mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2610
mod_vvisit_counterHôm Qua7975
mod_vvisit_counterTuần Này25780
mod_vvisit_counterTuần Trước41075
mod_vvisit_counterTháng Này92216
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11954857

We have: 72 guests online
Your IP: 54.161.100.24
 , 
Today: Oct 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN4TN-B= GIANG DAY CUA CHUA PDF Print E-mail

4th Sunday in Ordinary Time
R. I: Deuteronomy 18:15-20; Reading II: 1 Cor 7:32-35; Mark1,21-28 Chúa Nhật 4 Thường Niên
Bài Đọc I: Đệ Nhị Luật 18:15-20; Bài Đọc II: 1 Cr 7:32-35; Matcô 1, 21-28
Interesting Details
• Context of the 4th Sunday to the 9th Sunday (Mk 1:21-3:6). Jesus started his ministry, as a healer-teacher. The reading today describes the first half of the hectic first 24 hours (1:21-38) of Jesus' urgent ministry.
• At first people responded with enthusiasm (4th through 6th Sunday, "Every one is searching for you," Mk 1:37), but controversies quickly arose (7th through 9th Sunday) to the points that the leaders plotted to kill him (Mk 3:6), just like John the Baptist was killed immediately before Jesus started his ministry (3rd Sunday).
• (v.21) The synagogue service includes prayers, readings from the Law and Prophets, and commentaries. The readers can be learned members or visitors, so it was not unusual that Jesus could come in and read and preach.
• (v.22) What was astonishingly unusual was the way he preached, with his own "authority" (v.22 & 27) not legalistic like the scribes. Jesus teaches that "the kingdom of God has drawn near" (1:15). In order for the kingdom to come to the people, they need to let Jesus heal and exorcise them. Thus Jesus' words and deeds are two sides of the same ministry. The evil in people, in sin, in human suffering must be cleaned out to make room for God.
• (v.24) It is ironic that the devil recognized Jesus but his followers constantly failed to do likewise. However, the devil also failed to comprehend the deeper part of Jesus' mystery, namely his suffering and death. That was why Jesus repeatedly ordered the devil to "be silent" (v.25) Chi Tiết Hay
• Từ Chúa Nhật thứ 4 đến Chúa Nhật thứ 9 thường niên, Tin Mừng theo Thánh Maccô (1:21-3:6) kể lại lúc Đức Giêsu bắt đầu đời mục vụ, vừa là thày dạy vừa là thày thuốc. Bài tin mừng hôm nay kể lại phần đầu của ngày mục vụ đầu rất bận rộn. Bận vì sứ mệnh của Ngài rất khẩn thiết.
• Lúc đầu, dân chúng vui mừng đón Ngài (tuần 4 tới 6). Nhưng sau đó, một số bắt đầu chất vấn, và sau đó tính giết Ngài (3:6), như thánh Gioan tiền hô vừ bị giết trước khi Chúa bắt đầu mục vụ, và như các môn đệ của Chúa cũng sẽ bị bách hại sau này.
• (c.21) Trong hội đường dân chúng thường cầu nguyện và đọc kinh thánh, sau đó có bài dẫn giải. Một thành viện có học hay một vị khách nổi tiếng được mời đọc và giảng bài kinh thánh, như Đức Giêsu đã làm.
• (c. 22) Cách Chúa giảng làm dân chúng ngạc nhiên. Thường họ chỉ nghe về luật lệ. Còn lời giảng của Chúa có "uy quyền." Chúa dạy là Nước Trời đã gần đến (1:15) và để vào Nước Trời, dân chúng cần được chữa lành, được trừ tà. Như vậy lời Chúa giảng và việc Chúa chữa lành là hai khía cạnh của cùng một mục vụ. Những sự dữ và tội lỗi làm người ta đau khổ cần được đánh tan để có chỗ cho nước Chúa.
• (c.24) Truyện tréo cẵng ngỗng vì quỵ nhận ra Chúa, còn các môn đệ thì cứ hiểu lầm Chúa hoài. Nhưng thật ra quỵ cũng không thật sự hiểu nổi mầu nhiệm của Chúa, trong đó có đau khổ và sự chết. Vì quỵ không hiểu nổi Chúa, nên Chúa hay bắt quỵ phải "im đi" (c.25)
One Main Point
Jesus teaches and heals us so that we can enter the new Kingdom of God. Một Điểm Chính
Đức Giêsu giảng dạy và chữa lành chúng ta để chúng ta có thể vào Nước Trời.
Reflections
1. What are some of my evil spots that Jesus needs to heal with his words and deeds?
2. How do I react to Jesus: with astonishment, with excitement because he can heal me, or with the fear that I have to change my somewhat comfortable old life?
3. Am I still astonished by Jesus' words and deeds that truly touch my life? Can I recall a recent example of that astonishment? Suy Niệm
1. Có một vài điểm sự dữ nơi tôi cần Chúa Giêsu chữa lời và hành động của Ngài?
2. Tôi phản ứng thế nào đối với CHúa Giêsu: vui mừng vì được Chúa chữa lành, hay ngại ngùng vì sợ phải thay đổi đời sống dễ giải của tôi?
3. Tôi có "kinh ngạc về giáo lý của Người" là Giáo lý đó đụng chạm đến đời sống của tôi không? Thí dụ trong trường hợp nào tôi đã "kinh ngạc" về giáo lý của Người?

-----------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 126= CHUYEN THAM MUC VU PDF Print E-mail


Chuyến thăm mục vụ của Hồng y cho thấy sự cải thiện quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tòa Thánh
Tags: Công giáo Việt Nam, quan hệ ngoại giao, Việt Nam-Vatican

January 28, 2015

News Catholic Agency

Đức Hồng y Filoni ca ngợi cộng đồng Công giáo Việt Nam thumbnai

Đức Hồng y Filoni, Tổng Trưởng Thánh bộ Truyền giáo ca ngợi những nỗ lực của cộng đồng Công giáo Việt Nam trong chuyến thăm viếng mục vụ của ngài tuần qua và khuyến khích họ trên con đường sứ mạng này.

Thánh Bộ của Đức Hồng y Filoni có sứ mạng phối hợp truyền giáo trên toàn thế giới. Ngài thăm Việt Nam sau khi cùng đi với Đức Giáo hoàng thăm Sri Lanka và Philippines hồi đầu tháng.

Ngài đến Việt Nam để đánh dấu 50 năm kỷ niệm thành lập Giáo phận Xuân Lộc, cũng như 50 năm mừng kỷ niệm sắc lệnh của Công Đồng Vatican II "Ad Gentes", bàn về sứ mạng hoạt động của Giáo hội.

Đức Hồng y Filoni đã nhấn mạnh trong bài giảng ở Xuân Lộc vào ngày 24/1 rằng Giáo phận Xuân Lộc "là hoa trái của Công Đồng Vatican II, và đã cam kết những năm này dành để công bố Tin Mừng và làm cho các bạn trở thành một gia đình đích thực của Chúa. "

Vào ngày 23/1, Đức Hồng y đã nói trong thánh lễ ở Đà Nẵng, ước mong người Công giáo "hãy hăng say trong việc tông đồ! Vì nhiều người đang mong chờ để nhận biết Đức Kitô ở đây."

Đức Hồng y nói , Giáo phận Đà Nẵng được thiết lập bởi Đức Gioan XXIII vào năm 1963, trong thời Công Đồng Vatican II, và vì lý do này "đây là một trong những hoa trái đầu tiên về sự quy tụ của Giáo hội, trong đó có các Giám mục".

Lịch trình của Đức Hồng y Filoni bao gồm một cuộc họp với Hội đồng Giám mục Việt Nam vào ngày 20/1; một chuyến viếng thăm đến một giáo xứ người dân tộc ngày 21/1; vào ngày 22/1 ngài thăm Đền Thánh Đức Mẹ Lavang, nơi Đức Trinh Nữ đã hiện ra vào năm 1798; và cuối cùng ngài thăm xứ Hội An, một phố cổ nhất Việt Nam, nơi được loan báo Tin Mừng 400 năm qua.

Chuyến thăm mục vụ của Đức Hồng y đến Việt Nam vào thời điểm mối quan hệ giữa Tòa Thánh và Việt Nam đang được cải thiện.

Mối quan hệ này có sự cải thiện cụ thể tháng tới khi Đức Phanxicô bổ nhiệm chức Hồng y cho Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn của Hà Nội.

Việc bổ nhiệm Tổng Giám mục Nhơn là Hồng y là một bước chuyển quan trọng thứ 2 của Đức Phanxicô trong việc thiết lập quan hệ với Việt Nam trong những năm gần đây, nhằm đẩy mạng quan hệ giữa Vatican và Việt Nam.

Vào tháng 9/2013 ngài đã bổ nhiệm Đức Phaolô Bùi Văn Đọc làm Tổng Giám mục giáo phận thành phố SAIGON.

Vào năm 2012 Tổng Giám mục Đọc đã đề nghị cuộc đối thoại giữa Công giáo và giáo thuyết vô thần ở Hà Nội, nhấn mạnh sự khác biệt giữa xu hướng tục hóa Tây Phương với những gì đang diễn ra ở Đông Phương, để tìm ra phương cách mới cho việc truyền bá Phúc Âm.

Mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tòa Thánh đã bị cắt đứt vào năm 1975, khi Cộng sản miền Bắc tràn vào miền Nam.

Nhưng sau đó, chuyến thăm của hơn 20 đại biểu đến Vatican vào năm 2007 dẫn đầu bởi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp Đức Giáo hoàng Bênêdictô XVI.

Sau cuộc gặp gỡ năm 2007, Tòa Thánh và Việt Nam bắt đầu tái thiết lập lại quan hệ ngoại giao, và cho mục đích này, nhóm làm việc chung được thiết lập vào năm 2009.

Vào năm 2011, Tổng Giám mục Girelli được bổ nhiệm làm đặc phái viên không thường trú tại Việt Nam, và năm sau đó, Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Đức Bênêdictô, cho thấy nhà cầm quyền Việt Nam thực sự muốn bình thường hóa các quan hệ ngoại giao.

Những cải thiện xa hơn về mặt ngoại giao được trông chờ trong cuộc nhóm họp lần thứ 6, sẽ diễn ra ở Vatican.

Trong lúc này, Hồng y Filoni thămViệt Nam và khuyến khích các hoạt động của cộng đồng Công giáo, trong việc cố gắng tham gia vào hoạt động mục vụ cũng như ngoại giao.

Nguồn: News Catholic Agency

---------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 89 = CON LA ANH SANG PDF Print E-mail

Thứ Năm Tuần 3 TN, Năm lẻ

TÂM THƯ CHÚA GỞI : Bài đọc: Heb 10:19-25; Mk 4:21-25.

"AI CÓ SẼ CHO THÊM - AI KHÔNG CÓ SẼ LẤY ĐI"

1/ Bài đọc I: 19 Vậy, thưa anh em, nhờ máu Đức Giê-su đã đổ ra, chúng ta được mạnh dạn bước vào cung thánh.

20 Người đã mở cho chúng ta một con đường mới và sống động qua bức màn, tức là chính thân xác của Người.

21 Chúng ta lại có một vị tư tế cao trọng đứng đầu nhà Thiên Chúa.22 Vì thế, chúng ta hãy tiến lại gần Thiên Chúa với một lòng chân thành và một đức tin trọn vẹn, vì trong lòng thì đã được tẩy sạch mọi vết nhơ của lương tâm, còn ngoài xác thì đã được tắm rửa bằng nước tinh tuyền.23 Chúng ta hãy tiếp tục tuyên xưng niềm hy vọng của chúng ta cách vững vàng, vì Đấng đã hứa là Đấng trung tín.24 Chúng ta hãy để ý đến nhau, làm sao cho người này thúc đẩy người kia sống yêu thương và làm những việc tốt.25 Chúng ta đừng bỏ các buổi hội họp, như vài người quen làm; trái lại, phải khuyến khích nhau, nhất là khi anh em thấy Ngày Chúa đến đã gần.

2/ Phúc Âm: 21 Người nói với các ông: "Chẳng lẽ đèn được mang tới để bị đặt dưới cái thùng hay dưới gầm giường? Nào chẳng phải là để được đặt trên trụ đèn sao?

22 Vì chẳng có gì che giấu mà không phải là để được tỏ bày, chẳng có gì bí ẩn mà không phải là để đưa ra ánh sáng.

23 Ai có tai nghe thì nghe! "

24 Người nói với các ông: "Hãy để ý tới điều anh em nghe. Anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy cho anh em, và còn cho anh em hơn nữa.

25 Vì ai đã có, thì được cho thêm; còn ai không có, thì ngay cái đang có cũng sẽ bị lấy mất."

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Chúa Giêsu là trung gian giữa Thiên Chúa và con người.

Làm sao con người có thể tiến gần tới Thiên Chúa? Phải chăng bằng kiến thức bí mật? Phải chăng bằng máu chiên bò? Phải qua Đức Kitô, Người Con của Thiên Chúa?

Các Bài Đọc hôm nay xoay quanh Chúa Giêsu, Người là trung gian giữa Thiên Chúa và con người. Trong Bài Đọc I, tác-giả Thư Do-thái so sánh Bức Màn trong Đền Thờ, ngăn cản giữa con người với Thiên Chúa, với Bức Màn mới, là chính thân thể của Đức Kitô. Ngài đã xé tan bức màn trong Đền Thờ để con người có thể đến trực tiếp với Thiên Chúa ở mọi nơi và mọi thời. Trong Phúc Âm, Thánh Marcô dẫn chứng một số những câu nói của Chúa Giêsu về ánh sáng, về sự thật, về sự liên hệ giữa việc cho đi và nhận lại; và về sự cần thiết phải luôn cố gắng trau dồi thêm.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Chúa Kitô là Vị trung gian đem Thiên Chúa đến cho con người, và đem con người về cho Thiên Chúa.

- Chúng ta phải là những ngọn đèn soi cho thế gian bằng cuộc sống thực theo Tin Mừng, để soi sáng cho mọi người nhìn thấy và tin tưởng vào Chúa.

- Những gì chúng ta sẽ nhận lãnh tùy thuộc vào những gì chúng ta cho đi. Thiên Chúa và tha nhân sẽ bù đắp lại tất cả những gì chúng ta đã hy sinh cho đi, và còn hơn thế nữa. Nếu chúng ta chỉ ích kỷ giữ lại cho mình, chúng ta sẽ mất dần những gì chúng ta đang sở hữu.

Kính chuyển:

Hồng
---------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU, SAU CN3TN-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN3TN-B : NƯỚC THIÊN CHÚA NHƯ HẠT CẢI: "Nước Thiên Chúa giống như hạt cải, lúc gieo xuống đất, nó loại hạt nhỏ nhất trên mặt đất; nhưng khi gieo rồi thì nó mọc lớn hơn mọi thứ rau cỏ..". (Mc 4, 31-32)

* Lúc đầu, Nước Thiên Chúa rất khiêm tốn, Tin Mừng phải được loan báo cho mọi dân tộc. Dụ ngôn hạt cải giúp bạn và tôi có lòng tin mạnh mẽ, và một niềm cậy trông bất khuất vào sự thành công cuối cùng của Nước Thiên Chúa.

----------------

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM, SAU CN3TN-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM, SAU CN3TN-B - AI CÓ SẼ CHO THÊM : "Vì ai đã có thì được cho thêm, còn ai không có, thì ngay cái đang có cũng sẽ bị lấy đi". (Mc 4, 25)

* Những hồng ân Chúa ban cho bạn và tôi, nếu tôi đem chia sẻ cho tha nhân, thì Ngài sẽ ban thêm dồi dào, còn nếu chỉ là hồ chứa, mà không là ống dẫn cho anh em, Ngài sẽ lấy đi để tôi trở nên nghèo nàn.+

----------------

 
<< Start < Prev 1271 1272 1273 1274 1275 1276 1277 1278 1279 1280 Next > End >>

Page 1271 of 1653