mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3484
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này33563
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này181694
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11146287

We have: 134 guests online
Your IP: 54.81.197.24
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU, SAU CN10TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN10TN-A : "Thầy bảo cho anh em biết ; bất cứ ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi." Mat 5, 28)

* Chúa muốn nói tới những người chồng và cả người tu trì, khi nhìn người phụ nữ đẹp mà thèm muốn là đã ngoại tình vợ và với Chúa. Vì tôi đã không trung thành với lời hứa của mình. Vậy tôi không dừng ớ tạo vật chóng qua, mà cần cầu nguyện rất nhiều và hướng người đẹp ấy và lòng mình về với Chúa, để cảm tạ, chúc tụng Người, đã dựng nên con người và mọi loài thật tốt đẹp ! Alleluia !!!

Hướng Dương

 
BANH SU SONG # 15=THONG BAO TIN MUNG # 64 PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 15:
--------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 64 – Website ChiaseLoiChua.com
" CẦN GIỮ MÔM MIỆNG / NGẬM ĐÁ TRONG MIỆNG"
Chắc bạn khó chịu khi nghĩ tới một miệng ngậm đầy đá sỏi; nhưng viên đá ở trong miệng có thể cũng là điều mong muốn, có thể đúng với loài chim sếu sống ở vùng núi Taurus miền nam Thổ Nhĩ kỳ.
Những con sếu này hay kêu ba hoa ầm ĩ, nhất là khi đang bay. Tiếng ồn ào đó làm chim ưng chú ý, sà xuống bắt lấy chúng để ăn thịt. Những con sếu kinh nghiệm thì tránh mối đe doạ này, bằng cách nhặt đá lớn đủ để ngậm vào miệng. Nhờ vậy chúng không ba hoa ầm ĩ, và không trở thành bữa ăn trưa cho loài chim ưng.
Đọc câu chuyện này làm tôi thấy mình hay bị sai lỗi và ân hận vì cái miệng của mình. Sách Châm ngôn viết: "Giữ mồm miệng là bảo toàn mạng sống, khua môi múa mép ắt phải thiệt thân. (Cn 13,3) Ai lắm mồm hay ăn nói lung tung sẽ gây nhiều đau khổ: "Môi người ngu gây ra tranh cãi, miệng của nó khiến nó chịu đòn. Miệng kẻ ngu làm cho nó tàn tạ, mội của nó là cạm bẫy cho mình." (Cn 18,6-7)
Biết bao hiểu lầm và rắc rối của tôi có thể được ngăn chặn, nếu tôi biết kiềm chế miệng lưỡi! Biết bao cảnh đau lòng trong gia đình và ngoài xã hội, tôi gây ra có thể tránh được; nếu tôi biết giữ gìn miệng lưỡi của mình. Thánh Giacôbê nói: "Cái lưỡi là một ngọn lửa, là cả một thế giới của sự ác. Cái lưỡi có một vị trí giữa các bộ phận của thân thể ta, nó làm cho toàn thân bị ô nhiễm, đốt cháy bánh xe cuộc đời, vì chính nó bị lửa hỏa ngục thiêu đốt." (Gc 3,6)
Bạn và tôi có hay sai lỗi trong miệng lưỡi mình không? Nếu thấy lời mình nói ra gây thiệt hại vật chất tinh thần cho người khác, làm họ bực tức khó chịu, hận thù, không muốn nhìn vào mặt mình. Lúc này bạn phải cảnh giác, khiêm tốn cầu nguyện, xin lỗi, sửa chữa, làm hoà ngay, để lâu, sẽ có hại cho mình đấy!
Nên nói ít thôi và cẩn thận trong lời nói! Hãy làm theo loài chim sếu bỏ đá sỏi vào miệng, hay bằng một cách nào đó để giữ miệng.

Lời Chúa tôi ghi nhớ: "GIỮ MỒM MIỆNG LÀ BẢO TOÀN MẠNG SỐNG..." (Châm ngôn 13, 3)

Phó tế: Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU TU, SAU CN10TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ, SAU CN10TN-A : "Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ Luật Mô-sê hoặc lời các ngôn sứ. Thầy đến không phải đẻ bãi bỏ; nhưng là để kiện toàn". (Mat 5, 17)

* Nơi Đức Giê-su mọi Lời Thiên Chúa và tiên báo qua các ngôn sứ đều được thực hiện. Người có quyền giải thích tất cả những gì Thiên  Chúa đã phán và đã thực hiện. Tôi luôn lắng nghe và thực hành Lời Chúa trong sự dẫn dắt của Thánh Linh.

Huyền Đồng

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THU NAM, SAU CN10TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ NĂM, SAU CN10TN-A : Thầy bảo cho anh em biết : "Bất cứ ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra tòa...(Mt 5, 22)

* Khi bạn và tôi giận ghét ai là đưa những đau khổ và bệnh tật cho chính mình, và không có Chúa hiện diện trong tâm hồn, nên không có bình an, lương tâm luôn bị dằn vặt...

Hướng Dương

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU, SAU CN10TN-A PDF Print E-mail

Suy niệm Hằng Ngày - Ngày 11/06/2014. Thứ Tư sau Chúa Nhật X Thường Niên. Th
Jun 10 at 9:36 PM

SUY NIỆM HẰNG NGÀY:  Tin Mừng Mt 5, 17-19

*************

Ngày 11/06/2014. Thứ Tư sau Chúa Nhật X Thường Niên. Thánh Barnaba, tông đồ. Lễ nhớ.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết tuân giữ các điều Chúa dạy bằng tinh thần mới của Chúa, đó chính là lòng yêu mến. Amen.

Trong Tin mừng, nhiều lần chúng ta chứng kiến những lãnh đạo Do Thái chỉ trích Chúa Giêsu vi phạm luật Môsê. Họ nại vài mặt chữ luật Môsê để bắt bẻ Chúa Giêsu vì Ngài thường làm phép lạ Ngày Sabát. Luật Môsê quy định không cho phép người ta động tay động chân làm bất kỳ việc gì. Người Do Thái từ xưa theo giải thích của truyền thống đã răm rắp giữ luật đó trong thời gian dài và đến thời Chúa Giêsu vẫn giữ cách triệt để mà ít khi đặt vấn đề và hỏi vì sao lại như thế?

Tin mừng hôm nay, và cả cuộc sống của Chúa Giêsu làm chứng cho câu trả lời hôm nay trong Tin mừng về nghi vấn của Người Do Thái, có phải ông bãi bỏ luật Môsé rồi không? Không, Chúa Giêsu không bỏ, nhưng Ngài đến kiện toàn. Đó là câu trả lời rõ ràng. Sách các tiên tri và toàn bộ sách Thánh viết để ứng nghiệm cho nhiệm cuộc cứu độ mà Chúa Giêsu mang đến. Thế nên Ngài làm sao bãi bỏ điều mà qua sự linh hứng của Thánh Thần viết về Ngài được. Ngài đến để kiện toàn lề luật, nghĩa là làm cho dân Chúa thấy được hình ảnh Thiên Chúa cụ thể nơi Người con Giêsu, đồng thời làm cho những ai tin vào Thiên Chúa phải biết tôn thờ Thiên Chúa trong thần khí và sự thật (x.Ga 4,23). Cũng như Người đã cầu nguyện để xin Chúa Cha thánh hiến các môn đệ trong sự thật thế nào (x. Ga 17,17), thì chúng ta là dân mới cũng phải biết hâm mộ sự thật (x. Ga 18,37) mà thờ phượng Thiên Chúa giống như Chúa Giêsu đã phụng sự Cha: phụng sự trong sự vâng phục, khiêm hạ và nhất là phụng sự Ngài trong tình yêu khôn tả!

Cần bảo toàn những tốt đẹp của truyền thống và kiện toàn nó bằng một tinh thần mới (x. Noel Quesson), đó là điều Chúa Giêsu muốn nói.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết tuân giữ các điều Chúa dạy bằng tinh thần mới của Chúa, đó chính là lòng yêu mến. Amen.

Kính chuyển:
Hồng

 
<< Start < Prev 1281 1282 1283 1284 1285 1286 1287 1288 1289 1290 Next > End >>

Page 1283 of 1520