mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay726
mod_vvisit_counterHôm Qua6098
mod_vvisit_counterTuần Này18188
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này200650
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8689693

We have: 148 guests online
Your IP: 54.146.18.105
 , 
Today: Jun 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG - THU TU TUAN 12 TN -A PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 28/06/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 7: 15-20)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Hãy coi chừng các tiên tri giả. Họ mặc lốt chiên đến cùng các con, nhưng bên trong, họ là sói dữ hay cắn xé. Hãy xem quả thì các con sẽ biết được chúng. Nào ai hái được trái nho nơi bụi gai, hoặc trái vả nơi bụi găng sao? Cũng thế, cây tốt thì sinh trái tốt, còn cây xấu thì sinh trái xấu. Cây tốt không thể sinh trái xấu, và cây xấu không thể sinh trái tốt. Các cây không sinh trái tốt sẽ bị chặt đi và ném vào lửa. Vậy coi trái thì các con sẽ nhận biết được chúng".

SUY NIỆM

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe nói đến qui luật nhân quả "gieo gió thì gặt bão". Qui luật ấy nhắc nhớ chúng ta hãy cố gắng sống tử tế với nhau để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp không chỉ cho cuộc sống hiện tại, nhưng còn cho cuộc sống của những hậu duệ sau này. Đây chính là một đòi hỏi mà Chúa Giêsu muốc chúng ta thực thi không ngừng trong đời sống hằng ngày của chúng ta mà Tin Mừng hôm nay gọi mời.

Thánh Irênê mà chúng ta mừng kính hôm nay là một mẫu gương cho đời sống làm chứng cho tình yêu của Chúa. Thánh nhân sinh khoảng năm 130 tại Miếc-na và khi trưởng thành thì theo học với thánh giáo phụ Po-li-cáp. Được phong chức linh mục tại Ly-on (Pháp) và trở thành Giám mục tại đây sau này. Thánh nhân luôn cố gắng bảo vệ đức tin tinh tuyền của Hội Thánh qua việc chống lại phái Ngộ đạo thuyết. Một trong những lời dạy bảo quan trọng mà chúng ta có thể tìm thấy qua các tác phẩm hộ giáo của ngài đó là "Vinh quang của Thiên Chúa là con người được sống, và sự sống con người chính là vinh quang của Chúa".

"Hãy xem quả thì các con sẽ biết chúng". Là con cái của Chúa, Chúa muốn chúng ta hãy luôn là những hạt lúa tốt, những nắm men có giá trị gieo vào cuộc sống xã hội này. Nói cách khác Chúa muốn chúng ta qua những hành xử, những việc tốt lành mà chúng ta làm trong cuộc sống, phải phản ánh được chất men của Tin Mừng, nhờ đó mà mọi người nhận biết Thiên Chúa. Chúng ta hãy dùng cuộc sống chúng ta để làm cho Thiên Chúa được vinh danh trong cuộc sống này, nhất là nơi những người chưa nhận biết Thiên Chúa.

TÔI CẦU NGUYỆN NHỜ THÁNH THẦN: Lạy Chúa, NHỜ THẦN KHÍ  CHÚA dùng con như khí cụ bình an của Chúa. NGÀI DẪN DẮT con biết không ngừng làm sáng danh Chúa bằng cuộc sống lương thiện, ngay thẳng và đầy nhân ái đối với anh chị em mình. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

-----------------------------

 
CẢM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU -TUAN12TN-A PDF Print E-mail

Chân dung của những con "sói ... cắn xé"?

Thứ tư tuan12TN- A - CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG MT 7, 15-20

Chủ đề "sự sống" từ Mùa Phục Sinh vẫn được tiếp tục ở bài Phúc Âm hôm nay, Thứ Tư Tuần XII Thường Niên, ở chỗ hoa trái của sự sống này, một thứ hoa trái cho biết là sự sống đó thật hay giả, siêu nhiên hay tự nhiên, dồi dào hay cằn cỗi. Chúa Giêsu đã sử dụng ngay định luật tự nhiên về sự sống để áp dụng vào sự sống siêu nhiên, ở chỗ căn cứ vào hoa trái của nó, như Người phán dạy như sau:

"Hãy coi chừng các tiên tri giả. Họ mặc lốt chiên đến cùng các con, nhưng bên trong, họ là sói dữ hay cắn xé. Hãy xem quả thì các con sẽ biết được chúng. Nào ai hái được trái nho nơi bụi gai, hoặc trái vả nơi bụi găng sao? Cũng thế, cây tốt thì sinh trái tốt, còn cây xấu thì sinh trái xấu. Cây tốt không thể sinh trái xấu, và cây xấu không thể sinh trái tốt. Các cây không sinh trái tốt sẽ bị chặt đi và ném vào lửa. Vậy coi trái thì các con sẽ nhận biết được chúng".

Căn cứ vào lời Chúa khẳng định trên đây thì thành phần "tiên tri giả", được Người nhắc đến ngay ở đầu bài Phúc Âm hôm nay, cho dù "mặc lốt chiên", "nhưng bên trong là sói dữ" nên không thể sinh hoa trái tốt lành: "cây xấu không thể sinh trái tốt", trái lại, "cây xấu thì sinh trái xấu" là thứ hoa trái "cắn xé", sát hại, chia rẽ, phá hoại, tiêu diệt, hung tàn, bạo loạn v.v. những thứ hoa trái hiểm độc không thể nào tồn tại như hoa trái của sự sống, những thứ hoa trái cuối cùng "sẽ bị chặt đi và ném vào lửa" xứng với số phận bóng tối không thể nào át được ánh sáng, mà còn bị ánh sáng xua tan nữa.

Thành phần "tiên tri giả" được Chúa Giêsu đề cập đến ở đây, ở vào phần cuối của Bài Giảng Phúc Đức Trọn Lành Trên Núi mà Người trực tiếp ngỏ cùng các tông đồ và gián tiếp cho dân chúng, chắc Người không ám chỉ thành phần biệt phái và luật sĩ sau này bị Người công khai và thậm tệ quở trách là "đồ giả hình" ở đoạn 23 của cùng Phúc Âm Thánh Mathêu, mà là chính các tông đồ hằng được nghe Người giảng dạy và thấy gương sống của Người mà vẫn sống ngược lại với Người.

Một trường hợp điển hình cho thấy có thể Người ám chỉ thành phần "tiên tri giả" là các tông độ hay môn đệ của Người, bề ngoài có vẻ hiền lành dễ thương như "chiên" nhưng bề trong vốn còn tính chất "sói dữ... cắn xé", đó là trường hợp của chính tông đồ Gioan, vị tông đồ đã có lần ngăn cản người khác không được lấy danh Thày mà trừ quỉ bởi không thuộc về nhóm của ngài (xem Luca 9:49), và ngay sau đó ngài còn cùng tông đồ Giacôbê anh mình đã ngỏ ý xin Thày sai lửa trời xuống thiêu rụi một thành Samaritano vì họ không tiếp rước Người (xem Luca 9:54)...............

Chính vì tin tưởng mọi sự vào Thiên Chúa, vào ý định vô cùng huyền diệu của Ngài, một ý định được Ngài tỏ hiện và bày tỏ qua giao ước Ngài đã tự động lập ra và ký kết với dân của Ngài qua các vị tổ phụ của họ, Vị Thiên Chúa chân thật duy nhất bất biến dù con người có qua đi hay bất trung với Ngài: "Thiên Chúa của Abraham, Thiên Chúa của Isaac, Thiên Chúa của Giacóp" (Xuất Hành 3:15) - "Tới muôn đời Chúa vẫn nhớ lời minh ước", mà Thánh Vịnh gia trong Bài Đáp Ca hôm nay dường như đã âm vang tâm tình ngợi khen chúc tụng của tổ phụ Abram, Vị được Bài Đọc 1 hôm nay khẳng định: "Abram tin vào Thiên Chúa và vì đó, ông được công chính".

1) Hãy ca tụng Chúa, hãy hoan hô danh Ngài, hãy kể ra sự nghiệp Chúa ở giữa chư dân. Hãy xướng ca, đàn hát mừng Người, hãy tường thuật mọi điều kỳ diệu của Chúa.

2) Hãy tự hào vì danh thánh của Người, tâm hồn những ai tìm Chúa, hãy mừng vui. Hãy coi trọng Chúa và quyền năng của Chúa, hãy tìm kiếm thiên nhan Chúa luôn luôn.

3) Hỡi miêu duệ Abraham là tôi tớ của Người, hỡi con cháu Giacóp, những kẻ được Người kén chọn. Chính chúa là Thiên Chúa chúng ta, quyền cai trị của Người bao trùm khắp cả địa cầu..

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

-----------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH- THU BA TUAN 12 TN -A PDF Print E-mail

Thứ Ba Tuần XII Thường Niên
Tuesday of the Twelfth Week in Ordinary Time

TÂM THƯ CHÚA GỞI

GOSPEL : MT 7:6, 12-14

Jesus said to his disciples:
"Do not give what is holy to dogs, or throw your pearls before swine,
lest they trample them underfoot, and turn and tear you to pieces.

"Do to others whatever you would have them do to you.
This is the Law and the Prophets.

"Enter through the narrow gate;
for the gate is wide and the road broad that leads to destruction,
and those who enter through it are many.
How narrow the gate and constricted the road that leads to life.
And those who find it are few."

TIN MỪNG : Mt 7,6.12-14

Những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta.

Một hôm, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Của thánh, đừng quăng cho chó ; ngọc trai, chớ liệng cho heo, kẻo chúng giày đạp dưới chân, rồi còn quay lại cắn xé anh em.

"Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta, vì Luật Mô-sê và lời các ngôn sứ là thế đó.

"Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó. Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống, nhưng ít người tìm được lối ấy."

SUY NIỆM

ĐƯỜNG CHẬT VÀ SỰ SỐNG

Tiểu Vi, cô gái 31 tuổi quê ở Duyên Cát, Trung Quốc, đã đạt danh hiệu mà chẳng cô gái nào mong muốn: "Cô gái béo nhất đất nước". Tuy chỉ cao 1,65 mét nhưng cô nặng tới 240kg, vì cô ăn uống không theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Trong khi bác sĩ khuyên cô hạn chế đồ nướng và ít uống bia, thì cô lại không nghe. Mỗi bữa, cô ăn 100 que xiên thịt nướng và uống 20 chai bia. Cuối cùng, cô bị nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Đối với sức khỏe thể lý, để mạnh khỏe, chúng ta phải ăn uống điều độ, kiêng bớt những thứ không cần thiết, chứ không thể ăn uống vô độ, chiều theo sở thích như cô Tiểu Vi trên đây. Điều tương tự cũng áp dụng cho đời sống tâm linh. Để tâm linh được tốt lành, chúng ta cũng phải biết kiêng bớt, thậm chí là từ bỏ những thứ không tốt như thói ăn gian nói dối, lười biếng, ghen tị, hận thù, đố kỵ,... Sự khổ chế trên đây chính là "con đường chật" mà Đức Giê-su dạy. Con đường chật này sẽ dẫn chúng ta đến sự sống muôn đời.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY TRONG THẦN KHÍ

Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THẦN thêm sức mạnh giúp chúng con biết đi theo "con đường chật" mà Ngài đã dạy. Amen.

------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH # 363 - HAY CO LONG NHAN TU PDF Print E-mail

Nhật ký thiêng liêng (322)

Nhân Từ Trắc Ẩn

"Anh em hãy có lòng nhân từ..."
(Lu-ca 6:36)

Luôn luôn nhẹ nhàng với trẻ con, yêu thương người già, đồng cảm với người cùng khổ, nhân từ với kẻ yếu thế và người lầm lỗi. Một lúc nào đó trong đời, bạn sẽ rơi vào những hoàn cảnh đó. Động lòng trắc ẩn với mọi người, kẻ giàu cũng như người nghèo, ai cũng có nỗi khổ. Có người chịu khổ nhiều, có người chịu khổ ít.
Nhân từ để yêu thương và đồng cảm với họ. Vì mỗi người có một nỗi khổ riêng chỉ có họ mới thấu. Bởi vì bạn luôn nhìn người bằng con mắt nhân từ nên đời bạn sẽ luôn tốt đẹp, mọi thứ đều hoàn hảo. Tâm can bạn được thanh lọc bởi những hành động tốt lành mà bạn dành cho người khác.
Trên đây là những lời khuyên rất quý báu cho chúng ta trong cuộc sống thường ngày, khi chúng ta sống với nhau là "sống với" ("vivre avec; live with"). Không ai là một hòn đảo –No man is an island!
Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy "có lòng nhân từ như Cha anh em là Đấng nhân từ" (c.36), cụ thể là "đừng xét đoán", "đừng lên án" và tích cực là "hãy tha", "hãy cho", "hãy giúp", "hãy ban", "hãy tặng", "hãy biếu"... Rồi Ngài kết luận bằng một xác quyết: "Thiên Chúa sẽ đong cho anh em đấu đủ lượng đã dằn, đã lắc và đầy tràn, mà đổ vào vạt áo anh em. Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Người sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy" (c.38). Là tín hữu, chúng ta hãy:
"Nhân từ đối đãi với nhau
Ấy là gánh đỡ nỗi đau của người!"
* Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT (San Jose, CA, June 27, 2017)

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - NGÀY 27-6-2017 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 27-6-2017

"Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta. Vì Luật Mô-sê và lời cac ngôn sứ là thế đó". (Mt 7, 12)

- Châm ngôn VN cũng vẫn thường nói : "Hãy làm cho người khác điều anh muốn người ta làm cho mình"mà tôi đã thuộc lòng; nhưng tôi lại không chịu làm cho anh em, nên mới xảy ra nhiều chuyện trong gia đình và xã hội. Bạn và tôi quyết tâm nhớ thực hành câu KT này mọi nơi, mọi lúc để mình xứng đáng là con người có đạo đức nhân bản và là Ki-tô hữu thật sự.

Đầy tớ Vô dụng

----------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 1132