mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4493
mod_vvisit_counterHôm Qua9174
mod_vvisit_counterTuần Này4493
mod_vvisit_counterTuần Trước55111
mod_vvisit_counterTháng Này198683
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8235827

We have: 58 guests online
Your IP: 54.146.41.3
 , 
Today: Apr 30, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU TUAN PHUC SINH PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần Bát Nhật .

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA -John 21: 1-14.

Tổng cộng tất cả là 153 con cá.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Phần vì sợ, phần vì lương thực tồn trữ lo cho 11 phần ăn cũng đã cạn, phần vì tiền Yuđa quản trị ngoài 30 đồng bán Thày ném vào đền thờ, số còn lại không biết Yuđa bỏ đâu khi tự tử. Do đó những anh em nào chuyên nghề chài lưới đành rủ nhau lên thuyền đi đánh cá. Thế nhưng ra quân lại lần đầu không có Thày thì thất bại to. Trong khi sửa soạn giặt dũ lưới để đi nghỉ sau một đêm vất vả cực nhọc.

Đúng lúc ấy, Đức Yêsu hiện ra và đứng trên bãi biển gọi các ông với những từ rất thân thương, gần gũi: "Này các bạn, có gì ăn không". Họ đáp vang nhẹ trong gió, giọng yếu xìu: không có, Đức Yêsu truyền lệnh cho họ thả lưới bên phải mạn thuyền thì sẽ bắt được cá. Kết quả 153 con cá to. Môn đệ mến nhận ra tiếng Thầy reo lên: "Thày đấy!"

Như vậy trong 11 ông chỉ có Yoan nhận ra là Thày, người đang đứng trên bờ cho dù đây là lần thứ ba sau hai lần Ngài hiện ra gặp họ. yêu mến thì sẽ nhận ra Chúa và đi vào mối tương quan mật thiết tình Thày trò, tình Chúa trong tình người. Nhờ đặc tính vâng lời chúng con thả lưới, thì hôm nay cũng trong vâng lời sau một đêm vừa muồn, vừa nơm nớp lo sợ, bụng lại đói, quỹ tiền cạc kiệt thì cái không lại trở thành có nhờ nghe lời thả lưới. Trong đời sống đức tin, khi cạn nguồn tài chánh, khi gạo trong hũ đã vơi, khi nghề nghiệp không còn đem lại lợi nhuận thì chán nản là chuyện thường. Nhưng cho dù rơi vài tịnh huống nào thì việc trông cậy vào nguồn ơn thánh Chúa chắc chắn sẽ ra tay cứu hộ. Trong công trình hành đạo và truyền giáo cũng vậy. Các môn đệ là của mọi người, không riêng rẽ. Vì thế, sự hiệp nhất để cùng nhau thi hành sứ vụ là điều cần thiết. Một mình không thể chu toàn. Nếu như giáo hội ngoài thủ lãnh mà không có giáo dân thì đâu là cơ sở vật chất nhằm giúp giáo hội gây qũi truyền giáo? Lưới đầy cá đến thuyền muốn chìm và lưới rách, phải nhờ các thuyền bạn giúp cùng kéo vào bờ, đó là đặc thái của tin mừng đem lại cái ý nguyện, là Chúa muốn con cái loài người đi chung trên một con thuyền để ra khơi, để hỗ trợ nhau, hơn là phân chia giai cấp. Giáo hội là Catholic, là chung vai cùng đồng hành vác Thánh Giá. Danh từ Công Giáo nhằm nói lên đặc tính này.

Đặc tính căn bản tỏ hiện nhất trong ý Chúa cho mẻ cá lạ bắt được đến tới 153 con to, như một biểu tượng của các Kytô hữu là thuyền nhân, ra khơi là để quăng chài, và quăng chài trong niềm tin qua đức vâng lời, thì hậu quả không do con người định liệu, mà là ơn thánh nhiều hay ít đều bởi lòng rộng rãi Chúa ban. Phép lạ kéo lên 153 con cá to là muốn nói lên các ông sẽ là những kẻ lưới người. Lưới người ở đây đồng nghĩa như lưới cá và ơn cứu độ phải được loan đi đến với hết mọi người, mọi nơi và mọi thời phải là Cá Lớn mang lại niềm tin to lớn cho họ.

*TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ  SỐNG CẦU NGUYỆN: Cúi xin Chúa Yêsu phục sinh, xin ban cho chúng con biết nhận ra tình thương của Chúa khi Chúa phục sinh chúng con từ đau khổ, tội lỗi thành bình an, hạnh phúc và niềm vui qua Bí tích Rửa Tội, để mỗi người chúng con cùng sống trong niềm vui tựa một mẻ cá làm vui ấm lòng người mỗi khi ra khơi quăng chài. Amen.

--------------------------

 
BANH SU SONG- THU SAU TUAN BAT NHAT PHUC SINH PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH -21-4-2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 21,1-14)
Khi ấy, lúc các môn đệ đang ở bờ biển Tibêria, Chúa Giêsu lại hiện đến. Sự việc xảy ra như sau: Simon Phêrô, Tôma cũng gọi là Điđimô, Nathanael quê ở Cana xứ Galilêea, các con ông Giêbêđê, và hai môn đệ nữa (7 tông đồ) đang ở với nhau. Phêrô bảo: "Tôi đi đánh cá đây". Các ông khác đáp lại: "Chúng tôi cùng đi với ông". Mọi người ra đi xuống thuyền. Nhưng suốt đêm ấy các ông không bắt được con cá nào. Vào lúc rạng đông, Chúa Giêsu xuất hiện trên bờ biển - Các môn đệ không biết là Chúa Giêsu (không nhận ra Chúa Gỉêsu) Chúa Giêsu hỏi : "Này các con, có gì ăn không ?" Họ đông thanh đáp: "Thưa không". Chúa Giêsu bảo: "Hãy thả lưới bên phải thuyền thì sẽ được". Các ông liền thả lưới và gần như không thể kéo nổi lưới lên, vì đầy cá. Người môn đệ được Chúa Giêsu yêu mến liền nói với Phêrô: "Chính Chúa đấy !" Simon Phêrô nghe nói là Chúa, liền khoác áo vào và nhảy xuông biển. Các môn đệ khác chèo thuyền vào, kéo theo lưới đầy cá, vì không còn xa đất bao nhiêu, chỉ độ hai trăm thước tay.
Khi các môn đệ lên bờ, họ thấy có sẵn lửa và than, trên để cá và bánh. Chúa Giêsu bảo: "Các con hãy mang cá mới bắt được lại đây". Simon Phêrô xuống thuyền kéo lưới lên bờ. Luới đầy toàn cá lớn. Tất cả được một trăm năm mươi ba con. Dù cá nhiều như vậy mà lưới không rách. Chúa Giêsu bảo: "Các con hãy lại ăn đi". Những người ngồi ăn: không ai dám hỏi: "Ông là ai ?" Vì mọi người đã biết là Chúa. Chúa Giêsu lại gần, lấy bánh và cá trao cho các môn đệ. Đây là lần thứ ba, Chúa Giêsu hiện ra với các môn đệ khi Người từ cõi chết sống lại.

SUY NIỆM /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Sau một đêm lênh đênh ngoài khơi, các môn đệ không bắt được con cá nào cả. Khi trời đã sáng, họ cho thuyền vào bờ để giặt lưới. Chúa bảo họ thả lưới xuống bên phải mạm thuyền thì sẽ có cá. Vô lý quá, các môn đệ là dân chài lưới, họ biết rõ gần bờ làm gì có cá. Và đâu có cá đi chăng nữa thì trời đã sáng, nước biển lại trong vắt, cá thấy lưới và sẽ bỏ chạy ngay, làm gì mà bắt được chúng?

Nhưng Tin Mừng kể, khi nghe Chúa nói, họ đã thả lưới. Và kết quả thật lạ lùng: không sao kéo nổi, vì lưới đầy cá! Các môn đệ đã làm theo lòng tin chứ không theo kinh nghiệm nghề nghiệp. Đây là một phép lạ của lòng tin.

Ở Lộ Đức, một em bé chừng hai tuổi, bị thương hàn nặng, các bác sĩ bó tay. Nhưng người mẹ của em không thất vọng. Bà lao tới giường, ẵm em bé và chạy đến suối nước Lộ Đức cầu Đức Mẹ. Bà đã cầu nguyện rồi dìm em xuống nước lạnh như đã một hồi lâu; sau đó chỉ đưa em bé lên và thấy em mỉm cười: em đã hết bệnh. Có những chuyện con người không làm được nhưng Thiên Chúa thì làm được, vì Ngài quyền năng.

Cái nhìn của trái tim người môn đệ được Chúa Giêsu thương mến liền nói với Phêrô: Thầy đó!l Các môn đệ trên thuyền chưa ai nhận ra Chúa, người môn đệ được Chúa thương mến đã nhận ra Ngài. Chính tình yêu đã làm cho trái tim Gioan nhạy bén, nhận ra Chúa ngay.

Thánh Augustinô đã nói: Hãy yêu mến đi rồi muốn làm gì thì làm. Chính tình yêu Chúa Giêsu trong ta giúp ta nhay bén nhận ra Chúa trong cuộc đời. Người có lòng mến Chúa, khi nghe đọc Phúc âm, biết Chúa đang nói những gì với mình, đamg đòi hỏi mình phải sống thế nào.

Bài Tin Mừng hôm nay nói với chúng ta rất nhiều:

- Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta cũng gặp không ít thất bại như các tông đồ đi đánh cá mà chẳng bắt được con nào. Tuy thất bại, suốt đêm không bắt được con cá nào, nhưng vẫn tin ở lời Chúa.

- SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Chúa cũng nói với tôi rằng: con cần có Chúa trong cuộc đời. Khônq có Thầy, chúng con không làm được gì. Và muốn nhận ra Chúa trong cuộc đời thì chúng ta luôn biết nuôi dưỡng lòng yêu mến như thánh Gioan. vì chỉ có tình yêu mới giúp tôi nhận ra Chúa trong đời thường.

-TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI  CẦU XIN: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con lòng yêu mến Chúa tha thiết và nồng nàn hơn mỗi ngày, bằng việc chuyên cần cầu nguyện, suy niệm Lời Chúa, sống bác ái yêu thương với mọi người và biết nỗ lực chu toàn bổn phận. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------

 
MOI NGAY SONG MOT CAU KINH THANH - THU NAM-TUAN PHUC SINH PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÀNH - THỨ NĂM TUẦN PHỤC SINH-A

"Phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Gierusalem, kêu gọi họ sám hối, để được ơn tha tôi. Chính anh em là chứng nhân về những điều này." (Luca 24, 47-48)

- Tôi đã được nghe Lời Chúa nói hôm nay trong thánh lễ, khi đọc Kinh Thánh, tôi cần bước ra để rao giảng cho mọi người trong môi trường sống. Chính bạn cần làm chứng cho Chúa bằng việc làm cho tha nhân.

Đầy tớ Vô ích

--------------------

 
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON # 117 = PDF Print E-mail

Đức Phanxicô sẽ gặp Thượng Phụ Bartholomew tại Cairo
Vũ Văn An4/19/2017

Theo bản tin của Crux ngày 19 tháng Tư, Đại Giáo Trưởng của đền thờ và đại học Al-Azhar, Ai Cập, đã mời Thượng Phụ Bartholomew của Constantinople tới Cairo gặp gỡ Đức Phanxicô khi ngài tới đó ngày 28 tháng này, để cùng tham dự một hội nghị quốc tế về hòa bình. Thượng Phụ vốn có lịch sử tiếp xúc lâu đời với Đức Phanxicô trong nhiều biến cố quan trọng tại Đất Thánh, Vatican và Hy Lạp.

Các cơ quan truyền thông khác nhau của Ý, hôm thứ Ba vừa qua, tường trình rằng Thượng Phụ Batholomew, vị đứng đầu những vị ngang quyền của Thế Giới Chính Thống Giáo Đông Phương sẽ gặp gỡ Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại Cairo, Ai Cập trong chuyến viếng thăm từ ngày 28 tới ngày 29 tháng tư của ngài tại một đất nước đại đa số là người Hồi Giáo Sunni.

Lời mời Thượng Phụ Bartholomew phát xuất từ chính Ahmad al-Tayyib, Đại Giáo Trưởng của đền thờ và đại học Al-Azhar, được coi như trung tâm học thuật quan trọng nhất của thế giới Hồi Giáo Sunni.

Sau các buổi cử hành Lễ Phục Sinh vào Chúa Nhật qua tại Phanar, trụ sở của Tòa Thượng Phụ Constantinople tọa lạc ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, Thượng Phụ Batholomew nói với các tín hữu của ngài rằng ngài đã nhận được một lá thư của Đức Giáo Hoàng Phanxicô tỏ ý hy vọng hai vị sẽ gặp nhau một ngày gần đây. Thượng Phụ Bartholomew nhấn mạnh ngày ấy "rất gần". Ngài nói: "Tôi cũng được mời tới Đại Học Al-Azhar ở Cairo và ngày 28 tháng Tư, tôi sẽ hiện diện cùng với Đức Giáo Hoàng Phanxicô".

Thành thử, các nhà lãnh đạo của Kitô Giáo cả Đông lẫn Tây sẽ cùng vị đứng đầu của Giáo Hội Chính Thống Ai Cập, Giáo Hoàng Tawadros II, biểu lộ một mặt trận thống nhất trong cuộc gặp gỡ của các ngài tại Al-Azhar. Việc biểu dương chính nghĩa chung này diễn ra chỉ ba tuần sau các cuộc đánh bom vào các nhà thờ Coptic sát hại 45 giáo dân, do ISIS chủ mưu.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô và Đại Giáo Trưởng al-Tayyib dự trù sẽ lên tiếng tại một hội nghị quốc tế về hòa bình tại Al-Azhar, và nay, có lẽ có cả sự lên tiếng của Thượng Phụ Bartholomew nữa, một nhà tranh đấu lâu đời cho cuộc đối thoại đại kết và liên tôn.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô dự trù tới Cairo trong các ngày 28-29 tháng Tư. Ngoài cuộc thăm viếng Al-Azhar và hội kiến với Tổng Thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, Đức Phanxicô còn dâng Thánh Lễ, gặp gỡ các giám mục Ai Cập, cũng như hàng giáo sĩ, tu sĩ và chủng sinh Ai Cập.

Việc gặp nhau của Đức Giáo Hoàng và Thượng Phụ Bartholomew tại Cairo được xây dựng trên một mối tương quan gần gũi từ lâu giữa hai nhà lãnh đạo.

Thượng Phụ vốn tham dự Thánh Lễ đăng quang của Đức Phanxicô hồi tháng Ba năm 2013, và năm sau đó, cùng viếng Đất Thánh với Đức Giáo Hoàng, nơi hai vị cùng cầu nguyện với nhau tại Nhà Thờ Mộ Thánh. Ít ngày sau đó, Thượng Phụ lại có mặt tại Vườn Vatican khi Đức Phanxicô mời Shimon Peres, lúc đó, còn là Tổng Thống Israel, và Chủ Tịch Palestine Mahmoud Abbas tham dự buổi cầu nguyện cho hòa bình.

Tháng Mười Một năm 2014, Đức Phanxicô tông du Thổ Nhĩ Kỳ và tham dự buổi cầu nguyện đại kết tại Phanar với Thượng Phụ. Năm ngoái, Thượng Phụ Bartholomew lại cùng Đức Phanxicô thăm Đảo Lesbos, Hy Lạp để kêu gọi thế giới lưu ý tới số phận của di dân và tị nạn. Dịp này, hai vị cùng hiện diện với Thượng Phụ Ieronymos II của Athens, đứng đầu Giáo Hội Chính Thống Hy Lạp. Thượng Phụ Bartholomew cũng hiện diện với Đức Phanxicô tại Assisi, Ý, hồi tháng Chín năm 2016, để tham dự hội nghị thượng đỉnh đại kết và liên tôn.

Dù biến cố ngày 28 tháng Tư tới tại Al-Azhar rõ ràng nhằm mục tiêu trình diễn một khuôn mặt khác của Hồi Giáo, khuôn mặt bác bỏ bạo lực và ủng hộ đối thoại, vẫn có một số căng thẳng nào đó nơi bà nhà lãnh đạo Kitô Giáo về cách tốt nhất để liên kết với al-Tayyib và giai cấp giáo sĩ lãnh đạo do vị này lãnh đạo.

Cả Đức Phanxicô lẫn Thượng Phụ Bartholomew đều từng ca ngợi al-Azhar trong khá nhiều dịp, và rõ ràng nhận ra giá trị chiến lược trong việc coi nó là một đồng minh trong cuộc đấu tranh chống khủng bố và bạo lực tôn giáo.

Nhưng nhiều nhà lãnh đạo Kitô Giáo ở Ai Cập đã nêu lên nhiều câu hỏi về chiều sâu của sự cam kết cải tổ của Al-Azhar. Cha Rafic Greich, một linh mục theo nghi lễ Melkite Hy Lạp và là phát ngôn viên của Giáo Hội Công Giáo Ai Cập, nói với Crux ngày 10 tháng Tư vừa qua rằng "tôi nghĩ giới lãnh đạo tôn giáo không hề nghiêm túc".

Cha nói thêm: "Đó chỉ là ý kiến cá nhân của tôi, chứ không phải ý kiến của Giáo Hội, nhưng tôi biết những người này rất, rất rõ. Họ chỉ trình diễn thôi, trình diễn rằng họ cởi mở, họ là người của đối thoại, v.v... nhưng tận cõi lòng, không đúng như thế".
------------------------------------

 
BANH SU SONG-BREAD OF LIFE- THURSDAY, APRIL-20-17 PDF Print E-mail

BREAD OF LIFE , THURSDAY, APRIL 20, 2017

Pracitce: I hear, read, live and share God's Word daily. Thus you will live the risen life and introduce many others to the risen Christ.

Prayer: Father, May I proclaim Your Word in good times and in bad (see Tm 4, 2)

One Bread, One Body

-----------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 1080