mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4849
mod_vvisit_counterHôm Qua7610
mod_vvisit_counterTuần Này27594
mod_vvisit_counterTuần Trước43238
mod_vvisit_counterTháng Này74367
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12270600

We have: 64 guests online
Your IP: 54.227.186.112
 , 
Today: Dec 12, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU HAI CN2MV -C PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Ba 11-12-18

Tin Mừng Theo Thánh Mát-thêu (18, 12-14)

"Cha các con ở trên trời không muốn để một trong những kẻ bé nhỏ này phải hư đi."

Anh Chị Em yêu quý,

"Những người Pha-ri-sêu và những kinh sư thuộc nhóm của họ mới lẩm bẩm trách các môn đệ Đức Giê-su rằng: "Sao các ông lại ăn uống với bọn thu thuế và quân tội lỗi? " Đức Giê-su đáp lại họ rằng: "Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi sám hối ăn năn."(Lc. 5, 30-32)

Chúa Giêsu đã nói: "Cha các con ở trên trời không muốn để một trong những kẻ bé nhỏ này phải hư đi". "Mỗi vị thánh đều có quá khứ và mỗi tội nhân đều có tương lai."(Oscar Wilde) Satan là kẻ thù của loài người. Nó là một tên trộm đến để đánh cắp hy vọng của tội nhân. Ma quỷ có thể nói với những kẻ tội lỗi rằng Chúa không yêu họ để làm cho họ mất hy vọng vào tình yêu của Thiên Chúa và mất đi sự sống đời đời. Đức Giáo hoàng Phanxicô nói rằng đừng để bắt cứ ai hay Satan đánh cắp niềm hy vọng của bạn. Thiên Chúa là Chúa cha trên trời hoàn hảo (Mt.5, 48).

"Thiên Chúa là tình yêu"(1 Jn. 4, 8) Và: "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa."(Ga. 3, 16-18)

Chúa Giêsu đã gặp nhiều tội nhân qua mục vụ của ngài và đã tha thứ tội lỗi của họ. Khi Chúa Giêsu bị đóng đinh trên thập tự giá, ngài cầu nguyện cho những kẻ đối nghịch với ngài để xin Chúa Cha trên trời tha thứ cho tội lỗi của họ (Lc, 23, 34). Tất cả những người tội lỗi thay đổi cuộc sống của họ và trở về với Cha sẽ được chào đón về nhà như đứa con hoang đàng (Lc. 15, 11-32).

Là môn đệ của Chúa Giêsu, họ phải có lòng thương xót như ngài là đấng thương xót. Tôi phải nhìn tất cả những người tội lỗi bằng tình yêu của Chúa và cầu nguyện cho họ thay vì phán xét họ. Chúa Giêsu đã nói: "Anh em đừng xét đoán, để khỏi bị Thiên Chúa xét đoán." (Mt. 7, 1) Yêu thương tội nhân bằng cách khuyên bảo họ là công việc thiêng liêng của lòng thương xót sẽ làm hài lòng Thiên Chúa.

Chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả những con người tội lỗi trên toàn thế giới bởi vì: "CHÚA là Đấng từ bi nhân hậu, Người chậm giận và giàu tình thương, chẳng trách cứ luôn luôn, không oán hờn mãi mãi. Người không cứ tội ta mà xét xử, không trả báo ta xứng với lỗi lầm. "(TV. 103, 8-10) Và: "CHÚA là Đấng nhân từ chính trực, chỉ lối cho tội nhân, dẫn kẻ nghèo hèn đi theo đường công chính, dạy cho biết đường lối của Người. "(TV. 25, 8-9) Thiên Chúa luôn mời gọi các tội nhân: "Ước chi hôm nay bạn nghe thấy tiếng nói của ngài xin hãy đừng cứng lòng nữa." (TV. 95, 8)

Tôi cũng phải cầu nguyện với Thiên Chúa như người thu thuế, ông đã đứng đằng xa, thậm chí chẳng dám ngước mắt lên trời, nhưng vừa đấm ngực vừa thưa rằng: "Lạy Thiên Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi."(Lc. 18, 13 )

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đaminh Quang

--

Bible sharing - Tuesday 12-11-18

Gospel MT 18, 12-14

"It is not the will of your heavenly Father that one of these little ones be lost."

Beloved Brothers and Sisters,

"The Pharisees and their scribes complained to his disciples, saying, “Why do you eat and drink with tax collectors and sinners?” Jesus said to them in reply, “Those who are healthy do not need a physician, but the sick do. I have not come to call the righteous to repentance but sinners.”(Lk. 5, 30-32)

Jesus said, "It is not the will of your heavenly Father that one of these little ones be lost."God is God of love and hope. "Every saint has a past, and every sinner has a future.”(Oscar Wilde) Satan is the enemy of human beings. He is a thief coming to steal the hope of sinners. The devils can tell the sinners that God does not love them to make them lose their hope in the love of God and lose the eternal life. Pope Francis said that let no one or Satan steal your hope. God is a perfect heavenly Father (Mt. 5, 48).

"God is love!"(1 Jn. 4, 8) And: "For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life.
For God did not send his Son into the world to condemn the world, but that the world might be saved through him. Whoever believes in him will not be condemned, but whoever does not believe has already been condemned, because he has not believed in the name of the only Son of God."(Jn. 3, 16-18)

Jesus encountered many sinners during his ministry and forgave their sins. When Jesus was nailed on the cross, he prayed for his opponents for the forgiveness of the heavenly Father (Lk. 23, 34). All sinners change their life and go back to the Father will be welcomed home like the prodigal son (Lk. 15, 11-32).

As the disciples of Jesus, they must be merciful as he is. I must look all sinners with the love of God and pray for them instead of judging them. Jesus said, " Stop judging, that you may not be judged."(Mt. 7, 1) To love sinners by consulting the sinners as the work of spiritual mercy will please God.

Let's pray for all sinners in all the whole because: "Merciful and gracious is the LORD, slow to anger, abounding in mercy."(Ps. 103, 8) "Good and upright is the LORD, therefore he shows sinners the way, He guides the humble in righteousness, and teaches the humble his way."(Ps. 25, 8-9) God always call all sinners: "If today you hear his voice, harden not your heart"(Ps. 95, 8)

I must also pray to God like the tax collector who stood off at a distance and would not even raise his eyes to heaven but beat his breast and prayed, ‘O God, be merciful to me a sinner.’"(Lk. 18, 13)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-----------------------------

 
BANH SU SONG-ONE BREAD, OND BODY -10-12-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Isaiah 35:1-10
View Readings Psalm 85:9-14 Luke 5:17-26

"I'LL BE HOME FOR CHRISTMAS"

"Those whom the Lord has ransomed will return and enter Zion singing." —Isaiah 35:10

The Lord promised that the desert would bloom with abundant flowers (Is 35:1-2). The Lord was not referring to just any desert but to the desert separating the Israelites exiled in Babylon from their homeland. In other words, the Lord promised to remove obstacles separating us from our eternal, heavenly home with Him.

A huge crowd separated a paralyzed man from Jesus, Who alone could heal him (Lk 5:19). Four of the man's friends overcame this obstacle by carrying the paralytic up onto the roof and then, after dismantling another obstacle, part of the roof, lowering him to Jesus (Lk 5:19). The man came home to the Lord when he accepted the forgiveness of Jesus (Lk 5:20; see Lk 15:18).

Every human being has a desire to go home, especially for Christmas. Many people have never had much of a home. They have been hurt, abused, used, broken, and manipulated. Between them and their true home, they have a vast desert of sin and pain, crowded with unforgiveness, bitterness, fear, resentment, and depression. We also need to get home to Jesus, but our sins separate us from Him. However, if we turn to Jesus, He will forgive and heal us. By going to the Sacrament of Reconciliation, we can change the desert and get home to the Christ of Christmas. He will make the desert bloom and bring us home for Christmas.

Prayer: Father, I am "searching for a better, a heavenly home" (Heb 11:16). Lead me home this Advent.
Promise: "My friend, your sins are forgiven you." —Lk 5:20
Praise: When Frank lost his house, he focused his attention on his heavenly home, and the Lord blessed him with peace beyond all understanding (Phil 4:7).

--------------------------------

 
TÌM GAP CHUA THAT NHANH - TAT ME AN UONG PDF Print E-mail

Bài giảng của thánh Vianney - Bài 7

MÊ ĂN UỐNG

Thói xấu này... hạ thấp chúng ta xuống hơn cả súc vật. Loài vật không giờ ăn uống nhiều hơn nhu cầu: chúng ăn vừa no; uống vừa đủ.

Thánh Gioan Maria Vianney

Mê ăn uống là sự yêu thích quá mức về ăn uống. Mê ăn là khi chúng ta ăn phung phí thừa thãi, hay ăn cố ăn ráng mặc dù đã thấy mình no đủ; mê uống là khi chúng ta uống (những chất có men như rượu, bia...) quá lượng đến độ mất cả cảm giác và lý trí.

Thói xấu này thật đáng xấu hổ vì nó khiến chúng ta ra thoái hóa và sa đọa! Nó hạ thấp chúng ta xuống hơn cả súc vật. Loài vật không giờ ăn uống nhiều hơn nhu cầu: chúng ăn vừa no; uống vừa đủ. Còn chúng ta, khi muốn thỏa mãn đam mê, khi thân xác không thể chứa đựng thêm nữa, chúng ta vẫn bị mê hoặc bởi những cao lương mỹ vị; cứ ăn thật no, uống thật say! Khi say rồi, đôi chân lảo đảo, chúng ta té nhào, lăn mình xuống vũng bùn dơ dáy, làm trò cười cho mọi người kể cả trẻ em.

Nếu giờ chết đến bất ngờ với chúng ta trong tình trạng như vậy, chúng ta sẽ không còn thời gian để mà hồi tâm sám hối nữa; nếu đến gặp Thiên Chúa trong tình trạng đó thì thật là khốn nạn! Linh hồn chúng ta sẽ bàng hoàng sợ hãi khi nhìn thấy những linh hồn trong Hỏa Ngục. Đừng để mình đam mê rượu chè vì chúng sẽ hủy hoại sức khỏe, thậm chí sẽđánh mất linh hồn chúng ta. Sự vô độ và trụy lạc chỉ làm giàu cho các bác sĩ, nhà thương, chúng ta nuôi sống họ và tạo cơ hội cho họ có nhiều khác hàng. Chúng ta nghe kể mỗi ngày, có người say sưa bị té gãy giò; người khác đi qua cầu bị té xuống nước chết đuối. Sự nghiện ngập và ăn uống vô độ là bạn tri kỷ của người tội lỗi. Một chút vui thú ở đời này sẽ phải trả giá đắt cho đời sau. Nơi đó, những người tội lỗi này sẽ bị giày vò vì cơn đói khát dữ dội; thậm chí chẳng có một giọt nước để làm mát đôi môi khô cháy của mình; lưỡi và thân xác họ sẽ bị thiêu đối đời đời bởi ngọn lửa không bao giờ tắt.

Chúng ta đừng bao giờ nghĩ đến nó, và cũng đừng để nó xảy đến với mình. Thánh Phaolô đã khẳng định những người mê ăn uống sẽ không được vào nước Thiên Chúa. Hãy nhìn xem các thánh cả đời ăn năn khóc lóc, trong khi chúng ta lại buông mình trong sự tự do hưởng lạc ăn chơi. Thánh Elizabeth, nữ hoàng nước Bồ Đào Nha, ăn chay suốt những ngày mùa vọng, và từ ngày lễ thánh John Tẩy Giả đến lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời. Sau đó, ngài bắt đầu ăn chay lại từ mùa Chay kéo dài đến lễ Tổng Lãnh Thiên Thần Michael. Ngài chỉ dùng bánh mì và nước lã trong những ngày thứ Sáu, thứ Bảy, và những ngày lễ vọng kính Đức Mẹ và các thánh Tông Đồ. Người ta còn nói rằng Thánh Bernard uống dầu thay rượu. Thánh Isidore không bao giờ ăn gì mà không khóc. Nếu thật sự là những tín hữu tốt lành, chúng ta phải noi gương những gì các thánh đã làm.

Thay vì đạt tới Thiên Đàng trong những bữa ăn bằng cách loại trừ những thứ có hại cho sức khỏe để làm đẹp lòng Thiên Chúa, chúng ta lại chọn chẳng thà ăn uống say sưa còn hơn làm vui lòng Thiên Chúa; chúng ta nhận chìm và giết chết linh hồn mình trong sự ăn uống. Trong ngày phán xét, Thiên Chúa sẽ không hỏi: “Thân xác của ngươi ra sao?”nhưng Ngài sẽ nói: “Hãy nói về linh hồn của ngươi, ngươi đã làm gì với nó?” Vậy chúng ta sẽ trả lời ra sao? Chúng ta có lo lắng chăm sóc cho linh hồn mình nhiều hơn lo cho thân xác không?”

Các con đừng để mình thỏa mãn trong sự ăn uống; hãy sống theo gương của các thánh; ăn chay, hãm mình, phạt xác. Các thánh không bao giờ tìm cách thỏa mãn trong sự ăn uống. Sự ham muốn và niềm vui của các ngài là được nuôi dưỡng bằng Mình Máu Thánh Chúa. Vậy chúng ta hãy theo gương các ngài khi đang còn ở thế gian này, để một ngày nào đó, chúng ta sẽ đạt được triều thiên của các thánh trên Thiên Đàng.

-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN2MV- C PDF Print E-mail

5 phút Lời Chúa
10/12/18 THỨ HAI TUẦN 2 MV


          SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Lc 5,17-26

               TÌNH YÊU KHƠI ĐỘNG SÁNG KIẾN

“Vì có đám đông, họ không tìm được lối đem người ấy vào, nên họ mới lên mái nhà, dỡ ngói ra, thả người ấy cùng với cái giường xuống ngay chính giữa, trước mặt Đức Giê-su.”(Lc 5,19)

Suy niệm: Hành động của những thân nhân của người bại liệt đáng để mỗi Ki-tô hữu suy nghĩ trong Mùa Vọng này. Họ yêu thương người thân của mình, dù con người ấy không có khả năng hoạt động. Họ tìm cách cứu chữa, không thất vọng, mà công việc ấy chẳng phải dễ dàng. Đám đông không còn là trở ngại không thể vượt qua, bởi tình yêu giúp họ thêm sáng kiến, mở lối đưa người thân của mình đến cùng Đấng Chữa Lành.

Dĩ nhiên, Chúa vẫn luôn đòi hỏi người được chữa lành phải có đức tin. Nhưng ở đây, đức tin của những thân nhân và sự phục vụ đầy yêu thương của họ nâng đỡ đức tin yếu ớt và làm sống lại niềm hy vọng nơi con người bị bệnh tật chôn vùi trong nhiều năm tháng. Những người thân của anh đã giúp anh gặp được Chúa Giê-su.

Mời Bạn quyết tâm: Biến cố Giáng Sinh chỉ có ý nghĩa đối với mỗi người khi chính họ tìm được sự bình an vì tin rằng Thiên Chúa yêu thương và ở với họ. Bạn có thể giúp người thân hay một người đang xa Chúa tìm gặp được Chúa trong dịp này không?

Chia sẻ: Lời cầu nguyện và sống thực hành lời tôi cầu nguyện bằng những việc tha thứ, yêu thương rất cần thiệt.

Sống Lời Chúa: Bạn tìm hiểu trở ngại nào đang làm người thân của mình xa Chúa và vận dụng sáng kiến để giúp họ giao hòa với Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chung quanh con còn nhiều người khao khát tìm Chúa. Con dành thì giờ thăm những người ở Viện Dưỡng Lão.

--------------------------------

 
CAM NGHIỆM SONG LOI CHUA - THU HAI CN2MV -C PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Hai 12-10-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA  SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (5, 17-26)

"Thấy lòng tin của họ, Người nói: "Hỡi người kia, tội ngươi đã được tha!" Các luật sĩ và biệt phái bắt đầu lý luận rằng: "Người này là ai mà dám nói phạm thượng? Trừ một mình Chúa, ai có quyền tha tội?" Chúa Giêsu biết rõ điều họ suy tính, liền nói với họ: "Sao các ngươi lại nghĩ trong lòng như vậy? Nói rằng: "Các tội của ngươi đã được tha", hay nói: "Ngươi hãy đứng dậy mà đi", đàng nào dễ hơn? Song (như thế là) để các ngươi biết Con Người có quyền tha tội ở dưới đất". Người nói với người bất toại rằng: "Ta bảo ngươi, hãy chỗi dậy vác giường về nhà". Tức thì anh ta chỗi dậy vác giường đi về nhà và ca tụng Thiên Chúa. Ai nấy đều sợ hãi và ngợi khen Thiên Chúa; họ kinh sợ và nói: "Hôm nay chúng ta đã thấy những việc lạ lùng."

Anh chị em yêu quý,

Có bốn hình ảnh khác nhau trong câu chuyện này là Đức Giêsu, các kinh sư cùng những người Pha-ri-siêu, dân chúng và một người bại liệt. Chúa Giêsu đã dạy gì về chính ngài? Chúa Giêsu đã dùng danh hiệu cho mình là 'Con Người', ngụ ý là Thiên Chúa. Vì thế họ tranh luận với nhau: "Người này là ai mà dám nói phạm thượng? Trừ một mình Chúa, ai có quyền tha tội?" Tội lỗi mang đến hình phạt của nó. Khi Chúa Giêsu tha thứ cho tội lỗi của người bất toại, ông được chữa khỏi bệnh tê liệt của mình." Chúa Giêsu là Con Người nghiã là: "Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người" (Lc. 7, 16). Chúa Giêsu là 'Emmanuel', nghĩa là "Thiên Chúa ở cùng chúng ta." Chúa Giêsu là một vị cứu tinh. bởi vì ngài sẽ cứu người của mình khỏi tội lỗi của họ (Mt 1, 21).

Chúa Giêsu có quyền năng chữa lành một người bại liệt và biết cả những suy nghĩ trong tâm trí của các kinh sư và người Pha-ri-siêu, "Chúa Giêsu biết rõ điều họ suy tính, liền nói với họ: "Sao các ngươi lại nghĩ trong lòng như vậy? "(Lc. 5, 22) Không dễ gì biết những gì trong lòng người khác nhưng Chúa Giếu biết tất cả mọi sự giấu kín trong tâm trí con người.

Những tội lỗi và hình phạt của nó đã xảy ra từ lúc khởi đầu khi Adam và Eva không tuân theo lệnh truyền của Thiên Chúa. Thiên Chúa là tình yêu và ban cho cả hai người sự sống và bình an. Không có đau khổ và cái chết cho đến khi họ quay lưng lại với Chúa rồi nghe theo lời Satan và những ham muốn xác thịt của chính họ. Họ đã từ chối sự bảo vệ của Chúa bằng cách từ chối thể hiện tình yêu của họ với ngài qua sự bất tuân của họ. Chúa Giêsu đã đến trần gian để cứu người khỏi tội lỗi qua những đau khổ và cái chết của Ngài trên thập tự giá. Chúa Giêsu là đấng vô tội nhưng vì yêu thương nhân loại nên đã nhận lãnh án phạt tử hình thay thế cho họ để tẩy rửa tội lỗi của họ.

Chúa Giêsu đã tỏ lộ sự thật cho nhân loại. Các kinh sư và người Pha-ri-siêu đã nghe và thấy những việc làm quyền năng của Chúa Giê-su nhưng họ vẫn phủ nhận ngài là Con Thiên Chúa và đã xúc phạm ngài. Đây là một sự tương phản với những người ngạc nhiên và tôn vinh Thiên Chúa khi họ chứng kiến quyền năng của Chúa Giêsu là 'Con Người'.

Niềm tin của chúng ta vào Chúa Giêsu là gì? Chúng ta đã thấy tình yêu của Chúa dành cho chúng ta chưa? Chúng ta có nhận ra quyền năng của Thiên Chúa làm cho chúng ta trong cuộc sống của chúng ta không? Chúa Giê-su nói với ông Tô-ma: "Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin! "(Ga. 20, 29)

Nếu tôi không nhận biết tội lỗi của mình chống lại tình yêu của Thiên Chúa và người lân cận của mình, tôi không thể thực sự nhận biết Chúa Giêsu là ai. Tôi là một tội nhân và Chúa Giêsu là đấng cứu rỗi tôi. Đó là sự hiểu biết thật và sự thật này giải thoát tôi khỏi tội lỗi của mình khi biết sám hối và xin ơn tha thứ của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa! Hãy mở rộng tâm trí của con và tăng thêm niềm tin cho con vào Chúa như vị cứu tinh của con, để Chúa có thể giải thoát con khỏi tội lỗi và dẫn con đến cuộc sống vĩnh cửu với Chúa trong Nước Chúa. A-men!

"Chúc mọi người được đầy ân sủng của Chúa Giê-su."(Khải huyền 22, 21)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đaminh quang

--

Bible sharing - Monday 12-10-18

Gospel LK, 5, 17-26

When Jesus saw their faith, he said, "As for you, your sins are forgiven." Then the scribes and Pharisees began to ask themselves, "Who is this who speaks blasphemies? Who but God alone can forgive sins?" Jesus knew their thoughts and said to them in reply, "What are you thinking in your hearts? Which is easier, to say, 'Your sins are forgiven,' or to say, 'Rise and walk'? But that you may know that the Son of Man has authority on earth to forgive sins"– he said to the one who was paralyzed, "I say to you, rise, pick up your stretcher, and go home." He stood up immediately before them, picked up what he had been lying on, and went home, glorifying God. Then astonishment seized them all and they glorified God, and, struck with awe, they said, "We have seen incredible things today."

Beloved Brothers and Sisters,

There were four diferent figures in this story as Jesus, the scribes and Pharisees, the people and a paralytic. What did Jesus teach about himself? Jesus used his title as 'the son of man' implying to God. "Who but God alone can forgive sins? Sins bring to its punishment as a paralytic. When Jesus forgave his sins, he was free from his paralyzed. "Jesus has authority on earth to forgive sins" means Jesus is "God made Man!" Jesus is 'Son of Man' means "God has visited his people"(Lk. 7, 16). Jesus is 'Emmanuel' who with human beings. Jesus is a savior of the world. The angel said to Joseph, "She will bear a son and you are to name him Jesus because he will save his people from their sins.”(Mt. 1, 21)

Jesus has the power to heal a paralytic and know even the thoughts in the mind of the scribes and Pharisees. "Jesus knew their thoughts and said to them in reply, “What are you thinking in your hearts?"(Lk. 5, 22) It is hard to know what is the mind of people but Jesus knew everything in the mind of people.

Sins and its punishments happened at first when Adam and Eve disobeyed God's commandment. God is love and gave both of them life and peace. There was no sufferings and death until they turned away from God to Satan and their own flesh desires. They denied God's protection by not showing their love to him by their disobedience. Jesus came to the world to save people from sins by his sufferings and death on the cross.

Jesus revealed the truth to human beings. The scribes and Pharisees heard and saw the mighty deeds of Jesus but they still denied him as the Son of God and offended him. This is a contrast with the people who amazed and glorified God when they witnessed the power of Jesus as the Son of Man.

What is our belief in Jesus? Have I seen the love of God for us? Did we recognize the power of God doing for us in our life? Jesus said to Thomas, "Have you come to believe because you have seen me? Blessed are those who have not seen and have believed.”(Jn, 20, 29)

If I do not acknowledge my sins against the love of God and my neighbors, I cannot truly recognize who Jesus is. I am a sinner and Jesus is my savior. It is the truth and this truth to be saved from my sins if I repent and ask for Jesus' forgiveness.

O, Jesus, the Son of God! Open my mind and heart and increase my belief in you as my savior, so you can set me free from sins to eternal life with you in your kingdom. A-men!

"The grace of the Lord Jesus be with all."(Rev. 22, 21)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 1697