mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1039
mod_vvisit_counterHôm Qua5303
mod_vvisit_counterTuần Này16067
mod_vvisit_counterTuần Trước36123
mod_vvisit_counterTháng Này80182
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả8975262

We have: 115 guests online
Your IP: 54.158.252.131
 , 
Today: Aug 17, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH -THU BA TUAN18TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 08-8-2017

"Không phải cái vào miệng làm cho con người ra ô uế; nhưng cái từ miệng xuất ra, cái đó mới làm cho con người ra ô uế". (Mt 15, 11)

-Câu KT này Đức Giê-su muốn bạn và tôi cần phải có một lương tâm luôn trong sạch, vì trong ý định và suy nghĩ của tôi luôn có gian dâm, ngoại tình, trộm cắp, giết người..., hay là đầy Tham-Sân-Si. Nếu tôi không cầu nguyện và quyết tâm xa lánh, hướng về Chúa là sa ngã ngay. "Vì việc lành làm suốt đời không đủ, việc dữ trong giây lát có thừa" (Danh ngôn). Hoặc ăn mà không rửa tay thì không làm cho con người ra ô uế.(c. 20)

Đầy tớ Vô duyên

-------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU BA TUAN 18TN-A PDF Print E-mail

BỨC TÂM THƯ CHÚA GỞI

Thứ Ba Tuần XVIII Thường Niên
THÁNH PHỤ ĐA MINH. LỄ TRỌNG
> GOSPEL : MT 5:13-19
>
> 13i "You are the salt of the earth. But if salt loses its taste, with what can it be seasoned? It is no longer good for anything but to be thrown out and trampled underfoot.*14You are the light of the world. A city set on a mountain cannot be hidden.j15Nor do they light a lamp and then put it under a bushel basket; it is set on a lampstand, where it gives light to all in the house.k16Just so, your light must shine before others, that they may see your good deeds and glorify your heavenly Father.l
>
> 17* "Do not think that I have come to abolish the law or the prophets. I have come not to abolish but to fulfill.18Amen, I say to you, until heaven and earth pass away, not the smallest letter or the smallest part of a letter will pass from the law, until all things have taken place.m19Therefore, whoever breaks one of the least of these commandments and teaches others to do so will be called least in the kingdom of heaven. But whoever obeys and teaches these commandments will be called greatest in the kingdom of heaven.
>
> Bài đọc 1 : Is 52,7-10
> "Ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta, người bốn bể rồi ra nhìn thấy."
> Đẹp thay trên đồi núi
> bước chân người loan báo tin mừng, công bố bình an,
> người loan tin hạnh phúc, công bố ơn cứu độ
> và nói với Xi-on rằng :
> "Thiên Chúa ngươi là Vua hiển trị."
> Kìa nghe chăng quân canh gác của ngươi
> cùng cất tiếng reo hò vang dậy ;
> họ sẽ được thấy tận mắt Đức Chúa đang trở về Xi-on.
> Hỡi Giê-ru-sa-lem điêu tàn hoang phế,
> hãy đồng thanh bật tiếng reo mừng,
> vì Đức Chúa an ủi dân Người và cứu chuộc Giê-ru-sa-lem.
> Trước mặt muôn dân,
> Đức Chúa đã vung cánh tay thần thánh của Người :
> ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta,
> người bốn bể rồi ra nhìn thấy.
>
> Bài đọc 2 : 2 Tm 4,1-8
>"Con hãy làm công việc của người loan báo Tin Mừng, còn cha, cha đã được dâng tiến như của lễ. Và Chúa sẽ ban thưởng cho cha triều thiên công chính."
> Anh Ti-mô-thê quý mến,
>
> Trước mặt Thiên Chúa và Đức Ki-tô Giê-su, Đấng sẽ phán xét kẻ sống và kẻ chết, Đấng sẽ hiện diện và nắm vương quyền, tôi tha thiết khuyên anh : hãy rao giảng Lời Chúa, hãy lên tiếng, lúc thuận tiện cũng như lúc không thuận tiện ; hãy biện bác, ngăm đe, khuyên nhủ với tất cả lòng nhẫn nại và chủ tâm dạy dỗ. Thật vậy, sẽ đến thời người ta không còn chịu nghe giáo lý lành mạnh, nhưng theo những dục vọng của mình mà kiếm hết thầy này thầy nọ, bởi ngứa tai muốn nghe. Họ sẽ ngoảnh tai đi không nghe chân lý, nhưng hướng về những chuyện hoang đường. Phần anh, hãy thận trọng trong mọi sự, hãy chịu đựng đau khổ, làm công việc của người loan báo Tin Mừng và chu toàn chức vụ của anh.
>
> Còn tôi, tôi sắp đổ máu ra làm lễ tế, đã đến giờ tôi phải ra đi. Tôi đã đấu trong cuộc thi đấu cao đẹp, đã chạy hết chặng đường, đã giữ vững niềm tin. Giờ đây tôi chỉ còn đợi vòng hoa dành cho người công chính ; Chúa là vị thẩm phán chí công sẽ trao phần thưởng đó cho tôi trong ngày ấy, và không phải chỉ cho tôi, nhưng còn cho tất cả những ai hết tình mong đợi Người xuất hiện.
>
> TIN MỪNG : Mt 5,13-19
>"Anh em là ánh sáng cho trần gian."
>
> Khi ấy, Đức Giê-su dạy rằng : "Chính anh em là muối cho đời. Nhưng muối mà nhạt đi, thì lấy gì muối nó cho mặn lại ? Nó đã thành vô dụng, thì chỉ còn việc quăng ra ngoài cho người ta chà đạp thôi.
>
> Chính anh em là ánh sáng cho trần gian. Một thành xây trên núi không tài nào che giấu được. Cũng chẳng có ai thắp đèn lên rồi lại đặt bên dưới cái thùng, nhưng đặt trên đế và nó soi sáng cho mọi người trong nhà. Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời.
>
> Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ Luật Mô-sê hoặc lời các ngôn sứ. Thầy đến không phải là để bãi bỏ, nhưng là để kiện toàn. Vì, Thầy bảo thật anh em, trước khi trời đất qua đi, thì một chấm một phết trong Lề Luật cũng không hề qua đi được, cho đến khi mọi sự được hoàn thành. Vậy ai bãi bỏ dù chỉ là một trong những điều răn nhỏ nhất ấy, và dạy người ta làm như thế, thì sẽ bị coi là kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời. Còn ai tuân hành và dạy làm như thế, thì sẽ được gọi là lớn trong Nước Trời." Đó là lời Chúa.
>
> SUY NIỆM
> MUỐI CHO ĐỜI
> Chính anh em là muối cho đời... là ánh sáng cho trần gian.
>
> Muối là biểu tượng của việc thanh tẩy. Thực vậy, ông Ê-li-sa đã dùng muối để lọc nước (2V 2,19-22), còn Đức Giê-su cũng ám chỉ công dụng thanh tẩy của muối khi Người nói: "Ai nấy sẽ được luyện bằng lửa như thể ướp bằng muối." (Mc 9,49). Và thánh Đa Minh đã trở nên muối để lọc thế gian khỏi những bè rối và lạc giáo thời của ngài.
>
> Muối còn có tác dụng trong việc bảo quản. Vì thế, muối biểu trưng như là dấu chỉ giao ước vĩnh cửu giữa Thiên Chúa và Hội Thánh. Trong bối cảnh đời sống Giáo Hội sa sút, xa rời Tin Mừng, thánh Đa Minh đã nêu gương mẫu đời sống thánh thiện, khó nghèo, khiêm nhường và là nhiệt tâm loan báo Tin Mừng. Đời sống và sứ vụ giảng thuyết của Ngài trở nên như muối ướp Giáo Hội thêm mặn nồng và trung thành trong giao ước với Thiên Chúa. Ngài đã giữ muối trong lòng và sống chan hòa với mọi người (x.Mc 9,50). Lời giảng của Ngài luôn mặn mà dễ thương, phù hợp với từng người (x.Cl 4,6).
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN
>
> Lạy Chúa, ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, NHỜ ƠN CHÚA chúng con được trở nên muối để ướp trần gian thêm mặn nồng trong giao ước với Chúa theo mẫu gương thánh Đa Minh.
>-------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA TUAN18TN-A PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN A - LỄ NHỚ THÁNH ĐA MINH

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 14: 22-36)

Khi dân chúng đã ăn no, lập tức Chúa Giêsu giục môn đệ trở xuống thuyền mà qua bờ bên kia trước, trong lúc Người giải tán dân chúng. Giải tán họ xong, Người lên núi cầu nguyện một mình. Đến chiều, Người vẫn ở đó một mình. Còn thuyền thì đã ra giữa biển, bị sóng đánh chập chờn vì ngược gió. Canh tư đêm tối, Người đi trên mặt biển mà đến với các ông. Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hồn mà nói rằng: "Ma kìa" và các ông sợ hãi kêu la lớn tiếng. Lập tức, Chúa Giêsu nói với các ông rằng: "Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ". Phêrô thưa lại rằng: "Lạy Thầy, nếu quả là Thầy, thì xin truyền cho tôi đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy". Chúa phán: "Hãy đến". Phêrô xuống khỏi thuyền bước đi trên mặt nước mà đến cùng Chúa Giêsu. Khi thấy gió mạnh, ông sợ hãi và sắp chìm xuống nên la lên rằng: "Lạy Thầy, xin cứu tôi". Lập tức, Chúa Giêsu giơ tay nắm lấy ông mà nói: "Người hèn tin, tại sao mà nghi ngờ?". Khi cả hai đã lên thuyền thì gió liền yên lặng. Những người ở trong thuyền đến lạy Người mà rằng: "Thật, Thầy là Con Thiên Chúa".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Dẫu biết rằng đức tin là hồng ân trọng đại Chúa trao ban cho con người để nhờ đó mà nhận được sự sống đời đời, nhưng sao trong cuộc đời Kitô hữu vẫn còn đó biết bao người nghi ngờ và rời bỏ đức tin?

Quả thật, trong một thế giới tục hoá ngày nay, có nhiều người sống hầu như không cần đến sự hiện hữu của Thiên Chúa, và nếu có chạy đến với niềm tin tôn giáo cũng chỉ như bấu víu vào chiếc phao nhằm cứu mình ra khỏi những khốn khó, chứ đức tin không phải cứu cánh của cuộc đời.

Một câu chuyện kể: "Một người vô thần rất mê leo núi. Một lần ông bị trượt chân ngã lăn từ đỉnh núi xuống. Nhưng may thay ông bám được một cành cây nằm chơ vơ giữa đỉnh cao và vực thẳm. Giữa lúc chỉ còn biết chờ chết, một ý nghĩ chợt đến với ông: Tại sao không gọi Chúa đến giúp! Thế là lấy hết sức lực, người vô thần la lớn: 'Lạy Chúa!' Tuy nhiên chỉ có bốn bề thinh lặng và ông chỉ nghe được những tiếng dội của lời kêu van. Một lần nữa, người vô thần lại kêu xin tha thiết hơn: 'Lạy Chúa, nếu quả thật Chúa hiện hữu thì xin hãy cứu con. Con hứa sẽ tin Chúa và dạy cho mọi người cùng tin Chúa'. Sau một hồi thinh lặng, bỗng người vô thần nghe một tiếng vang dậy cả vực thẳm và núi cao: 'Gặp hoạn nạn thì ai cũng cầu xin như thế!'. 'Không, lạy Chúa, ngàn lần không. Con không giống như những người khác. Chúa không thấy sao, con đã bắt đầu tin từ khi nghe tiếng Chúa phán. Nào bây giờ xin Chúa hãy cứu con đi, và con sẽ cao rao danh Chúa cho đến tận cùng trái đất'. Tiếng ấy trả lời: 'Được lắm, Ta sẽ cứu ngươi! Vậy, nếu ngươi tin thì hãy buông tay ra'. Người vô thần thất vọng thốt lên: 'Buông tay ra ư? Bộ Chúa tưởng tôi điên sao!'".

Vâng, nhiều Kitô hữu rời bỏ đức tin bởi họ chỉ coi đức tin như một phương thế để đạt tới những thiện ích trần thế, và nếu không được như ý thì đức tin trở thành vô dụng. Đức tin không phải qui hướng về tình thương của Chúa, nhưng chỉ nhằm hướng tới lợi lộc trần thế cho chính mình. Đức tin là con đường dẫn tới gặp gỡ Đức Kitô, để qua cuộc gặp gỡ này người ta nhận ra rằng, ngoài Đức Kitô không ai có thể mang lại niềm hy vọng và sự sống đích thật cho con người. Với sự khám phá này, đức tin dẫn đưa người tín hữu dấn thân theo tiếng gọi của Tin Mừng không chút nghi nan, bởi chính Chúa là điểm tựa cho cuộc sống.

*TÔI SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Có nhận ra điều đó QUÝ VỊ mới có thể vững bước không để cho mình buông theo danh, lợi, thú. Có xác tín như thế chúng ta mới có thể tín thác để vượt qua những thách đố trong cuộc đời, vượt qua những khó khăn giăng mắc bước đường QUÝ VỊ đi như bệnh tật, thiếu thốn, bị bắt bớ, bị loại trừ, v.v. Quả thật, chỉ có Đức Kitô mới là giải pháp tối ưu cho cuộc đời CỦA BẠN VÀ TÔI.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, ngụp lặn giữa biển đời, nhiều lúc chúng con như bị nhấn chìm dưới những cơn sóng dữ của cám dỗ thế trần, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT chúng con luôn vững tin vào Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

KÍnh chuyển:
Hồng

-------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU HAI TUAN18TN-A PDF Print E-mail

Thứ Ba sau Chúa nhật Chúa Biến Hình.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Matthêu 15:1-2,10-14
Mỗi cây mà Cha trên trời không trồng phải bị bứng gốc.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Trong sách Đường Hy Vọng của Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận số 693 chia sẻ thế này: "Ngày xưa, có người học trò hỏi Đức Khổng: Nếu mình xấu mà người ta nói mình tốt, người đó có tốt không? Đức Khổng trả lời: "Không!. Cậu học trò hỏi tiếp: Vậy ai là người tốt?. Lần này Đức Khổng trả lời: Người tốt là người chân thành nói sự thật. Nếu mình xấu, người ta bảo là xấu. Mình tốt, người ta bảo là tốt".

Thật vậy, người tốt là người sống thật tâm, không nịnh bợ, tâng bốc, hai lòng, lập lờ... Người tốt là người không vụ lợi, không nhân danh tập thể để lợi dụng cho cá nhân mình, không ăn bớt của công, và cuối cùng, họ là những người không: "sợ tiếng chửi, và ăn mày tiếng khen" từ một nhóm hay cậy nhờ vào danh phận của đấng bản quyền nào đó rồi đi lung tung lập thành tích không trong sáng. Những hạng người như thế thì Phúc Âm hôm nay nói rất rõ: "Cây nào mà Cha của Thầy, Đấng ngự trên trời, đã không trồng, thì sẽ bị nhổ đi. Cứ để mặc họ. Họ là những người mù dắt người mù. Mù mà lại dắt mù, cả hai sẽ lăn cù xuống hố."

Có một chàng thanh niên khao khát trở thành một thánh nhân, vì khi mang hoài bão như vật, thì chàng có một ý tốt, đó là sao cho mình trở nên mẫu mực giúp người khác theo gương trở nên người tốt. Thế là chàng rủ bạn được cả chục người xin vào một dòng tu. Không mấy chốc, chàng và họ khám phá ra tính nhỏ mọn và nhiều người cùng tu tính khí khó ưa, còn riêng chàng thì nóng nảy của mình như đỉa bỏ vào vôi. Nhưng thay vì tìm căn nguyên nơi mình, chàng quy trách cho những người xung quanh. Tha nhân đã trở thành hỏa ngục đối với tôi. Sau cùng, không còn chịu nổi đời sống tập thể nữa, chàng nghĩ bỏ bạn bè lại một mình có thể tìm thấy sự yên tĩnh trong sa mạc. Thế là chàng đã lên đường tìm đến một nơi hoang vu vắng vẻ để cắm lều sống đời ẩn sĩ. Mà thật thế, chàng đã tìm lại được sự thanh thản rõ ràng trong tâm hồn không quấy rầy ai và không ai quấy rầy mình. Tuy nhiên, sự bình an trong cô quạnh ấy không kéo dài được. Ma quỷ đã kéo đến và chúng đã gây xáo trộn trong căn lều xinh xắn của chàng. Không còn giữ được bình tĩnh, chàng đã nổi tam bành và đạp đổ, đốt sạch mọi thứ sách vở, kể cả căn lều chàng lập cư. Giận quá mất khôn sau cơn giận dữ, chẳng còn tài vật mà thiết dựng lạ nơi tu luyện và chốn ở. Nhưng may cho thày, thày có lại được trạng thái bình thường, chàng hồi tâm suy nghĩ: Rồi nhờ còn được cuốn phúc âm canh cánh bên mình, thày đọc được câu ngắn như trang phúc âm hôm nay:

"Cây nào mà Cha của Thầy, Đấng ngự trên trời, đã không trồng, thì sẽ bị nhổ đi. Cứ để mặc họ. Họ là những người mù dắt người mù. Mù mà lại dắt mù, cả hai sẽ lăn cù xuống hố."Thì ra lúc ấy Chúa cảnh tỉnh tôi nhớ lại thiện chí lúc ban đầu là lôi kéo bạn bè làm gương cho họ tu luyện khiêm tốn như tôi, vậy mà tôi quên bẵng đi mấr. Tôi đã bỏ lại tu viện các anh em của tôi, nhưng tôi lại mang chính tôi vào sa mạc. Không phải anh em tôi là căn nguyên của đau khổ của tôi, nhưng tính tình của tôi mới là đầu mối của mọi đổ vỡ. Cũng may là tôi không tạo nên điều làm người mù dắt mù đi theo, vì các bạn tôi vẫn còn tu luyện nơi nhà giòng đó. Thế là thày trở về cùng anh em là các thày ai cũng làm nên gương sáng cho nhau, và nhà giòng trở nên khu tĩnh tâm nhiều người tìm đến.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM ĐỔI MỚI : Tất cả mọi căn nguyên chính của thất bại và thành công đều nằm trong tầm tu luyện tại nội tâm mỗi người. Nào chúng ta vui phấn đấu qua những cuộc chiến cam go nhất và liên lỉ nhất của mình. Chính trong va chạm từ nhiều tính khí sẽ giúp hy sinh tạo gương chiến đấu chống lại bản thân. Xã hội, giáo hội có thể thay đổi nhịp nhàng theo thời gian, cuộc sống có thể tốt đẹp hơn nếu QUÝ BẠN biết cải thiện con người của chính mình trước. Amen

---------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU HAI TUAN18TN - A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 07-8-2017

- Đức Giê-su bảo: "Họ không cần phải đi đâu cả, chính anh em hãy cho họ ăn". (Mt 14, 16)

- Chính tôi có trách nhiệm chia sẻ những gì mình có cho những người chung quanh, khi họ đang cần đến tôi về vật chất lẫn tinh thần, như khi các môn đệ chỉ có 5 cái bánh và hai con cá. Đừng chờ ai cả, có gì bạn cho họ cái đó, chính là cho Chúa, Ngài sẽ cho bạn no thỏa về tâm linh, bình an và niềm vui sung mãn.

Đầy tớ Vô ích

--------------------.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 1176