mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2193
mod_vvisit_counterHôm Qua7908
mod_vvisit_counterTuần Này32988
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này188311
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11152904

We have: 133 guests online
Your IP: 54.198.86.28
 , 
Today: Jun 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 164 = GM PHÓ XUAN LOC PDF Print E-mail

Đức Cha Đinh Đức Đạo, tân Giám Mục Phó Xuân Lộc - RV
04/06/2015 14:43

VATICAN. Hôm 4-6-2015, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo làm Giám mục Phó với quyền kế vị tại Giáo Phận Xuân Lộc.

Đức Cha Đinh Đức Đạo năm nay 70 tuổi, sinh ngày 2-3-1945 tại Thức Hóa, Giáo Phận Bùi Chu. Năm 1964, khi được 19 tuổi, ngài gia nhập Đại chủng viện thánh Giuse Sàigòn và năm sau đó, du học tại Trường Truyền giáo ở Roma và thụ phong linh mục ngày 27-3 năm 1971 khi được 26 tuổi.

Ngài đậu tiến sĩ thần học luân lý tại Học viện Alfonsianum của Dòng Chúa Cứu Thế, và tiến sĩ Truyền giáo tại Đại học Giáo Hoàng Gregoriana của dòng Tên ở Roma.

Cha Đinh Đức Đạo làm giáo sư tại khoa Truyền giáo Học và Học viện giáo lý và tu đức truyền giáo của Đại học Giáo Hoàng Urbaniana, đồng thời cũng làm Phó giám đốc, rồi Giám đốc Trung tâm quốc tế linh hoạt truyền giáo, gọi tắt là Ciam. Ngài làm Giám đốc Văn phòng phối kết Tông đồ mục vụ Công Giáo Việt Nam hải ngoại trong 10 năm.

Năm 2009 Cha Đinh Đức Đạo về nước và làm Giám đốc đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc. 4 năm sau đóm, ngày 28-2 năm 2013, ngài được ĐTC Biển Đức 16 bổ nhiệm làm GM hiệu tòa Gadiaufala, Phụ tá giáo phận Xuân Lộc.

Trong HĐGM Việt Nam, Đức Cha Đinh Đức Đạo làm Chủ tịch Ủy ban GM về giáo dục.

Trong nhiệm vụ mới, Đức Cha Đinh Đức Đạo tiếp tục phụ giúp Đức Cha chính Đaminh Nguyễn Chu Trinh, 75 tuổi, và sẽ đương nhiên kế vị khi giáo phận trống tòa.

Theo niêm giám 2015 của Tòa Thánh, giáo phận Xuân Lộc có 921.489 tín hữu Công Giáo, với 246 giáo xứ, 359 LM giáo phận và 139 LM dòng, 1809 nữ tu và 447 tu huynh (SD 4-6-2015)

G. Trần Đức Anh OP

---------------------

 
DAO TAO MON DE # 218 = THANH THE HIEP THONG PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha chủ sự lễ Mình Thánh Chúa - OSS_ROM
04/06/2015 14:46

ROMA. Lúc 7 giờ chiều 4-6-2015, ĐTC Phanxicô đã chủ sự thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa tại thềm Đền thờ thánh Gioan Laterano.

Tham dự thánh lễ, có đông đảo các HY và GM, cùng với các vị Giám Chức, LM và hàng chục ngàn tín hữu.

Trong bài giảng, ĐTC đặc biệt nhấn mạnh đến 2 công hiệu của Thánh Thể là mối giây hiệp thông liên kết các tín hữu và đồng thời làm cho chúng ta duy trì được phẩm giá Kitô của mình. Ngài giải thích một đoạn trong bài đọc II của giờ kinh sách của ngày lễ kính Mình Thánh Chúa: "Để khỏi bị phân tán, anh chị em hãy ăn mối giây hiệp thông này; và khỏi bị hạ giá, anh chị em hãy uống giá cứu chuộc chúng ta đây". ĐTC nói: Chúng ta tự hỏi: ngày nay, tự phân hóa và hạ giá có nghĩa là gì?

"Chúng ta tự phân hóa khi chúng ta không ngoan ngoãn đối với Lời Chúa, khi chúng ta không sống tình huynh đệ giữa chúng ta, khi chúng ta cạnh tranh nhau để chiếm những chỗ nhất, khi chúng ta không can đảm làm chứng về đức bác ái, khi chúng ta không có khả năng trao ban hy vọng. Thánh Thể giúp chúng ta không bị phân hóa, vì Thánh Thể là mối giây hiệp thông, là sự hoàn tất giao ước, là dấu chỉ sinh động về tình tưhơng của Chúa Kitô, Đấng đã hạ mình và tự hủy để chúng ta được hiệp nhất với nhau. Khi tham dự Thánh Lễ, và được nuôi dưỡng bằng Thánh Thể, chúng ta được tháp nhập vào một hành trình không chấp nhận chia rẽ. Chúa Kitô hiện diện trong chúng ta qua hình bánh và hình rượu, đòi hỏi rằng sức mạnh của tình thương phải vưởt thắng mọi xâu xé, và đồng thời trở thành sự hiệp thông với người nghèo, nâng đỡ người yếu, quan tâm huynh đệ đến những người vất vả trong khi chịu đựng gánh nặng của đời sống thường nhật".

- Sang đến điểm thứ hai, ĐTC nói: "Ngày nay, tự hạ giá có nghĩa là gì? hoặc làm tan loãng phẩm giá Kitô của chúng ta có nghĩa là gì? Có nghĩa là chúng ta để cho mình bị các thần tượng thời nay tấn công: hư danh, tiêu thụ, đặt cái tôi ở trung tâm mọi sự; cạnh tranh, kiêu hãnh như thái độ của kẻ chiến thắng, không bao giờ nhận mình sai lỗi hoặc cần một ai. Tất cả những điều đó hạ giá chúng ta, làm cho chúng ta trở thành những Kitô hữu tầm thường, nguội lạnh, nhạt nhẽo".

ĐTC nhắn nhủ rằng "Chúa Giêsu đã đổ máu như giá chuộc và như nước thanh tây, để chúng ta được tẩy rửa khỏi mọi tội lỗi: để không bị mất giá trị, chúng ta hãy nhìn lên CHúa, hãy uống nơi nguồn mạch của CHúa, để được giữ gìn khỏi nguy cơ hư hỏng. Khi ấy chúng ta sẽ cảm nghiệm được ơn được biến đổi: chúng ta sẽ luôn tiếp tục là người tội lỗi khốn nạn, nhưng Máu Chúa Kitô sẽ giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi và trả lại phẩm giá cho chúng ta".

Sau thánh lễ, giống như năm ngoái, ĐHY Giám quản Roma, Agostino Vallini, đã thay mặt ĐTC chủ sự cuộc rước kiệu Mình Thánh Chúa cùng với hàng ngàn tín hữu tiến bước trên quảng đường dài hơn 1 cây số, tới Đền thờ Đức Bà Cả. Còn ngài thì đi xe thẳng tới Đền thờ và đợi đoàn rước đến, rồi ngài chủ sự nghi thức ban phép lành Mình Thánh Chúa cho mọi người. (SD 4-6-2015)

G. Trần Đức Anh OP

-----------------------

 
BANH SU SONG # 246 = LE MINH MAU THANH CHUA PDF Print E-mail

Đinh Xuân Quảng

ĐỨC GIÊ-SU LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO MỘT THẾ GIỚI MỚI (Phaolo VI)

Bạn hãy là tấm bánh bẻ ra cho anh em ! (TM)

LỄ MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA GIÊSU KITÔ

Khi xưa trong sa mạc, Dân Chúa được nuôi bằng man-na. Trên đường đời ngày nay, dân Chúa được nuôi sống bằng bánh bởi trời đích thật là Lời Chúa và Mình Máu Thanh Chúa kitô. Tại Ca-pha-na-um, sau khi làm phép lạ hóa bánh ra nhiều. Chúa Giêsu đã giảng rất rõ về bánh bởi trời. Chúa hứa ban thịt và máu của Ngài để nuôi sống những ai tin ngài. Cho nên:

Chúa Giêsu đã thiết lập hy tế Mình và Máu Thánh Người trở nên lương thực nuôi dưỡng kẻ tin vào Người trên đường lữ hành. Trong tâm tình với Đấng đã hy sinh mạng sống vì yêu thương, chúng ta hãy tìm hiểu bí tích này:

Thánh Lễ hôm nay nhắc ta nhớ đến Thánh Lễ chiều ngày Thứ Năm Tuần Thánh: kỷ niệm Chúa Giêsu lập Bí Tích Thánh Thể và chức Linh Mục để Thánh Lễ được tiếp tục mãi mãi cho đến ngày tận thế ở khắp nơi Tin Mừng được rao giảng mà nhớ đến Chúa Giêsu đã chịu nạn chịu chết để cứu chuộc nhân loại (1 Co-rin-to 11:24-26).

Bí tích Thánh Thể là "nguồn mạch và tột đỉnh của đời sống Kitô hữu." Phép Thánh Thể chí thánh chứa đựng tất cả của cải thiêng liêng của Hội Thánh, đó là chính Chúa Giêsu Kitô, Người là mầu nhiệm phục sinh của ta. Thánh thể được thực hiện qua dấu chỉ nào? Qua dấu chỉ bánh miến trắng tinh và rượu nho hảo hạng cùng với lời thánh hiến linh mục đọc lúc truyền phép trong thánh lễ.

Khi xuống thế làm người, Người nhận lấy phần nào nơi chúng ta, thì Người ban lại tất cả để cứu độ ta. Quả vậy, trên bàn thờ thập giá, Người đã dâng mình làm lễ tế cho Thiên Chúa Cha đẻ hòa giải chúng ta với Chúa, và Người đã đổ máu mình ra làm giá chuộc và làm giếng nước tẩy rửa, để một khi được giải thoát khỏi cảnh nô lệ khốn nạn, con người sẽ đươc tẩy sạch mọi tội lỗi.

Những ơn ích sinh ra từ bí tích Cao quý và lạ lùng của Chúa, bữa tiệc mang lại ơn cứu độ và đầy dịu ngọt! Quả thật, còn gì quý giá hơn bữa tiệc này, món ăn không phải là thịt bê, thĩt dê như trong cựu ước, hơn nữa, mà là chính thịt Đức Kitô, Thiên Chúa thật, được dọn ra cho ta rước lấy. Còn gì kỳ diệu hơn bí tích này.

Cũng không có bí tích nào đem lại lơi ích dồi dào hơn, vì nhờ bí tích này, tội lỗi được tẩy sạch, nhân đức được gia tăng, và tâm hồn được chan chứa mọi ân huệ thiêng liêng.

BÍ tích này được tiến dâng trong Hội Thánh để cầu cho kẻ sống và kẻ chết, hầu sinh ích cho mọi người, vì đã đươc lập ra cho mọi người được ơn cứu độ.

Cuối cùng không ai có đủ trình độ diễn tả sự ngọt ngào tuyệt hảo của bí tích này, dù đã cảm nếm được sự dịu dàng thiêng liêng ngay từ nguồn mạch. Tình yêu bao la tuyệt vời mà Đức Kitô đã tỏ ra trong cuộc thương khó của Người lại được kính nhớ trong bí tích này.

Vậy để ghi khắc sâu hơn tình yêu bao la ấy vào lòng tín hữu, thì trong bữa ăn tối cuối cùng, sau khi mừng lễ Vượt qua với các môn đệ, lúc sắp ra khỏi thế gian này mà về cùng Chúa Cha, Đức Kitô đã lập bí tích này đẻ làm kỷ vật muôn đời ghi nhớ cuộc thương khó của Người để hoàn tất những hình ảnh xưa tiên báo; đó là phép lạ trọng đại nhất trong các phép lạ Người đã làm; đống thời, Người đã lưu lại niềm an ủi đăc biệt cho những kẻ buồn phiền vì Người vắng bóng.

Một lần nữa kể lại những thành quả cua việc rước lễ: Việc rước lễ gia tang sự hiệp thông của ta với Chúa Kitô, vì của ăn vật chất mang lại sự sống cho thân xác thế nào, việc rước lễ cũng đem lại sự sống kỳ diệu cho đời sống thiêng liêng như vậy. Cũng như MÌnh Thánh ngự trong những ai thì quyền năng của Mình thánh làm cho người áy thành một thân thể. Sau hết lương thực trần gian ta dùng hang ngày để nuôi sống phần thân thể làm cho khỏe mạnh và tang trưởng. Mình và Máu Thánh Chúa nuôi dưỡng những ai tiếp rước được tang trưởng phần thiêng liêng cho linh hồn. có thể nên giống Chúa hơn.

Hôm nay, hợp cùng toàn thể Giáo Hội, ta đã dâng Thánh Lễ sốt sáng và cầu xin cho được lòng tin kính và sùng mộ Chúa Giêsu trong Bí Tích Mình và Máu Thánh Chúa. Xin Chúa thánh hoá và gìn giữ mọi người trong ơn nghĩa Chúa luôn,Và vì MÌnh và MÁu Thánh Chúa Giêsu là thuốc thiêng liêng, là lương thực nên người tín hữu siêng năng rước lấy Chúa Giêsu mỗi khi tham dự Thánh Lễ hàng tuần hoặc hàng ngày .

KÍnh yêu Thánh Thể ai ơi,

Sớm thăm tối viếng Chúa nơi nhà Chầu

Qq sưu tầm

-----------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU-CN9TN-B PDF Print E-mail

THỨ SÁU ĐẦU THÁNG TUẦN 9 TN

SỐNG VÀ  CHIA SẺ TIN MỪNG MAC-CÔ 12, 35-37 : Một Đấng Cứu Thế cúi xuống

"Bên hữu Cha đây, Con lên ngự trị, để rồi bao địch thù, Cha sẽ đặt dưới chân con. " (Mc 12,36)

Chia sẻ: Võ sĩ M. Pacquiao, người hùng của người dân Phi-líp-pin, chia sẻ: "Là Ki-tô hữu nghĩa là nhận Đức Ki-tô như vị Cứu Thế, như Chúa của mình. Đó là lý do tại sao bạn được gọi là Ki-tô hữu. Nếu lấy đi chữ 'Ki-tô,' thì bạn chẳng còn nghĩa lý gì nữa." Đấng Ki-tô, vị Cứu Thế ấy là Con Vua Đa-vít hay xuất thân từ dòng tộc vua này. Thế nhưng, Ngài cũng đồng thời là Ngôi Lời vĩnh cửu, là Chúa của vua Đa-vít nữa. Trong Tin Mừng, Đức Giê-su nhiều lần được dân chúng gọi là Con Vua Đa-vít. Tuy nhiên, tước hiệu ấy luôn đi kèm với quan niệm Đấng Cứu Thế chiến thắng các thế lực thế tục, lập vương quốc trần thế trên thế giới. Đức Giê-su đã nỗ lực thay thế vào đó hình ảnh Đấng Cứu Thế tôi tớ, đưa nhân loại về với Chúa bằng cái chết yêu thương của mình.

Mời Bạn: "Động lực số một cho đời tôi là Đức Ki-tô, là Chúa và Đấng Cứu Độ của tôi, cũng như của gia đình và vợ con tôi" (M. Pacquiao). Còn bạn, Đức Ki-tô chiếm vị trí thứ mấy trong đời bạn? Bạn đang theo đuổi hình ảnh Đức Ki-tô chiến thắng kiểu thế tục hay Đức Ki-tô phục vụ trong yêu thương?

Sống Lời Chúa: Tôi chiêm ngắm hình ảnh Đức Ki-tô khiêm tốn hạ mình phục vụ, và nỗ lực sống tinh thần ấy trong cung cách hành xử của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, chúng con cảm phục mẫu gương hạ mình phục vụ chúng con của Chúa, vì Chúa yêu chúng con cho đến cùng. Xin cho chúng con bỏ đi hình ảnh Chúa chiến thắng vinh quang kiểu thế tục, nhưng ghi khắc và cố gắng noi theo mẫu gương quảng đại và khiêm tốn hạ mình phục vụ vì yêu thương của Chúa. Amen.

--------------

* Sống Lời Chúa hôm nay : BẠN VÀ TÔI HÃY SỐNG NHƯ ĐỨC GIÊ-SU LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO THA NHÂN: NHỮNG NGƯỜI ĐANG ĐÓI KHỔ VỀ THỂ XÁC LẪN TÂM LINH, HỌ ĐANG THẤT VỌNG, CHÁN CHƯỜNG ! ĐANG CẦN TỚI TA ! ?

-------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 111= THUC HANH DIEU RAN 10 PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 28
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #111-Website ChiaseLoiChua.com
*THỰC HÀNH ĐIỀU RĂN THỨ MƯỜI*

Đôi khi có người thắc mắc tại sao Thiên Chúa không liệt kê Mười Điều Răn theo thứ tự ngược lại, vì điều răn thứ mười có liên quan với tội lỗi đầu tiên của nhân loại là "ham muốn".

1- Tội của bà Evà không chỉ là vì muốn một mẩu trái cây; mà là muốn có tri thức theo như Xatan cho bà biết, là làm cho bà giống Đức Chúa Trời. (Sáng thế 3, 5). Lòng tham của bà Evà khiến bà vi phạm cả điều răn thứ nhất lẫn thứ điều răn thứ mười, mà Đức Chúa ban cho Môsê sau này.

2- Khi không tham lam, bạn loại được nhiều lý do khiến mình bất tuân các mệnh lệnh khác. Vì muốn điều không thuộc về mình, bạn nói dối, trộm cắp, ngoại tình, giết người, và không tôn trọng cha mẹ. Bạn không chịu nghỉ ngơi vì chưa đạt được điều mình qua sáu ngày làm việc. Bạn còn lợi lạm dụng danh Chúa để biện minh cho việc mình làm, và biến của cải cùng những mối liên hệ thành thần tượng, vì thiếu hoàn toàn tin cậy nơi Chúa.

3- Tôi gặp khó khăn khi giải quyết những tội không liên quan tới sự tham lam. Tuy nhiên vì tội tham lam được xếp vào điều răn thứ mười, nên tôi dễ coi thường và cho là không quan trọng?

4- Có năm thứ tham lam thông thường dễ mắc phạm nhất, mà bạn và tôi cần tỉnh thức đề phòng là : a/ Tham của cải. b/ Tham ăn uống. 3/ Tham sắc đẹp. 4/ Tham địa vị. 5/ Tham ngủ nghỉ.

Lời Chúa trong sách Xuất Hành dạy tôi: "Ngươi không được ham muốn nhà người ta, ngươi không được ham muốn vợ người ta, tôi tớ nam nữ, con bò con lừa, hay bất cứ vật gì của người ta." (Xuất hành 20, 17-- Mười điều răn = Đệ Nhị luật 5, 1-33)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

-------------------

 
<< Start < Prev 1041 1042 1043 1044 1045 1046 1047 1048 1049 1050 Next > End >>

Page 1041 of 1522