mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4555
mod_vvisit_counterHôm Qua5634
mod_vvisit_counterTuần Này16390
mod_vvisit_counterTuần Trước41264
mod_vvisit_counterTháng Này106330
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10435158

We have: 114 guests online
Your IP: 107.22.2.109
 , 
Today: Mar 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG TINH THUC #109 = THOI GIAN DA DEN GAN PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 34 THƯỜNG NIÊN A
Thứ Ba 11/25/2014

Lời Chúa 21, 5- 11 : THỜI GIAN ĐẾN GẦN

Khi ấy, có mấy người trầm trồ về đền thờ được trang hoàng bằng đá tốt và những lễ vật quý, nên Chúa Giêsu phán rằng: "Những gì các con nhìn ngắm đây, sau này sẽ đến ngày không còn hòn đá nào nằm trên hòn đá nào mà chẳng bị tàn phá". Bấy giờ các ông hỏi Người rằng: "Thưa Thầy, bao giờ những sự ấy sẽ xảy ra, và cứ dấu nào mà biết những sự đó sắp xảy đến?" Người phán: "Các con hãy ý tứ kẻo bị người ta lừa dối: vì chưng, sẽ có nhiều kẻ mạo danh Thầy đến mà tự xưng rằng: "Chính ta đây và thời gian đã gần đến", các con chớ đi theo chúng. Khi các con nghe nói có chiến tranh loạn lạc, các con đừng sợ: vì những sự ấy phải đến trước đã, nhưng chưa phải là hết đời ngay đâu".

Bấy giờ Người phán cùng các ông ấy rằng: "Dân này sẽ nổi dậy chống lại dân kia, và nước này sẽ chống với nước nọ. Sẽ có những cuộc động đất lớn mọi nơi, sẽ có ôn dịch đói khát, những hiện tượng kinh khủng từ trên trời và những điềm lạ cả thể".

Suy niệm

Đức Giêsu và các môn đệ ở trong Đền thờ Giêrusalem. Đáp lại sự trầm trồ thán phục của các môn đệ về những công trình vĩ đại của Đền thờ, Đức Giêsu tiên báo sự kiện thành sẽ bị tàn phá. Khi ấy, các môn đệ xin Đức Giêsu cho biết rõ khi nào biến cố đó xảy đến và có dấu hiệu nào báo trước, Ngài trả lời bằng diễn từ dài, với một loạt những hình ảnh: các cuộc bách hại, chiến tranh và các tai ương.

Hôm nay, niềm tin Kitô giáo vẫn nhắc tôi về niềm hy vọng cánh chung, mà trên hết và thiết thực nhất là tôi phải sống trọn vẹn hoàn cảnh mà Chúa trao cho tôi ở đây và bây giờ.

Mong sao, niềm tin vào đời sau nhắc nhớ tôi sống thật tốt ở đời này.

Mong sao, khi sống thật tốt hiện tại Chúa ban, tôi biết mình có quyền hy vọng vào ơn cứu độ Chúa ban trong ngày sau hết.

Kính Chuyển:

Hồng
------------------------

 
BANH SU SONG # 189 = KHIEM NHUONG VA DANG CUNG PDF Print E-mail

Khiêm nhường và dâng cúng
Đinh Xuân Quảng
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Nov 24 at 11:18 PM

Hãy trao mọi sự ta có cho Chúa và tha nhân

(TIếng nói Vatican) Khi Hôi Thánh khiêm nhường và nghèo khó,, trung thành với Chúa Kitô, trao dâng tất cả những cái gì sở hữu cho Chúa và cho tha nhân, không giữ lại cho mình điều gì, Đức thánh cha Phanxicô đã nói trong thánh lễ sáng thứ hai tại nhà khách thánh Mac-ta. Ngày 24-11-2014

Đức thánh cha Phanxicô đã suy niệm theo bài đọc Phúc âm kể sự việc một bà góa nghèo trao tất cả những gì bà có là – hai đổng xu hay là một chút xíu – cho quỹ Đền thờ, trong khi những người giầu có dâng cúng những đồng tiền dư thừa dưới cái nhìn của Chúa Giêsu. Đức thánh cha Phanxicô nói rằng sách Phúc âm nắm hai khuynh hướng luôn luôn hiện diện trong lịch sử Hội Thánh. Hội Thánh đã bị lôi kéo bời hư danh và một "giáo hội túng bấn", như Đức thánh cha nói " có lẽ không có ai khác giầu có bằng Bạn trăm năm của Hội Thánh," như bà góa khiếm tốn.

"Tôi ưa nhìn Hội thánh theo hình ảnh này, một Hội Thánh theo ý nghĩa, một bà góa, bởi vì Hội Thánh chớ đợi vị Hôn phu sẽ quay trở lại... Nhưng Hội Thánh có vị Hôn phu của mình ở trong Thánh Thể, ở trong Lời Chúa, ở trong người nghèo khó, đúng vậy, nhưng Hội Thánh vẫn còn chờ đợi hôn phu quay lại. Đây là thái độ của Hôi Thánh... Bà góa này không quan trọng, tên của bà không có trong các báo chí. Không một ai đã biết bà ấy. Bà dãã không có trình độ đại học.. không có gì. Không có gì,Bà đã không tỏa ra ánh sáng riêng của bà. Đây là điều khiến cho tôi liên tưởng đến HOI THANH theo hình ảnh ngườ đàn bà này. Môt Hội Thánh không tự chiếu sáng bằng ánh sáng mình có, nhưng là tia sáng đến từ vị Hôn phu của mình. Anh sáng ấy trực tiếp đến từ vị Hôn phu. Và trải qua nhiều thế kỳ, khi mà Hội Thánh muốn có tia sáng riêng, Họi Thánh đã lầm."

"Điều áy là đúng, Đức thanh cha nói tiếp, "Đôi khi Chúa có thể yêu cầu Hội Thánh làm, để chiếu một vài tia sáng riêng của mình" nhưng điều này có nghĩa rằng nếu nhiệm vụ của Họi Thánh phải chiếu sáng nhân loại, thứ ánh sáng mà Hội thánh ban cho phải là thứ ánh sáng Hội Thánh đã nhận được từ Chúa Kitô bằng thái độ khiêm nhường.

"Mọi vấn đề ta thực hiện trong Hội Thánh phải giúp ta trong vấn đè này, giúp ta tiếp nhận ánh sáng ấy. Sụ phúc vụ mà không có ánh sáng này là không thiện hảo: nó khiến cho Hội Thanh giầu có, đầy quyền lực, hoặc làm cho Hội Thánh đi tìm quyền lực, hoặc chọn con đường sai lầm, như đã xảy ra nhiều lần trong lịch sử, như xẩy ra trong đời sống của ta, khi chúng ta muốn có loại tia sáng khác, không giống đúng như loại ánh sáng của Chúa: một loại anh sáng riêng của ta."

Khi nào Hội thánh "trung thành với niềm hy vọng và với vị Hôn phu ," Đức thanh cha lặp lại, "chính là sự vui mừng nhận được ánh sánh của Người, theo như ý nghĩa 'bà góa', chờ đợi, như mặt trăng, chờ đợi "mặt trời sẽ quay lại."

Khi nào Hội Thanh khiêm nhường, khi nào Hội thánh nghèo, ngay cả khi Hội thánh xưng mình khốn khổ bần cùng – chúng ta tất cả từng trải điều này – tiếp đến Hội thánh trung tín. Hội thánh nói: "Tôi tối tăm, nhưng ánh sáng của tôi đến từ đàng kia!' Điều này làm cho chúng ta tất cả nên hoàn hảo, Chúng ta hãy cầu xin nên như bà góa này là người ở trên Thiên đàng một cách chắc chắn như vậy, để dậy bảo ta trở nên một Hội thánh nhu thế này, trao tất cả mọi sự mình sở hữu trong cuộc đời; không giữ lại cái gì cho riêng mình. Mọi sự trao cho Chúa và cho tha nhân. Khiêm tốn, không khoe khoang với ai là mình có ánh sáng riêng, luôn luôn tìm kiếm thứ ánh sáng đến từ Chúa."

--------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN34TNA PDF Print E-mail

Thánh An-rê Dũng Lạc và các bạn tử đạo Lc 9,23-26

Một chọn lựa sinh tử- THỨ HAI CN34TN-A

Khi ấy, Đức Giê-su nói: "Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy." (Lc 9,23-25)

Suy niệm: 8 giám mục, 50 linh mục, 16 thầy giảng, 1 chủng sinh, 42 giáo dân, là thành phần của 117 vị được tôn phong trong số 130 ngàn tín hữu đã đổ máu để làm chứng cho Đạo Chúa trên đất Việt. Khác nhau về vai trò xã hội, tuổi tác, màu da, ngôn ngữ, nghề nghiệp,... nhưng điều đó không ngăn cản các vị tiền bối của ta có một tiếng nói chung: chấp nhận trả giá đắt cho đức tin của mình. Các vị đã đứng trước một chọn lựa: hoặc chọn những giá trị trần gian như tiền bạc, chức tước, và cả mạng sống... hoặc chọn những giá trị của Nước Trời là niềm tin, Thập giá. Và các vị đã chọn những giá trị Nước Trời, chọn cách dứt khoát, mạnh mẽ và anh dũng. Điều gì đã thúc đẩy các ngài chọn lựa như vậy? Chính là niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh, tin rằng những giá trị Nước Trời cũng vĩnh hằng như thân xác phục sinh của Ngài.

Mời Bạn tự kiểm điểm: Tôi thường chọn lựa những giá trị của Nước Trời hay những giá trị trần thế? Bạn hãy xác tín như các thánh tử đạo tổ tiên của mình: Chấp nhận những mất mát khổ đau tạm bợ để chọn những giá trị vĩnh hằng của Nước Trời, đâu có lỗ, phải không bạn?

Sống Lời Chúa: Tập chọn những giá trị Nước Trời qua những việc thường ngày: chống lại cám dỗ tìm một thú vui bất chính, nỗ lực hy sinh cho một công tác tông đồ, cho việc bổn phận.

Cầu nguyện: Lạy các thánh tử đạo Việt Nam, ước gì máu của các ngài thấm vào mảnh đất quê hương, để công cuộc truyền giáo sinh nhiều hoa trái.

Lời Chúa hôm nay

-------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU HAI, SAU CN34TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THU HAI, SAU CN34TN-A : "Thầy bảo thật anh em : bà góa nghèo này đã bỏ vào nhiều hơn ai hết". (Lc 21, 3)

* Chúa thấy bà nghèo chỉ có hai đồng tiền kẽm đã dâng cúng với tất cả của cải bà có, với cả tấm lòng. Bạn và tôi thường chỉ bỏ tiền dư, và thiếu trái tim yêu thương. Tôi bắt chước bà hãy làm như vậy.

Đầy tớ Vô ích

---------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - CN34TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

CHÚA NHẬT 34TN-A- LỄ CHÚA KI-TÔ VUA : "Ta là khách lạ các ngươi đã không tiếp rước, Ta trần truồng, các ngươi đã không cho mặc; Ta đau yếu và ngồi tù, các ngươi đã không viếng thăm". (Mt 25, 43)

* Bạn và tôi đã tổ chức lễ Chúa Ki-tô là Vua linh đình, to lớn lắm ! Nhưng chưa thực hành hay quên những người Chúa trách ở trên, vì tôi không chịu nhận ra Chúa đang ở trong những người này, chỉ nhìn thấy Chúa qua những bức tượng ở trong nhà thờ, còn ngoài cuộc sống thì không. Vì thế Chúa trách: "Ta cần tình yêu, chứ không cần tế lễ". Chúa rất ghet kiểu tế lễ chiên, bò, cừu lắm rồi, Ta chán ngấy !!!

Đầy tớ Vô dụng

--------------

 
<< Start < Prev 1071 1072 1073 1074 1075 1076 1077 1078 1079 1080 Next > End >>

Page 1072 of 1411