mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1550
mod_vvisit_counterHôm Qua6457
mod_vvisit_counterTuần Này27089
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này155052
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10296365

We have: 168 guests online
Your IP: 54.226.253.34
 , 
Today: Feb 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DOI SONG TAM LINH # 83 = NGAY GIOI TRE 2014 PDF Print E-mail

Feb 7 at 11:05 PM - Tinh Cao

"Phúc cho ai nghèo khó trong tinh thần, vì nước trời là của họ" (Mathêu 5:3)

ĐTC Phanxicô: Sứ Điệp cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới XXIX - 2014

Dẫn nhập của người chuyển dịch:

Cả hai Sứ Điệp đầu năm 2014, bao gồm Sứ Điệp cho Mùa Chay (bắt đầu từ Thứ Tư Lễ Tro ngày 5/3/2014) lẫn Sứ Điệp cho Giới Trẻ (Lễ Lá 13/4 tại địa phương các giáo phận), đều liên quan đến tinh thần nghèo khó của Phúc Âm và đời sống khó nghèo của Chúa Kitô, vì tác giả của cả 2 sứ điệp này là vị giáo hoàng mang danh hiệu của một vị thánh nghèo Phanxicô được sai đến với chủ trương mạnh mẽ và dứt khoát "Giáo Hội nghèo và cho người nghèo".

Nếu Ngày Giới Trẻ Thế Giới, theo ý định và mục đích thiết lập ban đầu của ĐTC GPII, và căn cứ vào chiều hướng cùng nội dung tổ chức làm nên biến cố của Giáo Hội hoàn vũ này, (như sự kiện giới trẻ học giáo lý với chính các vị giám mục nói ngôn ngữ của mình là thành phần thừa kế các tông đồ chứ không phải với các vị linh mục, Đi Đàng Thánh Giá vào chiều Thứ Sáu, cùng gặp gỡ đích thân chính Đức Giáo Hoàng đại diện của Chúa Kitô trên trần gian vào đêm canh thức Thứ Bảy), thì nó là một điểm hẹn để giới trẻ gặp gỡ Đức Kitô, bởi thế Ngày Giới Trẻ Thế Giới nào được tổ chức chung tại bất cứ quốc gia đại diện nào, cũng đều có sự hiện diện của chính vị đại diện của Chúa Kitô trên trần gian.

Tuy nhiên, vào những Ngày Giới Trẻ Thế Giới các năm ở giáo phận địa phương, vị đại diện Chúa Kitô này vẫn hiện diện với giới trẻ bằng lời của ngài qua một sứ điệp gửi riêng cho họ, để nhờ đó họ học hỏi sống theo gương và tinh thần của Chúa Kitô trong Giáo Hội và thế giới mà họ là tương lai, cũng như để họ có thể sửa soạn cử hành Chúa Nhật Lễ Lá là thời điểm được ĐTC GPII chọn chẳng những để làm Ngày Giới Trẻ Thế Giới đầu tiên năm 1985, mà còn vì đó là thời điểm bắt đầu mùa xuân hợp với tuổi xuân xanh của giới trẻ, nhất là vì theo Phúc Âm của Chúa Nhật Lễ Lá, thì chính giới trẻ đã kéo nhau tiến lên nghênh đón Chúa Kitô khi Người vinh quang tiến vào Thánh Giêrusalem!

Giới Trẻ thân mến,

Sống động biết bao khi tôi nhớ lại cuộc gặp gỡ đặc biệt của chúng ta ở Rio de Janeiro trong Ngày Giới Trẻ lần thứ 28. Nó là một cuộc đại cử hành đức tin và tình thân hữu! Nhân dân Ba Tây tuyệt vời đã tiếp đón chúng ta bằng cánh tay rộng mở, như pho tượng Chúa Kitô Đấng Cứu Chuộc từ ngọn đồi Corcovado nhìn xuống cảnh bao rộng hùng tráng của vịnh Copacabana. Ở đó, trên bãi biển này, Chúa Giêsu đã lập lại lời kêu gọi của Người với từng người chúng ta trong việc trở nên thành phần môn đệ truyền giáo của Người. Chớ gì chúng ta coi lời kêu gọi này như là điền quan trọng nhất trong đời sống của chúng ta và chia sẻ tặng ân ấy với những người khác, gần cũng như xa, thậm chí cho đến cả những vùng ngoại vi xa xôi về địa lý và cuộc sống của thế giới này.

Điểm dừng chân tiếp tới cho cuộc hành trình giới trẻ liên lục địa của chúng ta sẽ ở Krakow vào năm 2016. Như là một cách thức cùng nhau đồng hành cho cuộc hành trình của chúng ta, trong 3 năm tới, tôi muốn chia sẻ với các bạn về các Phúc Đức Trọn Lành trong Phúc Âm Thánh Mathêu (5:1-12). Năm nay chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc suy niệm về Phúc Đức Trọn Lành thứ nhất: "Phúc cho ai nghèo khó trong tinh thần, vì nước trời là của họ - blessed are the poor in spirit..." (Mt 5:3). Cho năm 2015, tôi đề nghị: "Phúc cho ai thanh sạch trong cõi lòng - blessed are the pure in heart, vì họ sẽ được thấy Thiên Chúa" (Mathêu 5:8). Rồi vào năm 2016, đề tài của chúng ta sẽ là: "Phúc cho ai thương xót, vì họ sẽ được xót thương" (Mt 5:7).

1- Quyền lực cách mạng của các Phúc Đức

Bao giờ chúng ta cũng cảm thấy hân hoan khi đọc và suy niệm về các Phúc Đức Trọn Lành! Chúa Giêsu đã loan báo chúng trong bài giảng long trọng đầu tiên của Người trên bờ biển Galilêa. Ở đó có rất đông dân chúng nên Chúa Giêsu đã lên núi để giảng dạy cho các môn đệ của Người. Đó là lý do tại sao bài giảng này được gọi là "Bài Giảng Trên Núi". Trong Thánh Kinh, núi được coi như là một nơi Thiên Chúa tỏ mình ra. Chúa Giêsu, qua việc giảng dạy trên núi, tỏ ra cho thấy chính Người là một vị thần sư, một tân Moisen. Người đã nói với chúng ta những gì? Người đã tỏ cho chúng ta thấy một đường lối sống, một đường lối chính Người đã đi qua. Chính Chúa Giêsu là đường lối, và Người đã nêu lên con đường này như là đường lối dẫn đến hạnh phúc đích thực. Suốt cuộc đời của mình, từ khi sinh ra cho đến khi tử nạn trên thập giá và phục sinh của mình, Chúa Giêsu đã hiện thực hóa các mối Phúc Đức Trọn Lành này. Tất cả những gì hứa hẹn về Vương Quốc của Thiên Chúa đã được nên trọn nơi Người.

Trong việc rao giảng các Phúc Đức Trọn Lành này, Chúa Giêsu muốn chúng ta hãy theo Người và cùng Người đồng hành dọc theo con đường yêu thương, con đường duy nhất dẫn đến sự sống đời đời. Nó không phải là một con đường dễ đi, nhưng Chúa đã hứa ban cho chúng ta ân sủng của Người và Người không bao giờ bỏ rơi chúng ta. Chúng ta đang đương đầu với rất nhiều thử thách trong đời: như nghèo khổ, buồn đau, ô nhục, tranh đấu cho công lý, bị bách hại, khó khăn trong vấn đề đối thoại hằng ngày, nỗ lực để trung thành với ơn gọi nên thánh của chúng ta, và nhiều thử thách khác nữa. Thế nhưng, nếu chúng ta mở cửa cho Chúa Giêsu và để cho Người trở thành một phần đời của mình, và nếu chúng ta chia sẻ niềm vui nỗi buồn với Người, thì chúng ta sẽ cảm nghiệm được an bình và niềm vui mà chỉ duy một mình Thiên Chúa là tình yêu vô cùng mới có thể ban cho chúng ta thôi.....

Hỡi các bạn trẻ, Chúa Giêsu thách đố chúng ta hãy nghiêm cẩn theo đường lối sống của Người và dứt khoát chọn con đường nào là đúng đắn đối với chúng ta, dẫn chúng ta tới niềm vui đích thực. Đó là một đại thách đố của đức tin. Chúa Giêsu không sợ đòi hỏi các môn đệ của Người nếu họ thực sự muốn theo Người hay nếu họ thích một đường nẻo khác (cf 6:67). Tông Đồ Simon Phêrô đã can đảm trả lời rằng: "Lạy Thày, chúng con còn biết theo ai? Thày mới có những lời sự sống đời đời" (Gioan 6:68). Cả các bạn nữa, nếu

(xin xem tiếp phần còn lại vào Chúa Nhật:)

2- Lòng can đảm để được hạnh phúc

3- Phúc cho ai nghèo khó trong tinh thần...

4- ... vì nước trời là của họ

(Ngài mai Thứ Bảy: xin xem tiếp Giáo Lý Thánh Mẫu của ĐTC GPII bài 58)

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA # CN5TN-A = MUOI VA ANH SANG PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời chúa : CN V TN-A
Muối - Ánh Sáng.....
Là con người, ai cũng từng xây dựng cho mình một khát vọng, một ước mơ : Được sinh ra, tôi là một ước mơ của cuộc đời ; Tuổi thơ ấu được ru vào các câu chuyện cổ tích Tấm cám, cô bé lọ lem, Thánh Gióng... để dệt đời mình vào một hình mẫu tuyệt hảo, để ước mơ một tương lai chân- thiện - mỹ làm động lực vượt qua gian nan thử thách của dòng đời ; Lớn lên, ước mơ, khát vọng đó trở nên thực tế hơn, và có thể giông tố cuộc đời ập đến nhấn chìm tất cả.
Có những ước mơ, có những khát vọng thật lớn lao nhưng cũng có những ước mơ tự nhiên thật giản dị để rồi khi đạt được sẽ cảm thấy ấm lòng : một bữa cơm sum họp đại gia đình ngày đầu năm, những người yêu thương được hạnh phúc, một gia đình trong ấm ngoài êm... Ước mơ, khát vọng là thế, trong cơ cực mong mình được ấm no, trong bất hạnh mong muốn hạnh phúc, trong mất mát khát khao đầy đủ. Để rồi từ đó thành động lực, trở nên sức mạnh niềm tin phấn đấu vươn lên hoàn thiện và làm cho cuộc sống bản thân tốt đẹp hơn. Thế nhưng, những ước mơ - khát vọng đó thường luôn giới hạn xoay quanh "bản thân", xoay quanh một từ "Tôi" nỗ lực phấn đấu, tạo lập con đường đi cho riêng mình với niềm tin : nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhưng nhìn xuống chẳng ai bằng mình ; dù ta không cao nhưng ai cũng phải... ngước nhìn !
Vượt lên trên vòng xoáy những ước mơ - khát vọng cách tự nhiên đó là lời mời gọi hiện thực hóa những ước mơ vị kỉ cao hơn, tuyệt vời hơn nơi những gì tầm thường nhất : trở nên Muối - Ánh Sáng (Mt 5, 13-16).
Những hạt muối trắng tinh tầm thường tưởng chừng không có bao giá trị nhưng ẩn chứa nhiều tuyệt vời. Để hình thành, để có được, hạt muối đó trải qua bao cơ cực : từ những giọt nước biển trong tự nhiên phơi nắng sương đêm ngày, bốc hơi dần "cái tôi ích kỉ" mới kết tủa thành muối nhân đức. Hạt muối không mùi mang trong mình vị mặn, tầm thường là thế nhưng nếu thiếu đời sống con người trở nên nhạt dần đi tình thương yêu chia sẻ. Và, có đi vào
bóng đêm rừng vắng tâm hồn mới thấy cái rờn rợn của những khoảng tối yếu đuối, cái lạnh cô độc vô cảm bao quanh, để rồi giật mình nhận ra những nồng ấm cao quý của ánh sáng chân lý, công chính dẫn đường.
Hiện thực hóa những ước mơ - khát vọng vị kỉ đó không phải là tìm những gì cao siêu, những ý tưởng tuyệt vời để rồi không bao giờ đạt tới ; nhưng đơn giản chính là "hãy chia cơm cho người đói, rước vào nhà những người nghèo không nơi cư ngụ ; thấy ai mình trần thì cho áo che thân, không ngoảnh mặt làm ngơ trước người anh em cốt nhục..." (Is 58, 7).
Hãy là Muối... hãy làm Ánh Sáng.....
Và, nếu có ước mơ, có khát vọng hãy luôn là Muối thương yêu - chia sẻ ướp cho mặn đời ; làm Ánh nến chân lý tỏa Sáng công chính dương gian.
Joseph PHẠM, SCJ

 
NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 69 = XIN ON CHET LANH PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Xin ơn chết lành
Anthony Quang Dinh
Feb 6 at 7:59 PM

ĐỨC THÁNH CHA KHUYÊN TÍN HỮU XIN ƠN AN NGHỈ TRONG HY VỌNG
By Elise Harris
Vatican City, ngày 06-02-2014/ 01:32 (EWTN News/CN A)

Hôm nay Đức Thánh Cha Phanxicô suy nịêm về trường hợp an nghỉ của ta, nhận thấy sự tốt đẹp vè an nghỉ trong sự kết hịêp với Hội Thánh và mời gọi tín hữu suy nịêm về di sản nào họ sẽ để lại đằng sau. (sau khi chết)

"Phó thác trong tay Chúa ngay từ bây giờ,từ những vấn đề nhỏ mọn trong cụôc sống, nhưng cả những vịêc trọng đại nữa, luôn luôn phó thác trong tay Chúa!. Và cứ tíêp tục tập thói quen phó thác vào Chúa là sự hy vọng phát trỉên, Chết ở trong gia đình, chết trong hy vọng," Đức Thánh Cha dạy đìêu này trong Thánh lễ ngày 06-02-2014.

Dùng bối cảnh cái chết của ông Davit trong bài dọc thứ nhất, trích từ Quỷên thứ nhất sách các Vua, Đức Thanh Cha đã làm nổi bật bản tính của ông ta lúc còn sống dùng để phục vụ dân, và khi mãn phần ông cũng thực hịên như vậy với dân của ông."

Mặc dù ông Davit tự nhận minh' là "người tội lỗi," Đức Thánh Cha ghi nhận "Ông không rời bỏ dân Chúa bao giờ." Nói rằng ông là một "tội nhân, đúng!" nhưng là một "người phản bội, không!"

Đức Thánh Cha muôn mọi người để ý :"Đây là một ân hụê :còn mãi cho đến cúôi cùng ở trong Dân Chúa," Để có ân hụê được an nghỉ ở trong Hội thánh, chính xác là ở trong Dân Chúa."

Liên hệ về ba đỉêm, DTC nói : thứ nhất là "Ta xin ơn an nghỉ ở trong gia đình. Để an nghỉ trong gia đình, trong Hội thanh," " Đây là một ơn! Dìêu này không có thể nào mua sắm được!"

Sự an nghỉ "tại gia, ở trong Hội Thánh" là một ân hụê mà ta phải xin, DTC nhận xét, nói rằng "Tất cả chúng ta là!" những tội nhân, "Nhưng không là những người phản bội! Không đồi bại!"

Hình dung ra Hội Thánh như một bà mẹ, DTC nhấn mạnh mặc dù ta "nhìêu lần dơ bẩn," Hội Thánh "làm cho ta sạch sẽ : Hội thánh là người mẹ!"

Nhớ lại Ông Davit chết một cách "lặng lẽ, êm ả.yên tĩnh" với tính cách xác thực "tíếp tục đến bên cạnh các tổ phụ ông," DTC ghi chú về ơn thứ hai ta nhận được là an nghỉ trong hy vọng, hỉêu bíêt được đíều :"Về mặt khác" nhà ta và gia đình ta tíêp tục, và vì vậy ta không cô đơn."

"Và đây cũng là một ơn" mà ta cần phải thỉnh cầu" người tíêp, "Bởi vì vào những khóanh khắc sau cùng của cụôc đời" ta bíêt rằng chính là một sự chíên đấu, " va thần dữ múôn cướp phá"

Gợi lại trong trí khôn sự từng trải của Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu về một giọng nói vào lúc cúôi đời của thánh nhân rằng "Đừng có ngu si chờ đợi ở trong sự tối tăm. Chị chỉ trông chờ sự hư không trong tối tăm!" DTC ghi nhận "tíêng nói của ma của quỷ... không múôn cho thánh nhân tín thác nơi Chúa."

Nhận xết rằng "an nghỉ trong hy vọng và an nghỉ tin tưởng vào Chúa" là một ân hụê ta cần cầu xin, DTC nhấn mạnh "tín thác nơi Chúa ngay từ bây giờ, từ những vấn đề nhỏ đến những vấn đề lớn."

Những suy nghĩ của DTC trở lại di sản của ông Davit về "40 năm cầm quỳên" và về dân chúng "đòan kết" và "mạnh mẽ" DTC nhớ lại câu châm ngôn đã ấn định rằng mọi người phải để lại một đứa trẻ con, trồng một cây, và víêt một quỷên sách, nói thế "đây là một di sản quý gia nhất!"

Tíêp đến, DTC đã hỏi những người hịên dịên, "Tôi có dể lại một di sản nào cho những người đến sau tôi không? Di sản của cụôc đời không ? Tôi có làm hòan thành nhìêu đìêu tốt đẹp mà mọi người múôn tôi như một người cha, người mẹ không? Tôi có trồng một cây không? Tôi có trao ban đời tôi, sự khôn ngoan của tôi không? Tôi có víêt một quỷên sách không?"

"Đây là một di sản," DTC nói, "và một bằng chứng của ta là những Kitô hữu đẻ lại cho những người khác, cho tha nhân," Cũng nhấn mạnh đến một số người chúng ta, "các thánh" là những người " đã sống Phúc Âm với một sức mạnh như vậy," để lại một "di sản to tát"

Tóm tắt những suy nịêm của DTC, người nhắc lại "Ba vấn đề xẩy đến trong tâm hồn tối từ bài đọc đọan sách kể sự chết của ông Davit" là "Xin ơn để được chết tại nhà, chết trong Hội Thánh, xin ơn để chết trong hy vọng, vời hy vọng; xin ơn được để lại những di sản tốt đẹp, một di sản con người, một di sản làm bằng chứng cho đời sống đạo của ta."

DTC đã cầu xin:" Lậy Vua Thánh Davit ban cho chúng tôi tất cả ba ân hụê áy!"

QQ gõ phím xong 02062014/05:30pm

__._,_.___

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU CN 4TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Sáu sau CN4TN-A : "Vua Hê-rô-đê nể sợ ông Gioan, vì biết ông là người công chính thánh thiện, vua che chở ông..." (Mc 6, 20)

* Khi thấy ngườii thật thà, dũng cảm mến Chúa, yêu người mà bị bỏ vạ, cáo gian. Tôi cần mạnh dạn, can đảm nói thẳng để bênh đỡ, không vì lợi lộc, địa vị chóng qua mà quên công lý, lẽ phải.

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 81 = BI TICH THANH THE PDF Print E-mail

Feb 5 at 4:04 PM

Đức Thánh Cha Phanxicô: Loạt Bài Giáo Lý về Các Phép Bí Tích
Thứ Tư 5/2/2014: Bài 4- Bí Tích Thánh Thể

Anh Chị Em thân mến, chào anh chị em buổi sáng, thế nhưng hôm nay lại không đẹp trời, khí hậu hơi khó chịu làm sao ấy...

Cùng với Bí Tích Rửa Tội và Thêm Sức, Bí Tích Thánh Thể là tâm điểm của "việc gia nhập Kitô giáo", và bí tích này tạo nên nguồn mạch của chính sự sống của Giáo Hội. Thật vậy, từ Bí Tích Tình Yêu này tuôn trào ra hết mọi đường nẻo chân thực của đức tin, của mối hiệp thông và của việc chứng từ.

Cái chúng ta thấy, khi chúng ta cùng nhau cử hành Thánh Thể - Thánh Lễ, làm cho chúng ta nhận ra những gì chúng ta sắp sửa sống. Ở tâm điểm của nơi được chỉ định cho việc cử hành này là bàn thờ, là một cái bàn, được phủ khăn, và điều này khiến chúng ta nghĩ đến một bữa tiệc. Trên bàn này có một cây thánh giá, ám chỉ là trên bàn thờ đó là nơi hiến dâng hy tế của Chúa Kitô: Người là lương thực thần linh được lãnh nhận từ đó, dưới hình bánh và rượu. Gần bàn thờ là bục giảng, tức là nơi công bố Lời Chúa: điều này cho thấy rằng chúng ta qui tụ lại đó để nghe Chúa là Đấng nói năng qua Thánh kinh, và vì thế thứ lương thực chúng ta lãnh nhận cũng là Lời của Người nữa.

Lời và Bánh trở thành duy nhất trong Thánh Lễ, như trong Bữa Tiệc Ly, khi tất cả lời nói của Chúa Giêsu, tất cả dấu hiệu Người làm, đều được cô đọng lại nơi cử chỉ bẻ bánh và dâng chén, hướng về hy tế thập giá, cũng như nơi những lời này: "Các con hãy nhận lấy mà ăn, này là Mình Thày... Các con hãy nhận lấy mà uống, này là Máu Thày".

Cử chỉ Chúa Giêsu thực hiện trong Bữa Tiệc Ly là việc Người tối hậu tạ ơn Chúa Cha về tình yêu của Cha, về lòng thương xót của Cha. "Tạ ơn - thanksgiving" theo tiếng Hy Lạp là "thánh thể - eucharist". Vì thế mà Bí Tích này được gọi là Thánh Thể: Bí tích này là việc tạ ơn tối hậu dâng lên Cha là Đấng đã yêu thương chúng ta đến độ đã vì yêu thương ban cho chúng ta Con của Ngài. Đó là lý do tại sao chữ "Thánh Thể" gồm tóm lại tất cả mọi cử chỉ, cử chỉ của Thiên Chúa và cử chỉ của con người, cử chỉ của Chúa Giêsu Kitô, Thiên Chúa thật và là người thật.

Bởi vậy, việc cử hành Thánh Thể vượt trên một bữa tiệc thuần túy: việc cử hành này thật sự là việc tưởng niệm đến Cuộc Vượt Qua của Chúa Giêsu, mầu nhiệm chính yếu của ơn cứu độ. "Tưởng niệm - memorial" không chỉ là nhớ - memory, một thứ nhớ xuông nhưng có nghĩa là mỗi khi chúng ta cử hành Bí Tích này là chúng ta tham dự vào cuộc Thương Khó, Tử Nạn và Phục Sinh của Chúa Kitô. Thánh Thể là tột đỉnh của tác động cứu độ của thiên Chúa: Chúa Giêsu, khi biến mình thành bánh bẻ ra cho chúng ta, thật sự là tuôn xuống trên chúng ta tất cả lòng xót thương của Người và tình yêu thương của Người, để canh tân đổi mới lòng của chúng ta, đời sống của chúng ta và cách thức chúng ta liên hệ với Người cũng như với anh chị em của chúng ta. Chính vì thế mà bình thường khi chúng ta tiến đến với Bí Tích này, chúng ta nói rằng chúng ta "Hiệp Lễ - receive Communion", chúng ta thực hiện "việc Hiệp Lễ của chúng ta - our Communion", tức là, nhờ quyền phép của Thánh Linh, việc tham dự vào bàn tiệc Thánh Thể làm cho chúng ta nên giống Chúa Kitô một cách đặc thù và sâu xa, cống hiến cho chúng ta một tiên hưởng ngay hiện tại này mối hiệp thông trọn vẹn với Chúa Cha là những gì biểu hiệu cho bữa tiệc thiên quốc, nơi mà cùng với tất cả mọi Thánh Nhân chúng ta sẽ hoan hưởng niềm vui khôn lường của việc chiêm ngưỡng Thiên Chúa nhãn tiền.

Các bạn thân mến, chúng ta không bao giờ cám ơn Chúa cho đủ về tặng ân Ngài ban cho chúng ta nơi Thánh Thể! Đó là một tặng ân cao cả vĩ đại và vì thế rất cần phải đi Lễ Chúa Nhật. Đi Lễ không phải chỉ để cầu nguyện mà là để Hiệp Lễ, để rước lấy tấm bánh là mình Chúa Kitô cứu độ chúng ta, thứ tha chúng ta, nối kết chúng ta với Cha. Thật là tuyệt vời để làm điều ấy! Và chúng ta đi Lễ mọi ngày Chúa Nhật, vì đó là cính ngày Phục Sinh của Chúa. Bởi vậy Chúa Nhật là ngày rất quan trọng đối với chúng ta. Với Thánh Thể, chúng ta cảm thấy chúng ta thuộc về Giáo Hội, thuộc về Dân Chúa, thuộc về Thân Mình Chúa, thuộc về Chúa Giêsu Kitô. Chúng ta sẽ không bao giờ gom góp đưoọc tất cả mọi giá trị và kho tàng phong phú của Thánh Thể. Vậy chúng ta hãy xin Người để Bí Tích này tiếp tục bảo tồn việc hiện diện của Người sống động trong Giáo Hội và khuôn đúc các cộng đồng chúng ta bằng đức bác ái và mối hiệp thông, theo tâm can của Chúa Cha. Và điều này được thực hiện trong suốt cuộc sống của các bạn, thế nhưng nó bắt đầu được thực hiện vào ngày Hiệp Lễ Lần Đầu - First Communion. Trẻ em cần phải được sửa soạn đàng hoàng kỹ lưỡng cho việc Hiệp Lễ Lần Đầu này và mỗi em cần phải làm như thế, vì nó là bước đầu tiên trong việc mạnh mẽ thuộc về Chúa Giêsu Kitô, sau Phép Rửa và Thêm Sức. Xin cám ơn các bạn!

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

http://www.zenit.org/en/articles/on-the-eucharist--4
Reply, Reply All or Forward | More

 
<< Start < Prev 1191 1192 1193 1194 1195 1196 1197 1198 1199 1200 Next > End >>

Page 1196 of 1377