mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2853
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này26209
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này174340
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11138933

We have: 106 guests online
Your IP: 54.81.105.205
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form





Bài Mới
NHUNG BAI VE DUC ME # 115 = PHEP MAU MAN COI PDF Print E-mail


JUDY Q-PHUONG NGUYEN
Today at 9:11 PM

Phép Mầu Mân Côi

Immaculee Ilibagiza là người sống sót trong vụ thảm sát tàn nhẫn đã xảy ra năm 1994 tại đất nước Rwanda, thuộc Phi Châu. Cô viết:
"Tận dụng những khoảnh khắc quý giá, tôi cố gắng lần chuỗi Mân Côi hằng ngày, không gì hạnh phúc hơn là bàn luận về vẻ đẹp và sức mạnh mà tôi có thể đưa vào cuộc sống khi chúng ta lần những hạt thánh này và hướng lòng về trời cao".
Tổ chức Nhân quyền ước tính: Qua gần 100 ngày, hơn 500.000 người bị giết chết – chiếm khoảng 20% dân số nước này. Đó là cực điểm của sự căng thẳng dân tộc từ lâu giữa dân tộc thiểu số Tutsi và dân tộc Hutu. Dân tộc Tutsi đã bị dân tộc Hutu thống trị vài thế kỷ rồi.
Trong cuốn "The Rosary: The Prayer That Saved My Life" (Chuỗi Mân Côi: Lời Kinh Cứu Sống Đời Tôi), Ilibagiza cho biết nhiều điều kỳ lạ. Đây là vài điều điển hình:
Sức mạnh của Kinh Mân Côi đem lại vô số ơn phúc cho cuộc đời của chúng ta. Kinh Mân Côi làm cho tư tưởng mạch lạc, loại bỏ những khó khăn, giải quyết các vấn đề làm khổ chúng ta, làm cho chúng ta lành mạnh, làm cho chúng ta tràn đầy niềm hạnh phúc và hy vọng.
Đối với những người không biết tôi sống sót trong vụ diệt chủng năm 1994, vụ này đã làm tan nát quê hương Rwanda của tôi ở Phi châu. Hầu như không lúc nào tôi quên cảnh gia đình tôi bị giết chết trong vụ thảm sát đó, kể cả những người tôi yêu thương và những người bạn của tôi.
Tôi sống sót nhờ lòng tốt của một linh mục thương xót tôi và bảy phụ nữ Tutsi khác. Linh mục này giấu chúng tôi trong nhà tắm suốt ba tháng. Lòng tốt của linh mục này đã cứu sống tôi, nhưng chính Kinh Mân Côi đã thực sự cứu thoát tôi và linh hồn tôi.
Tôi biết sức mạnh của Kinh Mân Côi trong một đêm kinh khủng mà tôi không muốn xảy ra với bất kỳ ai, tôi biết chúng tôi không phải đối mặt với sự nguy hiểm hoặc sự chết vì Đức Mẹ đã lắng nghe lời cầu xin của chúng tôi, vì Chúa Giêsu đã đến cứu chúng tôi, vì Thiên Chúa đã nhậm lời cầu của chúng tôi.
Chúa và Mẹ luôn sẵn sàng cứu giúp chúng ta, nhưng nhờ đến với Chúa và Mẹ qua việc cầu nguyện tập trung và sâu sắc, chúng ta có thể gặp được các Ngài từ sâu thẳm tâm hồn. Đó là nơi mà phần thưởng của lời cầu nguyện trở nên vô hạn trong cuộc đời chúng ta.
Một trong những vẻ đẹp bền vững của Kinh Mân Côi là sức mạnh làm chúng ta chú ý các lĩnh vực của cuộc sống cần được giúp đỡ, an ủi, hoặc hướng dẫn. Mỗi khi chúng ta suy niệm một mầu nhiệm, hoặc đọc một đoạn Kinh Thánh, các từ ngữ hoặc ý tưởng sẽ đến với chúng ta – có thể vì chúng lóe sáng lên trong ký ức về gia đình hạnh phúc hoặc soi sáng cho chúng ta biết cách xử lý các thử thách gay go nhất.
Vấn đề là khi chúng ta lần Chuỗi Mân Côi, sự ngọt ngào thấm vào huyết quản của chúng ta và dần dần tác động tới cả cơ thể. Nhiều lần tôi lần Chuỗi Mân Côi mà tôi không nhận ra, mãi lâu sau tôi mới nhận ra, và chỉ khi đó tôi mới cảm thấy tinh thần tôi thanh thản, nụ cười như nở trên môi, rồi có vẻ như sự khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua kia lại chợt tan biến.
Tín thác vào Chúa là sức mạnh kiên cường nhất để chúng ta có niềm hy vọng bảo vệ, không có khí cụ nào tốt hơn để tự vệ bằng Kinh Mân Côi. Những món quà quý giá nhất mà Kinh Mân Côi đem lại cho chúng ta là những món quà mà chúng ta chưa từng biết...
Các phép lạ có thật của Kinh Mân Côi là các phép lạ của lời cầu nguyện và suy niệm tác động trong tâm hồn và linh hồn của chúng ta. Khi chúng ta để Thiên Chúa ở trong lòng chúng ta khi cầu nguyện bằng Kinh Mân Côi, chúng ta có được kinh nghiệm tuyệt vời về các phép lạ, và mọi thứ khác sẽ xảy ra.
Lạy Đức Mẹ Mân Côi, Nữ vương ban sự bình an, là Đức Nữ cực mầu cực nhiệm, luôn trung tín thật thà, là gương nhân đức, và là tòa Đấng khôn ngoan, xin thương cầu thay nguyện giúp chúng con, bây giờ và trong giờ lâm tử. Amen.

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ beliefnet.com)

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org
HAIL MARY, full of grace, the Lord is with thee. Blessed art thou among women, and blessed is the fruit of thy womb, Jesus. Holy Mary, Mother of God, pray for us sinners, now and at the hour of our death, Amen.

GLORY BE to the Father, and to the Son, and to the Holy Spirit. As it was in the beginning is now, and ever shall be, world without end. Amen

------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # THU TU CN4PS-B PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần IV PS - Luyện Trường

TÂM THƯ CHÚA GỞI : Bài đọc: Acts 12:24-13:5; Jn 12:44-50 = TÔI LÀ ÁNH SANG THẾ GIAN.

1/ Bài đọc I: 24 Trong khi ấy, lời Thiên Chúa vẫn lan tràn và phát triển.

25 Còn ông Ba-na-ba và ông Sao-lô, sau khi đã chu toàn công việc phục vụ tại Giê-ru-sa-lem thì trở về, đem theo ông Gio-an, cũng gọi là Mác-cô.

1 Trong Hội Thánh tại An-ti-ô-khi-a, có những ngôn sứ và thầy dạy, đó là các ông Ba-na-ba, Si-mê-ôn biệt hiệu là Đen, Lu-ki-ô người Ky-rê-nê, Ma-na-en, bạn thời thơ ấu của tiểu vương Hê-rô-đê, và Sao-lô.

2 Một hôm, đang khi họ làm việc thờ phượng Chúa và ăn chay, thì Thánh Thần phán bảo: "Hãy dành riêng Ba-na-ba và Sao-lô cho Ta, để lo công việc Ta đã kêu gọi hai người ấy làm."

3 Bấy giờ họ ăn chay cầu nguyện, rồi đặt tay trên hai ông và tiễn đi.

4 Vậy, được Thánh Thần sai đi, hai ông xuống Xê-lêu-ki-a, rồi từ đó đáp tàu đi đảo Sýp.

5 Đến Xa-la-min, hai ông loan báo lời Thiên Chúa trong các hội đường người Do-thái. Có ông Gio-an giúp hai ông.

2/ Phúc Âm: 44 Đức Giê-su lớn tiếng nói rằng: "Ai tin vào tôi, thì không phải là tin vào tôi, nhưng là tin vào Đấng đã sai tôi;

45 ai thấy tôi là thấy Đấng đã sai tôi.

46 Tôi là ánh sáng đến thế gian, để bất cứ ai tin vào tôi, thì không ở lại trong bóng tối.

47 Ai nghe những lời tôi nói mà không tuân giữ, thì không phải chính tôi xét xử người ấy, vì tôi đến không phải để xét xử thế gian, nhưng để cứu thế gian.

48 Ai từ chối tôi và không đón nhận lời tôi, thì có quan toà xét xử người ấy: chính lời tôi đã nói sẽ xét xử người ấy trong ngày sau hết.

49 Thật vậy, không phải tôi tự mình nói ra, nhưng là chính Chúa Cha, Đấng đã sai tôi, truyền lệnh cho tôi phải nói gì, tuyên bố gì.

50 Và tôi biết: mệnh lệnh của Người là sự sống đời đời. Vậy, những gì tôi nói, thì tôi nói đúng như Chúa Cha đã nói với tôi."

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Sẵn sàng vâng lời Thiên Chúa.

Có rất nhiều khác biệt giữa lời của Thiên Chúa và lời của con người: Lời của Thiên Chúa khôn ngoan tuyệt đỉnh, không thay đổi, và mang lại sự sống cả đời này và đời sau; trong khi lời của con người không thể khôn ngoan bằng Lời Chúa, thay đổi, chưa chắc đã mang lại sự sống đời này, và không thể mang sự sống đời sau.

Các Bài Đọc hôm nay dạy con người phải biết vâng lời Thiên Chúa qua sự thúc đẩy của Thánh Thần và thực thi những gì Chúa Giêsu nói. Trong Bài Đọc I, tuy Hội Thánh Antioch mới lập, nhưng họ sẵn sàng theo sự hướng dẫn của Thánh Thần, hy sinh Barnabas, Phaolô, và Gioan Marcô, để các ông lên đường rao giảng Tin Mừng đến các nơi chưa được nghe. Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu tuyên bố: Ngài chỉ nói những gì Ngài nghe được nơi Thiên Chúa. Vì thế, tuân giữ Lời Ngài là tuân giữ Lời Thiên Chúa; nếu không, những Lời này sẽ trở nên quan tòa xét xử con người.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Chúng ta phải luôn nhớ Thiên Chúa vẫn đang hoạt động và điều khiển mọi sự trong vũ trụ. Bổn phận của chúng ta là cầu nguyện để nhận ra và mau mắn thi hành thánh ý của Ngài.

- Chúng ta phải chịu trách nhiệm trong việc rao giảng Tin Mừng cho mọi người, chứ không ích kỷ chỉ biết lo lắng cho mình hay cho giáo xứ. Khi đã hiêu biết Lời Chúa rồi, chính chúng ta phải sống và làm chứng cho Tin Mừng.

- Đừng khinh thường Lời Chúa vì những Lời này sẽ trở thành quan tòa để phán xét chúng ta; hơn nữa, đó là những Lời mà vì yêu chúng ta, Thiên Chúa nói với chúng ta những Lời này.

Kính chuyển:

Hồng

-------------------

 
HOC HOI DE SONG DAO # 196 =THANH CLEOPHAS LA AI? PDF Print E-mail

Apr 10
Thánh Cleophas là ai ?

Thánh sử Lu-ca cho biết rằng có hai người đàn ông trên đường đi Em-mau ngày Chúa Nhật phục sinh thì Đức Kitô hiện ra với họ và làm cho họ nhận ra Ngài khi Ngài bẻ bánh. Một trong hai ông là Cleophas (cơ-lê-ô-pát). Đây là đoạn Phúc Âm theo Thánh sử Lu-ca:

Cũng ngày hôm ấy, có hai người trong nhóm môn đệ đi đến một làng kia tên là Em-mau, cách Giê-ru-sa-lem chừng mười một cây số. Họ trò chuyện với nhau về tất cả những sự việc mới xảy ra. Đang lúc họ trò chuyện và bàn tán thì chính Đức Giêsu tiến đến gần và cùng đi với họ. Nhưng mắt họ còn bị ngăn cản, không nhận ra Người. Người hỏi họ: "Các anh vừa đi vừa trao đổi với nhau về chuyện gì vậy?". Họ dừng lại, vẻ mặt buồn rầu. Một trong hai người tên là Cơ-lê-ô-pát trả lời: "Chắc ông là người duy nhất trú ngụ tại Giêrusalem mà không hay biết những chuyện đã xảy ra trong thành mấy bữa nay" (Lc 24:13-18).

Cơ-lê-ô-pát là ai? Cornelius Lapide đã dẫn chứng lời Thánh Giê-rô-ni-mô nói rằng Thánh Cơ-lê-ô-pát là "em của Thánh Giu-se" (Phu Quân của Đức Maria), là cha của Thánh Gia-cô-bê Nhỏ và Thánh Giu-đa (Ta-đê-ô), đồng thời là ông của Thánh Gia-cô-bê Lớn và Thánh Gio-an – hai con của Thánh Ma-ri-a Sa-lô-mê, con gái của Thánh Cơ-lê-ô-pát".

Chúng ta cùng xem xét:

1. Cơ-lê-ô-pát là em của Thánh Giu-se và là em rể của Đức Mẹ (Thánh Giê-rô-ni-mô nói vậy).

2. Cơ-lê-ô-pát là cha của Tông đồ Gia-cô-bê Nhỏ, Tông đồ Giu-đa (Ta-đê-ô) và Ma-ri-a Sa-lô-mê.

3. Cơ-lê-ô-pát là ông của Tông đồ Gia-cô-bê Lớn và Tông đồ Gio-an vì Maria Sa-lô-mê (con gái của Cơ-lê-ô-pát) là mẹ của Tông đồ Gia-cô-bê lớn và Tông đồ Gioan.

Điều này làm cho Thánh Cơ-lê-ô-pát trở thành cha của hai Tông đồ và ông của hai Tông đồ khác. Điều này cũng cho biết rằng Thánh Gia-cô-bê Nhỏ và Thánh Giu-đa là hai ông chú của Thánh Gia-cô-bê Lớn và Thánh Gio-an.

Danh sách tử đạo của Giáo Hội Công Giáo xác định ngày tháng tử đạo của Thánh Cơ-lê-ô-pát là ngày 25 tháng 9, do chính quyền Do Thái tại Giu-đê.

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Cantuar.blogspot.com)

Kính chuyển:

Hồng
------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU CN4PS PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN 4 PS - NhanCu chuyển

SỐNG VA CHIA SẺ TIN MỪNG : Ga 12,44-50 = TÔI LÀ ÁNH SÁNG THẾ GIAN

ĐỨC GIÊ-SU, VỊ TRUYỀN GIÁO KHIÊM NHU

Đức Giê-su lớn tiếng nói rằng: "Ai tin vào tôi thì không phải là tin vào tôi mà là tin vào Đấng đã sai tôi. Ai thấy tôi là thấy Đấng đã sai tôi." (Ga 12,44-45)

Chia sẻ: Đức Giê-su luôn minh định mình chỉ là ngôn sứ "nói những lời của Thiên Chúa" (Ga 3,34), rằng giữa Ngài và Chúa Cha có một sự kết hợp mật thiết là Người Con Chí Ái luôn vâng phục, là "kẻ được Cha sai đến" "để thực thi ý Chúa Cha" (Ga 12,27; Dt 10,5-7). Ngài đã không ngừng dẫn đưa nhân loại đến gặp gỡ Chúa Cha và giúp họ trải nghiệm mối thâm tình "Cha-Con" với Chúa Cha nơi Ngài.

Mời Bạn: Đức Giê-su cho thấy Ngài là nhà truyền giáo đích thực: là người đến không phải để nói về mình mà là nói lời của Chúa Cha và tỏ cho chúng ta biết chương trình cứu rỗi của Ngài. Noi gương Đức Giê-su, bạn không thể là một nhà truyền giáo nếu không sống cách mật thiết mối tình Cha-con ấy với Chúa Cha trong Đức Ki-tô và dùng chính cuộc sống bản thân để làm chứng cho Thiên Chúa là tình yêu cứu độ.

Sống Lời Chúa: Truyền giáo không chỉ bằng một số công việc mà là truyền giáo thường xuyên bằng việc kết hợp sâu xa với Chúa trong lời cầu nguyện và bằng đời sống diễn tả Thiên Chúa là Đấng tốt lành và yêu thương con người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, thế gian đã không muốn đón nhận ánh sáng Lời Chúa, họ đã bị thất bại, nhưng chính Chúa cũng đã không lên án họ, vì Chúa đến trong thế gian để cứu rỗi chứ không phải để lên án! Xin Chúa ban cho chúng con lòng khiêm tốn đích thực và lòng nhiệt thành hăng say loan báo Lời Chúa cho mọi người anh em để anh em con và chính bản thân con cũng sẽ được ơn cứu độ của Chúa.

---------------------

*Sống Lời Chúa hôm nay : TÔI LÀ ÁNH SÁNG, TÔI ĐÃ ĐẾN THẾ GIAN, ĐỂ BẤT CỨ AI TIN VÀO TÔI, THÌ KHÔNG Ở LẠI TRONG BÓNG TỐI". ( Ga 12, 46) - Tôi nghe Lời Chúa nói hôm nay đã tin vào Ngài, thì cần đem áp dụng vào đời sống ngay. Đó là bạn đang ở trong Ánh Sáng là Chúa ngay bây giờ, chứ không phải chỉ sau khi chết.

----------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 126 = CHIEN NGHE TIENG TOI PDF Print E-mail

Thứ Ba Tuần IV PS

BỨC TÂM THƯ CHÚA GỞI : Bài đọc: Acts 11:19-26; Jn 10:22-30.= "TÔI VÀ CHA TÔI LÀ MỘT"

1/ Bài đọc I: 19 Vậy những người phải tản mác vì cuộc bách hại xảy ra nhân vụ ông Tê-pha-nô, đi đến tận miền Phê-ni-xi, đảo Sýp và thành An-ti-ô-khi-a. Họ không rao giảng lời Chúa cho ai ngoài người Do-thái.

20 Nhưng trong nhóm, có mấy người gốc Sýp và Ky-rê-nê; những người này, khi đến An-ti-ô-khi-a, đã giảng cho cả người Hy-lạp nữa, loan Tin Mừng Chúa Giê-su cho họ.

21 Vì có bàn tay Chúa ở với họ, nên một số đông đã tin và trở lại cùng Chúa.

22 Tin ấy đến tai Hội Thánh tại Giê-ru-sa-lem, nên người ta cử ông Ba-na-ba đi An-ti-ô-khi-a.

23 Khi tới nơi và thấy ơn Thiên Chúa như vậy, ông Ba-na-ba mừng rỡ và khuyên nhủ ai nấy bền lòng gắn bó cùng Chúa,

24 vì ông là người tốt, đầy ơn Thánh Thần và lòng tin. Và đã có thêm một đám rất đông theo Chúa.

25 Ông Ba-na-ba trẩy đi Tác-xô tìm ông Sao-lô.

26 Tìm được rồi, ông đưa ông Sao-lô đến An-ti-ô-khi-a. Hai ông cùng làm việc trong Hội Thánh ấy suốt một năm và giảng dạy cho rất nhiều người. Chính tại An-ti-ô-khi-a mà lần đầu tiên các môn đệ được gọi là Ki-tô hữu.

2/ Phúc Âm: 22 Khi ấy, ở Giê-ru-sa-lem, người ta đang mừng lễ Cung Hiến Đền Thờ. Bấy giờ là mùa đông.

23 Đức Giê-su đi đi lại lại trong Đền Thờ, tại hành lang Sa-lô-môn.

24 Người Do-thái vây quanh Đức Giê-su và nói: "Ông còn để lòng trí chúng tôi phải thắc mắc cho đến bao giờ? Nếu ông là Đấng Ki-tô, thì xin nói công khai cho chúng tôi biết."

25 Đức Giê-su đáp: "Tôi đã nói với các ông rồi mà các ông không tin. Những việc tôi làm nhân danh Cha tôi, những việc đó làm chứng cho tôi.

26 Nhưng các ông không tin, vì các ông không thuộc về đoàn chiên của tôi.

27 Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi; tôi biết chúng và chúng theo tôi.

28 Tôi ban cho chúng sự sống đời đời; không bao giờ chúng phải diệt vong và không ai cướp được chúng khỏi tay tôi.

29 Cha tôi, Đấng đã ban chúng cho tôi, thì lớn hơn tất cả, và không ai cướp được chúng khỏi tay Chúa Cha.

30 Tôi và Chúa Cha là một."

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Ai thuộc về đoàn chiên của Thiên Chúa nghe tiếng Chúa Giêsu.

Có những tiếng nói hay tiếng cười đã quá quen thuộc khiến con người chẳng cần nhìn cũng nhận ra người đang nói hay đang cười là ai. Chẳng hạn, khi Chúa Giêsu hiện ra với Mary Magdala, Chúa chỉ cần gọi một tiếng ngắn ngủi: "Mary." Bà nhận ra ngay và kêu lên: "Lạy Thầy!" Trong mối liên hệ giữa Thiên Chúa với con người cũng thế. Vì Thiên Chúa dựng nên con người giống hình ảnh và các đức tính của Ngài, con người theo tính tự nhiên dễ hướng chiều về sự thật, về yêu thương và tha thứ, và nhất là về Thiên Chúa, Đấng dựng nên con người.

Các Bài Đọc hôm nay muốn nói lên mối liên hệ mật thiết giữa Thiên Chúa và con người. Trong Bài Đọc I, Sách CVTĐ tường thuật sự thành công trong việc rao giảng Tin Mừng của các môn đệ Chúa: Vì có bàn tay Chúa ở với họ, nên một số đông đã tin và trở lại cùng Chúa; không chỉ những người Do-thái, mà còn rất nhiều Dân Ngoại. Chính tại Antioch mà lần đầu tiên các môn đệ được gọi là Kitô hữu. Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu tuyên bố với các đối phương của Ngài: "Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi; tôi biết chúng và chúng theo tôi."

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Chúng ta có bổn phận loan truyền Lời Chúa cho mọi người và cho mọi dân tộc trên thế giới; vì tất cả được Thiên Chúa dựng nên và có khả năng để đón nhận sự thật.

- Chúng ta là đoàn chiên của Đức Kitô, chúng ta phải biết lắng nghe để nhận ra tiếng của Ngài, và theo sự hướng dẫn của Ngài, thì mới mong tránh được mọi nguy hiểm trong cuộc đời.

Kính chuyển:

Hồng
------------------

 
<< Start < Prev 1071 1072 1073 1074 1075 1076 1077 1078 1079 1080 Next > End >>

Page 1071 of 1519