mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5504
mod_vvisit_counterHôm Qua11369
mod_vvisit_counterTuần Này37493
mod_vvisit_counterTuần Trước40695
mod_vvisit_counterTháng Này135417
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9398511

We have: 186 guests online
Your IP: 54.81.131.189
 , 
Today: Oct 19, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG # 42 = HANG NGAY TOI HANG CHET PDF Print E-mail

 

                                    Bánh Sự Sống # 42

                   HẰNG NGÀY TÔI HẰNG CHẾT (Không phạm tội nữa/Đóng đinh)

                                                           ( THÁNH GÍA CUỘC ĐỜI )

* Cảm nghĩ: Nhiều cảm động được lưu truyền, sau vụ tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ngày 11 tháng 9 năm 2001.

1- Không câu chuyện nào có ý nghiã về đời sống tâm linh hơn chuyện về người thợ sắt Frank Silecchia. Trong khi tìm kiếm các tử thi, Frank thấy hai thanh thép hình Thánh giá đứng thẳng ngay giữa đống gạch sắt đổ nát. Frank tự phong mình phụ trách nhà Bảo tàng nổi bật đó về tình yêu Thiên Chúa. Ông thường đưa khách đau khổ, những người thân của vụ khủng bố tới xem và suy gẫm.

2- Nhiều người được an ủi nhờ lời chứng thầm lặng từ sự Hiện Diện thiêng liêng trong thảm cảnh tệ hại nhất này. Một hôm nhà báo Barbara Walters đưa các bạn tới xem, vì có con trai chết trong thảm hoạ này, Frank chỉ đưa họ tới nhìn cây Thánh giá thép đó.

3- Giải đáp cho nỗi đau cùng tội ác khủng khiếp trên đời này, không phải là lý lẽ triết học hoặc luận văn thần học. Giải đáp thoả đáng chính là Thánh giá trên đồi Can-vê, với Đức Giêsu, hiện thân của Thiên Chúa, trong ân sủng khó dò, đã tự mang lấy gánh nặng tội lỗi nhân loại chất trên thân Ngài trên cây Thập giá: “Tội lỗi của chúng ta, chính Ngài đã mang vào thân thể mà đưa lên cây Thập giá, để một khi đã chết với tội, ta sống cuộc đời công chính.”(1Pr 2,24).

 

4- Nếu bạn bạn chưa được dẫn tới Thánh giá, hãy để Chúa đưa bạn tới, bạn sẽ chết với Ngài, để rồi sống lại. Vì hằng ngày ta hằng chết, khi ta đang chết cho tội là ta đang Sống cho Thiên Chúa.(x.Rom 6)

Thánh phaolô nói: “Anh em hãy coi mình như đã chết với tội lỗi; nhưng nay lại sống cho Thiên Chúa, trong Đức Giêsu.” (câu 11)

   Vì thế, anh trôm lành đã nhận ra tội mình và quyết tâm thay đổi, sám hối, chết đi cho tội, nên anh đã có sự sống lại với Chúa ngay, Đức Giêsu liền nói với anh: “Tôi bảo thật anh, hôm nay, anh sẽ được ở với tôi trên Thiên Đàng.” (Lc 23, 43)

 

Phó tế: JB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

  

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 46 = DUOC LOI LAI DE LAM GI ? PDF Print E-mail

              Cảm nghiệm Sống # 46 = ĐƯỢC LỜI LÃI ĐỂ LÀM GÌ?

                     Suy niệm sự chết (Mt 16,24-27)

                                -----*****-----

   Đại ý bài Phúc âm Chúa muốn nói với tôi về lòng tin có sự vĩnh cửu sau cái chết ở đời này. Con người khôn là ngưởi biết cuộc sống hiện tại ở trần gian này làm gì, để sau khi chết được bước vào sự sống thật, sống đời đời. Chúa Giêsu đã chỉ cho bạn con đường duy nhất đó, không còn con đường nào khác.

Giá trị cuộc sống thật sự chỉ có trong ngày phán xét chung. Chúa Giêsu quả quyết có ngày đó, vì Ngài là vị thẩm phán, Ngài sẽ xét xử theo việc làm lành , dữ của mỗi người khi còn ở rần gian.

Cho nên, bạn cần có một lý tưởng để theo đuổi, có một hướng đi cho cuộc sống, đó là nguồn hạnh phúc thật quý báu cho bạn.

Thông thường, những kẻ hay than trách phận, bất mãn cuộc sống, hay chán đời, không phải là những kẻ nghèo khổ, mà chính là những kẻ giầu sang.

1- Thi sĩ Anh, Lord Byron, mặc dù sống trên nhung lụa, vẫn than thở: “Sâu bọ, ruồi nhặng, khổ đau là thức ăn hàng ngày của tôi.” Văn sĩ nổi tiếng của Pháp là Voltaire, mặc dầu có một đời sống phú túc và danh tiếng vẻ vang, vẫn phải thốt lên: “Tận cùng của cuộc sống ấy là buồn thảm, khoảng giữa của cuộc sống ấy là vô nghĩa và khởi đầu của cuộc sống ấy là thô bỉ… Phải chăng tôi đừng sinh ra thì hơn.”

2- Talleyrand, một nhà chính trị nổi tiếng của Pháp vào thế kỷ 19, sau một quãng đời sồng trên nhung lụa và vinh quang, đã ghi lại trong tập nhật ký ngày sinh nhật lần thứ 83 của mình như sau: “83 năm của đời tôi đã qua đi, không để lại một kết quả nào khác hơn là mệt mỏi trong thể xác lẫn tâm hồn, một nỗi đắng cay khi nhìn về tương lai và chán chường khi nhìn về quá khứ.

3- Tại sao những con người trên đây đã tỏ ra cay đắng và thất vọng về cuộc sống? Thưa là bởi vì họ đã không tìm ra mục đích của cuộc đời. Một cuộc đời không mục đích thì chẳng khác nào một công trình xây dựng không đồ án. Mà không đồ án thì chẳng kiến thiết được một công trình nào! Chúa Giêsu nói về điều kiện theo Ngài như sau: “Quả vậy, ai muôn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy.(Mat 16, 25)

4- Trong bài giảng trên núi hay còn gọi là Hiến chương Nứơc Trời Đức Giêsu có nói rõ về cách quên mình theo Ngài như sau:

Phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó là biết chia sẻ./ Phúc cho những ai hiền lành là biết nhịn nhục./ Phúc cho những ai khóc lóc là nhận lỗi lầm./ Phúc cho những ai đói khát công chính là sống công bình./ Phúc cho những ai có lòng xót thương là giúp đỡ mọi người./ Phúc cho những ai có lòng trong sạch tâm hồn trong trắng./ Phúc cho những ai kiến tạo hòa bình là đem bình an tâm hồn cho mọi người./ Phúc cho những ai bị bách hại vì lẽ công chính là làm lành bị chê ghét, hiểu lầm, bỏ vạ, cáo gian…

5- Trước khi công bố Hiến Chương Nước Trời hay tám mối phúc thật, Chúa Giêsu hẳn phải là người hạnh phúc. Hạnh phúc đối với Ngài là phải có nước mắt và đau khổ. Hạnh phúc không có nghĩa là được may mắn trên cõi đời này; hạnh phúc không có nghĩa là thành công trong cuộc sống này; nhưng là có một tâm hồn bình an…

Đức Giêsu đã sống như một con người đau khổ, Ngài không trốn chạy khỏi đau khổ. Ngài đã không cất lấy đau khổ khỏi đời này. Hạnh phúc của Ngài chính là tiếp nhận đau khổ, là đi vào cõi chết, để qua cái chết đi vào sự sống và vinh quang, chứ không phải đi vào cái chết như một ngõ cụt. Cuộc đời đã có một hướng đi, có một ý nghĩa, và đó chính là nguồn hạnh phúc đích thực của con người.

Do đó, qua cái chết của người LH…, mỗi người hãy dành thì giờ này duyệt xét lại cuộc đời mình, trong bao năm qua đã sống với mục đích gì, để chuẩn bị cho mình một mục đích và có hành trang.

Vì thế, Chúa Giêsu đã dạy: “Nếu người ta được cả và thế giới mà mất mạng sống thì nào có lợi gì?Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình.?” (Mat 16, 26)

 

                                                                                                                                                               Phó tế Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # TÂN DUNG THOI GIAN CHUA BAN PDF Print E-mail

 

: TẬN DỤNG THỜI GIAN CHÚA DÀNH CHO BẠN

Hn Thao Nhi

God's Child

 

> Năm cũ qua, năm mới tới. Chúng ta không biết năm mới sẽ ra sao, và nhiều người không biết dùng 365 ngày như thế nào.

>

> Khi còn trẻ, Lm Marcos Gonzalez, quản xứ Thánh Gioan Chrysostom ở Inglewood (California, Hoa Kỳ) đã thấy chiếc đồng hồ lớn có khắc chữ "Tempus Fugit" ở phía trên.

>

> Lm Marcos Gonzalez cho biết: "Khi tôi hỏi mẹ tôi điều đó là chữ gì, mẹ tôi nói là THỜI GIỜ TRÔI QUA. Tôi ngạc nhiên và hỏi nghĩa là gì. Bà nói: 'Cuộc đời ngắn ngủi, hãy dùng mỗi ngày cho tốt'. Từ đó, tôi luôn ghi nhớ".

>

> Lời khuyên đó là lời nhắc nhớ chúng ta mỗi khi năm mới khởi đầu. Tận dụng thời gian Chúa dành cho chúng ta phải là ưu tiên số một.

>

> Lm James Kubicki, Dòng Tên, người phụ trách trang web ApostleshipOfPrayer.org, nói: "Điều quan trọng nhất đối với chúng ta là nhận biết rằng thời gian là điều quý giá nhất mà chúng ta có, chúng ta sống trong thời gian, thế nên khi chúng ta sử dụng thời gian là chúng ta dùng điều quý giá nhất". Chúng ta nên tự vấn: "Tôi có đang dùng thời gian đúng như Chúa muốn không?"

>

> Lm Jay Finelli, quản xứ Thánh Linh ở Tiverton, R.I., quản lý trang iPadre.net, nói: "Khi chúng ta trẻ, chúng ta nghĩ mình còn nhiều thời gian. Nhưng thời gian như cát, nó rơi qua các kẽ ngón tay của chúng ta".

>

> Mặc dù kỹ thuật có thể dùng làm công cụ để học tập, truyền bá Phúc âm và giao tiếp, chúng ta cũng có thể lãng phí thời gian vào các thiết bị hiện đại. Sự thật là nếu chúng ta không nghỉ ngơi và sống cầu nguyện và cân nhắc xem điều gì Chúa muốn, chúng ta chỉ để cho ngày tháng trôi qua mà không dùng thời gian đúng Ý Chúa.

>

> Tác giả Thánh vịnh đã cầu nguyện: "Xin dạy chúng con đếm tháng ngày mình sống, ngõ hầu tâm trí được khôn ngoan" (90:12). Chúng ta cần nhìn vào cuộc đời mình trước, nhất là đời sống tâm linh. Chúng ta đang làm gì cho cuộc đời mình để sống với Thiên Chúa và Đức Kitô? Dành thời gian cho Chúa phải là ưu tiên. Nhưng chúng ta lại thường đặ Ngài ở cuối cùng. Chúng ta thực sự nên dành thời gian cho Chúa vì chúng ta muốn dùng thời gian cho Ngài vì sự sống đời đời.

>

> Dành thời gian cho Chúa là thế nào? Pia de Solenni viết nhận xét trên trang PiadeSolenni.com thế này: "Đó là làm cho Thánh lễ là trung tâm của đời sống. Chúng ta nên coi Thánh lễ là trung tâm điểm và là kiểu mẫu cho cuộc đời mình. Bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc đời chúng ta, chúng ta nên coi đó như diễn biến trong Thánh lễ. Nếu chúng ta có một ngày tồi tệ hoặc một ngày hạnh phúc, chúng ta có thể coi đó là đau buồn hoặc vinh quang trong Thánh lễ. Cuộc sống và Thánh lễ không là hai thế giới riêng biệt".

>

> Lm Finelli đề nghị thêm những cách dành thời gian sống với Chúa Giêsu, chẳng hạn như đọc Kinh thánh, lần Chuỗi Mân Côi, lần Chuỗi Lòng Chúa Thương Xót, đọc sách hạnh các thánh, đọc sách đạo đức,... Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu là tấm gương sáng về việc dùng thời gian một cách khôn ngoan, "Con Đường Nhỏ" của Chị là một triết lý sống.

>

> Đó là cách làm mọi thứ, dù là việc nhỏ nhất, nhưng vẫn làm vì yêu mến Thiên Chúa. Theo đó, chúng ta cũng sử dụng thời gian như vậy. Mọi khoảnh khắc trong cuộc đời chúng ta nên sống vì yêu mến Thiên Chúa. Việc gì cũng trở nên có giá trị nếu làm vì yêu mến Chúa, vì Nước Trời, vì sống đức tin: Cầu nguyện, làm việc nhà, mưu sinh, học tập, vui chơi, giải trì, nghỉ ngơi, ngủ,...

>

> Chúng ta có thể sống trong sự thánh thiện, và chúng ta sẽ càng ngày càng nhận biết qua mỗi khoảnh khắc quý giá mà chúng ta có để dâng lên Thiên Chúa.

>

> Lm Gonzalez cho biết: "Lúc cuối đời, nhiều người đã hối tiếc vì không cầu nguyện đủ, không dành đủ thời gian cho Chúa, không dành thời gian cho con cái, cha mẹ hoặc người thân. Đó là những điều hối tiếc vì chúng ta không dùng đúng thời gian mà Chúa dành cho mình.

>

> Ngày hôm nay, ngay lúc này, hãy nhìn lại chính mình và cố gắng khắc phục trước khi quá muộn: Thời gian thắm thoắt thoi đưa, nó đi đi mất chẳng chờ đợi ai. Thiên Chúa vẫn đang kiên trì chờ đợi chúng ta, hãy dành thời gian cho Ngài.

>

> Bậc đáng kính Giám mục Fulton Sheen (tác giả viết nhiều sách hay) khuyên: "Không bao giờ chúng ta không có thời gian để suy niệm; người ta càng ít nghĩ về Thiên Chúa thì càng có ít thời gian cho mình. Thời gian để làm điều gì đó tùy vào cách chúng ta đánh giá. Suy nghĩ là cách xác định việc dùng thời gian; thời gian không khống chế chúng ta suy nghĩ! Vấn đề tâm linh không bao giờ là vấn đề thời gian, mà là vấn đề suy nghĩ. Không đòi buộc nhiều thời gian để chúng ta nên thánh, mà chỉ cần yêu mến nhiều".

 

> TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ NCRegister.com)

> Đầu năm Dương lịch – 2013

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- LE CHUA CHIU PHEP RUA-NAM C PDF Print E-mail

 

            Sống và Chia sẻ Lễ Chúa chịu Phép Rửa-Năm C

               “ PHÉP RỬA BẰNG THÁNH THẦN VÀ LỬA”

A-Mời các Gia đình, Nhóm, Quý chức, Hội đoàn, Phong trào…cùng dành thì giờ ngồi xuống chia sẻ Lời Chúa trước hoặc sau Thánh Lễ.

                                                                                                                                           * Ptế:GB Maria Định Nguyễn

Bài đọc 1 : Sách Isaia 40, 1-5;9-11: Có tiếng hô : “Trong sa mạc, hãy mở một con đường cho Đức Chúa, giữa đồng hoang hãy vạch một con lộ thẳng băng cho Thiên Chúa chúng ta.” (Isai 40. 3)

1/ Muốn Chúa hiện diện trong đời sống, tôi cần có tầm hồn thế nào ?

2/ Trong sinh hoạt gia đình, cộng đòan bạn làm gì đổi mới cách sống ?

Bài đọc 2 : Thư Titô 2, 12: “Ân sủng đó dạy chúng ta phải từ bỏ lối sống vô luân và những đam mê trần tục, mà sống chừng mực, công chính và đạo đức ở thế gian này”. (Tito 2. 12)

1/ Cho biết lối sống vô luân lý và những đam mê trần tục hiện nay?

2/ Sống có điều độ, ngay thẳng và văn hóa đạo đức đây là những gì ?

“Người đã cứu chúng ta, không phải vì chúng ta đã làm những việc công chính, mà là vì Người thương xót. Nhờ phép Rửa, Người ban ơn tái sinh và đổi mới do Thánh Thần thực hiện.” (Tt 3, 5)

1/ Khi chịu phép Rửa, tôi được chết đi cho tội và tái sinh là thế nào ?

2/ Kể những tội bạn được tha và bạn còn phải chiến đấu với những gì?

*Chia sẻ= Khi chịu phép Rửa bạn chết đi cho tội là không phạm tội nữa để sống cho Chúa là sinh lại trong Chúa Thánh Thần.- Mọi tội đều được tha cũng như mọi hình phạt do tội.- Tôi còn phải chiến đấu cam go với đau khổ, bệnh tật sự và hướng chiều về tội.

Bài Tin Mừng: “…Đấng có quyền thế hơn tôi đang đến, tôi không đáng cởi quai dép cho Người. Người sẽ làm phép Rửa cho anh em trong Thánh Thần và lửa.” (Lc 3,16)

1/ Nói về quyền thế của Đức Giê-su, Đấng Mêsia mạnh như thế nào ?

2/Phép Rửa trong Thánh Thần và lửa là tượng trưng cho ngày lễ nào ?

*Chia sẻ= Đặc tính dũng mãnh của Thiên Chúa –Người giúp việc được Chúa chọn. -Phép Rửa bằng nước của ông Gioan, -phép Rửa trong ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống. -Lửa tượng trưng cho tác động thanh luyện mà Chúa thực hiện trong tâm hồn của bạn và tôi.

B- Bạn và tôi dâng lời Cảm tạ :

Lạy Cha, nhờ phép Rửa của Đức Giê-su mà chúng con đã trở thành một con người mới, thành nghĩa tử của Cha, là Đền Thờ của Chúa Thánh Thần, được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa. Con có bổn phận xây dựng Hội Thánh bằng tình hiệp thông và phục vụ anh em . Amen.

 

      ********************  

 

            Cảm nghiệm Sống : SÔNG GIO-ĐAN VÀ PHÉP RỬA

                                                        ------******------

Câu chuyện một dòng sông, nơi con Thiên Chúa, Đức Giêsu bước xuống để xin ông Gioan Tiền hô làm phép Rửa.

So với sông Cửu Long mênh mông thuyền bé qua lại,

Sông Giođan có thể chỉ là một con sông đào nhỏ.

Sánh với sông Hồng Hà cuồn cuộn nước mênh mông,

Sông Giođan không kém một con rạch.

Ví với dòng sông Hương bập bùng những mộng mơ.

Giođan có thể được gọi là con như con sông đào nhỏ.

Dòng sông ấy hẹp, đứng bên này có thể ném hòn đá nhỏ sang bờ bên kia. Thế mà, Đức Giêsu đã chọn cho mình dòng nước ấy !

1- Ngài không vung gậy ra oai xé đội lòng biển cả như một Maisen, cũng không dũng mãnh như một Giosuê trực chiến Giêhicô khiến nước Giođan dựng đứng như bức tường thành; nhưng như bao người khác, Ngài lặng lẽ sắp hàng đợi đến phiên mình chịu phép Rửa, đánh dấu những chuỗi ngày được thi hành sứ vụ Chúa Cha trao.

2- Dòng sông Giodan có thể gọi là dòng sông đi xuống, ở độ cao 520m đi xuống 220 km, dừng ở Biên Hồ Huleh, rồi Galilê, cuối cùng đổ ra Biển Chết, với độ thấp mặt nước là 394m so với mực nước biển.

3- Ôi diệu huyền thay ! Con Chúa thật khiêm nhường, đã cùng ở với người phàm phu, Ngài muốn nói với bạn và tôi, những con người yếu hèn đừng sợ : “Đấng đã sai tôi vẫn ở với tôi; Người không để tôi một mình, vì tôi hằng làm những điều đẹp ý Người.” (Ga 8, 29)

4- Ngài không đứng tách riêng một mình hay trên những tội nhân; nhưng hòa mình với họ. Một sự liên kết tới mức bị coi như một tội nhân, chịu hành xử như một người gây nên tội ác, và cuối cùng Ngài lãnh lấy án tử hình như một tội phạm, phàm nhân.

5- Để từ nay tôi dù có bất xứng đến đâu, yếu hèn đến mấy, vẫn tin có Ngài đứng bên cạnh, đồng hành, cảm thông và tha thứ. Bạn và tôi có quyền hy vọng vào lòng thương xót đầy quyền năng của Ngài: “Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con.” (Ga 3, 22)

   Cũng từ đây, mọi người trên thế giới, không phân biệt thành phần nào, sắc tộc, mầu da, giọng nói, trung nam hay bắc…qua phép Rửa cũng nên một trong Đức Giêsu Kitô cùng một Thánh Thần, cùng nghe một tiếng nói : “Đây là con yêu dấu của Ta…”

                                                                                                                                                                                                         ST

 

 
THAN TAM MANH KHOE # 29 = THIEN LA DUNG PDF Print E-mail

 

THIỀN LÀ DỪNG    =  THINH LẶNG - NÓI VỚI CHÚA - LẮNG NGHE

    Guatam, người sáng lập ra Thiền, định nghĩa nó trong một từ:

                           "DỪNG"

Câu đầy đủ là: Tâm trí điên khùng không dừng.

Nếu nó Dừng, đó là Thiền.


Những lời sau đây chỉ có tính gợi mở:

 

1 - Hít vào, thở ra là Thiền,

2 - Vợ chồng hài hòa là Thiền,

3 - Ngồi nán lại ngắm con ngủ là Thiền,


1- Vợ chồng thương nhau đứt ruột, có lỗi mà "giả đò ngó lơ" cũng là Thiền,

Thiền không là gì cả, nhưng là vòng xoáy trôn ốc xoay quanh trục rỗng vô tận

Như vậy trong cuộc sống hàng ngày chúng ta đã "Thiền" mà không biết.

   * Ví dụ, khi bạn bị hiểu lầm, hay nhận "những lời cay đắng" từ người thân,

mà bạn kềm chế cơn giận bằng hơi thở, là bạn đã Thiền.


2- Nếu bạn đã trải qua những phút căng thẳng:   mà bạn vẫn giữ được lòng thanh thản, chắc hẳn bạn cũng biết rằng mối quan hệ của bạn với người đó không hề xấu đi, mà qua cơn giận dỗi cả 2 cùng hiểu nhau hơn, thì bạn đã biết DỪNG tâm trí điên khùng khi nó sắp bộc phát.


3- Bạn chỉ cần sống trong vui vẻ, đó là Thiền.

Sống trong bản tính bên trong riêng nhất, và hãy là bản thân mình, bản tính đích thực.

Và người sống trong vui vẻ thì sống một cách tự nhiên trong tình yêu.


Hãy sống trong vui vẻ,

trong tình yêu, (CHÚA)

ngay cả giữa những người ghét.


Chỉ cần như thế thì bạn đã biết THIỀN rồi đấy.

Chúc bạn thân tâm luôn an lạc


  *   Mời thăm : WWW.CHIASELOICHUA.COM   -   Phó tế: GB. Maria Định Nguyễn/Huyền Đồng

 
<< Start < Prev 1171 1172 1173 1174 1175 1176 1177 1178 1179 1180 Next > End >>

Page 1173 of 1234