mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5945
mod_vvisit_counterHôm Qua10151
mod_vvisit_counterTuần Này16096
mod_vvisit_counterTuần Trước52811
mod_vvisit_counterTháng Này115680
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12311913

We have: 62 guests online
Your IP: 54.164.198.240
 , 
Today: Dec 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SỐNG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA CN1 MV -C PDF Print E-mail

5 phút Lời Chúa
04/12/18 THỨ BA TUẦN 1 MV
Th. Gio-an Đa-ma-xê-nô, linh mục, tiến sĩ HT


SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 10,21-24

             NIỀM VUI TIN MỪNG

“Lạy Cha, con xin ngợi khen Cha vì Cha đã giấu kín không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mạc khải cho những người bé mọn.” (Lc 10,21)

Suy niệm/SỐNG: Chúa Giê-su đến trần gian với sứ mệnh mạc khải cho nhân loại biết về Thiên Chúa Cha. Những điều mà dân Ít-ra-el mong mỏi sẽ xảy ra trong thời sau hết, thời Đấng Mê-si-a, điều mà ngay cả các tiên tri chưa bao giờ xem thấy thì nay họ thấy đang xảy ra trước mắt họ. Họ đang chứng kiến cảnh tượng của thời Thiên Sai: quyền lực ác thần bị khu trừ, những người nghèo hèn bé nhỏ được nghe giảng Tin Mừng.

Nếu dân Do thái phải qua lề luật, các ngôn sứ mới biết về Thiên Chúa, thì nay, tất cả ân sủng và chân lý được Cha giao cho Đức Giê-su để Ngài mang đến cho con người. Như thế ơn cứu rỗi được Thiên Chúa Cha trao ban cho con người cách quảng đại, vô điều kiện. Đó là lý do Chúa Giê-su cảm nhận và vui mừng tạ ơn Thiên Chúa Cha.

Mời Bạn CHIA SẺ: Niềm vui sâu xa nhất của Ki-tô hữu là niềm vui Tin Mừng, là niềm vui được nhận biết Thiên Chúa nhờ Đức Giê-su Ki-tô. Nhìn vào đời sống và lắng nghe giáo huấn của Chúa Giê-su, ta được biết Thiên Chúa Cha và biết được con đường phải theo để đạt tới hạnh phúc đời đời.

Sống Lời Chúa: Sống bé nhỏ, khiêm tốn đối với Chúa là bí quyết để được đón nhận hồng ân biết Chúa. Tôi quí trọng những cơ hội Chúa cho tôi được nghe giảng dạy và học hiểu về Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, niềm vui của Chúa là hạnh phúc đời đời của chúng con. NHỜ THÁNH THẦN cho chúng con biết tỉnh thức trước những quyến rũ trần gian và luôn khao khát tìm kiếm hạnh phúc Nước Trời. Amen.

gpcantho

-----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA - CN1MV- C PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Ba 12-4-19

Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (10, 21-24)

Khi ấy, Chúa Giêsu đầy hoan lạc trong Chúa Thánh Thần, Người nói: "Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì đã giấu không cho những người thông thái khôn ngoan biết những điều này, nhưng đã tỏ cho những kẻ đơn sơ. Vâng lạy Cha, đó là ý Cha đã muốn thế."

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu phán cùng Ni-cô-đi-mô: “Không ai đã lên trời, ngoại trừ Con Người, Đấng từ trời xuống.”(Ga. 3, 13) Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa từ trời xuống. Chúa Giêsu là Đấng được xức dầu của Thiên Chúa đến để cứu tất cả nhân loại. Chúa Giêsu đã tỏ lộ mình là tình yêu của Thiên Chúa. “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.” (Ga. 3, 16)

Chúa Giêsu đã dạy con đường của ngài để vào nước Thiên Chúa bằng cách nhận biết, yêu thương và phục vụ Thiên Chúa. Chúa Giêsu đến để tỏ lộ Chúa Cha cho loài người. Cha trên trời tự tỏ mình qua Người Con. Chúa Giêsu xây dựng hội thánh của ngài và ngài là đầu hội thánh. Chúa Giêsu đã mang đến cho thế giới con đường riêng của ngài để lên thiên đường và con đường của ngài được gọi là "đạo trời". "Đạo xuất ư thiên" là đạo thật của Thiên Chúa.

Thiên Chúa yêu thương tất cả nhân loại nhưng có một số người trong số họ sẽ được cứu. Chúa Giêsu nói về sự đơn sơ, khiêm tốn, hèn mọm, nghèo khó, sự đau khổ đã được tiết lộ cho mầu nhiệm nước trời, không phải cho người thơng thái khôn ngoan. Người thông thài khôn ngoan như những người thông giáo và người Pha-ri-si đều kiêu ngạo và dựa vào chính mình thay vì khiêm nhường và dựa vào Thiên Chúa.

Chúa Giêsu nói với các môn đệ của mình rằng họ được chúc phúc để thấy Con Thiên Chúa tỏ lộ cho họ. Họ thuộc về nước trời. Bí nhiệm của nước Thiên Chúa là Chúa Giêsu. Họ yêu mến và bước theo Chúa Giêsu trên con đường của ngài.

Tôi có được hạnh phúc vì màu nhiệm Nước Thiên Chúa đã tỏ lộ cho tôi không? Vâng, tôi đã gặp và mời Chúa Giêsu vào trong linh hồn tôi qua Thánh Thể. Tôi có thể thăm viếng và thờ phượng Ngài trong Thánh Thể. Bất cứ ai là đơn sơ và khiêm tốn với Thiên Chúa có thể được ngài chúc phúc. Ngài có thể tỏ lộ mình để nhìn thấy ngài qua những con mắt của đức tin. Đối với những kẻ kiêu căng, Thiên Chúa sẽ che mắt họ, để họ không bao giờ có thể nhìn thấy Ngài. Chúa Giêsu nói với các môn đệ: "Anh em thì được ơn hiểu biết các mầu nhiệm Nước Thiên Chúa; còn với kẻ khác thì phải dùng dụ ngôn để chúng nhìn mà không nhìn, nghe mà không hiểu."(Lc. 8, 10) Đó là lý do tại sao họ có đôi mắt nhưng không thể nhìn thấy. Chúa Giêsu thực sự hiện diện trong Thánh Thể nhưng vẫn còn nhiều người không có thể nhìn thấy ngài ngày hôm nay. Mẹ Maria nói: "Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh,dẹp tan phường lòng trí kiêu căng. Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường."(Lk. 1,51-52)

"Thiên Chúa dẫn kẻ nghèo hèn đi theo đường công chính, dạy cho biết đường lối của Người."(TV. 25, 9)
"Hãy hết lòng tin tưởng vào ĐỨC CHÚA,
chớ hề cậy dựa vào hiểu biết của con."(Châm ngôn 3, 5)

Những kẻ kiêu căng và ngu dại không những không nhìn thấy Thiên Chúa ở đời này mà còn không thấy ngài cả ở đời sau nữa.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đaminh Quang

--

Bible sharing - Tuesday 12-4-19

Gospel LK 10, 21-24

Jesus rejoiced in the Holy Spirit and said, "I give you praise, Father, Lord of heaven and earth, for although you have hidden these things from the wise and the learned you have revealed them to the childlike. Yes, Father, such has been your gracious will."

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus said to Nicodemus, "No one has gone up to heaven except the one who has come down from heaven, the Son of Man."(Jn. 3, 13) Jesus is the Son of God coming down from heaven. Jesus is the anointed one of God coming to save all humanity. Jesus revealed himself as the love of God. "For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16)

Jesus taught his way to enter the kingdom of God by knowing, loving and serving God. Jesus came to reveal God the Father to humankind. The heavenly Father revealed himself through the Son. Jesus built his church and he is the head of the church. Jesus brought to the world his own way to go to heaven and his way is called the heavenly religion. The religion from heaven is the true religion of God.

God loves all humanity but there are some of them will be saved. Jesus said about the simple, the humble, the lowly, the poor, the suffering was revealed to the mystery of the kingdom of God, not for the wise and the learned. The wise and the learned as the scribes and Pharisees were arrogant and depended on themselves instead of being humble and relying on God.

Jesus said to his disciples they were blessed to see the Son of God revealed to them. They belonged to the kingdom of heaven. The mystery of the kingdom of God is Jesus. They love and follow Jesus on his way.

Have I been blessed due to the kingdom of God revealed to me? Yes, I met and invited Jesus into my soul through the Eucharist. I can visit and worship him in the Eucharist. Whoever is simple and humble to God can be blessed by him. He can reveal himself to see him through the eyes of faith. For the arrogant, God will cover their eyes, so they can never see him. Jesus said to his disciples, "Knowledge of the mysteries of the kingdom of God has been granted to you; but to the rest, they are made known through parables so that ‘they may look but not see, and hear but not understand.’" That is why they have eyes but cannot see. Jesus really presents himself in the Eucharist but there are still many cannot see him today. Mary said, "God has shown might with his arm, dispersed the arrogant of mind and heart. He has thrown down the rulers from their thrones but lifted up the lowly."(Lk. 1,51-52)

"He guides the humble in righteousness, and teaches the humble his way."(Ps. 25, 9)
"Trust in the LORD with all your heart, on your own intelligence do not rely."(Pro. 3, 5)

The arrogant and ignorant do not only see God on earth but also in the next life to come.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

---------------------------

 
DAO TẠO MON DE - THANH PHANXICO XAVIER PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Dec 2 at 11:49 PM

Giác ngộ.

03/12 – Thứ Hai tuần 1 mùa vọng – THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ, LINH MỤC. Bổn mạng các xứ truyền giáo. Lễ kính.

"Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin Mừng".

* Thánh Phanxicô chào đời tại Tây Ban Nha năm 1506. Khi đang học văn chương ở Pa-ri, người nhập đoàn với thánh I-nha-xi-ô. Người chịu chức linh mục ở Rôma năm 1537 và chăm lo thực hành việc bác ái. Năm 1541, người lên đường sang phương Đông. Trong mười năm, người can đảm loan báo Tin Mừng cho người Ấn Độ và Nhật Bản, giúp cho nhiều người hoán cải mà đón nhận đức tin. Người qua đời năm 1552 ở đảo Xanxian, cửa ngõ vào Trung Quốc.

LỜI CHÚA: Mc 16, 15-20

Khi ấy, Chúa Giêsu hiện ra với mười một môn đệ và phán: “Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin Mừng cho mọi tạo vật. Ai tin và chịu phép Rửa, thì sẽ được cứu độ; ai không Tin, sẽ bị luận phạt. Và đây là những phép lạ đi theo những người đã tin: nhân danh Thày, họ sẽ trừ quỷ, nói các thứ tiếng mới lạ, cầm rắn trong tay, và nếu uống phải chất độc, thì không bị hại; họ đặt tay trên những người bệnh, và bệnh nhân sẽ được lành mạnh”. Vậy sau khi nói với các môn đệ, Chúa Giêsu lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa. Phần các ông, các ông đi rao giảng khắp mọi nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông và củng cố lời giảng dạy bằng những phép lạ kèm theo.

SUY NIỆM : Giác ngộ

“Lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì?”... Lời thách thức này của Tin Mừng đã khiến cho một vị giáo sư trẻ tuổi bỏ tương lai đầy hứa hẹn, bỏ tất cả để chỉ còn đeo đuổi một mục đích duy nhất trong cuộc đời: sự sống đời đời của chính mình và của người đồng loại.

Vị giáo sư trẻ tuổi đó chính là Thánh Phanxicô Xaviê, bổn mạng của các xứ truyền giáo, mà hôm nay Giáo Hội kính nhớ... Chưa tròn 25 tuổi, Phanxicô đã nổi tiếng như một giáo sư triết học tài ba tại đại học Paris. Giữa lúc danh vọng đang đến, Phanxicô Xaviê đã nhận được những lời thách thức trên đây từ người bạn thân Inhaxiô Loyola.

Không còn chống cưỡng lại với lời Chúa, Phanxicô Xaviê đã đến Montmartre để cùng với Inhaxiô sống đời khó nghèo, khuyết tịnh và phục vụ tông đồ, theo những chỉ dẫn của Ðức Thánh Cha.

Năm 1537, nghĩa là 3 năm sau khi đã tuyên khấn, Phanxicô lãnh chức linh mục. Từ Italia, ngài sang Lisboa của Bồ Ðào Nha để lên đường đi truyền giáo tại Ấn Ðộ. Trong 10 năm ngắn ngủi, Phanxicô Xaviê đả rảo bước đi khắp nơi để đem Tin Mừng đến cho dân tộc Nhật Bản, Mã Lai và Ấn Ðộ. Cuộc sống của ngài là một chia sẻ cảm thông sâu xa với những người nghèo khổ nhất... Chưa đạt được giấc mơ đặt chân đến Trung Hoa và Việt Nam, thánh nhân đã qua đời trong kiệt sức, tại một hải đảo cách Hồng Kông 100 cây số. Bị những người lái buôn Bồ Ðào Nha bỏ rơi trên bãi cát, thánh nhân đã qua đời trong sự trơ trụi nghèo nàn.

Danh vọng, tiền tài, ngay cả sức khỏe... tất cả đều được đốt cháy để tìm được niềm vui đích thực cho tâm hồn và mang niềm vui đó đến với mọi người: đó là sứ điệp mà thánh Phanxicô Xaviê đã để lại cho tất cả chúng ta...

“Nhà giàu đứt tay bằng ăn mày đổ ruột”... Có lẽ người ta thường dùng câu nói trên đây không những để nói lên tính cách tương đới của đau khổ, mà còn để nói lên ngay cả sự tương đới của hạnh phúc.

Sau những tháng năm ăn độn, ăn rau, những người nghèo có thể hớn hở reo vui khi được bữa cơm trắng với chút thịt cá. Sau những tháng năm tù đày, một người vừa mới được phóng thích sẽ reo hò sung sướng khi được đi lại tự do, khi được thở không khí trong lành...

Những người giàu có, ngày nào cũng yến tiệc linh đình sẽ thèm khát đôi chút cá kho, mắm cà của người nghèo khổ... Những đứa trẻ giàu có ở đô thị có lẽ sẽ thèm khát những giây phút được cưỡi trâu hay tắm ao của những chú bé nghèo ở nhà quê...

Tựu trung, vấn đề cơ bản nhất của con người vẫn là đi tìm hạnh phúc. Và cuối cùng, sau những miệt mài tìm kiếm, ai cũng nhận thấy rằng mình sẽ không bao giờ đạt được hạnh phúc đích thực và trường cửu trên trần gian này. Kẻ đứng ở núi này sẽ luôn nhìn sang núi nọ...

Chúa Giêsu đã đề ra cho chúng ta một bí quyết của hạnh Phúc: Ai muốn cứu mạng sống mình, sẽ mất và ai mất mạng sống mình vì Ta sẽ gặp lại... Chỉ có một niềm vui đích thực đó là sống trọn vẹn cho Chúa. Chỉ có một điều quan trọng nhất trong cuộc sống: đó là lắng nghe Lời Chúa.

(Trích trong ‘Mỗi Ngày Một Tin Vui’)

--------------------------------

 

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - VUONG QUOC THIEN CHUA PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Dec 2 at 11:49 PM

Từ: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Vương quốc của Thiên Chúa là tình yêu,

không dựa trên bạo lực

GH Francis

Mở đầu bài huấn dụ ĐTC nói:

Lễ trọng kính Chúa Giêsu Kitô Vua vũ trụ, mà chúng ta cử hành ngày hôm nay, được đặt vào cuối năm phụng vụ và nhắc nhớ rằng đời sống của vũ trụ, thụ tạo không diễn tiến một cách tình cờ, nhưng tiến tới mục tiêu cuối cùng:

biểu hiện sau cùng của Chúa Kitô, Chúa của lịch sử và của mọi loài thụ tạo.

Đoạn Tin Mừng hôm nay (Ga 18, 33b-37) cho chúng ta biết về vương quốc này và tường thuật lại sự nhục nhã mà Chúa Giêsu phải chịu sau khi bị bắt ở vườn Cây Dầu: bị trói, sỉ nhục, bị cáo buộc và bị mang đến trước nhà cầm quyền Giêrusalem.

Chúa Giêsu bị đưa tới trình diện cho quan Philatô, là người đang nhắm đến quyền lực chính trị, trở thành vua của người Do Thái.

Sau đó, Philatô cho điều tra và trong một cuộc thẩm vấn đầy kịch tính đã hỏi Chúa Giêsu hai lần về việc Ngài là vua (câu 33b.37).

Trước hết Chúa Giêsu trả lời về vương quốc của Ngài:

"Nước tôi không thuộc về thế gian này" (câu 36).

Rồi Chúa Giêsu khẳng định: "Quan nói đúng. Tôi là Vua”. (câu.37).

Rõ ràng là trong suốt cuộc đời của mình Chúa Giêsu không có tham vọng chính trị.

Sau khi Chúa làm phép lạ hóa bánh ra nhiều, dân chúng phấn khích điều này muốn tôn phong Chúa Giêsu là vua, lật đổ quyền lực Rôma và khôi phục vương quốc Israel.

Nhưng đối với Chúa Giêsu vương quốc là một cái gì đó khác, và chắc chắn không thực thiện bằng việc nổi loạn, bạo lực và vũ lực.

Vì vậy, Ngài đã đi lên núi một mình cầu nguyện (Ga 6, 5-15).

Giờ đây, trả lời câu hỏi của Philatô, Chúa Giêsu nhắc nhớ rằng các môn đệ của Ngài không chiến đấu để bảo vệ Ngài.

Chúa nói: "Nước tôi không thuộc về thế gian này. Nếu nước tôi thuộc về thế gian này, thì những người của tôi đã chiến đấu để tôi không bị nộp cho người Do-thái” (câu 36)

Tình yêu và làm chứng cho sự thật

Chúa Giêsu muốn nói rõ ràng rằng trên quyền lực chính trị có một quyền khác lớn hơn nhiều, quyền này không đạt được bằng các phương tiện của con người.

Chúa Giêsu đến thế gian để thực hiện quyền này, đó là tình yêu, làm chứng cho sự thật (câu 37).

Đây là sự thật của Thiên Chúa, cuối cùng là sứ điệp trọng tâm của Tin Mừng: "Thiên Chúa là tình yêu" (1 Ga 4, 8).

Vương quốc của tình yêu, công lý và hòa bình

Chúa Giêsu muốn thiết lập trong thế giới này vương quốc của tình yêu, công lý và hòa bình. Đây là vương quốc mà Chúa Giêsu là vua và nó trải dài đến tận cùng thời gian.

Lịch sử dạy rằng các vương quốc được thiết lập bằng sức mạnh của vũ khí và quyền lực là mong manh và sớm hay muộn sụp đổ.

Nhưng vương quốc của Thiên Chúa được thiết lập trên tình yêu của Ngài và được bắt nguồn từ trái tim, dành cho những ai đón tiếp hòa bình, tự do và tràn đầy sức sống.

Hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy để Ngài trở thành Vua của chúng ta.

Một vị Vua mà với lời, mẫu gương và cuộc sống hiến dâng trên Thánh giá đã cứu chúng ta khỏi cái chết.

Chính Ngài là Đấng chỉ đường cho người lạc lối,

trao ánh sáng mới cho sự hiện hữu của chúng ta, sự hiện hữu mà đã bị ghi dấu bởi những nghi ngờ, sợ hãi và thử thách hàng ngày.

Nhưng chúng ta không được quên rằng vương quốc của Chúa Giêsu không thuộc về thế gian này.

Ngài sẽ có thể đưa ra một ý nghĩa mới cho cuộc sống của chúng ta, cuộc sống mà đôi khi có những thử thách bởi những sai lầm và tội lỗi của chúng ta, chỉ với điều kiện chúng ta không tuân theo luận lý của thế gian và "các vua" của nó.

Cuối cùng Đức Thánh Cha nhắc mọi người cùng cầu xin Đức Trinh Nữ Maria giúp chúng ta đón nhận Chúa Giêsu như là vua của cuộc đời chúng ta và để truyền bá vương quốc của Ngài, làm chứng cho sự thật đó là tình yêu.

Ngọc Yến – Vatican

--------------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU HAI CN1MV- C PDF Print E-mail

Thứ Hai Tuần I MV1

THƯ TÌNH CHÚA GỞI - Bài đọc: Isa 2:1-5; Mt 8:5-11.

Reading I:

Isaiah 2
1 The word which Isaiah the son of Amoz saw concerning Judah and Jerusalem.
2 It shall come to pass in the latter days that the mountain of the house of the LORD shall be established as the highest of the mountains, and shall be raised above the hills; and all the nations shall flow to it,
3 and many peoples shall come, and say: "Come, let us go up to the mountain of the LORD, to the house of the God of Jacob; that he may teach us his ways and that we may walk in his paths." For out of Zion shall go forth the law, and the word of the LORD from Jerusalem.
4 He shall judge between the nations, and shall decide for many peoples; and they shall beat their swords into plowshares, and their spears into pruning hooks; nation shall not lift up sword against nation, neither shall they learn war any more.
5 O house of Jacob, come, let us walk in the light of the LORD.

1/ Bài đọc I: 1 Đây là điều mà ông I-sai-a, con ông A-mốc, đã được thấy về Giu-đa và Giê-ru-sa-lem.

2 Trong tương lai, núi Nhà ĐỨC CHÚA
đứng kiên cường vượt đỉnh các non cao,
vươn mình trên hết mọi ngọn đồi.
Dân dân lũ lượt đưa nhau tới,

3 nước nước dập dìu kéo nhau đi.
Rằng: "Đến đây, ta cùng lên núi ĐỨC CHÚA,
lên Nhà Thiên Chúa của Gia-cóp,
để Người dạy ta biết lối của Người,
và để ta bước theo đường Người chỉ vẽ.
Vì từ Xi-on, thánh luật ban xuống,
từ Giê-ru-sa-lem, lời ĐỨC CHÚA phán truyền.

4 Người sẽ đứng làm trọng tài giữa các quốc gia
và phân xử cho muôn dân tộc.
Họ sẽ đúc gươm đao thành cuốc thành cày,
rèn giáo mác nên liềm nên hái.
Dân này nước nọ sẽ không còn vung kiếm đánh nhau,
và thiên hạ thôi học nghề chinh chiến.

5 Hãy đến đây, nhà Gia-cóp hỡi,
ta cùng đi, nhờ ánh sáng ĐỨC CHÚA soi đường!

Gospel:

Matthew 8
5 As he entered Caper'na-um, a centurion came forward to him, beseeching him
6 and saying, "Lord, my servant is lying paralyzed at home, in terrible distress."
7 And he said to him, "I will come and heal him."
8 But the centurion answered him, "Lord, I am not worthy to have you come under my roof; but only say the word, and my servant will be healed.
9 For I am a man under authority, with soldiers under me; and I say to one, 'Go,' and he goes, and to another, 'Come,' and he comes, and to my slave, 'Do this,' and he does it."
10 When Jesus heard him, he marveled, and said to those who followed him, "Truly, I say to you, not even in Israel have I found such faith.
11 I tell you, many will come from east and west and sit at table with Abraham, Isaac, and Jacob in the kingdom of heaven,

2/ Phúc Âm: 5 Khi Đức Giê-su vào thành Ca-phác-na-um, có một viên đại đội trưởng đến gặp Người và nài xin:

6 "Thưa Ngài, tên đầy tớ của tôi bị tê bại nằm liệt ở nhà, đau đớn lắm."

7 Người nói: "Chính tôi sẽ đến chữa nó." Viên đại đội trưởng đáp:

8 "Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh.

9 Vì tôi đây, tuy dưới quyền kẻ khác, tôi cũng có lính tráng dưới quyền tôi. Tôi bảo người này: "Đi! ", là nó đi, bảo người kia: "Đến! ", là nó đến, và bảo người nô lệ của tôi: "Làm cái này! ", là nó làm."

10 Nghe vậy, Đức Giê-su ngạc nhiên và nói với những kẻ theo Người rằng: "Tôi bảo thật các ông: tôi không thấy một người Ít-ra-en nào có lòng tin như thế.

11 Tôi nói cho các ông hay: Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp trong Nước Trời.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Mọi người đều tìm Chúa.

Con người có cần đến Thiên Chúa trong cuộc đời không? Nhiều người trả lời không, vì họ có thể tự làm chủ lấy cuộc đời của họ. Nhưng có những nhu cầu tâm linh mà con người không tự mình thỏa mãn được như nhu cầu tìm ra sự thật: con người từ đâu đến, sống trên đời này để làm gì, và chết rồi sẽ đi đâu? Các Bài đọc hôm nay dẫn chứng nhu cầu cần tìm Chúa. Trong Bài đọc I, tiên tri Isaiah nhìn thấy trước ngày muôn dân trên địa cầu sẽ tuôn về Jerusalem để trèo lên Núi Sion, Núi Thánh của Thiên Chúa; để Ngài chỉ cho biết Lề Luật và đường lối của Thiên Chúa. Ngày này được hiện thực khi Chúa Giêsu đến và mặc khải cho mọi người thánh ý của Thiên Chúa. Trong Phúc Âm, viên Đại Đội Trưởng, mặc dù là dân ngọai, đã tìm đến Chúa Giêsu để xin Ngài chữa bệnh cho đầy tớ của mình.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Mọi người đều có nhu cầu tìm Thiên Chúa để được Ngài dạy dỗ, chữa lành, và nhất là để Ngài chỉ cho biết cách đạt đích điểm của cuộc đời.

- Đi tìm Thiên Chúa không phải chỉ một lúc hay trong một thời gian, nhưng là một tiến trình của cả cuộc đời.

- Thiên Chúa là Cha chung và thương xót mọi người. Chúng ta phải vui mừng khi thấy mọi người tin tưởng và yêu mến Ngài.

LM. Anthony Đinh Minh Tiên, OP

Kính chuyển:

Hồng

-----------------------------

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 11 of 1700