mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1562
mod_vvisit_counterHôm Qua6457
mod_vvisit_counterTuần Này27101
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này155064
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10296377

We have: 172 guests online
Your IP: 54.226.253.34
 , 
Today: Feb 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 109 = NGUYEN NHAN CAI NHAU PDF Print E-mail

NGUYỆN NHÂN CỦA CÃI NHAU, MẤT HÒA BÌNH

"Phúc cho những kẻ tác tạo hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa"(Mt 5: 9)

Tại sao tôi hay bực dọc to tiếng, nặng lời với những người khác? Ai trong chúng ta cũng đã nhiều lần trong đời hối hận về những hành vi, hay lời nói làm tổn thương người khác, và khi bình tĩnh nhìn lại ta thấy những lý do không đáng để to lời, nặng tiếng về những vấn đề đó. Nguyên nhân thì nhiều lắm, nhưng một trong những nguyên nhân chính yếu là KHI CON TIM TA KHÔNG CÒN CẢM THÔNG ĐỦ, KHÔNG CON THƯƠNG ĐỦ...CON TIM TA KHÔNG CÒN GẦN NHAU NỮA.

Một giáo sư tâm lý học của trường Đại học Cambridge hỏi các sinh viên của mình:
Tại sao khi con người cãi nhau thì họ lại gào rất to?

Một sinh viên đáp: Bởi vì họ đánh mất sự bình tĩnh của mình.

Vị giáo sư hỏi:
Nhưng tại sao phải hét lên ngay cả khi người ta đang đứng kế bên? Chẳng nhẽ không thể nói chuyện với người đó nhẹ nhàng? Tại sao lại hét lên khi mất bình tĩnh?

Lần lượt các sinh viên bắt đầu đưa ra ý kiến của mình, nhưng không ai trong số họ thỏa mãn câu hỏi của giáo sư. Cuối cùng, ông giải thích lý do tại sao điều này xảy ra:

Khi con người không đồng lòng với nhau và cãi nhau, trái tim của họ càng xa lánh nhau. Để nghe thấy nhau trong khoảng cách đó, họ phải hét lên. Họ càng tức giận thì càng phải la hét to hơn.

Điều gì sẽ xảy ra đối với những người yêu nhau? Đối với nhiều trường hợp, họ không gào thét, ngược lại, họ nói chuyện nhẹ nhàng. Bởi vì trái tim của họ rất gần nhau, khoảng cách giữa chúng là rất nhỏ. Và khi tình yêu của họ mạnh hơn nữa?

Giáo sư tiếp tục: Họ chỉ thì thầm và càng trở nên gần gũi hơn trong tình yêu của họ, cho đến lúc chỉ cần nhìn nhau thôi là hiểu nhau không cần nói điều gì.

Vì vậy, khi cãi nhau, cố gắng đừng để cho trái tim của bạn xa lánh nhau, đừng nên nói những lời làm tăng thêm khoảng cách giữa bạn và người đối diện. Bởi vì có thể đến một ngày nào đó khi khoảng cách trở nên quá lớn, bạn sẽ không tìm thấy con đường trở lại nữa.

Cùng suy nghĩ hành động : Sống hòa thuận với người khác không chỉ là một việc để cho đời sống ta được bình an, an vui, mà nó còn là điều kiện để ta được gọi là con Thiên Chúa, nó là một trong TÁM MỐI PHÚC THẬT của Thiên Chúa: PHÚC CHO "Ai làm cho người hòa thuận, ấy là phúc thật, vì chưng sẽ được gọi là con Đức Chúa Trời vậy". Amen./.

--
Francis Quảng Trần C.Ss.R
Mission Church
1545 Tremont St.
Boston, MA. 02120.
USA.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THU HAI, SAU CN24TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ HAI, SAU CN24TN-A : Tôi nói cho các ông hay : ngay cả trong dân It-ra-en, tôi cũng chưa thấy một người nào có lòng tin mạnh như thế". (Luca 7, 9)

* Ông Đại đội trưởng có những lời nói và cử chỉ biểu lộ lòng tin tuyệt đối, làm Chúa Giê-su phải ngỡ ngàng. Tín thác vào lòng Chúa Thương Xót, tôi quyết  đặt lòng cậy trông vào Chúa, để bỏ con người tội lỗi trong Chúa Thánh Thần.

Huyền Đồng

Sống Lời Chúa hôm nay : Cho đến ngày Chúa đến, mỗi lần ăn Bánh và uống Chén này là anh em loan truyền Chúa đã chịu chết." ( 1 Cor 11, 26)

  Cha xứ của tôi không thể chỉ bảo và nhắc nhở hết mọi Tín hữu biết sống Lời Chúa được. Cho nên cha mẹ  và các anh chị lớn cần nói lại bài giảng đã nghe ớ nhà thờ để giúp con cháu biết đọc Tin Mừng và làm chứng nhân cho Chúa bằng việc làm.

Tín Hữu

 
NHUNG BAI VE DUC ME#90- DUC ME SAU BI PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 24 THƯỜNG NIÊN
Thứ Hai 09/15/2014

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi – 15.9

Lời Chúa

Ga 19, 25-27

Khi ấy, đứng gần thập giá Chúa Giêsu có Mẹ Người, cùng với chị Mẹ Người là Maria vợ ông Clopas, và Maria Mađalêna. Khi thấy Mẹ và bên cạnh có môn đệ Người yêu, Chúa Giêsu thưa cùng Mẹ rằng: "Thưa Bà, này là Con Bà". Rồi Người lại nói với môn đệ: "Này là Mẹ con". Và từ giờ ấy, môn đệ đã lãnh nhận Bà về nhà mình.

Suy niệm

Lạy Chúa, hôm nay con có dịp nhìn lại cuộc đời Đức Mẹ Maria qua những gian khổ mà Mẹ đã trải qua để thấy được Mẹ là một con người tuyệt vời thế nào. Chắc hẳn trong cuộc đời, có rất nhiều biến cố khiến cho Mẹ phải đau buồn. Suy niệm bài Tin Mừng hôm nay, con muốn dừng lại ở việc Chúa Giêsu chịu đóng đinh để rồi phải thán phục Đức Mẹ, vừa là một người mẹ trần thế, vừa là một người Mẹ trên trời.

Lạy Chúa, trên trần thế này, có ai đã từng chứng kiến cảnh người mà mình yêu thương nhất bị người khác hành hạ, đánh đập, đóng đinh và giết chết mà vẫn can đảm đứng nhìn? Con nghĩ rằng, ngoại trừ Mẹ Maria không người mẹ nào có thể can đảm như thế. Thử hỏi Mẹ có đau đớn không? Mẹ có rơi lệ không? Mẹ có hụt hẫn không? Chắc chắn là phải có rồi phải không Chúa; hơn nữa, với một người con tuyệt vời như Chúa thử hỏi làm sao mà Mẹ không rơi lệ, không đau buồn cho được!

Nhưng động lực nào đã giúp Mẹ can đảm đón nhận tất cả, động lực nào giúp Mẹ trung thành với tiếng xin vâng mà ngày nào Mẹ đã thưa với sứ thần? Chắc hẳn chỉ có một niềm tin rất sâu sắc và mãnh liệt. Mẹ đón nhận vì Mẹ tin rằng Mẹ còn có Chúa là Cha giàu lòng yêu thương; Mẹ đón nhận vì Mẹ tin rằng con Mẹ sẽ sống lại; Mẹ đón nhận vì Mẹ tin rằng cái chết của con Mẹ có giá trị cứu độ và Mẹ đón nhận vì Mẹ tin cái chết của con Mẹ có giá trị vô song trước mặt Thiên Chúa.

Con nhớ đến câu nói của một cha giáo dạy tại Đại Chủng Viện Thánh Quý: "Không có gì mới mà không trải qua cơn đau". Ý ngài muốn nói, trong cuộc sống này, không có thành quả nào, không có thành công nào hay bài học nào,... mà không phải trải qua gian khổ, khó khăn. Tất cả đều có cái giá mà chúng ta bắt buộc phải trả. Món hàng càng giá trị, càng ý nghĩa thì giá trả phải càng cao, càng lớn.

Con liên tưởng đến một hình ảnh rất cụ thể, khi con vô ý té đau, cái đau làm cho con tức tối, khó chịu; cái tức tối, khó chịu đó có ích gì đây, nó chỉ làm cho con đau hơn; nhưng nếu con ý thức cái đau này do lỗi của con, cái đau này giúp con kết hiệp với Chúa để hy sinh cứu rỗi các linh hồn,... thiết nghĩ lúc đó cái đau không còn nữa.

Lạy Chúa, hôm nay con nhìn lại thập giá mà mình đang vác là gì, xin cho con biết tận đụng để thông phần với đau khổ của Chúa để thập giá kia sẽ được thánh hóa và trở thành Thánh Giá cho con. Và cho con cũng biết noi gương Mẹ, có cái nhìn đức tin như Mẹ, tin rằng con còn có Chúa là Cha luôn yêu thương con, tin rằng mọi biến cố trên trần gian này đều có giá trị và ý nghĩa. Amen!

Kính chuyển:
Hồng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA-THU HAI TUAN 24TNA PDF Print E-mail

Thứ hai tuần 24 TN - 15/92014

Đức Mẹ Sầu Bi

Lc 1,39-56

MẸ ĐỒNG CÔNG CỨU CHUỘC

"Còn chính bà, một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tận tâm hồn bà." (Lc 2,35a)

Suy niệm: Liền ngay sau Lễ Suy Tôn Thánh Giá, phụng vụ Giáo Hội mừng lễ Đức Mẹ Sầu Bi như biểu hiện sự liên kết, gắn bó và hiệp thông của Mẹ Ma-ri-a trong sứ mạng cứu chuộc của Đức Giê-su, con Mẹ. Thông thường, khi nhận một công việc hay sứ mạng nào, người ta thường nghĩ đến chuyện hơn-thiệt, lợi-hại... Thế nhưng, với Đức Ma-ri-a thì khác. Hai tiếng "Xin Vâng" trong ngày Truyền Tin đã dẫn dắt Mẹ tới đỉnh cao của sự tận hiến cho Thiên Chúa. Nhờ đó, Mẹ được thông phần với cuộc Khổ Nạn của Chúa Giê-su, kết hợp những đau khổ của cuộc đời Mẹ với cuộc Khổ Nạn của con mình, và cuối cùng, được chung hưởng vinh quang phục sinh với Người. Học nơi Mẹ sự vui tươi, nhẫn nại, kiên trì trong đau khổ, chúng ta sẽ có được thái độ tích cực hơn khi đứng trước những đau khổ mà Chúa gởi đến trong cuộc đời mình.

Mời Bạn: Nhìn lại cuộc đời Đức Mẹ qua các trang sách Tin Mừng, bạn được mời gọi hiệp thông với Mẹ trong những đau khổ nơi bản thân để thánh hóa chính mình, và cùng kết hợp với cuộc Khổ Nạn của Chúa Ki-tô nhằm mưu ích cho phần rỗi của mình và người khác.

Sống Lời Chúa: Đau khổ là điều không ai muốn, nhưng lại không thể tránh trong cuộc đời. Vấn đề còn lại của

chúng ta là có thái độ nào trước đau khổ. Đức Mẹ đã đón nhận đau khổ trong sự kiên trì, nhẫn nại; nhờ đó Mẹ đã được Chúa thưởng công vinh thắng. Noi gương Mẹ, chúng ta cũng biết đón nhận lấy những đau khổ đời ta như một cơ hội để thanh luyện bản thân, và thông phần đau khổ với cây thập giá của Chúa Cứu Thế.

Cầu nguyện: Hát bài Xin Vâng.

-----------------
Lời Chúa hôm nay

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 90 = LE ME SAU BI PDF Print E-mail

DƯỚI CHÂN THẬP GIÁ

Dưới chân Thập giá thương đau

Mẹ nhìn Con Một Dấu Yêu tử hình

Đớn đau lòng Mẹ một mình

Loài người ơi! Cớ sao đành nhẫn tâm!

Như gươm đâm Mẹ thấu tim

Con yêu tắt thở, chết oan cho đời

Đắng cay lòng Mẹ khôn nguôi

Đồng công cứu chuộc cuộc đời tội nhân

Mẹ đau lòng, chẳng oán than

Xin thương phù giúp phàm nhân khốn cùng

Từng ngày khốn khó đau thương

Xin thương nâng đỡ vững lòng tin yêu

Mẹ là Sao Sáng con theo

Con xin cùng Mẹ sớm chiều "xin vâng"!

TRẦM THIÊN THU

MẸ SẦU BI

Dưới chân Thập tự

Mẹ nhìn Con yêu

Tử nạn tiêu điều

Đau đớn lòng Mẹ

Loài người thật tệ!

Cớ sao đành tâm?

Mẹ thầm ghi nhớ

Lời Si-mê-on:

"Gươm đâm thấu lòng

Héo hon lòng Mẹ" (*)

Nhìn Con tắt thở

Trong nỗi hàm oan

Đắng cay Mẫu Tâm

Đồng công Cứu chuộc

Xin giúp con vượt

Mọi bước gian truân

Vì kiếp phàm nhân

Luôn đầy yếu đuối

Sớm chiều tội lỗi

Nhưng vẫn tin yêu

Con muốn noi theo

Gương Mẹ ngời sáng

Hy sinh thầm lặng

Vâng Ý Chúa Trời

TRẦM THIÊN THU

(*) Lc 2:35

Kính chuyển:

Hồng

 
<< Start < Prev 1091 1092 1093 1094 1095 1096 1097 1098 1099 1100 Next > End >>

Page 1093 of 1377