mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6046
mod_vvisit_counterHôm Qua8536
mod_vvisit_counterTuần Này52961
mod_vvisit_counterTuần Trước50260
mod_vvisit_counterTháng Này130443
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11582529

We have: 148 guests online
Your IP: 54.198.41.76
 , 
Today: Aug 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN1TN PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN 1 TN - 12/1/15

CHIA SẺ Mc 1,14-20 - VIỆC CẦN LÀM NGAY

Người bảo các ông: "Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh trở thành những kẻ lưới người như lưới cá." Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà theo Người. (Mc 1,17-18)

Suy niệm: Sau khi từ giã gia đình và làng quê Na-da-rét, Chúa Giê-su ra đi rao giảng một thời gian trước khi tuyển chọn môn đệ. Thế nhưng thánh Mác-cô lại kể việc này như thể xảy ra ngay lúc Chúa khởi đầu sứ vụ công khai. Theo các nhà chú giải, thánh ký muốn cho thấy rằng: việc có người tiếp nối sứ mạng của Ngài là việc quan trọng hàng đầu và những người này thiết yếu phải ở với Ngài ngay từ đầu. Quả thật có sống với Chúa Giê-su mới hiểu Ngài và mới làm chứng trung thực cho Ngài. Các môn đệ đầu tiên nghe Chúa gọi đã bỏ mọi sự mà đi theo Chúa ngay, sẵn sàng bước vào cuộc sống ở gần Chúa.

Mời Bạn nghe lời Đức Thánh Cha Phan-xi-cô viết ngay trong Tông huấn 'Niềm Vui Tin Mừng': "Tôi kêu gọi từng người Ki-tô hữu, dù ở đâu hay trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy canh tân ngay việc gặp gỡ cá nhân của mình với Đức Giê-su Ki-tô hay, ít nhất là, quyết định để cho Người gặp gỡ chúng ta, mỗi ngày luôn tìm kiếm Người" (Số 3).

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày xét mình: 1/ Đối với tôi việc sống kết hiệp với Chúa Giê-su có phải là việc ưu tiên hàng đầu không? 2/ Tôi làm gì để đổi mới cuộc gặp gỡ cá nhân tôi với Chúa Giêsu?

Cầu nguyện: "Lạy Chúa Giê-su, xin cho con biết tự hạ, biết tán dương Chúa và nghĩ đến Chúa và chọn theo chân Chúa luôn... Xin đừng để những gì ngoài Chúa quyến rũ con. Xin Chúa hãy nhìn con, để con yêu mến Chúa. Xin Chúa hãy gọi con, để con được thấy Chúa. Và để con hưởng nhan Chúa đời đời. Amen." (Thánh Âu-tinh)

---------------------

*Lời Chúa hôm nay: TÔI LÀM ĐƯỢC MỌI SỰ LÀ NHỜ ĐẤNG BAN SỨC MẠNH CHO TÔI". (Phil 4, 13)

----------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - CN 11-1-2015 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

CHÚA NHẬT 11-01-15 : TIN MỪNG MC 1, 7-11= CHÚA CHỊU PHÉP RỬA

* Lại có tiếng từ trời phán : "Con là con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về con" (c 11)

- Thiên Chúa phán : "Đây là người tôi trung Ta nâng đỡ, Ta chuyển chọn, Ta hết lòng quý mến, Ta cho Thần Khí Ta ngự trên Người". (Is 42, 1). Tôi cần chu toàn 3 chức vụ từ khi chịu phép rửa tội là : Tư tế-Ngôn sứ và Vương giả.

Hướng Dương

--------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA CHUA CHIU PHEP RUA -B PDF Print E-mail

Chúa Giê-su Chịu Phép Rửa B

CHIA SE LỜI CHÚA - MC 1, 7-11 - CHO Ý CHA THỂ HIỆN

"Có Đấng quyền thế hơn tôi đang đến sau tôi, tôi không đáng cúi xuống cởi quai dép cho Người." (Mc 1,7)

Suy niệm: Công việc Gioan Tẩy Giả làm phép rửa cho Chúa Giê-su không đơn giản. Theo Tin Mừng Mát-thêu, đã có sự phân định tinh tế từ trong nhận thức giữa Gio-an Tẩy Giả và Chúa Giê-su. Gio-an Tẩy Giả biết rõ mình chỉ là người chuẩn bị cho Đấng đến sau, Đấng ấy cao trọng đến mức ông không đáng phục vụ cho Ngài, dù chỉ làm công việc của người nô lệ như cởi quai dép. Đấng ấy còn là Đấng Gio-an hằng trông đợi, nên Gio-an có lý do từ chối: "Chính tôi là người cần Ngài làm phép rửa." Nhưng Chúa Giê-su đã cho Gio-an biết việc ông phải làm: "Hãy cứ làm như thế." Như vậy, việc Gio-an Tẩy Giả làm phép rửa cho Chúa Giê-su không phải tự ý của ông và việc Chúa Giê-su chịu phép rửa cũng là để thực hiện thánh ý Chúa Cha: Chúa Giê-su là Đấng thánh, nên Ngài chẳng cần sám hối; nhưng Ngài chịu phép rửa thống hối để gánh lấy tội lỗi nhân loại để đền bù. Tất cả đều là để cho ý Cha được thể hiện.

Mời Bạn: Bạn cũng được mời gọi tiếp nối sứ mạng liên đới của Chúa Giê-su trong hoàn cảnh của bạn: trong gia đình, xóm phố, nơi học hành, nơi làm việc... Sứ mạng này không phải là việc tuỳ ý để bạn thích làm hoặc không, mà là một bổn phận được lãnh nhận từ Thiên Chúa. Thiên Chúa chờ đợi bạn thi hành bổn phận này.

Sống Lời Chúa: Để sống tinh thần năm Tân Phúc Âm hóa giáo xứ, bạn mời gọi một người bạn trong giáo xứ cùng tham gia vào một hội đoàn hay phục vụ trong giáo xứ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho con cam đảm nhận lấy công việc phục vụ Chúa và anh em, như Chúa dạy.

--------------------

Lời Chúa hôm nay : TÔI THÌ TÔI ĐÃ LÀM PHÉP RỬA CHO ANH EM BẰNG NƯỚC, CÒN NGƯỜI, NGƯỜI SẼ RỬA CHO ANH EM BẰNG THÁNH THẦN". (Mc 1, 8)

----------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - PHEP RUA TRONG THANH THAN PDF Print E-mail

Sống và chia sẻ : CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA – B
Tôi đã chịu phép rửa trong Thánh Thần - MC 1, 7-11
----****----

Jesus10withchildinheaven
A-Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: Reflection&,Live out anhd share)
Bài đọc 1 : Isaia 55, 1-11= Lời Ta cũng vậy, một khi xuất phát từ miệng Ta, sẽ không trở về với Ta nếu chưa đạt kết quả, chưa thực hiện ý muốn của Ta, chưa chu tòan sứ mạng Ta giao phó.(câu 11)
a/ Tôi đã nghe Lời Chúa nhiều, hãy chia sẻ những việc tôi đã làm ?
b/ Xin kể những hoa trái của Chúa Thánh Linh đang làm trong bạn ?

Bài đọc 2 : 1 Ga 5, 1-9 =Chính Đức Giêsu Kitô là Đấng đã đến, nhờ nước và máu;; không phải chỉ trong nước mà thôi; nhưng trong nước và trong máu. Chính Thần Khí là chứng nhân. (câu 6)
a/ Qua phép rửa nhờ nước và Thánh Thần, tôi làm chứng những gì ?
b/ Nước và máu tượng trưng bí tích nào? Bạn đã sống 2 bí tích này ?

Tin Mừng : Mc 1, 7-11 = Tôi đã làm phép rửa cho anh em nhờ nước; còn Người, Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần. (câu 8)
a/ Phép rửa đòi hỏi lòng sám hối, tôi đã quyết tâm thay đổi những gì?
b/ Nhờ Thánh Thần đổi mới, bạn được tham dự vào 3 chức vụ nào ?
c/ Cụm từ "tái sinh trong Thánh Thần" đã giúp bạn sống đạo thế nào?

B- Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn làm Châm ngôn Sống:
VỪA LÊN KHỎI NƯỚC, NGƯỜI LIỀN THẤT CÁC TẦNG TRỜI XÉ RA, VÀ THẤY THẦN KHÍ TỰA NHƯ CHIM BỒ CÂU NGỰ XUỐNG TRÊN NGƯỜI. (câu 10)
1/ Tôi mở lòng khiêm tốn lắng nghe Lời Chúa mọi nơi, mọi lúc.
2/ Bạn cầu nguyện liên lỉ trong sự dẫn dắt của ChúaThánh Linh.

C- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống lời Cầu nguyện :
Lạy Cha, ông Gioan nói : Tôi đã làm phép rửa cho anh em nhờ nứớc,, còn Người, Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần. Con noi gương Mẹ Maria lắng nghe tiếng Chúa Thánh Linh nói trong con mọi lúc, để mau mắn thực hành Lời Chúa như Mẹ trong đời sống. Nhờ Đức Giêsu Kitô Con Cha. Amen.


* Ptế: JBM Định Nguyễn/Huyền Đồng- Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com

----------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 136= DAU NAM 2015 PDF Print E-mail

On Friday, January 9, 2015

CẢM NGHIỆM SỐNG ĐẦU NĂM 2015

Đầu năm con có vài lời xin được chia xẻ với Thày và quí Cô Bác Anh Chị .
Lời đầu tiên con xin kính chúc Thày và mọi người trong năm mới này được tràn đầy ơn Thánh và đặc biệt là con ước mong mọi người trở thành những nhân chứng tình yêu của Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta Amen.
Thưa Thày và quí Anh chị . Trong những ngày đầu năm nay . Con rất vui mừng được tham dự buổi tĩnh tâm tại nhà thờ La Vang (Houston) do Linh mục Phêrô Lê Thanh Quang hướng dẫn . Con được Cha nói về trận chiến thiêng liêng của mỗi người đang sống trong thế giới hôm nay . Có biết bao nhiêu sự cám dỗ vây quanh chúng ta mà chúng ta không biết , chính bản thân tôi đã bị rơi vào bẫy của chúng lúc nào tôi không ngờ được .Tôi thích được dậy sớm đi lễ và ngồi 1mình tâm sự với Chúa Thánh Thể sau đó . Vì ngoài giờ đó ra , cả ngày tôi không thể kiếm được 1giây phút nào khác để tâm sự với Chúa . vì vậy tôi phải chuẩn bị cho các con tôi đi ngủ sớm , khi tôi thức dậy lúc 5h am thì cả nhà vẫn ngủ rất ngon . 7h30 am tôi về cho bé lớn đi học . Tôi rất hạnh phúc vì có cơ hội đến với Chúa mỗi ngày . Nhưng mà tôi thường bị đánh phá qua giấc ngủ , hoặc qua đứa con nhỏ của tôi , làm tôi không thể thức dậy sớm để đến với Chúa .Đó chính là con quỉ của sự lười biếng , mê ngủ , mê party , mê lạc thú , mê danh vọng , mê của cải .....và nó luôn muốn đưa tôi ra khỏi sự bình an mà Chúa đã ban cho tôi . Thực ra nó chỉ giăng bẫy để dụ chúng ta , nhưng quyền chọn lựa vẫn là do chúng ta quyết định là chọn Chúa hay là chọn nhũng thú vui , danh vọng , tiền bạc của thế gian .
Tôi xin được làm nhân chứng cho Chúa Giêsu hôm qua , hôm nay và mãi mãi .
Khi tôi chọn Đức Giêsu Kitô làm Chủ và làm Thiên Chúa duy nhất của đời tôi thì tôi đã dành tất cả thời gian cho Chúa , tôi không còn ham mê thế gian như ngày xưa tôi thường làm . Và ngày hôm nay Chúa đã cho tôi tất cả những điều tuyệt vời cần thiết cho tôi , mà thế gian không thể đem lại cho tôi. Tôi chỉ còn biết cảm tạ Chúa đã mở mắt , mở tai , mở miệng tôi để tôi được nghe , hiểu và cao rao danh Chúa mọi ngày trong đời sống của tôi .Amen Amen Amen .
VÌ ĐỜI CON TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN.
Theresa Le .

--------------------

 
<< Start < Prev 1221 1222 1223 1224 1225 1226 1227 1228 1229 1230 Next > End >>

Page 1221 of 1590