mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3475
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này33554
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này181685
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11146278

We have: 133 guests online
Your IP: 54.81.197.24
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHAI SE LOI CHUA - THU BA - CN9TN-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Jun 4 at 9:29 PM

05.06.18

THỨ BA TUẦN 9 TN
Thánh Bô-ni-phát, giám mục, tử đạo
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mc 12,13-17
       *TRẢ LẠI CÔNG BẰNG CHO CHÚA*

Đức Giê-su bảo họ: "Của Xê-da, trả về Xê-da; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa."(Mc 12,17)


Suy niệm/ CHIA SẺ: Là công dân một nước, người tín hữu phải chu toàn nghĩa vụ của người công dân; còn nghĩa vụ đối với Thiên Chúa thuộc bình diện khác và có tính tuyệt đối. Lập trường của Chúa Giê-su thật rõ ràng và dứt khoát: của Xê-da, trả về Xê-da; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa. Ngài yêu mến quê hương, nhưng Ngài không hề kêu gọi nổi dậy chống lại Phi-la-tô, Hê-rô-đê, hay Xê-da.

Vì: "Nước Ngài không thuộc về thế gian này" (Ga 18,36). Tuy nhiên, Ngài đòi hỏi- và có quyền đòi hỏi như thế, vì Ngài là Con Thiên Chúa, là Thiên Chúa- phải trả lại sự công bằng cho Thiên Chúa, là "Vua muôn vua, Chúa các chúa". Ngài phải được tôn thờ, tôn trọng và suy phục như Ngài là, như là Thiên Chúa, chủ tể muôn loài muôn vật.


Mời Bạn: Thế giới và con người hôm nay đang ngày càng "cướp ngôi, cướp quyền và cướp công" của Thiên Chúa. Họ làm như vậy để "xóa tên" Ngài và tôn vinh chính họ "lên ngôi" – là Thượng Đế cho riêng mình. "Cướp ngôi" khi chúng ta tự phong mình là Ông Chủ của tất cả, khi "hạ bệ" Thiên Chúa và thần thánh khỏi mọi bàn thờ. "Cướp quyền" khi chúng ta tự cho mình hủy diệt sự sống, như phá thai, nạo thai..., nhân danh một thứ tự do vô luân, vô đạo. "Cướp công" khi chúng ta tự mãn: "bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người, sỏi đá cũng thành cơm". Không! ngàn lần không! Không có Chúa, ta chẳng làm được gì!


Sống Lời Chúa: Từ nay, đọc kinh TIN KÍNH sốt sắng VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI ĐỌC hơn.


Cầu nguyện: Lạy Chúa! NHỜ ƠN CHÚA CON QUYẾT TÂM KHÔNG mải mê việc đời, LỢI LỘC, ĐỊA VỊ mà quên mất Chúa;

----------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- NGÀY 05-6-2018 PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý,Dh_mass
Jun 5 at 4:29 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 5 tháng 6, 2018, Thứ Ba- Tuần 9 mùa thường niên

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN con biết nhận ra những gì thật sự thuộc về Xê-da và thuộc về Thiên Chúa, và quan trọng hơn nữa là dám trả chúng về cho chủ của nó.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mác-cô - Mc 12, 13-17
của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa. """Hình và danh hiệu này là của ai đây ?" Họ đáp : "Của Xê-da." Đức Giê-su bảo họ : "Của Xê-da, trả về Xê-da ; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa." Và họ hết sức ngạc nhiên về Người."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

Đối thoại với Chúa: Chúa Giêsu ơi, xin giúp con nhận ra được rằng Ngài cho con hoàn toàn tự do để chọn lựa cho những quyết định trong đời sống, ngõ hầu những quyết định này sẽ mang con đến gần Chúa, gần anh chị em hay chúng sẽ mang con xa cách mọi người. Xin ban ơn sáng suốt cho con Chúa nhé.

Quyết Tâm THỰC HÀNH: Tâm tình sống ngày hôm nay của tôi sẽ là lời cầu nguyện VÀ SỐNG của Thánh I-nhã

Lạy Chúa,

CHUÁ giúp nhận lấy trọn cả tự do, trí nhớ, trí hiểu,

và trọn cả ý muốn của con,

cùng hết thảy những gì con có,

và những gì thuộc về con.

Mọi sự ấy, Chúa đã ban cho con,

lạy Chúa, nay con xin dâng lại cho Chúa.

Tất cả là của Chúa,

Chúa sử dụng hoàn toàn theo ý Chúa.

Với ơn Chúa cho con lòng mến Chúa và ân sủng.
Được như thế, con hoàn toàn mãn nguyện. Amen.

(Kinh dâng hiến của thánh I-Nhã)

Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU HAI 04-6-2018 PDF Print E-mail

Phúc Âm Theo Thánh Mác-cô (12: 1-12)

Anh Chị Em yêu quí,

Những người làm thuê trong câu chuyện ngụ ngôn phạm tội chống lại hai điều răn: "Chớ trộm cắp và chớ giết người" Họ là những tên cướp muốn chiếm đoạt tài sản của người chủ. Chúa Giê-su phán: "Kẻ trộm chỉ đến để ăn trộm, giết hại và phá huỷ. Phần tôi, tôi đến để cho chiên được sống và sống dồi dào."(Ga. 10, 10)

Họ học hỏi và giảng dạy pháp luật nhưng họ không tuân thủ luật pháp. Chúa Giê-su phán cùng đám đông và cùng các môn đệ rằng: "Các kinh sư và các người Pha-ri-sêu ngồi trên toà ông Mô-sê mà giảng dạy. Vậy, tất cả những gì họ nói, anh em hãy làm, hãy giữ, còn những việc họ làm, thì đừng có làm theo, vì họ nói mà không làm. Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta, nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào."(Mt. 23, 2-4)

Tại sao những người lãnh đạo đó chối bỏ Thiên Chúa? Họ yêu thích quyền lực, danh vọng, và của cải thế gian. Thánh Gio-an nói, "Anh em đừng yêu thế gian và những gì ở trong thế gian. Kẻ nào yêu thế gian thì nơi kẻ ấy không có lòng mến Chúa Cha."(1 Ga. 2, 15)

Ngày nay, nhiều người đang bán lương tâm của họ cho quỉ Satan là cha của kẻ gian dối và là kẻ giết người. Họ yêu thế gian và theo Sa-tan. Ma quỷ nói với Chúa Giê-su: "Tôi sẽ cho ông tất cả những thứ đó, nếu ông sấp mình bái lạy tôi."(Mt. 4, 9)

Nếu tôi muốn theo Chúa, tôi phải xua đuổi ma quỷ giống như những gì Chúa Giê-su đã phán với chúng: "Xa-tan kia, xéo đi! Vì đã có lời chép rằng: Ngươi phải bái lạy Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi, và phải thờ phượng một mình Người mà thôi."(Mt. 4, 10)

Hãy nhớ lại những gì Chúa Giê-su nói với mỗi con người: "Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình? Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình?"(Mt. 16, 26)

Chúng ta hãy cầu nguyện với Chúa để chúng con sa chước cám dỗ mà trở thành tên đầy tớ bất trung với Chúa và xin Ngài giải cứu chúng ta khỏi mọi sự dữ và kẻ ác (Mt. 6, 13). A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--
Gospel Mk 12:1-12
The tenants in the parable committed sins against the two commandments: "You shall not steal and you shall not kill" They were the robbers who wanted to possess the landlord's properties. Jesus said, "A thief comes only to steal and slaughter and destroy; I came so that they might have life and have it more abundantly."(Jn. 10, 10)

They studied and taught the laws but they did not observe the laws. Jesus said, "Then Jesus spoke to the crowds and to his disciples, saying, "The scribes and the Pharisees have taken their seat on the chair of Moses. Therefore, do and observe all things whatsoever they tell you, but do not follow their example. For they preach but they do not practice. They tie up heavy burdens* [hard to carry] and lay them on people's shoulders, but they will not lift a finger to move them."(Mt. 23, 1-4)

Why did those leaders turn away from their God? They loved power, fame, and earthly treasures. St. John said, "Do not love the world or the things of the world. If anyone loves the world, the love of the Father is not in him."(1 Jn. 2, 15)

Today, many people are selling their consciousness to Satan who is the father of the liars and murderers. They love the world and follow Satan. The devil said to Jesus, "All these I shall give to you if you will prostrate yourself and worship me."(Mt. 4, 9)

If I want to follow God, I have to tell the devil like what Jesus spoke to them, ""Get away, Satan! It is written: 'The Lord, your God, shall you worship and him alone shall you serve.'"(Mt. 4, 10)

Remeber what Jesus said to each soul, "What profit would there be for one to gain the whole world and forfeit his life? Or what can one give in exchange for his life?"(Mt. 16, 26)

Let's pray to God not to lead us into the temptation to be an unfaithful servant and to deliver us from the evil one (Mt. 6, 13). A-men!

Peace of Christ!

Dominic Quang

2018-06-04 12:47 GMT-07:00 qua1955 :

 
MOI NGAY MOT CAU KT- DAILY BIBLE VERSE 04-5-18 PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Monday, June 04, 2018
Know your God. Know His promises.

"Beloved: may grace and peace be yours in abundance through knowledge of God and of Jesus our Lord." (2 Peter 1: 2).

When you invest about 10 minutes a day in knowing God through the Scriptures, what do you get for your effort?
You get grace and peace. You experience the unmerited favor of God touching every area of your life: Your family, health, finances, job and relationships.
But how about peace? Peace is the Shalom of God. You experience pervasive peace in your body, mind and soul.

"His divine power has bestowed on us everything that makes for life and devotion, through the knowledge of him who called us by his own glory and power." (2 Peter 1: 3).

Those who know their God shall stand up and be recognized. (Cf Daniel 11: 32).

Jesus Christ is the Faithful Witness that God is faithful to His promises. (Revelation 1: 5). Think about it: God was faithful to you yesterday. Has He not been faithful to you so far today? If God gives you tomorrow, He will not fail you.

Know your God. Know His promises. "Amen, I say to you: Whatever you ask for in prayer, believe you will receive it, and it will be yours, says the Lord." (Mark 11: 23, 24)

SeekFirstcommunity.com

------------------------------------

 
BANH SU SONG -ONE BREAD, ONE BODY-THU HAI- CN9TN-B PDF Print E-mail

One Bread, One Body

2 Peter 1:2-7
View Readings Psalm 91:1-2, 14-16 Mark 12:1-12
Similar Reflections

FREE TO FLEE

"You who have fled a world corrupted by lust might become sharers of the divine nature." —2 Peter 1:4

When we give our lives to Jesus, we flee a world corrupted by lust — lust of the flesh, lust of the eyes (1 Jn 2:16, RSV-CE), sexual lust, and lusts for money (Eph 5:5; Col 3:5), power, pleasure, etc. Though our lusts are strong, we are nevertheless unhappy when we give in to them, for they tend to make us like animals, to dehumanize us. If we are even slightly honest, we must admit that our lusts motivate us to treat people as objects to be manipulated and enslaved for our gratification. There is something sick and perverted about our lusts. Therefore, we rejoice that in Jesus we can flee "a world corrupted by lust" (2 Pt 1:4).

The Lord calls some people to flee a lustful world by being monks, consecrated virgins, nuns, or religious brothers. These people are like Jesus, "signs of contradiction" (see Lk 2:34). However, the Lord calls most people to be in the world but not of it — to live in the world but to have fled from its lusts. While being crucified to the world and the world to them (Gal 6:14), they live in the world. Consequently, the world hates them (Jn 17:14) for their righteousness and purity in the midst of its lust (see Wis 2:12, 16).

Rejoice in whatever way you are free to flee "a world corrupted by lust" (2 Pt 1:4).

Prayer: Father, open my eyes to the dehumanizing slavery of the life of lust.
Promise: "The Stone rejected by the builders has become the Keystone of the structure. It was the Lord Who did it and we find it marvelous to behold." —Mk 12:10-11; Ps 118:22ff
Praise: Timothy thanks God daily for his sobriety. He never forgets that the Lord gave him the grace to stop drinking.

----------------------------------

 

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 11 of 1520