mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1546
mod_vvisit_counterHôm Qua6457
mod_vvisit_counterTuần Này27085
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này155048
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10296361

We have: 167 guests online
Your IP: 54.226.253.34
 , 
Today: Feb 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU CN6TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU SAU CN6TN-A : "Ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mạng sống mình vì tôi và vì Tin Mừng, thì sẽ cứu được mạng sống ấy". (Mc 8, 35)

* Chúa muốn dạy tôi : "Nếu sống ích kỷ trên trên trần gian thì chẳng còn gì, nhưng khi bị thiệt thòi, mất mát vì Chúa, thì tràn đầy bình an và hạnh phúc. Khi mất sự sống vĩnh cửu là mất tất cả. Tôi sẵn sàng thiệt thòi tất cả để được rao giảng Tin Mừng cho mọi người.

 
HON NHAN VA GIA DINH # 35 = HOC SONG LOI CHUA PDF Print E-mail

HỌC HỎI ĐỂ SỐNG LỜI CHÚA # 2
HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH
===***===
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 47- Website ChiaseLoiChua.com
HỌC HỎI ĐỂ SỐNG LỜI CHÚA
Kính thưa quý vị , Năm Mới Giáp Ngọ 2014 là Năm Gia đình:
1/ Giờ Kinh tối Gia đình giúp gì cho bạn và tôi? – Có thể là một cách hay nhất giúp mọi người hòa hợp, tôn trọng, nhận lỗi và tha thứ cho nhau. Vì Chúa đã dạy : "Ở đâu có hai ba người đồng tâm nhất trí mà xin điều gì thì Ta ở giữa và Ta sẽ ban cho." ( )
2/ Phần chính trong giờ kinh tối Gia đình là gì ? – Là chọn một đoạn Phúc Âm ngắn phù hợp với Gia đình, rồi mỗi người chia sẻ từng chữ, từng câu (Ăn –Nhai Nuốt Lời Chúa). Thí dụ đọan Tin Mừng Mat-thêu 7 : "Cứ xin thì sẽ được...(từ câu 7 đến câu 11)
3/ Thời gian giờ Kinh tối lâu chừng bao nhiêu phút ? – Trung bình từ 7 phút đến 15 phút là tối đa, tùy theo số tuổi của con. Đọc một đoạn Kinh Thánh, cha mẹ gợi ý, lắng nghe con cái chia sẻ. Lời Chúa: "Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá." (Mat-thêu 7, 24)
4/ Tại sao mỗi buổi sáng dậy, bạn vui mừng cảm tạ Chúa ? – Vì ngày mới là món quà quý già mà Chúa tặng cho tôi. Kinh Thánh dạy : "Hôm nay là ngày Thiên Chúa dựng lên, chúng tôi vui mừng sung sướng triền miên...". (Thánh vịnh 118, câu 24)
5/ Tâm tình của tôi khi cầu nguyện là gì ?. - Thưa cầu nguyện chính là tạ ơn liên lỉ, hơn là xin ơn. Lời Chúa nói : "Tôi không ngừng tạ ơn Thiên Chúa vì anh em, khi nhắc tới anh em trong những lời cầu nguyện của tôi." (Thư E-phê-sô 1, 16)
6/ Chúa để bạn hoàn toàn tự do để làm gì ? – Để đừng sống theo xác thịt. Kinh Thánh nói: "Anh em đã được gọi để hưởng tự do. Có điều là đừng lợi dụng tự do để sống theo tính xác thịt; nhưng hãy lấy đức mến mà phục vụ lẫn nhau..." (Thư Galat 5, 13-15)
7/ Những người không giống tôi, tôi có loại bỏ họ không ? – Không, họ là bộ phận trong thân thể, phải cùng lo đến nhau. Lời Chúa dạy : "Không có chia rẽ trong thân thể, trái lại các bộ phận đều lo lắng cho nhau. Nếu một bộ phận nào đau, thì mọi bộ phận cùng đau..." (1 Corinto 12, 25-26)
8/ Bạn và tôi có cần nghỉ ngơi, thư giãn đôi chút? – Thưa rất cần, Hãy dựng tấm bảng : "dừng"(STOP) tại ngã tư cuộc sống bận rộn của bạn, để nghe tiếng Chúa. Đức Giêsu cũng tách khỏi đám đông để nghỉ ngơi giây lát. Lời Chúa : "Chính anh em hãy lánh riêng ra, đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút." (Mac-cô 6, 31)
9/ Quý vị có đón nhận Tin Mừng của Chúa rồi giữ riêng cho mình không ? – Không, dù tiện hay không, bạn vẫn nói cho người khác biết về Chúa. Kinh Thánh nói : "Tất cả những gì viết trong Sách Thánh đều do Thiên Chúa linh hứng và có ích cho việc giảng dạy, biện bác, giáo dục để trơ nên công chính." ((2 Ti-mô-thê 3, 16)
10/ Tôi làm gì sau khi nghe Lời Chúa trong các bài Phúc âm ? – Tôi thực hành và chia sẻ với những người tôi gặp gỡ hằng ngày. Lời Chúa nói: "Các anh cứ về thuật lại cho ông Gioan những điều mắt thấy tai nghe: người mù được thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết chỗi dậy...(Luca 7, 22)

Hoa thơm cỏ lạ :
1/ Hãy dừng lại, tách khỏi cuộc sống bận rộn, để bạn có thể tái nạp nhiên liệu cho linh hồn mình.
2/Sự tự do không cho bạn quyền làm điều mình muốn, mà chỉ làm điều Thiên Chúa muốn.
3/ Cầu nguyện cho người khác là đặc ân và trách nhiệm.

Ca dao Việt Nam:
Nghe tin anh nói nhọc nhằn,
Mẹ cho trái mít anh mần cả xơ.

Nghèo đến nỗi có giường không chiếu.
Lo nồi cơm sớm lại thiếu nồi chiều.

Ptế Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiseLoiChua.com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU TU CN6TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ SAU CN6TN-A : "Người đặt tay trên mắt anh, anh thấy rõ và khỏi hẳn; anh thấy tỏ tường mọi sự". (Mc 8, 25)

*Chúa cho người mù ở Bết-xai-đa thấy được : Quyền ban ánh sáng của Đức Giê-su giúp cho các môn đệ mở mắt ra. Ngài muốn bạn và tôi hãy mở mắt tâm hồn ra, để thấy Chúa hiện diện trong những người ta gặp hằng ngày, để yêu thương và tha thứ cho nhau.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH-THU NAM CN6TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM SAU CN6TN-A : Người trách ông Phê-rô : "Xa-tan ! Lui lại đằng sau Thầy ! Vì tư tưởng của anh không phải là tư tưởng của Thiên Chúa, mà của loài người.". (Mc 8, 33)

* Đức Giê-su khiển trách : Ông Phê-rô đã đóng vai Xa-tan cám dỗ Người., quên nhiệm vụ của mình là đi theo Chúa, không đi theo con đường thương khó và phục sinh với Người. Bạn và tôi lâu nay đã làm khác với Lời Chúa dạy, chưa giúp tín hữu sống đạo trưởng, thành nhiệm vụ của anh em mình là người môn đệ bước theo Thầy.

 
BANH SU SONG # 79 = LOI CHUA TANG SUC MANH PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Cách chíên thắng cam dỗ
Anthony Quang Dinh
Today Feb.18-14 at 7:28 PM

LỜI CHÚA TĂNG THÊM SỨC MẠNH CHO TA KHI BỊ CÁM ĐỖ
ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ DĨÊN TẢ
Vatican City ngày 18-02-2014/01:36pm/EWTN News/CN A)

Ngày 18-02-2014 Đức Thánh Cha nhấn mạnh Lời Chúa "mở một tầm kíên thức" và giải cứu những Kitô hữu khỏi cơn cám dỗ lại sát gần ta."

"Khi ta bị cám dỗ, chỉ có Lời Thiên Chúa, Lời của Đức Giêsu giải cứu ta," người nói trong bài giảng Thánh Lễ bủôi sáng tại nhà nguỵên Thánh Martha.

Đức Thánh Cha nói rằng Đức Giêsu Kitô luôn luôn mong múôn dậy bảo ta chạy trốn cợn cám dỗ."

Đức Giêsu thật cao cả bởi vì Người không chỉ có dẫn ta ra khỏi cơn cám dỗ, mà ban cho ta tin tưởng chắc chắn hơn" người nói theo như đài tíêng nói Vatican.

Sự tin tưởng này là "sức mạnh phi thường" cho những nguời đang bị cám dỗ. "Chúa chờ đợi ta...tin cậy ta là kẻ bị cám dỗ dường ấy, họ là những tội nhân....Người luôn luôn mở ra những tầm nhìn mới."

Một cơn cám dỗ đến từ đâu? Nó hành động như thế nào ở trong ta?" Đức Thanh Cha Phanxicô hỏi. Một vị tông đố nói với ta rằng, cám dỗ không đến từ Thiên Chúa, nhưng từ những đam mê của ta, sự ýêu nhược trong ta, từ những thương tích đã để lại ở trong ta bởi tội nguyên tổ: đấy là nơi những cám dỗ xúát phát, từ những đam mê này."

Đức Thánh Cha cho bíêt cám dỗ :bắt đầu vời không khí lặng lẽ, và phát trỉên."

"Nó phát trỉên, nó phát trỉên... và nếu mà một người không múôn chận đứng nó lại, nó tràn ngập mói vấn đề," người tíêp tục.

Sự cám dỗ là "một bệnh truỳên nhĩêm" và "gần gũi ta trong môi trường nơi mà ta không thể nào thóat ra cách dễ dàng."

Những khi bị cám dỗ, người nói,"Ta không nghe được Lời Chúa, ta không nghe được, Ta không nhận ra được."

Người dẫn giải, cơn cám dỗ "phong tỏa ta."lấy đi khả năng nhìn thấy trước, "ngăn chặn mọi hỉêu bíêt" và bằng cách này "đứa ta đến phạm tội."

Chỉ có "Lắng nghe Lời Đức Giêsu" mới ngăn ngừa ta khỏi "bị giam cầm" trong những cám dỗ.

Đức Thánh Cha phán rằng Đức Chúa nói với những người bị cám dỗ "Hãy ngước mắt nhìn lên, để ý đến tầm kíên thức, đừng để bị phong tỏa, đừng để tự phong tỏa chính minh', tíên lên trước."

"Và Lời này sẽ giải thóat ta khỏi sa ngã phạm tội trong khi bị cám dỗ," Đức Thánh Cha nhấn mạnh."

QQ gõ phim xong 02182014/05:15pm

__._,_.___

 
<< Start < Prev 1191 1192 1193 1194 1195 1196 1197 1198 1199 1200 Next > End >>

Page 1191 of 1377