mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5034
mod_vvisit_counterHôm Qua7908
mod_vvisit_counterTuần Này43021
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này191152
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11155745

We have: 135 guests online
Your IP: 54.158.30.219
 , 
Today: Jun 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 133 = CUOC SONG TIEP DIEN PDF Print E-mail

Cuộc sống chúng ta không kết thúc trước ngôi mộ đá
Đinh Xuân Quảng

Cuộc sống chúng ta không kết thúc trước ngôi mộ đá - ĐTC

Đăng ngày: 02.04.2015 ,

02.04.15VRNs (02.04.2015) -Sài Gòn- Theo Zenit, ngày 01.04.2015, Tam Nhật Phục Sinh là thời gian không chỉ kỷ niệm Cuộc khổ nạn của Chúa nhưng để đi vào trong mầu nhiệm của Cuộc khổ nạn. Đây là ý tưởng suy niệm ĐTC gợi lên trong buổi tiếp kiến chung vào thứ Tư hàng tuần tại Quảng trường thánh Phêrô hôm 01.04.2015.
ĐTC nói rằng: với thánh lễ Tiệc Ly ngày mai của Chúa, Hội nghị Thượng đỉnh của Năm Phụng vụ bắt đầu. Phát biểu về hành động CGS rửa chân cho các môn đệ, ĐTC nói rằng CKT diễn tả ý nghĩa của cuộc sống và cuộc khổ nạn của Ngài. Người đã đến không phải để được phục vụ nhưng là để phục vụ.
" Điều này xảy ra mỗi khi chúng ta tưởng niệm về Chúa Giêsu trong Thánh Thể: Chúng ta làm nên sự hiệp thông với CKT, phục vụ phải vâng theo điều răn của Người mà yêu thương nhau như Người đã yêu thương chúng ta.
"Nếu chúng ta đụng chạm đến sự hiệp thông thánh thiện mà không chân thành sẵn sàng rửa chân cho nhau thì chúng ta không nhận ra Thân Mình mầu nhiệm của Chúa. Đó là sự phục vụ của CGS, trao ban trọn vẹn chính mình.
" Mọi sự đã hoàn tất."
Suy niệm về cái chết của CKT vào Thứ Sáu Tuần Thánh, ĐTC Phanxicô cho rằng: với những lời cuối cùng của Ngài- CGS biến những tội ác lớn nhất thành tình yêu vĩ đại nhất."
ĐTC so sánh điều này với con người trong thế giới hôm nay, những người làm chứng về " tình yêu hoàn hảo trong cuộc sống của họ"
Ví dụ cha Anrê Santoro, nhà truyền giáo người Ý bị giết ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2006.
"Ví dụ về vị này là mẫu người trong thời đại của chúng ta, và còn nhiều người khác, đón chịu trong việc dâng hiến cuộc sống của chúng ta như một món quà tình yêu cho anh chị em chúng ta theo gương CGS, Và thậm chí ngày nay có rất nhiều người, những người tử đạo thật sự là những người dâng hiến cuộc sống của họ cho CGS để tuyên xưng đức tin chỉ vì lý do này."
Đây là sự phục vụ. Ngài tiếp tục ngỏ lời. Vì chúng ta CKT phục vụ, Người là Đấng Cứu Chuộc chúng ta cho đến cho đến tận cùng. Đó là ý nghĩa của những lời này: " Mọi sự đã hoàn tất."
" Đêm tối nhất trước khi rạng đông."
Vào Thứ Bảy Tuần Thánh, ĐTC nói: GH chiêm ngắm "phần còn lại" của CKT trong ngôi mộ. ĐTC cũng nói rằng đây là ngày suy niệm về Đức Trinh Nữ Maria diễm phúc: " Người môn đệ đầu tiên và hoàn hảo."
" Mẹ vẫn một mình giữ cho ngọn lửa đức tin sống động, niềm hy vọng cho tất cả mọi niềm hy vọng vào sự Phục sinh của CGS."
Cuối cùng, với Đêm Vọng Phục sinh, ĐTC nói rằng bóng tối của đêm đó là những khi dường như thâm nó nhập vào linh hồn ta. Tuy nhiên, ĐKT đến với ngọn lửa của tình yêu Thiên Chúa để phá vỡ bóng tối.
" Chúng ta biết rằng ban đêm là thời gian đen tối nhất trước ngày mới bắt đầu, nhưng chính trong bóng tối đó, là CKT, Đấng đã chiến thắng và soi sáng những ngọn lửa của tình yêu."
" Cuộc sống của chúng ta không chỉ dừng lại ở phía trước của ngôi mộ đá! Cuộc sống của chúng ta đi xa hơn nữa với niềm hy vọng trong CKT, Đấng đã sống lại."
Kết thúc bài suy niệm, ĐTC Phanxicô nói rằng các Kitô hữu đều được gọi là "lính canh của hừng đông."
Trong những ngày này của Tam Nhật, chúng ta đừng giới hạn bản thân để tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa, nhưng chúng ta hãy hòa mình vào trong mầu nhiệm đó."

Pv.VRNs

----------------------

 
DAO TAO MON DE # 206 = THU NAM TUAN THANH PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN THÁNH : TIN MỪNG Ga 13,1-15

"Đức Giê-su yêu thương họ đến cùng".

+ Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gio-an.

1 Trước lễ Vượt Qua, Đức Giê-su biết giờ của Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian mà về với Chúa Cha. Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng. 2 Ma quỷ đã gieo vào lòng Giu-đa, con ông Si-môn Ít-ca-ri-ốt, ý định nộp Đức Giê-su. 3 Đức Giê-su biết rằng: Chúa Cha đã giao phó mọi sự trong tay Người, Người bởi Thiên Chúa mà đến, và sắp trở về cùng Thiên Chúa, 4 nên trong một bữa ăn, Người đứng dậy, rời bàn ăn, cởi áo ngoài ra, và lấy khăn mà thắt lưng. 5 Rồi Đức Giê-su đổ nước vào chậu, bắt đầu rửa chân cho các môn đệ và lấy khăn thắt lưng mà lau. 6 Vậy, Người đến chỗ ông Si-môn Phê-rô, ông liền thưa với Người: "Thưa Thầy! Thầy mà lại rửa chân cho con sao?" 7 Đức Giê-su trả lời: "Việc Thầy làm, bây giờ anh chưa hiểu, nhưng sau này anh sẽ hiểu." 8 Ông Phê-rô lại thưa: "Thầy mà rửa chân cho con, không đời nào con chịu đâu!" Đức Giê-su đáp: "Nếu Thầy không rửa cho anh, anh sẽ chẳng được chung phần với Thầy." 9 Ông Si-môn Phê-rô liền thưa: "Vậy, thưa Thầy, xin cứ rửa, không những chân, mà cả tay và đầu con nữa." 10 Đức Giê-su bảo ông: "Ai đã tắm rồi, thì không cần phải rửa nữa; toàn thân người ấy đã sạch. Về phần anh em, anh em đã sạch, nhưng không phải tất cả đâu!" 11 Thật vậy, Người biết ai sẽ nộp Người, nên mới nói: "Không phải tất cả anh em đều sạch." 12 Khi rửa chân cho các môn đệ xong, Đức Giê-su mặc áo vào, về chỗ và nói: "Anh em có hiểu việc Thầy mới làm cho anh em không? 13 Anh em gọi Thầy là ' Thầy ', là ' Chúa ', điều đó phải lắm, vì quả thật, Thầy là Thầy, là Chúa. 14 Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. 15 Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em."

Lời Chúa: "Nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau" (Ga 13,14).

Suy niệm: Đức Giêsu rửa chân cho các môn đệ để làm gương cho các ông về tinh thần phục vụ. "Ngày nay, người ta tin những chứng nhân hơn những vị thầy". Nói bao giờ cũng dễ hơn làm. Nét đẹp của Chúa Giêsu nằm ở chỗ, chẳng những Chúa tận tuỵ dạy môn đệ của mình, mà Ngài còn bất chấp mọi khổ nhọc, kể cả những hành vi người đời cho là hèn kém, để làm gương cho các ông biết cách sống phục vụ trong yêu thương. Bởi vì, với tình yêu, thì không có gì là không thể được. Chúa cần nơi chúng ta một tấm lòng.

Các Bài Đọc hôm nay mở mắt cho chúng ta thấy thế nào là tình yêu và phục vụ của Thiên Chúa. Ngài là Đấng uy quyền dựng nên và điều khiển muôn lòai, thế mà luôn hạ mình để phục vụ và yêu thương mọi người, cho dẫu con người vô ơn và không xứng đáng với tình yêu của Ngài.

Trong Bài Đọc I, vì quá yêu thương và muốn giải thóat người Do-thái khỏi cảnh nhục nhằn và tủi hổ của kiếp nô lệ, Thiên Chúa đã "cõng dân Do-thái như đại bàng cõng con trên cánh" ra khỏi đất Ai-cập và đưa dân vào Đất Hứa. Ngài truyền cho dân phải cử hành Lễ Vượt Qua để tưởng nhớ đến tình yêu và những việc Ngài làm.

Trong Bài Đọc II, Chúa Giêsu sẵn sàng chịu bẻ nhỏ tấm bánh là thân thể của Ngài, và hy sinh đến giọt máu cuối cùng cho các môn đệ để tỏ tình yêu và nuôi sống các ông. Ngài cũng truyền cho các ông năng cử hành Thánh Lễ để đừng quên tình yêu của Ngài.

Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu dạy cho các tông đồ bài học khiêm nhường và yêu thương đến cùng bằng cách rửa chân cho các ông và Ngài cũng dạy: "Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau."

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Khi yêu ai, chúng ta hãy bắt chước Thiên Chúa yêu người đó đến cùng; đừng yêu nửa chừng rồi bỏ, vì nếu làm như thế, chúng ta đã không trung thành, và hoang phí những gì mình đã cố gắng từ đầu. Làm như thế chúng ta sẽ mất thời giờ và có thể sẽ phải làm lại từ đầu lần nữa.

- Lãnh đạo bằng yêu thương và phục vụ, không bằng truyền lệnh và đòi được phục vụ, là cách lãnh đạo hiệu quả nhất. Khi con người cảm thấy mình được yêu thương và chăm sóc, họ sẽ theo nhà lãnh đạo đến cùng.

- Không có công việc hèn, chỉ có người hèn. Nếu muốn người khác làm việc đó, mình hãy làm gương thi hành trước. Chúng ta hãy cử hành Lễ Vượt Qua và "rửa chân cho anh chị em" thường xuyên để đừng bao giờ quên thế nào là yêu thương và phục vụ chân thành.

Cầu nguyện: Xin cho con biết yêu người như Chúa, phục vụ như Chúa, làm gương như Chúa và đừng bao giờ quên thế nào là yêu thương và phục vụ chân thành.

------------------
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "Lời Chúa Hôm Nay" group.
------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 70 = DEM THANH THE PDF Print E-mail

ĐÊM THÁNH THỂ

Nhớ đêm xưa, trước khi chịu đau khổ

Chúa cảm thấy đơn độc giữa Vườn Dầu

Mấy môn đệ lăn ra ngủ hết còn đâu

Mồ hôi Chúa như máu rơi xuống từng giọt!

Lo sợ và cô đơn chồng chất

Chúa đành phải thốt lên: "Cha bỏ con sao?" (*)

Còn chén đắng nào bằng chén đắng khổ đau

Chúa vẫn chấp nhận vì yêu thương nhân thế

Chúa yêu con mà con lại quá tệ

Tìm vui thú riêng mặc kệ Chúa mòng chờ

Rồi lấy cớ là quá bận việc, mệt khờ

Vì kế sinh nhai, con ngược xuôi không kịp thở!

Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể

Dù đêm nay con chỉ dành cho Chúa một giờ

Hy sinh nhỏ nhoi, chẳng đáng chi

Nhưng con biết Ngài vui thấy con như vậy!

Xin đốt trong con lửa yêu bùng cháy mãi

Để đời con được thuộc trọn về Ngài

Dù con biết tim con rách nát thôi

Nhưng con tin Ngài thương nhận, lạy Giêsu Thánh Thể!

TRẦM THIÊN THU

(*) Mt 27:46; Mc 15:34

Kính chuyển:

Hồng

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # HAY LAM NHU THAY PDF Print E-mail

Thứ Năm Tuần Thánh

Bài đọc: Exo 12:1-8, 11-14; I Cor 11:23-26; Jn 13:1-15.

1/ Bài đọc I: 1 Đức Chúa phán với ông Mô-sê và ông A-ha-ron trên đất Ai-cập: 2 "Tháng này, các ngươi phải kể là tháng đứng đầu các tháng, tháng thứ nhất trong năm. 3 Hãy nói với toàn thể cộng đồng Ít-ra-en: Mồng mười tháng này, ai nấy phải bắt một con chiên cho gia đình mình, mỗi nhà một con. 4 Nếu nhà ít người, không ăn hết một con, thì chung với người hàng xóm gần nhà mình nhất, tuỳ theo số người. Các ngươi sẽ tuỳ theo sức mỗi người ăn được bao nhiêu mà chọn con chiên.

5 Con chiên đó phải toàn vẹn, phải là con đực, không quá một tuổi. Các ngươi bắt chiên hay dê cũng được.6 Phải nhốt nó cho tới ngày mười bốn tháng này, rồi toàn thể đại hội cộng đồng Ít-ra-en đem sát tế vào lúc xế chiều, 7 lấy máu bôi lên khung cửa những nhà có ăn thịt chiên.

8 Còn thịt, sẽ ăn ngay đêm ấy, nướng lên, ăn với bánh không men và rau đắng.

11 Các ngươi phải ăn thế này: lưng thắt gọn, chân đi dép, tay cầm gậy. Các ngươi phải ăn vội vã: đó là lễ Vượt Qua mừng Đức Chúa. 12 Đêm ấy Ta sẽ rảo khắp đất Ai-cập, sẽ sát hại các con đầu lòng trong đất Ai-cập, từ loài người cho đến loài thú vật, và sẽ trị tội chư thần Ai-cập: vì Ta là Đức Chúa. 13 Còn vết máu trên nhà các ngươi sẽ là dấu hiệu cho biết có các ngươi ở đó. Thấy máu, Ta sẽ vượt qua, và các ngươi sẽ không bị tai ương tiêu diệt khi Ta giáng hoạ trên đất Ai-cập.

14 Các ngươi phải lấy ngày đó làm ngày tưởng niệm, ngày đại lễ mừng Đức Chúa. Qua mọi thế hệ, các ngươi phải mừng ngày lễ này: đó là luật quy định cho đến muôn đời.

2/ Bài đọc II: 23 Thật vậy, điều tôi đã lãnh nhận từ nơi Chúa, tôi xin truyền lại cho anh em: trong đêm bị nộp, Chúa Giê-su cầm lấy bánh, 24 dâng lời chúc tụng tạ ơn, rồi bẻ ra và nói: "Anh em cầm lấy mà ăn, đây là Mình Thầy, hiến tế vì anh em; anh em hãy làm như Thầy vừa làm để tưởng nhớ đến Thầy." 25 Cũng thế, cuối bữa ăn, Người nâng chén và nói: "Đây là chén Máu Thầy, Máu đổ ra để lập Giao Ước Mới; mỗi khi uống, anh em hãy làm như Thầy vừa làm để tưởng nhớ đến Thầy."

26 Thật vậy, cho tới ngày Chúa đến, mỗi lần ăn Bánh và uống Chén này, là anh em loan truyền Chúa đã chịu chết.

3/ Phúc Âm: 1 Trước lễ Vượt Qua, Đức Giê-su biết giờ của Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian mà về với Chúa Cha. Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng. 2 Ma quỷ đã gieo vào lòng Giu-đa, con ông Si-môn Ít-ca-ri-ốt, ý định nộp Đức Giê-su.

3 Đức Giê-su biết rằng: Chúa Cha đã giao phó mọi sự trong tay Người, Người bởi Thiên Chúa mà đến, và sắp trở về cùng Thiên Chúa, 4 nên trong một bữa ăn, Người đứng dậy, rời bàn ăn, cởi áo ngoài ra, và lấy khăn mà thắt lưng. 5 Rồi Đức Giê-su đổ nước vào chậu, bắt đầu rửa chân cho các môn đệ và lấy khăn thắt lưng mà lau. 6 Vậy, Người đến chỗ ông Si-môn Phê-rô, ông liền thưa với Người: "Thưa Thầy! Thầy mà lại rửa chân cho con sao?" 7 Đức Giê-su trả lời: "Việc Thầy làm, bây giờ anh chưa hiểu, nhưng sau này anh sẽ hiểu." 8Ông Phê-rô lại thưa: "Thầy mà rửa chân cho con, không đời nào con chịu đâu! " Đức Giê-su đáp: "Nếu Thầy không rửa cho anh, anh sẽ chẳng được chung phần với Thầy." 9 Ông Si-môn Phê-rô liền thưa: "Vậy, thưa Thầy, xin cứ rửa, không những chân, mà cả tay và đầu con nữa." 10 Đức Giê-su bảo ông: "Ai đã tắm rồi, thì không cần phải rửa nữa; toàn thân người ấy đã sạch. Về phần anh em, anh em đã sạch, nhưng không phải tất cả đâu!" 11 Thật vậy, Người biết ai sẽ nộp Người, nên mới nói: "Không phải tất cả anh em đều sạch." 12Khi rửa chân cho các môn đệ xong, Đức Giê-su mặc áo vào, về chỗ và nói: "Anh em có hiểu việc Thầy mới làm cho anh em không? 13 Anh em gọi Thầy là "Thầy", là "Chúa", điều đó phải lắm, vì quả thật, Thầy là Thầy, là Chúa. 14 Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. 15 Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em."

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Tình yêu Thiên Chúa: khiêm nhường phục vụ và yêu thương đến cùng.

Con người thường quan niệm: người có tài năng hay địa vị quan trọng không thể hạ mình làm các việc hèn kém; vì nếu làm như thế, người khác nhìn thấy sẽ khinh thường, và địa vị của họ sẽ bị giảm đi. Vì thế, nếu không được người khác nhận ra và trọng dụng tài năng, người có tài sẽ bất mãn và từ chối không tham gia; ví dụ, thành viên của HĐMV không được ăn nói trước công chúng, thành viên của ca đòan khi không được hát solo.

Các Bài Đọc hôm nay mở mắt cho chúng ta thấy thế nào là tình yêu và phục vụ của Thiên Chúa. Ngài là Đấng uy quyền dựng nên và điều khiển muôn lòai, thế mà luôn hạ mình để phục vụ và yêu thương mọi người, cho dẫu con người vô ơn và không xứng đáng với tình yêu của Ngài. Trong Bài Đọc I, vì quá yêu thương và muốn giải thóat người Do-thái khỏi cảnh nhục nhằn và tủi hổ của kiếp nô lệ, Thiên Chúa đã "cõng dân Do-thái như đại bàng cõng con trên cánh" ra khỏi đất Ai-cập và đưa dân vào Đất Hứa. Ngài truyền cho dân phải cử hành Lễ Vượt Qua để tưởng nhớ đến tình yêu và những việc Ngài làm. Trong Bài Đọc II, Chúa Giêsu sẵn sàng chịu bẻ nhỏ tấm bánh là thân thể của Ngài, và hy sinh đến giọt máu cuối cùng cho các môn đệ để tỏ tình yêu và nuôi sống các ông. Ngài cũng truyền cho các ông năng cử hành Thánh Lễ để dừng quên tình yêu của Ngài. Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu dạy cho các tông đồ bài học khiêm nhường và yêu thương đến cùng bằng cách rửa chân cho các ông và Ngài cũng dạy: "Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau."

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Khi yêu ai, chúng ta hãy bắt chước Thiên Chúa yêu người đó đến cùng; đừng yêu nửa chừng rồi bỏ, vì nếu làm như thế, chúng ta đã không trung thành, và hoang phí những gì mình đã cố gắng từ đầu. Làm như thế chúng ta sẽ mất thời giờ và có thể sẽ phải làm lại từ đầu lần nữa.

- Lãnh đạo bằng yêu thương và phục vụ, không bằng truyền lệnh và đòi được phục vụ, là cách lãnh đạo hiệu quả nhất. Khi con người cảm thấy mình được yêu thương và chăm sóc, họ sẽ theo nhà lãnh đạo đến cùng.

- Không có công việc hèn, chỉ có người hèn. Nếu muốn người khác làm việc đó, mình hãy làm gương thi hành trước. Chúng ta hãy cử hành Lễ Vượt Qua và "rửa chân cho anh chị em" thường xuyên để đừng bao giờ quên thế nào là yêu thương và phục vụ chân thành.

Kính chuyển:

Hồng

----------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 150 = HAY YEU THUONG NHAU PDF Print E-mail

ThứNămTuầnThánh
BA DI SẢN CAO QUÝ

Khi George Nixon Briggs làmThốngđốc bang Massachusetts, cóbangườibạncủaôngđiviếngThánhĐịa. HọleolênđỉnhnúiGôngôtha, bẻmộtnhánhcâylàmgậy...
Khi trởvề, họtặngvịThốngđốccâygậyđóvànói : "Chúngtôimuốnngàibiếtchorằng, khi đứngtrênđỉnhđồi Can vê, chúngtôiđãnghĩtớingài". Thốngđốchếtlòngcámơnhọ, ưuáinhậnquàtặngvànóithêm : "Nhưngthưacácbạn, tôicònnghĩxahơn : ở đó, cómộtĐấngkháccũngđãnghĩđếntôi" (Gópnhặt).
ThậtthếThiênChúa qua ChúaGiêsuluônnghĩđếnchúng ta, ngaycảlúcgiờphútcuốicùngNgàikhi ở trầngian... lậpbítíchThánhThểđể ở vớinhânloạichođếntậnthế, lậpchứclinhmụcđểcửhànhThánhThể, trao ban giớirănyêuthướngđó là dấuchỉ môn đệ - hiệndiệnsốngdộngcủaNgài ở trầngian
Hôm nay chúng ta bắt đầu bước vào Tam Nhật Thánh sống lại những giây phút cuối cùng của Chúa Kitô ở trần gian, đặc biệt là cuộc thương khó và phục sinh của Ngài.
Ngày đầu tiên - ngày nhắc lại sứ điệp căn bản của Tin Mừng. "Ðức Giêsu biết rằng: Chúa Cha đã giao phó mọi sự trong tay Người, Người bởi Thiên Chúa mà đến, và sắp trở về cùng Thiên Chúa" (Ga 13,3), ngày tưởng niệm ba việc trọng đại:
• Thiết lập Giao ước mới trong Mình và Máu Thánh Chúa gọi là Bí Tích Thánh Thể: Ngài trao ban chính thân thể Ngài như của ăn cho con người trong hành trình trần gian hướng về quê Trời...
• Chúa Giêsu lập chức linh mục tư tế cử hành Thánh Thể cho Dân Chúa mỗi ngày cho đến ngày tận thế.
• Chúa Giêsu trao giới răn mới như lời trăn trối cuối cùng của Ngài, trước khi giã từ trần thế: Đây là điều răn của Thầy: anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em" (Ga 15,12).
Ngài luôn yêu mến các kẻ thuộc về Ngài còn ở trong thế gian. Ngài đã yêu họ đến cùng. Ngài mời gọi các môn đệ noi gương Ngài sống tinh thần phục vụ trong yêu thương.Tình yêu này được biểu tượng bằng việc Chúa rửa chân môn đệ,Tin Mừng hôm nay theo thánh Gioan nói rất rõ việc rửa chân như là dấu chỉ phục vụ trong yêu thương và thư của thánh Phaolô trình bày việc Chúa lập bí tích Thánh Thể (x. 1 Cr 11,23-26), bí tích dâng hiến tình yêu của Thiên Chúa cho nhân loại.
Ngày Thứ Năm Tuần Thánh, chúng ta suy gẫm:
• Ðiều răn mới Chúa: Hãy yêu thương như Chúa yêu. Xin cho chúng ta hãy mau mắn thi hành điều Chúa truyền trong gia đình, trong xóm đạo, nơi công sở... của chúng ta. Tình yêu phải như vết dầu loang lan tỏa tới khắp cả mọi người. Tình yêu càng rộng, cuộc chiến thắng của Ðức Giêsu càng mau tới giai đoạn hoàn tất.
• Chúng ta suy nghĩ hình ảnh của chức linh mục phục vụ Dân Chúa và cử hành Thánh Thể. Đặc biệt chúng ta duyệt lại lòng yêu mến Bí tích Thánh Thể - sự dâng hiến của Thiên Chúa cho con người. Sự dâng hiến, hiện diện của Thiên Chúa luôn ở trần gian với con người như lờ hứa: "... Thầy ở với anh em mọi ngày cho đến tận thế" (Mt 28,20)
Như Chúa Giêsu, xin cho chúng ta trở nên dấu chỉ của tình yêu như lời Thầy truyền:
"...các con hãy yêu thương nhau"(Ga 13,34).
Lm. VinhSơnscj

 
<< Start < Prev 1091 1092 1093 1094 1095 1096 1097 1098 1099 1100 Next > End >>

Page 1091 of 1522