mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3978
mod_vvisit_counterHôm Qua6095
mod_vvisit_counterTuần Này33692
mod_vvisit_counterTuần Trước42721
mod_vvisit_counterTháng Này124505
mod_vvisit_counterTháng Trước198908
mod_vvisit_counterTất cả8823690

We have: 129 guests online
Your IP: 23.20.218.77
 , 
Today: Jul 21, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG - THU NAM-TUAN15TN-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XV THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 20/07/2017

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 11: 28-30)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng".

SUY NIỆM

"Tất cả những ai đang vất vả mang ghánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng".

Thường khi gặp gian nan thử thách buồn phiền, con người hay tìm giải sầu cách tự nhiên trong men rượu, cà phê, thuốc lá, hay tệ hơn nữa trong xì ke ma túy. Có cách thanh tao hơn để con người giải sầu là tìm đến bạn hữu chân tình để tâm sự cho vơi đi những nỗi buồn phiền!

Tin Mừng hôm nay giới thiệu cho mọi người Kitô hữu một phương thế siêu nhiên để vượt qua những thử thách, buồn phiền, để được an bình tươi vui trong tâm hồn, đó là đến với Chúa: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng".

Đến với Chúa để học cách sống của Chúa, để sống như Chúa dạy, và để đón nhận tình thương của Chúa, vì Chúa là nguồn an ủi.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Và qua Tin Mừng hôm nay đã gợi ra cho chúng ta những câu hỏi để soi sáng kinh nghiệm đức tin của mình: Trong cuộc sống, tôi có luôn chạy đến với Chúa Giêsu không? Đâu là mệt nhọc, gánh nặng của tôi trong ngày sống? Việc tôi gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu có làm cho những cực nhọc của tôi mang ý nghĩa tích cực không? Những cực nhọc mà tôi đối mặt có làm cho tôi sinh ra ác độc, khó chịu không? Chúa Kitô trong tôi, có khiến cho tôi đủ nghị lực trở nên dịu hiền, nhân lành, khiêm nhường dầu gặp bất cứ hoàn cảnh nào không?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : NHỚ THÁNH LINH DẪN DẮT chúng con biết tìm đến với Chúa mỗi ngày để được Chúa cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: HỒNG

------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI -SONG KINH HOA BINH PDF Print E-mail

ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - SỐNG KINH HÒA BÌNH

   *THÁNH LỄ NGOÀI ĐỜI SỐNG THEO KINH HÒA BÌNH *

1/ Sau khi bước ra khỏi nhà thờ tôi cần: "Xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người". Đây là Thánh Lễ thứ nhất trong đời sống của tôi theo như Đức Ki-tô đã làm trong bữa tiệc ly, để tôi sống Kinh Hòa Bình. Vì tha nhân là hình ảnh Chúa sống động mà tôi cần thăm hỏi và phục vụ hàng ngày.

2/ Sau khi bước ra khỏi nhà thà thờ, bạn cần: "Xin dùng con như khí cụ bình an của Chúa, để con đem yêu thương vào nơi oán thù...". Đây là Thánh Lễ thứ hai của bạn để sống Kinh Hòa Bình trong Gia đình, Giáo xứ và Xã hội mà bạn dang sống. Vì Chúa đòi hỏi bạn đem chân lý, hòa giải và tha thứ lỗi lầm.

3/ Sau khi bước ra khỏi nhà thờ, tôi cần: "Đem tin kính vào nơi nghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng, để con dọi ánh sáng vào nơi tối tăm...". Đây là Thánh Lễ thứ ba của tôi để sống Kinh Hòa Bình với tha nhân trong thế giới tối tăm này. Vì họ chỉ bon chen, bè phái trong tiền tài, vật chất mà quên Chúa.

4/ Sau khi bước ra khỏi nhà thờ, bạn cần: "Tìm an ủi người hơn được người ủi an, tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết...". Đây là Thánh Lễ thứ bốn của bạn để sống Kinh Hòa Bình với anh em đang đau khổ, nghèo nàn, mất hy vọng...rất cần tôi dành thì giờ tới thăm viếng, hỏi thăm, chia sẻ và ủi an.  

5/ Sau khi bước ra khỏi nhà thờ, tôi cần: "Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh, chính lúc quân mình là lúc gặp lại bản thân." Đây là Thánh Lễ thứ năm của tôi trong đời sống để thực hành Kinh Hòa Bình là phục vụ người đau khổ, vì chiến tranh, thiên tai, kẻ bệnh tật, người không nhà một cách vô vị lợi.

6/ Sau khi bước ra khỏi nhà thờ, bạn cần: "Vì chính khi thứ tha là khi dược tha thứ, chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời". Đây là Thánh Lễ thứ sáu tôi đề sống Kinh Hòa Bình là bắt chước Chúa chịu chết trên thập giá, để chuộc tội cho tôi. Vì thế người tín hữu phải chết đi hàng ngày cho anh em mình.

7/ Sau khi bước ra khỏi nhà thờ, tôi cần: "Ôi Thần Linh thánh ái xin mở rộng lòng con, xin thương ban xuống những ai đầy lòng thiện chí..." Đây là Thánh Lễ thứ bẩy trong đời bạn. Nhờ Thánh Linh mở lòng cho bạn một tý, để Ngài đổ tràn sức sống trên bạn, rồi đem đến cho mọi người mình gặp gỡ được bình an.

  * Người CGVN hát Kinh Hòa Bình nhiều nhất; nhưng sống lời hát của Kinh Hòa bình được bao nhiêu ?!!  (Vô Danh)

Hướng Dương

-----------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 244 = WHEN WE PRAY PDF Print E-mail

> WHAT HAPPENS IN HEAVEN WHEN WE PRAY?

Sr. Ca Đỗ chuyển
>
> One of the nicest e-mails ever:
>
> I dreamed that I went to Heaven and an angel was showing me around. We walked side-by-side inside a large workroom filled with angels. My angel guide stopped in front of the first section and said, "This is the Receiving Section. Here, all petitions to God said in prayer are received."
>
> I looked around in this area, and it was terribly busy with so many angels sorting out petitions written on voluminous paper sheets and scraps from people all over the world.
>
> Then we moved on down a long corridor until we reached the second section.
>
> The angel then said to me, "This is the Packaging and Delivery Section. Here, the graces and blessings the people asked for are processed and delivered to the living persons who asked for them." I noticed again how busy it was there. There were many angels working hard at that station, since so many blessings had been requested and were being packaged for delivery to Earth.
>
> Finally, at the farthest end of the long corridor we stopped at the door of a very small station. To my great surprise, only one angel was seated there, idly doing nothing. "This is the Acknowledgment Section," my angel friend quietly admitted to me. He seemed embarrassed.
>
> "How is it that there is no work going on here?" I asked.
>
> "So sad," the angel sighed. "After people receive the blessings that they asked for, very few send back acknowledgments."
>
> "How does one acknowledge God's blessings? "I asked.
>
> "Simple," the angel answered. Just say, "Thank you, Lord."
>
> "What blessings should they acknowledge?" I asked.
>
> "If you have food in the refrigerator, clothes on your back, a roof overhead and a place to sleep, you are richer than 75% of this world. If you have money in the bank, in your wallet, and spare change in a dish, you are among the top 8% of the world's wealthy, and if you get this on your own computer, you are part of the 1% in the world who has that opportunity."
>
> "If you woke up this morning with more health than illness.. You are more blessed than the many who will not even survive this day."
>
> "If you have never experienced the fear in battle, the loneliness of imprisonment, the agony of torture, or the pangs of starvation... You are ahead of 700 million people in the world."
>
> "If you can attend a church without the fear of harassment, arrest, torture or death you are envied by, and more blessed than, three billion people in the world."
>
> "If you can hold your head up and smile, you are not the norm, you're unique to all those in doubt and despair......."
>
> "Ok," I said. "What now? How can I start?"
>
> The Angel said, "If you can read this message, you just received a double blessing in that someone was thinking of you as very special and you are more blessed than over two billion people in the world who cannot read at all."
>
> Have a good day, count your blessings, and if you care to, pass this along to remind everyone else how blessed we all are..........
>---------------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH - CHUAN BI CHO GIOI TRE PDF Print E-mail

Chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục bàn về giới trẻ
Giáo hội muốn chắc chắn quan điểm của giới trẻ được nêu lên trước và trong Thượng Hội đồng Giám mục năm 2018

July 19, 2017 - Tin từ Bangladesh

Ủy ban đặc trách giới trẻ của Hội đồng Giám mục Công giáo Bangladesh tổ chức chương trình trù bị và định hướng dành cho thừa tác viên và điều phối viên giới trẻ đến từ 8 giáo phận trên cả nước chuẩn bị tham dự Thượng Hội đồng Giám mục bàn về Giới trẻ năm 2018 tại Vatican.

Chương trình dài một ngày tại trung tâm hội đồng giám mục ở Dhaka hôm 14-7 tập trung trao đổi thông tin, quan điểm và chương trình hành động chuẩn bị cho Thượng Hội đồng, theo ban tổ chức.

"Vatican đã cung cấp cho chúng tôi một số hướng dẫn và bảng câu hỏi về đức tin, ơn gọi và công tác mục vụ vốn là những vấn đề chính sẽ được thảo luận trong Thượng Hội đồng sắp tới, vì thế chúng tôi mời gọi tất cả các thừa tác viên và điều phối viên giới trẻ cấp giáo phận chia sẻ thông tin và đề ra phương hướng hành động tiếp theo", thầy Uzzal Placid Pereira thuộc dòng Thánh Giá, thư ký ủy ban, phát biểu với ucanews.com.

Mỗi giáo phận sẽ tổ chức hội thảo và hội nghị chuyên đề để đánh giá cuộc sống và những thách thức giới trẻ đối mặt hiện nay, lấy dữ liệu cần thiết và nộp báo cáo cho ủy ban, thầy Pereira cho biết.

"Chúng tôi tổ chức các chương trình dành cho người trẻ ở cấp giáo xứ, giáo phận và quốc gia, vì người trẻ là ưu tiên hàng đầu của Giáo hội. Chúng tôi hy vọng Thượng Hội đồng lần này sẽ ảnh hưởng lớn đến người trẻ vì họ sẽ nhận thức rõ hơn Giáo hội quan tâm đến họ nhiều như thế nào".

"Chúng tôi rất mong các đại diện giới trẻ sẽ đi cùng đức giám mục sang tham dự Thượng Hội đồng có cơ hội chia sẻ quan điểm của họ".

UCAN VN

-------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU - TUAN15TN-A PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XV THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 19/07/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 11: 25-27)

Khi ấy, Chúa Giêsu thưa rằng: "Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy. Mọi sự đã được Cha Ta trao phó cho Ta. Và không ai biết Con trừ ra Cha. Và cũng không ai biết Cha trừ ra Con, và kẻ Con muốn mạc khải cho".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

"Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã dấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn". (c. 25)

Qua bài Tin Mừng này, chúng ta thấy những kẻ tự cao tự đại, tự cho mình là khôn ngoan thông thái, đã bị Chúa than trách; trái lại, những kẻ bé mọn khiêm nhường lại được Chúa ban phúc lành.

Những kẻ khôn ngoan là những người tự cho mình biết rồi, nên không chịu khó và khiêm nhường tìm hiểu nữa; cũng là những kẻ tự thỏa mãn một số vốn liếng kiến thức, mà không cần học hỏi thêm nữa; và cũng là những kẻ chủ quan, tự cho mình là đúng là đủ không còn biết nhận ra cái hay, cái tốt của người khác nữa. Những kẻ khôn ngoan kiểu này thường cố chấp và chai lỳ trong sự tự mãn, nên khó nhận Chúa và giáo huấn của Chúa.

Chúng ta cũng có những khôn ngoan theo kiểu này khi chỉ thích nói, thích dạy, thích giảng cho người khác mà không thích đón nhận, học hỏi về Chúa và các chân lý của Chúa. Những thái độ lười suy niệm và cầu nguyện, hoặc những thái độ không thao thức tìm cách thánh hóa bản thân, nâng cao tinh thần, và học hỏi về Chúa, tất cả là những dấu chỉ của kẻ khôn ngoan không chân thành!

Còn những kẻ bé mọn luôn ở tư thế lệ thuộc vào cha mẹ, vào người lớn, đó là hình ảnh của những người biết lệ thuộc vào Chúa, cần đến Chúa, nên chăm lo những việc đạo đức cách nhiệt tình sốt sắng.

*SUY TƯ VÀ THỰC HÀNH : Cần đến Chúa, nên dễ dàng vâng lời và thực thi ý Chúa trong mọi sự; tin tưởng và phó thác vào Chúa; luôn lo lắng sống đẹp lòng Chúa và tim đủ cách mà làm vinh danh Chúa.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN NHĂC NHỞ, chúng con biết tìm ra ý Chúa trong mỗi biến cố may mắn hay rủi ro, mỗi sự việc thành công hay thất bại để chúng con biết tìm ý Chúa mà sống cho phù hợp. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 1153