mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4523
mod_vvisit_counterHôm Qua5412
mod_vvisit_counterTuần Này22114
mod_vvisit_counterTuần Trước42127
mod_vvisit_counterTháng Này76756
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9856515

We have: 129 guests online
Your IP: 54.227.127.109
 , 
Today: Dec 13, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # PDF Print E-mail

THIEN CHUA LA
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

THIÊN CHÚA LÀ...

Thiên Chúa là Mẹ là Cha
Ngài là tất cả cho ta vào đời
Ngài là tuyệt đỉnh Ngôi Lời
Ngài là sức sống cho đời thế nhân

Ngài là ơn chúa Thánh Thần
Ngài là tất cả hồng ân trên đời
Ngài là Chủ tể nước trời
Ngài là muôn thủa sáng ngời linh thiêng

Ngài là Thiên Chúa chung, riêng
Ngài là tam giác nối liên khắp cùng
Ba Ngôi một Chúa cửu trùng
Sinh ra vạn vật trung dung chạy đều

Ngài là nguyên thủy tình yêu
Từ Ngài phát xuất bao nhiêu lòng lành
Hãy nhìn mây trắng trời xanh
Hãy nhìn nắng đẹp bức tranh Ngài làm

Hãy vươn ra khỏi xác phàm
Theo gương Thiên Tử hãy làm việc ngay
Tạ ơn Chúa Cả từng ngày
Ban cho mưa nắng đẹp thay ơn Trời.

Trầm Hương Thơ
12.11.2013

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 29 = DTC AN UI NGUOI BENH PDF Print E-mail

Đức Giáo Hoàng làm thế giới cảm động khi an ủi người bệnh

Đức Giáo Hoàng Francis an ủi người bệnh.

VATICAN – Một hình ảnh đã làm cảm động hàng triệu trái tim trên toàn thế giới, khi Đức Giáo Hoàng Francis ngừng lại trong một khoảnh khắc, để cầu nguyện và đặt tay lên một người đàn ông với gương mặt biến dạng vì bệnh tật. Người đàn ông cúi đầu vào ngực Đức Thánh Cha, và mọi người xung quanh vẫn có thể nhìn thấy nhiều khối u trên khuôn mặt của ông.

Cuộc gặp gỡ giữa Đức Giáo Hoàng và người đàn ông diễn ra tại thành Vatican, vào cuối một thánh lễ hôm Thứ Tư, với khoảng 50,000 người tham dự. Các bức ảnh Đức Giáo Hoàng an ủi người bệnh tại Quảng Trường Thánh Peter đã nhanh chóng lan truyền trên các mạng xã hội.

Cô Donna Hosie, một người dùng mạng Twitter, đã viết rằng: "Tôi là người vô thần, nhưng càng nghe nhiều tin tức về Đức Giáo Hoàng Francis, tôi càng thích vị giáo hoàng này."

Một số người nói rằng, Đức Thánh Cha Francis đang sống theo đúng như hình mẫu của vị thánh mà Ngài đã chọn làm danh tự – Thánh Francis vùng Assisi – người đã tự coi mình là người phục vụ cho người nghèo và những người đang gặp khó khăn.

Kể từ khi tiếp nhận vị trí là người lãnh đạo của 1.2 tỷ người Thiên Chúa giáo trên toàn thế giới, Đức Giáo Hoàng đã luôn nhắc nhở mọi người phải đưa tay ra với những người nghèo khó.

Đức Giáo Hoàng Francis đã viết trên trang Twitter vào tháng 8 vừa qua rằng: "Xin Thượng Đế hãy giúp chúng con bước ra khỏi vỏ bọc của mình, và dạy cho chúng con biết bước ra đường phố và thể hiện tình yêu của chúng con." Một tháng sau đó, Ngài lặp lại những thông điệp tương tự: "Lòng từ thiện thật sự đòi hỏi lòng can đảm: hãy vượt qua nỗi sợ bị làm bẩn bàn tay để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn."

Đức Giáo Hoàng luôn kêu gọi một sự giao tiếp cởi mở với những người thuộc mọi tầng lớp xã hội, đặc biệt là người nghèo, người đau yếu bệnh tật, và những người bất hạnh. Và Ngài đang làm đúng theo những gì mà Ngài đang giảng dạy.

Người đàn ông được Đức Giáo Hoàng an ủi là người bị mắc một chứng bệnh rối loạn gene hiếm gặp, gây đau đớn và làm xuất hiện hàng ngàn khối u nhỏ trên khắp cơ thể. Căn bệnh này có thể làm mất thính giác và thị giác, gây rối loạn tim mạch, và có thể bị tàn tật nghiêm trọng do các khối u chèn ép lên dây thần kinh.

Những hình ảnh hôm Thứ Tư là sự kiện mới nhất trong hàng loạt những khoảnh khắc đáng nhớ của Đức Giáo Hoàng. Vào tháng trước, một cậu bé đã trèo lên sân khấu khi Đức Giáo Hoàng đang giảng kinh Thánh và nhất quyết không chịu rời đi. Cậu bé sau đó đã ngồi lên chiếc ngai giáo hoàng, còn Đức Thánh Cha Francis vẫn đứng để tiếp tục bài giảng.

Hồng chuyển

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 11 TIEP PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH
Bánh Sự Sống tháng 11 (tiếp)

Ngày 16-11: Ai tìm cách giữ mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình, sẽ bảo tồn được mạng sống. (Lc 17,33)
Chúa muốn tôi hãy hy sinh tất cả và hàng ngày hằng chết đi cho tội. Xin giúp con sẵn sàng đóng đinh mình vào thập gía với Đức Kitô.
Ngày 17-11: Nhưng khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng? (Lc 18, 8)
Lòng tin tưởng và phó thác vào Chúa phải được thử nghiệm mỗi ngày. Con quyết trung thành giữ Lời Chúa và kiên trì như Mẹ Maria.
Ngày 18-11: Khi nghe có chiến tranh, thì đừng sợ. Vì những việc đó phải xảy ra trước, nhưng chưa phải là chung cục đâu. (Lc 21,9)
Chúa đang cho những biến động đang xảy ra, để tôi sám hối ăn năn. Xin cho con nhận ra ý Chúa, và bỏ mọi tật xấu, đam mê mỗi ngày.
Ngày 19-11: Đức Giêsu nói: "Anh hãy thấy đi ! Lòng tin của anh đã cứu anh. (Lc 18, 42)
Người mù tại Giê-ri-khô đã tha thiết xin Chúa cho anh được thấy. Hàng ngày xin Chúa cho con thấy những yếu hèn và tật xấu của con.
Ngày 20-11: Ông Da-kêu đứng thưa với Chúa: "Thưa Ngài, đây phân nửa gia tài của tôi, tôi cho người nghèo..." (Lc 19, 8)
Thiện chí muốn thay đổi của ông Da-kêu bằng việc làm cụ thể. Xin giúp con luôn có lời nói đi đôi với hành động để sám hối trở về.
Ngày 21-11: Người thứ nhất đến trình: "Thưa ngài, yến bạc của Ngài đã sinh được mười yến." (Lc 19, 16)
Yến bạc đây tượng trưng ơn Chúa, tài năng, của cải Chúa ban. Con quyết dùng những yến bạc này để làm cho nhiều người biết Chúa.
Ngày 22-11: Có lời chép rằng: "Nhà Ta là nhà cầu nguyện, thế mà các ngươi đã biến thành sào huyệt của bọn cướp!" (Lc 19, 46)
Chúa muốn nói đến căn nhà thể xác và tâm hồn tôi cần luôn trong sạch. Xin Mẹ Maria giúp con luôn là đền thờ của Chúa Thánh Thần.
Ngày 23-11: Chúa giảng dạy trong đền thờ. Các thượng tế và kinh sư tìm cách giết Người...vì toàn dân nghe Lời Người. (Lc 19,47)
Lời Chúa là Thần Khí và là Bánh sự Sống nuôi dưỡng tâm hồn con. Con quyết đọc Kinh Thánh mỗi ngày, để Chúa là sức sống của con.
Ngày 24-11: Khi người ta bách hại anh em trong thành này, thì hãy trốn sang thành khác... (Mt 10, 23)
Chúa muốn tôi hãy can đảm, kiên trì trong cuộc bách hại và khủng bố. Xin ban ơn khôn ngoan mọi lúc để con thoát khỏi tay kẻ thù.
Ngày 25-11: Đức Giêsu nói với người trộm lành: "Tôi bảo thật anh, hôm nay anh sẽ được ở với tôi trên Thiên Đàng." (Lc 23, 43)
Sự biết mình, sám hối và tin tưởng, người trộm lành đã được cứu. Con quyết tâm thay đổi để vào được Nước Chúa ngay từ bây giờ.
Ngày 26-11: Thầy bảo thật anh em, bà goá nghèo này đã bỏ vào nhiều hơn ai hết. (Lc 21, 4)
Bà goá đã bỏ hết số tiền mình có vào thùng tiền để dâng cúng. Xin dạy con có một tấm lòng chân thành dâng hiến tất cả cho Chúa.
Ngày 27-11: Sẽ có những trận động đất lớn, nhiều nơi có ôn dịch đói kém, sẽ có những hiện tượng kinh khủng... (Lc 21, 11)
Lời này Chúa nói hiện bây giờ đang xảy ra trên thế giới. Con cần sám hối, nhịn nhục, tha thứ, lập nhiều công phúc ngay từ hôm nay.
Ngày 28-11: Vậy anh em hãy ghi lòng tạc dạ điều này là anh em đừng lo nghĩ phải bào chữa cách nào. (Lc 21, 14)
Thánh Thần sẽ ban sức mạnh để giúp những ai làm chứng cho Ngài. Con luôn cầu nguyện trong niềm tin để có bình an khi gặp đau khổ.
Ngày 29-11: Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các vì sao dưới đất, muôn dân sẽ lo lắng hoang mang...(Lc 21, 25)
Chúa Giêsu nói đến ngày Ngài sẽ đến phán xét mọi người. Xin giúp con tỉnh thức để đủ sức chịu đựng ngày Chúa đến với đời con.
Ngày 30-11: Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá. (Mt 4, 19)
Chúa Giêsu đã gọi bốn môn đệ đầu tiên, trong đó có ông An-rê. Hôm nay Chúa đang gọi tôi tiếp tục làm cho nhiều người trở thành môn đệ.

Phó tế: GB Nguyễn văn Định

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN32TN-C SONG HY VONG PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA-CN32TN-C
Chủ đề : DỰA VÀO LỜI CHÚA ĐỂ HY VỌNG
Các Gia đình-Nhóm-Qúy chức-Hội đoàn...cần ngồi lại chia sẻ kinh nghiệm Sống Sống trước họăc sau Thánh Lễ, đễ mỗi tín hữu dần dần trở nên giống Chúa trong lời nói, phản ứng, hành động. Nhìn vào đó, mọi người sẽ thấy ta là Môn đệ của Ngài.

ducme4

A- Mọi người cùng chia sẻ dưới sự dẫn dắt của Thánh Linh:
Bài đọc 1: Sách Ma-ca-bê 7:1-2; 9-14= Chúng tôi sẽ sống lại:
Câu chuyện kể có bảy anh em bị bắt cùng với bà mẹ, người anh đã lên tiếng nói với vua An-ti-ô-khô: "Vua muốn tra hỏi chúng tôi cái gì? Vua muốn biết điều gì? Chúng tôi sẵn sàng thà chết chẳng thà vi phạm luật pháp của cha ông chúng tôi." (câu 2)
Người anh đã cho biết nếu chúng tôi chết vì luật pháp của vua vũ trụ, thì Người cũng sẽ cho chúng tôi sống lại. Tất cả bốn anh em đã bị tra tấn dã man; nhưng họ cùng một lòng, can đảm nói với vua là chúng tôi: "Thà chết vì tay người đời đang khi dựa vào Lời Thiên Chúa mà hy vọng sẽ được Người cho sống lại..." (x. câu 9-14)
1/ Cách tôi đang chống lại những bất công trong hoàn cảnh hiện tại?
2/ Những câu Kinh Thánh nào giúp bạn can đam vượt qua sóng gió?

Bài đọc 2: 2 Thê-xa-lô-nica 2:16-17;3:1-5)= Yên ủi và Sức mạnh:
Một trong những nét đẹp nhất của đức tin người Tín hữu là hy vọng vào tương lai. Phaolô đã khuyên những điều rất cần hôm nay là anh em hãy đứng vững và nắm giữ và thực hành Lời Chúa bằng lời nói hay bằng thư từ để yên ủi và nhắc bảo nhau: Xin Thiên Chúa là Cha, Đấng yêu thương đã dùng ân sủng mà ban cho chúng ta niềm an ủi bất diệt và niềm cậy trông vững mạnh. (câu 16-17)
Thánh Phaolô cũng tha thiết nhắc nhở bạn và tôi hãy tìm mọi cách phát triển Lời Chúa thật nhiều trong gia đình, cộng đoàn và xã hội: "Anh em hãy cầu nguyện cho chúng tôi, để Lời Chúa được phổ biến mau chóng và được tôn vinh..." (x. 2 Tx 3, 1-5)
1/ Những phương cách giúp người Tín hữu có niềm hy vọng tốt đẹp?
2/ Kế hoạch bạn đang nỗ lực phát triển Lời Chúa trong Gia đình?

Tin Mừng: Luca 20:27-38= Thiên Chúa của kẻ Sống:
Nhóm Xa-đốc là một nhóm người Do thái cao cấp trong các thầy tế lễ và giới qúi tộc giầu có.; nhưng họ trống rỗng, chỉ có hình thức. Họ chấp nhận thế giới vật chất và phản đối sự sống lại. cho nên Đức Giêsu nói với họ: Con cái đời này cưới vợ lấy chồng, chứ những ai được xét là đáng hưởng hạnh phúc đời sau và sống lại từ cõi chết, thì cưới vợ cũng chẳng lấy chồng." (câu 34-35)
Trước hết Chúa Giêsu muốn nhấn mạnh rằng tình trạng khi sống lại sẽ không giống như khi còn ở trên đất. Vì không có sự chết nên không cần phải nối dõi dòng giống, không cần phải sinh sản: "Người không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là Thiên Chúa của kẻ sống. Vì đối Người, tất cả đều đang sống." (câu 38). Câu này Chúa cũng muốn nói với ta, nếu ai đang chết đi cho tội lỗi, ai đóng đanh tính xác thịt mình và thập giá cùng Đức Kitô là dứt khòat từ bỏ tội lỗi cùng các tật xấu và đam mê thì không phải chỉ sống lại sau khi chết, mà đã được sống lại với Chúa từ bây giờ rồi. Chúng ta sẻ được biến đổi, để nên giống Đức Kitô. (x. 1 Tx 4, 17-18)
1/ Làm sao tôi biết hằng ngày tôi hằng chết và sống lại với Đức Kitô?
2/ Đức Giêsu nói Thiên Chúa là Chúa của kẻ sống, ý dạy tôi điều gì?
3/ Làm sao để gia đình bạn và tôi được sống lại với Chúa từ bây giờ?

B- Câu Kinh Thánh bạn và tôi chọn Sống tuần này :
NGƯỜI KHÔNG PHẢI LÀ THIÊN CHÚA CỦA KẺ CHẾT, NHƯNG LÀ THIÊN CHÚA CỦA KẺ SỐNG. (Lc 20: 38)
(He is not God of the dead, but of the living.)
-Tôi không phạm tôi nữa là tôi đang sống lại với Chúa bây giờ.
-Bạn sống lại nhờ Lời ban sự sống và quyền năng của ThánhLinh

C- Tôi cầu nguyện và Sống cầu nguyện: (Prayer in Action)
Lạy Cha, thánh Phaolô đã tha thiết xin anh em cầu nguyện cho chúng tôi, để Lời Chúa được phổ biến mau chóng và được tôn vinh (2Tx 3,1). Mọi Tín hữu chúng con quyết tâm tổ chức học hỏi Kinh Thánh khắp trong các gia đình, giáo xứ và cộng đoàn, như Giáo hội đang cổ động hô hào từ Công đồng Vatican II hơn bốn chục năm qua. Con noi gương Mẹ Maria lắng nghe Lời Chúa và suy đi nghì lại trong lòng , để đem ra thực hành trong đời sống (Lc 2, 19)
* Chúng con cầu xin Chúa !!!

P/tế : GB Nguyễn Định * Mời thăm: www.ChiaseLoiChua.com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 01 DEN 15-11 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH
Từ ngày 01 đến 15-11

Ngày 01-11: Những ai đón nhận lời ông Phêrô, đều chịu phép rửa, và hôm ấy đã có thêm khỏang ba ngàn người theo đạo.(Cv 2, 41)
Ông Phêrô nghe Lời Thánh Linh, mạnh dạn nói theo sự thúc đẩy của Chúa, nên số người đón nhận sứ điệp tái sinh rất nhiều. Còn tôi cần mạnh dạn loan báo Tin Mừng, nói năng can đảm để làm chứng.
Ngày 02-11: Họ chuyên cần nghe các Tông Đồ giảng dạy, hiệp thông với, tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện. (Cv 2, 42) * Nhờ giảng dạy họ có đức tin, hiệp nhất, chia sẻ vật chất và tinh thần. Họ cùng ngồi cầu nguyện, nghe giáo huấn của các Tông đồ, rồi cùng bẻ bánh cho nhau. Ngày nay tôi đang thực hành lại trong các Thánh Lễ.
Ngày 03-11: Tất cả các Tín hữu hợp nhất với nhau, và để mọi sự làm của chung. Họ đem bán đất đai của cải, lấy tiền chia cho mỗi người tùy theo nhu cầu. (Cv 2, 44-45) * Ngày nay tôi thấy tín hữu thực hành với nhau hơi khó,;nhưng ta vẫn làm cho nhau cách khác, là mỗi người cũng chia sẻ bớt của cải theo từng Nhóm, Hội đoàn...
Ngày 04-11: Người ta được Thiên Chúa làm cho nên công chính nhờ lòng tin vào Đức Kitô. Tất cả những ai tin đều được như thế, bất luận là ai. (Rom 3, 22) * Sự công chính là ân huệ Chúa ban không phân biệt cho bất kỳ ai tin vào Đức Giêsu, vì mọi người đều phạm tội. Vì thế tôi được nên công chính là do lòng Chúa xót thương.
Ngày 05-11: Nhưng họ được trở nên công chính là do ân huệ Thiên Chúa ban không, nhờ công trình cứu chuộc thực hiện trong Đức Kitô. (Rom 3, 24) * Cụm từ "công trình cứu chuộc" đã có từ trong Cựu Ước do Thiên Chúa cứu dân Người. Phaolô dùng để chỉ Đức Giêsu cứu độ ta khỏi tội lỗi, đó là bạn được trở nên công chính.
Ngày 06-11: Thiên Chúa đã cho Đức Giêsu phải đổ máu mình ra, làm hy lễ đem lại ơn tha tội cho những ai tin...(Rom 3, 25) * Chúa đã phô bày làm hy lễ xá tội trong máu Người, mà Phaolô đã thấy nơi cái chết của Đức Kitô, chứng tỏ Chúa công chính và ban ơn cứu độ.
Ngày 07-11: Vậy A-pô-lô là gì? Phaolô là gì? Đó là những tôi tớ đã giúp cho anh em có đức tin, mỗi người đã làm theo khả năng Chúa ban. (1 Cor 3, 5) * Phaolô dùng thuật ngữ để chỉ về thân phận thấp hèn của mình là tôi tớ. Tôi không cậy cái tôi của mình khi rao giảng.
Ngày 08-11: Tôi trồng, anh A-pô-lô tưới, nhưng Thiên Chúa mới làm cho lớn lên, mới đáng kể. (1 Cor 3, 6) * Trong xã hội La mã giầu có xem thường người lao động. Phaolô đã nhận xét cả bạn và tôi đều là những người làm vườn; nhưng có trách nhiệm khác nhau.
Ngày 09-11: Kẻ trồng người tưới đều như nhau; nhưng ai nấy sẽ được thù lao theo công khó của mình. (1 Cor 3, 8) * Hai loại người trên mà bạn thấy trong Giáo hội đều như nhau, bình đẳng trước mặt Chúa. Tôi không cạnh tranh, ghen tỵ, vì hưởng tùy theo ơn Chúa gọi.
Ngày 10-11: Cho nên, chúng tôi không chán nản. Trái lại, dù con người bên ngoài của chúng tôi có tiêu tan đi, thì con người bên trong của chúng tôi ngày càng đổi mới. (2 Cor 4,16) * Phaolô muốn nói đến con người bên ngoài là thân xác, con người bên trong là con người mới tâm linh, được đổi mới trong sự hiện diện của Đức Kitô.
Ngày 11-11: Thật vậy, một chút gian chuân tạm thời trong hiện tại sẽ mang lại cho chúng ta cả một khối vinh quang vô tận, tuyệt vời. (2 Cor 4, 17) * Phaolô không ngã lòng, vì những hoạn nạn bên ngoài là nhẹ và tạm so với tầm quan trọng và tính chất vĩnh cữu, mà ông sắp kinh nghiệm những vinh quang của thế giới vô hình sẽ đến.
Ngày 12-11: Vì thế, chúng ta mới không chú tâm đến những sự vật hữu hình, nhưng đến những thực tại vô hình. Qủa vậy, những sự vật hữu hình thì chỉ tạm thời, còn những thực tại vô hình thì mới tồn tại vĩnh viễn. (2 Cor 4, 18) * Tôi thấy những vật hữu hình hiện nay nay còn mai mất, chóng qua như mây khói, như thân xác tôi sẽ chết, nhà tạm sẽ đổ nát. Nhưng tôi sẽ có một nhà đời đời trên trời do Chúa.
Ngày 13-11: Để nhờ Đức Kitô, các dân ngoại cũng được hưởng phúc lành dành cho ông Áp-ra-ham, và để nhờ đức tin, chúng ta nhận được ơn Thiên Chúa đã hứa tức là Thần Khí. (Gl 3, 14) * Con cháu thật của Áp-ra-ham cũng có đức tin giông như ông, nên được Thiên Chúa là Thần Khí bảo chứng cho quyền thừa kế ta là con cháu ngài.
Ngày 14-11: Thưa anh em, tôi nói theo kiểu người đời: một chúc thư đúng thể thức, dù chỉ là do một người phàm, thì cũng không ai được hủy bỏ hay thêm thắt điều gì. (Gl 3, 15) * Lời Thiên Chúa hứa với tổ phụ Áp-ra-ham như một chúc thư, Thiên Chúa thiết lập giao ước với loài người, hoàn toàn đơn phương, không một điều kiện.
Ngày 15-11: ...Kinh Thánh không nói : và cho những dòng dõi, như thể nói về nhiều, mà chỉ nói về một: và cho dòng dõi người là Đức Kitô. (Gl 3, 16) * Đức Kitô, là con cháu đã thực hiện lời hứa với tổ phụ Áp-ra-ham, Nhờ phép rửa, bạn được kết hợp với Đức Kitô để trở thành dòng dõi ông Áp-ra-ham và được hưởng lời hứa.
Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định/Huyền Đồng

 
<< Start < Prev 1141 1142 1143 1144 1145 1146 1147 1148 1149 1150 Next > End >>

Page 1148 of 1295