mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6025
mod_vvisit_counterHôm Qua8536
mod_vvisit_counterTuần Này52940
mod_vvisit_counterTuần Trước50260
mod_vvisit_counterTháng Này130422
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11582508

We have: 127 guests online
Your IP: 54.198.41.76
 , 
Today: Aug 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM-TUAN18TN-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH -THỨ NĂM NGÀY 06-8-15

"Gặp được Lời Chúa, con đã nuốt vào, Lời Ngài làm  cho con hoan hỉ".  (Gr 15, 16)

***

*Châm ngôn Sống: "LỜI NÓI - LẮNG NGHE - HÀNH ĐỘNG tôi cần phải có".  (ĐTC Phanxico)

------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU NAM-TUAN18TN-B PDF Print E-mail

THỨ NĂM ĐẦU THÁNG-NGÀY 06-8-15 - TUẦN 18 TN

Chúa Hiển Dung Mc 9,2-10

ĐỂ ĐƯỢC BIẾN ĐỔI GIỐNG CHÚA :  TÔI HÃY LẮNG NGHE LỜI NGƯỜI.

"Người đưa các ông... tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mặt các ông." (Mc 9,2)

Suy niệm: Trong Thánh Kinh, những ngọn núi cao mang ý nghĩa thần học hơn là địa lý: đó là nơi Thiên Chúa hiện diện và mạc khải chương trình ý định của Ngài. Những biến cố quan trọng trong cuộc đời công khai của Chúa Giê-su cũng gắn liền với những "nơi cao", những ngọn núi, nơi Đức Giê-su diện kiến Chúa Cha và lãnh nhận thánh ý Ngài: núi tám mối phúc thật (Mt 5,1-12), núi Chúa hiển dung (Mc 9,2), núi Chúa cầu nguyện sau khi giải tán dân (Mt 14,23), Núi Sọ nơi Chúa chịu chết (Lc 23,33)... Trong kinh Năm Sự Sáng, khi suy ngắm Chúa hiển dung, ta cầu xin được biến đổi nhờ ơn Chúa Thánh Thần. Ơn Thánh Thần ấy đưa tâm hồn ta lên cao với Chúa, không thú vui hay tiện nghi trần thế nào có thể kéo ghì ta xuống đất. Nhờ vậy, ta noi gương Thầy Giê-su tìm gặp Chúa Cha ở "nơi cao" để được biến đổi nên giống Ngài.

Mời Bạn: Muốn gặp Chúa, để được biến đổi giống như Ngài, bạn và tôi phải nỗ lực vượt thắng các cám dỗ của thế gian, bỏ ý riêng để tuân hành thánh ý Chúa. Điều gì đang làm bạn vướng bận không thể biến đổi như Chúa muốn?

Chia sẻ: Đứng trước trào lưu hưởng thụ của thời đại hôm nay, bạn làm gì để miễn nhiễm với chúng?

Sống Lời Chúa: Ước ao được Chúa biến đổi để tâm hồn trở nên trắng tinh, rực rỡ đến nỗi không thợ giặt nào có thể giặt trắng được như thế (x. Mc 9,3).

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa không quản ngại mang lấy thân phận ô nhơ của con người, để thanh tẩy chúng con được sạch. Xin cho chúng con biết vượt lên những ham muốn trần tục mà vươn lên tới Chúa. Amen.

--------------------------

*Sống Lời Chúa hôm nay : "GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA, CON ĐÃ NUỐT VÀO...".  (Gr 15, 16)

* Châm ngôn Sống: "Lời Nói - Hành Động và Lắng nghe mỗi Tín hữu cần phải có."  (ĐTC Phanxico)

------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 101 = NHU CAU CON NGUOI PDF Print E-mail

Aug 4 at 8:42 AM
CHÚA GIÊ-SU CÓ QUYỀN TRÊN MỌI NHU CẦU CON NGƯỜI

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

Khi đối diện khó khăn, thử thách, trở ngại, bạn thường làm gì ?

Có biết bao khó khăn về cơm bánh gạo tiền, khó khăn về sức khỏe, về tìm cảm khiến chúng ta cảm thấy bế tắt, chúng ta sẽ làm gì ?

Hôm nay tôi muốn chia sẻ quý vị một phương pháp có thể thoát khỏi mọi khó khăn, trở ngại ấy chính là trao vào tay Chúa những khó khăn ấy. Ngài có đủ quyền năng để giúp chúng ta vượt qua. Và cũng chỉ một mình Ngài là đủ quyền năng mà thôi.

Câu chuyện hóa bánh ra nhiều đều được 4 phúc âm ghi lại. Ở đây chúng ta thấy Chúa Giê-su phải đối diện với rất nhiều khó khăn. Khó khăn với một đoàn lũ rất đông người theo Chúa. Khó khăn vì đang ở nơi heo hút rừng vắng. Khó khăn vì đã chiều về rồi làm sao kịp xoay sở. Thế nhưng, Chúa vẫn bình tĩnh hỏi Philp : « Ta mua đâu bánh cho họ ăn ». Chúa cũng nhắc các tông đồ rằng các ông đang phải đối diện với một chướng ngại, một khó khăn, làm sao các ông vượt qua ?

Philp bảo 200 đồng không mua nổi, hơn nữa đây lại là nơi hoang vắng.

Nhưng Chúa bảo hãy bắt đầu, phải bắt đầu còn hoàn tất để Chúa lo.

Anre đã vui mừng bắt đầu bằng 5 chiếc bánh và hai con cá.

Một ổ bánh mì chẳng thấm vào đâu so với hơn 5000 người.

Thế mà khi bánh và cá trao vào tay Chúa thì mọi sự đã trở nên dễ dàng đủ cho hơn 5000 người ăn và có thể là 15.000 người ăn vì còn trẻ con và đàn bà.

Qua đây cho chúng ta thấy, dầu có khó khăn mấy chẳng nữa, dầu có bế tắc nhưng với Chúa thì không bế tắc. Ngài sẽ có cách giúp chúng ta vượt qua.

Vậy, khi chúng ta đối diện với những người Chúa gửi tới bất đắc dĩ khiến chúng ta cảm thấy làm sao lo cho họ đủ. Như phải đón nhận đứa con Chúa gửi tới vì bể kế hoạch, hay phải chăm lo cha mẹ già, bệnh tật. Chúng ta cảm thấy gánh nặng. Hãy đón nhận. Hãy trao vào tay Chúa nỗ lực của mình để Chúa hoàn tất như khi xưa Anre đã trao cho Chúa 5 cái bánh và hai con cá.

Thử hỏi nếu Chúa gửi đến chúng ta những người cha mẹ già nua, những người chồng vợ bệnh tật. Chúng ta thường băn khoăn làm sao đây khi mà mình còn phải bươn trải kiếm ăn làm sao chăm sóc những người này. Đây là những khó khăn vượt khả năng chúng ta nhưng không vượt khả năng Chúa. Hãy tín thác vào Chúa. Quyền năng Chúa có thể làm được. Chúng ta hãy nói với Chúa. Chúa ơi, điều này vượt khả năng con. Chúa hãy làm thay con. Chắc chắn quyền năng Chúa sẽ thực hiện.

Khi bạn đối diện với cái thiếu thốn về tiền bạc. Như Philp đã nêu khó khăn cho Chúa. Nhưng phép lạ đã diễn ra không cần tiền mà bánh vẫn phát đủ cho 5000 người ăn.

Thế nên, khi bạn gặp những bệnh tật, những rủi ro, những bất trắc và cả những khó khăn, đừng sợ là mình không vượt qua được. Bạn có một nhà tài trợ rất giầu có và cũng rất quyền năng. Đó chính là Thiên Chúa, Ngài sẽ làm mọi sự cho. Đừng quên Ngài trong cuộc đời. Đừng đánh mất Ngài kẻo bạn sẽ mất tất cả. Thiên Chúa c có thừa quyền năng để giúp bạn vượt qua thử thách. Đừng sợ khó khăn. Đừng sợ gian nan. Thiên Chúa sẽ làm mọi sự để hỗ trợ miễn là bạn và tôi chạy đến với Chúa kêu cầu Chúa, thì chắc chắn chúng ta sẽ được toại nguyện.

Nhờ ơn Chúa, tôi luôn đặt niềm tin tưởng phó thác vào Chúa. Hãy kêu cầu Chúa. Hãy tin vào quyền năng Chúa. Chính Ngài sẽ giúp tôi vượt qua. Amen

Judy chuyển
-----------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 89= BIEN DOI PDF Print E-mail

BIẾN ĐỔI

Lễ Chúa Hiển Dung Mt 17:1-9; Mc 9:2-8; Lc 9:28-36 : HÃY LẮNG NGHE LỜI NGƯỜI

Thứ năm ngày 06-8-2015

Thầy trò cùng nhau lên núi

Đất trời cũng thỏa niềm vui

Bỗng dưng mặt Thầy biến đổi

Áo Thầy trắng toát, sáng ngời

Từ trời vọng vang tiếng phán:

"Đây là Con Ta dấu yêu

Đừng có bao giờ quên lãng

Lời Người, hãy luôn nghe theo"

Hằng ngày con được rước Chúa

Hồn say hạnh phúc ngất ngây

Chìm trong phúc lộc chan chứa

Hòa tan trong Chúa muôn loài

Xin Chúa giúp con biến đổi

Mong đẹp Thiên Ý mà thôi

Giúp con khiêm nhu luôn mãi

Phục vụ, yêu thương mọi người

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng
------------------------

 
SONG TINH THUC #179 =DUNG LAM DUNG LTX PDF Print E-mail

JUDY Q-PHUONG NGUYEN
Aug 2 at 2:23 AM

Bài thứ tám: Đừng Lạm Dụng Lòng Thương Xót Của Chúa

I. Ma quỷ có hai cách lôi ta vào hỏa ngục:
Cách thứ nhất là: Sau khi ta đã phạm tội, nó làm ta ngã lòng bằng cách chỉ cho ta thấy phép công bằng nghiêm nhặt của chúa.

Cách thứ hai là: Trước khi ta phạm tội, và để giục ta phạm tội, nó thì thầm với ta rằng: Chúa là Đấng giàu lòng thương xót.

"Chúa hay thương xót". Đó là lời những kẻ cố ý đi đàng tội lỗi vẫn nói khi có ai khuyên họ đừng phạm tôi nữa.

Quả thật Chúa là Đấng giàu lòng thương xót. Nhưng như Đức Mẹ đã nói trong kinh Mangificat. "Lòng thương xót của Chúa trải suốt đời nọ đến đời kia trên những kẻ kính sợ Chúa. Chỉ những kẻ kính sợ Chúa mới đáng được hưởng lòng thương xót vô cùng của Chúa. Kẻ không kính sợ Chúa chỉ trông lạm dụng lòng Chúa hay thương xót thôi, và vì vậy, chúng không đáng được hưởng ơn tha thứ.

Lạy Chúa, con xin cảm tạ Chúa, vì Chúa đã thương soi sáng lòng con lúc này. Con cảm tạ Chúa vì Chúa đã nhẫn nại với con vô cùng. Than ôi! Chính con, cũng như biết bao người khác, vẫn thường lạm dụng lòng Chúa hay thương xót để vấp phạm đến Ngài ngày càng nhiều hơn.

II. Quả thật Chúa hay thương con. Đó là điều rất chắc chắn, không thể hồ nghi. Nhưng Chúa cũng là Đấng rất công bình.

Kẻ có tội chỉ mong Chúa đừng tỏ mặt nghiêm khắc thịnh nộ, một ước ao Chúa cứ tỏ lòng nhân từ thường xót. Nhưng nếu Chúa chỉ tha thứ mà không luận phạt bao giờ, thì Người không còn là Đấng công bình nữa.

Vậy nếu Thiên Chúa nhẫn nại với những kẻ lạm dụng lòng từ bi thương xót của Người để càng sa lầy hơn nữa trong tội lỗi, thì, nói như đấng đáng kính Gioan d'Avila, chính lòng nhẫn nại đó sắp trở nên án luận phạt nghiêm khắc trên họ. Đối với những kẻ vô ân bạc nghĩa cứ ngụp lặn trong tội lỗi. Chúa vẫn một lòng kiên nhẫn chờ họ ăn năn trở lại mà tha thứ và công chính hóa họ. Song nếu họ không hối cải, thì chính sự công chính của Chúa sẽ nên án nghiêm phạt họ.

Lạy Chúa là Đấng rất đáng kính mến, con biết thật: con đáng Chúa phạt lắm, vì nếu Chúa cứ chiếu tội mà tuyên án thì thực con đã phải sa Hỏa ngục từ lâu lắm rồi, hoặc nếu Chúa không ban ơn, thì con cũng không còn khả năng hối lỗi quay về nữa. Nhưng Chúa còn thương con. Nếu con khiêm nhường ăn năn, chẳng những Chúa giải án, mà Chúa còn tuyên công cho con! Bây giờ, vì vậy, lạy Chúa, con muốn ăn năn trở lại với Chúa và hết lòng thống hối vì những tội đã phạm mất lòng Chúa. Từ nay, con ao ước kính mến Chúa; con kính mến Chúa trên hết mọi sự, vì không ai yêu thương con nhiều như Chúa yêu thương con.

III. Thánh Phaolô dạy ta: "Anh em đừng có tự khi! Thiên Chúa không để người ta nhạo báng Người" (Gl 6,7).

Nếu khi ở đời này ta chỉ lo phạm tội, rồi lại ngạc nhiên đòi thông phần trọn vẹn vinh quang cùng các thánh trên Thiên đàng, thì đó chẳng phải là ta nhạo báng Thiên Chúa sao?

Thánh Tông đồ lại nói: "Vì ai gieo gì thì sẽ gặt nấy. Kẻ gieo vào xác thịt mình, thì tự xác thịt sẽ gặt lấy mục nát, còn kẻ gieo vào Thần Khí thì do tự Thần Khí sẽ gặt lấy sự sống đời đời!" (Gl 6,8). Như vậy kẻ nào gieo tội lỗi, kẻ ấy sẽ chỉ gặt lấy án phạt.

Trông cậy Thiên Chúa sẽ tha thứ, rồi cứ dựa vào đó mà phạm tội, thì đó là lòng trông cậy nhạo báng Chúa. Kẻ lạm dụng ơn tha thứ của Chúa thì chỉ đáng lãnh lấy án phạt của Người mà thôi. Chính ơn tha thứ kia sẽ nên án luận phạt kẻ ấy. Một người cha hết lòng thương con, nhưng đứa con chỉ lạm dụng lòng từ nhân của cha mà ngỗ nghịch và sỉ nhục cha, hỏi đứa tặc tử ấy có đáng được hưởng tình yêu của người cha nữa không, hay chỉ đáng bị trút lên đầu cơn thịnh nộ của cha nó? Lạy Chúa, con cũng ăn ở cùng Chúa như đứa con vô ơn, phản nghịch kia. Chúa đã đối xử với con cách rất nhân hậu. Ngài chỉ muốn một điều là cứu con khỏi hư đi đời đời và đưa con vào hưởng hạnh phúc đời đời. Nhưng con đã chẳng xem sao Thánh ý Ngài. 

          Con xin thú nhận cách sống vô ơn bạc nghĩa ấy của con, và hết lòng gớm ghét các tội con đã phạm. Bây giờ con ước ao kính mến Chúa hơn chính mình con, và muốn sẽ không bao giờ làm buồn lòng Chúa nữa, dù là một điều nhỏ mọn cũng không! Thật khốn nạn cho con nếu con lại phạm tội trọng mất lòng Chúa, dù chỉ một tội! Xin Chúa đừng để con lại phạm tội nữa, thà cho con chết đi còn hơn!

Lạy Đức Mẹ Maria là Mẹ ban ơn trông cậy, xin hãy giúp con.
--------------------------

 
<< Start < Prev 1041 1042 1043 1044 1045 1046 1047 1048 1049 1050 Next > End >>

Page 1048 of 1590