mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3064
mod_vvisit_counterHôm Qua6638
mod_vvisit_counterTuần Này16060
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này160971
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10665227

We have: 40 guests online
Your IP: 54.196.47.145
 , 
Today: Apr 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN3PS-B PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TUẦN 3 PS – B
SỐNG VÀ CHIA  SẺ TIN MỪNG: Lc 24,35-48
NGỠ NGÀNG TRƯỚC ĐẤNG PHỤC SINH

Vì mừng quá, các ông vẫn chưa tin và còn đang ngỡ ngàng. (Lc 24,41)


Suy niệm/ CHIA SẺ: Để cứu độ con người, Thiên Chúa đã thực hiện những công trình kỳ diệu nơi Đức Giê-su Ki-tô – từ biến cố nhập thể, giáng sinh, cho đến việc Ngài rao giảng và chịu chết – tất cả những điều ấy thật kỳ diệu khiến chúng ta đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác. Thật vậy, Đức Mẹ đã ngỡ ngàng khi nghe lời sứ thần truyền tin Con Thiên Chúa nhập thể; các mục đồng ngỡ ngàng nhìn thấy trẻ thơ bọc trong khăn, nằm trong máng cỏ; dân chúng ngỡ ngàng trước lời giảng dạy khôn ngoan và các phép lạ Ngài làm.

Nhưng vượt trên tất cả là sự ngỡ ngàng khi đứng trước Đấng Phục Sinh: Một cảm xúc pha trộn giữa mừng và sợ, giữa xác tín và kinh ngạc, đó là tâm trạng không thể diễn tả bằng lời của các môn đệ trước những đang diễn ra trước mắt: Đấng mà họ đã chứng kiến chết thảm trên thập giá, họ đã mai táng trong mộ, nay hiện diện bằng xương bằng thịt và nói với họ: "Chính Thầy đây mà!" Sự ngỡ ngàng ấy củng cố nơi họ một đức tin không lay chuyển và một lời chứng đầy xác tín: Chúa đã sống lại thật đúng như lời Kinh Thánh!


Mời Bạn: Hẳn bạn suy nghĩ: Tôi phải thấy Chúa Ki-tô phục sinh như các tông đồ, tôi mới có cảm nghiệm như các ngài! Mời bạn đến với Chúa Giê-su Thánh Thể, và dành thời gian tĩnh lặng chiêm ngắm Lời Chúa, bạn sẽ ngỡ ngàng nhận ra quả thực Chúa đang hiện diện trong tâm hồn bạn.


Sống Lời Chúa: Dành thời gian mỗi ngày để đọc và suy niệm Lời Chúa CHO MÌNH, CHO GIA ĐÌNH VÀ TẠI CÁC NHÓM CHIA SẺ LỜI CHÚA.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin giúp con biết nhận ra Chúa đang ở với con từng giây phút, CON QUYẾT TÂM LÀ chứng nhân của Chúa.

-------------------------------

 
BANH SU SONG - CN3PS-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - NGÀY 15/04/2018 - CHÚA NHẬT CN III PHỤC SINH B

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (24: 35-48)

             * CHÍNH ANH EM LÀ CHỨNG NHÂN CHO THẦY* (câu 48)

35 Khi hai ông đang thuật lại những gì đã xảy ra dọc đường và việc mình đã nhận ra Chúa thế nào khi Người bẻ bánh.36 Các ông còn đang nói, thì chính Đức Giê-su đứng giữa các ông và bảo: "Bình an cho anh em! "37 Các ông kinh hồn bạt vía, tưởng là thấy ma.38 Nhưng Người nói: "Sao lại hoảng hốt? Sao lòng anh em còn ngờ vực?39 Nhìn chân tay Thầy coi, chính Thầy đây mà! Cứ rờ xem, ma đâu có xương có thịt như anh em thấy Thầy có đây?"40 Nói xong, Người đưa tay chân ra cho các ông xem.41 Các ông còn chưa tin vì mừng quá, và còn đang ngỡ ngàng, thì Người hỏi: "Ở đây anh em có gì ăn không? "42 Các ông đưa cho Người một khúc cá nướng.43 Người cầm lấy và ăn trước mặt các ông.44 Rồi Người bảo: "Khi còn ở với anh em, Thầy đã từng nói với anh em rằng tất cả những gì sách Luật Mô-sê, các Sách Ngôn Sứ và các Thánh Vịnh đã chép về Thầy đều phải được ứng nghiệm".45 Bấy giờ Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh46 và Người nói: "Có lời Kinh Thánh chép rằng: Đấng Ki-tô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại;47 phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giê-ru-sa-lem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội.48 Chính anh em là chứng nhân về những điều này.

Suy niệm /GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON LIỀN NUỐT VÀO. (Gr 15, 16)

Niềm tin phục sinh chính là điều khó chấp nhận đối với nhiều người chưa tin Chúa. Thế nhưng, với những người Kitô hữu tin nhận Chúa Giêsu Kitô là Thiên Chúa thật và là người thật, thì việc Người phải chịu chết và sống lại chính là giáo lý quan trọng và đầy đủ nhất cần có, để niềm tin Công giáo trở nên hiển hiện hơn giữa thế giới này.

Trong bối cảnh xã hội thưa dần với những con người tỏ ra mộ mến chân lý mầu nhiệm, thì sự hiện diện của anh chị em Kitô hữu có phần nào làm quân bình hơn thế giới này, làm cho nó bớt thực dụng và làm giảm bớt nguy cơ phai nhạt niềm tin dành cho nhau. Thiên Chúa có thể bớt được đề cập hơn, thế nhưng sự hiện diện của niềm tin yêu, hy vọng trong mọi hoàn cảnh lại là con đường hẹp để nhận ra Chúa Phục Sinh vẫn luôn hiện hữu và hoạt động mạnh mẽ trong nhân sinh.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Tâm tình của mỗi Kitô hữu thiết yếu cần đi vào chiều sâu của đời sống đạo hơn là những hình thức bên ngoài. Không trau dồi kinh nghiệm đức tin này, BẠN rất có thể lại xô đổ những mầm non đức tin được mọc lên từ trong bùn lầy của thế giới thực dụng. Từ kinh nghiệm đức tin tinh tuyền đến từ Chúa Giêsu Phục Sinh giúp TÔI nhạy cảm hơn với những dấu chỉ của niềm hy vọng mà Thiên Chúa đặt để khéo léo vào hiện sinh cuộc sống này.

Lạy Chúa, xin cho niềm tin phục sinh khi xưa của các Tông đồ được tái hiện với chúng con hôm nay. Để như các ngài, dù có phần chậm tin, nhưng một khi ánh sáng phục sinh đã mở lối, chúng con mau mắn đón nhận và kiên trung với ơn cứu chuộc mà Chúa đã dành cho chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
-------------------------------------

 
SONG TINH THUC - CHUYEN CUA LM VA CO GAI DIEM PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Apr 14 at 10:17 PM
CÂU CHUYỆN KỲ LẠ CỦA LINH MỤC VÀ CÔ GÁI ĐIẾM

Trong các năm đầu tiên làm mục vụ, thỉnh thoảng tôi gặp một phụ nữ trung niên, cô luôn đứng một chỗ như người đứng canh đường. Nhưng không phải người đứng canh đường, đúng hơn người phụ nữ này thuộc tầng lớp nghèo. Có những chiếc xe vội vã ngừng lại, người đàn ông mặt hơi xanh liếc nhìn góc đường. Mặt cô đầy phấn buồn bã, mùi nước hoa nồng nặc như bó hoa héo. Cô làm điếm. Từ bao giờ như vậy. Và đó là đời của cô.

Khi ế ẩm, tôi nghe một loạt lời rên rỉ, khóc lóc như đi đám ma. Tiền nhà phải trả, trò khiêu dâm phải làm, trò dụ dỗ về nhà, các mạng phụ nữ... Các biên giới mấp mô. Cạnh tranh dữ dội. "Nghề xưa nhất trái đất" bị đuổi. Màn hình ảo thay thế thịt da và máu.

Bằng mọi giá phải được ban phép lành
Phải có phép lành. Bằng mọi giá! Luôn theo một thông tục. Tôi xin cô thay đổi đời sống, nhưng tôi không làm cô thay đổi được. Cô sẽ làm gì? Một công việc nhỏ bé gì đó, đi làm việc nhà cho ai đâu đó? Cô nói với tôi cô không biết làm gì, lương ít, ngựa theo đường cũ... Tôi giải thích cho cô, nhưng tôi không thể để cả ngày để thuyết phục cô. Tôi không thể nào đề nghị cô làm thư ký cho cha xứ của tôi, cũng không muốn đi xin tiền cho cô.

Phép lạ từ bàn tay khốn cùng của chúng ta
Vì thế tôi ban phép lành cho cô... Đó là phép lạ của đôi bàn tay trống. Tôi không ban phép lành cho việc làm điếm, tôi ban phép lành cho cô gái điếm. Tôi ban phép lành cho người phụ nữ có gương mặt đầy phấn như chú hề buồn bã. Cô rất hạnh phúc. Cô tin vào quyền năng của các linh mục. Bởi vì linh mục có một quyền năng đáng kể, quyền năng đưa Chúa xuống trong bàn tay khó nghèo của họ. Cô tin nhiều hơn là những vết thương nhỏ quen thuộc, rất "bình thản" và tùng phục, cô tin vào tình phụ tử của quả tim.
Cô đi về bình an, đi về góc đường của cô như người canh gác, cô chờ một tiếng gọi, cô dán một mẫu quảng cáo. Tôi gặp cô sau đó. Cô gọi tôi từ đàng xa: "Công việc chạy cha ơi! Thật kỳ diệu cha ơi! Khách hàng trở lại!"

Tôi nhìn bàn tay tôi, bàn tay có khả năng đem khách lại, điều mà tôi không tự hào được, nhưng bàn tay mang niềm vui đến cho "cô gái mua vui" đứng trên lề đường, và đó là một trong các thành công mục vụ lớn nhất của tôi. Một niềm vui pha lẫn nước mắt. Trong tâm hồn tôi, mọi sự đều lẫn lộn. Nhưng các cô gái điếm lên Nước Trời trước chúng ta, chắc chắn vì thói quen sống trong bóng tối cho họ niềm khát khao được thấy Ánh Sáng thật.

Marta An Nguyễn dịch

-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN3PS- B PDF Print E-mail

qua1955
To:GIA DINH THANH QUY CAI RANG,Chu Nguyen,Nguyen Khac Toan,Le T. Nguyen,Congnuong Nguyen
Apr 14 at 5:01 PM

SỐNG VÀ CHIA SẺ Phúc Âm theo Thánh Lu-ca (24, 35-48) - CN3PS-B

Anh Chị Em yêu quí,

"Bấy giờ Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh và Người nói: "Có lời Kinh Thánh chép rằng: Đấng Ki-tô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại; phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giê-ru-sa-lem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội. Chính anh em là chứng nhân về những điều này."(Lc. 24, 45-48)

Tiên tri Isaia đã nói về sự đau khổ và chiến thắng của tôi tớ của Chúa (Is. 53). Chúa Giê-su đã nói trước tương lai của Người trước đó: "Rồi Người bắt đầu dạy cho các ông biết Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết và sau ba ngày, sống lại."(Mc. 8, 31) Có một câu nói: "Không đau khổ - không thành đạt." Tuy nhiên, Chúa Giê-su đã sống lại từ cái chết dường như là một điều bất khả thi để môn đệ của ngài tin. "Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh" (Lc 24,45), và sự hiện ra của ngài cho môn đệ của ngài sẽ giúp nâng đỡ niềm tin của họ.

Chúa Giê-su muốn các môn đệ của Ngài làm chứng nhân của Ngài và rao giảng cho tất cả các dân tộc những gì họ đã nghe và thấy. Đó là cuộc khổ nạn, cái chết và sự phục sinh của Chúa Giê-su đã đem lại sự cứu rỗi cho tất cả mọi người trên thế giới. Do những lời chứng của họ, tôi tin và ăn năn tội lỗi của tôi để tôi có thể nhận được sự cứu rỗi của Chúa Giê-su.

Tại sao ăn năn? Bởi vì Chúa Giê-su chết vì tội lỗi của tôi. Vì vậy, không có lý do gì để sống trong tội lỗi của tôi, nhưng hãy từ bỏ tội lỗi. Đó là sự ăn năn của tôi. Để được cứu rỗi, tôi phải ăn năn và yêu mến Thiên Chúa và người khác bằng cách rao giảng Tin Mừng cho những người chưa tin xung quanh tôi. Chúa Giê-su qua Hội Thánh của ngài đã cho tôi niềm tin vào Người, tôi cũng là chứng nhân của ngài hôm nay.

Qua đau khổ và sự chết, tôi sẽ chết với Chúa Giê-su vì "Nếu chúng ta chết cùng Chúa Kitô, chúng tôi tin rằng chúng ta cũng sẽ sống với Người." (Rm 6, 8) Sự phục sinh của Chúa Giê-su là niềm hy vọng cho toàn thể nhân loại. Không có gì làm ta phải sợ hãi bởi vì "Thù địch cuối cùng bị tiêu diệt là sự chết"(1 Cor. 15, 26)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel LK 24, 35-48

Beloved Brothers and Sisters,

"He opened their minds to understand the Scriptures. And he said to them, "Thus it is written that the Christ would suffer and rise from the dead on the third day and that repentance, for the forgiveness of sins, would be preached in his name to all the nations, beginning from Jerusalem. You are witnesses of these things."(Lk. 24, 45-48)

Prophet Isaiah spoke about the suffering and triumph of the servant of the Lord (Is. 53). Jesus foretold his future back then, "He began to teach them that the Son of Man must suffer greatly and be rejected by the elders, the chief priests, and the scribes, and be killed, and rise after three days."(Mk. 8, 31) There is a saying: "No pain - no gain." However, Jesus who raised up himself from the death seemed to be an impossible matter for his disciple to believe. "Jesus opened their minds to understand the Scripture"(Lk. 24, 45), and his apparition to his disciple would help to support for their belief.

Jesus wanted his disciples to be his witnesses and to preach to all nations what they heard and saw. It is the passion, death and resurrection of Jesus which brought up the salvation for all people in the whole world. By their witnesses, I believe and repent my sins so that I can receive Jesus' salvation.

Why repent? Because Jesus died for my sins. Therefore, there is no reason to remain in my sins but turning away from them. It is my repentance. In order to be saved, I have to repent and love God and one another by preaching the Good News to the non-believers around me. Jesus through his church gave me the belief in him, I am also his witness today.

Through suffering and death, I will die with Jesus because "If, then, we have died with Christ, we believe that we shall also live with him."(Rm. 6, 8) Jesus' resurrection is the hope for all mankind. There is nothing to be farid of because "The last enemy to be destroyed is death,"(1 Cor. 15, 26)

Peace of Christ!

-------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- CN3PS-B PDF Print E-mail

Chúa Nhật Thứ Ba Mùa phục Sinh- B

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG: 1 Yoan 2: 1-5 và Lc 24: 35-48.

                  *Bình an ở cùng Anh Em*. (câu 36)

Thuyết Giáng Phó Tế Vĩnh Viễn Đaminh Vũ Quang Minh giáo phận London Canada.

Đức Yêsu trong ánh sáng Tin Mừng Phục Sinh hôm nay, Ngài dạy trực tiếp và chỉ dẫn cách vô cùng thiết thực cho các Tông Đồ của Ngài về cách thức diễn giải Thánh kinh cho trọn vẹn.

Chúa Yêsu Ngài nói với họ rằng: tất cả những giòng được ghi chép Kinh Thánh (mà ngày nay giáo hội là thày dạy cũng chỉ dẫn cho chúng ta như thế), Ngài đã gọi là các sách Cựu Ước đều viết nhằm ám chỉ chính về con người và thiên tính của Ngài.

Chúa Yêsu Ngài nói rằng: tất cả những lời hứa mà Đức Chúa đã ký giao ước với loài người qua các tổ phụ mà các sứ ngôn đề cập tới đều được tìm thấy trong Cựu Ước. Vai trò cứu độ thế nhân đã được hoàn thành trong sự Thương Khó, sự chết và sự Phục Sinh của Ngài. Ngài còn nhấn mạnh và nói với họ rằng: những dòng Kinh thánh này còn tiên đoán về sứ mệnh của chính Giáo Hội của Ngài do Ngài thiết lập. Ngài thiết lậpgiáo hội là để rao giảng sự tha tội cho tất cả các dân tộc, mà điểm tới là cho mọi người không trừ một ai trên hoàn vũ này bắt đầu khởi đi ngay từ Yêrusalem thành thánh của Chúa.

Trong bài đọc thứ nhất và Thánh Thư của thánh lễ hôm nay, chúng ta thấy chính là sự khởi đầu của sứ mệnh đó. Và chúng ta thấy các Tông Đồ giải thích Kinh Thánh y như Chúa Yêsu, Đấng đã dạy và truyền lệnh cho họ phải thực thi lệnh truyền ấy.

Đức Chúa đã an bài, thánh hoá và làm cho những gì mà Ngài loan báo thì đều được loan báo trước hết nơi các tiên tri trong sách thánh rồi, Thánh Phêrô vị giáo hoàng tiên khởi đã giảng dạy, và Bài giảng của thánh Phêrô được truyền đạt qua khẩu khí của Thánh Thần Linh ứng cho mọi tín hữu thời sơ khai đều hiểu thấu và đạt ý từ chính những hình ảnh của Cựu Ước.

Thánh Phêrô vị giáo trưởng đã gợi lên vai trò và sứ vụ của Mai-sen qua sách xuất hành Exodus khi Dân Thánh Chúa là dân Israel vượt biển Đỏ và di hành trong Sa-mạc, khi đó Thiên Chúa tỏ lộ chính Ngài là Thiên Chúa của tổ tiên loài người là tổ phụ Abraham, Isaac và Yacob. Thánh Phêrô minh xác qua xác tín việc công bố bằng lời của mình trong vai trò giáo hoàng rằng: Chúa Yêsu chính là Người Tôi Tớ đau khổ như đã được quảng diễn trong sách của sứ ngôn Isaiah, Ngài đã được vinh hiển.

Yoan tông đồ thánh sử cũng mô tả Chúa Yêsu chu toàn mọi điều mà Cựu Ước mô tả. Ngoài việc làm thế nào mà các tư tế của Israel đã dâng hiến máu chiên để chuộc lỗi cho tội lỗi của mọi người dân thuộc Isreal, thì Yoan cũng nói rằng Chúa Yêsu chính là Chiên bị sát tế, Đấng thật đang cầu thay nguyện giúp cho mọi người chúng ta trước mặt Thiên Chúa, và máu của Ngài chính là của lễ toàn thiêu, là sự hiến dâng tế lễ chính mình Ngài cho thế nhân mà chuộc lại mọi tội lỗi cho toàn thế giới.

Xin cùng lưu ý là trong cả ba bài đọc, thì Thánh Kinh đã được giải nghĩa rõ ràng để phục vụ mọi chư dân và nhằm thúc đẩy sứ vụ của Giáo Hội, để nhằm mạc khải đúng mọi sự thật về chính Chúa Yêsu, Đấng đem lại cho nhân loại được ăn năn sám hối, Đấng lau sạch mọi tội lỗi và nước mắt chúng sinh và hoàn thiện bằng tình yêu của chính họ đối với Thiên Chúa Đấng cải tử hoàn sinh cho họ được làm con Thiên Chúa.

Đây là cách thức chúng ta cần trân qúi giữ lấy và ban tặng cho mọi anh chị em nên cũng rất cần sống thực hành và chăm nghe Lời của chúa trong sách Thánh. Cho nên Thánh Kinh và Thánh Thể chỉ là một, và không biết thánh kinh chính là không biết Chúa Kitô.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Trong Kinh thánh, ánh sáng từ dung mạo trên gương mặt Chúa Yêsu đã chiếu sáng trên mọi người là bài tụng ca bất hủ, như QUÝ VỊ hát trong Thánh Vịnh hôm nay. CAC BẠN biết những kỳ công Ngài đã làm trong lịch sử loài người, có sự tự tin để gọi tên Ngài và để biết rằng Ngài luôn nghe và đáp lời kêu cầu của CAC BẠN. Nào QUÝ VỊ hãy cùng ca vang, hãy tung hô tán tụng hồng ânThiên Chúa bởi lời nguyện xin rằng: Ôi Thân Lạy Chúa, xin cho con được nằm nghỉ ngơi an bình duy chỉ chính ở nơi Ngài. Amen

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 11 of 1454