mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay733
mod_vvisit_counterHôm Qua6098
mod_vvisit_counterTuần Này18195
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này200657
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8689700

We have: 152 guests online
Your IP: 54.146.18.105
 , 
Today: Jun 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU BA TUAN11-TN-A PDF Print E-mail

Thứ Ba Tuần XI Thường Niên
Tuesday of the Eleventh Week in Ordinary Time

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:

Luyên Trường
> GOSPEL : MT 5:43-48
>
> Jesus said to his disciples:
> "You have heard that it was said,
> You shall love your neighbor and hate your enemy.
> But I say to you, love your enemies
> and pray for those who persecute you,
> that you may be children of your heavenly Father,
> for he makes his sun rise on the bad and the good,
> and causes rain to fall on the just and the unjust.
> For if you love those who love you, what recompense will you have?
> Do not the tax collectors do the same?
> And if you greet your brothers only,
> what is unusual about that?
> Do not the pagans do the same?
> So be perfect, just as your heavenly Father is perfect."
>
> Bài đọc (năm lẻ) : 2 Cr 8,1-9
> Đức Ki-tô đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em.
> Thưa anh em, chúng tôi xin báo cho anh em biết ân huệ Thiên Chúa đã ban cho các Hội Thánh ở Ma-kê-đô-ni-a. Trải qua bao nỗi gian truân, họ vẫn được chan chứa niềm vui ; giữa cảnh khó nghèo cùng cực, họ lại trở nên những người giàu lòng quảng đại. Họ đã tự nguyện theo sức họ, và tôi xin làm chứng là quá sức họ nữa ; họ khẩn khoản nài xin chúng tôi cho họ được phúc tham dự vào việc phục vụ các người trong dân thánh. Họ đã vượt quá điều chúng tôi mong ước là tự hiến mình phụng sự Chúa trước, rồi phục vụ chúng tôi theo ý Thiên Chúa. Vì vậy chúng tôi đã xin anh Ti-tô hoàn thành công việc lạc quyên đó nơi anh em, như anh ấy đã bắt đầu làm.
>
> Cũng như anh em từng trổi vượt về mọi mặt : về đức tin, lời giảng, sự hiểu biết, lòng nhiệt thành trong mọi lãnh vực, và về lòng bác ái mà anh em đã học được nơi chúng tôi, thì anh em cũng phải trổi vượt về lòng quảng đại trong dịp lạc quyên này nữa. Tôi nói thế không phải để ra lệnh cho anh em đâu. Nhưng tôi chỉ nêu lên lòng nhiệt thành của người khác để xem lòng yêu mến của anh em chân thành đến mức nào. Quả thật, anh em biết Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, đã có lòng quảng đại như thế nào : Người vốn giàu sang phú quý, nhưng đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em, để lấy cái nghèo của mình mà làm cho anh em trở nên giàu có.
>
> TIN MỪNG : Mt 5,43-48
> Anh em hãy yêu kẻ thù.
>
> Một hôm, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. Còn Thầy, Thầy bảo anh em : hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi ? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao ? Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu ? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao ? Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện."
>
> SUY NIỆM : HOÀN THIỆN
>
> Vào cuối tháng 2 năm 2014, tại một quầy ATM ở TP. Đà Lạt, anh thanh niên nọ khoảng 30 tuổi vừa rút tiền bước ra đã làm rớt một xấp tiền mệnh giá 100.000 đồng xuống đường. Một người dân tốt bụng gần đó nhặt được và ngay lập tức trả lại cho anh.
>
> Trong Kinh Thánh, Đức Giê-su đã mặc khải cho chúng ta biết Thiên Chúa Cha là Đấng hoàn thiện và tốt lành. Vì vậy, Người muốn chúng ta hãy nên hoàn thiện như Cha của Người, cũng là Cha của chúng ta.
>
> SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG NGAY: CAC BẠN CẦN nên hoàn thiện như Chúa Cha bằng cách sống yêu thương, tử tế với hết mọi người, đặc biệt trong cách đối xử với kẻ thù: "Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em". Nếu chưa yêu thương họ được thì ta hãy cố gắng làm ơn cho họ. Và nếu chưa thể làm ơn cho họ, thì ít nhất là ta hãy cầu nguyện cho họ.
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY
>
> Lạy Chúa Giê-su,  nhờ Thánh Thần chúng con luôn sống hoàn thiện như Chúa Cha. Amen.

************
>"KẺ THÙ HỌ VẪN MUỐN LÀM BẠN VỚI TA - KẺ THÙ NỘI TẠI CHÍNH LÀ TA".  (Danh Ngôn)

-------------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU BA TUAN 11TN-A PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN XI THƯỜNG NIÊN A- NGÀY 20/06/2017

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 5,43-48)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các ngươi đã nghe dạy: Ngươi hãy yêu thân nhân, và hãy ghét địch thù. Còn Ta, Ta bảo các ngươi: Hãy yêu thương thù địch và làm ơn cho những kẻ ghét các ngươi, hãy cầu nguyện cho những ai bắt bớ và nguyền rủa các ngươi: để như vậy các ngươi nên con cái Cha các ngươi, Đấng ngự trên trời: Người khiến mặt trời mọc lên cho người lành kẻ dữ, và cho mưa xuống trên người liêm khiết và kẻ bất lương. Vì nếu các ngươi yêu thương những ai mến trọng các ngươi, thì các ngươi được công phúc gì? Các người thu thuế không làm thế ư? Nếu các ngươi chỉ chào hỏi anh em các ngươi thôi, thì các ngươi đâu có làm chi hơn? Những người ngoại giáo không làm thế ư? Vậy các ngươi hãy nên hoàn hảo như Cha các ngươi trên trời là Đấng hoàn hảo".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em"

Chúa Giêsu kiện toàn lề luật, chẳng những khuyên chúng ta không được lấy oán báo oán mà còn đi xa hơn nữa, chúng ta phải yêu thương tha thứ cho kẻ thù: "Hãy yêu thương kẻ thù".

Thiên Chúa là Đấng nhân từ, yêu thương quảng đại, "Đấng cho mặt trời mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt". Là con cái của Chúa chúng ta hãy thực thi như vậy, để qua cuộc sống với những thể hiện yêu thương, chúng ta biến kẻ thù thành bạn và làm cho tình yêu của Thiên Chúa nên dấu chỉ rõ ràng bằng hành động sống. Hơn nữa, yêu kẻ thù vì kẻ thù cũng là đối tượng tình yêu của Thiên Chúa.

Như thế, Thiên Chúa yêu thương tội nhân, trong đó có mỗi người chúng ta. Yêu thương đến hy sinh Con Một để chết thay cho họ, thì tình yêu tha nhân của mỗi tín hữu phải vượt quá luật tự nhiên, đạt tới sự trọn hảo như Chúa muốn là nhìn thấy nơi mọi người hình anh người anh chị em mà Chúa yêu thương.

"Cầu nguyện cho những người ngược đãi anh em". Cầu nguyện cho ai là dấu chắc chắn của sự tha thứ. Vậy để chứng tỏ lòng tha thứ cho những ai là kẻ thù của mình, thì người Kitô hữu cần cầu nguyện cho họ, cũng như ước mong sự tốt lành cho họ. Điều đó nói lên rằng: tinh thần bác ái Kitô giáo đòi hỏi chúng ta chẳng những hòa thuận với kẻ thù mà còn đi lại với họ, chịu đựng họ, giúp đỡ và làm ơn cho họ nữa.

Chính Chúa Giêsu cũng hiểu rõ việc yêu thương kẻ thù là điều khó thực hành, nên Ngài đưa ra hai lý do để khuyến khích các môn đệ:

- Thứ nhất, đó là gương của Chúa Cha trên trời. Người hằng yêu thương và ban phát ơn lành cho mọi người, người ngay cũng như kẻ dự. Theo gương đó, người môn đệ Chúa phải vượt qua ranh giới gia đình để đi vào đại gia đình của Chúa, nơi đó mọi người là con cái Chúa, là anh chị em với nhau.

- Thứ hai, con cái Nước Trời có nhiệm vụ vươn mình lên cao hơn lương dân và tội nhân. Họ chỉ niềm nở ân cần với bạn hữu và người thân thuộc của mình thôi.

TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT chúng con biết tìm yêu mến người hơn được người mến yêu, và chính khi thứ tha là khi được tha thứ, để chúng con có được sự hiện diện của Chúa, được bình an nơi tâm hồn. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 359 = GAP GO DUC KITO PDF Print E-mail

ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - GẶP GỠ ĐỨC KITO VỚI LỜI CHÚA # 1

Các Đặc sủng trong Ngày Lễ Hiện xuống, được tỏ hiện về quyền năng của Thánh Thần trong sách Công vụ Tông đồ. Mời cac bạn gặp gỡ Đức Ki-tô trong Thần Khí như sau:

CVTĐ đoạn 1, 1-5:

Câu 1: Chúa Giesu hướng dẫn họ để nhận được Thánh Thần : - Bạn nói với Chúa, tạ ơn Chúa, tin tường và sẵn sàng để Thần Khí dẫn dắt trong cuộc sống.

Câu 2:  Thánh Thần tuyễn chọn các Tông đồ xưa: -Tôi cảm tạ Chúa đã dùng con như khí cụ bình an của Ngài để đến gặp gỡ anh em hôm nay.

Câu 3: Chúa Giesu đang hiện diện, Ngài tỏ cho bạn nhiều cách: -  Bạn cảm nghiệm Chúa đang đồng hành với bạn và mong Ngài dẫn dắt trong đời sống.

Câu 4: Tôi cần kiên tâm chờ đợi Chúa làm cho mình: -  Tôi nói với Ngài trong niềm tín thác trong Thần Khí, để chuẩn bị đón nhận công việc Chúa trao trách nhiệm.

Câu 5: Bạn chuẩn bị tâm hồn để tái sinh trong Thánh Thần: - Bạn ước ao để đổi mới trong Thần Khí  bằng nếp sống mới với những hành động tốt cho tha nhân.

GẶP GỠ ĐỨC KITO

------------------

 

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BA TUAN 11-TN-A PDF Print E-mail

20-6: Thứ Ba sau Chúa nhật 11 Thường Niên (năm lẻ)

2 Cr 8:1-9; Tv 14; Mt 7,6.12-14

Đáp: Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi!

1 Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi! 2 Suốt cuộc đời, tôi xin hát mừng Chúa, sống bao lâu, nguyện đàn ca kính Chúa Trời. /Đ.

5 Phúc thay người được Chúa Trời nhà Gia-cóp phù hộ và cậy trông Chúa, Thiên Chúa họ thờ. 6a Người là Đấng tạo thành trời đất với biển khơi cùng muôn loài trong đó. /Đ.

6b Người là Đấng giữ lòng trung tín mãi muôn đời, 7a xử công minh cho người bị áp bức, ban lương thực cho kẻ đói ăn. /Đ.

7b Chúa giải phóng những ai tù tội, 8 Chúa mở mắt cho kẻ mù loà. Chúa cho kẻ bị dìm xuống đứng thẳng lên, Chúa yêu chuộng những người công chính. 9a Chúa phù trợ những khách ngoại kiều. /Đ.

Tung hô Tin Mừng Ga 13,34

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Chúa nói: Thầy ban cho anh em một điều răn mới,

là anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG Mt 5:43-48

"Anh em hãy yêu kẻ thù."

43 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: "Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. 44 Còn Thầy, Thầy bảo anh em: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. 45 Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. 46 Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao? 47 Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao? 48 Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.

=======

Suy Niệm: Bổn phận trở nên hoàn thiện

Có nhiều lý do khiến con người từ chối ơn gọi trở nên hoàn thiện: (1) Họ đang sống giữa thế gian, và phải bon chen với đời để sống còn; (2) Ơn gọi nên hoàn thiện chỉ dành riêng cho một số người, chứ không phải cho tất cả mọi người.

Họ muốn khiêm nhường làm người ẩn dật bình thường; và (3) Đức Kitô đòi con người phải làm những điều vượt quá sức lực và khả năng của con người! Làm sao con người có thể trút bỏ mọi sân si để trở nên hoàn thiện đang khi mang trong mình một thân xác?

Các Bài Đọc hôm nay tập trung trong những đòi hỏi mà người tín hữu phải cố gắng hoàn thành. Trong Bài Đọc I, thánh Phaolô kêu gọi các tín hữu nhiệt thành đóng góp cho Giáo Hội Mẹ tại Jerusalem, để giúp cho Giáo Hội có phương tiện rao giảng Tin Mừng đến mọi nơi.

Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu đòi các môn đệ phải vượt quá tiêu chuẩn của thế gian để yêu thương kẻ thù và cầu nguyện cho những người bách hại các ông.

--
Mạng Lưới Cộng Đoàn Mân Côi

http://www.mancoichicago.org
-----------------------
*KẺ THÙ HỌ VẪN MUỐN LÀM BẠN VỚI TA - KẺ THÙ NỘI TẠI CHÍNH LÀ TA".( Danh Ngôn)

----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA -THU HAI TUAN11TN-A PDF Print E-mail

Tung hô Tin Mừng Tv 118,105

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước,

là ánh sáng chỉ đường con đi. Ha-le-lui-a.

TIN MỪNG Mt 5:38-42. - Thứ Hai tuần 11 -TN- A

"Thầy bảo anh em: đừng chống cự người ác."

38 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: "Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Mắt đền mắt, răng đền răng. 39 Còn Thầy, Thầy bảo anh em: đừng chống cự người ác, trái lại, nếu bị ai vả má bên phải, thì hãy giơ cả má bên trái ra nữa. 40 Nếu ai muốn kiện anh để lấy áo trong của anh, thì hãy để cho nó lấy cả áo ngoài. 41 Nếu có người bắt anh đi một dặm, thì hãy đi với người ấy hai dặm. 42 Ai xin, thì hãy cho; ai muốn vay mượn, thì đừng ngoảnh mặt đi."

=======

Suy Niệm: Những đòi hỏi của người môn đệ Đức Kitô

Làm môn đệ ai là mong muốn được trở nên giống người đó. Làm môn đệ của Đức Kitô là BẠN VÀ TÔI CẦN  cố gắng học hỏi cuộc đời của Ngài, và diễn tả cách sống động bằng chính cuộc đời của MÌNH, để những người khác cũng muốn trở thành môn đệ của Ngài.

Các Bài Đọc hôm nay tập trung trong những lời dạy dỗ và cố gắng đáp ứng những đòi hỏi của người môn đệ Đức Kitô.

Trong Bài Đọc I, thánh Phaolô khuyên các tín hữu đừng để các ân huệ Thiên Chúa ban trở nên vô hiệu, họ phải biết cách dùng nó cho việc phục vụ Tin Mừng như ông đã từng làm.

Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu đòi hỏi các môn đệ của Ngài không chỉ giữ Luật công bằng như người xưa; nhưng còn phải sống luật yêu thương, để chứng tỏ cho người ta biết các ông là môn đệ Ngài.

--
Mạng Lưới Cộng Đoàn Mân Côi

http://www.mancoichicago.org
---

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 1132