mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4667
mod_vvisit_counterHôm Qua8281
mod_vvisit_counterTuần Này49594
mod_vvisit_counterTuần Trước57178
mod_vvisit_counterTháng Này157029
mod_vvisit_counterTháng Trước157742
mod_vvisit_counterTất cả9215336

We have: 88 guests online
Your IP: 54.198.58.62
 , 
Today: Sep 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA -CN25TN-A PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung CN25A 24Sep2017

BÀI NÀY ĐƯỢC PHÁT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON 900AM LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT.

Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXL

* QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN THÂN MẾN ! Qua tiên tri Isaia, Thiên Chúa đã khẳng định: tư tưởng của Ta không phải là tư tưởng của các ngươi và đường nẻo của Ta cũng không phải là đường nẻo của các ngươi. Với dụ ngôn những người thợ giờ thứ mười một, Chúa Giêsu đã cho chúng ta thấy sự khác biệt giữa đường lối và cách cư xử của Chúa.

Như chúng ta đã biết Thiên Chúa là Tình yêu. Chính tình yêu đó đã thúc đẩy Ngài thực hiện những hành động mà tâm trí loài người chúng ta cho là nghịch lý. Thực vậy, nghịch lý của một Thiên Chúa vô cùng mà lại làm người hèn mọn. Nghịch lý của cội nguồn sự sống mà lại chấp nhận cái chết tức tưởi. Nghịch lý của Đấng thánh tuyệt vời mà lại gánh lấy tội lỗi của nhân loại và còn nhiều điều nghịch lý khác nữa được tìm thấy trong Phúc Âm.

Chẳng hạn cả Nước Trời vui mừng vì một kẻ tội lỗi trở lại hơn là 99 người công chính không cần sám hối ăn năn. Hoặc những kẻ tội lỗi cùng với phường đĩ điếm sẽ vào Nước Trời trước cả những luật sĩ và biệt phái, vốn được coi là hàng đạo đức trong dân Do Thái. Hoặc ai vả ngươi má này thì hãy đưa cả má kia. Ai lấy áo trong hãy cho cả áo ngoài. Ai muốn làm lớn, hãy trở nên đầy tớ. Chính vì thế thánh Phaolô đã thốt lên: Thiên Chúa đã dùng sự điên rồ của loài người để mạc khải sự khôn ngoan của Ngài.

Dụ ngôn trong Tin mừng hôm nay kể lại, người đi làm vườn nho từ sáng sớm ghen tỵ với người chỉ làm một tiếng, mà cũng được trả một quan như mình. Giá như ông chủ trả cho người làm một tiếng ít tiền hơn, thì người làm từ sáng sớm đâu có bực tức khó chịu. Chúng ta thấy ông chủ đâu có xử bất công, vì ông đã thỏa thuận với thợ là mỗi ngày một quan tiền. Ông trả hậu hĩ cho người mới làm một tiếng, là vì ông tốt bụng, ông có quyền làm điều đó.


Qua dụ ngôn "Ông chủ vườn nho", Đức Giêsu muốn mời gọi chúng ta nhìn sâu vào cõi lòng của Thiên Chúa. Người không chỉ là Thiên Chúa công bình, mà còn là một người Cha đầy yêu thương. Người đã không hành xử theo luật lệ, nhưng lại dựa trên tiêu chuẩn của tình yêu. Chỉ khi nào chúng ta đổi mới cái nhìn về Thiên Chúa. Chỉ khi nào chúng ta nhận ra Người là Thiên Chúa tình yêu. Chỉ khi nào chúng ta cảm nhận được lòng tốt của Thiên Chúa nơi bản thân mình, chúng ta mới không còn ghen tỵ với anh em. Chúng ta nhớ lạ lời ông chủ vườn nho nói với người ghen tỵ: "Hay vì thấy tối tốt bụng, mà bạn đâm ra ghen tức?" (Mt 20,15).

Cách ứng xử của ông chủ trong câu chuyện dụ ngôn chính là cách ứng xử của Thiên Chúa đối với chúng ta. Thiên Chúa của chúng ta hành động như thế. Thật là rộng lượng, nhân từ! Ngài mời gọi những người thu thuế, những người bị xã hội loài người khinh chê, loại trừ, những người tội lỗi vào Nước Trời một cách rộng rãi, cho không, chẳng phải vì công trạng gì xứng đáng cho họ. Người công chính đạo đức, đừng vì thế mà ganh tị và kêu trách Chúa bất công. Lòng thương xót của Chúa đón nhận tất cả mọi người không trừ một ai, vì bản chất của Ngài là Tình Yêu.


Thiên Chúa chúng ta thật là rộng lượng, nhân từ. Quả thật đường lối của Ngài khác hẳn đường lối nhỏ bé, hẹp hòi của chúng ta. Chúng ta hay so đo, tính toán. Chúng ta nhìn người khác với những cái họ có hơn mình, hay cài mình không có, để bực tức ghen ghét. Nhiều khi chúng ta nhân danh công bằng để đối xử hẹp hòi, khắt khe, độc ác với kẻ khác. Công bằng là mức độ thấp nhất của bác ái. Công bằng mà không có bác ái là tàn nhẫn, là vô nhân đạo. Phải vượt trên mức tối thiểu của công bằng, chúng ta mới có thể đối xử bác ái, tình nghĩa với nhau được, cuộc sống mới chan hoà tình người, đầy niềm vui và hạnh phúc.


*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Với những ai rộng rãi, biết thương xót người, thì sẽ được Ngài xét xử theo lòng nhân từ xót thương. Thiên Chúa luôn luôn tuyệt vời hơn những gì con tim nghèo nàn của chúng ta có thể tưởng tượng. Ước gì con tim nghèo nàn của chúng ta trở nên giống như trái tim của Thiên Chúa Tình Thương. Chính trong tình thương, chúng ta sẽ gặp được Thiên Chúa.
Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con có trái tim của Chúa, biết xót thương mọi người và sống yêu thương mọi người. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

------------------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU SAU-CN24TN-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên
Friday of the Twenty-fourth Week in Ordinary Time


BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
> GOSPEL : LK 8:1-3
>
> Jesus journeyed from one town and village to another,
> preaching and proclaiming the good news of the Kingdom of God.
> Accompanying him were the Twelve
> and some women who had been cured of evil spirits and infirmities,
> Mary, called Magdalene, from whom seven demons had gone out,
> Joanna, the wife of Herod's steward Chuza,
> Susanna, and many others
> who provided for them out of their resources.
>
> Bài đọc (năm lẻ) : 1Tm 6,2c-12
> Phần anh, hỡi người của Thiên Chúa, hãy gắng trở nên người công chính.
>
> Anh thân mến, đây là những điều anh phải dạy, phải khuyên. Nếu có ai dạy một giáo lý khác, không theo sát các lời lành mạnh, tức là các lời của Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, và không theo sát giáo lý phù hợp với đạo thánh, thì người ấy lên mặt kiêu căng, không biết gì cả, nhưng mắc bệnh ham tranh luận và thích cãi chữ. Do đó sinh ra ganh tị, tranh chấp, lộng ngôn, nghĩ xấu, đấu khẩu liên miên giữa những người đầu óc lệch lạc, mất cả chân lý và coi việc giữ đạo là một nguồn lợi. Đã hẳn, việc giữ đạo là nguồn lợi lớn đối với ai lấy cái mình có làm đủ. Quả vậy, chúng ta đã không mang gì vào trần gian, thì cũng chẳng mang gì ra được. Vậy nếu có cơm ăn áo mặc, ta hãy lấy thế làm đủ. Còn những kẻ muốn làm giàu, thì sa chước cám dỗ, sa vào cạm bẫy và nhiều ước muốn ngu xuẩn độc hại ; đó là những thứ làm cho con người chìm đắm trong cảnh huỷ diệt tiêu vong. Thật thế, cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng ham muốn tiền bạc, vì buông theo lòng ham muốn đó, nhiều người đã lạc xa đức tin và chuốc lấy bao nỗi đớn đau xâu xé.
>
> Phần anh, hỡi người của Thiên Chúa, hãy tránh xa những điều đó ; hãy gắng trở nên người công chính, đạo đức, giàu lòng tin và lòng mến, hãy gắng sống nhẫn nại và hiền hoà. Anh hãy thi đấu trong cuộc thi đấu cao đẹp vì đức tin, giành cho được sự sống đời đời ; chính vì sự sống ấy, anh đã được Thiên Chúa kêu gọi, và anh đã nói lên lời tuyên xưng cao đẹp trước mặt nhiều nhân chứng.
>
> TIN MỪNG : Lc 8,1-3
>
> Các bà cùng đi với Đức Giê-su và Nhóm Mười Hai, đã lấy của cải mình mà giúp đỡ các ngài.
>
> Đức Giê-su rảo qua các thành phố, làng mạc, rao giảng và loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa. Cùng đi với Người, có Nhóm Mười Hai và mấy người phụ nữ đã được Người trừ quỷ và chữa bệnh. Đó là bà Ma-ri-a gọi là Ma-ri-a Mác-đa-la, người đã được giải thoát khỏi bảy quỷ, bà Gio-an-na, vợ ông Khu-da quản lý của vua Hê-rô-đê, bà Su-san-na và nhiều bà khác nữa. Các bà này đã lấy của cải mình mà giúp đỡ Đức Giê-su và các môn đệ.
>
> SUY NIỆM
> VAI TRÒ CỦA NGƯỜI NỮ
>
> Thầy giáo giải thích cho cả lớp nghe về chuyện Chúa dựng nên A-đam và E-và. Tuần sau, thầy gọi học sinh trả bài. Một chú bé đứng lên tả việc Chúa dựng nên A-đam. Rồi một cô bé nói tiếp: "Chúa dựng nên A-đam xong, Người đứng ngắm và tự nhủ: 'Ta sẽ làm đẹp hơn', và thế là, Người dựng nên E-và".
>
> Thiên Chúa dựng nên người phụ nữ với những đức tính rất tốt đẹp: Kiên trì, hy sinh, quảng đại,... Nhờ vậy, họ có thể chu toàn nhiều vai trò rất quan trọng: sinh sản, nuôi dạy và giáo dục con cái trong gia đình, đồng thời cộng tác với mọi người để xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn.
>
> Trong Giáo Hội, người phụ nữ cũng có sứ mệnh quan trọng: Cộng tác với mọi người để loan báo Thiên Chúa cho thế giới. Câu chuyện Tin Mừng hôm nay là một ví dụ cụ thể cho điều này.
>
> Thật vậy, trên hành trình truyền giáo, Đức Giê-su cần đến sự giúp đỡ của những người phụ nữ. Họ đã lấy của cải của mình mà giúp Người và các môn đệ.
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN
>
> Lạy Chúa, xin chúc lành cho mọi phụ nữ trên thế giới. Xin cho họ biết quảng đại cộng tác với mọi người để xây dựng Nước Chúa ở trần gian này. Amen.
>-------------------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN -THU SAU CN24A PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Tách cafe tâm linh

ngày 22 tháng 9, 2017, Thứ Sáu - Tuần 24 mùa thường niên.

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Sep 22 at 4:42 AM
Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 22 tháng 9, 2017, Thứ Sáu - Tuần 24 mùa thường niên.

Ơn xin: Chúa ơi, xin dậy con biết sống với một con tim bác ái rộng mở.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo thánhLuca 9: 1-3 Mấy người phụ nữ cùng đi ""Sau đó, Đức Giê-su rảo qua các thành phố, làng mạc, rao giảng và loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa. Cùng đi với Người, có Nhóm Mười Hai2 và mấy người phụ nữ đã được Người trừ quỷ và chữa bệnh.
https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, Ngài là tấm gương sấng của tình yêu vô điều kiện cho mọi người chúng con noi theo. Chúa không quan tâm đến con là một người tội lỗi nhứ thế náo. Cám ơn lòng thưởng xót vô biên của Chúa. Xin Chúa hãy ban ơn để con cũng có một tình yêu vô ddiefu kiện như Ngài.

Quyết Tâm: Ngày hôm nay tôi sẽ thực hành việc bác ái bằng cách sẽ giúp đỡ bất cứ ai đang cân sự giúp đỡ.

++++++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai

-----------------------------------------

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU-CN24TN-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu sau Chúa Nhật Thứ XXIV Mùa Thường Niên 2017.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Luca 8:1-3.
Maria Madalena và các vị "Nữ Tông đồ" .

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Có dịp được đọc lại một bài thuyết giảng trong tuần tĩnh huấn tại đệ tử viện Đaminh. Cha Giuse Nguyễn Cao Luật, cựu Giám tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam nêu lên sự kiện: "Thời nay có nhiều sản phẩm "dùng liền", như mì ăn liền, cà phê uống liền, chụp hình lấy liền.... Dù biết phẩm chất của những sản phẩm đó không được tốt, nhưng chúng ta vẫn thích, bởi vì đỡ tốn công và đỡ mất giờ."

Tuy nhiên có những vấn đề người ta không thể muốn liền mà có được, những vấn đề thuộc về tiến trình và qui luật cuộc sống như sự phát triển tâm sinh lý và đào tạo con người...không phải cứ muốn như thế nào thì được ngay như vậy."

Vâng, viên bích ngọc được các thánh giáo phụ giảng giải, phân tích và thích thú nhất, thường được tìm thấy trong rất nhiều bài giảng của các ngài. Điểm son được minh hoạ trong trang tin mừng hôm nay là sự kiện các người phụ nữ đi theo Chúa. Có thể gọi đây là những "Nữ Tông đồ" đầu tiên, và đây là điểm rất đặc biệt. Đặc biệt vì giữa một xã hội Do thái còn nặng óc phân biệt giới tính, thì thân phận là phụ nữ chỉ là con số không so với đàn ông, thì việc các thiếu nữ Sion đi theo Đức Yêsu để hỗ trợ Người trong sứ vụ loan báo Tin mừng, phải nói quả là một cuộc "cách mạng" giới tính. Chúa Yêsu không hề chê bỏ bất cứ ai, dù họ thuộc thành phần nào trong xã hội. Tất cả mọi người đều là những nhân vị cần được quí trọng và yêu mến vì họ đều được Chúa dựng nên, đều được mời gọi hưởng hạnh phúc nước trời, đều được mời gọi cộng tác vào công trình sáng tạo và cứu độ của Chúa.

Vì thế chúng ta hãnh diện vì chúng ta là một nhân vị độc đáo của Chúa, chúng ta có thế giá vì Con Thiên Chúa đã đổ máu để cứu chuộc chúng ta. Đồng thời chúng ta cũng tôn trọng nhân vị của mỗi con người, vì họ cũng là tác phẩm độc nhất vô nhị của Thiên Chúa. Do đó, không ai có mặc cảm vì mình vô dụng hoặc kém cỏi, nhưng chúng ta phải không ngừng cảm tạ tình yêu và lòng thương xót Chúa đã dành cho chúng ta bằng cách mỗi ngày cố gắng sống xứng đáng hơn, mỗi ngày sống yêu thương hơn để cộng tác với Người trong công trình cứu độ.

Khi tìm đọc về trang tin mừng hôm nay, bạn cảm thấy thế nào? Riêng người giảng thật là phấn khởi để có một tầm nhìn mới về vai trò phụ nữ trong cộng đồng nhân loại nói chung, và phụ nữ trong văn hoá Việt, và mặc nhiên vai trò tuyệt đỉnh của Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa trong vai trò là Evà mới, Mẹ của chúng ta, Nữ Vương của Trời đất.

Ước mong bạn và tôi hãy nhìn, nếm thử lại một lần nữa để biết ngạc nhiên về lối sống mới mẻ của Chúa và sự tự do Chúa tỏ ra khi đối xử với các phụ nữ. Đa số các Kitô hữu chúng ta, nhất là vai trò lãnh đạo mục vụ tại các giáo xứ Việt Nam không nhận thức được rằng trong số các Tông Đồ và các môn đệ của Chúa, có một nhóm các phụ nữ "đi theo Chúa và phục vụ Chúa", nói chi ngày nay nhiều họ đạo còn coi thường và rất thường khi bổ nhiệm hay tuyển chọn các phụ nữ cho có lệ, ngay cả không biết dùng vai trò các phó tế thì làm sao có được các nữ trợ tá thư thời chính Thánh Phaolô đã dùng nhiều trợ tá?

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Trong khi Chúa đi khắp nơi không mệt mỏi và loan báo Nước Thiên Chúa, các bà ấy cùng đi với Chúa đó! Hiểu được như thế, hy vọng vườn hoa giáo hội sẽ thêm các thợ làm vườn Nho cho nhà Đức Chúa Trời nở rộ. Amen

-------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU-CN24TN-A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY -THỨ SÁU TUẦN XXIV THƯỜNG NIÊN A

ÂN SỦNG CỦA CHÚA LUÔN Ở VỚI NGƯỜI MÔN ĐỆ

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 8: 1-3)

Khi ấy, Chúa rảo qua các thành thị và xóm làng, giảng dạy và loan báo Tin Mừng nước Thiên Chúa. Có nhóm Mười Hai cùng đi với Người, cũng có cả mấy người phụ nữ đã được chữa khỏi tà thần và bệnh tật là bà Maria cũng gọi là Mađalêna, người đã được trừ khỏi bảy quỷ ám, bà Gioana vợ Chusa, viên quản lý của Hêrôđê, bà Susanna và nhiều bà khác: những bà này đã lấy của cải mình mà giúp Người.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Ngày 24.4.1994, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã tôn phong chân phước cho hai bà mẹ gia đình "Bà Giana Beritta, người đã chấp nhận cái chết khi sinh con để con được sống; và bà Elizabeth Catannory, người đã bị chồng ruồng bỏ để đi theo tình nhân và tệ hơn nữa hại đứa con gái đầu lòng đã chết khi vừa mới chào đời.

Tuy nhiên, bà vẫn trung thành với sứ mạng làm vợ, làm mẹ. Bà đã biết chấp nhận những hy sinh để xin ơn thánh hóa bản thân cũng như tha nhân theo tinh thần của Dòng Chúa Ba Ngôi mà bà gia nhập như hội viên dòng Ba. Niềm mong ước của bà đã được thể hiện sau khi bà qua đời người chồng đã trở lại".

Trong bài giảng thánh lễ phong chân phước, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã nhận định rằng: "Việc làm mẹ có thể trở thành nguồn vui nhưng thường cũng là nguồn đau khổ. Trong trường hợp đó, tình yêu trở nên thật cần thiết ở mức độ anh hùng trong con tim của bà mẹ. Ngày hôm nay chúng tôi muốn tôn kính không những hai bà mẹ phi thường này mà còn cả bao nhiêu bà mẹ khác, không quản ngại hy sinh để giáo dục con cái của mình".

Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban thêm sức mạnh cho bao nhiêu gia đình đang đau khổ vì có những người con tật nguyền, bất bình thường, bao đau khổ vì chồng con, bao nước mắt trong tuyệt vọng... Xin Chúa trở thành nguồn vui mang lại ơn thánh hoá cho họ và cho tha nhân. Xin cho mọi người phụ nữ biết bám chặt vào Chúa, luôn trung thành theo Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Xin Chúa dạy chúng ta biết quảng đại, nâng đỡ và cảm thông, cầu nguyện cho những gia đình đang gặp khó khăn, bất hạnh, những bà mẹ sầu khổ vì gia đình. Xin cho chúng con luôn nỗ lực để xây đắp hạnh phúc và bình an. Amen.

GKGĐ Giáo phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 1210