mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4480
mod_vvisit_counterHôm Qua5412
mod_vvisit_counterTuần Này22071
mod_vvisit_counterTuần Trước42127
mod_vvisit_counterTháng Này76713
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9856472

We have: 94 guests online
Your IP: 54.227.127.109
 , 
Today: Dec 13, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - TIN MỪNG MAC-CO PDF Print E-mail

SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa hôm nay
Phúc âm theo thánh Mác-cô (13: 33-37)

Qúi Anh Chị Em thân mến,

"Trời đất sẽ qua đi, nhưng những lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu." (Mc. 13, 31) Đây là những điều Chúa Giêsu nói: "Điều Thầy nói với anh em đây, Thầy cũng nói với hết thảy mọi người là: phải canh thức!" (Mc. 13, 37)

1- Chính Chúa Giê-su và lời của Ngài là sự thật. Sự thật là luôn luôn đúng. Nó sẽ không bao giờ bị kết thúc hoặc qua đi. Chúng ta cần Chúa Giêsu và lời của Ngài bởi vì Chúa Giê-su đã phán rằng: ""Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14, 6).

2- Sự thật là rất quan trọng cho mọi người trên trái đất bởi vì nó sẽ mang lại cho chúng ta sự cứu rỗi. Chúa Giê-su đã phán rằng: "các ông sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng các ông."(Ga. 8, 32) Sự thật sẽ giải phóng tôi khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của Satan nếu tôi tin nơi Chúa Giê-su và lời của Ngài.

Đời sống trần thế của tôi sẽ được kết thúc nhưng lời của Chúa Giê-su sẽ phán xét tôi. Để vào thiên đàng hay địa ngục, Điều đó phụ thuộc vào cách tôi lắng nghe và thực hiện lời của Ngài qua cuộc sống hàng ngày của tôi.

3- Những gì Chúa Giê-su nói với các môn đệ trước đây cũng là cho tất cả mọi người kể cả tôi hôm nay: "Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức, vì anh em không biết khi nào thời ấy đến." (Mc. 13, 33)

Tôi phải trông chừng điều gì? Tôi phải trông chừng vào thời gian luôn luôn. Tôi phải trông chừng những cám dỗ đang đến với tôi. Tôi phải kết hợp với Đức Chúa Trời qua lời cầu nguyện của tôi mọi lúc.

4- Ðức Chúa Giê-su phán cùng thánh Phê-rô rằng: "Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng say, nhưng thể xác lại yếu hèn."(Mt. 26, 41)

Bằng cách quan sát một người mẹ và đứa con đi giữa đám đông lớn trong khu mua sắm, tôi có thể thấy rằng nếu một đứa trẻ luôn nắm giữ bàn tay mẹ, nó sẽ không bao giờ lạc mất. Tuy nhiên, nếu một đứa trẻ để tay của nó rời khỏi bàn tay của một người mẹ, một đứa trẻ sẽ có thể bị thất lạc.

Mọi loại cám dỗ đều đến với tôi mọi lúc. Tôi làm gì? Tôi phải làm những gì Chúa Giêsu nói với tôi phải làm.

* NGAY BÂY GIỜ TÔI PHẢI LÀM GÌ? -Tôi phải tin tưởng vào Chúa Giê-su và lời của Người: "Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ.". Sự thật sẽ giải phóng tôi khỏi sự kết án và đưa tôi đến với sự sống đời đời như Chúa Giê-su đã hứa cho những ai lắng nghe và làm trọn lời của Ngài.

5-"Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa! " là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi"(Mt. 7, 21)
"Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa."(Lc. 11,28)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Đức Mẹ đa nói: Người bảo gí cac anh cứ biệc làm theo" (Ga 2, 5) Thánh Ma-ria, Đức Mẹ Chúa Trời, chúng con nghe MẸ SỐNG NHƯ LỜI CHÚA ĐÃ DẠY HÔM NAY.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

------------------

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 75 PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG  # 75

    *PRAYING IN THE SILENCE OF THE HEART*

- Lạy Thiên Chúa vĩnh hằng, Chúa yêu thương từng người chúng con không có sự ngoại lệ, và chúng con tìm được bình an trong tâm hồn, trong sự tha thứ không ngừng của Chúa.

* God of all eternity, you love each one of us without exception, and in your constant forgiveness , we discover peace of heart.

Thầy Roger - www.taize.fr

-------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONGT.T.- THU HAI-CN1MV-B PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] Tách cafe tâm linh ngày 4 tháng 12, 2017, Thứ Hai - Tuần thứ nhất mùa Vọng.

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Dec 4 at 4:23 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 4 tháng 12, 2017, Thứ Hai - Tuần thứ nhất mùa Vọng.

Ơn xin: Lạy Chúa, xin cho con có niềm tin sấu sắc như viên đại đội trưởng trong bài Phúc Âm hôm nay.

Tách café tiếng Anh & Việt suy niệm bài Phúc Âm theo Thánh Mát-thêu MATTHEW 8:5-11 Từ phương Đông phương Tây "Tôi bảo thật các ông: tôi không thấy một người Ít-ra-en nào có lòng tin như thế. Tôi nói cho các ông hay: Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp trong Nước Trời. "

https://app.box.com/s/dazbj1zltxwzkqg89iub

Đối thoại với Chúa: Chúa ơi, đôi khi con quá tự tin chính mình nên quên mất là nềm tự tin của con cũng do Chúa ban cho như là một món quà. Xin ban ân sủng để có luôn nhớ trân quý, cảm tạ và biết quay lại với mối quan hệ với Chúa, để đức tin của con được sâu đậm hơn.


Quyết Tâm: Trong tuần thứ nhất mùa Vọng này và suốt mùa Vọng năm nay, tôi sẽ bắt đầu cầu nguyện đặc biệt cho những người thân trong gia đình đang sống hờn hợt với đức Tin của họ, ngõ hầu cho lời đáp ca trong thánh lễ ngày hôm nay được ứng nghiệm: "Tôi vui mừng khi người ta nói với tôi: "Chúng ta sẽ tiến vào nhà Chúa""

++++++++++++++++++++++++++++++++

*** Xin giới thiệu với mọi người trang blog của nhóm Đồng Hành TIM Montreal, bên Canada cũng có bài suy niệm và gợi ý hàng ngày http://timmontreal.blogspot.ca/ để nếu ai muốn uống trà tâm linh (đọc) thay vì nghe thì có thể vào, hoặc có thể thưởng thức cả hai

----------------------------------

 
SONG TINH THUC - GM VU VAN THIEN -CHO DOI PDF Print E-mail

CHỜ ĐỢI TRONG TỈNH THỨC

KRISTIE PHAN CHUYỂN
Ai trong chúng ta cũng đã có những lúc chờ đợi: chờ đợi một biến cố hoặc một người thân. Chờ đợi bao giờ cũng làm chúng ta hồi hộp, trăn trở, nôn nóng. Những lúc chờ đợi, dường như thời gian trôi chậm hơn. Khi chờ đợi một sự kiện hay một người thân, cũng là lúc chúng ta liên tưởng nhiều về sự kiện hay về người thân đó. Sự chờ đợi càng lâu, niềm vui càng lớn lao và vỡ òa khi gặp gỡ.
Năm Phụng vụ khởi đầu với một thời gian mang tên "Mùa Vọng" hay "Mùa Đợi." Mùa Phụng vụ này nhắc nhớ chúng ta đợi chờ Chúa đến trong cuộc đời. Thực ra, Thiên Chúa vẫn hiện diện và tỏa ánh vinh quang của Ngài trong cuộc sống, nhưng để gặp gỡ Ngài, mỗi người phải nỗ lực tìm kiếm, và mở rộng tâm hồn để đón tiếp Ngài. Những ai thành tâm tìm kiếm và gặp gỡ Chúa sẽ được Ngài hướng dẫn và phù trợ. Có Chúa trong đời, chúng ta sẽ tìm thấy niềm vui và hạnh phúc.
Chúa vẫn hiện diện, như dòng suối vẫn miên man chảy tứ thời bát tiết. Người thành tâm kiếm tìm Chúa sẽ giống như người đến múc nước nơi dòng suối và mang về nhà mình. Sự hiện diện của Thiên Chúa trong đời chúng ta thật lạ kỳ. Bởi lẽ Chúa vừa hữu hình vừa vô hình, vừa hiện diện, vừa vắng mặt. Người tìm được Chúa rồi, lại khao khát tiếp tục tìm Chúa để hiểu biết Chúa hơn, vì gặp gỡ Chúa đem lại sự dịu ngọt và niềm vui hạnh phúc cho tâm hồn. Hiểu như thế, suốt cuộc đời tín hữu chúng ta là một vòng xoay của sự chờ đợi, tìm kiếm, gặp gỡ, rồi lại tìm kiếp tiếp cho đến khi thực sự gặp Chúa trực tiếp, mặt giáp mặt chứ không còn như trong gương. Đó là tình trạng hạnh phúc thiên đàng những ai yêu mến Chúa sẽ được hưởng.
Ngôn sứ Isaia diễn tả niềm mong đợi Chúa của dân Israen (Bài đọc I). Đối với những người Do Thái lưu đày, họ cảm nghiệm được nỗi đau của kiếp nô lệ. Không còn Đền thờ, không còn lễ nghi phục vụ, họ thấy cuộc sống của họ thật vô nghĩa. Họ cần Chúa như con người cần hơi thở, như cỏ cây cần ánh mặt trời. Vắng Chúa, cuộc đời họ sẽ suy tàn, sự nhơ uế sẽ lan tràn khắp chốn. Lời cầu nguyện của vị ngôn sứ cũng là lời than van của dân chúng. Họ cầu xin Chúa đến để nâng đỡ và giải thoát họ, đem cho họ ánh sáng và niềm tin.
Niềm khao khát của Israen cũng là niềm khao khát của thời đại chúng ta. Con người thời nay cậy dựa vào những triết thuyết vô thần và những thành tựu của khoa học để chối bỏ Thiên Chúa. Thay vì tôn thờ Đấng Tạo Hóa, người ta tôn thờ khoa học kỹ thuật vì cho rằng khoa học kỹ thuật có thể trả lời được mọi vấn nạn của cuộc sống. Đức Giáo Hoàng Bênêđitô XVI đã viết: "Chủ nghĩa nhân bản loại trừ Thiên Chúa là một chủ nghĩa phi nhân. Chỉ có thứ nhân bản mở ra cho Tuyệt Đối mới có thể giúp ta cổ võ và đạt được được những hình thức sống xã hội và dân sự – trên bình diện cơ cấu, tổ chức, văn hoá, đạo đức – bằng cách nó giữ ta khỏi rơi vào tình trạng nô lệ cho những cái mốt, những cái thời thượng" (Thông điệp Bác ái trong Chân lý, số 78). Đây cũng là cám dỗ lớn nhất mà loài người từ thời nguyên thủy đã gặp phải, đó là muốn nên như Thiên Chúa và tin rằng có thể thay thế Ngài (x. St chương 3). Nhân loại của chúng ta hơn bao giờ hết đang cần đến Thiên Chúa. Xã hội Việt Nam của chúng ta hôm nay cho thấy kinh nghiệm rõ về điều này: một khi khước từ Thiên Chúa, hậu quả là cuộc sống đầy bạo lực, giết chóc, tệ nạn xã hội, lừa đảo dối trá, luân thường đạo lý suy đồi.
Lời Chúa hôm nay nói đến nỗ lực cố gắng của chúng ta trong khi chờ đợi Chúa. Chúa Giêsu đã dùng hình ảnh một người chủ đi xa trao nhà cho đầy tớ coi sóc. Mỗi người một việc, người thì coi ban ngày, người thì gác ban đêm. Ông chủ sẽ về bất cứ lúc nào. Những người coi nhà buộc phải tỉnh thức và thận trọng để lúc chủ về, không những thấy họ còn thức mà còn thấy tài sản còn nguyên vẹn.


Mùa Vọng giống như "nốt nhấn" của bản nhạc cuộc đời. Đây là thời điểm Giáo Hội mời gọi chúng ta xác định vị trí của Chúa trong đời chúng ta cũng như tình trạng tâm hồn của mình. Chúa đang đến trong cuộc đời chúng ta. Lễ Giáng Sinh là một kỷ niệm đẹp của mối tình Thiên Chúa – Con người. Sau bao thế hệ xa cách, nay Thiên Chúa đã chủ động đến với con người. Ngài hạ cố đến gặp gỡ con người và tâm tình nghĩa thiết với họ. Đức Giêsu, Ngôi Lời nhập thể, chính là bằng chứng hữu hình của sự nghĩa thiết ấy.
*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Chờ đợi trong tỉnh thức, đó là tâm tình của mỗi tín hữu chúng ta trong suốt cuộc đời. Lạy Chúa, xin hãy xé trời mà ngự xuống. Xin hãy đến để nâng đỡ và soi sáng chúng con. Amen.
ĐGM Giuse Vũ Văn Thiên

---------------------------------------

 
BANH SU SONG- THU HAI CN1 MV - B - DUC TIN PDF Print E-mail

Thứ hai tuần 1 MV -B

BÁNH SỰ SỐNG : Tin mừng Mt đoạn 8: 5-11

   ÔNG TIN THẾ NÀO THÌ ĐƯỢC NHƯ VẬY. (c. 11)

Khi Đức Giêsu vào thành Capharnaum, có một viên đại đội trưởng đến gặp Người và nài xin: "Thưa Ngài, tên đầy tớ của tôi bị tê bại nằm liệt ở nhà, đau đớn lắm". Người nói: "Chính tôi sẽ đến chữa nó". Viên đại đội trưởng đáp: "Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh. Vì tôi đây, tuy dưới quyền kẻ khác, tôi cũng có lính tráng dưới quyền tôi. Tôi bảo người này: "Đi!", là nó đi, bảo người kia: "Đến!", là nó đến, và bảo người nô lệ của tôi: "Làm cái này!", là nó làm". Nghe vậy, Đức Giêsu ngạc nhiên và nói với những kẻ theo Người rằng: "Tôi bảo thật các ông: tôi không thấy một người Ítraen nào có lòng tin như thế. Tôi nói cho các ông hay: Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Ápraham, Ixaác và Giacóp trong Nước Trời. Nhưng con cái Nước Trời thì sẽ bị quăng ra chỗ tối tăm bên ngoài, ở đó người ta sẽ phải khóc lóc nghiến răng". Rồi Đức Giêsu nói với viên đại đội trưởng rằng: "Ông cứ về đi! Ông tin thế nào thì được như vậy!" Và ngay giờ đó, người đầy tớ được khỏi bệnh.

Suy niệm / BẠN VÀ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Theo truyền thống của quân đội Rôma, "đại đội trưởng" là chức danh dùng để gọi người đứng đầu một trăm người lính. Họ là những viên chức uy quyền tại các nước thuộc địa.

Thời Chúa Giêsu, nước Do Thái bị đế quốc Rôma đô hộ. Vì thế, Do Thái chỉ là thuộc địa của Rôma. Những đại đội trưởng, do đế quốc Rôma đặt lên nắm quyền hành, góp phần áp đặt sự cai trị hà khắc của đế quốc trên nước thuộc địa này.

Luật Do Thái vốn khắt khe trong việc giao tế với dân ngoại, thì lại càng khắt khe hơn với những ngoại xâm, những kẻ đang giày xéo lên mảnh đất Chúa chọn. Như vậy, người Do Thái sẽ kỳ thị và không bao giờ có bất cứ sự thân thiện nào với những đại đội trưởng.

Tuy nhiên, một vài trường hợp, những đại đội trưởng xuất hiện trong Thánh Kinh, đều cho thấy họ là những người tốt. Thánh Kinh đã không ít lần khen ngợi họ. Chẳng hạn, lúc Chúa Giêsu bị treo trên thập giá, một viên đội trưởng đã tuyên xưng Người là Con Thiên Chúa. Một viên đội trưởng khác đã cứu thánh Phaolô thoát khỏi hình phạt đánh đòn. Một viên đội trưởng khác nữa đã giúp thánh Phaolô thoát khỏi âm mưu giết hại của người Do Thái, v.v.

Nổi bật hơn hết là vị đại đội trưởng trong bài Tin Mừng này. Ông vừa là người khiêm nhường trước mặt Chúa, vừa là người từ tâm, lo lắng cho người dưới quyền của mình.

Khiêm nhường: Ông đã làm phiền Chúa chữa lành cho người đầy tớ, nhưng ông đã không dám phiền Chúa hơn nữa: "Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh. Vì tôi đây, tuy dưới quyền kẻ khác, tôi cũng có lính tráng dưới quyền tôi. Tôi bảo người này: 'Đi!', là nó đi, bảo người kia: 'Đến!', là nó đến, và bảo người nô lệ của tôi: 'Làm cái này!', là nó làm".

Lo lắng cho người dưới quyền: Viên đại đội trưởng có một người nô lệ đang bị đau dữ dội. Bình thường, một người nô lệ chẳng là gì, chẳng có giá trị gì đối với một người làm quan như ông. Ông có thể sử dụng họ như một món đồ vật. khi đồ vật bị hư, ông có thể quăng đi, không cần bận tâm.

Nhưng viên đại đội trưởng trong bài Tin Mừng này thì khác. Ông có lòng yêu thương người dưới quyền mình. Ông xót xa khi thấy đầy tờ đau đớn. Ông đã chạy đến Chúa, van lơn, cầu xin Chúa cứu giúp người đầy tớ của ông.
Với lòng khiêm nhường và sự lo lắng cho người dưới quyền của một đại đội trưởng, Chúa đã nhậm lời ông. Chúa chữa lành cho người đầy tớ của ông vì chính tấm lòng của ông.

Không những nhậm lời viên đại đội trưởng, Chúa còn khen ngợi ông: "Tôi bảo thật các ông: tôi không thấy một người Ísrael nào có lòng tin như thế".

SUY TƯ- CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Mùa Vọng, với ý hướng chờ ngày Chúa đến, mong rằng mỗi NGƯỜI nhìn vào niềm tin của người đại đội trưởng để làm tiêu chuẩn sống cho mình. Mỗi chúng ta hãy biết khiêm nhu trước Thiên Chúa và biết yêu mến người thân cận như Chúa dạy. Có như thế, BẠN sẽ được Chúa yêu thương. Người sẽ nhận lời Cac bạn cầu xin. .

Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THẦN KHÍ CHÚA cho chúng con biết khiêm tốn trao phó cuộc đời mình cho Chúa, xin cho chúng con vững tin rằng Chúa luôn hiện diện, yêu thương và mong muốn chữa lành. Và như thế chúng con được sống trong Mùa Vọng mới với đầy ý nghĩa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 11 of 1295