mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1560
mod_vvisit_counterHôm Qua6457
mod_vvisit_counterTuần Này27099
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này155062
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10296375

We have: 172 guests online
Your IP: 54.226.253.34
 , 
Today: Feb 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - CN24TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

CHÚA NHẬT , CN24TN-A : Đức Giê-su nói : "Thầy không bảo lả phải tha đến bảy lần; nhưng là đến bảy mươi lần bảy". (Mt 18, 22 )

* Tôi nhớ Lời Chúa nói " Xin Cha tha cho chúng, vì chúng không biết việc mình làm". Sống mầu nhiệm và tôn thờ thập giá là như vậy. Sống trong gia đình, giáo xứ và xã hội có rất nhiều Thánh Giá, đây là lúc đề tôi tha thứ cho anh em.

Huyền Nhiệm

* Sống Lời Chúa hôm nay : Kẻ báo thù hãy sẽ chuốc lấy báo thù của Đức Chúa, tội lỗi nó, Người xem xét từng ly. Hãy bỏ qua điều sai trái cho kẻ khác, thì khi bạn cầu khẩn, tội lỗi bạn sẽ được tha". (Huấn Ca 28, 1-2)

 
HON NHAN VA GIA DINH # 51= LOI CHUA TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH
THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
* * *

* Mỗi Gia đình cần là cuốn sách Phúc Âm Sống Động.

 *Gia đình là Giáo hội Nhỏ - Cha mẹ là Linh Mục Tại Gia.

------------------

LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH

Tuần từ 14/9 — đến 20/9/2014

Trích theo Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

CHÚA NHẬT 14/9/14 - LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ
Lời Chúa: "Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy." (Ga 3:14)
Suy niệm: Khi suy tôn Thánh giá, chúng ta không suy tôn hai thanh gỗ xếp hình chữ thập. Chúng ta suy tôn chính Đấng bị đóng đinh vào Thánh giá. Ngài là Đấng vô tội, là Con Thiên Chúa làm người, là "Đấng đã yêu mến tôi và hiến mạng vì tôi" (Gl 2:20).
Chúng ta không suy tôn đau khổ và cái chết, nhưng chúng ta suy tôn Tình Yêu: - Tình yêu của Cha dám trao cho thế gian Con Một, - Tình yêu của Con dám sống hết mình cho Cha và anh em. Đau khổ và cái chết là cái giá phải trả cho một tình yêu. Tình yêu lớn nhất là tình yêu hiến mạng.
Thánh Giá đã trờ nên biểu tượng của Kitô giáo. Thánh Giá có mặt cả trên nến phục sinh. Thánh Giá ở trên thân xác ta mỗi lần ta làm dấu, và còn ở với ta suốt cuộc đời.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, ước gì Thánh Giá trở nên mẫu gương cho con, và như một dấu chỉ cho thấy con đang thuộc về Chúa mãi mãi.

THỨ HAI 15/9/14
Lời Chúa: "Xin Ngài cứ nói một lời." (Lc 7:7)
Suy Niệm: Viên Đại đội trưởng tin vào sức mạnh của Lời Đực Giêsu. Đối với ông, Lời ấy có uy lực như một mệnh lệnh. Ông tin rằng chỉ cần một Lời của Đức Giêsu cũng đủ làm cơn bệnh nguy tử của tên nô lệ ông phải thoái lui.
Đức Giêsu ngỡ ngàng trước một lòng tin mạnh mẽ như vậy. Ngài đã không đến nhà viên sĩ quan, chẳng gặp lại ông, cũng chẳng nói lời nào, nhưng anh nô lệ đã được khỏi.
Nhiều người hôm nay có tấm lòng thật tốt như viên sĩ quan, nhưng vẫn ngại chưa dám mời Chúa vào nhà, chưa dám trực tiếp gặp mặt Chúa, chỉ dám nói với Ngài qua trung gian.
Có khi chúng ta đã đánh mất ý thức về sự linh thánh khi rước Chúa. Có khi chúng ta chẳng tin mấy vào quyền năng của Lời Ngài.
Chúng ta hãy xin cho có được lòng tin đơn sơ như lòng tin của người dân ngoại ấy.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin cho con Đức tin can đảm, để con chẳng sợ thiệt thòi khi trao hiến, chẳng sợ từ bỏ những gì con cậy dựa xưa nay.

THỨ BA 16/9/14
Lời Chúa: "Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người." (Lc 7:16)
Suy niệm: Chuyện Đức Giêsu gặp đám tang trên đường. Nhưng điều đánh động trái tim Ngài lại không phải là chuyện người chết. Điều thu hút cái nhìn và mối quan tâm của Đức Giêsu chính là bả mẹ. Đó là một bà goá không còn chỗ nương tựa. Chỗ dựa còn lại cuối cùng là đứa con trai cũng đã bị mất.
Đức Giêsu trông thấy bà, thấy nỗi đau và nước mắt. Ngài đã chạm đến quan tài, hay đúng hơn chạm vào cái cáng khiêng xác. Ngài ra lệnh: "Tôi bảo anh, hãy chỗi dậy." Tức thì anh thanh niên được hoàn sinh.
Thiên Chúa không chỉ thăm người Do thái. Chương trình của Ngài là thăm cả thế giới. Chúa vấn đến thăm tôi qua bao người khác, và Ngài muốn tôi cùng Ngài đến thăm và lau khô nước mắt cho người bạn gần bên tôi.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con đáp lại lời mời của Chúa: yêu trái đất lạnh giá này hơn và biến nó thành mái ấm cho mọi người.

THỨ TƯ 17/9/14 (Theo Hà nội)
Lời Chúa: "Tôi phải ví người thế hệ này với ai? Họ giống ai?" (Lc 7:31)
Suy niệm: Đức Giêsu trách người Do thái đương thời cố chấp, ngoan cố, tìm mọi lý lẽ để không chấp nhận Ngài là Con Thiên Chúa. Dù thông hiểu Kinh Thánh và chứng kiến những điều kỳ diệu Đức Giêsu đã thực hiện, như Lời Kinh Thánh tiên báo, nhưng họ vẫn khước từ tin nhận Ngài.
Họ mang "lăng kính" của họ để hiểu Kinh Thánh. Không lạ gì Đức Giêsu đã ví họ giống như đứa trẻ hư, luôn đòi hỏi những đứa trẻ khác phải theo ý mình một cách vô lý. Gioan Tẩy giả sống khắc khổ, họ cho là bị quỷ ám. Đức Giêsu dấn thân với vui buồn sướng khổ thì bị họ mỉa mai là phóng túng.
Luôn dựa vào ý riêng hơn là dựa vào thực tế khách quan, chúng ta sẽ không đến được với Đức Kitô để nhận ơn cứu độ.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con dẹp bỏ ý riêng, để biết hoà điệu cùng với toàn thể Giáo hội, bằng đời sống đầy yêu thương của con.

THỨ NĂM 18/9/14
Lời Chúa: "Vì họ không có gì để trả, nên chủ nợ đã thương tình tha cho cả hai." (Lc 7:42)
Suy niệm: Tội lỗi càng trầm trọng và số tội càng nhiều, thì càng phải biết ơn Chúa là Đấng đã tha thứ cho mình. Càng được tha thứ nhiều, thì càng phải yêu mến Chúa nhiều hơn.
Có lẽ chúng ta đã phạm nhiều tội hơn ta tưởng, có những tội nghiêm trọng hơn ta nghĩ. Còn nữa, chúng ta đã bỏ không làm nhiều điều tốt có thể làm và phải làm.
Cách tốt nhất là hãy ăn năn tội và đi xưng tội. Rồi xin Chúa gỡ bỏ những màn che đã khiến ta mù loà. Sau cùng, ta hãy xin Chúa Thánh Linh rọi ánh sáng của Người vào mọi ngõ ngách tối tăm của tâm hồn. Rồi ta sẽ nhận ra rằng Chúa đã tha thứ cho ta món nợ tội lỗi không thể ước lượng được.
Nhờ đó, chúng ta sẽ yêu mến và biết ơn Người không ngơi và cho đến đời đời.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin cho con niềm hạnh phúc được Chúa thứ tha mọi tội khiên. Xin giúp con chia sẻ hạnh phúc ấy cho mọi người.

THỨ SÁU 19/9/14
Lời Chúa: "Cùng đi với Người, có nhóm Mười Hai và mấy người phụ nữ khác." (Lc 8:1-2)
Suy Niệm: Chuyện các môn đệ nam giới đi theo Thầy là chuyện bình thường trong xã hội Do thái. Chuyện lạ ở đây là chuyện cùng đi với Thầy còn có các phụ nữ. Vào thời đó, chuyện phụ nữ đi chung như thế quả là gây sốc.
Những phụ nữ đã theo Thầy đến chỗ chịu đóng đinh, Họ đã theo Thầy đến chỗ Thầy được mai táng. Họ là những người đầu tiên ra thâm mộ vào sáng sớm. Chính họ là những người đầu tiên được Thấy Đấng phục sinh.
Đức Giêsu đã mở rộng thế giới của phụ nữ, vốn chỉ giới hạn trong gia đình. Phụ nữ hôm nay được mời gọi tham gia vào những công viộc chung. Chúng ta thấy sự hiện diện tích cực của các phụ nữ lo việc bác ái, làm việc cho giáo xứ, truyền giáo. Mong có nhiều phụ nữ thánh thiện và năng động như Mẹ Têrêsa.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con tin vào sự hiện diện của Chúa ở sâu thẳm trong lòng con và trong lòng từng người con gặp hàng ngày.

THỨ BẢY 20/9/14
Lời Chúa: "Đó là những kẻ nghe Lời với tấm lòng cao thượng và quảng đại." (Lc 8:15)
Suy niệm: Đức Kitô gieo vãi Lời của Thiên Chúa khắp nơi. Ngài như người gieo hạt giống, vung vãi trong gió, có vẻ như chẳng để ý đến chuyện hạt giống rơi vào đâu.
Các Kitô hữu cũng nhận ra chính mình là người nhận được hạt giống Lời Chúa. Nhưng không phải hạt nào cũng thành cây lúa trĩu hạt. Làm sao để mọi hạt giống được gieo vào lòng ta đều sinh hoa trái? Thửa đất là trái tim con người thì xưa hay nay vẫn thế. Hạt giống Lời Chúa hôm xưa và hôm nay cũng vẫn là một. Dù thửa đất tốt là trái tim quảng đại và cao thượng, cũng đòi một nỗ lực không ngừng.
Xin hãy trân trọng nghe Lời Chúa trong thánh đường. Xin hãy khiêm tốn nghe Lời Chúa qua các bậc thầy. Ước gì Lời Chúa giúp ta làm cho đất của tim mình thêm mầu mỡ.
Lời nguyện: Lạy Chúa, ước gì cánh tay rời rã của con tìm lại được sức trẻ, để gieo trồng hàng ngàn cây xanh cho một thế giới mới.

Phó tế Tuyền

 
CHIA SE LOI CHUA- THU BAY CN23TNA -XEM QUA BIET CAY PDF Print E-mail

Chie sẻ Lời Chúa
13/09/2014

Th. Gio-an Kim Khẩu, giám mục, tiến sĩ HT

Lc 6,43-49 -THỨ BẢY TUẦN 23TN

XEM QUẢ BIẾT CÂY

"Không có cây nào tốt mà lại sinh quả xấu, cũng không có cây nào xấu mà lại sinh quả tốt. Thật vậy, xem quả thì biết cây. Không ai có thể hái được vả nơi bụi gai, hoặc hái được nho nơi bụi rậm. Người tốt thì lấy ra cái tốt từ kho tàng tốt của lòng mình." (Lc 6,43-45)

Suy niệm: Sự đời vàng thau lẫn lộn, tốt xấu khó phân biệt. Qua quảng cáo tiếp thị, hàng nào cũng tốt nhất, nhưng không ít khách hàng đã bị đánh lừa trắng trợn. Nghe đâu mục "người tốt việc tốt" trên một số trang báo cũng mang tính kinh doanh quảng cáo... Chúa Giê-su cũng đã quan tâm đặc biệt đến điều này. Việc tốt phát xuất tự đáy lòng, cho phép lượng giá mọi hành vi con người. Phẩm chất của trái tuỳ thuộc vào chất lượng của cây. Giá trị công việc ta làm tuỳ thuộc vào ý hướng của ta từ khi bắt tay vào việc cho đến khi hoàn tất. Từ kho tàng tốt trong lòng mình mới có thể lấy ra những điều tốt đẹp được.

Mời Bạn: Cuộc đời bạn đang thuộc loại "cây" nào? Để biết được điều đó, mời bạn kiểm định những hoa trái là các việc làm của bạn. Sau đây là một số câu hỏi giúp bạn kiểm định: – Bạn có đang làm một việc tự bản chất là xấu không? – Đối với những việc xét theo khách quan là tốt thì động cơ thúc đẩy bạn làm việc này là gì? – Bạn có ý hướng tốt khi bắt đầu công việc và luôn trung thành với ý hướng đó trong suốt thời gian làm việc không? – Thái độ làm việc của bạn thế nào: cần mẫn, đầy trách nhiệm? – Bạn tự mãn, khoe khoang về kết quả công việc bạn làm, hay bạn khiêm tốn dâng những thành quả đó lên Chúa?

Sống Lời Chúa: Xét mình mỗi ngày theo những gợi ý trên.

Cầu nguyện: Đọc kinh "Cúi xin Chúa sáng soi".

Lời Chúa hôm nay

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BAY, SAU CN23TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BẢY, SAU CN23TN-A : "Tại sao anh em gọi Thầy  : "Lạy Chúa ! Lạy Chúa !" mà anh em không làm điều Thầy dạy ? (Lc 6, 46)

* Thật là mỉa mai và đau lòng thay! Lời này các Tín hữu vẫn đọc trên môi miệng hàng ngày, mà không chịu nhớ để thực hành. Nhờ Lòng Chúa Xót Thương, tôi quyết tâm làm theo Lời Đức Giê-su đã dạy.

Đầu tớ Vô dụng

* Sống Lời Chúa hôm nay : Anh em không thể vừa uông chén của Chúa, vừa uống chén của ma quỷ được; không thể vừa ăn ở bàn tiệc của Chúa, vừa ăn ở bàn tiệc của ma quỷ được". (1 Corinto 10, 21)

 
BANH SUN SONG # 167= THU BAY CN23TNA PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TUẦN XXIII TN
Thứ Bảy 09/13/2013

Thánh Gioan Kim Khẩu

Lời Chúa

Lc 6,43-49

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Không có cây nào tốt mà sinh trái xấu, và cũng không có cây nào xấu mà sinh trái tốt. Thật vậy, cứ xem trái thì biết cây. Người ta không hái trái vả nơi bụi gai, và người ta cũng không hái trái nho nơi cây dâu đất. Người tốt phát ra điều tốt từ kho tàng tốt của lòng mình, và kẻ xấu phát ra điều xấu từ kho tàng xấu của nó, vì lòng đầy thì miệng mới nói ra. Tại sao các con gọi Thầy: "Lạy Chúa, lạy Chúa", mà các con không thi hành điều Thầy dạy bảo? Ai đến cùng Thầy, thì nghe lời Thầy và đem ra thực hành. Thầy sẽ chỉ cho các con biết người ấy giống ai. Người ấy giống như người xây nhà: ông ta đào sâu và đặt nền móng trên đá. Khi có trận lụt, dù nước ùa vào nhà, cũng không làm cho nó lay chuyển, vì nhà đó được đặt nền trên đá. Trái lại, kẻ nghe mà không đem ra thực hành, thì giống như người xây nhà ngay trên mặt đất mà không có nền móng. Khi sóng nước ùa vào nhà, nó liền sụp đổ, và nhà đó bị hư hại nặng nề".

Suy niệm

BÁM RỄ VÀO LỜI CHÚA

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở về bổn phận phải có đối với Lời đã được loan báo cho chúng ta: "Phải đem Lời Chúa ra thực hành".

Người học sinh thường được khuyên: "Học phải đi đôi với hành"; nghĩa là phải đem áp dụng vào cuộc sống những gì được dạy bảo ở trường, nhờ đó mới có thể nhớ bài, thông thạo và nên tài giỏi.

Đời sống đạo đức cũng đòi hỏi chúng ta phải đem những gì mình tiếp thu được ra thực hành: "Anh em hãy đem Lời Chúa ra thực hành, chứ đừng nghe suông mà lừa dối chính mình" (Gc 1,22).

Tuy nhiên, khoảng cách dài nhất cũng là khoảng cách từ lỗ tai đến bàn tay. Có người nghe Lời rồi bỏ đi như thanh anh thanh niên giàu có được kể trong Tin mừng (x. Mc 10,22 ); có người nghe qua lấy làm thích thú, nhưng phân vân không dám thay đổi như vua Hêrôđê (x. Mc 6,17-29)... Kết quả là cuộc đời của họ chỉ đóng kín trong chính mình, không có nền tảng vững chắc.

Lời Chúa phải được tuân giữ và làm cho chúng ta thay đổi đời sống: "Vậy hãy nhớ lại: ngươi đã lãnh nhận và nghe Lời Chúa thế nào; hãy tuân giữ và hối cải! Vậy nếu ngươi không tỉnh thức, thì Ta sẽ đến như kẻ trộm, ngươi chẳng biết giờ nào Ta sẽ đến bắt chợt ngươi" (Kh 3,3).

Khi đã sống theo và thực hành Lời Chúa, chúng ta sẽ có một nền tảng vững chắc, được Chúa ví như người khôn, xây nhà trên đá, không thử thách nào lay chuyển được: "Ai đến với Thầy, và nghe những lời Thầy dạy mà đem ra thực hành, thì Thầy sẽ chỉ cho anh em biết người ấy ví được như ai. Người ấy ví được như một người khi xây nhà, đã cuốc, đã đào sâu và đặt nền móng trên đá. Nước lụt dâng lên, dòng sông có ùa vào nhà, thì cũng không lay chuyển nổi, vì nhà đã xây vững chắc".

Đôi khi chúng ta chán nản, thiếu vắng niềm vui và hạnh phúc khi theo Chúa, phải chăng vì mình chưa thực sự bám rễ sâu vào Lời Chúa, nên khi gặp thử thách ta bị lung lay?

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã yêu thương ban Lời Chúa để dạy dỗ và tăng cường đức tin của chúng con, nhưng chúng con chưa đủ sức đem Lời đó ra áp dụng vào cuộc sống, kết quả là khi gặp thử thách chúng con bị lung lay sa ngã. Xin Chúa ban ơn giúp sức để chúng con biết đem Lời Chúa ra thực hành nhờ đó chúng con sẽ nên vững mạnh về mọi phương diện và con đường sẽ rộng mở để đón chúng con vào Nước Chúa. Amen.

Kính chuyển:

Hồng

 
<< Start < Prev 1091 1092 1093 1094 1095 1096 1097 1098 1099 1100 Next > End >>

Page 1094 of 1377