 12 tháng 11, 2017, Chúa Nhật - Tuần thứ 32 Mùa thường niên-A

Xin chúng mình cùng nhau suy niệm Chúa Nhật hôm nay với những bài suy niệm của chương trinh Ánh Sáng Tin Mừng (ASTM)

Suy Niệm Tin Mừng – Phúc Âm Thánh Mát-Thêu Mt 25, 1-13

"Vừa Mang Đèn, Vừa Mang Dầu" - Cố Đức Cha Phaolo Nguyễn Thanh Hoan, Nguyên Giám Mục, GP Phan Thiết

Đời Sống và Đức Tin –

Cung Hiến Đền Thờ Lateranô-"

"Lm Giuse Nguyễn Hữu An, Chánh Xứ GX Kim Ngọc, GP Phan Thiết."

Mỗi Tuần Một Vị Thánh

"""Chúng Ta cùng suy gẫm sự Thương Khó Thứ Bảy của Đức Mẹ qua Chặng Đàng Thánh Giá"
""Táng Xác Chúa Giêsu Vào Huyệt Đá Mới"
""Bài của Nữ Tu Chân Phước Anna Katherine Emmerick qua sách:"
""Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu"
""Chân Phước được lãnh nhận dấu tích Mão Gai và Năm Dấu Thánh của Chúa Giêsu"

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - BAI HOC CUOC SONG PDF Print E-mail

>> 7 điều đúc kết về đời người:
KIM VU CHUYỂN


>> 1. Đời người
>> Chọn đúng thầy dạy, trí tuệ một đời; chọn đúng nửa kia, hạnh phúc một đời; chọn đúng môi trường; vui vẻ một đời; chọn đúng bạn bè, ngọt ngào một đời; chọn đúng sự nghiệp, thành công một đời.
>>
>> 2... Những cái nhất của con người
>> Sức khỏe là món quà quý nhất; biết đủ là giàu có nhất; lương thiện là phẩm chất tốt nhất; quan tâm là lời hỏi thăm chân thành nhất; lo lắng là nỗi nhớ nhung vô tư nhất; chúc phúc là ngôn từ đẹp đẽ nhất!
>>
>> 3. Đường và cây
>> Vợ/ chồng là đường, bạn bè là cây. Đời người chỉ có một con đường, trên con đường đó có nhiều cây; lúc có tiền chớ quên đường, khi hết tiền, hãy dựa vào cây; lúc vui vẻ chớ lạc đường, khi nghỉ ngơi hãy chăm sóc, tưới tắm cho cây.
>>
>> 4. Làm thế nào để hưởng thụ cuộc sống
>> Đời người rất ngắn, tại sao không dùng thái độ tích cực để đối diện với mọi vui buồn của cuộc sống?
>> Bạn bè, nên thường xuyên giữ liên lạc, đừng quá quan tâm đến chi phí cho một cuộc gọi là bao nhiêu, rảnh rỗi gửi một tin nhắn hỏi thăm nhau, bạn sẽ tìm thấy những niềm vui nhỏ len lỏi vào cuộc sống mỗi ngày.
>>
>> 5. Hạnh phúc
>> Đời người có nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc, nghĩ thông sẽ biết đủ. Những lúc cơ hàn đói khổ, có một bữa no đã là hạnh phúc.
>> Lúc làm việc vất vả, được nghỉ ngơi đã là hạnh phúc. Lúc cô đơn một mình, có bạn cũng đã là hạnh phúc. Phúc, lộc xuất phát từ cái tâm, lòng luôn chính trực thẳng ngay, sẽ có phúc lớn!
>>
>> 6. Bình an là được
>> Tiền nhiều hay ít, thường xuyên có là được; người xấu hay đẹp, nhìn thuận mắt là được. Người già hay trẻ, khỏe mạnh là được; nhà giàu hay nghèo, vui vẻ là được. Ai đúng ai sai, hiểu nhau là được. Sống một đời người, bình an là được.
>>
>> 7. Biết sống
>> Đừng để quá mệt mới nghỉ, quá đói mới ăn. Đã thích thứ gì, hãy cứ mua, không cần cân nhắc đắt rẻ;
>> Có thời gian hãy hẹn những người bạn thân thiết trò chuyện, ăn uống, vừa để gắn kết tình bạn, vừa để làm mới bản thân.
>> Biết kiếm tiền cũng cần phải biết tiêu tiền, có như thế cuộc sống mới thú vị, nhiều màu sắc.
>>
----------------------------------------

 
SONG TINH THUC - MARYKNOL - - CN32TN-A PDF Print E-mail

Your weekly Journey of Faith reflection

"Therefore, stay awake, for you know neither the day nor the hour."​

Matthew 25:13
Dear Deacon Nguyen,

Endings.
We aren't very good at them, are we?

We don't like it when childhood ends, when innocence is lost. We mourn the end of a relationship. And the end of life is never easy, whether we're on the receiving or the watching end.

As we near the end of yet another calendar and liturgical year, today's Scripture reminds us that there is yet another end to be mindful of—the end of time.

While many may view this as a threat, our faith tells us that it is a promise, a literal and figurative Advent. We wait in confidence for God to fulfill His promises, knowing that He is still on the throne, and His Words are still true, even when we "walk through the valley of the shadow of death" (Psalm 23:4). While it doesn't make sense of the senseless violence in our world—such as in the heinous attacks in Las Vegas, New York and Sutherland, Texas—"we do not fear, though the earth be shaken and the mountains totter..." (Psalm 46:3) because we trust in God's promise. He is our ever-present refuge and strength.

Jesus informed his disciples that not a stone would be left in the temple—that Jerusalem and even the world would be destroyed—and that He would come again victoriously. Although chapter 25 of Matthew's Gospel relates to the fall of Jerusalem, (which took place in 70 A.D.), the end of the chapter refers to the end of the age. All of history points toward that event—history is "His story". Our Bridegroom will then determine, as he teaches in the parable of the ten maidens and their lamps, whom He knows and whom He does not know.

32nd Sunday in Ordinary Time​

O God of our beginnings, for we are Your creatures, and of the endings as well, for we are destined for greater with You when this world's time is over. Jesus spoke about our being headed for a later more perfect with You as the reason for our life today. Yes, we know that we are on the way, we have a mission in life, we cannot be too attached to this life's ways. The onset of autumn reminds us that Nature will be joining us to accept the dying that is joined to life in all its forms. May Jesus' Spirit be with us ever so spontaneously as we think about these things and try to live our lives to the fullest.

Amen.

~ Father John P. Martin, M.M.
Dinh, what does it mean to be known by God, to respond to God's call? Having enough oil to light our lamps, (a metaphor for being spiritually prepared); remaining "awake in our faith", (knowing Jesus personally); and using the enormous treasures entrusted to us in self-giving service to God's Mission ready us for that day and hour as we "...wait for the revelation of our Lord Jesus Christ", (1Corinthians 1:7), our Bridegroom.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

The Maryknoll Fathers and Brothers go overseas and share God's Love & compassion with the poor and suffering – discover more about Maryknoll and our missions of mercy around the globe. Explore ways to support our mission.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 1268