mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1543
mod_vvisit_counterHôm Qua6457
mod_vvisit_counterTuần Này27082
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này155045
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10296358

We have: 168 guests online
Your IP: 54.226.253.34
 , 
Today: Feb 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM CN4TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Thứ Năm sau CN4TN-A : "Người chỉ thị cho các ông không được mang gì đi đường, chỉ trừ cây gậy; không được mang lương thực, bao bị, tiền giắt lưng". (Mc 6, 8)

* Chúa đang chỉ cho tôi phải sống tinh thần đơn sơ, không gắn bó với của cải vật chất. Mỗi tín hữu cần sống tinh thần nghèo khó theo đúng Phúc Âm, mà Chúa đã chỉ thị. Vì ai yêu mến Thầy thì giữ Lời Thầy. Còn bạn thì sao ?!

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TÔI # 78 = HUONG VI THIEN DANG PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Bí Tích Thánh Thể
Anthony Quang Dinh
Feb 5 at 2:05 PM

ĐỨC THÁNH CHA SUY NỊÊM
PHÉP THÁNH THỂ BAN CHO TA NẾM THỬ HƯƠNG VỊ THIÊN ĐÀNG

By Elise Harris
Vatican City, ngày 05-02-2014 /06:49 am (EWTN News/CN A)

Trong bủôi trìêu ýêt chung hôm nay, Đức Thánh Cha đã trình bày về sự quan trọng của Bí tích Thánh Thể (Mình Thánh Chúa), người giải thích chính là một tịêc lớn nhắc nhở ta về đời sống vỉnh cửu sẽ phải đến.

"Phép Thánh Thể định hình thể cho ta theo phương cách duy nhất và sâu sắc với Đức Giêsu," Đức Thánh Cha đã ghi chú trong bủôi trìêu ýêt chung của người, "canh tân tâm hồn ta, cụôc sống ta, và sự lien hệ của ta với Đức Kitô và với những anh em (chị em) của ta nếm trước sự kết hịêp với Đức Chúa Cha trong bữa tịêc lớn của Nuớc Trời."

Thúyêt trình cho hàng ngàn người tập trung dưới cơn mủa ở Quảng trường Thánh Phêrô về bài húân từ hàng tùân của người, DTC tíêp tục bài giáo lý về những Bí tích khai tâm nhập đạo, trở lại một cách đặc bịêt về Bí tích Thánh Thể.

"Các anh em và chị em thân mần," người bắt đầu, "bài giáo lý của ta về những bí tích khai tâm nhập đạo Công giáo, hôm nay chúng ta suy nịêm về Phép Thánh Thể, bí tích về Mình và Máu Thánh Đức Kitô."

Bí tích này "là cốt lõi sự khai tâm Kitô giáo và súôi nước hằng sống của Hội Thánh." ĐTC giải thích, đìêu ấy đi theo ta từng bước của hành trình đức tin, tình đòan kết và làm chứng nhân."

Thay đổi sự chú ý về sự bài trí quen thụôc của những nhà thỡ Công giáo, DTC đã nhận thấy rằng ở "giữa ... ta thấy bàn thờ," ấy là "một cái bàn dài đã từng được chủân bị và đìêu đó làm cho ta nghĩ về một cái bàn tịệc," và "trên bàn , có tưượng Thánh giá để chỉ rằng sự hy sinh của Đức Kitô đã được híên dâng trên bàn thờ ấy."

"Đức Kitô là lương thực mà ta tíêp nhận dười hình bánh và rượu," ĐTC nói tíêp rằng "gần bên bàn thờ, có cái bục giảng, ấy là nơi công bố Lời Chúa, qua đó Chúa nói với ta.."

Hồi tưởng lại Chúa Giêsu ban cho ta bí tích này tại bữa Tịêc Ly "khi người bẻ bánh và híên dâng chén rượu," ĐTC ghi chú rằng hành động này là sự báo trước sự hy sinh của Người trên Thánh Giá."

"Sự hy sinh trong phép Thánh Thể, như thế Đức Chúa Giêsu đã ban cho ta lời cầu xin cúôi cùng tri ân Thiên Chúa là Chúa Cha đầy long thương xót của ta," người giải nghĩa và nhấn mạnh rằng Hội Thánh "thực hịên lẽ kỷ nịêm sự Phục sinh của Chúa, trong Thánh lễ Đức Kitô đã thực hành sự hịên dịên cách mầu nhịêm và ta có thể tham gia."

Chúng ta có thể nói rằng, khi "ta Rước Lễ, hay Chịu lễ" trong "sự khổ nạn, sự chết và sự phục sinh" của Đức Giêsu. DTC xác định, và "như vậy, phép Thánh Thể định hình thể cho ta theo phương cách duy nhất và sâu sắc với Đức Giêsu."

Đìêu ấy canh tân tâm hồn ta, đời sống ta, và sự lien hệ với Đức Giêsu và với những anh em ta và ban cho ta nếm trước sự hịêp thông với Đức Chúa Cha trong bữa tịêc lớn của Nước Trời."

Sau những suy nịêm của người, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói ra sự hy vọng của người "sự cử hành lẽ về phép Thánh Thể luôn luôn giữ cho Hội Thánh tồn tại, và làm cho những cộng đồng của ta được nhận ra bằng tình yêu thương và kết hịêp."

"Chúng ta hãy nài xin Chúa, hịên dịên trong bí tích thánh thịên này, luôn luôn hình thành đời sống chúng con và những cộng đồng của chúng con.

Theo những lời nhận xét của người, DTC đã tỏ ý chào mừng đặc bịêt tới những nhóm hành hương hịên dịên đến từ nhìêu quốc gia khác nhau vòng quanh thế giới, và truỳên đạt Phép lành Tông Tòa của Người.

QQ gõ bai 02052014/11:55am

__._,_.___

 
VAN HOA VA GIA DINH # 67 = MÓN QUA VO GIA PDF Print E-mail

From: Nguyễn Xuân-Quang
Date: 2014-02-04
Subject: Xuân về ... Những món quà vô giá!

Hồng chuyển

XUÂN VỀ ...

NHỮNG MÓN QUÀ VÔ GIÁ!

Có những món quà bạn không cần phải mua nhưng lại vô cùng ý nghĩa và có giá trị lớn lao khi bạn trao tặng cho bạn bè, người thân và cho cả chính bạn...

Món quà của SỰ LẮNG NGHE.
Hãy thật sự lắng nghe, chia sẻ những nỗi đau, tâm sự vui buồn cùng người khác. Hãy lắng nghe không chỉ bằng đôi tai mà bằng tất cả tấm lòng.

Món quà của SỰ QUAN TÂM.
Hãy dành thời gian để quan tâm đến người thân, bạn bè đồng nghiệp, xem những vấn đề của họ như là của chính bạn. Hãy để mọi người cảm nhận tình cảm của bạn qua những hành động bạn thể hiện hàng ngày.

Món quà từ SỰ TRÌU MẾN.
Hãy thể hiện sự trìu mến với những người thân yêu bằng những lời nói ân cần và cử chỉ trìu mến, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.

Món quà từ NHỮNG NỤ CƯỜI.
Nụ cười là một ngôn ngữ không lời nhưng có khả năng lan tỏa sức mạnh đến người khác nhanh nhất. Một nụ cười làm niềm vui nhân đôi, làm nỗi buồn trở nên nhẹ bỗng. Hãy trao tặng nụ cười cho tất cả những người xung quanh.

Món quà từ SỰ GIÚP ĐỠ.
Mỗi ngày hãy chủ động làm một vài điều tử tế, bạn sẽ thấy cuộc sống thật vui vẻ và nhẹ nhàng.

Món quà của NHỮNG LỜI KHEN TẶNG.
Những câu nói giản đơn nhưng chân thành như "Hôm nay trông bạn thật rạng rỡ!", " Bạn làm việc đó thật tốt", hay "Bữa ăn hôm nay thật tuyệt vời!"... sẽ tạo thêm niềm vui và phấn chấn cho người khác.

Món quà của SỰ SÁNG TẠO.
Mỗi ngày hãy thực hiện một điều bất ngờ nho nhỏ cho bạn bè và gia đình. Chắc chắn bạn cũng sẽ nhận được những điều bất ngờ thú vị từ họ.

Món quà của SỰ TĨNH LẶNG.
Là những khoảnh khắc bạn thực sự chỉ muốn yên lặng một mình. Hãy trân trọng thời khắc quý báu này và trao món quà của sự tĩnh lặng cho người khác đúng lúc.

Món quà của SỰ TRI ÂN.
Những lời đơn giản nhất để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm, chia sẻ của người khác chính là "Chào bạn!" và "Cảm ơn" cùng nụ cười chân thành...

Món quà từ NHỮNG MẨU GIẤY VIẾT TAY.
Hãy viết ra từ những lời chân thật, dù rất ngắn, nó có sức mạnh phi thường đấy, dù nó là dòng chữ "cảm ơn bạn đã giúp đỡ tôi" hay "xin lỗi vì mình đã quá nóng với bạn". Hay thậm chí một bài thơ hay một lời khuyên đẹp. Chính những điều nho nhỏ đó, có thể đi suốt cuộc đời ta.
Khi bạn trao tặng những món quà này cho bất kỳ ai cùng với một ánh mắt khích lệ chính là tấm chân tình của bạn, chắc chắn chúng sẽ trở thành những món quà vô giá, cho người nhận và cả cho người trao tặng!

>

__,_._,___

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 67 = CHUA BENH UNG THU PDF Print E-mail

Hien Tong CHUYỂN
Today Feb. 5,2014 at 10:13 AM

Phép lạ của Đức Mẹ, chữa bệnh ung thư.!

VRNs (07.01.2014) - Sài Gòn – Tôi vốn là một người ngoại giáo, đã trở về với Chúa được hơn 8 năm nay là nhờ hồng ân của Đức Mẹ Maria. Ngày ấy, thằng con trai duy nhất của tôi bị ung thư máu và xuất huyết não nặng, nằm bệnh viện hơn một tháng mà bệnh không thuyên giảm, tình hình ngày một xấu đi. Và cuối cùng các bác sĩ đành bó tay cho về. Lòng tôi quặn đau, ruột gan tơi bời, tôi chết lặng mang con ra xe mà không cầm được nước mắt. Chồng tôi phờ phạc cả người, thẫn thờ như người mất trí...

Ngồi trên xe tôi bỗng để ý trước mặt tôi; một tấm ảnh Đức Mẹ của người Công Giáo, dán trên cửa kính xe với dòng chữ bên dưới tấm ảnh đập vào mắt tôi thật rõ: "Hãy tin tưởng vào Mẹ Maria, bạn sẽ thấy phép lạ là gì." Sau này tôi được biết, đó là tấm ảnh Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo Hữu, Đức Mẹ bế trên tay Chúa Giêsu, đầu Chúa và Mẹ đều đội triều thiên rất đẹp; và lời nói trên là của Thánh Don Bosco, một vị Thánh sống rất đẹp lòng Đức Mẹ.

Như người chết đuối vớ được phao, tôi mừng rỡ nhìn thật sâu thật lâu vào tấm ảnh với một lòng cậy trông, đặt hết tin tưởng vào mẹ, qua lời người đã viết bên dưới bức ảnh. Tôi thưa với Đức Mẹ: "Thưa Bà, con là người ngoại đạo, con xin bà cứu chữa con của con. Con chỉ có một đứa con trai duy nhất, con con bị bệnh nặng, các bác sĩ đã chê và cho về, con biết chỉ có Bà mới cứu được con con khỏi tay tử thần. Bà ơi, con đặt hết lòng tin tưởng vào Bà, con van xin Bà cứu chữa con con."

Lòng tôi thì hết sức van vái, trong khi miệng tôi lẩm nhẩm kêu nài, vừa cầu xin tôi vừa nhìn lên bức ảnh với những dòng nước mắt chảy dài. Con tôi nằm trên tay, thằng bé chưa đầy mười tuổi đầu, mặt xanh nhợt, người mềm như sợi bún, nằm im như một xác chết vô hồn. Nhìn con rồi nhìn người đàn bà bế đứa trẻ trong bức ảnh, tôi nhủ thầm: "Bà ơi ! Bà đã từng làm Mẹ, Bà cũng có con, Bà thấu rõ nỗi đau khổ của người mẹ đang cay đắng khổ sở thế nào khi mất đứa con ! Xin Bà lấy lòng từ bi lân mẫn cứu sống con tôi. Tôi xin hứa với Bà nếu con tôi sống, gia đình tôi sẽ xin theo Đạo. Và dù chỉ có một đứa con trai duy nhất, tôi cũng xin dâng nó cho các Ngài, để suốt đời nó được phụng sự các Ngài..."

Xe chạy đường dài, mệt mỏi với những đêm thức nuôi con bệnh, tôi mệt mỏi thiếp đi khi lòng trí vẫn mơ màng cầu xin ơn cứu tử. Đang thiu thiu ngủ mê ngủ mệt, tôi nghe tiếng động trở mình của con tôi, mở mắt ra, tôi thấy tay chân cháu quờ quạng như muốn nói điều gì, mắt nó mở to nhìn tôi thật lâu, rồi tự dưng nó nhoẻn miệng cười. Trời ơi ! Thế này là thế nào ? Tôi muốn hét lên ! Con tôi tỉnh rồi ! Ôi tôi mừng quá ! Tôi sung sướng quá !

Tôi lặng người líu lưỡi gọi ba nó ngồi trên băng trước. Vội vàng anh lao người xuống quì cạnh con, gục đầu trên thằng bé cảm động đến tràn trề nước mắt... Thì ra anh cũng nhìn thấy tấm ảnh và đã cũng có những lời cầu xin tha thiết với Đức Mẹ như tôi. Nhìn con nằm im, gương mặt thoải mái dễ chịu không tỏ vẻ đau đớn như những ngày trước, tuy cháu còn mệt và chúng tôi hỏi gì cháu cũng chỉ mỉm cười mà không nói. Bác tài xế nghe sự tình cũng xúc động rơi nước mắt dến nỗi bác phải ngừng xe lại, và thầm thĩ cầu nguyện để cảm ơn Bà đã cứu sống con tôi...

Rồi xe chạy một lát về tới nhà, cháu tỏ ý muốn được ngồi dậy, xuống xe một cách yếu ớt đi vào nhà. Tôi và ba cháu chẳng hiểu sự việc làm sao nhưng lòng đầy tin tưởng rằng chính Bà trong ảnh đã cứu con mình... Dìu cháu từng bước đi vào mà cứ như người trong mơ.

Về đến nhà, qua một tuần lễ ăn uống nghỉ ngơi lấy sức, cháu đã trở lại bình thường như không có bệnh gì. Tôi không cho cháu uống thêm thuốc bệnh nhưng có cắt thêm thuốc bổ để cháu mau lại sức.

Sau đó một thời gian, tôi đưa cháu đi kiểm tra lại sức khỏe, qua siêu âm thử máu và làm các xét nghiệm, thì các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên, vì không còn phát hiện ra mầm mống một chút gì của căn bệnh nan y này nữa. Họ bảo gia đình tôi: Đây là một trường hợp hiếm có mà khoa học không thể giải thích được."

Có một bác sĩ Công Giáo sau khi nghe tôi kể đã bảo tôi nên đi xin lễ tạ ơn ở một Nhà Thờ nào đó. Vả tôi đến đã xin các Cha ở DCCT dâng lễ tạ ơn vì con tôi được khỏi bệnh.

Qua sự việc này, gia đình tôi biết chắc chắn có bàn tay của Đức Mẹ đã thực hiện quyền phép của người, để cứu giúp những ai đặt hết lòng cậy trông tin tưởng nơi ngài khi gặp nguy khốn. Bằng chứng là Ngài đã chữa lành con tôi.

Để tỏ lòng cảm tạ ân nhân, tôi xin chủ xe tấm ảnh để hằng ngày được nhìn thấy và cầu nguyện với ngài. Ông lái xe thật là người tốt, sẵn sàng biếu ngay. Ngoài vợ chồng tôi, ông là người được chứng kiến phép lạ đầu tiên, rồi cũng chính ông sau này đã lo liệu mọi sự giúp đỡ chúng tôi trở thành người Công Giáo.

Thưa các bạn, suốt từ ngày tôi trở lại đạo Công Giáo đến giờ, tôi thấy mình luôn vui, sống có hy vọng, sống có ích, biết quan tâm giúp đỡ những người chung quanh, thay vì sống thờ ơ chỉ biết có mình... Tôi cũng cùng sinh hoạt với các bà các chị trong hội đoàn của Giáo Xứ. Ở lối xóm lại biết chia sẻ cho nhau niềm vui nỗi buồn, mỗi tuần cùng đến nhà nhau đọc kinh liên gia. Tôi thấy cuộc sống gia đình chúng tôi rất có ý nghĩ, không còn nhàm chán như trước.

Trong gia đình vợ chồng con cái biết yêu thương kính trọng nhau, nhờ được học hỏi để biết cầu nguyện và suy gẫm Lời Chúa. Con trai tôi cũng biết vâng lời cha mẹ, chăm chỉ ngoan ngoãn học hành, lại thường xuyên sinh hoạt Giáo Lý trong Nhà Dòng của các cha Don Bosco. Và được sự đồng ý như lời hứa của tôi với Đức Mẹ, cháu rất ước ao mong mỏi được dâng mình vào Nhà Chúa để lo việc phụng thờ Ngài.

Vâng ! Lạy Chúa, cuộc đời còn lại của con xin được là một bài ca cảm tạ hồng ân vì những ơn lành của Chúa và Mẹ đã ban cho gia đình con, và sẽ là suối nguồn hạnh phúc mà Ngài tiếp tục ban cho chúng con mãi mãi muôn đời. Amen. Tạ ơn Chúa.

THANH ANH NHÀN

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 37 = MOT NGUOI CHA PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] THIÊN CHÚA LÀ MỘT NGƯỜI CHA
Anthony Quang Dinh
Feb 4 at 11:01 PM

THIÊN CHÚA LÀ MỘT NGƯỜI CHA KHÔNG BAO GIỜ TỪ BỎ CON CÁI MÌNH
ĐỨC THÁNH CHA KHẲNG ĐỊNH
By Elise Harris
Vatican City, ngày 04-02-2014/02:14pm (EWTN News/CN A)

Trong Thánh Lễ hàng ngày , Đức Thánh Cha đã so sánh tình yêu của Thiên Chúa với hai người cha trong những bài đọc hôm nay, kể rằng Thiên Chúa là cha mẹ "khóc lóc" con cái và ước múôn chúng sống gần gũi với minh'.

"Đây là tấm lòng của một người cha, không bao giờ từ chối con minh'," Đức Thánh Cha nói trong Thánh Lễ ngày 04-02-2014, dựa vào sự tích trong sách Cựu Ước về sự bùôn rầu của vua Davit khi nghe con chết.

Dùng hình ảnh của ông Davit trong bài đọc thứ nhất, trích trong Quỷên sách thứ hai của Samuen, đức Thánh Cha trình bầy cho những người tập họp trong nhà nguỵên Thánh Martha của nhà khách Vatican, làm nổi bật sự bùôn rầu của Davit vè cái chết của đứa con trai, Ap-sa-lom. Mặc dù sự vịêc anh ta phản bội cha của anh ta,

Vua Davit đã thắng trận , nhưng ông đã không quan tâm vào sự chíên thắng, chỉ vì đứa con trai, Đưc Thánh Cha giải thích, nhấn mạnh rằng, mặc dù Ông Davit là hòang đế, ông cũng còn là một người cha, đấy là lý do tại sao ông đã đi lên phòng ở trên lầu và đã khóc lóc khi nghe tin Ap-sa-lom chết.

Trong lúc "ông đang đi ở xa, ông kêu lên "Ôi con tôi! Ap-sa-lom, Con tôi! Con tôi! Ap-sa-lom! Cha ước ao thế nào Cha đã ước chết thay con!" DTC nhớ lại, ghi nhận rằng :Davit không từ bỏ vai trò của một người cha của ông," nhưng thay vào đó "Ông khóc"

"Ông Davit khóc con hai lần, trong trường hợp này là một và một lần khác khi đứa con do ngọai tình mà có chết," DTC nhận thấy, vào trường hợp đó nữa, ông đã ăn chay va ăn năn thống hối để cứu mạng sống cho đứa con trai, "Vì Ông là một người cha!"

Trở lại bài đọc Phúc Âm theo ngày, trích Phúc Âm theo Thánh Mac-cô, DTC kéo sự chú ý đế ông Giai-rô, ông đến gần Chúa Giêsu ở trong Hội đường và xin Chúa chữa đứa con gái của ông.

Ông không e ngại sấp minh' dưới chân Chúa Giêsu mà cầu xin :Con gái bé bỏng của con đang chết dần, làm ơn đến và đặt tay trên nó như vậy nó được cứu và sống lại," DTC ghi chú, làm nổi bật rằng ông không quan tâm đến đìêu người ta nói, bởi vì ông là một người cha.

Dựa vào cả ông Davit và ông Giai-rô, DTC phanxicô dĩên tả "Vì họ có vấn đề quan trọng nhất là con trai, con gái của họ! không có vấn đề gì khác nữa. Đây là chỉ co một vấn đề quan trọng!"

Gợi lại những lời trong kinh Tin Kính khi ta tuyên xưng rằng "Tôi tin kính một Thiên Chúa là Cha tòan năng," DTC đã nhận thấy rằng "đìêu này khíên cho ta nghĩ đến địa vị người cha của Thiên Chúa," và "đối với ta Thiên Chúa tương tự như một người cha!"

Mặc dù một số người có thể nói rằng Thiên Chúa không tương tự như vậy, và không khóc lóc, DTC xác nhận "Có chứ, Chúa khóc!" và đã nhớ lại "Chúa đã khóc như thế nào khi hướng về thành Giê-ru-sa-lem," than rằng "Giêrusalem! Giêrusalem! Bíêt bao lần Ta đã ước ao tập họp con cái ngươi, như gà mẹ ủ ấp con dưới cánh?"

"Thiên Chúa khóc! Đức Giêsu đã khóc vì ta, và sự khóc của Đức Giêsu cách chính xác của Người Cha khóc, Người ước múôn mọi người đến với Chúa."

Nhấn mạnh rằng "Cha chúng ta nhận lời" của ta ngay cả trong những khó khăn của ta, DTC nói về ông Ap-ra-ham và I-sa-ac trong khi họ vác bó củi leo lên núi để híên tế.

"Ông I-sa-ac không phải là một người ngu ngốc." DTC giãi thích "ông đã ý thức rằng ông vác bó củi, mang lửa, nhưng không có con chiên híên tế. Ông đã nghĩ ra với sự lo bùôn trong lòng! Và ông đã nói đìêu gì? 'Thưa Cha!' Người đáp lại ngay "Cha đây, con!'"

Sau đó DTC nhận xét rằng chúng ta thấy một ván đề tương tự với Chúa Giêsu ở trong Vườn Giệt-si-ma-ni, người cầu nguỵên "với sự lo bùôn đau đơn ấy ở trong long :"Lậy Cha, nếu có thể được, xin cho con khỏi phải úông chén này!"'

Nhớ lại rằng Thiên Chúa đã sai thiên thần đến yên ủi Chúa Giêsu, DTC nhắc lại "Đó là phương pháp Cha chúng ta dĩên ra: Người là một người Cha và một Người Cha tương tự như thế này.!"

"Vai trò một ngừơi Cha chúng ta," mà cả những người cha phần thể xác cũng như vai trò một người cha thiêng liêng của những giám mục, linh mục "phải trở nên như thế này," ĐTC giải nghĩa, và nói thêm rằng "một Người Cha có" một lọai "xức dầu thánh đến từ người con trai, người không tự hỉêu bíêt chính minh' mà không có con của minh'!"

Vì lý do này, người ghi chú, một người cha "càn có con của minh, người đang chờ đợi đứa con, yêu mến đứa con, tìm kíêm đứa con, tha thứ cho đứa con, múôn cho đứa con gần gũi minh', gần gũi đúng như con gà mẹ múôn ủ áp gà con dưới cánh."

Kết lụân bài giảng, Đức Thánh Cha khuýên khích những người có mặt tíêp tục suy gẫm những hình ảnh về ông Davit và Giai-rô, kể rằng "với hai hình tượng này, 'chúng ta hãy thưa :"Tôi tin kính một Thiên Chúa là Cha tòan năng."

"Để có thể nói về Thiên Chúa là 'CHA' trong long ta là một ân hụê của Chúa Thánh Thần," DTC đã suy nịêm, "Nào chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho đìêu này."

QQ gõ xong 04022014/07:30pm

__._,_.___

 
<< Start < Prev 1191 1192 1193 1194 1195 1196 1197 1198 1199 1200 Next > End >>

Page 1197 of 1377