mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5563
mod_vvisit_counterHôm Qua5337
mod_vvisit_counterTuần Này5563
mod_vvisit_counterTuần Trước55320
mod_vvisit_counterTháng Này158807
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9421901

We have: 190 guests online
Your IP: 54.81.131.189
 , 
Today: Oct 22, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN - NGÀY 12-10-17 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Tách cafe tâm linh

ngày 12 tháng 10, 2017, Thứ Năm - tuần 27 mùa thường niên
Inbox

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Oct 12 at 4:16 AM
Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 12 tháng 10, 2017, Thứ Năm - tuần 27 mùa thường niên.

1/ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, qua suy niệm hôm nay, xin ban ân sủng để con biết lệ thuộc vào Chúa.

Tách café tiếng Anh suy niệm bài đọc trong sách MALACHI 3:13-16; 4:1-2

Tách café tiếng Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Luca Luke 11:1-4 Hãy xin thì sẽ được ""Thế nên Thầy bảo anh em: anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho.""
https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

2/ GẶP GỠ CHÚA: Chúa ơi, con thường trông mong Ngài chăn sóc ban ơn cho con mà con không cần phải hỏi xin. Bài Phúc Âm hôm này cho con biết điều đó là không đúng. Xin Chúa ban ơn để con biết cậy trông vào Chúa cho những như cầu "đạo và đời" trong đời sống, ngõ hầu con theo Chúa với một tâm tình khiêm nhu hơn. .

3/ QUYẾT TÂM SỐNG:  Tứ này tôi sẽ cố gắng cậy dựa vào Chúa nhiều hơn nữa và sẽ luôn sồng với tâm tình của lời cầu nguyện bên dưới của cha Siêu.

Con tạ ơn Cha vì những ơn Cha ban cho con,
những ơn con thấy được,
và những ơn con không nhận là ơn.
Con biết rằng
con đã nhận được nhiều ơn hơn con tưởng,
biết bao ơn mà con nghĩ là chuyện tự nhiên.
Con thường đau khổ
vì những gì Cha không ban cho con,
và quên rằng đời con được bao bọc bằng ân sủng.
Tạ ơn Cha vì những gì Cha cương quyết không ban
bởi lẽ điều đó có hại cho con,
hay vì Cha muốn ban cho con một ơn lớn hơn.
Xin cho con vững tin vào tình yêu Cha
dù con không hiểu hết những gì Cha làm cho đời con.

Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu
+++++++++++++++++++
*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai.

---------------------

*CÙNG CẦU CHO NHỮNG NGƯỜI BỊ CHÁY TẠI CALI TUẦN NÀY: "Vì này Ngày ấy đến, dốt cháy như hỏa lò. Mọi kẻ kiêu ngạo và mọi kẻ làm điều gian ác sẽ như rơm ra. Ngày ấy đến sẽ thiêu rụi chúng". (Ml 3, 19)

 --------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM- CN27TN-A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ NĂM TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 12/10/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 11: 5-13)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai trong các con có người bạn, giữa đêm khuya đến nói với người ấy rằng: "Anh ơi, xin cho tôi vay ba chiếc bánh, vì tôi có anh bạn đi đường ghé lại nhà tôi, mà tôi không có gì thiết đãi anh ấy". Và từ trong nhà có tiếng người ấy đáp: "Xin đừng quấy rầy tôi, vì cửa đã đóng, các con tôi và tôi đã lên giường nằm rồi, tôi không thể chỗi dậy lấy bánh cho anh được". Thầy bảo các con, dù người đó không dậy vì tình bạn để lấy bánh cho người bạn, người đó cũng sẽ dậy, ít nữa là vì sự quấy rầy của người kia mà cho anh ta tất cả những gì anh ta cần. Và Thầy bảo các con: "Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì được, ai tìm thì gặp, ai gõ thì sẽ mở cho. Người cha nào trong các con có đứa con xin bánh mà lại cho nó hòn đá ư? Hay nó xin cá, lại cho nó con rắn thay vì cá sao? Hay nó xin quả trứng, lại cho nó con bọ cạp ư? Vậy nếu các con là những kẻ gian ác, còn biết cho con cái mình những của tốt, phương chi Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Ngài".

Suy niệm /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Nội dung Tin Mừng không mới, chỉ có ơn Chúa Thánh Thần là mới trong chúng ta. Vì lợi ích linh hồn mỗi người, Chúa Thánh Thần giúp chúng ta nhận ra sứ điệp chính yếu dành cho chúng ta.

Tin Mừng hôm nay là một minh chứng cho cách Chúa Thần hoạt động trong chúng ta. Ngài mong chúng ta đi sâu vào câu chuyện người bạn xin bánh vào "giờ giới nghiêm", một sự phiền toái đối với anh bạn chủ nhà, nhưng cách anh bạn này phản ứng dạy chúng ta thay vì khó chịu, càu nhàu với người bạn mình, anh ta chỗi dậy lấy cho bạn mình những gì bạn cần. Tình bạn như vậy có trong mỗi chúng ta không?

Khi chấp nhận là bạn của nhau, người ta cần biết cách đón nhận sự phiền hà với nhau.

Từ tình bạn trong mối tương quan với con người, dẫn chúng ta đến mối tương quan với Thiên Chúa. Thiên Chúa bị chúng ta làm phiền mọi lúc, mọi nơi, nhưng Ngài luôn chịu đựng và lắng nghe từng người, để chúng ta không phải ra về tay không? Còn chúng ta khi bị làm phiền chúng ta phản ứng thế nào?

Cách chúng ta làm phiền Thiên Chúa với cách chúng ta xem Ngài là ai trong lòng mình quan trọng để hình thành giá trị bền vững hay nhất thời của chúng ta với Ngài. Nếu đến với Chúa vì xem Ngài là bạn, chúng ta sẽ luôn cần sự công bằng, bình đẳng trong việc cho và nhận; còn khi chúng ta nâng Ngài lên thành cha mẹ mình, chúng ta sẽ luôn đòi hỏi cha mẹ về phần mình xứng đáng được nhận; và nếu Chúa là Chúa của cõi lòng mình, chúng ta sẽ chẳng phiền hà khi Ngài chậm ban ơn, hay trao ban hồng ân cho chúng ta. Ngược lại, chúng ta luôn tìm cách đến gần Ngài hơn mỗi ngày vì sự bền vững của tình cha con, hơn là cái được nhận, nghĩa là cái cần cho chúng ta thiết yếu ở tinh thần không nằm ở vật chất.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY chúng con biết xin điều đẹp ý Chúa hơn theo ý chúng con. Để khi đón nhận hồng ân Chúa ban, chúng con biết cách làm sáng danh Chúa và mưu ích cho phần rỗi linh hồn chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

---------------------------------

 

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - DOC SACH MOI NGAY PDF Print E-mail

>ĐỌC SACH MỖI NGÀY
>
> Khi có người hỏi Nhà Tỉ Phú Warren Buffett chìa khóa nào giúp ông thành công trong thương trường. Ông Warren Buffett chỉ ngón tay về một đống sách gần đó và nói rằng "Tôi đọc khoảng 500 trang mỗi ngày." Đây chính là lý do kiến tạo nên kiến thức và những điêù thích thú.
>
> Người ta cũng khám phá những điêù rất lý thú và cũng là bí quyết giúp các Doanh Nhân, các Nhà Tỉ Phú thành công chính là ĐỌC SÁCH, ĐỌC SÁCH, VÀ ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY như một lối sống của họ.
>
> Bill Gates mỗi năm đọc 50 quyển sách.
> Mark Cuban đọc sách khoảng 3 giờ đồng hồ mỗi ngày.
> Mark Zuckerberg đọc một quyển sách mỗi 2 tuần lễ..
> Oprah Winfrey đọc một quyển sách thích nhất cho mình vào mỗi tháng.
>
> Theo Tom Corley, Tác giả của quyển sách Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals - Những Thói Quen Phong Phú: Những Thói Quen Thành Công Hằng Ngày của Các Người Giàu Có, thích đọc sách để được tăng kiến thức, giáo dục, và giúp thành công. Qua cuộc nghiên cứu, Tác giả Corley phân tích rằng:
>
> 11 phần trăm người giàu có đọc sách để giải trí, và 79 phần trăm người nghèo đọc sách để giải trí.
> 85 phần trăm người giàu đọc 2 hay hơn quyển sách giáo dục, sách liên quan nghề nghiệp, hay sách tôi luyện vào mỗi tháng, so sánh với 15 phần trăm của người nghèo.
> 94 phần trăm người giàu đọc những quyển sách mới xuất bản bao gồm tạp chí và Blogs, so sánh với 11 phần trăm của người nghèo.
>
> Đọc sách không những là định hướng dẫn đến sự thành công trong thương trường, nhưng cũng giúp con người đề phòng bệnh trầm cảm, sự căng thẳng của đời sống, bệnh mất trí (dementia). Một cuộc nghiên cứu khác cho biết rằng về 8 thói quen dẫn tới sự thành công trong cuộc sống như:
>
> Đọc sách mỗi ngày.
> Tập trung vào các công việc cao trọng.
> Đặt sức khỏe của bạn ưu tiên.
> Học hỏi từ người mà bạn khen ngợi.
> Hãy lên kế hoạch vào đêm trước cho ngày kế tiếp.
> Hãy hành động, dù ngay cả lúc sợ hãi.
> Nên tạo cho mình chữ "tại sao" cách mạnh mẽ và phấn khởi.

VICKY VŨ CHUYỂN

-----------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - THAI DO DEP LONG CHUA PDF Print E-mail


> Thái Độ Đẹp Lòng Chúa: Lòng Tạ Ơn
>
> An Attitude That pleases God: A Thankful Heart
>
> 1Thê-sa-lô-ni-ca 5:12-24
>
>
> Trong cuộc sống trần thế, con người thường khao khát và tìm kiếm những triết trí sống, nhân sinh quan lành mạnh, những nhu cầu tâm sinh lý, và niềm tin cho cuộc sống hằng ngày. Trong xã hội Tây Phương, tại sao nhiều người đã phải đi tìm kiếm sự hỗ trợ tư vấn tâm linh mỗi khi đối diện với những thời khủng hoảng hay lúc đau bệnh? Nguyên nhân nào khiến con người phải kêu cầu cùng Thiên Chúa phù hộ, an ủi, và thêm sức trong cơn hoạn nạn, lúc đau thương, và giây phút tuyệt vọng?
>
> Tiến sĩ Jacqueline R. Mickley và các Nhà Nghiên Cứu khác đã dầy công nghiên cứu về "Tôn Giáo và Sức Khỏe Tâm Thần", và họ đã thẩm định thế nào niềm tin tâm linh ảnh hưởng sâu đậm đến sức khỏe của con người như đời sống tâm linh:
>
> Tâm linh giúp chúng ta sống lành mạnh.
> Tâm linh kiến tạo mối quan t âm và sự kết hợp
> Tâm linh làm giảm sự căng thẳng qua lời cầu nguyện
> Tâm linh giúp chúng ta tìm kiếm ý nghĩa cho cuộc sống
> Tâm linh kết nối chúng ta với những người khác.
>
> Các Nhà Nghiên Cứu này nghĩ rằng tâm linh là rất cần thiết cho cuộc sống. Qua nhiều cuộc nghiên cứu, họ cho biết rằng những người sống với niềm tin sâu nhiệm có khuynh hướng ít có nguy cơ bị bệnh trầm cảm, lo lắng, và yếu kém chức năng tìm tòi, và có bản lỉnh mãnh mẽ, lòng cảm thông, và kỷ năng giao tiếp.
>
> Khi con người đặt niềm tin vào Thiên Chúa cách chân thành và sâu đậm, lòng biết ơn và tạ ơn là định hướng của đời sống tâm linh. Lòng tạ ơn luôn nhìn xem mọi hoàn cảnh của nan đề và khuyết điểm như là những cơ hội, các thử thách như công cụ để tôi luyện, và sự thất bại như bài học cho cuộc sống.
>
> Tại Canada, người dân Canada rất trân quý ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day) và Chúa Nhật thứ hai của tháng 10 hằng năm, với thái độ cảm tạ và lòng biết ơn Thiên Chúa đã ban nhiều ơn phước trong năm tháng qua. Tại Hoa Kỳ, người dân Mỹ tổ chức Lễ Tạ Ơn vào Thứ Năm của tuần cuối tháng 11 vào mỗi năm rất trang trọng và mang nhiều ý nghĩa niềm tin Cơ-đốc bởi vì họ chỉ bày tỏ tấm lòng biết ơn Thiên Chúa yêu thương, quang phòng, và ban phước.
>
> D. Waitley nói rằng "Hạnh phúc không thể được du hành, được chiếm hữu, được nhận lãnh, được mặc lấy hay tận dụng. Hạnh phúc là kinh nghiệm tâm linh của đời sống mỗi phút với tình yêu, ân điển, và lòng biết ơn." Thomas Merton cũng chia sẻ "Bày tỏ lòng biết ơn là nhận thức tình yêu thương của Đức Chúa Trời trong mọi điều mà Ngài ban cho chúng ta..."
>
> Ý niệm biết ơn Trời đã ăn sâu vào lòng dân Việt qua các câu ca dao và tục ngữ như:
>
> "Ơn trời mưa nắng phải thì Nơi thì bừa cạn nơi thì cày sâu."
>
> Dân Việt chúng ta cũng nhận biết Ông Trời là Đấng Tạo Hóa, Đấng Tể Trị muôn loài, và tin rằng "Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên". Ví thế, người Việt chúng ta luôn khẩn xin:
>
> Lạy trời mưa thuận gió hoà Để cho chiêm tốt mùa tươi em mừng Ngô khoai chẳng được thì đừng Có nếp, có tẻ trông chừng có ăn.
>
> Trời nắng hạn cũng khiến con người đáng lo lắng. Trời mưa ngập lụt thì cũng làm điêu đứng mọi người. Vì thế, có người cầu xin Trời:
>
> "Lạy ông nắng lên, Cho trẻ nó chơi Cho già bắt rận Cho tôi đi cày."
>
> "Lạy trời mưa xuống Lấy nước tôi uống, Lấy ruộng tôi cày, Lấy đầy bát cơm, Lấy rơm đun bếp."..........

> Người Việt chúng ta luôn bày tỏ lòng biết ơn với người giúp đỡ mình, Đấng Tạo Hóa nên con người và ban phước cho con người. Bài thơ "Nhớ Nguồn" do tác giả Hồng Ân chia sẻ:

Vicky Vũ chuyển

--------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU -CN27TN-A PDF Print E-mail

Thứ Tư Chúa nhật thứ XXVII Mùa Thường Niên Năm A

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA :  Luca 11:1-4

Xin Thày dạy cho chúng con cách cầu nguyện

Thuyết Giảng Phó Tế Vĩnh Viễn Vũ Quang Minh.

" Xin Thầy dạy chúng con cầu nguyện như Yoan đã dạy môn đệ mình ". Như thế, Kinh Lạy Cha là lời kinh Đức Yêsu chẳng những đã ứng nhu cầu của các môn đệ, nhưng cũng còn là lời kinh mà giáo hội luôn lập lại khi cử hành nhiệm tích Thánh Thể hằng ngày.

Vâng kinh đặc biệt này dành cho tín hữu Chúa để Chúa ban ơn cho họ mà sống đạo và hành đạo. Khởi đầu kinh, Chúa Yêsu dạy ta tụng ca Thiên Chúa là " Cha. " Rõ ràng đây là nét ưu việt vượt trên và tạo thành mối khác biệt với các tôn giáo khác. Mỗi khi chúng ta xưng tụng hai tiếng " Lạy Cha ", mình sớm cảm thấy lòng đầy vui, hạnh phúc trong tin yêu, và được nuôi bởi niềm hy vọng để tâm sự với Thiên Chúa là Cha của mình. Kinh Lạy Cha, mẫu gương của những lời cầu nguyện, chúng ta phải ý thức rằng: lời nguyện cầu đích thực cần phải được quy hướng về chính Thiên Chúa. Cầu nguyện là thờ phượng, tôn vinh Thiên Chúa chứ không phải để xin ơn này ơn nọ cho bản thân mình, nhà mình, khiến Thiên Chúa chóng mặt.

Thưa qúi bạn, kẻ thù tệ hại khôn tả trong đời sống tiến về Nhà Cha là đánh mất niềm hy vọng. Thiên Chúa tạo dựng con người là một kỳ công, là kỳ quan của Ngài khi mà Adam đang ủ rũ vì đơn độc, Chúa tạo cho ông một quả tim biết yêu, nên qua giấc ngủ, Chúa tạo nên một nữ tính, một quả tim mới, và khi ông thức dậy thì ông cười vui trong hạnh phúc. Như thế con người đã trở nên hoàn mỹ bởi đây là xương tôi, đây là thịt tôi, và niềm vui hạnh phúc là được ở trong vườn nhà Chúa. Vì thế thật quan trọng để bảo trì và giữ gìn con tim chống lại mãnh lực của Satan tạo nên nỗi bật hạnh cho loài người là họ phải chết.

Kinh lạy Cha là kinh vui của niềm hy vọng , nên quà tặng này cũng có kẻ thù rình rập. Đức Thánh Cha Phanxicô mới đây bảo về niềm hy vọng này, và ngài giúp tôi nhớ lại câu chuyện khi tôi nghiên cứu ngay từ lúc bước vào Đại Chủng Viện Xuân Bích năm Triết học. Tôi nghe hiểu học về câu chuyện do thi sĩ Esiodo kể chuyện về Thần Mặt trời Zeus tặng cho Nữ Nhân tên là Pandora một chiếc bình va dặn dò là chớ mở ra. Bà này tò mò mở bình, thế là sự bất thiện lan tràn khắp địc cầu, duy chỉ Niềm Hy Vọng vì nằm ở đáy hũ chưa kịp chòi ra, cho nên bây giờ ở đâu cũng có bóng dáng sự ác xấu và loài người đều phải chết. Không còn giữ mạng sống bất tử nữa.

Tóm lại, chính niềm hy vọng với đấng có thể cứu được con người khỏi hư nát đời đời thì chỉ có con Thiên Chúa xuống làm người và dạy cho ta biết xử dụng đức tin, mà trông cậy vào lòng thương xót để ta giữ lửa. Giữ lửa trời trong tâm khảm sẽ giúp ta đứng vững trước cái run mà thần tử thống trị. Nếu ta không vun xới niềm hy vọng, và bị nhận chìm để niềm hy vọng không được nâng đỡ bởi Thần Khí Chúa và sự bổ sức bởi Thánh Thể Chúa, và cậy nhờ đến ơn thống hối qua bí tích xá giải thì không bao giờ ta có thể đónh chiếc bình sành dễ vỡ của từng người một. Cái linh thiêng nhật nơi con người là hơi thở của sự sống bởi chính Thiên Chúa, mà Chúa Cha Đấng hằng trông chờ ta thực hành đọc và sống tinh thần của Kinh Lạy Cha.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Thi sĩ Pháp Charles Péguy bảo: Thiên Chúa không kinh ngạc bao nhiêu về niềm tin của loài người, và chẳng ngạc nhiên về lòng bác ái của họ. Nhưng điều đáng ngạc nhiên gây sửng sốt cho Thiên Chúa, và khiến Ngài xúc động chính là Niềm Hy Vọng của Nhân Loại. Ước Chi các bạn và tôi biết mình đáng tội nghiệp là dường nào để có thể thoát ra nỗi bi quan của đời người. Chi bằng hãy kiên trì với nhau cùng đọc Kinh Lạy Cha trong niền hy vọng cậy trông: Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con khỏi sự dữ. Amen

-----------------------------

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 11 of 1238