mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5086
mod_vvisit_counterHôm Qua6889
mod_vvisit_counterTuần Này28391
mod_vvisit_counterTuần Trước33548
mod_vvisit_counterTháng Này92657
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10053028

We have: 112 guests online
Your IP: 54.90.237.148
 , 
Today: Jan 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - NGÀY 11-1-2018 PDF Print E-mail

SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa hôm nay - Bible sharing today

Phúc âm Theo Thánh Mát-cô (1: 40-45)

Anh Chị Em yêu quí,

"Có người bị phong hủi đến gặp Người, anh ta quỳ xuống van xin rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch." Người chạnh lòng thương giơ tay đụng vào anh và bảo: "Tôi muốn, anh sạch đi! "Lập tức, chứng phong hủi biến khỏi anh, và anh được sạch."(Mc. 1, 40-42).

DIỄN TIẾN TÔI SỐNG VÀ CHIA SẺ ĐỌAN PHÚC ÂM TRÊN:

1/ Người bệnh phung tỏ ra sự khiêm tốn khi quỳ xuống và van xin Chúa Giê-su.
Khi người bệnh phung nói với Chúa Giê-su, "Nếu Ngài muốn", ông thực sự tôn trọng Chúa Giê-su bằng cách van xin thay vì xem như là Ngài nên chữa bệnh cho ông.

Người bệnh phung tin Chúa Giê-su có thể chữa lành cho mình, và Chúa Giê-su đã tỏ lòng thương xót của Ngài qua việc chữa bệnh phung cho ông ta.

Bệnh phong không chỉ là một bệnh đau khổ nhưng nó cũng còn là bệnh nan y. Tuy nhiên, "Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được."(Lc. 1, 37) Người bệnh phung khiêm tốn và tin tưởng mạnh mẽ vào Chúa Giê-su. Anh ta đã có thể được chữa lành để trở về một cuộc sống bình thường trong cộng đồng.

2/Khiêm tốn và đức tin là hai yếu tố thiết yếu trong lời cầu nguyện.
Mẹ Ma-ria đã nói, "Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới, ... Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường."(Lc. 1, 48; 52)
Chúa Giê-su đã phán với người đàn bà tội lỗi rằng: ""Lòng tin của chị đã cứu chị. Chị hãy đi bình an."(Lc. 7, 50). Ngài đã nói khá nhiều lần sau khi chữa lành nhiều bệnh nan y trong Tin Mừng.

3/Trước khi tôi cầu nguyện với Chúa, tôi nên biết tôi có thể có được một trong ba câu trả lời như sau:
1. Ngài sẽ trả lời tôi đúng lúc.
2. Ngài sẽ trả lời tôi sau sự kiên nhẫn lâu dài của tôi.
3. Ngài sẽ không nhận lời lời cầu nguyện của tôi. Đôi khi tình huống của tôi đối nghịch lại hoặc tệ hơn.

4/Tôi nên làm gì nếu tôi có thể nhận được trường hợp thứ ba?

Tôi đã học được từ lời cầu nguyện của Chúa Giê-su ba lần tại một nơi gọi là vườn Ghết-sê-ma-ni: "Lạy Cha, nếu có thể được, xin cho con khỏi phải uống chén này. Tuy vậy, xin đừng theo ý con, mà xin theo ý Cha."(Mt. 26, 39; 42; 44)

KẾT LUẬN: Nói tóm lại, tôi cần giữ ba điều sau đây:

1. Đức tin: Tôi luôn phải tin tưởng vào tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa.
2. Khiêm tốn: Tôi phải khiêm tốn để đầu phục ý chí của riêng tôi.
3. Nước Trời: Tôi giữ mục tiêu sau cùng của tôi như Chúa Giê-su, cuối cùng Ngài đã đi vào vinh quang của Thiên Chúa.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel Mk 1:40-45

Beloved Brothers and Sisters,

"A leper came to him [and kneeling down] begged him and said, "If you wish, you can make me clean. Moved with pity, he stretched out his hand, touched him, and said to him, "I do will it. Be made clean."Leprosy left him immediately, and he was made clean."(Mk. 1, 40-42)
A leper came to Jesus because he had a miserable disease and wanted to be cured.
A leper showed his humility by his kneeling down and begged Jesus.
When a leper said to Jesus, "If you wish", he truly respected Jesus by begging instead of considering Jesus should cure his disease.

A leper believed that Jesus could heal him, and Jesus showed his mercy with his curing a leper of his leprosy.

Leprosy is not only a miserable disease but it is also incurable. However, nothing is impossible with God.

A leper had the humility and strong faith in Jesus. Jesus showed his mercy to him by granting his asking. He could be freed to a normal life in the community.

Humility and faith are the two essential elements in prayer.
Mary said, "For he has looked upon his handmaid's lowliness; ... He has thrown down the rulers from their thrones but lifted up the lowly."(Lk. 1, 48; 52)
Jesus said to the sinful woman, " Your faith has saved you; go in peace."(Lk. 7, 50) He said it quite a few times after healing many incurable diseases in the Gospel.

Before I pray to God, I should know I can get one in three answers as the followings:

1. He would answer me promptly.
2. He would grant me after my long patience.
3. He would not answer my prayer. Sometimes my situation turned to the opposite side or got worse.

What should I do if I could get the third case?

I learned from Jesus's prayer three times in a place called Gethsemane: "My Father, if it is possible, let this cup pass from me; yet, not as I will, but as you will."(Mt. 26, 39; 42; 44)

In conclusion, I need to keep three things:

1. Faith: I must always believe and trust in the love and power of God.
2. Humility: I must be humble to surrender my own will.
3. Kingdom of God: I must keep my final destination like Jesus who finally came to the glory of God.

"Can a mother forget her infant, be without tenderness for the child of her womb even should she forget, I will never forget you. See, upon the palms of my hands I have engraved you; your walls are ever before me."(Is. 49, 15-16)

Peace of Christ!

-------------------------------------

 
DAO TAO MON DE - THOI BAT NAT LA CUA MA QUY PDF Print E-mail

Đức Thánh cha Phanxicô gọi bắt nạt là việc làm của ma quỷ

-----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 116 - Website ChiaseLoiChua.com

Ngày 10 tháng 1 năm 2018
Đức Thánh cha Phanxicô gọi bắt nạt là việc làm của ma quỷ

Đức Thánh cha Phanxicô chào các tín hữu khi rời Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô sau Lễ Chúa Hiển Linh tại Vatican hôm 6-1-2018.

Giống như tác động của Chúa Thánh Thần được công nhận khi người ta làm một việc bác ái, Kitô hữu cũng phải thừa nhận sự hiện diện của ma quỷ khi hành động bắt nạt xảy ra, Đức Thánh cha kêu gọi.

1/ "Khi chúng ta nhận ra muốn tấn công ai đó vì họ yếu đuối. Đó là ma quỷ. Vì tấn công kẻ yếu là việc làm của Satan", Đức Thánh cha giải thích trong bài giảng Thánh lễ sáng 8-1 tại nguyện đường Domus Sanctae Marthae.

2/ "Tôi tự hỏi: Bên trong những người này là gì? Điều gì bên trong chúng ta thúc đẩy chúng ta chế giễu và ngược đãi người khác yếu hơn mình?" Đức Thánh cha hỏi.

3/ "Thật dễ hiểu khi một người tức giận người mạnh hơn mình, có thể là do ghen tị ... nhưng sao lại nhắm vào kẻ yếu? Điều gì khiến chúng ta làm thế? Đó là một điều thường xuyên xảy ra, như thể tôi cần chế nhạo người khác để cảm thấy tự tin".

4/ Đức Thánh cha Phanxicô kể khi còn nhỏ trong vùng ngài ở có một người phụ nữ tên là Angelina thường xuyên bị người khác chế nhạo, đặc biệt là trẻ em vì bà bị bệnh tâm thần. Trong khi người ta thường rộng tay cấp lương thực và quần áo cho bà, trẻ em địa phương thường chế nhạo người phụ nữ này và nói: "Chúng ta hãy đi tìm bà Angelina chọc cho vui", Đức Thánh cha kể.

"Ngày nay bạn và tôi thường xuyên thấy cảnh này trong trường học – hiện tượng bắt nạt, tấn công kẻ yếu vì 'bạn mập hay bạn là người nước ngoài hay vì bạn đen'.

Mặc dù các nhà tâm lý có thể đưa ra lý do khác để giải thích tại sao một số người thường bắt nạt kẻ yếu, Đức Thánh cha Phanxicô tin rằng đó là "hậu quả của tội nguyên tổ" và việc làm của Satan vốn "không có tình thương".

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Wesite ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU NAM-11-1-2018 PDF Print E-mail

Thứ Năm Tuần I TN2

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI: Bài đọc: I Sam 4:1-11; Mk 1:40-45.

1/ Bài đọc I (năm chẵn): Trong những ngày ấy, 2 người Phi-li-tinh dàn quân đối diện với quân Ít-ra-en, cuộc chiến trở nên ác liệt và Ít-ra-en bị người Phi-li-tinh đánh bại: tại mặt trận, ở ngoài đồng, chúng đã giết chừng bốn ngàn người. 3 Khi dân trở về trại, các kỳ mục Ít-ra-en nói: "Sao hôm nay Đức Chúa để chúng ta bị người Phi-li-tinh đánh bại? Chúng ta hãy đi Si-lô lấy Hòm Bia Giao Ước của Đức Chúa về: Hòm Bia sẽ đến giữa chúng ta và sẽ cứu chúng ta khỏi bàn tay quân thù." 4 Dân sai người đi Si-lô; từ đó họ mang về Hòm Bia Giao Ước của Đức Chúa các đạo binh, Đấng ngự trên các thần hộ giá; ở đó, bên cạnh Hòm Bia Giao Ước của Thiên Chúa, có hai con ông Ê-li là Khóp-ni và Pin-khát.

5 Khi Hòm Bia Giao Ước của Đức Chúa xuống trại, toàn thể Ít-ra-en hò reo vang dội khiến đất rung chuyển. 6 Người Phi-li-tinh nghe thấy tiếng hò reo thì hỏi nhau: "Tiếng hò reo vang dội ấy trong trại bọn Híp-ri là gì vậy?" Chúng biết là Hòm Bia Đức Chúa đã đến trại.

7 Người Phi-li-tinh sợ hãi, vì chúng nói: "Một vị thần đã đến trại!" Chúng bảo nhau: "Khốn thân ta, vì trước đây không có như vậy! 8 Khốn thân ta! Ai sẽ giải thoát ta khỏi tay những thần hùng mạnh ấy? Đó là những thần đã dùng mọi thứ đòn mà đánh phạt người Ai-cập trong sa mạc.

9 Hỡi người Phi-li-tinh, can đảm lên, hãy tỏ ra là nam nhi, kẻo phải làm nô lệ cho bọn Híp-ri như chúng đã làm nô lệ cho anh em. Hãy tỏ ra là nam nhi và chiến đấu!"

10 Người Phi-li-tinh giao chiến. Ít-ra-en bị đánh bại và ai nấy chạy trốn về lều của mình. Đó là một đòn rất đau: về phía Ít-ra-en có ba mươi ngàn bộ binh tử trận.

11 Hòm Bia Thiên Chúa bị chiếm đoạt, và hai con ông Ê-li là Khóp-ni và Pin-khát bị giết.

2/ Phúc Âm: 40 Có người bị phong hủi đến gặp Người, anh ta quỳ xuống van xin rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch." 41 Người chạnh lòng thương giơ tay đụng vào anh và bảo: "Tôi muốn, anh sạch đi!" 42 Lập tức, chứng phong hủi biến khỏi anh, và anh được sạch.

43 Nhưng Người nghiêm giọng đuổi anh đi ngay, 44 và bảo anh: "Coi chừng, đừng nói gì với ai cả, nhưng hãy đi trình diện tư tế, và vì anh đã được lành sạch, thì hãy dâng những gì ông Môsê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết." 45 Nhưng vừa ra khỏi đó, anh đã bắt đầu rao truyền và tung tin ấy khắp nơi, đến nỗi Người không thể công khai vào thành nào được, mà phải ở lại những nơi hoang vắng ngoài thành. Và dân chúng từ khắp nơi kéo đến với Người.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Bất tuân lệnh Thiên Chúa sẽ phải lãnh nhận hậu quả xấu.

Các Bài Đọc hôm nay xoay quanh việc con người phải vâng lời Thiên Chúa và thi hành những gì Ngài dạy, nếu muốn được Thiên Chúa săn sóc và ban ơn. Làm ngược lại những gì Thiên Chúa dạy là tự chuốc hậu quả xấu cho mình. Trong Bài Đọc I, năm chẵn, con cái Israel nghĩ nếu họ cứ mang Hòm Bia Thiên Chúa ra chiến trường, mà không cần biết có lệnh Thiên Chúa hay không, là sẽ toàn thắng quân thù. Kết quả là họ đã thảm bại và Hòm Bia Thiên Chúa rơi vào tay quân Philistines. Trong Phúc Âm, mặc dù đã được ngăn cấm bởi Đức Kitô, người phong hủi vẫn không vâng lời. Sự bất tuân của anh làm cho Chúa Giêsu không thể vào thành và dạy dỗ dân chúng được.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Bổn phận của TIN HỮU là phải tuyệt đối tin tưởng vào Thiên Chúa và tuân giữ những gì Ngài truyền dạy.

- Vâng lời Thiên Chúa và các nhà lãnh đạo đại diện cho Ngài không phải là hèn kém hay nô lệ, nhưng biết họ khôn ngoan và yêu thương chúng ta.

- CAC BẠN được Thiên Chúa bảo vệ và gìn giữ không phải vì danh xưng là những người Kitô hữu; nhưng vì chúng ta vâng lời và thực hành những gì Ngài truyền dạy .

Kính chuyển:

Hồng

--------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGÀY 11-1-2018 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Cafe tâm linh ngày 11 tháng 1, 2018, Thứ Năm– Tuần 1 mùa thường niên.

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 11 at 4:32 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 11 tháng 1, 2018, Thứ Năm– Tuần 1 mùa thường niên.

Ơn xin: Lạy Chúa, xin ban ơn để con biết tranh xa những gì làm con chối bỏ tình yêu cảu Ngài.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài đọc Phúc Âm theo Thánh Mác-cô Mc 1, 40-45 Chạnh lòng thương "Có người bị phong hủi đến gặp Người, anh ta quỳ xuống van xin rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch." Người chạnh lòng thương giơ tay đụng vào anh và bảo: "Tôi muốn, anh sạch đi!

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

Đối thoại với Chúa Chúa ơi, con muốn được tự do khỏi mọi tội lỗi, nhưng con cần ân sủng của Chúa để làm việc này. Không có Chúa con không làm được gì cả. Xin gips con tin tưởng vào Chúa mỗi ngày một hơn.

Quyết Tâm: Tôi đọc chậm rãi thành vinh 51 là bài ca thống hổi, xin lòng thương xót của Chúa

Thánh Vịnh 51 (50):
Lạy Thiên Chúa, xin xót thương con

(1) Phần nhạc trưởng. Thánh vịnh. Của vua Ða-vít.
(2) Ngôn sứ Na-than đến gặp vua vì vua đã đến với bà Bát Se-va.

(3) Lạy Thiên Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con,
mở lượng hải hà xoá tội con đã phạm.

(4) Xin rửa con sạch hết lỗi lầm
tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy.

(5) Vâng, con biết tội mình đã phạm, lỗi lầm cứ ám ảnh ngày đêm.

(6) Con đắc tội với Chúa, với một mình Chúa,
dám làm điều dữ trái mắt Ngài.
Như vậy, Ngài thật công bình khi tuyên án,
liêm chính khi xét xử.

(7) Ngài thấy cho : lúc chào đời con đã vương lầm lỗi,
đã mang tội khi mẹ mới hoài thai.

..............

---------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU TU-10-1-2018 PDF Print E-mail

Sống và Chia sẻ Lời Chúa

Phúc âm theo Thánh Mác-cô (1: 29-39)
Anh, Chị, Em yêu quí,
"Đức Giê-su chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật, và trừ nhiều quỷ, nhưng không cho quỷ nói, vì chúng biết Người là ai."(Mc 1, 34). Tất cả những ai bị ốm hoặc bị quỷ ám đều được cứu thoát để trở lại một cuộc sống bình thường. "Lúc đó, bà mẹ vợ ông Si-môn đang lên cơn sốt, nằm trên giường. Lập tức họ nói cho Người biết tình trạng của bà."(Mc. 1,30)
Chúa Giê-su đã làm gì để chữa bệnh sốt? "Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài." (Mc 1, 31)

Trong thế giới hiện đại, tôi tự hỏi liệu có bác sĩ nào có thể chữa bệnh nhân bằng lời nói của mình hay bằng những hành động đơn giản và bình thường như Chúa Giê-su, đặc biệt là những người bị quỷ ám.

Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa. Ngài là sự thật. Chúa Giê-su đến để cứu con người, nhưng ma quỷ đã đến để hủy hoại con người. Chúa Giê-su là sự thật và Sa-tan là kẻ nói dối. Công việc của Satan là đánh lừa và hủy diệt con người. "Ngay từ đầu, nó đã là tên sát nhân... Khi nó nói dối là nó nói theo bản tính của nó, bởi vì nó là kẻ nói dối, và là cha sự gian dối."(Ga. 8, 44).

Chúa Giê-su là sự thật và lời của Ngài cũng là sự thật. Với sự thật, Chúa Giê-su sẽ giải phóng tôi khỏi những cạm bẫy của Sa Tan và quyền lực của thế gian. Lời Ngài có quyền năng để sáng tạo, chữa lành, ban sự sống cả hồn lẩn xác và có thể chiến thắng mọi quyền lực của Satan và bè lũ nó.
Hảy cầu nguyện cho nhau như các môn đệ đã mau mắn báo tin về người bệnh cho Chúa Giê-su.

Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử. A-men!
Lạy Chúa Giê-su, con tín thác vào Ngài!
Đaminh Quang

--

Gospel Mk 1:29-39
Beloved Brothers and Sisters,
"He cured many who were sick with various diseases, and he drove out many demons, not permitting them to speak because they knew him."(Mk. 1, 34) All who were ill or possessed by demons were freed to a normal life.

Simon's mother-in-law lay sick with a fever. What did Jesus do to cure her fever? "He approached, grasped her hand, and helped her up. Then the fever left her and she waited on them."(Mk. 1, 31)

In the modern world, I wonder if any doctor can cure the sick by his word or by simple and normal actions like Jesus, especially the ones possessed by demons.

Jesus is the Son of God. He is the truth. Jesus came to save people but devils came to destroy the human. Jesus is the truth and Satan is a liar. The work of Satan is to deceive and destroy the human. "He was a murderer from the beginning... When he tells a lie, he speaks in character, because he is a liar and the father of lies."(Jn. 8, 44)

Jesus is the truth and his word is also the truth. With the truth, Jesus will set me free from the snares of Satan and the power of the world. His word has the power to create, to cure, to give life to both soul and body, and can conquer the power of Satan and his followers.

Let's pray for each other as his disciples told Jesus about the sick immediately.

Holy Mary, mother of God, pray for us sinners, now and at the hour of our dead. A-men!

Jesus, I trust in You!

Dominic Quang

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 1333