mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5556
mod_vvisit_counterHôm Qua7708
mod_vvisit_counterTuần Này13264
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này116071
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11330760

We have: 87 guests online
Your IP: 54.81.254.212
 , 
Today: Jul 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 130= DIU DANG - CAU NGUYEN PDF Print E-mail

> PHÉP LẠ CỦA LỜI NÓI DỊU DÀNG.
>
> dịu dàng, lời dịu dàng
> Nhiều năm về trước, có một cậu bé mồ côi tên Jim, 12 tuổi, gầy gò. Jim sống lang thang, là đầu mối của mọi trò cười và trêu chọc của mọi người sống trong thị trấn. Không ai đối xử tử tế với Jim. Những nghi ngờ của mọi vụ ăn cắp hay rắc rối đều có tên Jim đầu tiên. Cậu chỉ nhận được những lời nói cay độc, nghi ngờ. Kết quả là Jim luôn lẩn tránh những người xung quanh. Cậu càng lẫn tránh, người ta càng nghi ngờ cậu.
>
>
> Tài sản duy nhất của Jim là chú chó Tige, cũng luôn khép nép và lẫn tránh mọi người như chủ nó. Jim không đối xử thô lỗ với Tige nhưng cậu cũng luôn dùng thứ ngôn ngữ cay độc mà mọi người dùng với cậu. Phần vì cậu đã quen với những ngôn ngữ đó, phần vì để trút đi mọi nỗi uất ức.
>
> Một hôm, Jim thấy cô gái phía trước làm rơi một gói nhỏ. Cô cúi xuống nhặt thì một gói khác lại rơi khỏi tay. Jim chạy đến, nhặt hai cái gói lên đưa trả cô gái.
> - Cảm ơn cậu bé, cậu thật tốt
>
> Cô gái cười và xoa đầu Jim. Jim hoàn toàn sốc. Đó là những lời nói tử tế đầu tiên cậu nghe thấy trong suốt 12 năm. Jim nhìn theo cô gái cho đến khi cô đi khuất.
> ... Jim huýt sáo gọi Tige, con chó ve vẩy đuôi chạy tới bên. Cả chủ và chó đi vào rừng... Jim ngồi xuống cạnh bờ suối và trong đầu cứ vang lên: "Cảm ơn cậu bé, cậu thật tốt!"
>
> Jim cười một mình. Rồi cậu gọi: "-Đến đây Tige!"
>
> Tige chạy lại ngay, Jim xoa đầu nó và nói:- Cảm ơn mày! Mày thật là tốt!"
>
> Tige rất phấn kích và ngạc nhiên. Tai nó vểnh lên, mắt hướng về phía Jim chăm chú, đuôi vẫy lia lịa.
>
> "Đến con chó cũng thích nghe lời nói dịu dàng!"
>
> Jim nghĩ và lôi trong túi ra một mảnh gương vỡ. Cậu bé thấy một khuôn mặt lấm lem. Jim rửa mặt thật cẩn thận.
>
> Sau đó, Jim lại nhìn vào gương. Cậu bé ngạc nhiên. Lần đầu tiên, cậu nhìn lên cao thay vì chỉ cúi mặt như mọi khi. Một cảm giác, cũng là lần đầu tiên cậu cảm thấy: cảm giác tự trọng.
>
> Từ khoảnh khắc đó, cuộc đời Jim hoàn toàn thay đổi bởi quyết tâm để xứng đáng với những lời nói dịu dàng.
>
> Ngưng một lát, nhà tỷ phú tiếp tục nói:
>
> "Thưa các bạn, tôi chính là cậu bé đó. Thị trấn nhỏ mà tôi vừa kể đến chính là thành phố này 40 năm về trước. Cái cây ở đằng kia mà quý vị có thể thấy chính là nơi một người phụ nữ đã... gieo hạt giống đầu tiên của lòng nhân hậu xuống cuộc đời tôi.
>
> Mong sao ai cũng có thể làm được như thế"
>
>
> Sưu tầm.
> #######
> Hue Le
> Cầu Nguyện!
> ***
> Xin mời các bạn góp ý về 2 câu chuyện này để mỗi người trong quy' ACE đều trở nên vĩ đại, và thế giới này sẽ là thế giới vĩ đại!
>
> 1/. Con người chỉ vĩ đại khi cầu nguyện
>
> Federic Ozanam, nhà hoạt động xã hội nổi tiếng của Giáo Hội Pháp vào cuối thế kỷ 19 đã trải qua một cơn khủng hoảng Đức Tin trầm trọng lúc còn là một sinh viên đại học.
>
> Một hôm, để tìm một chút thanh thản cho tâm hồn, anh bước vào một ngôi thánh đường cổ ở Paris Đứng cuối Nhà Thờ, anh nhìn thấy một bóng đen đang quỳ cầu nguyện cách sốt sắng ở dãy ghế đầu. Đến gần, chàng sinh viên mới nhận ra người đang cầu nguyện ấy không ai khác hơn là nhà bác học Ampère.
>
> Anh đứng lặng lẽ một lúc để theo dõi cử chỉ của nhà bác học. Và khi vừa đứng lên ra khỏi giáo đường, người sinh viên đã theo gót ông về cho đến phòng làm việc của ông.
>
> Thấy chàng thanh niên đang đứng trước cửa phòng với dáng vẻ rụt rè, nhà bác học liền lên tiếng hỏi: "Anh bạn trẻ, anh cần gì đó? Tôi có thể giúp anh giải một bài toán vật lý nào không?"
>
> Chàng thanh niên đáp một cách nhỏ nhẹ: "Thưa Thầy, con là một sinh viên khoa văn chương. Con dốt khoa học lắm, xin phép Thầy cho con hỏi một vấn đề liên quan đến Đức Tin!"
>
> Nhà bác học mỉm cười cách khiêm tốn: "Anh lầm rồi, Đức Tin là môn yếu nhất của tôi. Nhưng nếu được giúp anh điều gì, tôi cũng cảm thấy hân hạnh lắm?"
>
> Chàng sinh viên liền hỏi: "Thưa Thầy, có thể vừa là một bác học vĩ đại, vừa là một tín hữu cầu nguyện bình thường không?"
>
> Nhà bác học ngỡ ngàng trước câu hỏi của người sinh viên, và với đôi môi run rẩy đầy cảm xúc, ông trả lời:
> "Con ơi, chúng ta chỉ vĩ đại khi chúng ta cầu nguyện mà thôi!"
>
>
> 2/. Louis Pasteur - Nhà bác học thiên tài - Một tâm hồn khiêm tốn và cầu nguyện.
>
> Trên tuyến xe lửa đi về Paris, có một thanh niên trẻ ngồi cạnh một cụ già. Chỉ ít phút sau khi đoàn tàu chuyển bánh, cụ rút trong túi áo ra một cỗ tràng hạt và chìm đắm trong cầu nguyện. Người sinh viên quan sát cử chỉ của cụ già với vẻ bực bội.
>
> Sau một hồi lâu, xem chừng không thể chịu nổi, anh ta mạnh dạn lên tiếng: "Thưa Ông, Ông vẫn còn tin vào những chuyện nhảm nhí thế à?"
>
> Cụ già thản nhiên trả lời: "Đúng vậy, tôi vẫn tin. Còn cậu, cậu không tin sao?"
>
> Người thanh niên xấc xược trả lời: "Lúc nhỏ tôi có tin, nhưng bây giờ làm sao tôi có thể tin vào những chuyện nhảm nhí ấy được, bởi vì khoa học đã mở mắt cho tôi. Ông cứ tin tôi đi và hãy học hỏi những khám phá mới của khoa học, rồi Ông sẽ thấy rằng những gì Ông tin từ trước đến nay đều là những chuyện nhảm nhí hết."
>
> Cụ già nhỏ nhẹ hỏi người sinh viên: "Cậu vừa nói về những khám phá mới của khoa học, liệu cậu có thể giúp tôi hiểu được chúng không?"
>
> Người sinh viên nhanh nhẩu trả lời: "Ông cứ cho tôi địa chỉ, tôi sẽ gởi sách vở đến cho ông, rồi ông sẽ say mê đi vào thế giới phong phú của khoa học cho mà xem."
>
> Cụ già từ từ rút ra trong túi ra một tấm danh thiếp và trao cho người sinh viên.
>
> Đọc qua tấm danh thiếp, người sinh viên bỗng xấu hổ đến tái mặt và lặng lẽ rời sang toa khác.
>
> Bởi vì trên tấm danh thiếp ấy có ghi: Louis Pasteur, viện nghiên cứu khoa học Paris.
>
> sưu tầm
>
> Xin mời các bạn góp ý về 2 câu chuyện này để mỗi người chúng ta đều trở nên vĩ đại, và thế giới này sẽ là thế giới vĩ đại!
>
> ***

--------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 100= PDF Print E-mail

 ĐẠI HỘI THẾ GIỚI VỀ GIA ĐÌNH T
ĐẠI HỘI THẾ GIỚI VỀ GIA ĐÌNH TẠI PHILADELPHIA

CHÀO MỪNG ĐỨC THÁNH CHA

On Monday, March 2, 2015 5:37 AM,

Vinh Hạnh Cho Thành Phố Philadelphia:
Được Đón Tiếp Đức Thánh Cha Phanxico
Tại Đại Hội Thế Giới Về Gia Đình Lần VIII

Lê Thành Quang

Tin tức Đại Hội Thế Giới Về Gia Đình sẽ được tổ chức tại Philadelphia với sự hiện diện của Đức Giáo Hoàng Phanxico được chính thức phổ biến theo thứ tự thời gian:
- Ngày 25 tháng 3 năm 2014, tại Phòng Báo Chí Tòa Thánh Vatican, đông đảo các ký giả quốc tế cùng các thành viên trong phái đoàn tiểu bang Pennsylvania đến từ Hoa Kỳ gồm: Tổng Giám Mục Philadelphia Charles Joseph Chaput; ông Tom Corbett, Thống Đốc tiểu bang; ông Michael Nutter, Thị trưởng thành phố Philadelphia..., Tổng Giám Mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hội Đồng Tòa Thánh về Gia Đình của Tòa Thánh đã long trọng giới thiệu Đại Hội Thế Giới Về Gia Đình Lần VIII sẽ được diễn ra tại Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ từ ngày 22 đến 27 tháng 9 năm 2015.
- Ngày 18 tháng 11 năm 2014 Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí đã phát đi một Thư Mời chính thức thông báo tin này đến với quý Linh mục và giáo dân thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania trên trách nhiệm Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.
- Ngày 24 tháng 2 năm 2015, Đức Cha Charles Joseph Chaput, Tổng Giám Mục Giáo Phận Philadelphia đề cập đến tin mừng về cuộc lạc quyên ngân sách dự chi cho đại hội lên đến 45 triệu Mỹ kim, sẽ dành 30 triệu cho Philadelphia bao gồm chi phí cho các biện pháp an ninh, kỹ thuật, chuyên chở, lao động, tăng cường các cơ cấu hạ tầng, hệ thống viễn thông và những hàng rào kiểm soát người đi bộ.
Không phải ngẫu nhiên mà thành phố Philadelphia của chúng ta được chọn làm nơi khai diễn đại hội danh dự này. Cần lưu ý:
- Về mặt chính trị, lịch sử đã chứng minh, Philadelphia là quê hương của các lý thuyết lý tưởng về Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền trong sự phát triển của thế giới vào hai thế kỷ XIX và XX.
- Về mặt tín ngưỡng, Philadelphia là hình tượng của Công Giáo Hoa Kỳ với hai vị Thánh vĩ đại: Mẹ Katharine Drexel đã dành trọn cuộc đời phục vụ cho người Hoa Kỳ gốc Phi Châu và người Thổ Dân Bắc Mỹ và Đức Giám Mục John Neumann từng tạo dựng các trường nhà xứ, giúp giáo dục con cái các gia đình di dân.
Đây là một biến cố trọng đại chẳng những cho Tòa Thánh, toàn thể tín đồ Thiên Chúa Giáo tại Hoa Kỳ mà còn cho cả nhân loại, không phân biệt tín ngưỡng. Thời điểm diễn ra của Đại Hội sẽ gây ảnh hưởng quan trọng đến đời sống Giáo Hội mà Đức Thánh Cha đã có những quan tâm, đặc biệt về Chủ Đề Gia Đình mà Ngài đã triệu tập Công Nghị Hồng Y vào tháng 2 vừa qua và đây cũng sẽ là chủ đề chính của Thượng Hội Đồng Giám Mục sắp diễn ra vào tháng 10 năm 2015 này.
Đại hội sẽ đón tiếp các diễn giả và tham dự viên Công giáo cũng như không Công giáo, đến từ Hoa Kỳ và các nước khác trên thế giới, để cùng thảo luận về những phương thức củng cố nâng dỡ các gia đình, giúp đỡ họ đương đầu với những thách đố đã và đang xuất hiện.
Trong dịp này, Đức Giáo Hoàng sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 24 tháng 9 và cử hành Thánh Lễ tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm tại Washington DC. Sau đó Ngài cũng có bài phát biểu tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Về Phát Triển Bền Vững tại trụ sở Liên Hiệp Quốc – New York và viếng thánh đường Thánh Patrick.
Đức Thánh Cha của chúng ta sinh ngày 17 tháng 12 năm 1936 trong một gia đình di dân gốc Ý có 5 anh em, tên thật là Jorge Mario Bergoglio.
Ngày 13 tháng 3 năm 2013, từ chức Hồng Y do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II bổ nhiệm trước đó, Ngài được bầu làm Giáo Hoàng thứ 266, đương kim Giáo Hoàng của Giáo Hội Công Giáo Roma (La Mả) trong cuộc Mật Nghị Hồng Y sau khi vị tiền nhiệm từ chức.
Đức Thánh Cha, vị Cha nhân từ của chúng ta được dư luận thế giới đánh giá là một người khiêm tốn, thường quan tâm đến lớp người nghèo và Ngài sẵn sàng đối thoại với các cộng đồng có tư tưởng, xuất thân, niềm tin khác nhau.
Đức Thánh Cha là một Giáo Hoàng bình dị, không phô trương quyền thế như các Giáo Hoàng khác qua việc sử dụng những biểu tượng dành cho Giáo Hoàng: Ngài chọn nhẫn mạ bạc thay vì nhẫn vàng, dây chuyền thánh giá bằng sắt thay vì bằng vàng, quần đen thay vì quần trắng, tất đen thay vì tất trắng, giày đen thay vì giày mềm màu đỏ, đặc trưng của chức vị quyền uy. Ngài được tạp chí Forbes xếp hạng là Nhân Vật Quyền Hạn Thứ IV trong số những nhân vật quyền lực nhất của thế giới. Tạp chí Time bình chọn Ngài là nhân vật của Năm 2013.
Trong Hồng Ân Thiên Chúa, chúng ta, những người Việt tha hương, công giáo hay không công giáo đang được ân sủng đón tiếp Đức Thánh Cha Nhân Ái, đơn sơ đạm bạc trong đời sống, nhưng đầy ắp một tinh thần phục vụ vô biên, một tình thương bao la quảng đại, luôn dành suy tư cho lớp người nghèo khó, bị áp bức.
Đức ông Giuse Trịnh Minh Trí, thay mặt cho các Linh mục gốc Việt của Cộng Đồng Công Giáo Thuộc Tổng Giáo Phận Philadelphia, trên Thư Mời đã ghi rõ: "... Để tạo điều kiện cho mọi người chia sẻ niềm vui trọng đại này, chúng con tại Philadelphia sẽ mở cửa đón chào quý Đức Cha, quý Cha, Tu Sĩ Nam Nữ và Anh Chị Em Công Giáo và không Công Giáo. Chúng con tin rằng, sự hiện diện và mục vụ của Đức Giáo Hoàng Phanxico tại Đại Hội Thế Giới Về Gia Đình sẽ mang lại cho tất cả chúng ta nhiều hoa trái thiêng liêng và phúc lành của Thiên Chúa."
Đón tiếp quý Cha, các Tu sĩ Nam Nữ từ khắp nơi, kể cả từ Việt Nam, với con số 150 vị của 26 Giáo phận tại Việt Nam đã chính thức ghi danh tham dự đại hội, cùng ngân khoản một bữa ăn nhẹ thân mật cho gần 2,000 người sau một Thánh Lễ, do các Giám Mục Việt Nam khắp thế giới Chủ tế, dự trù tiến hành vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy 26 tháng 9 tại nhà thờ Saint Helena, đã trở thành một gánh nặng cho Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Thuộc Giáo Phận Philadelphia.
Nhiều phiên họp dưới sự chủ trì của Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí được khai diễn, tham khảo những ý kiến khả thi cho những vấn đề thực tế ĂN - Ở - DI CHUYỂN (150 quan khách) trong thời gian gần một tuần và chi phí bữa ăn nhẹ cho 2,000 người cũng đã được thông qua..
Vấn đề còn lại và cũng là đầu tiên tức ngân khoản TIỀN ĐÂU cũng được giải quyết thỏa đáng qua một Show Nhạc GÂY QUỸ với sự xuất hiện của hai Ca sĩ hàng đầu hải ngoại: Nam Ca sĩ Vũ Khanh và Nữ Ca sĩ Ý Lan sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật 22 tháng 3 năm 2015 tại iđịa điểm quen thuộc nhất của người dân Philadelphia, nhà hàng Saigon Maxim, góc đường số 6 và Washington Avenue, Philadelphia, PA 19147.
Chương trình Gây Quỹ sẽ đặt dưới quyền điều hợp của 2 nhân vật cộng đồng, cũng là 2 MC xuất sắc, linh động của địa phương: Ca sĩ Mỹ Hạnh và ông Đinh Văn Chính.
Ca sĩ Mỹ Hạnh cho biết, ngay khi có tin GÂY QUỸ, số lượng 600 vé đã được 7 Cộng Đoàn gồm:
- Cộng Đoàn Đức Mẹ Lên Trời
- Cộng Đoàn Đức Mẹ Mân Côi
- Cộng Đoàn Đức Mẹ Thăm Viếng
- Cộng Đoàn Đức Mẹ La Vang
- Cộng Đoàn Thánh Thomas Aquinas
- Cộng Đoàn Thánh Giuse
- Cộng Đoàn Thánh Saint Helena
nhận đủ, phân phối chiếc vé cuối cùng chỉ sau 2 ngày.
Ca sĩ kiêm MC này đồng thời đưa ra một nhận xét rất thông minh, Show Out sớm quá, chứng nghiệm được sự nhiệt tình ủng hộ của giáo hữu, nhưng cũng có thể là yếu tố giới hạn sự mong muốn đóng góp cho những đồng hương khác, Công giáo hoặc không Công giáo, trên tinh thần "chung lo" thường hằng của văn hóa Việt.
Cô cũng cho biết, ban tổ chức sẽ cố gắng sắp xếp để đồng hương tham dự có cơ hội thực hiện "thiện chí đáng ghi nhận" của mình.
Trên ý nghĩa chủ đề của đại hội "Tình yêu là sứ mệnh của chúng ta – để gia đình được sống dồi dào", chúng ta chờ đợi những lời giáo huấn sâu sắc, vàng ngọc.
Dưới ƠN CHÚA, chúng ta đang háo hức, hân hoan chuẩn bị đón mừng Đức Thánh Cha kính yêu của chúng ta.
Xin chúc BẰNG AN cho người Việt tị nạn tại Philadelphia.
Lê Thành Quang

__._,_.___

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM, SAU CN2MC-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH

THƯ NĂM, SAU CN3MC-B : Ông Ap-ra-ham đáp : "Mô-sê và các Ngôn Sứ mà họ còn chẳng chịu nghe, thì người chết có sống lại, họ cũng chẳng chịu tin". (Lc 16, 31)

* Lòng tin không phải là những gì kỳ lạ nhất, phép lạ ly kỳ; nhưng là Kinh Thánh, Lời Chúa đã nói với bạn và tôi hôm nay.

Điều quan trọng là bạn tin vào Lời mạc khải, mà Thiên Chúa đã nói qua các Ngôn Sứ để tôi thực hành yêu thương, chia sẻ cho anh em gần nhất.

-------------

 
DAO TAO MON DE # 200 = CON NGUOI CHUA GIESI PDF Print E-mail

Mar 4 at 10:47 PM

Tính cách/Con Người Chúa Giêsu

Đôi khi chúng ta chú ý nhiều tối thần tính nơi Chúa Giêsu mà quên nhân tính nơi Ngài. Đây là 7 tính cách của Chúa Giêsu mà chúng ta không biết. Điều này được tác giả John Eldredge liệt kê trong cuốn sách "Beautiful Outlaw" (tạm dịch: Ngựa Bất Kham Giỏi).

VUI TÍNH

Tù việc đi trên mặt nước tới việc giấu tiền thuế trong miệng con cá, Chúa Giêsu đã chứng tỏ Ngài thực sự vui vẻ, thích đùa. Ngài thể hiện tính vui đùa ở nhiều thứ: Hoa lá, động vật, sinh vật biển, và các tính cách của Con Người. Ngài là người tạo ra tiếng cười thì chắc chắn Ngài phải là người vui tính, nếu không chúng ta không thể thấy vui trong các loài thụ tạo của Ngài.

THẲNG THẮN

Chúa Giêsu sử dụng một số từ ngữ "chói tai" nhất khi Ngài thẳng thắn chỉ trích các vị lãnh đạo tôn giáo. Ngài biết tôn giáo lại chính là vật cản trở sự liên kết và sự thân mật với Thiên Chúa.

THÂN THIỆN

Chúa Giêsu dành thời gian ở bên các môn đệ theo nghĩa "đồng bàn". Ngài chia sẻ với họ từng miếng ăn và tâm sự nỗi lòng khi Ngài sắp phải xa họ.

CHÂN THẬT

Chúa Giêsu không ghét người có tội, nhưng Ngài ghét tội, vì tội làm người ta phải chết, mà Ngài chỉ muốn người ta được sống dồi dào. Bạn còn nhớ người phụ nữ Samari bên giếng nước? Ngài biết chuyện đời chị và cho chị biết cách chữa lành để được sống đời đời.

CHỦ TÂM

Chúa Giêsu hoàn tất sứ vụ trong ba năm, công việc đó chúng ta phải làm cả đời. Ngài luôn tập trung vào mục đích sống hơn sứ vụ, chỉ muốn làm theo Thánh Ý của Chúa Cha.

TẾ NHỊ

Chúa Giêsu rất tế nhị. Ngài có thể giao tiếp với chân lý đời đời khi dùng các "kịch bản" thích hợp với đời thường. Ngài có thể nối kết kinh nghiệm con người với lịch sử, đồng thời vẫn chia sẻ Vương Quốc của Thiên Chúa bằng các câu chuyện tế nhị, dí dỏm mà thân thiện.

ĐẠI LƯỢNG

Chúa Giêsu đại lượng, giàu lòng thương xót. Ngài không chỉ thí mạng sống vì chúng ta, mà Ngài còn chịu biết bao nhục hình trước đó. Ngài trao tặng mọi thứ chỉ mong đưa nhân loại về với Thiên Chúa. Cuộc đời Chúa Giêsu là tặng phẩm cao quý nhất.

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Beliefnet.com)

Mùa Chay 2015

Kính chuyển:

Hồng

------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM - CN2MC-B PDF Print E-mail

THỨ NĂM ĐẦU THÁNG TUẦN 2 MC - 05/3/15

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA : Lc 16,19-31

SỐNG ĐẠO LÀ SỐNG QUAN TÂM

"Có một ông nhà giàu kia, mặc toàn lụa là gấm vóc, ngày ngày yến tiệc linh đình. Lại có một người nghèo khó tên là La-da-rô..." (Lc 16,19-20)

Chia sẻ: Nếu lấy nhân vật La-da-rô ra khỏi câu chuyện thì ông nhà giàu kia hoàn toàn chẳng có vấn đề gì. Ông có tiền của là có phúc đó chứ! Nhưng vì La-da-rô nghèo khó có mặt ở đó, ngay trước cửa nhà ông, mà ông lại coi như không, nên mới có vấn đề. Vấn đề ở chỗ ông nhà giàu không ý thức rằng La-da-rô nghèo khó kia có quyền trên một phần của cải của ông, chí ít là phần dư thừa. Ông không ý thức rằng La-da-rô có quyền được ông quan tâm, vì ông giàu, còn anh ta thì nghèo.

Mời Bạn: Giáo huấn này của Chúa Giêsu nằm ở trọng tâm ưu tư mục vụ của Đức Thánh Cha Phanxicô. Ngài kêu gọi Giáo hội mở cửa, đi ra, đến với vùng ngoại biên để gặp những La-da-rô nghèo khó ở đó. Ngài lên án nền kinh tế thị trường tự do vô giới hạn, trong đó khoảng cách giàu nghèo ngày càng tăng chóng mặt và trở thành đầu mối của đủ thứ bạo lực (x. Tông huấn Niềm Vui Tin Mừng, số 59-60). Trong Sứ điệp Mùa Chay năm nay, Đức Thánh Cha lên án hiện tượng toàn cầu hóa thói vô cảm và mời gọi mọi tín hữu biết quan tâm đến các hoàn cảnh của tha nhân. Sống đạo là sống quan tâm!

Ta không thể tìm an ổn lương tâm bằng cách hô biến những người bần cùng nhất ở xung quanh mình (như một vài thành phố có chính sách xóa sự hiện diện của những người ăn xin!). Họ có quyền trên tiền bạc mà ta tiêu xài phung phí. Họ có quyền được ta quan tâm chia sẻ cho họ.

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày trích ra một ít trong số chi tiêu của mình dành để chia sẻ cho người nghèo khó.

Cầu nguyện: Hát Kinh Hòa Bình và thực hành những lời mình hat.

-------------------------

* Lời Chúa hôm nay : TA LÀ ĐỨC CHÚA, TA DÒ XÉT LÒNG NGƯỜI, THỬ THÁCH MỌI TÂM CAN, TA SẼ THƯỞNG PHẠT AI NẤY TÙY THEO CÁCH NÓ SỐNG VÀ VIỆC NÓ LÀM". (Giê-rê-mi-a 17, 10)

----------------

 
<< Start < Prev 1141 1142 1143 1144 1145 1146 1147 1148 1149 1150 Next > End >>

Page 1141 of 1550