mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7209
mod_vvisit_counterHôm Qua10602
mod_vvisit_counterTuần Này64841
mod_vvisit_counterTuần Trước122203
mod_vvisit_counterTháng Này337483
mod_vvisit_counterTháng Trước303578
mod_vvisit_counterTất cả21809941

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - TAM TÌNH CỦA NGƯỜI MẸ PDF Print E-mail

Chi Tran

Tâm tình của người mẹ gửi cho con trong ngày Rước lễ lần đầu

Con trai yêu của mẹ!

Cả nhà rất vui mừng và tạ ơn Chúa thật nhiều vì con sắp được rước lễ lần đầu. Tấm bánh tròn màu trắng, mà con sẽ được rước vào lòng, không có mùi thơm ngon, không có hương vị ngọt ngào và sẽ không làm cho con đỡ đói. Nhưng con biết không, tấm bánh ấy lại là chính thân thể Chúa Giêsu. Chính Người muốn đến gặp và mong được ở với con.

Con có biết tại sao Chúa Giêsu muốn như thế không? Tại vì Chúa Giêsu yêu thương con vô cùng và muốn con được nhiều sức sống. Người lúc nào cũng muốn con nên giống Chúa Giêsu, yêu thương mọi người và làm vui lòng Chúa Cha ở trên trời.

Con nhớ phải dọn nhà linh hồn mình cho sạch sẽ để mời Chúa vào. Mẹ chia sẻ với con vài cách chuẩn bị tâm hồn đón Chúa Giêsu thánh thể nhé. Trước khi đi lễ con rửa tay cho sạch nè, để con nhận lấy mình Chúa từ cha xứ. Con không nên ăn kẹo hay bánh ngọt trước khi đi lễ. Chúa vui lắm nếu con mặc đồ thật đẹp, nghiêm trang trong nhà thờ. Trong thánh lễ, con nghĩ mình có làm phiền lòng ai không, nếu có, con cầu nguyện cho người ấy nha. Con cũng nhớ cầu nguyện cho những bạn đang bị ốm không thể đi lễ được.

Như mẹ vẫn nói với anh chị của con, trước khi đi lễ, cả nhà ta cùng cầu nguyện cho một ai đó, hoặc ước mong một điều gì đó. Trong thánh lễ, con cùng với ca đoàn hát cho Chúa Giêsu nghe nha. Chúa cũng thích nghe con người hát lắm. Con cũng hát hay mà! Con hãy nhìn lên bàn thờ khi cha xứ đưa cao bánh và rượu. Đó chính là Mình và Máu của Chúa Giêsu Kitô đấy. Chúa Giêsu dâng chính thân thể Ngài làm quà tặng cho tất cả mọi người.

Rồi những ai rước Chúa Giêsu vào lòng, họ sẽ được thật nhiều niềm vui bình an. Họ nhờ Chúa Giêsu mà biết được đường về Thiên đàng nữa. Mẹ và con sẽ chẳng đủ sức để sống vui mỗi ngày, nhưng có Chúa Giêsu thánh thể, chúng ta sẽ nhận được nhiều bình an để sống hạnh phúc hơn. Do đó con nhớ siêng năng tham dự thánh lễ, siêng năng rước lễ. Được như thế, mẹ tin rằng cuộc sống của con luôn nhiều tiếng cười. Với Giêsu, con thật dễ mến và hiền hoà với chúng bạn và những người con gặp gỡ.

Khi đã rước Chúa vào lòng, con hãy tập nói chuyện thầm thĩ với Chúa nha. Chiêm ngắm Chúa như một người bạn thân của con. Bạn Giêsu thích nói chuyện và vui đùa với con lắm. Chúa đang chờ con nói chuyện với Ngài. Con có thể nói về việc học, về gia đình ta, về bạn bè, thầy cô và những điều con thắc mắc. Con hãy cảm ơn Chúa vì Ngài đã yêu thương đến ở trong tâm hồn con. Con hãy cho Chúa Giêsu biết là con yêu Chúa thật nhiều. Hãy kể cho Chúa nghe những điều làm cho con vui, cũng như những điều làm cho con buồn. Nếu con không biết nói gì nữa, thì thinh lặng nghe Chúa nói. Mẹ thấy sau khi rước lễ, cả nhà thờ đọc lời kinh này: "Kinh thiếu nhi cảm ơn sau rước lễ". Con cùng đọc với cộng đoàn nhé!

"Lạy Chúa Giêsu, con tin Chúa đang ngự trong lòng con. Con xin cung kính thờ lạy Chúa là Thiên Chúa uy nghi cao cả. Con sung sướng vì Chúa đến thăm con, dù con không xứng đáng. Lạy Chúa Giêsu, xin ở với con mãi mãi, trong suốt cuộc đời con. Xin làm cho con nên giống Chúa, hiền lành và khiêm nhường, chăm chỉ và bác ái, hiếu thảo và vui tươi. Xin cho con nhớ rằng: Chúa đang ngự trong con, và con có bổn phận đem Chúa đến mọi nơi, ở nhà và ở trường, trong khu xóm và ngoài đường phố, để tất cả những người bạn của con, nhận biết Chúa và sống yêu thương nhau. Lạy Chúa Giêsu, con quyết tâm sống theo lời Chúa dạy, để đáp lại tình Chúa yêu con. Có Chúa, con không sợ hy sinh, có Chúa, con đủ sức tránh xa mọi tội lỗi, và sống trung thành với Chúa suốt đời con. Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa. Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa biết bao! Amen."

Cả nhà chúng ta mừng con được đón Chúa Giêsu thánh thể lần đầu tiên. Ước mong con của mẹ luôn yêu mến thánh lễ và gần gũi với Chúa Giêsu. Bởi mẹ biết, Giêsu luôn quan trọng cho những ai muốn sống hạnh phúc bình an. Vì yêu con thật nhiều, nên mẹ ước mong con luôn có Chúa Giêsu ở cùng. Được như thế, mẹ yên tâm và hãnh diện về con!

Chúc mừng con của mẹ,

------------------------------------

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - GƯƠNG CHÚA PDF Print E-mail

Chi Tran

GƯƠNG CHÚA GIÊSU

CÁCH DỌN MÌNH RƯỚC LỄ

Xin ơn dọn mình

-lạy Chúa! Suy Chúa cao cả mà con hèn mọn, con đâm hoảng sợ và xấu hổ quá!

Không đến cùng Chúa là bỏ mất sinh lực, nhưng đến mà không xứng đáng, lại sợ mất lòng Chúa.

Thế con sẽ làm gì, lạy Chúa Trời con, Đấng bang trợ và an ủi con trong cơn nguy biến!

Chúa hãy vạch cho con đường ngay chính; và dạy con một vài việc vắn tắt giúp con dọn mình rước lễ.

Vì nếu biết cách dọn mình cho sốt sắng và cung kính rước lễ cũng như làm Bí tích trọng đại này sẽ có lợi vô cùng.

SUY NIỆM

Rước lễ là một trong những việc trọng đại nhất ta có thể làm ở đời hiện tại. Vì thế ta phải gia công dọn mình và cảm ơn cho sốt sắng.

Thánh Pau-lô bảo:"Mỗi người phải xét mình, rồi mới nên vào rước Mình và máu Thánh Chúa. Vì ai ăn và uống Thánh Thể cách bất xứng, đó là ăn uống lấy lý đoán phạt mình".
Lạy Chúa, càng xét mình, con càng thấy con tội lỗi và bất xứng. Nhưng nếu con không đến "ăn Thịt và uống Máu Chúa con sẽ không được sống". Xin Chúa đừng phạt, nhưng hãy tha thứ, đừng xua đuổi nhưng hãy thương nhận con vào dự tiệc Thánh Chúa.
Nguyên tác: THOMAS A KEMPIS
Linh mục LÊ BÁ TƯ

---------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - LM AN NINH - CN29TN=B PDF Print E-mail

Suy Niệm Phúc ÂmChúa Nhật 29Thường Niên - Năm B
Ngày 17 tháng 10, 2021

Phúc Âm: Mc 10:35-45
"Các con không biết các con xin gì"

Suy Niệm 1:
Hai Môn Đệ Gioan và Giacôbê đến xin ChúaGiêsu: "Lạy Thầy, chúng muốn xin một điều". Chúa nói: "Chúng con cứ xin". Hai ông thưa: "Xin cho chúng con một người ngồi bên hữu, một người ngồi bên tả trong nước vinh quang của Thầy". Chúa trả lời: "Chúng con không biết điều chúng con xin. Chúng con có uống được chénThầy sẽ uốngkhông?". "Dạ được!". "Chúng con có chịu được phép rửa Thầy sẽ chịu không?"."Dạ được!". Chúa trả lời: "Chén Thầy uống, chúng con sẽ uống. Phép rửa Thầy chịu, chúng con sẽ chịu. Nhưngviệc ngồi bên hữu hay bên tả sẽ dành cho những ai được chỉ định.
Đôi khi chúng ta cũng xin những điều chúng ta không biết, như xin muacho được căn nhà trên quả đồi, xin mua chiếc xe Lexus, xin mở một nhà hàng, tạo dựng một cơ sở kinh doanh nào đó... mà chúng ta không biết chuyện gì sẽ xảy ra!
Nếu cần xin, chúng ta nên xin như thế này: Lạy Cha, nếu đẹp lòng Cha, xin Cha ban..., nhưng nếu không, chúng con cũng xin vui lòng.

Suy niệm 2:
Cách cầu nguyện tốt nhất là cách chính Chúa Giêsu đã dạy:
Lạy Cha chúng con ở trên Trời
Chúng con nguyện danh Cha cả sáng
Nước Cha trị đến
Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên Trời
Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày
Và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con
Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ,nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ, Amen.

Suy Niệm 3:
Ý nghĩa Kinh Lạy Cha:
- Lạy Cha chúng con: Chúng ta cùng kêu đến một người Cha chung của chúng ta ở trên Trời. Chúng ta đều là anh em với nhau. Tứ hải giai huynh đệ. Anh em bốn bể một nhà.
- Chúng con nguyện Danh Cha cả sáng: Xin cho Danh Thánh Cha được mọi người khắp trên trần gian kính phục suy tôn.
- Nước Cha trị đến: Xin cho mọi dân, mọi nước đều trở nên dân của Chúa, mọi người trở nên công dân của Nước Chúa, Nước Trời, Nước Công Chính và Bình An.
Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày: Xin cho chúng con cơm bánh mỗi ngày, đừng để chúng con đói khát sinh tội lỗi. Cũng đừng để chúng con giàu có làm lòng trí chúng con bám vào của cải mà quên Chúa. Xin cho chúng con hiểu biết rằng của cải Chúa ban cho chúng con, cũng có mục đích là để chúng con chia sẻ với những anh em thiếu may mắn hơn, đồng thời chúng con đóng góp cho việc mở mang Nước Chúa.
- Và tha nợ chúng con: Xin cho chúng con luôn khiêm nhường nhận biết, sám hối, đặng lập tức hòa giải với Chúa và với anh em mỗi khi chúng con lỗi phạm.
- Như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con: Xin đừng để chúng con giống như người đầy tớ trong Phúc Âm, hắn nợ chủ hắn cả ngàn lượng bạc, nhưng không có gì để trả, hắn kêu van, và chủ đã tha hết nợ cho hắn. Khi ra về, hắn gặp người bạn nợ hắn có một trăm bạc, mà hắn nỡ lòng xiết cổ, tống ngục cho đến khi anh ta trả hết đồng bạc cuối cùng.Người ta thấy vậy rất bất mãn nên báo lại cho chủ. Chủ nổi giận, tống hắn vào ngục! Xin cho chúng con biết tha thứ cho anh em, là điều kiện để chúng con được Chúa thứ tha.
- Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ: Xin cho chúng con ánh sáng và sức mạnh, để chúng con biết chống lại bao nhiêu cám dỗ, bao nhiêu cạm bẫy trong xã hội ngày nay. Xin gìn giữ chúng con khỏi những sự dữ, những lý thuyết sai lạc, những bầy lang sói, những điều lôi cuốn chúng con ra khỏi Giáo Hội, khỏi sự công chính, thánh thiện của Chúa.
Suy Niệm 4
Cách cầu nguyện của một em bé
Tôi có ông bạn già ở Houston. Ông kể rằng :
Ông có một thằng cháu nội lúc ấy khoảng 9 tuổi. Em bị bệnh ngứa kinh niên rất khổ sở. Trong chuyến gia đình đi viếng đền Thánh Giuse tại Montreal, Canada, chúng tôi đưa cháu đến bàn thờ Ông Thánh cầu nguyện. Tôi bảo cháu: "Con cầu nguyện đi." Cháu mạnh mẽ lên tiếng: " Ông Thánh ơi, Ông Thánh chữa Tuấn đi. Tuấn ngứa và đau đớn lắm."
Thế rồi chúng tôi đưa cháu đến quỳ trước cung thánh của nhà nguyện lớn. Trong lúc chúng tôi tha thiết cầu xin với Chúa Giêsu Thánh Thể, bỗng thằng cháu kêu lên : "Ông Bà Nội ơi, con khỏi hết bệnh rồi." Chúng tôi xúm lại quanh cháu. Tôi cầm tay cháu. Thấy tay cháu nhẵn nhụi như chưa bao giờ. Chúng tôi xem toàn thân cháu, cả hai chân cháu. Không còn một vết xẹo nào của bệnh ghẻ lở. Chúng tôi quỳ xuống hết lòng tạ ơn Chúa và ông Thánh Giuse. Suốt đời chúng tôi sẽ ghi nhớ phép lạ này.
Chúa đã nhận lời cầu xin của em bé. Lời cầu thật đơn sơ. Thật tự nhiên và chân thành.

LM NGUYỄN AN NINH

-------------------------------------

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Wed, Oct 13 at 5:17 AM
Trở Nên Thân Thể Mầu Nhiệm của Ðức Kitô

Khi chúng ta quy tụ quanh bàn tiệc Thánh Thể, và coi sự chết và sự sống lại của Chúa Giêsu như của chính mình, bằng việc chia sẻ trong "bánh hằng sống" và "chén cứu độ", chúng ta cùng nhau trở nên thân thể sống động của Ðức Kitô.

Bí tích Thánh Thể là bí tích mà qua đó chúng ta trở nên một thân thể. Trở nên một thân thể không có nghĩa trở nên một tổ chức hay một đoàn nhóm hay ngay cả hội ái hữu. Trở nên một thân thể là trở nên thân thể Ðức Kitô. Là giúp Ðức Kitô trở nên sống động, có thể thấy được sự hiện diện của Người trong thế gian.

Như người ta thường nói, đó là trở nên Thân Thể mầu nhiệm của Ðức Kitô. Trong quyền lực của Thần Khí thì mầu nhiệm và thực tế chỉ là một.

Henry Nouwen

--

 
BÁNH SỰ SỐNG LC - THỨ TƯ CN28TN-B PDF Print E-mail

Tinh Cao

Thứ Tư

BÁNH SỰ SỐNG LỜI CHÚA

Bài Ðọc I: (Năm I) Rm 2, 1-11

"Người sẽ trả lại cho ai nấy theo công việc họ đã làm, trước là những người Do-thái, sau là những người Hy-lạp".

Trích thư Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Rôma.

Hỡi con người kia, hễ ngươi xét đoán, thì ngươi không thể chữa mình được đâu. Vì ngươi xét đoán kẻ khác thế nào, thì ngươi tự lên án mình như vậy: bởi lẽ ngươi cũng phạm điều ngươi lên án. Chúng ta đều biết Thiên Chúa căn cứ theo chân lý mà xét đoán những kẻ hành động như thế.

Hỡi con người kia, ngươi xét đoán những kẻ hành động thể ấy, mà chính mình ngươi cũng làm, ngươi nghĩ rằng: ngươi thoát khỏi án phạt của Thiên Chúa được sao? Hay là ngươi khinh thị lòng nhân hậu, nhẫn nại và khoan dung của Người? Ngươi chẳng biết rằng lòng nhân lành của Thiên Chúa phải thối thúc ngươi hối cải sao?

Thật bởi lòng ngươi chai đá, không chịu hối cải, ngươi chỉ tích trữ cho mình cơn thịnh nộ trong ngày thịnh nộ, ngày sẽ tỏ ra thẩm phán công bình của Thiên Chúa, Ðấng sẽ trả lại cho ai nấy tuỳ theo công việc họ đã làm, vì hễ những ai bền đỗ làm lành, tìm kiếm vinh quang, danh dự và ơn bất tử, thì sẽ được sống đời đời; còn những ai ương ngạnh, không vâng phục chân lý, mà lại tin theo sự gian ác, thì sẽ gặp cơn thịnh nộ và giận dữ.

Hễ kẻ nào làm sự dữ, thì mắc phải gian nan phiền muộn, trước là những người Do-thái, sau là những người Hy-lạp: vì Thiên Chúa không thiên tư tây vị ai cả.

Ðó là lời Chúa.

Ðáp Ca: Tv 61, 2-3. 6-7. 9

Ðáp: Lạy Chúa, Chúa sẽ trả công mỗi người theo như việc họ làm (c. 13b).

Xướng: 1) Duy nơi Thiên Chúa, linh hồn tôi được an vui; do chính mình Người, tôi được ơn cứu độ. Phải, chính Chúa là Ðá tảng, là ơn cứu độ của tôi, Người là chiến luỹ của tôi, tôi sẽ không hề nao núng. - Ðáp.

2) Nơi Thiên Chúa, linh hồn tôi ơi, hãy an vui, vì do Người, tôi được điều tôi trông đợi. Phải, chính Chúa là Ðá tảng, là ơn cứu độ của tôi, Người là chiến luỹ của tôi, tôi sẽ không hề nao núng. - Ðáp.

3) Hỡi dân tộc, hãy trông cậy Người luôn mọi lúc, hãy đổ giốc niềm tâm sự trước nhan Người, vì Thiên Chúa là nơi ta nương náu. - Ðáp.

Alleluia: Mt 4, 4b

Alleluia, alleluia! - Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng bởi mọi Lời do miệng Thiên Chúa phán ra. - Alleluia.

Phúc Âm: Lc 11, 42-46

"Khốn cho các ngươi, hỡi những người biệt phái, và khốn cho các ngươi, hỡi những tiến sĩ luật".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Khi ấy, Chúa phán rằng: "Khốn cho các ngươi, hỡi những người biệt phái! Vì các ngươi nộp thuế thập phân, bạc hà, vân hương, và các thứ rau, mà lại bỏ qua đức công bình và lòng yêu mến Thiên Chúa: Phải thi hành những điều này, và không được bỏ những điều kia. Khốn cho các ngươi, hỡi những người biệt phái! Vì các ngươi ưa thích ngồi ghế nhất trong các hội đường, và ưa thích được chào hỏi ngoài phố chợ. Khốn cho các ngươi, vì các ngươi giống những mồ mả không rõ rệt, người ta bước đi ở trên mà không hay biết!"

Có một tiến sĩ luật trả lời Người rằng: "Thưa Thầy, Thầy nói như thế là Thầy sỉ nhục cả chúng tôi nữa". Người đáp lại rằng: "Hỡi những tiến sĩ luật, khốn cho các ngươi nữa! Vì các ngươi chất lên người ta những gánh nặng không thể vác được, mà chính các ngươi dù một ngón tay cũng không động tới".

Ðó là lời Chúa.

---------------------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 2474