mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5860
mod_vvisit_counterHôm Qua6290
mod_vvisit_counterTuần Này45653
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này165652
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10306965

We have: 205 guests online
Your IP: 54.226.33.117
 , 
Today: Feb 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY 15-2-2018 PDF Print E-mail

>
> ONE BREAD, ONE BODY - Thursday, February 15, 2018
>
> Deuteronomy 30:15-20, Psalm 1:1-4, 6, Luke 9:22-25
> THE ADDICTION TO SELF
>
> "Jesus said to all: 'Whoever wishes to be My follower must deny his very self, take up his cross each day, and follow in My steps.' " -Luke 9:23
>
> Because of our fallen human nature, we are addicted to self. By nature, we constantly think about ourselves and are so far out of touch with reality that we automatically think of ourselves as the center of the universe.
>
> To free us from our addiction to self, God became a man. He was not addicted to His Self. He even emptied Himself (Phil 2:7) and died on the cross for us. In this way, He broke the spell of self over the human race.
>
> When we are baptized into Jesus and into His death and resurrection (see Rm 6:3), we receive a new nature, free from the addiction to self. When we sin and fail to live our Baptisms, we "fall off the wagon" and return to our "self-aholism." When we repent and renew our Baptisms, we are free again from our addiction to self.
>
> In Lent, we prepare to renew our baptismal promises at Easter Vigil or Easter Sunday Mass. Thus, Lent is a time of denying ourselves and even dying to ourselves (see Jn 12:24). Then we can love ourselves and not be dominated by our addiction.
>
>
> Prayer: Father, send the Holy Spirit to free me from the subtle self-hatred of addiction to self. Free me to love myself and then my neighbor (see Mt 22:39).
>
> Promise: "I have set before you life and death, the blessing and the curse. Choose life." -Dt 30:19
>
> Praise: Margaret increased the frequency of her Confessions and thereby increased her faith.
>
> (For related teaching, order our leaflet," Lent and the Renewal of Our Baptismal Promises".)
>
> -----------------------------------------------------------------
>
> You can find One Bread, One Body archives, the letter to readers, OBOB eBook edition, and an online donation form at
> http://www.presentationministries.com/obob/obob.asp
>
> -----------------------------------------------------------------


 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- DON GIAO THUA PDF Print E-mail

HIỆP SỐNG TIN MỪNG LỄ ĐÓN GIAO THỪA ĐẦU XUÂN
14-02-2018 Lm. Đan Vinh

Mt 5,1-10

TÁM MỐI PHÚC THẬT

1. LỜI CHÚA: "Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ" (Mt 5,3)

2. CÂU CHUYỆN:

PAUL GETTY là ông chủ một hãng dầu lớn nhất tại Anh Quốc. Khu đất ông ở rộng bốn mươi mẫu tây. Tài sản của ông trị giá hàng tỷ mỹ kim. Thế mà mỗi ngày ông đều phải thức dậy làm việc từ lúc ba giờ sáng. Chung quanh ông lúc nào cũng có tới mười cảnh sát bảo vệ. Mỗi ngày, ông nhận được hàng trăm cú điện thoại và những lời đe dọa ám sát... Ông đã phải thốt lên rằng: "Tôi là người chẳng bao giờ biết đến hạnh phúc!".

3. THẢO LUẬN: 1) Hạnh phúc thực sự là gì? 2) Làm thế nào để đạt được hạnh phúc thực sự trong cuộc sống hiện tại và mai sau?

4. SUY NIỆM:

1) Lời chúc hạnh phúc đầu Xuân:

Năm cũ sắp qua nhường chỗ cho năm mới đang tới. Trong dịp này, chúng ta thường chúc cho nhau những điều tốt đẹp. Chẳng hạn: Chúc cho đông con nhiều cháu, phát tài phát lộc, khỏe mạnh sống lâu... Những lời cầu chúc thường qui về ba chữ: Phúc, Lộc, Thọ. Tóm lại là chúc nhau được hạnh phúc. Nhưng thế nào là hạnh phúc thực sự?

2) Hạnh phúc không ở sự thỏa mãn nhu cầu thể xác:

Hạnh phúc là sự thỏa mãn khi đạt được những điều mình mong ước. Tuy nhiên không nhất thiết cứ có đông con nhiều cháu, cứ sở hữu nhiều nhà cửa tiền bạc, cứ có chức cao quyền trọng hoặc được sống lâu trăm tuổi là hạnh phúc... Vì lòng tham con người vô đáy như người đời thường nói: "Được voi đòi tiên", "Đứng núi này trông núi nọ"...

Chúng ta cũng thường chúc cho nhau khỏe mạnh, nhưng khỏe mạnh vẫn chưa phải là thứ hạnh phúc đích thực. Vì nếu sức khỏe thực sự là niềm hạnh phúc, thì chắc hẳn những nhà lực sĩ sẽ hạnh phúc nhất. Thế nhưng, không phải luôn như vậy. Bởi vì có những người đau yếu, sức khỏe èo uột, thế mà nụ cười vẫn tươi nở trên đôi môi khô héo của họ, đang khi những người có sức khỏe vô địch lại thường xuyên lo lắng bị kẻ khác soán ngôi vô địch như người ta thường nói: "Cao nhân tất hữu cao nhân trị".

Rất nhiều người đã mong ước tìm được một việc làm hợp khả năng và kiếm ra được nhiều tiền để sống an nhàn như câu sau đây hay được nhiều người hay lặp đi lặp lại:

"Có tiền mua tiên cũng được: Đồng tiền là Tiên là Phật; Là sức bật của tuổi trẻ; Là sức khỏe của tuổi già; Là cái đà của danh vọng; Là cái lọng để che thân; Là cán cân của công lý; Là triết lý của cuộc đời".

3) Đi tìm hạnh phúc đích thực:

Hạnh phúc thật sự không nhất thiết do tiền bạc, chức quyền, sắc đẹp, sức khỏe... dù rằng những điều đó đều là ưu điểm có khả năng mang lại cho chúng ta những niềm vui trong một thời gian nào đó. Vậy hạnh phúc đích thật ở đâu?

Thực ra: Con người chúng ta không những gồm có thân xác mà còn có linh hồn. Cơm áo gạo tiền hay tiền bạc vật chất, địa vị chức quyền, sắc đẹp, tài năng, sức khỏe, sống lâu... chỉ đáp ứng được những nhu cầu về thể xác bên ngoài, nhưng không thỏa mãn được những nhu cầu tinh thần bên trong. Điều quan trọng cần được thỏa mãn để có hạnh phúc thực sự chính là biết tha thứ để có được sự bình an trong tâm hồn, có được niềm vui ơn cứu độ như Đức Ma-ri-a sau khi được ca tụng là diễm phúc, đã dâng lời ca tụng Thiên Chúa: "Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa. Thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi" (Lc 1,46-47). .

Như thế, hạnh phúc chúng ta nhận được phải bắt nguồn từ Thiên Chúa là nguồn mạch mang lại hạnh phúc đích thực. Nơi nào có Chúa Giê-su hiện diện thì nơi ấy sẽ có sự bình an hạnh phúc như Người đã hứa: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi. Tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng" (Mt 11,28-29).

4) Phương thế để được hạnh phúc thực sự là sống Tám Mối Phúc:

Để luôn có Chúa ở cùng, để có hạnh phúc thực sự trong Nước Trời, mỗi người chúng ta phải quyết tâm thực hành Tám Mối Phúc trong Tin Mừng hôm nay: Sống khiêm hạ nghèo khó, luôn ứng xử hiền lành, chấp nhận con đường qua đau khổ vào vinh quang, luôn khát khao nên người công chính, có lòng chạnh thương những kẻ bất hạnh, có tâm hồn trong sạch, luôn ăn ở thuận hòa, sẵn sàng chịu bách hại vì sống công chính, chấp nhận bị sỉ nhục vì danh Chúa...

Niềm hạnh phúc của một tâm hồn luôn có Chúa ở cùng, cũng chính là niềm hạnh phúc mà chúng ta cần phải cầu chúc cho nhau trong giờ phút đón Giao Thừa và trong Năm Mới này. Dù chúng ta ít nhiều vẫn còn chịu đau khổ và gặp những điều trái ý, nhưng nếu thực sự có Chúa ở cùng, chắc chắn chúng ta vẫn cảm thấy vui mừng và hy vọng, bình an và hạnh phúc như thánh Phao-lô đã chia sẻ kinh nghiệm: "Tâm hồn tôi chứa chan niềm an ủi và tràn ngập nỗi vui mừng trong mọi cơn gian nan khốn khó" (2 Cr 7,4b).

5. LỜI CẦU:

Lạy Chúa Giê-su. NHỜ ƠN CHÚA chúng con quyết tâm thực thi tinh thần Tám Mối Phúc của Chúa trong Tin Mừng hôm nay, thể hiện qua cách suy nghĩ, nói năng và cách ứng xử khiêm tốn, vị tha, luôn nhẫn nhịn, tha thứ và từ bi nhân hậu noi gương Chúa khi xưa, để tâm hồn chúng con được bình an, vui tươi ngay từ hôm nay, là dấu chỉ sau này chúng con cũng sẽ được hưởng an bình hạnh phúc trên Thiên Đàng với Chúa Ba ngôi.- AMEN.

ĐBĐM CHUYỂN

---------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM-CN6TN-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÁNG NGÀY - THỨ NĂM SAU TƯ LỄ TRO - B

*THEO CHÚA PHẢI TỪ BỎ CHÍNH MÌNH*

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Lc 9: 22-25

22 Người còn nói: "Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết, và ngày thứ ba sẽ trỗi dậy".23 Rồi Đức Giê-su nói với mọi người: "Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo.24 Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy.25 Vì người nào được cả thế giới mà phải đánh mất chính mình hay là thiệt thân, thì nào có lợi gì?

Suy niệm / TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Con Người sẽ phải chịu đau khổ nhiều, sẽ bị các kỳ mục, các thượng tế, các luật sĩ loại bỏ và giết chết, rồi sau ba ngày sẽ sống lại". Đây được coi như cốt lõi Tin Mừng, vì nó nói lên cách trọn vẹn sứ mạng, vai trò của Chúa Kitô. Đó cũng chính là nền tảng căn bản của đời sống con người. Bởi giống như Đức Kitô, không ai là không nếm trải thập giá đời mình.

Năm 1991, tại Mỹ người ta đã viết một cuốn sách mang tên "Cái ngày người Mỹ nói lên sự thật" sau khi đã thăm dò dân chúng Mỹ bằng một câu hỏi: "Nếu có mười triệu đôla, bạn sẽ làm gì?". Kết quả thăm dò làm chúng ta kinh ngạc: có đến 25% người được hỏi đã trả lời: "Nếu có tiền, tôi sẽ bỏ nhà thờ, bỏ đức tin".

Đọc được câu trả lời trên đây, những tâm hồn thiện chí không khỏi không đau lòng. Bởi hình như đối với người đam mê vật chất, Thiên Chúa chỉ là "đồ phế thải". Họ thay thế Thiên Chúa, Đấng mà tất cả mọi người, không trừ ai, đều phải tôn thờ, bằng đồng tiền. Đồng tiền trở nên chúa của họ. Họ cần tiền chứ không phải cần Chúa.

Giữa lúc thế giới đua đòi, cạnh tranh nhau, hơn thua nhau về vật chất, chúng ta lại nghe Chúa Giêsu dạy về ý nghĩa sứ mạng của Người: "Con Người sẽ phải chịu đau khổ nhiều, sẽ bị các kỳ mục, các thượng tế, các luật sĩ loại bỏ và giết chết, rồi sau ba ngày sẽ sống lại". Sứ mạng đó cũng là cái giá phải trả cho tất cả những môn đệ muốn theo Người, trung thành với đường lối giáo huấn của Người.

SUY TƯ - HÀNH ĐỘNG VÀ CẦU NGUYỆN VỚI CẢ TRÁI TIM: Bởi thánh giá mà Chúa chấp nhận thế nào, CAC BẠN cũng được mời gọi nên giống Chúa, chấp nhận thánh hóa chính mình bằng chính thánh giá đời mình như thế. Hãy nhớ rằng, ý nghĩa đích thật của đời người chỉ có nơi Thiên Chúa, nơi Chúa Giêsu, nơi thánh giá cứu độ mà Đức Kitô đã thực hiện, chứ không phải của cải vật chất. Bởi tất cả những vật chất rồi sẽ qua đi, sẽ tan như bọt nước xà bông. Chỉ có Đức Kitô và thánh giá mà người tín hữu tin nhận mới tồn tại.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã từng chịu cám dỗ. Chúa hiểu sự yếu ớt của phận người chúng con trước những cạm bẫy thế gian giăng mắc mời mọc. NHỜ THÁNH THẦN nâng đỡ chúng con, trung thành theo Chúa. Con không QUYẾT TÂM, không vấp váp, không dễ bỏ cuộc. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển: Hồng

----------------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T. - THU NAM CN6TN-B PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Feb 15 at 4:30 AM

Xin gởi đến mọi người tách cafe tâm linh ngày 15 tháng 2, 2018, Thứ Năm – Sau Lễ Tro

   *LIỀU MẠNG SỐNG VÌ CHÚA - SẺ ĐƯỢC CỨU* - Tin Mừng Luca 9, 22-25

Ơn xin NHẬN BIẾT: Lạy Chúa Giêsu, trong mùa Chay năm nay, xin giúp con nhận ra sức mạnh cứu chuộc của cây Thánh GIá mà Ngài đã đặt lên vai con, để con luôn ôm ấp nó.trong cuộc sống mỗi ngày.
Tách café tiềng Anh suy niệm bài đọc trong sách DEUTERONOMY 30:15-20

Tách café tiếng Việt suy niệm bài đọc Phúc Âm theo Thánh Luca 9:22-25, Ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy." ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất ; còn ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy.."

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

TÂM SỰ với Chúa Chúa ơi, xin hãy giúp con nhận ra tất cả những gì xẩy ra với con, ngay cả những cái đau đớn, bệnh tật,v.v... như là một cơ hội để con thấy Chúa đang đồng hành VỚI CON, NHỜ THÁNH THẦN  DẪN DẮT, CON QUYẾT  SỐNG yêu Ngài và đồng cảm với những người xung quanh con mật thiết hơn nữa.

Quyết Tâm TÍM CHÚA:.Ngày hôm nay tôi sẽ suy niệm về sự GẶP CHÚA TRONG cuộc sống như bài câu nguyện dưới đây:

Lạy Chúa Giêsu,
nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại
chọn những cầu thủ bóng đá,
những tài tử điện ảnh
làm thần tượng cho đời mình.

Hôm nay
Chúa cũng muốn biết chúng con chọn ai,
và chúng con thật sự đắn đo
trước khi GẶP Chúa.

Bởi chúng con biết rằng
TÌM KIẾM Chúa là lội ngược dòng,
theo Chúa là bước vào con đường hẹp:
con đường nghèo khó và khiêm nhu,
con đường từ bỏ và phục vụ.

Hôm nay, chúng con NÓI CHUYỆN VỚI Chúa
không phải vì Chúa giàu có,
tài năng hay nổi tiếng,
nhưng vì Chúa là Thiên Chúa làm người.
Chẳng ai đáng chúng con yêu mến bằng Chúa.
Chẳng ai hoàn hảo như Chúa.

Ước gì chúng con can đảm TÂM SỰ VỚI Chúa
nhiều lần trong ngày,
qua những chọn lựa nhỏ bé,
để Chúa chiếm lấy toàn bộ cuộc sống chúng con,
và để chúng con
thông hiệp vào toàn bộ cuộc sống của Chúa. Amen.
Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.
thu 5 sau le tro.jpg
112.4kB

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU LE TRO PDF Print E-mail

Phúc Âm theo Thánh Mát-thêu (6: 1-6, 16-18)

Anh Chị Em yêu quí,

Hôm nay là một ngày lễ "Valentine". Nó còn được gọi là ngày của tình yêu. Tình yêu có thật và mọi người có thể trải nghiệm nó.

Tình yêu đến từ đâu? Thánh Gioan đã nói, "Thiên Chúa là tình yêu!" (1Ga 4, 8). Do tình yêu, Thiên Chúa đã tạo ra con người giống như hình ảnh của Ngái.

Hình ảnh của Thiên Chúa cũng là Chúa Giê-su. "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời."(Ga. 3, 16) Nếu tôi yêu những người chung quanh như Chúa Giê-su, tôi cũng là hình ảnh của Chúa. Đó là hình ảnh chân thực của tình yêu.

Ngày Valentine không chỉ là một ngày cho bất kỳ cặp vợ chồng nào trong thời hiện đại mà còn để cảm ơn và khen ngợi tình yêu của Thiên Chúa.

"Hãy tạ ơn CHÚA vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương."(Tv. 136, 1)

***

Hôm nay cũng là Thứ Tư Lễ Tro. Nó bắt đầu vào ngày đầu tiên của mùa chay. Mùa Chay kêu gọi ăn chay, kiêng ăn, bố thí, từ bỏ, ăn năn tội lỗi, làm việc sám hối, hãm mình, và cầu nguyện Chúa tha thứ tội lỗi. Thứ Tư Lễ Tro cũng được gọi là ngày của tình yêu. Thiên Chúa Trời thương những tội nhân và muốn họ trở về với Ngài để được sống nhờ ăn năn và tin tưởng vào tình yêu của Ngài.

Tuy nhiên, Thiên Chúa muốn tình yêu đích thực trong tâm hồn con người. Chúa Giê-su đã dạy các môn đệ của mình về sự bố thí. " Vậy khi bố thí, đừng có khua chiêng đánh trống, như bọn đạo đức giả thường biểu diễn trong hội đường và ngoài phố xá, cốt để người ta khen. Thầy bảo thật anh em, chúng đã được phần thưởng rồi."(Mt. 6, 2)

Bố thí là một trong những cách tôi yêu mến Thiên Chúa và những người khác. Nếu tôi thực sự yêu mến Thiên Chúa, tôi sẽ làm bất cứ điều gì để tôn vinh Ngài. Thánh Phaolô nói, "Vậy, dù ăn, dù uống, hay làm bất cứ việc gì, anh em hãy làm tất cả để tôn vinh Thiên Chúa."(1 Cor. 10, 31)

Kính chúc một ngày tình yêu tình yêu bình an và thánh thiện của Chúa!

Đaminh Quang Hoàng

--

Gospel Mt 6:1-6, 16-18
Beloved Brothers and Sisters,

Today is a Valentine's day. It is also called a day of love. Love does exist and everyone can experience it.

Where has love come from? St. John said, "God is love!"(1 Jn. 4, 8) Out of love, God created the human like his image.

God said: Let us make human beings in our image, after our likeness."(Gen. 1, 26)

"God created mankind in his image;

in the image of God he created them;

male and female he created them."(Gen. 1, 27)

God created mankind in his image as in his love because his image is love. God wants to give his love to the human. With the love of God, the human was able to love him and one another as he does.

The love of God is pure, true, and everlasting. His love has never changed.

The image of God is also Jesus. "For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16) If I love my neighbors as Jesus did, I am also God's image. It is a true image of love.

The Valentine's day is not only a day for any couples in our modern day but also to thank and praise the love of God.

"Praise the LORD, for he is good;

for his mercy endures forever;"(Ps. 136, 1)

***

Today is also the Ash Wednesday. It starts the first day of lent season. The Lent calls for fasting, abstinence, almsgiving, self-denial, repentance if sins, doing penance, mortifying the flesh, and prayer for God's forgiveness of sins. The Ash Wednesday is also called a day of love. God loves the sinners and wants them to return to him to live by their repentance and believing in his love. However, God wants the true love of the human's heart. Jesus taught his disciples about almsgiving. "When you give alms, do not blow a trumpet before you, as the hypocrites do in the synagogues and in the streets to win the praise of others. Amen, I say to you, they have received their reward"(Mt. 6, 2)

Almsgiving is one of the ways I love God and the others. If I truly love God, I would do anything to glorify him. St. Paul said, " So whether you eat or drink, or whatever you do, do everything for the glory of God."(1 Cor. 10, 31)

Have a peaceful and holy love of God!

Dominic Quang

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 11 of 1379