mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3562
mod_vvisit_counterHôm Qua7192
mod_vvisit_counterTuần Này10754
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này158885
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11123478

We have: 93 guests online
Your IP: 54.224.85.115
 , 
Today: Jun 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG TINH THUC # 102 = THU TU 05 THANG 11 PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 31 THƯỜNG NIÊN

THỨ TƯ NGÀY 05/11/2014

Lời Chúa

Lc 14, 25-33

Khi ấy, có nhiều đám đông cùng đi với Chúa Giêsu, Người ngoảnh lại bảo họ rằng: "Nếu ai đến với Ta mà không bỏ cha mẹ, vợ con, anh chị em và cả mạng sống mình, thì không thể làm môn đệ Ta. Còn ai không vác thập giá mình mà theo Ta, thì không thể làm môn đệ Ta. Và có ai trong các ngươi muốn xây tháp mà trước tiên không ngồi tính toán phí tổn cần thiết, xem có đủ để hoàn tất không, kẻo đặt móng rồi mà không thể hoàn tất, thì mọi người xem thấy sẽ chế diễu người đó rằng: "Tên này khởi sự xây cất mà không hoàn thành nổi".

"Hoặc có vua nào sắp đi giao chiến với một vua khác, mà trước tiên không ngồi suy nghĩ xem mình có thể đem mười ngàn quân ra đương đầu với đối phương dẫn hai mươi ngàn quân tiến đánh mình chăng? Bằng chẳng nổi, thì khi đối phương còn ở xa, vua ấy sai một phái đoàn đến cầu hoà. Cũng thế, bất kỳ ai trong các ngươi không từ bỏ tất cả của cải mình có, thì không thể làm môn đệ Ta".

Suy niệm/CHIA SẺ

Bối cảnh của đoạn Tin Mừng hôm nay là việc nhiều người đi theo Chúa Giêsu. Nhưng Chúa biết người ta theo Ngài vì nhiều lý do khác nhau, có khi vụ lợi nữa. Vì thế, Ngài muốn sửa đổi họ: "Nếu ai đến với Ta mà không bỏ cha mẹ, vợ con, anh chị em và cả mạng sống mình, thì không thể làm môn đệ Ta. Còn ai không vác thập giá mình mà theo Ta, thì không thể làm môn đệ Ta".

Chúa nêu lên hai điều kiện để theo Chúa để làm môn đệ Chúa. Điều kiện thứ nhất là từ bỏ. Từ bỏ những liên hệ huyết thống và cả mạng sống mình nữa nếu chúng cản trở ta đến với Chúa. Điều kiện thứ hai là phải vác thập giá. Thập giá là biểu tượng của đau khổ, của hy sinh, hãm mình.

Ngày nay, người ta thích tìm một Đức Kitô không có thập giá; thích sống hưởng thụ với những tiện nghi vật chất nên ngại hy sinh; thích chiều chuộng thân xác bằng cao lương mỹ vị, y phục đắt tiền hơn là hãm mình với nếp sống giản dị.

Người theo Chúa thì nhiều (khoảng 1 tỷ 2 trăm triệu) nhưng trong số đó có ai thật sự là môn đệ của Chúa, nghĩa là người biết từ bỏ và vác thập giá hằng ngày mà theo Chúa. Nếu ta tìm một Đức Kitô không có thập giá, thì ta không thật sự là môn đệ Chúa Kitô.

Lạy Chúa, trong xã hội chuộng lối sống hưởng thụ, ham muốn chiếm đoạt, xin cho các tín hữu Chúa biết tìm cho mình lối sống thanh thoát. Biết tránh điều thế gian tìm, tìm điều thế gian tránh hầu theo Chúa cho trọn vẹn. Amen.

Kính chuyển:
Hồng
---------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA, SAU CN31TNA PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA, SAU CN31TN-A :  Tôi nói cho các anh biết : "Những khách đã được mời trước kia, không ai sẽ được dự tiệc của tôi". (Lc 14, 24)

* Nhiều người đã được Chúa gọi bằng nhiều cách; nhưng mải mê trần thế, đã không đáp lại tiếng Chúa mời gọi. Tôi quyết mau mắn thực hành Lời Chúa theo sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần trong đời sống.

Đầy tớ Vô ích

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 158 =THINH LANG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THỊNH LẶNG # 23

     * Praying in The Silence of The Heart*

                                     *****

*Lạy Chúa Ki-tô từ bi, Chúa đón nhận chúng con cùng những năng khiếu và yêu đuối của  chúng con. Và nhờ Chúa Thánh Thần, Cha giải phóng, tha thứ và hướng dẫn chúng con đến nơi chúng con dâng hiến cuộc sống trong tình yêu.

- Christ of compassion, you welcome us with our gifts and our frailties. And by the Holy Spirit you liberate, you forgive, you guide us to the point where we give our very lives in love.

Roger -   www.taize.fr

-----------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA -CN31TN-A PDF Print E-mail

CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ BA TUẦN 31 TN

Th. Ca-rô-lô Bo-rô-mê-ô, giám mục Lc 14,15-24

TIỆC VUI KHÔNG THỂ HUỶ

CÂU KINH THANH NỔI BẬT : Ông chủ bảo người đầy tớ: "Ra các đường làng, đường xóm, ép người ta vào đầy nhà cho ta." (Lc 14,23)

Suy niệm: Các ngôn sứ đã dùng hình ảnh bữa tiệc để chỉ về điều Thiên Chúa sẽ thực hiện khi Triều đại Nước Thiên Chúa đến. Dân Chúa nóng lòng mong chờ ngày đó xảy đến. Chúa Giê-su cũng dùng hình ảnh bữa tiệc lớn để chỉ về Nước Thiên Chúa, nhưng Ngài xác định chính Thiên Chúa mới là Đấng nóng lòng và nhất quyết thực hiện bữa tiệc mà Ngài đã hứa trước. Điều bất thường là có nhiều người chống đối niềm vui, chống đối bữa tiệc đó. Đã có nhiều người không muốn tham dự, họ không muốn cộng tác vào một cuộc vui như thế. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bữa tiệc đó bớt lộng lẫy và bị hủy bỏ. Ông chủ bữa tiệc rất quảng đại và nhất quyết thực hiện cho bằng được bằng cách mở rộng vòng tròn khách mời. Vòng tròn khách mời này có thể mở ra đến vô tận, từ đường phố đến thôn quê, từ những người tàn tật cho đến những người ở nơi hẻo lánh.

Mời Bạn: Có khi nào bạn nghĩ rằng Tiệc Nước Trời chỉ dành cho một số người có một tiêu chuẩn nào đó về luân lý? Đức Thánh Cha Phan-xi-cô mời gọi hãy loan Tin Mừng cho mọi người đặc biệt là hãy ra đi loan Tin Mừng cho những vùng ngoại vi của cuộc sống.

Sống Lời Chúa: Tôi chan chứa niềm vui vì ý thức rằng tôi được mời tham dự vào bữa tiệc của Chúa hoàn toàn là do lòng quảng đại và sự giàu có khôn lường của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho chúng con ngày càng thấu hiểu rằng Chúa nhân hậu từ bi và giàu lòng thương xót. Chúa sẽ nhất quyết thực hiện đến cùng chương trình yêu thương và cứu độ của Ngài. Amen.

Lời Chúa hôm nay

----------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THƯ HAI CN31TNA PDF Print E-mail

Chia Sẻ Lời Chúa

THỨ HAI TUẦN 31 TN

Th. Mác-ti-nô Po-rét, tu sĩ Lc 14,12-14

MỜI NGƯỜI KHÔNG NÊN MỜI

CÂU KINH THÁNH TÔI CHỌN : "Trái lại, khi ông đãi tiệc, hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt, đui mù. Họ không có gì đáp lễ, và như thế, ông mới thật có phúc; vì ông sẽ được đáp lễ trong ngày các kẻ lành sống lại." (Lc 14,13-14)

Suy niệm: Khi mời "những người nghèo khó, tàn tật, què quặt, đui mù" chủ tiệc không những không được đáp lễ sau này, mà lúc này phải chấp nhận bao nhiêu phiền phức với những thực khách "không nên mời" như thế; không chừng bữa tiệc sẽ dở đi vì sự hiện diện của họ! Sự thường "bánh ít trao đi, bánh chì trao lại". Chúa Giê-su đề nghị một cách tính toán khác, hay đúng hơn, đừng tính toán chi cả khi cho đi. Hãy ban phát theo tiếng gọi của một con tim rộng mở, nhằm đến phúc lợi của tha nhân. Không ngại gian nan, không chờ đáp trả. Vì Thiên Chúa giàu lòng thương xót, bao giờ Ngài cũng bù đắp lại bằng những tấm "bánh chì" đầy đặn.

Mời Bạn: Nhiều khi vì quá so đo tính toán, kiêu căng, vụ lợi, tôi xếp hạng rất nhiều anh em vào hạng "nghèo khó, đui mù, què quặt" để tôi không giúp đỡ, không mời cộng tác, không đối thọai, không giao tiếp. Cũng có thể do óc bè phái, suy nghĩ hẹp hòi, thiếu khách quan và vô tư. Trong công tác truyền giáo rất cần có tinh thần cởi mở, đối thoại.

Sống Lời Chúa: Tập lắng nghe những ý kiến của những kẻ khác mình, xác tín rằng họ cũng có rất nhiều cái để mình học hỏi, để cho lại mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, [...] xin cho con một tâm hồn đơn sơ, không biết đến phức tạp của ích kỷ, và tìm hiến dâng mà không đòi lại. Một tâm hồn lặng lẽ, hạnh phúc khi thấy sự quảng đại của mình không được người khác biết đến [...]". (Cha Galot)

Lời Chúa hôm nay

--------------

 
<< Start < Prev 1191 1192 1193 1194 1195 1196 1197 1198 1199 1200 Next > End >>

Page 1193 of 1516