mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4588
mod_vvisit_counterHôm Qua5634
mod_vvisit_counterTuần Này16423
mod_vvisit_counterTuần Trước41264
mod_vvisit_counterTháng Này106363
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10435191

We have: 121 guests online
Your IP: 107.22.2.109
 , 
Today: Mar 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU BA-CN4MC-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Phúc Âm theo Thánh Gio-an (5: 1-16)

Thứ Ba - CN4MC-B

Anh Chị Em yêu quí,

Ở đó, có một người đau ốm đã ba mươi tám năm. Đức Giê-su thấy anh ta nằm đấy và biết anh sống trong tình trạng đó đã lâu, thì nói: "Anh có muốn khỏi bệnh không?... Đức Giê-su bảo: "Anh hãy trỗi dậy, vác chõng mà đi! " Người ấy liền được khỏi bệnh, vác chõng và đi được."(Ga. 5, 5-6, 8-9)

Nhiều lần Chúa Giê-su nhìn thấy dân chúng và ngài đã thương xót họ. Ngài nhìn thấy người đàn ông bệnh hoạn lâu năm này và tỏ lòng thương xót với anh ta. Ngài cho một người đàn ông được giải thoát khỏi bệnh tật của anh ta chỉ bằng lời của ngài. Chúa Giê-su là Ngôi Lời của Thiên Chúa. Lời của Ngài có thể tạo thành muôn sự, cứu chữa mọi bệnh tật, và ngay cả nâng dạy kẻ chết. "Viên đại đội trưởng đáp: "Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh."(Mt. 8, 8)

Sau đó, Đức Giê-su gặp người ấy trong Đền Thờ và nói: "Này, anh đã được khỏi bệnh. Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước!"(Ga. 5, 14) Lời của Chúa Giê-su có thể chữa mọi bệnh và tha thứ tội lỗi.

Bể nước có sức mạnh giới hạn nhưng lời quyền năng của Chúa Giê-su đã có thể chiến thắng tất cả ma quỷ. Tin vào Chúa Giê-su là cách chắc chắn nhất để được cứu rỗi. Người đã nói, "... Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14, 6).

Hãy nhớ những gì Thánh Phêrô đã nói: "Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời.69 Phần chúng con, chúng con đã tin và nhận biết rằng chính Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa."(Ga. 6, 68- 69)

Lạy Chúa Giê-su! Xin hãy để cho lời nói quyền năng của Chúa làm cho trái tim con cò lòng thương xót giống như của Chúa đối với tất cả anh chị em chung quanh con, và làm cho con can đảm để mang Lời Chúa tới bất cứ ai đang cần bởi vì nếu không Chúa con không thể làm được gì. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

--

Gospel Jn 5:1-16

Beloved Brothers and Sisters,

One man was there who had been ill for thirty-eight years. When Jesus saw him lying there and knew that he had been ill for a long time, he said to him, "Do you want to be well?... Jesus said to him, "Rise, take up your mat, and walk." Immediately the man became well, took up his mat, and walked. "(Jn. 5, 5-6; 8-9)

Many times Jesus saw the people and he had pity on them. He saw this longtime ill man and showed his mercy to him. He set a man to be freed from his illness just by his word. Jesus is the Word of God. His word could create all things, heal the sick and even raise the dead. "The centurion said in reply, "Lord, I am not worthy to have you enter under my roof; only say the word and my servant will be healed."(Mt. 8, 8)

Jesus said to him, "Look, you are well; do not sin any more, so that nothing worse may happen to you."(Jn. 5, 14) Jesus' word could cure the illness of body and forgive the sins.

The pool had its limited power but Jesus' mighty word could conquer all devils. Believing in Jesus is the surest way to be saved. He said, "... no one comes to the Father except through him."(Jn. 14, 6)

Let's remember what St. Peter said, "Master, to whom shall we go? You have the words of eternal life. We have come to believe and are convinced that you are the Holy One of God."(Jn. 6, 68-69)

O, Jesus! Please, let your mighty word make my heart be merciful like yours to all the least brothers and sisters around me, and be courage to bring your word to anyone in need because without you I can do nothing. A-men!

Peace of Christ!

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -THU BA -CN4MC-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Ga 5,1-3.5-16 - Thứ Ba CN4MC-B

CHÚA THƯƠNG XÓT MÃI
"Anh có muốn khỏi bệnh không?" (Ga 5,6)


Suy niệm: Năm thánh kính lòng Chúa thương xót đã kết thúc, nhưng việc Chúa thi thố lòng thương xót không bị lệ thuộc vào thời gian và không gian. Vấn đề là con người nhận được lòng thương xót của Chúa hay không, điều đó còn tùy thuộc vào ý muốn tự do của họ. Chúa Giê-su hỏi người bị bệnh đau ốm đã 38 năm về ý muốn đó: "Anh có muốn khỏi bệnh không?"

Cho dù anh ta chỉ gián tiếp bày tỏ ước muốn đó khi nói lên sự bất lực và cô đơn của mình: "không có ai đem tôi xuống hồ", thì chỉ bấy nhiêu cũng đủ để Chúa thực thi lòng thương xót của Ngài đối với anh. Anh cần một người giúp đỡ anh nhưng chẳng có ai. Người giúp anh không ai khác hơn là chính Đức Giê-su, Đấng giàu lòng thương xót.
Mời Bạn: Nói tới bệnh thể lý, chúng ta liên hệ tới bệnh tâm hồn. Cũng như người bị bệnh 38 năm không thể tự cứu chữa mình, chúng ta cũng không tự giải cứu cho tâm hồn cho mình được mà phải nhờ cậy vào lòng thương xót của Chúa. Chúa biết, Chúa thấy rõ tình trạng bệnh tâm hồn của chúng ta, và Chúa cũng là Đấng sẵn sàng thể hiện lòng thương xót qua việc tha thứ cho chúng ta. Tuy nhiên Chúa vẫn tôn trọng sự tự do của chúng ta. Chỉ cần chúng ta đến với Ngài nơi bí tích hòa giải, đặc biệt trong Mùa Chay này, lập tức Chúa sẽ thương xót và chữa lành cho.


Sống Lời Chúa: Trong thánh lễ, khi đọc: "Xin Chúa thương xót chúng con", chúng ta đọc với ý thức và tâm tình.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin khơi dậy nơi lòng chúng con lòng khao khát được đón nhận lòng thương xót của Chúa bằng việc chúng con mạnh dạn đến với bí tích hòa giải trong Mùa Chay này.

-------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T. - THU BA-CN4MC-B PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Mar 13 at 4:50 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 13 tháng 3, 2018, Thứ Ba – Tuần Bốn Mùa Chay- B

                NGÀY SA-BAT ĐƯỢC LÀM VIỆC LÀNH

1/Ơn xin KHIÊM NHƯỜNG: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN CHỈ DẪN con có lòng khiêm nhừng để Chúa chữa lành cho con.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Gioan 5:1-16a Người ấy liền được khỏi bệnh. "Này, anh đã được khỏi bệnh. Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước !" Anh ta đi nói với người Do-thái : Đức Giê-su là người đã chữa anh khỏi bệnh. Do đó, người Do-thái chống đối Đức Giê-su, vì Người hay chữa bệnh ngày sa-bát."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

2/TÂM SỰ với Chúa: Chúa GIêsu ơi, con cám ơn Chúa cho những ơn chữa lành trong đời sống của con. Con nghe như Chúa nói với chính bản thân con "Này, còn đã được khỏi bệnh. Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước" Vâng xin ban ơn để con khỏi phạm tôi nữa Chúa Giêsu nhé.


3/Quyết Tâm THỰC HÀNH: Mùa Chay 40 NGÀY đã gần hết; NHƯNG MÙA CHAY CUỘC ĐỜI VẪN CÒN, và mùa Phục Sinh đã gần kề, tôi sẽ khiêm nhường nhận ra những tội lỗi do "cái tôi" to lớn của mình gây ra và thu xếp để nhận ơn chữa lành của Thiên Chúa qua bí tích giải tội.
+++++++++++++++++++++++++++++

*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai.

-----------------------------

 
CHIA SE TAI NHA QUAN- SONG NIEM VUI TIN MUNG PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Mar 13 at 11:21 AM

TẢN MẠN CHUYỆN NHÀ ĐẠO : SỐNG NIỀM VUI TIN MỪNG

Trong những ngày qua, Giáo hội Việt Nam thương tiếc và cầu nguyện cho Đức cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, vừa được Chúa gọi về tại Rôma vào lúc 22 giờ 15 phút ngày 6.3.2018 giờ Rôma,tức 4 giờ 15 phút sáng ngày 7.3.2018 giờ Việt Nam.Con cái tín hữu của ngài tại Tổng giáo phận Sài Gòn ai cũng bàng hoàng xúc động, không thể tin được đây là sự thật, vì mới ngày hôm qua,các giáo dân Việt Nam đã thấy trên mạng toàn cầu hình ảnh vị Cha Chung của giáo phận chào thăm Đức Thánh Cha Phanxiô.

Người viết sáng hôm 7.3.2018 nhận được email tin buồn từ một cha thân quen đã giật mình, kiểm chứng chỗ này chỗ kia xem có phải là tin thật, hay ai đó đang cố tình đưa ra để câu view trên facebook.

Tổng Giáo phận Sài Gòn,mọi thành phần dân Chúa đều thương tiếc, cầu nguyện cho người cha chung khả kính.Các nhà thờ treo băng rôn, đổ chuông, treo cờ rũ và trong các thánh lễ đều cầu nguyện linh hồn Đức Tổng Giám mục Phaolô.
Tuy là trong nỗi buồn thương nhớ trong sự mất mát, nhưng chúng ta được mời gọi sống đức tin vào Chúa Kitô ngay trong nỗi mất mát chia ly.

Vị Cha Chung hiền từ của Tổng giáo phận,ngài là con người của Niềm vui. Có lẽ không ai mà không nhớ đến những lời nhắn nhủ đầy phấn khích và giọng cười thoải mái của Đức Tổng Phaolô. Đi đến đâu và gặp gỡ ai những lời Đức Tổng Giám mục Phaolô nói đều là tiếng gọi thúc giục vui lên. Dù có gặp các linh mục của mình hay gặp các cấp lãnh đạo chính quyền,Đức Tổng chỉ nói đến niềm vui. Niềm vui được gặp gỡ Chúa, gặp gỡ các linh mục của mình,gặp gỡ anh chị em giáo dân,niềm vui gặp gỡ các em thiếu nhi trong các thánh lễ ban bí tích Thêm sức. Đức Tổng thường nói với các em thiếu nhi: "Chúng con có vui không, chúng con không có gì phải sợ, cha chỉ hỏi chúng con một chút thôi".

Dường như cuộc sống khổ đau nhiều quá, đâu đâu cũng thấy bệnh tật, nghèo đói túng thiếu, thấy cảnh cạnh tranh hơn thua,người ta trọng người giàu,khinh thường những người nghèo, tranh giành nhau mà sống.Ở ngay tại thành phố Sài Gòn tấp nập,xô bồ, chắc chắn Đức Tổng thấy được con cái của mình lo toan cật lực nhiều hơn là những giây phút vui cười hạnh phúc.
Thật vậy,khẩu hiệu Giám mục của Đức Tổng Phaolô là "Chúa là Nguồn vui của con".Đức Tổng kín múc niềm vui của Thiên Chúa, chia sẻ với đoàn chiên từ vùng đất cò bay thẳng cánh ở Mỹ Tho, rồi lên phố thị Sài Gòn tấp nập.
Vâng,đúng là Thiên Chúa lo liệu mọi sự, mỗi thời Thiên Chúa lại gởi đến cho dân những vị Chủ Chăn tốt lành nhân từ, biết chăm lo cho chiên, thấy được tình cảnh của dân Chúa.

Đức Hồng y Gioan Baotixia Phạm Minh Mẫn,vị chủ chăn của Giáo phận Sài Gòn trước đây dẫn dắt dạy bảo đoàn chiên giáo phận bằng chia khóa Tình yêu thương, "Như Thầy yêu thương", như khẩu hiệu của Giám mục của Đức Hồng y. Đi đến đâu Đức Hồng y cũng nói về yêu thương, mọi người phải yêu thương nhau và làm chứng cho Chúa về tình yêu thương.
Chỉ có nhãn giới đức tin chúng ta mới nhận ra,tất cả mọi sự là hồng ân của Chúa, tạ ơn Chúa gọi Đức Tổng ra khỏi thế gian, kết thúc hành trình trần gian, dù có làm cho nhiều người trong chúng ta cảm thấy ngỡ ngàng xúc động.
Cứ nhứ thế,dường như đến thời Đức Tổng Giám mục Phaolô chủ đề của các bài giảng, huấn từ hay các cuộc trao đổi lại xoay quanh chủ đề niềm vui.
" Anh em hãy vui luôn trong Chúa.Tôi nhắc lại một lần nữa. anh em hãy vui lên"(Ph 4,4-5). Thánh Phaolô, quan thày của Đức Tổng đã luôn nhắc nhở các tín hữu như thế. Và Đức Tổng của chúng ta bây giờ ở trên trời lại chỉ nói những lời đó cho chúng ta.

Một vài linh mục trong Giáo phận Sài Gòn nhiều khi thất vọng về những lời phát biểu quá ngắn gọn của Đức Tổng. Trong những buổi sinh hoạt như thường huấn, họp mặt tất niên, thay vì có những lời đúc kết thành quả gọi là có nhìn nhận vấn đề, nhưng Đức Tổng Phaolô lại phát biểu súc tích về niềm vui, Đức Tổng chỉ nói lên niềm vui sự phấn khởi gặp gỡ các linh mục.
Đức Tổng Phaolô nhìn tất cả bằng niềm vui của Chúa,niềm vui của Tin Mừng cho nên những vấn đề của giáo phận được giải quyết nhanh chóng, và có cả bất ngờ nữa,Đức Tổng không thể chấp nhận những khúc mắc tồn tại lâu dài.
Một khác,với trái tim Mục Tử,Đức Tổng Phaolô nhìn mọi chuyện có vẻ " thoáng" hơn, vượt trên những câu nệ hình thức, đi sâu vào nội tâm.Điều này các linh mục trong Giáo phận đều có thể dẫn chứng vài câu chuyện cho người viết.

Ngày nay, nhiều bạn trẻ chúng ta tìm kiếm niềm vui ở bàn nhậu, trong những cuộc tình chóng vánh,những cuộc tình vụng trộm ngoài hôn nhân,các bạn trẻ không thích sự phấn đấu ngại vượt khó,sự lãng mạn trữ tình,thậm chí chỉ lợi dung nhau ngay trong tình yêu. "Yêu em anh được nhà cao cửa rộng, có xế hộp đi Vũng Tàu nghĩ mát cuối tuần,vì nhà em mặt phố,bố em làm to, em thuộc diện COCC(con ông cháu cha)".

Đó là những niềm vui khi chiếm hữu vật chất,niềm vui không triển nở từ tình yêu chân thành, hay niềm vui được gặp gỡ nhau,cảm thấy chúng mình cần nhau.
Các bạn cứ thử hỏi những bạn trẻ tham gia các sinh hoạt hội đoàn giáo xứ,các anh chị Huynh Trưởng Giáo Lý Viên. Họ chia sẻ với chúng ta: "Niềm vui là mỗi tuần được gặp gỡ các em thiếu nhi,được chia sẻ hiểu biết về Chúa cho các em.Đó là niềm vui thật sự."

Anh bạn mình kể chuyện: Có một ông cha bị xem là" hâm hâm".Trong một đám tang của bà cố nọ,có một linh mục đến cầu nguyện.Thay vì nói lời chia buồn phần ưu như mọi người trước tang gia đang khóc sướt mướt.Vị linh mục mạnh mẽ nói những lời đại khái như sau : Xin chúc mừng bà cố và gia đình. Hôm nay bà cố đã được Chúa đưa về thiên quốc. Anh chị em đừng buồn rầu. Thế là vị linh mục đứng trong hoàn cảnh đó mời mọi người vỗ những tràng pháo tay rộn rã. Có người trong tang gia "vừa khóc vừa cười" vì hành động và lời nói lạ lung của vị linh mục đó. Sau đó, cha dâng vài kinh cầu nguyện cho bà cố. Anh bạn kể chuyện xem như vị linh mục này "từ trên trời rơi xuống".Riêng tôi, tôi biết cha đang chia sẻ niềm vui Tin Mừng,cha đã có một bài giảng hay cho tang gia. Người chết đi đã về với Chúa, xin chúc mừng và tạ ơn Chúa, không gì phải khóc lóc. Thương nhớ người thân vẫn thương nhớ, nhưng cầu nguyện nhiều hơn.

Bây giờ ở trên trời, Đức Tổng Phaolô cũng mong ước chúng ta có niềm vui như thế.Vì khi còn sống ở tại thế, Đức Tổng không bao giờ thấy mệt mỏi,có lẽ dù có mệt mỏi nhưng khi gặp thấy con cái mình, Đức Tổng vẫn luôn vui cười, và sẵng sàng đi đến đâu vì lợi ích phần rỗi của anh chị em mình.


Các linh mục phải có niềm vui khi gặp gỡ anh chị em giáo dân, ít là với các em thiếu nhi,các bạn trẻ mà ngài găp gỡ. Đó là cách thế các linh mục rao truyền niềm vui Tin Mừng cho họ.Người sứ giả hay tông đồ của Chúa không phải là những người cau có, gương mặt lúc nào cũng khó đăm đăm, hay như người ta nói "gương mặt như tủ lạnh". Vì Thiên Chúa là Nguồn vui, nếu chúng ta không có niềm vui nơi mình, làm sao chúng ta có thể làm lây lan niềm vui cho người khác.

Xin Chúa sớm đưa Đức Tổng Giám mục Phaolô về quê trời. Và xin Đức Tổng nhớ đến chúng con và cầu nguyện cho chúng con luôn là những tông đồ của Niềm vui.

Giuse Nguyễn Bình An

--------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA -CN4MC- B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY B - NGÀY 13-03-2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 5: 1-16)

        *NGÀY SA-BAT VẪN ĐƯỢC LÀM VIỆC LÀNH*

1 Sau đó, nhân dịp lễ của người Do-thái, Đức Giê-su lên Giê-ru-sa-lem.2 Tại Giê-ru-sa-lem, gần Cửa Chiên, có một hồ nước, tiếng Híp-ri gọi là Bết-da-tha. Hồ này có năm hành lang.3 Nhiều người đau ốm, đui mù, què quặt, bất toại nằm la liệt ở đó, (chờ cho nước động,4 vì thỉnh thoảng có thiên thần Chúa xuống hồ khuấy nước lên; khi nước khuấy lên, ai xuống trước, thì dù mắc bệnh gì đi nữa, cũng được khỏi).5 Ở đó, có một người đau ốm đã ba mươi tám năm.6 Đức Giê-su thấy anh ta nằm đấy và biết anh sống trong tình trạng đó đã lâu, thì nói: "Anh có muốn khỏi bệnh không? "7 Bệnh nhân đáp: "Thưa Ngài, khi nước khuấy lên, không có người đem tôi xuống hồ. Lúc tôi tới đó, thì đã có người khác xuống trước mất rồi! "8 Đức Giê-su bảo: "Anh hãy trỗi dậy, vác chõng mà đi! "9 Người ấy liền được khỏi bệnh, vác chõng và đi được.

Hôm đó lại là ngày sa-bát.10 Người Do-thái mới nói với kẻ được khỏi bệnh: "Hôm nay là ngày sa-bát, anh không được phép vác chõng! "11 Nhưng anh đáp: "Chính người chữa tôi khỏi bệnh đã nói với tôi: "Anh hãy vác chõng mà đi! "12 Họ hỏi anh: "Ai là người đã bảo anh: "Vác chõng mà đi"? "13 Nhưng người đã được khỏi bệnh không biết là ai. Quả thế, Đức Giê-su đã lánh đi, vì có đám đông ở đấy.14 Sau đó, Đức Giê-su gặp người ấy trong Đền Thờ và nói: "Này, anh đã được khỏi bệnh. Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước! "15 Anh ta đi nói với người Do-thái: Đức Giê-su là người đã chữa anh khỏi bệnh.16 Do đó, người Do-thái chống đối Đức Giê-su, vì Người hay chữa bệnh ngày sa-bát.

SUY NIỆM

Người bất toại 38 năm không được ai đưa xuống hồ để được khỏi bệnh, tình trạng người này coi như tuyệt vọng: 38 năm không phải là ít, nó gần bằng một đời người; và 38 năm nằm liệt có thể ví như đã chết, vì không có khả năng tự mình tìm phương thế cứu lấy mình, dù nằm bên cạnh suối nước chữa bệnh. Hoàn cảnh anh ta cũng hết sức khốn đốn: không có người thân, không còn bạn bè vì bệnh quá lâu nên người ta bỏ anh, đúng như anh ta xác nhận "tôi không có ai..."

Thế nhưng giữa đám người đui mù, què quặt nằm la liệt ở Cửa Chiên, Chúa Giêsu lại chọn con người này để chữa lành mặc dù anh ta không hề lên tiếng van xin. Điều đó có nghĩa là, Thiên Chúa luôn có mặt trong mọi nỗi đau của con người và khi con người lâm cơn tuyệt vọng thì chỉ một mình Thiên Chúa khởi xướng việc chữa lành, bởi những kẻ khốn khổ nhất là kẻ được Thiên Chúa lưu tâm nhiều nhất: "Chúa gần gũi những tấm lòng tan vỡ, cứu những tâm thần thất vọng ê chề" (Tv 34, 19).

Câu hỏi "ngươi có muốn khỏi bệnh không?" của Chúa Giêsu có vẻ như dư thừa, vì ai bị bệnh mà lại không muốn được chữa khỏi. Thế nhưng, câu hỏi đó của Người cốt để gợi lên hy vọng nơi người bệnh và để anh ta nói lên tình trạng tuyệt vọng của mình. Nếu muốn được chữa lành, anh ta phải chọn chỗi dậy; và nếu muốn khỏi bệnh anh ta phải tỉnh thức để giữ mình chừa bỏ tội lỗi sau khi đã được làm cho lành mạnh. Bởi vì, Chúa Giêsu cho biết, giữa tội lỗi và bệnh tật có một mối liên hệ rất ư gần gũi.

Hôm nay, Chúa Giêsu cũng đặt câu hỏi đó đối với mỗi người trong chúng ta là những kẻ mang đủ thứ bệnh tật trong tâm hồn: "Ngươi có muốn khỏi bệnh không?"

Phải chăng đã bao lần chúng ta cảm thấy bất lực và khốn khổ vì cứ sa đi ngã lại trong một thứ tội nào đó mà không thể vượt qua được? Thực ra, một phần lớn là vì chúng ta không thực sự muốn đoạn tuyệt với tội, vẫn còn có một chút yêu thích luyến tiếc nào đó đối với tội lỗi và muốn ở lại trong tình trạng cũ; hoặc chúng ta không nhìn nhận mình bất lực mà cứ cậy dựa vào sức riêng để chống lại tội lỗi để rồi chuốc lấy thất bại thảm hại; hoặc tệ hơn, chúng ta ngã lòng không tin tưởng vào tình yêu tha thứ và chữa lành của Thiên Chúa để rồi không chịu chỗi dậy sau mỗi lần vấp ngã.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Những lần té ngã, tái phạm là bình thường và không tránh được trong thân phận làm người. Cái "khốn hơn" ở đây là nằm bẹp luôn sau mỗi lần té ngã thay vì vác chõng mà đi; cái "khốn hơn" còn là việc tin rằng tất cả đều hoàn tất mà không biết việc vô cùng cần thiết cần phải làm là tỉnh thức để chăm sóc sự sống hầu cho nó mang lại hoa trái; nói cách khác, chúng ta đừng dựa vào ân sủng để rồi cứ nằm im trong sự bất lực.

Lạy Chúa, Chúa đã tha thứ và phục hồi sự sống thiêng liêng cho chúng con trong bí tích Giải tội; NHỜ ƠN THÁNH THẦN chúng con biết giữ gìn sự sống ấy và làm cho nó tăng triển mỗi ngày để những ân huệ Chúa ban cho chúng con không trở nên vô ích. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển: Hồng

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 1411