mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay77
mod_vvisit_counterHôm Qua6358
mod_vvisit_counterTuần Này77
mod_vvisit_counterTuần Trước60213
mod_vvisit_counterTháng Này151346
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10655602

We have: 87 guests online
Your IP: 54.161.45.156
 , 
Today: Apr 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN4MV-B PDF Print E-mail

CHIA SẺ LỜI  CHÚA - Lc 1,46-56 - THỤT LÙI MỖI NGÀY

Thứ Hai tuần 4 MV-B

"Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới." (Lc 1,48)

Suy niệm: Trong xã hội cạnh tranh hiện nay, từ ngữ "thụt lùi" thường được dùng để diễn đạt ý tiêu cực, thua kém, chậm tiến. Tuy nhiên, trong thực tế cuộc sống, không phải cứ nhắm mắt lao về phía trước là mau đạt hiệu quả, thành công. Trái lại cần phải có những "bước lùi" để nhìn lại mình, để nhìn thấy con đường phía trước rộng hơn, để điều chỉnh đường đi, để đổi mới cuộc sống. Thật vậy, chính nhờ thao tác 'thụt lùi' mà Đức Mẹ đã nhìn rõ vị trí của Mẹ là "phận nữ tỳ hèn mọn." Không những thế, Mẹ còn nhìn thấy cả một lịch sử của dân tộc Mẹ: "Chúa độ trì Ít-ra-en, tôi tớ của Người." Nhưng trên hết, Mẹ thấy bàn tay của Thiên Chúa can thiệp trong lịch sử đó, không chỉ trong quá khứ, mà còn hiện tại và tương lai nữa: "vì Người nhớ lại lòng thương xót, dành cho tổ phụ Áp-ra-ham và cho con cháu đến muôn đời." Như thế, nơi sự 'thụt lùi' nơi Mẹ, chúng ta không thấy đó sự thua kém. Nhưng nhờ đó, Mẹ 'đã nhảy mừng hớn hở trong lòng' và đã kết dệt bài ca Magnificat, ngợi khen Thiên Chúa.

Mời Bạn: Trong những ngày kề cận lễ Giáng sinh, Hội Thánh chọn những đoạn Kinh Thánh cho chúng ta thấy những con người liên hệ gần gũi với biến cố Giáng sinh. Mẹ đã được nhắc đến trong ngày hôm nay, và đời sống của Mẹ thật xứng đáng được Thiên Chúa chọn, để làm Mẹ của Ngôi hai Thiên Chúa. Chúng ta cũng bắt chước Mẹ, sống 'thụt lùi' khiêm tốn mỗi ngày để Thiên Chúa cất nhắc lên.

Sống Lời Chúa: Chiêm ngắm thánh gia nơi hang đá, để học khiêm nhường.

Cầu nguyện: Hát bài "Linh hồn tôi tung hô Chúa..." để cùng với Mẹ, ngợi khen Thiên Chúa.

Lời Chúa hôm nay

--------------

 
BANH SU SONG # 207 = FOURTH SUNDAY OF ADVENT PDF Print E-mail

A "MARY", MERRY CHRISTMAS

PROMISE : "The favors of the Lord I will sing forever; through all generations my mouth shall proclaim Your faithfulness". (Ps 89, 2)

Prayer : Jesus, may You get what You want for Christmas.

Sunday, Dec 21-2014

--------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI #128 = GIAO HOI LA ME PDF Print E-mail

ĐTC: Giáo Hội là Mẹ hơn là Thầu Khoán

Giáo Hội là mẹ chứ không phải thầu khoán

Phụng Vụ Lời Chúa Thứ Sáu ngày 19/12/2014 bao gồm bài Sách Quan Án 13:2-7, 24-25a và Phúc Âm Thánh Luca 1:2-25. Theo ý nghĩa và mạc khải của Phụng Vụ Lời Chúa liên quan đến 2 người phụ nữ son sẻ và hai cuộc thụ thai lạ lùng, một của Samson và một của Tiền Hô Gioan Tẩy Giả, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ cảm nhận của mình về Giáo Hội trong vai trò làm mẹ nguyên văn như thế này:

1- Tình trạng son sẻ và việc tân tạo

"Từ tình trạng son sẻ, Chúa có thể bắt đầu lại một giòng dõi mới, một sự sống mới. Đó là sứ điệp của hôm nay đây. Khi nhân loại trở nên suy tàn kiệt quệ, không còn thể nào tiến lên được nữa thì ân sủng xuất hiện, thì Người Con đã đến và Ơn Cứu Độ xẩy ra. Tạo Vật suy tàn kiệt quệ ấy đã mở đường cho một cuộc tân tạo".

2- Cởi mở trước cái mới mẻ của Chúa

"Điều này khiến tôi nghĩ đến Mẹ Giáo Hội cũng như đến tình trạng son sẻ quá nhiều ở bên trong Mẹ Giáo Hội của chúng ta, ở chỗ: khi vì trọng lượng của niềm hy vọng vào các thứ Giới Răn mà tất cả chúng ta ôm ấp trong lòng chủ trương palagianism (biệt chú: palagianism là niềm tin cho rằng nguyên tội không tác hại nhân tính và ý muốn con người vẫn có thể biết lành biết dữ không cần đến ơn Chúa) thì Giáo Hội trở thành son sẻ. Giáo Hội tin rằng mình có khả năng sinh sản... không, Giáo Hội không thể nào lại có khả năng sinh sản! Giáo Hội là một người mẹ và chỉ trở thành một người mẹ khi Giáo Hội cởi mở trước tính chất mới mẻ của Thiên Chúa, trước quyền lực của Thần Linh. Khi Giáo Hội tự nhủ rằng: 'Tôi làm hết mọi sự, nhưng tôi không hoàn tất, tôi không thể tiến tới', thì Thần Linh mới đến".

3- Làm mẹ chứ không phải thầu khoán

"Hôm nay cũng là ngày cầu cho Mẹ Giáo Hội của chúng ta, vì tình trạng son sẻ hiếm muộn xẩy ra quá nhiều trong dân Chúa. Một thứ son sẻ hiếm muộn xuất phát từ cái duy ngã, từ quyền lực... khi Giáo Hội tin rằng mình có thể làm được hết mọi sự, có thể đảm trách lương tâm con người, bước theo con đường của Pharisiêu, của Saducê, con đường giả hình, phải, thì Giáo Hội bị son sẻ. Chúng ta hãy cầu nguyện. Để Giáng Sinh này Giáo Hội của chúng ta được cởi mở trước tặng ân của Thiên Chúa, để Giáo Hội có thể cảm thấy bàng hoàng ngỡ ngàng trước Thánh Linh và trở thành một Giáo Hội có thể sinh sản, thành một Mẹ Giáo Hội. Nhiều lần tôi nghĩ rằng ở một số nơi Giáo Hội giống như là một nhà thầu khoán hơn là một bà mẹ".

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch

http://www.romereports.com/pg159594-pope-s-mass-sometimes-the-church-looks-like-an-entrepreneur-not-like-a-mother-en

Món Quà Sinh Nhật

Vào chính ngày sinh nhật của mình, Thứ Tư 17/12/2014 vừa qua, ĐTC Phanxicô đã tặng quà cho anh chị em homeless ở Rôma. Tất cả gần 400 sleeping bags tốt có giây cài đàng hoàng, được thành phần tình nguyện viên, trong đó có cả các sisters, các vệ binh Rôma, do Đức Giám Mục phát chẩn viên của Đức Thánh Cha là Konrad Krajewski điều động đi khắp thành Roma, bằng chiếc minibus, từ 6 giờ chiều đến 11 giờ đêm, để trao tặng đến từng anh chị em homeless họ thấy được ở bất cứ đâu, nhất là ở 2 địa điểm thường qui tụ họ nhất, đó là quanh nghĩa trang Campo Verano và Đường Via Nazionale, với câu nói như thế này:

"Đây là món quà tặng của Đức Giáo Hoàng nhân dịp sinh nhật của ngài", hay

"Đây là quà tặng cho anh chị em, xin cầu cho Đức Giáo Hoàng"...

A homeless person
(©LaPresse)

 
SONG VA CHIA LOI CHUA - CN4MV-B= CHUA O CUNG BA PDF Print E-mail

Lc 1,26-38 - CHÚA NHẬT TUẦN 4 MV-B

GẶP GỠ-TRAO ĐỔI-ƯNG THUẬN

"Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en... đến gặp một trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giu-se." (Lc 1,26-27)

Suy niệm: Việc gặp gỡ chàng Kim Trọng làm cho nàng Thúy Kiều phân vân: "trăm năm biết có duyên gì hay không?" Cuộc gặp gỡ sứ thần Gáp-ri-en cũng khiến cô thiếu nữ thành Na-da-rét có đôi chút bối rối về cách thức thực hiện cuộc "tình duyên" muôn đời của Thiên Chúa với con người. Rồi cuối cùng sứ thần cũng nghe được tiếng "xin vâng" từ người thiếu nữ này. Đức Maria được sứ thần chào bằng một danh xưng đặc biệt "Đấng đầy ân sủng" vì được Thiên Chúa đổ đầy ân sủng trên con người của Mẹ. Sau tiếng "xin vâng," "Đấng đầy ân sủng" ấy sẽ sinh ra Đức Giê-su, Đấng là nguồn-mạch-mọi-ân-sủng. Noi gương Đức Ma-ri-a, ta cũng dám liều lĩnh đáp lại tiếng xin vâng, tin tưởng và cộng tác vào công trình cứu độ của Thiên Chúa.

Mời Bạn: Khi truyền tin, bạn không chỉ đem tới cho ai đó một tin (vui hoặc buồn); nhưng còn nhằm thông truyền đức tin cho người ấy, bởi khi họ tin vào lời truyền có thế giá của bạn, đức tin của họ sẽ bắt đầu chớm nở.

Chia sẻ: Có khi nào bạn chia sẻ (truyền) tin vui (đức tin) cho ai chưa, nhất là khi tin vui ấy xuất phát từ sự trải nghiệm ngọt ngào của ơn thánh Chúa trong đời bạn?

Sống Lời Chúa: Phân vân, tự hỏi trước các vấn nạn của đức tin là điều bình thường. Tuy nhiên, bạn khó đáp lời xin vâng nếu chỉ xử lý các vấn nạn ấy theo cảm quan tự nhiên. Hãy noi theo gương Mẹ Ma-ri-a, thưa xin vâng với trọn niềm tin và phó thác nơi Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Mẹ Ma-ri-a, xin giúp con biết noi gương Mẹ nói lời "Xin vâng" trước lời mời gọi của Chúa, trong niềm hy vọng, cậy trông nơi Chúa.

---------------

SỐNG Lời Chúa hôm nay : "EM THẬT CÓ PHÚC, VÌ ĐÃ TIN RẰNG CHÚA SẼ THỰC HIỆN NHỮNG GÌ NGƯỜI ĐÃ NÓI VỚI EM". (Luca 1, 45)

---------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 140 = TINH YEU GIANG SINH PDF Print E-mail

TÌNH YÊU GIÁNG SINH

Mỗi năm, khi mùa Giáng sinh về, tôi luôn quyết tâm làm một sự thay đổi tốt hơn. Cứ vào độ tháng 12, tôi cố gắng để có được một kinh nghiệm Giáng sinh bình an và thanh thản. Nhưng một lần nữa, bất kể những kế hoạch của tôi, những xáo trộn lại xuất hiện. Tôi đã cắt giảm bớt những bổn phận tôi cho là không cần thiết như viết quá nhiều bưu thiếp, làm quá nhiều bánh, trang trí quá rườm rà sặc sỡ, và vui chơi quá sức "kiểu Mỹ". Tuy vậy, tôi vẫn cảm thấy mình bị kiệt sức, không nhận thấy được những khoảnh khắc quý giá trong gia đình, và cái ý nghĩa thật sự của ngày Giáng sinh.

Năm ấy, Nicola, con trai tôi, đang học mẫu giáo. Giáng sinh là thời gian đầy phấn khởi cho một đứa bé lên sáu, tràn ngập những hy vọng, ước mơ, và tiếng cười. Sau nhiều tuần, nó đã thuộc lòng các bài hát trong hoạt cảnh Lễ Hội Mùa Đông sắp diễn ra ở trường.

Tôi không can đảm nói cho con trai biết là tôi sẽ phải làm việc trong đêm nó công diễn. Vì không muốn lỡ dịp nhìn thấy con trong giờ phút vẻ vang của nó, tôi đã đến nói chuyện với cô giáo. Cô khẳng định với tôi rằng sẽ có một cuộc tổng diễn tập vào buổi sáng, những phụ huynh nào không thể đến vào buổi công diễn ban chiều thì được mời tham dự. Thật may mắn, Nicola dường như đã vui vẻ chấp nhận cách dàn xếp này.

Vì thế, như đã hứa, tôi sắp xếp thời gian để đến sớm hơn chừng 10 phút, tìm một chỗ trong nhà hàng và ngồi xuống đó. Nhìn quanh phòng, tôi thấy một vài phụ huynh đang chạy vội đến chỗ ngồi của họ. Tôi bắt đầu tự hỏi, tại sao họ cũng có thể đến dự buổi tổng dợt mà không ảnh hưởng gì đến cái thời khóa biểu, ngổn ngang những việc mà các gia đình ngày nay thường phải đương đầu ?

Trong khi tôi chờ đợi, các học sinh được đưa vào trong toà nhà. Mỗi lớp có một giáo viên đi cùng, tất cả đều ngồi xếp bằng trên sàn nhà. Từng nhóm một đứng lên hát bài hát của mình trong khi số còn lại làm khán giả. Lễ Hội Mùa Đông đầy ắp những bài ca về con nai tuyết, ông già tuyết, núi tuyết và những lời chúc mừng. Các giai điệu nghe rất vui, rất đáng yêu và thư giãn. Nhưng chẳng nơi nào có lấy một biểu hiện của hài nhi, máng cỏ, hoặc niềm vui và hy vọng – những thánh ân quý báu mà Chúa Giê-su dành cho đời.

Khi lớp của con trai tôi đứng lên hát bài " Tình yêu Giáng sinh - CHRISTMAS LOVE " tôi hơi bị ngạc nhiên bởi cái tựa đề "đậm nét" ấy. Tuy nhiên, chỉ trong giây lát, tôi ngồi vào chỗ và xem chúng bắt đầu tiết mục một cách hãnh diện. Nicola ra vẻ hớn hở, cũng như những đứa bạn cùng lớp với nó, trong đôi găng tay cũ sờn, cái áo khoác đỏ, và cái mũ phủ đầy tuyết đội trên đầu. Những đứa trẻ đứng giữa ở hàng đầu tiên lần lượt giơ lên các chữ cái lớn làm thành tên của bài hát. Khi cả lớp hát, "C là Christmas," một đứa bé giơ chữ C lên. Tiếp theo, "H là Happy," và cứ thế nối tiếp nhau cho đến lúc hoàn tất thông điệp "Tình yêu Giáng sinh".

Màn trình diễn khá suôn sẻ cho đến khi mọi người bất ngờ phát hiện một bé gái dễ thương ở hàng đầu đang cầm chữ M ngược! Cô bé hoàn toàn không nhận biết sự đảo ngược đó, chữ M trong tay cô bé trông như chữ W. Các khán giả nhỏ cười khúc khích. Trong vẻ ngây thơ, cô bé không hề biết rằng bọn chúng đang cười mình nên tiếp tục rướn cao người và giơ chữ W lên cách hãnh diện. Thật là khó khăn để ổn định những khán giả nhỏ đang cười rúc rích. Mặc dầu nhiều giáo viên cố gắng bảo chúng giữ im lặng, tiếng cười vẫn cứ tiếp tục. Cho đến khi chữ cuối cùng được đưa lên để tất cả cùng xem. Một sự thinh lặng bao trùm lấy khán giả và ai nấy đều mở to đôi mắt.Trong phút chốc chúng tôi hiểu ra rằng tại sao mình có mặt ở đây, tại sao chúng tôi phải ưu tiên mừng lễ mặc cho công việc vẫn còn bộn bề. Có một chủ đích cho ngày lễ hội ấy. Bởi vì, lúc chữ cái cuối cùng được giơ lên, thông điệp nói rõ và to rằng:
"Thiên Chúa là tình yêu." ( CHRIST WAS LOVE )
Và tôi tin rằng Ngài vẫn luôn luôn như thế.

( Sưu tầm )

------------------

 
<< Start < Prev 1091 1092 1093 1094 1095 1096 1097 1098 1099 1100 Next > End >>

Page 1093 of 1451