mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4476
mod_vvisit_counterHôm Qua8744
mod_vvisit_counterTuần Này39314
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này178262
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10893764

We have: 54 guests online
Your IP: 54.81.68.240
 , 
Today: May 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN30TNA PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN 30 TN

Chia sẻ Lời Chúa : Luca 13,10-17

ĐỪNG ĐẠO ĐỨC GIẢ!

"Thế ngày sa-bát, ai trong các ngươi lại không cởi dây, dắt bò lừa rời máng cỏ đi uống nước? Còn bà này là con cháu ông Áp-ra-ham, bị Xa-tan trói buộc đã 18 năm nay, thì chẳng lẽ không được cởi xiềng xích trong ngày sa-bát sao?" (Lc 13,15-16)

Suy niệm: Ông chủ tịch hội đường này cũng "né" Chúa Giê-su, không dám trực tiếp hạch sách Ngài, nhưng lại quay qua "bắt nạt" dân chúng, những người đang chen chúc đến xin Chúa chữa bệnh trong ngày sa-bát. Thật mỉa mai thay vì người ta lắm khi coi trọng những hệ thống luật pháp hơn cả lòng nhân đạo, thậm chí coi trọng súc vật hơn chính con người. Và đáng ngại hơn nữa, người ta quan tâm tháo gỡ những chướng ngại để thụ hưởng vật chất cho thật nhiều trong khi đó vẫn tiếp tục duy trì những trói buộc khiến con người tâm linh cứ phải "còng lưng" mãi không thể "đứng thẳng" lên được.

Mời Bạn suy nghĩ về cách thức bạn "giữ ngày Chúa Nhật": Có thực sự bạn không thể "kiêng việc xác" ngày Chúa Nhật vì cuộc sống bạn quá khó khăn không hay chỉ vì bạn bị trói buộc quá nhiều vào cuộc sống vật chất? Hay ngược lại bạn nghỉ cả ngày thứ bảy lẫn Chúa Nhật nhưng chủ yếu tập trung cho vui chơi giải trí và chỉ dành cho Chúa một chút thì giờ "đi lễ" để gọi là có "giữ ngày Chúa Nhật"?

Sống Lời Chúa: Bạn thử nghĩ một giải pháp sao cho việc "giữ ngày Chúa Nhật" thực sự là ngày giải phóng bạn khỏi mọi ràng buộc để bạn dành cho Chúa một ngày thật trọn vẹn.

Cầu nguyện và Sống Cầu nguyện: Lạy Chúa, theo Lời Chúa dạy, con sẵn sàng phụng sự Chúa với tất cả lòng trung tín và sẵn sàng quên mình phục vụ tha nhân với tất cả lòng quảng đại. Amen.

Lời Chúa hôm nay

----------------

 
HANH HPUC HON NHAN # 33 = PHONG TRAO SCHOENSTAT PDF Print E-mail

ĐTC tiếp kiến 7.500 thành viên Phong trào Schoenstatt
Mon, 27/10/2014 - 00:10
Tác giả:
G. Trần Đức Anh OP

VATICAN. Sáng thứ bẩy 25-10-2014, ĐTC đã tiếp kiến 7.500 thành viên Phong trào Schoenstatt từ 50 nước về Roma hành hương nhân dịp mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Phong trào.

Phong Trào Schoenstatt do cha Giuse Kentenich (1885-1968) thành lập ngày 18-10 năm 1914 tại Schoenstatt cách thành phố Bonn 60 cây số về mạn nam. Cha là linh hướng tiểu chủng viện của các cha dòng Pallottin. Cùng với một nhóm chủng sinh, Cha lập một hiệp hội Đức Mẹ, qua một hành vi gọi là "Giao ước Tình Yêu với Mẹ Maria". Các thành viên của Phong trào Schoenstatt hiện nay có mặt tại 110 nước trên thế giới. Họ sống linh đạo gia đình giữa các thành viên, và khích lệ họ hoạt động tông đồ trong môi trường sống của mình.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong 2 tiếng đồng hồ dưới hình thức các cuộc đối thoại, trình bày chứng từ và văn nghệ, trình chiếu Video của các cộng đoàn, các đôi vợ chồng và các bạn trẻ. ĐTC đã lắng nghe và trả lời một số câu hỏi được nêu lên. ĐTC khuyến khích các thành viên pong trào Schoenstatt hãy tháp tùng các gia đình và bảo vệ hôn phối, là những thực tại chưa bao giờ bị tấn công như ngày nay.

"Nhiều gia đình ngày nay bị chia rẽ, bị biến thái, coi như một cách kết hiệp nào đó. Bao nhiêu hôn phối bị vỡ tan, bao nhiêu quan niệm duy tương đối về bí tích hôn phối. Gia đình ngày nay đang bị khủng hoảng". ĐTC nói đến nguyên nhân của tình trạng trên đây là "nền văn hóa tạm thời", phá hủy khả năng liên kết lâu bền của con người với nhau, và trong đó các trẻ em chịu đau khổ nhiều nhất vì những cuộc hôn nhân tan vỡ". Những hình thức kết hiệp mới phá hoại và giới hạn sự cao cả của tình yêu hôn nhân. Có bao nhiêu những vụ sống chung, ly thân và ly dị.

ĐTC nhận xét rằng nhiều cặp kết hôn chỉ coi bí tích hôn phối như một nghi thức, mà họ không hiểu ý nghĩa sâu xa. Nhiều người chẳng biết họ làm gì trong bí tích ấy.

Theo ĐTC, chìa khóa để giúp đỡ, chính là sự tiếp xúc, tháp tùng, chứ không chiêu dụ, vì hành động này không mang lại kết quả. Trái lại cần phải kiên nhẫn tháp tùng. Ngoài ra cần phải chuẩn bị hôn phối kỹ lưỡng. ĐTC phê bình sự kiện có những nơi người ta làm lễ cưới cho các cặp đính hôn chỉ sau hai cuộc gặp gỡ để chuẩn bị.

Nguồn:
http://vietvatican.net/

-----------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 118 = CONG G.&CHINH THONG GIAO PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha tiếp kiến tổ chức xây dựng cầu nối giữa người Công giáo và Chính Thống giáo
Lã Thụ Nhân10/26/2014
Hôm 24/10/2014, trong cuộc tiếp kiến các thành viên của tổ chức Orientale Lumen Foundation, do Đức Tổng Giám mục Kallistos của Diokleia dẫn đầu, Đức Thánh Cha Phanxicô đã một lần nữa nói về vấn đề đại kết.

Tổ chức của Mỹ này hoạt động nhằm cổ võ cho sự xích lại gần nhau hơn giữa Giáo Hội Công Giáo và Chính Thống giáo qua các hội thảo và các ấn phẩm.

Trong diễn từ của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng phong trào đại kết không thể không có đổi mới nội tâm. Đức Thánh Cha nói:

"Mỗi cuộc hành hương Kitô giáo không chỉ là một chuyến đi về mặt địa lý, mà trên hết là một cơ hội để bắt đầu một cách thức đổi mới nội tâm, luôn hướng tới Chúa Kitô, Đấng ban nguồn mạch đức tin và làm tràn đầy đức tin".

Sau đó, Đức Thánh Cha chào các thành viên và trao quà tặng. Mỗi thành viên của tổ chức đã chuẩn bị một món quà cho ngài. Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những quà tặng bất ngờ nhất là đây: một chiếc cốc.

Các thành viên của tổ chức Orientale Lumen Foundation đã hành hương đến Rôma. Đức Thánh Cha yêu cầu họ cầu nguyện cho cuộc gặp sắp tới của ngài với Đức Thượng Phụ Đại kết Bartholomew I ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng Mười một.

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN30TN-A - MEN CHUA YEU NGUOI PDF Print E-mail

CHIA SẺ LỜI CHÚA - CHÚA NHẬT TUẦN 30 TN – A

Mt 22,34-40 = YÊU CHÚA GIỚI RĂN TRỌNG NHẤT

Chúa Giê-su đáp: "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi. Đây là điều răn quan trọng nhất và điều răn thứ nhất." (Mt 22,37-38)

Suy niệm: Chúa dạy điều răn trọng nhất là phải yêu mến Chúa trên hết mọi sự. Lòng mến bắt nguồn từ Thiên Chúa, vì "Thiên Chúa là nguồn yêu thương" (2Cr 13,11) và Ngài ban tình yêu của Ngài cách đặc biệt qua Đức Giê-su Ki-tô. Như thế, đối với con người, Thiên Chúa phải là đối tượng tuyệt đối của tình yêu. Thiên Chúa phải được yêu thương hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, không phải vì Ngài cần đến tình yêu của chúng ta, nhưng vì Ngài đã yêu thương chúng ta trước. Tình yêu của chúng ta dành cho Thiên Chúa là sự đáp trả do tình yêu Ngài thôi thúc. Cần ghi nhớ rằng, Thiên Chúa không chỉ là đối tượng trên hết của lòng mến, mà còn là lý do của lòng mến nữa. Nếu không có lòng mến Chúa, mọi tình yêu nhân loại với nhau không có nền tảng và không thể đứng vững. Do đó, mặc dù điều răn yêu người quan trọng, nhưng điều răn đó vẫn chỉ là "điều răn thứ hai", phụ thuộc vào điều răn mến Chúa.

Mời Bạn: Trong hoàn cảnh của bạn, làm thế nào để diễn tả lòng mến Chúa trên hết mọi sự? Điều răn thứ nhất này có đòi hỏi bạn một nỗ lực nào không?

Sống Lời Chúa: Bạn quyết tâm làm một việc bày tỏ lòng mến Chúa và dâng lên Chúa với hết lòng mến yêu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa xin dạy con biết sống quảng đại, biết phụng sự Chúa cho xứng đáng, biết cho đi mà không cần tính toán, biết chiến đấu mà không sợ thương tích, biết làm việc mà không cần an nghỉ, biết xả thân mà không được một lần trả ơn.

-------------

Lời Chúa hôm nay

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 119 = YEU THA NHAN PDF Print E-mail

Chúa Nhật 30 thường niên A - 26-10-2014

Mến Chúa hết lòng và Yêu tha nhân như
chính Mình (Mt 22:34-40)

Nhà thơ Xuân Diệu đã hỏi, "Làm sao cắt nghĩa được tình yêu" Vâng rất khó cắt nghĩa được tìnhyêu. Nhưng khi chúng ta yêu ai, chúng ta có ngay chứng cớ vì nó phát từ bên trong. Tình yêu sẽ bày tỏ qua hành động. Mới đây, ngày 24-6-2014 Đài BBC có đưa tin: Good Country Index là bảng xếp hạng mới ra mắt của một tác giả, nhà tư vấn chính sách Simon Anholt. Ông được trao giải Nobels Colloquia năm 2009, được trao bởi một ủy ban gồm 10 người từng nhận Nobel về Kinh tế.
Kết quả của bảng xếp hạng nói Ireland đứng đầu thế giới, còn Iraq, Libya và Việt Nam 'cùng xếp hạng dưới đáy'. Trong ba nước này, Việt Nam (thứ 124) đứng sau cả Iraq (123) và chỉ trên có Libya(125). Ireland đứng đầu, và cùng nhóm đầu bảng là các nước vùng Bắc Âu được cho là "có đóng góp chung nhiều nhất cho nhân loại và hành tinh", hơn hẳn các khu vực khác trên thế giới. Anh Quốc đứng thứ bảy và Hoa Kỳ đứng thứ 21 trong khi Kenya đứng thứ 26 trên toàn cầu nhưng là quốc gia đứng đầu châu Phi vì đã "nêu ví dụ đầy cảm hứng" về đóng góp có ý nghĩa xã hội. Tác giả bảng xếp này nói, "Một nước thành công vẫn chưa đủ. Họ phải đóng góp gì đó cho nhân loại. ... Đức là nước được quản trị rất tốt, nhưng tôi muốn hỏi là Đức làm được gì cho tôi, một công dân Anh?"
Việt Nam bị 'đội sổ ' về đóng góp tổng thể cho nhân loại. Tôi không biết đây có phải là kiểu nói nước Việt nam ít thương người, ích kỷ?
Phúc Âm hôm nay, Chúa Giêsu trích Luật Yêu Chúa trong sách Đệ Nhị Luật (6:5) và luật yêu tha nhân trong sách Lêvi (19:18) để ghép thành một luật. Theo đó, yêu thương người khác như chính mình là yếu tố cần thiết trong việc yêu mến Chúa.
Đối với đa số người thiện chí, yêu Chúa thường dễ hơn yêu tha nhân. Yêu tha nhân là một thách đố, nhất là khi người hàng xóm của tôi soi nói, tọc mạch và con cái họ phá làng phá xóm. Bày tỏ yêu thương trong những vụ đó thực khó khăn.
Nếu giữ đạo chỉ gồm đi lễ Chúa Nhật để cám ơn Chúa và cầu xin Chúa trợ giúp, bạn sẽ thoải mái. Nhưng ngay trong thánh lễ quý vị cũng được mời bày tỏ lòng yêu thương với tha nhân. Quý vị mặc quần áo tươm tất để tôn kính Chúa, tôn kính tha nhân cũng như tôn kính chính mình, nghiêm trang để không làm người khác chia trí, đến trước đi vào trong để nhường hàng ngoai cho người đến
sau (Nếu dùng nhà vệ sinh, chúng ta biết có Chúa Giêsu trong tha nhân đến sau chúng ta nên thu dọn sạch sẽ trước khi ra).
Sau bài giảng có lời nguyện cộng đồng cho giáo hội, cho thế giới, cho người nghèo khổ và cho cộng đoàn địa phương nữa. Chúc bình an là lời cầu cho sự hợp nhất và bình an. Luật Yêu Chúa và yêu tha nhân không được tách rời nhau trong lòng cũng như trong hành động của chúng ta.

Thế Thiên Minh

Trích từ Nguyệt San Trái Tim Đức Mẹ số 441&442 THáng 9-10 2014

Kính chuyển:
Hồng

----------------

 
<< Start < Prev 1171 1172 1173 1174 1175 1176 1177 1178 1179 1180 Next > End >>

Page 1176 of 1493