mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay712
mod_vvisit_counterHôm Qua6776
mod_vvisit_counterTuần Này712
mod_vvisit_counterTuần Trước54784
mod_vvisit_counterTháng Này139719
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11591805

We have: 62 guests online
Your IP: 54.92.174.226
 , 
Today: Aug 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - LE THANH GIA PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TRONG TUẦN BÁT NHẬT GS – B

Lễ Thánh Gia Lc 2,22-40

GIA ĐÌNH LÀ GIÁO HỘI NHỎ

"Cha mẹ Chúa Giê-su đem Người lên Giê-ru-sa-lem để hiến dâng cho Chúa." (Lc 2,22)

Suy niệm: Gia đình như một Giáo Hội thu nhỏ. Ở đó, cha mẹ và con cái sống bí tích Tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi qua việc trao ban tình yêu cho nhau, cùng nhau sống đức tin và giáo dục con cái. Cùng với các gia đình khác làm thành Giáo Hội lớn và là những tế bào làm nên xã hội. Tuy nhiên, hiện nay gia đình đang gặp nhiều thử thách trong "sự trung thành của tình yêu vợ chồng, sự sa sút niềm tin và dửng dưng với những giá trị đích thực" (Trích Sứ điệp của THĐ Giám Mục về Gia Đình 2014). Chiêm ngắm tấm gương đời sống Thánh Gia, sẽ cho các gia đình hiểu được sự hy sinh vì tình yêu cho nhau, cùng nhau vượt qua những thử thách để trung thành trong đời sống đức tin và đời sống xã hội.

Mời Bạn cùng đọc sứ điệp của THĐ Giám mục: "Gia đình cảm nghiệm sự hiện diện của Thiên Chúa qua tình yêu thương và đối thoại giữa chồng với vợ, cha mẹ và con cái... Họ khám phá Thiên Chúa mỗi ngày khi dạy dỗ con cái trong đức Tin và trong vẻ đẹp cuộc đời sống theo Tin Mừng, một cuộc sống thánh thiện."

Chia sẻ: Bạn đã làm gì để gia đình của mình thực sự là một "Giáo Hội nhỏ" như Chúa mong muốn?

Sống Lời Chúa: Trung thành với việc cầu nguyện trong gia đình bằng cách đọc kinh chung ban sáng, ban tối và trước bữa ăn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin đến và ở lại trong gia đình chúng con. Xin cho chúng con biết noi gương Thánh gia, biết sống tình yêu cho nhau, sống đức tin và giáo dục con cái như Chúa hằng mong ước. Amen.

Lời Chúa hôm nay

-----------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 67 = LE THANH GIA PDF Print E-mail

Lễ Thánh Gia, Năm B - BỨC TÂM THƯ CHÚA GỞI

Bài đọc: Sir 3:2-6, 12-14; Col 3:12-21; A: Mt 2:13-15, 19-23, (B: Lk 2:22-40, C: Lk 2:41-52).

1/ Bài đọc I: 2 Đức Chúa làm cho người cha được vẻ vang vì con cái, cho người mẹ thêm uy quyền đối với các con. 3 Ai thờ cha thì bù đắp lỗi lầm, 4 ai kính mẹ thì tích trữ kho báu.

5 Ai thờ cha sẽ được vui mừng vì con cái, khi cầu nguyện, họ sẽ được lắng nghe.

6 Ai tôn vinh cha sẽ được trường thọ, ai vâng lệnh Đức Chúa sẽ làm cho mẹ an lòng.

12 Con ơi, hãy săn sóc cha con, khi người đến tuổi già; bao lâu người còn sống, chớ làm người buồn tủi. 13 Người có lú lẫn, con cũng phải cảm thông, chớ cậy mình sung sức mà khinh dể người.

14 Vì lòng hiếu nghĩa đối với cha sẽ không bị quên lãng, và sẽ đền bù tội lỗi cho con.

2/ Bài đọc II: 12 Anh em là những người được Thiên Chúa tuyển lựa, hiến thánh và yêu thương. Vì thế, anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hoà và nhẫn nại. 13 Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau, nếu trong anh em người này có điều gì phải trách móc người kia. Chúa đã tha thứ cho anh em, thì anh em cũng vậy, anh em phải tha thứ cho nhau. 14 Trên hết mọi đức tính, anh em phải có lòng bác ái: đó là mối dây liên kết tuyệt hảo. 15 Ước gì ơn bình an của Đức Ki-tô điều khiển tâm hồn anh em, vì trong một thân thể duy nhất, anh em đã được kêu gọi đến hưởng ơn bình an đó. Bởi vậy, anh em hãy hết dạ tri ân. 16 Ước chi lời Đức Ki-tô ngự giữa anh em thật dồi dào phong phú. Anh em hãy dạy dỗ khuyên bảo nhau với tất cả sự khôn ngoan. Để tỏ lòng biết ơn, anh em hãy đem cả tâm hồn mà hát dâng Thiên Chúa những bài thánh vịnh, thánh thi và thánh ca, do Thần Khí linh hứng. 17 Anh em có làm gì, nói gì, thì hãy làm hãy nói nhân danh Chúa Giê-su và nhờ Người mà cảm tạ Thiên Chúa Cha. 18 Người làm vợ hãy phục tùng chồng, như thế mới xứng đáng là người thuộc về Chúa. 19 Người làm chồng hãy yêu thương chứ đừng cay nghiệt với vợ. 20 Kẻ làm con hãy vâng lời cha mẹ trong mọi sự, vì đó là điều đẹp lòng Chúa. 21 Những bậc làm cha mẹ đừng làm cho con cái bực tức, kẻo chúng ngã lòng.

3/ Phúc Âm:

Năm B:

22 Khi đã đến ngày lễ thanh tẩy của các ngài theo luật Mô-sê, bà Ma-ri-a và ông Giu-se đem con lên Giê-ru-sa-lem, để tiến dâng cho Chúa, 23 như đã chép trong Luật Chúa rằng: "Mọi con trai đầu lòng phải được gọi là của thánh, dành cho Chúa," 24 và cũng để dâng của lễ theo Luật Chúa truyền, là một đôi chim gáy hay một cặp bồ câu non. 25 Hồi ấy ở Giê-ru-sa-lem, có một người tên là Si-mê-ôn. Ông là người công chính và sùng đạo, ông những mong chờ niềm an ủi của Ít-ra-en, và Thánh Thần hằng ngự trên ông. 26 Ông đã được Thánh Thần linh báo cho biết là ông sẽ không thấy cái chết trước khi được thấy Đấng Ki-tô của Đức Chúa. 27 Được Thần Khí thúc đẩy, ông lên Đền Thờ. Vào lúc cha mẹ Hài Nhi Giê-su đem con tới để chu toàn tập tục Luật đã truyền liên quan đến Người, 28 thì ông ẵm lấy Hài Nhi trên tay, và chúc tụng Thiên Chúa rằng:

29 "Muôn lạy Chúa, giờ đây theo lời Ngài đã hứa, xin để tôi tớ này được an bình ra đi. 30 Vì chính mắt con được thấy ơn cứu độ 31 Chúa đã dành sẵn cho muôn dân: 32 Đó là ánh sáng soi đường cho dân ngoại, là vinh quang của Ít-ra-en Dân Ngài." 33 Cha và mẹ Hài Nhi ngạc nhiên vì những lời ông Si-mê-ôn vừa nói về Người. 34 Ông Si-mê-ôn chúc phúc cho hai ông bà, và nói với bà Ma-ri-a, mẹ của Hài Nhi: "Thiên Chúa đã đặt cháu bé này làm duyên cớ cho nhiều người Ít-ra-en ngã xuống hay đứng lên. Cháu còn là dấu hiệu cho người đời chống báng; 35 và như vậy, những ý nghĩ từ thâm tâm nhiều người sẽ lộ ra. Còn chính bà, một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà."

36 Lại cũng có một nữ ngôn sứ tên là An-na, con ông Pơ-nu-ên, thuộc chi tộc A-se. Bà đã nhiều tuổi lắm. Từ khi xuất giá, bà đã sống với chồng được bảy năm, 37 rồi ở goá, đến nay đã tám mươi tư tuổi. Bà không rời bỏ Đền Thờ, những ăn chay cầu nguyện, sớm hôm thờ phượng Thiên Chúa.

38 Cũng vào lúc ấy, bà tiến lại gần bên, cảm tạ Thiên Chúa, và nói về Hài Nhi cho hết những ai đang mong chờ ngày Thiên Chúa cứu chuộc Giê-ru-sa-lem. 39 Khi hai ông bà đã làm xong mọi việc như Luật Chúa truyền, thì trở về nơi cư ngụ là thành Na-da-rét, miền Ga-li-lê. 40 Còn Hài Nhi ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Tôi diệt trừ tính ích kỷ trong con người, vì đó là mầm mống của mọi khủng hỏang trong gia đình. Đồng thời, chúng ta cần biết rộng lượng để yêu thương và lo lắng cho người khác như Thiên Chúa và người khác đã yêu thương và lo lắng cho tôi.

- Tôi cần biết xét mình và xưng tội thường xuyên để nhận ra những yếu đuối và tội lỗi của con người tôi. Nếu có can đảm xin Thiên Chúa tha thứ tôi lỗi và kiên nhẫn với tôi, tôi cũng phải sẵn sàng kiên nhẫn và tha thứ những yếu đuối và tội lỗi của tha nhân; vì họ cũng là những con người yếu đuối và tội lỗi như tôi. Người không năng xét mình và xưng tội sẽ dễ rơi vào thái độ tự nhận mình tốt lành để dễ phê phán, kết tội, và khai trừ tha nhân.

- Tôi cần khiêm nhường nhìn nhận: không khôn ngoan hơn Thiên Chúa. Nếu tôi muốn làm môn đệ của Đức Kitô, tôi phải "từ bỏ ý riêng mình, làm theo ý Thiên Chúa, và vác Thập Giá hằng ngày để theo Ngài."

- Tôi có tự do để làm theo ý chúng ta; nhưng đồng thời cũng phải lãnh nhận mọi hậu quả do sự cố chấp, thờ ơ, và khinh thường những lời giảng dạy của Thiên Chúa.

Kính chuyển:

Hồng
----------------------

 
HON NHAN VA GIA DINH # 92 = LE THANH GIA THAT PDF Print E-mail

Mời cả nhà đọc 2 bài đọc, (qua 1 thầy gởi từ VN)
như mọi khi, mình xen kẽ vài links NHẠC, & CẢNH ĐẸP ở 1 nơi nào đó
xem, nghe nhạc thay đổi không khí!
Chúc vui!
​​
TH/ ​

th51bis https://www.youtube.com/user/t
https://www.facebook.com/perpetuat.hang.do

---

LỄ GIA THẤT
GIA ĐÌNH SỐNG ĐỨC TIN NOI GƯƠNG GIA ĐÌNH THÁNH GIA
(Is 15, 1-6; 21,1-3 ; Dt 11,8. 11-12.17-19 ; Lc 2, 22-40)
Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta đều có một gia đình để yêu thương. Gia đình không chỉ là trường học đầu tiên dạy ta nên người mà còn là nơi chúng ta lớn lên và trưởng thành dưới bàn tay dạy dỗ của cha, trong dòng sữa nồng ấm đầy yêu thương của mẹ. Đức Giêsu khi xuống thế làm người, mặc lấy thân phận mỏng giòn của kiếp người, Ngài cũng có một gia đình. Đó là gia đình Thánh Gia, một gia đình rất thánh thiện và mẫu mực. Trong đó song thân của Người là thánh Giuse và Mẹ Maria.

------ Mời click xem cảnh đẹp & thưởng thức nhạc ....
​​
Scenery 10 - Vienna, Austria/ Áo

​​https://www.youtube.com/watch?v=XHEOfsfcVmc&index=25&list=PLNpF6k8kobk5Y-B9uIuGdMkSXWOGUzLYj

Hình: 1 nhà thờ tại thủ đô Vienna, Áo / Austria

Lời Chúa hôm nay giúp chúng ta noi gương gia đình Thánh Gia một gia đình nghèo hèn, đơn sơ, nhưng rất thánh thiện và đạo đức. Đức Giêsu ngay từ khi sinh ra đã phải trải qua những cảnh nghèo hèn, đói khát, bị loại trừ, không được tiếp đón. Nhìn vào những người nghèo trong xã hội ngày hôm nay, chúng ta có thể hình dung và cảm nhận được Thánh Gia thất ngày xưa. Mỗi gia đình chúng ta hãy học nơi mẫu gương gia đình Thánh Gia, cho dù có nghèo về vật chất nhưng không nghèo về tâm hồn, hãy cố gắng sống quảng đại, biết cho đi với hết mọi người, đặc biệt là những người nghèo. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà chúng ta dâng lên Chúa Hài Đồng trong mùa Giáng Sinh này.

Mừng lễ Thánh Gia Thất hôm nay, chúng ta cùng nhau suy nghĩ về gia đình ngày nay. Gia đình là một tế bào, là nền tảng của xã hội, hay nói đúng hơn đó chính là một xã hội thu nhỏ. Tất cả nhân cách của con người, quan hệ xã hội cũng đều bắt nguồn từ chiếc nôi gia đình. Có lẽ không nơi đâu êm ấm cho bằng trở về mái ấm gia đình, nơi đầy ắp những tình cảm yêu thương và kỷ niệm. Gia đình còn là một cộng đoàn yêu thương phản ánh cộng đoàn của Thiên Chúa, theo gương gia đình Nadarét.

----- Mời click xem "Danh ngôn Gia Đình" (Duy-Hân thực hiện)

https://www.youtube.com/watch?v=Dw3keToD1CA&index=33&list=PLNpF6k8kobk7LqhbjDAt62xfvixJ9hbAi

Tuy nhiên, khi đối diện với thực tế ngày nay, rất nhiều gia đình đã và đang rơi vào khủng hoảng, nhất là những gia đình thiếu tình thương; những gia đình què quặt, tan nát vì nạn ly thân, ly dị và phá thai; những gia đình phân tán, chia ly vì chiến tranh, bạo lực và áp bức; những gia đình bất hoà vì nạn thất nghiệp, với đời sống vật chất kinh tế khó khăn, eo hẹp hay vì nạn cờ bạc, rượu chè...Hơn nữa, một trong những nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng gia đình đó là vợ chồng, con cái chưa sống bác ái với nhau.

Để gia đình hạnh phúc trước hết, mỗi thành viên nên sống bác ái với nhau. Trong thư gửi tín hữu Côrintô Thánh Phaolô nói: "Trên hết mọi đức tính, anh chị em phải có lòng bác ái: đó là mối dây liên kết tuyệt hảo" (Cl 3:15). Hơn nữa, cha mẹ nên quan tâm chăm sóc và dạy dỗ con cái. Bởi vì con cái là hồng ân, là báu vật quí nhất Chúa ban cho gia đình. Ðáp lại, con cái cũng phải có lòng hiếu thảo với cha mẹ. Hiếu thảo với cha mẹ là điều răn thứ tư của Thiên Chúa mà người Kitô phải thi hành. Sau cùng, cả gia đình noi gương gia đình Thánh Gia và sống theo Lời Chúa dạy. Vì Lời Chúa là nền tảng của gia đình. Sống theo Lời Chúa là xây dựng gia đình trên nền đá vững chắc. Gia đình sống theo Lời Chúa sẽ vững vàng qua mọi cơn lốc thời đại.
Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong gia đình biết tôn trọng nhau, yêu thương chăm sóc và chia sẻ với nhau như lời Thánh Phaolô đã nói: "Anh em hãy dạy dỗ khuyên bảo nhau với tất cả sự khôn ngoan" (Cl 3:16). Đồng thời, gia đình nên sống khiêm tốn, gắn bó mật thiết với nhau. Trong thư gửi tín hữu Côlôsê, thánh Phaolô đã dạy: "Anh em hãy mặc lấy những tâm tình từ bi, nhân hậu, khiêm cung, ôn hoà, nhẫn nại, chịu đựng lẫn nhau và hãy tha thứ cho nhau (Cl 3:12-13).

Ước mong rằng, mỗi gia đình Kitô hữu chúng ta hãy sống theo gương gia đình Thánh Gia Thất, biết yêu thương và tha thứ, biết sống tinh thần quảng đại, phục vụ vô vị lợi cho nhau. Đó sẽ là những chất liệu để xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, chúng ta cầu xin Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse giúp gia đình chúng ta biết sống đẹp lòng Chúa và sống hạnh phúc hơn. Amen.

---------------

 
THAN TAM MANH KHOE # 133 = DA BIET VO THUONG PDF Print E-mail

ĐÃ BIẾT VÔ THƯỜNG SAO CÒN KHỔ...?

San Nguyen chuyển
Hoa đẹp . . . . . . .Hoa thơm . . . Hoa vẫn tàn
Tình nặng . . . . .Tình sâu . . . Tình vẫn tan
Rượu đắng . . . . Rượu cay . . . Rượu vẫn hết
Người hứa . . . . Người thề . . . Người vẫn quên
Trăng lên . . . . . .trăng tròn . . .trăng lại khuyết
Tuyết rơi . . . . . .tuyết phủ . . . tuyết lại tan
Hoa nở . . . . . . .hoa rơi . . . . . hoa lại tàn
Tình đẹp . . . . . .tình sâu . . . . .tình lại tan !
Người đẹp..... . người xấu...... rồi cũng chết
Người giàu .....người nghèo....rồi cũng hết
Cảnh đời là cảnh vô thường
​ - hố hô hô ​

***

Thầy có biết rõ điều thầy dạy chưa mà bắt thằng nhỏ 2 tuổi đi lạy mình?

Nếu thầy đã giác ngộ thì thầy đã phải lạy thằng nhỏ vì nó,
​ ​
thằng bé là tượng trưng cho những điều thầy dạy:
tự do - vô ưu -  vô oán -  vô tư - vô ác - từ bi.

---------------

 

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA - THU BAY, NGAY 27-12 PDF Print E-mail

THỨ BẢY TRONG TUẦN BÁT NHẬT GS

Th. Gio-an, tông đồ, tác giả sách Tin Mừng

Chia sẻ Lời Chúa : VỊ TÔNG ĐỒ CỦA TÌNH YÊU - GIOAN 20, 2-8

"Môn đệ kia chạy mau hơn ông Phê-rô và đã tới mộ trước..." (Ga 20,4.8)

Suy niệm: Người ta không chạy khi người ta có thể nhẩn nha bước đi. Người ta chỉ chạy khi có một áp lực từ bên ngoài hay từ bên trong mình. Nghĩa là, người ta chỉ chạy khi người ta cảm thấy cần phải... chạy! Có phải vì Gio-an trẻ khoẻ hơn Phê-rô mà ông chạy mau hơn đến mộ của Thầy không? Chưa chắc. Cứ xem Gio-an nhường cho Phê-rô bước vào mộ trước, ta sẽ thấy người môn đệ trẻ này vẫn còn ý tứ giữ lễ 'kính trên nhường dưới' đó chứ. Thế tại sao Gio-an đã chạy mau hơn, dù chỉ là để 'đến trước vào sau'? Hẳn là vì trong lòng Gio-an có một sức thúc giục rất mạnh. Gio-an thấy cần phải chạy thật nhanh, để xem thực hư thế nào về chuyện mộ thầy trống rỗng. Sức thúc giục ấy chính là tình yêu. Gio-an yêu mến Thầy tha thiết, vì Gioan biết mình là "người môn đệ Chúa yêu."

Mời Bạn: Chúng ta có thể đo lường lòng mến của mình đối với Chúa Giê-su đấy bạn ạ. Cách nào? Bằng cách xem mình có 'chạy' tìm Chúa hay không khi lỡ lạc mất Người. Bằng cách xem mình có cảm nhận được Người thúc giục để 'chạy' đến gặp Người nơi những anh chị em bé mọn nhất ở chung quanh đời mình hay không.

Chia sẻ: Hình ảnh Gio-an 'chạy' ra mộ Thầy cho thấy trong trái tim người môn đệ này có một ngọn lửa bùng cháy. Bạn nghĩ người tông đồ hôm nay có thể nhẩn nha bước đi hay thậm chí có thể bình chân như vại vì quá 'dư thời giờ' được không?

Sống Lời Chúa: Yêu Chúa bằng cả trái tim, thể hiện nơi sự tận tình trong khi cầu nguyện lẫn khi thi hành sứ vụ.

Cầu nguyện: Xin đốt nóng trong con ngọn lửa Tình Yêu của Chúa. Amen.

Lời Chúa hôm nay

-------------------

 
<< Start < Prev 1221 1222 1223 1224 1225 1226 1227 1228 1229 1230 Next > End >>

Page 1229 of 1592