mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3075
mod_vvisit_counterHôm Qua8493
mod_vvisit_counterTuần Này3075
mod_vvisit_counterTuần Trước45872
mod_vvisit_counterTháng Này139760
mod_vvisit_counterTháng Trước198908
mod_vvisit_counterTất cả8838945

We have: 135 guests online
Your IP: 54.162.139.217
 , 
Today: Jul 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # 36 = DGH CA NGOI H.Y THUAN PDF Print E-mail

 

Đức Thánh Cha Phanxicô ca ngợi Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận

§ Lm Trần Đức Anh, OP

VATICAN. ĐTC Phanxicô ca ngợi tiếng thăm thánh thiện của ĐHY Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận và phó thác cho Mẹ Maria sự tiếp tục án phong chân phước cho ĐHY.

Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong buổi tiếp kiến lúc 12 giờ trưa ngày 6-7-2913 dành cho 400 tham dự viên các sinh hoạt trong 2 ngày ở Roma nhân dịp kết thúc giai đoạn giáo phận trong tiến trình điều tra phong chân phước cho ĐHY Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận. Hiện diện tại buổi tiếp kiến, đặc biệt có ĐHY Peter Turkson, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh Công lý và Hòa bình, Đức TGM Stephano Nguyễn Như Thể, Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, GM Nha Trang, các chức sắc của Hội đồng Công lý và Hòa bình, cùng với các vị ân nhân, đông đảo tín hữu Việt Nam từ các nước.

Lên tiếng sau lời chào mừng của ĐTC Turkson, ĐTC Phanxicô nói:

Anh em đáng kính,

Anh chị em thân mến,

Tôi hài lòng được gặp và nồng nhiệt chào mừng anh chị em. Tôi thân ái chào ĐHY Peter Turkson và cám ơn ĐHY vì những lời chào mừng. Tôi chào tất cả anh chị em từ các nơi trên thế giới đến đây nhân dịp kết thúc giai đoạn giáo phận trong án phong của vị Tôi Tớ Chúa ĐHY Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận.

Các bạn thân mến, niềm vui của các bạn cũng là của tôi! Chúng ta hãy cảm tạ Thiên Chúa!

Và tôi cũng cám ơn tất cả những người dấn thân trong việc phục vụ này để làm vinh danh Thiên Chúa và Nước Chúa: Vị thỉnh nguyện viên án phong là tiến sĩ Waldery Hilgeman và các cộng sự viên, Tòa án giáo phận và Văn Phòng đặc nhiệm của tòa Giám quản Roma, Ủy ban sử học và chính Hội đồng Tòa Thánh Công lý và Hòa bình, nơi là ký ức về ĐHY Văn Thuận, chứng nhân hy vọng, vẫn luôn sinh động và không phải chỉ là một ký ức, nhưng còn là một sự hiện diện tinh thần tiếp tục mang lại phúc lành của Người.

Thực vậy, nhiều người có thể làm chứng là đã được khích lệ nhờ được gặp gỡ với Vị Tôi Tớ Chúa Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận, qua những giai đoạn khác nhau trong cuộc sống của Người. Kinh nghiệm ấy chứng tỏ tiếng tăm thánh thiện của Người được phổ biến qua chứng tá của bao nhiêu người đã gặp ĐHY và vẫn còn giữ trong tâm hồn nụ cười hiền hòa và tâm hồn cao cả của Người.

"Nhiều người đã biết Đức Cố Hồng Y qua các tác phẩm của Người, đơn sơ và sâu xa, chứng tỏ tâm hồn tư tế của Người được kết hiệp sâu xa với Đấng đã kêu gọi Người trở thành thừa tác viên lòng từ bi và tình thương của Chúa.

Bao nhiêu người đã viết, kể lại những ơn lành và dấu lạ mà họ tin là nhờ lời chuyển cầu của Vị Tôi Tớ Chúa, ĐHY Văn Thuận. Chúng ta cảm tạ Chúa vì Người Anh đáng kính này, người con của Đông Phương, đã kết thúc hành trình trần thế của Người trong việc phục vụ Người Kế Vị Thánh Phêrô.

Chúng ta hãy phó thác cho sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria sự tiếp tục án phong này, cũng như tất cả các án phong đang tiến hành. Xin Đức Mẹ giúp chúng ta ngày càng sống trong cuộc đời chúng ta vẻ đẹp và niềm vui được hiệp thông với Chúa Kitô.

Tôi thành tâm ban phép lành cho tất cả anh chị em và những người thân yêu của anh chị em".

Lúc 4 giờ chiều 6-7-2013, đã có thánh lễ tạ ơn tại Nhà Thờ Đức Mẹ Cầu Thang của dòng Camêlô Nhặt Phép ở Roma, nơi có mộ của ĐHY Nguyễn Văn Thuận.

Lm Trần Đức Anh, OP

Kính chuyển,

Hồng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU TU TUÀN 14TN-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA  : THƯ TƯ - TUẦN 14TN-C

Tin Mừng : Mt 10, 1-7

1/ Câu Kính Thanh đánh động tôi nhất : "Dọc đường hãy rao giảng rằng : "Nước Trời đã đến gần" (c. 7) - Vì tôi cảm thấy Thiên Chúa đang thúc giục tôi hãy đi nói về Tin Mừng của Ngài cho mọi người qua các biến cố lớn nhỏ hôm nay.

2/ Ngay bây giờ tôi phải làm gì ? - Giúp người chung quanh và tôi thay đổi cách ăn nết ở, lời nói việc làm, để đón nhận Tin Mừng với lòng tin, thì Nước Trời sẽ đến thật sự trong lòng mọi người và sẵn sàng trình diện trước mặt Chúa.

3/ Bạn và tôi cầu nguyện với Lời Chúa : Lạy Cha ! Đức Giêsu đã dạy : "Dọc đường hãy giảng rằng: Nước Trời đã đến gần." - Con tin rằng Nước Trời đang thật sự hiện diện trong con, khi đón nhận sứ điệp này với cả tấm lòng sám hối, ăn năn.

Pt Hướng Dương

 
BANH SU SONG # 56 = SỐNG LÀ TAM BÁNH BẺ RA PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 56

---------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG www.ChiaseLoiChua.com

* SỐNG LÀ TẤM BÁNH BẺ RA *

* Chúa Giêsu khẳng định rõ: "Tôi là Bánh Hằng Sống từ trời xuống. Ai ăn Bánh này sẽ được sống muôn đời." (Gioan 6, 51)

Kính thưa Quý vị :

* Các Giám Mục Á Châu quyết định: Chúng ta không thể cử hành Thánh Thể đồng thời lại duy trì, thi hành hay nhân nhượng đối với các kỳ thị tôn giáo, chủng tộc, ngôn ngữ và các tầng lớp xã hội.

1-Nếu bạn được xây dựng và nuôi sống bằng Thân Mình của Chúa Kitô, thì bạn cần rộng mở tấm lòng để xây dựng cây cầu hiệp thông trong thế giới càng ngày càng chia rẽ và nhiều hận thù này.

2- Qua Bí tích Thánh Thể, Tín hữu Kitô toàn Á Châu được khích lệ đáp trả tiếng Chúa Kitô mời gọi là sống hiệp nhất, lắng nghe Lời Chúa bằng những việc làm cụ thể. -Cử hành Thánh Thể có nghĩa là sống một lòng, đâm rễ sâu và vun trồng nuôi dưỡng trong Lời Chúa, mà bạn cần làm cho vang vọng trong cuộc sống mỗi ngày.

3- Các Giám mục xin các Linh mục, Phó tế và Tu sĩ nam nữ hướng dẫn các Tín hữu mỗi ngày, để họ khám phá ra chỗ đứng của Bí tích ban sự sống Thánh Thể, là sức mạnh của các Cộng đoàn Kitô Á châu. -Lời Chúa và Thánh Thể là câu trả lời sống động cho các bất ổn, tranh chấp nào, gây ra bao đau khổ cho mọi người hiện nay, và cũng là con đường mới cho các xã hội đa văn hoá và đa tôn giáo.

* Một phút Cảm nghiệm: -Trong diễn từ về Bánh Trường Sinh, Chúa Giêsu thẳng thắn trả lời dân chúng rằng: " Không phải ông Môsê đã cho các ông ăn bánh bởi trời đâu, mà chính Cha tôi cho các ông ăn bánh bởi trời đích thực. (Gioan 6, 32)

-Thế nhưng, tôi chỉ dừng lại vật chất như các dân chúng xưa là theo Chúa để được ăn bánh no nê, rước Mình Thánh cho nhiều, chỉ tôn viếng Chúa trong nhà tạm, chứ it nghĩ tới bánh mang lại sự sống đời đời, là sống và làm theo ý Chúa: Vì tôi từ trời mà xuống, không phải làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng sai tôi. (Gioan 6, 38)

-Việc sống và làm theo những đề nghị của các GM Á châu để sống mầu nhiệm Thánh Thể, là sự hoà hợp, hy sinh vì anh em như Chúa dạy: Thần Khí mới làm cho sống, chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là Thần khí và là Sự Sống. (Gioan 6, 63)

- Một Giám mục chia sẻ:

*Làm sao tôi có thể gọi Thánh Lễ-Thánh Thể là một bữa tiệc huynh đệ, nếu tôi vẫn còn giữ trong lòng những thù hận, ghen ghét ?

*Làm sao tôi có thể đi dự bữa tiệc Lời Chúa trong Thánh Lễ, khi chung quanh tôi còn biết bao người anh em đói khổ, thiếu thốn?

*Làm sao tôi có thể mỗi ngày đón nhận Mình Máu Thánh Chúa Giêsu, nếu tôi không tự hiến mình, chia sẻ, bẻ ra cho tha nhân?

Phó tế: Nguyễn Định – Mời ghé thăm: www.ChiaseLoiChua.com

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA TUÂN 14TN-C PDF Print E-mail

THỨ BA -CN14TN-C

TIN MỪNG : Mt 9, 32-38

  *Câu Kinh Thánh tôi đánh động tôi nhiều nhất : "Đức Giêsu thấy đám đông thì chạnh lòng thương..." (c 26) - Vì Chúa nhắc tôi cần quan tâm tới người khác, họ đang sống ngay bên cạnh ta.

  * Ngay bây giờ tôi phải làm gì? - Tôi quan tâm về vật chất và tinh thần cho vợ, chồng, cha mẹ con cháu trước, rồi đến người hàng xóm.

  * Tôi thưa chuyện với Chúa: Lạy Cha, Đức Giêsu đã làm gương cho con lưu tâm đến người chung quanh. Nhờ ơn Chúa, con săn sóc những người gần con nhất, để họ thấy Chúa hiện diện trong con.

Ptế Hướng Dương

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- = MOI TIN HUU TRUYEN DAO PDF Print E-mail

 

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

ĐỨC GIÊSU KÊU GỌI MỌI TÍN HỮU ĐI TRUYỀN ĐẠO

ĐỨC Thánh Cha Phanxicô suy niệm.

Suy tư của Đức Thánh Cha trong giờ đọc kinh Truyền tin ngay 7 tháng 7, Người đã nhắc nhở những người tập trung tại Quảng trường thánh Phêrô, tất cả các tín hữu được mời gọi để trở nên những nhà truyền giáo, truyền bá thông điệp Tin Mừng.

Suy niệm bài Tin Mừng trong ngày Chúa nhật, Người nhận thấy rằng "Đức Giêsu không phải là một ngưòi giảng đạo cô đơn, không muốn thi hành nhiệm vụ một mình, mà bao hàm cả những môn đệ."

Không chỉ gọi 12 vị Tông đồ. Đức Thánh Cha lưu ý, nhưng "Chúa gọi 72 vị khác nữa, và sai họ đi vào các làng, từng hai người một, để loan báo Nuớc Thiên Chúa gần đến."

Điều này rạt đẹp! Đức Giêsu không muốn hành động một mình. Người đã đem tình yêu của Thiên đến cho thế gian và muốn truyền bá tình yêu đó bằng sự cảm thông và huynh đệ. Vì lý do này, Người lập ngay một cộng đòan các môn đệ, cộng đoàn truyền giáo.

Tuy nhiên, Đức Thánh Cha cảnh báo, "mục đích không phải là xã hội hóa, dùng thời gian chung với nhau – không phải, mục đích là công bố Nước Trời, và điều này là cấp bách! Không phí thì giờ vào truyện nhỏ, không cần chờ đợi được mọi người bằng lóng – chỉ có một sự cần là lên đường và công bố."

Đức Thánh Cha chú ý vào rất nhiều những vị truyền giáo làm công việc đem bình an của Đức Kitô này, chữa lành và hy vọng tới những miền xa xôi hẻo lánh trên khắp thế giới.

Để ý đến 12 vị tông đồ tiêu biểu cho những giám mục, những đấng kế vị họ, Người suy gẫm rằng 72 môn đệ được sai đi bởi Đức Kitô tiêu biểu không phải chỉ cho các linh mục, các phó tế mà cũng còn cho các giáo lý viên và giáo dân đạo đức họ cam kết trong nhiệm vụ ở giáo xứ, những người phục vụ cho bệnh nhân, với nhiều hình thức buồn phiền và chán ghét, nhưng luôn luôn như những nhà truyền giảng Phúc âm, bằng sự năn nỉ cho Vương quốc ấy ở trong tay."

Người nói thêm, những người đi rao giảng Tin mừng trở về đầy hân hoan "bởi vì họ đã trải nghiệm quyền lực của Danh Thánh Đức Kitô đối nghịch với sự dữ." Chúng ta phải ghi nhớ, tuy vậy, cái đó chúng ta không phải là vai chính khi thi hành công việc, nhưng niềm hoan lạc của chúng ta ở trong Chúa và trong ân sủng của Người.

Sau kinh Truyền tin, Đức Thánh Cha ban cho một số tư tưởng trong thông điệp mới của Người, ""Ánh sáng đức tin" mới ban hành hôm thứ sáu vừa qua.

"Vì Năm Đức Tin, Đức Thánh Cha Benedictô XVI đã bắt đầu soạn thảo Thông điệp này, mà nó tiếp theo dựa trên lòng khoan dung và hy vọng," Người ghi chú :"Tôi đã chọn lựa đề án này và hoàn thành nó. Tôi đã ban hành nó cùng với sự vui mừng cho toàn thể Dân Chúa."

DTC nói : "Đặc biệt ngày hôm nay, chúng ta cần đến những yếu tố cần thiết cho Đức tin Kitô giáo, để đào sâu nó, và để do lường kết quả hiện hành bởi thông điệp ấy."

Người nói thêm thông điệp "cũng có thể hữu ích cho những ai đang tìm kiếm Thiên Chúa và tìm ý nghĩa của cuộc dời."

"Tôi phó thác thông điệp này cho Đức Maria, mẫu gương đức tin hoàn hảo, nó có thể mang lại hoa trái mà Chúa muốn."

Đức Thánh Cha kết luận nhận xét của Người bằng lời chào mừng đặc biệt đến các bạn trẻ Roma đang chuẩn bị lên đường đến Rio de Janeirio dự Ngày thanh niên Thế giới cuối tháng này, cũng như cho các nhóm tu hành họp nhau ở Roma để dự hội nghị.

QQ phiên dịch 07082013 / 05:30 am

__._,_.___

 
<< Start < Prev 1041 1042 1043 1044 1045 1046 1047 1048 1049 1050 Next > End >>

Page 1042 of 1156