mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5515
mod_vvisit_counterHôm Qua7708
mod_vvisit_counterTuần Này13223
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này116030
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11330719

We have: 81 guests online
Your IP: 54.81.254.212
 , 
Today: Jul 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG TINH THUC # 143 = LOI ICH CUA HEN XUI PDF Print E-mail

" Hên xui " làm ích cho dân Chúa / CÁC TAI NẠN- BIẾN CỐ XẢY RA

Là người tin Chúa, Chúng ta sống bởi đức tin đặt nơi Chúa và lời Ngài cùng quyền năng của Đức Thánh Linh, không phải bởi sự hên xui hoặc mê tín.
CHUA muốn chúng ta thừa nhận một cách có hiểu biết quyền tể trị tối cao của Ngài trong mọi sự việc của đời sống mình. Điều nầy có nghĩa là làm cho các kế hoạch của đời sống, tuân theo ý muốn của Đức Chúa Trời.
ThÁnh Gia-cô-bê giải thích thái độ làm vừa lòng hoặc buồn lòng Chúa như sau :

Hỡi anh em là kẻ nói rằng : "Hôm nay hoặc ngày mai, ta sẽ đi đến thành kia, ở đó một năm, buôn bán và phát tài, song ngày mai sẽ ra thế nào anh em chẳng biết ! Vì sự sống của anh em là chi ? Chẳng qua như hơi nước hiện ra một lát rồi lại tan ngay. Anh em phải nói trái lại : "Ví bằng Chúa muốn và ta còn sống, thì ta sẽ làm việc nọ việc kia". Kìa anh em lấy những lời kiêu ngạo và khoe mình ! Phàm khoe khoang như vậy là xấu. "

Đức Chúa Trời có một chương trình lớn hơn chương trình của chúng ta nhiều. Khi chúng ta lên kế hoạch thông qua quyền năng của Đức Thánh Linh Ngài. Chúng ta phải nghiêm túc tìm kiếm ý muốn của Chúa chớ không phải ý riêng của mình – mà giao phó mọi hoàn cảnh trong sự tể trị của Ngài.

Đức Chúa Trời không gây ra, không tạo nên, hoặc cho phép phạm tội hoặc cám dỗ bất cứ ai phạm tội cả. Đức Chúa Trời cho phép những hoạn nạn, tai biến, nghịch cảnh, và những vấn đề tương tự xảy đến với đời sống chúng ta vì mục đích. Một số trong những mục đích đó là :

• Đê chúng ta chú ý đến Ngài. ---- Để kéo chúng ta đến cùng Ngài.

• Để giúp chúng ta đến chỗ biết Ngài. ----Để nhìn xem Ngài đúng như bản chất của Ngài.

• Để nếm biết sự tốt lành của Ngài.-----Để có mối tương giao thân mật gần gũi với Ngài.

• Để ngăn sự xa cách và tránh né Đức Chúa Trời.

Ngài quan tâm đến giá trị tương lai đời đời của chúng ta nhiều hơn là sự dễ chịu hiện tại của chúng ta. Thật vậy, những khó khăn và hoạn nạn là những công cụ để Ngài uốn nắn chúng ta theo hình ảnh của Chúa Jesus. Nghịch cảnh chính là sự thử luyện tâm tánh chúng ta.

Thư Rôma, đoạn 8 hứa rằng:

"Đức Chúa Trời khiến mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định."

Đức Chúa Trời thậm chí còn dùng những hoàn cảnh tai họa cho sự ích lợi của chúng ta.
--------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU-CN1MC-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN1MC-B - BỎ HẾT MỌI TỘI: "Nó đã thấy, và từ bỏ mọi tội phản nghịch nó phạm, thì chắc chắn nó sẽ sống, nó không phải chết". ( Ê-zê-ki-en 18, 28)

* Nhờ ơn Chúa, hôm nay tôi quyết tâm bỏ những tội đã phạm, để thực hành Lời Chúa là chắc chắn tôi có sự sống đời đời.

---------------

 
THAN TAM MANH KHOE # 145= CAU THO THANH HIEN PDF Print E-mail


Feb 25 at 10:36 PM
Hôm nay đã vào Mùa Chay,
Mời các bạn cùng tôi suy gẩm mấy câu thơ Thánh Hiền ...

"Thuyền to thì sóng cả
Vô ngã thì vô ưu,

Đa mưu thì đa oán
Đông bạn thì lắm phiền,

Nhiều tiền thì lắm bạc
làm ác thì gặp ác,

Tự tác thì tự lo
gieo gió thì gặp bão,
Gian xảo thì đa nghi
từ bi là cõi phúc !"

Cầu chúc mọi tốt đẹp nhất trong Chúa Kitô và Mẹ Maria !
Jb Nhân

---------------

 
SONG VA CHIA SE LỜI CHUA - THU SAU- CN1TN-B PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN 1 MC
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG Mt 5,20-26

CÔNG CHÍNH HƠN

"Nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sên, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời." (Mt 5,20)

Chia sẻ: Kỷ lục chạy 100m từ bao đời nay dường như không thể vượt qua ngưỡng 10 giây, nay đã liên tục bị phá đổ bởi Usain Bolt (Yu-sên Bôn), tay đua người Jamaica biệt danh "Tia Chớp", với 9.69 giây năm 2008, và tạm dừng ở mức 9.58 giây trong năm 2009. Với phương châm Olympic "nhanh hơn, cao hơn, xa hơn", không ai biết anh sẽ phá kỷ lục của chính mình tới mức nào. Cũng thế đối với đời sống thiêng liêng mà thánh Phao-lô ví như một "cuộc chạy đua"(1Cr 9,24) trong đó ta phải luôn nhắm thẳng tới đích (Pl 3,12-14) để "chạy hết chặng đường" và"giữ vững niềm tin" (2Tm 4,7) thì Chúa Giê-su đưa ra phương châm "công chính hơn": không chỉ như "các kinh sư và người Pha-ri-sêu" mà phải là "nên hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện" (Mt 5,48).

Mời Bạn: Sống "công chính hơn" không hệ tại ở một số việc làm hình thức bên ngoài mà ở cả tấm lòng yêu mến: không phải cứ dâng nhiều lễ vật lên Chúa là đủ mà trước hết phải sống hoà bình với nhau; giới răn "chớ giết người" không chỉ cấm xâm phạm mạng sống con người, mà còn đòi loại bỏ khỏi tâm trí mọi ý tưởng giận ghét anh em nữa, bởi vì "ai ghét anh em mình, ấy là kẻ sát nhân" (1Ga 3,15). Hơn nữa, cả khi chúng ta làm những việc tự bản chất là tốt, nhưng nếu không làm vì mến Chúa thì những việc đó cũng chưa thể giúp ta đạt được tiêu chí "công chính hơn" này.

Sống Lời Chúa: Kiểm điểm về những việc tốt bạn làm, xem bạn đã làm vì hư danh hay vì lòng yêu mến Chúa thực sự.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con trong mọi việc, con làm chỉ vì lòng yêu mến Chúa mà thôi.

------------------

* Thực hành Lời Chúa hôm nay:  "Thầy bảo thật cho anh biết, anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng". (Mt 5, 26)

---------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM, SAU CN1MC-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH

THƯ NĂM, SAU CN1MC-B : "HÃY LÀM CHO NGƯỜI TA" : "Vậy tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta". (Mt 7, 12)

* Câu này ai cũng nói hàng ngày và thuộc lòng: "Hãy làm cho người khác điều anh muốn người ta làm cho mình"; nhưng ít ai thực hành cho tha nhân. Đức Khổng Tử cũng nói: "Kỷ sở bật dục, vật thi ư nhân". Nét độc đáo của Chúa là trong Bữa ăn cuối cùng Ngài muốn bạn và tôi : Hãy làm cho anh em!

-------------

 
<< Start < Prev 1141 1142 1143 1144 1145 1146 1147 1148 1149 1150 Next > End >>

Page 1147 of 1550