mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay78
mod_vvisit_counterHôm Qua6358
mod_vvisit_counterTuần Này78
mod_vvisit_counterTuần Trước60213
mod_vvisit_counterTháng Này151347
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10655603

We have: 88 guests online
Your IP: 54.161.45.156
 , 
Today: Apr 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MỖI NGÀY MỘT CAU KINH THANH - THU SAU, SAU CN3MV-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN3MV-B : "Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gioan, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật" (Ga 5,33)

* Trong đời sống, bạn và tôi cần là gương sáng cho người khác nhận biết Chúa, khi tôi có suy nghĩ, lời nói và hành động giống Chúa, tức là theo Tin Mừng của Ngài.

Hướng Dương

------------------

 
CAM NGHIEM SONG # 73 = DON DUONG CHO CHUA PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 73:
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 89 -Website ChiaseLoiChua.com
DỌN ĐƯỜNG CHO CHÚA LÀ DỌN LÒNG

ducme3
Dọn đường cho Chúa đến đây là một câu nói và hình ảnh khá quen thuộc với người Tín hữu. Ai cũng biết đường xá hôm nay qúa đẹp, rộng rãi thênh thang, mà Chúa cũng chẳng cần đi đường này.
A- Kinh Thánh đã nói về ông Gioan Tẩy giả: Này Ta sai sứ giả của Ta đi trước mặt Con, người sẽ dọn đường cho Con đến" (Mat-thêu 11, 10)
1- Chúa không đến qua xa lộ: Ai ai cũng chuẩn bị đón Chúa; nhưng Chúa không đến qua xa lộ, qua xe hơi! Chúa đến với mùi hôi của chuồng bò, Chúa đến qua làng mạc, qua cánh đồng khô cháy, trên bãi biển bao la, bên sườn núi vắng vẻ, đến giữa đám người nghèo khó để rao giảng Tin Mừng cho các con chiên lạc.

2- Chúa không đến hang đá đẹp: Người ta trang hoàng hang đá đẹp, tập những bài hát du dương là cho ta, còn Chúa đến qua con đường lên núi sọ, qua những lời chửi bới, khinh chê, không có hòn đá gối đầu, chấp nhận cái chết không mảnh vải che thân, bị treo lơ lửng giữa trời và đất. Chúa chẳng cần ai dọn đường xa lộ đẹp đẽ.

3- Chúa muốn đi tới lòng người: Chúa chỉ muốn đi trên những con đường dẫn tới trái tim mọi người, đem tình thương và không hận thù, đem thứ tha khi bị lăng nhục, đem an hoà khi phải tranh chấp, đem chân lý khi gặp bất công. Nếu ta làm được như thế là dọn đường đón nhận Chúa Cứu Thế và Tin Mừng của Ngài.

4- Chúa muốn sửa lối cho thẳng: Khi nói tới sửa lối là tôi dọn lòng đi xưng tội, nhưng tôi lại không thật lòng đón nhận Chúa: vẫn chứng nào tật ấy, tôi vẫn khoá cửa lòng trước giáo huấn của Chúa. Vẫn bất công, gian ác, hận thù, chia rẽ, bè đảng, tham lam của công, chèn ép, trục lợi để có địa vị với đủ mọi hình thức...!!!

5- Chúa muốn tôi đi đường hẹp: Con đường có nhiều chông gai, nhiều hy sinh, gian khổ, đòi tôi phải dẹp bỏ những trở ngại như lòng tham, chia rẽ đang chiếm hữu, để đón nhận cái mới, đó là sự hiện diện của Chúa đang ở giữa tôi qua những người trong gia đình, người cô đơn, bất hạnh, nghèo hèn, khổ cực, mất hy vọng.
* Dọn đường như thế, chính là dọn lòng, là cởi bỏ những ràng buộc, định kiến, cạm bẫy, ích kỷ, cái tôi, những quyền lợi có vẻ cao thượng, nhưng chẳng có chút tình người nào cả!
* Tôi mới có thể tự do đón nhận Chúa trong Mùa Giáng Sinh này, như Mẹ Maria khiêm tốn sinh Chúa trong chuồng bò lừa nghèo nàn; nhưng luôn suy đi nghĩ lại Lời Chúa trong lòng. (Luca 2, 19)

B- Giáo hội muốn các Tín hữu dọn đường cho Chúa đến là:
1/ Các Tín hữu hãy khiêm tốn chú tâm đọc, lắng nghe, chia sẻ, cầu nguyện với Lời Chúa và áp dụng vào đời sống hiện tại.
2/ Giáo hội muốn có một phương án cụ thể để giúp các LM và Ptế soạn thảo và trình bày bài giảng đúng với Tin Mừng.
3/Giáo hội muốn soạn lại các bài đọc Kinh Thánh trong Thánh lễ thật dễ hiểu để các Tín hữu nhớ và đem ra thực hành.
4/ Giáo hội muốn nói rõ cho Tín hữu biết đi tham dự Thánh lễ là đích thân tham dự một bữa tiệc Lời Chúa và Thánh Thể.
5/ Giáo hội muốn dịch thuật, phổ biến, in ấn thật nhiều sách Kinh Thánh cho mọi Tín hữu và những người sắp đón Chúa.
6/ Giáo hội muốn các Tín hữu hiểu dễ dàng nghiã đen và nghiã bóng của Lời Chúa và giáo huấn truyền thống Giáo hội.
7/ Giáo hội muốn bảo trợ một hội nghị thế giới về Kinh Thánh để mọi người thiết tha với Lời Chúa là Bánh Sự Sống .
8/ Giáo hội muốn đưa Kinh Thánh lên tầm quan trọng để tìm kiếm một sự hiệp nhất giữa các Kitô giáo trên thế giới.
9/ Giáo hội muốn các Tín hữu Kitô xướng lên một phong trào học hỏi, chia sẻ Kinh Thánh trong các giờ sinh hoạt mục vụ.
10/Giáo hội muốn dung hoà việc gặp gỡ Liên tôn để xác quyết về Tín lý Thiên Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.
11/ Giáo hội muốn dùng nghệ thuật, văn hóa, và các phương tiện truyền thông để giúp dân chúng mộ mến Lời Chúa.

Lạy Cha, khi thực hiện những điều trên là con dốc lòng dọn đường cho Chúa đến và sửa lối cho thẳng để Người đi. Xin Chúa Thánh Thần giúp con quyết tâm cùng Mẹ Maria và Hội Thánh thực hành những nguyện ước trên. Nhờ Đức Giêsu Kitô...

Phó tế Định Nguyễn- Mời thăm Website ChiseLoiChua.com

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 126= NOI KHO CUA GIUSE PDF Print E-mail

NỖI KHỔ TÂM CỦA GIUSE -
Dec 17-14 at 12:26 PM

NỖI KHỔ TÂM CỦA GIUSE

Giuse cũng rất khổ tâm

Nghe như sét đánh vừa tầm ngang tai

Maria đã mang thai

Giuse hết vía: "Thế này là sao?

Mình đâu làm chuyện tào lao

Cớ sự thế nào Nàng lại mang thai?

Lẽ nào lại tố cáo ai

Thôi thì bỏ trốn khỏi rầy rà chi!"

Sứ thần bất chợt hiện ra:

"Này Giuse, hỡi Giuse!

Maria thụ thai do linh quyền

Đó là phép Chúa Thánh Thần

Đừng có ngại ngần đón vợ về ngay

Rồi Nàng sinh hạ con trai

Tên gọi mai này sẽ đặt Giêsu

Người là Cứu Chúa lạ kỳ

Cứu dân khỏi tội, được là con yêu"

Thật là Ý Chúa cao siêu

Giuse tỉnh giấc hết điều khổ tâm

Vui mừng vâng lệnh Chúa truyền

Công khai đón vợ về liền. Khỏi lo!

Nguyện xin Thánh Cả Giuse

Giúp con biết sống Ý Cha vuông tròn

Dù xuôi, dù ngược ý con

Vẫn luôn vui nhận, vẫn luôn bằng lòng

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:
Hồng
------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM, SAUCN3MV-B PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN 3 MV-B - 18/12/14

CHIA SẺ LỜI CHÚA Mt 1,18-21 - VÂNG THEO Ý CHÚA

"Trinh nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta." Khi tỉnh giấc, ông Giuse làm như sứ thần dạy và đón vợ về nhà. (Mt 1,23-24)

Suy niệm: Các sách Tin Mừng không tường thuật bất kỳ lời nào của thánh Giu-se, ngay cả lúc tìm thấy trẻ Giê-su trong Đền thờ. Sự thinh lặng ấy, đối với gia đình, hàm chứa yêu thương; còn đối với Thiên Chúa, có nghĩa là vâng phục, vâng phục khi chân thành giữ Luật của Thiên Chúa. Con trẻ Giê-su được tám ngày tuổi, ngài giữ luật cắt bì và đặt tên cho con. Con trẻ được bốn mươi ngày tuổi, ngài đem con lên Đền Thờ để tiến dâng con cho Thiên Chúa cũng đúng theo luật. Thinh lặng là bầu khí cho cuộc sống kết hợp thân mật với Chúa; vì thế mà thánh Giu-se dễ dàng nhận ra ý Chúa và vâng theo. Khi băn khoăn về bào thai trong lòng Ma-ri-a, Giu-se tìm kiếm Thiên Chúa và vâng phục ý Ngài để đón nhận Ma-ri-a. Khi gia đình gặp cơn nguy khốn, thánh Giu-se tìm gặp Thiên Chúa để vâng theo, đem gia đình thoát cơn bách hại. Tìm kiếm thánh ý Thiên Chúa và thinh lặng vâng theo là gương mẫu của thánh Giu-se cho chúng ta.

Mời Bạn: Mùa Vọng nhắc nhở chúng ta đón nhận và vâng phục Chúa Giê-su, Con Thiên Chúa làm người. Theo gương thánh Giu-se, bạn vâng giữ luật Thiên Chúa và suy niệm tìm thánh ý Ngài.

Chia sẻ: Thượng Hội Đồng Giám Mục về gia đình vừa qua kêu gọi bạn làm gì?

Sống Lời Chúa: Trang hoàng bàn thờ và đặt Kinh Thánh ở chỗ trang trọng để khởi đầu chương trình đọc, suy niệm và sống với Chúa Giê-su.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ngự đến và biến đổi gia đình con kể từ hôm nay.

Lời Chúa hôm nay

---------------------

 
HOC HOI DE SONG DAO # 172 = MAU NHIEM NHAP THE PDF Print E-mail

Dec 16 at 9:52 PM

Mầu nhiệm Nhập thể và Đức Maria

Chị Êlisabét có thai được sáu tháng thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáprien đến một thành miền Galilê, gọi là Nadarét, gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giuse, thuộc dòng dõi vua Đavít. Trinh nữ ấy tên là Maria. Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: "Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng Chị". Nghe lời ấy, Maria rất bối rối và tự hỏi lời chào như vậy có nghĩa gì. Sứ thần liền nói: "Thưa Chị Maria, xin đừng sợ, vì Chị đẹp lòng Thiên Chúa. Và này đây Chị sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao. Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng Vua Đavít, tổ tiên Người. Người sẽ trị vì nhà Giacóp đến muôn đời, và triều đại Người sẽ vô cùng vô tận" (Lc 1:26-33).

Nhập thể là gì? Nhập thể là Con Thiên Chúa hóa thân làm người, mặc xác phàm, có nhân tính nhưng vẫn có thiên tính. Để dễ hiểu, chúng ta cứ nghĩ như thân xác và linh hồn chúng ta vậy.

Nhập thể là hóa thành xác phàm, hóa thành nhục thể, đó là hành động khiêm nhường nhất. Nghĩa là Ngôi Hai Thiên Chúa hằng hữu, toàn năng, vô tận và bất biến đã tự nguyện làm người và cũng có những yếu đuối thể lý của nhân loại. Ngài tự hạn chế trong thân xác nhân loại, cũng cảm thấy đau đớn và bệnh tật, và với linh hồn của nhân loại cũng làm cho Ngài cảm thấy đau khổ, cô đơn, ưu sầu.

Bởi tác động của Chúa Thánh Thần, Con Thiên Chúa xuống thế làm người ngay khi Đức Mẹ khiêm nhường nói lời "xin vâng" (Lc 1:38), vì Đức Mẹ tin tưởng rằng "đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được" (Lc 1:37). Thiên tính của Đức Kitô có từ đời đời, chỉ có nhân tính của Ngài bắt đầu từ khi Ngài nhập thể.

Không bao giờ chúng ta có thể hiểu hết Mầu nhiệm Nhập thể, nhưng phải tin kính và tôn thờ.

"Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta" (Ga 1:14). Đức Kitô là người như chúng ta về mọi phương diện, ngoại trừ tội lỗi. Ngài không thể phạm tội vì Ngài là Thiên Chúa toàn thiện. Nhưng về các phương diện khác thì Ngài cũng như chúng ta: Ngài có thân xác, có linh hồn, có ý muốn của một con người. Hầu như chúng ta không thể hiểu được điều này theo lý luận của con người. Thánh Gioan Chrysostom nói: "Tôi biết Con Thiên Chúa trở nên con người, nhưng tôi không biết như thế nào". Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ từ hư vô, Ngài cũng khả dĩ tạo nên Mầu nhiệm Nhập thể.

Con Thiên Chúa được thụ thai trong lòng Đức Trinh nữ Maria và trở nên Con Người nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần. Ba Ngôi Thiên Chúa cùng hợp tác trong Mầu nhiệm Nhập thể, nhưng chỉ có Ngôi Hai làm người khi hóa thành nhục thể.

Nhập thể là công việc đặc biệt của Tam vị Nhất thể. Chúa Ba Ngôi hình thành linh hồn và cơ thể nhân loại nơi Ngôi Hai Thiên Chúa: Đức Giêsu Kitô, một Thiên-Chúa-Con-Người. Quyền năng Chúa Thánh Thần tạo nên Mầu nhiệm Nhập thể, vì Ngôi Ba Thiên Chúa là Tình Yêu của Chúa Cha và Chúa Con, Ngôi Ba Thiên Chúa đặc biệt diễn tả Tình yêu ấy. Mầu nhiệm Nhập thể là ví dụ tối cao và điển hình về Tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại.

Đúng là Chúa Con nên nhập thể, hơn là Chúa Cha hoặc Chúa Thánh Thần, vì Chúa Con xuất phát từ Chúa Cha và được Chúa Cha sai đến trần gian. Chúa Con là hoa trái của Ơn Cứu Độ và gởi Chúa Thánh Thần đến. Như vậy qua Chúa Con chúng ta trở thành dưỡng tử của Thiên Chúa.

Chúa Con được thụ thai và hóa thành nhục thể từ khi Sứ thần Gabriel truyền tin cho Đức Maria, thế nên Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa. Trinh nữ Maria là một thôn nữ nhu mì và giản dị sinh sống tại Nadaret, thuộc miền Galilê. Một hôm, Sứ thần hiện ra với Đức Maria và nói: "Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng Chị" (Lc 1:28).

Thôn nữ Maria quá đỗi kinh ngạc, nhưng Sứ thần đã trấn an: "Thưa Chị Maria, xin đừng sợ, vì Chị đẹp lòng Thiên Chúa. Và này đây Chị sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao" (Lc 1:30-32). Sự kiện trọng đại này được gọi là Truyền Tin, lễ kính vào ngày 25-3.

Đức Mẹ biết Sứ thần được Thiên Chúa sai đến, nên Đức Mẹ liền thưa: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Thiên Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói" (Lc 1:38). Ngay lúc Đức Mẹ nói những lời đó, Đức Giêsu Kitô trở thành con người trong cung lòng Đức Mẹ, thế là sự nhập thể hoàn tất.

Mầu nhiệm Nhập thể được kính nhớ hàng ngày khi chúng ta đọc kinh Truyền Tin (Angelus) – chúng ta quen gọi là "sai Thiên thần" (Đức Chúa Trời sai Thánh Thiên thần truyền tin cho Đức Bà Maria... Chốc ấy Ngôi thứ Hai xuống thế làm người...). Lời cầu nguyện này được Giáo hội đọc mỗi buổi sáng, buổi trưa, buổi tối, và khi đó kéo chuông Truyền Tin.

Trong mùa Phục Sinh, kinh Nữ Vương Thiên Đàng (Regina Coeli – Lạy Nữ Vương Thiên Đàng hãy vui mừng, Alleluia...) được thay thế kinh Truyền Tin. Xin "mở ngoặc" nhỏ: Ai không thuộc kinh Truyền tin và kinh Nữ vương Thiên đàng thì có thể đọc thay bằng 5 kinh Kính Mừng.

Chúa Giêsu có cha mẹ là con người? Ngài có một hiền mẫu nhân loại là Đức Maria, nhưng không có một người cha nhân loại. Đức Thánh Giuse chỉ là Dưỡng phụ (1). Đức Maria là Mẹ thật của Đức Giêsu Kitô, nhưng Đức Maria không là Thiên Chúa. Nhân tính và thiên tính của Chúa Con không thể tách biệt. Cũng vậy, chúng ta vẫn gọi song thân là cha và mẹ dù cha mẹ không là người cho chúng ta thể xác, cũng chẳng cho chúng ta linh hồn.

Đức Mẹ sinh Chúa Giêsu nhưng Đức Mẹ vẫn hoàn toàn đồng trinh. Việc sinh Chúa Giêsu là một mầu nhiệm không thể hiểu thấu. Chúng ta chỉ có thể dùng đức tin để chấp nhận đó là sự thật dựa vào Lời Chúa, vì Thiên Chúa là Đấng toàn năng.

Đức Thánh Giuse là hôn phu hợp pháp của Đức Maria, nhưng cả hai đều khấn giữ mình đồng trinh. Các ngài chung sống với nhau nhưng luôn coi nhau như anh em. Đức Thánh Giuse là "vệ sĩ" hoặc dưỡng phụ của Chúa Giêsu....

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng

----------------------

 
<< Start < Prev 1091 1092 1093 1094 1095 1096 1097 1098 1099 1100 Next > End >>

Page 1095 of 1451