mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay956
mod_vvisit_counterHôm Qua5687
mod_vvisit_counterTuần Này956
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này183418
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8672461

We have: 77 guests online
Your IP: 54.225.37.159
 , 
Today: Jun 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG-NGÀY 15-6-2017 -AN AN O CONG CHINH PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN X THƯỜNG NIÊN A- NGÀY 15/06/2017

BÁNH  SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 5: 20-26)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu các con không công chính hơn các luật sĩ và biệt phái, thì các con chẳng được vào Nước Trời đâu.Các con đã nghe dạy người xưa rằng: Không được giết người. Ai giết người, sẽ bị luận phạt nơi tòa án. Còn Thầy, Thầy sẽ bảo các con: Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị tòa án luật phạt. Ai bảo anh em là "ngốc", thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là "khùng", thì sẽ bị vạ lửa địa ngục. Nếu con đang dâng của lễ nơi bàn thờ mà sực nhớ người anh em đang có điều bất bình với con, thì con hãy để của lễ lại trước bàn thờ, đi làm hòa với người anh em con trước đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ. Hãy liệu làm hòa với kẻ thù ngay lúc còn đi dọc đường với nó, kẻo kẻ thù sẽ đưa con ra trước mặt quan tòa, quan tòa trao con cho tên lính canh và con sẽ bị tống ngục. Ta bảo thật cho con biết: Con sẽ không thoát ra khỏi nơi ấy cho đến khi trả hết đồng bạc cuối cùng !".

SUY NIỆM / TÔI ĂN -NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Qua đoạn Tin Mừng này, chúng ta thấy sự kiện toàn của Chúa Giêsu nơi giới luật yêu thương: "yêu tha nhân và tha thứ cho họ".

Vì sao Chúa Giêsu lại dạy phải yêu tha nhân và tha thứ cho họ? Bởi vì, tất cả đều là anh chị em với nhau, đều là con của cùng một người cha trên trời. Khi được sinh ra trên đời này, không ai chỉ sống cho mình mà thôi, cũng không ai là một hòn đảo. Mà sống là sống với, sống trong, sống vì nhau và sống cho nhau.

Tuy nhiên, cuộc sống chung cũng mang lại cho con người nhiều thực tế thật thử thách. Trong mối tương quan hàng ngày có khi chúng ta phải chứng kiến những cái chướng tai gai mắt, những khuyết điểm, những khuôn mặt, cử chỉ lời nói thiếu tế nhị, rồi những ghen ghét hờn giận, đến những đố kỵ lừa gạt nhau. Do mỗi người mỗi ý, nên để được nên một và hiệp nhất với nhau, Chúa Giêsu đã kêu gọi lòng nhẫn nhục và tha thứ cho nhau.

Đối với Chúa Giêsu, Người không gây bất công cho ai bao giờ mà còn bị đối xử bằng thập giá. Còn chúng ta thì sao? Có khi mình làm khổ nhục người khác còn nhiều hơn họ làm khổ mình đó. Con người còn sống là còn khuyết điểm, nên luôn cần được tha thứ và tha thứ cho nhau.

- Nếu chúng ta không chịu tha thứ cho anh chị em mình, thì Thiên Chúa cũng sẽ không thứ tha cho chúng ta (Kinh lạy Cha).

- Lấy oán báo oán, oán ấy sẽ chồng chất. Lấy đức báo oán, oán ấy sẽ tiêu tan (Đức Thích Ca).

- Lấy tình thương xóa bỏ hận thù.

- Thêm bạn bớt thù,...

*SUY TƯ VÀ LÀM THEO THẦN KHÍ CHÚA : Lời dạy của Chúa thật cao siêu và vượt quá tầm hiểu biết của nhiều người. Nhưng Thiên Chúa là Đấng thượng trí vô cùng, không bao giờ bắt BẠN phải làm việc gì mà Ngài biết ta không là được. Luật Chúa khó thật. Nhưng Chúa dạy phải làm, làm với lòng muốn và ý chí, vì đó là phần phúc cho ta. Hơn nữa, Tín hữu làm theo Thần Khí Chúa thì được tự do làm trong ơn thánh và sẽ được Chúa ban phúc lành. (2 Corinto 3, 17)

CÁC BẠN tin tưởng và sống theo lời dạy của Chúa, để cuộc sống thêm tốt đẹp; đồng thời cũng đem lại phần phúc cho mình và cho người khác. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU NAM TUAN 10 TN- A PDF Print E-mail

Thứ Năm tuần lễ Chúa Ba Ngôi.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Matthêu 5: 20-26.
Ai giận dữ anh chị em mình thì bị phán xét.

Suy niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Chân phước Marchello, một kỹ nghệ gia giàu có người Italia, đã bán hết tất cả gia sản và sang Châu Mỹ La tinh phục vụ những người phong cùi, có kể lại câu chuyện như sau: tại một viện bài phung giữa rừng già miền Amazone, có một người đàn bà thoạt nhìn qua ai cũng thấy đáng thương. Từ nhiều năm qua, vì phong cùi, bà bị chồng con bỏ rơi, bà sống đơn độc trong một túp lều gỗ, mặt mũi đã bị đục khoét đến độ không còn hình tượng con người nữa.

Mang đến cho bà vài món quà, chân phước Marchello hỏi bà:

- Bà làm gì suốt ngày? Có ai đến thăm bà không? Người đàn bà trả lời: Tôi sống đơn độc một mình. Tay chân bại liệt, mắt mũi lại chẳng còn trông thấy gì nữa.
Marchello tỏ ra cảm thông trước nỗi khổ của bà, ngài hỏi:

- Vậy chắc bà phải cô đơn buồn chán và buồn giận người chồng bỏ rơi bà và oán Chúa lắm phải không? Người đàn bà liền nói: Thưa ngài, không. Tôi không hề cảm thấy buồn hoặc bị bỏ rơi, bởi vì tôi cầu nguyện suốt ngày và tôi luôn cảm thấy Chúa là niềm an ủi ở cạnh tôi.

-Ngạc nhiên về lòng tin của bà, chân phước Marchello hỏi tiếp: Thế bà cầu nguyện cho ai?

Người đàn bà mù lòa nói: Tôi cầu nguyện cho Ðức Giáo Hoàng, cho các Giám Mục, Linh mục, Tu sĩ. Tôi cầu nguyện cho những người phong cùi bị bỏ rơi, cho các trẻ em mồ côi, cho tất cả những ai giúp đỡ trung tâm này.

-Chân phước Marchello ngắt lời bà: Bà không cầu nguyện cho bà sao? Với một nụ cười rạng rỡ, bà quả quyết: Tôi chỉ cầu nguyện cho những người khác mà thôi, bởi vì khi người khác được hạnh phúc, thì tôi cũng được hạnh phúc.

Thái độ sống và cầu nguyện của người đàn bà phong cùi trên đây minh họa cho sự thánh thiện đích thực là người chỉ sống cho người khác, lấy hạnh phúc của người khác làm của mình. Ðể có được thái độ như thế, chắc chắn phải có một đức tin sâu xa, một đức tin luôn đòi hỏi con người nhận ra hình ảnh của Thiên Chúa trong mọi người, và yêu thương mọi người mà không oán người hay chửi Trời Mắng Đất. Như vậy, thánh thiện và bác ái cũng là một. Thánh thiện mà thiếu bác ái là thánh thiện giả hình.

Chúa Yêsu khuyên các môn đệ phải sống công chính hơn người Pharisiêu, vì họ chỉ biệt sống nghiệm nhặt theo luật họ làm thêm ra. Chúa Yêsu dạy: Ngay cả việc phẫn nộ, chửi, rủa anh em cũng đã là điều không được chấp nhận. Như vậy, họ phẫn nộ với những việc lành Chúa Yêsu làm cho dân Ngài đã là tội nặng. Cho nên, việc Chúa Yêsu đòi hỏi yêu người y như kính mến Chúa tự nó vượt trên Luật Môsê rất nhiều. Chính đây mới là luật giúp công chính hoá đích thực cho đời người, và phải đạt đến cấp độ đó mới được vào Nước Trời. Chúa Yêsu đã đến để cung ứng cho sự thánh thiện một nội dung cao cả đích thực. Ngài đề ra một mẫu mực thánh thiện hoàn toàn khác với quan niệm và thực hành của người Biệt Phái và Luật Sĩ. Vì Theo họ, khái niệm thánh thiện là chu toàn một cách chi li và máy móc những luật lệ đã được quy định mà không màng đến linh hồn của lề luật là lòng bác ái; họ có thể trung thành tuyệt đối với những qui luật về ăn chay và cầu nguyện, nhưng lại sẵn sàng khước từ và loại bỏ tha nhân.

SUY TƯ VÀ QUYẾT THỰC HÀNH: Ước chi bạn và tôi hiểu thấu lời Chúa Yêsu đã nghiêm nghị bảo: Khi ngươi đang dâng của Lễ nơi bàn thờ (ám chỉ đến tương quan với Thiên Chúa), mà sự nhớ có điều bất hoà với anh em (tương quan giữa con người với nhau), thì hãy để của lễ lại đó mà đi làm hoà với anh em, rồi mới đến dâng của lễ. Về điều này lạy Chúa, chúng con hiểu là Chúa muốn đặt mối tương quan giữa con người với nhau còn hơn cả mối tương quan với Thiên Chúa.

CẦU NGUYỆN TRONG THÁNH THẦN: Nhờ Thần Khí Chúa chúng con biết làm hoà, cầu nguyện cho nhau và noi gương người đàn bà sống giữa rừng amazon tại trại phong cùi biệt lập, lấy hạnh phúc của người cùi phong hay người khoẻ mạnh khác làm niềm vui cho mình hơn là oán giận xã hội và than phiền Thiên Chúa vì căn bệnh quái ác. Amen

--------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU NAM-CN10-TN-A PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
> GOSPEL : MT 5:20-26
>
> Jesus said to his disciples:
> "I tell you, unless your righteousness surpasses that
> of the scribes and Pharisees,
> you will not enter into the Kingdom of heaven.
>
> "You have heard that it was said to your ancestors,
> You shall not kill; and whoever kills will be liable to judgment.
> But I say to you, whoever is angry with his brother
> will be liable to judgment,
> and whoever says to his brother,
> Raqa, will be answerable to the Sanhedrin,
> and whoever says, 'You fool,' will be liable to fiery Gehenna.
> Therefore, if you bring your gift to the altar,
> and there recall that your brother
> has anything against you,
> leave your gift there at the altar,
> go first and be reconciled with your brother,
> and then come and offer your gift.
> Settle with your opponent quickly while on the way to court with him.
> Otherwise your opponent will hand you over to the judge,
> and the judge will hand you over to the guard,
> and you will be thrown into prison.
> Amen, I say to you,
> you will not be released until you have paid the last penny."
>
> Bài đọc (năm lẻ) : 2 Cr 3,15 – 4,1.3-6
>
> Thiên Chúa làm cho ánh sáng chiếu soi lòng trí chúng tôi để tỏ bày cho thiên hạ biết vinh quang Thiên Chúa.
>
> Lời Chúa trong thư thứ hai của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô.
>
> Thưa anh em, cho đến nay, mỗi khi người Do-thái đọc sách ông Mô-sê, tấm màn vẫn che phủ lòng họ. Nhưng khi người ta quay lại với Chúa, thì tấm màn mới được cất đi. Chúa là Thần Khí, và ở đâu có Thần Khí của Chúa, thì ở đó có tự do. Tất cả chúng ta, mặt không che màn, chúng ta phản chiếu vinh quang của Chúa như một bức gương ; như vậy, chúng ta được biến đổi nên giống cũng một hình ảnh đó, ngày càng trở nên rực rỡ hơn, như do bởi tác động của Chúa là Thần Khí.
>
> Bởi thế, vì Thiên Chúa đoái thương giao cho chúng tôi công việc phục vụ, nên chúng tôi không sờn lòng nản chí. Tin Mừng chúng tôi rao giảng có bị che khuất, thì chỉ bị che khuất đối với những người hư mất, đối với những kẻ không tin. Họ không tin, vì tên ác thần của đời này đã làm cho tâm trí họ ra mù quáng, khiến họ không thấy bừng sáng lên Tin Mừng nói về vinh quang của Đức Ki-tô, là hình ảnh Thiên Chúa. Bởi chúng tôi không rao giảng chính mình, mà chỉ rao giảng Đức Ki-tô Giê-su là Chúa ; còn chúng tôi, chúng tôi chỉ là tôi tớ của anh em, vì Đức Giê-su. Quả thật, xưa Thiên Chúa đã phán : Ánh sáng hãy bừng lên từ nơi tối tăm ! Người cũng làm cho ánh sáng chiếu soi lòng trí chúng tôi, để tỏ bày cho thiên hạ được biết vinh quang của Thiên Chúa rạng ngời trên gương mặt Đức Ki-tô.
>
> TIN MỪNG : Mt 5,20-26
>
> Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà.
>
> Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.
>
> Một hôm, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.
>
> "Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng : Chớ giết người ; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà. Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : Bất cứ ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt. Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. Thầy bảo thật cho anh biết : anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng."
>
> SUY NIỆM
>
> TÌNH NGƯỜI
>
> Tác giả sách Đường hy vọng viết: "Đừng tức tối vì người ta chỉ trích con, hãy cám ơn vì còn bao nhiêu điều tồi tệ khác nơi con mà người ta chưa nói tới". Là con người, ai cũng có những thiếu sót, khuyết điểm cần được cảm thông và tha thứ.
>
> Đức Giê-su đã kiện toàn các giới luật của Cựu ước bằng luật yêu thương. Giới luật mới này làm cho đời sống của con người thấm đẫm tinh thần Tin Mừng trong tương quan với Thiên Chúa và tha nhân. Hai tương quan này gắn bó mật thiết với nhau: Đối với Thiên Chúa, con người phải thờ phượng, kính tin; đối với tha nhân, con người phải yêu mến vì họ là hình ảnh của Thiên Chúa.
>
> Vì thế, của lễ đẹp nhất dâng lên Thiên Chúa chính là hòa giải và yêu mến anh em. Do đó, để thực hành lời Đức Giê-su dạy, trước khi tham dự Thánh Lễ và dâng của lễ cho Thiên Chúa, chúng ta phải hòa giải với mọi người.
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY
>
> Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết làm hòa và tha thứ cho người khác, vì đây là điều làm đẹp lòng Ngài. Amen.
>------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM TUAN 10PS-A PDF Print E-mail

15-6: Thứ Năm sau Chúa Nhật 10 Thường Niên (lẻ)

2 Cr 3,15 – 4,1.3-6; Tv 84; Mt 5,20-26

BÀI ĐỌC 1 2 Cr 3,15 – 4,1.3-6

"Thiên Chúa làm cho ánh sáng chiếu soi lòng trí chúng tôi,

để tỏ bày cho thiên hạ biết vinh quang của Thiên Chúa ."

Bài trích thư thứ hai của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô.

3 15 Thưa anh em, cho đến nay, mỗi khi họ đọc sách ông Mô-sê, tấm màn vẫn che phủ lòng họ. 16 Nhưng khi người ta quay lại với Chúa, thì tấm màn mới được cất đi. 17 Chúa là Thần Khí, và ở đâu có Thần Khí của Chúa, thì ở đó có tự do. 18 Tất cả chúng ta, mặt không che màn, chúng ta phản chiếu vinh quang của Chúa như một bức gương; như vậy, chúng ta được biến đổi nên giống cũng một hình ảnh đó, ngày càng trở nên rực rỡ hơn, như do bởi tác động của Chúa là Thần Khí. 4 1 Bởi thế, vì Thiên Chúa đoái thương giao cho chúng tôi công việc phục vụ, nên chúng tôi không sờn lòng nản chí. 3 Tin Mừng chúng tôi rao giảng có bị che khuất, thì chỉ bị che khuất đối với những người hư mất, 4 đối với những kẻ không tin. Họ không tin, vì tên ác thần của đời này đã làm cho tâm trí họ ra mù quáng, khiến họ không thấy bừng sáng lên Tin Mừng nói về vinh quang của Đức Ki-tô, là hình ảnh Thiên Chúa. 5 Bởi chúng tôi không rao giảng chính mình, mà chỉ rao giảng Đức Ki-tô Giê-su là Chúa; còn chúng tôi, chúng tôi chỉ là tôi tớ của anh em, vì Đức Giê-su. 6 Quả thật, xưa Thiên Chúa đã phán: Ánh sáng hãy bừng lên từ nơi tối tăm! Người cũng làm cho ánh sáng chiếu soi lòng trí chúng tôi, để tỏ bày cho thiên hạ được biết vinh quang của Thiên Chúa rạng ngời trên gương mặt Đức Ki-tô.

ĐÁP CA Tv 84,9ab và 10.11-12.13-14 (Đ. x. c.10b)

Đáp: Vinh quang của Chúa hằng chiếu toả trên đất nước chúng ta.

9 Tôi lắng nghe điều Thiên Chúa phán, điều CHÚA phán là lời chúc bình an cho dân Người, cho kẻ trung hiếu. 10 Chúa sẵn sàng ban ơn cứu độ cho ai kính sợ Chúa, để vinh quang của Người hằng chiếu toả trên đất nước chúng ta. /Đ.

11 Tín nghĩa ân tình nay hội ngộ, hoà bình công lý đã giao duyên. 12 Tín nghĩa mọc lên từ đất thấp, công lý nhìn xuống tự trời cao. /Đ.

13 Vâng, chính CHÚA sẽ tặng ban phúc lộc và đất chúng ta trổ sinh hoa trái. 14 Công lý đi tiền phong trước mặt Người, mở lối cho Người đặt bước chân. /Đ.

Tung hô Tin Mừng Ga 13,34

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Chúa nói: Thầy ban cho anh em một điều răn mới,

là anh em hãy yêu thương nhau,

như Thầy đã yêu thương anh em. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG Mt 5,20-26

"Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà."

X Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

20 Hôm ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: "Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời. 21 "Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng: Chớ giết người; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà. 22 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt. 23 Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, 24 thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. 25 Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. 26 Thầy bảo thật cho anh biết: anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng."

ĐỨC NGUYỄN CHUYỂN

=======

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU TU 14-6-2017 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - THỨ TƯ NGÀY 14-6-2017

"Nếu anh em để cho Thần Khí hướng dẫn, thì anh em không còn lệ thuộc Lề Luật nữa". (Galat 5, 18)

- Khi có Lời Chúa là Thần Khí sống trong bạn, bạn sẽ hành động theo sự hướng dẫn của Ngài trong mọi nơi, mọi lúc, và chỉ muốn làm đẹp lòng Ngài, lúc này tôi sống không phải là tôi sống, mà Chúa sống trong tôi.

Đầy tớ Vô dụng

------------------------

 

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 11 of 1129