mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay686
mod_vvisit_counterHôm Qua8281
mod_vvisit_counterTuần Này40726
mod_vvisit_counterTuần Trước55817
mod_vvisit_counterTháng Này153048
mod_vvisit_counterTháng Trước157742
mod_vvisit_counterTất cả9211355

We have: 64 guests online
Your IP: 54.156.42.165
 , 
Today: Sep 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG # 57 = DUNG DI DAO DE XIN ON PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 57

TÔI QUAN NIỆM ĐI ĐẠO LÀ XIN ƠN

" TÔI CỨ THIẾU THỐN HOÀI"

* Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: "Chúa là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì." ( Tv 23, 1)

* Chuyện kể: Người Tín hữu hôm nay hay đọc kinh to và hát lớn: "Chúa chăn nuôi tôi, tôi còn là thiếu thốn chi?...", thế nhưng rất hay than thở, kêu ca về hoàn cảnh của mình. Có một bà kia đi lễ, lần hạt hàng ngày; nhưng lại hay trách móc Chúa và Đức Mẹ khi những điều bà xin chưa được đáp ngay. Vì bà quan niệm đi đạo chỉ để xin ơn, chứ không lo thực hành Lời Chúa và những điều Giáo hội dạy.

Một hôm bà vào thăm cha xứ, ngài rất siêng năng đọc Lời Chúa, thấy bà, ngài vội quay lưng đi, đọc lớn tiếng: "Chúa chăn nuôi tôi, tôi cứ thiếu thốn hoài". Bà liền nói: "Con vẫn hát là Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi cơ mà !. Cha xứ liền quay lưng lại nói với bà: Người ta cũng một cái miệng lúc hát thì Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi, nhưng khi đi lễ hay rước kiệu thì rất nặng về xin ơn, chứ không lo xin thực hành Lời Chúa và noi gương Đức Mẹ, nên sau đó trở về cuộc sống, đời sống tâm linh họ rât nghèo nàn!!.

* Một phút suy tư: Biết, hát, đọc Lời Chúa vẫn chưa đủ, cần phải thực hành Lời Chúa nữa ! Kinh Thánh sẽ mãi là bản văn chết khô, nếu bạn không đem áp dụng thực hành, bởi quyền năng của Chúa Thánh Linh tác động, thúc đẩy vào đời sống cá nhân của mình.

Nhiều người có quan niệm lợi nhuận, nghĩ đi đạo chỉ để xin ơn, trong các lễ lạy, rước sách,..., mà quên thờ lạy, cảm tạ, sám hối và nói chuyện, tâm sự với Chúa như một người bạn, để thực hành điều Chúa dạy. Đức tin cần phải biểu hiện bằng hành động chứ không bằng lý thuyết. Học, hiểu vá áp dụng Lời Chúa vào những thử thách thường nhật, đó là cách hiểu biết chính xác, và đúng mức nhất.

Nếu tôi là người có trách nhiệm huấn giáo tinh thần cho Tín hữu, tôi cần đầu tư hết lòng và tôi đa thì giờ cho việc nghiên cứu, học tập và chia sẻ cho họ cách sống đạo trưởng thành, đừng để họ "không biết gì, dễ bảo, dễ dạy." Rồi họ giữ đạo một cách vụ lợi, ấu trĩ, phàn nàn, lẩm bẩm, kêu trách Chúa, thì thật là đáng tiếc biết bao!!!

Phó tế: GB. Maria Định Nguyễn Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI-TUAN 15TN-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ HAI-CN15TN-C

Tin Mừng : Mt 10, 34-36.

1/ Câu Kinh Thánh tôi đánh động tôi nhiều nhất : "Kẻ thù của mình chính là người nhà." (c. 36) - Vì nhắc tôi cần sống, nói năng hành động khéo léo trong mọi lúc, để tránh những xung khắc nhỏ, nó sẽ thành lớn như ngọn lửa bốc cháy rất nhanh.

2/Ngay bây giờ tôi phải làm gì? - Tôi hết sức tránh những câu nói nóng nẩy, bực tức, quát tháo, chê bai v..v..., làm người nhà dễ giận dữ và gây sự, chuyện nhỏ thành lớn, làm đổ vỡ gia đình rất đáng tiếc.

3/Tôi nói chuyện với Chúa như người Bạn : Lạy Cha, Đức Giêsu đã nói: "Kẻ thù của mình chính là người nhà". Tin Mừng của Chúa đã gây chống đối ngay từ người trong nhà con. vì có người quyết tâm theo Chúa, có người lừng chừng. Nhờ ơn Cha, con sẽ sống thật khôn ngoan theo Lời Chúa.

Pt Hướng Dương

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN15TN-C-YEU NGUOI THAN CAN PDF Print E-mail

Giesu11SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA –CN15TN-C

YÊU NGƯỜI THÂN CẬN (Lc 10: 25-37)

* Gợi tôi nhớ tới bài hát: Đâu có tình yêu thương ở đấy có Đức Chúa Trời, đâu có lòng từ bi là đấy có ân sủng Người....

Câu chuyện dụ ngôn người Samari tốt lành là Kim chỉ nam để mọi Tín hữu Kitô và các Hội đoàn CẦN thực hành, tóm tắt như sau:

"Ông ta lại gần, lấy dầu lấy rượu đổ lên vết thương cho người ấy và băng bó lại, rồi đặt người ấy trên lưng lừa của mình đưa về quán trọ mà săn sóc. Hôm sau ông lấy ra hai quan tiền trao cho chủ quán và nói: Nhờ bác săn sóc người này có tốn bao nhiêu, thì khi trở về chính tôi sẽ hoàn lại bác...Đức Giêsu bảo ông ta: "Anh hãy đi và cũng làm như vậy. (Lc 10, 34-37)

* Ca dao Việt nam có câu: Thương người như thể thương thân

Rách lành đùm bọc yếu đau đỡ đần

A- Chúa muốn dạy tôi làm những gì qua đọan Tin Mừng trên?

1/ Lòng bác ái liên tục: Thực hiện lòng bác ái của người Samari không phải chỉ trong chốc lát; nhưng phải liên tục mà qúy vị được mời gọi để thực hiện yêu thương những người mình gặp hàng ngày.

2/ Nhạy cảm với người khác: Một tiếng gọi cấp bách mình phải chăm lo, săn sóc cho người gặp hoạn nạn, ốm đau, nghèo khổ trong xã hội cả tinh thần lẫn vât chất, không gián đoạn và nhất thời.

3/ Cộng tác với giáo xứ: Qúy vị được mời tham gia với các Hội đoàn trong Giáo xứ để thực hành Lời Chúa sau Thánh Lễ, hầu xoa dịu những người đau khổ, bị bỏ rơi trong gia đình và ngoài xã hội.

4/ Bác ái là cần thiết: Đừng như các thầy Rap-bi hay tranh luận về điều răn nào lớn nhỏ, mà không bàn tới việc phải thi hành bác ái mới là cần thiết. Vì tất cả Lề Luật đều tập trung vào hai giới răn này.

B- Chuyện kể: Một câu chuyện cổ Ái Nhĩ lan có từ khi vua chúa còn còn cai trị về một ông vua hành khất như sau:

Ông vua này không có con cái nối ngôi, nên ông sai các hầu cận đi tìm một người thay thế trước khi ông từ trần, với điều kiện là người ấy phải có hai đức tính quan trọng là mến Chúa và yêu người.

Một thanh niên thấy mình có hai đức tính trên, nên quyết định đến gặp vua; nhưng anh nghèo quá không có bộ đồ coi được để đến gặp vua. Anh liền cầu nguyện và xin được một ít bộ đồ và ít vật liệu cần dùng để lên đường. Sau gần một tháng anh tới cung điện nhà vua; nhưng lại gặp một người ăn xin bên vệ đường, ông ta run rẩy van nài xin anh ta giúp đỡ và nói: "Tôi đói và lạnh quá, xin anh cho tôi bộ quần áo để mặc và chút lương thực để ăn." - Anh quá xúc động trước cảnh tượng này, liền cởi bộ quần áo ấm áp của mình ra, để lấy bộ quần áo tả tơi của người ăn xin mặc vào, anh cũng cho anh ta hết những đồ ăn cần thiêt.

Sau đó anh bươc vào cung vua chẳng còn gì cả! Lính gác liền ngăn chặn lại, bắt anh đợi chờ, sau một thời gian thật lâu anh mới được vào. Với tư thế khúm núm không dám nhìn lên vua, khi được lệnh, anh qúa ngạc nhiên nói với vua: "Ngài chính là người ăn xin bên vệ đường mà tôi gặp lúc nãy?" – Nhà vua trả lời: Đúng rồi ! – Anh hỏi: "Sao ngài làm như vậy đối với tôi? – Vua trả lời: "Tôi muốn làm như vậy xem anh có thực lòng mến Chúa và yêu người không?

Câu chuyện trên có tính cách giả tưởng; nhưng đó thật là một bài học qúy giá cho bạn và tôi như trong đoạn Phúc Âm về ngày Cánh chung như sau: "Vì xưa Ta đói các ngươi đã cho ăn, Ta khát, các ngươi đã cho uống, Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước. Ta tần truồng, các ngươi đã cho mặc, Ta đau yếu các ngươi đã thăm nom, Ta ngồi tù, các ngươi đã đến thăm." (Mt 25, 35-38)

C- Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn Sống hôm nay:

ÔNG HÃY ĐI VÀ CŨNG LÀM NHƯ VẬY (Lc 10:37)

1/ Tôi thăm hỏi kẻ ốm đau, tật nguyền về thể xác lẫn tâm linh.

2/ Bạn săn sóc người thân cận từ trong gia đình đến ngoài xã hội.

D- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống với Lời Chúa :

Lạy Cha, Đức Giêsu đã nói với người thông luật: Anh hãy đi và cũng hãy làm như vậy. Con quyết sống đạo không chỉ đi nhà thờ hay đọc kinh là đủ, mà cần sẵn sàng giúp đỡ mọi người đau khổ, hoạn nạn ở ngoài xã hội như gương người Samari hôm nay. Con luôn quan tâm đến người bất hạnh ngoài xã hội, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, màu da, để xứng đáng với danh hiệu là Kitô hữu. Tôi noi gương Đức Maria như trong tiệc cưới Cana, luôn nhìn ra những nhu cầu của tha nhân; để yên uỉ và hết lòng giúp họ khi có thể. Amen..

Lời hay ý đẹp: CÀNG YÊU ĐỨC KITÔ, BẠN CÀNG YÊU NGƯỜI KHÁC

The more you love Christ, the more you will love others

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3, 30)

Phó tế : GB. Maria Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
HOC HOI DE SONG DAO # 69 = CHUC LANH CHO NGUOI THAN YEU PDF Print E-mail

CHÚC LÀNH CHO NGƯỜI THÂN YÊU

Phan Sinh Trần.

Đặc điểm của những người được diễm phúc gần Chúa là được ở trong sự dậy dỗ của Chúa, Chúa tỉa tót từng li , từng tí để không còn những khuyết điểm nhỏ , những điều thiếu sót từ lâu cũng được Chúa nhắc nhở , hơn thế nhiều Ngài làm cho lòng ta thay đổi nên giống đức xót thương và chạnh lòng của Chúa.

Trong ơn Chúa nhiều khi ,Lòng ta bứt rứt giống như các Thánh khi xưa:

- Gặp một người đau khổ , homeless long ta xốn xang và ngậm ngùi.

- Gặp một cây thánh giá bên đường gần highway , dấu hiệu cho biết đã có người chết vì tai nạn xe trong quá khứ , ta thương hại và cấu cho linh hồn người đã chết vì tai nạn

Hơn thế nữa , gặp người thất nghiệp ta cũng chạnh long, gặp người trong business vất vả như tôi mọi mà còn mât vốn vì làm ăn lỗ lã , không có khách ta chạnh long và câu nguyện cho.

Càng mạnh mẽ hơn là tình thương mến dành cho Anh Em , Bạn Bè và nhất là con cái, ta chỉ chờ có dịp là nhân danh Chúa để cầu phước và chúc lành cho con cái , người thuộc về mình. Điều này có quá mức không , có vượt quá quyền hạn của mình không và cách thực hành này có phải là từ sự dậy dỗ của Chúa không ? Vâng Nếu thực là Chúa đã dục dã long ta làm điều gì thì chắc chắn là điều đó phải là đã có ghi tỉ mỉ trong Kinh Thánh,

Bằng chứng làtrong thư Phero có khuyên nhủ :

9 Ðừng lấy ác báo ác, hay nguyền rủa đáp lại nguyền rủa. Trái lại, hãy chúc lành, vì anh em đã được kêu gọi, ấy là để được chúc lành làm cơ nghiệp.(Phero 3:8)

Thật là ngoạn mục , khi Kinh Thánh nói rằng chúng ta được thừa hưởng chúc lành và ơn phúc nhờ Chúa Giê Su và nhờ sự thừa kế đó ta có thể chúc lành cho con cái , người thân, anh em , họ hàng.

Ta có thể chúc lành cho Anh Em vì Chúa đã chúc lành cho ta và nếu ta nhân danh Chúa khi đang có ơn nghĩa với Chúa thì ta có thể mang chúc lành của Ngài đến cho người Anh Em.

Thánh Anthony thành Padua không dừng ở đó , Ngài còn chúc lành cho cả đàn chim khi mà Ngài cùng với chúng ca ngợi kỳ công của Chúa nữa.

SỰ HIỆU NGHIỆM CỦA LỜI CHÚC LÀNH

Chúng ta thắc mắc, liệu lời chúc lành này có ý nghĩa gì không ?

Có hiệu nghiệm không ?

Cũng đoạn Thư thứ nhất của thánh Phê rô này đã giải thích luôn:

- 11 Hãy lánh dữ, hãy làm lành.

Hãy tìm kiếm bình an, hãy đeo đuổi nó.

12 Bởi chưng mắt Chúa trên hạng người công chính,

vàtai Người nơi lời họ kêu xin...

(Phê rô 8:11-12a)

Tai của Chúa luôn lắng nghe các con cái yêu quí của Ngài , các "cục vàng của Ngài" ,." tai Người nơi lời họ kêu xin".

Trong chuyện đời các Thánh khi xưa ta thấy gì, ta nhận thấy đời sống của các Ngài thực là một đời sống cháy bỏng yêu mến: Thánh Martin de Porres , đem ông già ăn xin , gần như trần truồng với nhiều vết lở lói kinh tởm hôi thối vào trong gường ngủ của mình ở Tu Viện Đa Minh để chăm sóc, thấy Thánh Martin mang vác đụng chạm vào bệnh nhân, làm cho thầy dòng cùng tu viện phải kinh hãi, nhưng Ngài thì chẳng e dè, Ngài nói: " Lòng thương xót thì lớn hơn sự sạch sẽ !" Đúng rồi , khi tình thương xót , tình yêu lớn đến một mức nào đó thì nó sẽ vượt qua sự ngại ngần về bệnh nhân quá bẩn thỉu , hôi thối, vượt qua tính thích tiện nghi thoải mái của chúng ta. Tình yêu có thể vượt qua hết !Còn thánh Vincent de Paul thì nói: " Trong mỗi gường bệnh của nhà thương , với con mắt đức tin bạn sẽ thấy Chúa Giê Su (đang ở đó).

Bí quyết của các Ngài là sống trong sự thánh khiết của Chúa và làm máng phân phối vô vàn hồng ân và chúc lành cho mọi người. Lời chúc lành và kêu xin của các Thánh rất hiệu nghiệm , rất nhiều lần , Chúa đáp ứng nhãn tiền , ngay tức khắc, đúng như câu Kinh Thánh: "tai Người nơi lời họ kêu xin". Theo lời kể của cha Andrew Pradel thì Thánh Vinh Sơn Ferrer, trong suốt cuộc đời của Ngài đã cầu nguyện cho 28 người chết sống lại , trong đó có một em trai sau nay trở thành Hồng Y tại Seville. Bản thân thánh Vinh Sơn Ferrer cũng được Chúa chữa cho khỏi bệnh hiểm nghèo. Trong vòng 30 năm , Ngài giảng và xin ơn Chúa cho khoảng 200, 000 ngoại đạo trỏ lại Công Giáo.

LỜI CHÚC LÀNH MỖI NGÀY

Mỗi sang khi tiễn con của bạn vào lớp học , đừng quên nhân danh Chúa chúc lành cho một ngày mới , cho việc học của nó.

Khi con bạn bước vào phòng thi, nhớ xin Chúa chúc lành cho bài thi của nó, nếu nó xứng đáng với lời chúc thì Chúa sẽ "ban thêm cho", kết quả sẽ được hơn mức dự kiến, hơn cả lòng mình mong đợi.

Ngày con bạn có bồ, bắt đầu yêu đương , xin háy cầu nguyện và chúc lành cho tình yêu thánh khiết của đôi bạn trẻ. Một khi được Chúa chúc phúc và thánh hóa cho tình yêu của chúng, thì dù phim ảnh, môi trường, quyến rũ về Sex cũng không làm hại được con bạn

Ngày đám hỏi của con bạn , nhớ đừng quên Xin Chúa gia tăng và chúc lành cho tình yêu vô điều kiện giống như tình của Chúa với Giáo Hội cứ lớn lênmãi và trưởng thành , cho sự chuẩn bị một hôn nhân thánh , nhất là biết tập sự và thành thạo trong sự tương nhượng lẫn nhau trong Chúa và nhờ Chúa.

Ngày đám cưới của con bạn, xin nhớ chúc lành cho gia đình thánh gia của chúng.

Về phần mình , từ ngày tôi được Cha Đinh Thanh Sơn , Montreal Canada dậy cách chúc lành cho con cái , thì sau khi áp dụng , con tôi đã có tiến bộ nhiều trong mọi mặt , tinh thần và cả vật chất nữa . Cám ơn Chúa.

Hơn thế nữa , nếu Chúa cho long bạn nhiều xót thương thì cứ tiếp tục cầu nguyện và chúc lành cho bất kỳ ai mà ta gặp trên đương đời .Chúc lành cho kẻ thù của chúng ta nữa.

Tình yêu Thiên Chúa đang thúc bách bạn mà !!!giống như thánh Phao lô đã nói

... Vì lòng mến của Ðức Kitô thúc bách chúng tôi (2Corinto 5:14)

tôi lấy lòng yêu dấu của Đức Chúa Jêsus Christ mà trìu mến anh em. (Philip1:8)


Tân Trần chuyển

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN15TN-C PDF Print E-mail

 

 CN Thường Niên 15 - năm C. =  Tin Mừng Luca 10, 25-37

Mến Chúa!!!

Vô tri bất mộ - không biết.. lấy gì mến???

Lung Linh

Bài Tin Mừng chủ nhật 15 C thường niên đã ghi lại một vấn nạn nền tảng nhất của Kitô giáo qua lời đối thoại giữa người thông luật và Đức Giê-su

Và này có người thông luật kia đứng lên hỏi Đức Giê-su để thử Người rằng :

"Thưa Thầy, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời làm gia nghiệp ?"

Người đáp : "Trong Luật đã viết gì ? Ông đọc thế nào ?"

Ông ấy thưa : "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết sức lực, và hết trí khôn ngươi, và yêu mến người thân cận như chính mình."

Đức Giê-su bảo ông ta : "Ông trả lời đúng lắm. Cứ làm như vậy là sẽ được sống."

Câu trả lời nổi danh này được tóm gọn thành "Mến Chúa, yêu người".

Vấn đề Yêu người nghe có vẻ dễ

Bởi vì thỉnh thoảng, tôi tham gia vào công tác xã hội từ thiện cho những người nghèo khổ ở những nơi xa xôi hẻo lánh hay trên vùng cao nguyên bạt ngàn.

Bởi vì tôi tương đối có của ăn của để, thỉnh thoảng giúp cho ai đó cần..việc này không có gì là khó.

Nhưng đôi khi Vấn đề Yêu người nghe có vẻ chẳng dễ chút nào:

Mới hôm qua tôi thấy người ăn xin mà tôi vừa giúp đang chơi bài ăn tiền! Hóa ra tôi bị lừa. Hôm nay tôi rất khó có thể mạnh tay giúp người ăn xin khác ..Sợ bị lừa lần nữa!!!

Tay hàng xóm khó ưa bỗng rơi vào tình trạng bi đát. Hắn ngỏ lời xin tôi giúp đỡ.

Trời ạ, tôi có phải là thánh đâu mà giúp cho hạng người khinh khỉnh như thế!!!

Và hàng trăm trường hợp tương tự...

Còn Vấn đề Yêu Chúa cũng vậy.

Xét về bên ngoài Nghe có vẻ dễ:

- Mới 4 giờ sáng, tôi đã rời bỏ nệm ấm chăn êm để tới nhà thờ đi lễ.

Như thế chứng tỏ tôi yêu Chúa nhiều lắm! tôi có quyền vênh cái mặt lên.

- Tôi hy sinh thời giờ suốt ngày ở nhà xứ, làm hết việc này tới việc khác..

Như thế chứng tỏ tôi yêu Chúa nhiều lắm! tôi có quyền tự hào.

- Tôi hy sinh tiền bạc ủng hộ các hội đoàn, công trình của Giáo xứ.

Như thế chứng tỏ tôi yêu Chúa nhiều lắm! tôi có quyền tự mãn.

Nhưng xét về bên trong thì vấn đề Yêu Chúa chẳng dễ tí nào.

Dù tôi đã tham dự Thánh lễ 7 ngàn lần...

Dù tôi đã nhiệt tình tham dự vào công tác giáo xứ suốt 20 năm...

Dù tôi đã đi thập phương tam đảo làm việc bác ái từ thiện trong 10 năm qua..

Nhưng nếu tôi không có lòng mến (Chúa)

thì tất cả đều chỉ là thanh la não bạt..chập chập cheng cheng !!!!! ( Cr 13)

Hóa ra lòng mến rất dễ mà lại cực kỳ khó..

Hóa ra là Chúa rất gần nhưng lại quá đỗi xa xôi.

Làm gì tôi cũng tưởng rằng mình làm vì Chúa ...

Hóa ra toàn làm vì lời khen cha xứ..vì tiếng khen người đời...vì danh dự xứ mình, hội đoàn mình...thậm chí vì danh con cả sáng!!! – chứ không phải danh Cha cả sáng...

Tại sao vậy?

Vì tôi chưa nhận ra khuôn mặt đích thực của Chúa – dù đó là khuôn mặt vô hình tướng.

Mà tại sao mang tiếng theo Chúa cả bốn chục...sáu chục năm...tôi vẫn chưa nhận ra khuôn mặt đích thực của Ngài???

Tất nhiên có nhiều lý do lắm:

Vì tôi cứ sống tà tà...ai sao tôi vậy...Amen...

Vì tôi cứ sống như người máy...theo thói quen.. theo bổn phận...theo lề luật ràng buộc...

Trong khi đó tôi bị nhồi nhét vào trí não rằng:

Đức Chúa là Đấng uy quyền, toàn năng, chúa tể tuyệt đối...

nắm trọn quyền hành, lúc yêu lúc ghét.

Chúng tôi đã mặc cho Ngài bộ áo quan tòa, bộ đồ phù thủy,

Ngài sáng tạo và tiêu diệt, chúc phúc và nguyền rủa....rất tùy hứng... có vẻ chẳng theo một tiêu chuẩn nào ra hồn cả...

Bằng chứng:

Người hiền lành thì bị hết bệnh này tới tai ương kia...cùng cực quá...thiếu điều muốn tự tử cho rồi !!!

Trong khi kẻ ác sống giàu sang, phè phỡn, tha hồ ức hiếp người nghèo... dường như chẳng phải lo lắng điều gì...

Với một ông Chúa như vậy... làm sao tôi có thể yêu mến cho được????

Cuối cùng, tôi chỉ còn lo giữ đạo, đi lễ ngày chủ nhật kẻo ông ta nổi cơn thịnh nộ, quẳng tôi xuống hỏa ngục đời đời...còn khốn nạn nào bằng!!!

Trời ạ..một ông Chúa như thế.... mà Sách Luật lại ra lệnh cho tôi:

"Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết sức lực, và hết trí khôn ngươi, và yêu mến người thân cận như chính mình."

Bó tay!!

Vì thế..Tóm lại...

Muốn yêu mến Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết sức lực, và hết trí khôn

thì tôi phải tìm mọi cách khám phá ra khuôn mặt đích thực của Ngài,

nếu tôi cứ sống tà tà như xưa... thì tôi chẳng bao giờ có thể gặp gỡ Ngài..

tất nhiên là chuyện yêu mến Chúa ....cứ để cho ruồi nó bu...!!!

 
<< Start < Prev 1091 1092 1093 1094 1095 1096 1097 1098 1099 1100 Next > End >>

Page 1094 of 1209