mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay299
mod_vvisit_counterHôm Qua7964
mod_vvisit_counterTuần Này299
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này128262
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10269575

We have: 60 guests online
Your IP: 54.227.104.53
 , 
Today: Feb 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY SAU CN32TNA PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thanhlinh.net
15/11/2014 -THỨ BẢY TUẦN 32TNA

Th. An-be-tô Cả, giám mục, tiến sĩ HT Lc 18,1-8

TIN MỪNG LUCA 18, 1-8 : CẦU NGUYỆN VỚI LÒNG CẬY TRÔNG

"Vậy chẳng lẽ Thiên Chúa lại không minh xét cho những kẻ Người đã tuyển chọn, ngày đêm hằng kêu cứu với Người sao? Lẽ nào Người bắt họ chờ đợi mãi?" (Lc 18,7)

Suy niệm: Con người thời nay, trong đó có không ít các ki-tô hữu, ngày càng ưa chạy theo lối sống thực dụng. Họ thích những bàn tay làm ra nhiều của cải vật chất hơn là đôi tay chắp lại cầu nguyện; mà nếu có cầu nguyện thì mang tâm trạng "ăn xổi ở thì" muốn "cầu được ước thấy" ngay trước mắt. Với não trạng thực dụng này, người ta dễ chán nản, buông xuôi vì nghĩ rằng Thiên Chúa chậm trễ hoặc không đáp lại lời họ kêu xin. Chúa Giêsu dạy chúng ta biết kiên trì trong lời cầu nguyện. Với niềm tin vững vàng và lòng cậy trông tha thiết vào Thiên Chúa là Cha nhân ái, chắc chắn, lời cầu nguyện của chúng ta sẽ được Ngài đoái nhận lời. Ngài sẽ ban cho chúng ta điều tốt đẹp nhất không phải theo tầm nhìn hạn hẹp của chúng ta, mà là theo sự khôn ngoan vô lượng và lòng nhân hậu vô biên của Ngài.

Mời Bạn: Tin tưởng vào tình thương yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa, chúng ta phải biết kiên trì và trung thành trong lời cầu nguyện và việc thờ phượng của mình. Không phải cầu nguyện chỉ để xin được điều này điều khác như ý muốn, nhưng đó là biểu hiện của sự tin tưởng vào tình yêu thương và sự quan phòng của Cha trên trời.

Sống Lời Chúa: Chúa Giê-su dạy ta cầu nguyện bằng cách đọc kinh Lạy Cha. Mỗi khi cầu nguyện, bạn đọc kinh Lạy Cha. Mỗi khi muốn xin Chúa điều gì, bạn hãy xem xét điều mình xin có phù hợp với những gì Chúa dạy cầu nguyện theo kinh Lạy Cha hay không.

Cầu nguyện: đọc kinh Trông Cậy.

Lời Chúa hôm nay - NhanCu chuyển

------------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 117 = NUOC TROI PHAT TRIEN PDF Print E-mail

Nước trời phát triển cách thầm lặng, không làm cho người ta chú ý.

By Elise Harris

Vatican City, Nov 13, 2014 / 11:20 am (EWTN News/CNA)

Đức thánh cha Phanxicô trình bày trong bài giảng trong Thánh lễ sáng thứ năm về nước Thiên Chúa, đã ở giữa chúng ta, không bao giờ lôi kéo sự chú ý đến chính nó nhưng đúng hơn là âm thầm nuôi dưỡng sự thánh thiện trong đời sống hàng.ngày.

"Vương quốc Thiên Chúa thì khiêm tốn, tương tự như một hạt giống: tầm thường, nhưng trở nên quan trọng bởi quyền năng Chúa Thánh Thần," Đức thánh cha nói với những người ở trong nhà nguyện của nhà khách Thánh Mac-ta trong Vatican trong Thánh lễ ngày 13 tháng 11-2014.
"Nước tròi đến với ta và âm thầm lớn lên trong ta, mà không khoe khoang: Hãy để Chúa Thánh Thần ngự đến, biến đổi linh hồn ta và dẫn đưa ta đi lên trong âm thầm, trong bình an, trong sự thân mật với Thiên Chúa, với tha nhân (mọi người), trong sự thờ phụng Chúa, không làm cho người ta để ý."

Đức giáo hoàng đã cô đọng những suy niệm theo bài Phúc âm thánh Luca hôm nay, trong đó những người Pharisêu hỏi Đức Kitô khi nào nước Trời sẽ đến. Đáp lại, Đưa Kitô nói với họ nước trời có sẵn đó, và tiết lộ rằng khi Con Người trở lại nó sẽ như tia chớp ở trên bầu trời.

Chính xác hơn là sự ồn ào và cố gắng trở nên một thành phần của đám đông, nước Thiên Chúa tương tự như một hạt giống mọc lên từ dưới mặt đất, luôn luôn đâm sâu hơn, không lôi cuốn một sự chú ý nào, Đtc giải nghĩa.

"Nước Thiên Chúa không phải là một một cuộc biểu diễn. Chúa không bao giờ nói nước Thiên Chúa là một cuộc biểu diễn, là một kỷ niệm, mừng lễ," nó có cái gì đó khác biệt, người nhận xét.

Mặc dù sự mừng lễ này có một vài cái gì đó tốt đẹp mà ta sẽ trải nghiệm trên Thiên quốc, sự yếu đuối của loài người chúng ta thường lôi cuốn về những sự trình diễn, Đức giám mục Roma nói, sự ghi nhận chúng ta thường dùng những lễ mừng để tạo ra quang cảnh lớn lao.

Những tiệc cưới là một thí dụ, người nói, nhận xét nhiều lần một cập làm lễ thành hôn thường quan tâm nhiều đến biểu diễn thời trang, cho người ta trông thấy, tự mãn," hơn là chuản bị đón nhận phép bí tích.

Nói cách khác, Nước Trời thì âm thầm, lớn lên ở bên trong. Chúa Thánh Thần nuôi dưỡng nó nhờ sự vui lòng (tự nguyện) của ta, trong tâm hồn của ta, mà ta phải chuẩn bị.

Cuối cùng ngày đó sẽ đến khi một vương quốc được xuất hiện bằng tất cả sự vinh quang của nó, người nói, nhưng điều ấy sẽ không xẩy ra cho mãi đến thời gian khi Đức Kitô sẽ đến "Ồn ào, náo nhiệt" và " lóe sáng như tia chớp" mà những tia sáng trên bầu trời lóe lên từ bên này tới bên kia.

"Khi nào một người nghĩ về sự nhẫn nại, bền trí của nhiều Kitô hũu phấn đấu để nuôi nấng giáo dục gia đình họ - chăm sóc con cái, ông bà hai bên cho đến ngày cuối tháng với chỉ có một nửa ơ-rô, ( một nưa đola), nhưng ai mà chi tiêu đủ," đây là chỗ (là nơi) nước trời đã được tìm thấy.

Nước trời không ở cách xa ta, mà ở gần và thường thường "Ẩn nấp trong đời sống thánh thiện hàng ngày." Đức giáo hoàng đã nhận xét.

Đức thánh cha Phanxicô đã giải thích rằng dù sao Đức Kitô diễn tả vinh quang của Người khi người trở lại, Người nói ngay đến sự khổ hình và sự chết của Người, nói rằng trước hết Người phải chịu đau khổ về nhiều vấn đề, và bị loại bỏ bởi những con người trong thế hệ ấy.

"Mặc dù chịu đau khổ, đóng dinh vào Thánh giá, thánh giá trong đời sống hàng ngày, thánh giá khi lao động, mang thánh gia khi làm những việc lành – cây thánh giá nhỏ hang ngày này là vai trò của Nước Trời."

Đức thánh cha kết luận bằng sự khuyến khích những người đang hiện diện hãy cầu xin ban ơn thánh để làm cho phát triển nước Thiên Chúa hiện diện ở trong chính họ một cách âm thầm bằng sự cầu nguyện, bằng sự thờ phương và những việc làm bác ái từ thiện.

QQ phỏng dịch 11132014

Chú ý: Nước trời không có lãnh thổ cụ thể ở trần gian

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 56 = DA VANG - MAU DO PDF Print E-mail

Nov 13 at 12:02 PM

DA VÀNG MÁU ĐỎ

(Kính mừng chư thánh tử đạo Việt Nam, 16-11-2014)

Da vàng mà máu đỏ tươi

Việt Nam chữ S một thời đắng cay

Ba vua [1] giết bất kỳ ai

Dám ôm Thánh Giá, tin Thầy Giêsu

Từ Nam Định tới Đồng Mơ

Thừa Thiên, Hà Tĩnh, An Hòa, Hưng Yên

Nhan Biều, Đồng Hới, An Triêm

Vĩnh Long, Châu Đốc, Quan Ban, Ninh Bình

Rồi Ô Cầu Giấy, Bắc Ninh

Sơn Tây, Thợ Đúc, cả Đình Khao kia

Sang Làng Cốc, tới Cổ Mê

Saigon – Gia Định, Mỹ Tho, khắp miền

Hết miệt dưới tới miệt trên

Sang khu Bẩy Mẫu, lên triền Hải Dương

Nhẫn tâm tra tấn đến cùng

Tín nhân chịu chết tang thương rũ tù

Thiêu sinh, xử trảm, lăng trì

Dẫu là xử giảo, chẳng là gì đâu

Hoặc là bị xử bá đao

Đức Tin kiên vững trước, sau một lòng

Dù ai nói ngả nói nghiêng

Trên đường theo Chúa không chùng bước chân

Hàng trăm ngàn các tín nhân

Xứng danh Công giáo Việt Nam anh hùng

Quyết tâm theo Chúa đến cùng

Đức Tin minh chứng, máu hồng đổ ra

Chết vì Danh Đức Kitô

Tình yêu lớn nhất, Giêsu dạy rồi [2]

Đức Tin tiên tổ tuyệt vời

Xin thương nâng đỡ cuộc đời chúng con

Một đời vì Chúa càn khôn

Trăm cay ngàn đắng không sờn tin yêu

TRẦM THIÊN THU

[1] Ba thời vua bách hại Công giáo: Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức.

[2] Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình (Ga 15:13).

Kính chuyển:

Hồng
-----------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 84 - GIU DAO HINH THUC PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 51
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 84 – Website ChiaseLoiChua.com
"ĐỨC GIÊSU KHÔNG GIỮ LUẬT HÌNH THỨC"


*Câu chuyện Tin Mừng: Khi ấy có người mắc bệnh phong đến gặp Đức Giêsu, anh ta qùy xuống van xin rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch." Đức Giêsu động lòng thương giơ tay đụng vào anh và bảo: "Tôi muốn, anh hãy được sạch !". Lập tức, bệnh phong biến khỏi anh, và anh được sạch.
* Người bảo anh: "Coi chừng đừng nói gì với ai cả,..."
* Nhưng khi vừa đi khỏi, anh đã bắt đầu rao truyền và loan tin ấy khắp nơi, đến nỗi Đức Giêsu không thể vào thành nào được, mà phải ở lại những nơi hoang vắng ngoài thành. Và dân chúng từ khắp nơi kéo đến với Người. (Mac-cô 1, 40-45)


* Một phút suy tư: Đã bị đau khổ vì bệnh phong, anh này lại bị xã hội ruồng bỏ, nhưng anh đã bất chấp luật lệ đến gặp Chúa Giêsu xin chữa mình khỏi bệnh , vì Người là Thiên Chúa giầu tình thương.
1-Anh đã nói với Chúa: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch. Chúa liền nói: "Tôi muốn anh sạch đi!". Như thế, với Chúa Giêsu chẳng ai bị ô uế cả. Chúa đã vượt qua khỏi luật lệ để chữa lành thể xác và tâm hồn cho những ai khao khát tìm Ngài
2- Anh là người bị người đời theo Luật mà từ bỏ, bị xua đuổi ; nhưng chỉ mới nghe tiếng Chúa, đã mạnh dạn, tin tưởng quì xuống van xin: "Nếu Ngài muốn". Chúa đã chữa lành và đưa anh về sống cùng với mọi người, không còn sống vất vưởng bên lề xã hội .
3- Điều quan trọng mà người Tín hữu cần bắt chước anh là mạnh dạn đi loan truyền Tin Mừng giải phóng của Chúa Giêsu, đã chữa anh khỏi cái lề luật lỗi thời. Vì tình nghiã con người, chứ đừng vì luật lệ con người đặt ra để đàn áp niềm tin của con người.
4-Những câu Kinh Thánh Đức Giêsu khiển trách các kinh sư:
"Khốn cho các ngươi, hỡi các kẻ giả hình ! -Các ngươi khóa cửa Nước Trời không cho thiên hạ vào, mà những kẻ muốn vào, các ngươi cũng không để họ vào...".(Mat- thêu 23, 13-15)
• Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com

-----------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU CN32TNA PDF Print E-mail

Chia sẻ  Lời Chúa 14-11-2014

THỨ SÁU TUẦN 32 TN

LUCA 17, 26-37 : CHÚA ĐẾN BẤT NGỜ

CÂU KINH THÁNH TÔI THÍCH NHẤT: "Đêm ấy hai người đang nằm chung một giường, thì một người sẽ được đem đi, còn người kia bị bỏ lại. Hai người đàn bà cùng nhau xay bột, thì một người sẽ được đem đi, còn người kia bị bỏ lại. Hai người đàn ông đang ở ngoài đồng, thì một người sẽ được đem đi, còn người kia bị bỏ lại." (Lc 17,34-36)

Suy niệm: Người Ki-tô hữu mong đợi sau khi lìa khỏi cuộc đời ở trần gian này mình sẽ bước vào một cuộc sống mới hạnh phúc trên Nước Trời. Nhưng ngày giờ nào là ngày giờ Chúa đến gọi tôi ra khỏi trần gian này? Không ai biết trước được, ngày giờ ấy bất ngờ lắm vì nó có thể xảy đến với bất cứ ai, vào bất cứ lúc nào. "Người bị bỏ lại" là những người bị "dán chặt" vào lối sống đam mê hưởng thụ, những người bị "trói buộc" vào những lắng lo việc đời này đến nỗi không thể sẵn sàng cho ngày giờ Chúa đến. Chỉ những ai sống tinh thần siêu thoát của Tin Mừng, sẵn sàng "từ bỏ hết những gì mình có" (Lc 14,33) mới "được đem đi" đến nơi hạnh phúc khi Chúa đến bất ngờ.

Mời Bạn: Cuộc đời này được ví như một cuộc hành trình tiến về quê trời. Không thể tới đích nếu người đi đường chôn chân lại một nơi nào đó. Cũng vậy, trên đường tiến về quê trời nếu cứ bám vào những thứ trên đời này, dù đó là những thứ cần như việc làm ăn buôn bán, việc xây dựng nhà cửa, thì không thể sẵn sàng đi với Chúa khi Ngài đến đem ta đi tới nơi hạnh phúc với Ngài.

Sống Lời Chúa: Tập tinh thần siêu thoát từ bỏ bằng cách làm những hy sinh nho nhỏ mỗi ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết hướng về cuộc sống hưởng kiến Chúa trên thiên quốc, để dù đang sống ở trần gian với những hấp dẫn của nó, chúng con cũng luôn tỉnh thức.

Lời Chúa hôm nay
«-----------------

 
<< Start < Prev 1041 1042 1043 1044 1045 1046 1047 1048 1049 1050 Next > End >>

Page 1041 of 1372