mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay400
mod_vvisit_counterHôm Qua14515
mod_vvisit_counterTuần Này36568
mod_vvisit_counterTuần Trước45900
mod_vvisit_counterTháng Này214047
mod_vvisit_counterTháng Trước192249
mod_vvisit_counterTất cả8450598

We have: 97 guests online
Your IP: 54.161.96.152
 , 
Today: May 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # 350 = CAAU NGUYEN CHO ON THIEN TRIEU PDF Print E-mail

Kính gởi:

Tập San: "Nhờ Mẹ đến với Chúa"

Số tháng 05 -2017 - Chủ đề "Hoa Dâng Mẹ-Lòng Thương Xót"

để cùng đọc, suy niệm, chia sẻ, hiệp thông cầu nguyện cho nhau,

Vui lòng chuyển cho người khác cùng đọc

Và mở web muoichodoi.info để cầu nguyện và nghe Lời Chúa mỗi ngày.

Kính chúc Ân Sủng và Bình An nơi Lòng Chúa Thương Xót, qua lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ của lòng xót thương.

Lm. Giuse Trần Đình Long

Giáo Điểm Tin Mừng Nhà Bè

Sáng Chúa Nhật 7-4-2017, Lễ Chúa Chiên Lành, cũng là ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu, Đức Thánh Cha đã phong chức linh mục cho 10 thầy Phó Tế.

Trong bài giảng, bên cạnh những lời nhắn nhủ thường thấy trong nghi thức phong chức linh mục, Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh ba ý sau:
Thứ nhất, ngài nhắc nhở rằng chức tư tế không phải là "sự nghiệp" theo nghĩa thông thường, và không nên được coi như một con đường để thăng tiến trong Giáo Hội. "Những người này đã được Chúa chọn không phải để hành động theo đường lối riêng của mình, nhưng để thi hành việc phục vụ này".
Đức Thánh Cha cũng nhắn nhủ các tân chức "Đừng đưa ra các bài thuyết giảng quá cao xa hay phức tạp. Hãy nói đơn giản, như Chúa chúng ta, Đấng làm rung động những con tim."

Ngài giải thích rằng: "Một vị linh mục có lẽ đã nghiên cứu nhiều về thần học và đã đạt được một hoặc hai hay ba bằng cấp chuyên môn, nhưng không học được cách vác Thánh giá Chúa Kitô, thì cũng vô dụng: ngài có thể là một học giả tốt, một giáo sư giỏi, nhưng không phải là một linh mục."
Trích từ văn bản trong nghi thức phong chức linh mục, Đức Thánh Cha nói: "Tôi xin anh em nhân danh Chúa Kitô và Giáo Hội Người, là hãy có lòng thương xót, luôn luôn như thế: đừng chồng chất lên vai các tín hữu với những gánh nặng mà họ không thể vác nổi (và chính anh em cũng không vác nổi). Chúa đã khiển trách các thầy thông luật về điều này, và gọi họ là những kẻ giả hình."

Một công việc thương xót cụ thể mà Đức Thánh Cha kêu gọi các tân chức phải chú ý thi hành là thăm viếng người bệnh: "Đó là một trong những nhiệm vụ, có lẽ là một điều rất phiền toái, thậm chí gây khó chịu - là đi thăm các bệnh nhân. Nhưng hãy làm điều đó, hỡi tất cả các anh em. Cả các tín hữu giáo dân cũng nên làm điều đó, và cả các phó tế, nhưng đừng quên chạm vào xác thịt của Đấng Cứu Thế trên những người đau yếu: điều này thánh hóa anh em và sẽ dẫn anh em đến gần Chúa Kitô hơn".

Đức Thánh Cha đã kết thúc bài giảng với lời kêu gọi hãy hân hoan trong mọi sự: "Anh em hãy vui vẻ, đừng bao giờ buồn. Với niềm vui, anh em hãy phục vụ của Chúa Kitô, ngay giữa những đau khổ, hiểu lầm, thậm chí giữa tội lỗi của chính mình. Có một tấm gương về Chúa Chiên Lành trước mắt anh em. Người không đến để được phục vụ, nhưng để phục vụ."

Cuối cùng, Đức Thánh Cha nói, "Xin vui lòng, đừng là 'chúa', đừng là các 'công chức giáo sĩ', nhưng hãy là các mục tử của Dân Chúa."

------------------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - KHONG GIEM PHA-NOI XAU PDF Print E-mail

Đức Thánh cha cảnh báo tật dèm pha và nói xấu nhau
Kitô hữu không dịu dàng và lễ phép là loài rắn chuyên gây chia rẽ

May 24, 2017Tin từ Rôma

-------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 195 - Website ChiaseLoiChua.com

        *CẦN BỎ TẬT GIÈM PHA VÀ NÓI  XẤU NHAU*

ĐTC Phanxico nói: Tội người ta phạm thường xuyên nhất trong các giáo xứ và đoàn thể Kitô giáo là dèm pha và nói xấu nhau, vốn không chỉ gây chia rẽ cộng đồng mà còn xua đuổi những người đến tìm kiếm Chúa.

"Thật sự điều này làm tôi hết sức đau lòng, như thể chúng ta đang ném đá nhau. Và ma quỷ thích điều đó; đó là ngày hội đối với ma quỷ", ngài nói với giáo dân trong bài giảng lễ chiều tại một giáo xứ thuộc ngoại ô Rôma hôm 21-5.

Đức Thánh cha Phanxicô nói với giáo dân tại nhà thờ San Pier Damiani rằng việc sử dụng ngôn ngữ rất quan trọng. Là thành viên đã được rửa tội trong Giáo hội, mọi Kitô hữu đều được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, tờ Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh cha nói.

"Thật cực kỳ khó chịu khi thấy những người tự gọi mình là Kitô hữu, nhưng lòng đầy hận thù" hay giận dữ, ngài nói trong bài giảng không được chuẩn bị trước.

Ma quỷ biết cách làm suy yếu những nỗ lực phục vụ Chúa và bảo vệ sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong tâm hồn người ta. "Nó sẽ làm mọi cách để lời nói của chúng ta không được dịu dàng và lễ phép", Đức Thánh cha nói.

"Một cộng đồng Kitô hữu không bảo vệ Chúa Thánh Thần bằng sự dịu dàng và lòng tôn trọng" thì giống như con rắn có cái lưỡi dài thật dài được miêu tả trong các bức tượng bị Đức Mẹ đạp nát đầu.

Đức Thánh cha Phanxicô kể có lần một linh mục kể với ngài về một số người trong một giáo xứ có lưỡi dài hay gây chuyện thị phi đến độ "họ có thể rước lễ từ cửa trước; họ có thể thè lưỡi dài đến bàn thờ".

"Đây là kẻ thù phá hoại cộng đồng chúng ta – tính bép xép", ngài nói và thêm rằng đây còn là "tội phổ biến nhất trong cộng đồng Kitô hữu chúng ta". - ĐỨC THANH CHA NÓI.

Lời Chúa đánh động tôi : Đừng bao giờ cay chua gắt gỏng, nong nảy giận hờn, hay la lối thóa mạ, và hãy loại trừ mọi hành vi gian ác" (Thư Ê-phê-xô đoạn 4, câu 31)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website Chia seLoiChua.com

----------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - SUNG KINH DUC ME PDF Print E-mail

NGƯỜI TÌN HỮU SÙNG KÍNH ĐỨC MẸ

Thuy Nhu chuyển
> Ông bố của em bé đã đến sùng kính Mẹ Maria sau khi ông đã đổi mới lối sống của ông:

1/ Mẹ Maria không phải chỉ phúc âm hóa chính Ngài thôi, mà còn muốn giúp cac bạn sống theo ý Chúa, theo tinh thần Phúc Âm. Khi sống theo Phúc Âm,  cac bạn trở nên giống như Đức Giêsu. Vì thế, có thể nói rằng nhiệm vụ của Mẹ Maria trong Giáo Hội là khắc ghi hình ảnh Chúa Giêsu trong tâm hồn mọi tín hữu.
>
2/  Mẹ Maria mong muốn nơi cac bạn điều này nhất; đó là biến hình tâm hồn thành hình dáng Đức Giêsu. Nếu cac bạn lo sùng kính Mẹ Maria bằng dâng hoa, rước kiệu, lần chuỗi, đi hành hương Thánh Mẫu... mà đồng thời không lo Phúc âm hóa tâm hồn mình, thì chúng ta không đẹp lòng Mẹ.
>
3/  Hai tháng Năm và Sáu giúp cac bạn nên xét mình lại: Mẹ Maria đối với tôi là ai? Một Đấng mà phải sùng kính bằng hoa, lần chuỗi... chăng? Một Đấng mà người Tin hữu cầu xin khi cần một điều gì đó? Hay Người là mẫu mực mà ta cố gắng bắt chước trong đời sống hàng ngày? Việc sùng kính Mẹ Maria có giúp mình thay đổi không? Có giúp mình thấm nhuần tinh thần Phúc Âm không?
>
*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Cac bạn cần lo sống như Mẹ Maria vì Ngài là hình ảnh hoàn thiện nhất của Đức Giêsu. Bằng cách nào? Bằng cách sống thinh lặng, khiêm nhường, hiền lành, trong sạch, yêu thương, quên chính mình... Đây là chương trình cho cả đời sống cho mọi Kito hữu!
>
> Thân ái,
> Gildo Dominici, SJ
> (Trích báo Ðồng Hành - tháng 5 và 6/1992)
> -------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN - GM PHI LUAT TAN PDF Print E-mail

Đức Tổng Giám mục bí mật kiểm tra các giáo xứ
Đức Tổng Giám mục Gilbert Garcera của Lipa bí mật giám sát các giáo xứ đối xử với người nghèo

May 24, 2017- Tin từ Philippines

Vị tổng giám mục Công giáo của một trong các tổng giáo phận lớn nhất Philippines bí mật đi giám sát xem các giáo xứ trong địa hạt của mình đối xử thế nào với người nghèo.

Một tuần trước khi gánh vác vai trò chủ chăn ở Lipa, Đức Tổng Giám mục Gilbert Garcera cải trang thành nông dân và đến văn phòng các giáo xứ.

Đức tổng giám mục làm cho chắc chắn không bị nhận ra bằng cách mặc quần áo rách rưới và dơ bẩn.

"Tôi muốn biết thư ký của các giáo xứ đối xử thế nào với người nghèo", vị giám chức nói. "Tôi đến văn phòng các giáo xứ để biết mọi chuyện đang diễn ra như thế nào", ngài nói thêm.

Đức tổng nói ngài hài lòng với những gì đã chứng kiến, nhưng thêm rằng có một vài nơi chưa trọn vẹn phục vụ người dân.

Để giải quyết những việc chưa tốt trong tổng giáo phận, đức cha Garcera tiến hành khảo sát "để hiểu rõ hơn và biết được các nhu cầu tinh thần" của dân chúng, đặc biệt là giới trẻ.

Ngài nói nghiên cứu sẽ đề cập đến giáo sĩ, giáo dân từ 64 giáo xứ và 40 trường học do giáo hội cai quản của tổng giáo phận.

"Tôi muốn câu trả lời cho một câu hỏi: Bạn làm gì để định hình tâm trí và lương tâm của giới trẻ ngày nay", vị giám chức nói.

Kết quả cuộc khảo sát "sẽ giúp chúng ta có thể tìm ra những phương cách tiếp cận được điều cần thiết của người dân".

Vị tổng giám mục 58 tuổi nói ngài muốn chắc chắn mỗi người trong tổng giáo phận của ngài tìm thấy ngôi nhà và chỗ nghỉ chân trong Nhà Chúa.

Đức tổng Garcera được Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm làm chủ chăn của Lipa vào tháng 2 khi ngài đang làm giám mục của giáo phận Daet.

Ngài làm lễ nhậm chức tổng giám mục của Lipa hôm 21-4, kế nhiệm đức tổng giám mục về hưu Ramon Arguelles.

UCAN VN

-------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - MARYKNOLMISSION PDF Print E-mail

Help Prepare Young Men for Overseas Mission
Father Raymond Finch
Support Our Mission
Dear Dinh,

We have been blessed not once—but twice! And that's in great part thanks to you, our loyal partners in mission.
On May 20 two dedicated young men called by God became Maryknoll priests. Fathers Daniel Kim and Peter Latouf have recently joined the legacy of all the Maryknoll priests who have made the commitment to go overseas and demonstrate God's love and mercy to the poor.

Although they came about deciding on being priests in different ways, their desire to connect with people of different cultures and be of service to them have brought both Frs. Kim and Latouf to Maryknoll.

I see so much hope and promise in these young men. Your prayers at every step of their amazing journey will provide a lot of love and support.

"A vocation flows from the heart of God and blossoms in the good soil of faithful people..."

Pope Francis
Help Our Global Mission
Dinh, your prayers and gifts will make sure that Maryknoll Fathers and Brothers continues to prepare young men for religious life for years to come. Your support will help missioners like Frs. Kim and Latouf continue to do God's work for the poor and less fortunate overseas.

Thank you for participating in a legacy of faith that is more than 100 years old.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.
The Maryknoll Fathers and Brothers go overseas and share God's Love & compassion with the poor and suffering – discover more about Maryknoll and our missions of mercy around the globe. Explore ways to support our mission.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 1103