mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5090
mod_vvisit_counterHôm Qua6889
mod_vvisit_counterTuần Này28395
mod_vvisit_counterTuần Trước33548
mod_vvisit_counterTháng Này92661
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10053032

We have: 114 guests online
Your IP: 54.90.237.148
 , 
Today: Jan 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG - THU BA NGÀY 09-1-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA SAU CHÚA NHẬT I THƯỜNG NIÊN - NGÀY 09/01/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 1: 21-28)

21 Đức Giê-su và các môn đệ đi vào thành Ca-phác-na-um. Ngay ngày sa-bát, Người vào hội đường giảng dạy.22 Thiên hạ sửng sốt về lời giảng dạy của Người, vì Người giảng dạy như một Đấng có thẩm quyền, chứ không như các kinh sư. 23 Lập tức, trong hội đường của họ, có một người bị thần ô uế nhập, la lên24 rằng: "Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết ông là ai rồi: ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa!"25 Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó: "Câm đi, hãy xuất khỏi người này!"26 Thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta.27 Mọi người đều kinh ngạc đến nỗi họ bàn tán với nhau: "Thế nghĩa là gì? Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh!"28 Lập tức danh tiếng Người đồn ra mọi nơi, khắp cả vùng lân cận miền Ga-li-lê.

Suy niệm/ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Tại Mỹ, năm 1970, đã từng ra mắt công chúng một cuốn phim mang tựa đề: "Exorcist" (Người trừ quỷ), được xây dựng dựa trên một trường hợp có thật về một cậu bé 14 tuổi bị quỷ nhập vào năm 1949. Sau khi ra mắt, cuốn phim đã phá kỷ lục bán vé...

CHUYỆN KỂ: Vào một ngày trong phòng cậu bé, tự dưng các tranh ảnh, ghế bàn, giường chiếu, v.v. đều di động. Ban đêm hầu như cậu không thể nào ngủ được, vì luôn bị quấy phá. Sau khi được nhận vào bệnh viện, cậu bé bắt đầu lầm bầm trong miệng những lời nguyền rủa hung hãn bằng những thứ cổ ngữ. Cậu quậy phá dữ dội. Người ta trói cậu. Trong khi đang bị cột vào chiếc giường ngủ, trên thân xác cậu bỗng hiện ra những vết cào dài nhuốm máu. Cuối cùng cậu đã được cứu sống nhờ được một linh mục trừ tà, và hiện nay cậu đang sinh sống tại thủ đô Washington. Vị linh mục từng trừ tà cho cậu bé đã nhấn mạnh rằng, kinh nghiệm trừ tà đã thực sự biến đổi cuộc sống của ngài. Ngài càng tin và yêu mến Chúa hơn.

1/ Không phải chỉ trong thời Chúa Giêsu, ma quỷ mới xuất hiện. Câu chuyện trong phim Người trừ quỷ bên trên là bằng chứng cho thấy, cả trong thời hiện đại này, ma quỷ vẫn lộng hành. Nó lộng hành bằng nhiều hình thức: Có thể nhập vào con người; có thể nhẹ nhàng lôi kéo con người hướng về sự dữ; có thể lèo lái con người thực hiện tội ác; có thể dùng mưu mô để phá rối trật tự cuộc sống của con người, của thế giới; v.v. Thực ra, xưa nay, người bị quỷ nhập không nhiều. Nhưng chắc chắn ảnh hưởng của ma quỷ trên con người thì không thể nói hết được.

2/Ma quỷ thường được mô tả như một con vật xấu xí và đáng sợ. Nếu thế thì chúng ta rất dễ nhận ra nó, và nó cũng khó lòng cám dỗ được ta. Trong thực tế, ma quỷ không bao giờ hiện nguyên hình của nó để cám dỗ chúng ta. Nó luôn ẩn nấp dưới những hình dáng xinh đẹp và hấp dẫn. Nó tấn công chúng ta bằng thủ đoạn tinh vi, ngọt ngào. Nó nắm rõ điểm yếu nhất của từng cá nhân cũng như tập thể, từ đó lôi kéo chúng ta xa Chúa. Thúc giục chúng ta chống đối Thiên Chúa, chống đối hạnh phúc đích thực của con người.

3/Chúng ta tự hào mình không bị quỷ ám. Nhưng thực ra, ma quỷ có thể ám bằng cách lừa gạt con người chạy theo hạnh phúc giả tạo như: cuốn hút vào tham vọng, dục vọng, oán thù, ích kỷ, hưởng thụ, v.v. Ma quỷ ám chúng ta bằng cách làm cho chúng ta tôn sùng tiền bạc, tiện nghi, thời trang, công việc làm ăn, phim ảnh, v.v.

4/Loại quỷ ám nào cũng làm ta mất tự do, mất trong trắng, dễ phạm tội, đi ngược đường lối và giáo lý của Chúa. Nó bắt chúng ta phải nghĩ, phải sống như theo một lập trình vi tính. Chúng ta không thể làm khác, không thắng được bản năng và thói quen.

*CẦN TỈNH THỨC VÀ KHIÊM TỐN CẦU NGUYỆN: Ảnh hưởng của ma quỷ vẫn là một sức mạnh lớn. Vì thế, Chúng ta cần đến ơn Thiên Chúa phù hộ, chở che, nâng đỡ. Hãy nhớ, đời sống cầu nguyện luôn là điểm mốc quang trọng nhất để ta thoát khỏi mọi ảnh hưởng của ma quỷ. Hãy luôn cầu nguyện. Hãy cầu nguyện cách chân thành và khiêm nhường. Hãy để Chúa làm chủ cuộc đời mình. Hãy để Chúa hướng dẫn bằng cách phó thác đời mình trong tay Chúa. Hãy làm việc lành phúc đức và tránh xa mọi tội lỗi, mọi cám dỗ, mọi nguy cơ có thể vi phạm lề luật của Chúa.

Lạy Chúa, xin cứu giúp chúng con, để chúng con thoát khỏi mọi cạm bẫy của ma quỷ. Xin Chúa thương luôn luôn ở gần chúng con, để nhờ sức mạnh của Chúa, chúng con sẽ thắng mọi tội lỗi, mọi cám dỗ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong suốt đời chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BA 09-1-2018 PDF Print E-mail

Thứ ba, mùa thường niên ngày 9 tháng 1 năm 2018.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Marcô 1: 21-28.

Chúa Yêsu giảng dạy như một Đấng có quyền.

Suy Niệm. Phó tế Dominic Vũ quang Minh. Giáo phận London Canada.

Trang Tin Mừng hôm nay, Thánh Sử Marcô kể việc Chúa Yêsus vào thành Capernaum giảng dạy nơi hội đường. Chúng ta không được biết những gì Chúa Yêsu đã giảng dạy, vì Phúc Âm chỉ trình bày cho những người hiện diện gồm một số lãnh đạo là nhóm Ký Lục và các học giả Kinh thánh. Thánh Sử Marcô đã làm sáng tỏ những điều Chúa Yêsu giảng dạy đến từ Thiên Chúa mà năng quyền của Ngài có là bởi Thiên Chúa.

Năng quyền từ lời giảng của Chúa Yêsus được thể hiện rõ nét vào lúc Ngài gặp "một nam nhân bị thần ô uế nhập." Qua Phúc Âm Marcô, tín hữu biết đến tính sở hữu của ma quỷ. Một lần nữa, Chúa Yêsus chứng tỏ quyền phép của Thiên Chúa khi Ngài giải cứu Nam Nhân bằng việc khu trừ thần Ô Uế ra khỏi Ông này. Đáng chú ý là trong cuộc đối đầu giữa Chúa Yêsu và "thần dơ dáy", quỷ đã cố gắng giành cho được ưu thế để khiển xử Chúa Yêsu bằng cách sử dụng Địa Danh nơi Ngài sống và cả cái Tên phàm nhân được đặt cho Ngài là Yêsu- Nazareth".

Ta cần lưu ý là Các độc giả thời Thánh Marcô đã thực sự hiểu rõ về căn tính của Chúa Yêsu, Ngài chính là Đấng Cứu Thế. Chúa Yêsu thay vì lặng thinh trước thách đố của thần Ô Uế, thì Ngài đã ra lệnh cho thần ô uế xuất ngay khỏi người này. Câu chuyện hôm nay không chỉ là chuyện đơn giản nói về cuộc đời Chúa Cứu Thế cho chúng ta. Nó nhắc nhở tín hữu rằng: Chúa có thẩm quyền trong cuộc sống của từng người. Bạn và tôi có thể từ chối thẩm quyền kia chăng?

Chắc chắn, Đức Chúa đã ban cho chúng mình khả năng chối bỏ thẩm quyền của Đức Kitô giống như Ngài đã cho chúng ta quyền dùng tự do phạm tội chống lại Ngài bằng nhiều cách. Chẳng hạn khi mình chối bỏ thẩm quyền của Chúa Yêsus khi phớt lờ về lời giảng dạy của Ngài qua các mục tử của Ngài là các thày giảng. Tín Hữu Chúa thường đã rời khỏi Đức Chúa Cha và họ đã chọn con đường dẫn đến sự chết. Để chúng ta chấp nhận cuộc sống hiến dâng mình như món quà về sự hy sinh của Chúa Kitô, chúng ta cần phải thừa nhận thẩm quyền của Ngài đối với chúng ta.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Lời cầu nguyện cho ngày hôm nay của từng người là chính mình cần mở đôi tai, con tim mà hành động sau khi nghe thấy rõ tiếng nói của vị Thầy qua phúc âm hôm nay. Mọi người đã thấy sức mạnh tự nơi Chúa Yêsu khi Ngài khu trừ thần Ô Uế thế nào, thì hãy xin cúi đầu trước uy quyền của Chúa Yêsu mà loại trừ tội lỗi, bỏ đi niềm tự hào, tham lam, và những ý nghĩ ham quyền bính đang đè nặng trong tham vọng là sự nhơ nhuốc dơ dáy lắm. Để Chúa Thánh Thần sẽ dẫn chúng ta ra khỏi những con đường lầm lạc.

*NHỜ THẦN KHÍ THÚC ĐẨY, TÔI QUYẾT TÂM chấp nhận thẩm quyền của Chúa Yêsus là chọn đường dẫn tới sự sống trường cửu. Amen

----------------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI NGÀY 08-1-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY -Thứ Hai sau Chúa Nhật I Thường niên

LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA – Lễ kính

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 3:15-16.21-22)

15 Hồi đó, dân đang trông ngóng, và trong thâm tâm, ai nấy đều tự hỏi: biết đâu ông Gio-an lại chẳng là Đấng Mê-si-a!16 Ông Gio-an trả lời mọi người rằng: "Tôi, tôi làm phép rửa cho anh em trong nước, nhưng có Đấng mạnh thế hơn tôi đang đến, tôi không đáng cởi quai dép cho Người. Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần và lửa".

21 Khi toàn dân đã chịu phép rửa, Đức Giê-su cũng chịu phép rửa, và đang khi Người cầu nguyện, thì trời mở ra,22 và Thánh Thần ngự xuống trên Người dưới hình dáng chim bồ câu. Lại có tiếng từ trời phán rằng: Con là Con của Cha; ngày hôm nay, Cha đã sinh ra Con.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Phép rửa của Gioan là phép rửa "tẩy giả", nghĩa là phép rửa mời gọi mọi người sám hối; và bất cứ ai tỏ lòng sám hối, đều có thể đến cùng Gioan để nhận phép rửa từ tay ngài.

Đức Kitô không là tội nhân, không là người cần đến phép rửa của Gioan. Còn hơn thế, vì nếu phép rửa của Gioan chỉ mới "tẩy giả", thì chính Chúa mới thật là Đấng sáng lập bí tích Rửa tội để tha tội thật, để bất cứ ai lãnh nhận bí tích ấy, đều có được mọi quyền lợi của một Kitô hữu.

Chưa hết, chính Gioan đã từng khẳng định vai trò quang trọng của Đức Kitô: "Tôi làm phép rửa cho anh em bằng nước, nhưng có Đấng mạnh thế hơn tôi đang đến, tôi không đáng cởi quai dép cho Người. Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần và lửa".

Cao trọng là thế, Chúa vẫn hạ mình xuống. Trên bờ sông Giođan, Chúa vẫn xếp hàng cùng dân tộc của mình. Bằng cách ấy, Chúa đã tự mình đứng chung hàng với tội nhân, để rồi tiếp tục chấp nhận dìm mình xuống cùng một dòng nước với họ, Người trở nên khiêm hạ và mất hút trong đám đông. Có ai ngờ Đấng vô tội lại tỏ lòng sám hối; Đấng xóa tội trần gian lại cúi mình trước một con người để xin phép rửa; Đấng làm phép rửa trong Thánh Thần lại xin được chịu phép rửa sám hối trong nước; Đấng có quyền tha thứ lại thực hiện hành vi của người cần được tha thứ.

Qua tất cả những hành vi đó, Chúa dạy ta bài học của sự hiệp thông. Chính trong phép rửa, Thên Chúa nghiêng mình xuống để hiệp thông với con người. Còn hơn như vậy, Người hiệp thông hoàn toàn với kẻ tội lỗi. Người trở thành một người anh em giữa mọi người.

Bởi thế, phép rửa mà ta lãnh nhận hôm nay cũng sẽ làm cho ta hiệp thông với anh chị em mình, với những người chia sẻ cùng một đức tin, làm thành Hội Thánh, thân mình của Đức Kitô.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THẦN KHÍ dạy chúng con biết luôn ăn năn thống hối tội lỗi, để chúng con xứng đáng lãnh lấy ơn tha thứ của Chúa. Lạy Chúa, CHÚNG CON QUYẾT TÂM bền chí giữ vững tình yêu Chúa, để trong mọi biến cố đời thường, chúng con luôn không bị đốn ngã, không bị chồn chân, nhưng luôn vươn tới chính Chúa là Đấng cứu độ chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

------------------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - NGÀY 08-1-2018 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 08-1-2018

"Tôi thì tôi đã làm phép rửa cho anh em bằng nước, còn Người, Người sẽ làm phep rửa cho anh em bằng Thánh Thần". (Mac 1, 8)

- Bạn và tôi đã đã nhận ba sứ vụ của Chúa Thánh Thần tứ sau khi chịu phép rửa tội là:

1/ Sứ vụ Tư tế: Cầu nguyện, dâng lễ, sống làm gương sáng cho mọi người từ trong gia đình...

2/ Sự vụ Tiên tri: Nói Lời Chúa, rao giảng Tin Mừng cho mọi người không phân biệt tôn giáo...

3/ Sứ vụ Vương giả: Dùng tài Chúa ban để phục vụ mọi người và Giáo hội. Tổ chức, cai quản...

Đầy tớ Vô ich

-----------------------------------

 
VAN HOA VÀ GIA ĐÌNH - DUNG DE TOI MAT BA PDF Print E-mail

>>>> TÌNH GIÀ...ĐỪNG ĐỂ TÔI MẤT BÀ!?
>>>>
>>>> Mất gì thì mất bà ơi
>>>> Xin trời đừng để còn tôi, mất bà
>>>> Hai ta tuy tuổi đã gìa
>>>> Nhưng tôi vẫn muốn còn bà, còn tôi


>>>> Mất gì thì mất bà ơi
>>>> Xin trời đừng để còn tôi, mất bà
>>>> Nếu trời bắt phải đi xa
>>>> Tôi xin đi trước, còn bà đi sau


>>>> Mong bà đừng ốm đừng đau
>>>> Để tôi còn bát cơm rau sớm chiều
>>>> Sống cho nhau nghĩa là yêu
>>>> Tuổi cao ta lại càng nhiều tình thương


>>>> Hai ta đi khắp nẻo đường
>>>> Đói no sướng khổ gió sương đã từng
>>>> Được như nay đã là mừng
>>>> Nỗi mong lớn nhất là đừng đi...xa


>>>> Tuổi cao tôi vẫn có bà
>>>> Như liều thuốc bổ dưỡng già đời tôi
>>>> Đời còn đẹp lắm bà ơi
>>>> Xin trời cứ để còn tôi, còn bà.
>>>>
>>>> Tanya Nguyễn
>>>>-----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 1333