mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3494
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này33573
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này181704
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11146297

We have: 137 guests online
Your IP: 54.81.197.24
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 102 =TIEP GIAO CHU ANH GIAO PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha tiếp kiến Đức Giáo Chủ Anh giáo
Lm. Trần Đức Anh OP6/16/2014
VATICAN. ĐTC Phanxicô tái khẳng định mục tiêu tìm về sự hiệp nhất trọn vẹn giữa Công Giáo và Anh giáo, đồng thời cổ võ sự cộng tác chung giữa hai cộng đồng Giáo Hội.

Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 16-6-2014, dành cho Đức Justin Welby, TGM giáo phận Canterbury, Giáo Chủ liên hiệp Anh giáo, cùng với phái đoàn đến thăm ĐTC. Hiện diện tại buổi tiếp kiến cũng có ĐHY Vincent Nichols, TGM giáo phận Westminster, Chủ tịch HĐGM Công Giáo Anh quốc.

Lên tiếng trong dịp này, ĐTC bày tỏ đau buồn vì tình trạng chia rẽ giữa các tín hữu Kitô và khẳng định rằng: "Đứng trước cái nhìn từ bi của Chúa, chúng ta không thể làm ngơ không biết rằng sự chia rẽ giữa chúng ta là một gương xấu, một chướng ngại cản trở việc loan báo Tin Mừng cứu độ cho thế giới. Cái nhìn của chúng ta nhiều khi bị lu mờ vì gánh nặng gây ra do lịch sử những chia rẽ của chúng ta cũng như do ý chí của chúng ta không luôn luôn được giải thoát khỏi tham vọng phàm nhân, thậm chí tham vọng này nhiều khi đi kèm ước muốn loan báo Tin Mừng theo mệnh lệnh của Chúa" (Xc Mt 28,19).

ĐTC xác quyết rằng "Mục tiêu hiệp nhất trọn vẹn có thể có vẻ là một mục tiêu xa vời, nhưng nó vẫn luôn mà mục tiêu chúng ta phải qui hướng mọi bước đường trong hành trình đại kết thúc ta đang cùng nhau thực hiện.. Sự tiến bộ hướng về hiệp nhất trọn vẹn không phải chỉ là kết quả hành động nhân trần của chúng ta mà thôi, nhưng là món quà tự do của Thiên Chúa. Chúa Thánh Linh ban cho chúng ta sức mạnh để không nản chí và mời gọi chúng ta hoàn toàn tín thác nơi hoạt động quyền năng của Chúa".

ĐTC nhắc lại trong lần gặp gỡ đầu tiên với Đức Giáo Chủ Liên hiệp Anh giáo, hai bên đã nói về những quan tâm chung và những tai ương đang đè nặng trên gia đình nhân loại. Ngài nói:

"Đặc biệt chúng ta đã bày tỏ kinh hoàng trước tệ nạn buôn người và những hình thức nô lệ mới mẻ. Tôi cảm ơn Đức Giáo Chủ vì đã dấn thân chống lại tội ác không thể dung thứ này chốn glại phẩm gia con người. Trong lãnh vực hoạt động rộng lớn này và cấp thiết này, nhiều hoạt động cộng tác quan trọng đã được khởi sự, trong lãnh vực đại kết cũng như với các chính quyền dân sự và các tổ chức dân sự quốc tế. Nhiều sáng kiến bác ái đã nảy sinh từ các cộng đoàn của chúng ta và được thực thi quảng đại và can đảm tại nhiều miền trên thế giới. Tôi đặc biệt nghĩ đến mạng hành động chống lại nạn buôn phụ nữ do nhiều Hội dòng nữ đề xướng. Chúng ta hãy cùng nhau dấn thân kiên trì trong cuộc chiến chống lại những hình thức nô lệ mới mẻ, với niềm tín thác rằng chúng ta có thể góp phần nâng đỡ các nạn nhân và chống lại thảm trạng buôn người thê thảm như vậy' (SD 16-6-2014)

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA, SAU CN 11TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ HAI, SAU CN11TN-A : "Thầy bảo anh em, hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho kẻ ngược đãi anh em". (Mt 5, 44)

* Bạn và tôi đã hát Kinh Hòa Bình rất nhiều; nhưng tôi chưa thực hành những lời hát trong kinh Hòa Bình, tôi cần có thái độ gớm ghét tội lỗi, những con cái của sự tối tăm, kẻ thù của con cái sự sáng. Cầu nguyện là dấu chắc chắn của sự tha thứ. Tôi cần cầu nguyện cho kè thù.

Huyền Nhiệm

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU HAI 16-6-14 PDF Print E-mail

MẾN THÁNH GIÁ - Thập tự giá
ĐỨC KITO đã theo kỳ hẹn chịu chết vì kẻ có tội= "Khi chúng ta không có sức làm được việc gì, vì còn là hạng vô đạo, thì theo đúng kỳ hạn, Đức Ki-tô đã chết vì chúng ta". (Rô ma 5:6)
Chúng ta hãy thử quan sát chung quanh mình sẽ thấy biết bao người đeo thanh giá trên tay, trên cổ, trên tai.. , và có lẽ dấu thập tự đỏ trên xe cứu thương, bệnh viện cũng là những dấu hiệu lâu đời nói đến sự thương xót, giúp đỡ và cứu vớt. Tín hữu biết rõ rằng thanh gia giá là nơi Chúa Jesus thương xót mình, chịu chết đau đớn trên đó để đền tội cho mình, dù CHUA chẳng hề phạm tội lỗi gì, Nguoi vô tội nhưng đã trở nên tội lỗi vì cớ yêu thương nhân loại là những tạo vật của Ngài. Kinh thánh cho biết rõ là: Chua chịu chết vì kẻ có tội, kẻ có tội đó là tôi, là chúng ta và là tất cả mọi người. Phuc Am cho biết là: THIEN CHUA tỏ lòng yêu thương của Nguoi, khi chúng ta còn là người có tội, thì Đấng KITO vì chúng ta chịu chết, (Rom 5:8) và Trong Đấng KITO (Chúa Jesus), chúng ta được cứu chuộc bởi máu Ngài đổ ra cho ta được tha tội, theo sự dư dật ân sủng của Ngài (Ê phê xô 1:7)

Vicky Quy Vu van

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THUA HAI, SAU CN11-TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ HAI, SAU CN 11TN-A : "Còn thầy , Thầy bảo anh em : đừng chống cự người ác, trái lại, nếu ai bị vả má bên phải, thì hãy dơ cả má bên trái ra nữa". (Mt 5, 39)

* Chúa muốn dạy tôi "đừng lấy oán báo oán" khi chính mình bị xúc phạm, Người không cấm chống lại những bất công, không cấm bài trừ sự dữ, sự xấu ở trần gian. Tôi cần khôn ngoan trước mọi sự dữ với thái độ kiềm chế, tha thứ...như Chúa đã làm mẫu gương.

Huyền Đồng

 
THAN TAM MANH KHOE # 100 = TUOI GIA- DAO HIEU PDF Print E-mail

THÂN TÂM MẠNH KHỎE # 9
* Ngày Lễ - Đạo Hiếu – Tuổi già*
HÃY NÓI VÀ LÀM CHO NHAU NGAY BÂY GIỜ !
-----*****-----
Tôi nhớ một tác giả vô danh đã viết những lời vàng ngọc như sau, thiết tưởng mọi người nên thực hiện ngay hôm nay :
Quý vị có nợ Ông bà, Cha mẹ, Bạn bè hay người Cộng tác với mình trong những năm qua, để nói một lời cám ơn vào dịp LỄ này không ? Đừng trì hõan nữa, hãy nói và làm cho nhau ngay bây giờ, hôm nay, ngày mai có thể là quá trễ đấy ! Nên nhớ câu:
"Nói lời thân ái không bao giờ là quá sớm, bởi lẽ bạn không bao giờ ngờ nó là quá trễ."
1-Tôi thà có một bông hoa nhỏ từ vườn của bạn bè, còn hơn những cành hoa tuyển chọn khi tôi đã nhắm mắt lìa đời.
2-Tôi thà được nghe một lời thân ái, còn hơn những lời khóc than khi tôi tim tôi ngừng đập.
3-Tôi thà nhận được được những nụ cười yêu thương và chân thành hơn là những giọt nước mắt rơi quanh quan tài.
4-Hãy mang đến cho tôi một cành hoa của bạn hôm nay, dù là trắng, hồng, đỏ tím, còn hơn một xe tải đầy hoa lúc tôi lìa đời.

Gợi tôi nhớ bài hát: KINH CHỮ HIẾU của Lm Nguyễn văn Tuyên
1- Xin nguyện cầu cho Ba (Mẹ) của con, sống can trường giữa cuộc đời gian khó. Bao đắng cay bao hiểm nguy nhọc nhằn, vẫn vững tin nơi Thiên chúa quan phòng, quyết một lòng luôn tin yêu.
Đk: Lạy Chúa! Chúc phúc gia đình (cha mẹ) con, lạy Chúa thánh hoá gia đình con, cuộc sống ấm êm hạnh phúc nhiều. Vì Chúa đã đến trong tình yêu, và Chúa đẽ chết trong tình yêu, nguyện Chúa giữ mãi con được yêu.
2- Mãi nguyện cầu cho Mẹ của con, với nụ cười dẫu cuộc đời khe khắt. Khuya sớm hôm nuôi trẻ thơ nhỏ dại, biết phó dâng cho Thiên Chúa nhân lành, mái gia đình luôn an vui.
Kinh Thánh dạy: "Hãy tôn kính cha mẹ,...để ngươi được hạnh phúc và hưởng thụ trên mặt đất này". (Ep 6, 2)
"Những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái tức giận; nhưng hãy giáo dục chúng ..bằng cách khuyên răn và sửa dạy". (Ep 6, 4)

Người Việt nam ta ai cũng nghĩ tới Đạo Hiếu và Tuổi Gìa. Văn hóa Việt Nam luôn kính lão đắc thọ, kính trọng tuổi gìa.
1- Muốn được sống lâu: Là con cháu nên biết tính ông bà, vì mong được kính trọng, chiều chuộng. Ca dao, Tục ngữ có câu:
Trẻ cậy cha, già cậy con - Trẻ dưỡng cây, già cây dưỡng – Già được bát canh, trẻ được manh áo mới. Nếu con cháu nó không làm được những điều trên thì bố mẹ cũng đừng vì đó mà buồn phiền, nhưng luôn vui vẻ, không than trách, không giận hờn. Vì giận hờn sẽ phát sinh ra nhiều bệnh tật, giảm tuổi thọ.
2- Lão giả an tri: Đừng để cho các cụ bị tủi thân, vì các cụ chỉ muốn lão giả an tri, cảm thấy mình bị hất hủi, sinh ra tủi nhục. Trên thực tế, các cụ chẳng muốn trẻ chưa qua, già đã đến hay cảnh cha già con mọn, già vừa lấm lén, thân đã ra hèn.
3- Tuổi gìa sinh tật. Tật đây có thể hiểu nhiều nghĩa: tật hư thói xấu, bệnh tật, cũng có câu: Trẻ đeo hoa, già mang tật, hay là: Tuổi già trái chứng, hoặc: Tuổi già sinh tật như đất sinh cỏ.
Như vậy đừng tưởng mình là gì mà dễ tức giận, trách con cháu. Hãy vui nhận những bất toàn của mình, để con cháu vui lòng, và mình được vui tươi sảng khoái tâm hồn sẽ ít bệnh và sống lâu hơn.
4- Tuổi già có đáng sợ không? Dù sống ở xã hội văn minh vật chất, người ta vẫn sợ tuổi già, vì tuổi già đã mất sự kính trọng., không còn tinh thần kính trên nhường dưới, tôn ti đẳng cấp nữa. Trong xã hội vật chất với lợi nhuận này, người ta chỉ để ý đến: tuổi trẻ tài cao, tuổi trẻ lanh lợi tháo vát...Trong khi đó coi tuổi gìa là lỗi thời, tuổi gìa về vườn. tuổi gìa mất thế, tuổi già mất chỗ. Nhưng ở Hoa kỳ thì tuổi già thấy có thế, tuổi già có chỗ. Có chỗ làm việc, có chổ sinh hoạt, trò truyện, nghỉ ngơi, đi vãng cảnh tại Hội Cao niên...

5- Hiếu thảo với cha mẹ già: Đôi khi con cháu thiếu hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, đã quên câu: Cha mẹ nuôi con như trời như bể, con nuôi cha mẹ con kể từng ngày. Nhiều khi vì kế sinh nhai đã quên lãng: Cha mẹ xiêu vẹo lều tranh,, đói no không biết, rách lành chẳng hay. Còn có trường hợp: Cha mẹ nói một, con cãi mười. Chẳng còn có kỷ cương gì nữa: Con người có bố có ông, như cây có cội như sông có nguồn.
Phó tế : Định Nguyễn - Mời thăm : www.ChiaseLoiChua. com

 
<< Start < Prev 1281 1282 1283 1284 1285 1286 1287 1288 1289 1290 Next > End >>

Page 1281 of 1520