mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5436
mod_vvisit_counterHôm Qua8928
mod_vvisit_counterTuần Này5436
mod_vvisit_counterTuần Trước54053
mod_vvisit_counterTháng Này207620
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11172213

We have: 78 guests online
Your IP: 54.81.112.7
 , 
Today: Jun 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DAO TAO MON DE # 153 = THUC HANH Y CHUA PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA CÁC NGÀY TRONG TUẦN I MÙA VỌNG
Thứ năm 12/05/2014

Lời Chúa MT 21.24-27 : THI HÀNH Ý CHA
 

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Không phải tất cả những ai nói với Ta, "Lạy Chúa, lạy Chúa!", là được vào nước trời, nhưng chỉ có người thực hiện ý Cha Ta ở trên trời, kẻ ấy mới được vào nước trời.

"Vậy ai nghe những lời Ta nói đây và đem ra thực hành, thì giống như người khôn ngoan, đã xây nhà mình trên đá; mưa có đổ xuống, nước có tràn vào, gió bão có thổi đến và lùa vào nhà đó, nhà vẫn không sập, vì nhà ấy được xây trên nền đá. Và hễ ai nghe những lời Ta nói đây mà không đem ra thực hành, thì giống như người ngu đần, xây nhà mình trên cát, khi mưa sa nước lũ, gió thổi và lùa vào nhà đó, nhà sẽ sập và sẽ trở nên đống hoang tàn".

Suy niệm

Để kết thúc những lời dạy dỗ dân chúng trong Bài giảng trên núi, Chúa Giêsu nhấn mạnh đến việc phải đem ra thực hành Lời Chúa dạy. Người môn đệ chân chính chẳng những phải lắng nghe mà còn phải cố gắng đem lời Chúa dạy ra thực hành.

Nghe Lời Chúa thôi, không đương nhiên được vào Nước Trời. Được học hỏi về Lời Chúa, về giáo lý là điều tốt và cần, nhưng nếu không có thực hành thì không bảo đảm gì cho phần rỗi đời đời: "Đức tin không việc làm là đức tin chết".

Cầu nguyện giúp ta khám phá ý muốn của Chúa. Nhưng trong cuộc sống, điều làm vui lòng Thiên Chúa không phải chỉ là những giây phút chúng ta cầu nguyện... mà còn là mọi lúc trong ngày chúng ta biết sống theo ý Ngài muốn, ngay cả những khi gặp trái ý, cả khi phải bỏ những dự tính, chương trình của mình, những điều mình ấp ủ, yêu thích để làm theo ý Chúa muốn.

Xin cho chúng con luôn biết lắng nghe lời Ngài dạy và xin cho chúng con cũng biết đem những lời ấy áp dụng trong đời sống hằng ngày, để ngày càng có nhiều người nhận biết Chúa.

Kính chuyển:

Hồng
------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM, SAU CN1MV-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM, SAU CN1MV-B : "...Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi". (Mt 7, 21)

* Bạn và tôi thường đọc kinh lớn tiếng và hát to lắm; nhưng chỉ đọc và hát bằng miệng chứ không có tâm hồn, nên chưa đem áp dụng vào đời đời sống, không thể vào được Nước Trời, cũng như trải nghiệm được Chúa hiện diện trong mình từ bây giờ. Tôi cần cầu nguyện bằng cả trái tim để thực hành Lời Chúa.

Đầy tớ Vô dụng

---------------

 
BANH SU SONG # 194 = WEDNESDAY,DEC,3-2014 PDF Print E-mail

ONE BREAD, ONE BODY : Wednesday, December 3, 2014

* Promise:"He took the seven loaves and the fish, and after giving thanks He broke them and gave them to the disciples, who in turn gave them to the crowds. All ate until they were full". (Mat 15, 36-37)

- Prayer: Jesus, You call Your disciples to feed Your people (Mat 15, 36; Lk 12, 42). I will thankfully distribute Your blessings.

---------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM, CN1MV-B PDF Print E-mail

THỨ NĂM ĐẦU THÁNG TUẦN 1 MV

Th. Gio-an Đa-mát, linh mục

Mt 7,21.24-27 = NỀN TẢNG VỮNG BỀN

"Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá." (Mt 7,24)

Suy niệm: Ngôi nhà cuộc đời của thánh Phan-xi-cô dựa trên một nền tảng vững chắc là thực hành Lời Chúa cách cụ thể. Chẳng hạn theo Lời Chúa mời gọi, ngài mạnh dạn ôm hôn một người phong, chiến thắng cảm xúc tự nhiên là kinh tởm loại người này. Thế nhưng, ngài lại cảm nhận được một sự ngọt ngào trong tâm hồn cũng như ngoài thể xác, một cảm nghiệm tâm-thể lý sâu sắc và toàn diện. Với ngài, người phong ấy không chỉ là con người đáng thương, mà còn là hiện thân của Chúa Ki-tô. Thực hành Lời Chúa dạy, Phan-xi-cô đã từ bỏ toàn bộ gia sản, danh giá... để hoàn toàn tự do đi theo và thuộc trọn về Chúa Ki-tô. Ngày hôm nay, ta được mời gọi xây dựng ngôi nhà cuộc đời không chỉ trên các nghi thức phụng vụ, nhưng còn bằng việc sống những gì mình tuyên xưng trong các nghi thức ấy.

Mời Bạn: Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô định nghĩa: "Người Ki-tô hữu là người lắng nghe và thực thi Lời Chúa dạy, chứ không phải là người giữ luật tham dự lễ Chúa Nhật". Mời bạn định hướng cuộc đời mình, xem mình đang xây ngôi nhà cuộc đời ấy dựa trên nền tảng nào, rồi điều chỉnh cho thích hợp.

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày, tôi ghi nhớ và cố gắng thực hành mục Sống Lời Chúa trong tập sách này.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, viên đá tảng góc tường, mọi công trình được xây dựng trên Ngài sẽ trường tồn, bởi Ngài là An-pha và Ô-mê-ga, nghĩa là Khởi nguyên và Tận cùng. Xin ban cho chúng con Thánh Thần của Chúa, để giúp chúng con biết xây dựng đời mình trên tảng đá vững bền là Lời, Ngôi Lời của Chúa Cha. Amen.

Lời Chúa hôm nay

---------------------

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 164= THINH LANG PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 33

      * Praying in The Silence of The Heart *

* Lạy Chúa, Chúa yêu hết mọi người, và chúng con ao ước sống hiệp thông với Chúa từng ngày, trong thinh lặng và trong tình yêu.

- God, You love every human person, and we yearn to live a communion with You day by day, in silence and in love.

Roger -   www.taize.fr

-------------------

 
<< Start < Prev 1171 1172 1173 1174 1175 1176 1177 1178 1179 1180 Next > End >>

Page 1178 of 1525