mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4650
mod_vvisit_counterHôm Qua8281
mod_vvisit_counterTuần Này49577
mod_vvisit_counterTuần Trước57178
mod_vvisit_counterTháng Này157012
mod_vvisit_counterTháng Trước157742
mod_vvisit_counterTất cả9215319

We have: 73 guests online
Your IP: 54.198.58.62
 , 
Today: Sep 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BAY-CN23TN-A PDF Print E-mail

Thứ Bảy sau Chúa Nhật thứ XXIII Mùa Thường Niên.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG LUCA 6, 43-49
thể người ta có thể tìm được trái vả, trái nho nơi bụi gai bao giờ cả.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Sự rất thật đã là Ở xứ Palestine, có hai loại cây vốn đã trở nên phổ biến và hết sức gần gũi với cuộc sống người Do thái, đó là cây nho và cây vả. Hai loại cây này gắn bó thân thiết với đời sống con người đến mức chúng được hình tượng hóa và chất chứa những ý nghĩa biểu trưng rất ư là sâu sắc. Mỗi khi khi nói đến cây vả, quả vả thì người Do thái nghĩ ngay đến niềm bình an, hạnh phúc và sự thịnh đạt. Nói cho đúng ra thì cây vả, quả vả là hình ảnh biểu tượng cho sự thịnh đạt và bình an trong kiếp sống riêng dành cho con người. Còn cây nho và quả nho thì biểu trưng cho niềm vui trong nếp sinh hoạt cho đời của họ.

Thuật trình Luca trong trang Tin mừng hôm nay, Chúa Yêsu nhắc cho những người theo Ngài biết rằng: chẳng thể người ta có thể tìm được trái vả, trái nho nơi bụi gai bao giờ cả. Ai muốn có trái vả, trái nho ngon ngọt trong đời, thì phải cực công chăm sóc vun xới cho cây vả, cây nho trong khu vườn nhà họ. Nếu không chịu khó chăm sóc vườn nhà mình, thì chỉ có bụi gai mọc um tùm mà thôi. Mà ở bụi gai thì làm gì tìm được trái vả và trái nho, phải vậy không qúi bạn?

Trước lời Chúa hôm nay, bạn và tôi thử ngồi lại thinh lặng mà suy xét xem trong cõi lòng mỗi người chúng ta, chúng ta đang trồng loại cây nào: cây vả, cây nho hay bụi gai? Nếu là bụi gai, thì ta chẳng cần vun xới, nó cũng tự mọc ùm tùm và dĩ nhiên chẳng bao giờ ta tìm được trái nho, trái vả ở đó. Còn nếu là cây vả, cây nho, thì phải chấp nhận hy sinh, vất vả chăm sóc hằng ngày cho nó thì may ra ta mới có hoa trái của niềm vui, bình an, hạnh phúc. Để cho sự ganh đua, đố kỵ, tị hiềm nổi dậy trong lòng ta thì rất dễ như bụi gai tự sinh sôi, nảy nở um tùm trong vườn.

Nhưng gìn giữ, vun tưới cho cây vả, cây nho của sự bao dung, quảng đại, và tha thứ thì không hề dễ dàng. Điều đó đòi hỏi ta phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt, hy sinh trăn trở sớm chiều. Nhưng chấp nhận hy sinh, vất vả sớm chiều như thế để vun trồng cho cây nho, cây vả của lòng vị tha, quảng đại, thì rồi một ngày kia ta sẽ tìm được những trái vả, trái nho của sự dịu ngọt, bình an, hạnh phúc viên mãn.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn và tôi đã hiểu một phần về những lời giảng dạy của chính Chúa Yêsu. Nào chúng ta hãy xin cho mình, biết xây dựng đời mình trên nền tảng các nhân đức từ việc mộ mến các Lời Chúa đã dạy, để từng nghĩa cử QUÝ BẠN làm đều thể hiện tình yêu dành cho Chúa và tha nhân. Nhờ đó, hoa trái của BẠN VÀ TÔI gặt hái được là niềm vui, sự hoan lạc và hạnh phúc. Amen.

-----------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN -TACH CAFE PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Tách cafe tâm linh 

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Sep 16 at 5:47 AM
Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 16 tháng 9, 2017, Thứ Bảy – Tuần 23 mùa thường niên

Ơn xin: Lạy Chúa, xin giúp con xây dựng cuộc đời với nền móng vững chắc là nghe và thực hành lời của Chúa.

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo thánh Luca Lc 6, 43-49 Nghe mà không thực hàn "Còn ai nghe mà không thực hành, thì ví được như người xây nhà ngay mặt đất, không nền móng. Nước sông ùa vào, nhà sụp đổ ngay và bị phá huỷ tan tành."."

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

Đối thoại với Chúa: Chúa ơi, có đôi con bị phirng lừa với nhứng cảm giác an toàn của đời con ngay lúc này. Con ao ươc luôn luôn sẵn sàng cho những khó khăn hay bình yêu của cuộc sống. Xin Chúa giúp con biết khôn ngoan xây dựng đời sống nội tâm vũng chắc bằng cách nghe và thật sự thực hành lời Chúa trong cuộc sống của con mỗi ngày.

Quyết Tâm: Trong giời kinh nguyejn ngày hôm nay tôi sẽ xin ơn Chúa để tôi quyết tâm thực hành một đức tính nào đó mà tôi biết mình cần phải sửa đổi

+++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai

-------------------------------------

 
BANH SU SONG -THANH CA TIN MUNG - CN24TN-A PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung CN24-A 17Sep2017

BÀI NÀY ĐƯỢC PHAT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON 900AM LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT VỚI NHỮNG BÀI THÁNH CA RẤT PHÙ HỢP, ĐỂ MỌI NGƯỜI DỄ SỐNG TIN MỪNG.

Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy Anh Chi va Gia Dinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy.

*QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN! Tin mừng hôm nay thuật lại:
"Bấy giờ, ông Phêrô đến gần Đức Giêsu mà hỏi rằng: "Thưa Thầy, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần" Có phải bảy lần không? "Đức Giêsu đáp: "Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bẩy" (Mt 18,21-22).


Điều đó có nghĩa là phải tha thứ hoài, tha thứ mãi tha thứ đến vô cùng. Đó là nét mới trong dung mạo của Đức Giêsu. Mọi quốc gia, đảng phải, phong trào đều chống lại điều xấu, đề phòng kẻ gian ác, tiêu diệt kẻ thù, duy chỉ mình Đức Giêsu dạy: "Hãy yêu thương kẻ thù". Người đã chiếu tỏa nét cao quý ấy ngay trên thập giá, khi các kẻ thù hành hạ, chế nhạo, và đóng đinh Người: "Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm" (Lc 23,34).


Phải tha thứ vì đó là điều kiện để được thứ tha. Trong Tin Mừng, Chúa nhấn mạnh điều này rất nhiều lần. Khi dạy ta đọc kinh Lạy Cha, Chúa bắt ta phải hứa tha thứ cho anh em khi xin Người tha thứ lỗi lầm của ta. Ở cuối kinh Lạy Cha, thánh Matthêu còn thêm: "Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em" (Mt 6,14-15).


Dụ ngôn hôm nay không những nhắc lại điều đó, mà còn cho thấy, tội ta xúc phạm đến Chúa muôn ngàn lần nặng nề hơn anh em xúc phạm đến ta. Thế mà Chúa vẫn sẵn sàng tha thứ cho ta một cách mau chóng, nhẹ nhàng, chỉ với một điều kiện là ta cũng phải tha cho anh em những lỗi lầm ít ỏi anh em xúc phạm đến ta.
Sau cùng ta cần tha thứ để trở nên giống hình ảnh Thiên Chúa. Thiên Chúa là người Cha rất nhân từ và rất hay tha thứ. Chúa Giêsu đã khắc họa rất rõ nét chân dung nhân từ của Thiên Chúa Cha trong dụ ngôn "Người Cha nhân hậu". Và Người không ngừng mời gọi ta hãy nên hoàn thiện như Chúa Cha.


Mỗi lần ta tha thứ cho anh chị em là mỗi lần ta để tâm hồn mình hòa điệu với Thiên Chúa, Đấng giàu lòng nhân từ và hay tha thứ. Mỗi lần ta tha thứ cho anh chị em là mỗi lần ta thoát ra khỏi cảnh nô lệ cho những giới hạn ích kỷ của con tim mình, để hòa mình với những tâm tình yêu thương tha thứ vô biên của Thiên Chúa.
Trong câu chuyện dụ ngôn, Chúa cho thấy món nợ của con người với Chúa thật to lớn, đời đời không trả được. Nhưng Chúa là tình yêu, Ngài sẵn sàng tha thứ tất cả. Còn món nợ giữa con người với tha nhân tương đối nhỏ, có thể hoàn trả được, thế nhưng con người không biết chờ đợi, không biết yêu, nên không tha thứ cho nhau được.
*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Con người không biết tha thứ cho anh em, đối xử với anh em tàn tệ là tự chuốc lấy cho mình cơn thịnh nộ của Thiên Chúa: "Tên đầy tớ độc ác kia, ta đã tha hết nợ cho ngươi, vì người đã van xin ta; con ngươi, sao không chịu thương hại bạn ngươi như ta đã thương hại ngươi?"và Chúa kết luận: "Vậy Cha Ta trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu anh em không hết lòng tha thứ cho nhau". Như thế, từ chối tha thứ cho anh em là ngăn chặn ơn tha thứ đang dào dạt tuôn chảy vào tâm hồn mình vậy. "Vì chính khi thứ tha là khi chúng ta được Thiên Chúa tha thứ".

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

------------------------------

 
BANH SU SONG- THU BAY CN23TN-A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 16/09/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 6: 43-49)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Không có cây nào tốt mà sinh trái xấu, và cũng không có cây nào xấu mà sinh trái tốt. Thật vậy, cứ xem trái thì biết cây; người ta không hái trái vả nơi bụi gai, và người ta cũng không hái trái nho nơi cây dâu đất. Người tốt phát ra điều tốt, từ kho tàng tốt của lòng mình, và kẻ xấu phát ra điều xấu từ kho tàng xấu của nó, vì lòng đầy thì miệng mới nói ra. Tại sao các con gọi Thầy: "Lạy Chúa, lạy Chúa", mà các con không thi hành điều Thầy dạy bảo? Ai đến cùng Thầy, thì nghe lời Thầy và đem ra thực hành. Thầy sẽ chỉ cho các con biết người ấy giống ai. Người ấy giống như người xây nhà: ông ta đào sâu và đặt nền móng trên đá. Khi có trận lụt, dù nước ùa vào nhà, cũng không làm cho nó lay chuyển, vì nhà đó được đặt nền trên đá. Trái lại, kẻ nghe mà không đem ra thực hành thì giống như người xây nhà ngay trên mặt đất mà không có nền móng. Khi sóng nước ùa vào nhà, nó liền sụp đổ; và nhà đó bị hư hại nặng nề".

Suy niệm

Một trong những nguyên nhân của những công trình xây dựng bị lún, bị nứt, bị nghiêng thì thường là do nó được xây dựng trên nền đất yếu, kỹ thuật làm móng không tốt, hoặc chất lượng công trình bị cắt xén, rút ruột... Còn một ngôi nhà kiên cố thường được xây dựng trên nền móng vững chắc.

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu cũng kể cho các môn đệ về chuyện xây nhà; nhưng ngôi nhà mà Chúa kể không phải là ngôi nhà vật chất mà là ngôi nhà đức tin: Ai nghe và làm theo Lời Chúa thì như người khôn xây nhà trên nền đá vững chắc. Ngôi nhà sẽ bền vững dù có bị phong ba bão táp. Trái lại, kẻ chỉ nghe nhưng không thực hành thì như người dại xây nhà trên cát. Khi sóng gió nổi lên, bão táp ập đến, nhà sẽ sụp đổ tan tành.

Cũng vậy, trong đời sống thường ngày, chúng ta thường thán phục những người làm nhiều hơn là những kẻ nói nhiều. Theo đó, đời sống đức tin của con người chỉ kiên vững và bền bỉ khi đức tin ấy được đặt trên nền tảng Lời Chúa. Nghĩa là, Lời Chúa không chỉ để nghe rồi bỏ đó, mà trái lại, Lời Chúa là lời không những được nghe mà còn phải đem ra thực hành.

Lời Chúa phải được suy đi nghĩ lại trong lòng và đem ra thực hành niềm tin như Đức Maria và các thánh. Như hai thánh Conêliô và thánh Siprianô không chỉ lắng nghe và giảng dạy Lời Chúa, các ngài còn sống Lời Chúa trong cuộc đời. Nhờ thế, các ngài đã vượt qua những khó khăn, chống đối. Thậm chí, các ngài còn can đảm hy sinh mạng sống để làm chứng cho Chúa. Đức tin của các ngài kiên vững và tỏa sáng cho con cháu.

Là những người bước theo Chúa Kitô, mỗi người chúng ta được mời gọi không những chỉ nghe Lời Chúa, mà còn phải thực hành Lời Chúa trong đời sống đạo. Đó là cách chúng ta đang làm cho đức tin của chúng ta được kiên vững, bám chắc, bám sâu vào Chúa. Có như thế, chúng ta mới có thể tiến bước trước ba thù để đến gần vinh quang Thiên Chúa mỗi ngày một hơn

Lạy Chúa, chúng con có một kho báu là Lời Hằng Sống để xây dựng tâm hồn chúng con, xin cho chúng con ý thức kho tàng quí báu đó để ngày đêm lắng nghe, suy gẫm và đem ra thực hành, hầu Lời Chúa nên nguồn suối hạnh phúc cho chúng con ngay trong cuộc đời này và nhất là trong cuộc sống mai sau. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH -CHA AN DO UZHUNNALIJ PDF Print E-mail

Đức Thánh cha Phanxicô gặp mặt cha Tom Uzhunnalil
Cha Tom Uzhunnalil nói ngài cầu nguyện cho Đức Thánh cha mỗi ngày trong thời gian bị giam giữ

September 15, 2017

Tin từ Vatican

Cha Tom Uzhunnalil thuộc dòng Salesian được gặp Đức Thánh cha Phanxicô một ngày sau khi được trả tự do.

Theo tờ báo Vatican L'Osservatore Romano, Đức Thánh cha tiếp đón cha Uzhunnalil tại Domus Sanctae Marthae, nơi ở của ngài hôm 13-9.

Vị linh mục dòng Salesian đến trước mặt Đức Thánh cha Phanxicô quỳ gối và hôn chân ngài. Cảm động trước cử chỉ đó, Đức Thánh cha đỡ ngài lên và hôn tay ngài, tờ báo Vatican kể lại.

Trước khi ban phép lành cho cha Uzhunnalil, Đức Thánh cha ôm ngài và nói sẽ tiếp tục cầu nguyện cho ngài như ngài đã làm trong lúc cha Uzhunnalil bị giam giữ.

Cha Uzhunnalil bị bắt cóc ngày 4-3-2016, tại một mái ấm dành cho người già và người khuyết tật do dòng Thừa sai Bác ái quản lý ở Aden, Yemen. 4 nữ tu dòng Thừa sai Bác ái và 12 người khác bị giết hại trong vụ tấn công tại đó.

Theo hãng thông tấn nhà nước Oman ONA, cha Uzhunnalil được nhà chức trách Oman "phối hợp với bên phía Yemen giải cứu" hôm 12-9.

Cha Uzhunnalil cám ơn Đức Thánh cha và nói với Đức Thánh cha rằng "ngài cầu nguyện cho Đức Thánh cha mỗi ngày, dâng đau khổ cho sứ mệnh của mình và lợi ích của Giáo hội".

Kể lại thời gian bị bắt giữ, vị linh mục dòng Salesian nói với Đức Thánh cha rằng mặc dù ngài không thể dâng Thánh lễ, "ngày nào con cũng tự lặp lại, trong tâm con, tất cả những lời kinh dâng lễ".

Cha Uzhunnalil nói ngài tiếp tục cầu nguyện cho tất cả những người gần gũi với ngài về tinh thần, đặc biệt là cho 4 nữ tu và 12 người bị giết hại khi ngài bị bắt cóc.

UCAN VN

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 1210