mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay466
mod_vvisit_counterHôm Qua3757
mod_vvisit_counterTuần Này5321
mod_vvisit_counterTuần Trước2
mod_vvisit_counterTháng Này117353
mod_vvisit_counterTháng Trước353437
mod_vvisit_counterTất cả16607145

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MỠI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 27-5-2020 PDF Print E-mail

NGÀY MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - 27-5-2020

"CON ĐÃ TRUYỀN LẠI CHO HỌ LỜI CỦA CHA, VÀ THẾ GIAN ĐÃ GHÉT HỌ, VÌ HỌ KHÔNG THUỘC VỀ THẾ GIAN" (Gioan 17, 14)

*Khi Sống và Chia sẻ Lời Chúa, tôi có nhiều người mến; nhưng có bị ai ghen ghet không?

---------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CN5PS-A- TIN VÀO CHÚA PDF Print E-mail

qua1955 .
Chia sẻ Lời Chúa - Chúa Nhật 10-5-20

Phúc Âm Thánh Gioan. (14: 1-12): TIN VÀO CHÚA SẼ LÀM ĐƯỢC VIỆC CHÚA LÀM

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở, nếu không, Thầy đã nói với các con rồi; Thầy đi để dọn chỗ cho các con. Và khi Thầy đã ra đi và dọn chỗ cho các con rồi, Thầy sẽ trở lại đem các con đi với Thầy, để Thầy ở đâu thì các con cũng ở đó. Thầy đi đâu, các con đã biết đường rồi". Ông Tôma thưa Người rằng: "Lạy Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết đường đi?" Chúa Giêsu đáp: "Thầy là đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy. Nếu các con biết Thầy, thì cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ các con biết và đã xem thấy Người". Philipphê thưa: "Lạy Thầy, xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha, và như thế là đủ cho chúng con". Chúa Giêsu nói cùng ông rằng: "Thầy ở với các con bấy lâu rồi, thế mà con chưa biết Thầy ư, Philipphê? Ai thấy Thầy là xem thấy Cha, sao con lại nói "Xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha"? Con không tin rằng Thầy ở trong Cha và Cha ở trong Thầy ư? Những điều Thầy nói với các con, không phải tự mình mà nói, nhưng chính Cha ở trong Thầy, Ngài làm mọi việc. Các con hãy tin rằng Thầy ở trong Cha, và Cha ở trong Thầy. Ít ra các con hãy tin vì các việc Thầy đã làm. Thật, Thầy bảo thật các con: Ai tin vào Thầy, người ấy sẽ làm những việc Thầy đã làm. Người ấy còn làm được những việc lớn lao hơn, vì Thầy về với Cha"

Suy niệm/SỐNG VÀ CHIA SẺ: VÌ SAO TÔI LÀM ĐƯỢC NHỮNG VIỆC LỚN LAO HƠN ?

Chúa Giêsu đã loan báo các môn đệ biết sự ra đi của ngài sắp gần và nói với họ rằng ngài sẽ về với Chúa Cha là Đấng đã sai ngài đến trong thế gian để thi hành thánh ý Cha. Chúa Giêsu đã hứa là họ sẽ về với Ngài sau này. Chúa Giêsu đã đi qua cái chết đau khổ của mình và sống lại, rồi lên trời trước mắt họ.

Bất cứ ai tin vào Chúa Giêsu và tuân giữ những lời dạy của Ngài sẽ có hy vọng chắc chắn được về với Chúa Giêsu trên Nước Trời sau cuộc sống trần gian này. Trái lại với những người từ chối Chúa Giêsu nơi trần gian thì ngài nói rằng: "Còn ai chối Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ chối người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời."(Mt. 10, 33)

Chúa Giêsu đã khẳng định với các môn đệ rằng: "Thầy là đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14, 6) Không ai chết cho tội lỗi của con người ngoại trừ Chúa Giêsu. Không ai mang ơn cứu rỗi của Thiên Chúa đến cho nhân loại ngoại trừ Chúa Giêsu.

"Thật vậy, chỉ có một Thiên Chúa, chỉ có một Đấng trung gian giữa Thiên Chúa và loài người: đó là một con người, Đức Ki-tô Giê-su, Đấng đã tự hiến làm giá chuộc mọi người."(1 Tm. 2, 5-6) Do đó, không ai có thể tự mình hay là nhờ ai khác mà vào được Nước Trời.

Với giáo huấn của Chúa Giêsu, mọi người có thể biết họ sẽ đi về đâu sau cuộc sống này tùy thuộc vào lựa chọn của họ là gì khi còn sống nơi trần gian. "Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa."(Ga. 3, 18)

Trong cơn đại dịch này, hầu như ai cũng đều rất sợ nó. Tuy nhiên, tất cả các Kitô hữu tin vào Chúa Giêsu và sám hối cuộc sống của mình thì không nên bị xao xuyến trong lòng nhưng là sự bình an. Một lần nữa, hãy nhớ lời của Chúa Giêsu trong tâm trí chúng ta: "Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy."(Ga. 14, 1)

Chúa Giêsu đã sống lại và lên Trời. Đó là niềm hy vọng lớn lao và niềm hoan hỷ cho những ai tin nhận Chúa Giêsu.

Bình an của Chúa Kitô!

ĐaMinh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Sunday 5-10-20

Gospel JN 14: 1-12

Jesus said to his disciples: "Do not let your hearts be troubled.
You have faith in God; have faith also in me. In my Father's house, there are many dwelling places. If there were not, would I have told you that I am going to prepare a place for you? And if I go and prepare a place for you, I will come back again and take you to myself, so that where I am you also may be. Where I am going you know the way."... The words that I speak to you I do not speak on my own. The Father who dwells in me is doing his works. Believe me that I am in the Father and the Father is in me, or else, believe because of the works themselves. Amen, amen, I say to you, whoever believes in me will do the works that I do, and will do greater ones than these, because I am going to the Father."

Reflection:

Jesus announced to his disciples that his departure was near and told them that he would return to the Father who sent him into the world to do his will. Jesus promised that they would return to Him later. Jesus went through his painful death and rose again, then ascended to heaven before their eyes.

Whoever believes in Jesus and observes the words of Jesus will have their definite hope to be with Jesus in the Kingdom of heaven after this earthly life. On the contrary to non-believers, Jesus said, "Whoever denies me before others, I will deny before my heavenly Father."(Mt. 10, 33)

Jesus affirmed that "I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me."(Jn. 14, 6) No one died for the sins of the human except Jesus. No one brought the salvation of God to the human except Jesus. Therefore, no one can enter the kingdom of heaven by themselves or anyone else.

With Jesus' teaching, everyone can know where they are going after this life depending on what their choice was while still on earth. "Whoever believes in him will not be condemned, but whoever does not believe has already been condemned, because he has not believed in the name of the only Son of God."(Jn. 3, 18)

During this pandemic, many people are so afraid of it. However, all Christians who believe in Jesus and repent their life should not be trouble in their hearts but peace. Again, let keep the word of Jesus in our heart, "Do not let your hearts be troubled. You have faith in God; have faith also in me."(Jn. 14, 1)

Jesus is risen and ascended to heaven. It is a very big hope and joy for those who believe in Jesus.

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

 
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - 10-5 CN5PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 10-5-2020 - CN5PS-A

"Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm.

Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa, bởi vì Thấy đến cùng Chúa Cha.". (Gioan 14, 12)

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐÔNG:

-Tôi có tin vào Lời Chúa để rao giảng Tin mừng không?

-Bạn có quyết tâm nói Lời Chúa dù iện hay không thuận tiện không?

--------------------------

 

 
VĂN HÓA VÀ GIA ĐÌNH - CON VẪN LÀ CON CỦA MẸ PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Sat, May 9 at 11:47 PM


CON VẪN LÀ CON CỦA MẸ

Lúc này, con mong mẹ có thể tha thứ cho chính mình và tiếp tục cuộc hành trình trên chốn dương gian. Dù thế nào, con vẫn là con của mẹ.

Nhân dịp ngày của mẹ, con muốn ngỏ đồi lời tâm sự. Con ở đang một nơi rất xa xôi mà mẹ cũng không thể hình dung hay tưởng tượng tới. Mẹ có nhớ con không? Ước gì con còn sót lại một cái tên, hay một khuôn mặt nào đó, xấu xí cũng được, để mẹ có thể dễ nhớ về con hơn. Nhưng điều ấy không thể xảy ra vì con đã ra đi trước khi được cất tiếng khóc chào đời. Ở nơi này, con vẫn nhớ về mẹ nhiều lắm. Lòng con chất chứa bao lời oán trách giận hờn, nhưng cũng đầy ắp nỗi xót xa thương cảm.

Con trách mẹ rất nhiều vì đã ruồng bỏ con, con oán mẹ không ít vì đã đành hi sinh giọt máu của mình. Mẹ đã đánh đổi một thứ gì đó quan trọng trên đời này hơn là con. Thứ gì đó quan trọng trong cuộc đời mẹ: một cuộc tình thơ dại, vài lời đồn tiếng chê, ê chề trong danh dự, một cuộc sống thử "hên sui", cái dư cái thừa của một cuộc ăn chơi du ngoạn, một tai nạn chẳng ai mong, rong ruổi bao phen vì miếng cơm manh áo ở đời, một lời dụ dỗ thân quen, mon men trong đường tội ác, nỗi sợ hát bài ca "bôi tro trát trấu" vào mặt mẹ cha, thả mình trong tay bọn gian ác...

Vô tình con trở thành một kẻ tội đồ trong cuộc đời mẹ, là sự lầm lỡ của mẹ, là thứ gì đó đời chẳng mong người chẳng muốn, là hệ quả đau lòng của một cuộc tình đằm chìm trọn trong vẻ ngây dại thời non trẻ, là kết quả đau thương của một cuộc gặp đời chướng tai người gai mắt...Là gì thế mẹ? Mẹ đã cướp đi tiếng khóc đầu đời của con. Mẹ đã lấy mất những hơi thở non nớt của một đứa nhỏ. Mẹ giật lấy những tia nắng của cuộc đời, bầu không khí trên cõi dương gian của nó. Con trách mẹ vì không có chút cơ hội nào hưởng những gì mình xứng đáng. Con giận mẹ vì trên đời này nhiều thứ đối với mẹ còn quý giá hơn con. Mẹ đã ruồng bỏ con thật rồi!

Dù trách mẹ, oán mẹ đó, nhưng con thương mẹ nhiều nhiều lắm. Kể từ ngày có con, mẹ vui mừng khôn xiết nhưng lòng mẹ bị siết chặt bởi âu lo lấp ló ngay bên. Liệu có nên giữ lại đứa trẻ này? Suy nghĩ ấy cứ lơ lửng trong đầu mẹ không thôi. Những ngày tháng ấy có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời mẹ. Theo thời gian, những rủi roi to nhỏ ngày càng lớn dần trong lòng mẹ cùng với sự phát triển không ngừng của con trong cái dạ ấy. Mọi áp lực cứ trực chờ gõ cửa căn phòng tâm hồn mẹ bất cứ lúc nào. Chúng nào đâu để tâm mẹ an lòng mẹ bình.

Thời gian ấy, có quá nhiều thứ bủa vây cõi lòng tan nát của mẹ: cha con, ông bà ngoại, cô dì chú bác, bạn bè gần xa, hàng xóm láng giềng...Mọi thứ xung quanh đã vắt kiệt sức lực của mẹ. Thời gian ấy, có lẽ con đã khiến đôi mắt đen huyền lung linh ấy luôn đẫm lệ, làm đôi má hồng ngày nào dần nhạt phai, khiến khuôn mặt rạng ngời trước đây chất đầy âu lo sợ hãi. Thời gian ấy, lòng mẹ quặn từng cơn theo từng nhịp hơi thở, dạ mẹ bồn chồn chẳng yên với đủ gánh đủ ách nặng nề vây quanh. Thời gian ấy, mẹ đã lỡ bỏ con trong ê chề hãi sợ.

Sau cái ngày định mệnh ấy của cuộc đời con, mẹ vẫn tiếp tục cuộc sống của mình nhưng đầy những dày vò khổ đau. Dù ở một nơi xa xôi vô tận, nhưng mẹ cứ ngỡ con ở đâu đó ngay bên. Thở phào nhẹ nhõm trong nỗi ân hận vô ngần, lòng mẹ đầy thấp thỏm âu lo, tâm mẹ đầy tiếc nuối nhớ thương. Giá mà... Những dòng lệ cứ tiếp tục lăn trên đôi gò má hốc hác ấy, nó chất đầy luyến tiếc xót xa.

Mẹ rất cần lời tha thứ trong cõi lòng đầy ứ trống vắng, nhớ thương. Mẹ cũng đã làm nhiều thứ, hi sinh đủ điều để chuộc lại lầm lỗi của cái tôi "cao lớn" gây ra. Mẹ đã tìm đủ mọi cách kiếm đủ mọi đường để tâm sự với con, san sẻ cõi lòng, cho vơi nỗi sợ, cho cạn niềm đau. Con hiểu mẹ chẳng thể yên lòng, nhưng mẹ hãy yên tâm vì Thiên Chúa đã tha thứ cho mẹ rồi.

Trước kia, con rất mong một lần làm người để có thể lau khô dòng lệ trên đôi gò má ốm hóp ấy, có thể hiểu những khó khăn kia, có thể an ủi và yêu mẹ thật nhiều. Nhưng định mệnh đã không cho phép con thực hiện ước mơ nhỏ nhoi của mình. Giờ đây, con mong mẹ có thể nhận ra tình yêu dư tràn của Chúa và sự tha thứ vô biên của Người dành cho mẹ. Lúc này, con mong mẹ có thể tha thứ cho chính mình và tiếp tục cuộc hành trình trên chốn dương gian. Dù thế nào, con vẫn là con của mẹ.

Lyeur Nguyễn (dongten.net)

-------------------------------------

 
VĂN HÓA VÀ GIA DÌNH - HAI CHA CON PDF Print E-mail

Chi Tran

 

HAI CHA CON

Rất nhiều khi chúng ta đã quên mất những gì mình đang có và chỉ luôn đòi hỏi những thứ gì không có.

Một ngày nọ, người cha giàu có dẫn con trai đến một vùng quê để thằng bé thấy những người nghèo ở đây sống như thế nào. Họ tìm đến nông trại của một gia đình nghèo nhất nhì vùng. "Đây là một cách để dạy con biết qúy trọng những người có cuộc sống cơ cực hơn mình". Người cha nghĩ đó là bài học thực tế tốt cho đứa con bé bỏng của mình. Sau khi ở lại và tìm hiểu đời sống ở đây, họ lại trở về nhà.

Trên đường về, người cha nhìn con trai mỉm cười: "Chuyến đi như thế nào hả con?"

– Thật tuyệt vời bố ạ!

– Con đã thấy người nghèo sống như thế nào rồi đấy!

– Ô, vâng.

– Thế con rút ra được điều gì từ chuyến đi này? Đứa bé không ngần ngại:

– Con thấy chúng ta có một con chó, họ có bốn. Nhà mình có một hồ bơi dài đến giữa sân, họ lại có một con sông dài bất tận. Chúng ta phải treo những chiếc đèn lồng vào vườn, họ lại có những ngôi sao lấp lánh vào đêm. Mái hiên nhà mình chỉ đến trước sân thì họ có cả chân trời. Chúng ta có một miếng đất để sinh sống và họ có cả những cánh đồng trải dài. Chúng ta phải có người phục vụ, còn họ lại phục vụ người khác. Chúng ta phải mua thực phẩm, còn họ lại trồng ra những thứ ấy. Chúng ta có những bức tường bảo vệ xung quanh, còn họ có những người bạn láng giềng che chở nhau...

Đến đây người cha không nói gì cả. "Bố ơi, con đã biết chúng ta nghèo như thế nào rồi..." – cậu bé nói thêm.

Rất nhiều khi chúng ta đã quên mất những gì mình đang có và chỉ luôn đòi hỏi những thứ gì không có. Cũng có những thứ không giá trị với người này nhưng lại là mong mỏi của người khác. Điều đó còn phụ thuộc vào cách nhìn và đánh giá của mỗi người. Xin đừng quá lo lắng, chờ đợi vào những gì bạn chưa có mà bỏ quên điều bạn đang có, dù là chúng rất nhỏ nhoi.

ST

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 2015