mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2276
mod_vvisit_counterHôm Qua9538
mod_vvisit_counterTuần Này29546
mod_vvisit_counterTuần Trước44169
mod_vvisit_counterTháng Này168625
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8205769

We have: 49 guests online
Your IP: 54.162.125.164
 , 
Today: Apr 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU HAI-CN PHỤC SINH PDF Print E-mail

Thứ Hai Tuần Thứ Hai Sau Chúa Nhật Phục Sinh.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG: John 3:1-8.
Không ai bước vào Nước Trời mà không sinh lại.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

"Người Mưa" là tựa đề cuốn phim được tung vào thị trường điện ảnh Hoa Kỳ vài năm qua, ước mong người đời ngày một sống tốt hơn.

Vâng, Charley và Raymond là hai anh em chưa hề biết nhau. Người anh tên Charley là thương gia giàu có, còn người em tên Raymond, bị tàn tật từ tấm bé. Khi cha họ qua đời, ông để lại chúc thư cho đứa em tàn tật, khiến người anh rất đỗi ngạc nhiên vì di chúc cha dành cho đứa em tàn tật tới 3 triệu đôla. Kể từ ngày đó, người anh dùng mọi thủ đoạn để chiếm đoạt gia tài. Anh lý luận: em mình một phế nhân, sao có thể xài hết số tiền lớn quá như vậy. Charley khôn khéo giả bộ làm những cử chỉ thân thương bề ngoài như tỏ ra lưu tâm, hy vọng một ngày kia khiến em anh mủi lòng rồi trao lại gia tài cho anh, chứ đâu có tha thiết đùm bọc em mình thật.

Nhưng chính những bận tâm giả vờ qua hành động từ tâm ấy, lâu dần anh đã động tâm thật, vì tính chân thành của đứa em hiền lành đạo hạnh, và vì mối dây máu mủ sinh khúc ruột mềm dành cho nhau khiến Charley luôn nghĩ tới người em hơn là lo cho chính bản thân mình. Anh nhận ra rằng, đây là lần đầu tiên anh biết quan tâm lo lắng cho người khác. Anh thật không ngờ khi lo cho em từ thương hại thành nghĩa vụ phải lo cho em khi đơn chiếc... từ những toan tính ích kỷ, dần dà được thay thế bằng yêu thương đùm bọc. Cuối cùng ở đoạn kết của thước phim, Charley đã làm người trọn vẹn, trí lòng đầy ắp chữ nhân theo nghĩa là người như ý định từ thuả đời đời khi Thiên Chúa tạo dựng con người giống hình ảnh Ngài.

Tin mừng hôm nay, Chúa Yêsu xưng mình là ánh sáng thế gian. Ngài mời gọi loài người đi dưới triều ánh sáng của Ngài, và gọi họ: "Các con là ánh sáng thế gian". Bài Tin Mừng nhấn mạnh đến sự sinh lại bởi ơn trên, nghĩa là sinh lại bởi Nước và Thánh Thần. Chính Chúa Thánh Thần sẽ đến với chúng ta và biến cải đời sống chúng ta theo ân sủng của Ngài. Ngày nhận lãnh phép rửa, Giáo Hội trao cho cây nến sáng để nhắc nhớ ta gìn giữ ngọn nến ấy luôn mãi cháy sáng trong suốt cuộc đời. Ngọn nến cháy đốt từ cây nến phục sinh mang ý nghĩa mừng vui. Đó là ánh sáng của Mẹ Bees, Thiên Chúa như là người Mẹ nuôi dưỡng con cái loài người từ chính Sáp Ong Chúa, mà mọi Kitô hữu chúng ta thắp lên trong đêm lễ phục sinh, là một nhắc nhở chúng ta nhiệm vụ mang ánh sáng Chúa Kitô đem chia sẻ cho người khác.

Câu chuyện đàm đạo giữa Đức Yêsu và Nicôđêmô, Ngài đã dùng hình ảnh gió để diễn tả Chuá Thánh Thần. Chúa Thánh Thần hoạt động âm thầm vô hình nhưng lại có sức biến đổi hiệu qủa, con người chỉ có thể thấy được hiệu qủa chứ không thấy được hoạt động của Người. Chúng ta là những người đã được Thần Khí sinh ra qua Bí tích Rửa Tội và trở thành con người mới. Đặc biệt là trong bầu khí mùa Phục Sinh, Hội thánh muốn nhắn nhủ những Kitô hữu đã được tái sinh phải sống xứng đáng với ơn sủng đã lãnh nhận từ giếng rửa mà sống trọn tinh thần phục sinh. Hiểu mẩu đối thoại giữa Chúa trong câu chuyện Nicôđêmô thì Không chỉ đơn thuần là nhìn cái nhìn của Chúa, mà là như Chúa mở rộng bàn tay hào phóng chỉ cho Nicôđêmô con đường tái sinh bởi Nước và Thần Khí Chúa.

CẦN SINH LẠI BỞI THÁNH THẦN LÀ QUYẾT TÂM ĐỔI MỚI- TÁI SINH : Vì thế, ước chi chúng ta hãy học nơi gương các tông đồ là những người ít học nhưng lại sáng suốt làm sáng đức sáng, họ đã can đảm để cho Chúa Thánh Thần nhào nặn đời họ. Thánh Thần làm công việc của ngọn gió mới mà "Gió muốn thổi đâu thì thổi ; Nicôđêmô nghe tiếng gió, nhưng không biết gió từ đâu đến và thổi đi đâu. Khôn sáng và học vị cao, nhưng lại không hiểu ý nghĩa của sự sinh lại bằng tâm linh bởi sự động tâm qua việc cầu xin ơn Thánh Linh. Ai bởi Thần Khí mà sinh ra thì cũng vậy.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Mỗi Kitô hữu đều đã được tái sinh bởi Nước và Thánh Thần qua Bí Tích Rửa Tội. Hãy để ân sủng Chúa Thánh Thần phong phú hoá đức tin. Hoa trái của ân sủng sẽ được thể hiện qua đức công bình, bác ái và tình huynh đệ. Amen

---------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI -CA NGOI LCTX PDF Print E-mail

CA NGỢI LÒNG CHÚA XÓT THƯƠNG
LẠY CHÚA GIÊ-SU, CON TÍN THÁC VÀO CHÚA !
"Lòng Thương Xót Chúa trải qua đời nọ đến đời kia, hằng bao bọc những người kính sợ Chúa". (Luca 1, 50)


*Cùng hát : Lạy Chúa Giê-su ! Con Tin Tưởng (ường) nơi Chúa !
Lạy Chúa Giê-su ! Con Tín Thác vào Chúa !
Vì ngoài Lòng Chúa Xót Thương, không còn nguồn hy vọng nào !
Chúng con đặt vào Chúa, Lòng Tín Thác của mỗi chúng con !
Nhân loại hôm nay, đang trải qua bao là sự dữ !
Con người hôm nay, đang sống trong tuyệt vọng lo âu !
Chúng con đến kêu cầu, Chúa rộng lòng xót thương !
Ngài mở ra con đường, đưa đến tận nguồn suối yêu thương !
-----*****-----
(1)*Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên cha, Mình và Máu, Linh Hồn và Thiên Tính của Con Cha rất yêu dấu, là Đức Giê-su Ki-tô Chúa chúng con – Để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới.
(10)*Vì cuôc khổ nạn dau thương của Chúa Giê-su, - Xin Cha thương xot chúng con và toàn thế giới. (Luc 23, 33-34)
2-THẦN KHÍ CHÚA ĐÃ SAI TÔI ĐI.
"Như Chúa Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em".
" Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần". Ga 20, 21-22)
Ca ngợi : *Thần Khí Chúa đã sai tôi đi, sai tôi đi loan báo Tin Mừng. Thần Khí Chúa đã thánh hiến tôi, sai tôi đi là sai tôi đi...
3-Tông Huấn Phao-lô VI : "Thời nay người ta sẵn sàng nghe chứng nhân hơn là những thầy dạy. Nếu họ nghe lời thầy dạy, vì chính thầy dạy cũng là chứng nhân. (Mt 28, 19- 20)
4-Chia sẻ những chứng nhân Tin mừng của tôi :
a/ Của chính tôi đã, đang và sẽ làm ?
b/ Cho cha mẹ già, ốm đau, neo đơn ?
c/ Cho người nghèo, mồ côi, bất hòa, ly tán ?
d/ Tôi làm gì để gia đình là Giáo hội tại gia?
e/ Chia sẻ Lời Chúa trong giờ Kinh tối của tôi ?

*Mời thăm các Website : Muoichodoi.info – Cha Trần đinh Long
www.Tienghatvinguoingheo.net – LM Nguyễn Sang
www.ChiaseLoiChua.com * - Đầy tớ Vô Duyên
www.thanhlinh.net - www.kinhthanhchomoinguoi.org

Định Nguyễn-Huyền Đồng

-----------------------

*CAC CON  CÓ THƯỜNG XUYÊN ĐỌC KINH THÁNH NHƯ DÙNG CELL PHONE KHÔNG?. (ĐTC PHANXICO)

------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN 2 PHUC SINH- A-B PDF Print E-mail

. Chúa Nhật Năm A

TIN MỪNG GIOAN 20, 19-31

Tử nạn và Phục sinh là dấu chỉ của Lòng Thương Xót
23-04-2017 P. Trần Đình Phan Tiến

Thưa quý vị, thưa các bạn Chúa Nhật II Phục Sinh là Chúa Nhật của LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT, tại sao vậy ? ! Chắc chắn chúng ta biết rồi, bởi vì Vị thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II đã cảm nghiệm được "Lòng Chúa thương Xót " qua trang Tin Mừng hôm nay.

Trang Tin Mừng hôm nay, ai cũng có thể biết có hai phần :

- Phần thứ I : Chúa Giêsu hiện ra với các môn đệ cho các ông xem "Dấu Tích Tử Nạn"

- Phần thứ II : Chúa Giêsu cho môn đệ Tôma xem " Dấu Chứng Phục Sinh"

Như vậy, từ " Dấu Tích Tử Nạn " mà " chiều ngày ấy", ngày thứ nhất trong tuần, có nghĩa là chiều Chúa Nhật sau khi Chúa sống lại, thì Người chủ động hiện ra với các môn đệ, trong bối cảnh các ông đáng ở trong nhà đóng kín cửa, vì sợ người Dothai.

Người hiện ra và cho các ông "xem tay và cạnh sườn". Đồng thời cũng là "dịp" ban Bình An cho các ông. Bởi vì, các ông đang trong tâm trạng sợ hãi.

Tiếp đến , Người ban Thánh Thần, như vậy, chúng ta thấy "Bình An và Thánh Thần", thật cần thiết và quý giá vô cùng, có thể nói thứ "gia tài" mà Chúa Giêsu để lại cho Giáo Hội qua các tông đồ. Theo đó, Thánh Thần đi kèm với ơn tha tội, chúng ta thấy ơn " Bình An " là đặc sủng bởi Chúa Cha : " Bình An cho anh em ! Như Cha đã sai Thầy, thầy cũng sai anh em !" ( c 21).............

- Phần thứ hai : Tỏ lộ cho Tô-ma.

Thánh Tô-ma là vị tông đồ "làm chứng" cho tất cả những ai không phải là tông đồ trực tiếp từ Chúa Giêsu. Vì nhờ thánh Tôma mà những ai "Tin" vào Chúa Giêsu nhưng không nhìn thấy, thì lại là người có phúc. Được xem thấy, thì đã được phúc rồi, nhưng thấy rồi cho dù không tin cũng không còn quan trọng nữa. Như vậy, đức tin mà được nhìn thấy, thì không phải là đức tin trọn vẹn, vì thấy rồi không cần tin nữa.

Vậy, "tin" là điều mình được nghe thấy, không hẳn phải được nhìn thấy. Nếu đòi hỏi nhìn thấy mới tin như thánh Tôma , thì thật là "vô phúc", bởi vì, Thiên Chúa không chiều theo ý riêng của phàm nhân, nhưng , vì , "Lòng Thương Xót", Người đã mặc khải cách lạ lùng cho nhân thế.

Như vậy, khi hiện ra lần thứ hai với các môn đệ, có To6ma, Chúa Giêsu mặc khải cách tỏ tường và đáp ứng đòi hỏi của Tôma là để minh chứng cho muôn thế hệ không thể đòi hỏi như Tôma được. Bởi vì, "niềm tin " là một ân ban nhưng không , cách lạ lùng từ Thiên Chúa, chứ không phải từ con người, Thiên Chúa yêu thương con người do bởi "Lòng Thương Xót", chứ không do bởi sự "thỏa mãn" tính hiếu kỳ của thế nhân.............

Theo đó, tất cả chỉ hệ tại "LÒNG THƯƠNG XÓT " bởi Thiên Chúa mà thôi.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu phục sinh, sự sống từ Chúa chính là cuộc Tử Nạn và Phục Sinh vì Chúa là Đấng mang lại nguồn sống từ Thiên Chúa là Đấng cầm quyền sinh tử. Xin cho muôn thế hệ nhận biết và tôn thờ chân lý ấy, vì Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần muôn đời./. Amen

ĐẠO BINH ĐỨC MẸ

-------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI - CHUA NHAT 2 KINH LCTXOT PDF Print E-mail

TÂM HỒN BÌNH AN

Hôm nay Chuá Nhật thứ hai Mùa Phục Sinh. Chúa hiện ra với các Môn đệ va nói đi nói lại " Bình an cho các con"

Ơn thứ nhất của Chúa Phục Sinh là sự bình an. Sự bình an Chuá ban thì không ai có thể lấy đi mất được.

Có sự bình an này, thì dù khoẻ mạnh hay đau yếu, dù ung thư , máu cao hau tiểu đường, dù ly dị hay ly thân, du vô ơn hay phản bội, dù bạc đãi hay bất kính... tâm hồn mình vẫn không xao xuyến, bởi vì ngưòi có bình an là người biết "tiên van hãy tìm Nưóc Thiên Chúa và sự công chính cuả Ngài trước".

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Trước khi đi ngủ, chúng ta hãy tự vấn lương tâm: Tôi có bình an không? Nếu có, cứ đi ngủ. Nếu không, lạy Chúa, xin tha tội cho con. Xin cho con sức mạnh để con đi tìm sự công chính của Chúa. Ngay đêm nay, con sẽ thực hiện sự công chính của Chúa, là con quên hết đi những ưu phiền đang gậm nhấm tâm hồn con.

Xin hẹn gặp Chúa ngày mai.

(Lm. Vincent Nguyễn an Ninh).

------------------------------

"CÁC CON CÓ THƯỜNG XUYÊN ĐỌC KINH THÁNH NHƯ XỬ DỤNG CELL PHONE KHÔNG?". (ĐTC PHANXICO)

--------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI- CN LONG CHUA TX PDF Print E-mail

LÒNG CHÚA XÓT THƯƠNG

KRISTIE PHAN CHUYỂN

Nếu tình yêu là bản tính của Thiên Chúa thì lòng thương xót là cách thức Chúa bày tỏ tình yêu, là dấu chỉ cho tình yêu vững bền của Ngài. Lòng thương xót nhìn kẻ tội lỗi, không oán giận, không trả thù bằng sự giận dữ hay trừng phạt, nhưng xót xa vì họ lầm đường lạc lối, xót xa vì họ đang đi đến hố diệt vong. Lòng thương xót tựa như ánh mắt của tình yêu, giúp người ta nhận ra nhu cầu của tha nhân để chia sẻ, cảm thông, nâng đỡ, xoa dịu hay chữa lành. Chúng ta có thể cảm nghiệm lòng thương xót của Chúa qua chiều dài lịch sử cứu độ.
Khởi từ tội lỗi của Adam, Chúa không đoạn nghĩa dứt tình với Adam. Chúa vẫn thương Adam và xót xa dường nào khi thấy Adam tủi hổ lẩn trốn trong vườn địa đàng. Adam là kẻ phản bội làm sao dám vác mặt gặp Chúa. Tội lỗi làm cho người ta mặc cảm, xấu hổ và lo sợ khi phải đối diện với sự thật. Thế nhưng Adam phần nào đã bớt đi sự sợ hãi, bớt đi áp lực tâm lý khi nghe tiếng gọi: "Adam, Adam ngươi đang ở đâu?" Âm thanh của tiếng gọi không mang âm sắc của giận dữ hay quở mắng, nhưng tiếng gọi vẫn thân thương dịu ngọt, có điều pha trộn chút âm điệu xót xa. "Phải chăng ngươi đã ăn trái cây trong vườn mà ta đã cấm?"

Tội có thể được tha, nhưng hình phạt vẫn phải chịu. Nhưng ai là người phải chịu phạt thay cho tội Adam. Thiên Chúa không suy tính thiệt hơn. Không đắn đo suy xét. Ngay tức thời, lời hứa cứu độ đã được ban ra. Chính Ngôi Hai Thiên Chúa sẽ gánh lấy tội Adam và đền thay cho tội lỗi Adam. Có thể nói, lòng thương xót của Chúa được tỏ bầy cụ thể và rõ nét trong cuộc đời của Chúa Giêsu. Cả cuộc đời luôn sống vì người khác, luôn đi đến mọi hang cùng ngõ hẻm để thi ân giáng phúc. Cả trong những lúc đau khổ nhất của cuộc đời, Ngài vẫn không nghĩ đến mình: Ngài xót thương các bà mẹ thành Giêrusalem "đừng than khóc Ta nhưng hãy than khóc con cháu các người; Ngài xót thương những kẻ đã làm hại mình, vì "họ không biết việc họ làm." Đỉnh cao của lòng thương xót đó là ơn tha tội và ban thưởng hạnh phúc trường sinh. Đó là đặc ân mà anh trộm lành được diễm phúc đón nhận đầu tiên từ cây thập giá: "ngay đêm nay ngươi sẽ ở trên thiên đàng với Ta."

Chính điểm này mà trong dịp giảng tĩnh tâm Giáo triều Rôma, Đức cố hồng Y Phanxicô Nguyễn Văn Thuận đã nêu ra 10 điểm khiếm khuyết của Chúa Giêsu trong đó có sự hay quên: chỉ 1 câu nói thành thật với chính mình của tên trộm lành mà Chúa đã quên cả quá khứ tội lỗi của anh. Chỉ cần thấy bóng dáng thằng con trời đánh bỏ nhà đi hoang nay thất thểu trở về là người cha đã quên hết quá khứ đi hoang của người con. Lòng thương xót của Thiên Chúa là vậy. Một vì Thiên Chúa chậm bất bình và rất mực khoan dung mà vua Đavít đã từng nói lên rằng: Nếu Chúa chấp tội nào ai đứng vững. Tình yêu Chúa cao hơn tội lỗi chúng ta, đến nỗi có thể phủ lấp muôn vàn tội lỗi chúng ta.

Tác giả Ron Lee đã viết một câu chuyện trong cuốn "Một Thiên Chúa Tha thứ trong một thế giới không tha thứ" như sau:

Có một vị linh mục là một người rất yêu mến Chúa, nhưng ông luôn bị ám ảnh bởi một tội mà ông đã phạm trong quá khứ. Ngài đã ăn năn sám hối nhưng vẫn không có bình an tâm hồn. Cho tới một hôm nghe nói có một phụ nữ trong giáo xứ hay được tiếp xúc và nói chuyện với Chúa trong giấc mơ. Vị linh mục không tin, nên muốn thử bà ta và nói: lần sau bà có nói chuyện với Chúa thì hỏi xem, tôi đã phạm tội gì? Thế là mấy ngày sau gặp lại, vị linh mục đã hỏi bà là Chúa đã nói gì? Bà trả lời: Chúa nói rằng: Ta chẳng còn nhớ gì nữa!

Bài Phúc âm hôm nay cũng cho thấy khi hiện ra với các tông đồ, Chúa Giêsu không hề nhắc tới những chuyện đáng tiếc đã xảy ra: nơi Phêrô kẻ chối Chúa ba lần; nơi các tông đồ hèn nhát bỏ chạy nơi vườn Giệtsêmani; nơi Tôma kẻ bi quan, cố chấp luôn đòi sự kiểm chứng minh nhiên và cụ thể. Dường như Chúa đã quên hết và còn ban bình an cho các ông.............

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Hôm nay kính nhớ lòng thương xót của Chúa, Giáo hội mời gọi TÍN HỮU nhận ra mình là một tội nhân đã được Chúa cứu chuộc bằng giá máu cực thánh, chúng ta hãy biết đền đáp tình yêu Chúa bằng sự hoàn thiện con người của mình như Cha chúng ta ở trên trời. Đồng thời  cũng dâng hy sinh, lời cầu nguyện cho các tội nhân được ơn trở về với Chúa.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Nguyện xin Chúa là Đấng giầu long xót thương tha thứ và ban bình an cho mỗi người chúng CON. Amen.

Lm Giuse Tạ Duy Tuyền

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 1076