mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay787
mod_vvisit_counterHôm Qua10757
mod_vvisit_counterTuần Này44987
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này136043
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10640299

We have: 208 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # 171= THƠ GAT LAI IT PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 3 THƯỜNG NIÊN

Thứ Hai 26.1: Thánh Timôthêô và Titô, Giám Mục, lễ nhớ

Phúc Âm : LUCA 10, 1-9 ; THỢ GẶT LẠI ÍT

Khi ấy, Chúa chọn thêm bảy mươi hai người nữa và sai các ông cứ từng hai người đi trước Người, đến các thành và các nơi mà chính Người sẽ tới. Người bảo các ông rằng: "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít; vậy các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đến gặt lúa của người. Các con hãy đi. Này Thầy sai các con như con chiên ở giữa sói rừng. Các con đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép, và đừng chào hỏi ai dọc đường. Vào nhà nào, trước tiên các con hãy nói: "Bình an cho nhà này". Nếu ở đấy có con cái sự bình an, thì sự bình an của các con sẽ đến trên người ấy. Bằng không, sự bình an lại trở về với các con. Các con ở lại trong nhà đó, ăn uống những thứ họ có, vì thợ đáng được trả công. Các con đừng đi nhà này sang nhà nọ. Khi vào thành nào mà người ta tiếp các con, các con hãy ăn những thức người ta dọn cho. Hãy chữa các bệnh nhân trong thành và nói với họ rằng: "Nước Thiên Chúa đã đến gần các ngươi".

Suy niệm

Hôm nay Giáo Hội Kính nhớ Thánh Timôthêô và Titô.

Bài đọc một trích trong đoạn đầu của thư thứ 2 của thánh Phaolô gởi cho Timôthêô. Nội dung của đoạn này Phaolô biểu lộ tình cảm đặc biệt của mình dành cho Timôthêô, đồng thời nhắc ông về truyền thống gia đình của ông, một truyền thống tốt đẹp với một niềm tin vững vàng vào Chúa. Phaolô nhắc nhở Timôthêô phải giữ gìn và phát huy đức tin mà ông lãnh nhận từ truyền thống gia đình, và phải can đảm làm chứng cho Chúa.

Bài tin mừng thuật lại việc Chúa Giêsu chọn thêm 72 môn đệ và sai họ ra đi rao giảng Tin mừng. Nước Thiên Chúa đã đến gần, và việc rao giảng Tin mừng hết sức cần thiết va cấp bách: "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít".

Đức tin mà mỗi Kitô hữu chúng ta có được là do Thiên Chúa ban qua giáo hội và đặc biệt qua những người thân của chúng ta. Nhiệm vụ của chúng ta là phải giữ gìn đức tin đó, đồng thời chúng ta cũng không quên nhiệm vụ là rao giảng Tin mừng cho người khác. Thông thường người ta thường hiểu nhiệm vụ rao giảng Tin mừng chỉ dành cho những người có ơn gọi đặc biệt như linh mục, tu sĩ...Tuy nhiên, ngày chúng ta lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội là ngày chúng ta mang trong mình sứ mạng rao giảng Tin mừng. Mỗi người chúng ta hãy đáp ứng lời kêu gọi của Chúa "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít" và chính chúng ta hãy trở thành những thợ gặt lành nghề của Chúa.

Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã ban đức tin cho chúng con. Xin cho chúng con biết trân trọng gìn giữ và biết làm chứng về đức tin của mình cho những người xung quanh.

Kính chuyển:

Hồng

------------------

 
DAO TAO MON DE # 170 = CACH RAO GIANG TIN MUNG PDF Print E-mail

Quy tắc rao giảng tin mừng
Đinh Xuân Quảng
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Jan 23 at 10:12 PM
3 quy tắc để rao giảng của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

Đăng ngày: 23.01.2015 , Mục: - Tin nổi bật, Công Giáo Trẻ

VRNs (23.01.2015) – Thừa Thiên Huế – Ngắn gọn – Gần gũi – Đem Kinh thánh vào cuộc sống

Nhìn lại triều đại Giáo hoàng của Đức Phan-xi-cô, tôi nghĩ đóng góp lớn nhất của ngài có lẽ là cách Ngài loan báo Tin Mừng. Ngài dùng những từ đơn giản và những hình ảnh rung động lòng người. Ngài là gương mẫu cho sự thuyết giảng của các linh mục và công cuộc Phúc âm Hóa của chúng ta – đem Lời Chúa đến cho mọi người. Những bài giảng, bài nói chuyện thành công của ngài cho thấy ba nguyên tắc.

Ngắn gọn.Khả năng tiếp thu của tâm trí chúng ta cũng bằng với khả năng ngồi một chỗ để lắng nghe. Sự khúc chiết, ngắn gọn gợi tôi nhớ về một linh mục giáo phận Albany, New York, cha Michael Hogen, vừa mới qua đời. Đây là một trong những bài giảng hay nhất của cha. "Nếu hôm nay bạn nghe thấy tiếng Chúa, đừng cứng lòng. Nếu hôm nay bạn không nghe thấy tiếng Chúa, bạn nên tự hỏi chính mình tại sao". Cũng giống như các bài giảng mẫu mực khác, nó dựa trên đoạn Thánh vịnh Đáp ca 95 quen thuộc trong Kinh Thánh nhưng nó ngắn gọn vừa đủ cho người ta ghi nhớ và mỗi khi nghe những câu Thánh vịnh họ sẽ nhớ lại bài giảng đó. Đây là điều đáng suy nghĩ.

Thích hợp. Trong một tài liệu về rao giảng năm 2012, các giám mục Hoa Kỳ lưu ý rằng có thể tạo ra sự gần gũi bằng việc lấy ví dụ từ sinh hoạt văn hóa đương thời bao gồm TV, đài, âm nhạc. Có thể bạn sẽ trở thành một người chuẩn mực khi nói rằng bạn không bao giờ xem TV bởi vì chẳng có gì đáng xem nhưng thực tế là hàng triệu người xem TV mỗi ngày. Có một chương trình truyền hình hiện đang phổ biến – bộ phim "Big Bang Theory" (Thuyết Vụ nổ Lớn). Nhân vật chính là một người khôi hài, quan tâm đến bản thân quá mức – một hình tượng mà chúng ta không mong muốn trở thành. Anh ta cũng là một trong tập hợp những người trẻ lập dị, và cùng với anh chàng nhân vật chính, họ là những người vật lộn với chính bản thân mình . Đó là những gì chúng ta phải đối mặt trong cộng đoàn Ki-tô hữu. Tôi biết một vị mục tử thường lấy ví dụ từ bộ truyện tranh "Calvin và Hobbs". Khi vị mục tử này bước vào nhà thờ, chúng tôi tự hỏi không biết chúng tôi đã đọc bộ truyện mà ngài sắp trích dẫn chưa. Khi chúng tôi đọc những đoạn truyện tranh trong tuần tới chúng tôi sẽ tìm kiếm ra những ý nghĩa mới bởi chúng tôi đã được ngài nhắc nhở kiếm tìm giá trị tôn giáo tại ngay tại những nơi không bình thường như thế.

Đem Kinh thánh vào cuộc sống. Có hai bài giảng trong thánh lễ thường nhật khiến tôi suy nghĩ về thông điệp được trình bày qua những câu chuyện đơn giản trong bài đọc của những ngày đó. Một là câu chuyện về những chiếc bánh và con cá. Vị linh mục nói: Chúa Giê-su có thể làm ra vừa đủ bánh và cá mà không có những phần dư thừa cho nên thông điệp ẩn sau đó nói rằng tình yêu của Thiên Chúa luôn luôn tràn đầy cho chúng ta. Một bài giảng khác kể chuyện một linh mục lạc mất con mèo của mình trong cánh rừng. Ngài đang ở trong một ngôi nhà ở vùng quê và con mèo hoảng sợ bởi vì có một con chó lại gần. Vị linh mục lôi cuốn chúng tôi với câu chuyện kể về những cố gắng của ngài để dỗ con mèo quay lại. Cuối cùng ngài mua một chiếc mở đồ hộp bằng điện và mở một hộp thức ăn cho mèo ra. Con mèo quay trở lại và chúng tôi thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, quan trọng hơn, câu chuyện giải thích ý nghĩa của câu chuyện về một phụ nữ mất một đồng xu rất giá trị với bà đến mức bà lục tung nhà lên để tìm nó. Những người khác có thể không quan tâm, nhưng đồng xu đó, có lẽ chỉ là một trinh, rất có ý nghĩa với bà khiến tình cảm bà trở khích động như vậy.Điều đó nói với chúng ta rằng chúng cũng cần mang trong mình sức mạnh đó để tìm kiếm những món quà, những đồng xu mà Chúa Giê-su đã trao tặng cho chúng ta trong cuộc sống.

Tòa Thánh mới đưa ra một hướng dẫn về việc rao giảng. Các giám mục Hoa Kỳ đang nghĩ về việc xuất bản tài liệu đó bằng tiếng Anh. Đây sẽ là một điều tốt đẹp tiếp nối sự ra mắt tài liệu của các giám mục về rao giảng được phê chuẩn năm 2012.

Các bài giảng quan trọng như thế nào? Nghiên cứu về các giáo xứ của Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng về Công việc Tông đồ đặt trụ sở tại Đại học Georgetown chỉ ra tỉ lệ hơn 6 trên 10 người (63%) quan tâm đến chất lượng của bài giảng khi họ chọn nơi tham dự Thánh lễ. Điều này quan trọng hơn nhiều so với chất lượng âm nhạc của giáo xứ và chỉ kém quan trọng hơn một chút so với tình cộng đoàn và sự chào đón họ cảm nhận được khi đến nhà thờ.

Chúng ta có thể tìm hiểu chỉ dẫn của Vatican và các tài liệu của giám mục Hoa Kỳ về sự rao giảng, nhưng chúng ta giờ đây có thể dễ dàng tìm thấy những hướng dẫn thú vị cho sự thành công của việc rao giảng và công cuộc phúc âm hóa khi theo dõi và lắng nghe Đức Thánh Cha Phan-xi-cô. Mỗi ngày ngài đều cho chúng ta thấy cách loan báo Lời Chúa.

Tác giả: Mary Ann Walsh

Người dịch: Paton Bone

(Đây là một bài đăng trên trang web của tạp chí "America" thuộc dòng Tên)

----------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- CN3TN-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

CN3TN-B NGÀY 25-1-15 : HƯỞNG NHƯ KHÔNG HƯỞNG: "Kẻ hưởng dùng của cải đời này, hày làm như chẳng hưởng. Vì bộ mặt thế gian này đang biến đi". (I Cor 7, 31)

* Thời gian chẳng con bao lâu nữa, vì bộ mặt thế gian này đang qua đi, nên tôi không dừng lại những vui thú tạm bợ trần gian. Tất cả tôi chỉ dùng là phương tiện để tìm gặp và làm vinh danh Chúa. Tôi luôn tin vào Lời Chúa và sám hối bằng việc làm.

------------

 
DOI SONG TAM LINH # 181 = Ý DUC GIAO HOANG PDF Print E-mail

 

On Friday, January 23, 2015 6:31 PM, DH wrote:

Ý ĐGH PHANXICO :

1_ KHÔNG ĐỒN THỔI
Đừng theo gương xấu Giu-đa
Buông lời " bà Tám " dèm pha hại người
Giết Ki-tô hữu bằng lời
Miệng loa , lưỡi nhọn như nòi Satan

2_ ĂN DƯ THỪA
Thức ăn ném bỏ vãi văng
Khác nào đánh cắp phần ăn kẻ nghèo
Bao người thiếu thốn đói meo
Ta đừng lãng phí , ít nhiều sẻ chia !

3_ THỜI GIAN CHO NGƯỜI
Dành thời gian để cho người
Hỏi thăm ,an ủi , nụ cười trên môi
Cho dù vài phút giây thôi
Làm người hạnh phúc , thấy đời vẫn vui

4- MUA SẮM VỪA ĐỦ
Sắm mua vừa đủ dùng thôi
Đừng mê " hàng hiệu " đua đòi quá tay
Phù hoa cõi tạm mây bay
Ai người có Chúa , đổi thay xem thường !

5_ GIÚP NGƯỜI NGHÈO
Đừng cho miếng bánh rồi thôi
Giúp người nên giúp đến nơi phục hồi
Giúp cho dựng bếp mua nồi
Giúp cho nhập bước vào đời kiếm cơm

6_ ĐỪNG PHÁN XÉT
Đừng vì công trạng nhỏ , to ...
Đừng nên phán xét thay cho Chúa Trời
Đừng nâng cao quá cái Tôi
Tự hào , ghen ghét ... làm tồi mình thôi !

7_ ĐỪNG THÀNH KIẾN
Cùng nhau bàn thảo mọi điều
Đừng nên áp đặt , phải chiều theo ta
Đừng nên thành kiến , cách xa
Sống vui hòa thuận như là anh em !

8_ HÃY CAM KẾT
Hãy kiên tâm giữ vững lời
Cho dù có lúc phải " bơi ngược dòng "
Thủy chung , trách nhiệm tới cùng
Dựng xây hạnh phúc , ta đồng ghé vai !

9_ HÃY CẦU NGUYỆN
Chuyện trò với Chúa thường luôn
Lắng nghe ý Chúa trong muôn việc làm
Hãy tin Chúa vẫn quan tâm
Người luôn soi sáng , âm thầm chở che !

10 _ HÃY VUI MỪNG
"Niềm vui chẳng để gót giầy"
Hãy đi loan báo , ngày ngày hoan ca
Cùng rao giảng Chúa là Cha
Giê su là bạn , mình là anh em !

dh

-

-

-
1. DON'T GOSSIP.
"When we gossip, we "are doing what Judas did," and "begin to tear the other person to pieces. Every time we judge our brother in our hearts or worse when we speak badly of them with others, we are murdering Christians," Francis says. "There is no such thing as innocent slander."
2. FINISH YOUR MEAL.
"Throwing food away is like stealing from the tables of the poor, the hungry! I encourage everyone to reflect on the problem of thrown away and wasted food to identify ways and means that, by seriously addressing this issue, are a vehicle of solidarity and sharing with the needy."
3. MAKE TIME FOR OTHERS.
"If the Pope can find time to be kind to others, if he can pause to say thank you, if he can take a moment make someone feel appreciated, then so can I. So can we." Fr James Martin
4. CHOOSE THE 'MORE HUMBLE' PURCHASE.
"Certainly, possessions, money, and power can give a momentary thrill, the illusion of being happy, but they end up possessing us and making us always want to have more, never satisfied. 'Put on Christ' in your life, place your trust in him, and you will never be disappointed!"
5. MEET THE POOR 'IN THE FLESH'.
"Hospitality in itself isn't enough. It's not enough to give a sandwich if it isn't accompanied by the possibility of learning to stand on one's own feet. Charity that does not change the situation of the poor isn't enough."
6. STOP JUDGING OTHERS.
"If someone is gay and seeks the Lord with good will, who am I to judge?"
"Let us not forget that hatred, envy, and pride defile our lives!"
7. BEFRIEND THOSE WHO DISAGREE.
"When leaders in various fields ask me for advice, my response is always the same: dialogue, dialogue, dialogue. It is the only way for individuals, families, and societies to grow, the only way for the life of peoples to progress, along with the culture of encounter, a culture in which all have something good to give and all can receive something good in return. Others always have something to give me, if we know how to approach them in a spirit of openness and without prejudice."
8. MAKE COMMITMENTS, SUCH AS MARRIAGE.
"I ask you, instead, to be revolutionaries, to swim against the tide; yes, I am asking you to rebel against this culture that sees everything as temporary and that ultimately believes that you are incapable of responsibility, that you are incapable of true love. I have confidence in you and I pray for you. Have the courage 'to swim against the tide.' Have the courage to be happy,"
9. MAKE IT A HABIT TO 'ASK THE LORD'.
"Dear young people," he says, "some of you may not yet know what you will do with your lives. Ask the Lord, and he will show you the way. The young Samuel kept hearing the voice of the Lord who was calling him, but he did not understand or know what to say, yet with the help of the priest Eli, in the end he answered: 'Speak, Lord, for I am listening' (cf. 1 Sam 3:1-10). You too can ask the Lord: What do you want me to do? What path am I to follow?"
10. BE HAPPY.
"Joy cannot be held at heel: it must be let go. Joy is a pilgrim virtue. It is a gift that walks, walks on the path of life, that walks with Jesus: preaching, proclaiming Jesus, proclaiming joy, lengthens and widens that path."
( Rappler.com )

-----------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - BO LUOI - CN3TN-B PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TUẦN 3 TN – B

Kết thúc tuần lễ hiệp nhất Ki-tô hữu Mc 1,14-20

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG MC 1, 14-20 : THEO THẦY GIÊ-SU

* Họ liền bỏ lưới và đi theo Người. (Mc 1,18)

Suy niệm: Ca dao Việt Nam có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều - Muốn cho hay chữ thì yêu lấy thầy." Nền văn hoá Việt Nam vốn trọng đạo thì tất nhiên nó đòi hỏi phải tôn sư. Người học trò phải yêu mến kính trọng thầy giáo vì thầy là người dẫn đưa trò vào con đường đạo đức để sống cho đúng phẩm cách người công dân trong xã hội. Lời Chúa hôm nay đề cao thái độ tôn sư của các môn đệ đầu tiên đối với Chúa Giê-su. Nước Thiên Chúa mà Đức Giê-su rao giảng không phải là một lý thuyết đạo đức nhưng là ơn cứu độ của Thiên Chúa ban nơi Đức Giê-su Ki-tô. Bởi thế muốn am hiểu và đón nhận Hồng Ân Nước Thiên Chúa thì phải hoán cải tâm hồn, đi theo Thầy Giê-su sống cuộc sống thân mật gắn bó với Ngài, noi gương các môn đệ tiên khởi này.

Mời Bạn: Cơn lốc của nền kinh tế thị truờng hiện nay làm cho xã hội mất đi những chuẩn mực đạo đức; và thậm chí các nhà mô phạm đạo đức cũng bị tác hại để đánh mất phẩm cách cao quí của mình. Người Ki-tô hữu luôn tin tưởng mến yêu theo chân Thầy Giê-su để luôn kiên vững trong cuộc sống đầy thử thách cam go giữa đời.

Chia sẻ: Chia sẻ cho nhau kinh nghiệm cá nhân về ơn hoán cải tâm hồn qua sự gặp gỡ thân mật với Chúa Giê-su.

Sống Lời Chúa: Trong việc dạy và học giáo lý, chúng ta sẽ cố gắng phát huy lòng hiểu biết và yêu mến Chúa Giê-su. Nếu chỉ học thuộc lòng các câu hỏi-thưa mà không có lòng yêu mến Chúa Giê-su, thì còn thiếu sót nhiều lắm !

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa là con đường là sự thật và là sự sống. Xin cho chúng con luôn kết hiệp với Chúa để được sống mãi trong tình thân với Ngài.

-----------------------

* SỐNG Lời Chúa hôm nay: "CÁC ANH HÃY ĐI THEO TÔI, TÔI SẼ LÀM CHO CÁC ANH TRỞ THÀNH NHỮNG KẺ LƯỚI NGƯỜI NHƯ LƯỚI CÁ". (Mc 1, 17)

---------------------

----------------

 
<< Start < Prev 1071 1072 1073 1074 1075 1076 1077 1078 1079 1080 Next > End >>

Page 1071 of 1450