mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4549
mod_vvisit_counterHôm Qua5634
mod_vvisit_counterTuần Này16384
mod_vvisit_counterTuần Trước41264
mod_vvisit_counterTháng Này106324
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10435152

We have: 111 guests online
Your IP: 107.22.2.109
 , 
Today: Mar 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
VAN HOA VA GIA DINH - GIAO TIEP KHON NGOAN PDF Print E-mail

GIAO TIẾP KHÔN NGOAN, BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHƯA?

nguyenthi leyen chuyển
Biết cách giao tiếp khôn ngoan sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống và công việc của bạn. Tuy nhiên, không ai sinh ra đã khéo ăn nói mà đó là cả một quá trình học hỏi và rèn luyện. Nếu chưa giỏi giao tiếp, 9 bí quyết sau đây hữu ích với bạn đấy!
1. Nói với giọng nhiệt tình, rõ ràng
Nói với giọng rõ ràng, âm lượng vừa phải thể hiện được bạn là một người giao tiếp khôn ngoan. Bởi thông thường, nói lí nhí là dấu hiệu của sự thiếu tự tin và người khác thường cũng không có cảm tình với những người như vậy.
Nếu là người nói chậm, bạn nên luyện tập cách nói to, nhanh và dứt khoát hơn. Hãy ngẩng cao đầu và nói một cách rõ ràng, khẳng khái.
2. Không nói vòng vo
Khi được hỏi, hãy trả lời thẳng thắn và trực tiếp. Bạn có thể dành vài giây suy nghĩ nhưng đừng trả lời một cách vòng vo, đi ra ngoài chủ đề cuộc đối thoại. Người giao tiếp khôn ngoan thường nói một cách trực tiếp để chứng tỏ sự tự tin của mình cũng như thể hiện sự tôn trọng thời gian của đối phương.
3. Người giao tiếp khôn ngoan hiếm khi ậm ừ
Những từ dư thừa như "à, ừ" đã tố cáo sự lo lắng, hồi hộp hay không nắm rõ thông tin của bạn. Đặc biệt trong những buổi thuyết trình, sự ậm ừ sẽ khiến mọi người đánh giá thấp bạn. Vì vậy, bạn cần hạn chế tối đa thêm các từ đó trong cuộc nói chuyện của mình.
4. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể "phản chiếu"
Ngôn ngữ cơ thể cũng quan trọng không kém lời nói. Theo Susan Constantine, một chuyên gia về ngôn ngữ cử chỉ, 90% giao tiếp của chúng ta là phi ngôn ngữ. Vì vậy, là người giao tiếp khôn ngoan hãy chú ý tới ngôn ngữ cơ thể của bạn.
Đặc biệt, bạn nên tận dụng ngôn ngữ cơ thể "phản chiếu", tức là có hành động giống như người nói chuyện cùng mình. Chẳng hạn, trong cuộc phỏng vấn tìm việc, nếu nhà tuyển dụng hơi ngả người về phía trước, bạn cũng nên làm như vậy. Tất nhiên, bạn phải thực hiện một cách tế nhị, khéo léo, tránh để người phỏng vấn có cảm giác bạn đang trêu tức anh/cô ấy.
5. Hỏi lại những điều chưa rõ
Đây là cách bạn thể hiện sự tham gia và tập trung vào cuộc nói chuyện. Hơn nữa, hỏi lại những điều mình chưa rõ sẽ giúp bạn nhìn nhận và tương tác với người nói chuyện một cách chính xác, hiệu quả hơn.
6. Liên lạc qua ánh mắt
Ánh mắt có thể thể hiện sự tự tin, quả quyết và thấu hiểu. Người đối diện sẽ biết bạn có thoải mái, tự tin và nắm được vấn đề trong cuộc nói chuyện hay không thông qua ánh mắt của bạn.
7. Giao tiếp khôn ngoan qua văn viết
Bên cạnh nói, viết cũng là cách thức thể hiện phong cách giao tiếp. Đôi khi, bạn sẽ không gặp trực tiếp ai đó để trao đổi công việc, vấn đề nào đó và thư từ, văn bản trở nên cần thiết. Vì vậy, để trở thành một người giao tiếp khôn ngoan, bạn đừng quên chăm chút cho các bài viết của mình nhé!
8. Nhớ tên người đối diện
Khi gặp đối tác, khách hàng hay sếp/đồng nghiệp mới, hãy nhanh chóng nhớ tên của họ và gọi một cách thân mật. Ví dụ, thay vì nói một cách chung chung "Rất vui được gặp anh", hãy nêu tên cụ thể của người đó "Rất vui được gặp anh Minh". Như vậy, bạn sẽ gây thiện cảm tốt hơn với người nói chuyện cùng.
9. Tạo sự thân mật
Những cuộc nói chuyện thành công là những cuộc nói chuyện mang lại cảm giác như một cuộc trao đổi thân tình chứ không phải như một cuộc thẩm vấn. Hãy thoải mái, thân thiện khi giao tiếp, tỏ ra cứng rắn khi cần thiết và không nên liên tục ngắt lời đối phương.
Giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng. Kỹ năng giao tiếp khôn ngoan giúp bạn cải thiện và duy trì mối quan hệ bền vững với gia đình, đồng nghiệp. Vì vậy , hãy cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện kỹ năng này, bạn nhé!

Virus-free. www.avast.com

--------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI-CN5MC -B PDF Print E-mail

19/03/18 THỨ HAI TUẦN 5 MC

Th. Giuse, Bạn Trăm Năm Đức Maria
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 1,16-18.21-24

TRUNG THÀNH SỐNG LỜI CAM KẾT
CÂU KINH THANH ĐÁNH ĐỘNG TÔI: Khi tỉnh giấc, ông Giu-se làm như sứ thần dạy và đón vợ về nhà." (Mt 1,24)


Suy niệm: Con người vĩ đại không bởi thề hứa nhiều, nhưng ở việc trung thành thực hiện lời đã hứa. Thánh Giu-se là vị thánh vĩ đại, thánh "cả," vì ngài trung thành với lời hứa với vị hôn thê của mình là Đức Ma-ri-a, và sâu xa hơn, vì đã trung tín với lời cam kết kéo dài suốt cả cuộc đời để "làm như lời sứ thần dạy". Quả thật, đứng trước thử thách to lớn là sự kiện Đức Ma-ri-a thụ thai – mà thánh Giu-se không hay biết là bởi phép Chúa Thánh Thần, – thay vì làm ầm ĩ như bao người, thánh nhân đã hành xử như một người công chính, khi "định tâm lìa bỏ bà cách kín đáo". Sự "lìa bỏ" không phải là trốn chạy mà là tôn trọng và tin tưởng sự công chính của người bạn đời cũng tôn trọng và nhẫn nại chờ đợi thánh ý Chúa tỏ hiện.

Đón Mẹ Maria về nhà là trung thành với lời cam kết, là vui lòng làm theo thánh ý Chúa, là lãnh nhận, nuôi dưỡng và bảo vệ Chúa Giê-su. Việc đó đòi hỏi thánh Giu-se triệt tiêu những sở thích cá nhân để chỉ tùng phục ý Thiên Chúa. Sự trung thành đó là điều làm cho thánh cả Giu-se thực sự là cao cả. Vì thế, Ngài trở nên gương mẫu cho mọi tín hữu.


Mời Bạn: "Lìa bỏ" Đức Ma-ri-a cách kín đáo để trung thành với lời cam kết của một con người; "lìa bỏ" ý riêng của mình để trung thành với cam kết với chính Thiên Chúa.
Chia sẻ: Những dịp kỷ niệm (hôn phối hay chịu chức, khấn dòng...) là những dịp để thụ nhân quyết tâm mạnh mẽ hơn sống lời đã cam kết. Bạn có cảm nghiệm gì về điều này? Mời bạn chia sẻ.


Sống Lời Chúa: Nhớ lại lời cam kết và có một quyết tâm theo thánh ý Chúa.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ ƠN CHÚA, con QUYẾT TÂM trung thành sống lời con đã cam kết.

---------------------------

 
BANH SU SONG -THU HAI -CN5MC -B - THANH GIUSE PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT V MÙA CHAY B

LỄ THÁNH GIUSE BẠN TRĂM NĂM ĐỨC MARIA - NGÀY 19 - 03 - 2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 2: 41-51)

41 Hằng năm, cha mẹ Đức Giê-su trẩy hội đền Giê-ru-sa-lem mừng lễ Vượt Qua.42 Khi Người được mười hai tuổi, cả gia đình cùng lên đền, như người ta thường làm trong ngày lễ.43 Xong kỳ lễ, hai ông bà trở về, còn cậu bé Giê-su thì ở lại Giê-ru-sa-lem, mà cha mẹ chẳng hay biết.44 Ông bà cứ tưởng là cậu về chung với đoàn lữ hành, nên sau một ngày đường, mới đi tìm kiếm giữa đám bà con và người quen thuộc.45 Không thấy con đâu, hai ông bà trở lại Giê-ru-sa-lem mà tìm.46 Sau ba ngày, hai ông bà mới tìm thấy con trong Đền Thờ, đang ngồi giữa các thầy dạy, vừa nghe họ, vừa đặt câu hỏi.47 Ai nghe cậu nói cũng ngạc nhiên về trí thông minh và những lời đối đáp của cậu.48 Khi thấy con, hai ông bà sửng sốt, và mẹ Người nói với Người: "Con ơi, sao con lại xử với cha mẹ như vậy? Con thấy không, cha con và mẹ đây đã phải cực lòng tìm con! "49 Người đáp: "Sao cha mẹ lại tìm con? Cha mẹ không biết là con có bổn phận ở nhà của Cha con sao? "50 Nhưng ông bà không hiểu lời Người vừa nói.51 Sau đó, Người đi xuống cùng với cha mẹ, trở về Na-da-rét và hằng vâng phục các ngài. Riêng mẹ Người thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng.52 Còn Đức Giê-su ngày càng thêm khôn ngoan, thêm cao lớn và thêm ân nghĩa đối với Thiên Chúa và người ta.

Suy niệm / GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO. (Gr 15, 16)

Thánh Giuse thuộc dòng tộc Đa Vít. Truyền thống Hội Thánh vẫn tin rằng, thánh Giuse được Chúa thánh hóa trước khi sinh ra, vì Chúa đã chọn thánh nhân làm cha nuôi của Con Chúa. Bởi: "Khi Thiên Chúa muốn tuyển chọn ai, để nhận lãnh một ơn gọi đặc biệt, hoặc một chức phận cao sang, Chúa luôn ban những ân sủng cần thiết cho người được tuyển chọn để thi hành ơn gọi hay sống chức vụ của mình. Ân sủng của Chúa sẽ tô điểm rất đầy đủ cho người được tuyển chọn ấy".

Hội Thánh tin như thế, vì điều đó không đi ngược với những gì Thánh Kinh đã cho biết về thánh Giuse. Bởi địa vị của thánh Giuse quá cao trọng: Ngài được coi là cha của Chúa Giêsu - Ngôi Hai Thiên Chúa làm người. Ngài là bạn của Đức Maria - Mẹ của Chúa Giêsu. Từ đời đời, Thiên Chúa đã tuyển chọn thánh Giuse làm dưỡng phụ của Chúa Giêsu. Người là Đấng gìn giữ Con Thiên Chúa và gìn giữ gia đình thánh tại Nagiareth. Chúa Giêsu là cả kho tàng ơn cứu độ loài người, vì thế, cách nào gìn giữ Chúa Giêsu, thánh Giuse cũng là Đấng bảo hộ kho tàng ơn cứu rỗi của chúng ta.

Dù quyền cao chức trọng là thế, nhưng thánh Giuse lại sống rất âm thầm, rất giản dị, không khoe khoang, nhưng khiêm nhường rất mực. Đặc biệt, thánh nhân đề cao đức vâng lời trong suốt đời mình. Một mực vâng theo thánh ý Chúa đến cùng. Thánh Kinh cho thấy đức vâng lời của thánh Giuse là một nhân đức tuyệt hảo, đáng là chuẩn mực cho sự vâng lời của chúng ta.

Chúng ta không thể biết ngày qua đời của thánh Giuse. Có lẽ thánh nhân đã qua đời trước cuộc thương khó của Chúa Giêsu, vì nếu không như thế, thì chắc thánh Giuse đã có mặt, hoặc được Thánh Kinh nhắc đến trong biến cố đau thương này. Và nếu có thánh Giuse bên cạnh, chắc Chúa Giêsu cũng đã không trối Đức Maria cho thánh Gioan.

Chiêm ngắm cuộc đời và gương sống của thánh Giuse, chúng ta rút ra nhiều bài học quý giá. Thánh Giuse dạy ta sống trọn niềm tin tưởng và phó thác cho Chúa bằng một tình yêu toàn vẹn, không hề gợn chút nghi nan nào. Thánh Giuse dạy chúng ta biết khiêm nhường, biết yêu đời sống thanh vắng để tìm khám phá thánh ý Chúa.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Thánh Giuse dạy ta tìm sống thinh lặng, sống ẩn mình, sống thanh bần trong niềm bình an nhằm đón nhận tất cả mọi biến cố, mọi cảnh huống rơi vào giữa đời mình, gia đình mình. Thánh Giuse còn dạy ta yêu mến Chúa bằng hiến dâng trái tim yêu mến Chúa từng phút giây, trọn cuộc đời của mình... Thánh Giuse còn dạy ta rất nhiều bài học. Mỗi một người, khi chân thành chiêm ngắm thánh Giuse, đều có thể rút ra cho mình một bài học kinh nghiệm sống với Chúa và với con người.

TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Lạy Chúa Giêsu, Chúa không ngần ngại gọi thánh Giuse là cha, và hết lòng tuân phục người cha trần thế của mình. NHỜ LỜI CHÚA DẨN DẮT chúng con khẩn nài, nhờ sự bàu cử của thánh Giuse, cho chúng con suốt đời trung thành yêu mến và vâng phục thánh ý Chúa trên từng ngày sống của mỗi chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

------------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- THU HAI-CN5MC-B PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Mar 19 at 4:28 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 19 tháng 3, 2018, Thứ Hai – THÁNH GIUSE, BẠN TRĂM NĂM ĐỨC MARIA. Lễ trọng.

Ơn xin: Lạy Chúa, xin ban cho con có một lương tâm ngay thật và hiền hâu như của Thánh Giuse.

Tách café tiếng Anh suy niệm bài Phúc Âm theo thánh Luca LUKE 2:41-51

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mát-Thêu Mt 1,16.18-21.24. Ông Giu-se làm như sứ thần Chúa dạy " Ông Giu-se, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo... Khi tỉnh giấc, ông Giu-se làm như sứ thần Chúa dạy."

*** Hôm nay lễ Thánh Giuse, xin phục vụ thêm bài về Thánh Giuse ***

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, Thánh Giuse cha nuôi của Ngài đã cho con một gương mẫu về lòng nhân hậu đối với những người xung quanh và lòng tin tưởng mãnh liệt vào Thiên Chúa. Vâng, Chúa ơi đúng như lời suy niệm trong tách café hôm nay "Tin còn là từ bỏ những toan tính và định tâm của mình (cc.19-20) để vâng phục ý định bất ngờ và khó hiểu của Thiên Chúa." Xin ban ơn để con luôn biết noi gương Thánh Giuse trong đời sống Đạo và đời.

Quyết Tâm: Trong ngày hôm nay, tôi sẽ trò chuyện cầu nguyện với Thánh Giuse trong giờ kinh nguyện và xin Thánh Giuse giúp tôi có đức Tin mạnh mẽ và một tâm lòng hiền từ và nhân hậu như ngài.

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.
--------------------------------

*LY CAFE NÓNG HÔM NAY: Mỗi ngày tôi cần tỉnh thức làm như Lời Chúa dạy.

-------------------------

 
HOC HOI DE SONG DAO - HUAN TU DTC -CN5MC-B PDF Print E-mail

HUẤN TỪ TRUYỀN TIN CHÚA NHẬT V MÙA CHAY 18/3/2018

"Bài Phúc Âm hôm nay mời gọi chúng ta hãy hướng ánh mắt của chúng ta về tượng chuộc tội, một bức tượng không phải là một thứ đồ vật trang hoàng hay là một thứ điểm trang cho y phục - đôi khi bị lạm dụng! - nhưng là một dấu hiệu đạo giáo để chiếm ngắm và ý thức".

Bài Phúc Âm hôm nay (Gioan 12:20-33) thuật lại môt tình tiết đã xẩy ra vào những ngày cuối cùng của đời sống Chúa Giêsu. Màn cảnh này xẩy ra ở Giêrusalem, nơi Người đến để dự lễ Vượt Qua của người Do Thái.

Một số người Hy Lạp cũng tới cử hành lệ nghi này. Họ là những con người được tác động bởi những cảm thức đạo giáo, được thu hút bởi đức tin của dân Do Thái, và vì nghe nói đến vị đại tiên tri này thì đã đến cùng Philiphê, một trong 12 tông đồ mà nói cùng ngài rằng: "Chúng tôi muốn xin gặp Chúa Giêsu" (câu 21). Thánh Gioan nhấn mạnh đến câu này, chú ý tới động từ gặp, một động từ mà theo ngữ vựng của vị thánh ký này có nghĩa là muốn vượt ra ngoài những gì là hình dáng để nắm bắt được mầu nhiệm về một con người. Động từ "gặp" được thánh ký Gioan sử dụng là để tiến vào sâu cõi lòng, tiến vào sâu con người, ở bên trong con người, bằng chiêm nghiệm và bằng hiểu biết.

Thái độ đáp ứng của Chúa Giêsu có vẻ khác lạ. Người không trả lời là "được" hay "không được" mà lại nói: "Đã đến giờ Con Người được vinh hiển" (câu 23). Những lời này, thoạt tiên như thể Người không chú ý gì tới câu hỏi xin của những người Hy Lạp ấy, thực ra lại đang cống hiến câu trả lời chân thực, vìai muốn biết Chúa Giêsu thì cần phải nhìn vào cái nội tại của thập tự giá, nơi tỏ hiện vinh quang của Người. Nhìn vào nội tại của thập tự giá. Bài Phúc Âm hôm nay mời gọi chúng ta hãy hướng ánh mắt của chúng ta về tượng chuộc tội, một bức tượng không phải là một thứ đồ vật trang hoàng hay là một thứ điểm trang cho y phục - đôi khi bị lạm dụng! - nhưng là một dấu hiệu đạo giáo để chiếm ngắm và ý thức. Nơi hình ảnh Chúa Giêsu tử giá tỏ hiện mầu nhiệm Tử Nạn của Con Thiên Chúa như là một tác động tột đỉnh yêu thương, nguồn mạch sự sống và ơn cứu độ cho nhân loại thuộc mọi thời đại. Chúng ta được các thương tích của Người chữa lành.

Tôi có thể tự hỏi: "Tôi nhìn vào tượng chuộc tội như thế nào? Như là một thứ nghệ thuật xem nó đẹp hay chăng? Hay tôi nhìn vào nội tại của tượng chuộc tội để tiến vào cõi lòng của Người ở nơi những thương tích của Người? Tôi có nhìn vào mầu nhiệm của Vị Thiên Chúa đã hư không hóa bản thân mình nơi cái chết như là một tên nô lệ, như là một tên tử tội hay chăng?" Đừng quên điều này, đó là hãy nhìn vào tượng chuộc tội, nhưng là nhìn vào nội tại của tượng này. Có một việc sùng kính tốt đẹp là đọc một Kinh Lạy Cha cho mỗi một thương tích trong năm dấu thánh: khi chúng ta đọc Kinh Lạy Cha là chúng ta tìm cách tiến vào bên trong của các dấu thánh Chúa Giêsu, bên trong, ngay cõi lòng của Người. Ở đó chúng ta sẽ học được sự khôn ngoan cả thể của mầu nhiệm Chúa Kitô, sự khôn ngoan cả thể về thập tự giá.

Để diễn giải ý nghĩa về Cuộc Tử Nạn và Phục Sinh của mình, Chúa Giêsu đã sử dụng đến một hình ảnh mà rằng: "trừ phi hạt lúa miến rơi xuống đất mục nát đi thì nó vẫn cứ còn nguyên như thế; nhưng nếu nó chết đi thì mới sinh nhiều hoa trái" (câu 24). Người muốn làm sáng tỏ là biến cố tối hậu này của Người - tức là khổ giá, Tử Nạn và Phục Sinh - là một tác động sinh sôi nẩy nở - các thương tích của Người đã chữa lành chúng ta - một thứ sinh sôi nẩy nở muôn vàn hoa trái cho nhiều người. Vậy Người sánh mình với hạt lúa miến, nhờ mục nát đi trong lòng đất, tái sinh sự sống mới. Bằng việc Nhập Thể, Chúa Giêsu đã xuống thế gian, nhưng vẫn chưa đủ. Người cũng cần phải chết để làm giá cứu chuộc con người khỏi cảnh làm nô lệ cho tội lỗi và cống hiến cho họ một sự sống mới được hòa giải trong yêu thương. Tôi nói rằng "để làm giá chuộc con người", thế nhưng Người đã phải trả giá này để cứu chuộc tôi, cứu chuộc anh chị em, cứu chuộc tất cả chúng ta, từng người chúng ta. Đó là mầu nhiệm Chúa Kitô. Nó tiến đến các thương tích của Người, tiến vào, chiêm ngắm, nhìn thấy Chúa Giêsu nhưng từ nội tại.

Cái động chuyển của hạt lúa miến này, được nên trọn nơi Chúa Giêsu, cũng cần phải được thể hiện nơi chúng ta là thành phần môn đệ Người nữa: chúng ta được kêu gọi để chấp nhận thứ luật vượt qua - paschal law trong việc mất sự sống của chúng ta để nhận lại nó một cách mới mẻ và vĩnh viễn. Đâu là ý nghĩa của việc mất sự sống mình? Tức ý nghĩa của hạt lúa miến là gì? Nghĩa là nghĩ ít về chúng ta, về những lợi lộc riêng tư của chúng ta, để nhờ đó có thể "nhìn" và đáp ứng các nhu cầu của tha nhân chúng ta, nhất là thành phần hèn mọn nhất.

Việc hân hoan thực hiện các việc bác ái đối với tất cả những ai đang chịu đau khổ về phần xác và tâm trí là đường lối chân thực nhất để sống Phúc Âm, nó là nền tảng thiết yếu cho các cộng đồng của chúng ta trong việc gia tăng tình huynh đệ và lòng hiếu khách đối với nhau. Tôi muốn thấy Chúa Giêsu, thế nhưng thấy Người tự bên trong. Hãy tiến vào các thương tích của Người mà chiêm ngắm thấy tình yêu thương của trái tim Người đối với anh chị em, cho anh chị em, cho anh chị em, cho tôi, cho tất cả mọi người.

Xin Trinh Nữ Maria, Đấng luôn chiêm ngắm Con của mình, từ máng cỏ Bêlem đến thập giá trên Canvê, giúp chúng ta gặp gỡ và nhận biết Người như Người mong muốn, nhờ đó chúng ta có thể sống rạng ngời bởi Người, và mang lại cho thế gian các hoa trái của công lý và hòa bình.

https://zenit.org/articles/ angelus-address-on-the-need- to-gaze-at-the-crucifix/

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch kèm theo nhan đề .

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 1411