mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1557
mod_vvisit_counterHôm Qua6457
mod_vvisit_counterTuần Này27096
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này155059
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10296372

We have: 172 guests online
Your IP: 54.226.253.34
 , 
Today: Feb 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA, THU TU TUAN CN24TN-A PDF Print E-mail

CHIA SẺ LỜI CHÚA-THỨ TƯ TUẦN 24 TN -17/9/2014

Th. Rô-be-tô Be-la-mi-nô, giám mục, tiến sĩ HT

KHI ĐỨC TIN THIẾU NỀN TẢNG - TIN MỪNG LUCA 7, 31-35

"Tôi phải ví người thế hệ này với ai? Họ giống ai? Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ..." (Lc 7,31-32)

Suy niệm: Chúa Giê-su trách người Do Thái đương thời cố chấp, ngoan cố, tìm mọi lý lẽ để không chấp nhận Ngài là Con Thiên Chúa. Dù thông hiểu Kinh Thánh và chứng kiến những điều kỳ diệu Chúa Giê-su đã thực hiện như lời Kinh Thánh ấy tiên báo, nhưng họ vẫn khước từ tin nhận Ngài. Họ mang "lăng kính" của mình để hiểu Kinh Thánh, không muốn kết nối với những gì đang xảy ra trong thực tế. Không lạ gì Chúa Giê-su đã ví họ giống như đứa trẻ hư, luôn đòi hỏi những đứa trẻ khác phải theo ý mình một cách vô lý. Gio-an Tẩy Giả sống khắc khổ, họ cho rằng bị quỷ ám! Dấn thân với vui buồn sướng khổ của con người như Chúa Giê-su bị họ mỉa mai là phóng túng! Luôn dựa vào ý muốn riêng của mình hơn là dựa vào thực tế khách quan khiến họ không đến được với Chúa Kitô để nhận ơn cứu độ.

Mời Bạn: "Nhìn người thì ngẫm đến ta"! Đời sống đức tin của bạn sẽ thiếu nền tảng khi bạn sống theo sở thích riêng hơn là dựa trên Lời Chúa dạy, sống đạo với hình thức bề ngoài hơn là nỗ lực có tương quan biệt vị với Chúa. Có thể đức tin ấy thiếu nền tảng qua những cung cách lệch lạc như dự lễ hay giữ luật vì sợ tội, trong tương quan với người khác thì gian dối, lừa lọc, thiếu bác ái...

Sống Lời Chúa: Tôi kết nối giữa lời nói và hành động, giữa điều tuyên xưng và thực hành trong cuộc sống, để đức tin được lớn lên qua từng ngày sống.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết dẹp bỏ ý riêng của mình, để con biết hoà điệu cùng với toàn thể Giáo Hội bằng chính đời sống tràn đầy yêu thương của chúng con. Amen.

------------------

Lời Chúa hôm nay

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 88= PDF Print E-mail

ĐGH Phanxicô nói với các Giám mục Cameroon rằng đối thoại với người Hồi giáo là điều cần thiết
Mon, 15/09/2014 - 23:02
Tác giả:
Jos. Tú Nạc, NMS

Chiều thứ Sáu, 12 tháng 9, các giám mục Cameroon đã yết kiến Thánh Cha Phanxicô, nhân chuyến thăm ad-limina của họ tại Roma. Đức Thánh cha Phanxicô nói với Giám mục Công giáo Cameroon rằng việc phát triển một cuộc đối thoại với người Hồi giáo, trong bầu không khí tin cậy lẫn nhau, là điều cần thiết cho việc duy trì hòa bình cùng tồn tại và ngăn chặn bạo lực mà trong đó Kitô hữu là nạn nhân ở một số khu vực của Phi châu.

Trong bài phát biểu của mình, một phần được viết bằng tiếng Pháp và một phần bằng tiếng Anh, đã được trao cho các giám mục, Đức Thánh Cha đã viết về sự cần thiết để sống cuộc sống của mình theo những giá trị Tin Mừng. Ngài cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hình thành, đặc biệt là vào thời điểm này, ở đó thuyết tương đối và thế tục hóa đang bắt đầu bén rễ ở Phi châu. Chú ý rằng ơn gọi thiên chức linh mục rất nhiều ở Cameroon, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các Giám Mục phải thận trọng khi nó đến để bảo đảm sự hình thành đúng đắn đối với các linh mục tương lai giữa những cám dỗ thực tế như quyền lực, danh dự và tiền bạc, và yêu cầu họ nêu gương trong cuộc sống của mình. Ngài nói rằng, việc quản lý yếu kém tài sản của nhà chung, làm giàu cá nhân hoặc lãng phí sẽ gây tai tiếng nghiêm trọng trong một khu vực nơi nghèo đói tràn lan rộng khắp.

----------------------

Lời Chúa hôm nay

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA, SAU CN24TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA, SAU CN24TN-A : Đức Giê-su nói : "Này người thanh niên, tôi bảo anh : Hãy chổi dậy !". (Lc 7, 14)

* Chúa đang nói với bạn và tôi hôm nay: "Hãy chỗi dậy" là từ bỏ con người cũ nhiều tật xấu, là chết đi cho tội, không phạm tôi nữa, để sống lại với Chúa ngay từ bây giờ. Người Tín hữu không phải chỉ chết khi tắt hơi, mà hàng ngày ta hằng chết, khi ta chết đi cho tội là ta đang sống cho Đức Chúa Trời.

Huyền Nhiệm

Sống Lời Chúa hôm nay :  Tất  cả chúng ta, dầu là Do thái hay Hy lạp, nô lệ hay tư do, chúng ta đều đã chịu phép rửa trong một Thần Khí (Chúa Thánh Thần), để trở nên một thân thể. Tất cả chúng ta đã được tràn đầy một Thần Khí duy nhất.

(1Corinto 12, 13)

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THUHAI, TUAN24TN-A PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - THỨ BA TUẦN 24TN-A
16/09/2014 - TIN MỪNG LUCA 7, 11-17

Th. Co-nê-li-ô, giáo hoàng và Xíp-ri-a-nô, giám mục, tử đạo

CHẠNH LÒNG NƯỚC MẮT CỦA MẸ / "BÀ ĐỪNG KHÓC NỮA"

Khi Đức Giê-su đến gần cửa thành, thì đang lúc người ta khiêng một người chết đi chôn, người này là con trai duy nhất, và mẹ anh ta lại là một bà goá.... Trông thấy bà, Chúa chạnh lòng thương và nói: "Bà đừng khóc nữa!" (Lc 7,12-13)

Suy niệm: "Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình", thế nên nỗi đau của người mẹ khi đứa con yêu dấu của mình mất đi lại càng mênh mông hơn biết mấy. Đức Giê-su là Thiên Chúa Tình Yêu, sao lại không thể chạnh lòng thương xót trước nỗi đau lớn lao người mẹ làng Na-in này! Lời Chúa Giê-su nói: "Bà đừng khóc nữa" và việc Ngài cho người thanh niên sống lại, rồi "trao anh ta lại cho người mẹ" là dấu chỉ tình yêu vô biên của Thiên Chúa và hơn nữa còn tiên báo Ngài chính là Người Con duy nhất của Thiên Chúa sẽ được Chúa cho sống lại và trao cho Mẹ Giáo Hội để mãi mãi ở lại với con người chúng ta.

Mời Bạn: Chúa chạnh lòng trước tiếng khóc người mẹ đau khổ. Ngài cũng chạnh lòng thương trước những nỗi thống khổ của con người. Và Chúa còn xót thương gấp bội khi chúng ta chết về phần linh hồn vì tội lỗi của mình. Bạn đã làm gì khi rơi vào tình trạng "chết linh hồn" đó? Với những giọt lệ thống hối, cùng với tiếng khóc của Mẹ Giáo Hội, bạn hãy đến với Bí tích Hoà Giải, để nhận được ơn tha tội, để được sống lại trong ân sủng Chúa.

Chia sẻ: Điều gì làm bạn ngại đến với bí tích Hoà Giải?

Sống Lời Chúa: Thường xuyên lãnh nhận bí tích Hoà Giải thay vì dừng lại ở giới hạn "một năm ít là một lần".

Cầu nguyện: Lạy Chúa xin cho con được đánh động bởi Lòng Thương Xót Chúa, bởi nước mắt của mẹ Giáo Hội, để con có lòng ăn năn tội thực sự.

------------
Lời Chúa hôm nay

 
DOI SONG TAM LINH # 147 = THU BA TUAN 24TNA PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 24 THƯỜNG NIÊN
Thứ Ba 09/16/2014

Lời Chúa

Lc 7, 11-17

Khi ấy, Chúa Giêsu đến một thành gọi là Naim. Các môn đệ và đám đông dân chúng cùng đi với Người. Khi Người đến gần cửa thành, thì gặp người ta đang khiêng đi chôn người con trai duy nhất của một bà goá kia và có đám đông dân thành đi đưa xác với mẹ nó. Trông thấy bà, Chúa động lòng thương và bảo bà rằng: "Ðừng khóc nữa". Ðoạn tiến lại gần, Người chạm đến quan tài và những người khiêng đứng lại. Bấy giờ Người phán: "Hỡi thanh niên, Ta truyền cho ngươi hãy chỗi dậy". Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Rồi Người trao lại cho mẹ nó.

Mọi người đều sợ hãi và ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Một tiên tri cao cả đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã thăm viếng dân Người". Và việc này đã loan truyền danh tiếng Người trong toàn cõi Giuđêa và khắp vùng lân cận.

Suy niệm

"Chúa động lòng thương"

Lạy Chúa, con biết rằng, khi nhìn lên thì thấy mình còn thua xa nhiều người lắm, nhưng khi nhìn xuống thì lại thấy rất nhiều người còn thua xa mình. Con được may mắn tiếp xúc với những người nghèo, quê mùa, nên thấy rõ điều đó. Họ không chỉ nghèo về vật chất mà còn nghèo về tinh thần nữa; để rồi nghèo cứ nghèo, ngóc đầu lên không nổi. Cái nghèo đó có khi không do họ, nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn, thiếu thốn, để rồi đưa họ đến số phận như thế.

Chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn, những khó khăn vất vã và đau thương,... dễ làm cho con người con động lòng thương. Thế nhưng, đằng sau cái "động lòng thương" đó là gì mới quan trọng.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa không chỉ "động lòng thương" mà thôi; cái "động lòng thường" của Chúa còn đưa đến hành động cụ thể, Chúa ủi an người mẹ và Chúa đem người con trở về với người mẹ qua việc làm cho anh ta sống lại.

Lạy Chúa, đứng trước biết bao cảnh đời khó khăn, con thường chỉ dừng lại ở chỗ "động lòng thương" mà thôi, và con dễ có ý nghĩ, một mình mình thì làm được gì; để rồi con cứ muốn đòi phải làm cái gì đó lớn lao, hoành tráng, mọi người thấy; nhặt một cọng rác thì có thấm gì đâu so với con đường đầy rác. Đó là suy nghĩ của con người chúng con.

Lạy Chúa, suy nghĩ như thế rõ ràng chúng con chưa phải là môn đệ Chúa đích thực; người môn đệ Chúa đích thực phải trở nên giống Chúa trong mọi tư tưởng, lời nói và việc làm. Xin cho chúng con biết sống gắn bó với Chúa nhiều hơn, gần gủi Chúa hơn, để rồi chúng con được nên giống Chúa hơn mỗi ngày. Amen!

Kính chuyển:

Hồng

 
<< Start < Prev 1091 1092 1093 1094 1095 1096 1097 1098 1099 1100 Next > End >>

Page 1092 of 1377