mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4496
mod_vvisit_counterHôm Qua9174
mod_vvisit_counterTuần Này4496
mod_vvisit_counterTuần Trước55111
mod_vvisit_counterTháng Này198686
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8235830

We have: 59 guests online
Your IP: 54.146.41.3
 , 
Today: Apr 30, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY-CN PHUCSINH PDF Print E-mail

Thứ Bảy Tuần Bát Nhật .

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG - Marcô 16:9-15
Hãy Đi Loan Báo Tin Mừng.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

"Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo". Qua bài Tin Mừng hôm nay, Đức Yêsu vừa hiện ra với Madalêna bà liền đi loan báo Tin Mừng cho các tông đồ. Rồi khi hiện ra với hai môn đệ thì hai ông cũng liền tức tốc đi ngay trong đêm về lại Yêrusalem, nghĩa là chỗi dậy từ bàn ăn để ra đi loan báo Tin Mừng cho người khác.

Vâng, Lời Đức Yêsu khi bảo: "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo" là nghiêm nghị gởi một lệnh truyền, nhằm kêu gọi mỗi người chúng ta hãy loàn truyền Tin Mừng cứu độ cho tất cả mọi người không trừ một ai dưới gầm trời này.

"Hãy đi": tức là phải làm một cuộc xuất hành bước qua ngưỡng cửa lòng mình, nhà mình, làng mình, họ đạo mình đang yên giấc. Lệnh truyền này được khởi đi sau khi Chúa đã phục sinh. Điều này cho thấy: Tin Mừng và niềm vui phục sinh phải là đích đến của từng mỗi một tông đồ mang gánh đức tin gieo vãi hạt tin yêu. "Loan báo Tin Mừng": loan báo là điểm quy chiếu, là nội dung của lời rao giảng, chứ không phải là đối tượng ra đi để hưởng bổng lộc, để thu quén cho bản thân, nhưng là gót chân của người giảng, phải là đẹp thay, phải là ăn những gì người ta ban tặng, mà không có đòi hỏi, hay thay đức tin vào việc tin Chúa, rồi dùng một vị thánh hay chính Chúa làm mô hình cho việc tài bồi nơi ăn chốn ở, hay tạo lập hội nghe các bánh vẽ để hướng niềm tin của một ai đó theo chiều hướng có lợi cho tư kiến mình, hay một nhón vì tư lợi. "Loan báo cho mọi loài thụ tạo". Đây không phải là một hạn từ, nhưng được mở rộng đa chiều kích.

Tuy nhiên cũng có thể tạm giản lược trước mắt chúng ta nếu điều này muốn nói lên 3 chiều kích của sứ vụ: chiều dài tức là mọi lúc, chiều ngang là mọi nơi và chiều sâu là lòng của mọi người. Bản chất của Giáo Hội là truyền giáo, chúng ta những Kitô hữu đã lãnh nhận Bí Tích Thánh Tẩy, chúng ta có nhiệm vụ loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho anh em mình, chúng ta mỗi người hãy thi hành chức vụ ngôn sứ của chúng ta, qua trách nhiệm và môi trường sống của chúng ta, ai chưa thiết tha với việc loan báo Tin Mừng, người đó chưa thực sự là Kitô hữu.

Lịch sử của sự sống lại không dừng lại ở việc Chúa đã sống lại, nhưng là làm cho sự sống lại của Chúa Yêsu thêm phong phú, thêm cường độ không theo cấp số cộng là kết hôn rồi sanh thành dưỡng dục trong phạm vi chỉ một gia đình, nhưng là nhân lên cho thêm gấp bội . Chúa trao phó sứ vụ quan trọng cho mỗi người chúng ta, dù biết chúng ta yếu đuối, Chúa biết rõ việc Chúa làm, còn phần chúng ta khiêm tốn vâng lệnh của Chúa truyền, các Tông Đồ đã được ơn Thánh Thần biến đổi từ một con người nhút nhát lo sợ, trở thành những chứng nhân dũng cảm, thì cũng một Thánh Thần sẽ và vẫn được ban cho ta.

* SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Ước gì chúng ta biết lấy hay ít ra cùng bước với Đức Cha Khảm, khi Ngài nhận và sống châm ngôn "Hãy theo Thầy", và giờ đây Ngài đã và cũng vẫn đang thực thi tâm niệm đó. Giờ đây Chúa Giê su cũng đã đang lên tiếng mời gọi chúng ta hãy mạnh dạn, và can đảm đứng lên, ra đi làm chứng cho Tin Mừng Phục sinh để bộ mặt trái đất được biết đổi nhờ Chúa Kitô Phục Sinh. Amen

--------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- CNHAT 2 PHUC SINH PDF Print E-mail

Lễ LTXC CN II PS 23-4-2017 (2)

"Lạy Chúa con, lạy Thiên Chúa của con!"

Nếu Thày không phải là "Chúa" thì Thày đã không "sống lại",

nhưng nay vì Thày đã thật sự "sống lại"

nên Thày quả thực là "Thiên Chúa" hằng sống, là chính "sự sống" vậy.

"Tám ngày sau, các môn đệ lại họp nhau trong nhà và có Tôma ở với các ông. Trong khi các cửa vẫn đóng kín, Chúa Giêsu hiện đến đứng giữa mà phán: 'Bình an cho các con'".

Theo Thánh ký Gioan thì lần Chúa Kitô Phục Sinh hiện ra này là lần hiện ra thứ hai của Người với chung các tông đồ, và lần này cũng là lần duy nhất trong cả Tuần Bát Nhật Phục Sinh được Phúc Âm cho thấy phản ứng tích cực và chủ động của chung tông đồ đoàn qua vai trò đại diện của Tông Đồ Tôma. Để đáp lại lời trắc nghiệm về lòng tin tưởng của các tông đồ về căn tính "Thày là ai?", Tông Đồ Phêrô đã đại diện tuyên xưng "Thày là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống đã đến trong thế gian" (Mathêu 16:16) thế nào, thì giờ đây, Tông Đồ Tôma cũng đại diện tông đồ đoàn tuyên xưng như thế: "Lạy Chúa con, lạy Thiên Chúa của con!"

Câu tuyên xưng của Tông Đồ Tôma sau khi Chúa Kitô Phục Sinh, về hình thức có vẻ khác lạ với câu tuyên xưng chính yếu của Tông Đồ Phêrô: "Lạy Chúa con, lạy Thiên Chúa của con", nhưng về nội dung cũng chất chứa những gì cốt lõi trong lời tuyên xưng của Tông Đồ Phêrô về căn tính của Người: "Thày là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống". "Chúa" và "Thiên Chúa" nơi lời tuyên xưng của Tông Đồ Tôma đây, trước hết, "Chúa" ám chỉ nguồn gốc thần linh của "Thày là Đức Kitô" Thiên Sai, và "Thiên Chúa" ám chỉ bản tính thần linh của "Con Thiên Chúa hằng sống".

Câu tuyên xưng của Tông Đồ Tôma vào Chúa Kitô Phục Sinh còn có một ý nghĩa làm nên chính Mùa Phục Sinh nữa: "Thày là sự sống lại và là sự sống". Bởi vì, nếu Thày không phải là "Chúa" thì Thày đã không "sống lại", nhưng nay vì Thày đã thật sự "sống lại" nên Thày quả thực là "Thiên Chúa" hằng sống, là chính "sự sống" vậy.

Câu Chúa Giêsu phán sau lời tuyên xưng chính xác của vị tông đồ không còn hoài nghi này là "Tôma, vì con đã xem thấy Thầy, nên con đã tin. Phúc cho những ai đã không thấy mà tin":

Trước hết, không phải là Người hoàn toàn phủ nhận đức tin không cần chứng từ, bằng không đức tin Kitô giáo sẽ dễ trở thành hoang đường, chỉ thuần linh, nhất là thiếu chứng cứ lịch sử, không hợp với tầm mức lập luận của trí khôn và cảm nhận của tâm linh, phản lại với đường lối nhập thể của Người.

Bởi thế , dù "thấy" không còn là "tin" và "tin" không phải là "thấy", vì "thấy" là thấy những gì về chất thể, còn "tin" là tin những gì về bản thể, thì "thấy" một Nhân Vật Giêsu Nazarét, "thấy" chứng cớ phục sinh, nhưng chưa chắc đã "tin" Nhân Vật Giêsu Nazarét đó là "Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống", và đã "tin" chứng cớ mộ trống, thiên thần và khăn liệm là các dấu hiệu cho thấy Người đã sống lại từ trong cõi chết.

Câu Chúa Kitô Phục Sinh phán: "Phúc cho những ai đã không thấy mà tin" còn hiểu rằng, không một ai, kể cả Mẹ Maria, được tận mắt chứng kiến thấy thân xác tử giá của Chúa Kitô sống lại cách nào, như thế nào và vào lúc nào, nghĩa là hoàn toàn "không thấy" những gì hữu hình hợp với giác quan tự nhiên bao gồm sự kiện phục sinh, và vì thế cũng "không thấy" xác của Người đâu, nhưng chính sự kiện "không thấy" đó mới đưa các vị đến một thực tại thần linh siêu nhiên, đối tượng của chính lòng "tin", đó là mầu nhiệm phục sinh, nhất là đến chính sự thật của mầu nhiệm này, đó là Đấng bị loài người giết chết đã sống lại từ trong kẻ chết chính là "Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống" (Mathêu 16:16), như Tông Đồ Phêrô đã tuyên xưng khi Người còn sống, "là Chúa và là Thiên Chúa", như Tông Đồ Toma đã tuyên xưng sau khi Người phục sinh.

Thực tại thần linh và sự thật về Đấng khổ nạn và tử giá bị loài người giết chết vào chiều hôm Thứ Sáu Tuần Thánh đó nay đã sống lại và tỏ mình ra cho các môn đệ được tuyển chọn làm chứng nhân tiên khởi của Người và cho Người, thành phần Người đã báo trước về cuộc Vượt Qua của Người 3 lần, nhất là lời tiên báo trong Bữa Tiệc Ly: "Thật vậy, Thày đi (ám chỉ về cuộc khổ nạn và tử giá của Người) để dọn chỗ cho các con, sau đó Thày sẽ trở lại (ám chỉ về cuộc phục sinh của Người) để mang các con đi với Thày, để Thày ở đâu các con cũng ở đó" (Gioan 14:3, và xem Gioan 21:19 là chỗ Chúa Kitô phục sinh kêu gọi tông đồ Phêrô theo Người đi chịu chết như Người và với Người cho chiên). Quả thực Người phục sinh đã hoàn toàn ứng nghiệm lời Người đã khẳng định và tiên báo: "Tôi tự bỏ mạng sống mình đi (nơi cuộc khổ nạn) rồi lấy nó lại (nơi cuộc phục sinh)" (Gioan 10:17) để làm cho các môn đệ tin vào Người cũng như cho phần rỗi của những ai tin vào người qua chứng từ của các vị.

khi khẳng định "Phúc cho những ai đã không thấy mà tin", ..............

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

----------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -CHUA NHAT LCTX PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung Chua Nhat Kinh Long Thuong Xot Chua

BÀI NÀY ĐƯỢC PHÁT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON HOUSTON LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT, VỚI NHỮNG BÀI THÁNH CA RẤT PHÙ HỢP ĐỂ MỌI NGƯỜI DẾ SỐNG LỜI CHÚA.

Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

Thiên Chúa là tình yêu, một khi đã yêu, Ngài yêu cho đến cùng.
Thật ý nghĩa khi chúng ta chiêm ngắm hình ảnh Đấng Phục Sinh tỏ mình cho các môn đệ nhân Chúa Nhật "LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA". Trái Tim Giêsu, một trái tim chan chứa yêu thương mà Tin Mừng không ngừng lặp đi lặp lại đã bao lần "Ngài chạnh lòng thương" trước cảnh cùng khốn của con người:

Thấy dân chúng tất tưởi bơ vơ như chiên không người chăn, "Ngài chạnh lòng thương"; thấy người ta khiêng đi chôn con trai duy nhất của một bà goá, "Ngài chạnh lòng thương"; thấy những người phong cùi tiến đến từ xa, "Ngài chạnh lòng thương"; thấy hai người mù đang dò dẫm lại gần, "Ngài chạnh lòng thương"... Và chắc hẳn các tông đồ, kể cả Tôma, cũng đã ít nhiều cảm nhận cái thổn thức "chạnh thương" đó nơi Thầy mình. Cũng trái tim đó, bởi đã chạnh thương cho đến cùng nên bị đâm thâu, để giọt máu sau hết và chút nước cuối cùng nhỏ xuống mà có lẽ Tôma đã chứng kiến xa xa hay ít nữa đã nghe thuật lại chiều ngày thứ Sáu hôm ấy vì ông không dám lại gần.
Chúa Giêsu đã đáp trả những điều kiện Tôma đã đưa ra. Tám ngày sau, cũng vào ngày thứ nhất trong tuần, Chúa đã hiện đến với các ông với những thương tích trên thân thể Người. Nếu trước đây Tôma đã ra điều kiện để tin, thì nay Chúa mời ông thực hiện những điều ấy. Ông chẳng còn lòng dạ nào mà xỏ ngón tay vào lỗ đinh, đặt bàn tay vào cạnh sườn Chúa. Đúng hơn, ông chẳng cần làm những điều đó, vì Chúa đang ở trước mặt ông bằng xương bằng thịt và đang nói với ông: "Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin." Qua lời nói với Tôma, Chúa Giêsu phục sinh muốn gửi đến cho chúng ta một thông điệp: "Phúc thay những người không thấy mà tin." Thông điệp ấy vẫn có giá trị đến ngày hôm nay.

Là những tín hữu, chưa ai trong chúng ta được thấy Chúa trực tiếp. Chúng ta chỉ cảm nhận Chúa bằng Đức tin. Con tim và lý trí mách bảo chúng ta Chúa đang hiện diện và những ai tin vào Người thì sẽ không phải thất vọng. "Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!" Đó là lời tuyên xưng Đức tin của một người đã hoàn toàn bị chinh phục. Đó cũng là tâm tình sám hối của một người đã chậm tin những chứng từ của anh em mình.


Hôm nay, Chúa nhật Lòng Thương Xót Chúa chúng ta cùng nhau lặp lại câu Thánh Vịnh mà suốt cả tuần Bát Nhật Phục Sinh toàn thế giới ca vang: "Hãy cảm tạ Chúa, vì Chúa hỏa tâm, vì đức từ bi của người muôn thuở" . Quả thật: "Tình thương Chúa tồn tại muôn đời!". Cái chết và sự sống lại của Chúa Kitô đã thay đổi tận căn số phận của nhân loại nói chung và mỗi người chúng ta nói riêng. Đây là điều kỳ diệu trong đó được thể hiện trọn vẹn tình thương của Thiên Chúa Cha, một tình yêu không ai hiểu thấu, Đấng vì phần rỗi chúng ta, và để cứu chúng ta. Hãy cảm tạ Chúa vì Chúa hảo tâm, một tình thương mạnh hơn sự chết và tội lỗi. Giờ đây, nhân loại vẫn đang tiếp tục được thừa hưởng tình thương và sự tha thứ của Thiên Chúa đổ ra từ những vết thương vinh hiển và từ trái tim của Chúa, nguồn mạch không bao giờ cạn.
Lời kinh chúng ta vẫn đọc: "Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa", diễn tả đúng thái độ mà chúng ta muốn có, để chúng ta đặt niềm tin tưởng và phó thác tuyệt đối vào tay Thiên Chúa, Đấng cứu rỗi duy nhất của chúng ta ! Những tia sáng của lòng nhân từ Chúa ban lại niềm hy vọng, một cách đặc biệt, cho những ai cảm thấy mình bị đè bẹp dưới gánh nặng của tội lỗi.
*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN  : Lạy Chúa, nhờ sự chết và sự sống lại của Chúa, Chúa đã mạc khải tình yêu của Thiên Chúa Cha cho chúng con, chúng con tin thác vào Chúa, chúng con lặp lại ngày lúc này với xác tín rằng: Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa, xin thương xót chúng con và thế giới. Lạy Mẹ Maria, Mẹ của lòng nhân từ hay thương xót, xin giúp chúng con là con cái Mẹ duy trì lòng tin vào Con Mẹ, Đấng cứu chuộc chúng con. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

--------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 246 = DAN VIEN BIEN DUC PDF Print E-mail

April 21, 2017 - Tin từ Hàn quốc

Đan viện Biển Đức ở Hàn Quốc phái thừa sai sang Cuba
Cha Aaron Jang Gyeong-uk học tiếng Tây Ban Nha để sau này làm thừa sai tại Cuba

Một linh mục Hàn Quốc đến nước cộng sản Cuba trợ giúp công tác thừa sai và chú tâm thúc đẩy ơn gọi nơi người trẻ trong quốc gia này.

Đan viện Biển Đức Waegwan phái cha Aaron Jang Gyeong-uk đến Tu viện Chúa Hiển Linh ở Havana. Để chuẩn bị cho công tác này, cha Jang đã học tiếng Tây Ban Nha tại Tu viện El Rosal ở Bogota, Colombia từ năm 2015, 3 năm sau khi ngài chịu chức. Ngài đến Havana hôm 30-3.

"Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các đan sĩ can đảm tiên phong làm việc tại các xứ lạ", Viện phụ Blasio Park Hyun-dong phát biểu.

Tu viện Chúa Hiển Linh được thành lập năm 2008. Đây là tu viện đầu tiên tại Cuba từ khi quốc gia này theo cộng sản năm 1959.

Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II viếng thăm Cuba năm 1998 và đề nghị thành lập tu viện tại đây. 10 năm sau đề nghị này được đáp ứng nhưng công trình xây dựng bị hoãn lại do thiếu sự ủng hộ của chính quyền và vật liệu xây dựng trong nước này.

Hiện nay Tu viện Chúa Hiển Linh đang thuê của chính quyền một ngôi nhà thờ trước đây thuộc dòng Cát Minh để làm nơi ở cho cộng đoàn có 3 tu sĩ.

Tu viện Chúa Hiển Linh dự định xây một nhà thờ, nhà tĩnh tâm và trang trại. Tu viện sẽ chú tâm thúc đẩy ơn gọi nơi người trẻ Cuba.

Các viện phụ của Dòng Biển Đức Thánh Ottilien viếng thăm tu viện và dựng một thánh giá cao 3 mét trên khu đất dự kiến xây nhà thờ. Ngoài ra Đức Thánh cha Phanxicô cũng đã làm phép viên đá móng xây tu viện trong chuyến viếng thăm Cuba năm 2015.

UCAN VN

------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU SAU TUNA PHUC SINH PDF Print E-mail

Thứ Sáu trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh
Friday in the Octave of Easter
BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
>
> GOSPEL : JN 21:1-14
>
> Jesus revealed himself again to his disciples at the Sea of Tiberias.
> He revealed himself in this way.
> Together were Simon Peter, Thomas called Didymus,
> Nathanael from Cana in Galilee,
> Zebedee's sons, and two others of his disciples.
> Simon Peter said to them, "I am going fishing."
> They said to him, "We also will come with you."
> So they went out and got into the boat,
> but that night they caught nothing.
> When it was already dawn, Jesus was standing on the shore;
> but the disciples did not realize that it was Jesus.
> Jesus said to them, "Children, have you caught anything to eat?"
> They answered him, "No."
> So he said to them, "Cast the net over the right side of the boat
> and you will find something."
> So they cast it, and were not able to pull it in
> because of the number of fish.
> So the disciple whom Jesus loved said to Peter, "It is the Lord."
> When Simon Peter heard that it was the Lord,
> he tucked in his garment, for he was lightly clad,
> and jumped into the sea.
> The other disciples came in the boat,
> for they were not far from shore, only about a hundred yards,
> dragging the net with the fish.......

> Bài đọc : Cv 4,1-12
>
> Không có một danh nào khác, để chúng ta phải nhờ vào danh đó mà được cứu độ.
>
> Lời Chúa trong sách Công vụ Tông Đồ.
>
> Khi ông Phê-rô và ông Gio-an còn đang nói với dân chúng, thì có các tư tế, viên lãnh binh Đền Thờ, và các người thuộc nhóm Xa-đốc kéo đến. Họ bực tức vì các ông giảng dạy cho dân và dựa vào trường hợp Đức Giê-su mà loan báo kẻ chết sẽ sống lại. Họ bắt hai ông và tống ngục cho đến ngày hôm sau, vì trời đã về chiều. Nhưng trong đám người nghe lời giảng, có nhiều kẻ đã tin theo, chỉ riêng số đàn ông đã lên đến chừng năm ngàn.
>
> Hôm sau, các thủ lãnh Do-thái, các kỳ mục và kinh sư họp nhau tại Giê-ru-sa-lem. Có cả thượng tế Kha-nan, các ông Cai-pha, Gio-an, A-lê-xan-đê và mọi người trong dòng họ thượng tế. Họ cho điệu hai Tông Đồ ra giữa hội đồng và tra hỏi : "Nhờ quyền năng nào hay nhân danh ai mà các ông làm điều ấy ?" Bấy giờ, ông Phê-rô được đầy Thánh Thần, liền nói với họ : "Thưa quý vị thủ lãnh trong dân và quý vị kỳ mục, hôm nay chúng tôi bị thẩm vấn về việc lành chúng tôi đã làm cho một người tàn tật, về cách thức người ấy đã được cứu chữa. Vậy xin tất cả quý vị và toàn dân Ít-ra-en biết cho rằng : nhân danh chính Đức Giê-su Ki-tô, người Na-da-rét, Đấng mà quý vị đã đóng đinh vào thập giá, và Thiên Chúa đã làm cho trỗi dậy từ cõi chết, chính nhờ Đấng ấy mà người này được lành mạnh ra đứng trước mặt quý vị. Đấng ấy là tảng đá mà quý vị là thợ xây loại bỏ, chính tảng đá ấy lại trở nên đá tảng góc tường. Ngoài Người ra, không ai đem lại ơn cứu độ ; vì dưới gầm trời này, không có một danh nào khác đã được ban cho nhân loại, để chúng ta phải nhờ vào danh đó mà được cứu độ."
>
> TIN MỪNG : Ga 21,1-14
>
> Đức Giê-su đến, cầm lấy bánh trao cho môn đệ ; rồi cá, Người cũng làm như vậy.
>
> Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.
>
> Bấy giờ, Đức Giê-su lại tỏ mình ra cho các môn đệ ở Biển Hồ Ti-bê-ri-a. Người tỏ mình ra như thế này. Ông Si-môn Phê-rô, ông Tô-ma gọi là Đi-đy-mô, ông Na-tha-na-en người Ca-na miền Ga-li-lê, các người con ông Dê-bê-đê và hai môn đệ khác nữa, tất cả đang ở với nhau. Ông Si-môn Phê-rô nói với các ông : "Tôi đi đánh cá đây." Các ông đáp : "Chúng tôi cùng đi với anh." Rồi mọi người ra đi, lên thuyền, nhưng đêm ấy họ không bắt được gì cả.
>
> Khi trời đã sáng, Đức Giê-su đứng trên bãi biển, nhưng các môn đệ không nhận ra đó chính là Đức Giê-su. Người nói với các ông : "Này các chú, không có gì ăn ư ?" Các ông trả lời : "Thưa không." Người bảo các ông : "Cứ thả lưới xuống bên phải mạn thuyền đi, thì sẽ bắt được cá." Các ông thả lưới xuống, nhưng không sao kéo lên nổi, vì lưới đầy những cá. Người môn đệ được Đức Giê-su thương mến nói với ông Phê-rô : "Chúa đó !" Vừa nghe nói "Chúa đó !", ông Si-môn Phê-rô vội khoác áo vào vì đang ở trần, rồi nhảy xuống biển. Các môn đệ khác chèo thuyền vào bờ kéo theo lưới đầy cá, vì các ông không xa bờ lắm, chỉ cách vào khoảng gần một trăm thước.
>
> Bước lên bờ, các ông nhìn thấy có sẵn than hồng với cá đặt ở trên, và có cả bánh nữa. Đức Giê-su bảo các ông : "Đem ít cá mới bắt được tới đây !" Ông Si-môn Phê-rô lên thuyền, rồi kéo lưới vào bờ. Lưới đầy những cá lớn, đếm được một trăm năm mươi ba con. Cá nhiều như vậy mà lưới không bị rách. Đức Giê-su nói : "Anh em đến mà ăn !" Không ai trong các môn đệ dám hỏi "Ông là ai ?", vì các ông biết rằng đó là Chúa. Đức Giê-su đến, cầm lấy bánh trao cho các ông ; rồi cá, Người cũng làm như vậy. Đó là lần thứ ba Đức Giê-su tỏ mình ra cho các môn đệ, sau khi trỗi dậy từ cõi chết.
>
> SUY NIỆM
>
> ĐẤNG PHỤC SINH HƯỚNG ĐẠO
>
> Một cựu Phật tử đã chia sẻ lý do tại sao ông gia nhập Ki-tô giáo: "Tôi đang trên đường đi, vậy ai sẽ là người dẫn đường cho tôi, người đã chết hay người còn sống? Tôi chọn người đang sống!".
>
> Lời Chúa hôm nay một lần nữa muốn làm sáng tỏ hơn về sự phục sinh của Đức Giê-su. Đấng Phục sinh không phải là một vong hồn hay một ảo ảnh của trí tưởng tượng; nhưng là một con người đang sống thực sự.
>
> Thật vậy, chính Đức Giê-su Phục sinh, Đấng đã chết nhưng đã sống lại, đã hướng dẫn để các môn đệ có được mẻ cá đầy. Chính Người đã chuẩn bị bữa ăn cho các ông sau một đêm dài vất vả đánh cá.
>
> Niềm tin vào sự phục sinh của Đức Giêsu đòi hỏi một sự phó thác. Chúng ta tin rằng cuộc đời mình đang được hướng dẫn và chở che bởi Đấng đã đánh bại thần chết và tội lỗi, chính Người dẫn đưa chúng ta đến sự sống vĩnh cửu.
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY/TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN:
>
> Lạy Đấng Phục sinh, xin giúp chúng con nhận ra Ngài vẫn đang hướng dẫn cuộc đời chúng con. Amen.

LUYỆN TRƯỜNG
>---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 1080