mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6001
mod_vvisit_counterHôm Qua8536
mod_vvisit_counterTuần Này52916
mod_vvisit_counterTuần Trước50260
mod_vvisit_counterTháng Này130398
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11582484

We have: 108 guests online
Your IP: 54.198.41.76
 , 
Today: Aug 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG TINH THUC # 180= DOI LA GIAC CHIEM BAO PDF Print E-mail

Bài thứ chín: Cuộc Đời Chỉ Là Giấc Chiêm Bao

I. Hạnh phúc ta hưởng ở đời này là gì? Vua Đavít trở lại: Đó chỉ là một giấc chiêm bao; khi bừng tỉnh dậy, ta liền thấy mình tay không.

Quả vậy, đến giờ chết thì vinh hoa, phú quý, chức quyền... đối với người ta chỉ là những sự giả dối, mờ mờ ảo ảo như trong mộng thôi. Bừng tỉnh dậy, giấc mộng liền tan. Mà mộng đã tan thì cái đã làm cho trí tưởng tượng khoái trá, cùng với giấc mộng mà tan đi.

Một người nọ khi đã hiểu rõ tính chất phù vân giả trá của những sự đời này, liền viết trên một cái đầu lâu vài chữ vắn tắt này: "Đây chính là chỗ mọi sự đời này đầu mất cái vẻ xán lạn mỹ miều". Lời đó thật chí lý!

Quả thế, nếu ta nhìn những sự sung sướng và của cải đời này trong viễn ảnh của sự chết, thì ta buộc phải công nhận chúng chỉ là những sự hèn hạ phù vân giả trá. Mà đã là sự hèn hạ phù vân giả trá thì chắc chắn sẽ có lúc ta phải từ bỏ và nó từ bỏ ta. Vậy ta không thể ham mê mà đặt nó làm Chúa trên đời ta được.

Lạy Chúa, biết bao lần con đã coi thường ơn Chúa để tìm những sự vui sướng đê hèn, Từ nay, con sẽ chỉ biết một việc là kính mến và thờ phượng một mình Chúa thôi. Xin Chúa luôn cứu giúp, phù hộ con.

II. Hoàng hậu Isabella qua đời giữa lúc tuổi xuân đang phơi phới. Khi nhìn tử thi của bà, thánh Phanxicô đệ Borgia thốt lên: "Quyền cao, chức trọng ở đời là thế!". Cái xác chết của bà hoàng hậu ấy đã khiến thánh nhân suy nghĩ nhiều. Và ngài đã quyết tận hiến toàn thân cho Chúa. Ngài nói: "Tôi chỉ ước ao thờ phượng một mình Chúa và không bao giờ phải đau khổ vì mất Người".

Ta sẽ phải mất linh hồn, phải hư đi đời đời, phải xa Chúa và khốn nạn vô cùng nếu ta yêu chuộng, thờ kính cái thế gian phù vân và giả trá này. Biết vậy mà ta vẫn để nó làm Chúa trên đời ta, thì quả thật ta là kẻ điên cuồng lắm! Một ngày kia, có lẽ không mấy chốc nữa, ta sẽ được ra khỏi thế gian này. Khi cái chết xồng xộc chạy đến, nó sẽ cướp lấy trên tay ta tất cả những sự thế gian và vinh hoa thế gian. Vậy ngay từ bây giờ, ta hãy gỡ mình ra khỏi những sự thế gian.

Lạy Chúa Giêsu, xưa nay con đã không kính mến Chúa. Biết bao lần con đã xúc phạm đến Chúa mà đặt thế gian làm chúa tác oai tác quái trên đời mình. Bây giờ con xin Chúa dạy cho con biết con phải làm gì để đền bù lại cách ăn ở khốn nạn ấy. Con xin vâng trọn vẹn Thánh ý Chúa. Xin Chúa thương nhận tấm lòng kính mến của con là kẻ tội lỗi. Con đang chân thành thống hối, và xin kính mến Chúa hơn chính mình con. Xin Chúa thương xót con. Xin dủ lòng thương xót con.

III. Này bạn, bạn không sống mãi ở đời này đâu. Nơi bạn đang ở, một ngày kia sẽ phải bỏ. Nhà bạn đang cư ngụ, một mai bạn sẽ phải ra khỏi đấy, và không bao giờ trở về nữa. Phòng bạn đang ở, xưa có lẽ đã có nhiều kẻ đã ở, và sau, nhiều kẻ khác sẽ lần lượt đến ở. Giường bạn đang nằm, xưa đã có người nằm... Bây giờ họ ở đâu? Họ đã vào cõi đời đời rồi. Nơi ấy, sớm muộn, bạn cũng sẽ tới. Vậy bạn cố bám vào những sự đời này mà từ khước tình yêu của Thiên Chúa để làm gì?

Lạy Chúa cao trọng vô cùng, xin cho con được thấy những sự xấu xa của các tội con đã phạm và cho con biết thống hối các tội ấy như con phải thống hối. Ôi! Chớ gì trước khi vấp phạm đến Chúa lần đầu hết, con đã được chết cho xong! Xin Chúa đừng để con phụ bạc tấm lòng yêu thương của Chúa lâu hơn nữa. Lạy Đấng Cứu Chuộc rất đáng mến, con xin kính mến Chúa hơn hết mọi sự, và ước ao kính mến Người đến chết. Xin Chúa ban ơn giúp con, vì con yếu đuối mọi bề.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, xin Mẹ hãy cầu bầu cùng Chúa cho con.

JUDY CHUYỂN
---------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 121= THANH VINH 52 PDF Print E-mail

Thánh Vịnh 52

Chống lại người miệng lưỡi hiểm độc

1 Phần nhạc trưởng. Thi khúc. Của vua Đa-vít.2 Khi Đô-ếch, người Ê-đôm, đến báo cho vua Sa-un rằng: "Đa-vít đến gặp ông A-khi-me-léc! "

3 Hỡi kẻ gian hùng, khoe chi tội ác?
4 Suốt ngày ngươi tính kế hại người!
Này hỡi tên chuyên nghề lừa đảo,
lưỡi ngươi khác nào dao sắc bén.

5 Ngươi ưa điều dữ hơn điều lành.
chuộng điều gian dối hơn sự thật.
6 Ngươi thích nói toàn lời độc ác,
ôi miệng lưỡi điêu ngoa!

7 Nên Chúa Trời sẽ tiêu diệt ngươi vĩnh viễn,
lượm ngươi đi, đem vất khỏi lều,
và bứng gốc khỏi nơi dương thế.
8 Nhìn thấy vậy, chính nhân sợ hãi,

9 nhạo cười rằng: nó đích thị là người
chẳng lấy Chúa làm nơi ẩn náu,
nhưng chỉ tin cậy vào đống tiền đống của
và khoe khoang mưu độc của mình.
10 Còn phần tôi,
khác gì cây ô-liu xanh rờn trong nhà Thiên Chúa,
tôi tin cậy vào tình thương Thiên Chúa
mãi mãi đến muôn đời.

11 Lạy Chúa, con nguyện tạ ơn Ngài luôn mãi, vì Ngài đã ra tay.
Trước mặt những người hiếu trung với Chúa,
con trông đợi danh Ngài, vì danh Ngài thiện hảo.

JUDY CHUYỂN
-----------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY CN18TN-B PDF Print E-mail


08/08/15 THỨ BẢY TUẦN 18 TN

Th. Đa-minh, linh mục Mt 17,14-20
LÒNG TIN KHIÊM TỐN - TIN MỪNG MT 17, 14-20= TẠI ANH EM KÉM TIN.

"Thưa Ngài, xin thương xót con trai tôi, vì cháu bị kinh phong và bệnh tình nặng lắm: nhiều lần ngã vào lửa, và cũng nhiều lần ngã xuống nước." (Mt 17,15)
Chia sẻ: Không biết người đàn ông này đã đem con trai mình đến xin các môn đệ Chúa chữa bao nhiêu lần, nhưng lần nào các ông cũng thất bại. Vậy mà ông không chê bai, thất vọng, hay nản chí. Ngược lại, ông khiêm tốn đến quỳ lạy van xin Chúa cứu con mình: "Thưa Ngài, xin thương xót con trai tôi." Sức mạnh của lòng tin ở nơi sự khiêm tốn. Chính vì lòng tin khiêm tốn mạnh mẽ đó mà Đức Giê-su đã đáp trả lời cầu xin của ông, cho ông được toại nguyện: "Đức Giê-su quát mắng tên quỷ, quỷ liền xuất, và đứa bé được khỏi ngay từ giờ đó." Vâng, tin không phải là đòi hỏi. Tin là khiêm tốn chờ đợi tất cả từ tay Chúa, đón lấy tất cả như "hồng ân cho không" của Ngài. Chỉ những lời cầu nguyện khiêm tốn, chẳng dám đòi hỏi, nhưng trông đợi lòng thương xót Chúa, mới là lời cầu nguyện đẹp nhất, được Chúa nhận lời.
Mời Bạn: Tin không chỉ là đồng ý mà còn là tín nhiệm, vâng phục Thiên Chúa. Khi tin, ta chấp nhận sự hoán cải tâm hồn, gắn bó cá vị với Con Thiên Chúa, sẵn sàng vâng theo các giáo huấn của Người. Là người tin, bạn hãy đặt mình một cách vô điều kiện dưới uy quyền của Thiên Chúa, dấn thân phụng sự Ngài suốt cuộc đời bạn.
Sống Lời Chúa: Mỗi khi cầu xin, tôi dâng lên Chúa, khiêm tốn chờ đợi Chúa ban theo cách của Ngài, như hồng ân cho không của Chúa.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn khiêm tốn và vững tin vào tình yêu Chúa, dù lắm lúc con không hiểu hết thánh ý nhiệm mầu của Chúa đã thể hiện trong cuộc đời con. Amen.
----------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH#142 = THANH PHU DAMINH PDF Print E-mail

THÁNH PHỤ ĐA-MINH

Silos có sự lạ

Từ giấc mơ tuyệt vời

Người mẹ thấy con chó

Ngậm đuốc đi khắp nơi

Thánh Đa-minh quý tộc (*)

Nhưng chẳng màng thế gian

Dòng Thuyết Giáo được lập

Biểu tượng màu trắng, đen

Màu trắng là khiết tịnh

Màu đen là quên mình

Càng ngày càng nên thánh

Sống yêu thương chân tình

Đuốc Đa-minh tỏa sáng

Cả thế giới soi chung

Hoán cải người lạc giáo

Trong ánh sáng Tin Mừng

Xin Thánh phụ Đa-minh

Phù hộ đời nhân thế

Đang trên cuộc lữ thứ

Tiến bước về Quê Trời
TRẦM THIÊN THU

*) Theo tiếng Tây Ban Nha, Domingo (Đa-minh) nghĩa là Chúa Nhật, vì ngài sinh vào Chúa Nhật. Rất chí lý với tiếng Latin là Dominicanus, tách ra thành Domini Canis, nghĩa là "Con chó của Chúa".

Kính chuyển:
Hồng

----------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN19TN-B PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung CN19TN 09Aug2015
Chuc Cac Anh Chi Cuoi Tuan Vui Ve - Binh An. HXLy

CN thu 19 Mua TN. Bánh bởi trời – ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt.
Cuộc đời tiên tri Êlia là một cuộc chiến đấu anh dũng và kiên cường. Một mình người phải chiến đấu chống lại cả một dân tộc bỏ đạo do hoàng hậu Dêdaben cầm đầu. Người khiển trách dân chúng vì họ đã nghe theo hoàng hậu mà bỏ Chúa. Người thách thức 400 sư sãi của thần Baan trong một cuộc dâng của lễ cầu mưa. Người đã chiến thắng. Nhưng chính vì chiến thắng. Người bị hoàng hậu săn đuổi, phải chạy trốn vào sa mạc. Hôm nay, đói khát đến lả người, vị tiên tri dũng mãnh rồi cũng cảm thấy mệt mỏi rã rời. Người mất hết sức lực thể chất lẫn tinh thần. Chẳng thiết sống, người xin Chúa cất người ra khỏi thế gian phiền nhiễu đầy bất trắc. Người mất hết sức phấn đấu. Người chỉ muốn an nghỉ trong Chúa. Nhưng Chúa sai thiên thần đem bánh cho người. Ăn được bánh bởi trời, tiên tri mới đủ sức vượt qua sa mạc, sau cùng đi tới núi của Thiên Chúa.
Tương tự như thế, đời sống ta cũng là một chuyến đi về nhà Thiên Chúa. Để đến với Thiên Chúa, ta phải vượt qua sa mạc cuộc đời đầy chông gai cạm bẫy. Đường đi rất xa và rất khó khăn. Những chiến đấu có thể sẽ khiến ta mệt mỏi rã rời. Ta sẽ chẳng đủ sức đi trọn con đường nếu không được nâng đỡ, an ủi. Để giúp ta đủ sức chiến đấu và đi trọn con đường khó khăn thử thách tiến về nhà Cha. Thiên Chúa đầy tình yêu thương đã ban cho ta tấm bánh bởi trời. Tấm bánh bởi trời mà Chúa Cha ban cho ta chính là Đức Giêsu Kitô, người Con duy nhất của Người. Món quà của Chúa Cha ban được thực hiện dưới hai hình thức: Lời Chúa và Phép Thánh Thể.
Đức Giêsu Kitô là Lời Ban Sự Sống của Thiên Chúa. Lời Thiên Chúa là Lời Ban Sự Sống. Chính Đức Giêsu đã khẳng định điều này khi Người trả lời ma quỉ cám dỗ: "Người ta sống không nguyên bởi bánh. Nhưng còn bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra". Thật vậy, chính Lời Chúa làm cho sự sống xuất hiện. Nhờ Lời quyền năng của Thiên Chúa, vũ trụ được tạo thành. Lời Chúa là lẽ sống của Đức Giêsu, nên trọn đời Người luôn đi tìm thực hiện thánh ý Chúa Cha: "Lương thực của Thầy là làm theo ý Đấng sai Thầy". Xưa kia, Thiên Chúa nói qua trung gian các tổ phụ và các tiên tri. Nay, Đức Giêsu là Lời của Thiên Chúa trực tiếp nói với nhân loại. Lời Người ban sự sống cho Ladarô, cho con trai bà góa thành Naim. Lời Người tha thứ tội lỗi cho Mađalêna, cho người phụ nữ ngoại tình, cho Giakêu. Lời Người hoán cải người phụ nữ xứ Samaria. Người đưa tất cả những người tội lỗi trở về con đường sự sống. Lời Người đã giúp cho bao thế hệ tìm thấy lẽ sống. Lời Người ban cho họ một sự sống mới, tươi trẻ, phong phú, dồi dào hơn. Chính vì thế, thánh Phêrô đã lên tiếng tuyên xưng: "Lạy Thầy, bỏ Thầy chúng con biết đi theo ai. Chỉ Thầy mới có những Lời ban sự sống đời đời".
Ban Lời hằng sống chưa đủ với tình yêu thương của Người, Đức Giêsu còn ban cho ta chính bản thân Người trong bí tích Thánh Thể. Thật là một tình yêu sâu xa tha thiết. Khi nuôi dưỡng ta bằng chính thịt máu Người, Đức Giêsu không những muốn kết hiệp mật thiết với ta trong từng thớ thịt, từng dòng máu, mà Người còn muốn ban cho ta sự sống đời đời. Bí tích Thánh Thể là lương thực thần linh. Lương thực thần linh ban sự sống thần linh. Qua bí tích Thánh thể, sự sống thần linh dần dần thấm nhập bản thân ta. Đây là một tiến trình thần hóa chầm chậm. Ta trở nên một thân thể với Đức Giêsu. Ta sống cùng sự sống của Người, sự sống đời đời trong hạnh phúc của Thiên Chúa.
Thánh lễ chính là bữa tiệc trong đó Thiên Chúa dọn ra hai bàn tiệc. Bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể. Cả hai bàn tiệc cũng đều là chính Đức Giêsu. Trong thánh lễ, ta nghe lời Chúa dạy dỗ ta. Lời Chúa chỉ cho ta con đường ngay thẳng, con đường hạnh phúc, con đường đưa ta về với Chúa. Thánh Thể Chúa ban sức mạnh giúp ta đủ sức đương đầu với những khó khăn thử thách của cuộc đời. Bởi thế, khi tham dự thánh lễ, ta cần lưu ý lắng nghe Lời Chúa. Chúa muốn nói riêng với từng người. Hãy lắng nghe để tìm ra điều Chúa muốn nhắn gửi. Hãy lắng nghe để tìm ra lẽ sống. Hãy lắng nghe để biết con đường phải đi. Lời Chúa là con đường đưa tới sự thật và sự sống.
Hãy rước lễ một cách kính cẩn sốt sắng. Phép Thánh Thể chính là một quà tặng của tình yêu Thiên Chúa. Hãy hưởng nếm sự ngọt ngào được kề cận Thiên Chúa. Hãy múc lấy nơi Thánh thể nguồn sức mạnh để thắng vượt những thử thách trong cuộc đời. Hãy để Thánh Thể uốn nắn, biến đổi ta để ta ngày càng nên giống Người hơn. Hãy nếm cảm hương vị thiên đàng ngay khi còn tại thế.
Lạy Chúa là Cha vô cùng yêu thương, con cảm tạ Cha đã ban cho con chính Con Một yêu quý của Cha làm bánh trường sinh nuôi dưỡng và đưa chúng con vào sự sống đời đời. DTGM. Giuse Ngo Quang Kiet

ThanhCa TinMung TN19 09AUG2015

------------------------

 
<< Start < Prev 1041 1042 1043 1044 1045 1046 1047 1048 1049 1050 Next > End >>

Page 1046 of 1590