mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5509
mod_vvisit_counterHôm Qua2804
mod_vvisit_counterTuần Này11160
mod_vvisit_counterTuần Trước36531
mod_vvisit_counterTháng Này106866
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả9001946

We have: 71 guests online
Your IP: 54.146.59.51
 , 
Today: Aug 22, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NHEIM SONG LOI CHUA - THU HAI TUAN20TN-A PDF Print E-mail

Thứ Hai sau Chúa Nhật Thứ XX

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Matthêu 19:16-22

"Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm việc lành gì để được sống đời đời?"

Suy Niệm Phó Tế Vĩnh Viễn Vũ Quang Minh.

Chàng trẻ giàu có tìm đến Chúa Yêsu vì nhận ra Ngài nhân lành. Nhận biết Ngài là Đấng nhân lành cũng đồng nghĩa Ngài là nhà thông thái khôn ngoan, vị có thể chỉ đường dẫn lối, và có khả năng lý giải về cõi trường sinh, nên anh hỏi: " tôi phải làm việc lành gì để có được sống đời đời?"Anh ta thực đáng khen và đáng cho ta ngưỡng mộ.

Thế nhưng Anh chưa ngộ ra rằng: Chúa Yêsu chẳng những là bậc sư phụ của các sư phụ dạy về lẽ khôn ngoan, mà Ngài còn là chính sự khôn ngoan; Ngài không chỉ đưa ra một lời dạy khôn, mà còn là Lời ban sự sống đời đời cho bất kể ai nghe, đón nhận và thực hiện lời Ngài thì họ sẽ có được sự sống đời đời.

Vâng, chính vì thế mà anh đã sa sầm nét mặt, buồn sầu đến ray rứt như đứt ruột phải ra về không một lời từ biệt, bỏ đi khi Thày Yêsu nhân lành gieo Lời vào tai anh kèm theo một lệnh truyền nhẹ bằng lời, nhưng nặng cả ngàn tấn. Ngài bảo anh: Hãy về bán hết của cải, rồi đến theo Ngài. Anh yêu của cải hơn sự sống và hạnh phúc đời đời. Anh tưởng Lời Chúa chỉ là một trong những lời chỉ giáo muôn mặt của các bậc Rabbi trong Israel, có theo hay không cũng chẳng sao, cứ nắm giữ lề luật cha ông truyền lại đã đủ để chiếm được Nước Trời. Do đó, anh làm sao hiểu được lời thượng thừa của bậc đại tôn Yêsu âu yếm trong cái nhìn, và ôn tồn trong lời nói thế này: "Anh chỉ còn thiếu một điều"... Điều đó là tinh thần sẵn sàng từ bỏ mọi thứ đam mê vật chất phú qúi giàu sang danh lợi, để được tự do tìm nghe tiếng Chúa dạy dỗ trong tâm hồn, bởi sự khó nghèo qua ban phát cho đi những bụi trần mình dư thừa theo luật công bằng và nhân ái. Thật đơn giản là chỉ cần bắt tay ngay vào việc làm phúc bố thí theo yêu cầu của bậc Thày khôn sáng này, thì từ đây anh sẽ giàu có qua đời sống nội tâm, mà đại gia đình anh chính là mối tương giao xã hội, làm thành một đại gia đình nhân loại mà Thiên Chúa ba ngôi là Cha của anh và của họ. Rất tiếc là anh đã bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng. Còn chúng ta thì sao?

Khi nghe lại bài tin mừng này, tôi đã đọc đi đọc lại ít là 5 lần. Tôi tự hiểu: Câu chuyện đang diễn tiến tốt đẹp, nội dung đang có chiều hướng tốt đẹp, hẳn mọi tín hữu Chúa mơ được như anh ta là gặp được chính Đức Kitô phải thế không? Thế mà chúng ta nào ngờ, hậu kết lại là một cuộc gặp thất bại ê chề, vì mặt anh méo xẹo, ủ rũ, buồn như đưa đám, bí xị đến độ không thèm nói với Chúa Yêsu thêm câu nào nữa. Anh ngã gục trước sức mạnh của đồng tiền, của cải thế gian tạm bợ này. Lúc đó của cải là " cái anh có" đong đầy cái tiếc, cái tiếc là vì anh ra sức gầy dựng, sao tự dưng lại biến nó thành tặng vật phân phát cho kẻ khác mà mình không quen biết, rồi theo vị Thày nay đây mai đó với một tương lai bấp bênh không cửa không nhà. Với Thày Yêsu trong cái nút vòng xoay này, thì một con Chip được cài đặt để cái giàu từ của cải nó đã là" cái Là" của anh, thì sau khi Anh sẵn sằng khước từ lời mời cộng tác của Thiên Chúa, thì cái sở hữu nộ lệ cho của cải đời này lại trở nên phần rỗi đời đời cho anh, mà anh mơ một đời cho dù có lợi cả và thế gian này với kho tàng vĩ đại chất thành núi cũng không là gì so với phần thưởng nước trời.

SUY TƯ VÀ SỐNG LUÔN ĐỔI MỚI CON NGƯỜI NHIỀU TẬT XẤU: Thế thì nhìn trở lại đời sống mọi tín hữu HÔM NAY. Gặp Chúa Yêsu biết bao lần khi rước Thánh Thể vào lòng, thế mà mỗi người ai cũng có những túi vàng ba-lô nặng trĩu trên vai ngăn cản hành trình tiến về quê trời. Ai cũng bị cột trói bằng những sợi chỉ vô hình là sợi chỉ danh thơm tiếng tốt, tiền bạc, chức quyền, đam mê cờ bạc, rượu chè thuốc xái, dâm bôn mua bán xác thịt. TÔI đã gieo đời mình bước theo lối mòn lầm lạc ở bậc thang kém phẩm chất đối chọi với thang giá trị mà Thiên Chúa vạch ra. BẠN đã đặt Thiên Chúa ở cấp thứ yếu dưới cả những đam mê độc hại vừa kể trên. Thiên Chúa dưng nên mọi sự dể chúng ta cai trị và làm bá chủ chúng, nhưng TÔI lại tự nguyện làm nô lệ cho những ảo ảnh, phù phiếm.

*CẦU NGUYỆN THEO SỰ THỨC ĐẨY CỦA CHÚA THÁNH THẦN: Ước mong mọi tín hữu Chúa Yêsu can đảm TÌM Chúa trọn từng ngày cho đến trọn đời, để Chúa chiếm lấy toàn bộ cuộc sống mình qua thông hiệp trọn vẹn vào cuộc sống siêu nhiên của Chúa. Amen.

, or

 
BANH SU SONG - THU HAI TUAN 20TN-A PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN XX THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 21/08/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 19: 16-22)

Khi ấy, có một người đến thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm việc lành gì để được sống đời đời?". Người bảo kẻ ấy rằng: "Sao ngươi hỏi Ta về việc lành? Chỉ có một Đấng nhân lành là Thiên Chúa. Nếu ngươi muốn vào nơi hằng sống, ngươi hãy tuân giữ các giới răn". Người ấy hỏi rằng: "Những giới răn nào?" Chúa Giêsu đáp: "Ngươi chớ giết người, chớ ngoại tình, chớ trộm cắp, chớ làm chứng dối. Hãy thảo kính cha mẹ và yêu thương kẻ khác như chính mình". Người thanh niên thưa lại rằng: "Tất cả những điều đó, tôi đã giữ từ khi còn niên thiếu, vậy tôi còn thiếu sót gì nữa chăng?". Chúa Giêsu bảo anh: "Nếu ngươi muốn nên trọn lành, hãy về bán hết của cải ngươi có và bố thí cho người nghèo khó, thì ngươi sẽ được kho tàng trên trời, rồi đến mà theo Ta". Khi người thanh niên nghe lời đó thì buồn rầu bỏ đi: vì anh có nhiều sản nghiệp.

Suy niệm

Tin Mừng này là một dụ ngôn nói về sự thánh thiện đích thực mà Chúa Giêsu muốn đề ra cho chúng ta. Ý nghĩ của người thanh niên giàu có rất phổ biến, nhất là nơi những người biệt phái và luật sĩ giàu có trong xã hội. Họ giản lược cuộc sống đạo vào những giới luật mà họ phải tuân giữ cách máy móc. Họ cũng nghĩ rằng của cải mà họ đang có là sự chúc lành của Chúa về những công lao giữ đạo của họ.

Đối lại với hình thức giữ đạo vụ lợi đó, Chúa Giêsu đề ra sự thánh thiện đích thực. Người nói với người thanh niên giàu có như sau: "Hãy về bán tất cả tài sản và phân phát cho người nghèo khó rồi đến theo Ta". Người thanh niên tưởng mình là người hoàn hảo vì đã tuân giữ hết các giới răn trong đạo, đến lúc này mới thấy bản thân mình còn quá xa vời với sự thánh thiện đích thực. Anh thấy, nhưng anh không làm theo lời Chúa dạy được vì lòng gắn bó với của cải đã quá sâu đậm, nên anh đã buồn rầu bỏ đi. Chúa Giêsu đã đảo lộn quan niệm ngoan đạo và lòng tự phụ của anh, Người chỉ cho anh thước đo sự đạo đức chính là lòng bác ái đối với người nghèo.

Như vậy, sống đạo và nên thánh chính là đi theo Chúa Giêsu. Theo Người trước hết chính là sống theo Người, sống tinh thần siêu thoát khỏi sự quyến rũ của tiền bạc: "Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó". Theo Chúa Giêsu còn là sống phó thác như Người, nghĩa là đón nhận và tuân giữ thánh ý Chúa Cha trong từng biến cố cuộc đời.

CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Lạy Chúa, nhiều lần chúng con đánh giá lòng đạo đức qua những cung cách bề ngoài như qua việc tuân giữ những điều răn cách hình thức mà quên đi lòng đạo đức thật sự là lòng yêu mến Chúa và yêu thương anh chị em nhất là những người nghèo khổ, bị bỏ rơi. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY chúng con nhận ra Chúa nơi những người đau khổ và giúp đỡ họ chính là giúp đỡ chính Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - BÀ PHU NU CANAAN PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA –CN20TN/A
LÒNG TIN CỦA BÀ MẠNH THẬT ! (Mt 15, 28)
Chuyển các Gia đình-Nhóm- Qúy- chức-Hội đòan-Phong trào để ChiaseLoiChua

LỄ MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI: Gợi tôi nhớ bài hát từ 1950: Mẹ về Thiên Cung cho con lên theo, cho con lên theo! Mẹ ơi thế gian đắng cay muôn vàn nào hạnh phúc chi? Mẹ về Thiên Cung ôi vui bao nhiêu, ôi vui bao nhiêu !? Hãy luôn nhớ con đớn đau hãy còn ngày ngày chia ly !?

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflections&share)
Bài 1: Isaia 56:6-7. "Người ngoại bang nào gắn bó cùng Đức Chúa để phụng sự Người...đều được Ta dẫn lên núi Thánh."
1/ Người ngoại bang đây chính là người đàn bà Ca-na-an trong Phúc âm hôm nay. Tôi đã sống tin Chúa hơn người ngoại đạo thế nào?
2/ Ai tuân giữ giao ước của Chúa đều được nên núi Thánh. Như vậy Nước Chúa chỉ dành cho bạn hay còn cho bất cứ ai giữ Lời Ngài?

Bài đọc 2: Rôma 11:13-15;29-32. "Trước kia anh em đã không vâng phục Thiên Chúa; nhưng nay anh đã được thương xót, vì họ không vâng phục." (câu 30)
1/ Do thái và Hy lạp là những người không tin phục Chúa. Hôm nay tôi đã được đón nhận làm con Chúa là nhờ ở đâu?
2/ Thiên Chúa đã dùng thái độ bất tuân của họ, để làm gì cho bạn?

Tin Mừng Mt 15:21-28: "Này bà, lòng tin của bà mạnh thật ! Bà muốn sao thì sẽ được như vậy". (câu 28)
1/ Người đàn bà dân ngoại Ca-na-an đã thắng Chúa Giêsu trong cuộc đấu trí với Ngài. Tôi đã làm gì để xứng đáng Chúa thương xót?
2/Bà mẹ Ca-na-an đã dùng thứ vũ khí nào để đấu với Chúa Giêsu?
c/ Để được Chúa nhận lời cầu, bạn cần cầu nguyện thế nào?

B- Ý Chúa muốn nói gì với tôi: Phần thưởng cho đức tin
1- Chúa Giêsu muốn âm thầm lui về miền dân ngoại, để tránh sự dòm ngó của nhóm Pha-ri-sêu và sự nồng nhiệt của dân chúng sau vụ bánh hóa nhiều. Còn nói lên là dân Do thái từ chối ơn cứu độ thì dân ngoại được nhờ. Chúa muốn tôi sống khôn ngoan và khiêm tốn.
.
2- Người đàn bà ngoại giáo Ca-na-an biết tôn xưng Chúa là vì bà đã ra khỏi miền dân ngoại và chỉ trong đất Ít-ra-en, bà mới được Chúa ban ơn. Nên Người : "không đáp một lời", có ý để xem đức tin và lòng khiêm tốn của bà. Chúa muốn tôi sống kiên nhẫn cầu nguyện trong mọi lúc vui buồn, biết chờ đợi khi Chúa chưa trả lời.
3- Chúa muốn tôi không chỉ dành việc rao giảng Tin mừng cho người trong Gíáo xứ, Ngài muốn tôi loan báo cho lương dân nữa, bằng chính đời sống đạo và việc bác ái của mình. Người đàn bà Ca-na-an hôm nay đã nói với tôi đừng nên đóng khung và coi thường bất cứ ai, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo,... vì họ đều là con Chúa cả.

4- Chúa muốn tôi làm chứng cho dân ngoại bằng cả một tấm lòng, bằng kiên nhẫn và hy sinh ở trong nước cũng như hải ngoại. Ở Việt nam càng khó khăn thì ơn gọi càng nhiều như các Linh muc, Tu sĩ, giới trẻ, giáo lý viên đang tham gia phục vụ giáo hội và xã hội không ít. Còn ở hải ngoại thì do chiến tranh khủng bố, tội ác hoành hành khắp nơi, nên nhiều người cũng đang sám hối trở về.

C- Câu Kinh Thánh thúc đẩy tôi chọn Sống tuần này:
"NÀY LÒNG TIN CỦA BÀ MẠNH THẬT. BÀ MUỐN SAO THÌ SẼ ĐƯỢC VẬY". "O woman, great is your faith ! Let it be done for you as you wish". (Mt 15, 28)
D- Bạn và tôi cầu nguyện và Sống cầu nguyện: (Prayer in Action)
Lạy Đức Kitô, Chúa đã nói với người đàn ba Ca-na-an: "Này bà, lòng tin của bà mạnh thật.! Nhờ Thánh Thần giúp con luôn tin tưởng vào Chúa trong mọi khó khăn của gia đình cũng như ngoài xã hội, để vượt thắng trước sự lôi cuốn của văn hóa sự chết cũng như các tệ nạn xã hội đang cuốn hút chúng con vào sự thất vọng và đầy hiểm nguy hôm nay. Con quyết noi gương Mẹ lúc đứng dưới Thập giá.

Lời hay ý đẹp: THIÊN CHÚA VỚI TỚI NHÂN LOẠI BẰNG CÁNH TAY CỦA CHÚA GIÊSU – God reached out to mankind with the arms of Jesus.


Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi (Ga 3, 30)
Phó tế: JB. Maria Nguyễn văn Định - Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com

----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THƯ HAI TUAN 20 TN-A PDF Print E-mail

Thứ Hai 21-8-2017

"Tôi còn thiếu sót gì nữa chăng?"

- Còn: Một kho tàng...

Bài Đọc I: (Năm I) Tl 2, 11-19

Đáp Ca: Tv 105, 34-35. 36-37. 39-40. 43ab và 44

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - Phúc Âm: Mt 19, 16-22

Bài Phúc Âm cho Thứ Hai Tuần XX Thường Niên hôm nay tiếp theo ngay sau bài Phúc Âm của Thứ Bảy tuần trước, bài Phúc Âm về "Nước Trời thuộc về những người" sống tinh thần khiêm hạ như trẻ nhỏ.

Trước hết, người giầu trong bài Phúc Âm sống đạo đàng hoàng, đến độ dường như vẫn còn cảm thấy thiếu một cái gì đó cho dù về vật chất giầu sang phú quí, nên mới lên tiếng hỏi Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm việc lành gì để được sống đời đời?"

Sau nữa, "người thanh niên" này không vì giầu mà sống bê bối, như lời anh ta đã thưa cùng Chúa

Giêsu, Đấng đã liệt kê các giới răn căn bản trong Thập Giới để được cứu rỗi hay "để được sống đời đời", những giới răn "chớ giết người, chớ ngoại tình, chớ trộm cắp, chớ làm chứng dối. Hãy thảo kính cha mẹ, và yêu thương kẻ khác như chính mình", những giới răn mà anh ta đã tự thú với Người rằng: "Tất cả những điều đó tôi đã giữ từ khi còn niên thiếu, vậy tôi còn thiếu sót gì nữa chăng?"

Đúng thế, con người được dựng nên theo hình ảnh và tương tự như Thiên Chúa nên lòng luôn khắc khoải cho tới khi được nghỉ yên trong Ngài mà cho dù giầu sang phú quí về vật chất họ vẫn cảm thấy xao xuyến bất an làm sao ấy. Thái độ của người thanh niên giầu sang trong bài Phúc Âm đã cho thấy rõ tâm trạng này, chẳng những ở vấn nạn được anh ta đặt ra hỏi Chúa Giêsu: "Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm việc lành gì để được sống đời đời?", mà còn ở hành động cuối cùng của anh ta được Phúc Âm thuật lại rằng: "Khi người thanh niên nghe lời đó thì buồn rầu bỏ đi, vì anh có nhiều sản nghiệp".

Tuy nhiên, tâm trạng vẫn còn "thiếu sót" này của chàng thanh niên giầu có trong bài Phúc Âm hôm nay cũng dễ hiểu thôi. Bởi vì, ơn gọi nên trọn lành không phải ai cũng có thể theo đuổi, hễ muốn là được, mà cần phải được kêu gọi và tuyển chọn như các vị tông đồ. Mà muốn nên trọn lành thì điều kiện tiên quyết đó là từ bỏ tất cả những gì con người sở hữu, nhờ đó họ mới có thể tiến đến chỗ bỏ mình và vác thập giá mà theo Chúa Kitô Vượt Qua được, như chính Người đã kêu gọi trong bài Phúc Âm hôm nay: "Nếu anh muốn nên trọn lành, hãy về bán hết của cải anh có và bố thí cho người nghèo khó, thì anh sẽ được kho tàng trên trời, rồi đến mà theo Tôi".

Dấu hiệu còn cảm thấy "thiếu sót" và "buồn rầu" của người thanh niên giầu có trong bài Phúc Âm dầu sao cũng đáng mừng, vì chúng chứng tỏ người thanh niên giầu có này vẫn còn ý thức đức tin, vẫn còn khao khát nên trọn lành, tuy chưa thể thực hiện ngay được, hơn là những con người tham lam làm giầu đến độ bỏ Chúa, bỏ lễ Chúa Nhật, cho đến khi Chúa để cho thất bại, tan gia bại sản thì đâm ra trách Chúa, hận Chúa, tại sao Chúa để cho họ bị khốn khó như vậy v.v. Tại sao họ không tự trách mình bỏ Chúa mà lại trách Chúa bỏ họ nhỉ?! Thật là đáng thương...

Trường hợp của dân Do Thái trong Bài Đọc Một cho Năm Lẻ hôm nay cho thấy số phận của dân Do Thái cho dù được Chúa thương tuyển chọn và tỏ mình ra cho vẫn luôn có khuynh hướng bỏ Chúa mỗi khi họ được bình an và giầu thịnh, khiến họ vì thế đã bao nhiêu lần phải gánh chịu hậu quả của tình trạng bỏ Chúa của họ, ở chỗ họ bị Chúa để cho các quyền lực ngoại bang thống trị và hành khổ họ, cho dù sau đó họ được Thiên Chúa giải cứu, họ lại quên Ngài và bỏ Ngài.

"Chúa khiến các vị thủ lãnh đứng ra giải thoát chúng khỏi tay những người bóc lột, nhưng chúng cũng chẳng muốn nghe theo các vị thủ lãnh. Chúng hướng lòng về các thần ngoại và thờ lạy các thần ấy. Chúng đã vội bỏ đường lối các tổ tiên chúng đã đi, dù chúng có nghe biết các điều răn của Chúa, nhưng chúng vẫn làm mọi điều trái nghịch. Khi Chúa khiến các vị thủ lãnh đứng ra, Người tỏ lòng thương xót chúng, nghe lời những kẻ khốn cực kêu van, và giải thoát chúng khỏi tay những người bóc lột sát hại. Nhưng sau khi vị thủ lãnh chết, chúng lại đổi lòng, làm những điều xấu xa hơn cha ông chúng đã làm, theo các thần ngoại, phụng sự và thờ lạy các thần ấy. Chúng không từ bỏ những điều chúng bày đặt ra và đường lối quá ương ngạnh chúng quen đi".

Bài Đáp Ca hôm nay cho thấy nhận thức về dân Do Thái trong lịch sử cứu độ của họ, một lịch sử bao gồm toàn là chuyện họ trắng trọn và liên lỉ bất trung với Vị Thiên Chúa chân thật duy nhất của họ, Vị Thiên Chúa không phải vị thế mà bỏ họ, trái lại, Ngài đã lợi dụng chính những yếu hèn của họ, lợi dụng chính cái bất trung của họ để tỏ danh thánh của Ngài là Đấng thủy chung của họ, Đấng luôn hiện diện với họ và cứu giúp họ cho đến cùng.

1) Họ không chịu tiêu diệt những dân mà Chúa đã có lệnh truyền cho họ. Họ đã hoà mình với người chư dân, và học theo công việc chúng làm.

2) Họ sùng bái tà thần của chúng, những tà thần đã hoá thành lưới dò hại họ. Họ đã giết những người con trai và con gái, để làm lễ cúng tế quỷ thần.

3) Bởi những việc đó, họ tự làm ô uế bản thân, và do hành động tội lỗi, họ đã ngoại tình. Chúa đã bừng cơn thịnh nộ với dân tộc, và tởm ghét phần gia nghiệp của Người.

4) Nhiều lần Chúa đã thương giải phóng nhưng họ manh tâm chống lại Người. Nhưng Người đã nhìn đến cảnh gian truân của họ, khi Người nghe lời họ kêu xin.

Đaminh Maria CAO TAN TINH

------------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - CN20TN-A PDF Print E-mail

Your weekly Journey of Faith reflection

"For my house shall be called a house of prayer for all peoples."​


Dear Deacon Nguyen,

A call to priesthood is a unique vocation and one that often begins at an early age.
And so it was for Giuseppe Melchiorre Sarto—today known as Pope St. Pius X—one of the patron saints of Maryknoll. He was a mere boy of 11 when he told his father he wanted to become a priest.

So closely aligned with mission in Maryknoll terms, this "Pope of the Eucharist"—given that name because of his decrees on Holy Comm—had a heart for the entire world. Just as Maryknoll Fathers and Brothers have always lived alongside the poor, the suffering and the powerless, Pope St. Pius X was called to "go beyond" and labor among the poor.

Between global increases in birth rates and life expectancies, the world population has exploded by nearly six billion in the 103 years since Pope St. Pius X died. With about 7.3 billion people—3 billion of whom survive on $2.50 or less a day—inhabiting this planet, there's more work than ever to be done! But it's not always pretty or safe when we defend the defenseless.

Jesus echoed Isaiah's words when he overthrew the money changers' tables in the temple; his righteous anger against the dishonest businessmen spoke volumes. Pope St. Pius X literally "gave the shirt off his back", sharing all his earthly possessions, evidence of the deep charity, simplicity and humility that he embodied.

Prayer for 20th Sunday in Ordinary Time​

God, through Pope St. Pius X
You granted permission for Maryknoll
to call forth Missioners from America
to preach the Gospel to the world.

Through his intercession and that of
Bishop James A. Walsh and Fr. Thomas F. Price,
we pray that Maryknoll remain true
to the mission of Jesus
by bringing hope to all peoples of the world
especially the least, the lonely and the lost.

St. Pius X, keep Maryknoll and mission
ever present in the heart of the Church in America
and inspire young people to answer God's call
to become Missioners of God's kingdom
to the ends of the Earth.

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Dinh, what is our attitude toward our less fortunate brothers and sisters? While we may not all be called to priesthood, we can respond to the call to mission in many ways, both at home and overseas. Acquiring a "worldwide heart" first begins with awareness but then must move to action.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

The Maryknoll Fathers and Brothers go overseas and share God's Love & compassion with the poor and suffering – discover more about Maryknoll and our missions of mercy around the globe. Explore ways to support our mission.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 1182