mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5082
mod_vvisit_counterHôm Qua6889
mod_vvisit_counterTuần Này28387
mod_vvisit_counterTuần Trước33548
mod_vvisit_counterTháng Này92653
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10053024

We have: 111 guests online
Your IP: 54.90.237.148
 , 
Today: Jan 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - NGAY 10 -1-2018 PDF Print E-mail

VÀO KHUNG CỬA HẸP

Trong mùa thi vào đại học vừa qua, có nhiều bạn học sinh đã bị chứng suy dinh dưỡng, mất ngủ, thậm chí bị tâm thần. Lý do là các bạn phải học rất nhiều, phải phấn đấu để được vào đại học. Đại học hiện tại là một khung cửa hẹp. Trường lớp có ít mà số lượng sinh viên mỗi năm mỗi tăng. Thế nên các học sinh phải hết sức phấn đấu mới được vào.

Cảnh các thí sinh chen chúc trước các cổng trường đại học làm tôi nhớ đến bài Tin Mừng hôm nay. Ai muốn vào Nước Trời cũng phải đi qua khung cửa hẹp.

Cửa hẹp không phải vì Nước Trời chật hẹp. Nước Trời rộng mênh mông, có thể đón tiếp tất cả mọi người. Nhưng không phải tất cả mọi người vào được, vì vào Nước Trời đòi có những điều kiện cần thiết. Cửa hẹp chính là để tuyển lựa những người có phẩm chất thích hợp với Nước Trời. Ai muốn vào Nước Trời phải phấn đấu.

Trước hết phải phấn đấu hạ mình xuống. Ở đời người ta thường phấn đấu để vươn lên. Người ở địa vị thấp phấn đấu để được địa vị cao. Người hèn kém phấn đấu để được trọng vọng. Người phải phục vụ phấn đấu để được người khác phục vụ mình. Nhưng trong Nước Trời thì ngược lại. Phải phấn đấu để đi xuống. Phải phấn đấu để tìm chỗ thấp hèn nhất. Phải phấn đấu để phục vụ anh em. Như lời Chúa dậy: "Ai nâng mình lên sẽ bị hạ xuống. Ai hạ mình xuống sẽ được nâng lên" (Lc 14, 11). "Khi anh được mời, hãy ngồi vào chỗ cuối" (Lc 14, 10). "Ai lớn nhất trong anh em, thì phải nên như người nhỏ tuổi nhất, và kẻ làm đầu thì phải nên như người phục vụ" (Lc 22, 26). "Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào" (Mc 10, 15).

Sau đó phải phấn đấu để bé nhỏ lại. Thông thường ở đời người ta phấn đấu để to ra. Ai có nhà nhỏ phấn đấu để có nhà lớn hơn. Ai có ruộng vườn nhỏ cũng phấn đấu để vườn ruộng lớn rộng thêm. Ai cũng phấn đấu để có nhiều của cải hơn, có nhiều bằng cấp hơn, có nhiều đặc quyền đặc lợi hơn. Trái lại, người muốn vào Nước Trời phải phấn đấu để trở nên bé nhỏ. Phải phấn đấu để trở nên nghèo. Phải phấn đấu để bỏ bớt của cải đi. "Hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi" (Mt 19, 21). "Phúc thay ai có tinh thần nghèo khó, vì Nước Trời là của họ" (Mt 5, 3).
Cửa vào Nước Trời hẹp vì được làm theo kích thước của Chúa Giêsu.

Cửa này thấp vì Chúa Giêsu đã hạ mình thẳm sâu. Là Thiên Chúa, Người đã tự nguyện trở nên người phàm. Từ trời cao, Người đã tự nguyện xuống nơi đất thấp. Là Thày, nhưng Người đã tự nguyện trở nên người phục vụ. Vô cùng thánh thiện nhưng Người đã để bị đối xử như một đại tội phạm. Người đã bị vùi dập xuống tận bùn đen.

Cửa này bé vì Chúa Giêsu đã trở nên bé nhỏ. Người đã sinh ra nghèo, sống nghèo và chết nghèo. Người đã bị bóc lột hết, không phải chỉ quần áo mà cả uy tín và danh dự.

Chúa Giêsu đã mở đường về Nước Trời . Muốn vào Nước Trời chẳng có con đường nào khác ngoài con đường Chúa Giêsu đã đi. Chẳng có cửa nào khác ngoài khung cửa hẹp mà Chúa Giêsu đã qua. Ai muốn qua đó cũng phải noi gương Người phấn đấu hạ mình khiêm tốn, và từ bỏ hết cái tôi cồng kềnh ích kỷ mới qua được khung cửa hẹp mà vào Nước Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con
biết "từ bỏ mình, vác thập giámình" mà theo Chúa. Amen!

TGM Giuse Ngô Quang Kiệt

-----------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T. NGAY 10-1-2018 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Cafe tâm linh ngày 10 tháng 1, 2018, Thứ Tư – Tuần 1 mùa thường niên.

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 10 at 4:25 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 9 tháng 1, 2018, Thứ Tư – Tuần 1 mùa thường niên.

Ơn xin PHỤC VỤ: Lạy Chúa, xin ban ơn để con biết phuc vụ liên lĩ và âm thầm

Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong sách 1 SAMUEL 3:2-10

Tách café tiếng Việt suy niệm bài đọc Phúc Âm theo Thánh Mác-cô Mc 1: 29-39 Bà phục vụ các ngài " Lúc đó, bà mẹ vợ ông Si-môn đang lên cơn sốt, nằm trên giường. Lập tức họ nói cho Người biết tình trạng của bà. Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài.!"

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

Đối thoại với Chúa Chúa ơi, con cảm thấy đặt Chúa là ưu tiên số một đôi khi thật là khó trong khi biết bao nhiêu là những mời mọc hấp dẫn khác đang vây quanh con.. Xin giúp con luôn biết phân định và quyết tâm trong những lựa chọn này, dể con gần gui hơn với Chúa và giúp đỡ, phục vụ những người chung quanh ân càn và yêu thương hơn nữa.

Quyết Tâm NGHE CHÚA: Ngày hôm nay tôi sẽ suy niệm xem Chúa muốn nói gi với tôi ấy câu trong lời nguyện của Tách café hôm nay:

Giữa một thế giới đề cao quyền lực và lợi nhuận,
xin dạy con biết phục vụ âm thầm.

Giữa một thế giới say mê thống trị và chiếm đoạt,
xin dạy con biết yêu thương tự hiến.
(Trích dongten.net)

+++++++++++++++++++++++++++

*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai.

----------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.-NGÀY 09-1-2018 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Tách cafe tâm linh ngày 9 tháng 1, 2018, Thứ Ba – Mùa thường niên.

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 9 at 4:54 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 9 tháng 1, 2018, Thứ Ba – Mùa thường niên.

1/Ơn xin MỞ RỘNG: Lạy Chúa, Xin cho trái tim con biết mở rộng để đón nhận sự tuyệt vời của bí tích nhập thể.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài đọc Phúc Âm theo Thánh Mác-cô Mc 1: 21-28 Người giảng dạy như một Đấng có uy quyền " "Thế nghĩa là gì? Lời giảng dạy thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh!"

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

2/Đối thoại với Chúa: Chúa ơi, Ngài biết là con rất dễ xiêu lòng với những nhu cầu của cuộc sống, cho dù con biết làm như vậy sẽ dễ làm con đam mê những gì không thuộc về Chúa. Xin thêm sức để con có thể chống lại những sự cám dỗ này.

3/Quyết Tâm TỪ BỎ: Hôm nay tôi sẽ xin Chúa giúp sức để có thể từ bỏ một tật xấu nào đó mà tôi hay măc phải.

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

--------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU NGAY 10-1-2018 PDF Print E-mail

THỨ TƯ SAU LỄ HIỂN LINH B - NGÀY 10/01/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 1: 29-39)

29 Vừa ra khỏi hội đường Ca-phác-na-um, Đức Giê-su đi đến nhà hai ông Si-môn và An-rê. Có ông Gia-cô-bê và ông Gio-an cùng đi theo.30 Lúc đó, bà mẹ vợ ông Si-môn đang lên cơn sốt, nằm trên giường. Lập tức họ nói cho Người biết tình trạng của bà.31 Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài.

32 Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỷ ám đến cho Người.33 Cả thành xúm lại trước cửa.34 Đức Giê-su chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật, và trừ nhiều quỷ, nhưng không cho quỷ nói, vì chúng biết Người là ai.

35 Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó.36 Ông Si-môn và các bạn kéo nhau đi tìm.37 Khi gặp Người, các ông thưa: "Mọi người đang tìm Thầy đấy!"38 Người bảo các ông: "Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng xã chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa, vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó".39 Rồi Người đi khắp miền Ga-li-lê, rao giảng trong các hội đường của họ, và trừ quỷ.

Suy niệm / TÔI ĂN- NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Sứ vụ của Chúa Giêsu khi được sai đến trần gian chính là tái lập lại trật tự của công trình tạo dựng thưở ban đầu. Thật vậy, ngay từ đầu khi Thiên Chúa tạo dựng nên muôn loài Ngài đều thấy tốt đẹp, sự tốt đẹp bắt nguồn từ nơi Ngài, có nghĩa là cuộc sống của các loài thụ tạo đều biểu tỏ niềm vui và lòng hân hoan, diễn tả nguồn hạnh phúc dâng trào không bao giờ cạn kiệt. Đó chính là trật tự của công trình tạo dựng, trật tự đó được hình thành từ tình yêu của Thiên Chúa.

Thế nhưng ma quỉ đã làm đảo lộn trật tự này khi quyến rũ con người chống lại mối tương giao thuận hảo với Thiên Chúa. Bất hạnh bắt đầu xuất hiện khi Thiên Chúa loại trừ con người ra khỏi vườn địa đàng, và mọi loài thụ tạo quay đầu chống lại con người. Thế nhưng Thiên Chúa tình yêu không nỡ để con người mãi ngụp lặn trong khổ đau, Ngài quyết ra tay cứu vớt, và Đức Kitô hiện diện trên trần gian nói lên quyết tâm đó của Thiên Chúa.

Tin Mừng Marcô đã diễn tả việc Chúa Giêsu chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền như là khởi đầu cho công việc tái lập lại trật tự tạo dựng này. Bởi, theo quan niệm của người Do Thái, bất hạnh do bệnh tật là bởi tội gây ra, cho nên việc chữa lành bệnh tật cũng có nghĩa là loại trừ tội lỗi ra khỏi người đó. Thế nhưng ai có thẩm quyền tha tội? Thưa chỉ có Thiên Chúa, bởi đó khi tường thuật việc Chúa Giêsu chữa lành các bệnh nhân, Marcô cũng muốn minh định Chúa Giêsu chính là Thiên Chúa, là Con Thiên Chúa. Và như vậy sự hiện diện của Chúa Giêsu chính là sự hiện diện của Đấng Cứu Thế mà muôn dân đang đợi trông.

Sự hiện diện này không chỉ là sự hiện diện trong một thời gian nhất định, nhưng như Chúa Giêsu đã khẳng định: Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế. Vì thế, bao lâu thế gian này vẫn chưa đi đến tận cùng thì sự hiện diện của Chúa Giêsu vẫn còn đó, để Người tiếp tục tái tạo trật tự của công trình tạo dựng, hầu nhân loại được tham dự vào sự sống đời đời bên Thiên Chúa là Cha. Vì thế, chúng ta, những người môn đệ của Đức Kitô phải loan báo cho thế giới biệt về sự hiện diện này. Chúng ta phải làm cho người thời đại nhận biết về Đức Kitô, về công trình cứu chuộc của Người bằng chính đời sống đức tin của chúng ta. Quả thật, đức tin không là một khái niệm mơ hồ, nhưng đó là một hành vi sống động được biểu tỏ cụ thể qua cuộc sống chứng tá về điều mình tin.

Lạy Chúa, chúng con tin Chúa được sai đến để giải thoát chúng con khỏi mọi nỗi khổ đau do tội gây nên. Chúa đã thực hiện công trình cứu chuộc chúng con bằng chính cái chết trên thập giá, và bằng sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con làm chứng cho sự hiện diện này qua đời sống chứng tá của chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

------------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH -THU BA 08-1-2018 PDF Print E-mail

Thứ Ba Tuần I TN2

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI: Bài đọc: I Sam 1:9-20; Mk 1:21-28.

1/ Bài đọc I (năm chẵn): 9 Bà An-na đứng dậy sau khi họ đã ăn uống tại Si-lô. Tư tế Ê-li đang ngồi trên ghế ở cửa đền thờ Đức Chúa. 10 Tâm hồn cay đắng, bà cầu nguyện với Đức Chúa và khóc nức nở. 11 Bà khấn hứa rằng: "Lạy Đức Chúa các đạo binh, nếu Ngài đoái nhìn đến nỗi khổ cực của nữ tỳ Ngài đây, nếu Ngài nhớ đến con và không quên nữ tỳ Ngài, nếu Ngài cho nữ tỳ Ngài một mụn con trai, thì con sẽ dâng nó cho Đức Chúa mọi ngày đời nó, và dao cạo sẽ không đụng tới đầu nó." 12 Vì bà cứ cầu nguyện lâu trước nhan Đức Chúa, nên ông Ê-li để ý đến miệng bà. 13 Bà An-na thầm thĩ trong lòng: chỉ có môi bà mấp máy, không nghe thấy tiếng bà. Ông Ê-li nghĩ rằng bà say rượu. 14 Ông Ê-li bảo bà: "Bà còn say đến bao giờ? Hãy lo dã rượu đi!"

15 Bà An-na trả lời rằng: "Không, thưa ngài, tôi chỉ là một người đàn bà tâm thần đau khổ. Tôi đã không uống rượu và đồ uống có men, tôi chỉ thổ lộ tâm can trước nhan Đức Chúa. 16 Xin đừng coi nữ tỳ ngài đây là đứa vô lại: chỉ vì quá lo âu phiền muộn mà tôi đã nói cho đến bây giờ."

17 Ông Ê-li trả lời rằng: "Bà hãy đi về bình an. Xin Thiên Chúa của Ít-ra-en ban cho bà điều bà đã xin Người!" 18 Bà thưa: "Ước chi nữ tỳ của ngài đây được đẹp lòng ngài!" Rồi người đàn bà ra đi; bà dùng bữa và nét mặt bà không còn như trước nữa.

19 Sáng hôm sau, họ dậy sớm và sụp lạy trước nhan Đức Chúa, rồi trở về nhà ở Ra-ma. Ông En-ca-na ăn ở với bà An-na, vợ mình, và Đức Chúa đã nhớ đến bà. 20 Ngày qua tháng lại, bà An-na thụ thai, sinh con trai và đặt tên cho nó là Sa-mu-en, vì bà nói: "Tôi đã xin Đức Chúa được nó."

2/ Phúc Âm: 21 Đức Giê-su và các môn đệ đi vào thành Ca-phác-na-um. Ngay ngày sa-bát, Người vào hội đường giảng dạy. 22 Thiên hạ sửng sốt về lời giảng dạy của Người, vì Người giảng dạy như một Đấng có thẩm quyền, chứ không như các kinh sư.

23 Lập tức, trong hội đường của họ, có một người bị thần ô uế nhập, la lên 24 rằng: "Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết ông là ai rồi: ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa!" 25 Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó: "Câm đi, hãy xuất khỏi người này!" 26 Thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta.

27 Mọi người đều kinh ngạc đến nỗi họ bàn tán với nhau: "Thế nghĩa là gì? Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh!"

28 Lập tức danh tiếng Người đồn ra mọi nơi, khắp cả vùng lân cận miền Ga-li-lê.

---------------

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Uy quyền của Thiên Chúa

Các Bài Đọc hôm nay tập trung trong uy quyền của Thiên Chúa và của Chúa Giêsu. Trong Bài Đọc I, năm chẵn, Thiên Chúa thấu hiểu tâm trạng sầu khổ của bà Hannah; nên đã ban cho Bà một người con trai, sau này sẽ trở thành ngôn sứ của Thiên Chúa. Trong Phúc Âm, khán giả của Chúa Giêsu nhận ra ngay sự khác biệt giữa Chúa Giêsu và các kinh-sư, khi họ nói: "Thế nghĩa là gì? Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh!"

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Vì Chúa Giêsu đã chịu chết để phục hồi phẩm giá nguyên thủy cho con người, chúng ta cần bắt chước Chúa Giêsu để tiêu diệt và tránh xa ảnh hưởng của các thần ô uế.

- Để có thể thuyết phục người khác tin vào Chúa, chúng ta cần thông suốt những gì Chúa dạy trước khi có thể rao truyền Tin Mừng cho người khác. Một cuộc sống theo những đòi hỏi của Tin Mừng sẽ dễ dàng thuyết phục những người khác tin vào Thiên Chúa hơn là chỉ thuần túy rao giảng.

Kính chuyển: Hồng

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 1333