mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4250
mod_vvisit_counterHôm Qua5966
mod_vvisit_counterTuần Này19620
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này201718
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả8002116

We have: 85 guests online
Your IP: 54.161.217.24
 , 
Today: Mar 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG -CN3MC-A -NUOC BAN SU SONG PDF Print E-mail

Chúa Nhật thứ 3 Mùa Chay năm A

BÁNH SỰ SỐNG - Lời Chúa : Ga 4,5-42

Chúa đi đường xa, trời trưa nắng, cái nắng thiêu người ở xứ Samari, Ngài ngồi nghỉ mệt bên bờ giếng Giacob – hữu ý hay vô tình ? Một người phụ nữ Samari đến múc nước. Ngài gợi chuyện bằng cách xin nàng chút nước uống =-"NƯỚC BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI"

Nàng ngạc nhiên : " Ông là người Do thái mà xin tôi nước uống !" Chúng ta biết rằng, người Do thái khinh thường người Samari, xem họ như những người lạc đạo, và người Samari cũng không ưa thích gì người Do thái. Vì thế, khi Chúa ngỏ lời xin nước uống, người phụ nữ tỏ ra ngạc nhiên, vì người Do thái không bao giờ có thể hạ mình như thế. Thế là câu chuyện bắt đầu.

Chúa gây ngạc nhiên cho nàng khi bảo rằng nếu chị nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban, và ai là người xin chị cho chút nước uống, thì hẳn chị đã xin, và người ấy đã ban cho chị nước hằng sống. Người phụ nữ càng ngạc nhiên hơn : " Ông không có gàu và giếng lại sâu. Vậy ông lấy đâu ra nước hằng sống?" Chúa bắt đầu mạc khải cho nàng chính bản thân Ngài là Đấng ban cho nước hằng sống, nước vọt lên, đem lại sự sống đời đời.

Đối với người Do thái, nước tượng trưng cho Lề Luật. Lề Luật thanh tẩy con người và làm cho con người được sống nhưng không là sự sống đời đời.Thánh Gioan nói : "Lề Luật do Môsê ban ra, nhưng ân sủng và chân lý là do Chúa Giêsu Kitô". Chỉ có Chúa Kitô mới có những lời ban sự sống đời đời. Nghe nói đến nước mang lại sự sống đời đời, người phụ nữ mau mắn nài xin : " Xin cho tôi thứ nước đó để tôi khỏi khát và khỏi phải đến đây lấy nước". Chúa Giêsu đòi hỏi một điều kiện : " Hãy gọi chồng chị đến đây".Chúa biết người phụ nữ đó đang sống như thế nào, vì thế, Ngài buộc chị gọi chồng chị đến. Người phụ nữ đáp: " Tôi không có chồng". Chúa nói : "Chị nói tôi không có chồng là phải vì chị đã có năm đời chồng rồi và người hiện đang sống với chị cũng không phải là chồng của chị". Câu Chúa nói cho thấy, ai muốn nhận nước sự sống đời đời phải có một tâm hồn trong sạch, một đời sống chính trực. Chúa muốn cho người

phụ nữ thấy cuộc sống của nàng chưa phù hợp với ơn Chúa. Cần phải tẩy sạch những gì ngăn trở ơn Chúa. Chúng ta cũng phải sòng phẳng trước mặt Chúa để ơn Chúa không bị cản trở. Lắm lúc, nhiều người đòi hỏi Chúa phải ban ơn nầy ơn khác cho mình mà không chấp nhận dọn đường cho Chúa, không đủ điều kiện để đón nhận ơn Chúa. Tâm hồn chúng ta chứa đầy những mơ mộng trần gian, không còn chỗ cho Chúa.

Người phụ nữ, sau khi đã thấy được tình trạng thê thảm của tâm hồn mình, đã bắt đầu mở ra cho một ánh sáng mới, nàng nhìn nhận Chúa Giêsu là một vị ngôn sứ, nghĩ đến việc thờ phượng mà nàng luôn thắc mắc. Phải thờ phượng Chúa trên núi nầy hay ở Giêrusalem ? Chúa Giêsu chỉ cho nàng thấy, thờ phượng Chúa không phải ở một nơi nào mà trong thần khí và sự thật. Thánh Phaolô đã nói : " Thân xác anh em là đền thờ của Chúa Thánh Thần", và sách Khải Huyền cũng cho thấy, Con Chiên là Đền thờ của Thành Thánh trên trời. Việc tôn thờ không còn lệ thuộc vào một nơi nào, mà trong mỗi tâm hồn. Đền thờ vật chất chỉ là nơi tập hợp dân Chúa mà thôi. Nếu chúng ta đến nhà thờ mà tâm hồn chúng ta vắng mặt, thì việc thờ phượng sẽ không có giá trị gì.

Sau cùng, Chúa Giêsu đã mạc khải cho người phụ nữ kia biết Ngài không chỉ là một ngôn sứ mà là Đấng Cứu Thế mà muôn dân đang trông đợi. Ngài đến để dạy chúng ta thờ phượng Cha trên trời trong tinh thần và chân lý, Ngài đến để ban nước hằng sống cho chúng ta.

Chúa Giêsu làm cho các môn đệ ngạc nhiên : ngạc nhiên thứ nhất, Ngài công khai nói chuyện với một phụ nữ và là một phụ nữ Samari. Luật Do thái không cho phép người nam và người nữ nói chuyện với nhau nơi công cộng. Chúa Giêsu vượt hết mọi rào cản giữa người với người. Đối với Ngài, không còn phân biệt nam hay nữ, mỗi người là một linh hồn cần được cứu vớt. Thánh Phaolô cũng vậy, Ngài nói : trong Chúa Giêsu Kitô, không còn phân biệt,người Do thái hay dân ngoại, người tự do hay nô lệ, người nam hay người nữ mà chúng ta là một". Người phụ nữ kia phải được cứu vớt như mọi người. Ngài đã biến đổi nàng thành một người loan báo Đấng Cứu Thế cho người khác.

Ngạc nhiên thứ hai : khi các môn đệ mua đồ ăn về, mời Ngài dùng, Ngài bảo rằng Ngài có một thứ của ăn khác, đó là thánh ý của Cha Ngài. Một mạc khải cho các môn đệ ! Thánh ý của Cha Ngài quan trọng hơn của ăn. Nhiều lần, Ngài đã nói đến điều đó và sau nầy, trong cuộc tử nạn, khi mướt mồ hôi máu trong vườn Cây Dầu, Ngài vẫn một mực khẳng định : không theo ý Con mà theo ý

Cha. Ngài đã vâng phục cho đến chết và chết trên thập giá. Của ăn của Ngài là thánh ý Cha. Có câu nói nào mạnh mẽ hơn không ?

BẠN dám theo ý Chúa như Ngài không ? Trong những lúc bị thử thách cam go, chúng ta dám khẳng định như Ngài không : không theo ý con mà theo ý Cha?

Trong Mùa Chay nầy, chúng ta cần định hướng lại cuộc sống chúng ta. Chúng ta không thể nào là một dân tộc cứng đầu như dân Do thái, không thể nào làm nô lệ cho tội lỗi như thánh Phaolô đã nói. Phải trở về với Thiên Chúa là Cha nhân từ, là Thiên Chúa Tình Yêu. Qua lời các tiên tri, Thiên Chúa luôn mời gọi chúng ta trở về với Ngài để được hạnh phúc vì chỉ có Ngài mới thực sự là hạnh phúc của chúng ta. Đừng tưởng mình đã thánh thiện đủ rồi, đừng tưởng mình không có tội. Hãy nhìn lại tâm hồn của mình một cách khiêm tốn và nhìn nhận sự thật của chính mình. Chúng ta chưa tốt đẹp lắm đâu !

Hãy thật lòng lắng nghe lời Chúa, như người nữ Samari kia, và thờ phượng Chúa trong tinh thần và chân lý. Đừng ảo tưởng rằng tôi không cần phải hồi tâm ăn năn.

* SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Chúa Giêsu đến ban cho BẠN nguồn nước sự sống, chính Ngài là sự thật và là sự sống. Phải đến với Ngài thôi, vì chỉ có Ngài mới có những lời ban sự sống đời đời. Ngài còn ban một hồng ân quí báu hơn đó là Mình Thánh Ngài làm của ăn. Phải ăn lấy Ngài để sống trong Ngài, BẠN mới có can đảm vâng theo ý Cha như Ngài và đó là con đường hạnh phúc duy nhất.

Lm Trầm Phúc

--------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 239= PHU NU SAMARI PDF Print E-mail

Đã đến giờ thờ phượng trong Thần Khí

Khổng Nhuận

ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ:Trích Tin Mừng Gioan 4 : 5 - 42
Trích đoạn câu chuyện Thầy Giêsu xin nước uống người 2 phụ nữ Samari

19 Người phụ nữ nói với Người :

"Thưa ông, tôi thấy ông thật là một ngôn sứ...

20 Cha ông chúng tôi đã thờ phượng Thiên Chúa trên núi này ; còn các ông lại bảo : Giê-ru-sa-lem mới chính là nơi phải thờ phượng Thiên Chúa."

21 Đức Giê-su phán : "Này chị, hãy tin tôi : đã đến giờ

các người sẽ thờ phượng Chúa Cha,

không phải trên núi này hay tại Giê-ru-sa-lem.

22 Các người thờ Đấng các người không biết ; còn chúng tôi thờ Đấng chúng tôi biết, vì ơn cứu độ phát xuất từ dân Do-thái.

23 Nhưng giờ đã đến -và chính là lúc này đây-

giờ những người thờ phượng đích thực

sẽ thờ phượng Chúa Cha trong thần khí và sự thật,

vì Chúa Cha tìm kiếm những ai thờ phượng Người như thế.

24 Thiên Chúa là thần khí, và những kẻ thờ phượng Người

phải thờ phượng trong thần khí và sự thật."

Trong đoạn này có 3 ý chính cần khám phá

1. Giờ đã đến - và chính là lúc này đây

2. Thờ phượng

3. Trong Thần K

Ý thứ nhất : Giờ đã đến - và chính là lúc này đây

Giờ đã đến tính vào thởi điểm Thầy Giêsu nói...thì đã xảy ra hơn 2000 năm rồi

và chính là lúc này đây nó mang thêm một ý nghĩa theo một thành ngữ nổi tiếng

hic et nunc – tại đây và bây giờ -

tức là hiện nay Giờ đã đến RỒI- và chính là lúc này đây

Ý thứ hai : Thờ phượng

Thờ phượng thường được hiểu là khi Đọc Kinh, xem Lễ, chầu Thánh Thể...

Việc thờ phượng này đặt trên nền tảng tương quan chủ - tớ, vua – tôi... một tương quan tạo ra khoảng cách xa xôi nghìn trùng...

Ý thứ ba : Thờ phượng Trong Thần Khí

Khi thực hiện những việc kinh kệ, tế tự bên ngoài...

việc Thờ phượng Trong Thần Khí đi vào chiều sâu trong tâm hồn

- Phaolo có lối hiểu về thờ phượng - tế tự... rất độc đáo:

Người phục vụ Đức Giê-su Ki-tô.... lo việc tế tự

là rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa. (Rm 15:16)

Thì ra Rao giảng Tin Mừng cũng là một hình thức tế tự tuyệt vời..!!!

- Riêng chúng tôi, chúng tôi dựa vào lời khuyên của Phaolo:

Anh em hãy hiến dâng thân mình làm của lễ sống động, thánh thiện

và đẹp lòng Thiên Chúa.

Đó là cách thức xứng hợp để anh em thờ phượng Người. (Rm 12:1)

Việc hiến dâng thân mình này không những qua những hình thức phụng vụ bình thường của người Kitô hữu...Đọc Kinh, Dâng Lễ, chầu Thánh Thể...

Mà còn kéo dài trong đời thường hằng ngày của mình...

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Bằng cách nhận ra Chúa sống trong mình và tập sống kết hiệp.... nhờ Người với Người, trong Người...khi đi chợ, đi làm, quét nhà....thậm chí ngồi không rảnh rỗi....

Không nhớ thì thôi...nhưng bất chợt nhớ tới...nên dành vài phút thinh lặng chìm vào trong Ngài....trong tâm tình hiến dâng sâu lắng... cũng quý hóa lắm rồi...

Đây mới chính là thờ phượng trong Thần Khí đích thực.

---------------------------

"CÁC BẠN HÃY LUÔN MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG". (ĐTC PHANXICO)

-------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI# 231 =HOAN CAI THAT SU PDF Print E-mail

UCAN Vietnam Catholic Church News

Đức Thánh cha chỉ ra cách hoán cải thật sự
Hoán cải xuất phát từ việc thiện chứ không phải lời nói

March 17, 2017 - Tin từ Vatican
Đức Thánh cha Phanxicô chào người Công giáo khi đến thăm giáo xứ Santa Maddalena di Canossa gần Rôma hôm 12-3.

Hoán cải không phải xuất phát từ việc phất chiếc đũa thần, nhưng từ việc học cách làm việc có ích bằng những hành động cụ thể mỗi ngày", Đức Thánh cha Phanxicô nói.

Trong khi ngay cả "người thánh thiện nhất cũng phạm tội 7 lần một ngày", hoán cải diễn ra thông qua sự khiêm nhường và nỗ lực sống "tốt hơn ngày hôm trước", tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha nói hôm 14-3 trong Thánh lễ tại nguyện đường Domus Sanctae Marthae.

"Hoán cải không phải là đi đến gặp một vị thần tiên có đũa thần. Không phải thế, nó là một con đường, một con đường tránh xa tội lỗi và học hỏi", ngài giải thích.

"Anh chị em học cách làm việc thiện bằng những việc cụ thể. Không phải bằng lời nói, mà là bằng hành động".

Đức Thánh cha Phanxicô nói Kitô hữu được kêu gọi bước đi trên "con đường hoán cải của Mùa Chay", biết được Chúa "là người cha đang nói chuyện với chúng ta, Ngài là người cha yêu thương chúng ta".

"Ngài đồng hành với chúng ta trên con đường hoán cải này. Ngài chỉ yêu cầu chúng ta sống khiêm nhường, và rồi tất cả tội lỗi của chúng ta sẽ được tha thứ hết".

----------------------

*CAC BẠN HÃY MANG KINH THANH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG". (ĐTC PHANXICO)

------------------------------

 
CA NGHIEM SONG -THU SAU TUAN2MC-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần Thứ Hai Mùa Chay.

CẢM NGHIỆM SỐNG : Matthêu 21:33-4345-46.
Kìa con thừa tự, nào chúng ta hãy giết nó.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Bài Phúc Âm trong trình thuật thánh sử Matthêu hôm nay mô tả việc Chúa Yêsu vạch ra tâm đã của các thượng tế và người Pharisêu. Lý do là vì họ chẳng những từ chối vâng nghe và thực thi Lời Thiên Chúa mà còn hành hung, sát hại các sứ giả của Ngài là các sứ ngôn đến giữa họ làm chứng cho nước Chúa. Họ là những người được Chúa tuyển chọn trui rèn và sai đi, để rồi cuối cùng Chúa phải gởi chính con một của Ngài là Chúa Yêsu. Mà họ cũng đang chạm phải cái gai này, nên tìm cách thanh toán nốt.

Ngày nay các ông chủ khôn ngoan tuyển trạch nhân sự cho doanh nghiệp của mình không chỉ đánh giá ứng viên qua bằng cấp mà còn xem xét năng lực của họ. Điều đó giúp chúng ta hiểu Tin Mừng hôm nay, trong công cuộc xây dựng Nước Thiên Chúa, Chúa Yêsu cho biết, Thiên Chúa cũng sẽ loại ra ngoài những người nào không biết sinh hoa lợi cho Nước Trời. Những người "tá điền bất lương," lợi dụng sự tín nhiệm của Chúa để mưu đồ lợi ích cho nhóm riêng mà mình tưởng do mình thành lập khi ngồi xổm ăn bát vàng, hay cá nhân đó cấu kết với những vị có chức quyền rồi nhưng yếu kém nhiều mặt, hoặc não trạng hẹp hòi thiển cận nên thất tốt mà không chuyển tâm, lại còn âm thầm cho đàn em xoáy mòn lương tri tạo thêm vây cánh quấy rầy các người công chính khác đang muốn sửa chữa họ, để họ hiểu họ đã sai đường, thì chẳng những không phục, mà còn hướng dẫn nhiều người khác tuốn theo thị hiếu xấu của mình nữa; thậm chí còn thua kém cả 'gái điếm và người tội lỗi' (Mt 21,31) là những người đã nghe lời, đã tin và hoán cải trở về với chân thiện mỹ.

Là môn đệ của Đức Kitô, ta không thể tránh khỏi thập giá, khổ đau trong cuộc sống, nhưng Chúa mời gọi ta dám đương đầu cộng khổ với Ngài qua gian khổ vì bị hiểu lầm vì Ngài. Cùng với Đức Yêsu bước đi trên con đường thương khó như Ngài. Hãy bắt chước Ngài không ngại đương đầu với giới lãnh đạo Do Thái đương thời, một sự đương đầu đã dẫn đến cái chết nhục nhã, tất tưởi trên thập giá như một tên ăn trộm.

Bài đọc Cựu Ước trích từ sáng thế thư là sự gợi nhớ giúp ta hiểu về câu chuyện tổ phụ Yuse bị các anh ganh ghét nên bán đi cho các lái buôn. Yuse trở thành nô lệ... mà phần sau của chuyện vị tổ phụ ấy đã được cất nhắc lên chức tể tướng nước Ai cập và đã cứu cả gia đình mình khỏi nạn đói là câu chuyện Giáo hội muốn lồng vào để làm rõ nghĩa về dụ ngôn những thợ vườn nho ác ôn, mà Chúa Yêsu muốn trực tiếp vạch mặt những tên sát nhân ẩn trong áo tư tế để họ hiểu Ngài chính là Yuse mới, bị dân mình giết chết, nhưng lại là Đấng cứu rỗi muôn dân. "Chính viên đá bọn thợ xây loại ra, đã trở nên viên đá góc".

SUY TƯ VÀ  CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA : Ước chi chúng ta hiểu ý thâm thuý mà Chúa Yêsu gói lại trong câu chuyện tá điền giết các Sứ ngôn , và rồi sẽ đến lượt tra tay sát hại chính con Thiên Chúa. Hãy xin Ðức Yêsu cho chúng ta thấy thái độ gian ác và cứng lòng của người Do Thái, cũng là sự nguội lạnh vô cảm của chúng ta lúc này là ai chết mặc ai, chẳng những không chia sẻ cơn đau của họ, mà còn quên cả việt cầu nguyện cho họ. Xin cho chúng ta trong mùa chay này, biết thực lòng sám hối và quay về với Cha để được ơn tha thứ. Amen.

----------------------------

"CÁC BẠN HÃY MANG KINH THANH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG". (ĐTC PHANXICO)

------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THANH CA TIN MUNG-CN3MC-A PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung CN3 MC-A 19Mar2017

BÀI NÀY ĐƯỢC PHAT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON HOUSTON LÚC 8:30 SÁNG CHÚA NHẬT.

KinhChuc QuyCha, QuyThay, QuySoeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoituan VuiVe - BinhAn. HXLy

Bước vào Chúa nhật III Mùa Chay, chúng ta nghe lại cuộc đối thoại nổi tiếng của Ðức Giêsu với người thiếu phụ Samaria, được tường thuật bởi Thánh Sử Gioan. Người thiếu phụ hằng ngày đi lấy nước từ một giếng nước cổ xưa, có từ thời của tổ phụ Giacóp. Và ngày hôm ấy, chị gặp Ðức Giêsu đang ngồi trên bờ giếng, mệt mỏi sau một chặng hành trình đường xa . Chúa Giêsu chính là Nước Hằng Sống, Người đến làm cho con người khỏi khát nước Thánh Thần.
Dân Samaria thờ ngẫu tượng, tâm trí họ hướng về địa giới, nên Chúa khát đức tin không chỉ của người đàn bà này mà cả và nhân loại. Chúa Giêsu nói : "Nếu bà nhận biết ơn của Thiên Chúa ban và ai là người đang nói với bà : 'xin cho toi uống nước', thì chắc bà sẽ xin Người, và Người sẽ cho bà nước hằng sống (...) Tất cả những ai uống nước này sẽ còn khát : nhưng ai uống nước Ta sẽ cho thì không bao giờ còn khát nữa ; vì nước Ta cho ai thì nơi người ấy sẽ trở thành mạch nước vọt đến sự sống đời đời". Đúng như lời Kinh Tiền Tụng thánh lễ hôm nay diễn tả : "Lạy Chúa là Cha chí thánh ... Khi người phụ nữ xứ Samari cho nước uống, Người đã ban cho bà đức tin. Vì Người tha thiết ước mong bà tin vững mạnh, nên đã đốt lên trong lòng bà ngọn lửa yêu mến Chúa..."

Đức Kitô, Đấng ngồi nghỉ trên miệng giếng chính là nguồn nước, từ cạnh sườn bên phải Ngài, tuôn trào suối nước trường sinh; một phụ nữ có sáu đời chồng đã được tẩy sạch bằng dòng nước hằng sống ấy. Thật ngưỡng mộ biết bao : một người phụ nữ nhẹ nhàng đến giếng Samaria kín nước, bà múc nước từ giếng Giêsu ! Tìm được nước, bà ra đi với sự tiết hạnh. Ngay lập tức bà xưng thú các lỗi mà Đức Giêsu ám chỉ, bà nhận ra Đức Mêssia và loan báo Đấng Cứu Thế. Bà để vò nước xuống, mang ơn sủng vào thành ; vai nhẹ bớt tội lỗi, nhưng tràn đầy sự thánh thiện... Đúng là ai đến trong tội lỗi sẽ trở về với sứ mạng tiên tri.
Nước hằng sống này đối với chúng ta là nguồn suối dâng trào sự sống đời đời. Nước này không phải là nước hòa với Máu Chúa Kitô, đã chảy ra từ cạnh sườn bị đâm thâu trên cây Thánh giá đó sao ? Đây không phải là các bí tích của Giáo hội mà Phép rửa trình bầy mầu nhiệm của nước ấy, để ám chỉ rằng nước đó phát sinh từ cái chết cứu độ của Đấng Cứu Thế đó hay sao? Trong mọi trường hợp, các Giáo phụ thấy nước tuôn chảy từ tảng đá do Môisen đập ra là hình ảnh tiên trưng của nước chẩy ra từ cạnh sườn Đấng Cứu Thế bị đóng đinh.

Mỗi người chúng ta đều có thể nhìn thấy chính mình nơi hình ảnh của người thiếu phụ Samari: Ðức Giêsu chờ đợi chúng ta, nhất là trong thời điểm của Mùa Chay, để đối thoại với chúng ta, nói với con tim của chúng ta. Người thiếu phụ Samari gặp được Chúa, bà xin Chúa, "Xin cho tôi nước ấy để tôi chẳng còn khát" . Chúa đã cho bà, nhưng nước ấy, vò của bà không thể chứa được, bà phải để vò nước lại, đi loan báo cho dân làng, những người vẫn khước từ bà vì cái vò cũ là đời sống tội lỗi, nay bỏ vò đi họ liền đón nhận lời bà loan báo.
SUY TƯ VÀ HANH ĐỘNG : Phần chúng ta, để tiếp tục hành trình trong Mùa Chay Thánh,  cũng phải bỏ lại vò thói quen tội lỗi, mới kín múc từ giếng Giêsu, Nước Hằng Sống, đựng vào trong tâm hồn trong sạch là vò đã được hoán cải, có thế, mới kính múc được ân sủng của Thiên Chúa toàn năng. Như người đàn bà xứ Samria, cÁC BẠN được mời gọi làm chứng cho người thời nay về niềm vui gặp gỡ Chúa, một cuộc gặp gỡ linh thiêng và cứu chuộc.
Lạy Ðức Nữ Ðồng Trinh Maria, xin giúp chúng con biết tận dụng cơ hội gặp gỡ này, là nơi chúng con có thể kín múc nguồn hạnh phúc đích thực cho cuộc đời chúng con. Amen.

------------------------------

"BẠN HÃY MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOAI DI ĐỘNG". ( ĐTC PHANXICO)

------------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 1049