mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1548
mod_vvisit_counterHôm Qua6457
mod_vvisit_counterTuần Này27087
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này155050
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10296363

We have: 168 guests online
Your IP: 54.226.253.34
 , 
Today: Feb 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN6TN-A = DUONG VAO TINH YEU PDF Print E-mail

On Saturday, February 15, 2014 7:36 PM, thohuynhdiep wrote:
THI CA CẦU NGUYỆN HÔM NAY

16/02/14 CHÚA NHẬT TUẦN 6 TN – A
Mt 5,17-37

ĐƯỜNG VÀO TÌNH YÊU

"Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ Luật Mô-sê
hoặc lời các ngôn sứ. Thầy đến không phải là để bãi bỏ,
nhưng là để kiện toàn." (Mt 5,17)

Các kinh sư, "Pha-sêu" kết án
Ngày sabát sao Chúa còn làm ?!
Chi li bắt lỗi nói sàm
Giả hình thánh thiện còn làm ta đây !

Chúng còn cho đó là tiêu chuẩn
Là "thành tích" rất đáng tự hào ?!
Nhưng lòng xa Chúa tự nào
Sách thì không đọc ào ào móc moi !

Nặng lời, Chúa mắng cho một trận
"Thầy đến không bãi Luật Mô-sê"
Hoặc lời ngôn sứ – Prô-phê (Prophet)
Mà để củng cố luật lề xưa nay" (Mt 5,17-37)

Hãy nghe đây kẻ đạo đức giả
Mười Điều Răn là Luật Chúa ban
"Hai điều tóm lại" nhớ mang
Ai tuân giữ luật vô vàn phúc ân

Thầy dạy các ngươi ngày sabát
Được tạo nên là để cho người
Làm chủ cuộc sống vui tươi
Không phải sabát mà cười mỉa mai (Mc 2,23-28)

Kiện toàn Luật không là chữ viết
Mà là phải được khắc vào tim
Như tình con thảo ngập chìm
Tuân theo Thánh Ý lặng im phục tùng

Kiện toàn nội tâm hóa giữ Luật
Lỉ liên sống đạo tốt không ngơi
Chúa dạy : "muốn được nước trời
Phải giữ công chính hơn người "Pha-sêu" (Mt 5,20)

Từ nay khi tham dự Thánh Lễ
Quyết tâm hơn, lòng mến yêu Cha
Tha nhân bác ái mặn mà
Cầu ơn soi sáng thiết tha Thiên Đàng

H.Đ

============

Ghi Chú:

Các kitô hữu gốc Do Thái của Giáo Hội sơ khai thường bị chê trách vì đã lơ là trễ nải trong việc giữ ngày sabát.

Giữ ngày sabát là điều hết sức quan trọng đối với người theo Do Thái giáo Ai vi phạm ngày này có thể bị xử tử (Xh 31, 14), bị ném đá (Ds 15, 32-36).

Qua bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu hẳn đã soi sáng cho vấn đề này.
Câu chuyện xảy ra vào một ngày sabát.

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM-CN5TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ năm sau CN5TN-A : Bà ấy đáp : "Thưa Ngài đúng thế; nhưng chó con ở dưới gầm bàn lại được ăn những mảnh vụn của đám trẻ nhỏ". (Mc 7, 28)

* Lời nói của người đàn bà này có một đức tin khiêm tốn, vững mạnh và không xao xuyến. Tôi bắt chước bà này trong mọi lúc vui buồn của cuộc sống, để nhìn thấy Chúa hiện diện, nói với Ngài những lời đầy tin tưởng bằng hành động.

 
BANH SU SONG HANG TUAN # 2 = LA BAN HUU VOI CHUA PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 2 = Ga 15, 15
TÔI LÀ BẠN HỮU VỚI CHÚA
*Tôi Ăn, Nhai và Nuốt Lời Chúa : "Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết." (Gioan 15, 15)
1- Có người định nghĩa tình bạn là "biết lòng của người kia và phơi bày lòng mình cho họ." Tôi thổ lổ lòng mình với người mình tin cậy, và tin cậy người quan tâm tới tôi.
2- Tôi tâm sự với bạn vì tin tưởng bạn sẽ dùng thông tin đó mà giúp, chứ không làm hại tôi. Về phần mình, bạn cũng tâm sự với tôi vì cùng một lý do như vậy.
3- Câu Kinh Thánh Chúa Giêsu muốn trở nên bạn hữu với tôi, để cùng tâm sự với tôi, cả hai cùng tin cậy nhau, thế nhưng tôi ít dám nghĩ đến tấm lòng yêu mến bao la của Ngài với tôi.
4- Chúa Giêsu đã gọi các Tông đồ là bạn, thay vì đầy tớ, vì Ngài đã giao phó cho họ mọi điều Ngài đã nghe từ Cha (Ga 15, 15). Chúa Giêsu tin các Tông đồ sẽ loan truyền những tin đó cho Vương Quốc của Cha Ngài .
5- Chúa Giêsu muốn là bạn của tôi, tôi có tin nghe Ngài không ? Hay chỉ muốn Ngài nghe tôi? Tôi có biết trong lòng Ngài đang nghĩ gì không? Hay tôi chỉ muốn nói với Ngài những điều trong lòng mình? (Tôi ước mong câu Kinh Thánh này cần được chia sẻ nhiều trong đời sống đạo Trưởng Thành của mọi Tín hữu Kitô hôm nay. – (Xin đọc thêm Gioan 15, 9-17)
• Để làm bạn với Chúa, tôi cần lắng nghe điều Ngài muốn nói với tôi, rồi đem Lời đó cho người khác đến làm bạn với Ngài.
*Hoa thơm cỏ lạ : Làm bạn với Chúa Cứu Thế đòi hỏi chúng ta phải trung thành. (Christ's friensdhip calls for our faithfulness
Đầy tớ : GBM Định Nguyễn - Mời thăm Website : ChiaseLoiChua. com

 
HANH PHUC HON NHAN # 16 = YEM TRO HANH PHUC PDF Print E-mail

HẠNH PHUC HÔN NHÂN # 16

Mọi người đều Yểm trợ Hôn nhân

 Phần lớn các đôi Hôn nhân không để ý đến những khó khăn có thể xảy đến trong tương lai. Vậy yểm trợ, tham gia, cộng tác để xây dựng cho Hạnh phúc Hôn nhân là nhiệm vụ của mọi người.

Râu tôm nấu với ruột bầu

Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon

H và L đều có nghề nghiệp nên họ quyết cưới nhau rồi mua một căn nhà nhỏ. Hơn một năm sau thì họ có con đầu lòng. L nói: chúng tôi muốn có con, nhưng lại không nghĩ đến sự hy sinh phải có cho chồng và con. Cô nghỉ việc ở nhà nuôi con hơn một năm thì đồng lương đã hết, nên H phải đi làm hai jobs để trả tiền nhà và các chi tiêu khác.  Chẳng bao lâu sức khoẻ anh kiệt quệ vì làm việc nhiều quá, anh cảm thấy mệt mỏi và chán nản và cả hai vợ chồng đếu thấy thất vọng. Từ từ họ bàn nhau bán garage sale các máy móc và đồ đạc trong nhà, rồì họ gắt gỏng nóng nảy với nhau. Anh cho chị là ỷ vào con và lười biếng, chị thì nói anh không còn thương vợ con.

Mỗi ngày đều có gây gổ như vậy, rồi họ không thèm nói với nhau nữa, cuộc sống càng trở nên căng thẳng tột độ và họ nghĩ đến việc ly thân, ly dị. Không chỉ có H và L đã nghĩ đến sự đưa nhau ra toà để cay đắng xin giải thoát cuộc hôn nhân đau khổ; nhưng có rất nhiều vợ chồng lớn có, trẻ có đã nghĩ đến việc ly thân, ly dị.

Xưa kia ăn ở đâu đâu

Bây giờ có bí chê bầu rằng hôi

Theo ý kiến các nhà giáo dục về hôn nhân, các đôi vợ chồng muốn có hạnh phúc cho đến gìa, cần có 4 thời kỳ học tập bổ túc liên tiếp:

1/ Chuẩn bị Hôn nhân: a/ Thời niên thiếu: học gương sáng về Hôn nhân của anh các chị lớn và cha mẹ từ trong gia đình đến ngoài xã hội. b/ Tuổi thanh niên: học tập ít là 6 tháng trước khi kết hôn để tìm hiểu về bổn phận và trách nhiệm tại các nhà thờ và…

2/ Tương trợ Hôn nhân: a/ Các phương thế: duy trì tình yêu như lúc ban đầu: nâng đỡ, thăm hỏi, ủi an khi có biến cố xảy đến. b/ Các buổi học hỏi, chia sẻ trong nhóm, đoàn thể về Hôn nhân để họ biết cách làm cha, làm mẹ và đối thoại khi gặp những bất đồng.

3/ Thăng tiến Hôn nhân:a/ Giúp vợ chồng luôn canh tân và đổi mới như đi tham dự các lớp Thăng tiến Hôn nhân&Gia đình, để biết cách chăm sóc vật chất và tinh thần cho nhau, khi bị khủng hoảng về làm ăn, sức khỏe và giáo dục con cái. b/Bổ túc cho họ những kinh nghiệm sống về đạo đức nhân bản và và đời sống tâm linh theo các tôn giáo đã chỉ dẫn họ. Các cố vấn tâm lý chỉ giải quyết tạm thời, chứ không giải quyết dứt điểm cho các khủng hoảng được. Vì chính các cặp hôn nhân cần có đạo đức nhân bản, đời sống tâm linh tốt, khiêm tốn nhận lỗi, sửa lỗi và ý chí quyết tâm muốn thay đổi.

4/Các nhà giáo dục lưu tâm: a/ Mọi nỗ lực hạnh phúc Hôn nhân cần triển nở từ dưới gốc là chính họ, hơn là ở trên chỉ dạy xuống. Vì ở trên không nhìn rõ nhu cầu của họ. Cho nên các phương thế duy trì hạnh phúc Hôn nhân cần được phát triển từ dưới gốc. b/Tuy nhiên, có nhiều cặp nam nữ đã quá hình thức, lễ nghi ngày thành hôn mà quên đời sống lứa đôi. Các chuyên viên giảng dạy về Hôn nhân thấy rằng các đội vợ chồng cần sự giúp đỡ của mọi người để họ sống chung với nhau sau ngày cưới là cần thiết nhất.

 Xa nhau mong ước mơ màng

Gần nhau rồi sẽ phụ phàng biết bao!

Nói cách khác, cần có Nhóm, Hội đoàn, cha mẹ, bạn hữu đôi bên cần yểm trợ họ sau ngày cưới để nuôi dưỡng và săn sóc họ. Mọi người đã lo cho đôi trẻ trước ngày cưới qúa nhiều rồi cho là đủ; nhưng sau đám cưới không có gì chuyển tiếp cho họ cả!!!

Tóm lại, muốn cho moị gia đình được hạnh phúc lâu dài, đòi hỏi mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội hãy cùng nhau cộng tác, tham gia bằng mọi cách đã như nêu trên cho các cặp Hôn nhân.

Phó tế: GB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it * Mời thăm ww.ChiaseLoiChua.com

 
MOI NGAY MỘT CÂU KINH THANH - THU TU CN5TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Tư sau CN5TN-A : Chúa nói: "Cái gì từ trong con người xuất ra, cái đó mới làm con người ra ô uế". (Mc 7, 20 )

* Mọi thức ăn tôi ăn vào để nuôi thân đều thanh sạch; nhưng ở trong con người tôi phát xuất mới xấu, như là tà dâm, trộm cắp, giết người, ngoại tình tham lam, xảo trá, ganh tỵ..v..v...(x. Mc 7, 21-23). Bạn và tôi cần tỉnh thức để tiêu diệt những cái ô uế này.

 
<< Start < Prev 1191 1192 1193 1194 1195 1196 1197 1198 1199 1200 Next > End >>

Page 1193 of 1377