mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay259
mod_vvisit_counterHôm Qua7444
mod_vvisit_counterTuần Này53207
mod_vvisit_counterTuần Trước74511
mod_vvisit_counterTháng Này32344
mod_vvisit_counterTháng Trước295164
mod_vvisit_counterTất cả19138890

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SỐNG TỈNH THỨC - BÀI HỌC TỪ TỘI CỦA PHERO PDF Print E-mail

Kim Vu
>
> BÀI HỌC TỪ TỘI CỦA PHÊRÔ VÀ GIUĐA
>
>
>
> Trình thuật Lc 22:54-62 (≈ Mt 26:57, 69-75; Mc 14:53-54, 66-72; Ga 18:12-18, 25-27) cho biết: Họ bắt Đức Giêsu, điệu Người đến nhà vị thượng tế. Còn ông Phê-rô thì theo xa xa. Họ đốt lửa giữa sân và đang ngồi quây quần với nhau, thì ông Phêrô đến ngồi giữa họ. Thấy ông ngồi bên ánh lửa, một người tớ gái nhìn ông chòng chọc và nói: "Cả bác này cũng đã ở với ông ấy đấy!" Ông liền chối: "Tôi có biết ông ấy đâu, chị!"
>
>
>
> Một lát sau, có người khác thấy ông, liền nói: "Cả bác nữa, bác cũng thuộc bọn chúng!" Nhưng ông Phêrô đáp lại: "Này anh, không phải đâu!" Chừng một giờ sau, có người khác lại quả quyết: "Đúng là bác này cũng đã ở với ông ấy, vì bác ta cũng là người Galilê." Nhưng ông Phêrô trả lời: "Này anh, tôi không biết anh nói gì!" Ngay lúc ông còn đang nói, thì gà gáy. Chúa quay lại nhìn ông, ông sực nhớ lời Chúa đã bảo ông: "Hôm nay, gà chưa kịp gáy, thì anh đã chối Thầy ba lần." Và ông ra ngoài, khóc lóc thảm thiết.
>
>
>
> Có lẽ ba lần ông Simôn Phêrô chối Thầy là lúc đáng tiếc nhất trong đời ông. Biết rõ Thầy mình là Đức Giêsu Kitô, là sư phụ, là bạn hữu, và Chúa, thế mà ông vẫn chối phăng. Thật khiêm nhường khi Phêrô chia sẻ chuyện buồn đó với Giáo Hội sơ khai, và thật tuyệt vời vì Chúa Thánh Thần linh hứng để câu chuyện đó được ghi chép lại trong các Phúc Âm. Ông Simôn Phêrô cho chúng ta biết rằng người sa ngã có thể đứng dậy, người lang thang có thể trở về, các tội nhân đều có thể được tha thứ, dù cho người đó phạm tội nặng thế nào cũng có thể trở nên các vị đại thánh.
>
>
>
> Chúa Giêsu phục hồi chức vụ cho Phêrô sau khi Ngài sống lại, lúc đó có đống lửa ở bờ biển Galilê. Như phản ánh ba lần Phêrô chối Thầy, Chúa Giêsu cũng hỏi ông ba lần: "Này anh Simôn, con ông Gioan, anh có mến Thầy không?" Simôn Phêrô thưa: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy." Chúa Giêsu bảo ông chăm sóc chiên con và chiên mẹ. Bí tích Hòa Giải (xưng tội) là cách gặp gỡ Chúa Giêsu khi chúng ta tuyên xưng tình yêu của mình dành cho Thiên Chúa và lãnh nhận ơn tha thứ qua thừa tác viên linh mục.
>
>
>
> Mặc dù tội của Simôn Phêrô đã được tha nhưng vẫn không phải là không mất mát và các cơ hội bị lãng phí. Trong khi Chúa Giêsu chịu khổ nạn, người ta thấy Ngài kiệt sức nên bắt ông Simôn người Kyrênê vác đỡ thập giá. Nếu Simôn Phêrô không phạm tội chối Thầy đêm trước thì có lẽ ông có mặt lúc đó để giúp đỡ Thầy mình bằng cách vác thập giá mà đi với Thầy. Thế thì tuyệt vời biết bao! Nhưng cơ hội lại dành cho ông Simôn khác.
>
>
>
> Tạ ơn Chúa, Thánh Phêrô đã sám hối. Ông không thất vọng như Giuđa Iscariot. Khi Giuđa thấy Chúa Giêsu bị kết án tử và bị dẫn đi hành hình, ông cũng rất hối hận về việc làm sai trái của mình. Có người cho rằng lý do Giuđa bán Thầy vì muốn đối chất với các nhà lãnh đạo Israel về việc bắt Chúa Giêsu phải dùng quyền năng của Ngài và lên ngôi. Giuđa đã trả lại 30 đồng bạc cho các thượng tế và kỳ mục rồi thú nhận: "Tôi đã phạm tội nộp người vô tội, khiến Người phải chết oan" (Mt 27:4a). Nhưng họ thản nhiên trả lời: "Can gì đến chúng tôi. Mặc kệ anh!" (Mt 27:4b). Chính tay Giuđa đã ném trả số bạc đó vô Đền Thờ rồi đi thắt cổ.
>
>
>
> Nếu như chiều Thứ Sáu Tuần Thánh, Giuđa chạy ngay lên Can-vê thì sao? Nếu ông sụp lạy dưới chân thập giá đang treo Đức Kitô và xin Ngài tha thứ thì sao? Chúa Giêsu đã nói gì và làm gì? Có lẽ ai cũng biết câu trả lời, hoặc là cũng đoán được kết quả. Chắc hẳn là Chúa Giêsu đã tha thứ cho Giuđa.
>
>
>
> Hãy đến với Chúa Giêsu qua Bí tích Hòa Giải, không bao giờ muộn. Tội gì cũng có thể được tha thứ, chúng ta biết rằng mọi tội lỗi hoặc trì hoãn thú tội đều kéo theo hệ lụy mất mát, và cơ hội bị bỏ lỡ.
>
>
>
> Lm Victor Feltes
>
> Trầm Thiên Thu (chuyển ngữ từ parishableitems.wordpress.com)
>
----------------------------------------------

 

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - HÃY XÉ LÒNG - ĐỪNG XÉ ÁO PDF Print E-mail

XÉ LÒNG HAY XÉ ÁO

Trần Mỹ Duyệt

Lời kêu gọi của tiên tri Joel là lời được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi mùa Chay về: "Hãy xé lòng, đừng xé áo" (2:13). Mỗi người hiểu và cắt nghĩa một cách, nhưng phần đông đều chú tâm đến việc "xé lòng". Vậy thế nào là xé lòng, và thế nào là xé áo? Hai hành động này có liên quan gì đến chay tịnh?

Trong lịch sử dân Israel, để tỏ lòng thống hối họ thường cắt (xé) áo của mình để chứng tỏ họ thật lòng thống hối như thế nào. Ngoài ra, bên ngoài họ còn làm bộ mặt rầu rĩ (x. Mt 6: 16-17). Thực ra việc xé lòng thì chẳng ai kiểm chứng được, và cũng chẳng ai tự cắt (xé) ruột gan mình bao giờ. Nhưng nếu xé áo, cắt áo thì mọi người chung quanh đều biết, dù áo đẹp hay áo xấu, áo mới hay áo cũ. Do đó, việc làm này thường mang tính cách hình thức, giả dối, bôi bác. Thiên Chúa không hài lòng về hành động này, nên Ngài đã bảo họ hãy xé lòng mình hơn là xé áo. Tại sao?

Để hiểu được ý nghĩa của hành động xé lòng. Chúng ta phải lui vào sa mạc nội tâm để chiêm niệm, theo gương Chúa Giêsu trong thời gian 40 đêm ngày Ngài chay tịnh trong hoang địa.

"Xé lòng" là một lời mời gọi rất tâm lý, và cũng rất thực tế mà Thiên Chúa muốn mọi người khi bước vào chay tịnh thực hiện. Đó là một việc làm kín đáo giữa ta và Ngài, và chỉ có Ngài biết. "Lòng" hay tâm đây cũng là nơi mà tất cả những ý nghĩ xấu, những tư tưởng xấu, những tham vọng bất chính được ấp ủ và phát xuất: "Vì tự lòng phát xuất những ý định gian tà, những tội giết người, ngoại tình, tà dâm, trộm cắp, làm chứng gian và vu khống" (Mt 15:19). Do đó, chay tịnh thật lòng, phải bắt đầu từ trong tâm, một "tấm lòng tan nát khiêm cung," muốn thực hiện việc làm tốt, sửa sang lại, đổi mới con người và cách sống. Đây là hình thức ăn chay mà Thiên Chúa mong muốn:

"6 Cách ăn chay mà Ta ưa thích chẳng phải là thế này sao: mở xiềng xích bạo tàn, tháo gông cùm trói buộc, trả tự do cho người bị áp bức, đập tan mọi gông cùm?
7 Chẳng phải là chia cơm cho người đói, rước vào nhà những người nghèo không nơi trú ngụ; thấy ai mình trần thì cho áo che thân, không ngoảnh mặt làm ngơ trước người anh em cốt nhục?"(Is : 58: 6-7).

Nhưng những việc làm trên chỉ những ai có tâm hồn thiện tâm và ngay lành mới có thể thực hiện dễ dàng được. Nó mang ý nghĩa của việc cắt xén, điều chỉnh lại cõi lòng con người. Nó đòi hỏi phải có sự quyết tâm và ý hướng sửa đổi.

Song song với việc xé lòng là xé áo. Việc nhịn ăn một ngày, kiêng ăn thịt một ngày là những dấu chỉ của hành động chay tịnh mang tính hình thức. Nó như tấm áo bên ngoài nhưng thật sự cũng rất khó để xé bỏ, cắt xén.

Con người ai cũng coi trọng mặt mũi, chức quyền, địa vị và danh tiếng. Cái áo họ mặc nói lên vai trò, địa vị và chỗ đứng của mỗi người: "Hơn nhau tấm áo manh quần". Người ta được tôn trọng cũng nhờ ở những bộ diện bên ngoài này. Chúng không chỉ nói lên giá trị của người mặc, nó còn tượng trưng cho bộ mặt và cái tôi của mỗi người. Chính vì cái tôi của mỗi người rất lớn, rất ngạo nghễ nên rất khó lòng triệt hạ. Trong thực hành, có những người cả đời chỉ có một bộ áo quần che thân, nhưng trong thâm tâm, ngay cả những lúc không đủ ăn, đủ mặc cũng ngổn ngang những ước muốn, những tham vọng và ham mê muốn được nổi nang, trọng vọng. Do đó, chay tịnh đúng nghĩa đòi hỏi phải vừa xé lòng và cũng vừa xé áo. Khi việc xé lòng được thực hiện kèm theo hành động xé áo tức là loại bỏ những khoe khoang, hào nhoáng bên ngoài, lúc đó, chúng ta mới thực sự ăn chay. Và chay tịnh trong tinh thần này là chay tịnh mà Chúa mong muốn.

Ngoài ra ý nghĩa của chay tịnh còn dẫn ta đến hành động thực hành đức bác ái, một phần không thể thiếu của chay tịnh. Trong dụ ngôn về ngày phán xét sau cùng, thánh Mátthêu đã ghi lại:

35 Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước;36 Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm viếng; Ta ngồi tù, các ngươi đến hỏi han"(Mt 25: 35-36). Những việc mà Chúa Kitô coi như làm cho Ngài: "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy." (Mt 25: 40)

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:

Trong đời sống thường ngày, nhịn nhục một người xúc phạm đến ta, tha thứ cho một người làm hại ta, kiềm chế một đam mê bất chính, nhường cơm xẻ áo, chia xẻ tình thương, vỗ về an ủi một người đang gặp đau khổ chính là cắt bỏ, là cắt xén phần thuộc về mình, khiến cho mình bị thiệt thòi, bị đau đớn. Nhưng đó là chia xẻ, là xé lòng và xé áo. Một hình thức tâm linh mang ý nghĩa chay tịnh.

Kết hiệp với Chúa Kitô trong kinh nguyện, sửa lại con người của mình, và thực thi bác ái. Đó là tất cả ý nghĩa của hành động xé lòng cũng như xé áo trong chay tịnh.

---------------------------------

-----------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - CẦU NGUYỆN VÀ THA THỨ PDF Print E-mail

Suy Niệm Thứ Ba Tuần I Mùa Chay B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 6: 7-15)

7 "Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời.8 Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.9 "Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này:"Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển,10 triều đại Cha mau đến,ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.11 Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày;12 xin tha tội cho chúng con như chúng con cũng thacho những người có lỗi với chúng con;13 xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.14 "Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em.15 Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.

SUY NIỆM/SỐNG VÀ CHIA SẺ VỀ CẦU NGUYỆN VÀ THA THỨ

Một sinh hoạt không thể thiếu trong đời sống của Chúa Giêsu nơi trần thế là cầu nguyện. Người đã nêu gương và đã dạy các môn đệ cầu nguyện.

Theo sự chỉ dạy, của Chúa Giêsu, chúng ta biết được cần cầu nguyện như thế nào. Lời cầu nguyện phải khiêm tốn để mưu tìm thánh ý của Thiên Chúa, phải tin tưởng vào lòng Cha nhân từ, phải chân thành tự đáy lòng chứ không chỉ ngoài môi miệng. Lời cầu nguyện sẽ được chấp nhận khi có lòng tin, khi xin những điều tốt lành như: xin ơn tha thứ, xin ơn cho kẻ ngược đãi mình, nhất là xin cho triều đại Thiên Chúa mau đến và mình được gìn giữ trong cuộc thử thách cuối cùng. Tất cả những điều này có thể nói là cốt lõi của lời kinh mẫu mà chính Chúa Giêsu đã dạy: Kinh Lạy Cha.

Lời kinh vắn vỏi này, có thể nói, không ai trong chúng ta là không biết đến và, chắc hẵn, mọi người chúng ta đều có thể đọc làu làu. Cũng chính vì thế, đôi khi chúng ta đọc rất máy móc, vội vàng mà không đặt tâm trí để suy gẫm cho sốt sắng. Đừng quên rằng, đây là kinh được chính Chúa Giêsu chỉ dạy chúng ta, là lời cầu nguyện trọn hảo và đẹp ý Thiên Chúa nhất. Đây cũng là khuôn thước giúp chúng ta sống mỗi ngày xứng đáng hơn với phẩm giá là con cái Chúa.

Suy niệm Tin Mừng hôm nay giúp chúng ta biết trân quý lời kinh Lạy Cha mà chúng ta vẫn đọc hàng ngày, ngõ hầu tâm tình cầu nguyện của chúng ta dâng lên nhân danh Chúa Giêsu, đáng được Thiên Chúa đoái thương chấp nhận.

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Lạy Chúa Giêsu nhân lành, chúng con cảm tạ Chúa đã dạy chúng con biết cần cầu nguyện thế nào và cầu nguyện những gì cho đẹp lòng Thiên Chúa. NHỜ THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG tràn đầy vào tâm trí chúng con chân lý và tình yêu của Chúa, để tất cả những dự tính và việc làm của chúng con đều làm sáng danh Chúa và mưu ích cho các linh hồn. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính Chuyển:
Hồng

-----------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - NƯỚC THÁNH PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

XIN CHIA SẺ CÁCH THỨC SỬ DỤNG NƯỚC THÁNH

ÂN SỦNG TUYỆT VỜI.

Hãy thường xuyên rảy nước Thánh chung quanh và trong nhà bạn, đọc lời nguyện này :

*Nhân danh Chúa Giêsu Kitô xin Cha bằng Thánh Thần Thiên lực xua trừ satan, tà thần, tà lực, tà khí, mọi sự dữ ra khỏi con, nhà của con, thổ địa của con. (chúng con, nhà này, người này...)

Nhân danh Chúa Giêsu Kitô xin Cha bằng Thánh Thần tha tội cho con, xin Cha ban máu cực Thánh Chúa Giêsu thanh tẩy sạch mọi tội lỗi và chữa lành mọi thương tật phần hồn phần xác và tâm linh cho con, xin Chúa Cha ngự trị, Chúa Con làm chủ, Chúa Thánh Thần tràn đầy tâm thân con,

Con xin được hiệp thông cùng Mẹ Maria , Thánh Cả Giuse, toàn thể triều Thần Thánh Thiên quốc chúc tụng, cảm tạ, tôn vinh, tri ân và yêu mến Ba Ngôi Thiên Chúa. Amen.

*Trước khi cầu nguyện cho các linh hồn chúng ta cần sám hối tận tình xin Chúa xót thương tha thứ..

" Nhân danh Chúa Giêsu Kitô xin Cha ban Thánh Thần, bằng Nước Thánh này và bằng Máu Châu Báu Cực Thánh Chúa Giêsu Kitô, xin Cha tha tội cho con , gia đình con, cùng các linh hồn nơi Lửa Luyện tội, cách riêng linh hồn ....và các Linh hồn đang đền tội nơi nhà con đây. Amen"

* Khi muốn cầu nguyện cho một linh hồn nào vừa mới qua đời, bạn hãy rảy nước Thánh xuống đất và nguyện xin:

" Nhân danh Chúa Giêsu Kitô xin Cha ban Thánh Thần, bằng Nước Thánh này và bằng Máu Châu Báu Cực Thánh Chúa Giêsu Kitô , xin Cha xót thương tha thứ, thanh tẩy sạch mọi tội lỗi cho Linh hồn .......... vừa mới qua đời, xin cho linh hồn sớm được hưởng Nhan Thánh Ba Ngôi Thiên Chúa" Amen.

* Để chống lại những cơn cám dỗ bạn hãy thường xuyên làm dấu Thánh Giá bằng nước Thánh và rảy nước Thánh lên đầu mình :

" Nhân danh Chúa Giêsu Kitô xin Cha ban Thánh Thần, bằng Nước Thánh này và bằng Máu Châu Báu Cực Thánh Chúa Giêsu Kitô , xin xua trừ mọi sự dữ xa khỏi con, xin đừng để con chìm đắm vào cơn cám dỗ."Amen.

* Để giúp cho những Linh hồn đang hấp hối- bạn hãy cầu nguyện đặc biệt cho họ, dù bạn không ở gần bên họ nhưng bằng Tình Yêu Chúa và lòng mến yêu Linh hồn, bạn hãy giúp họ cũng bằng việc rảy Nước Thánh, kêu cầu Thánh Danh Chúa xua trừ ma quỷ tránh xa họ.

" Nhân danh Chúa Giêsu Kitô xin Cha ban Thánh Thần, bằng Nước Thánh này và bằng Máu Châu Báu Cực Thánh Chúa Giêsu Kitô , xin Cha ban ơn trợ lực cho các Linh hồn trong giờ hấp hối giúp họ thắng mọi mưu chước ma quỷ đang cám dỗ trong giờ phút cuối cùng, xin Cha ban Tổng Lãnh Thiên Thần Micae xua trừ, phá tan xiềng xích thế lực hỏa ngục lui xa khỏi Linh hồn đang cần Lòng thương xót của Cha." Amen.

***(Trích Lời Mẹ Maria nhắn nhủ :

Hỡi con, con hãy suy cho kỹ rằng việc thi hành đức ái đối với bệnh nhân là một việc nhân đức đẹp lòng Thiên Chúa nhất, và hữu ích cho các linh hồn nhất. Con phải vừa giúp đỡ vừa đem hết khả năng đoán trước những nhu cầu và ước muốn của họ, đem những lời xây dựng mà khuyến khích họ, tỏ những dấu ý nhị mà an ủi họ, cầu chúc họ được giảm bớt chút ít khi đau đớn mà không mất lợi ích lớn lao nhất do những đau khổ sinh ra. Nhất là khi bệnh đã tới lúc gần chết, càng phải gia tăng niềm thông cảm và tận tâm hơn nữa, vì họ sắp phải quyết liệt nghe nhận bản án Chúa đã ra cho nguyên tổ.

Lúc ấy, ma quỉ như những con chó sói đói mồi, hợp lực lại, đem hết xảo quyệt và sức mạnh mà tấn công linh hồn. Chúng xui linh hồn khoan giãn không trở lại, chối bỏ các nhiệm tích, giấu kín tội lỗi đã phạm, và không muốn cải đổi, chấm dứt một cuộc đời tội lỗi. Trong giây phút quyết định ấy, rất ít người công chính khỏi quỉ dữ hung hãn tấn công.

Hỡi con, hằng ngày con hãy cầu xin Thiên Chúa toàn năng hủy diệt những trận đánh mà hỏa ngục quyết chiến với những người hấp hối. Cả khi con không ở gần bệnh nhân, con cũng hãy truyền cho ma quỉ phải tránh xa họ, vì ở đây có Thiên Chúa là Đấng mà con phải nhân danh Người để đánh đuổi bọn quỉ cám dỗ điên đảo ấy đi. )

....

* Để xua trừ Satan, tà thần , những linh hồn xấu xa ra khỏi nhà ta, khu vực chúng ta cầu nguyện, hãy thường rảy nước Thánh với lới nguyện :
" Nhân danh Chúa Giêsu Kitô xin Cha ban Thánh Thần, bằng Nước Thánh này và bằng Máu Châu Báu Cực Thánh Chúa Giêsu Kitô , xin Cha xua trừ Satan, tà lực, tà thần, bùa chú, lời nguyền, mọi linh hồn nhập xác, xuất xác ra khỏi tấm thân con, ra khỏi khu vực nhà con, ra khỏi khu vực các nhà hàng xóm của con. Amen"

Chúa Giàu Lòng Thương Xót ban cho chúng ta một kho tàng Ân Sủng- là các Bí Tích, nhất là Bí Tích Thánh Thể, nếu không thể dự Lễ Hàng Ngày để được Chịu Lễ chúng ta hãy cố gắng dọn mình Rước Lễ Thiêng Liêng .

Chúng ta đừng quên ích lợi từ Nước Thánh mà Chúa ban cho, nhiều người lấy Nươc Thánh về chỉ để trong nhà mà không biết sử dụng thật đáng tiếc. Các bạn hãy tận dụng hết những ân sủng Chúa ban qua Giáo Hội Chúa cho con cái Chúa.

Kết luận : Hãy tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa.

ST

------------------------------------

 
MỖI NGÀY MỘT CAU KINH THÁNH -THÁNH VỊNH 119, 105 PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Thánh vịnh 119:105

"Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi".

-Nhiều người dùng Lời Chúa để khoe, nói văn chương như các chính trị gia, trí thức ... Họ dùng Lời Chúa như cái đèn pin soi vào mặt mình, đánh bóng mình, che tội lỗi!
Nhưng anh chị em mình hôm nay dùng Lời Chúa LÀ ÁNH SÁNG soi ĐƯỜNG mình TRONG CUỘC ĐỜI.
NHỜ ƠN CHÚA CHỈ lối đi TÔI hôm nay, tuần này, tháng này. sống thay mỗi phút giây. Amen

"Lời Chúa là ngọn đèn cho chân tôi, Là ánh sáng cho đường lối tôi."

--------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 2254