mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2234
mod_vvisit_counterHôm Qua8536
mod_vvisit_counterTuần Này42408
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này126631
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11578717

We have: 107 guests online
Your IP: 54.196.5.6
 , 
Today: Aug 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
THONG BAO TIN MUNG # 80 = TRAN CHIEN BEN TRONG PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 41
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 80 – Website ChiaseLoiChua.com
*TRẬN CHIẾN BÊN TRONG *

* Cảm nghĩ: Bác sĩ thấy một điểm nhỏ trên da của tôi, một điểm mà ông cho là cần phải lưu ý. Đó là chuyện nhỏ cần phải xử lý, để lâu sẽ thành tồi tệ hơn., có thể nguy hiểm cho tôi.
* Một phút suy tư: Có một trận chiến tương tự đang diễn ra bên trong tôi, mỗi khi những ý nghĩ tội lỗi ở bên trong tôi cần được Thánh Linh xử lý hay thanh tẩy, để giúp tôi đánh bật những ý xấu nuôi dưỡng bởi xác thịt tôi. Xác thịt đưa vào những ý tưởng vô luân, bất khiết, tranh cãi, ghen ghét và ganh tị (Galat 5,19-20).
Nhưng nếu tôi mời Thánh Linh đến cứu gíup, Ngài sẽ đụng chạm đến tâm hồn và sinh hoa trái trong tôi là : "yêu thương, vui mừng, bình an, nhẫn nhục, nhân từ, hiền hậu, trung tín, hiền lành, tiết độ". (Galat 5, 22-23) để đánh bại những ý tưởng và hành động xấu đó.
Chuyện kể: Một anh kia có vợ hai con, hiền lành đạo đức, làm trong một sở sáu người. Trong sở cũng có một cô đồng lứa tuổi rất hiền hoà, vui tính, mát mẻ. Thề rồi ngày tháng trôi qua, anh đã tiến dần tới sa lầy, ngã quị xuống, không đứng dậy được, trước bóng dáng người đẹp hàng ngày gần guĩ, và gia đình anh đã tan vỡ.
*Thực hành: 1/ Bạn có mời Thánh Linh đến để đánh bại xác thịt trước những cám dổ tương tự như trên không? Bạn có cầu nguyện liên tục và suy niệm Lời Chúa để thắng trận giặc bên trong chưa?
2/ Biết bao những người tài giỏi, đạo đức, thánh thiện, địa vị cao đẹp trong giáo hội và xã hội đã bị sa ngã thảm thương, vì không có những giờ tĩnh nguyện, không gặp gỡ, tâm sự với Chúa qua các nhóm nhỏ. Đã dùng địa vị, quyền hành, tiền bạc, lặng lẽ đi đêm rồi một ngày đổ bể ra thật là đau lòng, hối tiếc, mang tai mang tiếng thì đã muộn!
* Lời Chúa tôi ghi nhớ: Những việc do tính xác thị gây ra thì ai cũng rõ, đó là dâm bôn, ô uế, phóng đãng, thơ quấy, hận thù, bât hòa, ghen tương, nóng giận, tranh chấp, chi rẽ, bè phái... (x. Gal 5,18-20)

Phó tế: Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
SONG VA CHIA SE OI CHUA - CN29TN-A PDF Print E-mail

Sunday 29th In Ordinary Time, year A, Oct.21/2014
First Reading: Isaiah 45:1,4-6; Responsorial Psalm96; Second Reading; I Thessalonians 1:1-5; Mat 22;15-21


God invites us to reflect on our life, because so often we live like there is no God. We see many horrors of life and they seem to overwhelm any good that we might see. When we read or watch the news of the incredulous sufferings of little children in war zones or little children being sold as slave or worse, we feel sick in our heart. We often question the will of God. Why does God allow many horrors to happen in this world? So that is why many saying: "God nowhere", but as the Christians, we believe that God must have his own reason for all the things that happen around us, so we must say; "God now here" and we can only try to do the right things.


In the first reading today, we learn that God's use of Cyrus, the pagan king of Persians to help the Jews to return to Jerusalem. The prophet is clear: Cyrus did not know God but God uses him in God's plans. So we must not question God's motivation but accept his calling to do the right things. We must accept that God has his own plan for all of his creation. The plan of God has for each of us is his love and salvation.


In the second reading, Saint Paul reminds us that for our Gospel did not come to us in word alone, but also in power and in the Holy Spirit and with must conviction. The gifts we receive from the Holy Spirit are faith, love, hope and power.


In Mathew's Gospel we encounter the Pharisees and Herodians trying to trap Jesus, he responds by asking for a coin. Looking at it he says, "Whose image is this and whose inscription?" They say "Caesar's" Jesus tell them to render it to Caesar, and what belongs to God then return to God." Jesus wants us to remember that what belongs to this world is unreal and will be decayed or destroyed with time. But what belongs to God is real and eternal. Our goal is to seek God not the worldly materials that will be destroyed.


May today's Gospel inspire us to be more faithful to God who always loves us. May we recognize that God is present in our lives and actually uses us for his own purposes. God's purposes are love and compassion.
Dcn Peter Tran the Ky

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # THINH LANG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 15

     *  Praying in the Silence of the Heart *

- Lạy Chúa Thánh Thần, ngay cả khi lời nói chúng con không bày tỏ được niềm khao khát hiệp thông với Cha, thì sự hiện diện vô hình của Cha vẫn ở trong mỗi người, và do đó mang lại niềm vui cho chúng con.

- Holy Spirit, even when our words hardly manage to express our longing for a communion with you, your invisible presence dwells within each one, and so a joy may be offered to us.

Bother Roger -    www.taize.fr

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THU NAM, SAU CN28TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM, SAU CN28TN-A : "Khốn cho các ngươi, hỡi những nhà thông luật ! Các ngươi đã cất dấu chìa khóa của sự hiểu biết : các ngươi đã không vào, mà những kẻ muốn vào, cac ngươi lại ngăn cản". (Lc 11. 52)

* Đức Giê-su đã khiển trách các kinh sư và người Pha-ri-sêu cũng là trách tôi hôm nay, đã lơ là giúp người khác hiều biết Lời Chúa, để sống đạo trưởng thành. Tôi quyết đặt việc học hỏi Tin Mừng ưu tiên I trong các giờ đạo đức khác.

Đầy tớ Vô Duyên

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM TUAN 28TN PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
16/10/2014

THỨ NĂM TUẦN 28 TN

Lc 11,47-54

NỢ MÁU CÁC NGÔN SỨ

"Thế hệ này sẽ bị đòi nợ máu tất cả các ngôn sứ đã đổ ra từ tạo thiên lập địa, từ máu ông A-ben đến máu ông Da-ca-ri-a, người đã bị biết giữa bàn thờ và Thánh Điện." (Lc 11,50-51)

Suy niệm: Cái chết của A-ben, người công chính đầu tiên bị sát hại bởi chính anh ruột mình được Chúa Giê-su kể như cái chết của một ngôn sứ. Là ngôn sứ, không nhất thiết phải là những nabi (ngôn sứ "chuyên nghiệp") của Do thái thời xưa. Cũng không nhất thiết phải rao giảng như I-sai hay Ê-dê-ki-en, mà nguyên đời sống công chính thánh thiện, như A-ben, đã đủ là một lời ngôn sứ đích thực có giá trị rồi. Mặt khác, các ngôn sứ bị bách hại bằng nhiều thể cách. Không đợi đến khi ném đá, chém đầu các ngài người ta mới là kẻ giết các ngôn sứ, mà người ta đã tham gia bách hại và "bị đòi nợ máu các ngôn sứ" khi từ chối lắng nghe những lời mời gọi sống công chính.

Mời Bạn: Một người làm một điều tốt, bạn hoặc những người khác châm chọc chế diễu, có khi chỉ vì vô tình hoặc để mua vui. Có thể bạn không ngờ mình đang "bách hại" hoặc đang "xây mộ" cho người "bạn ngôn sứ" ấy. Hoặc có khi nào bạn cảm thấy tức tối khi cuộc sống công chính của ai đó trở thành lời tố giác lối sống bê bối của mình?

Chia sẻ: Bạn chia sẻ về một ai đó làm một việc gì đó mà bạn cho là có tính cách ngôn sứ, nghĩa là có thể chuyển đạt cho mình lời của Thiên Chúa.

Sống Lời Chúa: Tập đón nhận điều tốt cách thành tâm: người làm điều tốt, ta khen ngợi, noi theo; người nhắc nhở sửa lỗi cho ta, ta nhìn nhận khuyết điểm và sửa chữa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con tâm hồn biết phục thiện sẵn sàng đón nhận lời người khác sửa lỗi cho con.

---------------

Lời Chúa hôm nay

 
<< Start < Prev 1281 1282 1283 1284 1285 1286 1287 1288 1289 1290 Next > End >>

Page 1281 of 1590