mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4569
mod_vvisit_counterHôm Qua5634
mod_vvisit_counterTuần Này16404
mod_vvisit_counterTuần Trước41264
mod_vvisit_counterTháng Này106344
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10435172

We have: 113 guests online
Your IP: 107.22.2.109
 , 
Today: Mar 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE - GIAM QUAN TONG TOA SAIGON PDF Print E-mail

Tòa Thánh bổ nhiệm giám quản tông tòa cho Sài Gòn

Đức cha Hùng sẽ coi sóc tổng giáo phận Sài Gòn sau sự qua đời đột ngột của Đức tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc ở Rôma

Ngày 14 tháng 3 năm 2018
Tòa Thánh bổ nhiệm giám quản tông tòa cho Sài Gòn

Đức giám mục Đỗ Mạnh Hùng vừa được bổ nhiệm làm giám quản tông tòa tổng giáo phận Sài Gòn ở miền nam Việt Nam sau sự qua đời đột ngột của đức tổng giám mục giáo phận này.

"Đức cha phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã được giao phó coi sóc tổng giáo phận Sài Gòn như là giám quản tông tòa", Cha chưởng ấn tòa giám mục Kiều Công Tùng cho biết hôm 10 tháng 03.

Cha Tùng nói theo quyết định của Tòa Thánh qua Bộ Loan báo Tin mừng cho các Dân tộc công bố ngày 8 tháng 03, hai ngày sau khi Đức tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc qua đời vì đột quỵ khi ngài đang cùng 32 vị giám mục khác từ Việt Nam đi hành hương Ad Limina tới Tòa Thánh từ ngày 2 đến ngày 10 tháng 03.

Thi hài của đức cố tổng giám mục sẽ về đến Việt Nam vào ngày 15 tháng 03 và lễ an táng được cử hành vào ngày 17 tháng 03.

Trước khi được bổ nhiệm, Đức cha Hùng là một trong hai giám mục phụ tá, đức giám mục phụ tá còn lại là Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn. Trong thời gian qua, Đức cha Hùng đã dành phần lớn thời gian làm mục vụ của mình cho giáo phận năng động này.

Đức cha Hùng hiện là chủ tịch ủy ban Mục vụ Di dân trực thuộc hội đồng giám mục Việt Nam.

Vị tân giám quản tông tòa, 61 tuổi, từng giảng dạy tại Đại chủng Thánh Giuse ở Sài Gòn và làm việc cho Ủy ban Giáo sĩ và Chủng sinh của Hội đồng giám mục nhiều năm trước khi ngài được tấn phong giám mục vào 2016.


UCAN Vietnam

---------------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRNG T.T.- NGÀY 14-3-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Mar 14 at 4:22 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 14 tháng 3, 2018, Thứ Tư – Tuần Bốn Mùa Chay.

                     *AI NGHE THÌ SẼ ĐƯỢC SỐNG*(Gioan 5, 25)

1/Ơn xin NHÂN ÁI: Lạy Chúa, xin ban cho con món quà của lòng nhân ái.
Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong sách ISAIAH 49:8-15

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Gioan Ga 5:17-30 Chúa Cha làm cho kẻ chết trỗi dậy và ban sự sống cho họ thế nào, thì người Con cũng ban sự sống cho ai tuỳ ý. ""Thật, tôi bảo thật các ông : giờ đã đến -và chính là lúc này đây- giờ các kẻ chết nghe tiếng Con Thiên Chúa ; ai nghe thì sẽ được sống."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

2/Đối thoại với Chúa: Chúa ơi, con tin rằng Ngài luôn sẽ lấp đầy trái tim của con với những ân sủng cảu những nhấn ái, hiền hòa, khiêm nhu. Xin cho con luôn biết nhận rá Ngài trong cuộn sống hàng ngày.

3/Quyết Tâm thực hành: Ngày hôm nay tôi sẽ sống với tâm tình của bài cầu nguyện này:

Lạy Chúa Giêsu,
ai trong chúng con cũng thích tự do,
nhưng mặt khác chúng con thấy mình dễ bị nô lệ.
Có nhiều xiềng xích do chính chúng con tạo ra.
NHỜ THÁNH THẦN ĐỔI MỚI chúng con được tự do thực sự :
tự do trước những đòi hỏi của thân xác,
tự do trước đam mê của trái tim,
tự do trước những thành kiến của trí tuệ.
Giải phóng chúng con khỏi cái tôi ích kỷ,
để dễ nhận ra những đòi hỏi tế nhị của Chúa,
để nhạy cảm trước nhu cầu bé nhỏ của anh em.

Lạy Chúa Giêsu,
NHỜ THẦN KHÍ TÁI SINH chúng con được tự do như Chúa.
Chúa tự do trước những ràng buộc hẹp hòi,
khi Chúa đồng bàn với người tội lỗi
và chữa bệnh ngày Sabát.
Chúa tự do trước những thế lực đang ngăm đe,
khi Chúa không ngần ngại nói sự thật.
Chúa tự do trước khổ đau, nhục nhã và cái chết,
vì Chúa yêu mến Cha và nhân loại đến cùng.

Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

-------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU-CN4MC-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG: Phúc Âm theo Thánh Gio-an (5: 17-30)

THƯ TƯ -CN4MC-B

Anh Chị Em yêu quí,

Nhưng Đức Giê-su đáp lại: "Cho đến nay, Cha tôi vẫn làm việc, thì tôi cũng làm việc." Bởi vậy, người Do-thái lại càng tìm cách giết Đức Giê-su, vì không những Người phá luật sa-bát, lại còn nói Thiên Chúa là Cha của mình, và như thế là tự coi mình ngang hàng với Thiên Chúa."(Ga. 5, 17-18)

Chúa Giê-su sinh ra ở Bê-lê-hem thuộc xứ Giu-đê. Sau khi trở về từ Ai Cập, Chúa Giê-su ở trong một thị trấn gọi là Na-gia-rét, và ngài được gọi là người Na-gia-rét (Mt. 2, 23) Dân chúng ở quê nhà của ngài biết Chúa Giê-su rất rõ. "Ông ta không phải là bác thợ, con bà Ma-ri-a, và anh em của các ông Gia-cô-bê, Giô-xết, Giu-đa và Si-môn sao? Chị em của ông không phải là bà con lối xóm với chúng ta sao? " Và họ vấp ngã vì Người."(Mc. 6, 3)

Tuy nhiên, Đức Giê-su cũng là Con Thiên Chúa (Lc. 1,32). Chúa Giê-su có cả hai bản tính nhân tính và thiên tính. Chúa Giê-su công khai công bố thiên tính của mình với người Do Thái và họ muốn giết ngài. Đức Giê-su đáp: "Thật, tôi bảo thật các ông: trước khi có ông Áp-ra-ham, thì tôi, Tôi Hằng Hữu! " Họ liền lượm đá để ném Người. Nhưng Đức Giê-su lánh đi và ra khỏi Đền Thờ."(Ga. 8, 58-59)

Chúa Giê-su đã khẳng định thần tính của mình trước thượng hội đồng. "Vị thượng tế nói với Người: "Nhân danh Thiên Chúa hằng sống, tôi truyền cho ông phải nói cho chúng tôi biết: ông có phải là Đấng Ki-tô Con Thiên Chúa không? "Đức Giê-su trả lời: "Chính ngài vừa nói."(Mt. 26, 63-64)

"Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận. Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa."(Ga.1, 11-12) Nếu tôi tin Đức Giê-su là Thiên Chúa làm người, tôi được trở thành con của Thiên Chúa, nếu là con thì là người thừa hưởng. Tôi có hạnh phúc và tự hào về mình là con của Thiên Chúa không?

"CHÚA là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì."(Tv. 23, 1)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

--

Gospel Jn 5:17-30

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus answered the Jews: "My Father is at work until now, so I am at work." For this reason they tried all the more to kill him, because he not only broke the sabbath but he also called God his own father, making himself equal to God."(Jn. 5, 17-18)

Jesus was born in Bethlehem of Judea. After coming back from Egypt, Jesus dwelt in a town called Nazareth, and he was called a Nazareno (Mt. 2, 23) The people at his native place knew Jesus very well. "Is he not the carpenter, the son of Mary, and the brother of James and Joses and Judas and Simon? And are not his sisters here with us?" And they took offense at him."(Mk. 6, 3)

However, Jesus was also the Son of God (Lk. 1, 32). Jesus has both natures of humanity and divinity. Jesus publically proclaimed his divinity to the Jews and they wanted to kill him. At other time, Jesus said to them, "Amen, amen, I say to you, before Abraham came to be, I AM." So they picked up stones to throw at him, but Jesus hid and went out of the temple area."(Jn. 8, 58-59)

Jesus confirmed his divinity before the Sanhedrin. "Then the high priest said to him, "I order you to tell us under oath before the living God whether you are the Messiah, the Son of God." Jesus said to him in reply, "You have said so."(Mt. 26, 63-64)

"He came to what was his own, but his own people did not accept him. But to those who did accept him he gave power to become children of God, to those who believe in his name,(Jn. 1, 11-12) If I believe Jesus a God made Man, I would become a child of God. If a child of God, then heirs. Am I happy and proud of being a son or a daughter of God?

"The LORD is my shepherd; there is nothing I lack."(Ps. 23, 1)

Peace of Christ!

-----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU-CN4MC- B PDF Print E-mail

14/03/18 THỨ TƯ TUẦN 4 MC

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: GIOAN 5,17-30

BÍ QUYẾT TRƯỜNG SINH BẤT TỬ
"Ai làm điều lành, thì sẽ sống lại để được sống; ai làm điều dữ, thì sẽ sống lại để bị kết án." (Ga 5,29)


Suy niệm/CHIA SẺ: Hầu như mọi người ai cũng chung một tâm trạng tham sống sợ chết. Những con người càng cao quyền lực, giàu của cải lại càng ham muốn tìm kiếm tiên dược để được trường sinh bất tử. Điển hình là Tần Thủy Hoàng với binh hùng tướng mạnh, tài lực dồi dào, đã trăm phương nghìn kế tìm thuốc trường sinh.

Thế nhưng, thuốc tiên chưa thấy, Tần vương đã chết trẻ khi mới 49 tuổi, mà nguyên nhân là, theo các nhà nghiên cứu, vì chất thuỷ ngân pha trong các món thuốc trường sinh mà các ngự y đã cho nhà vua uống. Chúa Giê-su cho biết không ai qua khỏi quy luật "sinh ký tử quy". Ngài dạy chúng ta bí quyết đạt tới sự sống vĩnh cửu đó, đó là: làm điều lành ở đời này, để sống lại và được sống, còn ai làm điều ác, cũng sẽ sống lại nhưng để chịu trừng phạt muôn đời.


Mời Bạn: Trong sứ điệp Mùa Chay năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô đã viết: "Mùa Chay là 'dấu chỉ bí tích sự hoán cải của mỗi người', là cơ hội trở về với Chúa hết lòng và với mọi khía cạnh của chính mình". Bạn đã làm điều lành nào gì để thể hiện sự hoán cải đó? Cầu nguyện, bố thí, và chay tịnh có giúp cho bạn bừng cháy khát khao sự sống trường sinh nơi Đức Ki-tô hay không? Hay bạn đang chạy theo những đam mê lạc thú vui bất chính, ham hố tiền của, danh vọng và quyền lực khiến con tim của mình bị đóng băng, vô cảm trước lời mời gọi của Chúa?


Sống Lời Chúa: Quyết tâm mỗi ngày làm một việc lành phục vụ tha nhân.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ THẦN KHÍ THÚC ĐẨY con biết làm những việc nhỏ với tình yêu lớn, để luôn xứng đáng là con ngoan của Chúa.

-----------------------------

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY 13-3-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Ezekiel 47:1-9, 12
View Readings Psalm 46:2-3, 5-6, 8-9 John 5:1-16

GO OUT INTO THE DEEP

"Do you want to be healed?" —John 5:6

Jesus didn't ask the sick man: "Do you want to be sick?" The sick man, and most people, would answer with a resounding "No." Jesus asked him, and asks us, "Do you want to be healed?" (Jn 5:6) The sick man didn't answer "Yes." Perhaps he wanted to be rid of his sickness, but didn't want to change the lifestyle of limitations and sin (Jn 5:14) that he'd built around his sickness. He had a soul sickness as well as a physical sickness.

It's not in Jesus' nature to do a half-healing. He won't limit Himself to only heal what's causing you the most pain. In addition to healing your knee, He'll also insist on healing your relationship with your father. You go into Jesus' emergency room to be healed of high blood pressure, and He first talks about healing you of unforgiveness toward someone who hurt you "thirty-eight years" ago (Jn 5:5). You want to stick your toe into healing water (Jn 5:2ff), and Jesus wants to sweep you away in His healing river of life (Ez 47:5, 12), to baptize, to immerse you.

Jesus stands at your door (see Rv 3:20) and asks you: "Do you want to be healed? Do you want overflowing, abundant life? (Jn 10:10) Whatever is lifeless in you, I will make fresh and new (Ez 47:9). In My healing, I will heal you and free you of spending your life hidden beneath the shroud of sickness, depression, anxiety, and fear of death (Heb 2:15). I will heal you for evangelization, and give you the power to witness to Me and pierce hearts by speaking My prophetic word. I will make you a light for the world (Mt 5:14). Answer, My child! Do you want to be healed?"

Prayer: Jesus, I choose to live my Baptism to the fullest. Immerse me anew in the living water of the Holy Spirit (Jn 7:37-39).
Promise: "There is a stream whose runlets gladden the city of God." —Ps 46:5
Praise: Lisa abandoned herself to the will of God and experienced a new awakening in the Holy Spirit.

------------------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 1411