mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3105
mod_vvisit_counterHôm Qua6290
mod_vvisit_counterTuần Này42898
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này162897
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10304210

We have: 60 guests online
Your IP: 54.221.131.67
 , 
Today: Feb 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHI SE LOI CHUA - THU HAI 9-6 2014 PDF Print E-mail

Ngày 09/06/2014. Thứ Hai - Thánh Ephrem, phó tế, tiến sĩ Hội Thánh. - GP Phú C

SUY NIỆM LỜI CHÚA - TIN MỪNG MAT 5, 1-12 =HIẾN CHƯƠNG NƯỚC TRỜI

*******

Đoạn Thánh Kinh hôm nay có thể nói là đoạn Thánh Kinh quan trọng nhất. Đó là đỉnh điểm của bài giảng trên núi. Tóm kết nội dung toàn sứ điệp tin mừng của Chúa Giêsu. Đoạn này được gọi là Hiến Chương Nước Trời. Nếu trong Cựu Ước, mười giới răn trở thành kim chỉ nam luật lệ của Dân Thiên Chúa, thì Hiến Chương Nước Trời là luật của Dân mới qua lời mời gọi của Chúa Giêsu.

Kết thúc những mối phúc, Chúa Giêsu đã tuyên bố: "Phúc hay anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao." Điều đó như một dự báo tiên tri đầy khó khăn cho những ai tuân giữ các mối phúc của Ngài. Nói khác đi, những ai không tin, không thấy được cùng đích, không tin sự thưởng phạt, không tin sự sống đời sau, không thể nào cho đó là phúc được, ngược lại, đó là thảm họa! Chúng ta đang sống trong thực tại trần gian đầy cám dỗ, mỗi ngày qua đi đức tin của chúng ta bị hao mòn dần bởi chủ nghĩa thế tục và sự lên ngôi của quyền lực sự dữ, liệu chúng ta có đủ kiên nhẫn để theo đuổi triết lý "thiện thắng ác, hiền thắng dữ, ánh sáng thắng bóng tối..." không? Sự nghèo khó, dù là về tinh thần thôi, ngày hôm nay bị người đời rẻ rúng và khinh miệt. Người ta đua nhau làm giàu và tìm đủ mọi cách để phô trương, dù chỉ là khoe mẽ và đua tranh. Nghèo như Chúa Giêsu và gia đình Nazareth ngày hôm nay, giữa thế kỷ 21 này, sẽ bị người đời coi khinh lắm. Điều căn bản ngày hôm nay người ta không chỉ đo sự giàu có để khẳng định đẳng cấp, mà người ta dùng cả tiền bạc để mua tất cả mọi sự. "Còn tiền còn bạc còn ông tôi; có tiền anh nói em nghe, không tiền anh nói em chê anh tồi..." Ngày nay người ta vẫn tôn sự thực dụng ấy đấy thôi.

Còn lại những hiền lành, sầu khổ, thiếu thốn, khóc lóc, trong sạch và xây dựng bình an ư? Bạn có dám sống để ôm ấp sự thua thiệt và mãi mãi chịu đau khổ không?

Chúa đã nói đó là hiến chương Nước Trời, ai sống những điều Chúa dạy thì Nước Trời thuộc về họ. Nếu hôm nay bạn không dám sống những điều đó, bạn chỉ thuộc về hạ giới mà thôi.

Lạy Chúa, giữa những thách đố cuộc sống hôm nay, xin cho chúng con vững tin vào Chúa. Amen.

Kính chuyển

Hồng

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - CN NGÀY 8-6-14 PDF Print E-mail

 NÊN CÔNG CHÍNH NHỜ ĐỨC TIN
Vicky quy van vu
Jun 7 at 9:16 PM

Những nhà địa chất cho biết: "Kim cương được tạo thành từ những khoáng vật có chứa cacbon dưới nhiệt độ và áp suất rất cao. Trên Trái Đất, mọi nơi đều có thể có kim cương bởi vì ở một độ sâu nào đó thì sẽ tồn tại nhiệt độ đủ cao và áp suất đủ lớn để tạo thành kim cương." 1

Như vậy, thứ nhứt, kim cương quí giá được tạo thành từ cacbon, chỉ được dùng để đốt. Thứ hai, kim cương được luyện bằng áp xuát và sức nóng. Chúng ta có thể ví một Ki-tô hữu trưởng thành trong Chúa Cứu Thế với một viên kim cương.

Trước khi tin Chúa, một người giống như cacbon đen đúa vì tội lỗi. Kinh thánh nói, "vì mọi người đều đã phạm tội, và bị tước mất vinh quang của Thiên Chúa ".Rô-ma 3:23. Sau khi tin nhận Chúa Giê-Su làm đang chuộc tội, người ấy được tha thứ, để trở nên tinh sạch, vì Đức Thánh Than sẽ ngự vào lòng người ấy. Tuy nhiên, chất than vẫn còn tồn đọng trong lòng người ấy, cho đến khi người ấy tận hiến cuộc đời mình cho CHÚA.

,Kim cương thật có giá trị khi nào không còn một chút cacbon nào đọng lại ở trong. Thợ kim hoàn phải dùng kính lúp để định giá trị của viên kim cương. Cácbon chỉ trở thành kim cương khi độ nóng đủ cao và dưới sức ép lớn. Muốn trưởng thành trong Chúa, giống Chúa, Kito Hữu phải được vượt qua thử thách và gian nan. Một người đứng trên núi cao không lớn lên được, nhưng chỉ vươn lên khi ở dưới thung lũng sâu. Hội thánh Chúa phát triển qua những cơn bách hại. Trong những nước tự do, KITO giáo lại thụt lùi vì thiếu sức ép.

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN - LE HIEN XUONG PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT
LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG
(Cv 2,1-11; 1Cr 12,3b-7.12-13; Ga 20, 19-23)

Hôm nay, Chúa nhật Chúa Thánh Thần hiện xuống, kết thúc mùa Phục Sinh, cũng như hoàn tất chương trình cứu độ của Thiên Chúa.
Qua các bài đọc phụng vụ lời Chúa hôm nay đã phác họa lên cho chúng ta hình ảnh và tác động của Chúa Thánh Thần.

1. Chúa Thánh Thần là Đấng khai mở một cuộc sáng tạo mới.

Trình thuật Tin Mừng Gioan đã thuật lại biến cố Chúa Giêsu phục sinh đã hiện ra với các tông đồ vào chiều ngày thứ nhất trong tuần. Chúa phục sinh đã "thổi hơi" trên các ông để trao ban Thánh Thần: "Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần". Việc Chúa Giêsu phục sinh "thổi hơi", lập lại cử chỉ của Thiên Chúa Sáng Tạo lúc khởi đầu mà sách Sáng Thế đã thuật lại để tạo dựng nên con người đầu tiên (St 2, 7). Cách trình bày của Gioan muốn nhấn mạnh đến việc Chúa Giêsu trao ban Thánh Thần cho các môn đệ như là một "cuộc sáng tạo mới", khai sinh một dân mới là Giáo Hội.

Sách Cv tiếp nối trình thuật của các Tin Mừng, thuật lại biến cố Chúa Thánh Thần hiện xuống theo lời hứa của Chúa Giêsu phục sinh vào ngày lễ Ngũ Tuần. Tức là ngày thứ 50 sau lễ Tiệc Ly. Gợi nhớ lại biến cố Thần hiện trên núi Xinai, 50 ngày sau cuộc Xuất Hành vượt qua Biển Đỏ của dân Israel, và Thiên Chúa đã ký kết giao ước với dân Israel, làm thành một dân thánh của Thiên Chúa. Ở đây, biến cố Chúa Thánh Thần hiện xuống khai sinh một dân mới là Giáo Hội, để hoàn tất chương trình cứu độ của Thiên Chúa được thực hiện qua Chúa Giêsu.

2. Chúa Thánh Thần Đấng biến đổi các tông đồ thành những con người mới.

Sách Cv cũng thuật lại việc Chúa Thánh Thần đã tác động trên các tông đồ, biến đổi lòng trí các tông đồ. Từ những con người nhát đảm, sợ chết và thất vọng, đã trở nên những con người được đổi mới hoàn toàn: mạnh mẽ, can trường và nói được nhiều thứ tiếng mới lạ, để mạnh dạn làm chứng cho Chúa Kitô phục sinh. Chúa Thánh Thần cũng tiếp tục thổi vào Giáo Hội luồng gió mới, biến đổi và làm cho Giáo Hội luôn được đổi mới.

3. Chúa Thánh Thần là Đấng ban sự hiệp nhất trong Giáo Hội.

Sách Cv cũng thuật lại rằng lúc đó, tại Giêrusalem có rất nhiều người thuộc các dân tộc với nhiều tiếng nói khác nhau, từ muôn nơi trở về nhân dịp lễ Vượt Qua, nhưng có một điều lạ là tất cả đều nghe rõ và hiểu điều các Tông Đồ loan báo. Thánh Lc cũng đã liệt kê một bản danh sách các dân tộc, nhằm nói lên tính phổ quát của Giáo Hội, được Chúa Thánh Thần quy tụ, để tất cả cùng được đón nhận Tin Mừng cứu độ của Chúa Giêsu. Nhớ tác động của Chúa Thánh Thần, tất cả mọi người thuộc mọi dân tộc và ngôn ngữ, thuộc mọi nước mọi dân được quy tụ thành một đoàn chiên duy nhất dưới quyền một thủ lãnh là Chúa Kitô. Như thế, Chúa Thánh Thần chính là mối dây liên kết muôn dân nên một, như lời khẳng định của thánh Phaolô trong bài đọc 2: "Vì chưng trong cùng một Thánh Thần, tất cả chúng ta được thanh tẩy để làm nên một thân thể, cho dù là Do thái hay dân ngoại, nô lệ hay tự do: tất cả chúng ta đã uống trong một Thánh Thần".

Kết.

Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống hôm nay, nhắc nhớ chúng ta về ân huệ của Chúa Thánh Thần, chính là Ngôi Ba Thiên Chúa, là Đấng Bảo trợ mà Chúa Giêsu đã ban cho Giáo Hội, để thổi thần khí làm nên một cuộc sáng tạo mới, khai sinh một dân mới là Giáo Hội, biến đổi tâm hồn các tín hữu làm thành những con người mới trong Chúa Kitô: con người của sự hiệp nhất trong yêu thương.
Xin cho mỗi người chúng ta biết gắn bó và yêu mến Chúa Thánh Thần, để nhờ Ngài chúng ta nhận được nhiều ơn lành, để thánh hóa và đổi mỗi đời sống của chúng ta. Amen.

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CHUA NHAT HIEN XUONG-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa - Tin Mừng Ga 20, 19-23
08/06/2014 - thanhlinh.net

CHÚA NHẬT CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG – A

LỬA THÁNH THẦN, LỬA TÌNH YÊU

Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: "Anh em, hãy nhận Thánh Thần." (Ga 20,22)

Suy niệm: Làn hơi nhẹ Chúa Giê-su thổi trên các tông đồ để ban Thánh Thần cho các ông trong ngày Phục Sinh trở thành "luồng gió mạnh" trong ngày lễ Ngũ Tuần và đã bùng lên thành "ngọn lửa" mãnh liệt và nồng cháy của Thánh Thần để biến đổi toàn diện các tông đồ. Ngọn lửa mà Chúa Giê-su đem đến trần gian và ước mong nó được cháy lên (Lc 12,49) chính là Lửa Tình Yêu của Thánh Thần nồng cháy và trào tràn nơi Chúa Cha và Chúa Con được thông ban tràn đầy cho các tông đồ. Cụ thể, hôm nay Lửa Tình Yêu đó bừng cháy lên nơi những ai đặt niềm tin nơi Đức Ki-tô để trở thành môn đệ của Ngài và tiếp tục toả lan cho đến tận cùng thế giới.

Mời Bạn: Trong kinh Tin Kính, chúng ta tuyên xưng: Đức Chúa Thần Thánh là Ngôi Ba Thiên Chúa, bởi Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con mà ra, cùng một bản tính và một quyền năng như Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con. Lời tuyên xưng đó sẽ là trống rỗng nếu chúng ta không để Lửa Tình Yêu của Ngài bừng cháy lên trong cuộc sống: Ngài ở giữa những cặp vợ chồng để họ biết trung thành, hy sinh và chung thủy với nhau; Ngài ở giữa những người con để họ sống với cha mẹ bằng tấm lòng thảo hiếu. Và Ngài cũng ở giữa bạn và tôi để chúng ta biết yêu nhau và tâm đầu ý hợp.

Sống Lời Chúa: Luôn xin ơn Chúa Thánh Thần trước khi làm việc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Thánh Thần xin đốt nóng lên trong con ngọn lửa tình yêu Chúa và tha nhân để nhờ Lửa Tình mà con biết sẵn sàng tha thứ, yêu thương, hy sinh và phục vụ nhau trong cuộc sống. Amen.

-----------------------

*Lời Chúa hôm nay : THÁNH THẦN TRỢ LỰC CHO BẠN PHỤC VỤ THA NHÂN : "...Đức Giê-su, Đấng hiện ra với anh trên đường anh tới đây. Người sai tôi đến để anh lại thấy được và để anh được tràn đầy Thánh Thần". (CVTĐ 9, 17)

 
BANH SU SONG # 111= THONG BAO TIN MUNG # 63 PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 14:
-----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 63 = Website ChiaseLoiChua.com
ĐỪNG HAM MÊ NHỮNG SỰ DƯỚI ĐẤT

Một phi công huấn luyện nói : "Một trong những bài học khó nhất để dạy cho những phi công mới về việc đáp xuống các phi đạo ngắn, là nhìn vào phần tốt của phi đạo thay vì phần nguy hiểm."
Khuynh hướng tự nhiên là tập trung vào chướng ngại vật, vào mối nguy hiểm, vào điều phi công cố tránh. Những kinh nghiệm dạy cho bạn biết rằng: Phi công nào nhìn chăm chú vào chỗ nguy hiểm, sẽ chẳng sớm thì muộn sẽ đâm ngay vào tâm điểm đó.
Điều này khiến tôi suy nghĩ đến Chúa Thánh Linh tác động trong Kinh Thánh như sau: Thay vì tập trung vào những tội mà tôi muốn tránh, tôi được dạy phải chú tâm vào những hành động tích cực mà Lời Chúa muốn dạy tôi : "Anh hãy hướng lòng trí về những sự trên trời, chứ đừng chú tâm vào những điều dưới đất." . Hãy loại bỏ những lối suy nghĩ và hành động xấu xưa: "Anh hãy giết chết những gì thuộc về hạ giới trong con người anh: ấy là gian dâm, ô uế, đam mê, ước muốn xấu và tham lam...hãy từ bỏ tất cả những cái đó: nào là giận dữ, nóng nảy, độc ác.." (Thư Cô-lô-xê đoạn 3)
Như vậy, bạn và tôi cần phải tập các nết tốt, bỏ dần các tật xấu, trong đó đức bác ái là quan trọng nhất. Con người mới đã được thanh tẩy nhờ phép Rửa để bạn có một đời sống mới. Tuy nhiên bạn và tôi vẫn phải tu luyện, thanh tẩy mỗi ngày cho tới khi Đức Kitô trở lại.
Người phi công giầu kinh nghiệm là người hết sức chú tâm vào đường bay mà họ muốn cho phi cơ phải theo, còn những chỗ nguy hiểm thì ở ngoài tầm nhìn, quan sát của họ.
Cũng vậy, Lời Đức Kitô là đích điểm để bạn và tôi cùng nhắm đi tới, còn sự quyến rũ của đời sống chỉ trong khóe mắt. Trong khi bạn và tôi cùng nhìn vào mục tiêu, để phi cơ đời mình đáp trúng ý muốn của Lời Chúa nhắc bảo trong Thánh Kinh.
Lời Chúa tôi ghi nhớ: LỜI THẦY NÓI VỚI ANH LÀ THẦN KHÍ VÀ LÀ SỰ SỐNG (Ga 6, 63)

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 1141 1142 1143 1144 1145 1146 1147 1148 1149 1150 Next > End >>

Page 1143 of 1378