mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4691
mod_vvisit_counterHôm Qua11420
mod_vvisit_counterTuần Này48100
mod_vvisit_counterTuần Trước40695
mod_vvisit_counterTháng Này146024
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9409118

We have: 101 guests online
Your IP: 54.81.131.189
 , 
Today: Oct 20, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG # 53 = MOT NGUOI ROI XUONG HO SAU PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 53 :

MỘT NGƯỜI RƠI XUỐNG HỐ SÂU

Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: Tội của con đã được tha rồi (Mc 2, 5)

* Chuyện kể: Một người đàn ông nọ té xuống hố sâu, không thể tự mình thoát ra được. Có những tình huống hư cấu giả định như sau:

1- Một người Pharisêu đi ngang và nói: "Chỉ có người xấu mới té xuống hố."

2- Một nhà toán học đi ngang qua, và ngồi xuống tính toán thử xem người đàn ông đã ngã xuống hố bằng cách nào?

3- Một phóng viên thì muốn biết toàn bộ câu chuyện về cái hố, để ông có thể viết về toàn bộ câu chuyện và đăng lên trang nhất.

4- Người theo chủ nghĩa cá nhân thì nói: "Cái hố của anh ta thì thấm vào đâu so với cái hố của tôi."

5- Người lạc quan nói: "Ồ! Cũng không đến nỗi, sự việc đã có thể tệ hơn."

6- Người bi quan nói: "Ôi! Tình trạng sẽ còn tệ hơn nữa."

7- Một nhà mô phạm đi ngang, nhìn xuống người đàn ông bất hạnh và nói: "Sao anh lại để ngã xuống dưới ấy, lần sau nên cẩn thận hơn?

8- Nếu Đức Giêsu nhìn thấy người đàn ông, chắc chắn Ngài sẽ nhẩy vội xuống hố, kéo anh ta lên vai Ngài mà thoát ra !

9- Nếu bạn đi ngang qua, bạn sẽ nói hoặc sẽ làm gì?

* Một phút suy tư: Người ta thường nhìn sự việc và giải quyết nó theo khuynh hướng quen thuộc của mình. Khi là Kitô hữu, bạn hãy thay đổi quan điểm sống và hành động giống như Chúa.

Hãy giải quyết mọi việc bằng Lời Chúa. Từ bỏ tập quán không phải là dễ dàng, nhưng trong Chúa mọi sự đều phải trở nên mới. Khi bạn phạm tội là bị rớt xuống hố sâu, trong ngày quang lâm Chúa Giêsu có quyền ân xá cho nhân loại, có quyền tha tôị. Bây giờ quyền đó hiện diện nơi Người không phải dưới hình thức án xử; nhưng dưới hình thức ân sủng đem lại ơn tha tội. Sa xuống hố sâu hay là bệnh bại liệt là dấu chỉ tội lỗi, Chúa chữa bệnh bại liệt là phá tan tội lỗi, là tha cho bạn và tôi, đang chìm sâu dưới hố và bại liệt tầm hồn.

* Lời Chúa tôi ghi nhớ: " Đứng dậy, vác chõng mà đi !"(Mc 2, 9)

Phó tế: JB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 6 PHUCSINH-C PDF Print E-mail

 

05/05/13 CHÚA NHẬT TUẦN 6 PS – C

Ga 14,23-29

Suy niệm: Giờ phút Chúa Giêsu từ biệt các môn đệ để đi vào cuộc Thương Khó thật bùi ngùi cảm động. Những lời căn dặn đầy yêu thương, những lời trăn trối thật chí tình: "Yêu mến Thầy,... giữ lời Thầy... Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại..." Chúa Giêsu muốn kết hợp gắn bó với các môn đệ như "Cha Thầy và Thầy là một." Để tiếp tục ở lại dù có phải ra đi, Chúa Giêsu có giải pháp "sai Đấng Bảo Trợ" để "giúp anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em". Chúa cũng yêu cầu các môn đệ, những người được Chúa yêu, đừng nói suông mà hành động cụ thể: "Ai yêu mến Thầy thì vâng giữ lời Thầy," như thế "Cha Thầy và Thầy" mới có thể "đến và ở lại".

Mời Bạn: Thầy Giêsu cũng gởi đến với chúng ta những lời tâm tình đó. "Tình yêu đáp đền tình yêu," Chúa muốn chúng ta đáp lại tình yêu của Ngài. Chúng ta cũng phải dám sống, dám chết với vị Thiên Chúa của mình đã dám chết vì yêu thương chúng ta. Để sống trong tương quan với Chúa, bạn cố "giữ đạo" như một việc bó buộc mà bạn chỉ làm cho vừa đủ, hay bạn sống với Chúa với tâm tình của người con thảo, với tính cách của người bạn thân?

Sống Lời Chúa: Làm một việc tốt tự nguyện (việc hy sinh, bác ái, hay việc đạo đức...) để bày tỏ tình yêu của mình với Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Cha hiền của chúng con, chúng con nguyện sống với Chúa trong tâm tình người con thảo, "lấy tình yêu đáp lại tình yêu, lấy sự sống đáp đền sự sống, để giữ nghĩa cùng Chúa cho đến hết hơi, cho đến trọn đời". (Chân phước Anrê Phú Yên)

--

PX

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 6 PS -C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Chúa Nhật 6 Phục Sinh-Năm C

Dành cho Cá nhân, Gia đình, Nhóm, Hội đoàn,Phong trào...

Chủ đề: THÁNH THẦN DẠY TÔI LỜI CHÚA

A-Cảm nghiệm Sống và chia sẻ do sự dạy bảo của Thánh Linh:

Bài đọc 1: Công vụ(15:1-2; 22-29) "Thánh Thần và chúng tôi đã quyết định không đặt lên vai anh em một gánh nặng nào khác ngoài những điều cần thiết này." (câu 28)

1/ Tôi cần bỏ những tật xấu nào để được Thánh Thần dẫn dắt?

2/ Những gánh nào bạn đã tự bày ra, bắt người khác phải theo?

Bài đọc 2: Khải huyền (21:10-14;22-23) "Trong thành tôi không thấy có đền thờ, vì Đức Chúa, Thiên Chúa Toàn năng, và Con Chiên là Đền Thờ của thành." (câu 22)

1/ Thân xác tôi là vị trí nào của Chúa Thánh Thần? Tại sao?

2/ Bạn cho biết lý do cần xây dựng nhà thờ tâm hồn cho Tín hữu?

Tin Mừng: Gioan (14:23-29) "Nhưng Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần...Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều, và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi Lời Thầy đã nói với anh em." (câu 26)

1/ Chúa Thánh Thần dạy tôi Lời Đức Giêsu đã nói qua những ai?

2/ Cho biết những cách Thánh Linh nhắc nhở bạn nhớ Lời Chúa?

3/ Làm sao biết là Ba Ngôi Thiên Chúa đến và ở trong Gia đình?

B- Chúa Thánh Thần muốn dạy tôi điều gì ?

1/ Không lệ thuộc Lề Luật: "Nếu anh em để cho Thần Khí hướng dẫn thì anh em không còn lệ thuộc Lề Luật nữa. Những việc do xác thịt gây ra thì ai cũng rõ, đó là...hận thù, bất hòa, ghen tương, nóng giận, tranh chấp...( Galat 5, 18-21)

* Chuyện kể: Có chị vợ kia giận cá chém thớt lầm như sau: Một phụ nữ người Đức sống theo xác thịt quá giận dữ chồng, bà ta chạy ra ngoài lấy một cái búa đinh ra đập lia lịa vào chiếc xe của chồng. Cảnh sát cho biết phụ nữ trên 43 tuổi, đã khai với cảnh sát là bà đã đập nát kiếng xe, các đèn phía trước và đập tan các kiếng chiếu hậu, gây thiệt hại khoảng 1200 Mỹ kim .

Sau khi đập kiếng phía trước, bà đi ra phía sau xe để đập tiếp, bà mới thấy là mình đập lầm xe, không phải là xe của chồng, nhưng là của người hàng xóm, xe Toyota màu xanh dương, chứ không phải xe Ford của chồng màu xanh nhạt.! ! !

Vì thế, người nghe Lời Chúa Thánh Linh được kết quả như: "Còn hoa qủa của Thần Khí là: Bác ái, Hoan lạc, Bình An,, Nhẫn nhục, Nhân hậu, Từ tâm, Trung tín, Hiền hoà và Tiết độ. Không có luật nào chống lại những điều như thế.'

(Galat 5, 22-24)

2/ Xây Đền Thờ Tâm Hồn: Đổi mới trong Thánh Thần:

1/ Môĩ ngày tôi cần tập lấy một nết tốt như nói ít nghe nhiều

2/ Bỏ ngay tính hận thù, ghen tương, nóng giận, bè phải...

3/ Sống trong sạch và thuần khiết, để Chúa chiếm hữu mình.

4/ Luôn sống có Chúa hiện diện và chết đi với mọi tật xấu.

5/ Khi bạn bỏ được tật xấu là có Chúa hiện diện, soi sáng.

6/ Thánh Thần sẽ thúc đẩy bạn hướng về Chúa, trở nên mới.

Tóm lạị, bạn hãy nhớ Lời Chúa nói với các môn đệ: "Hễ ai trong các ngươi không từ bỏ mọi sự mình có thì không thể làm môn đệ Thầy được." (Lc 14, 33). Nghĩa là Thánh Thần phải được hoàn thành trong bạn, và nhiều điều xấu phải loại bỏ.

C- Câu Kinh Thánh Thánh Thần dạy tôi nhớ lại Lời Chúa:

AI YÊU MẾN THẦY , THÌ SẼ GIỮ LỜI THẦY (Ga 14, 23)

1/ Tôi luôn mở lòng lắng nghe sự dạy bảo Chúa Thánh Thần

2/ Bạn dứt bỏ hẳn các tật xầu và đam mê như đã nêu ở trên.

E- Bạn và tôi cùng cầu nguyện với Lời Chúa: (Prayer in Action)

Lạy Cha, Đức Giêsu đã dạy: Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ Lời Thầy. Con quyết một lòng đêm ngày suy chết đi, từ bỏ chính cái tôi nhiều tật xấu này để Chúa Thánh Linh thay đổi chính con, Gia đình và Giáo xứ . Con noi gương Mẹ Maria tin vào Lời Chúa nói hôm nay, như Mẹ đã vâng tin khi nghe lời sứ thần truyền. Amen.

 * Hoa thơm cỏ lạ: GƯƠNG SÁNG LÀ CHÚ GIẢI KINH THÁNH HAY NHẤT. Good examples are the Best for the commentaries on the Scriptures.

* HỌC NÓI CẦN 3 THÁNG – HỌC LẮNG NGHE PHẢI SUỐT ĐỜI*

 " Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi". (Ga 3, 30)

 Phó tế: GB Maria Nguyễn Định * Mời thăm Website.ChiaseLoiChua.com

 
DAO TAO MON DE # THE GIAN THU GHET KITO HUU PDF Print E-mail

 

Pope Francis: The world hates meekness of Christians

by vatican

Humility and meekness are the weapons we have to defend ourselves from the hatred of the world. This was the focus of Pope Francis during his homily, which centered on the struggle between the love of Christ and the hatred of the prince of this world. "Today," continued Pope Francis, "Jesus reminds us of this hatred that the world has against us, against the followers of Jesus." The world hates us, he repeated, "because He has saved us, redeemed us." Recalling the "weapons to defend ourselves" he added that we must remain sheep, "because sheep are meek and humble, [and when we are sheep] we have a shepherd." The Pope concluded with an invocation to the Virgin Mary, asking her, "to help us become meek ...

Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô : Thế gian thù ghét sự hiền lành của những người Kitô hữu.

Hiền lành và khiêm nhường là những vũ khí mà chúng ta có để chúng ta tự vệ khỏi sự thù ghét của thế gian. Điều này là mục tiêu chính của Đức Giáo hoàng trong bài giảng của Người, đã tập trung vào nỗ lực giữa sự yêu mến của Đức Kitô và sự thù ghét của Satan. "Ngày nay" Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô đã tiếp nối, " Đức Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta về sự thù ghét này mà thế gian chống lại chúng ta, chống lại những người theo Đức Chúa Giêsu." Thế gian thù ghét chúng ta, Người đã nhắc lại," bởi vì Người đã cứu độ chúng ta, đã chuộc lại chúng ta " Nhớ lại " những khí giới để chúng ta tự vệ " Đức Giáo Hoàng đã thêm vào chúng ta phải vẫn còn là một đoàn chiên, "Bởi vì một đoàn chiên thì hiền lành và khiêm nhường, [và khi chúng ta là một đoàn chiên] chúng ta có vị mục tử" Đức Giáo Hoàng kết luận bằng sự cầu cứu Đức Nữ Trinh Maria, xin Đức Maria giúp chúng ta trở nên hiền lành...

 

HochoiKinhthanhgroups

Anthony Quang Dinh chuyển

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA= MANH DAN LOAN BAO TIN MUNG PDF Print E-mail

 

Đức Giáo hoàng PHAN-XI-CÔ giảng : hãy mạnh dạn công bố TIN MỪNG.

Hội Thánh phải mạnh dân công bố TIN MỪNG. Địều này đã được nêu lên trong bài giảng trong Thánh lễ buổi sang bởi Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô. Ngài cũng chào mừng đặc biệt những Vệ binh Thụy sĩ có mặt trong Thánh lễ, họ sẽ tuyên hứa vào ngày 6 tháng 5. Suy niệm từ những bài đọc hang ngày. Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô nói "Khi nào Hội Thánh mất sự can đảm, Hội Thánh lâm vào hoàn cảnh "thờ ơ, lãnh đạm". Sự thờ ơ, những Kitô hữu thờ ơ. Không còn can đảm. Điều ấy làm cho Giáo hội tổn thương rất nhiều, bởi vì cái không khí lạnh nhạt này xâm nhập vào lòng an hem, và những vấn đề xẩy đến trong số chúng ta, chúng ta không còn chút tầm nhìn, hay sự can đảm để càu nguyện hướng về thiên đàng, hay sự can đảm để loan báo Tin Mừng. Chúng ta là kẻ hâm hâm... Chúng ta co can đảm để được thu hút vào những vấn đề bé nhỏ bằng sự nhiệt thành của chúng ta ...


vatican

has uploaded Pope Francis: courage in proclaiming the Gospel

Pope Francis: courage in proclaiming the Gospel

by vatican

The Church must be courageous in proclaiming the Gospel. This was stated by Pope Francis in his homily at morning Mass. He also had a special greeting for the Swiss Guards present at Mass who will be sworn in on May 6. Reflecting on the daily readings, Pope Francis said: "When the Church loses courage, the Church enters into a 'lukewarm' atmosphere. The lukewarm, lukewarm Christians, without courage ... That hurts the Church so much, because this tepid atmosphere draws you inside, and problems arise among us; we no longer have the horizon, or courage to pray towards heaven, or the courage to proclaim the Gospel. We are lukewarm ... We have the courage to get involved in our small things in our jealou ...

 
<< Start < Prev 1141 1142 1143 1144 1145 1146 1147 1148 1149 1150 Next > End >>

Page 1141 of 1236