mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4698
mod_vvisit_counterHôm Qua11420
mod_vvisit_counterTuần Này48107
mod_vvisit_counterTuần Trước40695
mod_vvisit_counterTháng Này146031
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9409125

We have: 105 guests online
Your IP: 54.81.131.189
 , 
Today: Oct 20, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # THONG DIEP CUA DGH PHANXICO PDF Print E-mail

 

Thông điệp của ĐGH Phanxicô cho giới trẻ: "Hãy tín thác vào Thiên Chúa và hãy dám ước mơ"

02-05-2013 | Mai Trang

EMTY (ROMA, 27-4-2013, Vatican Insider, Domenico Agasso JR) – Mối quan hệ giữa Đức Giáo hoàng Phanxicô và các bạn trẻ đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết, đặc biệt trước Ngày Giới trẻ Thế giới (GTTG), sẽ được tổ chức tại Rio de Janeiro, Brazil, từ ngày 23 đến 28-7 năm nay.

Trong tweet mới nhất của ngài – điều đáng chú ý ở đây là tài khoản Twitter @Pontifex bằng 9 ngôn ngữ sắp đạt ngưỡng 6 triệu người theo – Đức Giáo hoàng viết: "Các bạn trẻ thân mến, đừng chôn vùi tài năng, đó là những hồng ân Thiên Chúa ban cho các bạn! Đừng sợ mơ ước những điều tuyệt vời!"

Brazil là điểm dừng chân quốc tế duy nhất của Đức Thánh Cha Phanxicô trong năm 2013, theo Cha Federico Lombardi, Giám đốc Văn phòng Báo chí Toà Thánh. Alberto Gasbarri, người điều hành việc tổ chức những chuyến thăm quốc tế của Giáo hoàng, đã đến Rio de Janeiro hôm thứ ba để xếp đặt lịch trình cho Đức Phanxicô nhân Ngày GTTG sắp tới.

Gasbarri đã tham gia vào một cuộc họp kín được tổ chức tại Palazzo Sao Joaquim với Đức Tổng Giám mục của Rio de Janeiro và Trưởng Ban Tổ chức Ngày GTTG địa phương, Đức cha Giovanni D'Aniello, cùng với các đại diện của chính phủ liên bang, tiểu bang và thành phố.

Gasbarri nói: "Chúng tôi đã có một lịch trình được lên kế hoạch vào giữa tháng 10 và tháng 11 năm ngoái, nhưng có một thay đổi nhỏ: Đức Giáo hoàng đã thay đổi... Bây giờ chúng tôi phải cập nhật lịch trình của Đức Giáo hoàng Phanxicô, theo những điều ngài muốn tập trung vào."

Trưởng Ban Tổ chức chuyến tông du nước ngoài đã xác nhận sự tham dự của ĐGH Phanxicô tại các sự kiện chính của Ngày GTTG (Nghi lễ Chào mừng Đức Thánh Cha, Chặng Đàng Thánh Giá tại Copacabana, đêm Canh thức của giới trẻ với Giáo hoàng và Thánh lễ Bế mạc tại khuôn viên Fidei tại Guaratiba).

Sự kiện chính đầu tiên của Ngày GTTG năm nay, Thánh lễ Khai mạc sẽ do Đức cha Orani chủ tế, không có sự hiện diện của Đức Giáo hoàng. Đức cha Orani tuyên bố rằng Ngày GTTG là "một chân trời rộng lớn mở ra phía trước để phục vụ tất cả mọi người trên thế giới. Sẽ có những bạn trẻ Công giáo, Do Thái giáo, Hồi giáo và Tin Lành thuộc các dân tộc khác nhau và nói những ngôn ngữ khác nhau. Sẽ có những người trẻ từ các vùng bị chiến tranh tàn phá trên thế giới. Tất cả mọi người sẽ đến với nhau như anh em. Công việc của chúng tôi cần là phải có một tác động vào tương lai của rất nhiều người".

Gasbarri cũng đã đến thăm những nơi sẽ hoặc có thể được sử dụng để tổ chức các sự kiện theo lịch trình. Một trong những nơi quan trọng Gasbarri đến thăm là Đền Thánh Đức Mẹ của Aparecida ở São Paulo, sau khi được Đức Hồng y Raymundo Damasceno, Tổng Giám mục của Aparecida và là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Brazil, mời. "Thành phố Aparecida có thể chào đón Đức Thánh Cha Phanxicô", Ban Tổ chức Ngày GTTG khẳng định.

Nếu Đức Giáo hoàng tham quan thành phố, nghĩa là ngài chấp nhận lời mời của Tổng thống Dilma Rousseff vào dịp lễ khai mạc sứ vụ triều đại giáo hoàng của ngài ở Rôma hôm 19-3.

"Đền Thánh Đức Mẹ Aparecida, Bổn mạng của Brazil, là nơi Đức Thánh Cha đặc biệt thích. Ngài đã đến thăm lần đầu tiên vào dịp Hội nghị lần thứ 5 của các Giám mục châu Mỹ Latinh và Caribê hồi năm 2007, với sự hiện diện của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI."

Lịch trình đầy đủ về các sự kiện Đức Thánh Cha Phanxicô tham dự Ngày GTTG sẽ được công bố vào ngày 7-5 sắp tới.

Mai Trang

Nguồn: emty

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 5 TIEP PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Bánh Sự Sống Tháng 05 (tiếp)

Ngày 16-05: "Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy." (Ga 14,27)

Bình an mà Chúa để lại đây những ơn huệ giải thoát...Xin Chúa giúp con dứt khóat với bảy mối tội đầu, để tâm hồn có bình an.

Ngày 17-05: "Cành nào gắn liền với Thầy mà không sinh hoa trái, thì Người chặt đi..." ( Ga 15, 2)

Chúa Giêsu là cây nho thật để Tín hữu nhờ Người mà được sống. Con quyềt sống mật thiết với Chúa hàng ngày để sinh nhiều hoa trái.

Ngày 18-05: "Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy..." (Ga 15,10)

Thực hành Lời Chúa trong đời sống là có Chúa hiện diện mọi lúc. Xin tình thương của Chúa tràn ngập trong con trong mọi nơi.

Ngày 19-05-: "Không có tình thương lớn hơn tình thương của người hy sinh mạng sống mình cho bạn hữu." (Ga 15,13)

Chúa đã yêu con cụ thể bằng cái chết trên thập giá hùng hồn nhất. Xin Mẹ Maria dạy con luôn sống hy sinh cho tha nhân mỗi ngày.

Ngày 20-05: "Nếu thế gian ghét anh em, anh em biết rằng nó đã ghét Thầy trước." (Ga 15,18-21)

Lý do thế gian ghét các môn đệ là vì họ không thuộc vế thế gian. Xin cho con luôn sáng suốt, để nghe và nhìn thấy việc Chúa làm.

Ngày 21-05: "Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em..." (Ga 15,16)

Con không xứng đáng; nhưng vì lòng thương xót Chúa đã gọi con. Con quyết tâm phục vụ tha nhân thật nhiều để đáp đền ơn Cha.

Ngày 22-05: "Cả anh em nữa, anh em cũng làm chứng, vì anh em ở với Thầy ngay từ đầu." (Ga 15,27)

Chúa muốn mọi Tín hữu đều làm chứng bằng việc làm cho tha nhân. Xin Mẹ Maria dạy con biết luôn quan tâm đến người khác.

Ngày 23-05: "Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử." (Ga 16,8)

Chúa Thành Thần là sự thật, Ngài sẽ đưa ra ánh sáng những tội của thế gian. Xin giúp con đừng sa ngã vào tình, tiền và danh vọng.

Ngày 24-05: "Người sẽ tôn vinh Thầy, vì Người sẽ lấy những gì của Thầy mà loan báo cho anh em." (Ga 16,14)

Chúa Thánh Thần đang dẫn dắt cho mọi người thấy quyền năng của Chúa. Xin mở lòng trí con biết cảm nghiệm tình yêu Chúa.

Ngày 25-05-06: "Khi sinh con, người đàn bà lo buồn vì đến giờ của mình; nhưng...,không nhớ đến những cơn gian nan nữa. (Ga 16,21)

Người phụ nữ sống tâm tình vui buồn trước và sau khi sinh con. Xin cho con biết cảm nghiệm sự đau khổ và Phục sinh của Chúa.

Ngày 26-05-: ""Thật vậy, chính Chúa Cha yêu mến anh em...và tin rằng, Thầy từ Thiên Chúa mà đến." (Ga 16, 27)

Tình yêu Chúa cho Tín hữu làm người và sống hạnh phúc hôm nay. Xin cho con Đức tin mạnh mẽ trong Lời sự sống của Đức Kitô.

Ngày 27-05: "..anh sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian" (Ga 16, 33)

Ngày nay biết bao biến cố đang xảy ra trong thời cuối cùng. Xin giúp con biết tỉnh thức trước những cám dỗ của thế gian này.

Ngày 28-05: "..xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta." (Ga 17,11)

Vì lòng thương xót Chúa con được phục tha nhân hôm nay. Xin cho con được sống hòa thuận, hợp nhất trong Gia đình và Giáo xứ.

Ngày 29-05: "Còn các tông đồ thì ra đi khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông..." (Mc 16,20)

Moị Kitô hữu đã nhận ba chức vụ: Tư tế, Tiên tri, Vương đế của Chúa. Con quyết sống tốt để làm chứng cho Chúa đang hiện diện.

Ngày 30-05: "vì con đã ban cho họ Lời mà Cha đã ban cho con, họ đã nhận những Lời ấy." (Ga 17,8)

Lời của Cha đã ban cho mọi Tín hữu được nghe trong ngày Chúa Nhật. Con dốc quyết đem Lời Chúa ra thực hành vào đời sống.

Ngày 31-05: "Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em." (Lc 1,45)

Mẹ Maria là người Tín hữu Kitô đầu tiên của Tân ước, vì tin vào

Lời Chúa. Xin Mẹ giúp con đọc và sống Phúc Âm mỗi ngày.

Phó tế GB Huyền Đồng * Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 9 = THUC GIỤC BO NHIEM PHU NU PDF Print E-mail

Đức Giáo hoàng Phanxicô được thúc giục bổ nhiệm thêm phụ nữ và giảm người châu Âu

Các thành viên trong ban cố vấn giáo hoàng đưa ra khuyến cáo về các vị trí quan trọng

Tags: ban cố vấn, châu Âu, phụ nữ, Đức Thánh cha Phanxicô

April 24, 2013

Tom Kington từ thành phố Vatican

Đức Giáo hoàng Phanxicô được thúc giục bổ nhiệm thêm phụ nữ và giảm người châu Âu thumbnail

Đức Hồng y Oscar Andres Rodriguez Maradiaga của Honduras nói ngài ủng hộ tăng thêm số ghế cho phụ nữ sau khi đức Giáo hoàng bổ nhiệm ngài đứng đầu ban cố vấn gồm 8 hồng y đến từ khắp thế giới trong tháng này nhằm cải tổ Giáo triều Rôma, một nơi được xem là đầy mưu đồ, đấu đá nội bộ và tham nhũng.

Bình luận của đức hồng y dành cho tờ The Sunday Times được linh mục phát ngôn cho Vatican Federico Lombardi ủng hộ hôm Chủ nhật.

"Đây là một bước đi tự nhiên – một động thái hướng tới bổ nhiệm thêm phụ nữ đảm nhận các vai trò quan trọng phù hợp với năng lực của họ", ngài nói.

Nhằm nỗ lực giải quyết các vấn đề nữ giới, tờ nhật báo Vatican L'Osservatore Romano phát hành thêm phụ trương phụ nữ.

Trong cuộc gặp gỡ chung hôm 3-4, đức Giáo hoàng lưu ý phụ nữ là những người đầu tiên chứng kiến Chúa Giêsu phục sinh, và thêm rằng "các tông đồ và môn đệ cảm thấy khó tin vào Đức Kitô Phục sinh hơn các phụ nữ!"

"Đây là thông điệp về tầm quan trọng của vai trò phụ nữ trong Giáo hội. Tuy nhiên, vấn đề vẫn cần phải được xử lý cách thận trọng vì liên quan đến vấn đề phong chức cho phụ nữ", Carlo Marroni, chuyên gia về Vatican tại tờ nhật báo Ý Il Sole 24 Ore, nói.

Phụ nữ đã đảm nhận một số vai trò chính tại Vatican, trong đó có nữ tu Nicla Spezzati, trợ lý tổng trưởng Thánh bộ Tu sĩ và Flaminia Giovanelli, trợ lý thư ký tại Ủy ban Giáo hoàng về Công lý và Hòa bình.

Vương cung thánh đường Thánh Phêrô do bà Maria Cristina Carlo-Stella quản lý. Bà đứng đầu Fabbrica di San Pietro, văn phòng Vatican phụ trách vương cung thánh đường.

"Nhưng thế vẫn còn quá ít. Hãy xem ở Đức và Mỹ, phụ nữ nắm nhiều chức vụ quan trọng trong các giáo phận", Marco Politi, nhà quan sát Vatican tại tờ nhật báo Ý Il Fatto Quotidiano, nhận xét.

Tuần trước Đức Thánh cha Phanxicô đã không chiều các nữ tu Mỹ sau khi ngài ủng hộ việc Vatican khẳng định một nhóm đông nữ tu Mỹ phạm tội xúc tiến "phong trào nữ quyền cực đoan" và xa rời đường lối cứng rắn của Vatican về hôn nhân đồng tính và phá thai.

Đức Giáo hoàng thành lập ban cố vấn mới nhằm cải tổ trong Giáo triều Rôma. Các thành viên trong ban cố vấn đến từ khắp thế giới, trong đó có đức Tổng Giám mục của Boston Sean Patrick O'Malley và đức Tổng Giám mục của Sydney George Pell.

Đức Hồng y Maradiaga, đứng đầu ban cố vấn, nói được sáu thứ tiếng, chơi kèn xắc xô và từng được đào tạo làm phi công. Ngài cho biết ngài sẽ điều tra kỹ ngân hàng Vatican vốn gây tranh cãi do dính líu đến các vụ tai tiếng.

Đức Phanxicô thành lập ban này sau khi có lời phàn nàn Vatican không nhiệt tình đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của các hồng y bên ngoài nước Ý và châu Âu.

Đức Hồng y Francisco Javier Errázuriz Ossa, Tổng Giám mục về hưu của Santiago, Chile, và là thành viên ban cố vấn, cảnh báo Vatican có quá đông người châu Âu.

"Có 40 giám mục châu Âu làm việc cho Đức Thánh cha và cho bộ máy cai quản Giáo hội là quá nhiều", ngài nói.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 5 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Từ ngày 01- đến 15- 05

Ngày 01-5: Ít lâu nữa anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em lại sẽ thấy Thầy. (Gc 16, 16)

Chúa Giêsu muốn nói Người sẽ về cùng Chúa Cha. Con tin Chúa Thánh Thần vẫn đến an uỉ và nhắc nhở con sống theo Lời của Thầy.

Ngày 02-5: Bây giờ anh em lo buồn, nhưng Thầy sẽ gặp lại anh em, lòng anh em sẽ vui mừng... (Ga 16, 22)

Lòng bạn còn buồn vì chưa nhận được Chúa Thánh Thần đến. Xin Mẹ Maria giúp con mở lòng đón nhận Thần Khí Chúa là niềm vui.

Ngày 03-5: Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến Chúa Cha mà không qua Thầy. (Ga 14, 6)

Bạn cần được phát triển sự liên tục sức sống của Thần Khí Chúa bằng cách lắng nghe sự dạy sự dạy dỗ của Ngài trong mọi lúc.

Ngày 04-5: Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ...Dạy bảo họ tuân giữ những điều Thầy đã truyền. (Mt 28,19-20)

Chúa đã sai bạn đi mọi nơi đễ rao giảng Tin Mừng bằng đời sống. Tôi quyết tâm lên đường để phục vụ Chúa bằng những việc bác ái.

Ngày 05-5: Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên ! Thầy đã thắng thế gian. (Ga 16, 33)

Những thử thách lớn đang xảy ra như giá xăng, giá gạo tăng. Xin Chúa giúp con biết sáng suốt hành động trước những biến cố này.

Ngày 06-5: Con không cầu nguyện cho thế gian; nhưng cho những kẻ Cha đã ban cho con, bởi vì họ thuộc về Cha. (Ga 17, 9)

Thế gian đây là những ai từ chối sự sống và lòng Chúa xót thương. Xin dạy con đem ánh sáng và tình thương Chúa đến cho mọi người.

Ngày 07-5: Con không xin Cha cất họ khỏi thế gian,; nhưng xin Cha gìn giữ họ khỏi ác thần. (Ga 17,15)

Chúa để bạn sống giữa nhiều thử thách, để bạn thêm lòng tin. Con quyết là muối là men để mọi người nhận thấy tình thương của Cha.

Ngày 08-5: Con không chỉ cầu nguyện cho những người này, nhưng con cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con. (Ga 17, 20)

Chúa yêu mến những ai sống rao giảng Lời Ngài bằng việc làm. Xin giúp con sống làm mẫu gương sáng để mọi nhận biết Chúa.

Ngày 09-5: Ông đáp:Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy. Đức Giêsu nói: Hãy chăm sóc chiên của Thầy. (Ga 21, 15)

Đức Giêsu đả hỏi ông Simon Phêrô câu này và ông nói sẵn sàng. Xin cho các mục tử trong gia đình&giáo hội biết hy sinh cho nhau.

Ngày 10-5: Đức Giêsu đáp: Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh ? (Ga 21,22)

Chúa không muốn ông Phêrô muốn biết những việc làm của Ngài. Xin dạy con biết tuân theo chương trình của Chúa trong đời con.

Ngày 11-5: Người thổi hơi vào các ông và bảo: Anh em hãy nhận lất Thánh Thần. (Ga 20, 22)

Chúa muốn bạn và tôi hãy sám hối và nghe tiếng Chúa Thánh Linh.

Xin Thần Khí Chúa dẫn dắt con trong mọi quyết định hàng ngày.

Ngày 12-5: Sao thế hệ này lại xin một dấu lạ? Tôi bảo thật cho các ông biết: thế hệ này sẽ không được một dấu lạ nào cả. (Mc 8,12)

Người Pharisêu xưa và tôi nay vẫn còn cứng lòng tin nơi Chúa. Xin Mẹ giúp con khiêm tốn cầu nguyện và thực hành ý Thiên Chúa.

Ngày 13-5: Sao anh em lại bàn tán về chuyện anh em không có bánh? ...Lòng anh em ngu muội thế ! (Mc 8, 17)

Chúa luôn quan tâm đến đời sống tâm linh cho bạn và tôi. Xin Chúa mở mắt thể xác và tâm hồn con, để nhìn thấy Chúa quan phòng.

Ngày 14-5: Đây là điều răn của Thầy: anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. (Ga 15, 12)

Bạn hãy nhớ là yêu người NHƯ CHÚA đã yêu thương chúng ta. Xin Chúa giúp con quên mình để thực hiện bác ái cho tha nhân.

Ngày 15-5: Xatan ! Lui lại đằng sau Thầy! Vì tư tưởng của anh không phải là tư tưởng của Thiên Chúa,... (Mc 8, 33)

Ông Phêrô là xa-tan, vì đã cám dỗ Chúa đi theo con đường khác. Xin giúp con luôn nói năng, phản ứng và hành động giống như Chúa.

(còn tiếp)

Phó tế: JB Nguyễn Định * -Mời thăm Website: ChiaseLoiChua.com

 
DAO TAO MON DE # GIAO HOI LA CAU CHUYEN VE TINH YEU PDF Print E-mail

 

Đức Thánh Cha Phanxicô: "Giáo hội không phải là một cơ cấu hành chính mà là câu chuyện về tình yêu"

Đức Thánh Cha Phanxicô: "Giáo hội không phải là một cơ cấu hành chính mà là câu chuyện về tình yêu"

WHĐ(25.04.2013) – Giáo hội không phải là một cơ cấu hành chính, nhưng là câu chuyện về tình yêu. Nếu "Giáo hội lập ra các cơ quan và trở nên phần nào quan liêu, Giáo hội sẽ đánh mất bản chất chính yếu của mình và có nguy cơ biến thành một tổ chức phi chính phủ. Nhưng Giáo hội không phải là một tổ chức phi chính phủ".

Đức Thánh Cha đã lặp đi lặp lại ý tưởng trên trong Thánh Lễ sáng thứ Tư 24-04 tại nhà nguyện của Nhà khách Thánh Martha. Trong số những người hiện diện, có các nhân viên của Viện Giáo vụ "IOR" (Ngân H àng Vatican). Vì vậy Đức Thánh Cha nhấn mạnh: "Giáo hội là một câu chuyện về tình yêu ... Nhưng ở đây có các nhân viên IOR ... tôi xin lỗi, ... có những thứ cần thiết, cần có các văn phòng... Vâng! Nhưng chỉ cần đến một mức độ nào đó: như một sự trợ giúp cho câu chuyệnvề tình yêu này. Nhưng khi tổ chức chiếm vị trí ưu tiên, tình yêu sẽ rơi xuống hàng thứ yếu và Giáo hội, đáng buồn thay, sẽ trở thành một tổ chức phi chính phủ. Và đây không phải là con đường đi tới".

Các bài đọc trong Thánh lễ hôm nay kể lại câu chuyện cộng đoàn Kitô hữu đầu tiên phát triển và gia tăng số môn đệ. Đức Thánh Cha nói, đó là điều tốt, nhưng điều đó có thể đẩy người ta đến chỗ "mặc cả" để có "nhiều người hơn tham gia vào liên doanh này". "Thay vào đó, con đường mà Chúa Giêsu muốn cho Giáo hội của Người đi theo là con đường khác: con đường của những khó khăn, con đường thập giá, con đường của bách hại... Và điều này khiến chúng ta tự hỏi: Giáo hội này là gì đây, Giáo hội của chúng ta như thế chẳng có vẻ gì giống như một nghiệp đoàn của con người". Giáo hội là "điều gì hơn thế nữa". Không phải các môn đệ đã xây dựng Giáo hội. Họ chỉ là những sứ giả được Chúa Giêsu sai đi và Chúa Kitô cũng được Chúa Cha sai đi. Giáo hội được sinh ra từ trái tim của Chúa Cha, Đấng đã có ý tưởng này – hay đúng hơn, đã có tình yêu này – là câu chuyện về tình yêu, đã bắt đầu và cứ kéo dài mãi mà vẫn chưa kết thúc. Chúng ta đang ở giữa câu chuyện về tình yêu ấy: mỗi người chúng ta là một mắt xích trong chuỗi tình yêu ấy. Và nếu chúng ta không hiểu được điều này, chúng ta cũng chẳng hiểu gì về Giáo hội.

"Giáo hội không phát triển nhờ sức mạnh của con người: một số Kitô hữu đã có những sai lầm vì lý do lịch sử, họ đã đi sai, họ đã có quân đội, và họ tiến hành những cuộc chiến tranh tôn giáo: đó là một câu chuyện khác, không phải là câu chuyện về tình yêu này. Cả chúng ta cũng phải học – qua những sai lầm của mình – để biết câu chuyện về tình yêu diễn tiến ra sao. Nhưng diễn tiến thế nào? Như Chúa Giêsu đã nói: như hạt cải, nó lớn lên như men trong bột, chẳng ồn ào. "Giáo hội phát triển từ dưới lên, một cách tiệm tiến".

Đức Thánh Cha giải thích thêm: "Khi Giáo hội tự mãn về số lượng và cơ cấu hành chính, thiết lập các cơ quan và một cách nào đó trở thành bộ máy hành chính, khi đó Giáo hội đánh mất bản chất của mình và rơi vào nguy cơ trở thành một tổ chức phi chính phủ. Giáo hội không phải là một tổ chức phi chính phủ nhưng là câu chuyện về tình yêu."

Đức Thánh Cha kể: "Một vị lãnh đạo quốc gia hỏi rằng đoàn vệ binh giáo hoàng to lớn như thế nào"; nhưng Giáo hội không phát triển "nhờ quân đội", mà nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần, vì Giáo hội không phải là một tổ chức. "Không, Giáo hội là một người mẹ. Ở đây có rất nhiều bà mẹ, trong Thánh Lễ này. Các chị em cảm thấy thế nào nếu có ai đó hỏi chị em: 'Bà có phải là quản gia trong nhà bà không?' 'Không, tôi là người mẹ'. Giáo hội là Mẹ. Và chúng ta ở giữa một câu chuyện về tình yêu được kể bằng quyền năng của Chúa Thánh Thần; và chúng ta, tất cả chúng ta cùng với nhau, là một gia đình trong Giáo hội Mẹ của chúng ta".

Minh Đức

Chương trình của Đức Thánh Cha Phanxicô

VATICAN. Trong năm nay, 2013, ĐTC Phanxicô chỉ thực hiện 1 cuộc viếng thăm duy nhất tại nước ngoài, đó là tại Brazil nhân ngày Quốc Tế giới trẻ lần thứ 28, tiếng hành tại Rio de Janeiro từ ngày 23 đến 28-7-2013.

Cha Lombardi, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, cho biết như trên trong cuộc gặp gỡ giới báo chí hôm 25-4-2013. Cha không loại trừ sự kiện trước cuối năm nay, ĐTC Phanxicô có thể công bố thông điệp đầu tiên của ngài, và cha Lombardi nhắc lại rằng ĐGH Biển Đức 16 đã chuẩn bị tài liệu về đề tài đức tin.

Cũng trong cuộc họp báo, LM Giám đốc phòng báo chí Tòa Thánh cho biết Đức nguyên Giáo Hoàng Biển Đức 16 sẽ từ Castal Gandolfo dọn về Đan viện Mẹ Giáo Hội ở nội thành Vatican trong khoảng từ cuối tháng 4 và những ngày đầu tháng 5 này. Trong khi đó, ĐGH Phanxicô tiếp tục cư ngụ tại Nhà trọ Thánh Marta. Hiện thời dường như ĐTC không muốn thay đổi nơi ở, cho dù đây không phải là một quyết định chung kết.

Trong những ngày qua, tiến sĩ Alberto Gasbarri, đặc trách chuẩn bị các chuyến viếng thăm của ĐTC tại nước ngoài, cũng là giám đốc hành chánh của Đài Vatican, đã đến Rio de Janeiro, để xác định những chi tiết trong cuộc viếng thăm của ĐTC Phanxicô.

Cha Lombardi nói: "Chương trình sẽ theo sự nhạy cảm của ĐGH". Sự hiện diện của ngài được xác nhận trong lễ nghi tiếp đó, đàng Thánh giá, buổi canh thức và thánh lễ bế mạc sáng chúa nhật 28-7 tại Cánh đồng đức tin ở khu vực Guaratiba (SD 25-4-2013)

G. Trần Đức Anh OP

"THẦN HỌC CÂU CHUYỆN VỀ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA"

NÚI KORAZIM

KINH HÒA BÌNH "NÚI KORAZIM"

KINH TÌNH YÊU THIÊN CHÚA

Francis assisi – Kim Long

Lạy Chúa từ nhân,

Xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người.

Lạy Chúa, xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa

Ðể con đem yêu thương vào nơi oán thù,

Ðem thứ tha vào nơi lăng nhục

Ðem an hoà vào nơi tranh chấp,

Ðem chân lý vào chốn lỗi lầm.

Ðể con đem tin kính vào nơi nghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng,

Ðể con dọi ánh sáng vào nơi tối tăm, đem niềm vui đến chốn u sầu.

Lạy Chúa xin hãy dạy con:

Tìm an ủi người hơn được người ủi an,

Tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết

Tìm yêu mến người hơn được người mến yêu.

Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh,

Chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân,

Vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ,

Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời.

Ôi Thần Linh thánh ái xin mở rộng lòng con,

Xin thương ban xuống những ai lòng đầy thiện chí ơn an bình.

-----------------

  * NGƯỜI TÍN HỮU VIỆT NAM HÁT KINH HÒA BÌNH NHIỀU NHẤT TRÊN THẾ GIỚI ; NHƯNG SỐNG LỜI HÁT KINH HÒA BÌNH THÌ...?

 
<< Start < Prev 1141 1142 1143 1144 1145 1146 1147 1148 1149 1150 Next > End >>

Page 1142 of 1236