mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1356
mod_vvisit_counterHôm Qua8281
mod_vvisit_counterTuần Này46283
mod_vvisit_counterTuần Trước57178
mod_vvisit_counterTháng Này153718
mod_vvisit_counterTháng Trước157742
mod_vvisit_counterTất cả9212025

We have: 43 guests online
Your IP: 54.162.181.75
 , 
Today: Sep 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 23 = DUC GIESU KHONG MUON... PDF Print E-mail

 

Anthony Quang Dinh

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

ĐỨC GIÊSU KHÔNG MUỐN " ĐIỀU KHIỂN TỪ XA" NGƯỜI KITÔ HỮU

 

By Estefania Aguirre

Bài giảng trong giờ đọc kinh Truyền tin trưa Chúa nhật cho hàng ngàn khàch hành hương, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trình bày rằng : Đức Chúa Giêsu cần có những người Kitô hữu không chống nổi hoặc những người cực đoan chỉ biết mình hoặc người phụ thuộc thái quá.

Đức Chúa Giêsu cần không phài là những Kitô hữu ích kỷ, ho theo cái tôi của họ và không nòi truyện với Thiên Chúa, và cũng không phải những Kitô hữu thiếu nghị lực, không có ý chí, "bị điều khiển từ xa" Đức Thánh Cha nói.

Những người sau thì "không đủ khả năng sáng tạo...luôn luôn tìm kiếm kết hiệp cùng với ý định của kẻ khác, và không có tự do," Đức Thánh Cha đã nói với đám đông tập trung trong Quảng trường Thánh Phêrô hôm 30 tháng Sáu-2013.

Đức Thánh Cha căn cứ vào Phúc Âm Thánh Luca chương 9 tường thuật Đức Giêsu đã quyết định cụ thể thế nào để tiến về Giê-ru-sa-lem, nơi mà Chúa sẽ phải chịu khổ hình.

"Trong đời sống trần thế của Chúa Giêsu, thì không, nên để nói về, "bị điều khiển từ xa" Đức Thánh Cha nói : "Đức Giêsu là Ngôi Lời làm người, là con Thiên Chúa lám người, và tại một điểm, Người đã thực hiện một quyết định vững vàng để lên Giê-ru-sa-lem lần sau cùng."

Trong bài suy niệm của Đức Thánh Cha Phanxicô, Người cũng đã nhấn mạnh : Đức Giêsu không bao giờ áp đặt sự quyết tâm của Người cho bất cứ ai mà "mở rộng lời đề nghị," va "đề nghị chúng ta,"

Đức Thánh Cha nói thêm : điều mà Đức Giêsu cần là những người Kitô hữu trở nên có tự do (không bị bó buộc) và đó là một cách để thực hành điếu này nhờ sự đối thoại nội tâm cùng Thiên Chúa trong lương tâm."

"Nếu một người Kitô hữu mà không biết tâm sự với Chúa thế nào , không biết lắng nghe Chúa thế nào, trong lương tâm riêng của người ấy," Đức Thánh Cha nhấn mạnh :"người ấy không có sự tự do ."

Đức Thánh Cha nhấn mạnh, người ngoan đạo phải học lắng nghe tiếng nói của lương tâm mình hơn nữa. nhưng mà "điều này không có nghĩa là chúng ta phải theo cái tôi của mình, hãy thực hành bất cứ cái gì lợi ích cho mình, bất cứ cái gì thích hợp với mình, bất cứ cái gì làm hài lòng mình.

Đức Thánh Cha cắt nghĩa : lương tâm là "khoảng không gian phía trong, trong đó ta có thể lắng tai nghe và nghe theo chân lý, điều tốt, tiếng nói của Chúa."

"Chính ở vị trí bên trong của mối liên quan với Chúa, Người nói trong tâm hồn chúng ta và trợ giúp chúng ta nhận thức rõ, hiểu rõ con đường chúng ta phải theo, và một khi quyết định đã thiết lập, chuyển động lên trước,tiếp tục trung thành.

Bằng ý nghĩa này, Đức Thánh Cha đã để ý :Đức Bê-nê-đich-tô XVI "Đã ban cho chúng ta một gương mẫu trong đại."

Đức Thánh Cha Phanxicô nhớ lại : Đức Be-nê-Đich-tô đã cầu nguyện thế nào và đã ý thức rằng sự từ nhiệm chức giáo hoàng là môt bước người phải thực hiện. "Người đã theo lương tâm của Người bằng một tri giác vĩ đại của sự nhận thức rõ và sự mạnh dạn."

"Tấm gương này của cha chúng ta tạo nhiều tốt đẹp cho mọi người chúng ta, như một mẫu gương để tuan theo."

Sự kết luận điều ghi chú của Đức Thánh Cha, Người cũng nói đến ngày 30 tháng Sáu của nước Ý, ngày Từ thiện của Đức giáo hoàng.

Đức Thánh Cha nói :"Tôi muốn cảm ơn quý Giám mục và tất cả các xứ đạo, cách đặc biệt là những người nghèo túngnhất, những người cầu nguyện, và những tặng vật nó bảo trợ nhiều hoạt động khởi xướng va từ thiện bác ái của Đấng nối nghịệp Thánh Phêrô cho mọi phần trên địa cầu,"

Vatican City, Jun 30, 2013 / 02:24 pm (EWTN News/CNA

) – Ô.QQ phiên dịch

www.ewtnnews.com/catholic-news/Vatican.php?id=7962

__._,_.___

Re

__,_._,___

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI - CN13TN-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ HAI - CN13TN-C

Tin Mừng Mt 8, 16-22 = "ANH HÃY ĐI THEO TÔI"

 

1/ Câu Kinh Thánh tôi thích nhất : "CON CHỒN CÓ HANG, CHIM TRỜI CÓ TỔ; NHƯNG CON NGƯỜI KHÔNG CÓ CHỖ TỰA ĐẦU". (c. 20)- Vì nói lên tinh thần khó nghèo của mọi Tín hữu theo Chúa cần phải bắt chước Ngài hôm nay.

2/ Ngay bây giờ tôi phải làm gì ? - Tôi cần bỏ ngay những tham vọng chức quyền, của cài để vinh thân trong Giáo hội. Đức GH. Phanxico khuyên: "Ai cũng cần có tinh thần nghèo khó, người ta đã bị tinh thần thế tục chi phối, đừng hành động vì bản thân ; nhưng vì vinh quang của Thiên Chúa.

3/ Tôi dựa vào Lời Chúa thưa với Ngài :  Lạy Cha ! Đức Giêsu đã nói : "Con chồn có hang, chim trời có tổ; nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu.". Nhờ ơn Chúa con quyết không tìm lợi nhuận riêng cho mình, bỏ ngay não trạng tham quyền, cố vị trong gia đình, giáo hội cũng như ngoài xã hội.

 

Pt Hướng Dương

 
DAO TAO MON DE # 34 = GIAM MUC PHAI LA MUC TU PDF Print E-mail

 

Giám mục phải là mục tử, không phải hoàng tử

Đức Thánh Cha họp các khâm sứ về việc lựa chọn ứng viên giám mục

Tags: mục tử, tinh thần nghèo khó, tôi tớ tốt lành

June 26, 2013

Catholic World News cho CatholicCulture.org, Vatican


Nói chuyện với các khâm sứ của Tòa Thánh hôm 21 tháng 6, đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh tầm quan trọng tìm kiếm các giám mục là những mục tử và tôi tớ tốt lành của các tín hữu cho các giáo phận.

Các khâm sứ là những đại diện ngoại giao của Tòa Thánh, nhưng trong buổi nói chuyện, đức Thánh Cha coi nhẹ công việc với tư cách là đại sứ mà đặt trọng tâm về vai trò của họ trong việc xác định các ứng viên giám mục. Ngài kêu gọi các vị cần đảm bảo rằng "các ứng viên là những mục tử gần gũi với mọi người: là người cha và là người anh em của mọi người".

Hãy chú ý rằng không tham vọng, không tìm kiếm chức vụ giám mục," Đức Giáo Hoàng nói. Các ứng viên giám mục cần có tinh thần nghèo khó. Ngài nghiêm khắc cảnh báo những ai có "não trạng trở nên các hoàng tử."

Đức Giáo Hoàng cảnh báo các đại diện của ngài cần chống lại hình thái "tinh thần thế tục" trong cuộc sống. "Bị tinh thần thế tục chi phối và làm cho người ta hành động vì bản thân chứ không phải là vì vinh quang của Thiên Chúa. Đó là một loại hình giai cấp tư sản tinh thần khuyến khích người ta tìm kiếm một cuộc sống dễ dàng, yên bình và thoải mái", Ngài nói.

Nguồn: CatholicCulture.org

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN13 TN -C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA –CN 13 TN- C

Dành cho Gia đình, Nhóm, Quý chức, Hội đoàn, Phong trào...

BỎ MỌI SỰ ĐỂ THEO CHÚA *

Giesu7

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ dười sự dẫn dắt của Thánh Linh:

Bài đọc 1: Sách 1 Vua 19:16b; 19-21= Ông Ê-li-a ra đi và gặp ông Ê-i-sa là con ông Sa-phát đang cày ruộng...ông Ê-li-a đi ngang qua, ném tấm áo choàng của mình lên người ông Ê-li-sa. (câu 19)

Câu này cho tôi biết: Ông Ê-li-sa hiểu rằng khi ông Ê-li-a tặng ông chiếc áo choàng tức là kêu gọi ông theo Ê-li-a, cho nên ông liền xin thì giờ để từ giã gia đình. Ông này liền bỏ bò lại, chạy theo ông Ê-li-a và nói: Xin cho con về hôn cha mẹ để từ giã, rồi con sẽ đi theo ông. Chắc chắn Ê-li-sa cần thời gian để chuẩn bị thức ăn cho bữa tiệc linh đình, tạm biệt gia đình: ông Ê-li-sa về bắt cặp bò giết làm lễ tế, lấy cày làm củi nấu thịt đãi người nhà. Rồi ông đứng dậy đi theo ông Ê-li-a và phục vụ ông. (câu 20-21)

1/ Qúy vị và tôi từ bỏ ngay những gì để đáp lại tiếng Chúa mời gọi?

- Bỏ tham lam tiền bạc, hút thuốc, uống rượu, coi phim ảnh xấu, nhưng có bỏ tự ái, nóng giận, ghen tương, nói hành v.v...?

*Bài đọc 2: Thư Galát ( 5:1;13-18) Anh em đã được kêu gọi để hưởng tự do; nhưng đừng lợi dụng sự tự do để sống theo tính xác thịt, hãy lấy đức mến mà phục vụ lẫn nhau. (câu 13). Người Tín hữu sống theo Chúa Thánh Thần hướng dẫn, là thực hiện sự tư do của mình, không theo tính xác thịt. Tự do không phải là phóng túng sống theo bản năng hay cảm giác thúc đẩy, nhưng được can đảm đến với tha nhân để phục vụ họ. Lòng tin không làm giảm bớt tự do; nhưng khai mở mội trường mới cho bác ái hoạt động. Bác ái luôn đòi hỏi hỏi cho tự do một cách đích thực.

Tôi luôn sống chiến đấu giữa thiện và ác, giữa Thiên đàng và hỏa ngục. Vì tính xác thịt luôn kéo ta làm sự xấu và kích thích những đam mê, còn Thần Khí (Thánh Thần) thì trái ngược lại với xác thịt : Vì tính xác thịt thì ước muốn những điều trái ngược với Thần Khí, còn Thần Khí lại ước muốn trái ngược...hai bên kình địch nhau, khiến anh em không làm được điều anh em muốn. (câu 17)

Vậy những việc do xác thịt gây ra là những tội nào? Thưa là: dâm bôn, ô uế, phóng đãng, thờ quấy, phù phép, hận thù, bất hoà, ghen tương, nóng giận, tranh chấp, chia rẽ, bè phái, ganh tị, say sưa, chè chén, và những điều khác giống như vậỵ (x. Galát 5:19)

Khi đi xưng tôi, tôi phải xưng những tội nào? Thưa tôi kể trên, chứ không phải xưng những tội nhẹ đi lễ ngủ gật, hay đọc kinh chia trí...

*Tin Mừng: Luca (9:51-62) Chúa Giêsu nói với người muốn theo Ngài: Con chồn có hang, chim trời có tổ; nhưng Con Người không có chỗ gối đầu. (câu 57) Chúa muốn dạy tôi hãy coi mình như là một con người tầm thường, sống nghèo nàn không có nhà cửa, lúc ra biển, khi lên núi để giảng đạo. Chúa Giêsu cũng kêu gọi quý vị hôm nay; nhưng quý vị còn khất lần: để tôi lo việc nhà đã, Chúa nói:

Cứ để kẻ chết chôn kẻ chết của họ.(c. 60) Ngài có ý nói mạnh với tôi hãy dứt khoát với Tham-Sân-Si (các tật xấu) như đã nói ở trên là sự chết, để tâm hồn được tự do thảnh thơi theo Chúa. Cũng như Ngài đã nói một người khác: Ai đã tra tay cầm cày mà còn ngoái lại đằng sau, thì không thích hợp với Nước Thiên Chúa. (câu 62)

Câu chuyện về nóng giận và độc tài của vua nước Pháp Louis XI như sau: Người kia nuôi két, ông dạy nó nói: "Đả đảo vua Louis Mười Một!" Một hôm đi dạo phố, vua nghe thấy con két la lên : "Đả đảo vua Louis XI". Lòng tức giận nổi lên, ông về cung điện ra một sắc lệnh Péronne năm 1468, bắt giết tất cả những con két, con sáo, con nhồng đem vặn cổ hết.! Vua làm nhục nhã cho nước Pháp và dân chúng vô cùng phẫn uất. Sống theo xác thịt nó tại hại như vậy!

B- Câu Kinh Thánh bạn và tôi chọn Sống tuần này:

CỨ ĐỂ KỂ CHẾT CHÔN KẺ CHẾT CỦA HỌ (Luca 9:60)

* Bạn và tôi bỏ ngay những dục vọng và đam mê để theo Chúa.

C- Bạn và tôi cùng Cầu nguyện và Sống cầu nguyện :

Lạy Cha. Đức Giêsu đã gọi: Anh hãy đi loan báo Triều Đại Thiên Chúa. Nhờ ơn Chúa, con sẵn sàng từ bỏ của cải danh vọng; nhất là quyết từ bỏ những tật xấu và đam mê của tính xác thịt. Vì nó là kẻ thù nội tại nằm ngay trong con người của con.

Hoa thơm cỏ lạ: CAN ĐẢM LÀ SỢ HÃI BIẾT KÈM THEO LỜI CẦU NGUYỆN./ Courage is fear that has said its prayers

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3, 30)

Phó tế GB: Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
CAM NGHIEM SONG # 59 = HAY VE TINH YEU CUA CHUA PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống# 59:

HÃY VẼ TÌNH YÊU CỦA CHÚA

Sau dịp khai trường gần Lễ Tạ Ơn, cô giáo Hoàng, lớp Ba cho các học sinh của mình một đề tài: "Em hãy vẽ một cái gì đó, biểu lộ tình yêu của Chúa dành cho em." Cô hơi nghĩ ngơị một chút, vì không biết các học sinh nghèo của mình có thể hiểu được rõ ràng về tình yêu Thiên Chúa hay không?

Tất cả các em đầu bắt đầu vẽ: em thì vẽ bát cơm, em thì vẽ con cá, em thì vẽ trái nho v..v...Khi cô xem đến hình vẽ của Hậu, một đứa trẻ có vẻ yếu đuối và nhút nhát, cô Hoàng thấy em vẽ một bàn tay! Cô cầm lên suy nghĩ và giơ cho cả lớp cùng xem. Không khí yên lặng, bất chợt một học sinh nói: "Đó là bàn tay của Chúa mang thức ăn đến cho chúng ta !" Em khác nói: "Đó là bàn tay của những người cấy lúa làm ra thóc gạo cho chúng ta ăn !"

Cô giáo nghiêng người xuống bên Hậu và hỏi em vẽ bàn tay của ai, Hậu trả lời khe khẽ: "Thưa cô, đó là bàn tay của cô !" Hoàng nhớ lại những giờ ra chơi, Hậu thường ngồi cô đơn trong phòng học, cô nắm tay em Hậu cũng như các em khác vui chơi, nhưng đối với Hậu, cái nắm tay của cô là hơi ấm nồng nàn của Chúa đến với em.

* Một phút Cảm nghiệm: Nhiều người đến với Giáo hội song họ chưa nhận biết được Chúa ngay vì Ngài là Thần Khí. Nhưng những gì họ thấy trước mắt qua những người đại diện Chúa như Giáo lý viên, hàng Giáo sĩ như: vui vẻ niềm nở, thái độ hòa nhã, quan tâm đến nhau, lời nói nhẹ nhàng, cử chỉ ân cần lịch sự, và giúp đỡ nhau, chính là những bằng chứng hùng để hồn thuyết phục họ.

Đây, bạn chính là đèn để trên giá soi cho hết mọi người, giữa thế gian đầy bóng tối kiêu căng, tham lam, ích kỷ này.

Hãy biến mỗi ngày của bạn thành một món quà sống động là những hành động cụ thể với tha nhân, đó là bạn vẽ nên Tình yêu của ngài trong đời sống. Lời Chúa nhắn nhủ:

"Ánh sáng của anh phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để thiên hạ thấy những công việc tốt đẹp của anh, mà tôn vinh Cha của anh, Đấng ngự trên trời." (Mt 5: 16)

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 1091 1092 1093 1094 1095 1096 1097 1098 1099 1100 Next > End >>

Page 1098 of 1209