mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3345
mod_vvisit_counterHôm Qua5614
mod_vvisit_counterTuần Này26573
mod_vvisit_counterTuần Trước39065
mod_vvisit_counterTháng Này85103
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12118315

We have: 51 guests online
Your IP: 54.196.190.32
 , 
Today: Nov 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LỜI CHÚA - THỨ BA CN31TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Ba 6-11-18

   TIN MỪNG LUCA 14, 15-24 - CHÚA MỜI BẠN VÀ TÔI VÀO DỰ TIỆC.

Anh Chị Em yêu quý,

"Thiên Chúa là tình yêu!"(1 Jn. 4, 8) Thánh Phaolô nói rằng Chúa Giêsu yêu Chúa Cha qua hai khía cạnh: "sự khiêm nhường và vâng phục." Làm thế nào mà Chúa Giêsu bày tỏ tình yêu của Ngài cho Chúa Cha? Ngài đã tự bỏ mình và khiêm nhường mang lấy thân phận của con người mặc dù ngài ở trong hình dạng của Thiên Chúa. Ngài đã vâng lời Chúa Cha ngay cả việc lãnh nhận cái chết đau khổ trên thập giá. Ngài hoàn toàn từ bỏ chính mình để thi thành thánh ý của Chúa Cha.

Thiên Chúa là tình yêu! Điều răn đầu tiên là yêu mến Thiên Chúa với hết cả tâm trí, hết cả sức lực. Khi những người được chọn từ chối lời mời của Thiên Chúa, người ấy không yêu ngài trước tiên nhưng lại là nhu cầu riêng của họ. Chúa Giêsu nói: “Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho.”(Mt. 6, 33)

Thiên Chúa là đấng tạo hóa của tất cả các tạo vật hữu hình và vô hình và là đấng tối cao. Do sự kiêu ngạo, Satan và con người muốn lật ngược lại trật tự. Họ muốn đặt mình trước thay vì Thiên Chúa. Đó là lý do cho tội lỗi xâm nhập vào thế gian. Mọi người đều có ý chí tự do riêng của mình để theo đuổi hoặc làm những gì mình yêu thích nhất. Thật không may, có khá nhiều người lựa chọn để yêu lầm đối tượng.

Nếu tôi yêu mến Thiên Chúa, tôi phải đặt ngài lên trên hết mọi sự qua sự khiêm nhường và vâng phục như Chúa Giêsu. Đó là cách chắc chắn để được cứu rỗi và đạt được sự sống đời đời với Chúa Giêsu trong nước thiên đàng của ngài. Sự khiêm nhường của tôi là để nhận biết rằng tôi là một tội nhân và cầu xin Chúa Giêsu cứu tôi khỏi tội lỗi của tôi bằng hy lễ dâng hiến của Ngài cho Thiên Chúa. Đó là những gì một người trộm lành trên thập tự giá đã làm và đạt được sự sống đời đời với Chúa Giêsu.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Tình yêu của Thiên Chúa nơi Chúa Giêsu trên thập giá là để tẩy xóa mọi tội lỗi của tất cả nhân loại. Thiên Chúa qua Chúa Giêsu vẫn hằng yêu thương bạn và tôi. Còn chúng ta có đền đáp lại lời mời gọi yêu thương của Ngài chưa? Nếu ngày nào chúng ta chưa đón nhận tình yêu của ngài thì tội lỗi sẽ vẫn mãi đeo bám bạn và tôi mãi thôi và nguy hiểm cho phần rỗi của mỗi người.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing - Tuesday 11-6-18

Beloved Brothers and Sisters,

"God is love!"(1 Jn. 4, 8) St. Paul said that Jesus loves the heavenly Father in two aspects: "humility and obedience." How did Jesus reveal his love to the Father? He emptied himself and humble himself in the appearance of man though he is in the form of God. He obeyed the Father even to the point of a suffering death on the cross. He totally gave up himself to fulfill the will of the Father.

God is love! The first commandment is to love God with all mind, all heart, and all strength. When the chosen ones denied his invitation, he did not love him first but their own needs. Jesus said, "But seek first the kingdom [of God] and his righteousness, and all these things will be given you besides."(Mt. 6, 33)

God is the creator of all visible and invisible creatures and is the highest. Due to the arrogance, Satan and the human want to turn the order upside down. They want to put themselves first instead of God. That is the reason for the sin entering the world. Everyone has its own free will to pursue or to do what he loves the most. Unfortunately, there are quite many people choosing to love the wrong object.

If I love God, I must put him first and above all others by humility and obedience like Jesus. It is the sure way to be saved and gain the eternal life with Jesus in his kingdom of heaven. My humility is to acknowledge that I am a sinner and ask for Jesus to save me from my sins by his sacrificial offering to God. That was what a good thief on the cross did and gained the eternal life by Jesus.

The love of God in Jesus on the cross is to eradicate the sins of all humanity. God through Jesus still loves you and me. And do we reciprocate our call to his love? If we have not received his love, then sin will always cling to you and me forever and dangerous for each other's salvation.

May the Holy Spirit enkindle the flame of pure love and fullness in our souls. A-men!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

---------------------------

 
DAO TAO MON DE - DTC DON DOC HON BAO GIO HET PDF Print E-mail

vuisongtrendoi


Đức Phanxicô đơn độc hơn bao giờ hết

Ở Dinh Tông Tòa uy thế của Vatican, Đức Phanxicô tiếp các nguyên thủ Quốc gia và các vị khách quý khác. Eric Vandeville

Từ bình diện thánh hiến cho các ông đã lập gia đình sắp tới đến làn sóng những người di dân, bây giờ Đức Phanxicô là mục tiêu của những người tiến bộ... và những người bảo thủ, ngài đơn độc hơn bao giờ hết.

Chiếc xe Ford Focus cũ màu xanh lên đường đến đan viện Mẹ Giáo hội. Ra khỏi xe là bóng dáng người mặc áo trắng với dáng đi đầy năng lực. Đức Phanxicô sẽ đến thăm Đức Bênêđictô XVI danh dự. Chắc chắn Đức Phanxicô muốn tìm một chút thanh thản bên Đức Bênêđictô XVI, vì ngoài ngày 14 tháng 10, khi nữ hoàng Tây Ban Nha Sofia, khi nhiều nguyên thủ Quốc gia và các nhà cầm quyền trong đó có bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian và 70 000 giáo hữu về Rôma dự lễ phong thánh Đức Phaolô-VI, Tổng Giám mục Romero và năm thánh khác thì những dịp hân hoan vui mừng trở thành hiếm ở Vatican. Có phải đây là năm kinh khủng của Đức Phanxicô không?

Trong những tháng qua, các vụ tai tiếng lạm dụng tình dục trong hàng giáo sĩ, có một số vụ có từ những năm 1950 đã liên kết nhau, dẫn đến các vụ từ chức hàng loạt. Của toàn tòa giám mục Chi-lê, của hồng y uy quyền và Tổng Giám mục danh dự của bang Washington McCarrick và bao nhiêu người khác ở Úc, Đức, Ai Len...

Chưa kể đến bức thư của cựu sứ thần Vigano ở Mỹ, tại chức từ năm 2011 đến năm 2016, được công bố ngày 26 tháng 8 – 2018 khi Đức Phanxicô đang đi Ai Len. Tố cáo mạng lưới đồng tính, bức thư xấc xược yêu cầu giáo hoàng từ nhiệm!

Một kiểu “Tôi tố cáo” thật kinh ngạc, mà đó chỉ là tiếng kêu giận dữ của một giám mục bị tổn thương vì không được cả Đức Bênêđictô XVI, lẫn Đức Phanxicô nâng lên hàng hồng y.

Tất cả các sự việc này đã thúc đẩy Đức Giáo hoàng công bố một bức thư ăn năn, gởi đến các tín hữu công giáo toàn cầu: “Những người vi phạm hoặc che giấu các tội ác tình dục đã tàn phá sự toàn vẹn của con người, cuộc sống riêng tư tâm lý của hàng ngàn trẻ em bị các linh mục, giám mục vi phạm. [...] Tầm mức quy mô và nặng nề đòi hỏi chúng ta phải hành động một cách toàn cầu và cộng đoàn.” Những chữ với một mức độ nghiêm trọng vô song.

Tại Vatican, các người khinh phụ nữ và các giám chức đầy tham vọng coi thường phụ nữ

Theo bà Lucetta Scaraffia, giáo sư và là chủ bút phụ trương “Phụ nữ, Giáo hội, Thế giới” của báo L’Osservatore Romano cho biết: “vấn đề là cho đến bây giờ, các giám mục cực mạnh không dưới sự kiểm soát của ai. Và khi một trong họ hay một trong các linh mục của họ lạm dụng người trẻ, giỏi nhất là họ tố cáo ở tòa án Vatican và các thủ tục ngừng ở đó. Nếu trong môi trường khép kín này, phụ nữ không phải là kẻ thù thì vấn đề sẽ được tự nhiên hơn, sẽ bớt căng thẳng, bớt xung đột hơn...

Nhưng ở Vatican, những người ghét phụ nữ và các giám chức đầy tham vọng coi thường phụ nữ. Nhất là họ không muốn cạnh tranh với phụ nữ.”

Các thảm kịch này đã làm cho đại học thế giá Gregoria – giáo hoàng học viện được các linh mục Dòng Tên thành lập năm 1556 – cách đây vài năm phải mở Trung tâm Bảo vệ Trẻ vị thành niên và các tu sĩ Dòng Tên gần đây đã mở chứng chỉ “phao cứu” nhắm giúp các nam nữ tu sĩ, các linh mục và giáo dân.

Chưa từng có trước đây: Đức Giáo hoàng và các hồng y cùng đi xe buýt.

Tất cả đã thúc dục giáo hoàng Argentina phải giữ phản xạ của người trên thục địa để cai quản, một hồng y cao siêu lỗi lạc buông ra:

“Bây giờ là một con cáo giữa bầy sói”.

Tháng 2 – 2019, ngài sẽ họp với tất cả chủ tịch các hội đồng giám mục trên thế giới, có nghĩa là họp với các “giám mục sếp” để “làm việc” về việc bảo vệ trẻ vị thành niên.

Ngài cũng buộc phải suy nghĩ lại về “chính quyền song song” của mình, Hội đồng các hồng y được gọi là C9, thành lập cách đây năm năm để đẽo gọt một hiến pháp tông đồ mới.

Hai trong các thành viên của hội đồng này, hồng y người Úc Pell, Tổng trưởng Kinh tế, hồng y người Chi-lê Errazuriz, Tổng Giám mục danh dự giáo phận Santiago bị có vấn đề, vì thế đây là dịp để tái tổ chức lại phương pháp làm việc.

Trong tinh thần này, Đức Phanxicô đã bổ nhiệm Đức ông Marco Mellino làm phó tổng thư ký Hội đồng các hồng y. Nhưng một người thân cận với Đức Phanxicô cho biết, “Mong muốn thay đổi này luôn tạo thêm căng thẳng, thêm hụt hẫng. Một số người hiểu rằng, các dàn xếp với trời và các “phối hợp” khác không còn hợp thời.

Tái cấu trúc là một ván bài phức tạp. Ý thì tốt, nhưng liệu có phải đó là giải pháp tốt nhất khi gộp chung các ban bộ khác nhau cả về lịch sử lẫn kinh nghiệm không?

Không có gì là đơn giản!”

Như một giám chức ranh mãnh nói đùa: “Các hồng y là những người bạn vô ích, nhưng là các kẻ thù nguy hiểm.”

Ngoài sự đau đớn tạo ra do không biết bao nhiêu sự việc gây ra, Đức Giáo hoàng vẫn đảm trách trọn vẹn sứ vụ mục vụ của mình. Vừa về sau chuyến đi lần thứ hai mươi lăm ngoài nước Ý ở Lituani, Lettoni và Estoni, ngài chủ tọa thượng hội đồng các giám mục và chuẩn bị cho Ngày Thế giới Trẻ sẽ diễn ra ở Panama tháng 1 – 2019.

Một người bạn cho tôi biết, ngài có dự định đi ở Âu châu, đến Bulgaria và Rumania.

Về mặt ngoại giao, Vatican vừa ký một thỏa hiệp tạm thời với Bắc Kinh, thành quả của một mong chờ lâu dài.

Bây giờ các giám mục của Cộng hòa nhân dân Trung quốc sẽ được Rôma bổ nhiệm sau khi tham khảo với chính quyền Trung quốc.

Bậc độc thân của chức thánh không phải là một giáo điều, đó chỉ là một truyền thống giáo hội mà người ta có thể đặt câu hỏi

Linh mục Federico Lombardi bình luận: “Đây là một chiến thắng”, linh mục là tu sĩ Dòng Tên, người am tường vấn đề Trung quốc, ngài là người điều khiển văn phòng báo chí từ năm 2006 đến năm 2016 và làm việc lâu dài ở đài truyền thanh và truyền hình Vatican,

ngài cho biết: “Chính quyền Trung quốc nhận biết quyền uy thiêng liêng của Giáo hoàng, một quyền uy hiệp thông với Giáo hội hoàn vũ! Một thỏa hiệp tạm thời nhưng là bước đầu tiên quan trọng dù sự dàn xếp này làm bực lòng các người bảo thủ của nhiều nước, trước hết là nước Mỹ, họ lo lắng về mối quan hệ giữa Tòa Thánh và Trung quốc.”

Đồng nghiệp người Uruguay Hernán Reyes của tôi, ông biết cựu Tổng Giám mục Buenos Aires, theo ông phân tích thì “phái hữu Mỹ này căm ghét giáo hoàng vì ngài lên án sự hách dịch của tiền bạc, lên án tham nhũng không ngừng, chống án tử hình, bảo vệ người di dân một cách không điều kiện, xích lại gần Trung quốc theo cách của mình”.

Chắc chắn, qua rất nhiều hiệp hội gây quỹ, từ xa xưa, cánh hữu công giáo Mỹ đã rất hào phóng với Vatican.

Nhưng giáo hoàng Argentina không muốn vì bất cứ lý do nào mà phải xây dựng đường lối chính trị của mình trên đồng đola Mỹ.

Đức Giáo hoàng danh dự tiếp Đức Phanxicô ở Vatican. Sự tôn trọng lẫn nhau, đồng cảm sâu đậm đã nối kết hai người: một quan hệ duy nhất trong lịch sử Giáo hội. © Eric Vandeville

Chính trong bầu khí đặc biệt này mà thượng hội đồng giới trẻ được tổ chức trong gần một tháng, họp để tham khảo các vấn đề quan trọng, để đưa ra các đề nghị cụ thể cho giáo hoàng, người quyết định cải cách hay có các định hướng mới.

Kỳ họp thượng hội đồng này dưới sự chủ tọa của Đức Phanxicô, các giám mục trên các châu lục, trong đó có hai giám mục Trung quốc lần đầu tiên đến, các dự thính viên và các chuyên gia, tất cả gồm 350 thành viên họp ở Vatican để tranh luận về giới trẻ, đức tin và phân định ơn gọi.

Điều này có nghĩa, giữa các vấn đề khác, ngầm suy niệm về bậc độc thân của chức thánh.

Đó là hồng y Quốc Vụ Khanh Parolin diễn tả.

Ngày khai mạc, ngài nhắc lại,

“Bậc độc thân của chức thánh không phải là một giáo điều, đó chỉ là một truyền thống giáo hội mà người ta có thể đặt câu hỏi, không cần chờ một sự thay đổi triệt để nhưng một quá trình tiến hóa dần dần”, lời phúc âm?

Các lời tuyên bố của hồng y Quốc Vụ Khanh mở ra một con đường mới?

Có thể đây là đầu mối để đi tới vấn đề tế nhị này trong lần thượng hội đồng các giám mục tháng 10 năm 2019 dành cho vùng Amazzonia chăng?

Ở Rôma, những người táo bạo nhất nghĩ có một khả năng thánh hiến các ông đã lập gia đình. Trong tinh thần tiến bộ của họ, những người thận trọng nhất nghĩ, giáo hoàng này sẽ tạo thêm chỗ đứng và trách nhiệm cho các phó tế.

Không một ai hy vọng ngài sẽ tạo các nữ phó tế, thậm chí cho phép phụ nữ bầu trong kỳ thượng hội đồng sắp tới.

Vì cho đến giờ này, trong hội đồng trang nghiêm này, chỉ có các giám mục hay bề trên dòng ở thứ hạng giám mục mới có quyền ưu tiên này.

Linh mục Dòng Tên Mỹ có ảnh hưởng Thomas Reese, người ủng hộ hôn nhân cho các linh mục phân tích phương pháp tinh tế “bergoglio”:

“Theo tôi, điểm thực dụng và đường lối chính trị của Đức Phanxicô có thể làm cho các thành viên thượng hội đồng xây dựng trên các vấn đề của trường hợp Amazzonia. Trong các vùng đất này, có rất ít linh mục. Do đó người dân hoàn toàn một mình. Nếu có một linh mục đến làm mục vụ cùng với gia đình sẽ trở nên lành mạnh và dễ dàng hơn. Một ý tưởng xuất phát một cách chính thức từ giám mục đoàn hiện diện chứ không phải của Giáo hoàng...”

Thêm nữa, tại thượng hội đồng vừa kết thúc, Thượng phụ maronit Bechara Boutros Raï của tòa thượng phụ Antioche và của toàn vùng Đông phương, vì chức vụ cao của ngài, theo nghi thức, ngài được xếp ngồi bên cạnh Đức Phanxicô, ngài ủng hộ cho việc phong chức các ông đã lập gia đình:

“Tôi có một kinh nghiệm tốt, vì ở Giáo hội maronit chúng tôi, chúng tôi có thể lập gia đình. Làm thế nào hình dung một người, dù họ hiến đời mình cho Chúa, hàng ngày họ lại sống trong bốn bức tường?

Họ cần yêu thương, hay ít nhất họ cần ở với một người trong gia đình! Các linh mục của chúng ta được đào tạo trong những gia đình rất tốt, những gia đình cho thế hệ sau các nam nữ tu sĩ, các giám mục, các thượng phụ.

Đó là một lựa chọn tự do, nhưng phải được thực hiện trước, trước khi dâng hiến cho Chúa: hoặc giữ bậc độc thân, hoặc có hợp đồng hôn nhân; bằng không, giống như tôi, tôi vào nhà dòng. Tôi thuộc về giáo phái Mariamit và tôi sống cho đến khi tôi được bầu làm thượng phụ trong cộng đồng. Hơn một nửa số linh mục chúng tôi ở trong trường hợp này, và chúng tôi không có tai tiếng, chỉ có các kinh nghiệm tích cực. Từ năm năm nay, nhờ quyết định được Đức Giáo hoàng chấp thuận, một số các linh mục lập gia đình của chúng tôi làm mục vụ bên ngoài lãnh vực của tòa thượng phụ. Vì thế ở Pháp có các linh mục maronit kết hôn.”

Nhưng đây không phải là những người duy nhất trong tình trạng này. Ở Âu châu và nhất là ở Pháp có một số các cựu linh mục anh giáo lập gia đình và trở lại đạo công giáo, họ là các linh mục có vợ có con của Giáo hội công giáo.

Và nếu đó là chìa khóa? Hồi tiếp ở thượng hội đồng sắp tới...

Marta An Nguyễn dịch

-------------------------------------

girl_fr.gif
40.3kB

 
BANH SU SONG - THU HAI CN31TN- B PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN XXXI THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 05/11/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 14: 12-14)

Gospel:

Luke 14
12 He said also to the man who had invited him, "When you give a dinner or a banquet, do not invite your friends or your brothers or your kinsmen or rich neighbors, lest they also invite you in return, and you be repaid.
13 But when you give a feast, invite the poor, the maimed, the lame, the blind,
14 and you will be blessed, because they cannot repay you. You will be repaid at the resurrection of the just."

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với thủ lãnh các người biệt phái đã mời Người rằng: "Khi ông dọn tiệc trưa hay tiệc tối, ông chớ mời các bạn hữu, anh em, bà con và những người láng giềng giàu có, kẻo chính họ sẽ mời lại ông mà trả ơn cho ông. Nhưng khi ông dọn tiệc, ông hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt và đui mù, thì ông sẽ được phúc, bởi họ không có gì đền ơn cho ông: vì chưng, khi những người công chính sống lại, ông sẽ được đền ơn".

Suy niệm / GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA, CON ĐÃ NUỐT VÀO "(Gr 15, 16)

Đọc ba câu ngắn ngủi của đoạn Tin Mừng ngày hôm nay, chúng ta lại tiếp tục suy nghĩ về những nghịch lý của Tin Mừng, đúng hơn đó là những nghịch lý của Chúa Giêsu. Điều này có thể gây ra sự khó chịu, chướng tai cho người nghe, bởi nó khác suy nghĩ thường khi của chúng ta, khác những chuẩn mực thông thường hằng ngày của con người tự nhiên.

Con người tự nhiên chúng ta thường phân biệt giai cấp, thứ bậc. Giàu phải tương xứng, nghèo ngồi cho đúng chỗ, biết thân biết phận. Cư xử và sắp xếp như thế mới đúng lẽ thường tình. Từ khi nào chẳng biết, nó đi vào thói quen suy nghĩ của chúng ta, nó trở thành cách sống và chuẩn mực cuộc sống con người. Làm tiệc, đãi khách thì chú trọng tới người giàu, bạn bè, thân hữu, họ hàng, lối xóm, quen biết, v.v. Ai lại đi mời kẻ ăn xin và người xa lạ, ai lại đi mời người không thân thiết và không cùng đẳng cấp? Khuyến dụ của Chúa Giêsu về việc đãi tiệc nó đi ra ngoài nguyên tắc và chuẩn mực ấy. Ắt hẳn là Chúa muốn giáo huấn điều gì. Nghịch lý của lời khuyến dụ này rõ ràng Chúa muốn ta suy nghĩ nhiều hơn, và đi xa hơn cái mà chúng ta hành xử thông thường.

Chúng ta phải đi ra khỏi những nguyên tắc của chúng ta và từ bỏ đi những ích kỷ và chiếm hữu cho chính chúng ta. “Nếu anh em yêu mến anh em mình thì còn gì là ân với nghĩa, người tội lỗi cũng làm như thế”. Cùng nghĩ theo cách này, rõ là Chúa muốn chúng ta làm khác đi. Tiệc cưới Nước Trời không phân biệt giai cấp, giàu nghèo, không phân biệt chủng tộc, không loại trừ ai. Đây chính là điều chủ đạo trong lời rao giảng và cách sống của Chúa Giêsu. Qua đó Ngài mời gọi mỗi người quảng đại đáp trả và chuẩn bị cho cách sống của thời đại Chúa Giêsu.

*SUY TƯ VÀ QUYÊT TÂM HÀNH ĐỘNG: Thật là khó và quả thực là thách thức cho đời sống của chúng ta. Lời Chúa làm giàu cho tư tưởng của BẠN. Cách sống của Chúa làm phong phú cho cuộc đời TÔI. Và chắc chắn giáo huấn của Chúa sinh ích lợi cho linh hồn TÍN HỮU. Chúa muốn BẠN VÀ TÔI sống và yêu như Người. Đó là chọn lựa không thể đảo ngược, nó dẫn MỌI NGƯỜI đến sự sống đích thực.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con vẫn sẽ ngỡ ngàng trước lời mời gọi của Chúa. NHỜ THẦN KHÍ CHÚA mở rộng trái tim chúng con, để có được tình yêu thương nồng nàn của Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

----------------------------

 
CAM NGHIỆM SONG LOI CHUA - THU HAI CN31TN-B PDF Print E-mail

 - Thứ Hai 5-11-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (12, 12-14)

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với thủ lãnh các người biệt phái đã mời Người rằng: "Khi ông dọn tiệc trưa hay tiệc tối, ông chớ mời các bạn hữu, anh em, bà con và những người láng giềng giàu có, kẻo chính họ sẽ mời lại ông mà trả ơn cho ông. Nhưng khi ông dọn tiệc, ông hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt và đui mù, thì ông sẽ được phúc, bởi họ không có gì đền ơn cho ông: vì chưng, khi những người công chính sống lại, ông sẽ được đền ơn."

Anh Chị Em yêu quý,

Chủ nhà đã mời Chúa Giêsu phải chắc là một người giàu có. Chúa Giêsu khuyên anh ta yêu người nghèo và anh ta sẽ được sự đền đáp của họ sau này. Người nghèo có thể bao gồm trong tất cả các khía cạnh như kinh tế, tinh thần, xã hội, giáo dục, đạo đức, công lý và yêu thương... Chúa Giêsu nói: "Phúc cho người nghèo." Người nghèo được chúc phúc nhưng những ai yêu người nghèo cũng được chúc phúc.

Chúa Giêsu phán: “Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại.”(Lc. 6, 38) Và Thánh Gioan Phaolô II, Giáo Hoàng nói" “Không ai nghèo đến mức anh ta không có gì để cho, và không ai giàu có đến mức anh ta có không có gì để nhận được.” Vì vậy, tôi luôn có thể trao ban những gì tôi có và nếu tôi cho đi, tôi sẽ được lãnh nhận.

*SUY TƯ VÀ  QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Chúa Giêsus phán: “Người nghèo thì lúc nào anh em cũng có với anh em.”(Mt. 26, 11) Tôi có nhận ra họ đang ở quanh tôi không? Tôi đã làm gì cho họ? Một nụ cười đẹp? Chào đón nồng nhiệt? Một cuộc nói chuyện dễ thương? Một đồng đô la? Một lời khuyên tâm linh? Một sự an ủi? Một cái bắt tay tình bạn? Ngay cả lời cầu nguyện?...

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang
--

Bible sharing - Monday 11-5-18

Gospel LK 12, 12-14

On a Sabbath, Jesus went to dine at the home of one of the leading Pharisees. He said to the host who invited him, "When you hold a lunch or a dinner,
do not invite your friends or your brothers or sisters or your relatives or your wealthy neighbors, in case they may invite you back and you have repayment.
Rather, when you hold a banquet, invite the poor, the crippled, the lame, the blind; blessed indeed will you be because of their inability to repay you. For you will be repaid at the resurrection of the righteous."

Beloved Brothers and Sisters,

The host who invited Jesus must be a rich man. Jesus advised him to love the poor so he would be rewarded by them later. The poor can include in all aspects like economy, spirit, society, religion, education, justice, love... Jesus said, "Blessed the poor." The poor are blessed but anyone loves the poor also blessed.

Jesus said, "Give and gifts will be given to you."(Lk. 6, 38) And St. John Paul II, the pope said, “Nobody is so poor he has nothing to give, and nobody is so rich he has nothing to receive.” Therefore, I can always give what I have and if I give, I will receive.

Jesus said, "The poor you will always have with you."(Mt. 26, 11) Do I recognize them being around me? What have I done for them? A pretty smile? A warm welcome? A lovely talk? A dollar? A spiritual advice? A consolation? A friendship handshake? Even a prayer?...

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

------------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KT-DAILY BIBLE VERSE 04-11-18 PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Sunday, November 04, 2018
Fear the Lord your God.

"You shall love the Lord your God with all your heart, with all your soul, with all your mind, and with all your strength.’ The second is this: ‘You shall love your neighbor as yourself."
(Mark 12: 30 - 31).

Why not? Should it be very hard to love Abba Father above everything? Treating our neighbor exactly the way you want to be treated does not appear an impossible feat.

Below is God's standard in loving us:
"Love is patient, love is kind. It does not envy, it does not boast, it is not proud. It does not dishonor others, it is not self - seeking, it is not easily angered, it keeps no record of wrongs. Love does not delight in evil but rejoices with the truth. It always protects, always trusts, always hopes, always perseveres."
(1 Corinthians 13:4-7).
God wants us to apply this standard to our neighbor.

When we obey God and make Him the top priority in our universe, we enjoy a full and rich life.
"Moses spoke to the people, saying:
“Fear the LORD, your God, and keep, throughout the days of your lives, all his statutes and commandments which I enjoin on you, and thus have long life." (Deuteronomy 6: 2).

Our response should be:
"I love you, O LORD, my strength, O LORD, my rock, my fortress, my deliverer." (Psalm 18: 2 - 3).

Do not be readers but doer of the word.
"Whoever loves me will keep my word, says the Lord;
and my Father will love him and we will come to him."
(John 14: 23).

SeekFirstcommunity.com

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 1676