mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6835
mod_vvisit_counterHôm Qua8776
mod_vvisit_counterTuần Này33494
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này178405
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10682661

We have: 113 guests online
Your IP: 54.81.116.187
 , 
Today: Apr 26, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DOI SONG MOI TRONG THANH KHI # 100 = LE NGU TUAN PDF Print E-mail

Tầm quan trọng của Lễ Ngũ Tuần - TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Ligonie
Jun 6 at 9:41 PM

Tầm quan trọng của Lễ Ngũ Tuần

"Mỗi năm ba lần, tất cả đàn ông con trai của anh (em) phải đến trình diện ĐỨC CHÚA, ở nơi Người chọn: vào dịp lễ Bánh Không Men, lễ Ngũ Tuần và lễ Lều. Người ta sẽ không đến trình diện ĐỨC CHÚA tay không. Nhưng mỗi người sẽ đem lễ vật theo khả năng, tuỳ theo phúc lành ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), ban cho anh (em)" (Đnl 16:16-17).

Các Kitô hữu thuộc mọi truyền thống thần học đều mừng lễ Ngũ Tuần trong Năm Phụng Vụ. Nhưng có một chú ý nhỏ về lễ Ngũ Tuần so với lễ Giáng Sinh và lễ Phục Sinh là đa số chúng ta có thể không coi lễ Ngũ Tuần là lễ rất quan trọng. Thật vậy, lễ Ngũ Tuần là một trong ba lễ quan trọng nhất trong Cựu Ước.

Các lễ khác có thể giữ tại quê mình, nhưng lễ Vượt Qua, lễ Ngũ Tuần và lễ Lều (Sukkot) thì mọi người đều phải hành hương tới Thành Vua David. Ngay trong lễ Vượt Qua, các đoàn người hành hương cùng gia đình và bạn bè có cơ hội thăm viếng nhau. Quan trọng hơn, dân Chúa quy tụ tại một nơi, như khi dân Israel đón nhận Thánh Luật tại Núi Sinai (Xh 19–24).

Về luật Cựu Ước, người Do Thái kết hợp lễ Ngũ Tuần với luật được Thiên Chúa mặc khải cho dân Israel. Điều này có ý nghĩa khi chúng ta cho rằng lễ Ngũ Tuần theo Cựu Ước là dịp tạ ơn Chúa đã ban lương thực cho dân chúng sinh sống (Lv 23:15-22). Luật Chúa cần cho dân Chúa phát triển tâm linh, do đó lễ Ngũ Tuần là dịp để tận hưởng sự mặc khải của Tôra cho Môsê. Tuy nhiên, vì Luật Môsê gây chết chứ không sống (Rm 7:7-12), sau đó Thiên Chúa đã chọn lễ Ngũ Tuần là dịp Ngài ban Chúa Thánh Thần (Cv 2:1-10). Trong lễ Tạ Ơn, dân chúng cảm tạ Chúa đã ban lương thực và luật cho họ, ban Thần Khí Sự Sống là Đấng làm cho chúng ta có thể hoàn tất tiêu chuẩn thánh (Gl 5).

Trong mỗi thời đại, người ta cần tạ ơn Chúa đã thỏa mãn nhu cầu của họ, cả tinh thần và vật chất,; do đó, lễ Ngũ Tuần theo Cựu Ước là thời gian nuôi dưỡng người đói khát cùng với việc dâng của lễ lên Chúa (Lv 23:15-22). Chúng ta không thể không hào phóng với Thiên Chúa và những người nghèo khó, nhất là những anh chị em trong Đức Kitô.

Điều đó có thể dễ dàng nghĩ rằng ơn phúc của chúng ta là những thứ phải thuộc về chúng ta, và rồi chúng ta quên tạ ơn Chúa về các hồng ân Ngài ban. Chúng ta phải xa tránh tội lỗi và tạ ơn Chúa luôn ban cho chúng ta những gì chúng ta cần. Thánh Phaolô khuyên nhủ: "Đừng nói lời thô tục, nhảm nhí, cợt nhả: đó là những điều không nên; trái lại, phải tạ ơn Thiên Chúa thì hơn" (Ep 5:4).

Kinh Thánh cho biết: "Anh (em) sẽ tính bảy tuần: từ khi bắt đầu mang liềm đi gặt lúa, anh (em) bắt đầu tính bảy tuần. Rồi anh (em) sẽ mừng lễ Ngũ Tuần kính ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), dâng lễ vật tự nguyện, tuỳ theo phúc lành ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), ban cho anh (em). Ở nơi ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), đã chọn cho Danh Người ngự, anh (em) sẽ liên hoan trước nhan ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), cùng với con trai con gái, tôi tớ nam nữ, với thầy Lê-vi ở trong các thành của anh (em), với ngoại kiều và cô nhi quả phụ sống giữa anh (em). Anh (em) hãy nhớ mình đã làm nô lệ bên Ai-cập, anh (em) phải giữ và đem ra thực hành các thánh chỉ này" (Đnl 16:9-12).

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Ligonier.org)

Kính chuyển:

Hồng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU BAY, SAU CN7PS-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
07/06/2014 - THỨ BẢY TUAN 7PS-A -

TIN MỪNG Ga 21,20-25 - Thanhlinh.net

PHẦN ANH, HÃY THEO THẦY!

Khi thấy Gio-an, Phê-rô nói với Đức Giê-su: "Thưa Thầy còn anh này thì sao?" Đức Giê-su đáp: "Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh? Phần anh hãy theo Thầy." (Ga 21,20-25)

Suy niệm: Cũng vẫn là Phê-rô, con người bộc trực và hay thắc mắc, khi được Chúa cho biết về số phận của mình phải chết cách nào để làm chứng cho Chúa, và trong lúc bối rối, Phê-rô lại quay hỏi Chúa ngay về số phận của Gio-an. Câu trả lời nước đôi của Chúa Giê-su làm cho Phê-rô và các môn đệ hiểu lầm rằng Gio-an không phải chết. Một bài học cho các môn đệ và cũng cho mỗi người chúng ta hôm nay trong khi phục vụ. Không thắc mắc về số phận người khác trong khi sao nhãng chính bổn phận của mình. Mỗi người có một số phận riêng, một vai trò riêng, một cách làm việc riêng trong sứ mệnh làm chứng cho Chúa, trong công tác xây dựng Hội Thánh. Hãy cứ chu toàn bổn phận của mình, và biết sống hiệp nhất trong những dị biệt này.

Mời Bạn: Sống trong cộng đồng giáo xứ, trong các hội đoàn, bạn hãy tích cực tham gia, góp phần xây dựng với hết khả năng Chúa ban cho. Đặt vấn đề về việc làm của người này hay người khác dễ đưa đến chia rẽ và mất lòng Chúa. "Phần con hãy theo Ta".

Chia sẻ: Bạn sẽ theo Chúa bằng cách nào trong vai trò của bạn, trong cuộc sống đời thường của bạn?

Sống Lời Chúa: Bạn chỉ tìm Chúa trong khi phục vụ và phục vụ vì Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa muốn mỗi người chúng con trở nên sứ giả của Tin Mừng cứu độ giữa thế gian. Xin ban ơn trợ giúp để chúng con có thể hoàn thành sứ mệnh cao quí này trong tinh thần khiêm tốn phục vụ.

----------------

* Lời Chúa hôm nay : THÁNH THẦN CHO BẠN TÌNH YÊU MỌI NGƯỜI : "Vì tình yêu của Thánh Thần, tôi khuyên anh em cùng chiến đấu với tôi, bằng cách cầu xin Thiên Chúa cho tôi." (Rom 15, 30)

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU, SAU CN7PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN7PS-A :Đức Giê-su nói với ông Si-môn Phê-rô : "Hãy chăm sóc chiên của Thầy". (Ga 21, 15)

* Tôi có trách nhiệm phải chăm sóc những người trong Gia đình, trong Giáo xứ về đời sống vật chất và nhất là đời sống tâm linh của họ. Cụ thể là thăm nom, săn sóc khi ốm đau, ăn uống, ngủ nghỉ, dành thì giờ cùng đọc, lắng nghe, học hỏi chia sẻ Lời Chúa, Công Đồng Vatican 2 để sống đạo.

* Tâm sự với Chúa như Người Bạn : Con không nên :"XIN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO AI....". Vì xin như thế họ sẽ dễ kiêu ngao, quên ơn Chúa, nên con chỉ "xin Chúa ban thêm những ơn lành khác cho họ". Giúp họ nhớ mình chỉ là đầy tớ vô dụng, vô ích, có nhiều tham-sân-si, mình làm được gì là do bởi Lòng Chúa Thương Xót ban cho mà thôi., con thật không xứng đáng. Con tạ ơn Chúa.

Đầy tớ vô duyên

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 12 =THU THACH-CAM DO PDF Print E-mail

KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI # 12
  CON LÀM GÌ KHI BỊ THỬ THÁCH- CÁM DỖ ?
------*****------
1-Ai tưởng mình đang đứng vững, thì hãy coi chừng kẻo ngã...Người sẽ không để anh em bị thử thách quá sức...Người sẽ cho kết thúc tốt đẹp để anh em có sức chịu đựng. (1Cor 10, 12-13)

2- Chúa biết cứu giúp những người đạo đức khỏi cơn thử thách và giữ những kẻ bất chính để trừng phạt...(2Phê-rô 2, 9)

3- Vì bản thân Người đã trải qua thử thách và đau khổ, nên Người có thể cứu giúp những ai bị thử thách. (Do thái 2, 18)

4- Chúa đã chịu thử thách về mọi phương diện cũng như ta; nhưng không phạm tội. (Do thái 4, 15)

5- Tội lỗi sẽ không còn làm chủ anh em nữa, vì anh em không còn lệ thuộc vào Lề Luật; nhưng lệ thuộc vào ân sủng. (Rom 6, 14)

6- Khi bị cám dỗ, đừng ai nói: "Tôi bị Thiên Chúa cám dỗ". Vì Thiên Chúa không thể bị cám dỗ làm điều xấu, và chính Người cũng không cám dỗ ai.Nhưng mỗi người có bị cám dỗ là do dục vọng của mình lôi cuốn và dùng mồi mà bắt. (Gia-cô-bê 1, 13-14)

7- Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé. (1Phê-rô 5, 8)

8- Hãy mang toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa, để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ. ( Ephê-xô 6, 11)

9- Anh em hãy phục tùng Thiên Chúa. Hãy chống lại ma quỷ, chúng sẽ chạy xa anh em. (Gia-cô-bê 4, 7)

10- Xin kính dâng Đấng có quyền phép gìn giữ anh em khỏi sa ngã và anh em đứng vững..., trước vinh quang của Người. (Giu-đa, c. 24)

Phó tế GB Maria Định Nguyễn

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU 06-6-14 PDF Print E-mail

NHÌN LẠI (2)
Vicky quy van vu
Jun 5 at 9:17 A

NHÌN LẠI CHÍNH MÌNH

Mời bạn đoc Thư gởi Do thái 3 : 1-19 (Thật tuyệt vời)

QUẢ THẾ, CHÚNG TA ĐÃ ĐƯỢC THÔNG PHẦN ĐỮC KITO , Miễn là chúng ta cứ giữ cho đến cùng căn bản của lòng tin đã có từ ban đầu.
Thiên Chúa sử dụng mọi hoàn cảnh, các thứ vật chất, và đủ loại người để tra xét bạn. Khi bạn phải đối diện với các thử thách và thử nghiệm, bạn có một sự lựa chọn. Bạn có thể chọn để tin tưởng vào sức mạnh của Chúa, hoặc bạn có thể chọn dựa vào chính mình. Tùy vào chính mình dẫn đến tham nhũng và lừa đảo. Tùy vào Chúa dẫn đến khả năng vui mừng bất kể hoàn cảnh.

 
<< Start < Prev 1221 1222 1223 1224 1225 1226 1227 1228 1229 1230 Next > End >>

Page 1223 of 1457