mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay736
mod_vvisit_counterHôm Qua6098
mod_vvisit_counterTuần Này18198
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này200660
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8689703

We have: 155 guests online
Your IP: 54.146.18.105
 , 
Today: Jun 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG - CHINH TOI LÀ BANH TRUONG SINH PDF Print E-mail

TÔI LÀ BÁNH

Cả các Kitô hữu cũng ngỡ ngàng trước bí tích Thánh Thể. Ăn thịt và uống máu người mình yêu là điều khủng khiếp chẳng ai dám nghĩ tới. Nhưng Đức Giêsu lại muốn nuôi cả nhân loại bằng Thịt và Máu Ngài. Và thực sự Ngài đã nuôi ta bằng cái chết thập giá - ở đó Ngài đã hy sinh Máu Thịt mình.

Đúng hơn, Ngài nuôi chúng ta bằng sự sống của Ngài:
Sự sống được trao đi qua cái chết tự nguyện, và sự sống được lấy lại qua phục sinh vinh quang.

Đức Giêsu ban cho ta Tấm Bánh (c.51). Ngài còn tự nhận mình là Tấm Bánh (cc.48.51): Tấm Bánh có sự sống và Tấm Bánh ban sự sống. Tôi là Tấm Bánh: đó là định nghĩa của Đức Giêsu về mình. Định nghĩa này có làm ta ngạc nhiên không? Bánh là cái gì ăn được và đem lại sự sống. Bánh không sống cho mình, nhưng cho người khác.

Chấp nhận là bánh có nghĩa là chấp nhận mất mình, mà chỉ khi mất mình như thế, bánh mới thật là bánh, mình mới thật là mình. Thật ra bánh vẫn hiện diện và nên một với người ăn.
Đức Giêsu là Tấm Bánh đặc biệt. Khi tôi ăn, Ngài thành tôi và biến tôi thành Ngài. Một sự ở lại hai chiều, một sự hiệp thông sâu thẳm...
"Ai ăn thịt tôi và uống máu tôi thì ở lại trong tôi và tôi ở lại trong người ấy" (c.56).

Rước lễ là đón lấy dòng sự sống, chấp nhận sống nhờ. Đức Giêsu sống nhờ Cha và chúng ta sống nhờ Đức Giêsu (c.57). Như cành nho sống nhờ thân cây nho, chúng ta cũng sống nhờ, nghĩa là sống trong và sống cho Chúa.

Trong nhiều thế kỷ, Hội Thánh đã từng có thái độ nhìn và thờ lạy Thánh Thể hơn là cầm lấy mà ăn. Động từ ăn được nhắc đến 8 lần trong bài Tin Mừng này, như một lời mời gọi tha thiết của Đức Giêsu.


Ngày nay, người ta rước lễ nhiều hơn trước. Tiếc thay lắm khi cuộc gặp gỡ này khá vội vã, thiếu chuẩn bị và cũng thiếu đối thoại thân tình.
Tôi lên rước lễ chỉ vì mọi người trong hàng ghế đã lên. Phút thinh lặng sau rước lễ cũng bị cắt ngắn. Tôi phải về ngay vì phải lấy xe, vì nhà thờ đóng cửa... Chính vì thế rước lễ chẳng gây được âm vang nào nơi tôi. Nó trở thành một thói quen, một nghi thức thuần tuý.
Tôi lên ăn một vật thánh, thay vì đón một người.
Ít khi có vị khách quý nào bị thường xuyên tiếp đón lạnh nhạt như thế! Rốt cuộc chẳng có cuộc gặp gỡ nào xảy ra, nên tôi vẫn cứ là tôi như trước.
Hãy dự lễ như người đi dự tiệc Lời Chúa, Mình Chúa.
Chỉ ai biết ăn, biết thưởng thức và nghiền ngẫm, người ấy mới gặp được sự sống và gặp được Giêsu.
**************
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Chúa đến với chúng con dưới dạng tấm bánh bình thường.
Tấm bánh chẳng nói gì, chỉ biết lặng lẽ chờ đợi.
Tấm bánh hiện diện là để phục vụ cho con người.
Tấm bánh quá đỗi mong manh, nhỏ bé, có thể bị ẩm mốc làm hư hoại, và tan rất mau sau khi được nhận lãnh.

Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu (Trích trong 'Manna')

----------------------------------

 
KY NIEM NGAY NHAN PHO TE - DUOC GOI DE PHUC VU PDF Print E-mail

Phó Tế Vĩnh Viễn được gọi để Phục vụ
Pt Nguyễn Hòa Phú6/20/2017

Phó Tế Vĩnh Viễn được gọi để Phục vụ

"Chuyện kể lại rằng, cũng như các phó tế trong giai đoạn tiên khởi của Giáo Hội, Phó tế Lôrenxô được giao phó trách nhiệm quản lý tài sản của Giáo Hội và trợ giúp người nghèo. Ngày nay chúng ta gọi là hoạt động xã hội của Giáo Hội.

Sau khi Ðức Giáo Hòang Sixtô II (thế kỷ thứ 3) bị bắt giữ, phó tế Lôrenxô cũng đã nghĩ ngay đến số phận chờ đợi mình mà Giáo Hội phải trải qua. Ngài tập trung lại tất cả những người nghèo, các bà góa và các em cô nhi tại Roma. Tất cả tài sản của Giáo Hội, ngài phân phát cho họ. Ðể cung cấp đủ cho số người túng thiếu quá đông, ngài đã cho bán cả các chén thánh dùng trong phụng tự.

Hoạt động bác ái quá rầm rộ này không mấy chốc đến tai viên thị trưởng Roma. Ông cho rằng, Giáo Hội phải có rất nhiều kho tàng. Thế là Lôrenxô đã bị điệu đến để cung khai về tất cả tài sản của Giáo Hội. Vị phó tế khôn ngoan này đã xin hoãn lại một thời gian để xếp đặt mọi sự và lập danh sách của cải của Giáo Hội. Trong suốt ba ngày, ngài cho triệu tập những người tàn tật, đui mù, góa bụa, cô nhi... và cho họ xếp hàng đứng trước dinh viên thị trưởng. Rồi ngài dõng dạc tuyên bố: "Ðây là tất cả tài sản của Giáo Hội".

Viên thị trưởng đã cho lời tuyên bố này là một thách thức ngạo mạn. Ông truyền lệnh cho thiêu sống Lôrenxô trên một chiếc giường sắt được nung đỏ. Các lý hình thay phiên nhau để quay trở thân xác của thánh nhân như một con thú." (Lẽ sống)

Phó Tế Vĩnh Viễn là ai?

Lịch sử Giáo Hội Công Giáo cho chúng ta biết Lễ Đức Chúa Thánh Thần Hiện Xuống là thời điểm khai sinh Giáo Hội, theo tường thuật của Công vụ Tông đồ, các tín hữu sơ khai sống thành những cộng đòan duới sự hướng dẫn của các Tông Đồ. Họ thương yêu và đùm bọc nhau như anh chị em ruột thịt, làm việc chung, ăn uống chung và tham gia phụng vụ chung nơi các gia đình. Các sinh họat cộng đòan ngày càng phát triển và lớn mạnh, vì vậy các Tông đồ đã giao phó việc phục vụ cộng đòan cho 7 anh em đuợc tuyển chọn. Đó là: Ông Tê-pha-nô, Phi-líp-phê, Pơ-rô-khơ-rô, Ni-ca-no, Ti-môn, Pác-mê-na và ông Ni-cô-la (Cv 6, 3-6). Những nguời này được cộng đòan xác tín có năng lực phục vụ, hạnh kiểm tốt và khôn ngoan; "Bảy người tiên khởi" gọi là "Diakonos" (Phó Tế) có nghĩa là "Người Phụ Giúp hay Người Phục Vụ" theo nguyên ngữ Hy-lạp.

Đức Giáo Hòang Phanxicô trả lời

Trong cuộc gặp gỡ các Linh mục, Phó tế và Nữ tu - những người được thánh hiến - ngày 25/3/2017 tại Nhà Thờ Chánh Tòa Milanô, một Phó tế Vĩnh viễn đã nêu hỏi:

Thưa Đức Thánh Cha, chúng con, Phó tế Vĩnh viễn, được gọi là "nửa linh mục" hay "nửa giáo dân", kính xin Đức Thánh Cha soi sáng !

Đức Giáo Hòang đã trả lời vắn tắt và đại ý như sau:

Các Phó tế Vĩnh viễn là "Bí tích phục vụ Thiên Chúa và anh em" và các thầy nhắc nhở cho Dân Thiên Chúa tầm vóc cốt yếu của Bí tích Rửa Tội chính là để phục vụ. Phó tế là "người canh giữ phục vụ trong Giáo Hội" và đó là một ơn gọi "gia đình."

Điểm độc đáo được Đức Giáo Hòang minh định trong câu trả lời nhân dịp này là ngài đã nêu rõ căn tính riêng biệt của phó tế: Phó tế như là "Bí tích của sự phục vụ Thiên Chúa và anh em." (Zenit 25/3/2017)

Căn tính của Phó tế

Lời minh xác của Đức Giáo Hòang Phanxicô đưa chúng ta về ý niệm căn tính đặc biệt với đức bác ái hay đặc tính căn cốt của phó tế, đó là:

-Phục vụ Lời Chúa
-Phục vụ bàn thờ
-Phục vụ người nghèo

Về phương diện "phục vụ người nghèo", theo lời thầy Chú Tịch, quý thầy Phó tế trong Cộng đồng đã và đang thực hiện các chương trình bác ái và phục vụ tha nhân với tinh thần hăng hái và tích cực.

Phục Vụ bác ái của Cộng đồng Phó tế Việt Nam - Hoa Kỳ

Cũng theo lời Ban Tổ Chức Đại Hội Phó tế VII, người nghèo hiện nay vẫn là đối tượng chính, là trọng tâm trong các họat động phục vụ, yểm trợ và bác ái của Cộng đồng Phó tế Việt Nam.

Thời gian qua, chứng từ trong các lãnh vực cứu trợ và bác ái của quý Phó tế chính là sự cụ thể hóa căn tính và minh chứng đức tin sống động của quý thầy và mặc dù chưa đuợc nhiều người biết đến, nhưng vẫn được âm thầm thực hiện không mệt mỏi tại Giáo xứ, Cộng Đòan tại Hoa Kỳ. Trong các công việc nên kể đến: dạy giáo lý; thăm viếng và đưa của ăn đàng cho kẻ ốm đau bệnh tật tại tư gia, nhà dưỡng lão hay bệnh viện; tuyên úy trại tù; sinh họat phong trào, đòan thề, ban ngành ...đều có sự hiện diện, tham gia và dấn thân của quý phó tế.

Ngòai ra, chuơng trình phục vụ bác ái ngọai biên nơi vùng sâu vùng xa tại quê hương Việt nam yêu dấu vẫn tiến triển đều đặn. Trong nhiều năm qua, quý phó tế đã và đang âm thầm tổ chức và thực hiện các chương trình phục vụ với các dự án về y khoa khám bệnh, khám răng, phát thuốc, căn nhà tình thương, phân phát thực phẩm, cấp học bổng và tặng quà cho học sinh và gia đình nghèo.

Những hình ảnh đính kèm như chứng từ khiêm tốn mà quý Phó tế đã biến đức tin có việc làm thành hiện thực. Mong rằng dịp đại hội sắp đến quý phó tế và quý phu nhân sẽ phổ biến, cập nhật và tường trình thêm những thành quả của công việc phân phát tình bác ái đã hòan thành.

Đại Hội Phó tế Việt Nam kỳ VII tại California sẽ được tổ chức tại: Saint Jeanne De Lestonnac. 16791 East Main Street, Tustin, California 92870; từ ngày 13 tới 16 tháng 7 năm 2017. Đây là dịp để anh em Phó tế và gia đình tái ngộ hàn huyên. Chắc chắn cuộc họp mặt lần này sẽ thật đông đủ và là dịp "câu vui đổi lấy câu buồn" để anh chị em vui hưởng những giây phút chuyện trò thoải mái, chia sẻ những kinh nghiệm vui buồn trong đời phục vụ và nhất là cùng đồng hành và giúp nhau thăng tiến trong tình hiệp thông và yêu thương.
------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BA TUAN 11-TN-A PDF Print E-mail

Thứ Ba tuần lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kytô.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Matthêu 5: 43-48.
Yêu thương kẻ thù.

Suy niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Phạm Duy là nhạc sĩ ngoại giáo. Trong ca khúc của mình mang theo một nỗi trăn trở là đừng tra tay giết kẻ thù. Bởi ông bảo rằng: "Kẻ thù ta đâu có phải là người. Giết người đi thì ta ở với ai". Vì thế tôi nhận ra ông đã ít nhiều thấm nhuần tinh thần Kitô giáo, khi ông hướng sự diệt nó đi mà đối tượng không phải là con người, nhưng là cái ác tính nó lén vào ngự trị trong tim loài người là : Chủ Nghĩa, cho dù là chủ nghĩa cuồng nô độc tài độc tôn, hay chủ nghĩa mệnh danh mang vỏ tự do nhưng cái ác nó được bọc lại, thì những chủ nghĩa tô vôi đó cần phải loại trừ.

Vâng, Kẻ thù là người thế nào mà ta phải ghét, ta phải trả thù? thưa: Đó là kẻ đã làm hại mình, hại gia đình mình, hại dòng họ, hại đất nước mình, hại tôn giáo mình... Quan niệm này dường như đã thắng thế từ xưa đến nay mà nhãn hiệu không đâu xa. Nó ở trong tim bạn, trong tim tôi, trong tim hết mọi người bởi cái Tôi lớn quá, bao trùm vượt lớn hơn quả địa cầu và cả vũ trụ.

Tim tôi và bạn nhỏ bé chỉ nhỏ nhoi trong lồng ngực nhưng lại vượt trội hơn cả vũ trụ hàng triệu triệu vì sao lấp lánh trong các giải ngân hà. Luật báo thù như tôi trình bày hôm qua và đó là sự công bằng, phải trả lại cho họ những gì mà họ đã gây ra. Luật cũ đã cho phép báo thù có giới hạn bằng luật: "Mắt đền mắt, răng đền răng", tức có quyền báo thù chỉ ở mức tương xứng điều mình bị thiệt hại. Nhưng người đời cũng có câu "oan oan tương báo, dĩ hận miên miên" (nỗi oán thù không dứt, hận thù sẽ đời đời). Và cũng có câu "lấy oán báo oán, oán nghiệp trùng trùng. Lấy ơn báo oán, oán nghiệp tiêu tan". Những câu này muốn khuyên con người hãy cố gắng xóa bỏ hận thù với nhau.

Khi nói về oán thù ta cần khách quan đặt ra 2 phạm trù tách biệt nhau: Phạm trù thứ nhất: đó là chính con người kẻ thù và phạm trừ thứ hai: là khả năng gây ác trong tim óc con người đó.

Người ta thường đồng hóa: khả năng gây ác của kẻ thù và chính bản thân kẻ thù là một. Đây mới là sự nhầm lẫn tai hại dẫn đến oán thù không dứt, trong khi quan niệm đúng đắn phải là, bản thân kẻ thù và khả năng gây ác nơi họ là 02 phạm trù khác biệt. Ta không được ghét bản thân họ, nhưng phải căm phẫn khả năng gây ác của họ, bằng cách mà an ủi, yêu thương vỗ về họ, cầu nguyện tha thứ mà ôm chầm lấy họ trong thì cái ác dần dà sẽ tan chảy như đá trong tủ tan chảy nhanh hay mau dưới ánh dương soi. Sự cư xử đúng theo tinh thần Kitô Giáo là: Lạy Cha xin tha thứ cho họ vì họ lầm không biết điều họ đã làm. Họ ở đây tức người Do-thái nào tra tay vấy máu Chúa Yêsu và cũng là chúng ta khi lm lỗi phạnm tội ác với anh chị em mình...

Trong cuộc chiến chống xâm lược, người ta phải đứng lên chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc, và trong cuộc chiến đó ta tiêu diệt kẻ thù càng nhiều càng tốt. Ta phải giết họ, nếu không họ sẽ giết mình, giết đồng bào mình, người thân của mình. Đây là quan niệm đúng đắn. Nhưng khi cuộc chiến đã kết thúc, kẻ thù bị bắt làm tù binh, lúc này họ không còn khả năng gây ác nữa, chỉ còn lại con người của họ. Theo Luật Quốc tế, quốc gia thắng trận không được trả thù mà phải đối xử họ như một con người. Đây mới chính là đạo đức trong chiến tranh.

SUY TƯ VÀ LÀM THEO GƯƠNG CHÚA : Sống trong thế giới đầy dẫy ác tâm ngày nay, tuy giàu đầy vật chất, nhưng con tim tha hoá, thiếu vắng tình người. Bạn và tôi là tín hữu Chúa, được mời gọi học sống yêu thương và tha thứ theo gương Chúa Yêsu. Với một trái tim rộng mở, Chúa Yêsu luôn đón tiếp và yêu thương hết mọi người, nhất là những người nghèo hèn, yếu đuối tội lỗi.

Chúa không ngần ngại đồng bàn với phường thu thuế và quân tội lỗi. Ngài đã để cho người phụ nữ hành nghề kỹ nữ khóc bên chân Chúa,. Ngài đã lau khô giọt lệ nàng, và ban ơn tha thứ cho chị để rồi chị đã hoán cải đổi mới cuộc đời và kết cục, chị đã là người ra đi chung gieo chân lý với các tông đồ. Nữ thánh ấy là Mai-Đệ-Liên. Amen

*****

"KẺ THÙ HỌ VẪN MUỐN LÀM BẠN VỚI TA - KẺ THÙ NỘI TẠI CHÍNH LÀ TA". (Danh Ngôn)

----------------------------

----------------------------------

 
MỖI NGÀY MỘT CẠU KINH THÁNH - NGÀY 20-6-2017 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 20-6-2017

"Thầy bảo anh em: "Hãy yêu lẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em". (Mt 5, 44)

- Thiên Chúa đã yêu bạn và tôi là chết trên thập giá cho tôi, dù tôi là kẻ phạm biết bao tội lỗi. Nên tôi cần tha thứ cho người ghét tôi và làm ơn cho họ bằng mọi cách. Vì kẻ thù vẫn muốn làm bạn với tôi, còn kẻ thù đáng sợ nhất chính là tôi.

Đầy tớ Vô duyên

--------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - SONG MAU NHIEM THANH THE PDF Print E-mail

> BẠN VÀ TÔI SỐNG LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO THA NHÂN:
> Sống Bí Tích Thánh Thể là sống Yêu Thương như Thầy Giêsu đã sống
>
> VATICAN. Lúc 12 giờ trưa Chúa nhật 18.06.2017, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin với hàng chục ngàn tín hữu và du khách hành hương hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha quảng diễn bài Tin Mừng Chúa nhật Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, với lời mời gọi: Đón nhận Bí tích Thánh Thể để sống giới răn yêu thương của Chúa.
>
> Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha
>
> Anh chị em thân mến!
>
> Ở Italia cũng như nhiều quốc gia khác, chúng ta cử hành Chúa nhật hôm nay để mừng lễ Mình và Máu Chúa Kitô và thường sử dụng tiếng Latinh để gọi tên lễ này là Corpus Domini. Vào các Chúa nhật, cộng đoàn giáo hội đều tụ họp nhau xung quanh Bí tích Thánh Thể, là Bí tích Chúa Giêsu thiết lập trong Bữa Tiệc Ly. Tuy nhiên, mỗi năm chúng ta cũng mừng vui cử hành ngày đặc biệt dành cho Bí tích này, Bí tích trung tâm của đức tin, để diễn tả chóp đỉnh của sự thờ phượng mà chúng ta dâng lên Chúa Kitô, Đấng đã tự hiến làm của ăn thức uống để cứu độ chúng ta.
>
> Bài Tin Mừng theo thánh Gioan hôm nay là một phần của bài giảng về "bánh ban sự sống" (Ga 6:51-58). Chúa Giêsu nói: "Ta là bánh hằng sống từ trời xuống. [...] Và bánh Ta sẽ ban chính là thịt Ta để cho thế gian được sống". Người muốn nói rằng Chúa Cha đã sai Chúa Con đến thế gian để Chúa Con trở nên bánh hằng sống, và để làm được điều ấy, Chúa Giêsu hy sinh chính bản thân mình. Trên thập giá, Chúa đã làm như thế, Chúa đã hiến thân mình, đã đổ máu ra. Con Người chịu đóng đinh trên thập giá chính là Chiên vượt qua, để cứu muôn dân thoát khỏi ách nô lệ tội lỗi, mà tiến về miền đất hứa. Bí tích Thánh Thể là Bí tích của Mình và Máu Chúa đã hiến dâng để cho thế gian được sống. Ai ăn thức ăn này thì sẽ sống trong Chúa và cho Chúa. Đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu có nghĩa là ở trong Chúa, có nghĩa là trong Chúa Con chúng ta trở nên những người con của Chúa Cha.
>
> Trong Bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu tiếp tục đồng hành với chúng ta như Người đã đồng hành với các môn đệ trên đường Emmau. Chúa đồng hành với chúng ta là những kẻ hành hương trong dòng lịch sử. Chúa làm như thế để nuôi dưỡng chúng ta trong đức tin, đức cậy và đức mến; để an ủi chúng ta giữa những thử thách; để củng cố chúng ta trong những dấn thân vì công lý và hòa bình. Đó là sự hiện diện của Con Thiên Chúa ở khắp mọi nơi, từ thành thị tới nông thôn, từ Bắc đến Nam, từ các quốc gia có truyền thống Kitô giáo cho đến những nơi mới đón nhận Tin Mừng. Trong Thánh Thể, Chúa ban cho chúng ta sức mạnh thiêng liêng, để chúng ta sống giới răn của Chúa, đó là: Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Chúng ta sống giới răn yêu thương bằng cách xây dựng cộng đoàn luôn mở cửa và đón chào tất cả các nhu cầu của tất cả mọi người, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất, người nghèo và người cần được giúp đỡ.
>
> Được Chúa Giêsu Thánh Thể nuôi dưỡng, cũng có nghĩa chúng ta phải từ bỏ chính mình, để đặt niềm tin nơi Chúa và để cho Chúa hướng dẫn. Bằng cách ấy, tình yêu nhưng không mà chúng ta nhận nơi Chúa Kitô trong Bí tích Thánh Thể với tác động của Chúa Thánh Thần, sẽ nuôi dưỡng lòng mến Chúa và tình yêu thương mà chúng ta dành cho từng anh chị em mà chúng ta gặp gỡ trên mọi bước đường đời. Được nuôi dưỡng bởi Thân Mình Chúa Kitô, chúng ta ngày càng trở nên thân thiết hơn và cụ thể hơn với Thân Thể nhiệm màu của Chúa Kitô là chính Hội Thánh. Thánh Phaolô tông đồ nhắc chúng ta nhớ rằng: "Chén chúc tụng mà chúng ta dâng lên Chúa, lại chẳng phải là thông hiệp với Máu Chúa Kitô sao? Tấm bánh chúng ta bẻ ra, chẳng phải là thông phần vào Mình Chúa đó sao? Vì có một tấm bánh, nên chúng ta tuy nhiều, nhưng chỉ là một thân thể, vì tất cả chúng ta cùng thông phần vào một tấm bánh" (1Cr 10:16-17).
>
*TÔI CẦU NGUYỆN VỚI ĐÚC MẸ: Lạy Đức Nữ Trinh Maria, Mẹ luôn hiệp thông mật thiết với Đấng là Bánh Hằng Sống. Vâng lời Mẹ  chúng con tái khám phá vẻ đẹp của Bí tích Thánh Thể, là tấm bánh bẻ ra cho tha nhân như Chúa Giê-su đã làm, để chúng con biết sống thân thiết với Chúa và với anh chị em đồng loại.
>
> http://vi.radiovaticana.va62
>
> Kính chuyển:
>Hồng
>--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 1132