mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5249
mod_vvisit_counterHôm Qua9204
mod_vvisit_counterTuần Này41148
mod_vvisit_counterTuần Trước75465
mod_vvisit_counterTháng Này228755
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9728321

We have: 253 guests online
Your IP: 54.156.92.243
 , 
Today: Nov 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THU BAY SAU CN6PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BẢY, SAU CN6PS-A : "Thầy từ Chúa Cha mà đến và Thầy đã đến thế gian. Nay Thầy lại bỏ thế gian mà đến cùng Chúa Cha". (Ga 16, 28)

* Đức Giê-su là Ngôi Lời Nhập Thể làm người trong Thần Khí của Chúa Cha. Nay Người về cùng Cha, nhưng Thánh Thần của Người vẫn ở cùng bạn và tôi khi tôi thực hành Lời Người. Tôi không cô đơn một mình.

* Lời Chúa hôm nay : "Anh em đã được nghe Lời Chân lý là Tin Mừng cứu độ anh em, một khi anh em đã tin, anh em được đóng ấn Thánh Thần, Đấng Thiên  Chúa đã hứa. Thánh Thần là bảo chứng gia nghiệp của chúng ta." (THẦN KHÍ CỦA LỜI HỨA- Eph 1, 13-14)

Hướng Dương

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY SAUCN6PS-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa -THỨ BẢY TUẦN 6PS-A
31/05/2014 - Lc 1, 39-56

Đức Ma-ri-a thăm viếng bà Ê-li-sa-bét

LINH HỒN TÔI LUÔN NGỢI KHEN CHÚA

"Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi." (Lc 1,46)

Suy niệm: "Không ai chịu đau khổ với Chúa Giê-su đến mức như Đức Ma-ri-a, cũng không ai được tôn vinh bên Chúa Giê-su bằng Đức Ma-ri-a" (Cha R. Cantalamessa). Đức Ma-ri-a ngợi khen Thiên Chúa qua tiếng Amen vui tươi với sứ thần, tiếng Amen của ngài đi trước tiếng Amen của Con mình trong Vườn Cây Dầu. Ngài hớn hở vui mừng trong Đấng cứu độ qua thái độ vội vã lên đường đi về miền nam thăm viếng ông bà Da-ca-ri-a và Ê-li-sa-bét. Ngài ngợi khen Thiên Chúa khi chia vui với người chị họ lớn tuổi, trợ giúp bà trong thời gian thai nghén. Ngài ngợi khen Thiên Chúa khi ghi nhớ và suy niệm về những gì xảy ra ở Bê-lem, rồi lạc mất con ở Đền thờ. Đặc biệt ngài tiếp tục sống tâm tình ngợi khen, phó thác ấy trong đau khổ đứng dưới chân thánh giá.

Mời Bạn: Đức Ma-ri-a được tôn vinh hơn mọi người vì vai trò đặc biệt và thái độ yêu mến tin tưởng của ngài trong công trình cứu độ. Bạn hãy chạy đến để xin ngài chuyển cầu cùng Chúa cho bạn. Bạn hãy đến chiêm ngắm và sống theo mẫu gương ngợi khen Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh như ngài.

Sống Lời Chúa: Noi gương Đức Mẹ, tôi tập sống tâm tình ngợi khen Chúa trong mọi hoàn cảnh: dù vui, buồn, hay đang gặp nghịch cảnh, lúc nào tâm hồn cũng ngợi khen và tin tưởng vào Chúa.

Cầu nguyện và Sống Cầu nguyện: Lạy Mẹ Ma-ri-a, Mẹ vội vã lên đường đi thăm viếng bà Ê-li-sa-bét do lòng nhiệt thành yêu mến Chúa và người chị họ. Xin cho chúng con biết vội vã vui tươi khi đem Chúa đến cho người khác; vội vã loan báo Tin Mừng không chút chần chừ; vội vã trợ giúp nhau mà không chút tính toán. Amen.

-------------------

* Sống Lời Chúa hôm nay: SAU KHI TRÀN ĐẦY THÁNH LINH, MARIA ĐÃ VỘI VÃ LÊN ĐƯỜNG MIỀN NÚI THĂM BÀ CHỊ HỌ. - MẸ ĐÃ LỚN TIẾNG CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯONG XÓT

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU, SAU CN6PS-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa

30-5-14 THỨ SÁU TUẦN 6 PS-A- TIN MỪNG GA 16, 20-23

VUI NIỀM VUI CỦA CHÚA

"Anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui." (Ga 16,20)

Suy niệm: Có một thời những đứa trẻ tinh nghịch thích bày ra trò chơi quái ác là ném vỏ chuối ra lối đi khiến người qua đường đạp phải, trượt té để rồi vui cười với nhau. Trong thời đại "a-còng" ngày nay nhiều người thích vào mạng xã hội, tung xì-căng-đan của người khác lên "phây" để mọi người xúm vào "ném đá"... cho vui! Cái vui theo kiểu thế gian là vui trên đau khổ của người khác, cái vui thác loạn với những "cuộc say đầy tháng, trận cười thâu đêm"...

Chúa Giê-su mời gọi các môn đệ học cách vui niềm vui của Chúa. Đó là dám chấp nhận "khóc lóc than van" trong khi thế gian vui mừng. Nhưng Ngài cam đoan với họ rằng "nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui."

Mời Bạn: Niềm vui của Chúa là vui vì thánh ý Chúa Cha được thể hiện (Lc 10,21); vui vì người tội lỗi ăn năn hối cải (Lc 15,9); vui vì người con cái Chúa "đã chết mà nay lại sống, đã mất mà nay lại tìm thấy" (Lc 15,32). Để có được niềm vui ấy, Chúa đã sẵn sàng hy sinh chính thân mình, chấp nhận gánh lấy đau khổ để đền bù tội lỗi. Nếu bạn muốn được vui niềm vui của Chúa, bạn cũng hãy sẵn sàng cùng Chúa vác thập giá mình để đền bù thay cho tha nhân.

Chia sẻ: Mời bạn chia sẻ cảm nghiệm về niềm vui sâu lắng khi bạn có dịp hy sinh để phục vụ người khác.

Sống Lời Chúa: Sẵn sàng hy sinh chịu quấy rầy, phiền hà, hoặc thiệt thòi để phục vụ tha nhân, đặc biệt là người thân trong gia đình bạn và những người bé mọn, nghèo hèn trong xã hội.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy con sống quảng đại để phục vụ tha nhân.

---------------------

Lời Chúa hôm nay

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU, SAU CN6PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN6PS-A : "...nhưng thầy sẽ gặp lại anh em, lòng anh em sẽ vui mừng; và niềm vui của anh em, không ai lấy mất được" (Ga 16, 22)

* Bạn và tôi có hai niềm vui bây giờ là được gắp gỡ Chúa Thánh Linh trong đời sống và sẽ thấy Chúa trở lại trong ngày cánh chung, khi tôi hết lòng tin vào Người.  Hiện nay Chúa Thánh Linh dang hiện diện trong Lời Chúa khi tôi đọc và lắng nghe Lời Người để đem ra thực hành, đó là niềm vui nhất.

*THẦN KHÍ ÂN SỦNG : Lời Chúa tôi ghi nhớ : "...Trước kia anh em là những người ở xa,; nhưng nay trong Đức Giê-su Ki-tô, nhờ máu Đức Giê-su đã đổ ra, anh em đã trở nên những người ở gần". (Ê-phê-sô 2, 13)

Hướng Dương

 
MOI NGAY MOT CÂU KINH THÁNH - THỨ NĂM, SAU CN 6 PS-A PDF Print E-mail

MÔI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM, SAU CN6PS-A : Đức Giê-su muốn nói gỉ khi bảo chúng ta: "Ít lâu nữa anh em sẽ không thấy Thầy, rồi ít lâu nữa anh em sẽ lại thấy Thầy và Thầy đến cùng Chúa Cha". (Gioan 16, 17)

* Đức Giê-su sắp về trời là trong sự vinh quang của Thiên Chúa; nhưng Thần Khí của Người là Chúa Thánh Linh vẫn hiện trong mọi người, trong vũ trụ để yên ủi, nhắc nhở, dạy bảo tôi sống thực hành Lời Người.

* Chúa Thánh Linh là Thần Khí Sự Sống : "Kẻ trộm chỉ đến để ăn trộm, giết hại và phá hủy. Phần tôi, tôi đến để chiên được sống và Sống dồi dào". (Gioan 10, 10)

Huyền Đồng

 
<< Start < Prev 1041 1042 1043 1044 1045 1046 1047 1048 1049 1050 Next > End >>

Page 1042 of 1272