mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3506
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này26662
mod_vvisit_counterTuần Trước50260
mod_vvisit_counterTháng Này104144
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11556230

We have: 129 guests online
Your IP: 54.196.73.22
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
TIM GAP CHUA THAT NANH -CHUA DI TREN BIEN PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Chúa Ði Trên Biển.
07/08 – Thứ ba tuần 18 thường niên.
"Xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy".

Lời Chúa: Mt 14, 22-36
Khi dân chúng đã ăn no, lập tức Chúa Giêsu giục môn đệ trở xuống thuyền mà qua bờ bên kia trước, trong lúc Người giải tán dân chúng. Giải tán họ xong, Người lên núi cầu nguyện một mình. Ðến chiều, Người vẫn ở đó một mình. Còn thuyền thì đã ra giữa biển, bị sóng đánh chập chờn vì ngược gió.
Canh tư đêm tối, Người đi trên mặt biển mà đến với các ông. Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hồn mà nói rằng: "Ma kìa" và các ông sợ hãi kêu la lớn tiếng. Lập tức, Chúa Giêsu nói với các ông rằng: "Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ". Phêrô thưa lại rằng: "Lạy Thầy, nếu quả là Thầy, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy". Chúa phán: "Hãy đến". Phêrô xuống khỏi thuyền bước đi trên mặt nước mà đến cùng Chúa Giêsu. Khi thấy gió mạnh, ông sợ hãi và sắp chìm xuống nên la lên rằng: "Lạy Thầy, xin cứu con". Lập tức, Chúa Giêsu giơ tay nắm lấy ông mà nói: "Người hèn tin, tại sao lại nghi ngờ?" Khi cả hai đã lên thuyền thì gió liền yên lặng. Những người ở trong thuyền đến lạy Người mà rằng: "Thật, Thầy là Con Thiên Chúa!"...

TÔI TÌM GẶP CHÚA : Chúa Ði Trên Biển
Thiên Chúa tỏ ra là một nhà giáo dục đại tài: Ngài luôn tôn trọng tư tưởng, dự định của con người, nhưng với thời gian và qua dòng lịch sử, Ngài thanh lọc, kiện toàn những gì không phù hợp với Nước Trời. Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa nhập thể làm người cũng đi theo đường lối đó, như chúng ta có thể thấy trong bài Tin Mừng hôm nay.
Sau khi cho dân chúng ăn no, Chúa Giêsu buộc các môn đệ lên đò sang bờ bên kia. Giải tán dân chúng xong, Chúa Giêsu lên núi cầu nguyện một mình. Các môn đệ vâng lời Thầy ra đi, nhưng có lẽ các ông không được hài lòng. Các ông đã hết sức kiên nhẫn chờ đợi ngày Chúa Giêsu làm vua, cơ hội đó hôm nay đã đến, nhưng Chúa lại từ chối. Không những bỏ lỡ cơ hội, Chúa còn ra lệnh cho các ông lập tức rời bỏ hiện trường. Bất mãn, chán nản và mệt nhọc làm cho các ông ngã lòng. Chúa Giêsu biết rõ tâm trạng của các ông, không những bằng ánh mắt và bằng cả cõi lòng khi Ngài cầu nguyện trên triền núi. Ngài thấy các ông chèo chống ngược với sóng gió và ngược với cả ý muốn. Chính lúc đó, Ngài đi trên mặt biển để đến với các ông. Ngài đã làm như thế để các ông hiểu rằng Ngài có quyền năng trên các tạo vật, Ngài có chương trình của Ngài và Ngài sẽ thực hiện chương trình ấy khi giờ của Ngài đến.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:
Lời Chúa hôm nay mời gọi bạn và tôi đặt tất cả niềm tin vào quyền năng của Chúa. Ðiều quan trọng không phải là bắt Thiên Chúa làm theo ý mình, để rồi khi không được như ý nguyện, tôi tỏ ra buồn phiền, than trách Chúa. Trái lại, hãy đặt hết tin tưởng vào Chúa, Ngài vẫn hiện diện để sẵn sàng cứu giúp. Bạn và tôi cần tín thác vào quyền năng yêu thương của Ngài và như thế tâm hồn mình sẽ được bình an.
(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

------------------------------

 
DAO TAO MON DE - THANH DAMINH-KINH 08-8 PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Giuse Maria Doãn Tuấn
7 Tháng 8 lúc 10:01

⭐ THÁNH.DOMINICO (ĐA-MINH) ⭐

 (Kính ngày 08-8)
Một ngàn một trăm bảy mươi (1170),
Tây Ban Nha quốc, chào đời Đa-Minh.
Quanh Con trẻ, những diềm lành
Tiên báo tài đức, hiển danh sau này.
Tuổi thơ lòng đã mê say:
Hãm mình, cầu nguyện, ngày ngày chuyên tâm.
Trinh Nữ hiện đến bảo ban,
Dạy cậu lần hạt, tính toan sau này.

Học hành thông thái hơn người,
Mười bốn (14)tuổi đã sáng ngời tài, nhân.
Khi được hăm bốn (24)tuổi xuân,
Thiên chức Linh mục được ban cho Ngài.

Thời ấy Giáo Hội Phương Tây,
Có nhiều bè rối đồng thời nổi lên.
Cha Đa-Minh lĩnh lệnh truyền,
Đi tới nước Pháp lo yên việc này.
Trải nhiều sóng gió, đắng cay,
Mà kẻ lạc giáo chưa quay trở về.
Đa-Minh cầu nguyện sớm khuya,
Trinh Vương hiện đến vỗ về ủi an :
"Con hãy giảng dạy chúng dân,
Lần hạt, suy ngắm từng phần cao siêu."
Vâng lời, Ngài đã giảng rao,
Truyền bá, cổ động hướng vào Nữ Vương.
Kết qủa đem lại phi thường :
Bè rối tan rã, tìm đường ăn năn.
Ngài quên hết mọi khó khăn,
Trải Tây, Pháp, Ý rao truyền Mân côi.

Tội nhân, gần gũi từng người,
Ngài khuyên nhủ giúp họ quay trở về.
Kẻ nghèo khó, Ngài chẳng nề,
Xả thân cứu giúp không hề từ nan.

Lập Dòng Giảng thuyết (OP) - chuyên cần,
Lập Dòng Nữ; lập "Huynh đoàn Giáo dân" (Dòng Ba).
Dòng Đa-Minh ở Việt Nam,
Tử Đạo : ba tám (38) Chứng Nhân Anh Hùng.

Công cao, Đức trọng vô cùng,
Chúa gọi về hưởng Thiên Cung đời đời.
Thế gian năm mốt (51) năm thôi,
Thiên Đàng mãi mãi sáng ngời Hào Quang.
(Vu Hung)

⭐ THÁNH.DOMINICO (ĐA-MINH) ⭐
(1170-1221)
----------------------------------------

 
CAM NGHIỆM SONG LOI CHUA- THU BA CN18TN-B PDF Print E-mail


Tin Mừng MT 14, 26-33

Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hồn mà nói rằng: "Ma kìa" và các ông sợ hãi kêu la lớn tiếng. Lập tức, Chúa Giêsu nói với các ông rằng: "Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ". Phêrô thưa lại rằng: "Lạy Thầy, nếu quả là Thầy, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy". Chúa phán: "Hãy đến". Phêrô xuống khỏi thuyền bước đi trên mặt nước mà đến cùng Chúa Giêsu. Khi thấy gió mạnh, ông sợ hãi và sắp chìm xuống nên la lên rằng: "Lạy Thầy, xin cứu con". Lập tức, Chúa Giêsu giơ tay nắm lấy ông mà nói: "Người hèn tin, tại sao lại nghi ngờ?" Khi cả hai đã lên thuyền thì gió liền yên lặng. Những người ở trong thuyền đến lạy Người mà rằng: "Thật, Thầy là Con Thiên Chúa!"

Anh Chị Em yêu quý,

Các môn đệ của Chúa Giêsu ở trên thuyền trên mặt nước trong khi Chúa Giêsu vừa đi trên biển mà không có bất cứ gì với Ngài ngoại trừ quyền năng của Ngài. Mặc dù các môn đệ đã chứng kiến nhiều việc làm quyền năng của Chúa Giêsu trên quỷ, tất cả các loại bệnh nan y ... nhưng họ vẫn sợ hãi và kêu lên khi thấy ngài đi bộ trên biển mà không ai có thể làm điều đó. Cuối cùng, các môn đệ đã thờ lạy Chúa Giêsu và tuyên xưng đức tin của họ vào Chúa Giêsu, "Thật, Thầy là Con Thiên Chúa!
" Mt. 14, 33)

Khi ông Phê-rô ở trên thuyền và vẫn còn hoài nghi nếu phải là Thầy? ông đã xin Chúa Giêsu nếu ông ấy có thể để đi trên biển đến với ngài không? Chúa Giêsu cho ông làm được như vậy. Thiên Chúa phán với Giê-rê-mi-a rằng: "Này chính Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của mọi phàm nhân, đối với Ta, hỏi có điều gì là không thể làm được chăng?"(Giê-rê-mi-a 32, 27) Chúa Giêsu mu
ốn tôi
đặt niềm tin tưởng m
ạnh mẽ nơi ngài nếu tôi bi
ết tiếp tục tập trung n
ơi Ngài và chỉ
để hết sự chú ý của tôi n
ơi ngài trong mọi hoàn cảnh.

"Tôi cảm thấy vui sướng khi mình yếu đuối, khi bị sỉ nhục, hoạn nạn, bắt bớ, ngặt nghèo vì Đức Ki-tô. Vì khi tôi yếu, chính là lúc tôi mạnh."(2 Cor. 12, 10) Đừng lo sợ điều gì ngo
ại trừ ch
ỉ Thi
ên kính sợ một mình Thiên Chúa m
à thôi, vì "
Có Thiên Chúa bênh đỡ chúng ta, ai còn chống lại được chúng ta?"(Rm. 8, 31)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel MT 14, 26-33

When the disciples saw him walking on the sea they were terrified. "It is a ghost," they said, and they cried out in fear. At once Jesus spoke to them, "Take courage, it is I; do not be afraid." Peter said to him in reply, "Lord, if it is you, command me to come to you on the water." He said, "Come." Peter got out of the boat and began to walk on the water toward Jesus. But when he saw how strong the wind was he became frightened; and, beginning to sink, he cried out, "Lord, save me!" Immediately Jesus stretched out his hand and caught him, and said to him, "O you of little faith, why did you doubt?" After they got into the boat, the wind died down. Those who were in the boat did him homage, saying, "Truly, you are the Son of God."

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus' disciples stayed on the boat over the body of water while Jesus just walked on the sea without anything with him except his own power. Although the disciples eyewitnessed many mighty deeds of Jesus over demons, all kinds of incurable diseases... but they were still terrified and cried out when seeing his walking over the sea which no one could do it ever. Finally, the disciples did him homage and proclaimed their faith in Jesus, "Truly, you are the Son of God."Mt. 14, 33)

When Peter was on the boat and still in doubt if it is you? he asked Jesus if he could let him walk on the sea to him? Jesus let him do so. God said to Jeremiah, "I am the LORD, the God of all the living! Is anything too difficult for me?"(Jer. 32, 27) Jesus asks me to have a strong faith in him if I keep focusing on him and only pay my all attention to him in all circumstances.

"I am content with weaknesses, insults, hardships, persecutions, and constraints, for the sake of Christ; for when I am weak, then I am strong."(2 Cor. 12, 10) Do not fear anything but God only because "If God is for us, who can be against us?"(Rm. 8, 31)

 

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

---------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA CN18TN-B PDF Print E-mail

07/08/18 THỨ BA TUẦN 18 TN

Th. Xít-tô II, giáo hoàng và các bạn tử đạo
Mt 14,22-36
                      THẦY ĐÂY, ĐỪNG SỢ!
"Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ!" (Mt 14,27)


Suy niệm: Sức mạnh cho lòng tin là ở nơi Lời của Thiên Chúa. Quả thật, nhờ lời của Đức Giê-su: "Chính Thầy đây, đừng sợ" và lệnh truyền của Ngài: "Cứ đến!" thì mặt nước dưới chân Phê-rô trở nên vững chắc như đất bằng để ông ung dung bước tới. Phê-rô đã mau mắn nghe và tin vào lời Thầy "từ thuyền bước xuống, đi trên mặt nước mà đến với Đức Giê-su."

Thế nhưng, sự nhanh nhảu đó ít nhiều bị thúc đẩy bởi những xung động của cảm tính, nên không tránh khỏi bóng dáng của tính tự phụ, và vì thế, rất mong manh dễ vỡ: chỉ một cơn gió thổi qua, ông đã hoảng hốt, chao đảo; nếu ông không nắm chặt lấy bàn tay Thầy đưa ra cứu giúp, hẳn là ông đã chìm nghỉm dưới những ngọn sóng rồi. Phê-rô cũng đã tin vào Đức Ki-tô, nhưng đồng thời ông đã nhận thức được sự yếu đuối của bản thân, ông đã kêu cầu Chúa: "Lạy Thầy, xin cứu con."Và cùng với các tông đồ, ông đã thưa với Thầy: "Thưa Thầy, xin ban thêm lòng tin cho chúng con" (Lc 17,5).


Mời Bạn CHIA SẺ: Đức tin là ơn siêu nhiên do Chúa ban tặng nhưng con người được đòi hỏi phải đáp trả quà tặng đó bằng việc phó thác trọn vẹn vận mạng cuộc sống mình trong tay Chúa. Trong cuộc sống này, lắm lúc BẠN cũng như các tông đồ phải đối diện với những đau khổ khốn cùng, bế tắc, và TÔI rơi vào hoảng loạn, sợ hãi, thất vọng, mất bình an... Bạn nhớ rằng dù Chúa dường như vắng mặt, nhưng thực ra Ngài vẫn hiện diện, vẫn để tâm chăm sóc ta.


Sống Lời Chúa: Trước và sau bất cứ việc gì, tôi dâng một lời nguyện phó dâng mình và công việc đó HƯỚNG VỀ CHÚA, cho Chúa.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ THẦN KHÍ DẪN DẮT thêm niềm tin cho chúng con. Amen.

 
DOI SONG TAM LINH - 10 BÀI HOC CUOC SONG PDF Print E-mail

10 BÀI HỌC CUỘC SỐNG NHẬN RA KHI ĐÃ QUÁ MUỘN

Chi Tran chuyển

- Hãy dành thời gian để biết bạn muốn gì và cần gì. Hãy dành thời gian để thử những việc mạo hiểm, dành thời gian để yêu, để cười, để khóc, để học hỏi và tha thứ. Cuộc sống ngắn hơn bạn nghĩ.


1. Cuộc sống của bạn không phải từ lúc bạn sinh ra cho tới khi bạn qua đời. Cuộc sống của bạn chính là ngay lúc bạn đang thở cho tới hơi thở tiếp theo. Hiện tại – ngay ở đây và ngay lúc này – chính là cuộc sống của bạn. Vì thế, hãy tận hưởng từng khoảnh khắc bằng sự tử tế và bình an, đừng sợ hãi hay hối tiếc.
2. Cuộc đời rất ngắn ngủi. Đây là cuộc sống của bạn và bạn phải đấu tranh vì nó. Hãy đấu tranh vì những điều đúng đắn. Đấu tranh vì điều mà bạn tin tưởng. Đấu tranh vì những thứ quan trọng với bạn. Đấu tranh vì những người bạn yêu thương và đừng bao giờ quên nói với họ rằng họ có ý nghĩa nhiều như thế nào với bạn. Ngay bây giờ hãy hiểu rằng bạn may mắn khi vẫn còn cơ hội. Vì thế, hãy dừng lại một chút và suy nghĩ. Bất cứ điều gì bạn cần phải làm thì hãy làm ngay trong ngày hôm nay.
3. Những hi sinh của ngày hôm nay sẽ được đền đáp vào ngày mai. Khi nói đến chuyện làm việc chăm chỉ để đạt được một ước muốn nào đó như: tốt nghiệp đại học, gây dựng sự nghiệp hay đạt được một thành tựu nào đó đòi hỏi thời gian và sự quyết tâm, tôi muốn hỏi bạn một điều: "Bạn có sẵn sàng sống một cuộc đời khác với mọi người hay không?"
4. Khi bạn trì hoãn, bạn sẽ trở thành nô lệ của ngày hôm qua. Nhưng khi bạn chủ động, ngày hôm qua sẽ là một người bạn tốt làm động lực thúc đẩy bạn. Vì thế hãy làm điều gì đó ngay từ bây giờ để tương lai phải cảm ơn bạn.
5. Thất bại là bài học mà bạn nhận được. Những điều tốt đẹp sẽ đến với những ai biết hi vọng ngay cả khi họ đã làm người khác thất vọng, với những ai vẫn có niềm tin ngay cả khi họ đã nếm mùi thất bại, với những ai vẫn biết yêu thương ngay cả khi bị tổn thương. Vì thế, đừng bao giờ nuối tiếc về những điều đã xảy ra trong cuộc đời bạn. Chúng ta không thể thay đổi, không thể làm lại hay quên nó. Hãy biến chúng thành những bài học và sống tiếp bằng lòng biết ơn.
6. Bạn là người quan trọng nhất với chính mình. Hạnh phúc là khi bạn cảm thấy hài lòng với bạn thân mà không cần sự đồng tình từ ai đó. Bạn phải đối xử tốt với chính bản thân mình trước khi muốn có mối quan hệ tốt với những người khác. Bạn phải tự thấy bản thân mình có giá trị thì mới có thể tự tin trong mắt người khác.
7. Hành động của một người nói lên sự thật. Trong cuộc đời mình, bạn sẽ gặp nhiều người. Họ có thể nói những lời tốt đẹp nhưng cuối cùng chỉ có hành động của họ mới nói lên họ là ai. Vì thế hãy chú ý tới những gì mà người ta làm. Hành động của họ sẽ nói với bạn mọi thứ bạn cần biết.
8. Những hành động tử tế dù rất nhỏ nhoi cũng sẽ làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Hãy mỉm cười với những người mà bạn cảm thấy họ đã có một ngày căng thẳng. Hãy tử tế với họ. Tử tế là sự đầu tư duy nhất không bao giờ vô ích. Bất cứ nơi nào có con người thì đều có cơ hội cho sự tử tế. Hãy học cách cho đi ngay cả khi đó chỉ là một nụ cười. Cho đi không phải vì bạn có quá nhiều, mà vì bạn biết rằng có quá nhiều người cảm thấy họ dường như không có gì cả.
9. Phía sau một cuộc đời tươi đẹp là không ít những đau khổ. Bạn là con người nên không thể hoàn hảo. Dù bị tổn thương nhưng bạn vẫn sống sót. Hãy nghĩ về một đặc ân quý giá là bạn vẫn được sống, được thở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được theo đuổi những gì bạn yêu thích. Đôi khi có những nỗi buồn trên đường đời nhưng vẫn còn rất nhiều niềm vui. Chúng ta vẫn phải tiếp tục tiến về phía trước ngay cả khi chúng ta đang tổn thương, vì chúng ta không bao giờ biết điều gì đang đợi chờ mình.
10. Thời gian và trải nghiệm sẽ làm lành những nỗi đau. Cách đây vài năm, khi tôi hỏi bà tôi về việc vượt qua nỗi đau, bà đã giải thích với tôi rằng: Hãy nhìn vào những vòng tròn bên dưới. Những vòng tròn màu đen đại diện cho kinh nghiệm sống của chúng ta. Vòng tròn của bà lớn hơn vì bà nhiều tuổi hơn và có nhiều kinh nghiệm sống hơn cháu. Những vòng tròn đỏ, nhỏ hơn đại diện cho những chuyện buồn trong cuộc sống của chúng ta.
Tôi không muốn giảm bớt tầm quan trọng của chuyện này. Đơn giản là tôi có một cái nhìn khác. Bạn cần hiểu rằng một chuyện buồn trong cuộc sống dù có đau đớn đến mức nào rồi đến một ngày nó sẽ chỉ là một phần rất nhỏ bé so với cả quá khứ của bạn và nó cũng không nghiêm trọng đến mức như bạn nghĩ bây giờ

Virus-free. www.avast.com

-------------------------------

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 11 of 1586