mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4125
mod_vvisit_counterHôm Qua9688
mod_vvisit_counterTuần Này40771
mod_vvisit_counterTuần Trước57178
mod_vvisit_counterTháng Này148206
mod_vvisit_counterTháng Trước157742
mod_vvisit_counterTất cả9206513

We have: 122 guests online
Your IP: 54.198.165.74
 , 
Today: Sep 22, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 01 THANG 11 PDF Print E-mail

 

          MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                     Bánh Sự Sống từ 01 đến 15- 11

 

Ngày 01-11: “Phúc thay ai khát khao nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thỏa lòng.”   (Mt 5, 6)

Sống luôn phục vụ, yêu thương, vì công bằng và lẽ phải. Con quyết sống nên người công chính, khiêm tốn mọi ngày như Chúa muốn.

Ngày 02-11: “Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết. Chị có tin thế không?”   (Ga 11,26)

   Sống và tin vào Chúa là một ân huệ lớn lao của người Tín hữu. Xin giúp con cảm nghiệm được ân sủng huyền diệu này của Chúa.

Ngày 03-11: “Ai trong các ông có đứa con trai hoặc con bò sa xuống giếng, lại không kéo nó lên ngay, dù ngày sa-bát.” (Lc 14,5)

Tuỳ trường hợp, người tín hữu cần uyển chuyển giữ ngày sa-bát. Con sẽ giữ luật một cách khôn ngoan, sáng suốt và linh động.

Ngày 04-11: “như Chúa Cha biết tôi, và tôi biết Chúa Cha, tôi hy sinh mạng sống mình cho chiên.”   (Ga 10,15)

   Chúa Giêsu tỏ tình yêu của Ngài với ta như một người Mục tử nhân lành. Xin mẹ giúp con đáp lại tình thương Chúa bằng việc làm.

Ngày 05-11:“Ngươi phải yêu mến người thân cận như chính mình. Chẳng có điều răn nào khác lớn hơn….” (Mc 12, 31)

   Yêu người là nhãn hiệu chính của người Tín hữu có lòng mến Chúa thật sự. Xin giúp con yêu người chung quanh như Chúa dạy.

Ngày 06-11: “Trái lại, khi ông đãi tiệc, hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt, đui mù.”   (Lc 14, 13)

   Lời khuyên của Chúa Giêsu đi ngược hẳn lại với quan niệm người đời. Xin cho con lưu tâm chia sẻ với người bất hạnh trong xã hội.

Ngày 07-11: Một trong những kẻ đồng bàn nói với Đức Giêsu: “Phúc thay ai được dự tiệc trong Nước Thiên Chúa.” (Lc 14,15)

   Nước Chúa gồm mọi dân tộc: có người nghèo, người ngoại, người Do thái. Con luôn khiêm tốn đón nhận mọi người trong Chúa.

Ngày 08-11: “Cũng vậy, ai trong anh em không từ bỏ hết những gì mình có, thì không thể làm môn đệ tôi được.” (Lc 14, 33)

   Thường thì của cải làm người Tín hữu khó có thể theo Chúa. Con xin bỏ dần vật chất và ích kỷ mỗi ngày một chút để theo Chúa.

Ngày 09-11: “Đem tất cả những thứ này ra khỏi đây, đừng biến nhà Cha tôi thành nơi buôn bán.”   (Ga 2, 16)

   Có hai nhà thờ vật chất, gạch đá và nhà thờ tâm hồn mỗi người. Con xin dùng nơi này để hiệp nhất, và cùng lắng nghe Lời Chúa.

Ngày 10-11: “Anh hãy phúc trình về công việc quản lý của anh, vì từ nay anh không được làm quản gia nữa.”   (Lc 16, 2)

   Chúa đã biết rõ những hành vi đen tối của mỗi người và sẽ sửa phạt. Xin giúp con trung tín trong mọi công việc đang trách nhiệm.

Ngày 11-11: “Hãy dùng tiền của bất chính mà tạo lấy bạn bè…họ sẽ đón rước anh em vào nơi vĩnh cửu,” (Lc 9, 15)

   Hãy dùng sự giầu có của mình để kết bạn với Chúa ngay từ bây giờ. Xin Mẹ giúp con biết dùng tiền bạc để tìm kiếm Nước Trời.

Ngày 12-11: Chúa Giêsu nói rằng: “Anh phải chừng những ông kinh sư ưa dạo quanh, xúng xính trong bộ áo thụng…” (Mc 12,38)

   Kinh sư là những ngưòi giữ đạo hình thức, nhưng lòng họ thì xấu. Xin cho con khôn ngoan, đừng bắt chước những việc làm của họ.

Ngày 13-11: “Không thể không có những cớ làm cho người ta vấp ngã; nhưng khốn cho kẻ làm cớ cho người ta vấp ngã.(Lc17,1)

   Hãy tránh xa những kẻ làm gương xấu, gương mù bất cứ lúc nào. Xin giúp con đừng bao giờ làm việc xấu, làm cớ cho họ sa ngã.

Ngày 14-11: “…khi làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói: chúng tôi là những đầy tớ vô dụng…” (Lc 17,10)

   Đối với người Tín hữu không nên nói: “xin Chúa trả công bội hậu

Con chỉ là đầy tớ vô duyên, vì tất cả con làm là bởi ơn Chúa ban.

Ngày 15-11:”Một nguời trong bọn thấy mặt được khỏi, liền quay trở lại và lớn tiếng tôn vinh Thiên Chúa.” (Lc 17,15)

   Người trở lại ngợi khen Chúa lại là người Samari ngoại đạo. Con đã theo đạo lâu năm, nhưng chưa biết sống đạo như người này.!

     (còn tiếp)

Phó tế: GB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

  

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 12 -CUNG NHAU DANG LE-CAU NGUYEN PDF Print E-mail

 

                        NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH # 12

                               Cùng Nhau Dâng Lễ - Cầu nguyện

                                                ===***===

A-Dâng lễ, Cầu nguyện chung là việc rất cần thiết :

1/ Một giờ mỗi tuần : Bạn có 308 giờ để làm việc, ăn uống, ngủ nghỉ, sinh sống; nhưng bạn chỉ dành được có 1 giờ để dâng lễ, lắng nghe Lời Chúa, cầu nguyện chung ở nhà thờ. Bạn nghĩ sao ?

2/ Là Dân Thánh của Chúa : Là thân mình của Đức Kitô, là dân thánh của Ngài, bạn cần phải hiệp nhất với Chúa và anh em, để cùng nhau đi về nhà Chúa. Cùng nhau dâng lễ là dấu hiện của tình thương… lả bảo chứng của đời sống vinh quang. (Phụng vụ số 47)

3/ Chu toàn nghĩa vụ ở đời : Bạn cần đến nhà nhà thờ để cùng với anh em xưng thú trước mặt Chúa, học hỏi thêm kinh nghiệm Sống Đạo của anh em, vì bạn ý thức được rằng mình chưa chu toàn toàn các nghĩa vụ ở đời : “Từ trong gia đình đến ngoài xã hội.”

4/ Lời Chúa là Đèn : Bạn cần đến nhà thờ để cùng anh em lắng nghe Lời chúa : Vì Lời Chúa là đèn soi con bước, là Ánh sáng chỉ đường con đi.” (Tv 119: 105). Trong mọi hoàn cảnh, Lời Chúa sẽ giúp bạn vững tin và can đảm bước đi trước những sóng gió cuộc đời.

 

B-Sự cần thiết của Cầu nguyện chung với nhau :

 

1/ Tâm tình Cầu nguyện : Cầu nguyện không phải chỉ là xin ơn; nhưng là để thờ lạy, cảm tạ, ngợi khen, xưng thú các tội lỗi của mình theo 7 điều mà Đứa Giêsu đã dạy trong Kinh Lạy cha.

2/ Chúa biết rõ tôi xin : Đừng ra điều kiện bắt Chúa phải thỏa mãn điều mình muốn : “Đừng lải nhải như người ngoại, họ tưởng nói nhiều thì sẽ được nhận lời, đừng bắt chước họ. Vì Cha các ngươi biết rõ các ngươi cần gì, trước khi các ngươi xin.” (Mt 6, 7-8)

 

3/ Cầu nguyện là trò chuyện : Nói chuyện, tâm sự với Chúa như người bạn. Nghe Chúa nói trong tâm hồn, qua các biến cố lớn nhỏ trong đời sống hiện tại và qua sự nhắc nhở, chỉ bảo của người khác: “Phúc thay kẻ lắng nghe và giữ Lời Thiên Chúa.” (Lc 11, 28)

4/ Thấy Chúa hiện diện : Chúa Thánh Thần chỉ dẫn khi bạn đọc Kinh Thánh: “Chỉ nhờ ánh sáng đức tin và suy gẫm Lời Chúa, người Tín hữu mới có thể thấy Chúa hiện diện khắp nơi, trong mọi sự và nhìn thấy Đức Kitô trong mọi người. (Tông đồ số 4)

 

5/ Mọi người ít cầu nguyện : Mối lo ngại lớn nhất hiện nay là mọi người không chịu cầu nguyện. Vì họ quan niệm cầu nguyện là đọc kinh, mà ngày nay lại it đọc kinh, nên họ bỏ đọc kinh là cầu nguyện. Vì thế các Nhóm Chia sẻ Lời Chúa hôm nay họ đã cầu nguyện tự phát hay bộc phát là tâm nguyện, để nói ngay với Chúa những điều mình thao thức, trăn trở, chứ không đọc theo kinh đã soạn sẵn.

6/ Cầu nguyện là trình bày : Thưa với Chúa một điều gì khó khăn, than thở về một điều buồn khổ, ca ngợi một cảnh vật xinh đẹp, đọc một đoạn Phúc Âm mình thích, hay được Thánh Thần thúc đẩy, cám ơn Chúa vừa mới qua một tại nạn, tạ ơn vì mới thi đậu v..v…

7/ Đừng cầu nguyện theo ý mình : Nhiều người bỏ cầu nguyện vì chỉ xin vì chỉ xin những ơn theo ý mình. Không chịu tha thứ, không sống điều mình xin, luôn gây chia rẽ…thì làm sao Chúa nhận lời được!? Chỉ muốn Chúa nghe những dục vọng của mình, chứ không chịu nghe Chúa Thánh Thần chỉ dẫn trong lương tâm, tâm hồn của mình.!

*Ptế GB Maria Định Nguyễn biên soạn

 
BANH SU SONG # 39 = SU DAN DAT CUA LOI CHUA PDF Print E-mail

 

                        Bánh Ban Sự Sống # 39 :

                                    SỰ DẪN DẮT CỦA LỜI CHÚA

 

   * Chuyện kể : có một tín hữu rất ít đọc Kinh Thánh; nhưng mỗi khi gặp nan đề là anh muốn tìm đến sự dẫn dắt của Lời Chúa.

   Ngày nọ, sau khi thất bại trong việc mua bán làm ăn, lâm vào cảnh nợ nần, chán nản quá, anh định tự sát; nhưng cũng sợ chết, chợt nhớ đến Kinh Thánh, anh quyết định đọc một vài câu. Thế nhưng Kinh Thánh nhiều sách quá, biết đọc câu nào bây giờ, anh bèn nhắm mắt lật đi lật lại, mấy câu theo kiểu bói toán, rồi dùng ngón tay trỏ đặt vào. Hễ ngón tay anh dừng ở đâu, thì anh nghĩ rằng Chúa muốn anh làm theo điều đó.

   Anh bắt đầu nhắm mắt lật câu trúng câu Phúc âm thánh Mat-thêu 27: 5, mà anh nhận được là: “Giuđa ném số bạc vào đền thờ rồi lui ra và đi thắt cổ”.. Anh run sợ quá, gấp sách quyển Kinh Thánh lại; nhưng cố thử một lần nữa, xem sao. Lần này anh mở trúng câu Luca 10: 37 là “Anh hãy đi làm theo như vậy”. Đọc xong, anh ta thật sự hoảng hốt, không lẽ Chúa muốn mình tự sát, thế là anh ta lại thử lại một lần nữa, có thể quá tam ba bận. Câu Kinh Thánh cuối này nằm trong Gioan 13: 37 là “con thể đi ngay bây giờ”.

 

   * Một phút suy tư: Theo câu chuyên kiêủ “bói Kinh Thánh” này chắc sẽ có nhiều tín hữu chết oan, nếu đọc Kinh Thánh theo kiểu trên đây. Lời Chúa là nguồn sự sống; nhưng không phải dễ dàng đón nhận lấy một cách cẩu thả. Nơi đó chứa đựng sự khôn ngoan, quyền năng, sự biến cải và dẫn dắt; nhưng chỉ những ai thành tâm, khiêm tốn, và tin tưởng đến với Chúa mới có thể nhận được.

   Ngài ban sự khôn ngoan cho người khiêm tốn, sức mạnh cho người biết mình yếu đuối, biến đổi những ai muốn được đổi mới, và dẫn dắt người nào phó thác đời mình cho Ngài.

   Không thể coi thường Lời Chúa như bùa phép, bói toán. Hãy tìm nơi đó là Bánh Ban Sự Sống cho tâm hồn .

   Lời Chúa tôi ghi nhớ: Luật pháp Ngài, lạy Chúa, con yêu chuộng dường bao, suốt ngày cứ suy đi gẫm lại. Mệnh lệnh Ngài làm con khôn hơn địch thủ, vì con hằng ấp ủ mệnh lệnh đó trong lòng. ..Lời Chúa là đèn soi con bước… (Tv 119: 97-99 và 105 )

 

            Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG # 40 = DUNG LAY AC BAO AC PDF Print E-mail

 

                                    Bánh Sự Sống # 40

                                                ĐỪNG LẤY ÁC BÁO ÁC

 

1- Ngày nay các đài phát thanh của người Việt hải ngoại thường nhắc đi nhắc lại là chúng tôi không nhận đọc những bản thông báo có tính cách chỉ trích, mạ lị, bôi xấu. Thế mới biết người ta sợ nó thật!

2- Bạn sẽ phản ứng cách nào trước những lời phê bình chỉ trích? Nếu bạn giận dữ đáp trả người chỉ trích mình, thì cần học từ nhà truyền giáo thời thuộc địa Mỹ là Jonathan Edwards. (1703-1758)

3- Ông được các học giả xem như là một triết gia sáng suốt. Edward bị nhiều người cùng nơi mình ở tại Northampton, MA hận thù tấn công. Họ cho rằng ông đã sai lầm đủ thứ, vu oan cáo vạ đủ điều.

4- Tuy bị cáo gian như vậy, ông vẫn giữ thái độ yêu thương tha thứ. Một thuộc viên ủng hộ, viết về ông như sau: “Tôi chưa hề thấy một dấu hiệu nhăn nhó mảy may nào trên nét mặt của ông…ông giống như người của Thiên Chúa với nét mặt vui tươi với kẻ thù của ông mà ít ai có được.” Còn tôi có tập giữ được nét mặt: -Tha thứ không?

* Edwards noi gương Chúa : “Bị ngược đãi, Người cam chịu nhục, chẳng mở miệng kêu ca; như chiên bị đem đi làm thịt, như cừu câm nín khi bị xén lông, Người chẳng hề mở miệng. (Isai-a 53, 7)

 

* Thực hành: Bạn đã giống Đức Kitô được những nhân đức nào?

1 - Bạn có bình an bên trong ngay cả trong khi bị phê bình chỉ trích không? 2- Nếu cầu xin Chúa Thánh Linh giúp, để thực hành giống như Chúa Giêsu, bạn cũng có thể như Edwards, đáp trả theo cách giống như Đức Kitô trước mọi cáo buộc, khinh chê, hiều lầm, lên án… 3- Bạn cứ làm thử đi, Chúa sẽ sẵn sàng giúp, bạn sẽ thấy bình an từ bên trong, vì đã thắng trận lớn trước thể xác và tâm linh.

   Lời Ban Sự Sống qua thánh Phêrô khuyên nhủ tuyệt vời như sau: “Đừng lấy ác báo ác, đừng lấy lời nguyền rủa đáp lại nguyền rủa, nhưng trái lại, hãy chúc phúc. Vì anh em được Thiên Chúa kêu gọi chính là để thừa hưởng lời chúc phúc.” (1 Pr 3, 9)

 

DANH NGÔN:  Lời chỉ trích tồi tệ nhất về bạn, có thể phơi bày điều tốt nhất trong bạn. / The worst criticism of you, can bring out the best in you.

 

Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG # 38 = HAY NGHI TOI NGUOI NGHEO PDF Print E-mail

 

                        Bánh Ban Sự Sống # 38:

                                    HÃY NGHĨ TỚI NGƯỜI NGHÈO !

 

   * Cảm nghĩ: Bạn đã nghe đọc nhiều lần bài giảng trên núi hay là Hiến Chương Nước Trời, hay là tám mối phúc thật của Đức Giêsu. (Mt 5,1-10) Trong phúc lành Cựu Ước cũng nói: Phúc thay kẻ lưu tâm đến người nghèo khổ: họ sẽ được Chúa cứu nguy. (Tv 41, 2)

   Thư Do thái dịch là “đoái đến” hàm ý “nghĩ tới người khác”. Có từ dịch là “khốn cùng”, hàm ý “những người gặp khó khăn”.

   Chung quanh bạn có nhiều người người nghèo về tình thương, hy vọng, và nghèo hiếu biết về Thiên Chúa. Dù không thể nào giải quyết mọi nan đề của họ; nhưng bạn có thể cho họ thấy là mình quan tâm tới họ. Có thể bạn không có tiền; nhưng bạn có cả một tấm lòng.

* Thực hành: Bạn có thể làm cho người gặp khó khăn, khi ta đang thực tâm nghĩ tới họ.

1 - Bạn có thể lắng nghe họ nói.

2 - Bạn có thể đối xử lịch sự và tôn trọng họ. 3- Bạn có thể cầu nguyện cho họ.

4 -Bạn có thể viết thư khích lệ họ.

 5- Bạn có thể nói cho họ biết về Lời Chúa nói trong Phúc Âm.

6 - Bạn có thể yêu thương họ bằng những hành động cụ thể khác.

* Hãy tránh đừng chỉ sống triêng cho mình, lúc nào cũng tìm cách chiếm đoạt, hay tìm mọi cách để mình được vui sướng cho mình.

* Hãy quên mình để nghĩ đến lợi ích của người khác, để ý tìm cách chia sẻ bớt những của cải và tinh thần của mình với họ.

   * Chắc chắn bạn có một sức mạnh Lời Chúa bên trong là: bác ái, vui mừng, bình an , nhẫn nhục, nhân hậu… (Galát 5,22-23)

* Bánh Ban Sự Sống tôi nhai và nuốt:

1- Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ. (Mt 5, 3)

2- Phúc thay kẻ lưu tâm đến người nghèo khổ: trong ngày hoạn nạn sẽ được Chúa cứu nguy .   (Tv 41, 2)

 

Phó tế: Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 1171 1172 1173 1174 1175 1176 1177 1178 1179 1180 Next > End >>

Page 1171 of 1208