mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7076
mod_vvisit_counterHôm Qua9426
mod_vvisit_counterTuần Này33771
mod_vvisit_counterTuần Trước75465
mod_vvisit_counterTháng Này221378
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9720944

We have: 105 guests online
Your IP: 23.20.129.162
 , 
Today: Nov 22, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN# 58 = PDF Print E-mail

Le Tuong Niem ACE Homeless Tu Nan
Tinh Cao

Feb 3 at 8:22 PM

Chúa Nhật, 2/2/2014, trong Đền Thờ Rôma Thánh Maria ở Trastevere, Đức Tổng Giám Mục Konrad Krajewski, Vị Phát Chẩn của Đức Thánh Cha, đã cử hành lễ tưởng nhớ Modesta Valenti, một phụ nữ già nua vô gia cư lang thang đây đó, chết năm 1983, khi ngã bệnh ở Trạm Termini Rôma, nhưng bà bị ambulance khước từ chuyển chở chỉ vì bà "bẩn thỉu".

Hằng năm, vào ngày này, Cộng Đồng Sant'Egidio, cùng với những tình nguyện viên và các hiệp hội trợ giúp người homeless, cử hành Lễ nhân danh tất cả thành phần nghèo khổ và vô gia cư bị chết vì không đủ điều kiện sinh sống và vì bị bỏ rơi. Việc tưởng nhớ đến tên tuổi của họ bày tỏ như là một hình thức an ủi từng người trong họ và như là một lời hứa hẹn họ sẽ không bao giờ bị lãnh quên.

Việc cử hành phụng vụ này được anh chị em nghèo cùng với bạn bè của họ tham dự; có 500 thực khách tham dự bữa trưa sau lễ. Việc tưởng nhớ này đã lan rộng đến nhiều giáo xứ ở Rôma và các thành phố khác ở Ý cũng như trên khắp thế giới, bất cứ nơi đâu có Cộng Đồng Sant'Egidio là một tổ chức gần gũi với những ai sống trên hè phố.

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch.

Theo VIS Vatican Information Service của Tòa Thánh hôm nay Thứ Hai 3/2/2014

(Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương - ảnh chụp chiều 22/12/2013 - một khu lều trên lề đường thuộc thế giới của những người anh chị em homeless ở Downtown Los Angeles)

"Giáo Hội cần phải trở thành một nơi của tình thương được tự do trao tặng, là nơi hết mọi người đều cảm thấy được đón nhận, yêu thương, tha thứ và phấn khích để sống một đời sống tốt lành của Phúc Âm". (Tông Huấn Niềm Vui Phúc Âm - 114)

(Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương - ảnh chụp chiều 22/12/2013 - gia tài đống rác bao gồm đồ đạc lẫn người nằm nơi thế giới cùng cực của những người anh chị em homeless ở Downtown Los Angeles)

"Được đánh động bởi gương của Người, chúng ta tiến vào tầng lớp xã hội một cách trọn vẹn, bằng cách chia sẻ với đời sống của tất cả mọi người, bằng việc lắng nghe các quan tâm của họ, bằng việc giúp đỡ các nhu cầu về thể lý và thiêng liêng của họ, bằng việc vui với người vui khóc với người khóc; chung tay góp sức với nhau chúng ta dấn thân xây dựng một thế giới mới. ...(Tông Huấn Niềm Vui Phúc Âm - 269)

(Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương - ảnh chụp chiều 22/12/2013 - một người anh chị em homeless ở Downtown Los Angeles chùm kín mình và đồ đạc trong bọc nylon đen)

"Đôi khi chúng ta thiên về một loại Kitô hữu giữ trong vòng tay mình các thương tích của Chúa. Thế nhưng Chúa Giêsu lại muốn chúng ta đụng chạm tới nỗi khốn cùng của nhân loại, đụng chạm tới xác thịt khổ đau của người khác. Người hy vọng rằng chúng ta sẽ thôi tìm kiếm các thứ hốc tường chung hay riêng là nơi có thể che khuất chúng ta khỏi vũng xoáy bất hạnh của con người, thay vào đó, tiến vào thực tại của đời sống dân chúng và biết được cái quyền lực của sự dịu dàng". (Tông Huấn Niềm Vui Phúc Âm - 270)

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # 16 = DUNG NHO AI GO TOI PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Noi gương vua Thánh Davit
Anthony Quang Dinh
Feb 3 at 11:08 PM

ĐỪNG NHỜ NGƯỜI KHÁC ĐỂ GỠ TỘI – ĐỨC THÁNH CHA LƯU Ý
By Elise Harris
Vatican City, ngày 03-02-2014/09:29 (EWTN News/CN A)

Trong bài giảng hàng ngày của Người, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói chuỵên về những thái độ riêng tư cá bịêt ta có khi ta đối dịên với những tình húông khó khăn, nói rõ ra rằng đìêu ấy quan trọng không phải để gỡ tội của ta, nhưng để than vãn, ăn năn và tín thác vào Chúa.

"Trong những trương hợp đời sống khó khăn xúât hịên có lẽ trong tuỵêt vọng người ta cố gắng tự bịên minh cho chính nó như nó có thể cũng dùng cả Chúa và dùng dân chúng nữa," Đức Thánh Cha đã giải nghĩa trong bài giảng Thánh lễ ngày 03-02-2014.

Tập trung nội dung bài giảng vào bài đọc thứ nhất, trích từ trong Quỷên thứ 2 Sách Samuen, Đức Thánh Cha thuýêt trình cho những người có mặt tại nhà khách Thanh Martha, ở Vatican, làm nổi bật thái độ của vua Davit trong ánh sáng của "sự phản bội nặng nề" của người con trai ông.

Hồi tưởng lại rằng Vua Davit chọn phương cách bỏ chạy khi nghe tin dân của ông đã hủy bỏ lòng trung trung thành với ông và chuỷên sang người con trai ông là Áp-sa-lom, Đức Thánh Cha đã kéo sự chú ý đến nỗi bùôn phìên của ông Davit khi có cảm nghĩ "giả như đứa con này" của ông "đã chết rồi."

Tuy nhiên, giữa sự bùôn sầu của ông, DTC đã hỏi, ông Davit phản ứng thế nào "trước sự phản bội này của con trai ông?" ghi nhận rằng ông ta có ba thái độ khác nhau trong hòan cảnh.

Theo như "một người cầm quỳên" nhà vua đã hỉêu rõ rằng giả như ông phát động cụôc chíên chống lại con ông thì nhìêu người sẽ chết, vì vậy ông "quýêt định chọn lựa không giết hại dân của ông," DTC nhận xét.

"Đây là thái độ thứ nhất của ông Davit, để tự bịên minh cho chính ông không nhờ đến Thiên Chúa và cũng không dùng đến thần dân, và đìêu này tỏ ra tình yêu của nhà vua với Chúa và với thần dân.

"Một ông vua tội lỗi – ta bíêt sự tích," Đức Thánh Cha nói rõ ra, nhưng chúng ta cũng thấy trong đọan văn này kể ông Davit là "một ông vua có một tình yêu thương cao cả: ông đã gắn bó với Chúa của ông như thế và đã gắn bó với thần dân như thế, nên ông đã không lấy hoặc Chúa hoặc thần dân để bào chữa cho ông."

Thường khi chúng ta bị cám dỗ để nhờ đến hoặc Thiên Chía hoặc người lân cận để bênh dỡ cho chính minh' trong lúc khó khăn, Đức Thánh Cha tíêp tục, nhưng với ông Davit thì không," người nói thêm rằng "thái độ thứ nhất là đây, không nhờ đến Chúa cũng như thần dân của ông."

Nhớ lại trong tâm trí rằng Ong Davit đã leo lên núi cùng với quần thần của ông, DTC ghi nhận rằng ông vừa đi vừa khóc" trên đầu che kín và chân đi không giầy vớ,(chân trần)." đó là dấu hịêu "ăn năn thống hối."

Vịêc leo lên núi này khíên cho ta nghĩ đến cụôc leo lên núi khác của Đức Chúa Giêsu," người "cũng đã đau bùôn, đi chân không," và "với cây thập giá Người đi lên núi," DTC suy nịêm.

Sự nổi bật với thái độ ăn năn, sám hối....ông Davit đã chấp nhận sự phìên mụôn và khóc lóc." Đức Thánh Cha đã làm cho người ta chú ý rằng "chúng ta, một khi có một cái gì xẩy ra trong cụôc đời luôn luôn hãy cố gắng...để tự minh oan cho chính minh."

"Dó là một bản năng ta có," người nói, nhận xét rằng "Ông Davit không tự bào chữa cho chính ông, ông là một người có óc thực tế, cố gắng bảo vệ Hòm Bia Thiên Chúa, thần dân của người và thực hịên ăn năn cho con đường ấy."

"Ông thật là vĩ đại, một tội nhân trầm trọng và là một vị thánh cao cả. Hai sự vịêc ấy nối kết với nhau làm thế nào... Thiên Chúa nhận bíêt!"

Nhớ lại rằng trên con đường của họ leo lên núi,, có một người tên là Simei bắt đầu nguỳên rủa và lấy đá ném vào ông Davit cùng các quần thần, gọi ông Davit một kẻ giết người, DTC kéo sự chú ý đến Ông Davit từ chối để cho bầy tôi giết người đàn ông.

Thay vì "chọn hành động trả thù chống lại bíêt bao đìêu sỉ nhục, lăng nhục" Ông Davit chọn: "tự phó thác chính ông cho Chúa," nói rằng "Chúa đã bảo anh ta" chửi mắng, và rằng "Có lẽ Chúa sẽ nhìn đến sự ưu sầu của tôi và làm cho tôi nên tốt lành thay cho sự sự lăng mạ của nó hôm nay."

Vì vậy, thái độ thứ ba ông Davit đối dịên vớisự phản bội, ông phải tín thác vào Chúa, Đức Thánh Cha đã tíêt lộ, giải thích rằng những thái độ này cũng có thể giúp cho chúng ta trong những tình húông khó khăn và cố gắng.

Thật là tốt đẹp để cảm nghịêm đìêu này và hãy xem ba thái độ này," DTC dĩên tả, "Một người yêu mến Thiên Chúa, yêu mến thần dân của minh' và không dàm phán, đìêu đình, một người nhận bíêt minh' là một tội nhân và thực hành ăn năn, sám hối, một người tin cậy Thiên Chúa và tín thác nơi Thiên Chúa."

"Ông Davit là người thánh thịên và chúng ta tôn kính người là một vị Thánh," DTC kết lụân, vì vậy "chúng ta xin người dậy bảo chúng ta những thái độ này khi gặp những tình trạng khó khăn trong cụôc đời của chúng ta." Amen!

QQ gõ xong 01032014/08:50pm

__._,_.___

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH -THU HAI SAU CN4TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Hai sau CN4TN-A : Đức Giê-su bảo : "Anh cứ về nhà với thân nhân, và thuật lại cho họ biết mọi điều Chúa đã làm cho anh, và người đã thương xót anh như thế nào". (Mc 5, 19)

* Lòng Chúa thương xót tôi rất nhiều từ bao năm qua. Từ nay tôi cần nói và làm chứng cho Chúa thật nhiều, để tỏ lòng biết ơn Ngài đã yêu tôi.

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH # !5 = PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] sỐNG ĐẠO TIÊU CỰC VÀ TÍCH CỰC
Anthony Quang Dinh
Feb 1 at 8:22 AM

SỰ CÁM DỖ LÀM TA MẤT CẢNH GIÁC THỊÊT HAI BỞI TỘI
ĐỨC THÁNH CHA KHUYÊN RĂN
By Elise Harris
Vatican City, ngày 31-01-2014 /03:09pm (EWTN News/CN A)

Trong Thánh Lễ hàng ngày của Người, Đức Thánh Cha đã cảnh cáo chống lại sự nguy hại vì thường xuyên sa ngã cám dỗ, nói rằng nó làm lu mờ khả năng của ta để ý thức sự tội và ảnh hưởng đến người lân cận một cách tiêu cực.

Đìêu này có thể xẩy đến cho mọi người chúng ta. Tất cả chúng ta là những người tội lỗi, và tất cả bị cám dỗ và cơn cám dỗ là lương thực hàng ngày," DTC, giảng nghĩa trong bài giảng ngày 31 tháng 01-2014.

Bắt đầu bài giảng của Người, đã dĩên giảng cho những người có mặt tại nhà khách Thanh Martha ở Vatican, DGH suy nịêm về tội lỗi của ông Davit trong bài đọc thứ nhất trong ngày, trích ra từ Sách Samuen Quỷên thứ nhất.

Nhớ lại rằng vua Davit phải lòng bà Bat-se-va, là vợ của một trong những tướng lãnh của vua, ông U-ri-a – và rồi ông U-ri-a được đìêu động ra tìên tuýên nên ông bị giết chết, DTC đã làm nổi bật thái độ của Davit trong tình húông không là một tội để hối hận, nhưng về "vịêc làm sáng tỏ vấn đề."

"Davit đang đối mặt với một trọng tội, nhưng ông không nhận thức đó là một tội. Tội ấy không thức tỉnh sự hỉêu bíêt của ông để xin sự tha thứ," ĐGH đã nhận xét, ghi nhận rằng đìêu thức tỉnh sự hỉêu bíêt của ông thay vì là "Tôi giải quýêt vấn đề này thế nào?"

Tuy nhiên, mặc dù những hành động trầm trọng của Davit, DTC Phanxicô giải nghĩa rằng những tội giết người và ngọai tình vẫn chưa nguy hỉêm bằng tâm trạng ban đầu.

"Tất cả chúng ta là những tội nhân và tất cả đều bị cám dỗ," người nói, xác định rằng "Nếu có một ai trong chúng ta nói rằng : 'Nhưng mà tôi chưa từng bị cám dỗ bao giờ' hoặc anh là một thiên thần hay anh hơi trẻ con một chút. Không chút nào? Đìêu đó có thể lý giải được."

"Sự chíên đấu là bình thường trong đời sống hàng ngày, và ma quỷ không ở yên lặng (1Pr 5:8-9a), nó ước múôn chíên thắng ," tuy nhiên "một vấn đề - một vấn đề khá nghiêm trọng trong đọan văn này – chính là có nhìêu sự cám dỗ và tội lỗi nghịch lại với đìêu răn thú chin, nhưng ông Davit đã nghĩ (dĩên ra) thế nào,"

"Ở đây Davit không nói về tội lỗi," DTC làm cho mọi người bíêt, "Ông nói về một vấn đề mà ông phải quýêt định," hơn nửa "Đây là một đìêm báo! Khi nào Nuớc Chúa nhỏ bé đi, khi nào Nước Chúa giảm sút đi, một trong những dấu chỉ là sự ý thức về tội lỗi bị mất đi."

Kéo sự chú ý về những lời trong Kinh Lậy Cha, trong đó ta cầu xin "Nước Cha trị đến," ĐTC nhận thấy rằng chúng ta xin Thiên Chúa "làm phát trỉển vương quốc của Ngưới," nhưng mà khi ta mất khả năng nhận thức tội lỗi, một ảo ảnh siêu quỳên lực của nhân lọai học" trồi lên những tình trạng ấy "Tôi sẽ có thể làm được mọi vấn đề."

Đức Thánh Cha ghi nhận đìêu này là "Thay vì quỳên lực cúa con người là vinh quang của Thiên Chúa! Nhấn mạnh rằng "đây là lương thực hàng ngày"

"Vì lý do này," người nói tíêp, ta phải cầu xin hàng ngày "Nước Cha trị đến, xin cho nước Cha phát trỉên," bởi vì "Sự cứu rỗi linh hồn sẽ không đến từ sự làm bậy của ta, từ sự xảo trá quỷ quỵêt của ta, từ khả năng làm những chuỷên nhượng của ta.

"Ơn cứu rỗi linh hồn sẽ đến từ ân sủng của Chúa và từ sự trao dồi hàng ngày mà ta thực hành từ ân sủng này vào đời sống Kitô giáo."

Suy nịêm về những tội lỗi đã phạm, DTC Phanxicô nhấn mạnh rằng "Tội lỗi nặng nề nhất hôm nay là con người đã đánh mất ý thức về tội lỗi," và ông U-ri-a, như một người đàn ông lương thịên để cho bị chết bởi những hành động của ông Davit , là một bỉêu hịêu của tất cả những nạn nhân của ngạo mạn, kiêu căng.

"Tôi tuyên xưng, khi nào tôi trông thấy những sự bất công này, con người kiêu căng này, ngay cả khi tôi trông thấy sự nguy hỉêm mà nó có thể xẩy đến cho chính tôi, sự nguy hỉêm về mất ý thức tội lỗi," DTC đã nhận xét "nó làm cho tôi suy nghĩ nhìêu đìêu tốt về U-ri-a trong lịch sử."

Người để ý, có rất nhìêu U-ri-a, mà ngày nay cũng đang đau khổ, chịu đựng những người Kitô hữu tầm thường của ta., khi mà ta mất ý thức về tội lỗi, khi mà ta để cho nước Chúa suy tàn," người nói thêm "Đây là những nõi thống khổ bởi những tội lỗi không được nhận ra."

Tóm tắt những suy nịêm của Người DTC Phanxicô xác nhận rằng "ngày hôm nay vịêc chúng ta sẽ làm là cầu nguỵên cho chính chúng ta, như thế Chúa luôn luôn ban cho ta ân hụê không để mất ý thức về tội lỗi," và "như vậy Nước Chúa sẽ không suy giảm trong long ta."

"(Đìêu ấy cũng sẽ làm tốt cho ta)" DTC làm cho người ta chú ý, "hãy mang một bó hoa thiêng liêng đến ngôi mộ của những U-ri-a ngày nay" họ trả một cái giá trị cho những người Kitô hữu múôn (sống) "cảm thấy yên thân"

__._,_.___

 
BANH SU SONG # 67 = 10 VIEC LAM NEN THANH PDF Print E-mail

[photevn] 10 việc làm để giúp cho việc nên thánh...của tín hữu chúng ta - Cardi
Hoang-Dominic Vu chuyển
Feb 2 at 11:44 PM

Kính chuyển... Chúc Mừng Năm Mới....

Mười "bước" gồm: 1/ Cầu nguyện hằng ngày, 2/ Dự lễ hằng ngày, 3/ Trung thành cầu nguyện Các Giờ Kinh Phụng Vụ mỗi ngày, 4/ Đọc các bài giúp cho việc Tu Đức mỗi ngày, 5/ Trao đổi với vị Linh Hướng thường xuyên, 6/ năng lãnh nhận bí tích hoà giải, 7/ tập tành các nhân đức cho bản thân, 8/ có lòng kính mến và noi theo gương Đức Mẹ và các Thánh, 9/ Tập sống đời sống thiêng liêng toàn diện trong mọi lãnh vực của đời sống mình, và 10/ luôn luôn ý thức / ghi nhớ rằng Chúa gọi mọi người chúng ta nên Thánh ... xin đọc thêm dưới đây:
Called to be holy: Cardinal Dolan's 10-step guide to holiness An edited excerpt from then Archbishop Dolan's "Called to Be Holy" Cardinal Timothy M. Dolan OSV Daily Take
10/29/2013
Called to be holy: Cardinal Dolan's 10-step guide to holiness Here is the key to our spiritual growth: a faithful, personal, loving relationship with Jesus. To know Jesus, to hear Jesus, to love Jesus, to trust Jesus, to obey Jesus, to share his life in the deepest fiber of our being, and then to serve him — this is our goal.

How do we grow in holiness? How? That, of course, is our spiritual program, isn't it, the stewardship of the spirit, "the regimen of the soul bringing about the reign of God," to quote servant of the poor Charles de Foucauld. I propose to you a spiritual regimen, a stewardship of the spirit coming not from me, but from centuries of practice and learning.

1. Daily Prayer
Patient, persevering, persistent prayer, every day, is number one. Here I am not speaking of the Mass — such as the Eucharist — but of silent, personal, private prayer, a daily period of quiet communion with the Lord, conscious of his presence, accepting of his love, and returning it with praise, petition, and thanksgiving.

2. Daily Mass
From this daily Eucharistic meal will come, for all celebrate the Eucharist as the essential moment in their day, a reverential awe for the Real Presence of Christ in the Blessed Sacrament, and a desire to spend time before him there in visits and prayer.

3. Daily Fidelity to the Liturgy of the Hours
This ancient prayer of the Church is mostly associated with those in Holy Orders. It is also intended to be the prayer of the laity, who "are encouraged to recite the divine office, either with the priests, or among themselves, or even individually" (Catechism of the Catholic Church, no. 1175).

4. Daily Spiritual Reading
Lectio divina, daily reverent meditation upon Sacred Scripture, is first and foremost, of course, but I also speak of daily spiritual reading of the enduring books of our Catholic tradition, as well as interest in the burgeoning contemporary literature on the interior life. Nor should we forget attention to the documents of the magisterium, the words of our Holy Father, the documents of the Apostolic See, the messages and pastorals of our own bishops, all vehicles of the Holy Spirit for fostering our growth in sanctity.

5. Spiritual Direction
An honest, trusting, fruitful, consistent relationship with a spiritual director is, in some ways, the linchpin of all the rest, for this is where integration and interiorization begin to take place. The danger we all face is a life of formalism, where we passively do things just to get by, not allowing the values of formation to sink in and become part of us. Spiritual direction can promote this interiorization, this integration.

6. The Sacrament of Penance
Regular reliance upon the mercy of God abundant in the Sacrament of Penance should be a priority in our lives. While how often you approach this sacrament is a good topic to discuss with your spiritual director, at least once a month seems a solid tradition of the Church. That you approach confession regularly is a hallmark of sound spiritual stewardship. And, a practical help to make our regular confessions more fruitful would be a daily examination of conscience, praising God for our growth, asking for healing of the faults we admit.

7. Growing in Virtue
A tireless effort for growth in virtue and turning away from sin should be the pattern of our daily lives. Obedience to the constant refrain of the Gospels, we are always in the process of conversion, repentance, dying to sin, self, and Satan, rising to new life in Christ. This is the "paschal mystery." In practice, this means growth in virtue and struggle with sin. Development in particular virtues is most appropriate: faith, hope, charity, simplicity of life, chastity, obedience and integrity.

8. Devotion to the Blessed Mother sand the Saints
Our devotion to them is a sustaining dependence upon the "Communion of Saints," an awareness that we are members of a supernatural family not confined to the here and now, that we have the saints as examples and helpers, pre-eminently, especially our Blessed Mother. Thus, a wholesome devotion to her would be an essential part of our spiritual regimen.

9. Holistic Formation, Allowing Spirituality to Permeate Our Lives
The spiritual life is not a tidy, isolated compartment of our existence! No, as the Pope John Paul II said, "Spiritual formation is the core which unifies and gives life to our entire being." Thus, every element of our lives is part of the spiritual arena, and growth in holiness will entail wholehearted immersion in a spiritual regimen.

alt
10. The Final Component: Keeping Ever in View the Call to Holiness
Our goal is nothing less than a reordering of life through the sacraments, which will configure us in an irrevocable, radical way to Christ. That we may be good, holy, happy, healthy, learned, zealous selfless, committed faithful is the goal of our spiritual growth.

I have two notes of caution, however. First, growth in holiness is not our accomplishment, but a pure gift from God. The Lord does it, not me! These 10 steps of spiritual stewardship I just went through are not cozy little acts we perform to produce holiness — they are simply tried-and-true ways we open up in humility to let the Lord in to do his work in, on, for, and, often, in spite of us!

Second, to use the words of Sister Bridge McKenna, "The road inward to spiritual growth always results in a U-turn outward in love for others." Our stewardship of the Spirit is never a soothing benefice we cling to, but an inspiration to love humankind better. The Jesus who calls us to spiritual ecstasy on Mt. Tabor likewise invites us to the pouring out of self on Mt. Calvary.

Cardinal Dolan is the archbishop of New York and president of the U.S. Conference of Catholic Bishops (USCCB).

This is an edited excerpt from then Archbishop Dolan's "Called to Be Holy."

God Bless You,
Dominic Hoang Vu
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
__._,_.___

 
<< Start < Prev 1091 1092 1093 1094 1095 1096 1097 1098 1099 1100 Next > End >>

Page 1091 of 1270