mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6838
mod_vvisit_counterHôm Qua8776
mod_vvisit_counterTuần Này33497
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này178408
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10682664

We have: 111 guests online
Your IP: 54.81.116.187
 , 
Today: Apr 26, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THƯ TU,SAU CN7PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THƯ TƯ, SAU CN7PS-A : Đức Giê-su ngước mắt lên trời và cầy nguyện : "Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta". (Ga 17, 11b)

* Chúa Giê-su dạy tôi bền vững cầu nguyện cho mọi người trong Gia đình cũng như Hội thánh, là con Chúa luôn sống hài hòa, hiệp nhất như Ba Ngội Thiên Chúa. Tôi quyết tâm thực hành yêu thương bằng việc làm.

* Cầu nguyện và Sống cầu nguyện : "Lạy Chúa Giê-su con tin tưởng nơi Chúa ! Lạy Chúa Giê-su con tín thác vào Chúa. Vì ngoài Lòng Chúa Xót Thương, không còn được hy vọng nào. Chúng con luôn đặt vào Chúa, lòng tín thác của mỗi chúng con.

Đầy tớ Vô Ích

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU, SAU CN7PS-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời CHÚA
04/06/2014 - THỨ TƯ TUẦN 7PS-A

TIN MỪNG GIOAN 17, 11-19 = LỜI CẦU NGUYỆN HIẾN TẾ

"Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến." (Ga 17,19)

Suy niệm: Chúa Giê-su nhiều lần dạy các môn đệ cầu nguyện và Ngài quả quyết lời họ cầu xin chắc chắn sẽ được Chúa đáp nhận. Chúng ta vẫn nghĩ Chúa dạy chúng ta cầu xin như thế để đáp ứng nhu cầu cơm ăn áo mặc thường ngày. Nhưng ít khi chúng ta biết rằng lời cầu nguyện tha thiết nhất của Chúa là lời nguyện hiến tế, là lời cầu nguyện cho công trình cứu độ nhân loại được hoàn thành. Ngoài việc khẩn nài Thiên Chúa thực hiện ơn cứu độ cho nhân loại, Người còn muốn hiến dâng chính mình để thực hiện điều mình khẩn xin đó. Chúa Giê-su hiến dâng chính mình để cầu xin Chúa Cha cứu độ con người. Quả vậy, cả cuộc sống của Chúa Giê-su là lời cầu nguyện hiến tế dâng lên Chúa Cha. Lời cầu nguyện đạt đến đỉnh cao và chiều sâu của nó ở nơi tiếng kêu: "Cha ơi, sao cha bỏ rơi con" ở trên thập giá. Một tình yêu khẩn nài, đã được Chúa Cha đáp lời bằng sự phục sinh vinh hiển và ơn cứu độ cho nhân loại.

Mời Bạn: Lời cầu nguyện hiến tế đó vẫn đang tiếp diễn nơi thân hình mầu nhiệm của Chúa Ki-tô là Giáo Hội. Bạn có thường xuyên cầu nguyện và để cho Thánh Thần của Chúa Giê-su cầu nguyện trong lòng bạn không?

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày dành ít phút để xin Chúa giúp tôi thánh hóa bản thân. Xin Chúa sửa chữa một điểm nào đó trong con người tôi để tôi sống xứng đáng hơn với phẩm cách người con cái Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã hiến dâng chính mình để khẩn nài ơn tha thứ cho chúng con, xin thánh hiến con, để càng ngày chúng con càng thuộc về Chúa hơn. Amen.

--------------------------

* Sống Lời Chúa hôm nay : THẦN KHÍ HẰNG HỮU- VĨNH CỬU : "Nhờ Thánh Thần Hăng Hữu thúc đẩy, Đức Kito tự hiến tế như lễ vật vẹn toàn..." (Do thái 9, 14)

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA-NGÀY 3-6 PDF Print E-mail

 NHÌN BIẾT CHÚA
Vicky quy van vu
Jun 1 at 8:32 PM

ĐỨC CHÚA phán thế này:
"Kẻ khôn ngoan, đung tự hào mình khôn ngoan; kẻ hùng mạnh, đừng tự hào mình hùng mạnh; kẻ giàu có đừng tự hào mình giàu có.
Ai tự hào thì hãy tự hào mình về điều này, là hiểu biết TA. vì TA LÀ ĐỨC CHÚA, Đấng thực thi nhân nghĩa, công bình và chính trực trên mặt đất." (Giê-rê-mi-a 9, 23-24)


> Năm 1629, trong những ngày bị đạo quân của Tay-ban-nha vây hãm ngặt nghèo, vua thành Casale đã nói với hai công chúa: "Người ta mạnh thì người ta dùng sức, người ta giàu thì người ta dùng của, nay cha con nhà ta đã không có sức, mà lại cũng không giàu, thì chắc phải dùng trí mới cứu thành được các con ạ".
>
> Sau đó, bằng tất cả những cố gắng chánh trị và ngoại giao khôn khéo, thành Casale đã thu hút được toàn bộ sự chú ý của thủ tướng Pháp, bấy giờ là Hồng y Giáo chủ Richelieu, và quân cứu viện đã đến kịp thì, giải cứu Casale ra khỏi tay người Tây-ban-nha, đúng vào giờ phút chót.
>
> Người Kito Hữu vui mừng
>
> "Vì tôi biết Đấng nắm tương lai mình!" Thật là một lời chứng hùng mạnh và đầy đức tin!
>
> Chúng ta vui sướng vì biết rằng tương lai mình không được quyết định bởi sự khôn, sự mạnh, hay sự giàu có. Trái lại, tương lai đó ở trong tay, và được hoàn toàn quyết định bởi THIÊN CHÚA là Cha. Ngài là Đấng làm ra sự thương xót, chánh trực và công bình trên đất.
>

 
MỖI NGÀY MOT CAU KINH THANH - THU BA, SAU CN7PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA, SAU CN7PS-A : Mà sự sống đời đời, đó là nhận biệt Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, nhận biết Đấng Cha đã sai đến là Giê-su Ki-tô", (Ga 17, 3)

* Nhờ quyền năng của Thánh Thần mà tôi biết được Cha và Đức Giê-su mà Cha đã sai đến trong trần gian. Vì thế, tôi nói, tôi hành động là do sự thúc đẩy và dẫn dắt của Ngài luôn ở bên tôi trong mọi lúc.

* Sống Lời Chúa hôm nay : "Tôi nói, tôi giảng mà chẳng có dùng lời lẽ khôn khéo hấp dẫn; nhưng chỉ dựa vào bằng chứng xác thực của Thần Khí và  quyền năng của Thiên Chúa". (1Cor 2, 4)

Đầy tớ vô dụng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA SAU CN7PS-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa- THỨ BA TUẦN 7 PS-A
03/06/2014 - TIN MỪNG GIOAN 17, 1-11

GIỜ CAO ĐIỂM

"Lạy Cha, giờ đã đến! Xin Cha tôn vinh Con Cha để Con Cha tôn vinh Cha." (Ga 17,1)

Suy niệm: Đứng trước một sự kiện lớn sắp xảy đến, người ta thường dùng đồng hồ đếm ngược thời gian để thông báo còn bao lâu nữa sự kiện sẽ diễn ra. Đứng trước "giờ" Chúa Cha "ấn định" để làm vinh danh Cha, Đức Giê-su không ngồi đếm ngược thời gian mà chìm sâu trong cầu nguyện để nhận ra giờ của Chúa Cha. Đó là giờ "mọi sự đã hoàn tất", là giờ mà Đức Giê-su hoàn toàn vâng phục để Ý Chúa Cha được thực hiện. Đó là "giờ cao điểm" Chúa Con chứng minh Ngài là Con yêu dấu của Chúa Cha, không bao giờ làm điều gì gây cản trở hay sai lệch ý Chúa Cha. Đó cũng là "giờ" mọi người biết Chúa Cha yêu thương họ đến mức nào qua cái chết của người Con Chí Ái của Ngài.

Mời Bạn: Có khi nào bạn cảm nghiệm như thể Thiên Chúa chậm trễ ra tay can thiệp hay bạn sẵn sàng chờ đợi cách tích cực đến "giờ" của Chúa? Bạn có nghĩ kiên trì trong "giờ của Chúa" đó là thời gian sống đức tin, thời gian làm cho đức tin chín muồi? Đừng quên rằng Chúa ban cho bạn nhiều ơn cần thiết hơn bạn tưởng, để giúp bạn hạnh phúc sống đức tin trong mọi hoàn cảnh. Cũng đừng lầm tưởng rằng những gian nan bạn chịu đựng như thể Chúa đòi hỏi bạn hơn những gì Ngài ban cho bạn.

Sống Lời Chúa: Kiên trì thờ phượng Chúa hằng ngày và nhắc nhở nhau sống đức tin trong mọi hoàn cảnh, kể cả nghịch cảnh.

Cầu nguyện và Sống cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, con vững tin và trung thành với Chúa trong mọi hoàn cảnh, hầu trong những lúc con khát khao mà Chúa như chậm trễ, con vẫn thực thi những Lời Chúa dạy với niềm tin tưởng phó thác.

------------------
* Sống Lời Chúa hôm nay : "Đó là Thần Khí sự thật, Đấng mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết Người. Còn anh em biết Người, vì Người luôn ở giữa anh em và ở trong anh em". (Ga 14, 17)

 
<< Start < Prev 1221 1222 1223 1224 1225 1226 1227 1228 1229 1230 Next > End >>

Page 1225 of 1457