mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3485
mod_vvisit_counterHôm Qua5614
mod_vvisit_counterTuần Này26713
mod_vvisit_counterTuần Trước39065
mod_vvisit_counterTháng Này85243
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12118455

We have: 47 guests online
Your IP: 54.196.190.32
 , 
Today: Nov 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG-ONE BREAD, 0NE BODY 04-11-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

31st Sunday Ordinary Time

Deuteronomy 6:2-6
Hebrews 7:23-28
View Readings Psalm 18:2-4, 47, 51
Mark 12:28-34
Similar Reflections

WHAT'S "THEREFORE" THERE FOR?

"One of the scribes came up, and when he heard them arguing he realized how skillfully Jesus answered them. He decided to ask Him, 'Which is the first of all the commandments?' Jesus replied: 'This is the first...' " —Mark 12:28-29

The first of all the commandments is: "Hear, O Israel! The Lord our God is Lord alone!" (Mk 12:29; Dt 6:4) Since He is our only Lord, and we must not use our time, energy, and resources for anyone or anything else, "therefore you shall love the Lord your God with all your heart, with all your soul, with all your mind, and with all your strength" (Mk 12:30).

The word "therefore" shows that the giving of "our all" is based on the acceptance of God as Lord alone. We repeatedly call people to "give their all" in work, finances, and dedication. The response to our pleas is usually apathetic, so we then try to adapt Christianity by making it a halfhearted activity rather than a total commitment. Rather, we should discern the reason for the refusal to give all is the fact that God is not accepted as Lord alone.

Unless we obey the first commandment, we are not fully obeying the others. Commitment to Christ's Body must be preceded by commitment to the Lord, the Head of the Body the Church (Eph 1:22-23). Until Jesus is Lord of all, He's not Lord at all, and Christian life is not even possible. "You are right in saying, 'He is the One, there is no other than He' " (Mk 12:32). First things first.

Prayer: Jesus, I repent of my sins. I ask You to come into my heart. I accept You as my Lord and Savior. Take over my life.
Promise: "Therefore He is always able to save those who approach God through Him, since He forever lives to make intercession for them." —Heb 7:25
Praise: Praise You, Jesus, our Lord, God, and All. Be glorified in the Church and in our lives.

-----------------------------

 

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - CN31TN-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA- CN31TN-B

Mười điều giới luật Chúa truyền

Tóm vào hai việc thường xuyên thi hành

Mến yêu Thiên Chúa hết tình

Thương người như chính thân mình chúng ta.

Theo Tin Mừng Thánh Mác-cô, một kinh sư hỏi Chúa Giê su: "Thưa Thầy,
trong mọi điều răn, điều răn nào đứng đầu?" Vì người Do-thái đã đặt
ra quá nhiều điều luật khiến người bình dân phải bối rối, không biết
đâu là chính, đâu là phụ nữa.

Chúa Giê-su trả lời «Điều răn đứng đầu là: ... Ngươi phải yêu mến Đức
Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và
hết sức lực ngươi. Điều răn thứ hai là: Ngươi phải yêu người thân cận
như chính mình.»

- Kính sợ và yêu mến bằng/với tất cả sức lực vì Người là Thiên Chúa
duy nhất và vì đó là bổn phận của con người đối với Đấng tạo dựng nên
mình. Và đó cũng chính là con đường đạt được hạnh phúc.

- Yêu thương đồng loại như chính bản thân mình vì mọi người đều là tạo
vật, là hình ảnh của Thiên Chúa, là thành viên trong đại gia đình của
Thiên Chúa, là anh em chị em của nhau.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG:+ BẠN VÀ TÔI hiệp lời cầu nguyện cho giáo dân thuộc giáo xứ chúng ta, để
mọi người thực thi giới răn “mến Chúa yêu Người” trong đời sống cá
nhân và cộng đoàn của mình.

-o0o-

///

 
DOI SONG MOI TRONG THẦN KHI - THAM GIA ÝT KIEN PDF Print E-mail

Tham gia đóng góp ý kiến

CHI TRẦN

Kính thưa quý vị và các bạn,

)Đức Giáo Hoàng Phanxico đã thổi một làn gió mới vào Giáo Hội qua việc bổ nhiệm hai phụ nữ người Ý Gabriella Gambino và Linda Ghisoni làm phó thư ký trong Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, hay bổ nhiệm bà Mary Healy là một trong 3 thành viên nữ đầu tiên của Ủy ban Giáo hoàng về Thánh kinh, hay lần đầu tiên một giáo dân Paolo Ruffini, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng truyền thông tại Tòa Thánh. Đặc biệt trong Thượng hội đồng Giám mục thế giới 15, đã có sự tham gia của 34 người trẻ nam nữ từ 18 đến 29 tuổi, trong đó có một người Việt Nam đến từ Sàigòn, và rất nhiều sự thay đổi khác như chúng ta đã biết.

Giáo hội hiện nay đang dấn thân vào trong đời sống thực tế khó khăn của giáo dân và mời gọi từ phía giáo dân tiếp tay xây dựng giáo hội.

Trong chiều hướng đổi mới và tham gia xây dựng giáo hội nói trên, đài phát thanh Lòng Chúa Thương xót kính mời quý linh mục, tu sĩ, quý vị và các bạn, nhất là các bạn trẻ, tham gia đóng góp ý kiến trong mọi lãnh vực của giáo hội,

từ việc học hỏi giáo lý kết hôn, xây dựng đời sống hôn nhân gia đình lành mạnh, hàn gắn sự đổ vỡ trong đời sống vợ chồng,

dạy dỗ con cái theo truyền thống Công giáo, lôi kéo con cái trở về đời sống đạo đích thực,

sự việc đổi giới tính, đồng tình luyến ái, ngừa thai, phá thai, thụ tinh nhân tạo,

cách thức sống đạo, giữ đạo, truyền đạo trong lòng xã hội vật chất ngày nay.

Những hiểu biết thiếu sót về Thánh kinh, Giáo lý, Thánh Lễ, Thánh Thể, các phép Bí Tích, luật Giáo hội...

Những đòi hỏi của giáo dân đối với Tu sĩ, Linh Mục, Giám Mục, Giáo Hoàng...

Sự mong muốn từ các bài giảng của các Linh mục trong Thánh lễ hay các buổi tĩnh tâm.

Cách dạy và học Giáo lý trẻ em, cho người lớn và cho người dự tòng.

Việc tham gia của giáo dân vào Thánh lễ, chầu Thánh Thể, dạy giáo lý, dạy Thánh kinh, hội đoàn và các sinh hoạt khác của giáo xứ.

Mong muốn hiểu biết thêm về giáo lý thần học, các mầu nhiệm trong đạo

và rất nhiều các đề tài khác mà quý vị và các bạn đang quan tâm không được liệt kê ra ở đây.

Xin nhớ rằng không có ý kiến nào là nhỏ, không đáng kể và không có ý kiến nào là hay hay dở cả, một hạt cát trộn trong hồ giúp xây lên một tòa nhà lộng lẫy. Rất mong các bậc phụ huynh khuyến khích con em mình đóng góp ý kiến bằng tiếng Việt kể cả bằng tiếng Anh. Ý kiến có thể

viết ra (doc, docx, text)

hay thu audio (mp3, m4a, wma, wav...)

gửi qua email: Lm Peter Quang Le: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it ,

chị Lan Chi, Ban biên tập đài phát thanh: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it ,

anh Thanh Nguyen, trang web: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .

Các ý kiến trình bày ngắn gọn và tập trung vào một đề tài hay một khía cạnh mà thôi, mỗi lần thu audio hay viết ra là một chi tiết nhỏ của một vấn đề là tốt nhất, nên trình bày vấn đề từ kinh nghiệm thực tế đời sống hay tâm linh của riêng mình đã trải qua, đã áp dụng và có kết quả, qua đó người khác có thể học tập và áp dụng cho họ.

475008_nĐộ dài thu audio đọc từ 5 đến 7 phút, bài viết từ 625 chữ đến tối đa 875 chữ. Cũng có thể gói gọn nhiều ý kiến nhỏ trong một lần thu hay viết theo độ dài quy định nói trên.

Các ý kiến được chọn lựa và sắp xếp theo cùng một đề tài và sẽ được phát thanh khi đủ số ý kiến cho 30 phút hay 1 giờ phát thanh. Những ý kiến đã phát thanh sẽ được đăng lại trên trang web radioltxc.org theo hai dạng audio và text. Nếu ý kiến gửi đã lâu mà chưa thấy phát thanh, nghĩa là đài đang chờ cho đủ số ý kiến cho phù hợp với thời lượng phát thanh, chứ không phải ý kiến bị bỏ quên. Xin tiếp tục gửi các ý kiến khác đến cho đài, như vậy sẽ thúc đẩy các ý kiến sẽ được phát lên radio nhanh hơn.

Đài phát thanh xin được toàn quyền chỉnh sửa cách sử dụng từ ngữ, ý câu hay đoạn văn cho đúng với giáo lý, tín lý, đức tin Công giáo. Các audio nếu có sai sót như nói trên đây, sẽ được Lm Linh hướng của đài góp ý sửa chữa ngay sau khi phát. Sau khi gửi ý kiến, xin mở radio để nghe ý kiến của mình được đóng góp chung với các ý kiến khác như thế nào?

Tất cả ý kiến đóng góp chỉ nhằm mục đích xây dựng giáo hội tốt hơn, đời sống linh mục tu sĩ tốt hơn, đời sống giáo dân tốt hơn, đài phát thanh không nhận các ý kiến phê bình, chỉ trích cá nhân hay hội đoàn, phong trào hay sự kiện. Bài đã gửi cho đài, xin không gửi cho các chương trình khác. Xin Thiên Chúa chúc lành cho việc làm của chúng ta.

Đài phát thanh Lòng Chúa Thương xót

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN31TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG - Chia sẻ Lời Chúa - Chúa Nhật 4-11-18

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (12, 28-34)

Anh Chị Em yêu quý,

Mọi quốc gia đều có luật lệ riêng và Nước Thiên Chúa cũng có luật lệ riêng của mình. Thiên Chúa là tình yêu và luật pháp của ngài cũng là luật của tình yêu và công lý của tình yêu. Luật pháp là những mệnh lệnh của Thiên Chúa. Chúa Giêsu nói chỉ có hai điều răn cần thiết như yêu mến Thiên Chúa và những người lân cận mình.

Tất cả nhân loại được tạo nên bởi tình yêu của Thiên Chúa; do đó, tất cả họ sống trong tình yêu và cho tình yêu. Người dân ngoại cũng yêu nhau mặc dù họ không biết Thiên Chúa thật sự là ai. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa con cái của Thiên Chúa và những người khác. Chúa Giêsu phán: “Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao? Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao?"(Mt. 5, 46-47)

Vào ngày phán xét cuối cùng, Chúa Giêsu nói phán xét của ngài sẽ dựa trên tình yêu (Mt. 25, 31-46). Bất cứ ai yêu thương người khác bằng lời nói và hành động sẽ ở trong Nước Thiên Chúa. Chúa Giêsu nói với một người luật sĩ: "Ông không còn xa Nước Thiên Chúa đâu!"(Mc. 12, 34) Người luật sĩ biết và hiểu rõ các điều răn của Chúa rất rõ và ông khen ngợi những câu trả lời của Chúa Giê-su cho ông. Chúa Giêsu nói rằng ông không xa vương quốc của Thiên Chúa có nghĩa là ông ta chưa vào được. Những gì ông phải làm là thực hiện các giới răn tình yêu để được vào Nước Thiên Chúa.

Thánh Gio-an viết: "Nếu ai nói: "Tôi yêu mến Thiên Chúa" mà lại ghét anh em mình, người ấy là kẻ nói dối; vì ai không yêu thương người anh em mà họ trông thấy, thì không thể yêu mến Thiên Chúa mà họ không trông thấy. Đây là điều răn mà chúng ta đã nhận được từ Người: ai yêu mến Thiên Chúa, thì cũng yêu thương anh em mình."(1 Ga. 3, 18)

Chúa Giêsu phán: “Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa! " là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.”(Mt. 7, 21) Hậu quả của hận thù là gì? Chúa Giêsu phán: "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi không làm như thế cho một trong những người bé nhỏ nhất đây, là các ngươi đã không làm cho chính Ta vậy." Thế là họ ra đi để chịu cực hình muôn kiếp, còn những người công chính ra đi để hưởng sự sống muôn đời."”(Mt. 25, 45-46)

Chúa Giêsu đã đưa ra câu trả lời cho tất cả mọi người trên toàn thế giới biết trước về phần thưởng hoặc sự trừng phạt của bất cứ ai vào cuối đời sống trần gian và lúc tận thế . Tất cả đều tùy thuộc vào một tình yêu hoàn hảo!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing - Sunday 11- 4-18

Gospel MK 12, 28-34

Beloved Brothers and Sisters,

Every nation has its own laws and the kingdom of God also has its laws. God is love and his laws are also the laws of love and the justice of love. The laws are the commandments of God. Jesus said there are simply two essential commandments like to love God and the neighbors.

All humanity was created by the love of God; therefore, they all live in love and for love. The pagans also love one other even though they do not know who the true God is. However. there is a difference between the children of God and the others. Jesus said, "For if you love those who love you, what recompense will you have? Do not the tax collectors do the same? And if you greet your brothers only, what is unusual about that? Do not the pagans do the same?"(Mt. 5, 46-47)

On the last day of judgment, Jesus said his judgment will be based on love. (Mt. 25, 31-46)
Whoever loved others in word and in deeds will be in the kingdom of God. Jesus said to a scribe, "You are not far from the kingdom of God."(Mk. 12, 34) The scribe knew and understood God's commandments very well and he compliments the answers of Jesus to him. Jesus said he is not far from the kingdom of God means he has not entered the kingdom of God yet. What he must fulfill the commandment of love in order to enter the kingdom of God.

"If anyone says, “I love God,” but hates his brother, he is a liar; for whoever does not love a brother whom he has seen cannot love God whom he has not seen.
This is the commandment we have from him: whoever loves God must also love his brother."(1 Jn. 4, 20) St. John also said, "Children, let us love not in word or speech but in deed and truth."(1 Jn. 3, 18)

Jesus said, “Not everyone who says to me, ‘Lord, Lord,’ will enter the kingdom of heaven, but only the one who does the will of my Father in heaven."(Mt, 7, 21) What is the consequence of the hatred? Jesus said, "He will answer them, ‘Amen, I say to you, what you did not do for one of these least ones, you did not do for me.’ And these will go off to eternal punishment, but the righteous to eternal life.”(Mt. 25, 45-46)

Jesus gave his answer for everyone in the whole world to know in advance about the reward or punishment of anyone at the end of the earthly life and the world as final. All depend on perfect love!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN31TN-B PDF Print E-mail

04/11/18 CHÚA NHẬT TUẦN 31 TN – B
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Mc 12,28b-34

             LỄ VẬT CHÚA YÊU THÍCH

“Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực, và yêu người thân cận như chính mình, là điều quí hơn mọi lễ toàn thiêu và hy lễ.” (Mc 12,33)

Suy niệm/SỐNG: 1/ Trong các thánh lễ vào các đại lễ, phần dâng lễ vật rất được chăm chút. Về của lễ, ngoài bánh và rượu như thường lệ, còn có các lễ vật là hoa, nến, hương, trầm và cả tiền giỏ nữa. Những thành viên trong đoàn dâng lễ y phục chỉnh tề, tập dượt kỹ lưỡng trước để tiến dâng lễ vật trong sự trang nghiêm, nhịp nhàng. Cùng với bài ca dâng lễ, còn có vũ khúc kèm theo và những lời dẫn nói lên ý nghĩa lễ dâng và tâm tình của cộng đoàn. Dâng lễ vật cho Thiên Chúa là việc chính đáng và cao quí.

2/ Tuy nhiên, tiêu chuẩn để Thiên Chúa phán xét không hệ tại ở mức ‘hoành tráng’ của lễ dâng nhưng ở việc làm do lòng thương xót ta dành cho tha nhân. Lòng yêu mến người khác là dấu hiệu cho biết ta có mến Chúa thật lòng hay không. Về điểm này, thánh Gio-an nói rất rõ ràng: “Nếu ai nói: ‘Tôi yêu mến Thiên Chúa’ mà lại ghét anh em mình, người ấy là kẻ nói dối; vì ai không yêu thương người anh em mà họ trông thấy, thì không thể yêu mến Thiên Chúa mà họ không trông thấy” (1Ga 4,20).

Mời Bạn CHIA SẺ: Thánh Tô-ma A-qui-nô cho rằng việc trợ giúp những nhu cầu cấp thiết của người khác vì tình yêu thương “là một hy lễ được Thiên Chúa yêu thích hơn vì hướng trực tiếp đến tha nhân”. (x. Tông huấn “Hãy Vui Mừng Hoan Hỉ”, số 106 của ĐGH Phan-xi-cô).

Sống Lời Chúa: Khi xét mình xưng tội, tôi vừa xét bổn phận đối với Chúa vừa xét bổn phận đối với anh em, đặc biệt, tôi xét xem tôi có sống vô cảm đối với người đang đau khổ, túng cực không.

Cầu nguyện: Đọc kinh Kính Mến VỚI CẢ TRÁI TIM ĐỂ THỰC HÀNH : Lạy Chúa, con kính mến Chúa.... Amen.

-----------------------------------

loichuahangngay

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 1676