mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1548
mod_vvisit_counterHôm Qua9204
mod_vvisit_counterTuần Này28867
mod_vvisit_counterTuần Trước66679
mod_vvisit_counterTháng Này225054
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9724620

We have: 55 guests online
Your IP: 54.81.139.56
 , 
Today: Nov 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # 93 = BI TICH THEM SUC PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Bài giảng về Bí tích Thêm sức
Anthony Quang Dinh
Jan 29 at 5:12 PM

PHÉP THÊM SỨC BAN CHO TA SỨC MẠNH BẢO VỆ ĐỨC TIN
Lời Đức Giáo Hòang
By Elise Harris
Vatican City, ngày 29-01-2014/09:34am (EWTN News/CN A)

Bủôi trìêu ýêt chung hôm nay, Đức Thánh Cha suy nịêm về Bí tích Thêm sức, sự giải thích chính là liên kết tù bên trong với phép Rửa tội của ta và nhò vậy sự liên hệ của ta với Hội Thánh được vững mạnh.

"Nó kết hợp ta với Đức Kitô một cách bền chặt hơn." Đức Thánh Cha dĩên tả đìêu này hôm 29-01-2014 trong bủôi tíêp kíên chung. Tham khảo với Bí tích Thêm sức, "Nó làm cho sự liên hệ của ta với Hội thánh và nó ban cho ta một sức mạnh đặc bịêt từ Đức Chúa Thánh Thần để bảo vệ đức tin và tuyên xưng danh Thánh Đức Kitô."

Đức Thánh Cha bắt đầu bủôi trìêu ýêt hàng tùân bằng sự thuýêt trình cho những khách hành hương có mặt tại Quảng trường Thánh Phêrô, nói rõ ra rằng: " Anh chị em thân mến, với sự tíêp tục bài giáo lý về Bẩy phép Bí tích, hôm nay chúng ta suy nịêm về phép Thêm sức."

Phép thêm sức, người giãi nghĩa "Cùng với phép Rửa tội và Phép Mình Thánh, là một trong những bí tích khai tâm đạo."

Ba Bí tích này, người ghi chú, tạo thành một phần "của sự tíên hành duy nhất về khai tâm đạo. nhờ đó chúng ta được lồng dần dần vào trong Đức Kitô, đã chết và phục sinh, và ta nhận được một đời sống mới, làm cho ta nên những thành viên của Hội thánh."

Sự suy nịêm về thụât ngữ Phép Thêm sức Đức Thánh Cha làm nổi bật từ ngữ "trình bày rằng bí tích này thông qua ân sủng của phép Rửa tội."

Nó kết hợp ta với Đức Kitô chắc chắn hơn, nó củng cố mối liên hệ của ta với Hội Thánh, và nó ban cho một sức mạnh đặc bịêt từ Đức Chúa Thánh Thần để bảo vệ đức tin và tuyên xưng Danh Thánh Đức Kitô."

Đọan người giải nghĩa rằng trong thời gian Thêm sức của ta, "nhờ dấu chỉ bí tích xức dầu bằng dầu thánh, ta nhận được ân sủng của Đức Chúa Thánh Thần để được làm cho phù hợp hơn với Đức Kitô, một người đã xức dầu của Chúa."

"Chúng ta cũng được làm cho mạnh thêm, làm cho vững chắcthêm – bằng ân hụê Rửa tội và bằng sứ mệnh hàng ngày làm chứng nhân cho Đức Kitô và tình yêu của người," DGH tíêp tục, phụ thêm rằng :"Phép Thêm sức là vịêc làm của Thiên Chúa," như mọi bí tích.

Và bí tích đặc bịêt này, DTC nhận xét, "bảo đảm rằng đời sống ta được mang hình ảnh Con Người , với mục đích là chúng ta yêu thương như Người yêu thương, thấm nhùân Thần khí của người."

Thần Khí này hành động bằng sức mạnh ở trong ta, ở trong mọi người và trong súôt cụôc đời một người," Người làm cho mọi người để ý sự làm nổi bật về : khi ta đón nhận Người vào tâm hồn ta, Đức Kitô tự làm cho chính người hịên dịên và dùng trạng thái của đời sống ta."

"Chính Người cầu nguỵên, tha thứ, truỳên hy vọng vào, phục vụ những anh em thíêu thốn nhất tạo dựng sự nói kết và hạt giống bình an trong đời sống ta. Chính Người thực hành đìêu ấy."

Trở lại với bẩy ơn Đức Chúa Thánh Thần, Một người nhận được những ơn này khi Chịu phép Thêm sức, DTC Phanxicô ghi nhận rằng những vịêc làm trực tíêp của Chúa Thánh Thần được mang lại những ơn thiêng liêng của : khôn ngoan. Hỉêu bíêt, chỉ đạo (khuyên răn) can đảm, thông hỉêu,sốt sắng, kính sợ Chúa."

Khuýên khích tất cả những ai có mặt "Hãy tạ ơn Chúa vì những ơn hụê của bí tích Thêm sức," ĐTC khuýên khích họ thỉnh cầu " được tràn đầy nìêm hoan lạc Thánh Thần, chúng ta có thể luôn luôn phản chíếu sự hịên dịên của Đức Kitô trong những mối lien hệ của ta với tha nhân, sự rộng tay với kẻ thíêu thốn, và sống một chứng nhân thông địêp Phúc Âm hoan lạc và bình an.

Người kết lụân bủôi trìêu ýêt bằng sự gửi lới chào mọi người hành hương hịên dịên đến từ khắp nơi trên thế giới, gồm cả những người từ Tây ban nha, Argentina. Chi lê, Me-xi-cô, Tô-cách-lan vá Ái nhĩ lan và Hịêp chủng quốc Hoa kỳ.

Gửi lời chào mừng đặc bịêt tới nhóm hành hương đến từ giáo phận Rapid City, SD. Đi tháp tùng có Đức Giám mục của họ, Robert Gruss, sau đó Đức Thánh Cha cầu xin những lời chúc lành hoan lạc và bình an của Chúa ở cùng mọi ngươi!"

QQ gõ xong 01292014/ 03:00pm

__._,_.___

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM CN3TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Năm sau CN3TN-A : "Vì ai đã có thì được cho thêm; còn ai không có, thì ngay cái đang  có cũng sẽ bị lấy đi". (Mc 4, 25)

* Tôi đã mở lòng ra đón nhận Lời Chúa, và chia sẻ cho người khác, thì Ngài lại cho thêm, nếu không, thì tôi cũng dần dần mất hết những gì mình có.

 
VAN HOA VA GIA DINH # 65 = NHUNG LOI CHUC TET PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 43
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 44-Website ChiaseLoiChua.com
NHỮNG LỜI CHÚC TẾT ĐÚNG NHẤT
Năm Mới sắp tới, ngày Tết đang đến, tôi được đọc, nhìn và nghe qua các thư từ, báo đài, truyền hình rất nhiều lời Chúc Tết tốt đẹp như: Tràn đầy hạnh phúc – an khang thịnh vượng – v..v...Giesu2
Tôi chợt nghĩ, những lời này có thực sự đến với tôi dễ dàng không, hay tôi phải dầy công tu luyện về thể chất lẫn tinh thần? Làm tôi nhớ đến Lời Đức Giêsu nói về Tám mối Phúc hay còn gọi là Hiến Chương Nước Trời trong Tin Mừng Mat-thêu 5, 1-12 như sau:
1- Phúc cho ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ: Khi tôi tập sống giản dị, khiêm tốn, biết chia sẻ vật cho tha nhân, là tôi có Nước Trời trong lòng. Vì tôi đã thực hiện công bình, bác ái. Chính Chúa là Đấng đã trở nên khó nghèo để tôi được giầu có tâm hồn.
2- Phúc cho những ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp: Bạn tập sống hiền lành và khiêm tốn, nhỏ bé là có nhiều thứ tốt đẹp ở đời này, vì ai cũng thích người hiền lành, bạn có Đất Hứa là Thiên Đàng, nên bạn luôn có bình an, mạnh khỏe, vui tươi.
3- Phúc cho ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an: Khi tôi biết sầu khổ, hối hận và đau buồn về lỗi làm yếu đuối của mình là tôi có vui tươi, bình an trong tâm hồn. Vì Chúa thích người khiêm nhường biết sám hối ăn năn, thế là tôi luôn được vui vẻ và hy vọng.
4- Phúc cho ai khao khát nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thỏa lòng: Bạn sống ngay thẳng, thật thà, dũng cảm, đàng hoàng, nghiã là công chính là bạn sẽ khang an, thịnh vượng. Vì bạn có tâm hồn khao khát tốt lành, không những Trời giúp mà người đời tin tưởng, nên bạn dễ thành công, tiền vào như nước!
5- Phúc cho ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương: Trong Kinh thương người, thương xác bảy mối đã nói rõ như: cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống, cho kẻ rách rưới ăn mặc...Mẹ Maria đã hát trong kinh Ngơi khen: "Lòng Thương Xót Chúa trải qua đời nọ đến đời kia". Các cơn bão Katrina, Ike và Hayan vừa qua tôi đã giúp đồng bào những gì ?
6- Phúc cho ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa: Khi bạn giữ thể xác và tâm hồn trong sạch, không mờ ám, tham lam thì dáng bộ bề ngoài bạn sẽ thảnh thơi, trong sáng, người ngoài sẽ nhìn thấy qua nét mặt bạn, còn Chúa thì thấu suốt hết tâm can. Bạn sẽ thấy Chúa hiện diện trong bạn vì Chúa nói: "Nước Trời ở ngay trong lòng anh em." Cho nên nét mặt bạn và tôi lúc nào cũng vui vẻ, bình an trong Năm Mới!
7- Phúc cho những ai xây dựng hoà bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa: Khi tôi không bực tức, sống hài hoà, tha thứ cho người bên cạnh là tôi xây dựng hòa bình đích thực, mà bài hát Kinh Hòa bình tôi thường hát trên môi. Như vậy tôi cần có tâm hồn hoà bình nội tâm trước, để rồi đem bình an cho người khác.
8- Phúc cho ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ: Vì bạn sống bẩy bí quyết hạnh phúc thật ở trên là sống công chính, ngược lại với quan niệm người đời, nên bạn có thể bị hiểu lầm, thiệt thòi, bị khinh khi, vu oan... Nhưng bạn rất tin tưởng vì được chính Chúa nâng đở ủi an, nên tâm hồn bạn lúc nào cũng thấy vui mừng, bình an, hạnh phúc, vì Nước Trời là của bạn.

Những lời Chúc Tết tốt đẹp trên sẽ đúng nhất với bạn và tôi. Thế giới đầy Tham-Sân-Si và tôị ác này sẽ không làm bạn lùi bước, vì bạn đã nắm được Hạnh Phúc Nước Trời như đã nên trên.

*Cám ơn Quý vị và các Hội đoàn đã yêu mến Lời Chúa, ủng hộ cho Thông Báo Tin Mừng thứ 44 này được phổ biến khắp nơi.
Đầy tớ Định Nguyễn/Huyền Đồng - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

----*****-----

 
MOI NGAY NOT CAU KINH THANH - THU TU- CN3TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Tư sau CN3TN-A : "Kìa người giao giống, đi ra ngoài gieo giống. Trong khi giao, có hạt rơi xuống vệ đường, chim chóc đến ăn mất". (Mc 4, 3-4)

* Dụ ngôn là một thứ diễn từ nói lên đời sống thường nhật về Nước Thiên Chúa, có gặp khó khăn trơ ngại. Tôi quyết lướt thắng tất cả để rao giảng Tin Mừng.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA- CN3TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Ba sau CN3TN-A : "Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi". (Mc 3, 35)

* Khi các Tín hữu sống thực hành Lời Chúa, thì được Đức Giê-su gọi là anh em chị em của Ngài, còn hơn nữa được gọi là mẹ Ngài. Vậy mà bấy lâu nay tôi chỉ nghe Lời Ngài ở nhà thờ, mà thiếu thực hành Lời Chúa vào đời sống. Kể từ Năm Mới này, bạn và tôi nhớ áp dụng Lời Chúa bằng việc làm.

 
<< Start < Prev 1091 1092 1093 1094 1095 1096 1097 1098 1099 1100 Next > End >>

Page 1097 of 1271