mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2770
mod_vvisit_counterHôm Qua4629
mod_vvisit_counterTuần Này12174
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này194272
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7994670

We have: 145 guests online
Your IP: 54.157.226.227
 , 
Today: Mar 28, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
KINH THANH LÀ BUC THU TINH- THU TU CN2MC-A PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần II Mùa Chay
Wednesday of the Second Week of Lent
> BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
>GOSPEL : MT 20:17-28
>
> As Jesus was going up to Jerusalem,
> he took the Twelve disciples aside by themselves,
> and said to them on the way,
> "Behold, we are going up to Jerusalem,
> and the Son of Man will be handed over to the chief priests
> and the scribes,
> and they will condemn him to death,
> and hand him over to the Gentiles
> to be mocked and scourged and crucified,
> and he will be raised on the third day."
>........
>
> Bài đọc : Gr 18,18-20
>
> Hãy đến đây ta cùng nhau hại nó.
>
> Lời Chúa trong sách ngôn sứ Giê-rê-mi-a.
>
> Các kẻ thù con nói : “Hãy đến đây ta cùng nhau bàn mưu tính kế hại Giê-rê-mi-a. Vì thiếu tư tế, lề luật không chết, thiếu hiền nhân, không thiếu ý kiến, thiếu ngôn sứ, không thiếu lời dạy bảo. Đến đây, ta hãy dùng lời nó mà hại nó, và phải hết sức để ý đến mọi lời nó nói.”
>
> Lạy Đức Chúa, xin để ý đến con
>
> và nghe những kẻ tố cáo con nói đó.
>
> Nào có ai lấy oán đền ơn ?
>
> Thế mà chúng lại đào hố nhằm làm con mất mạng.
>
> Xin Ngài nhớ cho : con đã từng đứng ra trước nhan Ngài
>
> để nói tốt nói hay cho chúng,
>
> để ngăn cơn thịnh nộ của Ngài khỏi giáng lên đầu chúng.
>
> TIN MỪNG : Mt 20,17-28
>> Họ sẽ kết án xử tử Đức Giê-su.

> Lúc sắp lên Giê-ru-sa-lem, Đức Giê-su đưa Nhóm Mười Hai đi riêng với mình, và dọc đường Người nói với các ông : “Này chúng ta lên Giê-ru-sa-lem, và Con Người sẽ bị nộp cho các thượng tế và kinh sư. Họ sẽ kết án xử tử Người, sẽ nộp Người cho dân ngoại nhạo báng, đánh đòn và đóng đinh vào thập giá và, ngày thứ ba, Người sẽ trỗi dậy.”
>
> Bấy giờ bà mẹ của các con ông Dê-bê-đê đến gặp Đức Giê-su, có các con bà đi theo ; bà bái lạy và kêu xin Người một điều. Người hỏi bà : “Bà muốn gì ?” Bà thưa : “Xin Thầy truyền cho hai con tôi đây, một người ngồi bên hữu, một người bên tả Thầy trong Nước Thầy.” Đức Giê-su bảo : “Các người không biết các người xin gì ! Các người có uống nổi chén Thầy sắp uống không ?” Họ đáp : “Thưa uống nổi.” Đức Giê-su bảo : “Chén của Thầy, các người sẽ uống ; còn việc ngồi bên hữu hay bên tả Thầy, thì Thầy không có quyền cho, nhưng Cha Thầy đã chuẩn bị cho ai, thì kẻ ấy mới được.”..............
>
> SUY NIỆM VÀ HÀNH ĐỘNG:
>> LỰA CHỌN HY SINH
>
> Cậu bé Perez 12 tuổi ở Guatemala đi học về thì gặp một nhóm côn đồ. Chúng yêu cầu em phải dùng súng bắn chết một tài xế xe buýt bất kỳ, nếu không em sẽ bị ném xuống đất từ cây cầu có độ cao 135 mét. Em từ chối lời yêu cầu dã man đó và chấp nhận bị ném khỏi cây cầu.
>
> Đức Giê-su đã biết trước những gì sẽ xảy ra với mình khi lên Giê-ru-sa-lem: bị kết án, nhạo báng, đánh đòn, đóng đinh vào thập giá... Người hoàn toàn có quyền lựa chọn đón nhận hay từ chối những điều đó, nhưng Người đã chấp nhận tất cả để cứu độ chúng ta.
>
> Trong cuộc sống, rất nhiều lần chúng ta đã lựa chọn sự ích kỷ. Chúng ta sợ hãi, trốn tránh, và thậm chí trút đau khổ cho người khác để đổi lấy sự an toàn cho chính mình. Thật khó để con người hy sinh, ngay cả những lợi ích tối thiểu, chứ đừng nói đến hy sinh sự an nguy của bản thân vì người khác, nhưng vì Chúa và vì anh em, chúng ta có thể làm được.
>
> (Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY- TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
>
> Lạy Chúa Giê-su, xin giúp chúng con biết can đảm đón nhận mọi thua thiệt, đau khổ về mình để chân lý được thực thi. Amen.
>
> Hồng Thủy - http://vi.radiovaticana.va
>
> Kính chuyển: HỒNG
>--------------------------------

" HÃY LUÔN MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG".  (ĐTC PHANXICO)

----------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME# 197 = SONG VOI AN UI ME PDF Print E-mail

SỐNG VỚI NHỮNG ỦI AN CỦA MẸ MARIA

1. Từ rất lâu rồi, tôi hay hát, hoặc chung với cộng đoàn, hoặc âm thầm một mình bài: “Lạy Mẹ, xin an ủi chúng con luôn luôn”.

Tâm tình của tôi, khi hát bài đó, là những tiếng kêu. Tôi kêu vì cảm thấy đời tôi quá khổ. Tôi kêu, vì tin Đức Mẹ sẽ thương xót ủi an.

2. Khi kêu cầu như thế, tôi cảm thấy mình rất gần gũi với Mẹ. Ngay sự gần gũi đó cũng đã ủi an tôi rất nhiều.

3. Thêm vào đó là cảm thấy Mẹ hiện diện kề bên, những khi tôi đau buồn. Mẹ ủi an một cách dịu dàng và từ từ, bằng nhiều cách khác nhau. Hoặc Mẹ trực tiếp ủi an, hoặc Mẹ ủi an gián tiếp qua những người Mẹ gửi đến.

4. Tôi càng nói: “Lạy Mẹ, xin an ủi chúng con luôn luôn”, tôi càng thấy an ủi của Mẹ đi sâu vào đời tôi. An ủi của Mẹ đổi mới con người của tôi. Tôi thuộc về Chúa nhiều hơn. Tôi biết xót thương người khác quảng đại hơn.

5. Nhận thức về những an ủi Mẹ ban đã đưa tôi đến sự cảm tạ Chúa và Mẹ. Tôi cảm tạ bằng lời của Mẹ xưa: “Linh hồn tôi chúc tụng Chúa, vì Chúa đã đoái nhìn đến phận hèn tôi tớ Chúa” (Lc 1, 6-9).

6. Tâm tình cảm tạ của tôi chắc chắn là do Chúa Thánh Thần ban cho. Hôm nay, tôi xin được phép chia sẻ vắn tắt một vài ơn lạ trong đó.

7. Ơn thứ nhất là nhờ được Mẹ an ủi, tôi đã gặp được Chúa.

Thực vậy, khi được Mẹ an ủi, tôi cảm thấy có một sức lạ lùng tràn vào hồn tôi. Một đàng tôi nhận ra mình hèn mọn bất xứng, một đàng tôi cảm thấy có một Đấng thiêng liêng ẩn mình trong những ủi an đó.

Tôi gặp được Chúa trong những ủi an của Mẹ. Chúa mà tôi gặp là Đấng sống động, gần gũi. Chúa đi tìm tôi.

8. Ơn thứ hai là nhờ được Mẹ an ủi, tôi đã cảm được tình yêu của Chúa là tuyệt vời.Thực vậy, Chúa mà tôi được gặp, có một tình yêu khôn tả dành cho tôi. Chính Người, vì yêu tôi, nên đã chết để cứu tôi.

Chúa đã cho tôi chính mình Chúa, tôi chỉ có cách biết ơn Chúa, bằng cách dâng cho Chúa trọn vẹn bản thân tôi.

9. Ơn thứ ba là nhờ được Mẹ ủi an, tôi dần dần khám phá ra suối nguồn sự sống đời đời chính là Chúa.

Thực vậy, có lúc tôi cảm thấy bàn tay Chúa. Có lúc tôi cảm thấy cái nhìn của Chúa. Có lúc tôi cảm thấy hơi thở của Chúa. Có lúc tôi cảm thấy khuôn mặt của Chúa.

10. Nhận thức trên đây và cảm nhận trên đây có lúc rất mạnh khiến tôi khao khát như thánh nữ Têrêsa thành Lisiơ, muốn đi khắp nơi tìm kiếm các linh hồn về với Chúa. Hoặc khao khát như thánh Phanxicô Xaviê, muốn vượt các đại dương, để kêu mời mọi người về với Chúa.

11. Những ơn trên đây, đang được ban cho nhiều người xa gần hiện nay. Họ quên mình, chỉ còn nhìn vào Chúa mà thôi. Họ nhìn Chúa, mọi nơi mọi lúc. Do vậy, chiêm niệm không tách rời hoạt động.

12. Nhưng, mọi sự không luôn luôn diễn biến tốt đẹp. Đã có lúc tôi như mất hết tất cả những ơn trên. Tôi trở thành nghèo khó, hèn hạ. Những lúc đó, tôi lại hát: “Lạy Mẹ, xin an ủi chúng con luôn luôn”.

Tôi nói với Mẹ lời khẩn cầu đó, với ý thức mình là kẻ yếu đuối hèn hạ: “Sự thiện con muốn, thì con không làm. Sự ác con không muốn, thì con lại cứ làm. Con là kẻ khốn nạn” (Rm 7,19).

13. Được ủi an là một ơn trọng, cần thiết cho tôi.

Biết cùng với Mẹ ủi an những người khác cũng là một ơn quý giá, cần thiết cho họ và cho chính tôi.

Hiện giờ, quỷ Satan đang như sư tử gầm thét chạy rảo khắp nơi để tìm mồi là các linh hồn, đúng như thánh Phêrô quả quyết (1Pr 5,8). Biết sự thực đó, chúng ta càng phải khiêm tốn kêu van Mẹ: “Lạy Mẹ, xin an ủi chúng con luôn luôn”.

Long Xuyên, ngày 10.3.2017

+ Gm. GB Bùi Tuần

--------------------------

"ANH EM HÃY MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG". (ĐTC PHANXICO)

------------------------

Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình

E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

------------------------------

 
SONG TINH THUC # 289 = TRO CHOI - TROI CHO PDF Print E-mail

>>> TRÒ CHƠI..."TRỜI CHO" TRONG MÙA CHAY
                           ***************
>>> Nói chay: Mỗi ngày bớt đi một lời nói không hay về một người vắng mặt nào đấy, ngược lại, hãy tìm ra được một nét tốt đẹp nào đấy để nói về họ, cho dù là nói sau lưng họ cũng được !
>>> Nghĩ chay: Trong ngày, khi có một tưởng tượng... bậy bạ hoặc mờ ám, tiêu cực gì đấy hiện lên trong đầu, hãy thay thế ngay bằng một sáng kiến hữu ích cho nhóm của mình, cho gia đình mình, cộng đồng, cho người nghèo !
>>> Làm chay: Tự nhủ hôm nay mình sẽ không lười biếng đùn việc khó chịu cho người khác, nhưng hãy tìm ra một việc dễ thương nho nhỏ để làm ngay một cách âm thầm cho người thân...
>>> Viết chay: Nếu có viết một cái gì đấy, như viết báo, viết nhật ký, viết Blog, Facebook, viết Mail, sẽ không viết tào lao vớ vẩn nữa, nhưng cố gắng viết ra một nội dung tử tế, hoặc tìm đọc một Entry của bạn bè, bấm Like một cách có ý thức và nhớ để lại một comment chân thành khích lệ người ta...
>>> Đi chay: Lúc rảnh, không chạy lang thang vô định phí giờ phí xăng ngoài phố, hãy gửi xe rồi vào một công viên tử tế, ngồi chơi thong dong, hoặc ghé thăm một người bạn, một thầy cô giáo cũ...
>>> Ngủ chay: Mỗi tối hãy bớt chát chít, gửi message, inbox với nhau, nhưng ngủ sớm đi nửa tiếng. Rồi mỗi sáng, thay vì ngủ nướng thêm 15 phút, hãy dậy sớm để tập mấy động tác thể dục và cầu nguyện, đến với một Thánh Lễ ban mai ở một Nhà Thờ nào đấy gần nhà càng hay !
>>> Cười chay: Thôi không cười cầu tài, cười ngoại giao, cười khinh khỉnh, cười chế giễu, cười mỉa mai, cười nham nhở, cười thô lỗ, cười vô duyên, cười gượng, cười mếu... Nhưng hãy cười cho ra cười với người mình không ưa hoặc đang bất hòa, cười với một ai đấy đang cần một nụ cười để được vực dậy !
>>> Ăn chay: Bớt một tô phở, bớt một dĩa bột chiên, bớt một cốc bia, bớt một ly cà-phê, bớt một que kem, bớt một điếu thuốc lá độc hại... Mỗi ngày sẽ nhín ra được ít ra cũng 15.000 – 20.000 đồng. Cuối tháng kiểm lại sẽ thấy có thêm được mấy trăm ngàn để dành giúp một ai đấy đang gặp hoạn nạn !
>>> Nguyện chay: Bớt đọc kinh lê thê ê a một cách máy móc, nhưng hãy tập ngồi ngồi thinh lặng ở trong một Nhà Nguyện, một Nhà Chầu, một Nhà Thờ ấm áp nào đấy, hay bất cứ nơi đâu tương đối thanh vắng, đọc một đoạn Tin Mừng ngắn, rồi dâng một lời cầu nguyện cho một ai đó từ bỏ ý định phá thai, cho đồng bào nạn nhân Formosa, cho những người dân oan ở khắp mọi nơi trên quê hương khốn khổ của chúng mình...
>>> Chỉ "chay" vậy thôi, thiết nghĩ đã tuyệt vời lắm rồi !
>>> Lm. QUANG UY, DCCT, Mùa Chay 2008 – 2017
------------------------------------->
"BẠN HÃY LUÔN MANG KINH THÁNH TRONG MÌNH, NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG". (ĐTC PHANXICO)

---------------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH- THU BA -TUAN 2MC-A PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI :

Thứ Ba Tuần II Mùa Chay
Tuesday of the Second Week of Lent
>
> GOSPEL : MT 23:1-12
>
> Jesus spoke to the crowds and to his disciples, saying,
> "The scribes and the Pharisees
> have taken their seat on the chair of Moses.
> Therefore, do and observe all things whatsoever they tell you,
> but do not follow their example.
> For they preach but they do not practice.
> They tie up heavy burdens hard to carry
> and lay them on people's shoulders,
> but they will not lift a finger to move them.
> All their works are performed to be seen.
> They widen their phylacteries and lengthen their tassels.
> They love places of honor at banquets, seats of honor in synagogues,
> greetings in marketplaces, and the salutation 'Rabbi.'
> As for you, do not be called 'Rabbi.'
> You have but one teacher, and you are all brothers.
> Call no one on earth your father;
> you have but one Father in heaven.
> Do not be called 'Master';
> you have but one master, the Christ.
> The greatest among you must be your servant.
> Whoever exalts himself will be humbled;
> but whoever humbles himself will be exalted."
>
> Bài đọc : Is 1,10.16-20
>
> Hãy tập làm điều thiện, tìm kiếm lẽ công bình.
>
> Lời Chúa trong sách ngôn sứ I-sai-a.
>
> Hỡi những kẻ làm đầu Xơ-đôm,
>
> hãy nghe lời Đức Chúa phán.
>
> Hỡi dân Gô-mô-ra,
>
> hãy lắng tai nghe Thiên Chúa chúng ta dạy bảo.
>
> Hãy rửa cho sạch, tẩy cho hết,
>
> và vứt bỏ tội ác của các ngươi cho khỏi chướng mắt Ta.
>
> Đừng làm điều ác nữa.
>
> Hãy tập làm điều thiện, tìm kiếm lẽ công bình,
>
> sửa phạt người áp bức, xử công minh cho cô nhi,
>
> biện hộ cho quả phụ.............
>

> TIN MỪNG : Mt 23, 1-12
>
> Họ nói mà không làm.
>
> Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.
>
> Bấy giờ, Đức Giê-su nói với dân chúng và các môn đệ Người rằng : “Các kinh sư và các người Pha-ri-sêu ngồi trên toà ông Mô-sê mà giảng dạy. Vậy, tất cả những gì họ nói, anh em hãy làm, hãy giữ, còn những việc họ làm, thì đừng có làm theo, vì họ nói mà không làm. Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta, nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào. Họ làm mọi việc cốt để cho thiên hạ thấy. Quả vậy, họ đeo những hộp kinh thật lớn, mang những tua áo thật dài. Họ ưa ngồi chỗ danh dự trong đám tiệc, chiếm hàng ghế đầu trong hội đường, thích được người ta chào hỏi ở những nơi công cộng và được thiên hạ gọi là thầy.
>
> “Phần anh em, thì đừng để ai gọi mình là thầy, vì anh em chỉ có một Thầy ; còn tất cả anh em đều là anh em với nhau. Anh em cũng đừng gọi ai dưới đất này là cha của anh em, vì anh em chỉ có một Cha là Cha trên trời. Anh em cũng đừng để ai gọi mình là người chỉ đạo, vì anh em chỉ có một vị chỉ đạo, là Đấng Ki-tô. Trong anh em, người làm lớn hơn cả, phải làm người phục vụ anh em. Ai tôn mình lên, sẽ bị hạ xuống ; còn ai hạ mình xuống, sẽ được tôn lên.”
>
> SUY NIỆM
>
> NGƯỜI PHỤC VỤ
>
> Một nhà báo hỏi mẹ Tê-rê-sa Calcutta: “Mẹ đang điều khiển một nhà dòng có ảnh hưởng khắp thế giới, vậy có bao giờ mẹ nghĩ đến chuyện về hưu không? Khi về hưu mẹ sẽ làm gì?”. Mẹ ôn tồn trả lời: “Tôi sẵn sàng về hưu, nếu đó là ý Chúa. Việc của Chúa đã có Chúa lo. Còn tôi sẽ làm gì ấy à? Tôi sẽ ở với các chị em của tôi, sẽ dọn dẹp nhà vệ sinh cho các chị, để các chị có nhiều thời giờ đi giúp đỡ những người nghèo”.
>
> Đức Giê-su khẳng định trách nhiệm và bổn phận của người “làm lớn” trong cộng đoàn là phục vụ những người dưới quyền. Càng làm lớn, càng phải phục vụ nhiều hơn.
>
> Mở rộng ra, Đức Giê-su muốn chúng ta hãy sẵn lòng chăm sóc, giúp đỡ những người đau khổ, bất hạnh, những người bị xem là thấp kém xung quanh chúng ta. Điều này thật cấp thiết khi xã hội thực dụng ngày nay đang hướng con người đến sự hưởng thụ và thích được phục vụ hơn là phục vụ người khác.
>
> (Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY - TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
>
> Lạy Chúa Giê-su, xin giúp chúng con biết thực thi lời Chúa bằng một cuộc sống yêu thương phục vụ đến quên mình. Amen.

-----------------------------------------

"BẠN HÃY MANG KINH THÁNH TRONG MÌNH, NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG". (ĐTC PHANXICO)
>---------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA NGÀY 14-3-17-TUAN 2MC- A PDF Print E-mail

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT II MÙA CHAY A -14-3-2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 23: 1-12)

"HÃY LUÔN MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH BẠN NHƯ MANG DIỆN THOẠI DI ĐỘNG".  (ĐTC PHANXICO)

1 Bấy giờ, Đức Giê-su nói với dân chúng và các môn đệ Người rằng:2 "Các kinh sư và các người Pha-ri-sêu ngồi trên toà ông Mô-sê mà giảng dạy.3 Vậy, tất cả những gì họ nói, anh em hãy làm, hãy giữ, còn những việc họ làm, thì đừng có làm theo, vì họ nói mà không làm.4 Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta, nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào.5 Họ làm mọi việc cốt để cho thiên hạ thấy. Quả vậy, họ đeo những hộp kinh thật lớn, mang những tua áo thật dài.6 Họ ưa ngồi cỗ nhất trong đám tiệc, chiếm hàng ghế đầu trong hội đường,7 ưa được người ta chào hỏi ở những nơi công cộng và được thiên hạ gọi là "ráp-bi". 8 "Phần anh em, thì đừng để ai gọi mình là "ráp-bi", vì anh em chỉ có một Thầy; còn tất cả anh em đều là anh em với nhau.9 Anh em cũng đừng gọi ai dưới đất này là cha của anh em, vì anh em chỉ có một Cha là Cha trên trời.10 Anh em cũng đừng để ai gọi mình là người lãnh đạo, vì anh em chỉ có một vị lãnh đạo, là Đức Ki-tô.11 Trong anh em, người làm lớn hơn cả, phải làm người phục vụ anh em.12 Ai tôn mình lên, sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống, sẽ được tôn lên.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Nội dung của đoạn Tin mừng cho thấy việc Chúa Giêsu đã vạch trần bộ mặt thật về lối sống giả hình của những người biệt phái và Pharisêu. Sự giả hình ở chỗ: họ nói nhưng không bao giờ làm; họ đặt trên vai người khác những gánh nặng của lề luật, còn chính bản thân thì không đụng tay đến.

Và chúng ta cũng thường cho rằng, những người biệt phái và Pharisêu là những con người giả hình, những người sống bằng hình thức bề ngoài. Thế nhưng trong thực tế, giả hình là cơn cám dỗ dai dẵng trong đời sống của Giáo Hội, của mỗi người chúng ta; và ai ai cũng rất có thể rơi vào cơn cám dỗ này. Mà một khi đã trở thành giả hình rồi, thì tất cả những lời nói cũng như việc làm của mình sẽ không có tác dụng tốt nữa, nhưng trái lại chúng trở nên những phản chứng.

Không ít người bề ngoài trông giữ luật rất tốt, nhưng việc giữ luật đó không có hồn, nghĩa là không có tâm tình gì bên trong. Họ ăn chay, kiêng thịt, sống đúng như luật Giáo Hội đòi buộc, như đi tham dự Thánh lễ Chúa Nhật, có khi còn đi tham dự Thánh lễ hằng ngày; Rồi cũng tham gia các hội đoàn, các hoạt động tông đồ trong giáo xứ, v.v. thế nhưng, điều cốt yếu trong cuộc sống của người Kitô hữu, điều được coi là linh hồn của đời sống niềm tin, đó là công bình bác ái thì lại chưa có đủ hoặc là không có.

Chính vì vậy, chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cuộc sống của mọi Kitô hữu không chỉ được thể hiện bằng lời nói suông, nhưng phải được thể hiện bằng những việc làm cụ thể biểu lộ được tinh thần công bình và bác ái. Để nhờ đó, chúng ta biết để ý quan tâm hơn đến những người gặp hoạn nạn, những người đang đau khổ; cũng như biết lắng nghe tiếng lương thúc đẩy sống ngay chính thật thà trong công ăn việc làm và luôn có được thái độ tôn trọng người khác. Vì chỉ khi có được như thế chúng ta mới dám hy vọng thoát ra khỏi cơn cám dỗ sống giả hình, một cơn cám dỗ luôn bám sát chúng ta.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Xin Chúa luôn nâng đỡ, hướng dẫn và chúc lành cho từng cố gắng của chúng CON. Amen.

---------------------------------

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 11 of 1049