mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7074
mod_vvisit_counterHôm Qua9426
mod_vvisit_counterTuần Này33769
mod_vvisit_counterTuần Trước75465
mod_vvisit_counterTháng Này221376
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9720942

We have: 104 guests online
Your IP: 23.20.129.162
 , 
Today: Nov 22, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- MUNG 01 TẾT PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Ngày mồng 01 Tết : "Vậy anh em đừng lo lắng về ngày mai : ngày mai cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy,". (Mt 6, 34)

* Tôi nhớ Lời Chúa nói : 'Anh em hãy trút bỏ mọi sự cho Người vì Người lo cho anh em hay là : Chúa lo cho ta bằng vạn ta lo cho ta. Nên tôi lsống tiết độ và tỉnh thức, nên luôn được vui mừng và bình an. (x. 1 Pr 5, 7-8)

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 105 = LOI NGUYEN BAN TRE PDF Print E-mail

Jan 31 at 10:52 PM
RABBOUNI
120 Lời nguyện của bạn trẻ Việt Nam
Prepared for internet by Vietnamese Missionaries in Taiwan
& Ban Tre Vietnam

18 KINH SÁNG TỐI
66
Lạy Chúa Giêsu,
đêm đã dần buông,
con đã trải qua một ngày sống trên đời.
Giờ đây, con muốn đặt mình trước nhan Chúa,
để cảm tạ Chúa trong lặng lẽ,
vì những ơn Chúa ban trong ngày qua.

Chúa đã muốn gìn giữ con
để con khỏi sa ngã nặng nề
mà đánh mất tình bạn với Chúa.
Tuy nhiên, khi nhìn lại ngày qua,
những gì con nghĩ, những lời con nói,
những việc con làm,
con thấy mình có
biết bao thiếu sót trong việc bổn phận,
biết bao yếu đuối trong việc làm chủ bản thân,
và cả những lỗi phạm đến đức bác ái.

Lạy Chúa,
xin thứ tha những vấp ngã của con,
và những lần con bịt tai trước tiếng Chúa.
Con biết mình đã yêu Chúa
nhưng chưa yêu Chúa hết lòng.
Con biết mình đã phục vụ tha nhân
nhưng chưa phục vụ họ hết sức.
Nén bạc Chúa trao cho con hôm nay,
con đã không sinh lợi như Chúa đòi hỏi.
Xin cho con giấc ngủ bình yên,
để thân xác con lấy lại sức.
Xin chúc lành cho con đêm nay,
để ngày mai con sống quảng đại hơn,
và làm ích hơn cho nhiều người. Amen.

Kính chuyển
Hồng

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # DTC DOC THU GOI PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Xử lý thu gửi đến DGH
Anthony Quang Dinh
Today at 5:48 PM

ĐỨC THÁNH CHA ĐÃ ĐỌC NHỮNG THƯ GỬI ĐẾN "BẰNG LÒNG NHỊÊT THÀNH"
LỜI CỦA VIÊN CHỨC VATICAN
By Else Harris
Vatican City, ngáy 31-01-2014 /0(:36am (EWTN News/ CN A)

Theo Radio Vatican,hàng tùân Đức Thánh Cha nhận được hàng ngàn thư tín, Giám đốc phòng văn thư Đức ông Giuliano Gallorini ghi nhận phần nhìêu đã được DTC đọc "bằng tâm hồn" hơn là bằng "lý trí."

"Người đã đọc những thư này phần nhìêu bằng tâm hồn hơn là bằng lý trí, để chia sẻ sự bùôn phìên" của mọi người, Đức ông Gallorini kể với Radio Vatican hôm 28:01.

Những thư tư, gói hàng, bức họa và những đồ vật gửi đến Vatican nhân danh Đức Thánh Cha từ khắp nơi trên thế giới, và đã được phân lọai bởi Ban văn thư của DGH, trong Dinh Tông tòa Vatican, Giám đốc là Đức Ông Gallorini.

Trong những thư người ta thỉnh cầu nhìêu vấn đề, vị linh mục đã giải nghĩa, hoặc đó là một lời khuyên về làm thế nào để bíên đổi một đỉêm trong cụôc sống của họ, hay là xin cho có sự khôn ngoan giữa những tình húông thất vọng.. Một số đã víêt cho DGH một "bài thơ," hoặc quà tặng, chẳng hạn như một cái khăn quàng cổ.

Phàn nhìêu những thỉnh cầu "nâng đỡ và cầu nguỵên," người dĩên tả, nhưng cũng có nhìêu chú ý "đến tình húông ta đang sống – những khó khăn, cách đặc bịêt là những bệnh tật... xin cầu nguỵên cho con cái, cũng có sự mô tả những tình húông kinh tế khó khăn."

Sự phản ảnh về tại sao có khá nhìêu người víêt về nhà khách Thánh Martha trong Vatican nổi tiêng ngày nay, một nơi ĐTC cư ngụ, Đức Ông Gallorini nhận xét rằng chính bởi vì ngày nay người ta cảm thấy rằng Đức Thánh Cha Phanxicô "gần gũi" họ một cách đặc bịêt.

"Họ cố gắng để cảm nghịêm được sự gần gũi của Đức Thánh Cha, là người nắm bắt những đau khổ , những khó khăn, của họ, Người gần gũi họ trong kinh nguỵên."

"Kế đến, về dìêu nào có thể thực hành được, chúng tôi giúp đỡ bằng sự chuỷên những yêu cầu ấy đến những cơ quan đặc bịêt," Vị linh mục tíêp tục, kể thêm "Giả dụ như những yêu cầu giúp đỡ kinh tế đã được chuỷên cho cơ quan Caritas giáo phận để họ có thể được xác nhận, một cách trực tíêp hoặc đìêu hành nhìêu hơn."

Trông nom số lượng lớn thư từ là một nhóm nhỏ có 04 người, gồm có Đức ông Gallorini, một nữ tu, và hai người khác. Radio Vatican báo cáo, tíêt lộ rằng bước thứ nhất trong sự tíên hành phân lọai là chia mọi thứ theo ngôn ngữ.

Sau đó những thư được mở ra đọc bởi cơ quan thư tín do những giới hạn thời gian của DTC Phanxicô,' và cơ quan chia thành những thư thường chào mừng ra khỏi những thư người ta tìm sự an ủi và nâng đỡ tinh thần từ Đức Giáo Hòang, hay có nhu cầu khẩn thíêt. Đây là những thư gửi đến bàn giấy Người, đức giám mục đã giải trình.

"Có một số nhỏ hơn những vụ nhạy cảm như những vụ thụôc lương tâm," Đức Ông Gallorini ghi chú, và " trong vụ này , ghi trích ýêu và chuỷên đến những vị thư ký cho Đức Thánh Cha xem xét trực tíêp phần nội dung."

"Người chắc chắn đã đọc những thư ấy, ký tên tắt và chỉ dẫn chúng tôi nên trả lời thế nào."

Mặc dù Đức Thánh Cha không có thể phúc đáp cho từng người vế tất cả những thư người nhận, vị linh mục cam đoan rằng tất cả những người víêt thư gửi Đức Giáo hòang đều có nhận thư phúc đáp dĩên tả sự tri ân nhân danh Đức Thánh Cha.

Víêt lời phúc đáp của Đức Thánh Cha là công vịêc đặc bịêt của những người làm đìêu ấy, Đức Cha Gallorini nhận định. Bởi vì nó đòi hỏi sự phúc đáp được víêt bằng một sắc thái đặc bịêt văn thể, văn phong riêng của Đức Thánh Cha.

"Đức Thánh Cha đọc những thư này bằng tâm hồn hơn là bằng lý trí," vị linh mục đã dĩên tả, làm nổi bật vịêc làm của họ tíêp đó là "để chia sẻ sự khổ cục" của những người víêt thư "và tìm tòi ra những từ ngữ hợp lý dĩên ta thế nào mà Đức Thánh Cha thực sự múôn tự dĩên tả chính người."

"Sự gần gũi, sự chia sẻ... và thành thực với cách chia sẻ," là những đề mục giải đáp ghi vào trong ký ức để cố vốn sẵn đến khi cần phúc đáp sẽ được víêt ra. Người nói tíêp, thêm "hơn nữa Đức Thánh Cha đã luôn luôn nói rằng vị linh mục phải sống ở giữa bầy chiên, giữa đàn. Nghe và sống, học hỏi với họ."

QQ gõ bài xong 01312014/01:00pm

__._,_.___

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 58 = PDF Print E-mail

[photevn] ĐGH Phanxicô nói: Cầu nguyện bằng ca ngợi không chỉ dành riêng cho Can
Hoang-Dominic Vu

Jan 31 at 10:19 PM

Praise is not just for charismatics, says Pope Francis 'Come out of your shell' and embrace spontaneity in prayer Jennifer Rey OSV Daily Take
1/30/2014
Praise is not just for charismatics, says Pope FrancisPope Francis gives thumbs up during general audience in St. Peter's Square at Vatican. CNS photo
I know many people have already written about this particular homily, but I confess I did a happy dance when I read about it, so I had to share. On Tuesday at one of his typical morning homilies at Casa Santa Marta, Pope Francis spoke about the fruitfulness of praise.
The pope's homily focused on the first reading, in which David dances exuberantly before the Lord, and the people celebrate along with him upon the return of the Ark of the Covenant. Pope Francis said that "David danced with all his might" with a prayer of praise that "led him to move beyond all composure," and "this was precisely a prayer of praise."
An emotional, heartfelt expression of prayer from David such as this was something quite beautiful, according to Pope Francis.
"'But Father! This is for the Renewal of the Spirit folks, not for all Christians!'" Pope Francis said, anticipating resistance. Instead, he insisted, "No: prayer of praise is a Christian prayer, for all of us."
And there it is. Petition. Thanksgiving. Adoration. Pope Francis noted that we understand these three forms of prayer fairly well. But a prayer of praise can leave us weak at the knees or stiff-arming the absurdity.
Why is that? Is it the lack of formality or spontaneity? Perhaps. Praise can be difficult, as it does require a level of vulnerability. But as Pope Francis said, it is time to "come out of your shell" and pray a prayer of praise.
What exactly is praise? Pope Francis defined it rather eloquently: "This is the prayer of praise: we praise God for his greatness, because He is great. We say beautiful things to Him, because we are happy for His greatness. ... Praising God is completely gratis. [In it] we do not ask [Him to give us anything]: we do not express gratitude for anything [He has given]; we praise [Him]!"
Ultimately, this is how we are called to love the Lord: not for what he has done for us and not for how he makes us feel, but simply for who he is.
Jennifer Rey is the web editor of Our Sunday Visitor Publishing.

God Bless You,
Dominic Hoang Vu
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
__._,_.___

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 80 = TET VA PHUC AM HOA PDF Print E-mail

NGAY TET VA PHUC AM HOAply
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
To This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Jan 30 at 8:21 AM
Ngày Tết và Phúc Âm hoá

ttDù có những đề nghị mừng Tết Nguyên Đán vào ngày đầu năm dương lịch cho phù hợp với thời hiện đại, cho đến nay, xã hội Việt Nam vẫn giữ truyền thống cử hành Tết nguyên đán vào những ngày đầu năm âm lịch. Với người Việt Nam, ngày Tết không chỉ đơn thuần là ngày nghỉ lễ nhưng còn mang ý nghĩa nhân văn và giá trị thiêng liêng hết sức đặc biệt. Dù ở trong nước hay đang sinh sống làm việc ở nước ngoài, người Việt vẫn cử hành Tết Nguyên Đán cách long trọng hết sức có thể.

Hội thánh Công giáo Việt Nam hiện diện giữa lòng dân tộc và hít thở bầu khí văn hoá truyền thống đáng kính ấy, cho nên đã tìm cách hội nhập và Phúc Âm hoá nền văn hoá dân tộc. Nỗ lực này được thể hiện rõ nét trong cách người Công giáo Việt Nam cử hành Thánh lễ trong những ngày Tết. Theo đó, ba ngày Tết tập trung vào ba tương quan căn bản trong cuộc sống con người.

Ngày Mồng Một Tết là ngày hướng lòng lên Thiên Chúa, "Đấng vô thuỷ vô chung, là căn nguyên và cùng đích của vạn vật", để tạ ơn Chúa đã ban cho một năm mới, và cầu xin Chúa ban cho mọi người "được bình an mạnh khỏe, càng thêm tuổi càng thêm nhân đức, hăng hái làm việc lành để tôn vinh Danh thánh" (Lời nguyện Nhập lễ - Thánh lễ Giao Thừa, Tân Niên).

Ngày Mồng Hai Tết là ngày kính nhớ tổ tiên và ông bà cha mẹ, xin Chúa trả công bội hậu cho "những bậc đã sinh thành dưỡng dục chúng con, và giúp chúng con sống cho phải đạo với các ngài" (Lời nguyện Nhập lễ). Đồng thời, khi kính nhớ tổ tiên ông bà, người Công giáo cũng hiểu rằng chính Thiên Chúa đã ban sự sống cho tổ tiên ông bà, để các ngài truyền lại cho con cháu. Vì thế, truyền thống tôn kính ông bà tổ tiên được đặt vào đúng vị trí của nó trong trật tự tạo dựng.

Ngày Mồng Ba Tết là ngày nhìn ra thế giới và vạn vật chung quanh, ý thức trách nhiệm phải lao động để làm chủ thiên nhiên, cho nên xin Chúa ban ơn trợ giúp để "công ăn việc làm trong năm mới nêu cao tình tương thân tương ái, góp phần vào sự nghiệp chung là hoàn thành chương trình sáng tạo của Chúa" (Lời nguyện Nhập lễ).

Khi tập trung vào ba tương quan căn bản trong cuộc sống làm người (Thiên-Địa-Nhân), Hội Thánh cũng mời gọi con cái mình sống ý nghĩa của thời gian với 3 chiều kích: nhìn về quá khứ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cảm tạ các bậc sinh thành, hướng đến tương lai trong tâm tình phó thác cậy trông nơi Thiên Chúa là Đấng làm chủ lịch sử, nhìn vào hiện tại để dấn thân xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Phải nói rằng đây là một nỗ lực tuyệt vời trong công cuộc Phúc Âm hoá: (1) Khám phá những vẻ đẹp và giá trị tích cực trong truyền thống văn hoá dân tộc; (2) làm nổi bật mối quan hệ mật thiết giữa văn hoá dân tộc và những giá trị Phúc Âm; (3) nâng những giá trị văn hoá truyền thống lên một tầm cao mới của đức tin Kitô giáo, khi đặt việc tôn kính tổ tiên trong trật tự tạo dựng, hoặc khi liên kết việc xây dựng thế giới với việc xây dựng Nước Trời.

Ước mong mẫu gương Phúc Âm hoá này còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác trong đời sống Hội Thánh, từ ngôn ngữ diễn tả đức tin đến cách thể hiện đức tin Kitô giáo, để Phúc Âm ngày càng gần gũi với người dân và xã hội Việt Nam hơn.

Nhan cu chuyển

 
<< Start < Prev 1091 1092 1093 1094 1095 1096 1097 1098 1099 1100 Next > End >>

Page 1094 of 1270