mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay784
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này54639
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này145695
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10649951

We have: 114 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM, SAU CN2MC-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH

THƯ NĂM, SAU CN3MC-B : Ông Ap-ra-ham đáp : "Mô-sê và các Ngôn Sứ mà họ còn chẳng chịu nghe, thì người chết có sống lại, họ cũng chẳng chịu tin". (Lc 16, 31)

* Lòng tin không phải là những gì kỳ lạ nhất, phép lạ ly kỳ; nhưng là Kinh Thánh, Lời Chúa đã nói với bạn và tôi hôm nay.

Điều quan trọng là bạn tin vào Lời mạc khải, mà Thiên Chúa đã nói qua các Ngôn Sứ để tôi thực hành yêu thương, chia sẻ cho anh em gần nhất.

-------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM - CN2MC-B PDF Print E-mail

THỨ NĂM ĐẦU THÁNG TUẦN 2 MC - 05/3/15

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA : Lc 16,19-31

SỐNG ĐẠO LÀ SỐNG QUAN TÂM

"Có một ông nhà giàu kia, mặc toàn lụa là gấm vóc, ngày ngày yến tiệc linh đình. Lại có một người nghèo khó tên là La-da-rô..." (Lc 16,19-20)

Chia sẻ: Nếu lấy nhân vật La-da-rô ra khỏi câu chuyện thì ông nhà giàu kia hoàn toàn chẳng có vấn đề gì. Ông có tiền của là có phúc đó chứ! Nhưng vì La-da-rô nghèo khó có mặt ở đó, ngay trước cửa nhà ông, mà ông lại coi như không, nên mới có vấn đề. Vấn đề ở chỗ ông nhà giàu không ý thức rằng La-da-rô nghèo khó kia có quyền trên một phần của cải của ông, chí ít là phần dư thừa. Ông không ý thức rằng La-da-rô có quyền được ông quan tâm, vì ông giàu, còn anh ta thì nghèo.

Mời Bạn: Giáo huấn này của Chúa Giêsu nằm ở trọng tâm ưu tư mục vụ của Đức Thánh Cha Phanxicô. Ngài kêu gọi Giáo hội mở cửa, đi ra, đến với vùng ngoại biên để gặp những La-da-rô nghèo khó ở đó. Ngài lên án nền kinh tế thị trường tự do vô giới hạn, trong đó khoảng cách giàu nghèo ngày càng tăng chóng mặt và trở thành đầu mối của đủ thứ bạo lực (x. Tông huấn Niềm Vui Tin Mừng, số 59-60). Trong Sứ điệp Mùa Chay năm nay, Đức Thánh Cha lên án hiện tượng toàn cầu hóa thói vô cảm và mời gọi mọi tín hữu biết quan tâm đến các hoàn cảnh của tha nhân. Sống đạo là sống quan tâm!

Ta không thể tìm an ổn lương tâm bằng cách hô biến những người bần cùng nhất ở xung quanh mình (như một vài thành phố có chính sách xóa sự hiện diện của những người ăn xin!). Họ có quyền trên tiền bạc mà ta tiêu xài phung phí. Họ có quyền được ta quan tâm chia sẻ cho họ.

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày trích ra một ít trong số chi tiêu của mình dành để chia sẻ cho người nghèo khó.

Cầu nguyện: Hát Kinh Hòa Bình và thực hành những lời mình hat.

-------------------------

* Lời Chúa hôm nay : TA LÀ ĐỨC CHÚA, TA DÒ XÉT LÒNG NGƯỜI, THỬ THÁCH MỌI TÂM CAN, TA SẼ THƯỞNG PHẠT AI NẤY TÙY THEO CÁCH NÓ SỐNG VÀ VIỆC NÓ LÀM". (Giê-rê-mi-a 17, 10)

----------------

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 174= THINH LANG PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 44

        * Praying in The Silence of The Heart *

* Lạy Chúa Thánh Thần, Chúa luon đến bao bọc chúng con trong bình an  của Chúa. Và khi trong chúng con chất chứa một niềm vui rut ra từ Phúc Âm, thì nó  có thể mang lại cho chúng con hơi thở của sự sống.

- Holy Spirit, you always come to enfold us in your peace. Anh when within us dwells a joy drawn from the Gospel, it is capable of bring us a breath of life.

Roger -   www.taize.fr

-----------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 99- PHONG TRAO TO AM PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha tiếp kiến 60 Giám Mục bạn Phong Trào Tổ Ấm
Lm. Trần Đức Anh OP3/4/2015
VATICAN. ĐTC đề cao vai trò của các GM trong việc tăng cường tình hiệp nhất của các tín hữu Kitô quanh bàn tiệc Thánh Thể.

Ngài nhắc lại đạo lý trên đây trong buổi tiếp kiến sáng thứ tư 4-3-2015, dành cho 60 GM bạn của Phong trào Focolare (Tổ Ấm), tham dự khóa hội thảo thứ 38 từ 3 đến 6-3-2015 tại Castel Gandolfo về đề tài: "Thánh Thể, mầu nhiệm hiệp thông".

Hiện diện tại buổi tiếp kiến, cũng có chị Maria Voce, Chủ tịch Phong trào Tổ Ấm và vị đồng chủ tịch là LM Jesús Morán Cepedano người Tây Ban Nha.

Lên tiếng tại buổi tiếp kiến, ĐTC nhận xét rằng "đoàn sủng hiệp nhất là một đặc điểm của Phong trào Tổ Ấm, ăn rễ sâu nơi Thánh Thể.. Nếu không có Thánh Thể thì sự hiệp nhất sẽ mất đi một nguồn thu hút thần thiêng và bị thu hẹp thành một thứ tình cảm và một năng động nhân bản, tâm lý và xã hội học mà thôi. Trái lại, Thánh Thể đảm bảo cho sự hiệp nhất có trung tâm là Chúa Kitô và chính Thánh Linh của Chúa thúc đẩy những bước đường và sáng kiến gặp gỡ và hiệp thông của chúng ta".

ĐTC cũng nhắc lại chân lý: GM chính là nguyên lý hiệp nhất của Giáo Hội, nhưng điều này sẽ không xảy ra nếu không có Thánh Thể. GM tụ họp Dân Chúa không phải quanh bản thân và những tư tưởng của GM, nhưng là quanh Chúa Kitô hiện diện trong Lời Chúa và trong bí tích Mình và Máu Chúa... Như thế Giám mục, được Chúa Kitô củng cố, trở thành Tin Mừng sinh động, trở thành Bánh được bẻ ra để nuôi sống nhiều người, cùng với lời giảng và chứng tá của GM."

ĐTC tái bày tỏ tình liên đới đặc biệt với một số GM hiện diện đến từ những vùng đất đẫm máu là Siria và Irak, cũng như từ Ucraina. Ngài nói: "Trong đau khổ mà anh em đang sống cùng với dân của mình, anh em cảm nghiệm sức mạnh đến từ Chúa Giêsu Thánh Thể, sức mạnh để tiến bước hiệp nhất trong đức tin và hy vọng".

Trong số 60 GM bạn của Phong trào Tổ Ấm tại cuộc Hội thảo có các vị đến từ 4 nước Á châu là Hàn quốc, Thái Lan, Myanmar và Ấn độ. Điều hợp viên khóa hội thảo là Đức Tân Hồng Y Phanxicô Xavie Kiengsak Kovithananij, TGM giáo phận Bangkok, Thái Lan.

Các GM đã nghe chứng từ của các GM đến từ các nước đang có chiến tranh như Siria, Irak, Liban và cả Ucraina. (SD 4-3-2015)
----------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH -THU TU-CN2MC-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH

THƯ TƯ, SAU CN2MC-B : ĐỪNG ĐÒI TRẢ CÔNG: "Con Người đến không phải để người ta phục vụ; nhưng là để phục vụ và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người". (Mt 20, 28)

* Bạn và tôi noi gương Chúa khi phục vụ, đừng mong người ta trả ơn bằng bất cứ hình thức nào: như là xin Chúa trả công bội hậu, đòi họ phải chi cho tiền bạc v..v...; nhưng sẵn sàng quên mình vì tha nhân. Nhứ thế mới xứng đáng là môn đệ chân chính của Chúa, chắc chằn Ngài sẽ ban cho bạn các ơn lành khác.

---------------

 
<< Start < Prev 1041 1042 1043 1044 1045 1046 1047 1048 1049 1050 Next > End >>

Page 1042 of 1451