mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay731
mod_vvisit_counterHôm Qua6098
mod_vvisit_counterTuần Này18193
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này200655
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8689698

We have: 153 guests online
Your IP: 54.146.18.105
 , 
Today: Jun 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI TUAN1-TN-A PDF Print E-mail

 Thứ Hai Tuần XI Thường Niên (2)

"đừng chống cự lại với kẻ hung ác"

"ai muốn vay mượn, thì con đừng khước từ".

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: MT 5 ,38-42

Chủ đề sự sống thần linh của Mùa Phục Sinh tiếp tục vói bài Phúc Âm của Thánh ký Mathêu về một sự sống Phúc Đức Trọn Lành cho Thứ Hai Tuần XI Thường Niên hôm nay.

Bài Giảng Trên Núi của Chúa Kitô về Phúc Đức Trọn Lành được Phúc Âm Thánh ký Mathêu thuật lại đây, tiếp theo Tuần X Thường Niên, không còn liên quan đến các điều răn nữa, như điều răn thứ 5 "chớ giết người" (Thứ Năm tuần trước), điều răn thứ 6 và 9 "chớ làm sự dâm dục" (Thứ Sáu tuần trước), và điều răn thứ 8 "chớ làm chứng dối" (Thứ Bảy tuần trước).

Hôm nay (và cả ngày mai nữa), Bài Giảng Trên Núi bắt đầu sang đến chính đức bác ái trọn lành, cốt lõi của Bài Giảng về Phúc Đức Trọn Lành. Tuy nhiên, không phải vì không còn liên quan đến những điều răn trong Thập Giới nữa, như tuần trước cho thấy, mà Chúa Kitô không còn so sánh giữa những gì là cũ, liên quan đến ý hệ hay văn hóa hoặc tâm thức tự nhiên của Dân Do Thái trong Cựu Ước, những gì bất toàn (tuy đúng lý, hoàn toàn hợp lý theo phép công bằng), hay đúng hơn những gì chưa thực sự trọn lành như những gì mới được Người chỉ dạy cho thành phần môn đệ ở Bài Giảng Trên Núi về Phúc Đức Trọn Lành để nhờ đó sau này các vị mới có thể trở thành "muối đất... (và) ánh sáng thế gian" (Mathêu 5:13-14) theo đúng bản chất và ơn gọi là môn đệ Chúa Kitô của các vị.

Một trong hai điều liên quan đến đức bác ái trọn lành được Chúa Kitô nhắc đến ở bài Phúc Âm (Mathêu 5:38-42) riêng cho ngày hôm nay đó là:

"Các con đã nghe bảo: 'Mắt đền mắt, răng đền răng'. Còn Thầy, Thầy bảo các con: đừng chống cự lại với kẻ hung ác; trái lại, nếu ai vả má bên phải của con, thì hãy đưa má bên kia cho nó nữa. Và ai muốn kiện con để đoạt áo trong của con, thì hãy trao cho nó cả áo choàng nữa. Và ai bắt con đi một dặm, thì con hãy đi với nó hai dặm. Ai xin, thì con hãy cho. Ai muốn vay mượn, thì con đừng khước từ"......

Đời sống chứng nhân của Giáo Hội qua các phần thể sống đức ái trọn hảo như Thánh Phaolô ở bài đọc 1 hôm nay quả thực là tác động thần linh kỳ diệu của Thiên Chúa biến đổi con người để một số con người nào đó "được tiền định nên giống hình ảnh Con của Ngài" (Roma 8:28), họ trở thành "phương tiện" (Tông Vụ 9:15) cho phần rỗi của chung nhân loại, đúng như những gì được bài Đáp Ca (Thánh Vịnh 97:1,2-3ab,3cd-4) cảm nhận:

1) Hãy ca mừng Chúa một bài ca mới, vì Người đã làm nên những điều huyền diệu. Tay hữu Người đã tạo cho Người cuộc chiến thắng, cùng với cánh tay thánh thiện của Người.

2) Chúa đã công bố ơn cứu độ của Người, trước mặt chư dân Người tỏ rõ đức công minh. Người đã nhớ lại lòng nhân hậu và trung thành, để sủng ái nhà Israel.

3) Khắp nơi bờ cõi địa cầu đã nhìn thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta. Toàn thể địa cầu hãy reo mừng Chúa, hãy hoan hỉ, mừng vui và đàn ca.

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

-------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SE LOI CHUA - THU HIA TUAN 11-TN-A PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN XI THƯỜNG NIÊN A

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 5: 38-42)

THA THỨ ĐẾN TẬN CÙNG

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đã nghe bảo: "Mắt đền mắt, răng đền răng". Còn Thầy, Thầy bảo các con: đừng chống cự lại với kẻ hung ác; trái lại, nếu ai vả má bên phải của con, thì hãy đưa má bên kia cho nó nữa. Và ai muốn kiện con để đoạt áo trong của con, thì hãy trao cho nó cả áo choàng nữa. Và ai bắt con đi một dặm, thì con hãy đi với nó hai dặm. Ai xin, thì con hãy cho. Ai muốn vay mượn, thì con đừng khước từ".

SUY NIỆM

"Mắt đền mắt, răng đền răng".

Nếu luật "Mắt đền mắt, răng đền răng" ngày nay còn áp dụng thì thế giới này toàn người khuyết tật! Chẳng những thân thể không toàn vẹn mà tâm hồn còn bị đổ vỡ bởi những thù hận.

Chúa Giêsu đến để kiện toàn lề luật, nhất là luật bác ái: không được báo thù. Chúa muốn dạy chúng ta đừng lấy oán báo oán khi chính mình bị xúc phạm. Lẽ dĩ nhiên ở đây Chúa không cấm chúng ta chống lại sự bất công; càng không cấm chúng ta bài trừ sự dữ, sự xấu ở trần gian.

Qua lời giáo huấn của Chúa, chúng ta tránh mọi ý tưởng, lời nói và hành vi chống lại kẻ dữ; nghĩa là đừng trả đũa hoặc tự mình, hoặc nhờ tòa án gây cho đối phương cùng một sự thiệt hại họ đã gây ra cho mình; nhưng hãy lấy lòng nhân từ mà chinh phục kẻ dữ, vì họ cũng có một linh hồn mà chúng ta phải ra công cứu vớt.

Khi dạy chúng ta đừng báo thù, Chúa Giêsu không có ý cổ võ sự nhu nhược, sự nhát đảm, nhưng là để nêu cao tinh thần khoan dung, hiền từ, quảng đại và tha thứ. Đồng thời, Chúa cũng khích lệ chúng ta tránh làm sự gian ác, vì khi báo thù chúng ta cũng trở thành ác như kẻ ác vậy!

Hơn nữa khi khoan nhân không báo thù thì tâm hồn chúng ta được bình an và thảnh thơi, sẽ giúp chúng ta dễ đến với Chúa và đón nhận ơn Chúa hơn.

Chúng ta hãy nhìn ngắm thái độ nhân từ quảng đại, bao dung và tha thứ của Chúa Giêsu đối với những người bách hại Chúa, giết Chúa, để chúng ta noi gương bắt chước cách xử thế đối với những kẻ bách hại và gây thiệt hại cho mình cả về vật chất cũng như tinh thần.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa, NHỜ THẦN KHÍ CHÚA sự ác KHÔNG thắng được chúng con, nhưng nâng đỡ để chúng con biết lấy sự thiện mà hành động, để chúng con nên hoàn thiện như Cha trên trời. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

--------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH -LE MINH MÁU CHUA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - LỄ MÌNH MÁU CHÚA

"Đây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời". (Gioan 6, 68)

- Bánh từ trời chính là Lời Đức Giê-su, Lời của Chúa Cha, là Thần Khí ban sự sống, là hơi thở của bạn và tôi, không phải như bánh vật chất ăn rối chết. Bạn và tôi đang sống động trong Ngài chính là nhờ Lời Ban Sự Sống của Chúa, giúp tôi là tấm bánh bẻ ra cho anh em nghèo khó đang gặp gỡ hàng ngày. (Mt 4, 4)

Đầy tớ vô dụng

---------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI -MARYKNOL -FATHER'S DAY PDF Print E-mail

Your weekly Journey of Faith reflection

"The LORD, your God, who goes before you, is the one who will fight for you, just as he acted with you before your very eyes in Egypt, as well as in the wilderness, where you saw how the LORD, your God, carried you, as one carries his own child, all along your journey until you arrived at this place."​

Deuteronomy 1:29-31
Dear Deacon Nguyen,

Happy Father's Day!
The call to participate in God's creating, engendering, protecting and fostering of life is an incredible gift that calls us beyond ourselves. I imagine that every father feels overwhelmed by the immensity of the task that he faces. But I also imagine that he experiences strong emotions of awe, wonder and joy.

Being a father or mother is about cultivating life and helping to create the future; it is about participating in God's ongoing love affair with all of creation. What a marvelous privilege!

Even as we accept this mission with the best of intentions, it is still possible to get stuck in ourselves. In either the role of spiritual, biological, adoptive or foster father, it is very easy to become self-referential, to get caught up in our own desires and needs, and to lose sight of the vocation of giving totally of ourselves to give life to another. Parents face this reality as they struggle to support and protect their children. Those of us without children face this reality when we are struck by how far short we fall in our call to reach out to and serve others.

Prayer for Father's Day​

The world may be the only classroom most children have; adults, their only textbook. And what they see and hear and learn along the way will shape their thoughts, color their words and season their actions. Each unselfish act of kindness, justice and compassion echoes the teachings of Christ. Go, therefore, make disciples of all nations, you who have learned from childhood what "Our Father" means.

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Dinh, we are all called to foster life, to join God in fathering and creating the future. As we celebrate and meditate on the life-giving and protective role that we are all called to, let us thank God for this privilege and commit ourselves to cultivating and protecting all life.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

The Maryknoll Fathers and Brothers go overseas and share God's Love & compassion with the poor and suffering – discover more about Maryknoll and our missions of mercy around the globe. Explore ways to support our mission.

Copyright © 2017 Maryknoll Fathers and Brothers, All rights reserved.
You are receiving this email because you previously opted-in for Maryknoll announcements and/or are a prior Maryknoll donor.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

------------------------------

 
BANH SU SONG - LOI CHUA LE MINH MAU THANH PDF Print E-mail

18-6: Chúa Nhật sau lễ Chúa Ba Ngôi - Mình và Máu Thánh Chúa Ki-tô

Đnl 8,2-3.14b-16a; Tv 147; 1 Cr 10,16-17; Ga 6,51-58

BÀI ĐỌC 1 Đnl 8,2-3.14b-16a

"Thiên Chúa đã cho anh em thức ăn mà anh em

cũng như cha ông anh em chưa từng biết."

Bài trích sách Đệ Nhị Luật.

2 Khi ấy, ông Mô-sê nói với dân Ít-ra-en rằng: "Anh em phải nhớ lại tất cả con đường mà Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, đã dẫn anh em đi suốt bốn mươi năm nay trong sa mạc, để bắt anh em phải cùng cực; như vậy Người thử thách anh em cho biết lòng dạ anh em, xem anh em có giữ các mệnh lệnh của Người hay không. 3 Người đã bắt anh em phải cùng cực, phải đói, rồi đã cho anh em ăn man-na là của ăn anh em chưa từng biết và cha ông anh em cũng chưa từng biết, ngõ hầu làm cho anh em nhận biết rằng người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn sống nhờ mọi lời miệng Đức Chúa phán ra. 14b Anh em đừng quên Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, Đấng đã đưa anh em ra khỏi đất Ai-cập, khỏi cảnh nô lệ. 15 Người đã dẫn anh em đi trong sa mạc mênh mông khủng khiếp, đầy rắn lửa và bọ cạp, trong miền đất khô cằn không giọt nước. Người đã khiến nước từ tảng đá hoa cương chảy ra cho anh em uống. 16a Trong sa mạc, Người đã cho anh em ăn man-na, thức ăn mà cha ông anh em chưa từng biết.

ĐÁP CA Tv 147,12-13.14-15.19-20 (Đ. c. 12a)

Đáp: Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa! (12)

Hoặc: Đáp: Ha-lê-lui-a.

12 Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa! Này Xi-on, hãy ca ngợi Thiên Chúa của ngươi! 13 Then cửa nhà ngươi, Chúa làm cho thêm chắc, con cái trong thành, Người giáng phúc thi ân. /Đ.

14 Cõi biên cương, Người thiết lập hoà bình, và cho ngươi no đầy lúa mì tinh hảo. 15 Người tống đạt lệnh truyền xuống đất, lời phán ra, hoả tốc chạy đi. /Đ.

19 Chúa bày tỏ lời Người cho nhà Gia-cóp, chiếu chỉ luật điều cho Ít-ra-en. 20 Chúa không đối xử với dân nào như vậy, không cho họ biết những điều luật của Người. /Đ.

BÀI ĐỌC 2 1 Cr 10,16-17

"Chỉ có một tấm Bánh, nên tuy nhiều người,

chúng ta cũng chỉ là một thân thể."

Bài trích thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô.

16 Thưa anh em, khi ta nâng chén chúc tụng mà cảm tạ Thiên Chúa, há chẳng phải là dự phần vào Máu Đức Ki-tô ư? Và khi ta cùng bẻ Bánh Thánh, đó chẳng phải là dự phần vào Thân Thể Người sao? 17 Bởi vì chỉ có một tấm Bánh, và tất cả chúng ta chia sẻ cùng một Bánh ấy, nên tuy nhiều người, chúng ta cũng chỉ là một thân thể.

Tung Hô Tin Mừng Ga 6,51

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Chúa nói: Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống.

Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG Ga 6,51-58

"Thịt tôi thật là của ăn,

và máu tôi thật là của uống."

X Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gio-an.

51 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng: "Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống." 52 Người Do-thái liền tranh luận sôi nổi với nhau. Họ nói: "Làm sao ông này có thể cho chúng ta ăn thịt ông ta được?" 53 Đức Giê-su nói với họ: "Thật, tôi bảo thật các ông: nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. 54 Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, 55 vì thịt tôi thật là của ăn, và máu tôi thật là của uống. 56 Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy. 57 Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy. 58 Đây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời."

ĐỨC NGUYỄN CHUYỂN

=======

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 1132