mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7304
mod_vvisit_counterHôm Qua9450
mod_vvisit_counterTuần Này7304
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này138013
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12731936

We have: 102 guests online
Your IP: 34.228.143.13
 , 
Today: Feb 17, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THỨ SÁU CN3TN-C PDF Print E-mail

- Thứ Sáu 2-2-19

CẢM NGHIỆM SỐNG: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (2, 22-40)

Và đây ở Giêrusalem, có một người tên là Simêon, là người công chính, kính sợ Thiên Chúa, và đang đợi chờ niềm ủi an của Israel. Thánh Thần cũng ở trong ông. Ông đã được Thánh Thần trả lời rằng: Ông sẽ không chết, trước khi thấy Ðấng Kitô của Chúa. Ðược Thánh Thần thúc giục, ông vào đền thờ ngay lúc cha mẹ trẻ Giêsu đưa Người đến để thi hành cho Người những tục lệ của Lề luật. Ông bồng Người trên cánh tay mình, và chúc tụng Thiên Chúa rằng:

"Lạy Chúa, giờ đây, Chúa để cho tôi tớ Chúa ra đi bình an theo như lời Chúa đã phán: vì chính mắt con đã nhìn thấy ơn cứu độ của Chúa mà Chúa đã sắm sẵn trước mặt muôn dân, là Ánh sáng chiếu soi các lương dân, và vinh quang của Israel dân Chúa".

Cha mẹ Người đều kinh ngạc về những điều đã nói về Người. Simêon chúc lành cho hai ông bà và nói với Maria mẹ Người rằng: "Ðây trẻ này được đặt lên, khiến cho nhiều người trong Israel phải sụp đổ hay được đứng dậy, và cũng để làm mục tiêu cho người ta chống đối."(Lc. 2, 25-34)

Anh chị em yêu quý,

Những gì ông Simeon hành động đã được Chúa Thánh Thần hướng dẫn và những gì ông nói được ơn linh ứng của Chúa Thánh Thần. Ông đã công bố Chúa Giêsu là con trẻ cứu thế giới. "vì chính mắt con đã nhìn thấy ơn cứu độ của Chúa mà Chúa đã sắm sẵn trước mặt muôn dân."(Lc. 2, 30-31)

Thiên Chúa muốn cứu rỗi tất cả mọi người vì họ đều là những người con của Ngài; tuy nhiên, không có tất cả mọi người đều được cứu rỗi. Ông Simeon nói: "Ðây trẻ này được đặt lên, khiến cho nhiều người trong Israel phải sụp đổ hay được đứng dậy, và cũng để làm mục tiêu cho người ta chống đối."(Lc. 2, 34) Khi Chúa Giêsu chào đời, những mục tử vui mừng gặp Chúa Giêsu và ba nhà đạo sĩ cũng đến để tôn thờ và phụng sự ngài. Mặt khác, Vua Hê-rô-đê là một kẻ dối trá và trở thành một kẻ giết người vì con trẻ Giêsu mới được sinh ra. Ngày nay, có nhiều người xúc phạm Chúa Giêsu bằng cách chối bỏ và báng bổ Ngài ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Danh thánh Giêsu gây ra đối nghịch nhau ngay cả trong nhiều gia đình và khiến gia đình bị phân chia.

Thiên Chúa là tình yêu và ban sự cứu rỗi của ngài cho thế gian. Thiên Chúa muốn cứu tất cả mọi người và từng mỗi người trong số tất cả họ. Không có lý do để đổ lỗi cho Thiên Chúa cho việc phân chia của thế giới trong thời đại. Được cứu rỗi hay bị kết án sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi cá nhân.

"Chúa Thánh Thần ở trong ông", do đó ông Simeon đã nhận ra Chúa Giêsu là Chúa Cứu thế. Bà Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng bà Ma-ri-a chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: "Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này?"(Lk . 1, 41-44) Bà nhận biết con trẻ trong bụng của mẹ Maria là Con Thiên Chúa và mẹ Maria là mẹ Thiên Chúa. Thánh Phaolô nói: "không ai có thể nói rằng: "Đức Giê-su là Chúa", nếu người ấy không ở trong Thần Khí."( 1 Côrinhtô 12, 3)

Khiêm tốn và cầu nguyện với Chúa Thánh Thần là những cách để biết Chúa Giêsu là Chúa Cứu Thế. Tại sao phải khiêm tốn? Thiên Chúa yêu thương người khiêm nhường và tỏ mình ra cho họ. Chúa Giê-su nói: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn."(Mt 11, 25) Tại sao Thánh Thần? Chúa Thánh Thần là sự thật. "Khi nào Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn."(Ga. 16, 13)

Ông Simeon rất vui khi được nhìn thấy ơn cứu rỗi của Thiên Chúa qua con trẻ Giêsu và không cp7n gì khác nữa mà ông muốn ngay cả đời sống trên trần gian của ông. "Lạy Chúa, giờ đây, Chúa để cho tôi tớ Chúa ra đi bình an theo như lời Chúa đã phán." Mọi người nên biết điều này: "Mà sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô."(Ga. 17, 3)

Chúa Giêsu là vị cứu tinh của bạn hay là một vấp ngã cho bạn?

"CHÚA là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì."(TV. 23, 1)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-minh Quang

--

Bible sharing - Friday 2-2-19

Gospel LK 2, 22-40

Now there was a man in Jerusalem whose name was Simeon. This man was righteous and devout, awaiting the consolation of Israel, and the Holy Spirit was upon him. It had been revealed to him by the Holy Spirit that he should not see death before he had seen the Christ of the Lord. He came in the Spirit into the temple; and when the parents brought in the child Jesus to perform the custom of the law in regard to him, he took him into his arms and blessed God, saying: "Now, Master, you may let your servant go in peace, according to your word, for my eyes have seen your salvation, which you prepared in the sight of all the peoples: a light for revelation to the Gentiles, and glory for your people Israel." The child's father and mother were amazed at what was said about him; and Simeon blessed them and said to Mary his mother, "Behold, this child is destined for the fall and rise of many in Israel, and to be a sign that will be contradicted."(Lk. 2, 25-34)

Beloved Brothers and Sisters,

What Simeon acted was guided by the Holy Spirit and what he spoke was inspired by the Holy Spirit. He proclaimed the child Jesus as a Savior of the world "for my eyes have seen your salvation, which you prepared in the sight of all the peoples."(Lk. 2, 30-31)

God wants to save all people because they are his children; however, there are not all people being saved. Simeon said, "Behold, this child is destined for the fall and rise of many in Israel, and to be a sign that will be contradicted."(Lk. 2, 34) At the birth of Jesus, the shepherd joyfully met Jesus and three magi also came to worship and serve him. On the other hand, King Herod was a liar and became a murder due to the baby Jesus being born. Today, there are many offending Jesus by denying and blaspheming to him everywhere in the whole world. The name of Jesus causes the contradict even in many families and makes the family divided.

God is love and gives his salvation to the world. God wants to save all people and every one of them. There is no reason to blame him for a division of the world at all times. To be saved or condemned will depend on the choice of each individual.

"The Holy Spirit was upon him," therefore Simeon recognized Jesus as a Savior. Elizabeth heard Mary’s greeting, the infant leaped in her womb, and Elizabeth, filled with the Holy Spirit, cried out in a loud voice and said, “Most blessed are you among women, and blessed is the fruit of your womb."(Lk. 1, 41-42) She acknowledged the infant in Mary's womb as the Son of God and Mary as the mother of God. Paul said, "No one can say, “Jesus is Lord,” except by the Holy Spirit."(1 Cor. 12, 3)

Being humble and praying to the Holy Spirit are the ways to know Jesus a Savior. Why humble? God loves the humble and reveals himself to them. Jesus said, “I give praise to you, Father, Lord of heaven and earth, for although you have hidden these things from the wise and the learned you have revealed them to the childlike."(Mt. 11, 25) Why the Holy Spirit? The Holy Spirit is the truth. "But when he comes, the Spirit of truth, he will guide you to all truth."(Jn. 16, 13)

Simeon was pleased when seeing the salvation of God in the child Jesus and nothing else he wanted even his earthly life. "Now, Master, you may let your servant go in peace, according to your word." The people should know this: "Now this is eternal life, that they should know you, the only true God, and the one whom you sent, Jesus Christ."(Jn. 17, 3)

Is Jesus your savior or a stumbling block for you?

The LORD is my shepherd; there is nothing I lack."(Ps. 23, 1)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-----------------------------

 
CAM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THỨ SÁU CN3TN-C PDF Print E-mail

01/02 – Thứ Sáu đầu tháng, tuần 3 thường niên.

"Người kia đã gieo hạt xuống đất, rồi đi ngủ, hạt giống mọc lên thế nào người đó cũng không hay biết".

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA: Mc 4, 26-34

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Nước Thiên Chúa giống như người kia đã gieo hạt xuống đất: người đó ngủ hay thức, đêm hay ngày, hạt giống cứ đâm mầm và mọc lên thế nào người đó cũng không hay biết nữa. Ðất tự nó làm cây lúa mọc lên: trước hết thành cây, rồi đâm bông, rồi kết hạt. Và khi lúa chín, người ấy liền gặt vì đã đến mùa". Người còn phán: "Chúng ta sẽ lấy gì mà hình dung nước Thiên Chúa? hay dùng dụ ngôn nào mà so sánh nước đó được? Nước đó giống như hạt cải, khi gieo xuống đất thì nhỏ bé nhất trong tất cả các hạt trên mặt đất. Nhưng khi gieo rồi, nó mọc lên thành cây rau lớn nhất, và đâm những cành to, đến nỗi chim trời có thể tới núp bóng được". Người dùng nhiều dụ ngôn như thế mà rao giảng lời Chúa cho họ, tuỳ sức họ có thể hiểu được, và Người chỉ nói với họ bằng dụ ngôn, nhưng khi ở riêng với các môn đệ, Người giải thích tất cả cho các ông.

Suy Niệm : MUỐN ĐƯỢC CỨU ĐỘ, PHẢI KIÊN TRÌ (Mc 4, 26-34)

Trong thời đại kinh tế thị trường, khái niệm “ăn sổi ở thì” rất quen thuộc. Quen đến độ đi đâu người ta cũng thích nhanh. Ăn gì cũng muốn có ngay. Làm gì cũng muốn thành công tức thời!

Sống trong thời đại chóng vánh như thế, con người luôn luôn bị đối diện với sự đổi thay, phải trái, trắng đen... từ thực tế cuộc sống, con người cũng phỏng chiếu đời sống tâm linh của mình theo khuôn mẫu đó.

Hôm nay, bài Tin Mừng thuật lại việc Đức Giêsu dùng dụ ngôn để rao giảng về Nước Trời. Nước Trời được ví như chuyện người gieo hạt giống, dù đêm hay ngày, người đó cứ gieo, hạt giống mọc lên lúc nào tùy ý, chỉ biết rằng, đến mùa là Chủ đi gặt lúa về. Đức Giêsu còn nói đến Nước Trời được ví như hạt cải nhỏ tý teo, nhưng khi gieo xuống, nó lớn mạnh đến nỗi chim trời đến làm tổ...

Qua hai dụ ngôn đó, Đức Giêsu cho thấy: trước tiên, Thiên Chúa là Đấng luôn kiên trì như người gieo giống. Người không trần trừ, không đòi hỏi... Người cứ gieo và kiên nhẫn chờ đợi. Tiếp theo, Nước Thiên Chúa lúc ban đầu thì khiêm tốn, nhỏ nhoi, nhưng với thời gian và ân sủng, nước ấy lớn mạnh đến phi thường.

Trong đời sống đức tin, nhiều khi chúng ta bị thử thách trong đêm tối! Có những điều chúng ta xin Chúa mà mãi không được, làm cho mình mất đức tin hay đức tin bị lung lay.

Tuy nhiên, chúng ta nhớ một chân lý muôn đời rằng: lửa thử vàng, gian nan thứ đức. Có cố gắng, kiên trì thì khi thành công mới thấy được ý nghĩa. Cũng vậy, đời sống đức tin cần phải được thanh luyện bằng sự kiên trì, trung thành và cố gắng, thì mới thực sự có giá trị cứu chuộc. Ơn cứu độ không đến như chuyện “ăn sổi ở thì” mà con người vẫn quan niệm.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cám ơn Chúa vì hôm nay Chúa dạy cho chúng con bài học về sự kiên trì, nhẫn nại, hy sinh. Xin Chúa ban cho chúng con biết trung thành với Chúa để được cứu độ. Amen.

Ngọc Biển SSP

----------------------------

 
BÁNH SỰ SÔNG - THỨ SÁU CN3TN-C PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN III THƯỜNG NIÊN NĂM C - NGÀY 01-02-2019

BÁNH SỰ SỐNG: Mac-cô (Mc 4: 26-34)= GIEO HẠT GIỐNG LỜI CHÚA

26 Người nói: "Chuyện Nước Thiên Chúa thì cũng tựa như chuyện một người vãi hạt giống xuống đất.27 Đêm hay ngày, người ấy có ngủ hay thức, thì hạt giống vẫn nẩy mầm và mọc lên, bằng cách nào, thì người ấy không biết.28 Đất tự động sinh ra hoa màu: trước hết cây lúa mọc lên, rồi trổ đòng đòng, và sau cùng thành bông lúa nặng trĩu hạt.29 Lúa vừa chín, người ấy đem liềm hái ra gặt, vì đã đến mùa."30 Rồi Người lại nói: "Chúng ta ví Nước Thiên Chúa với cái gì đây? Lấy dụ ngôn nào mà hình dung được?31 Nước Thiên Chúa giống như hạt cải, lúc gieo xuống đất, nó là loại hạt nhỏ nhất trên mặt đất.32 Nhưng khi gieo rồi, thì nó mọc lên lớn hơn mọi thứ rau cỏ, cành lá xum xuê, đến nỗi chim trời có thể làm tổ dưới bóng."33 Người dùng nhiều dụ ngôn tương tự mà rao giảng Lời cho họ, tuỳ theo mức họ có thể nghe.34 Người không bao giờ rao giảng cho họ mà không dùng dụ ngôn. Nhưng khi chỉ có thầy trò với nhau, thì Người giải nghĩa hết.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Nước Thiên Chúa giống như hạt cải, lúc gieo xuống đất nó là hạt nhỏ nhất trên mặt đất. Nhưng khi gieo rồi, thì nó mọc lên lớn hơn mọi thứ rau cỏ, cành lá xum xuê đến nỗi chim trời có thể đến làm tổ dưới bóng”.

Trang Tin Mừng hôm nay diễn tả về hình ảnh nước trời thật sống động. Nước trời sao mà kỳ lạ và cũng kỳ diệu quá. Khi Đức Hồng y Etchengaray sang thăm Việt Nam và nói chuyện với các chủng sinh và tu sĩ tại Hà Nội năm 1992, ngài có dùng hình ảnh của một câu ngạn ngữ “một cây cổ thụ đổ thì ồn ào hơn là một cánh rừng đang mọc”.

Nước Thiên Chúa cũng nẫy mầm và phát triển một cách kỳ lạ và kỳ diệu như thế. Nước trời được lớn lên từ những điều rất đơn sơ và giản dị. Nước trời cũng không kém phần kỳ diệu khi giữa cái đơn sơ giản dị lại làm bừng lên và bao phủ cả nhân loại trên địa cầu này.

Cũng như một hạt giống, khi gieo xuống nó âm thầm mọc lên, chẳng ai tận mắt chứng kiến, chẳng ai buồn vui để tâm quan sát nó, chẳng ai dành cho nó một sự yêu thương cụ thể nào. Thế nhưng, hạt giống vẫn hân hoan tách ra khỏi lớp vỏ lụa để vươn lên cống hiến và xây dựng thiên nhiên thế giới và con người.

*SUY TƯ VÀ UYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Đời sống của mỗi người tín hữu chúng ta cũng được mời gọi hãy trở nên một hạt giống, qua gian nan khóc nhọc hằng ngày, qua những gian nan vất vả trong học tập công việc, qua những hy sinh chấp nhận những thập giá hằng ngày nơi anh chị em mình. Chính lúc đó người tín hữu đang làm cho hạt giống đức tin nơi mình được lớn lên, không chỉ cho riêng mình; nhưng còn lan tỏa ra bên ngoài, và làm gương sáng cho tất cả những ai có thể gặp gỡ ta, và những ai cần tìm Chúa nơi đời sống của chúng ta.

Lạy Chúa, xin cho chúng con đủ ơn để chúng con cộng tác làm cho hạt giống nước trời lớn lên mỗi ngày. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

------------------------------------

 
THÂN TÂM MẠNH KHỎE # 36 - TRẺ MÃI KHÔNG GIA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 171 - Website ChiaseLoiChua.com

 Mừng  Xuân 2019: TRẺ MÃI KHÔNG GIÀ (Theo Thánh Vịnh/Thánh Thi 92)

Trong thánh Vịnh 92, Nhà thơ, thi sĩ mở đầu với lời chúc tụng ngợi khen : “Người công chính vươn lên tựa cây dừa tươi tốt, lớn mạnh như hương bá Li-băng được trồng nơi nhà CHÚA, mơn mởn giữa khuôn viên đền thánh Chúa ta.” (Thánh Vinh 92, 13-14)

1/ Tươi tốt cho ai ? Tốt cho bạn và tôi, linh hồn ta có phúc lớn khi từ bỏ những suy tư lo lắng vô ích, để đổ đầy những ngày tháng của mình bằng những lời ngợi khen. Ngợi khen khi chào nhau những buổi sáng bằng lời cảm tạ, vì những lời ngợi khen này khiến tôi vui mừng.

2/ Bạn và tôi được thóat khỏi lo lắng và thay thể bằng tâm hồn vui vẻ. Đó là công việc của Thượng Đế đang thực hiện cho bạn và tôi hôm nay. Câu mà tôi thích nhất là : “Người công chính vươn lên tựa cây dừa tươi tốt, và lớn mạnh như cây bá hương ở Li-băng.(câu 13)

3/ Những người được trồng trong nhà Đức Chúa và sẽ trổ hoa trong hành lang của Ngài, dù đến tuổi già họ vẫn còn sinh bông trái tốt lành và xanh tươi. (câu 13-14)- Rễ của họ đâm sâu trong lòng đất yêu thương không tàn phai của ĐỨC CHÚA.

4/Bạn cho rằng mình không còn hữu dụng cho Chúa nữa chăng ? Hãy tiếp tục trong Lời Chúa để để đâm rễ vững bền trong Đức Kitô, múc lấy tình yêu cùng sự thành tín của Ngài. Dù ở tuổi nào, bạn và tôi cũng vẫn sinh hoa trái tốt lành và xanh tươi. !

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CA NGỢI VÀ TÍN THÁC VÀO CHÚA TRONG NĂM MỚI 2019 NHƯ NHẠC SĨ PHANXICO NĂM 1978 PHẢI ĂN BO BO, NHÀ KHÔNG CÓ ĐIỆN NƯỚC, ÔNG THỨC DẬY VIẾT BÀI HÁT SAU: "Mội niềm Tin thác đời con trong tay Ngài, dù là đêm dài, dù là Tương lai, một niềm Phó thác đời con cho Ngài, đừng bỏ con mồ côi, gục ngã trên nẻo đời".

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaSeLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG - ONE BREAD, ONE BODY 31-1-2019 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

<< Thursday, January 31, 2019 >> St. John Bosco

Hebrews 10:19-25
View Readings Psalm 24:1-6 Mark 4:21-25
Similar Reflections

GOD'S WORD FOR YOU

"Is a lamp acquired to be put under a bushel basket or hidden under a bed? Is it not meant to be put on a stand?" —Mark 4:21

The above Scripture verse instantly transformed my life. While attending a retreat forty-two years ago, a friend wrote an encouraging note to me (see Heb 10:24-25) and concluded it with the above passage. I was intensely shy, attending the retreat only to gain solitude for prayer. My friend observed that God had given me spiritual gifts and a calling to share those gifts with a hurting world. The letter touched me, but it was the words of the Scripture that penetrated my timid heart (Heb 4:12). Rather than experiencing guilt and shame for gifts unused, Jesus' words ignited my heart with the desire of putting His light on the stand for others to see and glorify Him (Mt 5:15-16). Simultaneously, His words infused me with power, giving me a new heart to love others rather than fear them.

Jesus has a Scripture passage for you as well. His Word for you is life-giving (Mt 4:4), liberating (Jn 8:31-32), and sustaining (Heb 1:3). His Word will guide (Is 30:21) and direct your paths (Ps 119:105). Read His Word and find it. Perhaps God has already led you to that special Scripture. Your lamp is lit and you have placed it on the stand. Ask God for more; give that Word to others, and still more will be given to you (Mk 4:24). God surely wants to use you as He used my friend: to sow His Word abundantly (Mk 4:14). The Scripture you sow will not return to God void, but shall achieve His purposes in this world (Is 55:11).

Prayer: Father, may Catholics increasingly hear, love, read, understand, live, and spread Your Word.
Promise: "Let us hold unswervingly to our profession which gives us hope, for He Who made the promise deserves our trust." —Heb 10:23
Praise: St. John Bosco answered his call to lead youth to Christ. He is the patron of apprentices, school children, and juvenile delinquents.

--------------------------------

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 11 of 1740