mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3418
mod_vvisit_counterHôm Qua6347
mod_vvisit_counterTuần Này50752
mod_vvisit_counterTuần Trước32859
mod_vvisit_counterTháng Này106767
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12501711

We have: 77 guests, 1 members online
Your IP: 52.87.253.202
 , 
Today: Jan 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
KINH THANH LA BUC THU TINH #193= TAM THU CHUA GOI PDF Print E-mail

Thứ Ba Tuần I TN2

TÂM THƯ  CHÚA GỞI : I Sam 1:9-20; Mk 1:21-28.

1/ Bài đọc I (năm chẵn): 9 Bà An-na đứng dậy sau khi họ đã ăn uống tại Si-lô. Tư tế Ê-li đang ngồi trên ghế ở cửa đền thờ Đức Chúa. 10 Tâm hồn cay đắng, bà cầu nguyện với Đức Chúa và khóc nức nở. 11 Bà khấn hứa rằng: "Lạy Đức Chúa các đạo binh, nếu Ngài đoái nhìn đến nỗi khổ cực của nữ tỳ Ngài đây, nếu Ngài nhớ đến con và không quên nữ tỳ Ngài, nếu Ngài cho nữ tỳ Ngài một mụn con trai, thì con sẽ dâng nó cho Đức Chúa mọi ngày đời nó, và dao cạo sẽ không đụng tới đầu nó." 12 Vì bà cứ cầu nguyện lâu trước nhan Đức Chúa, nên ông Ê-li để ý đến miệng bà. 13 Bà An-na thầm thĩ trong lòng: chỉ có môi bà mấp máy, không nghe thấy tiếng bà. Ông Ê-li nghĩ rằng bà say rượu. 14 Ông Ê-li bảo bà: "Bà còn say đến bao giờ? Hãy lo dã rượu đi!"

15 Bà An-na trả lời rằng: "Không, thưa ngài, tôi chỉ là một người đàn bà tâm thần đau khổ. Tôi đã không uống rượu và đồ uống có men, tôi chỉ thổ lộ tâm can trước nhan Đức Chúa. 16 Xin đừng coi nữ tỳ ngài đây là đứa vô lại: chỉ vì quá lo âu phiền muộn mà tôi đã nói cho đến bây giờ."

17 Ông Ê-li trả lời rằng: "Bà hãy đi về bình an. Xin Thiên Chúa của Ít-ra-en ban cho bà điều bà đã xin Người!" 18 Bà thưa: "Ước chi nữ tỳ của ngài đây được đẹp lòng ngài!" Rồi người đàn bà ra đi; bà dùng bữa và nét mặt bà không còn như trước nữa.

19 Sáng hôm sau, họ dậy sớm và sụp lạy trước nhan Đức Chúa, rồi trở về nhà ở Ra-ma. Ông En-ca-na ăn ở với bà An-na, vợ mình, và Đức Chúa đã nhớ đến bà. 20 Ngày qua tháng lại, bà An-na thụ thai, sinh con trai và đặt tên cho nó là Sa-mu-en, vì bà nói: "Tôi đã xin Đức Chúa được nó."

2/ Phúc Âm: 21 Đức Giê-su và các môn đệ đi vào thành Ca-phác-na-um. Ngay ngày sa-bát, Người vào hội đường giảng dạy. 22 Thiên hạ sửng sốt về lời giảng dạy của Người, vì Người giảng dạy như một Đấng có thẩm quyền, chứ không như các kinh sư.

23 Lập tức, trong hội đường của họ, có một người bị thần ô uế nhập, la lên 24 rằng: "Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết ông là ai rồi: ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa!" 25 Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó: "Câm đi, hãy xuất khỏi người này!" 26 Thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta.

27 Mọi người đều kinh ngạc đến nỗi họ bàn tán với nhau: "Thế nghĩa là gì? Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh!"

28 Lập tức danh tiếng Người đồn ra mọi nơi, khắp cả vùng lân cận miền Ga-li-lê.

------------------------

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Uy quyền của Thiên Chúa

Để có thể thuyết phục người khác, người rao giảng cần có uy quyền trong lời nói cũng như trong hành động. Ngoài sự thông hiểu về đề tài và cách suy luận, người rao giảng còn phải biết cách trình bày sao cho sáng sủa, gọn gàng, và dễ hiểu. Tuy nhiên, "lời nói chỉ mới lung lay;" muốn hoàn toàn thuyết phục khán giả, người rao giảng cần phải sống những lời mình rao giảng hay cần những người khác làm chứng cho mình.

Các Bài Đọc hôm nay tập trung trong uy quyền của Thiên Chúa và của Chúa Giêsu. Trong Bài Đọc I, năm chẵn, Thiên Chúa thấu hiểu tâm trạng sầu khổ của bà Hannah; nên đã ban cho Bà một người con trai, sau này sẽ trở thành ngôn sứ của Thiên Chúa. Trong Phúc Âm, khán giả của Chúa Giêsu nhận ra ngay sự khác biệt giữa Chúa Giêsu và các kinh-sư, khi họ nói: "Thế nghĩa là gì? Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh!"

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Vì Chúa Giêsu đã chịu chết để phục hồi phẩm giá nguyên thủy cho con người, chúng ta cần bắt chước Chúa Giêsu để tiêu diệt và tránh xa ảnh hưởng của các thần ô uế.

- Chúng ta thường biết quí trọng những gì đã cưu mang và cầu xin lâu ngày, và Thiên Chúa cũng muốn ý thức rõ những điều ta xin; nên nhiều khi Ngài không ban ngay, nhưng muốn tôi một thời gian chờ đợi, kiên nhẫn.

- Để có thể thuyết phục người khác tin vào Chúa, chúng ta cần thông suốt những gì Chúa dạy trước khi có thể rao truyền Tin Mừng cho người khác. Một cuộc sống theo những đòi hỏi của Tin Mừng sẽ dễ dàng thuyết phục những người khác tin vào Thiên Chúa hơn là chỉ thuần túy rao giảng.

Kính chuyển:

Hồng
-------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 189 = THANH VINH 131 PDF Print E-mail

Jan 7 at 4:04 PM
Thánh vịnh 131 – Như trẻ thơ đặt hết niềm tin nơi Chúa
1 Ca khúc lên Đền. Của vua Đa-vít.
Lòng con chẳng dám tự cao,
mắt con chẳng dám tự hào, CHÚA ơi !
Đường cao vọng, chẳng đời nào bước,
việc diệu kỳ vượt sức, chẳng cầu ;
2 hồn con, con vẫn trước sau giữ cho thinh lặng,
giữ sao thanh bình.
Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ,
trong con, hồn lặng lẽ an vui.
3 Cậy vào CHÚA, Ít-ra-en ơi,
từ nay đến mãi muôn đời muôn năm.

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

------------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 117 =MON AN NHANH CHO TAM HON PDF Print E-mail

Số 75: Món Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Rev. Quảng Trần, C.Ss.R., on Monday, January 11, 2016.

"... chính lúc Chúa Giêsu đã chịu phép rửa xong, Người đang cầu nguyện, thì trời mở ra và Thánh Thần Chúa ngự xuống trên Người dưới hình chim bồ câu..." (Luke 3: 21)

SỨC MẠNH CỦA CẦU NGUYỆN

Cầu nguyện là gì?

Học trò tin chắc rằng hầu hết ai trong chúng ta, những Kitô hữu đều có thể trả lời một cách dễ dàng như trong sách bổn, sách giáo lý: Đó là nâng tâm hồn lên cùng Thiên Chúa, là chuyện vãn cùng Thiên Chúa...

Ai cũng biết là như thế, nhưng thử hỏi mấy khi chúng ta thực sự đã cầu nguyện với Thiên Chúa như một ngôi vị mà ta đang đối diện với. Thông thường thay vì cầu nguyện như một cuộc đối thoại giữa ta và Thiên Chúa thì chúng ta cầu xin. Nhìn lại xem khi đặt mình trước mặt Chúa nời nhà tạm Thánh Thể, trong những lúc cầu nguyện chung, hay cầu nguyện riêng chúng ta hay kể lể xin Chúa đủ điều. Cầu xin thay vì cầu nguyện. Đành rằng trước các nhu cầu khẩn thiết của cuộc sống không ai cấm ta cầu xin. Cầu xin khi khó khăn... là cần thiết vì chính Chúa Giêsu đã nói: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho. Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở rađiều cho." (Mt 7: 7 - 8).

Tuy nhiên, nếu cứ mỗi lần cầu nguyện là mỗi lần chúng ta xin Thiên Chúa đủ điều không đi tìm thánh ý Thiên Chúa thì e rằng chúng ta đang là chúa, và muốn làm chủ, làm chúa của Thiên Chúa. Thiên Chúa trở thành nô lệ của ta.

Có lẽ cầu xin thay vì cầu nguyện nên chúng ta cảm thấy việc trò chuyện, nâng tâm hồn với Thiên Chúa là một cái gì đó bắt buộc, luật phải giữ, cảm thấy nhám chán, mất thời giờ và lo ra chia trí... Vì lẽ đó, chúng ta chưa cảm thấy được sức mạnh của lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện đích thật có sức mạnh phi thường, có sức mạnh đẩy lui mọi tội lỗi, đẩy lui mọi khó khăn, thậm chí có sức mạnh mở cả cửa trời. "Chúa Giêsu đang cầu nguyện thì trời mở ra và Chú Thánh Thần Ngự xuống trên người" (Luke 3: 21).

Để có một đời sống cầu nguyện đích thực là một việc không dễ, mời gọi ta gạt bỏ đi những lo toan đời thường quá mức cần thiết và tin tưởng vào tình thương, quan phòng của Thiên Chúa.

Chuyện kể rằng một lần kia thánh Benado đang trên đường đi thuyết giáo với bộ áo dòng xúng xính, và ngồi trên con ngựa đẹp. Thấy vậy một anh chàng thanh niên chế diễu đi tu thì chỉ ăn với cầu nguyện quá sung sướng. Cầu nguyện quá dễ!

Thánh Benado trả lời và mời gọi: nếu anh đọc một Kinh Lạy Cha mà không chia trí, thoát khỏi những vương bận cơm áo gạo tiền thì tôi sẽ cho anh con ngựa tôi đang có.

Anh thanh niên cho rằng đây là việc quá dễ và nói thánh Benado hứa đấy nhé. Thánh Benado liền nhận lời.

Khi anh thanh niên mới đọc "Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng" thì thánh nhân đi tháo cái yên ngựa ra...

Anh ta liền quay sang nói "cha phải cho cả yên ngựa nữa chứ..."

Thánh nhân liền nói giờ thì cả ngựa lẫn yên anh đều không được.

Suy nghĩ và hành động: Trong việc thực hành đức tin của tôi, tôi đang cầu nguyện hay cầu xin? Bắt đầu một năm mới, năm 2016, xin cho sức mạnh của lời cầu nguyện giúp chúng ta được vững mạnh trong đời sống, xin cho sức mạnh của Thiên Chúa xuống trên ta nhờ lời cầu nguyện, để đời ta mãi bình an giữa những thử thách của phận người. Amen.

--
Francis Quảng Trần C.Ss.R

Mission Church, Boston

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
-------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH # 244 = TRUONG THANH TAM LINH PDF Print E-mail

Trưởng Thành Tâm Linh

Đến lúc trưởng thành tâm linh, chúng ta không chỉ được "biếu không" mà còn đang phát triển. Để đánh giá sự phát triển tâm linh, tôi đã soạn một số điểm quan trọng về tâm linh. Hãy kiểm tra xem mình đã hành động thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng đó chỉ là bước khởi đầu. Hãy đọc Kinh thánh để biết cách phát triển tâm linh hoàn toàn!

Chúng ta biết rằng phát triển tâm linh là khi càng ngày càng nhận biết mình tội lỗi và yếu đuối. Khi đọc hạnh các thánh, tôi thấy rõ ràng các thánh "không khá hơn" theo tuổi tác và chín muồi về tâm linh. Nhưng các ngài càng ngày càng trở nên nhạy bén hơn với việc lệ thuộc vào Thiên Chúa. Hơn nữa, sự tiến bộ hiển nhiên khi chúng ta phản ứng với tội lỗi bằng lòng sám hối mau mắn. Thất bại xử lý tội lỗi là nổi loạn chống lại Thiên Chúa. Những người trưởng thành về tâm linh đều tránh xa các hành vi xấu và yêu thích sự công chính. Khi chúng ta sống biết ăn năn và lệ thuộc vào Chúa, đức vâng lời của chúng ta sẽ mạnh mẽ và càng ít bị tội lỗi lôi cuốn.

Sự phát triển tâm linh cũng được đánh dấu bằng mức tăng trong hai điều: Vui mừng và đấu tranh. Đức tin thường được tăng trưởng qua những gian nan thử thách nhờ sống các quy luật của niềm tin và chịu đựng. Chúng ta sẽ trưởng thành trong mối quan hệ mật thiết với Thiên Chúa khi chúng ta coi những thử thách và những cám dỗ là cơ hội để phát triển tâm linh.

Các thánh Phaolô, David, và Daniel đều chứng tỏ rằng nghịch cảnh có thể giúp hình thành tâm linh. Những con người này đã nhận ra Thiên Chúa uy linh là Đấng canh giữ cuộc đời họ. Chúng ta sẽ trưởng thành về tâm linh nếu chúng ta hiểu điều xảy đến cho mình là Thánh Ý Chúa, cũng có nghĩa là Ngài đều làm thành tốt: "Thiên Chúa làm cho mọi sự đều sinh lợi ích cho những ai yêu mến Người, tức là cho những kẻ được Người kêu gọi theo như ý Người định" (Rm 8:28).
CHARLES STANLEY
TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Jesus.org)

Kính chuyển:

Hồng

----------------------------

 
BANH SU SONG # 320= THU HAI 11-1 -16 PDF Print E-mail


THỨ HAI 01/11/2016

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA MC 1, 14-20

Bài đọc 1: 1Sm 1,1-8

Khi ấy, có một người quê ở Rama-Sôphim, miền núi Ephraim, tên là Elcana, con của Giêrôha, Giêrôha con của Êlihu, Êlihu con của Thôhu, Thôhu con của Súp, người Ephratha. Elcana có hai người vợ: một tên là Anna, người kia tên là Phênenna. Và Phênenna có nhiều con, còn Anna thì không có con. Vào những ngày luật quy định, ông này thường rời quê mình lên Silô để thờ lạy Chúa các đạo binh và hiến dâng của lễ. Tại Silô, có hai người con của Hêli là Ophni và Phêni, cả hai đều là tư tế của Chúa. Ngày kia Elcana đi tế lễ, ông chia phần cho bà vợ Phênenna và tất cả các con trai con gái của bà. Ông buồn sầu chia cho Anna có một phần, mặc dầu ông yêu bà: vì Thiên Chúa để cho bà phải son sẻ. Cả đối thủ của bà cũng làm cho bà buồn phiền và nhục mạ bà, vì Chúa đã để bà phải son sẻ. Hằng năm, mỗi lần đến ngày lên đền thờ Chúa, Elcana đều chia phần như thế, và Anna cũng đều bị khiêu khích như vậy. Bà than khóc và không ăn uống gì. Vậy Elcana, chồng bà, đã nói với bà rằng: "Hỡi Anna, sao bà khóc, và không ăn uống gì? Sao bà buồn như vậy? Tôi đây chẳng quý hơn mười đứa con sao?"

PHÚC ÂM

Mc 1,14-20 : Sám hối và tin vào Tin Mừng

Sau khi Gioan bị bắt, Chúa Giêsu sang xứ Galilêa, rao giảng Tin Mừng của nước Thiên Chúa, Người nói: "Thời giờ đã mãn và nước Thiên Chúa đã gần đến; anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng".

Ðang lúc đi dọc theo bờ biển Galilêa, Người thấy Simon và em là Anrê đang thả lưới xuống biển, vì các ông là những người đánh cá. Chúa Giêsu bảo các ông: "Hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những kẻ chài lưới người". Lập tức bỏ lưới, các ông theo Người. Ði xa hơn một chút nữa, Người thấy Gia-côbê con ông Giêbêđê và em là Gioan đang xếp lưới trong thuyền, Người liền gọi các ông. Hai ông bỏ cha là Giêbêđê ở lại trên thuyền cùng với các người làm công, và đi theo Người.

SUY NIỆM

Trong cuộc sống, thử thách về đức tin là thử thách cam go nhất. Bởi nhiều việc xẩy đến làm cho người ta mất đức tin vào Thiên Chúa. Bà Anna có lẽ cũng rơi vào tình cảnh này. Bà luôn chu toàn những điều luật quy định, vẫn thường xuyên đến dâng lễ nơi đền thờ, vẫn cầu nguyện với Chúa, vẫn được ủi an, nhưng tất cả những điều đó không đủ để đức tin của bà vững mạnh. Bởi vì tất cả những việc đó bà đã chu toàn, nhưng trái lại, bà vẫn bị tủi nhục bởi Thiên Chúa vẩn chưa nhận lời của bà cầu xin. Bà vẫn chưa có con. Bà vẫn bị khinh thường.

Cuộc sống của chúng ta cũng thế. Chúng ta vẫn chu toàn luật Chúa, luật Giáo Hội, vẫn đi lễ, vẫn cầu nguyện, vẫn thường xuyên làm việc bác ái. Vậy tại sao Thiên Chúa lại cứ để chúng ta gặp cảnh tang tóc, khổ đau? Thiên Chúa có hay không trong cuộc sống này? Nếu có thì tại sao Thiên Chúa vẫn để tôi trong cảnh khổ đau như thế? Nếu chúng ta không vững vàng, chúng ta sẽ dễ dàng đánh mất đức tin vào Chúa.

Lạy Chúa, xin ban thêm đức tin cho chúng con, để chúng con luôn tín thác vào Chúa, dù cuộc sống vẫn gặp nhiều đau khổ, xin hãy nâng đỡ con mỗi ngày. Amen.

Kính chuyển:

Hồng

-----------------------

 
<< Start < Prev 1041 1042 1043 1044 1045 1046 1047 1048 1049 1050 Next > End >>

Page 1048 of 1721