mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5453
mod_vvisit_counterHôm Qua8928
mod_vvisit_counterTuần Này5453
mod_vvisit_counterTuần Trước54053
mod_vvisit_counterTháng Này207637
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11172230

We have: 84 guests online
Your IP: 54.81.112.7
 , 
Today: Jun 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 120 = SU THANH THIEN PDF Print E-mail

Sự thánh thiện
Đinh Xuân Quảng
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Dec 4 at 11:54 AM

Sự thánh thiện giữ kín trong lòng các thánh trong đời sống hang ngày

(Radio Vatican) Có nhiều vị thánh không có tên tuổi là những ông, bà, cha, mẹ trong những gia đình, những bệnh nhân, linh mục là những người hang ngày thực hành tình yêu thương của Chúa Giêsu; và những điều này đem đến cho ta sự hy vọng. Đấy là thông điệp của Đức thánh cha Phanxicô ban ra trong thánh lễ sáng hôm nay tạ nhà nguyện Thánh Mac-ta.

Người Kitô hữu chính danh đưa Lời Chúa ra thực hiện, thật là không đủ để nói rằng quý vị có đức tin. Chú giải dụ ngôn một căn nhà xây trên đá tảng hay trên cát, trích trong bài Phúc âm hôm nay, Đức thánh cha Phanxicô nói chúng ta không nên là những "người Kitô hữu hình thức," những Kitô hữu hóa trang, bởi vì khi trời mưa, sự hóa trang rã ra hết. Không đủ để thuộc về một gia đình Cong giáo hoàn toàn, hoặc một hội đoàn, hoặc một ân nhân, nếu ta không tuân theo ý Thiên Chúa, " Rất nhiều "Kitô hữu hình thức', gục ngã ngày cơn cám dỗ đầu tiên," bởi vì " ở đấy không có thực chất," những người ấy đã xây nhà trên cát. Mặt khác, có rất nhiều vị thánh trong số dân của Chúa – "không cần thiết phải tôn phong những thánh ấy, nhưng các ngài là thánh" – là những vị đã đưa tình thương của Chúa Giêsu vào hành động," Những vị ấy đã xây nhà của họ trên đá tảng, là ĐỨC KITO.

"Chúng ta hãy thừa nhận sự bé nhỏ nhất... những bệnh nhân dâng những đau khổ cho Giáo Hội, cho tha nhân. Chúng ta hãy công nhân khá nhiều những vị cao tuổi đang cô đơn, lẻ loi, họ cầu nguyện và làm những lễ vật hiến dâng. Chúng ta hãy thừa nhận rất nhiều những người mẹ, người cha trong gia đình, là những người với nhiều cố gắng, nuôi nấng gia đình, giáo dục con cái, tiếp tục công việc hang ngày, mang những trách nhiệm của họ, nhưng luôn luôn đặt hy vọng nơi Chúa Giêsu, là Đáng không tự phụ, nhưng làm bất cứ điều gì có thể."

Các ngài "trở nên những vị thánh trong đời sống hang ngày," Đức thánh cha nói.

"Chúng ta cũng công nhận nhiều những linh mục mà ta không bao giờ trong thấy, nhưng làm việc trong những giáo xứ của các ngài bằng một tình yêu thương như: dậy giáo lý cho thiếu niên nhi đồng, chăm nom người già, thăm người bệnh, chuẩn bị cho những đôi tân hôn...và hang ngày đều làm như vậy, nhự vậy, như vậy. Các ngài không buồn nản bởi vì nền móng của các ngài là đá tảng: Chính là Chúa Giêsu, hành động này đem sự thánh thiện đến cho Giáo hội, điều này cho ta sự hy vọng!"

"Chúng ta nên nghĩ về nhiều sự thánh thiện âm thầm có trong Giáo hội," Đức thánh cha Phanxicô nói, "Những người Kitô hữu vẫn ở trong Chúa Giêsu. Những người tội lỗi, các anh chị em có đồng ý không? Chúng ta tất cả là những kẻ có tội. Và đôi khi một trong số những người Kitô hữu này còn phạm những tội trọng, nhưng sám hối, ăn năn, tìm sự tha tội, và điều này là quan trọng: và khả năng đi tìm sự tha thức, đừng có lầm lẫn tội lỗi với nhân đức, để nhận biết rõ rang ở đâu là một nhân đức, và ở đâu là một tôi. Những điều này được xây dựng trên đá tảng, đá tảng là Chúa Kitô. Người ta tuân theo con đường của Chúa Kitô, đi theo Chúa Kitô."

"Sự tự hào, kiêu ngạo, hão huyền, những 'người Kiô hữu hình thức' sẽ bị phá hủy, xấu hổ," Đức thánh cha nói, trong khi "nhữg kẻ khó nghèo sẽ là những kẻ thắng lợi lớn, những kẻ khó nghèo trong tâm hồn, những người ở trước thánh nhan Thiên Chúa tự thừa nhận chính bản thân họ không có gì, những kẻ khiêm nhường, và họ đưa sự cứu rỗi linh hồn ra phía trước, đưa Lời Chúa ra thực hành," Dức thánh cha nói tiếp, trích lời của thánh Bê-na-dô "Ngày hôm nay ta là, ngày mai ta sẽ không là. Hãy suy nghĩ, hỡi con người, điều gì sẽ xẩy ra cho ngươi. [ngươi sẽ trở nên] đồ ăn cho dòi bọ....dòi bọ sẽ rúc rỉa ta, tất cả chúng ta. Nếu chúng ta không có loại đá tảng này, chúng ta sẽ không hết bị giẫm đạp."

"Trong thời gian chuẩn bị mừng lễ Giáng sinh, chúng ta hãy cầu xin Chúa xây dựng vững chắc trên đá tảng là Chúa, niềm hy vọng của ta là Chúa. Chúng ta tất cả là những người tội lỗi, yếu đuối, nhưng nếu ta đặt hy vọng của ta ở NƠi Chúa, chúng ta có thể tiến lên. Và đây là sự hoan lạc của người Kitô hữu. nhận thức rằng ở nơi Chúa có sự hy vọng, có sự thứ tha, có sự bình an, sự hoan lạc. Và không đặt niềm hy vọng của ta vào những vật chất bây giờ cũng như sau này.

Christopher wells 12-04-2014

----------------------

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 165 = THINH LANG PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 34

          * Praying in The Silence of The Heart *

* Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng tràn đầy vũ trụ, như hơi thở thầm lặng Chúa nói với mỗi người chúng con: "Đừng sợ gì. Sâu bên trong các con là sự hiện diện của Thiên Chúa, hãy tìm thì  các con sẽ gặp!".

- Holy Spirit, filling the universe, as a breath of silence You tell each of us: "Be afraid of nothing. Deep within you is the presence of God; seek, and you will find".

Roger -   www.taize.fr

---------------

 
BANH SU SONG # 195 = Thurday , December 4, 2014 PDF Print E-mail

ENTER THE KINGDOM OF GOD

*Promise: "None of those who cry out: Lord, Lord" will enter the kingdom of God; but only the one who does the will of My Father in heaven:. (Mt 7, 21)

* Prayer: Lord Jesus, not knowing Scripture means not knowing You(Catechism 133. This Advent, I devote myself to knowing You by You standards. (see 2 Cor 5, 16)

One Bread, One Body

--------------

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA - THU SAU CN1MV-B PDF Print E-mail

05/12-14 - THỨ SÁU ĐẦU THÁNG TUẦN 1 MV-B

Mt 9,27-31 = ĐƯỢC THÚC ĐẨY RAO GIẢNG

Người nghiêm giọng bảo họ: "Coi chừng, đừng cho ai biết!" Nhưng vừa ra khỏi đó, họ đã nói về Người trong khắp cả vùng. (Mt 9,30b-31)

Suy niệm: Theo dõi câu chuyện Chúa Giê-su chữa hai người mù này, chắc hẳn chúng ta sẽ ngạc nhiên về chi tiết trên đây. Chúa Giê-su đã nghiêm giọng yêu cầu họ giữ kín sự việc, thế nhưng ngay lập tức hai người này đã rêu rao cho cả làng biết! Có một lực nào đó thúc đẩy và họ không cưỡng lại được, đến nỗi họ đành phải 'bất tuân phục' cái mệnh lệnh duy nhất mà Đức Giê-su, vị đại ân nhân của họ, đã truyền cho họ. Ta ngạc nhiên, nhưng ta không khó hiểu, vì sự việc đã diễn ra đúng lôgic của nó. Khi người ta cảm nhận được một niềm vui quá đỗi lớn lao, người ta không thể không chia sẻ niềm vui ấy cho người khác. Đây chính là điều mà Đức Thánh Cha Phan-xi-cô nói đến trong Tông huấn Niềm vui Tin Mừng: "Nếu chúng ta đã nhận được tình yêu có sức đem lại ý nghĩa cho cuộc sống mình, làm sao chúng ta có thể không chia sẻ tình yêu ấy cho những người khác" (số 8).

Mời Bạn tự vấn: Tôi có đang nói về Chúa Giê-su 'trong khắp cả vùng' không? Có thể câu trả lời là "không", kèm với một danh sách dài các lý do 'khách quan', lý do 'thời thế' nào đó. Nhưng chúng ta cần cho phép mình bị thách thức bởi sự 'liều lĩnh bất tuân phục' của hai người mù được Chúa chữa trị ở đây. Vấn đề là chúng ta có cái động lực 'niềm vui được giải phóng' lớn lao của họ hay không, niềm vui mà bất cứ ai thực sự gặp gỡ Đức Giê-su đều chắc chắn sẽ cảm nghiệm (x. NVTM, 1).

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho con cảm nghiệm niềm vui được Chúa cứu thoát, để con cũng được thúc đẩy loan báo hồng ân cứu độ của Chúa cho mọi người. Amen.

Lời Chúa hôm nay

------------------

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH# 119= KHIEM TON DE BIET CHUA PDF Print E-mail

TÍnh kiêu căng, tự đắc không thể biết Chúa
Đinh Xuân Quảng
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Today at 7:44 AM

Khiêm tốn để biết Chúa, quỳ gối để làm thần học. ĐTC nói

Hoàng Minh

Đăng ngày: 03.12.2014 , Mục: - Tin nổi bật, Bài Giảng

VRNs (03.12.2014) – Sài Gòn- theo news.va- Những ai muốn học biết những mầu nhiệm nơi Thiên Chúa thì cần phải quỳ gối, vì Thiên Chúa chỉ mặc khải cho những tâm hồn khiêm nhường. Đó là những lời của Đức Thánh Cha trong bài giảng Thánh lễ sáng thứ Ba, 02.12 tại nguyện đường Santa Martha.

1ĐTC nói rằng: Nơi đôi mắt người nghèo có khả năng nhìn ra Chúa Kitô và qua Ngài, họ nhìn thấy khuôn mặt của Thiên Chúa. Còn những người khác muốn hiểu mầu nhiệm nơi Thiên Chúa ngoài trí thông minh ra họ cần phải "quỳ gối" để học trong một thái độ khiêm nhường, nếu không "họ sẽ không hiểu được gì cả."

Bài giảng của Đức Thánh Cha dựa trên đoạn Tin Mừng trong ngày theo Thánh Luca (x. Lc 10, 21-24) nói về mối liên hệ của Chúa Kitô trong việc Ngài ca ngợi và tạ ơn Cha.

Chúa Giê-su cho chúng ta biết về Chúa Cha, nói cho ta biết về mối hiệp thông sâu xa bên trong Thiên Chúa. Và những ai sẽ được Chúa Cha mặc khải cho? "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu kín không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn". Chỉ có những ai có tâm hồn bé mọn mới có khả năng đón nhận được mặc khải này. Đó là những tâm hồn khiêm nhường trong lòng, hiền lành, những người cảm thấy cần phải cầu nguyện, để mở lòng cho Thiên Chúa, những người muốn trở nên nghèo trước Chúa; chỉ những ai muốn sống các mối phúc thật: một tinh thần nghèo khó".

Do đó, nghèo chính là ân huệ sẽ mở ra cánh cửa đến với mầu nhiệm Thiên Chúa. Ân huệ này đôi khi nơi những nhà nghiên cứu thần học có thể bị thiếu.

"Nhiều nhà thần học có khả năng nghiêu cứu rất tốt, rất chuyên chăm! Nhưng nếu họ làm thần học mà không biết quỳ gối, bằng một thái độ khiêm nhường như trẻ thơ, họ sẽ không hiểu bất cứ điều gì. Việc nghiên cứu sẽ cho họ nhiều điều, nhưng họ sẽ không hiểu bất cứ điều gì về mầu nhiệm Thiên Chúa. Chỉ với ai có tinh thần nghèo khó thì mới có khả năng đón nhận sự mặc khải của Chúa Cha qua Chúa Giêsu. Chúa Giêsu không như một viên đội trưởng, một vị tướng quân đội, một kẻ cai trị quyền lực. Không! Ngài giống như một chồi lộc. Như chúng ta nghe trong bài đọc I:. "Một chồi non sẽ từ gốc tổ Jesse mọc lên". Ngài là một chồi nụ khiêm tốn, nhẹ nhàng, và hiền lành, để mang lại ơn cứu độ cho người bệnh tật, kẻ nghèo hèn, người bị áp bức."

ĐTC cũng nói rằng mầu nhiệm nơi Chúa Giêsu là mầu nhiệm của sự khiêm nhường. Đó là mầu nhiệm mang đến "ơn cứu độ cho những người nghèo, mang lại sự an ủi vui mừng cho ngượi đau yếu, kẻ tội lỗi và những ai hoạn nạn."

Trong Mùa Vọng này, chúng ta hãy nài xin Chúa đem chúng ta đến gần hơn với mầu nhiệm của Ngài và để làm được điều đó chúng ta hãy sống cách khiêm tốn, hiền lành, khó nghèo, cảm nhận mình là kẻ tội lỗi. Vì vậy Thiên Chúa sẽ đến và cứu chúng ta, giải thoát chúng ta. Xin Chúa ban cho chúng ta ân sủng này.

Hoàng Minh

-------------------

 
<< Start < Prev 1171 1172 1173 1174 1175 1176 1177 1178 1179 1180 Next > End >>

Page 1177 of 1525