mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay585
mod_vvisit_counterHôm Qua5173
mod_vvisit_counterTuần Này14453
mod_vvisit_counterTuần Trước34438
mod_vvisit_counterTháng Này113006
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả9008086

We have: 130 guests online
Your IP: 54.198.0.187
 , 
Today: Aug 24, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 45 = QUY TRONG PHU NU PDF Print E-mail

Anthony Quang Dinh

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

vatican
has uploaded Pope Francis: We must always value women!

Pope Francis: We must always value women!

by vatican

The appreciation of the woman is a duty that the Church undertakes because she knows that maternity cannot just be a social role, and because she knows that women can help us understand the mercy of God. That was the Pope Francis' message in his discourse to the participants of a Symposium on the 25th anniversary of John Paul II's apostolic letter Mulieris dignitatem -- a document that offers a profound, organic reflection, with a solid foundation based on anthropology illuminated by Revelation. "From here we must restart that work of deepening and promoting, for which I have already hoped many times," the Pope said. "Even in the Church, it is important to ask oneself: what presence does the woman have ...

 

Đức Thánh Cha Phanxicô : Chúng ta luôn luôn phải qúy trọng phụ nữ

Sự bíêt ơn những phụ nữ là một bổn phận mà Giáo hội đảm nhận bởi vì Giáo hội hỉêu bíêt rằng tính cách của người mẹ không có thể chỉ có vai trò xã hội, và bởi vì Giáo hội hỉêu rằng những phụ nữ có thể giúp cho chúng ta hỉêu bíêt long Chúa thương xót. Đó là thông địêp của Đức Thánh Cha Phanxicô, trong bài thuýêt trình trước những tham dự viên Hội nghị thảo lụân khoa học nhân ngày kỷ nịêm năm thứ 25, tong thư Mulieris dignitatem của Đức Gioan Phaolo II, một tài lịêu dâng híên cảm tình sâu đậm, có tổ chức, với sự xây dựng chắc chắn dự trên sự soi sáng nhân chủng học bởi Khải huỳên. Từ đây chúng tôi phải tái khởi động công vịêc làm sâu thêm và đẩy mạnh, vì vậy tôi đã sẵn sang hy vọng nhìêu lần." Đức Giáo hòang nói : "Ngay cả đến Giáo hội, quan trọng là tự hỏi minh': công vịêc gì người phụ nữ có...

__._,_.___

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN28TN - C = NGUOI NGOAI CAM TA CHUA PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA-CN28TN/C
Cần cho Cá nhân-Gia đình-Nhóm-Hội đoàn-Phong trào
" NGƯỜI NGOẠI ĐẠO BIẾT CÁM ƠN CHÚA"

ducme12

Cảm nghiệm Sống và chia sẻ dưới sự thúc đẩy của Thánh Linh:
Bài đọc 1: Sách 2 Vua (5:14-17) Ông Êlisa nói: "Có Đức Chúa là Đấng hằng sống tôi phụng sự, tôi sẽ không nhận gì cả." (câu 16)

* Ông Na-a-man mắc bệnh hủi, vâng lời ông Ê-li-sa đi tắm bẩy lần ở sông Gio-đan đã được lành bệnh. Ông tỏ lòng biết ơn và khiêm nhường, ông xin ông Ê-li-sa nhận cho món quà của lòng thành ông . Thiên Chúa không đòi hỏi tôi làm những việc to tát; nhưng Ngài chỉ đòi đức tin của bạn và lòng vâng phục trong những chuyện nhỏ.
1/ Chia sẻ những việc tôi làm theo ý Chúa để thay đổi đời sống cũ ?
2/ Giờ đây bạn đang làm gì để tuyên xưng Chúa làm chủ đời mình?

Bài đọc 2: Thư 2 Timôthê (2:8-13) Anh hãy nhớ đến Đức Giêsu Kitô, Đấng đã sống lại từ cõi chết, xuất thân từ dòng dõi Đavít(c.8)

* Phaolô nhắc nhở Timôthê đặc biệt phải nhớ đến Đức Kitô, là cùng chịu gian khổ, để mưu ích cho việc loan báo Tin Mừng của Người.
1/ Trước gian khổ ,thử thách tôi đã làm gì để noi gương Chúa Kitô?
2/ Để biết ơn Chúa, Bạn cần làm gì cho gia đình và người nghèo?

Tin Mừng: Luca (17:11-19) Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này. (câu 18)
Người ngoại bang là người Sa-ma-ri trong số 10 người có lòng tin và được chữa lành, nhưng chỉ có một mình anh là người trở lại ngợi khen Chúa. Chính đức tin đã làm cho anh hết bệnh cả về thể xác và tâm hồn. Lòng biết ơn là yếu tố đức tin làm nên điều kỳ diệu, mà Đức Giêsu đã đưa ra lời nhận xét về sự vô ơn của 9 người kia.
1/ Tôi ngợi khen Chúa thế nào, khi được ơn lành hay gặp đau khổ?
2/ Chia sẻ những lý do bạn cần cảm tạ Chúa trong mọi lúc, mọi dịp?
3/ Lời nói "cám ơn"cần thiết thế nào trong đời sống nhân bản?

* Câu chuyện kể:: Vào thời Đệ nhị Thế chiến, rất nhiều nhà thờ đã mở cửa suốt ngày đêm, để mọi người có thể đến và cầu nguyện cho người thân của họ. Vị linh mục đã để ý một em nhỏ, ngày nào cũng đến cầu nguyện phỏng mười phút.
Sau vài tuần lễ, đứa bé lại đến và cầu nguyện lâu hơn thường lệ, vị linh mục nghĩ chắc có chuyện gì vui buồn đây? Tại sao nó lại dành nhiều thì giờ để trò chuyện với Chúa hơn những ngày trước đây. Đứa bé trả lời: "Mỗi ngày con đều đến đây vài phút để cầu xin Chúa dẫn dắt cha con trở về nhà bình an. Sáng nay cha con đã trở về, nên con vội chạy đến để cảm tạ Chúa vì Ngài đã nhậm lời con cầu xin."
Trong niềm vui này, con đã nói với Chúa nhiều hơn mọi ngày.

B- Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn Sống tuần này:
SAO KHÔNG THẤY HỌ TRỞ LẠI TÔN VINH THIÊN CHÚA, MÀ CHỈ CÓ NGƯỜI NGOẠI BANG NÀY? (Lc 17,18)
1- Tôi cảm tạ Chúa không chỉ trong lúc vui, và cả trong lúc đau khổ.
2- Bạn tôn trọng những người ngoại giáo, vì họ biết ca ngợi Chúa.

C- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống Cầu nguyện:
Lạy Cha, Đức Giêsu đã trách: Không phải cả mười người đều được sạch sao? Thế thì chín người kia đâu? Xin giúp con có niềm tin Chúa bằng việc làm là tạ ơn Chúa trong mọi dịp và bắt chước người Sa-ma-ri biết sấp mình dưới chân Chúa để tạ ơn. Con luôn noi gương Mẹ Maria ca ngợi Chúa trong mọi lúc vui buồn của cuộc đời. Amen.

Lời hay ý đẹp: BIẾT ƠN LÀ DẤU HIỆU CỦA LÒNG TIN KÍNH
Gratitude is a mark of godliness.

Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi (Ga 3, 30)
Phó tế GB. Maria Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 48 = CAU NGUYEN CHAN THANH PDF Print E-mail

Anthony Quang Dinh

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Càu nguỵên chân thành luôn luôn khẩn thíêt, can đảm, ĐTC Phanxicô ghi chú

Vatican City, ngày 10 tháng 10 năm 2013 / 06:13am (EWTN News/CAN)

Trong bài giảng Thánh Lẽ hàng ngày của DTC Phanxicô, Người đã suy nịêm cầu khẩn chân thành cần phải đụng chạm đến "Thánh Tâm" Chúa bàng một đức tin mạnh mẽ, vững vàng Chúa sẽ nhận lời.

Quý vị có cầu nguỵên... ngòai thói quen, tỏ ra sùng đạo mà không quấy rầy, hoặc có tự để chính mình nôn nóng trước nhan thánh Chúa để cầu xin ân sủng, để xin đìêu ta đang cầu xin không?" người đã nói ra trong lúc cử hành phụng vụ tại nhà khách Thánh Marta ngày 10-10.

Người cầu nguỵên"mà không có can đảm không phải là một người cầu nguỵên chân thành," ĐTC nhấn mạnh "Chúa phán: Bất cứ ai cầu xin, tíêp nhận, và đi tìm, tìm thấy, và gõ, cửa sẽ được mở."

"Nhưng các con phải cầu (hỏi) xin, tìm kíêm, và gõ,"

ĐTC, đã trích ra nhận xét này từ bài đọc Phúc âm trong ngày theo thánh Luca, Đức Kitô hối thúc các môn đệ tín thác nơi Thiên Chúa như một người cha đầy yêu thương sẽ ban ân hụê của chính người cho những ai cầu khấn.

"Chúng ta có tự nhận thức đựợc chính chúng ta đã ,đang lúng túng về cầu nguỵên," ĐTC hỏi "Chúng ta có bíêt gõ vào thánh tâm của Chúa không?"

Suy nịêm những lời của Đức Kikô – "Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái minh' của tốt của lành, phương chi Cha trên trời lại không ban Thánh Thần cho những kẻ kêu xin Người sao?" (Lk 11:13).

"Không bao giờ Chúa ban hay gửi ân hụê qua đường bưu địên : không bao giờ. Chính Người đem ân hụê đến tận nơi."

Đìêu chúng ta phát hịên cúôi cùng khi ta kêu xin nhìêu lọai vấn đề , ĐTC quan sát thấy là "một ân hụê chân thật" và nhận lời chúng ta cầu xin là ân hụê từ chính Chúa ban cho ta.

"Khi ta mạnh dạn kêu xin, Chúa ban cho ta ân hụê, mà Người cũng ban cho ta chính bản thân Người bằng ân hụê: Đức Chúa Thánh Thần, nghĩa là, chính Đức Chúa!" người nhấn mạnh "Người nào mang theo đìêu ấy đến cho tôi. Đìêu ấy là chính người. Lời kêu xin của ta, nếu đìêu kêu xin mạnh dạn (bạo dạn), nhận được bất cứ cái gì nó xin, nhưng cái quan trọng hơn là : ĐỨC CHÚA"

Ta cầu xin ân hụê, mà ta không dám nói "Nhưng chính Chúa đến đem nó cho ta, ta hỉêu rằng ân hụê luôn luôn được đém cho bởi Người. Tự chính Người đến và đem đìêu ấy cho tôi." ĐTC nói.

"Chúng ta đừng làm cho chính minh' lung túng (bối rối) bởi sự nhân được ân sủng và không nhận ra (chính) người đem ân sủng đến cho ta, Người ban ân sủng (hụệ) cho ta :

"ĐỨC CHÚA"

QQ. đánh máy 10102013/03:00pm

 
DAO TAO MON DE # 65 = HAY CANH GIAC VA O VOI CHUA PDF Print E-mail

Anthony Quang Dinh

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Pope Francis: Be vigilant and stay with Jesus

by vatican

Jesus fought against the demons. And we must, too. This was the message of Pope Francis during his homily at his daily Mass on Friday. "And we can ask ourselves the question: Do I guard myself, my heart, my feelings, my thoughts? Do I guard the treasure of grace? Do I guard the presence of the Holy Spirit in me? Or do I let go, feeling secure, believing that all is going well? But if you do not guard yourself, he who is stronger than you will come. But if someone stronger comes and overcomes, he takes away the weapons in which one trusted, and he shall divide the spoil. Vigilance! Three criteria! Do not confuse the truth. Jesus fights the devil: first criterion. Second criterion: he who is not with ...

Đức Thánh Cha Phanxicô: Hãy cảnh giác và ở lại với Đức Giêsu.

Đức Chúa Giêsu đã chíên đấu chống lại ma quỷ. Chúng ta cũng phải chíên đấu. Đây là thông đỉêp của đúc Thánh Cha trong bài giảng Thánh lễ sáng thứ sáu. "Và chúng ta có thể tự hỏi chính minh' một câu hỏi: Tôi có tự giữ chính minh tôi, tâm hồn tôi, cảm giác của tôi, tư tưởng của tôi không? Tôi có bảo vệ kho tang ân sủng không? Tôi có bảo vệ sự hịên dịên của Chúa Thánh Thần ỡ trong tôi không? Hay là tôi có để mất di sự an tòan cảm giác, tin rằng mọi sự sẽ tốt cả không? Nhưng nếu như anh chị em không tự cảnh giác, có người mạnh hơn anh hay chị sẽ đến. Nhưng nếu có ai đó mạnh hơn đến và chế ng. ự anh em, lấy mất vũ khí mà anh em tin tưởng, và người ấy sẽ phân chia của cải cướp được. Sự cảnh giác, ba tiêu chủân!

__._,_.___

 
DOI SONG TAM LINH # 56 = CAU NGUYEN KHONG ON AO PDF Print E-mail

"Người cầu nguỵên không phải chỉ tụng kinh ồn ào như những con vẹt"
Đức Thanh Cha Phanxicô
Theo :Elise Harris
Vatican City, ngay 8 tháng 10 năm 2013 /10:34am (EWTN News/CAN)
Trong thánh lễ hàng ngày, DTC Phanxicô đã chạm đến sự quan trọng về cầu nguỵên và sự tha tội trong đời sống của người Kitô hữu, cảnh báo chống lại những thói quen chung chung là "khép cửa ra vào"đối với Chúa.
"Chúa nói với chúng ta: 'bổn phận đầu tiên trong đời sống là cầu nguỵên.' Mà không phải là một kinh cầu nguỵên bằng chữ, giống như một con vẹt: mà một người cầu nguỵên, trái tim, (mắt) đăm đăm nhìn Chúa, nghe Chúa, hỏi han Chúa." DTC giảng trong Thánh lễ ngày 8/10.
---
DTC đã cô đọng những suy nịêm về tiên tri Giôna trong bài đọc thứ nhất theo ngày và Martha theo tường thụât trong Phúc Âm phát bỉêu rằng cả hai sắc thái riêng bịêt được kết hịêp bởi một vấn đề tương tự, không một ai bíêt cầu nguỵên thế nào.
Tường thụât lại sự tích chị em bà Maria và Martha trong bài đọc Phúc âm, DTC nói rằng Khi Martha xin Chúa để Maria đứng lên và phục vụ. Maria đã chọn "phần tốt hơn" nghĩa là "cầu nguỵên, là thưởng ngọan, là suy ngắm Chúa Giêsu."
"Đối với con mắt của người chị, đây là thời gian mất đi, nó đã xem như, có lẽ một chút kỳ quái," người nói "Nhưng mà ai múôn đìêu ấy? Đức Chúa. 'Đây là phần tốt hơn.'bởi vì Maria đã nghe Chúa nói và đã cầu nguỵên với tâm hồn minh'."
Trong khi đến từ tâm hồn, "chúng ta hỉêu ra rằng sự cầu nguỵên làm những phép lạ," người nhấn mạnh, suy nịêm về vịêc Chúa giải thóat dân Ninivê thế nào sau khi ông Gio na rao giảng cho họ về sự tàn phá sắp xẩy ra cho thành phố.
Mọi người đã được cứu, người chú thích, bởi vì họ tin vào những lời của tiên tri và trở lại, và từ người cao trọng nhất cho đến người nhỏ bé nhất kêu cầu hết sức lên đấng thiêng liêng xin sự tha thứ."
Mặc dù dân thành Ninivê đã được cứu độ. DTC Phanxicô chú thích thái độ sai lầm của ông Gio-na, một người đã múôn xét xử hà khắc với mọi người, đúng hơn là lòng thương xót.
"Có những người khác tương tự như sự ương ngạnh của ông Gio-na", người phản chíêu thái độ này, người nói. "Ông ra đi, nói tiên tri, còn trong lòng ông, người nói. "nhưng họ xứng đáng đìêu ấy, Họ xứng đáng đìêu ấy. Họ đã cầu xin vì đìêu ấy."
"Ông Giona đã nói tiên tri, nhưng ông không cầu nguỵên. Ông không xin Đức Chúa tha tội... chỉ có đánh đập họ. Họ là những người bị hành hạ, những người tự tín chính họ sẽ trở nên cống chính."
DTC tóm tắt những sự chú ý của người bằng cách cảnh báo những người hịên dịên phản đối cho cầu nguỵên là rườm rà, vô ích, tiêu cực và không tha thứ, nói rằng Những Kitô hữu phải luôn luôn cảnh giác chống lại sự cám dỗ, xúi dục để rơi vào những thái độ này, và luôn luôn phải chọn "phần tốt hơn."
DTC kích thích những tham dự viên, tuyên bố rằng "Chúng ta hãy tự nghĩ xem. Khi nào ta không cầu nguỵên, đìêu chúng ta đang thực hịên là như thể đóng cửa lại đối với Chúa. Và không cầu nguỵên là đóng cửa đối với Chúa, vì vậy nên Chúa không thể làm được đìêu gì."
Nói cách khác, cầu nguỵên, đối mặt với vấn đề, với tình húông kho khăn, với tai họa, (tai nạn, tai ương), thiên tai... là mở cửa cho Chúa để Người sẽ đến.."
"Đây là đìêu cầu nguỵên," người nhấn mạnh là "mở rộng cửa cho Chúa, để người có thể làm một vài vấn đề (giúp đỡ ta) Nếu như dóng cửa lại, Chúa không làm gì được! Chúng ta hãy nghĩ đến bà Maria bà đã chọn phần tốt hơn, và và làm cho chúng ta nhận thấy một phương pháp. Như cánh cửa đã mỡ sẵn chờ Chúa."
QQ đánh máy xong 10082013 / 09:55pm
(đóng cửa có thể hỉêu là không thân thịên, xa cách)

 
<< Start < Prev 1041 1042 1043 1044 1045 1046 1047 1048 1049 1050 Next > End >>

Page 1043 of 1183