mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5473
mod_vvisit_counterHôm Qua9946
mod_vvisit_counterTuần Này15419
mod_vvisit_counterTuần Trước64228
mod_vvisit_counterTháng Này231742
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13050882

We have: 96 guests online
Your IP: 52.91.221.160
 , 
Today: Mar 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THỨ HAI CN1MC-C PDF Print E-mail

 Thiên đàng của bác ái.

11/03 – Thứ hai tuần 1 Mùa Chay.

“Những gì các ngươi làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta”.

Lời Chúa: Mt 25, 31-46

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Khi Con Người đến trong vinh quang, có hết thảy mọi thiên thần hầu cận, Người sẽ ngự trên ngai uy linh của Người. Muôn dân sẽ được tập họp lại trước mặt Người, và Người sẽ phân chia họ ra, như mục tử tách chiên ra khỏi dê. Chiên thì Người cho đứng bên phải, còn dê ở bên trái. Bấy giờ Vua sẽ phán với những người bên hữu rằng: “Hãy đến, hỡi những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy lãnh lấy phần gia nghiệp là Nước Trời đã chuẩn bị cho các ngươi từ khi tạo dựng vũ trụ. Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta mình trần, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã viếng thăm; Ta bị tù đày, các ngươi đã đến với Ta”.

Khi ấy người lành đáp lại rằng: “Lạy Chúa, có bao giờ chúng con thấy Chúa đói mà cho ăn, khát mà cho uống; có bao giờ chúng con thấy Chúa là lữ khách mà tiếp rước, mình trần mà cho mặc; có khi nào chúng con thấy Chúa yếu đau hay bị tù đày mà chúng con đến viếng Chúa đâu?”

Vua đáp lại: “Quả thật, Ta bảo các ngươi: Những gì các ngươi đã làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta”.

“Rồi Người cũng sẽ nói với những kẻ bên trái rằng: “Hỡi phường bị chúc dữ, hãy lui khỏi mặt Ta mà vào lửa muôn đời đã đốt sẵn cho ma quỷ và kẻ theo chúng. Vì xưa Ta đói, các ngươi không cho ăn; Ta khát, các ngươi không cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi chẳng tiếp rước; Ta mình trần, các ngươi không cho đồ mặc; Ta đau yếu và ở tù, các ngươi đâu có viếng thăm Ta!”

Bấy giờ họ cũng đáp lại rằng: “Lạy Chúa, có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói khát, khách lạ hay mình trần, yếu đau hay ở tù, mà chúng con chẳng giúp đỡ Chúa đâu?”

Khi ấy Người đáp lại: “Quả thật, Ta bảo cho các ngươi biết, những gì các ngươi đã không làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đã không làm cho chính Ta”. Những kẻ ấy sẽ phải tống vào chốn cực hình muôn thuở, còn các người lành thì được vào cõi sống ngàn thu”.

SUY NIỆM : Thiên đàng của bác ái.

Một đêm trăng nọ, nhìn qua cửa sổ, một tu sĩ già bỗng nhìn thấy một thiên thần đang ngồi viết trên một cuốn sách vàng. Lòng tràn ngập hân hoan, vị tu sĩ rón rén đến gần và lên tiếng hỏi:

- Ngài đang viết gì trong quyển sách này thế?

Thiên thần trả lời:

- Ta đang ghi danh những ai yêu mến Thiên Chúa.

Vừa lo lắng, vừa hồi hộp, vị tu sĩ mới hỏi xem tên của mình có trong sách không.

Thiên thần giở từng trang, chăm chú đọc từng hàng, nhưng không thấy tên ông.

Thế nhưng điều đó không làm vị tu sĩ thất vọng, ông nói với thiên thần:

- Xin Ngài vui lòng ghi tên tôi như một thầy dòng lúc nào cũng yêu mến tha nhân.

Thiên thần chiều ý ông, thế là tên ông được ghi vào sổ vàng.

Tối hôm sau, thiên thần lại hiện ra và mở quyển sổ vàng cho vị tu sĩ xem, lần này ông thấy tên mình dẫn đầu danh sách những người yêu Chúa.

Sau khi vị tu sĩ gia qua đời, xem lại nhật ký của ông, người ta thấy dòng chữ đầu tiên trong nhật ký chính là câu trích dẫn thư 1 Ga 4,20: “Nếu ai nói mình yêu mến Chúa mà lại ghét anh em mình, thì đó là kẻ nói dối, vì kẻ không yêu mến người anh em nó thấy đó, tất không thể yêu mến Thiên Chúa mà nó không thấy”. Tiếp theo lời trích dẫn vị tu sĩ ghi chú: “Tôi đi tìm kiếm linh hồn tôi, nhưng tôi không thấy; tôi đi tìm Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa vượt thoát khỏi tôi; tôi đi tìm người anh em, tôi đã gặp được Thiên Chúa và linh hồn tôi”.

Từ khởi đầu, dường như Thiên Chúa đã muốn tạo dựng cho con người một thiên đàng vĩnh cửu trên trần gian này. Trong cơn gió nhẹ của mỗi buổi chiều tà, Thiên Chúa đến truyện vãn với con người, đó là hình ảnh một hạnh phúc vô biên mà con người có thể hưởng nếu ngay từ trần gian này. Thế nhưng khi con người chối từ mối liên lạc với Thiên Chúa và chối bỏ chính mình, con người cũng đánh mât hạnh phúc ấy. Ngôi Hai Thiên Chúa đã đến để tái lập thiên đàng tại thế ấy cho con người, Ngài nói với con người rằng con người sẽ có được thiên đàng ấy khi nó biết xây dựng sự hài hoà với Thiên Chúa và với con người. Và vì Thiên Chúa tự đồng hoá với con người, nên chính trong sự hài hoà với tha nhân, con người gặp gỡ Thiên Chúa và tìm lại được thiên đàng đã mất.

Có biết bao ý thức hệ và triết thuyết hứa hẹn cho con người một thiên đàng tại thế, nhưng thứ thiên đàng ấy đã khong bao giờ đền, mà thay vào đó chỉ là hoả ngục của hận thù và chết chóc mà thôi. Làm sao có thể xây dựng được thiên đàng khi người ta chối bỏ hay chà đạp tha nhân, làm sao có thiên đàng khi người ta lấy hận thù làm men cho xã hội. Ở đâu có Thiên Chúa, ở đó là thiên đàng, nhưng ở đâu có tha nhân thì ở đó cũng có Thiên Chúa, bởi vì con người là hình ảnh của Thiên Chúa. Mỗi gặp gỡ với tha nhân, mỗi nghĩa cử làm cho tha nhân là một bước tiến vào thiên đàng ngay từ cuộc sống này.

Xin cho chúng ta cảm nếm được hạnh phúc đích thực khi phục vụ tha nhân, và xin cho chúng ta luôn ý thức tha nhân chính là nơi chúng ta có thể gặp gỡ Chúa.

(Trích trong ‘Mỗi Ngày Một Tin Vui’)

-----------------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ HAI CN1MC-C PDF Print E-mail

11.03.19 - THỨ HAI TUẦN 1 MC

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 25,31-46

          LÀ CHIÊN HAY DÊ?

“Hỡi những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng vương quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lập địa, vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn.” (Mt 25,34-35)

SỐNG: Tin Mừng hôm nay cho chúng ta biết sẽ đến ngày Chúa đến. Ngày đó, có một sự phân định rạch ròi giữa chiên và dê: chiên ở bên hữu Chúa, dê thì ở bên trái Chúa. Chiên là những người được vào hưởng hạnh phúc của Chúa, dê là những người không được ân lộc ấy. Sự phân loại đó được dựa trên điều cốt yếu là đã làm gì cho Chúa.

Như vậy, điều gì chúng ta đã làm hay không làm cho Chúa sẽ là điều phán quyết chúng ta là chiên hay dê, là người được hạnh phúc bên Chúa hay là người vô phúc. Rất rõ ràng, Chúa đồng hóa Ngài với những người đang đói khát, đang khổ tâm, đang mất hạnh phúc hay đang tuyệt vọng và đang chờ đợi ta làm phúc để ban ơn phúc cho ta.

Mời Bạn CHIA SẺ: Hãy nhìn lại chung quanh, nhìn từ trong gia đình xem ai là người đang bị bỏ rơi cần được an ủi, chăm sóc, đỡ nâng và nhìn sang những gia đình bên cạnh để thấy nhu cầu của tha nhân, những người được Chúa Giê-su đồng hóa. Sẽ là chiên bên tay hữu Chúa khi ta cho người đói ăn, khi ta an ủi kẻ ưu sầu, khi ta không phàn nàn vì người thân đang thất nghiệp, khi ta góp một tay trợ lực với gia đình và giáo xứ v.v...

Mùa chay là cơ hội cho bạn thi thố ước muốn trở nên những người bên tay hữu Chúa và được chúc phúc.

Sống Lời Chúa: Làm một điều hữu ích, một việc phục vụ cho một người thân trong gia đình bạn đang cần bạn nhất.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết tận dụng từng ngày của mùa Chay này để mến yêu Chúa và phục vụ anh chị em con.

gpmytho

------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG - ONE BREAD, ONE BODY 10-3-2019 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

First Sunday of Lent

Deuteronomy 26:4-10
Romans 10:8-13
View Readings Psalm 91:1-2, 10-15
Luke 4:1-13
Similar Reflections

WILL YOU REACH LENT'S DESTINATION?

"Jesus, full of the Holy Spirit, then returned from the Jordan and was conducted by the Spirit into the desert for forty days, where He was tempted by the devil. During that time He ate nothing." —Luke 4:1-2

Lent is a march with a destination of the renewal of our baptismal promises at all the Easter Sunday Masses in the world.

Jesus' forty days in the desert prefigure Lent. The Holy Spirit led Jesus into the desert (Lk 4:1), where He fasted for forty days (Lk 4:2) and refused to doubt that He was the beloved Son of God the Father (cf Lk 3:22; 4:3, 9). Thus, Lent is Trinitarian, and its destination is Trinitarian, for when we renew our baptismal promises, we profess our faith in God the Father, and the Son, and the Holy Spirit.

Lent is a time of waging special warfare against the devil (Lk 4:2) by imitating Jesus' forty-day fast (see Mt 17:21, NAB). This is especially appropriate, for when we renew our baptismal promises at Easter, we reject Satan, all his works, and all his empty promises.

Ask the Holy Spirit what He has planned for you this Lent. He knows the best route for you to reach your destination, the renewal of your baptismal promises this Easter. The Holy Spirit will give you the power to make decisions and sacrifices necessary to reach Lent's destination and to live your Baptism in total love, abandonment, and joy. Let the Spirit lead you into a Lent that leads you to fullness of baptismal life.

Prayer: Father, may I celebrate Lent with zeal.
Promise: "For if you confess with your lips that Jesus is Lord, and believe in your heart that God raised Him from the dead, you will be saved." —Rm 10:9
Praise: Praise and honor to You, Lord, Love, Life, Jesus Christ!

-------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - TÊN QUỐC GIA HAY VÀ CHÍ LÝ QUÁ! PDF Print E-mail


Chia sẻ
Thân Kính
Thế Kỷ

*Hay và chí lý quá.*

Một số Quốc gia có cái tên rất lãng mạn!


*H.O.L.L.A.N.D*
- Hope Our Love Lasts And Never Dies .
- Hi vọng tình yêu của chúng ta tồn tại mãi mãi và bất tử.

*I.T.A.L.Y*
- I Trust And Love You.
- Tôi tin tưởng và yêu bạn.

*L.I.B.Y.A*
- Love Is Beautiful, You Also .
- Tình yêu đẹp, bạn cũng vậy.

*F.R.A.N.C.E*
- Friendships Remain And Never Can End
- Tình bạn tồn tại mãi & không bao giờ chấm dứt.

* V.I.E.T.N.A.M*
- Viagra In Every Time, Night And Morning...

and last but not least:

* C.H.X.H.C.N.V.N. (Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam )*
*Chẳng Hề Xấu Hổ Chút Nào Vì Ngu.*

---------------------------
_______________________________________________

 
SỐNG TỈNH THỨC - ĐỨNG VỮNG TRƯỚC CÁM DỖ PDF Print E-mail

Chúa Giêsu KiTo yêu mến ! Chúa đứng vững trước ba điều cám dỗ của Ma quỷ :
                            TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN

HUONG BUI - NHÓM HT

* Cám dỗ thứ 2 :Con cảm tạ Chúa , nhờ Thánh Thần Chúa cho con nhận ra ; Ma quỷ có quyền trên vinh hoa lợi lộc , trên danh vọng cao sang. Nhưng Chúa lại có quyền trên Ma quỷ. Và Chúa lại cho con người mà Chúa dựng nên , cũng có quyền :
Là quyền quyết định chọn lựa. Hôm nay , con chọn Chúa là Đấng tiêu diệt Ma quỷ bằng sự chết đi và sống lại của Chúa. Chúa đã chết cho những ngu muội của con. Con đã vô tình hay cố ý bái lạy Ma quỷ ; khi trong đời sống con bị bế tắc, lòng tin con bị suy yếu. Con đã bái lạy Ma quỷ qua việc : Tin bói toán , tử vi , bói bài , xem chỉ tay , phong thuỷ , xin xâm quẻ , xin bùa làm ăn , ngải yêu , lên đồng , gọi hồn và còn những thứ huyền bí khác. Con xin sám hối và thật lòng ăn năn , con đã không hoàn toàn tin tưởng nơi Chúa.

Trong mùa chay Thánh này , con quyết định chọn Chúa , làm Chúa , làm chủ đời sống , để con biết hỏi Chúa trong mọi việc con làm. Con tin , Chúa chiếu sáng con bằng ánh sáng Phục Sinh , sự sống lại của Chúa. Nhờ đó con không bị Ma quỷ lừa dối , con biết phủ phục Chúa , thờ phượng Chúa đích thực và chỉ một mình Chúa mà thôi.

* Chúa đã thắng cám dỗ thứ 3 : Lạy Chúa Giesu KiTo kính yêu ! Nhờ Chúa Thánh Thần , Ngài mở mắt tâm linh con. Cho con nhận ra Ma quỷ là kẻ gian dối , và là cha của sự gian dối , nó đã trích dẫn lời Kinh Thánh để thách thức quyền năng và uy quyền của Chúa. Con tin , qua sự chết đi và sống lại của Chúa , Chúa tẩy sạch lòng dạ đen tối của con , những tính xác thịt gây ra đó là : dâm bôn , quan hệ bất chính , gian dối phóng đãng , hận thù nghen tuông , nóng giận , chia rẽ , bè phái , ghanh ghét , tranh chấp , tham lam , say sưa chè chén. Chúa ơi ! Chúa lấy ra hết khỏi con đi , vì những thứ này là cớ Ma quỷ muốn con gieo mình xuống phải chết. Xin Chúa đặt vào lòng con Thần Khí Chúa. Để con có sức mỗi ngày cầu nguyện và đọc Lời Chúa , tuyên xưng Lời Chúa , để Lời Chúa tẩy rửa lòng con.

Vì lòng con là phòng cầu nguyện. Con tin Chúa là Đấng toàn năng , toàn thắng gìn giữ con , Chúa không để con sống theo như thói của Ma quỷ ; miệng nói Lời Chúa mà lòng thì còn của Ma quỷ , và nhờ Chúa con thật hạnh phúc , vì con đã là con của Chúa Cha trên trời.
Con cảm ta ngợi khen Chúa.

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 1765