mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6238
mod_vvisit_counterHôm Qua7492
mod_vvisit_counterTuần Này30105
mod_vvisit_counterTuần Trước42709
mod_vvisit_counterTháng Này109958
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11783843

We have: 121 guests online
Your IP: 54.92.164.184
 , 
Today: Sep 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
BANH SU SONG # 200 = GOO VIOLENCE PDF Print E-mail

Thusrday, Dec. 11, 2014 : GOOD VIOLENCE (Mat 11, 12)

- Promise: 'I am the Lord, your God, Who grasp your right hand, it is I Who say, 'Fear not, I will help you'        (Is 41, 13).

- Prayer: Father, in this advent give me godly violence.

One Bread, One Body

------------

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU NAM, SAU CN2MV-B PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM, SAU CN2MV-B : "Từ thời ông Gioan Tẩy giả cho đến bây giờ, Nươc Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai mạnh sức thì  chiếm được". (Mt 11, 12)

* Chúa muốn bạn và tôi phải dũng cảm chiến đấu với bản thân là tham-sân-si. Khi bạn và tôi sống Tin Mừng luôn bị người đời, người cùng sớ làm, cùng hội đoàn... chống đối và chèn ép đủ kiểu. Sức mạnh của tôi là khôn ngoan trong Chúa Thánh Thần để chiếm được Nước Trời.

Đầy tơ Vô duyên

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM CN2MV-B PDF Print E-mail

11/12/14

THỨ NĂM TUẦN 2 MV

Th. Đa-ma-sô I, giáo hoàng Mt 11,11-15

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGÔN SỨ

"Trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gio-an Tẩy Giả." (Mt 11,11)

Suy niệm: Tại sao Gio-an Tẩy Giả quan trọng như thế trong thời gian trông đợi Chúa đến? Thánh Kinh cho biết, Gio-an Tẩy Giả là tiên tri sau cùng thời Cựu Ước tiên báo Đấng Cứu Thế đến. Ông cũng là người mở đầu cho một thời đại ngôn sứ mới trong Tân Ước, thời đại của những người biết Chúa Giê-su là Đấng Cứu Thế và được mời gọi làm chứng cho Chúa Giê-su qua những lời họ loan báo và cuộc sống của họ. Nói tóm lại, những gì được loan báo trong Cựu ước, Gio-an Tẩy Giả làm chứng chúng đã được hoàn tất trong Chúa Giê-su Ki-tô và những gì hoàn tất nơi Chúa Giê-su, những ngôn sứ mới phải công bố như Gio-an Tẩy Giả đã thực thi. Vì thế, khi đề cập đến vai trò quan trọng của Gio-an Tẩy Giả trong mùa Vọng, Hội Thánh nhắc nhở cho mỗi chúng ta rằng, chúng ta là những ngôn sứ của thời đại mới, những người tiếp tục những gì Gio-an Tẩy Giả đã bắt đầu để loan báo Chúa Giê-su. Cuộc sống, lời nói và hành động của chúng ta phải làm chứng cho sự kiện siêu việt Chúa Giê-su vẫn đang đến với thế giới hôm nay. Qua đời sống đức tin, chúng ta là những Gio-an Tẩy Giả hôm nay. Mọi việc chúng ta làm, việc lớn, việc nhỏ, từ những việc công khai hay âm thầm, đều phải có sức lôi cuốn người khác đến với Chúa Giê-su.

Mời Bạn: Bạn nhận thức được vai trò ngôn sứ của bạn chưa? Đừng quên bạn cũng có vai trò quan trọng, vì bạn là ngôn sứ, là người loan báo và làm chứng cho Chúa trong xã hội hôm nay.

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày nói về Chúa một lần cho người khác.

Cầu nguyện: Hát: "Trời cao hãy đổ sương xuống..."

Lời Chúa hôm nay

------------------

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN# THỊNH LANG PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 36

    * Prying in The Silence of The Heart *

* Lạy Thiên Chúa toàn thương, khi tìm kiếm với niềm tin tưởng, chúng con chờ đợi ngay cả những điều trái ngược bên trong, chúng con mở cửa cho sự hiện diện của Thánh Thần Chúa.

- God of all loving, as we seek you with confidence, we wait for even our inner contradictions to open to the presence of Your Holy Spirit.

Roger -   www.taize.fr

------------------------

 
DAO TAO MON DE # 155= GIOAN TAY GIA PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN II MÙA VỌNG
THỨ NĂM 12/11/2014

Lời Chúa MT 11, 11-15 : GIOAN TẨY GIẢ CAO TRỌNG

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Ta bảo thật các ngươi, trong các con cái người nữ sinh ra, chưa từng xuất hiện một ai cao trọng hơn Gioan Tẩy Giả, nhưng người nhỏ nhất trong nước trời lại cao trọng hơn ông. Từ thời ông Gioan Tẩy Giả đến giờ, nước trời phải dùng sức mạnh mà chiếm lấy, và những kẻ mạnh mẽ can đảm mới chiếm được. Tất cả các tiên tri và lề luật đã tuyên sấm cho đến Gioan và nếu các ngươi muốn hiểu, thì chính Gioan là Êlia, kẻ phải đến. Ai có tai, thì hãy nghe!"

Suy niệm

Bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu giới thiệu cho dân chúng vị tiền hô. Điều này phải chăng là một nghịch lý, vì tiền hô phải là người đi trước, nói trước, giới thiệu cho người khác. Đằng này chính Đấng được giới thiệu lại giới thiệu vị tiền hô? Thưa không phải là một nghịch lý, vì khi dân chúng đến với Gioan thì sẽ biết rõ hơn vị cứu tinh là ai, sẽ có thái độ đúng đắn trong khi trông chờ Ngài đến

Chúa Giêsu muốn dân chúng đến với Gioan vì "Trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn Gioan Tẩy Giả".

Gioan Tẩy Giả cao trọng là vì ông được Chúa viếng thăm ngay khi còn trong lòng mẹ.

Gioan Tẩy Giả cao trọng là vì ông thực hiện hoàn toàn chương trình của Chúa.

Gioan Tẩy Giả cao trọng là vì ông có một lối sống nhiệm nhặt, không dính bén đến trần gian.

Gioan Tẩy Giả cao trọng là vì ông trung thành rao giảng về Đấng Cứu Thế.

Gioan Tẩy Giả muốn cho dân chúng thấy Đấng đến sau ông còn cao trọng hơn ông vì Ngài đã vâng phục thánh ý Chúa Cha đến nỗi chấp nhận thân thận người phàm. Lối sống của Chúa là lối sống đơn sơ, khó nghèo: Sinh ra trong hang bò lừa, sống lang thang rày đây mai đó, chết trần trụi trên cây thập giá... để cho thấy trần gian này không khống chế được Ngài. Sứ mạng của Ngài là loan báo Nước Thiên Chúa mà chính Ngài đã thành lập.

Để chuẩn bị đón Chúa đến, mỗi người chúng ta cũng phải bắt chước Gioan Tẩy Giả để trở thành ngôn sứ của Chúa, "mở lối cho Người" đến với tâm hồn của mỗi người chúng ta.

Chúa đã đến viếng thăm tôi và đang chờ đợi tôi từng giây phút nơi Bí tích Thánh Thể, nơi nhà chầu. Những giây phút ở bên Chúa, tôi trở nên cao trọng. Cao trọng không phải vì việc đạo đức tôi làm, mà vì quyền năng và sự thánh thiêng của Chúa bao trùm tôi.

Chúa đã trao phó cho tôi một bậc sống, tôi phải sống tốt trong bậc sống của mình. Lúc đó tôi trở nên cao trọng vì tôi đã hoàn tất công trình mà Chúa đã đặt nên móng nơi bản thân tôi. Cố gắng hoàn thành bản vẽ của Chúa dành cho riêng mình chứ đừng muốn làm những công trình theo ý riêng của mình.

Chọn lối sống đơn sơ, thanh thoát để thanh thản với những danh lợi thú của trần gian. Nhất là phải ý thức sứ mạng thông truyền đức tin. Sứ mạng đó được thể hiện qua niềm vui đón nhận Tin Mừng, để trở thành ánh sáng cho những người xung quanh.

Lạy Chúa, Mùa Vọng cho con chiêm ngắm khuôn mặt của Gioan Tẩy Giả. Khuôn mặt này có lẽ không hấp dẫn con vì vẻ khắc khổ, lạ lùng... nhưng lôi kéo con vì lối sống đơn sơ, thanh thản; luôn thực hiện chương trình của Chúa và trung thành để loan báo Chúa.

Con quyết chọn lối sống như Ngài để tỏa rạng khuôn mặt của Đức Kitô nơi cuộc đời con.

Kính chuyển:

Hồng
----------------------

 
<< Start < Prev 1281 1282 1283 1284 1285 1286 1287 1288 1289 1290 Next > End >>

Page 1283 of 1634