Bài Mới
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4616
mod_vvisit_counterHôm Qua7758
mod_vvisit_counterTuần Này12374
mod_vvisit_counterTuần Trước54053
mod_vvisit_counterTháng Này214558
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11179151

We have: 136 guests online
Your IP: 54.80.198.173
 , 
Today: Jun 25, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - NGÀY 19-6-2018 PDF Print E-mail

19.06.18

THỨ BA TUẦN 11 TN
Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 5,43-48
    *CON CÁI CHÚA YÊU KẺ THÙ*

"Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em." (Mt 5,44-45)


Suy niệm/CHIA SẺ: Chúa Giê-su gây ngạc nhiên không chỉ bằng các phép lạ, mà còn bằng những lời giảng dạy. Một trong những lời dạy ngạc nhiên đó là: "Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em." Ngạc nhiên, vì thông thường ai yêu tôi thì tôi yêu lại. Chứ có ai nghĩ mình có thể yêu được những kẻ thù ghét hoặc làm hại mình? Chúng ta nghĩ thế và quay lưng lại trước mệnh lệnh yêu thương kẻ thù.

Nhưng, như Mục sư Luther King nhận xét, bóng tối không thể ra khỏi bóng tối, mà chỉ ánh sáng mới ra khỏi bóng tối; cũng vậy, oán ghét không thể thoát ra khỏi oán ghét, mà chỉ tình yêu mới ra khỏi oán ghét, thì nếu cac bạn vẫn cứ ghét kẻ thù như kẻ thù ghét ta, thế giới này có thêm kẻ thù; nếu tôi yêu thương kẻ thù, thế giới này có thêm con cái Chúa Cha trên trời. Cac bạn chọn điều gì? Thánh Phao-lô nhắc nhở đừng quên rằng Chúa vẫn yêu ngay khi ta đang là những tội nhân (Rm 5,8). Vậy, lựa chọn duy nhất để BẠN VÀ TÔI nên con cái Chúa, đó là "yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi."


Mời Bạn: Hiện giờ bạn có bao nhiêu người khó ưa, khó yêu? Bạn tập yêu họ bằng cách cầu nguyện, chào hỏi, vui cười với họ trước với lòng tha thứ. vì:

*FORGIVENESS IS HEALING* - THA THỨ LÀ CHỮA LÀNH CHO CẢ HỌ VÀ BẠN


Sống Lời Chúa: Dâng một lời nguyện lên Thánh Tâm, dự thánh lễ cầu nguyện, LÀM MỘT VIỆC BÁC ÁI cho người bạn khó ưa, khó yêu.


Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Thánh Tâm Chúa, trái tim con chật hẹp chỉ có chỗ cho những người con thích. CON QUYẾT TÂM mở rộng trái tim con để dành chỗ cho cả những người ghét con nữa.

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA -CN11TN-B PDF Print E-mail


Jun 18 at 7:24 PM

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: MT. 5, 43-48

"Khi ấy, Chúa phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đã nghe dạy: "Ngươi hãy yêu thân nhân, và hãy thù ghét địch thù". Còn Ta, Ta bảo các con: Hãy yêu thương thù địch và làm ơn cho những kẻ ghét các con, hãy cầu nguyện cho những ai bắt bớ và nguyền rủa các con: để như vậy các con nên con cái Cha các con, Ðấng ngự trên trời: Người khiến mặt trời mọc lên cho người lành kẻ dữ, và cho mưa xuống trên người liêm khiết và kẻ bất lương... Vậy các con hãy nên hoàn hảo như Cha các con trên trời là Ðấng hoàn hảo."(Mt, 5, 43-45; 48)

Anh Chị Em yêu quý,

Những gì Chúa Giêsu dạy, ngài cũng đã làm như vậy. Ngài nói: "Hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường."(Mt. 11, 29) Trong bữa ăn tối cuối cùng, Chúa Giê-su cuí xuống rửa chân cho các môn đệ của mình. Trên thập tự giá, ngài đã cầu nguyện với Chúa Cha cho kẻ thù của mình: "Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm."(Lc. 23, 34) Chúa Giê-su không thể dạy những gì người ta không thể làm được. Vị tử đạo đầu tiên là thánh Stê-pha-nô đã cầu nguyện kẻ thù của mình: "Lạy Chúa, xin đừng chấp họ tội này."(Công vụ 7, 60)

Tha thứ kẻ thù không phải là một điều dễ dàng để thực hiện đối với con người. Tuy nhiên, Chúa Giê-su phán: "Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được."(Mt. 19, 26) Để thực hiện thánh ý của Thiên Chúa, tôi phải cầu nguyện cho ân sủng của Ngài bởi vì Chúa Giê-su đã phán: "không có Thầy, anh em chẳng làm gì được."(Ga. 15, 5)

Tại sao tôi phải cầu nguyện? Thánh Augustine nói: "Bởi vì chúng ta là con người, chúng ta yếu đuối. Bởi vì chúng ta yếu đuối, chúng ta cầu nguyện." Không có sự cầu nguyện và không có ơn của Chúa, tôi không thể tha thứ cho kẻ thù của mình và nên hoàn hảo như Cha trên trời là hoàn hảo.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel MT. 5, 43-48

"You have heard that it was said, 'You shall love your neighbor and hate your enemy.' But I say to you, love your enemies, and pray for those who persecute you, that you may be children of your heavenly Father, for he makes his sun rise on the bad and the good, and causes rain to fall on the just and the unjust... So be perfect,* just as your heavenly Father is perfect. "(Mt, 5, 43-45; 48)

Beloved Brothers and Sisters,

What Jesus taught, he also did so. He said, "Learn from me, for I am meek and humble of heart"(Mt. 11, 29) At the last supper, Jesus washed his disciples' feet. On the cross, he prayed to God for his enemies: "Father, forgive them, they know not what they do."(Lk. 23, 34) Jesus could not teach what the people could not be able to fulfill. The first martyr name Stephen prayed to his enemies: "Lord, do not hold this sin against them"(Acts 7, 60)

Forgiving the enemy is not an easy thing to fulfill for the human. However, Jesus said, "For human beings this is impossible, but for God all things are possible."(Mt. 19, 26) In order to fulfill the will of God, I must pray for his grace because Jesus said, "Without me, you can do nothing."(Jn. 15, 5)

Why do I have to pray? St. Augustine said, "Because we are the human, we are weak. Because we are weak, we pray" Without praying and without the grace of God, I can not forgive my enemy and be perfect as the heavenly Father is perfect.

Peace of Christ!

Brother Dominic Quang

------------------------------------

 
NGOI TIN HUU TRUONG THANH -DUNG BAO THU PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Jun 18 at 1:51 AM

Ðừng báo thù.
18/06 – Thứ Hai tuần 11 thường niên.
"Thầy bảo các con: đừng chống cự lại với kẻ hung ác".

Lời Chúa: Mt 5, 38-42
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đã nghe bảo: "Mắt đền mắt, răng đền răng".
Còn Thầy, Thầy bảo các con: đừng chống cự lại với kẻ hung ác; trái lại, nếu ai vả má bên phải của con, thì hãy đưa má bên kia cho nó nữa. Và ai muốn kiện con để đoạt áo trong của con, thì hãy trao cho nó cả áo choàng nữa. Và ai bắt con đi một dặm, thì con hãy đi với nó hai dặm. Ai xin, thì con hãy cho. Ai muốn vay mượn, thì con đừng khước từ".

Suy Niệm-CHIA SẺ-SỐNG : Ðừng báo thù

      *FORGIVENESS IS HEALING -THA THỨ LÀ CHỮA LÀNH CẢ BẠN VÀ TÔI*


"Mắt đền mắt, răng đền răng", đó là công thức của luật báo thù. Người ta xúc phạm đến tôi bao nhiêu, tôi phải làm lại cho người đó bấy nhiêu. Kẻ lý luận như thế là dựa trên sự công bằng, nhưng đây là sự công bằng theo mức độ của loài người. Luật trả thù này đã được ghi chép thành văn trong bộ luật của vua xứ Babylon năm 1750 TCN. Trong Bộ Ngũ Kinh, người ta cũng có thể đọc thấy vài công thức của luật trả thù này, và đó là sự bất toàn của Luật Môsê thời Cựu Ước.


Nhưng luật trả thù này không những có trong những bộ luật lâu đời, mà còn nằm trong tâm hồn con người mọi thời. Chúa Giêsu muốn nhắc cho các môn đệ Ngài xưa cũng như nay, là cần phải sẵn sàng dập tắt ngay nơi bản thân mầm mống của bạo động: "Ðừng chống cự người ác". Ngài nhấn mạnh đến tinh thần mà người môn đệ phải có, đó là tinh thần tha thứ, vượt qua điều anh em xúc phạm đến mình.

Ðây là hình thức cao cả của tình yêu Kitô: yêu thương một cách nhưng không, không đòi lại điều gì, cũng không chờ đợi điều gì. Như vậy câu nói của Chúa Giêsu: "Ai muốn lấy áo trong của con, thì hãy cho nó cả áo ngoài" không phải là thái độ thụ động, mà là thái độ tích cực sống yêu thương tha thứ như Chúa đã nêu gương từ trên Thập giá khi Ngài cầu nguyện:

"Lạy Cha, xin tha cho chúng vì chúng không biết việc chúng làm". Chúa Giêsu đã yêu thương và tha thứ đến cùng, và Ngài dạy chúng ta sống theo gương Ngài, nếu chúng ta muốn trở nên môn đệ đích thực của Ngài.


*CAC BẠN CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI Lời HÁT Kinh Hòa bình VỚI CẢ TRÁI TIM của thánh Phanxicô Assisiô:

Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa, để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn u sầu.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

----------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA -CN11TN -B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA TUẦN XI THƯỜNG NIÊN B

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 5: 43-48)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các ngươi đã nghe dạy: Ngươi hãy yêu thân nhân, và hãy ghét địch thù. Còn Ta, Ta bảo các ngươi: Hãy yêu thương thù địch và làm ơn cho những kẻ ghét các ngươi, hãy cầu nguyện cho những ai bắt bớ và nguyền rủa các ngươi: để như vậy các ngươi nên con cái Cha các ngươi, Đấng ngự trên trời: Người khiến mặt trời mọc lên cho người lành kẻ dữ, và cho mưa xuống trên người liêm khiết và kẻ bất lương. Vì nếu các ngươi yêu thương những ai mến trọng các ngươi, thì các ngươi được công phúc gì? Các người thu thuế không làm thế ư? Nếu các ngươi chỉ chào hỏi anh em các ngươi thôi, thì các ngươi đâu có làm chi hơn? Những người ngoại giáo không làm thế ư? Vậy các ngươi hãy nên hoàn hảo như Cha các ngươi trên trời là Đấng hoàn hảo".

SUY NIỆM /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa dạy: "Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em".

Trong tập tài liệu tĩnh tâm năm 2007 của các linh mục Phú Cường, Đức Cha Giuse Thống (Giám Mục phụ tá giáo phận Tp. HCM) có kể câu chuyện như sau được báo Tuổi Trẻ ra ngày 23.12.2005 kể lại câu chuyện cảm động về gia đình của một em bé Hồi giáo. Em được tặng một cây súng nhựa. Nhưng "toán quân Israel, qua ống nhòm, tưởng em cầm súng thiệt. Họ nhả đạn và em bị thương trầm trọng. Em đã chết sau đó 48 tiếng đồng hồ. Người cha của em cứ ray rứt: hoặc là tha thứ hoặc là thù hận? Cuối cùng ông chọn giải pháp tha thứ, vì tên của em là Ahmad có nghĩa là tha thứ. Ông tha tất cả và sẵn sàng tặng mọi bộ phận trong cơ thể của con ông cho bất kỳ bệnh nhân nào thuộc bất cứ phe nào cần đến. Người ta liệt kê trong bài báo: 2/3 bộ gan được lắp ghép cho một bà mẹ Israel 58 tuổi mắc bệnh siêu vi B và D; 1/3 lá gan còn lại cấp cứu cho một hài nhi Israel 7 tháng tuổi; 2 quả thận thì được chia đều cho bé trai gốc Bédouin 5 tuổi và bé gái Israel 3 tuổi; lá phổi dành cho bé gái Israel 14 tuổi. Cuối cùng là quả tim được ghép cho một bé gái Ảrập 12 tuổi...".

Yêu thương đã khó. Yêu thương kẻ thù lại càng khó. Gia đình của em bé Hồi giáo kể trên là một gia đình vĩ đại. có thể nói mà không sợ lời: Trong trường hợp này, họ yêu kẻ thù còn hơn yêu chính bản thân họ. Họ là người Hồi giáo, nhưng họ lại sống chính Lời Chúa Giêsu dạy: "Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em".

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Không chỉ dạy "Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em", nhưng chính Chúa Giêsu đã làm gương cho TÔI. Người đã tha thứ, tha hoàn toàn, tha trọn vẹn cho kẻ hành hạ mình, sát hại mình. Chúa cũng đã cầu nguyện để xin ơn tha thứ cho họ. TÔI QUYẾT sống như Chúa dạy. hãy làm như Chúa nêu gương. Bởi chỉ nhờ yêu như Chúa yêu, chúng ta mới có thể nên "thánh thiện như Cha trên rời là Đấng thánh thiện".

Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN đổ tràn trên chúng con tình thương của Chúa, để chúng con được giải thoát khỏi cái nhìn hạn hẹp, tính toán, mà luôn mở rộng tầm nhìn để quảng đại đón nhận và yêu thương tất cả mọi người, cả những ai chống đối và không thiện cảm với chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- DAILY BIBLE VERSE PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Monday, June 18, 2018
The source of power for Christian testimony.

"Give to the one who asks of you, and do not turn your back on one who wants to borrow." (Matthew 5: 42).

*AI XIN THÌ HÃY CHO; AI MUỐN VAY MƯỢN, THÌ ĐỪNG NGOẢNH MẶT ĐI* (C. 42)

In Matthew Chapter 5, starting with the Beatitudes, our Teacher Jesus gave challenging instructions which defined Christian saintly conduct in every age. These evangelical precepts challenge our human nature to the core. This is why they are so powerful. If you act on them, they change not just your life but they become the strongest tool for evangelization. The Roman society in the first decades of Christianity was evangelized by the application of the Teachings of Jesus Christ in Matthew Chapter 5.

"Give to the one who asks of you, and do not turn your back on one who wants to borrow." (Matthew 5: 42).

*REMEMNBER: You cannot observe any of these divine commands without the help of the Holy Spirit.
Father, fill us with the Holy Spirit that we may live abundantly.

SeekFirstcommunity.com

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 1526