mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4643
mod_vvisit_counterHôm Qua4834
mod_vvisit_counterTuần Này4643
mod_vvisit_counterTuần Trước49761
mod_vvisit_counterTháng Này161839
mod_vvisit_counterTháng Trước157742
mod_vvisit_counterTất cả9220146

We have: 126 guests online
Your IP: 54.198.247.44
 , 
Today: Sep 24, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 56 = PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Víêng thăm Thánh địa của DTC
Anthony Quang Dinh

Cụôc víêng thăm Thánh địa của DGH co thể cổ vũ hòa binh –
Lời vị giáo sĩ Do thai giáo ở Argentina
www.ewtnnews.com/catholic-news/Americas.php?id=9154

Buenos Aires, Argentina, ngày 16-01-2014/06:05pm (EWTN News/CN A)

Ông Rabbi Abraham Skorka, Tu vịên trưởng Chủng vịên Do thái giáo Mỹ châu Latinh, tin rằng, Cụôc víêng thăm Thánh địa sắp tới của Đức Tháng Cha Phanxicô là một dịp may đem một thông địêp hòa binh cho thế giới.

Ông giáo sĩ Do Thái là một người bạn thân thíêt gần gũi của Đức Thánh Cha từ Argentina, đã kể, ông đã nhận được tin tức đén ngày 24-26 tháng Năm Đức Thánh Cha víêng thăm Thánh địa' băng một sự vui mừng lớn lao."

Chúng tôi đã mơ ước về cụôc thăm víêng Thánh địa này, cách riêng cho nước It-ra-en, dựa trên tình huynh đệ xâu xa và với một thông địêp hòa bình cho tất cả những công dân trong mien," ông ta đã giải nghĩa,

Ở sự tường thụât của tờ báo Do thái "Jewish News Agency" ông Skorka đã nhớ lại rằng trong khi ông víêng thăm Vatican mới gần đây, ông đã nói với Đức Thánh Cha Phanxicô "về sự góp phần mà DTC có thể làm từ một vị trí riêng của người để bắt đầu làm một cái nhìn này có tính xác thực ở một cách nào đó, nếu Thiên Chúa múôn, hoặc là it nhất cũng ban cho đìêu ấy sự nêu bật một vấn đề nhìêu hơn nữa tầm vóc con người thực tế,"

Theo như những tiên tri, với sự thành thật , lương thịên và bình an hòan tòan ở Zion sẽ trở nên một thông địêp hòa binh vững chắc sẽ trở thành hịên thực khắp thế giới. Chúng ta hãy nhớ một cái nhìn của tiên tri I-sa-i-a, chương 2: "người ta có thể rèn những thanh kíêm thành cái hái cái cầy.' Không còn một ai sẽ chủân bị bất cứ cuộc chíên nào nữa." ông thầy cả Đo thái nói.

Nếu cụôc hành trình này giữ vị trí trong cách này nó sẽ trở nên một vấn đề gì đó trọng đại, bởi vì một giấc mơ phải ôm lấy người ở trước cái Kotel (Bức tường than khóc). Đìêu ấy sẽ là một bỉêu tượng cô gắng chấm dứt 2000 năm bất đồng giữa Do Thái giáo và Kitô giáo và bắt đầu một kỷ nguyên mới," ông ta nói thêm.

Hơn ba năm qua, ông Rabbi Skorka và tíêp theo Đức Hồng y Jorge Bergoglio – người mà nay là Đức Giáo Hòang Phanxicô – đã trở nên những người bạn thân thịên ở Buenos Aires và cùng nhau làm vịêc đối thọai liên tôn, nhìêu lần gặp nhau thảo lụân. Ngòai những bủôi họp ấy đến sách vở, "Trên Thiên đàng và Trần thế", phát hành vào năm 2010, và chương trình truỳên hình, "Kinh Thánh: Phong trào Đối thọai."

QQ gõ bài 01172014/00:40am

__._,_.___

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH -THU SAU-CN2TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Sáu 17-1-14 CN2TN-A : Thấy họ có lòng tin như vậy, Đức Giê-su bảo người bại liệt : "Này con, tôi con được tha rồi". (Mc 2, 5)

* Khi làm việc gì hay cầu nguyện, tôi cần tin vào Lời Chúa như Ngài đang nói với mình : "Làm đi,Ta đang hiện diện ở bên con". Sẽ có kết quả ngay.

 
DAO TAO MON DE # 89 = DTC PHE BINH LM PDF Print E-mail

http://www.vietcatholic.net/News/Html/121062.htm

Đức Thánh Cha phê bình linh mục kinh tài, linh mục phô trương
Lm. Trần Đức Anh OP1/11/2014
VATICAN. ĐTC Phanxicô phê bình những LM kinh tài, phô trương không có quan hệ chân thực với Chúa Giêsu.

Ngài đưa ra lời cảnh giác trên đây trong bài giảng thánh lễ sáng 11-1-2014, tại nguyện đường Nhà Trọ thánh Marta ở nội thành Vatican. Đồng tế với ĐTC có ĐHY Angelo Bagnasco, TGM Genova, chủ tịch HĐGM Italia, và một nhóm LM thuộc quyền, trước sự tham dự của một số giáo dân.

Trong bài giảng, ĐTC diễn giải bài đọc thư nhứ I của thánh Gioan Tông Đồ và nói về quan hệ của linh mục với Chúa Giêsu. Ngài nói: "Linh mục chân chính là người được Thiên Chúa xức dầu để phục vụ Dân Chúa, LM có quan hệ mật thiết với Chúa Giêsu: khi thiếu quan hệ này, thì LM trở thành người không còn được xức dầu nữa, thành người thờ ngẫu tượng, thờ thần là cái tôi của mình."

ĐTC cũng nhận xét rằng khi tiếng thăm của Chúa Giêsu gia tăng nơi dân chúng, thì Chúa rút lui vào nơi hoang vắng để cầu nguyện. Điều này chính là viên đá để so sánh, để kiểm chứng các LM chúng ta xem chúng ta có đi tìm Chúa Giêsu hay không? đâu là chỗ của Chúa Giêsu Kitô trong đời linh mục của tôi? Phải chăng đó là một quan hệ giữa trò và Thầy, giữa em với anh, giữa một người nghèo hèn với Thiên Chúa, hay chỉ là một quan hệ hời hợt.. không đến từ con tim?"

ĐTC nhấn mạnh rằng: "Những linh mục không còn được xức dầu nữa, LM giải dầu (unto), thì họ gây hại dường nào cho Giáo Hội! Những linh mục như thế đặt sức mạnh của họ nơi những điều hời hợt, trong sự háo danh... Bao nhiêu lần ta đau lòng khi nghe nói: Kìa, đó là một linh mục huênh hoang, một linh mục không có quan hệ với Chúa Giêsu! Một linh mục đã đánh mất sự xức dầu".

ĐTC nói thêm rằng: "Các linh mục chúng ta có nhiều khuyết điểm, tất chúng ta là người tội lỗi. Nhưng nếu chúng ta đến cùng Chúa Giêsu Kitô, nếu chúng ta tìm Chúa trong kinh nguyện - kinh nguyện chuyển cầu, kinh nguyện thờ lạy - thì chúng ta là linh mục tốt, mặc dù chúng ta là người tội lỗi. Nhưng nếu chúng ta xa Chúa Giêsu, chúng ta phải tìm bù trừ tình trạng này bằng những thái độ .. phàm tục khác. Và như thế có những thứ linh mục áp-phe, linh mục doanh nhân.. Nhưng linh mục thờ lạy Chúa Giêsu, linh mục nói với Chúa Giêsu Kitô, linh mục tìm Chúa và để cho Chúa tìm kiếm: đó chính là trung tâm đời sống chúng ta. Nếu không được như thế, thì chúng ta mất hết! Chúng sẽ nói gì với dân chúng?"

"Ước gì quan hệ của chúng ta với Chúa Giêsu Kitô, quan hệ của những người được xức dầu với dân Chúa, ngày càng tăng trưởng nơi các linh mục chúng ta"

"Thật là đẹp khi thấy những linh mục hiến mang sống mình như linh mục, và dân chúng nói về các linh mục ấy: "Cha này, cha kia khó tính, nhưng đó là một linh mục! Dân chúng 'đánh hơi' giỏi lắm! Trái lại, khi dân thấy các linh mục thờ thần tượng, những linh mục thay vì có Chúa Giêsu, thì lại có những thần tượng nhỏ, tôn thờ cái thần tôi của mình, thấy các linh mục như thế, dân chúng nói: "thật là một kẻ tội nghiệp!".

Và ĐTC kết luận rằng: "Điều cứu chúng ta khỏi những sự trần tục, khỏi sự thờ thần tượng khiến chúng ta bị "giải dầu", điều giữ chúng ta trong tình trạng được xức dầu, chính là quan hệ với Chúa Giêsu Kitô. Và ngày hôm nay, anh em đến đây đồng tế với tôi, tôi cầu chúc anh em điều này: Anh em hãy đánh mất mọi sự trong cuộc sống, nhưng đừng bao giờ đánh mất quan hệ này với Chúa Giêsu Kitô! Đó chính là chiến thắng của chúng ta. Với điều đó, anh em hãy tiến bước!" (SD 11-1-2014)

 
BANH SU SONG # 66 = DAU DOC BANH HANG SONG PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Sống thân mật với Chúa
Anthony Quang Dinh
Jan 16 at 6:49 PM

NHỮNG TIN TỨC ĐẦU ĐỘC VÀ CHỐI TỪ 'BANH HẰNG SỐNG'
lời của Đức giáo hòang
By Elise Harris
Vatican City, ngày 1601-2014/10:40am (EWTN News/CN A)

Trong bài giảng hàng ngày của mgười, Đức thánh Cha Phanxicô đã thuýêt trình về hậu quả của nhìêu những tin tức xẩy ra trong Hội Thánh, sự trình bày cho mọi người bíêt rằng đìêu ấy xẩy ra khi mà chúng ta không còn liên kết chân thật với Thiên Chúa nữa.

Khi chúng ta trở nên hư hỏng "chúng ta không trao Bánh sự Sống để ăn nữa," Đức Thánh Cha giải nghĩa trong ngày 16 tháng 01-2014 Thánh lễ hàng ngày, nhưng "nhìêu lần, chúng ta...bầy ra một bữa ăn bị tẩm thúôc độc!"

Đức giáo hòang đã tập trung bài giảng của người, thuýêt trình cho những người hịên dịên trong nhà khách Thánh Marta của Vatican, theo bài đọc thứ nhất trong ngày, trích từ sách Samuen quỷên thứ nhất, và đáp ca, thụât lại sự đánh bại của quân It-ra-en bởi quân Phi-li-tinh.

Trong khi đánh nhau với quân Phi-li-tinh, người đã nhận thấy, quân It-ra-en đã khiêng Hòm đựng Bia Giao ước, nhưng đã cố gắng tìm cách dùng Hòm bia như một cái gì đó "ma thụât" và "ngọai lực," và cũng đã bị đánh bại.

"Đọan Kinh thánh này làm cho chúng ta nghĩ về đìêu gì đó mơ hồ về mối tương quan với Thiên Chúa, với Lời Chúa," Đức Thánh Cha quan sát, hỏi những người hịên dịên giả sử cái tương quan của chúng là "có phải là Mối quan hệ chính thức? Có phải là mối quan hệ lạnh lung?"

Khi Lời của Chúa thấm nhập ta, nó bíên đổi tâm hồn ta," Đức Thánh Cha Phanxicô đã giảng giải, làm cho nổi bật khi ta có mối quan hệ chính thức (thân mật) với Chúa, "tâm hồn ta gần gũi với LỜI ấy."

"LỜI ấy dẫn dắt ta suy nghĩ về khá nhìêu những thất bại của Hội Thánh, khá nhìêu những thất bại của dân Chúa cách đơn giản chỉ tại vì họ không chịu nghe Chúa, không chịu đi tìm Chúa, không tự để cho chính họ được tìm kíêm bởi Chúa!"

Quay trở lại bài đọc thứ nhất, Đức giáo hòang ghi nhận sau "thảm kịch" như là sự bại trận của quân It-ra-en, kế đến là cầu nguỵên "Nhưng mà, Lậy Chúa, dìêu gì đã xẩy ra? Người ta đã làm cho ta bị những người lân cận khinh bỉ. Sự khinh bỉ và quýêt định của những người xung quanh ta. Người ta đã làm cho ta trở thành trò cười cho những quốc gia! Tất cả những quốc gia lắc cái đầu của họ về ta.

Quay trở lại chủ đề về những tin tức xẩy ra trong Hội Thánh, Đức Thánh Cha đã hỏi "Nhưng mà chúng ta có hổ thẹn không? (Có nhục nhã không?)"nói rõ ra rằng có "nhìêu tin tức mà tôi không múôn kể ra một cách riêng lẻ, nhưng tất cả chúng ta bíêt...Chúng ta bíêt rõ chúng ở đâu!"

Những tin tức này, người kể, "có một số người bị bụôc tội một số tìên," là những "sự xấu hổ của Hội Thánh!"

"Nhưng tất cả chúng ta đã bị xấu hổ về những tin tức ấy, những thíêu sót ấy của những linh mục, giám mục, giáo dân?" Đức Thánh Cha nói tíêp: hỏi "Lời Chúa ở đâu trong những tin tức ấy, Lời Chúa ở đâu trong những ông, những bà ấy? Ho đã không có mật thíêt với Chúa!"

"Họ có địa vị trong Hội Thánh, có địa vị của quỳên lực, ngay cả tịên nghi. Nhưng Lời Chúa. Không có gì!"

"Nhưng mà, Tôi đeo huy chương,' 'Tôi mang Thánh Giá...Đúng vậy, chỉ như những thứ ấy" kẻ nào "đã mang Hòm Bia," Đức giáo hòang giải thích, "không có sống thân mật với Chúa và Lời Chúa!"

Trong những tình húông này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ghi nhận rằng người đã bị lưu ý về đìêu Đức Chúa Giêsu nói về những người, từ ở họ mà những tin tức dồn đến, nói rằng 'Ở đây có một tin tức tấn công: đem đến suy đồi, cho dân Chúa, gồm có tính ýêu đúôi và hư hỏng của những linh mục."

Sự thay đổi đỉêm tập trung của Đức Thánh Cha vào Dân Chúa, Đức Thánh Cha đã than thở rằng họ là những "dân đáng thương!" và múôn cho người bíêt rằng thường thường "chúng ta không trao cho họ Bánh sự Sống để họ ăn, chúng ta trao – trong những trường hợp ấy – Bánh Sự Thật , Chân lý! Và nhìêu lần, chúng ta lại còn trao cho những bữa ăn cóa tẩm chất độc.!"

Đức Thánh Cha đã kết lụân bài giảng bằng một lời cầu nguỵên trích ra từ trong Kinh Thánh, rằng "Hãy tỉnh táo! Xin đừng lọai bỏ chúng con mãi mãi! Tại sao Ngài ẩn mặt đi? Tai sao Ngài quên sự âu sầu và sự áp bức của chúng con?"

"Quý vị nài xin Chúa như vậy chúng ta không bao giờ quên Lời Chúa, Lời sống động, vì vậy Lời ấy xâm nhập vào tâm hồn chúng ta và không bao giờ quên dân thánh trung thành với Thiên Chúa là Đấng yêu cầu ta để nuôi nấng và tăng sức mạnh cho chúng."

QQ gõ xong 01152014/ 04:30pm

Tíêng Anh : www.ewtnnews.com/catholic-news/Vatican.php?id=9153

__._,_.___

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH -THU NAM-CN1TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thư Năm 16-1-14 Chúa nhật 1 TN-A : "Khi ấy có người mắc bệnh phong đến gặp Đức Giê- su, anh ta quỳ xuống van xin rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch." (Mc 1, 40)

* Thái độ của người mắc bệnh phong là khiêm tốn, tin tưởng và quyết tâm xin Chúa chữa khỏi bệnh. Bao lâu nay tôi đã mắc bệnh phong tâm hồn là các tính mê tật xấu, hôm nay tôi quyết tâm từ bỏ và xin Chúa giúp để sửa mình.

 
<< Start < Prev 1041 1042 1043 1044 1045 1046 1047 1048 1049 1050 Next > End >>

Page 1042 of 1210