mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5654
mod_vvisit_counterHôm Qua8107
mod_vvisit_counterTuần Này13761
mod_vvisit_counterTuần Trước55320
mod_vvisit_counterTháng Này167005
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9430099

We have: 147 guests, 1 members online
Your IP: 54.158.55.5
 , 
Today: Oct 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN1MC- A= CHONG CAM DO PDF Print E-mail

Sống và chia sẻ Lời Chúa CN1MC/A
BỊ CÁM DỖ VÀ CHỐNG CÁM DỖ
Chuyển các Gia đình, Qúy chức, Nhóm- Hội đoàn-Phong trào.

Giesu1

* Cảm nghiệm Sống và chia sẻ dưới sự dẫn dắt của Thánh Linh:
* Bài đọc 1: Sáng thế 2: 7-9; 3:1-7= Không nghe lời phỉnh gạt.
1- Con rắn là loài xảo quyết nhất đã nói gì với bà E-và ?
2- Chúa nói gì với tôi về trái trên cây ở giữa vườn địa đàng?
3- Cha mẹ và con cái cần đề phòng những gì hiện nay ?
4- Gia đình hôm nay bị đổ vỡ là do những nguyên nhân nào?

* Bài đọc 2: Roma 4: 12; 17-19= Lòng Chúa thương xót.
1- Lòng Chúa thương xót tôi cụ thể qua những biến cố thể nào?
2- Tại sao bạn không trung thành với những ân sủng Chúa ban ?
3- Chia sẻ những ân huệ Chúa đang ban cho bạn và tôi hôm nay?
4- Tại sao bạn đọc Lời Chúa như là bức Tâm thư hay Thư tình?

* Bài Tin Mừng: Mat-thêu 4: 1-11= Cương quyết chống cám dỗ.
1- Chúa Giêsu đã dùng phương pháp nào để chống cám dỗ?
2- Những khí giới bạn bạn thường dùng để chống cám dỗ ?
3- Tại sao hôm nay các Tín hữu bị cám dỗ nhiều về tình và tiền?
4- Chia sẻ những phương thế để chống cám dỗ của tôi?

B- Câu Kinh Thánh tôi chọn làm Châm ngôn Sống tuần này:
"NGƯỜI TA SỐNG KHÔNG NGUYÊN BỞI BÁNH; NHƯNG CÒN NHỜ MỌI LỜI DO MIỆNG THIÊN CHÚA PHÁN RA" (Mt 4, 4) . Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì :
1/ Tôi đọc, nghe, cầu nguyện và thực hành Lời Chúa mọi ngày.
2/ Bạn đi lễ để lắng nghe Lời Chúa và áp dụng vào đời sống .
C- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống Cầu nguyện:
* Lạy Cha, Đức Giêsu đã dạy: Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng còn bởi mọi Lời do miệng Thiên Chúa phán ra. Với ơn Chúa giúp, con quyết tâm dùng Lời Chúa để cầu nguyện và thắng mọi chước cám dỗ. Con noi gương Mẹ Maria lắng nghe Lời Chúa trong mọi lúc khó khăn và cạm bẫy của cuộc sống hôm nay.

Ptế: JBM Định Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THU BAY SAU LE TRO PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BẢY SAU LỄ TRO : "Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người công chính sám hối ăn năn". (Lc 5, 32)

*Ai cũng thích đến với người đạo đức, hiền lành, hỏi han, giúp đỡ; nhưng Chúa dạy tôi người khỏe mạnh không cần thày thuốc. Vậy tôi cần dành thì giờ đến gặp gở, nói năng, chia sẻ với người có nhiếu tật xấu, để giúp họ ăn năn, sám hối trở về đường ngay, nẻo chính.

Pt Hướng Dương

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU -SAU LE TRO PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU SAU LỄ TRO : Đức Giê-su trả lời : "Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể than khóc, khi chàng rể còn ở với họ? Nhưng khi tới ngày chàng rể bị đem đi rồi, bầy giờ họ mới ăn chay". (Mt 9, 15)

* Thời của Chúa là tiệc cưới, chính Chúa là Tân Lang và các môn đệ của Người là các chàng phò rể. Khi chàng bị đem đi là cái chết đau khổ của Người. Giáo hội vẫn giữ một số ngày chay, để chờ mong Chúa trở lại. Bạn và tôi cùng sám hối ăn năn, để chờ đón Chúa tới.

(Xin mởi đọc thêm Bài đọc 1 : Isai-a 58, 6-9 về cách ăn chay mà Chúa ưa thích)

 
BANH SU SONG # 82 = BAI DOC THỨ SAU -SAU LE TRO PDF Print E-mail

†† Lời Chúa Hôm Nay †† Lạy Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương
Phó tế Francis
To This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Mar 6 at 7:13 PM

Ngày 7-3: Thứ Sáu sau lễ Tro
Is 58,1-9a; Tv 50; Mt 9,14-15

BÀI ĐỌC 1 Is 58,1-9a
"Phải chăng đó là cách ăn chay mà Ta ưa chuộng?"

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

1 Đức Chúa là Thiên Chúa phán như sau: "Cứ lấy hết gân cổ mà kêu lên, đừng kìm hãm, kêu lớn tiếng lên như tù và, báo cho dân Ta hay tội ác của chúng, cho nhà Gia-cóp biết những lỗi lầm đã phạm. 2 Ngày lại ngày chúng kiếm tìm Ta, chúng ao ước biết đường lối của Ta, như hể một dân tộc vẫn thực hành sự công chính và không bỏ luật pháp của Thiên Chúa mình. Chúng xin Ta ban những điều luật công minh, chúng ước ao được đến gần Thiên Chúa. 3 Chúng nói: "Chúng tôi ăn chay, sao Ngài không thấy, chúng tôi hãm mình, sao Ngài chẳng hay?" Này, ngày ăn chay, các ngươi vẫn lo kiếm lợi, vẫn áp bức mọi kẻ làm công cho mình. 4 Này, các ngươi ăn chay để mà đôi co cãi vã, để nắm tay đánh đấm thật bạo tàn. Chính ngày các ngươi muốn ăn chay để tiếng các ngươi kêu thấu trời cao thẳm, thì các ngươi lại ăn chay không đúng cách. 5 Phải chăng đó là cách ăn chay mà Ta ưa chuộng trong ngày con người phải thực hành khổ chế? Cúi rạp đầu như cây sậy cây lau, nằm trên vải thô và tro bụi, phải chăng như thế mà gọi là ăn chay trong ngày các ngươi muốn đẹp lòng Đức Chúa? 6 Cách ăn chay mà Ta ưa thích chẳng phải là thế này sao: mở xiềng xích bạo tàn, tháo gông cùm trói buộc, trả tự do cho người bị áp bức, đập tan mọi gông cùm? 7 Chẳng phải là chia cơm cho người đói, rước vào nhà những người nghèo không nơi trú ngụ; thấy ai mình trần thì cho áo che thân, không ngoảnh mặt làm ngơ trước người anh em cốt nhục? 8 Bấy giờ ánh sáng ngươi sẽ bừng lên như rạng đông, vết thương ngươi sẽ mau lành. Đức công chính ngươi sẽ mở đường phía trước, vinh quang Đức Chúa bao bọc phía sau ngươi. 9 Bấy giờ, ngươi kêu lên, Đức Chúa sẽ nhận lời, ngươi cầu cứu, Người liền đáp lại: "Có Ta đây!"

Tung hô Tin Mừng x. Am 5,14
Hãy tìm điều lành chứ đừng tìm điều dữ, rồi anh em sẽ được sống;
và Chúa sẽ ở cùng anh em.

TIN MỪNG Mt 9,14-15
"Khi tới ngày chàng rể bị đem đi rồi, bấy giờ họ mới ăn chay."

X Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

14 Bấy giờ, các môn đệ ông Gio-an tiến lại hỏi Đức Giê-su rằng: "Tại sao chúng tôi và các người Pha-ri-sêu ăn chay, mà môn đệ ông lại không ăn chay?" 15 Đức Giê-su trả lời: "Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể than khóc, khi chàng rể còn ở với họ? Nhưng khi tới ngày chàng rể bị đem đi rồi, bấy giờ họ mới ăn chay."

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN1MC-A = LOI MAT NGOT PDF Print E-mail

CN.I.MC.A
Lời mật ngọt... (Mt 4, 1-11)

Nếu ngôn ngữ là điểm nhấn giúp con người tách biệt với mọi loài thụ tạo khác, là phương tiện thể hiện tâm tư, tình cảm và suy nghĩ... thì đó cũng lại là con dao hai lưỡi : Có lời nói yêu thương nhẹ nhàng, cũng có thể chút gắt gao vì "thương cho roi cho vọt" hay "thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng" ; nhưng, cũng có lời nói ngọt ngào ru lòng để hại người theo kiểu "ghét cho ngọt cho bùi" và là "mật ngọt chết ruồi". Ngôn ngữ, lời nói là thế trong đời sống giao tiếp. Vì là con dao hai lưỡi có thể ẩn dấu những gì sâu thẳm nhất trong tâm hồn, ngôn ngữ bộc lộ ra bên ngoài như một vỏ bọc hoàn hảo của nó.
Có lời nói ẩn dấu lưỡi dao sắc bén được bao bọc bằng những khát khao bản năng nền tảng nhất của con người :
- Sinh tồn : "Nếu ông là con Thiên Chúa, thì truyền cho những hòn đá này hóa bánh đi !" (Mt 4, 3).
- Đối nghịch : " Nếu ông là con Thiên Chúa, thì gieo mình xuống đi [...] Thiên Chúa sẽ truyền cho thiên sứ lo cho bạn, và thiên sứ sẽ tay đỡ tay nâng cho bạn khỏi vấp chân vào đá" (Mt 4, 6)
- Thống trị : "Tôi sẽ cho ông tất cả những thứ đó, nếu ông sấp mình bái lạy tôi' (Mt 4, 9)
Được coi là cám dỗ, nhưng nghĩa khác nữa là thử thách (πειραζω) như là "có gió lung mới biết tùng-bá cứng, có lửa hừng mới biết thức vàng cao". Ba khát vọng bản năng, sinh tồn - đối nghịch - thống trị, như ba góc tam giác, một vỏ bọc hoàn mĩ tù ngục con người.
Là vỏ bọc hoàn hảo, bởi vì nó được bắt nguồn từ nhu cầu thiết yếu đầu tiên của con người : ăn uống. Đó chính là bản năng sinh tồn : một cái bẫy gắn liền với hỏa mù nhu cầu chính đáng được nhấn mạnh khiến đánh mất đi lòng phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa, để rồi dẫn dắt đến cái bẫy thứ hai : đối nghịch. Lợi dụng sự che chở quan phòng của Thiên Chúa đòi hỏi Ngài can thiệp cho mình. Nói cách khác chính là áp đặt ý riêng, điều mình muốn trên Thiên Chúa.Và, cái bẫy thứ ba tiếp đó hình thành : thống trị. Bỏ chung theo riêng, bỏ một được mười, dưới một người trên muôn người..., cái bẫy cuối như bao bọc và đưa dần con người đến những vinh hoa tột bậc, đến quyền năng tột bậc tới mức ơn cứu độ là trong tay ta, tự ta cứu ta nên không cần đến ai khác. Một cái bẫy đánh vào sâu thẳm cái Tôi của con người.
Sinh tồn, đối nghịch và thống trị, thử thách đó con người luôn nếm trải trong cái bẫy "trái trên cây ở giữa vườn" Địa Đàng (Gn 2, 7-9. 3, 1-7) : một trái cây no thỏa cơn đói vinh hoa phú quý, một trái cây "sẽ nên như những vị thần" (Gn 3, 5) để đối nghịch với Thiên Chúa và trở thành người thống trị. Thất bại, và luôn thất bại đến thảm hại với cái chết trầm luân.
Vị thầy Giêsu đã vượt qua ba cạm bẫy đó sau 40 ngày cầu nguyện. Ngôi Lời làm người trải qua những gì yếu đuối nhất, sâu thẳm nhất của kiếp người. Người chiến thắng trọn vẹn với một tấm lòng cương quyết vâng phục và thực hiện thánh ý Cha. "Thật vậy, cũng như vì một người duy nhất đã không vâng lời Thiên Chúa, mà muôn người thành tội nhân, thì nhờ một người duy nhất đã vâng lời Thiên Chúa, muôn người cũng sẽ thành người công chính" (ss. Rm 5, 19).
Thầy Giêsu bước vào hoang địa tâm hồn, 40 ngày tĩnh lặng để khám phá và phó thác vào tình yêu của Cha, để đụng chạm trọn vẹn đến bản năng nền tảng nhất của chữ người. Một hoang địa tiềm ẩn giúp con người gặp gỡ Thiên Chúa, một hoang địa cũng chứa đựng bao thử thách dễ làm con người xiêu lòng để tôi luyện bản thân hướng trọn vẹn tấm lòng vâng phục, phó thác vào tình yêu Thiên Chúa an bài....
Bốn mươi ngày Chay Thánh, bốn mươi ngày trong con tàu Noé vượt đại hồng thủy, 40 năm cùng dân tuyển chọn tôi luyện trong hoang mạc, bốn mươi ngày như Mosê cầu nguyện trên núi... hãy để cuộc đời bản thân bước vào sa mạc lòng : được thử thách, tôi luyện và tái sinh trong Ngôi Lời....
Lm. Joseph PHẠM, SCJ

 
<< Start < Prev 1041 1042 1043 1044 1045 1046 1047 1048 1049 1050 Next > End >>

Page 1043 of 1238