mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay15902
mod_vvisit_counterHôm Qua10688
mod_vvisit_counterTuần Này82668
mod_vvisit_counterTuần Trước79437
mod_vvisit_counterTháng Này284196
mod_vvisit_counterTháng Trước219189
mod_vvisit_counterTất cả16113651

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - THỨ TƯ CN 3MC-A PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

5 PHÚT LÓI CHÚA

18/03/20 THỨ TƯ TUẦN 3 MC
Th. Sy-ri-lô, giám mục Giê-ru-sa-lem, tiến sĩ HT


THAM DỰ TIỆC LỜI CHÚA: Mt 5,17-19

THẦY ĐẾN ĐỂ KIỆN TOÀN

"Vì Thầy bảo thật anh em, trước khi trời đất qua đi, thì một chấm một phết trong Lề Luật cũng sẽ không qua đi, cho đến khi mọi sự được hoàn thành." (Mt 5,18)

SỐNG VÀ CHIA SẺ: Do Thái là dân tộc của giao ước, giao ước Thiên Chúa đã ký kết với họ tại núi Sinai. Thế nên, Lề Luật – mà họ gọi là Torah – được Chúa ban qua ông Mô-sê, được họ tuân thủ hết sức cẩn thận vì đó là bảo chứng cho lời hứa của Thiên Chúa nhận họ làm dân riêng và là bằng chứng cho sự trung thành của họ với lời cam kết "hết lòng hết dạ tuân giữ và đem ra thực hành" (Đnl 26,16). Vì thế khi yêu cầu các môn đệ phải "công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu," Chúa Giê-su minh định "một chấm một phết trong Lề Luật" cũng không được bỏ qua bởi vì Tin Mừng mà Ngài công bố không phải để hủy bỏ Lề Luật mà là để kiện toàn.

Mời Bạn LÀ BÁNH BẺ RA: Bạn có biết tại sao thánh Phao-lô vốn tuân thủ Lề Luật "đúng như một người Pha-ri-sêu" (Pl 3,5) mà giờ đây lại tuyên bố "không muốn biết đến chuyện gì khác ngoài Đức Giê–su Ki–tô, mà Đức Giê–su Ki–tô chịu đóng đinh vào thập giá" (1Cr 2,2)? Phải chăng là vì ngài xác tín Đức Ki-tô là Đấng kiện toàn Lề Luật? Vì thế Đức Ki-tô chính là Luật cho bạn, Luật Yêu thương. Và nên hoàn thiện là chu toàn Luật Yêu thương, là "yêu thương như Ngài đã yêu".

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày chọn một hành vi đã làm trong ngày để xét xem: – 1/ Động lực nào đã thúc đẩy tôi đã làm việc đó? – 2/ Tôi cần kiện toàn hành vi đó thế nào để có thể "yêu như Chúa yêu" hơn nữa?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã đến để hoàn thiện Lề Luật. NHỜ THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG, chúng con QUYẾT TÂM tuân giữ những Lề Luật Chúa truyền dạy vì những Lề Luật đó đem lại cho chúng con sự sống trường sinh.
gpcantho

----------------------------

 

 
TÂM SỰ VỚI CHÚA- NHÓM HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN PDF Print E-mail

Huong Bui
Tue, Mar 17 at 12:31 PM


Tin Mừng Ga 4:23-24


Lay Chúa Giesu Kitô kính yêu ! Con tin Lời Chúa nói với nguời nữ Samari : " Giờ đã đến - và chính là lúc này đây - giờ những người thờ phượng đích thực sẽ thờ phượng Chúa Cha trong Thần Khí và Sự Thật , vì Chúa Cha tìm kiếm những ai thờ phượng như thế. Thiên Chúa là thần khí , và những ai thờ phượng Cha phải thờ phượng trong Thần Khí va Sự Thật. "


Vâng ! Lay Cha thời khắc này Cha đang thức tỉnh và chỉnh sửa thái độ thờ phuợng của chúng con. Ngài đưa chúng con trở lại bên Cha qua việc khát khao đọc Lời sự thật Vì trong Lời sự thật có Thần Khí của Cha.


Giờ đây , trong hoàn cảnh này Cha tạo cơ hội cho chúng con sống chậm lại để ăn chay theo đúng ý Cha. Chúng con thật lòng thống hối , ăn năn hạ mình khiêm tốn và mở lòng đoc Lời , nghe Lời , tiếp nhận Lời , vâng Lời và tập làm theo Lời lệnh truyền của Cha. Vì Lời Cha có sức tẩy rửa sự nhiễm uế gây ra tội lỗi , để linh hồn chúng con không bị cách ly Cha nữa


Xin Chúa Thánh Thần Ngài là Đấng Bảo Trợ Chúng con là những người KiTo hữu , biết thờ phượng Cha đích thực trong thần Khí va Sự Thật , vì Cha muốn tìm kiếm chúng con thờ phượng Cha như thế.


Lạy Mẹ Maria ! Mẹ là Đấng tràn đẩy Thần Khí nên Mẹ đã vâng Lời Cha cưu mang Chúa Giesu cho chúng con. Xin Mẹ giúp đỡ chúng con tận dụng thờ giờ này đến với Lời Hằng Sống của Thiên Chúa là Cha , biết múc lấy Nước Hằng Sống mà cầu nguyện cho đại dịch này.

Chúng con cầu Nguyen trong danh Chúa Giesu là Chúa của chúng con. Amen
Nhóm Hiệp Thông Cầu Nguyện

---------------------------------

 
SỐNG TỈNH THỨC- LỜI CẦU MÙA DỊCH LCTX PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

KHẨN CẦU LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA

LẠY THIÊN CHÚA NHÂN TỪ ĐẦY LÒNG THƯƠNG XÓT, XIN THA THỨ MỌI TỘI LỖI CHÚNG CON

NHÂN DANH CHÚA GIÊSU XIN CHA BẰNG THÁNH THẦN XUA TRỪ DICH BỆNH CORONA, MỌI SỰ DỮ, TỪ SATAN ĐANG VÂY BỦA HÃM HẠI THỂ XÁC VÀ LINH HỒN CHÚNG CON

NHÂN DANH CHÚA GIÊSU XIN CHA BẰNG THÁNH THẦN THA TỘI CHO CHÚNG CON

XIN CHÚA BAN MÁU CỰC THÁNH THANH TẨY SẠCH TỘI LỖI, TIÊU DIỆT, CHỮA LÀNH MỌI BỆNH DỊCH, PHẦN HỒN PHẦN XÁC VÀ TÂM LINH CHO CHÚNG CON

XIN CHÚA CHA NGỰ TRỊ , CHÚA CON LÀM CHỦ, CHÚA THÁNH THẦN TRÀN ĐẦY TÂM THÂN CHÚNG CON AMEN.

LẠY BA NGÔI THIÊN CHÚA , TOÀN NĂNG ĐẦY LÒNG THƯƠNG XÓT
CHÚNG CON TIN , THỜ KINH , CẢM TẠ , YÊU MẾN CHÚA
XIN CHÚA XÓT THƯƠNG THA THỨ TỘI LỖI CHÚNG CON
XIN CHÚA CHỮA LÀNH VÀ BAN SỰ BÌNH AN CHO CHÚNG CON.

LẠY MẸ MARIA TỪ BI !
CHÚNG CON CẢM TẠ, TÔN VINH , YÊU MẾN MẸ
XIN MẸ KHẨN CẦU CÙNG CHÚA CỨU CHỮA CHÚNG CON

LẠY THÁNH CẢ GIUSE HAY CỨU GIÚP KẺ KHỐN CÙNG
CHÚNG CON CẢM TẠ, TÔN VINH, YÊU MẾN THÁNH CẢ
XIN CẦU CÙNG CHÚA CHO CHÚNG CON

LẠY TOÀN THỂ TRIỀU THẦN THÁNH TRÊN THIÊN QUỐC !
XIN THIÊN CHÚA THA TỘI CHO CHÚNG CON,
CHÚNG CON CÁM ƠN CÁC NGÀI

AMEN.

---------------------------------

 

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC- KINH THÁNH GIUSE PDF Print E-mail

Hong Nguyen
Tue, Mar 17 at 1:09 PM

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA

Thánh Giuse

Lời Chúa : Mt 1,16.18-21.24a

Chúng ta thường gọi thánh Giuse là thánh Cả Giuse. Ngài là ai mà được chúng ta tôn vinh như thế ? Giáo Hội thường dùng từ thánh cả để chỉ những Đấng Thánh có những đóng góp quan trọng cho Giáo Hội như thánh Grêgôriô cả, thánh Anbectô cả... Thánh Giuse đã đóng góp gì quan trọng cho Giáo Hội ?

Ngài chỉ là một ông thợ mộc vườn, trong một làng nhỏ vô danh là Nadaret, nhưng sao ngài lại được tôn vinh đến thế ? Trong các sách Tin Mừng, chúng ta không thấy ghi lại một lời nói nào của ngài cả. Vậy sao ngài lại được tôn kính đặc biệt như thế ?

Trước mặt thế gian, ngài là một con người tầm thường, vô danh tiểu tốt, nhưng trước mặt Thiên Chúa ngài rất quan trọng. Tin Mừng thánh Matthêu gọi ngài là người công chính, tức là người thánh thiện. Vì thế Chúa đã chọn ngài làm dưỡng phụ của Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa.

Khi còn trẻ, ngài đã yêu Maria và đã định cưới nàng làm vợ, nhưng chính Thiên Chúa đã chọn Maria làm mẹ của Chúa Giêsu. Trước khi về chung sống, Maria đã mang thai do quyền năng Chúa Thánh Thần. Giuse là người công chính không muốn tố cáo nàng nên định tâm bỏ nàng cách kín đáo. Bao nhiêu đó cũng cho chúng ta thấy con người tốt lành của Giuse.

Chúng ta có biết rằng Giuse phải đau khổ như thế nào khi biết người yêu của mình đã mang thai trước khi về với mình không, nhất là Maria được xem như một cô gái thánh thiện và đáng yêu ? Chính Chúa đã can thiệp và cho ngài biết Maria đã được Thiên Chúa tuyển chọn để làm mẹ của Đấng Tối Cao. Giuse đã vâng phục và khi tỉnh giấc, Giuse đã làm như lời sứ thần dạy. Một nét đặc biệt nữa của thánh Giuse. Nên thánh không phải là làm những việc phi thường mà là tuân theo ý Chúa trong mọi hoàn cảnh. Thánh Giuse đã vâng phục thánh ý Chúa hoàn toàn. Ngài chính là gương mẫu mà chúng ta cần noi theo.

Chúng ta biết những gì đã xảy ra sau đó. Cuộc đời của thánh Giuse không dễ dàng nhưng đầy những tai ươn và chướng ngại. Nhận Maria về nhà là cả một gánh nặng, vì Maria có một sứ mệnh riêng và Giuse cũng liên lụy trong sứ mệnh đó. Maria mang Chúa Giêsu vào trần gian và tham dự vào sứ mệnh của Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ trần gian. Sứ mệnh nầy không là một quyền lợi hay danh dự mà là thập giá. Giuse đã cùng vác thập giá đó. Cả cuộc đời của ngài là cả một hy sinh trầm lặng. Ngài chỉ sống cho Maria và Chúa Giêsu mà thôi. Cả cuộc đời của ngài là âm thầm cho đi tất cả.

Maria gần ngày, ngài phải cùng với Maria về Bêlem khai sổ kiểm tra theo lệnh của hoàng đế Rôma. Đến Bêlem, ngài không tìm được cho Maria một mái nhà trọ, đành dẫn nàng ra một hang đá nghèo và đêm hôm đó Maria đã hạ sinh con trong hoàn cảnh túng cực không kể xiết. Giuse phải đau khổ như thế nào, chúng ta có biết không ? Có lẽ việc viếng thăm của các mục đồng cũng an ủi ngài được phần nào, nhưng niềm đau xót chắc không nguôi được. Ba vua đến viếng thăm cũng mang lại một niềm vui nho nhỏ nào đó, nhưng rồi phải tất tả bồng bế em bé chạy trốn sang Ai Cập vì sự ác độc của Hêrôđê. Cuộc đời của ngài cam go vất vả như thế đó. Khi được lệnh trở về Nadaret, ngài mới được yên ổn làm ăn. Cả cuộc đời sau đó của ngài là lo làm lụng để nuôi Maria và Giêsu. Một cuộc đời hoàn toàn chìm trong bóng tối. Niềm vui duy nhất của ngài là thấy trẻ Giêsu ngày càng lớn lên, càng thêm khôn ngoan nhân đức, là bồng bế đứa con thần linh của mình và đùa giỡn với nó.

Chính cuộc sống âm thầm vất vả, tận tụy và khiêm tốn của ngài là vinh quang của ngài. Nhìn ngài, chúng ta mới thấy rằng nên thánh không phải là làm những việc phi thường mà là sống cuộc sống tầm thường của mình trong vâng phục thánh ý Chúa, sống cho Chúa, yêu mến một mình Chúa. Thánh Giuse đã nên thánh cả vì đã yêu mến tận tụy lo cho Chúa Giêsu. Chúng ta hình dung thánh Giuse như thế nào ? Có lẽ là một con người nghiêm nghị, ít nói, luôn chăm chỉ làm việc ? Không, thánh Giuse, theo thiển nghĩ của chúng tôi, là một con người vui tươi, bình thản và lắm lúc cũng khôi hài. Con người thánh thiện bao giờ cũng gieo rắt niềm vui chứ không gieo bực bội. Thánh Giuse là thánh cả vì đã yêu mến Chúa trọn vẹn. Chúng ta muốn nên thánh cũng phải đi con đường duy nhất đó. Thánh Phaolo bảo chúng ta : " Dù ăn, dù ngủ, dù làm việc, hãy làm mọi sự vì danh Chúa". Đó là con đường nên thánh của chúng ta. Thánh Giuse là một gương mẫu mà chúng ta ai cũng có thể noi gương được.

Chúng ta phải nên thánh. Đó là một đòi buộc vì chúng ta phải nên trọn lành như Cha chúng ta ở trên trời là Đấng trọn lành". Để đạt đến chóp đỉnh đó, chúng ta luôn được trợ lực hằng ngày, đó là chúng ta được ăn lấy Chúa, sống với Chúa trong cùng một xương thịt. Chúng ta cùng vui buồn với Chúa như thánh Phaolo nói : " Tôi sống nhưng không phải tôi mà Chúa Kitô sống trong tôi".Thánh Giuse chỉ được bồng bề Chúa, sống kề bên Chúa thôi, còn chúng ta, chúng ta sống với Chúa trọn vẹn hơn. Tại sao chúng ta không nên thánh ?

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THỨ BA CN3MC-A PDF Print E-mail

Hong Nguyen

Thứ ba CN3MC-A:

TIN MỪNG Mt 18, 21-35.

BỮA TIỆC LỜI CHÚA: THA THỨ LỖI LẦM CHO NHAU

"Lấy oán báo oán, oán chồng chất. Ngược lại lấy đức báo oán, oán tiêu tan". Ai trong chúng ta lại không lầm lỗi thiếu sót. Ai trong chúng ta lại không hơn một lần làm xúc phạm đến tha nhân. Chúng ta hãy lấy tình thương hóa giải hận thù, lấy lòng bao dung mà tha thứ lỗi lầm cho nhau, như chính Chúa bao dung và hằng tha thứ cho ta. Đó chính là sứ điệp lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta.

Khi muốn nói một điều khó nói, người ta dùng câu chuyện. Khi muốn diễn tả một điều gì đó khó diễn tả, người ta lại dùng câu chuyện. Khi diễn đạt một chân lý sâu sắc mà không ngôn từ nào nào lột tả hết, người ta hay dùng đến câu chuyện. Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu cũng dùng câu chuyện dụ ngôn để trình bày về tình thương tha thứ của Chúa và mời gọi con người bao dung tha thứ luôn mãi cho nhau. Đó là một người mắc nợ vua mười ngàn nén bạc, số nợ rất lớn y không có gì để trả. Ông van xin và được nhà vua tha hế cho anh. Vừa được tha, khi ra về anh ta lại gặp người bạn mắc nợ anh ta không bao nhiêu chỉ một trăm quan tiền. Nhưng ông không tha, mặc cho người ấy hết lời van xin. Ông lại bắt tù bạn mình. Câu chuyện tới tai nhà vua, vua thịnh nộ bắt giam anh ta cho đến khi trả hết đồng xu cuối cùng. Nhà vua chính là Thiên Chúa. Dù con người xúc phạm, thiếu nợ Thiên Chúa rất nhiều và thường xuyên, nhưng Chúa vẫn rộng lòng tha thứ. Còn chúng ta dù tha nhân đôi khi vô tình hay hữu ý xúc phạm nhỏ đến ta, ta lại khắc khe không tha thứ.

Con người là con vật có xã hội tính. Không ai là một hòn đảo. Chúng ta sống là sống với, sống cùng, sống cho và sống vì người khác. Cuộc sống chung trong xã hội giúp ta thăng tiến và phát triển nhiều phương diện. Tuy nhiên đời sống chung cũng có khi gây nên không ít phiền hà, làm khổ cho nhau. Bởi bá nhân bá tính. Nhưng trong thẳm sâu lòng mỗi người vẫn là lòng bao dung tha thứ. Sự tha thứ không chỉ một lần, ba lần nhưng Chúa dạy chúng ta phải tha thứ luôn mãi, tha thứ không ngừng.

Tha thứ cho nhau không là chuyện dễ, rất khó khi phải tha thứ hoài. Như để thực hiện được sự tha thứ cho nhau theo như ý muốn của Chúa ta cần ý thức: Trước mặt Chúa ta là con người đầy tội lỗi thường xuyên xúc phạm đến Chúa, nhưng được Chúa thứ tha luôn. Không ai hoàn hảo, chính ta cũng có nhiều sai sót, lầm lỗi với anh em. Nên ta cần thông cảm tha thứ lỗi lầm cho anh em. Đừng bao giờ nhìn vào sức nặng của xúc phạm, nhưng hãy nhìn vào tình thương của Thiên Chúa và nhìn vào cuốn sổ ghi lỗi của mình. Thù hận, bất hòa chỉ gây đau khổ và bất an cho chính ta mà thôi. Tha thứ hoà giải chúng ta sẽ cảm nhận niềm vui và hạnh phúc.


Trong mùa chay chúng ta hãy duyệt xét lại các mối tương quan của mình với tha nhân. Nếu thấy có điều bất hòa, chúng ta hãy hòa giải và tha thứ cho nhau để xứng đáng được Chúa thương tha tội cho ta.
GP Cần Thơ
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 1984