mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4592
mod_vvisit_counterHôm Qua5634
mod_vvisit_counterTuần Này16427
mod_vvisit_counterTuần Trước41264
mod_vvisit_counterTháng Này106367
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10435195

We have: 123 guests online
Your IP: 107.22.2.109
 , 
Today: Mar 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - THU TINH YEU CHA GOI PDF Print E-mail

THƯ TÌNH YÊU CHÚA CHA GỞI BẠN # 7

17/ Có phụ nữ nào quên được đứa con thơ của mình, hay chẳng thương đứa con mình đã mang nặng đẻ đau? Cho dù người mẹ có quên con mình đi nữa, thì TA, TA cũng sẽ chẳng quên con bao giờ!  (Isaia 49, 15)

18/ Như mẹ hiền an ủi con thơ, TA sẽ an ủi con như vậy. (Isaia 66, 13)

19/ Con có phải là đứa con TA yêu dấu, một đứa con TA rất mực mến yêu? Vì mỗi lần nhắc tới con, TA lại thấy nhớ thương, nên lòng TA bồi hồi thổn thức, TA thương con, thương con thật nhiều. (Gr 31, 20)

20/ Vì con, nước mắt TA chan hòa. (Isaia 16, 9)

Hướng Về Chúa

----------------------

 
NGÀY TRO VE NHA CHA - RA DI VA TRO VE PDF Print E-mail

ĐỨC TỔNG RA ĐI VÀ ĐỨC TỔNG TRỞ VỀ
+ GB. BÙI TUẦN

Đức Cố TGM đã ra đi với yêu thương lặng lẽ. Nhưng ngài trở về với yêu thương tràn đầy tha thiết nhắn gửi.

1.
Cái chết của Đức Cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc là một tiếng Chúa gọi tôi. Chúa Giêsu gọi tôi và nói: "Con cũng sẽ ra đi. Chắc chắn như vậy. Giờ phút ấy là rất quan trọng. Điều gì sẽ an ủi con lúc đó?".
Tôi bối rối, nên xin Chúa thương dạy tôi. Chúa bảo tôi hãy đọc kỹ những lời Chúa đã dặn dò các môn đệ của Ngài trong bữa tiệc ly. Tôi mở Phúc Âm Thánh Gioan, và gặp ngay đoạn 14, Chúa nói:
2.
"Lòng anh em đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha của Thầy có nhiều chỗ ở, nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi.
Vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó. Và Thầy đi đâu, thì anh em biết đường rồi" (Ga 14, 1- 4).
3.
Đọc xong, tôi tự nhiên cảm thấy mình được an ủi lạ lùng. Tôi tin, lúc tôi chết chính là lúc Chúa Giêsu đến gọi tôi về với Ngài. Chúa ở đâu, tôi sẽ ở đó. Nghĩa là tôi sẽ được ở bên Chúa.
4.
Chúa Giêsu đã hứa điều đó cho các môn đệ Chúa. Vì thế, một câu hỏi đã được đặt ra cho tôi, đó là tôi có phải là môn đệ Chúa đích thực không?.
Sẽ có một dấu chỉ, để nhận ra ai là môn đệ Chúa Giêsu, thì dấu đó đã được chính Chúa Giêsu nói rõ. Chúa phán: "Người ta cứ dấu này, mà nhận biết anh em là môn đệ Thầy, là anh em yêu thương nhau, như Thầy yêu thương anh em" (Ga 13, 34-35).
5.
Xác định rõ điều đó, tôi thấy là:
Điều sẽ an ủi tôi, khi sắp chết, là được về ở bên Chúa.
Nhưng điều sẽ làm tôi lo lắng, khi sắp chết, đó là tôi có thực là môn đệ đích thực của Chúa, ở điểm yêu thương như Chúa dạy không.
6.
Chính ở điểm yêu thương, tôi thường nhìn những người thân ra đi. Nếu họ có một nếp sống yêu thương như Chúa dạy, thì tôi hy vọng rất nhiều họ sẽ được ở bên Chúa. Đồng thời, họ cũng an ủi những người còn ở lại, bởi vì họ đã yêu thương, và còn sẽ tiếp tục yêu thương.
7.
Tới đây, tôi thấy nên nói lên điều này: Yêu thương là việc không dễ.
8.
Theo kinh nghiệm của tôi, yêu thương là một kho tàng phong phú. Nhưng theo cách nói của Thánh Phaolô, thì kho tàng đó lại chứa trong những bình bằng sành dễ vỡ "Để chứng tỏ quyền năng phi thường phải phát xuất từ Thiên Chúa, chứ không phải từ chính tôi" (2Cr 4, 5).
Thực vậy, chúng tôi dù là giám mục, hay chức sắc nào trong đạo, cũng là những chiếc bình sành dễ vỡ. Nên không tránh được những lỗi lầm thiếu sót trong lãnh vực yêu thương. Chúng tôi rất cần được Chúa thương tha thứ, chúng tôi rất cần được mọi người thứ tha.
9.
Tôi sẽ chết. Tức là tôi được về với Chúa Giêsu. Chúa ở đâu, tôi sẽ được ở đó. Vì Chúa đã dọn cho tôi một chỗ ở bên Ngài.
Tôi sẽ chết. Tôi cũng sẽ được cùng với Chúa, dọn chỗ cho những người tôi thương mến. Để họ cùng với tôi, sẽ được ở bên Chúa. Ai rồi cũng sẽ có chỗ ở bên Chúa, miễn là khi còn sống, họ là môn đệ Chúa ở điểm họ yêu thương người khác một cách nào đó, như Chúa đã yêu thương.
10.
Niềm tin trên đây của tôi dựa trên lời Chúa. Tôi đón nhận cái chết với lòng thanh thản, bởi vì tôi cậy trông vào ân sủng và lòng thương xót Chúa.
11.
Như vậy, chính cái chết của những người môn đệ Chúa đều là những lá thư gửi cho những người thân còn ở lại. Lá thư mang nội dung vắn tắt là: Hãy yêu thương, như Chúa yêu thương.
12.
Riêng tôi, suốt đời chỉ lo điều quan trọng đó. Và cho tôi giây phút này, tôi phải thú thực là: Ngày nào tôi cũng như phải bắt đầu lại.
Yêu thương là đón nhận, là cho đi. Không phải chỉ là những ngọt ngào, mà cũng là những đắng cay. Chẳng yêu thương nào mà không có đau khổ. Tôi muốn nói về những yêu thương đích thực, chính đáng.
13.
Việc các giám mục Việt Nam mới rồi đi Rôma thăm Đức Giáo Hoàng và viếng mộ hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô là một biến cố trọng đại. Từ đó đã phát đi nhiều hình ảnh đẹp, nhiều phát biểu hay. Nhưng một sự kiện đã gây nhiều xúc động nhất tại Việt Nam, chính là cái chết của Đức Cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc tại nhà thờ Thánh Phaolô, bên Ý.
Phải nói là cả nước đã xúc động và tiếc thương.
Cái chết của ngài đánh động các tâm hồn, một cách mạnh mẽ, hơn bất cứ thông điệp nào, hơn bất cứ nghi lễ nào. Lý dó gây xúc động chính là sự ra đi của một nhân vật nổi về yêu thương.
14.
Ngài yêu thương một cách khiêm nhường, một cách chân thành, một cách hồn nhiên. Ngài yêu thương với nhiều bao dung, với nhiều quảng đại, với nhiều gần gũi. Ngài yêu thương mọi người, không phân biệt tôn giáo, không phân biệt dân thường hay chính quyền, không phân biệt giai cấp giầu nghèo.
15.
Ngài lặng lẽ trở về tổng giáo phận của ngài, để như hạt lúa chôn vùi trong lòng đất mẹ Việt Nam. Tôi nhớ lời Chúa Giêsu phán xưa: "Nếu hạt lúa được chôn vùi xuống đất, nó sẽ mọc lên nhiều hạt khác" (Ga 12, 24). Đám tang của ngài sẽ là một biển yêu thương. Từ đó, chúng ta sẽ nhìn về phía trước. Phía trước cũng phải là yêu thương tỏa sáng.
Đức Cố TGM đã ra đi với yêu thương lặng lẽ. Nhưng ngài trở về với yêu thương tràn đầy tha thiết nhắn gửi.

Long Xuyên, ngày 10.3.2018

Virus-free. www.avast.com

----------------------------------

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY 12-3-2108 PDF Print E-mail

ONE BREAD, ONE BODY

Isaiah 65:17-21
View Readings Psalm 30:2, 4-6, 11-13 John 4:43-54

GET THE POINT

"He and his whole household thereupon became believers." —John 4:53

There are various points in any work. There is conception, when we conceive an idea. Every work has its beginning and end. Most works are punctuated with breakthroughs, decisions, and problems. The most important point in a work is often the point of faith.

For example, a royal official tried unsuccessfully to bring healing to his son who was near death. When he heard that Jesus "had come back from Judea to Galilee, he went to Him and begged Him to come down and restore health to his son" (Jn 4:47). When Jesus declined to come, the royal official believed Jesus' statement: " 'Return home. Your son will live.' The man put his trust in the word Jesus spoke to him, and started for home" (Jn 4:50). At this point, the son was healed, although the royal official did not learn about it till the next day (Jn 4:51). The most important point in this miracle was when the royal official believed. Even if his son had not been healed till later, the point of faith would have been the most important point.

The Lord wants to heal you, bring reconciliation to your family, lead you to a beautiful vocation, give you financial freedom, etc. The most important point in these wonderful works is usually the point when you know God's will and obediently put your faith in Him.

In this Lent, may you "get the point" of faith.

Prayer: Father, I have faith! Help my lack of faith! (Mk 9:24, our transl.)
Promise: "He dies a mere youth who reaches but a hundred years, and he who fails of a hundred shall be thought accursed." —Is 65:20
Praise: Ruth joined the secular Franciscans at age forty-eight and followed Jesus and St. Francis for fifty years.

-----------------------------------

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- DAILY BIBLE VERSE PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Monday, March 12, 2018
The official took Jesus at His word and departed.

"The royal official said, "Sir, come down before my child dies." "Go," Jesus replied, "your son will live." The man took Jesus at his word and departed." (John 4: 49 - 50).

Are you scratching your head trying to understand what faith really is? Above in my opinion is a good example of faith-in-action. Oh that I will always act according to this model! On top of this, the senior official received the gift of understanding that helps him perceive how God acts.

On Day 27 of Lent 2018, the word of God encourages us to be humble and pray: "Lord, increase our faith." (Luke 17: 5).

"You changed my mourning into dancing. You took off my funeral clothes and dressed me up in joy so that my whole being might sing praises to you and never stop.
Lord, my God, I will give thanks to you forever." (Psalm 30: 11 - 12).

SeekFirstcommunity.com

-------------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- THUA HAI-CN4MC-B PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Mar 12 at 4:26 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 12 tháng 3, 2018, Thứ Hai– Tuần Bốn Mùa Chay.

Ơn xin: Lạy Chúa, xin ban ơn để con có đức giống như viên sĩ quan trong bài Phúc Âm hôm nay trong bất cứ tỉnh huống nào của cuộc sống.
Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong sách tiên tri ISAIAH 65:17-21

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Gioan Ga 4:43-54 Ông cứ về đi, con ông sống." Viên sĩ quan nói : "Thưa Ngài, xin Ngài xuống cho, kẻo cháu nó chết mất !" Đức Giê-su bảo : "Ông cứ về đi, con ông sống." Ông tin vào lời Đức Giê-su nói với mình, và ra về.'

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, con tin chắc rằng gia đình viễn sĩ quan trong Phúc Âm ngày hôm nay rất vui mừng. Đức tin đã mang lại niềm vui sướng này. Xin giúp tăng trưởng đức tin của con, để con luôn tin 100% là Ngài đồng hành với con trong mọi tình huống vui, buồn của cuộc sống ngõ hầu con cũng được niềm có Chúa ở cùng.

Quyết Tâm: Ngày hôm này tôi sẽ bờ thời giờ ra trò chuyện với Chúa với lời cầu nguyện dưới đây của cha Siêu.

Lạy Cha từ ái,
đây là niềm tin của con.
Con tin Cha là Tình yêu,
và mọi sự Cha làm đều vì yêu chúng con.
|Cả những khi Cha mạnh tay cắt tỉa,
cả những khi Cha thinh lặng hay vắng mặt,
cả những khi Cha như chịu thua sức mạnh của ác nhân,
con vẫn tin Cha là Cha toàn năng nhân ái.
Con tin Cha không chịu thua con về lòng quảng đại,
chẳng để con thiệt thòi khi dám sống cho Cha.

Con tin rằng nơi lòng những người cứng cỏi nhất
cũng có một đốm lửa của sự thiện,
được vùi sâu dưới những lớp tro.
Chỉ một ngọn gió của tình yêu chân thành
cũng đủ làm đốm lửa ấy bừng lên rạng rỡ.

Lạy Cha, đó là niềm tin của con.
NHỜ ƠN CHÚA con dám sống niềm tin ấy. Amen.
Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 1411