mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1578
mod_vvisit_counterHôm Qua9204
mod_vvisit_counterTuần Này28897
mod_vvisit_counterTuần Trước66679
mod_vvisit_counterTháng Này225084
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9724650

We have: 73 guests online
Your IP: 54.81.139.56
 , 
Today: Nov 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
THAN TAM MANH KHOE # 36 = DI BO TRI DOT QUY PDF Print E-mail

 

Đi bộ nhanh: Phương pháp trị liệu hiệu quả sau đột quỵ

Thanh nguyen chuyen

(Dân trí) - Theo một nghiên cứu mới đây, những người thường xuyên đi bộ nhanh sau khi trải qua một cơn đột quỵ không chỉ cải thiện sức khỏe của họ mà còn cải thiện khả năng vận động và chất lượng cuộc sống.

Đi bộ nhanh: Phương pháp trị liệu hiệu quả sau đột quỵ

Các nhà nghiên cứu đến từ ĐH West Indies tại Jamaica đã thực hiện một chương trình giám sát đi bộ nhanh ngoài trời trong vòng 3 tháng với sự tham gia của một nhóm những người sống sót sau đột quỵ. Nhóm thứ hai không thực hiện việc tập luyện có giám sát mà dùng phương pháp mát-xa trị liệu.

Việc đi bộ bắt đầu với một lộ trình định sẵn trong 15 phút, sau đó kéo dài thời gian đi bộ lên 5 phút mỗi tuần cho đến khi họ đi bộ trong 30 phút liên tiếp. Khi mọi người trở nên thích nghi hơn, họ tăng dần tốc độ của mình, đạt từ 60% tới 85% nhịp tim mục tiêu. Những người trong nhóm mát xa trị liệu được mát-xa bằng ánh sáng tại phần bị ảnh hưởng trong 25 phút/lần, 3 lần/tuần.

Tất cả 128 người tham gia (độ tuổi từ 42-90) đã từng bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ (xảy ra khi có một cục máu đông chặn việc cung cấp máu cho não) hoặc đột quỵ do xuất huyết (xảy ra khi một mạch máu trong hoặc xung quanh não suy yếu và vỡ) từ 6 - 24 tháng trước khi tham gia nghiên cứu. Mọi người đều có khả năng tự đi bộ mà không cần gậy chống.

Kết thúc nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nhóm đi bộ đi xa hơn 17,6% so với nhóm mát-xa trong một cuộc kiểm tra kéo dài 6 phút, nhịp tim lúc nghỉ ngơi của họ cũng thấp hơn 1,5%. Ngoài ra, những người trong nhóm đi bộ cũng cải thiện gần 17% chất lượng cuộc sống dựa trên sức khỏe thể chất so với những người trong nhóm mát-xa.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, có hơn 795.000 người Mỹ bị đột quỵ mỗi năm. Ước tính có khoảng 610.000 ca là những cơn đột quỵ lần đầu hoặc mới. Số ca đột quỵ tái phát chiếm 1/4.

Sau khi bị đột quỵ, nhiều người gặp phải các vấn đề về thăng bằng, khả năng phối hợp và lo sợ rằng họ sẽ ngã. Dẫn đến việc họ có thể tránh thực hiện các hoạt động hàng ngày. Các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng tích cực hoạt động thể chất mà không quá sức đối với cơ thể có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho các bệnh nhân sau đột quỵ. Tuy nhiên, các nghiên cứu này chỉ tập trung vào lợi ích của máy chạy bộ và xe đạp.

Nghiên cứu mới này cho thấy những người bị đột quỵ ở mức tổn thương vừa phải có thể đạt được lợi ích tương tự mà không cần tới các thiết bị tập thể dục.

Tiến sĩ Carron Gordon, người phụ trách nghiên cứu cho biết: "Đi bộ là một cách hiệu quả để trở nên linh hoạt sau một cơn đột quỵ. Việc này rất quen thuộc, không tốn kém và dễ thực hiện".

Nghiên cứu này được đăng trên Tạp chí Stroke số ra ngày 07/03.

Hùng Cường

Theo myhealthnewsdaily

 

 
HOC HOI DE SONG LOI CHUA # 3=NGHE-THAY-NAM PDF Print E-mail

 

               HỌC HỎI ĐỂ SỐNG LỜI CHÚA # 3 = 1 Ga 1, 1-7

            Lắng nghe Chúa nói: Nghe-Thấy-Nắm –Chạm, Rờ…

                                                                                    * Ptế: GB Maria Định Nguyễn

Thư 1 Thánh Gioan : Điều vẫn có ngay từ lúc khởi đầu, điều chúng tôi đã nghe, điều chúng tôi đã thấy tận mắt, điều chúng tôi đã chiêm ngưỡng, và tay chúng tôi đã chạm đến, đó là Lời Sự Sống.(c. 1)

 

1/Thánh Gioan đã nói lên kinh nghiệm nào của ông về Lời Sự Sống ?    * Ông Gioan đã nói lên sự từng trải cá nhân, sự nhận biết rõ ràng về Chúa, đó là đã nghe-đã thấy- đã quan sát cẩn thận, đã đụng chạm, rờ vào, đã thực hành của chính mình, chứ không phải của ai khác.

*Ông đã “làm chứng” và nói kinh nghiệm của riêng mình.

2/ Những động từ :Nghe-Thấy-Nắm-Chạm-Rờ, Chúa nói gì với tôi ?

*Ông nhấn mạnh rằng: “chúng tôi lấy, đem điều đã thấy mà truyền lại cho anh em. Lời “làm chứng” thật cụ thể, đầy thuyết phục, vì người làm chứng là chính ông đã biết rõ điều mình nói.

3/ Anh chị có phải là một chứng nhân có kinh nghiệm, có từng trải để chia sẻ những điều mình muốn nói, muốn làm chứng về Lời Chúa cho người khác không ? Có thật sự biết Chúa, gặp Ngài để sự đổi mới thật sự của chính mình nhờ quyền năng Chúa Thánh Thần không ?

4/ Có những người, kể cả những người rao giảng Lời Chúa cho kẻ khác; nhưng không có kinh nghiệm sống thực tế, không có quyền năng biến đổi của Chúa Thánh Linh, chỉ nói qua sách vở, việc làm của người khác, nên rất nghèo nàn và không thu hút được người nghe.

5/ Vì vậy, khi anh chị làm chứng về Chúa cho người khác không có đủ thuyết phục họ được, mà còn gây vấp phạm bởi những lời làm chứng thiếu từng trải của mình. Như vậy chỉ làm giảm danh Chúa mà thôi.

Anh chị có Nghe-Thấy-Nắm-Chạm-Rờ được Lời Sự Sống trong đời sống hằng ngày bằng hành động của mình chưa ?

* Anh chị và tôi cùng dựa vào Lời Chúa để cầu nguyện:

Lạy Cha, Nhờ Thần Khí của Cha, chúng con lắng nghe để – thấy-nắm chạm –rờ vào Lời của Con Cha và quyết tâm đem ra thực hành vào đời sống thật cụ thể . Amen.

 

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN3MC-C = TRO VE- DOI MOI PDF Print E-mail

 

                                    SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

                                       Chúa nhật 4 Mùa Chay - Năm C

                 Dành cho Cá nhân, Gia đình, Nhóm, Hội Đoàn

                       Ý Chúa dạy:* HÃY MAU MAU TRỞ VỀ

            * TRỞ VỀ LÀ SỐNG LẠI – ĐỔI MỚI – TÁI SINH

 

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ dưới sự dẫn dắt của Thánh Linh:

Bài đọc 1: Giô-suê (5:9a;10-12). Đức Chúa phán: “Hôm nay Ta đã cất khỏi các ngươi cái ô nhục của người Ai -cập.” (câu 9a)

1/ Đức Giêsu Chiên Vượt Qua, Ngài đã giải thoát khỏi tôi những gì?

2/ Bạn sống thế nào để xứng đáng là người Tín hữu trưởng thành?

Bài đọc 2: 2 Corintô (5:17-21). “Thật vậy, trong Đức Kitô, Thiên Chúa đã cho thế gian được hòa giải với Người…”   (câu 19)

1/ Đức Giêsu đã làm gương, vậy tôi hoà giải với anh em thế nào?

2/ Nhờ đâu bạn đang có thì giờ và phương tiện để trở về hôm nay?

Tin Mừng: Luca (15:1-3;11-32). “Vì con ta đây đã chết mà nay sống lại, đã mất mà nay lại tìm thấy…”   (câu 24)

1/ Chia sẻ khi tôi bỏ đàng tội lỗi trở về là tôi đang sống lại với Chúa?

2/ Phương cách để giúp các đôi vợ chồng đang chết vì sống bất hoà?

3/ Cho biết những nguyên nhân cha mẹ làm người con bỏ nhà ra đi?

B- Sắc lệnh Tông đồ Giáo dân Vatican II nói gì về Gia đình:

1/ Trách nhiệm các Gia đình: Những cặp vợ chồng Kitô hữu và cha mẹ là những nhân chứng Đức Tin với nhau, họ là những người đầu tiên phải Sống gương mẫu theo Chúa và giáo dục cho con cái về mọi mặt luân lý, văn hoá, phong tục, đạo đức của Ông bà, Tổ tiên.

2/ Tránh đổ vỡ phân ly: Các Gia đình phải chứng minh đời sống bất khả phân ly và sự thánh thiện của dây Hôn phối. Quyền lợi và nhiệm vụ của cha mẹ và những người Bảo trợ là giáo dục chính mình và con cái theo tinh thần Phúc âm, không gây bất hoà, chia rẽ.

3/ Gìn giữ và bảo vệ nhau: Họ phải cộng tác với các Gia đình khác thành những Nhóm Gia đình Liên kết để cầu nguyện chung và nâng đỡ nhau, tránh được những xô xát, bất đồng, đuổi theo tình tiền, bỏ nhà ra đi, tìm nơi hưởng thụ, đưa đến ly thân, ly dị.

C- Câu Kinh Thánh bạn và tôi chọn làm Châm ngôn Sống:

THÔI, TA ĐỨNG LÊN, ĐI VỀ CÙNG CHA.” (câu 18)

           “ I shall get up and go to my Father”

 

D- Tôi cầu nguyện với Lời Chúa và Sống cầu nguyện:(Pray in Action)

 

   Lạy Cha, Đức Giêsu đã đến tiếp đón người tội lỗi và ăn uống với họ. Xin Chúa Thánh Thần cho con có một tâm tình và hành động giống Đức Giêsu để biết tha thứ cho những người thân yêu trong gia đình, cho anh em con, để họ thấy Chúa nhân từ và đầy lòng thương xót. Con cũng nhất quyết trở về ngay, khi có nhiều lỗi lầm, để xứng đáng là cha me, vợ chồng, con cái trong Gia đình..Amen.

 

Lời hay ý đẹp: CẦU NGUYỆN KHÔNG PHẢI LÀ LÚC RA LỆNH, MÀ LÀ LÚC TRÌNH DIỆN ĐỂ NHẬN NHIỆM VỤ.

             “Prayer isn’t a time to give orders but to report for duty”

 

              CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3, 30)

                     Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

                             --------------------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE - CN 4 MC -C= NIEM VUI CUA CHA PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TUẦN 4 MC C

Lc 15,1-3.11-32

NIỀM VUI CỦA CHA

"Mau đem áo đẹp nhất ra đây mặc cho cậu, xỏ nhẫn vào ngón tay, xỏ dép vào chân cậu rồi đi bắt con bê đã vỗ béo làm thịt để chúng ta mở tiệc ăn mừng! Vì con ta đây đã chết mà nay sống lại, đã mất mà nay lại tìm thấy." (Lc 15,22-24)

Suy niệm: Sao không vui được khi cha mẹ có những người con ngoan! Càng vui hơn khi lỡ có đứa con nào hư hỏng mà nay biết ăn năn trở về. Đức con hư, bỏ nhà đi hoang coi như đã chết; nay nó trở về, khác nào sống lại, niềm vui được nhân đôi. Dụ ngôn diễn tả niềm vui khôn tả của người cha khi thấy con mình trở về nhà: ông không còn nhớ tới quá khứ tội lỗi của con nữa, mà phục hồi cho cậu trọn vẹn quyền làm con: "Đem áo đẹp nhất ra đây mặc cho cậu, xỏ nhẫn vào ngón tay, xỏ dép vào chân cậu rồi đi bắt con bê đã vỗ béo làm thịt để chúng ta mở tiệc ăn mừng."

Mời Bạn: Hôm nay, ngày Chúa Nhật thứ IV Mùa Chay, gọi là ngày Chúa Nhật Vui Tươi vì chữ đầu tiên của ca nhập lễ trong Chúa Nhật này là "hãy vui lên." Tin Mừng của ngày lễ hôm nay diễn tả niềm vui ấy qua hình ảnh người cha khi đứa con đi hoang trở về. Tuy nhiên, niềm vui của người cha chưa được trọn vẹn vì còn người con tuy "ở nhà" bằng thân xác nhưng tâm hồn thì đã bỏ nhà ra đi qua thái độ chấp nhất, phân bì với em mình và trách móc cha. Người cha đang tha thiết mời gọi hãy tha thứ và sám hối. Người cha ấy là Thiên Chúa cũng sẽ rất đỗi mừng vui mỗi khi tội nhân sám hối trở về.

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày làm một hành vi sám hối để hoà giải với Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, sám hối trở về là điều kiện để được sống trong niềm vui. Xin cho chúng con trong Mùa Chay này dứt khoát đứng lên trở về với Chúa là Cha đầy tình thương và tha thứ.

--

PX

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN3MC-C = AN CHAY- SUA MÌNH PDF Print E-mail

 

                                       SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

                                         Chúa nhật 3 Mùa Chay- Năm C

                                 Dành cho Cá nhân, Gia đình, Nhóm, Hội đoàn

       Chủ đề: ĐÂY LÀ THỜI GIAN ĐỂ SÁM HỐI SỬA MÌNH

 

A- Cảm nghiệm Sống và lắng nghe sự thúc đẩy của Thánh Linh:

Bài đọc 1: Xuất hành (3:1-8a;13-15). “Ta thấy rõ cảnh khổ cực của dân Ta bên Ai cập, Ta đã nghe tiếng chúng kêu than vì bọn cai hành hạ. Phải, Ta biết nỗi đau khổ của chúng.”  (câu 7)

1/ Trước mọi đau khổ, tôi có thấy Chúa hiện diện không? Tại sao?

*Chúa luôn hiện diện trong mọi người để nâng đỡ và nhắc bảo họ.

2/ Lòng thương xót và hay tha thứ của Chúa từ trước tới nay thế nào?

* Lòng thương xót Chúa có từ đời đời cho những ai kính sợ Chúa.

Bài đọc 2: : 1 Corintô (10:1-6;10-12). “Những sự việc ấy xảy ra để làm bài học, răn dạy chúng ta đừng chiều theo dục vọng xấu xa như cha ông chúng ta.”   (câu 6)

1/ Những sóng thần, động đất, nước lũ…xảy ra, răn dạy tôi điều gì?

* Dạy tôi phải cấp bách sám hôí là việc quan trọng nhất hôm nay.

2/ Tại sao phần đông cha ông chúng ta đều ngã quỵ trong sa mạc?

* Ngã qụy vì các ông lẩm bẩm, đòi hỏi đủ thứ và kêu trách Chúa.

Tin Mừng: Luca (13:1-9). “Tôi nói cho các ông biết: không phải thế đâu; nhưng nếu các ông không chịu sám sám hối, thì các ông cũng sẽ bị chết hết y như vậy.”    (câu 5)

1/ Có phải những tai họa xảy ra là Chúa giáng xuống người tội lỗi ?

* Những tai hoạ xảy ra là để răn bảo và vì yêu thương mọi người.

2/ Chúa muốn tôi sám hối để khỏi chết. Chia sẻ việc làm của bạn?

* Là kiểm điểm tội mình, lắng nghe Lời Chúa, đổi mới hoàn toàn.

B- Sám hối là ăn chay, một đòi hỏi cấp bách như cái rìu đã đặt sẵn gốc cây: “mọi người phải nhận lỗi và quyết sửa lỗi.” (Lc 13, 6-9)

+ Kinh Thánh nói: Ông Et-te ăn chay cầu nguyện ba ngày: Bà Et-te nhờ người trả lời ông Móc-đo-khai: “Xin cha cứ đi tập hợp tất cả những người Do thái ở Su-san lại. Xin bà con ăn chay cầu nguyện cho con. Suốt ba ngày đêm, đừng ăn uống gì cả..” (Et 4,15-16)

*Tiên tri Đa-ni-en đã ăn chay để nhận mạc khải Thiên Chúa: Trong những ngày ấy, tôi là Đa-ni-en đã ăn chay suốt ba tuần như thể chịu tang: Tôi không ăn đồ cao lưong mỹ vị; thịt và rượu tôi không hề nếm chút nào; tôi cũng chẳng sức dầu thơm…(Đn 10, 2-3)

   * Ăn chay cầu nguyện để tự xét mình: Phaolô đã ăn năn trở lại với Chúa: Ông Saolô từ dưới đất đứng dậy, mắt thì mở nhưng không thấy gì. Người ta phải cầm tay dắt ông vào Đa-mat. Suốt ba ngày ông không nhìn thấy, cũng chẳng ăn, chẳng uống. (Cv 9, 8-9)

* Ăn chay trước khi ra trận: Vua Giơ-hô-sa-pát hoảng sợ và quyết tâm tìm kiếm Đức Chúa. Vua kêu gọi toàn thể Giu-đa ăn chay. Dân Giu-đa, người ta cũng đến kêu cầu Đức Chúa. (2 Sbn 20, 3-4)

* Ăn chay để Chúa thay đổi sự sửa phạt: “Khi nghe những lời ấy, vua A-kháp xé áo mình, khoác áo vải bố bám sát vào thịt, ăn chay, nằm ngủ với bao bì và đi thểu não. Bấy giờ có Lời Đức Chúa phán với ông Ê-li-a, người Ti-be rằng: Ngươi có thấy A-khap đã hạ mình trước mặt Ta…nên Ta không giáng hoạ nó. (1Vua 21, 27-29)

* Ăn chay cho việc chữa lành: Đức Giêsu quát mắng tên để chữa đứa trẻ bị kinh phong: Các môn đệ hỏi Đức Giêsu: Tại sao chúng con đây lại không trừ nổi tên qủy ấy? - Chúa nói: Giống qủy này không chịu ra, nếu người ta không ăn chay cầu nguyện. (x. Mt 17, 18-21)

   * Ăn chay để toàn thắng ma qủy cám dỗ: Suốt bốn mươi ngày, người được Thánh Thần dẫn đi trong hoang địa và chịu ma quỷ cám dỗ. Trong những ngày ấy, người không ăn gì cả. (Lc 4, 2). Ma qủy liền cám dỗ Chúa Giêsu về của ăn, Chúa nói: “Đã có Lời chép rằng: Người ta không chỉ nhờ cơm bánh.” (Lc 4, 4)

C- Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn Sống tuần này:

NẾU CÁC ÔNG KHÔNG SÁM HỐI, THÌ CÁC ÔNG CŨNG SẼ CHẾT HẾT NHƯ VẬY. (Luca 13, 3)

1/ Tôi quyết sám hối bỏ tật xấu bằng sinh hoa quả là làm việc lành .

2/ Bạn dứt khoát, bỏ con người cũ, về làm hoà với Chúa và anh em.

D- Bạn và tôi cùng Cầu nguyện với Lời Chúa: (Pray in Action)

Lạy Cha, Đức Kitô đã dạy: Nếu các ông không sám hối thì các ông cũng sẽ chết hết như vậy. Con quyết không chiều theo những dục vọng xấu xa và sám hối xửa mình. Vì Chúa kiên nhẫn chờ đợi con như người kia chờ cây vả sinh trái, nếu không thì ông sẽ chặt nó đi.

Xin Mẹ Maria giúp con nhận ra lỗi lầm của mình, trở làm hoà với người thân trong gia đình và xã hội, để xứng đáng là con Chúa.

 

Hoa thơm cỏ lạ: KHÔNG CÓ LÝ DO ĐỂ BÀO CHỮA CHO TỘI LỖI

                                           “There’s no excuse for excusing sin”

              Phó tế: GB. Maria Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 1191 1192 1193 1194 1195 1196 1197 1198 1199 1200 Next > End >>

Page 1192 of 1271