mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1573
mod_vvisit_counterHôm Qua9204
mod_vvisit_counterTuần Này28892
mod_vvisit_counterTuần Trước66679
mod_vvisit_counterTháng Này225079
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9724645

We have: 68 guests online
Your IP: 54.81.139.56
 , 
Today: Nov 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
THAN TAM MANH KHOE # NHUNG MOI PHUC NHO NHO PDF Print E-mail

 

- NHỮNG MỐI PHÚC NHO NHỎ ;

- TÁM MỐI PHÚC CỦA MA QUỶ


A-NHỮNG MỐI PHÚC NHO NHỎ :

Phúc thay ai biết hài hước để tự cười, tự châm biếm mình:

họ đã không ngớt đùa vui.

Phúc thay ai có khả năng phân biệt, đâu là mô đất, đâu là núi cao:

bạn sẽ tránh được những nỗi lo âu phiền muộn.

Phúc thay ai có thể nghỉ ngơi an giấc mà không cần viện cớ này cớ nọ:

bạn sẽ trở thành những kẻ khôn ngoan.

Phúc thay ai biết im lặng và biết lắng nghe:

họ sẽ học được nhiều điều mới lạ.

Phúc thay ai có khá đủ thông minh để không tự xem là người quan trọng:

bạn sẽ được người chung quanh quý mến.

Bạn là người hạnh phúc nếu bạn biết xem xét cẩn thận những việc nhỏ

và bình tĩnh quan sát những việc lớn:

bạn sẽ thành công trên đường đời.

Bạn là người hạnh phúc vì biết tán thưởng một nụ cười

và biết quên đi một nét mặt nhăn nhó:

đường đời bạn sẽ rạng rỡ vui tươi.

Bạn là người hạnh phúc nếu rộng lượng đối với tha nhân, dù tha nhân không hợp ý bạn:

người ta sẽ coi bạn là khờ dại, nhưng Đức Mến phải được mua bằng giá đó.

Phúc thay ai biết suy nghĩ trước khi hành động và cầu nguyện trước khi suy nghĩ:

bạn sẽ tránh được những điều sai lầm.

Bạn là người hạnh phúc nếu bạn biết nín lặng và mỉm cười bỏ qua ngay cả khi người ta ngắt lời bạn, khi người ta phản đối bạn, hay khi người ta dẫm cả lên chân bạn:

Tin Mừng bắt đầu thấm sâu vào lòng bạn rồi đó...

Lm. JOSEPH FOLLIET, Dòng Thánh Phanxicô

Đấng sáng lập phong trào Bạn Đường của Thánh Phanxicô

Bản dịch từ tiếng Pháp: LÊ ANH HIỀN

 

B- TÁM MỐI PHÚC CỦA MA QUỶ

Phúc cho những ai quá mỏi mệt, quá bận bịu hoặc không biết lo liệu

đến độ chẳng thể đến gặp gỡ anh chị em giáo hữu vào các Chúa Nhật hàng tuần:

tâm hồn của chúng để ở đâu đâu...

Phúc cho những ai thích xét nét cung cách và điệu bộ của các Giáo Sĩ và của các ca đoàn:

tâm hồn của chúng không để ở chính sự...

Phúc cho những tín hữu nào chần chừ khi được yêu cầu và mong được người ta cảm ơn:

Ta có thể sử dụng bọn này...

Phúc cho những ai quá dễ động lòng. Hở một chút là họ có thể bỏ đi Nhà Thờ:

họ được chọn làm những Thừa Sai đặc biệt của ta...

Phúc cho những ai tự xưng mình yêu mến Thiên Chúa nhưng đồng thời lại căm ghét tha nhân:

chúng sẽ thuộc về ta mãi mãi...

Phúc cho những ai phá rối đảo điên:

họ sẽ được gọi là con cái của ta...

Phúc cho những ai không có thời giờ cầu nguyện:

họ dễ dàng trở thành mồi ngon cho ta...

Phúc cho các ngươi là những kẻ đang đọc những lời này

nhưng cứ ngỡ rằng đang nói về kẻ nào khác chứ không phải về ngươi:

Ta đã sở hữu được các ngươi rồi !

 

Nguồn Ephata

__._,_.___ 
CẢM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # LONG THUONG XOT CHÚA PDF Print E-mail

 

 Hong Nguyen  chuyển

 

                             LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Dù rằng Lễ Lòng Thương Xót Chúa là Chúa Nhật sau Lễ Phục Sinh, Nhưng hôm nay Hồng muốn gởi đến tất cả Quý Vị để chúng ta hãy cùng khấn xin Lòng Thương Xót Chúa tha thiết hơn nữa cho chúng ta, cho những người thân yêu và cả nhân loai.

Thông Điệp Lòng Thương Xót Chúa Và Thông Điệp Đức Mẹ Kibeho Nói Gì Về Thời Kỳ Tận Cùng Của Thế Giới ?

Tue, 11/10/2011 - 22:50

Tác giả:

Cát Minh

THÔNG ĐIỆP LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Thánh nữ Faustina Kowalska của Lòng Thương Xót Chúa nhận được nhiều mạc khải từ Chúa Giêsu về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa dành cho nhân loại vào thời kỳ tận cùng của thế giới trước khi Chúa Giêsu đến lần thứ hai, đó là ân huệ của Lòng Thương Xót Chúa dành cho những ai tín thác vào Thiên Chúa. Bất cứ ai dù tội lỗi đến đâu, tội lỗi có đỏ như máu nhưng nếu chạy đến van xin Lòng Thương Xót Chúa đều được thứ tha. Những mạc khải của thánh nữ Faustina là một trong những mạc khải chưa bao giờ được ban cho thế giới. Chúa Giêsu nói với thánh nữ thời kỳ tận cùng của thế giới đang đến (bao lâu nữa thì không ai biết được). Thông điệp Thiên Chúa ban cho thế giới để chuẩn bị cho nhân loại vào ngày tận cùng này. Lời Chúa Giêsu mạc khải cho chị như sau:

"Trước khi Ta đến là một Đấng Thẩm Phán công chính, thì Ta đến trước hết là một "Vua Lòng Thương Xót". Hãy nói cho nhân loại biết ngay lúc này hãy đến trước ngai tòa của Lòng Thương Xót Ta với sự tin tưởng tuyệt đối! Một thời gian trước những ngày cuối cùng của công lý đến, nhân loại sẽ được ban cho một dấu hiệu lớn trên các tầng trời là: tất cả các ánh sáng trên các tầng trời đều bị tắt đi. Trái đất được bao phủ hoàn toàn bởi bóng tối. Thế rồi, một dấu hiệu lớn của cây thánh giá xuất hiện trên trời. Từ các lỗ đinh nơi tay và chân của Đấng Cứu Thế chịu đóng đinh xuất phát ra những luồng ánh sáng - ánh sáng ấy sẽ chiếu sáng thế gian một thời gian. Điều này xảy ra ngay trước những ngày cuối cùng. Đó là dấu hiệu tận cùng của thế giới. Sau đó sẽ là những ngày của công lý! Hỡi các linh hồn hãy chạy đến trông cậy vào suối nguồn thương xót của Ta trong khi còn thời gian. Khốn cho những ai không nhận ra thời gian ta đến viếng thăm (lần thứ hai)".

Trong cuốn nhật ký ''Lòng Thương Xót Chúa nơi Linh Hồn Tôi" chị Faustina viết: "Buổi chiều khi đang ở trong phòng, tôi bổng thấy một thị kiến: Chúa hiện ra trong trang phục màu trắng, bàn tay mặt giơ lên như để chúc lành, bàn tay trái áp nơi con tim, từ nơi đó phát xuất hai luồng ánh sáng, một luồng đỏ và một luồng trắng. Tôi im lặng nhìn chằm chặp vào Chúa. Tâm hồn tôi dâng lên một nỗi sợ hãi, nhưng đồng thời với một niềm vui sướng khôn tả. Sau đó, Chúa Giêsu nói với tôi : "Con hãy họa một bức ảnh giống như con đã thấy, kèm theo chữ: Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài". Ta hứa rằng linh hồn nào tôn sùng Ta qua hình ảnh này- sẽ không bị hư mất. Ta cũng hứa sẽ cho họ được chiến thắng những kẻ thù của họ trên trái đất này, đặc biệt là trong giờ chết. Ta sẽ bảo vệ họ như chính bảo vệ vinh quang của Ta. Ta sẽ hiến dâng nhân loại một nguồn mạch mà từ đó tuôn ra những ân sủng của Lòng Thương Xót. Nguồn mạch đó là bức ảnh này và dòng chữ: "Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài".

Bức ảnh này là tiêu biểu nhiệm tích của giao ước cứu độ hằng sống. Chúa Giêsu đổ máu và nước ra không thôi chưa đủ, nhân loại phải đáp trả với lòng tín thác! Chúa Giêsu hiến tế và nhân loại đáp trả bằng đức tin thì ơn cứu độ mới có hiệu quả cho nhân loại. Vì thế, bức ảnh này vượt ngoài một nhiệm tích bình thường. Bức ảnh chứa đựng trong đó tiềm tàng trọn vẹn mầu nhiệm thần học cứu độ. Ta mong mỏi bức ảnh này phải được tôn sùng đầu tiên trong nhà nguyện của con, sau đó trên toàn thế giới". Ai tiến đến cùng Mạch Sự Sống trong ngày này (ngày kính Lòng Thương Xót Chúa) sẽ được hoàn toàn khỏi các tội lỗi và hình phạt.

"Nhân loại sẽ không có hoà bình cho đến khi họ tin tưởng quay về với tình thương của Ta. Ôi, một linh hồn không tin tưởng vào Ta thì Ta đớn đau là chừng nào! Một linh hồn như vậy tuyên xưng Ta Thiện Hảo và Công Chính, song lại không tin rằng Ta là Tình Thương và không tin vào Lòng Lành của Ta. Ma quỷ cũng tôn vinh Đức Công Minh của Ta, nhưng không tin vào Lòng Lành của Ta".

THÔNG ĐIỆP ĐỨC MẸ KIBEHO, RWANDA

Ngày 28/11/1981, Đức Mẹ hiện ra với các trẻ em ở Kibeho, nước Rwanda. Các em Alphonsine Mumureke, Marie-Claire Mukangang, Stephanie Mukamurenzi, Agnes Kamagaju, Emanuel Segatashya, Vestine Salima. Mẹ xưng tước hiệu của Mẹ là "Mẹ của Ngôi Lời" (Mother of the Word). Mẹ đã nói cho các em nhiều thông điệp về nước Rwanda nói riêng, cũng như nói chung cho thế giới rằng: nếu con người không ăn năn, trở về cùng Thiên Chúa thì Rwanda sẽ máu chảy thành sông. Cuộc hiện ra ở Kibeho, Rwanda đã được Giáo hội chính thức công nhận qua lời tuyên bố của Đức Giám Mục Augustine Misago sau khi nhận được tường trình của cuộc điều tra về sự kiện này.

Vào ngày 15/5/1982, sau 8 tiếng đồng hồ thị kiến, các thị nhân đã thấy trong thị kiến hình ảnh người ta chém giết lẫn nhau, những dòng sông đầy máu, những xác chết không được chôn cất, những đám cây cháy rụi. Đúng với thị kiến và thông điệp, điều này đã thực sự xảy ra tại Rwanda vào năm 1994 trong những cuộc nổi dạy của loạn quân, nhiều triệu người dân Rwanda đã bị giết, hãm hiếp. Trên báo chí người ta thấy các em tuổi còn măng sữa đã cầm súng trên tay sẵn sàng nhả đạn. Thế giới đã lên tiếng về cuộc diệt chủng kinh hoàng ở Rwanda.

Em Marie-Clare đã được Đức Mẹ ban cho thông điệp như sau: "Mẹ quan tâm không những chỉ cho nước Rwanda hay cho toàn cõi Nam Phi mà thôi. Mẹ còn quan tâm đối với toàn thế giới. Thế giới đang trên bờ vực thẳm của thảm họa". "Mẹ đã đến để chuẩn bị đường cho Người Con của Mẹ và cho lợi ích của các con, nhưng các con không muốn hiểu. Thời gian còn lại rất ngắn ngủi và các con thì chểnh mảng. Các con bị chi phối bởi những thứ thuộc về thế gian đang qua đi này. Mẹ đã nhìn thấy nhiều con cái của Mẹ lầm đường lạc lối và Mẹ đến để chỉ cho họ con đường sự thật".

Mẹ nói với em Stephanie: "Hãy sám hối, cầu nguyện và thay đổi đời sống các con".

Mẹ nói với Vestine: "Không còn nhiều thời gian nữa để chuẩn bị cho ngày Phán Xét cuối cùng. Các con phải thay đổi đời sống các con, từ bỏ tội lỗi. Hãy cầu nguyện cho chính cái chết của các con và cho ngày tận cùng của thế giới. Các con phải chuẩn bị khi vẫn còn đủ thời gian. Những ai làm tốt sẽ lên thiên đàng. Nếu họ làm điều ác, thì chính họ sẽ kết án họ và không có hy vọng cứu chữa. Đừng để mất thời gian làm điều tốt và cầu nguyện. Sẽ không còn nhiều thời gian nữa Chúa Giêsu sẽ đến".

Chúa Giêsu nói với em Emanuel: "Thế giới sẽ đi đến tận cùng. Hãy chuẩn bị trong khi còn thời gian. Khi Ta trở lại thế gian, linh hồn sẽ tìm lại thể xác mà họ có lúc trước, và mỗi người sẽ mang lấy hồ sơ của chính mình. Đừng để mất thời gian làm điều tốt. Không còn nhiều thời gian nữa".

"Các linh mục và các tu sĩ không chăm sóc đủ đối với những người đang bệnh tật về thể lý và luân lý. Nếu họ đã thề hứa tự do lời hứa khiết tịnh, họ phải giữ điều ấy một cách trung thành".

"Rất nhiều người đối xử với anh em mình không thành thật. Thế giới đầy dẫy những thù hận. Các con sẽ biết rằng lần ngự đến lần thứ hai của Ta đã rất gần khi các con thấy bùng nổ những cuộc chiến tranh tôn giáo, sắc tộc, và kỳ thị chủng tộc. Lúc ấy, hãy biết rằng Ta đang trên đường đến".

Trích from LÒNG THƯƠNG XOT CHÚA của thanhlinh.net

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM CN1MC-C PDF Print E-mail21/02/13 THỨ NĂM TUẦN 1 MC

Th. Phêrô Đamianô, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh

   Mt 7,7-12               * GC chuyển

LÀ QUÀ TẶNG CHO NHAU

"Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta, vì Luật Môsê và lời các ngôn sứ là thế đó." (Mt 7,12)

Suy niệm: Nếu có ai làm cho bạn những điều bạn đang mong ước thì hẳn bạn thấy hạnh phúc, bạn sẽ cảm ơn... Nhưng cũng rất thường tình là ta thích nhận lãnh hơn là làm cho người khác những điều mà ta vẫn ước mong người khác làm cho mình. Đức mến chân chính là hãy đi bước trước làm điều thiện cho người, chứ không ngồi đợi người khác làm điều thiện cho ta, bởi lẽ "khi hiến thân là lúc được nhận lãnh." Đành rằng có xin ta mới mở hầu bao, nhưng cũng có khi không cần xin, ta vẫn cứ phải làm điều tốt cho người: cha mẹ thương con đâu cần con phải xin, vợ chồng yêu nhau tự thân họ biết phải làm gì cho nhau... Tình yêu là thế đó!

Mời Bạn: Chúa yêu ta cũng tương tự như thế. Ngài cho ta sự sống trước khi ta biết xin Ngài. Ngài cho ta người anh chị em để ta giao lưu, gặp gỡ, sống cùng, bởi không ai là một hòn đảo. Sự hiện diện của tha nhân là một món quà. Đáp lại, bạn hãy cống hiến chính bản thân mình làm món quà cho tha nhân.

Chia sẻ: Bạn có cảm thấy hài lòng khi sống với những người đang sống với bạn không? Bạn không hài lòng, phải chăng tại bạn chưa nhận ra món quà người khác trao cho bạn hoặc bạn chưa trở thành món quà cho người khác?

Sống Lời Chúa: Hãy xét mình mỗi ngày để thấy là tại ai mà ta chưa sống hạnh phúc; và cảm ơn người đã mang lại hạnh phúc cho ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, làm điều tốt cho người là hình thai ăn chay tích cực, dù con giàu hay nghèo. Xin cho con để tâm thực thi điều ấy trong suốt mùa Chay này. Amen.

--

Zachee Pax

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # THAP DAI BENH - BAI - THANG PDF Print E-mail

 

Tác giả:

ĐHY. P.X. Nguyễn Văn Thuận

THẬP ĐẠI BỆNH - THẬP ĐẠI BẠI - THẬP ĐẠI THẮNG

Thập Đại Bệnh

1. Bệnh quá khứ cục bộ: Chỉ có quá khứ là đáng kể và ước ao trở về lại thời kỳ vàng son đó.

2. Bệnh tiêu cực bi quan: Thở than và chỉ trích mọi người, mọi việc.

3. Bệnh phô trương chiến thắng: Làm tất cả chỉ để khoe khoang cái tôi của mình.

4. Bệnh cá nhân chủ nghĩa: Chỉ nghĩ đến mình và quyền lợi của mình.

5. Bệnh lười biếng tránh né: Không dám động ngón tay vào bất kỳ việc gì cả vì sợ mệt, sợ tốn của, sợ mất giờ.

6. Bệnh chuẩn mực trần tục: Đánh giá mọi sự việc và người khác theo cách thức mà báo chí truyền thông và thị hiếu của dân chúng đề ra.

7. Bệnh đợi chờ phép lạ: Không chịu làm việc, dấn thân, nhưng lại chờ mong được kết quả tốt.

8. Bệnh tùy hứng vô định: Không có lý tưởng rõ ràng và cũng chẳng bao giờ kiên trì trong công việc.

9. Bệnh sống vô trách nhiệm: Ích kỷ, chỉ nghĩ đến mình. Không quan tâm đến việc chung và những bổn phận khác.

10. Bệnh bè phái chia rẽ: Lập phe nhóm cho riêng mình. Không chấp nhận người khác ý kiến với mình.

Thập Đại Bại

1. Kiêu căng, xem người như máy móc, độc đoán, chẳng chịu nghe ai, bảo thủ ý kiến.

2. Băn khoăn, bi quan, khiến cho người nghe cũng đâm hoang mang.

3. Không biết dùng người, không chọn người, không biết huấn luyện, không hoà mình, không khoan dung, sống cách biệt, giữ óc địa phương.

4. Đa nghi với mọi người, mang bệnh "do dự mãn tính", sợ mất lòng, thay đổi ý kiến như chong chóng.

5. Tự mình ôm đồm bao quát tất cả, lạc lõng trong những chuyện vụn vặt, không phân biệt đâu là chính yếu, đâu là phụ thuộc.

6. Miệng nói rất khéo, nhưng làm thì khác, cuối cùng chẳng ai tin. Tuyên bố rùm beng, nhưng sống và hành động không ra gì. Gặp khó khăn thì buông xuôi nản lòng. Thành công thì huênh hoang tự đắc và cướp công vô ơn với kẻ thành tâm giúp mình.

7. Dấn thân nửa vời, thịnh thì xu thời "xông pha cứu trợ người thắng trận", suy thì rút lui nhẹ nhàng, không chịu trách nhiệm, và đổ lỗi cho người khác.

8. Không có chương trình và kế hoạch, hăng tiết theo cảm hứng, thích tấn công, khó chịu khi nghe sự thật mất lòng.

9. Ích kỷ, chỉ tìm danh lợi cho bản thân mình, sợ người khác hơn mình, giấu kỹ những kinh nghiệm của mình.

10. Không cầu nguyện, chỉ tin vào tài năng và mưu mô, thủ đoạn trần tục, trông cậy vào quyền thế.

Thập Đại Thắng

1. Khiêm tốn trọng nhân phẩm của mỗi cá nhân; uyển chuyển, linh động; lắng nghe sáng kiến mọi người, rồi suy nghĩ, lượng giá.

2. Ý thức, tin tưởng sứ mạng của mình như một ơn Chúa, bình tĩnh trước mọi biến cố.

3. Có thuật dùng người, chấp nhận đối thoại tìm hiểu từng người, tâm hồn quảng đại, biết quên bỏ những lầm lỗi của kẻ khác, lắng nghe bạn bè khuyên bảo, và nhất là biết nghe kẻ thù chỉ trích.

4. Tín nhiệm cộng sự viên, xem, xét, làm. Quyết định sáng suốt, thực hiện cho kỳ được.

5. Chia sẻ trách nhiệm với các cố vấn, với chuyên viên, cộng sự viên. Luôn học hỏi, trau dồi thêm khả năng.

6. Nói ít, làm nhiều, luôn luôn trọng kỷ luật, đi tiền phong, nêu gương sống trong mọi lĩnh vực, nhìn thẳng thực tế, khách quan, khiêm tốn lúc thành công, chia sẻ niềm vui với cộng sự viên, kiên trì, nhẫn nại, không bao giờ thất vọng.

7. Sẵn sàng hy sinh tất cả vì sứ mệnh, can đảm nhận trách nhiệm, cùng thành công, cùng thất bại, không bao giờ làm tổn thương tình huynh đệ. Tình nguyện nhận điều khó cho mình và để cái dễ cho cộng sự viên.

8. Trước mỗi việc đều có chương trình, kế hoạch; sau mỗi việc đều kiểm điểm chân thành, phê bình và tự phê, sợ tâng bốc, thích nghe nói thẳng, nói thật.

9. Chỉ tìm phục vụ, quên mình vì đại cuộc, xác tín mình chỉ là khí cụ trong tay Chúa, nên chỉ tìm ý Chúa; giữ vững lập trường, thấy ai hơn mình thì vui mừng; chuẩn bị cho tương lai, dọn đường và trao hết kinh nghiệm cho người kế vị mình.

10. Trước mọi công việc, trong mọi khó khăn, biết cầu nguyện, tìm ánh sáng và sức mạnh nơi Chúa, bàn hỏi với Chúa trước hết, phó thác cho Chúa trọn vẹn. Hy vọng trong thất vọng, cứ vui vẻ tiến lên, ngày mai có Chúa lo.

ĐHY. P.X. Nguyễn Văn Thuận

Nhan nt5

__._,_.___

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 25 = DEP THAY BUOC CHAN NGUOI PDF Print E-mail

*** Lời hay ý đẹp: Tôi đã nói nhiều về Chúa; nhưng it để thì giờ nói với Chúa, gặp gỡ tâm sự với Người như người bạn, để lắng lòng nghe Người nói rồi đem ra thực hành trong đời sống. Hôm nay tôi quyết dành nhiều thì giờ nói với Chúa.

                                                                   ---***---

ĐẸP THAY BƯỚC CHÂN NGƯỜI LOAN BÁO TIN MỪNG!

(Câu chuyện do một nữ tu kể lại).

Tôi được giao trách vụ dạy môn tôn giáo cho các học sinh trung học. Tôi cảm thấy trách vụ vừa khó khăn vừa quan trọng. Tôi lo lắng tự hỏi:

- Làm sao có thể nói về THIÊN CHÚA cho các em và làm cho các em yêu mến Người đây?

Tôi thường quì gối để soạn môn giáo lý. Dần dần tôi chinh phục được tâm lòng các em, khiến các em say sưa nghe tôi nói về Chúa, nghe tôi trình bày giáo lý Công Giáo. Nhưng có một lớp khó dạy nhất. Đó là các em lớp 8, tuổi từ 13 đến 15. Tôi không tài nào làm cho các em im lặng lắng nghe tôi nói. Tôi hoàn toàn thất bại, chán nản và mệt mỏi.

Một ngày nghỉ, tôi vào nhà nguyện quỳ trước Thánh Thể. Tôi khẩn khoản thưa với Đức Chúa GIÊSU:

- Lạy Chúa, Chúa biết rõ là con không thể nào tiếp tục dạy với tình trạng như thế này. Con cũng biết rõ là Chúa rất thương yêu các em. Nhưng quả thực, con không biết phải làm sao hết. Vậy nên con nhất định không ra khỏi nhà nguyện này, bao lâu Chúa chưa dạy cho con biết phải làm sao.

Và tôi ở lại nhà nguyện suốt buổi sáng hôm đó. Sau cùng, tôi như nghe tiếng Đức Chúa GIÊSU phán:

- Con hãy dẫn các em học sinh đến đây cho Thầy!

Lần dạy kế tiếp, tôi nói với các em học sinh lớp 8:

- Đã gần 3 tháng nay chúng ta làm việc chung với nhau, nhưng Dì nhận thấy các em không thích học môn giáo lý. Dì nghĩ rằng, có lẽ Đức Chúa GIÊSU muốn nói chuyện trực tiếp với các em. Tuần sau, thay vì học Giáo Lý ở đây, các em sẽ học giáo lý với Đức Chúa GIÊSU ở trong nhà thờ!

Các em ngạc nhiên mở to mắt nhìn tôi và lạ lùng thay, đây là lần đầu tiên, các em chăm chú nghe tôi nói. Tôi ôn tồn nói tiếp:

- Dì để cho các em vài phút tự do để các em suy nghĩ phải quyết định ra sao: vào hay không vào nhà nguyện học giáo lý.

Sau vài giây im lặng, tất cả đồng ý vào nhà nguyện, ngoại trừ 4 em đầu đảng, ngỗ nghịch nhất lớp. Tôi trầm tĩnh nói với 4 em này:

- Không sao, các em sẽ đến Văn Phòng, ngồi ở phòng trực. Nhưng các em nên nhớ rằng, khi các bạn của các em rời nhà nguyện, thì chắc chắn các bạn sẽ được biến đổi!

Cuối cùng, cả 4 em này cũng quyết định theo chúng tôi vào nhà thờ.

Lần học giáo lý tiếp đó, tất cả lớp đều có mặt ở nhà nguyện 15 phút trước khi chuông rung. Tôi bắt đầu giờ giáo lý bằng cử chỉ cởi giày ra và giải thích cho các em nghe câu chuyện ông Mai-sen cởi giày ra trước khi đến gần GIAVÊ THIÊN CHÚA. Tôi ngạc nhiên khi thấy các em lẳng lặng cúi xuống cởi giày ra. Vào trong nhà thờ, tôi dẫn các em tiến thẳng đến trước Nhà Tạm.

Tôi sấp mình thờ lạy Đức Chúa GIÊSU Thánh Thể. Các em đồng loạt bắt chước tôi. Tôi bắt đầu cầu nguyện lớn tiếng cùng Đức Chúa GIÊSU. Tôi cầu nguyện thật sốt sắng. Tôi cầu nguyện với trọn tâm lòng. Qua lời cầu nguyện, tôi làm cho các em hiểu rằng, chính Đức Chúa GIÊSU muốn cho các em đến đây.

Cử chỉ, tâm tình, lời cầu nguyện của tôi quả thật đã có sức mạnh lay chuyển tâm lòng ương ngạnh, ngỗ nghịch của các em. Khi tôi ra hiệu hết giờ, các em ngạc nhiên vì thấy một giờ giáo lý sao qua đi cách quá mau.

Từ ngày đó, các em học sinh lớp 8 đã hoàn toàn thay đổi. Sau này chính các em lại trở thành một nhóm điều động các buổi cầu nguyện. Quả thật, bàn tay Đức Chúa GIÊSU đã can thiệp vào công việc dạy giáo lý của tôi và Người đã thành công. Tôi hoàn toàn tin tưởng nơi bàn tay quyền năng của Đức Chúa GIÊSU và vào hiệu quả của việc kiên trì cầu nguyện.

... "Đẹp thay trên đồi núi bước chân người loan báo Tin Mừng, công bố bình an, người loan tin hạnh phúc, công bố ơn cứu độ và nói với Sion rằng: "THIÊN CHÚA ngươi là Vua hiển trị". Kìa nghe chăng quân canh gác của ngươi cùng cất tiếng reo hò vang dậy. Họ sẽ được thấy tận mắt THIÊN CHÚA đang trở về Sion. Hỡi Giêrusalem điêu tàn hoang phế, hãy đồng thanh bật tiếng reo mừng, vì THIÊN CHÚA an ủi dân Người và cứu chuộc Giêrusalem. Trước mặt muôn dân, THIÊN CHÚA đã vung cánh tay thần thánh của Người: ơn cứu độ của THIÊN CHÚA chúng ta, người bốn bể rồi ra nhìn thấy" (Isaia 52,7-10).

("Le Christ au Monde", Revue Internationale de Documentation et d'Expériences Apostoliques, n.6, 11+12/1983, trang 388).

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 
<< Start < Prev 1191 1192 1193 1194 1195 1196 1197 1198 1199 1200 Next > End >>

Page 1197 of 1271