mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6493
mod_vvisit_counterHôm Qua6347
mod_vvisit_counterTuần Này53827
mod_vvisit_counterTuần Trước32859
mod_vvisit_counterTháng Này109842
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12504786

We have: 69 guests online
Your IP: 3.80.32.33
 , 
Today: Jan 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 72 = KHUON MAT THUONG XOT PDF Print E-mail

Apr 15 at 11:23 PM

KHUÔN MẶT THƯƠNG XÓT

(Tông chiếu Misericordiae Vultus)

KHUÔN vàng thước ngọc Lòng Thương Xót

MẶT Giêsu đầy vết dấu yêu

THƯƠNG ai khốn khổ, yếu đau

XÓT ai tội lỗi, lao đao bước đời

Kiếp phàm nhân lạc loài, ngu muội

Cúi xin Ngài dẫn lối đưa đường

Lạy Giêsu, Đấng xót thương

Con xin tín thác, tựa nương nơi Ngài

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng
-----------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 105 = TY PHU ROCKFELLER PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 18
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #105 – WebsiteChiaseLoiChua.com
* MÓC MỘT CON MẮT *


* Chuyện kể: Ngày xưa vua Zelecus, Hoàng đế nước Locride ra một chỉ thị rất nghiêm nhặt: Ai phạm tội tà dâm phải bị móc hai con mắt.
Ít lâu sau, các quan ngại ngùng trình lên vua một phạm nhân. Đó chính là Hoàng Tử đương triều, vua cha nhìn con mà lòng tê tái, các quan xin miễn tội cho Hoàng Tử; nhưng Zelecus xuống giọng nói với các quần thần rằng: "Trẫm đã ra chỉ dụ, không thể vì phạm nhân là con trai trẫm mà tự ý sửa đổi luật lệ. Song nay ta xin các quan hãy thuận cho móc một con mắt của phạm nhân và một con mắt của trẫm, để đối với luật pháp, có hai tròng mắt bị xử phạt và giao nộp. Còn đối với nghiã tình, trẫm cũng có thể chia sẻ với con của mình. Nếu để Hoàng Tử mù loà suốt đời sao trẫm cam lòng, và giữ luật pháp không nghiêm, làm sao trẫm trị nước!!"
Mặc cho các quan năn nỉ, cản ngăn, Zelecus đưa tay móc một con mắt của mình đặt trên đĩa. Hoàng Tử ôm lấy cha khóc nước nở, dòng máu đỏ trào ra từ hốc mắt của Zelicus.!!!
* Cảm nghiệm Sống: Thiên Chúa không thể hủy bỏ luật pháp mà chính Ngài đã thiết lập. Ngài cũng không thể nghiêm khắc đến độ chấp nhận những đứa con yêu dấu do chính Ngài tạo nên phải bị luật pháp ấy trừng phạt.
Chính vì thế mà Chúa Cứu Thế đã trở thành sự hy sinh lớn lao nhất, một món quà vĩ đại nhất mà Đức Chúa đã ban cho loài người, là hài Nhi nằm trong máng cỏ nghèo hèn để cứu nhân loại khỏi chết, như vua cha móc một con mắt của chính mình để cùng chia sẻ với sự lầm lỗi của Hoàng Tử, không để con mình phải cảnh mù loà suốt đời.
Trong Chúa, tôi nhận thấy hai điều nổi bật là Sự Công bình và Lòng Thương xót luôn luôn gắn liền với nhau. Khiến tôi quyết tâm:
- Tôi thực hiện bác ái như tấm bánh bẻ ra chia sẻ cho người nghèo.
- Tôi đem Lời Chúa đến cho người thấp cổ bé miệng trong xã hội.
- Tôi nối dài ánh sao sáng của Chúa bằng cách phục vụ mọi người.
- Tôi luôn sống hài hoà, gần gũi giữa vợ chồng, cha mẹ, con cái.
*Chúa yêu thế gian đến nỗi ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết nhưng được sống muôn đời. (Gioan 3, 16)
Đầy tớ Đinh Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM CN2PS PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN 2 PS - Nhan Cư chuyển

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG : Ga 3,31-36

"ĐƯỢC SAI ĐI" VÀ "ĐI RA"

"Đấng được Thiên Chúa sai đi, thì nói những lời của Thiên Chúa, vì Thiên Chúa ban Thần Khí cho Người vô ngần vô hạn." (Ga 3,34)

Chia sẻ : Nhờ hiện tượng toàn cầu hóa, các quốc gia xích lại gần nhau hơn, những rào cản như địa dư, ngôn ngữ được xoá bỏ và các nền văn hoá được gặp gỡ giao thoa. Giữa muôn vàn lợi ích lớn lao, toàn cầu hoá lại dẫn đến một nguy cơ không nhỏ: đó là não trạng muốn cào bằng mọi giá trị, kể cả những gì vẫn được xem là chuẩn mực trong đời sống con người. Trong xã hội Việt Nam, người ta vốn quan niệm "đạo nào cũng như đạo nào," nay lại chịu ảnh hưởng của việc toàn cầu hoá cào bằng này, các Ki-tô hữu mất dần cảm thức về bổn phận phải đem Chúa đến cho lương dân. Ngoài ra, lỗ hổng kiến thức về giáo lý còn khiến họ không tự tin trình bày Đạo của mình trước những nghi vấn, nhất là của những người không thiện cảm. Đành rằng bản chất của Giáo hội là truyền rao Tin Mừng và mỗi Ki-tô hữu, qua Bí tích Rửa tội, đều nhận lãnh sứ vụ "đi ra" để làm chứng tá cho Chúa Kitô, nhưng hiện nay việc thực hành đức tin lắm khi chỉ diễn ra trong khuôn viên nhà thờ, chưa có dấu hiệu "đi ra."

Mời Bạn: Rụt rè trước những câu hỏi liên quan đến Đạo, bạn có tìm cơ hội trau dồi thêm kiến thức giáo lý và thanh luyện ý hướng "đi ra" làm chứng cho Chúa Giêsu không? Bạn có xác tín rằng Chúa vẫn "sai bạn đi" và một khi bạn "đi ra" để nói Lời Chúa thì Chúa Thánh Thần luôn ở cùng bạn không?

Sống lời Chúa: Thường xuyên học hỏi giáo lý và không ngại nói về Chúa Giê-su cho những ai muốn tìm hiểu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con ghi khắc lời thánh Phao-lô: "Khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng."

-----------------

* SỐNG Lời Chúa hôm nay : "CHÚNG TÔI XIN LÀM CHỨNG CÙNG VỚI THÁNH THẦN, ĐẤNG MÀ THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO NHỮNG AI VÂNG LỜI NGƯỜI". (Cv 5, 32) - Tôi làm chứng về Đức Giê-su phục sinh theo sự thúc đẩy của Thánh Thần.

------------------

 
KINH THANH LA BÚC THƯ TÌNH - TAM THU CHUA GOI PDF Print E-mail

Thứ Năm Tuần II PS

BỨC TÂM THƯ CHÚA GỞI : Bài đọc: Acts 5:27-33; Jn 3:31-36.

1/ Bài đọc I: 27 Họ điệu các ông đến giữa Thượng Hội Đồng; vị thượng tế hỏi các ông rằng:

28 "Chúng tôi đã nghiêm cấm các ông không được giảng dạy về danh ấy nữa, thế mà các ông đã làm cho Giê-ru-sa-lem ngập đầy giáo lý của các ông, lại còn muốn cho máu người ấy đổ trên đầu chúng tôi! "

29 Bấy giờ ông Phê-rô và các Tông Đồ khác đáp lại rằng: "Phải vâng lời Thiên Chúa hơn vâng lời người phàm.

30 Đức Giê-su đã bị các ông treo lên cây gỗ mà giết đi; nhưng Thiên Chúa của cha ông chúng ta đã làm cho Người trỗi dậy,

31 và Thiên Chúa đã ra tay uy quyền nâng Người lên, đặt làm thủ lãnh và Đấng Cứu Độ, hầu đem lại cho Ít-ra-en ơn sám hối và ơn tha tội.

32 Về những sự kiện đó, chúng tôi xin làm chứng, cùng với Thánh Thần, Đấng mà Thiên Chúa đã ban cho những ai vâng lời Người."

33 Nghe vậy, họ giận điên lên và muốn giết các ông.

2/ Phúc Âm: 31 Đấng từ trên cao mà đến thì ở trên mọi người; kẻ từ đất mà ra thì thuộc về đất và nói những chuyện dưới đất. Đấng từ trời mà đến thì ở trên mọi người;

32 Người làm chứng về những gì Người đã thấy đã nghe, nhưng chẳng ai nhận lời chứng của Người.

33 Ai nhận lời chứng của Người, thì xác nhận Thiên Chúa là Đấng chân thật.

34 Quả vậy, Đấng được Thiên Chúa sai đi, thì nói những lời của Thiên Chúa, vì Thiên Chúa ban Thần Khí cho Người vô ngần vô hạn.

35 Chúa Cha yêu thương người Con và đã giao mọi sự trong tay Người.

36 Ai tin vào người Con thì được sự sống đời đời; còn kẻ nào không chịu tin vào người Con thì không được sự sống, nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đè nặng trên kẻ ấy."

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Con người cần khiêm nhường nhận ra và chấp nhận uy quyền của Thiên Chúa.

Vũ trụ quá bao la trong khi khả năng hiểu biết của con người quá hạn hẹp. Nếu con người chưa biết hết được những gì xảy ra dưới đất, làm sao có thể thông suốt những sự trên trời? Vì thế, con người cần tránh thái độ "cóc ngồi đáy giếng." Vì cóc chỉ thấy được một bầu trời hạn hẹp bằng miệng giếng, cóc cho mình là nhất. Cóc có biết đâu bên ngoài miệng giếng là cả một vũ trụ mênh mông!

Vũ trụ tiềm tàng bao sức mạnh kinh hồn trong khi con người lại quá yếu đuối. Nếu con người chưa có sức mạnh đủ để đương đầu với những sức mạnh của thiên nhiên (gió bão, núi lửa, động đất), làm sao con người có thể chống lại uy quyền của Thiên Chúa? Nếu con người vẫn ngoan cố chống chọi uy quyền của Thiên Chúa, khác nào như con người lấy trứng chọi vào đá!

Các Bài Đọc hôm nay nhắc nhở cho con người biết khả năng hạn hẹp của mình. Trong Bài Đọc I, khi Thượng Hội Đồng cấm các tông đồ không được rao giảng đạo lý Đức Kitô; các tông đồ cương quyết bảo vệ lập trường của mình: "Phải vâng lời Thiên Chúa hơn vâng lời người phàm." Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu nhắc nhở cho mọi người về nguồn gốc của Ngài: "Đấng từ trên cao mà đến thì ở trên mọi người; kẻ từ đất mà ra thì thuộc về đất và nói những chuyện dưới đất. Đấng từ trời mà đến thì ở trên mọi người."

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Chúng ta cần học hỏi để nhận biết sự khôn ngoan và uy quyền của Thiên Chúa. Chúng ta cũng phải nhìn nhận khả năng giới hạn và sự yếu đuối của mình. Có như vậy, chúng ta mới biết cách sống làm sao cho đúng và đạt được kết quả tốt đẹp cho cuộc đời.

- Ai tuyên bố phải hiểu mới tin là người kiêu ngạo và rồ dại. Kiêu ngạo vì cho mình có thể thông suốt mọi sự trên trời cũng như dưới đất. Rồ dại vì không biết giới hạn của mình và bỏ lỡ cơ hội để học hỏi những điều mới lạ.

Kính chuyển:

Hồng
-----------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU TUÀN 2PS PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN 2 PS - Hiền Nguyễn chuyển
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA : Ga 3,16-21
BƯỚC THEO ĐỨC GIÊ-SU,
ÁNH SÁNG TRẦN GIAN
"Ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa." (Ga 3,16)

Suy niệm: Các dân tộc vùng Á đông chúng ta đều biết đến khái niệm của cụm từ "âm - dương". Cũng như học thuyết nhị nguyên của người phương tây, cụm từ âm – dương này nói lên hai mặt đối lập của một vần đề: tối - sáng, tốt-xấu, đúng-sai, thánh-phàm... Và thánh Gio-an trong sách Tin Mừng của mình cũng đã sử dụng ý niệm này để diễn tả điều chân thiện, sự thiêng thánh của Thiên Chúa để đối lập với những điều xấu, điều tà... của thế gian. Đức Giê-su là ánh sáng, là nguồn gốc của sự chân thiện, và Ngài đã đến thế gian để xua tan đi bóng tối lầm lạc, chỉ vẻ cho con người biết điều chân thiện, hướng về Chúa là Đấng Thánh hầu được hưởng phúc đời đời. Là môn đệ của Chúa Ki-tô, Đấng tốt lành thánh thiện, chúng ta được mời gọi hãy sống thánh và biết tránh xa tội lụy, biết nghe theo sự thật để chối từ sự dối trá, biết sống trong ánh sáng của sự thánh thiện để đẩy lui bóng tối tăm tội lỗi. Có như thế, con người hôm nay mới nhận biết đâu là chân lý giữa nơi tối tăm gian trá, đâu là sự thánh thiện của một vị Thiên Chúa rất mực yêu thương con người.

Mời Bạn: Qua Bí tích Rửa tội, chúng ta được mời gọi bước đi trong ánh sáng của Người. Ước mong sao cuộc sống của chúng ta minh chứng được rằng giữa cõi thế gian tăm tối tội lụy này, Thiên Chúa vẫn luôn là Đấng Thánh.

Chia sẻ: Bạn làm gì để sống đúng là người đang bước đi trong ánh sáng của Chúa Ki-tô?

Sống Lời Chúa: Luôn lấy lời Chúa làm chuẩn mực cho mọi chọn lựa.

----------------

* SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY : "CÁC ÔNG HÃY ĐI, VÀO ĐỨNG TRONG ĐỀN THỜ MÀ NÓI CHO DÂN NHỮNG LỜI BAN SỰ SỐNG". (Công vụ 5, 20) - Bạn và tôi hãy can đảm nói Tin Mừng của Chúa khắp mọi nơi.

----------------

 
<< Start < Prev 1281 1282 1283 1284 1285 1286 1287 1288 1289 1290 Next > End >>

Page 1282 of 1722