Bài Mới
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1848
mod_vvisit_counterHôm Qua7560
mod_vvisit_counterTuần Này25823
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này110046
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11562132

We have: 135 guests online
Your IP: 54.156.85.167
 , 
Today: Aug 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU SAU CN18TN-B PDF Print E-mail


10/08/18 THỨ SÁU TUẦN 19 TN

Th. Lô-ren-xô, phó tế, tử đạo
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 12,24-26

            *HẠNH PHÚC NGƯỜI PHỤC VỤ*
"Ai phục vụ Thầy thì hãy theo Thầy, và Thầy ở đâu kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha Thầy sẽ quý trọng người ấy." (Ga 12,26)


Suy niệm: Thi sĩ Tagore (Ấn Độ) có viết: "Nằm ngủ, tôi mơ thấy đời là hạnh phúc. Thức dậy tôi thấy sống là phục vụ. Tôi dấn thân phục vụ và tôi khám phá ra rằng phục vụ là hạnh phúc." Những ai dấn thân vào một công việc phục vụ nào đó đều có thể trải nghiệm được điều thi sĩ Tagore vừa chia sẻ. Việc phục vụ càng đòi hỏi dấn thân quên mình nhiều thì hạnh phúc mang lại càng lớn. Thế nên người phục vụ Đức Ki-tô, "Con Chí Ái" của Chúa Cha, từ bỏ chính mình để theo Ngài trên đường thập giá là người được hạnh phúc lớn nhất bởi vì sẽ được "Chúa Cha quý trọng" được Chúa Cha yêu mến, và đến ở trong người ấy (x. Ga 14,23)

.
Mời Bạn: Nếu như hạnh phúc của bản thân chính là biết quên mình để nghĩ đến hạnh phúc của người khác, thì ngược lại, mọi sự bất hạnh trên trần gian này đều bắt đầu từ chỗ muốn chiếm giữ cho riêng mình; đó cũng chính là lúc con người chối bỏ và loại trừ người khác. Phần bạn, bạn đặt hạnh phúc của bạn nơi điều gì? Phải chăng là của cải, danh vọng, địa vị, thú vui ích kỷ...? Hay bạn coi việc phục vụ anh em làm hạnh phúc của mình?


Chia sẻ : NÓI một niềm vui của bạn khi dấn thân phục vụ tha nhân cách vô vị lợi.


Sống Lời Chúa: Tập quan sát và nhạy bén nhận ra những nhu cầu của anh chị em hơn là nhìn vào chính mình.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, con đã tiếp nhận cuộc sống từ bao người khác; NHỜ THÁNH THẦN con biết hân hoan đón nhận cuộc sống và đến lượt con cũng biết hiến trao cho anh em trong bài học cho đi như chính Chúa.
(Hosanna)

-------------------------------

 
DAO TAO MON DE - THANH LAURENSO TU DAO PDF Print E-mail

Hạt lúa thối đi, sinh nhiều bông hạt.
10/08 – Thứ sáu tuần 18 thường niên – THÁNH LÔRENXÔ PHÓ TẾ, TỬ ĐẠO. Lễ kính.
"Ai phụng sự Ta thì Cha Ta sẽ tôn vinh nó".

* Phó tế Lôrenxô chịu tử đạo tại Rôma ngày 10 tháng 8 năm 258, sau đức Xít-tô II bốn ngày. Chuyện kể rằng người phải chịu cực hình lửa thiêu trên một chiếc giường sắt sau khi người đã phân phát cho người nghèo tài sản của cộng đoàn. Ngay từ thế kỷ IV, lòng tôn kính người đã phổ biến trong Hội Thánh.

Lời Chúa: Ga 12, 24-26
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thật, Ta nói thật với các con: Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình, nhưng nếu nó thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt. Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời. Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta, và Ta ở đâu, thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tôn vinh nó".

SUY NIỆM: THANH LÔ-REN-XÔ PHÓ TẾ TỬ ĐẠO
Hôm nay, Giáo Hội kính nhớ một vị thánh được tôn kính rất nhiều trong những thế kỷ đầu tiên của Kitô giáo: đó là thánh Lôrenxô. Thật ra, người ta biết rất ít về vị thánh này...
Theo tương truyền, thì Lôrenxô là một vị phó tế người Roma phục vụ Giáo Hội dưới thời Ðức Giáo Hoàng Sixtô II, và có lẽ cũng đã chịu tử đạo trong thời kỳ bách hại của Hoàng đế Velerianô vào thế kỷ thứ 3.
Chuyện kể lại rằng, cũng như các phó tế trong giai đoạn tiên khởi của Giáo Hội, Lôrenxô được giao phó trách nhiệm quản lý tài sản của Giáo Hội và trợ giúp người nghèo. Ngày nay chúng ta gọi là hoạt động xã hội của Giáo Hội.
Sau khi Ðức Sixtô II bị bắt giữ, phó tế Lôrenxô cũng đã nghĩ ngay đến số phận chờ đợi mình mà Giáo Hội phải trải qua. Ngài tập trung lại tất cả những người nghèo, các bà góa và các em cô nhi tại Roma. Tất cả tài sản của Giáo Hội, ngài phân phát cho họ. Ðể cung cấp đủ cho số người túng thiếu quá đông, ngài đã cho bán cả các chén thánh dùng trong phụng tự...
Hoạt động bác ái quá rầm rộ này không mấy chốc đến tai viên thị trưởng Roma. Ông cho rằng, Giáo Hội phải có rất nhiều kho tàng. Thế là Lôrenxô đã bị điệu đến để cung khai về tất cả tài sản của Giáo Hội. Vị phó tế khôn ngoan này đã xin hoãn lại một thời gian để xếp đặt mọi sự và lập danh sách của cải của Giáo Hội. Trong suốt ba ngày, ngài cho triệu tập những người tàn tật, đui mù, góa bụa, cô nhi... và cho họ xếp hàng đứng trước dinh viên thị trưởng. Rồi ngài dõng dạc tuyên bố: "Ðây là tất cả tài sản của Giáo Hội".
Viên thị trưởng đã cho lời tuyên bố này là một thách thức ngạo mạn. Ông truyền lệnh cho thiêu sống Lôrenxô trên một chiếc giường sắt được nung đỏ. Các lý hình thay phiên nhau để quay trở thân xác của thánh nhân như một con thú...
Câu chuyện trên đây có thể chỉ là sản phẩm của một lòng tôn kính cao độ mà các tín hữu thời sơ khai dành cho một vị thánh. Nhưng, dù không biết nhiều về vị thánh này, chúng ta vẫn có thể xác quyết một điều: ngài đã chết vì Ðức Kitô. Sự thánh thiện ở thời đại nào cũng được định nghĩa như một sự đáp trả hoàn toàn đối với lời mời gọi bước theo Ðức Kitô.
Sống và chết cho Ðức Kitô: đó là ơn gọi từng ngày của người Kitô. Có nhiều hình thức bắt đạo khác nhau: từ những sắc lệnh cấm đạo công khai cho đến những hạn chế tự do tín ngưỡng một cách tinh vi.
Có nhiều hình thức tử đạo khác nhau: từ cảnh đầu rơi, máu đổ cho đến những cái chết dần mòn trong nơi lao tù, cũng như những khước từ hy sinh từng ngày mà mỗi người Kitô đang phải trải qua.
Sống trọn vẹn ơn gọi của người Kitô cũng là một hình thức tử đạo từng ngày. Quyết trí trung thành lắng nghe tiếng nói của lương tâm để không chạy theo những cám dỗ của quyền lực, của tiền bạc, của gian dối, của lường gạt: đó cũng là một cuộc tử đạo dai dẳng.
Quyết trí trung thành với Giáo Hội dù phải chịu những phân biệt đối xử, dù phải bị tước đoạt quyền lợi: đó cũng là một cuộc tử đạo dai dẳng.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

-------------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU SAU CN18TN-B PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN B

THÁNH LAURENSÔ, PHÓ TẾ, TỬ ĐẠO

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 12: 24-26)

4 Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác.25 Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời.26 Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha của Thầy sẽ quý trọng người ấy."

SUY NIỆM

Người ta thường nói: Có sinh thì có tử. Đó xem ra là một chân lý bất di bất dịch. Sinh ra và sống là hướng đến cái chết.

Thế nhưng, trong bài Tin Mừng hôm nay, một sự thật rất lạ thường về vấn đề sống chết đã được Chúa Giêsu nêu ra: Có tử thì mới có sinh. Vấn đề là phải chết như thế nào để được sống?

Có những người sống, nhưng để đi vào cái chết đời đời. Đó là những người không dám "chết" vì người khác. Họ sống ích kỷ, khép kín, ngại hy sinh, ngại đau khổ, sống không biết đến người khác, sống như không có sự hiện diện của Thiên Chúa.

Ngược lại, có những người sống, họ cũng đi vào cái chết, nhưng không phải là cái chết đời đời, mà là chết đi để được sinh ra hưởng sự sống đời đời, chết để sinh nhiều bông hạt. Đó những người dám "chết" vì người khác, "chết" đi trong những hy sinh âm thầm, lặng lẽ, "chết" đi qua những lần đón nhận đau khổ, sỉ nhục, thiệt thòi do người khác đem đến, bằng tình yêu tha thứ. Họ sống mà không nghĩ đến mình hơn là nghĩ đến cuộc sống, sự sống của tha nhân. Những người như thế là những người sống và thực hiện theo lời của Chúa Giêsu: "Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi thì nó mới sinh nhiều bông hạt"; "Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời".

Thánh Lôrenxô mà chúng ta mừng kính hôm nay đã chết đi để được sống. Ngài được sinh ra và sống không phải cho chính mình, nhưng sống làm chứng cho Đức Kitô và chết cho Đức Kitô. Thánh Augustinô đã nói về thánh Lôrenxô rằng: "Anh em biết đấy, trong Giáo Hội Rôma, ngài thi hành chức năng phó tế. Chính tại đây, ngài trình bày về Máu Thánh Đức Kitô; và chính tại đây, ngài đổ máu mình vì thánh danh Đức Kitô".

Truyền thuyết về cái chết can đảm của thánh Lôrenxô đã trở nên bất tử, đã trở nên bài học cho mọi thế hệ Kitô hữu qua mọi thời đại. Thánh nhân đã chết để đi vào sự sống bất diệt, thánh nhân đã chết để sinh ra đức tin mạnh mẽ vào Đức Kitô nơi các Kitô hữu qua mọi thời đại.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải dám hy sinh mạng sống ở đời này để làm chứng cho Chúa, thì sẽ được sự sống bất diệt như Chúa, vậy mà chúng con vẫn chưa thực hiện được. Chúng con vẫn còn ham mê sự sống, của cải trần gian. Chính vì thế, chúng con còn ngại làm chứng cho Chúa. Xin Chúa thứ tha. Xin giúp chúng con biết chết đi mỗi ngày cho tha nhân trong từng hy sinh cụ thể, để làm chứng cho Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
==========================

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- THU SAU CN18TN-B PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý,Dh_mass
Aug 10 at 5:38 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 10 tháng 8, 2018, Thứ Sáu – THÁNH LÔ-REN-XÔ, PHÓ TẾ, TỬ ĐẠO – Lễ nhớ

Ơn xin: Lạy Chúa, xin cho con biết quên mình để có thẻ sinh nhiều hoa trái cho chính con, cho tha nhân và cho nước Trời.
Tách càfe tiếng Anh suy niệm bài đọc 2 CORINTHIANS 9:6-10


Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Gioan 12: ,24-26 Ai phục vụ Thầy, Cha Thầy sẽ quý trọng người ấy.. """Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình ; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác.""

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, con luôn ao ước được hào phóng rộng lượng hơn với ơn gọi Kitô hữu của con, ngõ hầu con có thể chết đí cái tôi mình để sinh nhiều hoa trái như Chúa nói trong bài Phúc Âm hôm nay. Sống ở xã hội ngày hôm nay việc "chết đi' này rất ư là khó và gian nan lắm Chúa ơi. Xin ban ơn để cho vượt qua những sự cám dỗ ngày hôm nay trong đời sống.

Quyết Tâm: Tôi sẽ suy niệm tâm tình "chết đi" với lời câu nguyện dưới đây trong ngày hôm nay:

Chỉ mong tôi chẳng còn gì,

nhờ thế Người là tất cả của tôi.

Chỉ mong ý muốn trong tôi chẳng còn gì,

nhờ thế tôi cảm thấy Người ở mọi nơi,

đến với Người trong mọi sự,

và dâng Người tình yêu trong mọi lúc.

Chỉ mong tôi chẳng còn gì,

nhờ thế tôi không bao giờ muốn tránh gặp Người.

Chỉ mong mọi ràng buộc trong tôi chẳng còn gì,

nhờ đó tôi gắn bó với ý muốn của Người

và thực hiện ý Người trong suốt đời tôi.

(R. Tagore)
Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

-----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU SAU CN18TN-B PDF Print E-mail

Lễ Thánh Lô-ren-sô, phó tế, tử đạo.

Phúc âm theo thánh Gio-an (12, 25-26)

"Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời. Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta, và Ta ở đâu, thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tôn vinh nó."

Anh Chị Em yêu quý,

Mọi người đều có một cuộc đời sống trên trần gian, và, nó có "một thời để chào đời, một thời để lìa thế"(Gv. 3, 2) Tuy nhiên, thánh Lô-ren-sô chết vì tình yêu cho những anh chị em bé mọn. Trong thời gian của hội thánh đầu tiên bị bách hại nghiêm trọng, ông đã bán tài sản của nhà thờ để giúp đỡ người nghèo, bệnh tật, góa phụ ... Ông biết cuộc sống của ông sẽ gặp nguy hiểm vì danh thánh của Chúa Giêsu mà ông yêu mến. Ngài đã làm những gì Chúa Giêsu dạy: "Đó là phục vụ những anh chị em bé mọn."

Thánh Lô-ren-sô chết vì tình yêu nhưng ông đã đạt được cuộc sống vĩnh hằng. Ngài phục vụ Chúa Giêsu nơi những người bé mọn và Ngài chắc chắn ở với Chúa Giêsu trên Nước Trời. Tôi có thể nói rằng bất cứ ai chết vì tình yêu sẽ không bao giờ chết bởi vì Thiên Chúa là tình yêu và hằng sống. Tôi phải yêu mến Chúa Giêsu thay vì thế gian và yêu thương các anh chị em bé mọn hơn là có niềm đam mê quyền lực thế gian, tiền của bất chính, những thú vui xác thịt bất chính...

"Anh em đừng yêu thế gian và những gì ở trong thế gian. Kẻ nào yêu thế gian thì nơi kẻ ấy không có lòng mến Chúa Cha, vì mọi sự trong thế gian: như dục vọng của tính xác thịt, dục vọng của đôi mắt và thói cậy mình có của, tất cả những cái đó không phát xuất từ Chúa Cha, nhưng phát xuất từ thế gian; mà thế gian đang qua đi, cùng với dục vọng của nó. Còn ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa thì tồn tại mãi mãi."(1 Jn, 2, 15-17) Đó là lý do tại sao nếu ai yêu cuộc sống của mình trên trần gian sẽ mất đi sự sống đời đời của mình.

"Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình?"(Mt. 16, 26) Chúa Giêsu nói: "Ai có tai thì nghe."(Mt. 11, 15)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Feast of Saint Lawrence, Deacon, and Martyr.

Gospel JN 12, 24-26

"Whoever loves his life loses it, and whoever hates his life in this world will preserve it for eternal life. Whoever serves me must follow me, and where I am, there also will my servant be. The Father will honor whoever serves me."(Jn. 12, 25-26)

Beloved Brothers and Sisters,

Everyone has one life to live on earth, and, It has "A time to give birth, and a time to die"(Excl. 3, 2) However, St. Lawrence died due to his love for the least brothers and sisters. During the time of the early church was persecuted severely, he sold the church properties to help the poor, lame, widows... He knew his life would be in danger for the name of Jesus whom he loved. He did what Jesus taught: "It was to serve the least brothers and sisters.

St. Lawrence lost his life for love but he gained the eternal life. He served Jesus in the least ones and he must be with Jesus in the kingdom of heaven. I could say that whoever dies for love will never die because God is love and everliving. I must love Jesus instead of the world and love the least brothers and sisters rather than have the passion of the earthly power, unrighteous wealth, illegal fleshly pleasures...

"Do not love the world or the things of the world. If anyone loves the world, the love of the Father is not in him. For all that is in the world, sensual lust, enticement for the eyes, and a pretentious life, is not from the Father but is from the world. Yet the world and its enticement are passing away. But whoever does the will of God remains forever."(1 Jn, 2, 15-17) That is why if whoever loves his life in the world will lose its eternal life.

"What profit would there be for one to gain the whole world and forfeit his life? Or what can one give in exchange for his life?"(Mt. 16, 26) Jesus said, "Whoever has ears ought to hear!"(Mt. 11, 15)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 1588