mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4312
mod_vvisit_counterHôm Qua7708
mod_vvisit_counterTuần Này12020
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này114827
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11329516

We have: 73 guests online
Your IP: 54.162.123.74
 , 
Today: Jul 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU HAI, SAU CN19TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ HAI, SAU CN19TN-A : Đức Giê-su nói với các môn đệ : "Con Người sắp bị nộp vào tay người đời". (Ga 17, 22)

* Chúa Gie-su tiên báo cuộc thương khó lần thứ hai với các môn đệ là Người sẽ bị bắt và giết chết vì tôi. Mỗi ngày tôi cần sám hối ăn năn, để đáp lại lòng Thương xót của Chúa, và cùng chết với Người qua sự quyết tâm bỏ con người cũ của tôi là các tinh mê, tật xấu, mong được đổi mới trong Thần Khí của Người.

Đầy tớ Vô dụng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI TUAN 19TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa

THỨ HAI TUẦN 19 TN - 11-8-2014

Th. Clara, trinh nữ

TIN MỪNG MT 17, 22-27 =ĐỨC GIÊ-SU LÀ CON THIÊN CHÚA

Về tới nhà, Đức Giê-su hỏi đón ông: "Si-mon, anh nghĩ sao? Vua chúa trần gian bắt ai đóng sưu nộp thuế? Con cái mình hay người ngoài?" Ông Phê-rô đáp: "Thưa, người ngoài." Đức Giê-su liền bảo: "Vậy thì con cái được miễn." (Mt 17,25-26)

Suy niệm: Là nhà truyền giáo, Chúa Giê-su tận dụng mọi cơ hội để loan báo Tin Mừng, loan báo chính Ngài, hầu người nghe được ơn cứu độ. Hôm nay cũng thế, Ngài cho Phê-rô biết Ngài là ai. Qua nghĩa vụ nộp thuế đền thờ, thứ thuế đòi buộc mọi người Do Thái trưởng thành phải thi hành, Chúa Giê-su xác nhận với Phê-rô rằng Ngài đích thực là Con Thiên Chúa như lời ông tuyên xưng: Đền Thờ là nhà của Thiên Chúa, mà Ngài là Con, không buộc phải đóng thứ thuế chỉ đòi buộc đối với thần dân. Hơn thế, Ngài còn tỏ cho Phê-rô biết Ngài là chủ tể có quyền trên vũ trụ khi bảo Phê-rô đi câu cá, con cá có đồng bạc trong miệng, để đi nộp thuế. Phê-rô nhờ thế đã nhận biết Chúa Giê-su hơn, biết Tin Mừng Chúa Giê-su loan báo.

Mời Bạn: Thiên Chúa không muốn chúng ta đóng bất cứ thứ thuế nào cho Ngài; trái lại, Ngài muốn chúng ta có một kho tàng trên trời. Kho tàng đó là: "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi làm cho chính Ta vậy."

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày làm một việc bác ái cho người anh em đang sống gần gũi với bạn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin dạy con biết tận dụng mọi cơ hội để nói về Chúa cho anh chị em con, nói như một người con nói về cha yêu thương của mình, nói như chưa từng được nói, nói như người vừa tìm gặp được kho báu lớn lao trong đời.

----------------------

*Sống Lời Chúa hôm nay : "KHÔNG CÓ THẦY, CAC CON CHẲNG LÀM GÌ ĐƯỢC". (Ga 15, 5)

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BAY, SAU CN18TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BẢY, SAU CN18TN-A : Chúa Giê-su nói với các môn đệ : "Tại các anh kém tin !"...((Mt 17, 20)

* Lòng tin sâu xa cần tín nhiệm hoàn toàn vào Thiên Chúa. Bạn và tôi đôi khi còn do dự hay sợ sệt trước sóng gió cuộc đời, nên lòng tin dễ bị lung lay vì nghi ngờ như ông Phê-rô. Tôi nhớ luôn cầu nguyện thật nhiều để có sức mạnh của Lời Chúa, trong sự tác động của Chúa Thánh Thần, chắc chắn sẽ đủ sức vượt qua.

Đầy tớ Vô ích

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN19TN-A = DUNG SO PDF Print E-mail

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA
Chúa nhật 19 TN-A
CHÍNH THẦY ĐÂY - ĐỪNG SỢ !

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflection&share)

Bài đọc 1: Sách 1 Vua (19:9a.11-13a). "Sau động đất là lửa. nhưng Chúa cũng không ở trong lửa. Sau lửa có tiếng gió hiu hiu. (câu.12)
a/ Để nhận ra được tiếng Chúa nói, bạn cần có một tâm hồn thế nào?
b/ Bạn có nghe được tiếng của Chúa nhẹ nhàng đụng chạm đến trái tim bạn không? Lúc này bạn đã có những quyết tâm nào?
Bài đọc 2 (Rôma 9: 1-5). "...được Người cho thấy vinh quang, ban tặng giao ước, lề luật, một nền phụng tự và các lời hứa." (câu 4)
a/ Tôi đã lãnh nhận Lời Chúa với hàng trăm bài giảng và các ơn lành. Tôi đã làm gì cụ thể cho Chúa trong môi trường chung quanh?
b/Bạn đã có tiếng là con Chúa, khi bị khinh chê bạn làm gì ?
Tin Mừng: (Mt 14: 22-33). Đức Giêsu liền đưa tay nắm lấy ông và nói: "Hỡi kẻ kém lòng tin ! Sao lại hoài nghi ? (câu 31)
a/ Ông Phêro đã dám đi trên mặt nước để đến với Chúa Giêsu. Hôm nay bạn làm gì khi bị gian nan thử thách?
a/ Thế giới tràn ngập chiến tranh khủng bố, gian tham và tội ác. Bạn có hành động nào để xoa dịu, bớt căng thẳng, lo sợ từ gia đình?

Giesu10

B- Ý Chúa muốn nói gì với tôi: "Chính Thầy đây, đừng sợ" (câu 27)
1/ Tỏ uy quyền của Thiên Chúa: Ngài gợi lại cho tôi hai việc trong Cựu Ước: Thiên Chúa tỏ uy quyền dựng lên trời đất, và khống chế Biển Đỏ để giải thoát dân Người. Chuyện hóa bánh ra nhiều ở tuần trước cũng thế. Các môn đệ ở trong thuyền lúc này thấy gió thổi thì đâm sợ, và họ la lên vì kém niềm tin. Khi nhận thấy quyền năng của Chúa Giêsu, họ bái lạy Người là con Thiên Chúa. (câu 31-33)
* Xăng dầu lên giá, thiên tai, nạn tham nhũng, hưởng thụ, gia đình bất hòa, con cái ly tan... tôi làm gì để xin Chúa giúp đỡ?

2/ Chúa ban quyền thắng sự dữ: Nhưng ông Phêrô không tin cho đủ, không hết niềm tin, ông rời xa Chúa, nên suýt nữa bị chìm.
Các môn đệ đã hoảng hốt, sợ hải, la lên, những thái độ đó đã làm các ông lúng túng, sợ sệt. Cuộc đời tôi cũng vậy, có nhiều lúc kể như thấy Chúa đã bỏ mình; nhưng Chúa vẫn nhắc nhở trong tôi: " Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ." (câu 27)
Còn bạn xử sự thế nào trong biết bao khó khăn hiện tại? Những bất đồng ý kiến trong gia đình, bực tức ngoài xã hội...Bạn đã kêu cầu Chúa làm sao? Chán nản bỏ cuộc, hay kiên nhẫn đợi chờ?

3/ Cứ tin, mọi sự sẽ có: Với Chúa không có gì là khó ! Thế đức tin của tôi ở đâu? Tôi hãy bền gan và kiên trì, hãy nhẫn nhục và can đảm lên, Chúa sẽ đến và ban ơn an ủi. Chúa nói: Anh hãy kiên nhẫn chờ đợi, Cha sẽ đến và ban ơn yên ủi cho. Cái đang làm tôi xao xuyến là một cám dỗ; nhưng cái làm tôi kinh ngạc là sự sợ hãi đấy!
Việc gì tôi phải lo lắng đến những cái chuyện chưa chắc sẽ phải đến, để những cái buồn chồng chất lên những cái lo.? Chúa đã nói: "Ngày nào có cái khổ cho ngày đó mà !

C- Câu Kinh Thánh đánh động tôi Sống tuần này:(The Best God's Word)
NGƯỜI ĐÂU MÀ KÉM TIN VẬY ! SAO LẠI HOÀI NGHI? (C.31)
" O you of little faith, why did you doubt. "

D- Bạn và tôi thực hành Lời Chúa: (So what am I doing / For Action)
1/ Chọn lấy một việc làm tích cực bằng hành động khiêm tốn và cầu nguyện để thắng cơn khủng hoảng, lo âu về tâm hồn đang gặp phải.
2/ Bạn đọc đi đọc lại thư Rôma đoạn 8, suy nghĩ, cầu nguyện và nói với Chúa Thánh Thần, vì Ngài là Thần Khí giúp bạn sống vững niềm tin.

E- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống Cầu nguyện: (Prayer and Practice)
Lạy Cha, Đức Giêsu đã đưa tay ra nắm lấy ông Phêrô và nói: Người đâu mà kém tin vậy ! Sao lại hoài nghi? Xin thêm đức tin cho con, để thắng tất cả những cám dỗ và mưu mô của Xatan, vì chúng luôn tìm cách đánh ngã niềm tin của con trong mọi sóng gió cuộc đời.

Lời hay ý đẹp: CHỖ TA NGÃ, THƯỜNG LÀ CHỖ TA NGHĨ MÌNH MẠNH
Whenever we fall, it is usually at the oint where we think we are strong

Phó tế: GB. Nguyễn văn Định * Mời thăm: ChiaseLoiChua.com
Cùng chuyển các Nhóm, Đoàn thể, Phong trào... học hỏi, chia sẻ Lời Chúa

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU BAY TUAN 18TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa - THỨ BẢY TUẦN 18 TN-A

Th. Tê-rê-xe Bê-nê-đi-ta Thánh Giá, nữ tu, tử đạo

ĐƠN GIẢN MÀ KHÔNG BIẾT - TIN MỪNG MT 17, 14-20

"Tôi đã đem cháu đến cho các môn đệ Ngài, nhưng các ông không chữa được." (Mt 17,16)

Suy niệm: Cách Chúa Giê-su trừ quỷ và dạy cách trừ quỷ khiến cha của đứa bé và các môn đệ ngạc nhiên: phải ăn chay và cầu nguyện. Các ông loay hoay dựa vào kinh nghiệm cá nhân hoặc kinh nghiệm dân gian, nhưng không thành. Chỉ khi nghe Chúa mách bảo các ông mới ngộ ra rằng bấy lâu nay dù sống bên Chúa nhưng các ông lại thiếu niềm tin, thiếu đời sống cầu nguyện. Những căn bệnh do quỷ ám được Chúa Giê-su chữa lành minh chứng rằng Ngài là Đấng Cứu Thế đang đến giữa con người. Tin Mừng Ngài rao giảng chính là Lời và hành vi của Ngài có sức mạnh đánh tan mọi sai lầm ám ảnh xưa nay lôi kéo con người vào chỗ tin vơ thờ quấy. Đó là một Tin Mừng có sức giải phóng khỏi mọi hình thức sự dữ mà nhiều người chưa biết hay không muốn biết.

Mời Bạn: Hiện nay có những căn bệnh trầm kha mà thuốc men không có tác dụng: trầm cảm, ham mê sắc dục... Nếu những bệnh nhân này tìm đọc, suy niệm, tĩnh tâm, cầu nguyện bằng Tin Mừng, nhờ các nhà linh hướng hướng dẫn... họ mới mong được chữa khỏi.

Chia sẻ: Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh: khi đời sống cá nhân và gia đình bạn đã được Phúc Âm hóa thì những bệnh tật do tính mê nết xấu, cám dỗ không còn cơ hội ảnh hưởng, tác hại.

Sống Lời Chúa: Hằng ngày tôi đọc, suy gẫm, cầu nguyện với Lời Chúa. Nhờ đó, lòng tin của tôi thêm kiên vững trước những cám dỗ của cuộc sống.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa hằng ngày, vì Lời ấy là thuốc thiêng chữa trị tật bệnh tâm hồn, cũng như là nguồn mạch hoan lạc đời con. Amen.

----------------

* SỐNG Lời Chúa hôm nay : "CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI". (Ga 3, 30)

 
<< Start < Prev 1281 1282 1283 1284 1285 1286 1287 1288 1289 1290 Next > End >>

Page 1282 of 1549