mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4318
mod_vvisit_counterHôm Qua7708
mod_vvisit_counterTuần Này12026
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này114833
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11329522

We have: 72 guests online
Your IP: 54.162.123.74
 , 
Today: Jul 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU CN18TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
06/08/2014

THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 18 TN

Chúa Hiển Dung - TIN NỪNG MT 17, 1-9

CHÂN DUNG ĐÍCH THỰC CỦA CHÚA

"Các con không được nói với ai về việc đã thấy, cho tới khi Con Người từ cõi chết sống lại." (Mt 17,9)

Suy niệm: Thầy Giê-su không muốn ba môn đệ thân tín mô tả chân dung sáng chói của mình trong biến cố "hiển dung," vì sợ người ta hiểu sai về Đấng Cứu Thế. Ngài muốn các ông và cả chúng ta nữa diễn tả hình ảnh đúng về Ngài: một Đấng Cứu Thế chịu đóng đinh trên thập giá. Niềm tin vào Đức Ki-tô phục sinh vinh hiển luôn bao hàm rằng Đấng Ki-tô ấy chịu treo đau khổ trên thập giá. Thập giá là phương thế Thiên Chúa Cha đã hoạch định cho Đức Ki-tô cứu độ nhân loại, và đó cũng là con đường dẫn đến Ngài đến phục sinh vinh quang. Khi nắm vững sự thật này, ta sẽ vui mừng đón nhận thập giá của Đức Giê-su, không còn trông mong một Đấng Thiên Sai trần tục theo kiểu quan niệm của người Do Thái xưa.

Mời Bạn: Bạn đang mang trong mình hình ảnh của Đấng Phục Sinh, hình ảnh ấy phải được tỏ rạng trong cuộc sống hằng ngày của bạn qua thái độ tin tưởng, phó thác vào Chúa trước những thử thách, lạc quan trong mọi biến cố cuộc sống, âm thầm làm chứng cho những giá trị Nước Trời... vì tin rằng sự sống đời đời của Đấng Phục Sinh đã nở hoa ngay trong cuộc sống hôm nay.

Sống Lời Chúa: Nhờ xác tín giá trị của thập giá Đức Ki-tô, tôi sẽ vui lòng đón nhận những hy sinh, thiệt thòi khi sống những đòi hỏi của người môn đệ Chúa mỗi ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa ban cho con sự sống mới, con xin cảm tạ Chúa. Con luôn kết hiệp với Chúa trong mọi sự, để con trở nên hình ảnh sinh động của Đấng Phục Sinh trong con. Amen.

Lời Chúa hôm nay

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THU TU, SAU CN18TN-A PDF Print E-mail

NỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ TƯ, SAU CN 18TN-A : Người đàn bà Ca-na-an nói "Thưa Ngài, đúng thế; nhưng mà lũ chó con cũng được cũng được ăn những mảnh vụn trên bàn chủ rơi xuống". (Mt 15, 27)

* Người đàn bà này rất khiêm tốn và lòng tin thật mãnh liệt vào quyền năng chữa lành của Chúa, nên con bà đã được khỏi bệnh. Tôi cũng bị quỷ  ám về lòng tham -sân-si rất cần Chúa chữa lành, bằng cách quyết tâm lột bỏ con người xấu xa cũ, Chúa cũng sẽ cho tôi trở thành con người mới trong Thánh Thần của Người.

Hướng Dương

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- THU BA, SAU CN18TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BA, SAU CN18TN-A : "Không phải cái vào miệng làm cho con người ra ô uế; nhưng cái từ miệng xuất ra, cái đó mới làm con người ra ô uế". (Mt 15, 11)

* Chúa muốn dạy tôi cần có tấm lòng, ý tưởng ngay thẳng và lương tâm trong sạch, sẽ làm cho tôi thành con người mới trong Chúa Thánh Thần. Nếu không có những điều trên tôi sẽ nói và hành động như ghen tương, tức giận, bè phái, tham lam, ích kỷ, tranh chấp và đủ thứ xấu xa.(x. Galat 5, 19-24)

Huyền Đồng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU, TUAN 18TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa

THỨ BA TUẦN 18 TN- TIN MỪNG MT 15, 1-2; 10-14

Cung hiến thánh đường Đức Ma-ri-a

Ô UẾ VÀ TINH SẠCH

"Không phải cái vào miệng làm con người ra ô uế, nhưng cái từ miệng xuất ra..." (Mt 15,11)

Suy niệm: Ô uế là một ý niệm chìa khóa trong Thánh Kinh. Nó gắn liền với cảm thức về sự thánh thiện, tinh tuyền của Thiên Chúa. Người hay vật ô uế thì bất xứng với Thiên Chúa, và cần phải được thanh tẩy. Nhưng chẳng biết từ lúc nào, ý niệm này được hiểu một cách máy móc, hoàn toàn phụ thuộc vào những yếu tố bên ngoài. Dần dần người ta chỉ lo làm hay tránh những điều hoàn toàn bên ngoài, để khỏi ô uế, mà không hề quan tâm đến sự trong sạch trong tâm hồn mình. Ý niệm về ô uế hay tinh sạch cũng dần co lại nơi chính nó, và đặc tính tương quan (với Thiên Chúa) không còn được thấy rõ nữa.

Chính trong bối cảnh này mà Đức Giê-su đã bày tỏ quan điểm của Ngài. Ngài chuyển tiêu điểm của ô uế hay tinh sạch vào bên trong. Và Ngài giới thiệu một vị Thiên Chúa thấu suốt tâm can người ta và quan tâm trước hết đến những gì ở trong đáy lòng ấy: "Không phải cái và miệng làm con người ra ô uế, nhưng chính là cái từ miệng xuất ra"!

Mời Bạn: Chúng ta quan tâm đến sự sạch sẽ của thực phẩm, y phục, nhà cửa, môi trường. Chúng ta chống lại mọi hành động gây ô nhiễm nguồn nước, bầu không khí, v.v... Nhưng còn tư tưởng, tâm hồn của chúng ta thì sao? Ta đi xưng tội để được Chúa tha thứ; nhưng bí tích Sám hối này có được ta cử hành thực sự từ trong tâm hồn, chứ không qua loa, máy móc không?

Sống Lời Chúa: Thành tâm đặt mình trước mặt Chúa và kiểm điểm cuộc sống của mình.

Cầu nguyện và Sống lời tôi cầu xin: "Nhờ ơn Chúa, con quyết bỏ con người cũ là các tính mê tật xấu, để trở nên con người mới trong Thần Khí Chúa"

------------------

* Sống Lời Chúa hôm nay : "Những ai ở trong Đức Ki-tô đều là thọ tạo mới. cái cũ đã qua và cái mới đã có đây rồi". (2Corinto 5, 17)

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH = THƯ HAI, SAU CN18TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ HAI, SAU CN18TN-A : Đức Giê-su bảo : "Họ không cần phải đi dâu cả, chính anh em hãy cho họ ăn". (Mt 14, 16)

* Chúa muốn nói với tôi hôm nay hãy chia sẻ vật chất và tinh thần cho những người từ trong gia đình đến người hàng xóm, những ngươi ngèo khổ đến người giàu có. Vì họ đói Lời Chúa, nên hay có sự ghen tức, hờn giận, bè phái, chia rẽ. Tôi cần đem hoa quả Thánh Linh cho họ là vui mừng, mến yêu, đại lượng..., để họ nhận thấy Chúa qua tôi mà theo Người.

Đầy tớ Vô ích

 
<< Start < Prev 1281 1282 1283 1284 1285 1286 1287 1288 1289 1290 Next > End >>

Page 1284 of 1549