mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6051
mod_vvisit_counterHôm Qua8536
mod_vvisit_counterTuần Này52966
mod_vvisit_counterTuần Trước50260
mod_vvisit_counterTháng Này130448
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11582534

We have: 151 guests online
Your IP: 54.198.41.76
 , 
Today: Aug 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM 08-1-15 PDF Print E-mail

08/01/2015

THỨ NĂM SAU LỄ HIỂN LINH

CHIA SẺ LỜI CHÚA - Lc 4,14-22a - ỨNG NGHIỆM LỜI KINH THÁNH

Người bắt đầu nói với họ: "Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe." (Lc 4,21)

Suy niệm: Lời Kinh Thánh được ứng nghiệm khi lời ấy được thực hiện trong hiện tại như đã được tiên báo từ xưa. Khi ấy, lời Kinh Thánh không còn là những dòng chữ trong sách xưa, nhưng có sức sống nhờ được đọc lên ngay lúc này. Lời tiên báo xưa của vị ngôn sứ đã khuất, nay trở thành Lời sống động là Đức Giê-su, Đấng Cứu Thế được Chúa Cha sai đến hôm nay. Chẳng những làm cho lời Kinh Thánh được ứng nghiệm, Chúa Giê-su, Đấng tràn đầy Thánh Thần, là chính Tin Mừng của Thiên Chúa được loan báo cho con người. Giờ đây, cùng với Người và trong Người, thời đại mới của ân sủng được mở ra; mọi người đều được ban ơn cứu độ; tất cả đều được gọi Thiên Chúa là "Abba" (Cha ơi).

Mời Bạn: Thư chung của Hội Đồng Giám mục Viêt Nam kêu gọi: "Gia đình giáo xứ cần được Phúc-Âm-hóa, nghĩa là thấm đẫm tinh thần Phúc Âm và làm chiếu tỏa ánh sáng Phúc Âm ra chung quanh, đến với muôn dân." Mời bạn hãy để cho lời Kinh Thánh đã được ứng nghiệm nơi Chúa Giêsu tiếp tục được ứng nghiệm nơi chính bản thân, giáo xứ và cộng đoàn của bạn qua tiến trình Phúc Âm hóa.

Chia sẻ: Bạn phải làm gì để lời Tin Mừng sau đây tiếp tục được ứng nghiệm "Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương" (Mt 5,7)?

Sống Lời Chúa: Tha thứ cho một người làm điều gì phật ý bạn hôm nay.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho con, nhờ Chúa, với Chúa, và trong Chúa, biết thực hành Lời Chúa dạy để danh Chúa được rạng rỡ, Nước Chúa được hiển trị trong cuộc đời con. Amen.

----------------

*Lời Chúa hôm nay : "NGÀY NAY NGƯỜI TA THICH NGHE CHỨNG NHÂN HƠN LÀ NHỮNG THẦY DẠY" (Tông huấn Phaolo VI)

--------------------

 
VAN HOA VA GIA DINH # 93 = TINH MAU TU PDF Print E-mail

Tinh mẫu tử
Đinh Xuân Quảng
To
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Today at 11:19 AM

Dtc Phanxicô chào đón tình mẫu tử như 'phương thuốc chữa lành đối với cá nhân chủ nghĩa'

by Elise Harris Vatican City, Jan 7, 2015 / 07:39 am (EWTN News/CNA)

Trong buổi tiếp kiến tổng quát hôm nay Đức thánh cha Phanxicô đã phàn nàn rằng những bà mẹ thường bị đánh giá thấp vai trò của họ trong gia đình, và là những diễn viên chính chiến đấu chống lại xã hội khuynh hướng cá nhân chủ nghĩa và chỉ biết có mình, vị kỷ.

"Để trở thành một người mẹ là một kho báu vĩ đại. Những người mẹ, với một tình yêu vô điều kiện và một lễ vật hy sinh của họ cho con cái, họ là liều thuốc chữa lành bệnh cho chủ nghĩa cá nhân; họ là những kẻ thù vĩ đại nhất chống lại chiến tranh," Đức thánh cha đã nói với những người hành hương trong buổi tiếp kiến chung hôm 07-01-2015.

Đtc. Nói: "Các bà mẹ thường bị khai thác bởi vì sự lợi ích của họ. Không chỉ cộng đồng Kitô giáo quý trọng họ cách chính xác, bất chấp gương mẫu nổi tiếng của Thân mẫu Chúa Giêsu."

Đức thánh cha đã ban những huấn từ đầu tiên sau những ngày nghỉ sau lễ Giáng sinh cho những người đã tập trung trong Hội trường Phaolô VI

Đtc tiếp tục bài giáo lý về gia đình, mà người đã khởi sự trong tháng 12, bằng sự đăm đăm nhìn hình ảnh Thân Mẫu Chúa Giêsu nơi hang đá máng cỏ, Mẹ giới thiệu con của Me cho thế gian.

Gương mẫu của Đức Maria cung cấp một cơ hội cho Hội thánh để phản ánh vai trò của tất cả những người mẹ trong xã hội và Giáo hội, Đức thánh cha giải nghĩa, lưu ý rằng mặc dù tất cả "sự vinh quang có tính cách tượng trưng" chúng ta trao cho tình mẫu tử, điều ấy vẫn còn chưa đúng giá trị.

"Tất cả chúng ta dâng hiến sự tín nhiệm những người mẹ chúngta vì sự sống và nhiều những thứ khác nữa, nhưng không phải luôn luôn phải lắng nghe và giúp đỡ ta trong đời sống hang ngày...Sự góp phần quan trọng của những người mẹ cho đời sống xã hội, những hy sinh hang ngày và những khát vọng của những bà mẹ không luôn luôn được đánh giá chính xác," Đức thánh cha nhận xét..

Được thành một người mẹ là một quà tặng, một ân huệ, Đức thánh cha nói, và giải thích rằng nhờ những hy sinh của họ, các bà mẹ trợ giúp, phục vụ xã hội để chiến thắng những khuynh hướng ích kỷ của nó, cũng như thiếu sự cởi mở, đại lương và quan tâm tới tha nhân của nó.

"Theo ý nghĩa tình mẫu tử này còn hơn cả mang thai, chính đời sống chọn lựa sự hy sinh, tôn trong sự sống kế thừa, và cam kết để tiếp tục những giá trị con người và tôn giáo là phần chính yếu cho xã hội lành mạnh," người nói.

Đoạn Đức thánh cha Phanxicô lôi kéo sự chú ý đến cụm từ "sự khổ nhọc của những người mẹ" được đặt ra bởi Đức tổng giám mục Oscar Romero, người đã phục vụ với chức Tổng giám mục EL Salvador và đã bị bắn và chết đang khi dâng Thánh lễ vào năm 1980 vì sự nói ra những điều chống bất công xã hội đã vi phạm bởi chính quyền.

Đức thánh cha ghi chú sự khổ nhọc của tình mẫu tử này, gồm có khả năng của người mẹ tự hiến dâng bản thân cách âm thầm, cầu nguyện và nhường nhịn tất cả, "không có bất cứ một sự phô trương ầm ỹ nào," về những bổn phận mẫu tử của họ,

Mức độ nhậy cảm của người mẹ "về tất cả những đe dọa đời sống và điều kiện sống và lợi tức là nguồn mạch làm cho phong phú cho xã hội cũng như Giáo hội," người nói, sự nhận xét điếu ấy là chung chung trong những lúc khó khăn, đến khi gặp êm đềm, sức mạnh cống hiến và tinh thần của những người mẹ của ta.

"Chính những người mẹ, là những người thường chuyển giao những nền tảng đầu tiên của đức tin, những điều duy nhất đó thấm vào sâu nhất., không có những người mẹ thì sẽ không chỉ có đức tin bị mai một, mà cả phần thiện hảo xâu sa nhất của đức tin cũng nguội lạnh," Dtc giải thích.

Để kết luận, Đức thánh cha hỏi những người hiện diện kết hiệp với người cùng cám ơn tất cả những bà mẹ "vì những điều các người mẹ diễn ra và vì tất cả những điều họ trao cho Giáo hội và cho thế giới của ta," và Đức giáo hoàng đã ban phép lành.

-------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU 07-1-15 PDF Print E-mail

THỨ TƯ ĐẦU THÁNG SAU LỄ HIỂN LINH

CHIA SẺ LỜI CHÚA - Mc 6, 45-52 - CÓ CHÚA HIỆN DIỆN

Người lên thuyền với các ông, và gió lặng. (Mc 6,51)

Suy niệm: Sau phép lạ hóa bánh ra nhiều, Đức Giê-su phải vất vả giải tán đám đông muốn tôn Ngài làm vua, sai môn đệ xuống thuyền sang bờ bên kia, rồi lên núi cầu nguyện. Lúc đó sắp đến lễ Vượt Qua, tức là thời kỳ trăng tròn (khoảng giữa tháng tư). Trong ánh trăng rằm, từ trên núi Ngài có thể nhìn thấy con thuyền của các môn đệ phải vất vả chèo chống vì gió ngược. Ngài liền chấm dứt cầu nguyện, đi trên mặt biển đến với các ông, làm cho sóng êm gió lặng. Như vậy, qua ba sự kiện này, ta nhận thấy: Ngài là vị Thầy luôn chạnh lòng thương dân chúng (c. 34), quan tâm đến những nỗi vất vả của môn đệ (c. 48) và đầy quyền năng trên sóng nước (c. 51). Đức Giê-su, hiện thân của Thiên Chúa ở giữa con người, để che chở và giải thoát con người.

Mời Bạn: Luôn nhớ đến sự hiện diện yêu thương của Chúa nơi bạn, để rồi tin tưởng, phó thác mọi sự trong tay Ngài, làm mọi sự dưới cái nhìn trìu mến của Ngài. Điều đáng sợ nhất trong cuộc đời là bạn đánh mất Thiên Chúa, mất cảm thức về sự hiện diện liên lỉ của Ngài trong ngày sống của mình.

Chia Sẻ: Đâu là những nỗi sợ hãi của bạn trong cuộc sống? Bạn đã làm gì để có thể tìm thấy sự bình an trong tâm hồn?

Sống Lời Chúa: Tôi thường xuyên dâng lời nguyện tắt sau: "Lạy Chúa, Chúa luôn ở với con và yêu mến con."

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cuộc đời con lúc nào cũng đầy những sóng gió trong công việc, trong bổn phận, trong các mối tương quan... Xin cho con nhận ra Chúa đang ở với con, nâng đỡ và giúp con vượt qua những sóng gió cuộc đời ấy. Amen.

--------------

 Lời Chúa hôm nay: "KHỐN THÂN TÔI, NẾU TÔI KHÔNG RAO GIẢNG TIN MỪNG". (ICor 9, 16)                                                                                                                                             

------------------

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 169 = THINH LANG PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 40

      * Praying in The Silence of The heart *

* Lạy Chúa Thánh Thần, sự hiện diện mầu nhiệm, Chúa nói  với mỗi người chúng con: "Tại sao phải lo lắng? Chỉ có một điều cần thiết: hãy lưu tâm để hiểu rằng Thiên Chúa yêu thương con và luôn tha thứ cho con".

- Holy Spirit, mystery of a presence, you say to each of us: "Why be worried? One thing alone necessary : a heart attentive to understand that God loves you and always forgive you".

Roger -   www.taize.fr

---------------

 
CHIA SE TAI NHA QUAN # 46 = MAI TÔI ĐI PDF Print E-mail

Jan 5 at 10:31 PM

Mai tôi đi..

>>
>> Mai tôi đi...chẳng có gì quan trọng,
>> Lẽ thường tình, như lá rụng công viên,
>> Như hoa rơi trước gió ở bên thềm,
>> Chuyện bé nhỏ giữa giòng đời động loạn...
>>
>> Trên giường bệnh,tử thần về thấp thoáng,
>> Xin miễn bàn, thăm hỏi hoặc cầu an,
>> Khi xác thân thoi thóp trút hơi tàn,
>> Nằm hấp hối đợi chờ giờ vĩnh biệt.
>>
>> Khoảnh khắc cuối... Đâu còn gì tha thiết...
>> Những tháng ngày hàn nhiệt ở trần gian.
>> Dù giàu sang hay danh vọng đầy tràn,
>> Cũng buông bỏ trở về cùng cát bụi...
>>
>> Sẽ dứt điểm đời phù du ngắn ngủi,
>> Để đi vào ranh giới của âm dương,
>> Không bàng hoàng trước ngưỡng cửa biên cương,
>> Bên trần tục, bên vô hình cõi lạ...
>>
>> Chỉ ước nguyện tâm hồn luôn thư thả,
>> Với hành trang thanh nhẹ bước qua nhanh,
>> Quên đàng sau những níu kéo giựt dành,
>> Kết thúc cuộc lữ hành trên dương thế...
>>
>> Mắt nhắm rồi... Xin đừng thương rơi lệ,
>> Đừng vòng hoa,phúng điếu hoặc phân ưu,
>> Đừng quay phim, chụp ảnh để dành lưu.
>> Gây phiền toái,nợ thêm người còn sống...
>>
>> Ngoảnh nhìn lại,đời người như giấc mộng,
>> Đến trần truồng và đi vẫn tay không.
>> Bao trầm thăng, vui khổ đã chất chồng,
>> Nay rũ sạch...lên bờ, thuyền đến bến...
>>
>> Nếu tưởng nhớ..Xin âm thầm cầu nguyện,
>> Nên xem như giải thoát một kiếp người,
>> Cứ bình tâm, thoải mái với vui tươi,
>> Kẻ đi trước, người sau rồi sẽ gặp...
>>
>>
>> Mai-tôi đi .....
>>
>> Bài thơ hay quá,!!! Cuộc đời là thế !!!Còn chút thời gian, xin hãy đối xử với nhau cho thật tốt, đừng tranh dành chút danh lợi nhỏ nhoi, tất cả đều là phù vân, tạm bợ. Bạn còn nâng ly được xin cứ uống, còn gắp đuợc xin cứ ăn, còn vui được xin cứ vui, còn những người bạn tốt xin hãy gặp gỡ, liên-lạc tâm tình, kể chuyện xưa, nhắc cho nhau những kỷ niệm vui, buồn .... .
>>
>> Bạn còn người phối ngẩu, xin hãy nâng niu, âu yếm vì có quá nhiều người đến tuổi mình đã không được như bạn mà phải lủi thủi một mình, sáng, trưa, chiều, tối nhìn quanh một mình ! Chỉ vì đời mình " Đã tắt bình - minh " . . . .

Pt San Nguyễn chuyển
>>--------------

 
<< Start < Prev 1221 1222 1223 1224 1225 1226 1227 1228 1229 1230 Next > End >>

Page 1223 of 1590