mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2171
mod_vvisit_counterHôm Qua7975
mod_vvisit_counterTuần Này25341
mod_vvisit_counterTuần Trước41075
mod_vvisit_counterTháng Này91777
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11954418

We have: 92 guests online
Your IP: 54.161.100.24
 , 
Today: Oct 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CHIA SẺ TẠI NHA NHA QUAN # - HANG TRANF CUOC DOI PDF Print E-mail

>HÀNH TRANG CUỘC ĐỜI : HƯ VÔ  - Diep Hua chuyển
>
> Một người hấp-hối chết, nhìn thấy Chúa ưu-ái trao cho chiếc va-li,
> Chúa nói : Đến giờ con ra đi rồi !
> Ngạc- nhiên người này hỏi : Bây giờ sao ? Sớm quá, con còn nhiều việc chưa làm !
> Chúa nói : Rất tiếc vì tới giờ con ra đi thôi !
> Người này hỏi : Có gì trong va-li hở Chúa ?
> Chúa đáp : Hành trang của con đó .
> Sở hữu của con, y phục, tiền-bạc ?
> Chúa đáp : Các vật đó không phải của con, chúng thuôc về trái đất !
> Vậy có phải ký ức của con ?
> Chúa đáp : Không phải của con, của thời gian !
> Phải chăng tài năng của con ?
> Chúa nói : Không phải của con, của hoàn cảnh
>
> Có phải bạn bè hay gia đình con ?
>
> Chúa nói : Rất tiếc cũng không phải của con, chỉ là tiến trình cuộc đời
> Phải chăng vợ con của con ?
> Chúa nói: Không phải của con, mà là tâm-tư con
> Có phải là thân xác của con ?
> Chúa nói : Cũng không phải của con, nó là cát bụi !
> Phải chăng tâm linh con ?
> Chúa nói : Không, của ta !
> Phập phồng người chết nhận chiếc va-li Chúa trao,
> Liền mở ra xem, bên trong không có gì cả, trống rổng !
> Bàng hoàng người chết nói không có cái gì là cúa tôi cả !
> Chúa nói : Đúng thế, tất cả thời gian con sống là của riêng con
>
> Đời sống là thời gian đó của riêng mình !
> Bởi thế, nên tận hưởng thời gian đó, khi mình có !
> Đừng để những gì mình có qua đi
> Sống đi, vui sống đời mình
> Đừng bỏ qua nguồn vui khi có, vì chính đó là sở hữu của mình !
> Tất cả mọi thứ mình có hiện tại là của riêng mình, và bạn không thể mang theo được gì cả khi ra đi !!!
>
> Nếu Biết Thế!
>
> Nếu biết thế xin đừng ham cố
> Bởi không ai mang được xuống mồ
> Một mai khi về cõi hư vô
> Của trần gian dù là vô số
>
> Nếu biết thế màng chi danh lợi
> Lợi danh như bọt biển phù vân
> Có gì tồn tại mãi cõi trần
> Mà mê muội dốc lòng đeo đuổi
>
> Nếu biết thế xin dừng nghiệp chướng
> Hãy biết đủ làm kẻ thiện lương
> Nếu dư hãy đầu tư thiên đường
> Để một mai còn được an hưởng
>
---------------------

 
DAO TAO MON DE # 161 = THAY PHAI LU MO DI PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN SAU LỄ HIỂN LINH

Thứ bảy 01/10/2015

Lời Chúa GA 3, 22-30 - NGƯỜI PHẢI NỔI BẬT LÊN, CÒN THẦY PHẢI LU MỜ ĐI

Sau đó, Ðức Giêsu và các môn đệ đi tới miền Giuđê. Người ở lại nơi ấy với các ông và làm phép rửa. Còn ông Gioan, ông cũng đang làm phép rửa tại Ênôn, gần Salêm, vì ở đấy có nhiều nước, và người ta thường đến chịu phép rửa. Lúc ấy, ông Gioan chưa bị tống giam. Bấy giờ, có một cuộc tranh luận xảy ra giữa các môn đệ của ông Gioan và một người Dothái về việc thanh tẩy. Họ đến gặp ông Gioan và nói: "Thưa Thầy, người trước đây đã ở với Thầy bên kia sông Giođan và được Thầy làm chứng cho, bây giờ ông ấy cũng đang làm phép rửa, và thiên hạ đều đến với ông". Ông Gioan trả lời: "Chẳng ai có thể nhận được gì mà không do Trời ban". Chính anh em làm chứng cho Thầy là Thầy đã nói: "Tôi đây không phải là Ðấng Kitô, mà là kẻ được sai đi trước mặt Người". Ai cưới cô dâu, người ấy là chú rể. Còn người bạn của chú rể đứng đó nghe chàng, thì vui mừng hớn hở vì được nghe tiếng nói của chàng. Ðó là niềm vui của Thầy, niềm vui ấy bây giờ đã trọn vẹn. Người phải nổi bật lên, còn Thầy phải lu mờ đi.(c. 30)

Suy niệm

"Người phải nổi bật lên, còn Thầy phải lu mờ đi". Có thể nói đây là câu nói hay nhất khiến cho mỗi người chúng ta phải thán phục ông Gioan và cũng là câu nói hay nhất giúp cho mỗi người chúng ta phải tự xét mình hằng ngày khi sống giữa xã hội ngày nay.

Tôi nhớ hoài hình ảnh của một buổi học chuyên đề về sứ mạng truyền giáo trong thế giới hôm nay dành cho các Chủng sinh, vị linh mục của hội thừa sai Paris thường xuyên nhắc các chủng sinh phải luôn ý thức mình phải noi gương Thánh Gioan Tiền Hô, phải nhỏ lại, để Chúa được lớn lên; phải là người đứng sau hậu trường.

Đời sống mỗi Kitô hữu cũng cần phải bắt chước như vậy. "Phải lu mờ đi" cũng có nghĩa là phải luôn biết sống trong thái độ khiêm nhường trước mặt Chúa và trước mặt tha nhân. Cũng giống như lời Chúa nói trong Tin Mừng Luca: "Đối với anh em cũng vậy: khi đã làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói: chúng tôi là những đầy tớ vô dụng, chúng tôi đã chỉ làm việc bổn phận đấy thôi" (Lc 17, 10).

Khiêm nhường luôn được xem là đức tính quan trọng hàng đầu trong các nhân đức. Có thể nói rằng ai có được nhân đức này thì sẽ có được những nhân đức khác và ngược lại. Đức Hồn Y Timothy M. Dolan, tác giả quyển sách "Linh Mục Cho Ngàn Năm Thứ Ba" nói về đức tính khiêm nhường như sau: "Khiêm nhường là nhân đức trụ cột của đời sống nội tâm, được Chúa Giêsu ưa thích, được tất cả các thánh và các nhà thần học thần bí coi là điều kiện Sine qua non (không thể thiếu) trong tất cả tiến trình nên trọn lành. Câu nói đơn sơ của Têrêsa Hài Đồng là: bước đầu của tất cả sự thánh thiện là khiêm nhường, thú nhận rằng nếu không có Chúa, chúng ta không thể làm được gì, nhưng với Người, trong Người, và nhờ Người, mọi sự đều có thể!". Thánh Agustinô cũng đưa ra nhận xét: "Chính sự kiêu ngạo đã đưa đến sa ngã... Nếu bạn hỏi tôi đường nào đến với Thiên Chúa, tôi sẽ bảo bạn đường thứ nhất là khiêm nhường, đường thứ hai là khiêm nhường, đường thứ ba là khiêm nhường".

Khiêm nhường thường được định nghĩa là sống thật con người mình, sống với cái "là" của mình, mình thế nào thì sống như vậy. Tuy nhiên, đó cũng chỉ ở mức độ nhân bản mà thôi. Ở mức độ thâm sâu hơn, mà Chúa Giêsu là mẫu gương tuyệt vời cho chúng ta, khiêm nhường không chỉ là sống với cái "là" mà còn phải sống "dưới cái là". Bởi vì, khi nào còn cho mình "là" thế này, "là" thế kia thì mình vẫn chưa thật sự khiêm nhường đủ. Chúa Giêsu là mẫu gương sáng ngời cho chúng ta trong sự khiêm nhường ở mức độ thâm sâu đó. Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Philipphê nói về Chúa Giêsu như sau: "Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa, mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ trở nên giống phàm nhân, sống như người trần thế. Người lại còn hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập giá." (Pl 2, 6-8).

Với tầm quan trọng như thế, thực hành nhân đức khiêm nhường là một điều vô cùng khó khăn đối với một con người, vì tự bản chất con người luôn có khuynh hướng nâng mình lên, muốn trổi vượt hơn người khác, muốn khẳng định mình,...Ôi! Thực sự khó khăn biết bao, và cũng thật quý trọng biết bao cho những ai đã và đang có được đức tính tuyệt vời này.

Lạy Chúa, dẫu biết rằng khiêm nhường là đức tính tuyệt vời, thế nhưng chúng con thường thể hiện ngược lại, chúng con dễ dàng tự khoe mình, dễ dàng chứng tỏ mình, dễ dàng kiêu ngạo. Xin cho chúng con luôn biết nhìn lên Ngài, để noi gương và bắt chước Ngài thái độ sống khiêm nhường thật sự. Amen!

Kính chuyển:

Hồng
--------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 91= NUOC NGUON SU SONG PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 3
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 91-Website ChiaseLoiChua.com
* NƯỚC LÀ NGUỒN BAN SỰ SỐNG *

Nước trong sạch là một ơn huệ quý báu nhất mà Tạo Hóa ban cho con người, loài vật và cỏ cây. Dùng nước đúng cách tăng cường sức khỏe, thoả đáp cơn khát của loài người, đáp ứng nhu cầu cơ thể và giúp chống lại bệnh tật. Kinh Thánh dạy rằng :
"Ngay từ buổi đầu tạo dựng vũ trụ, Thần Khí Thiên Chúa bay lượn trên nước, để ban cho nước có khả năng phát sinh Sự Sống" (Sáng thế 1, 1-2
Sau đây là những lợi ích và cái hại thiếu Nước:
1- Có75% người ta bị thiếu nước mỗi ngày, vì hoàn cảnh này nọ.
2- Trong 37% không thấy khát, nên khi khát thường nghĩ là đói bụng.
3- Uống thiếu nước sẽ chậm sự biến hóa(metabolism) thức ăn tới 3%.
4- Thiếu nước là nguyên nhân đầu tiên làm cho người ta mệt mỏi.
5- Uống một ly nước ào nửa đêm làm cho người ta quên đói.
6- Khi cơ thể thiếu 2% nước sẽ khiến trí nhớ lu mờ, khó tập trung.
7- Uống 8 tới 10 ly nước 1 ngày có thể giảm đau lưng và đau khớp.
*Uống đủ nước có thể loại bỏ hay giảm bớt nhiều bệnh tật. Kinh Thánh cũng dạy rằng: Chúa là Nước Sự Sống: Nước Đại Hồng Thủy vừa hủy diệt tội lỗi, vừa cứu thoát gia đình ông Nô-e, báo trước ơn cứu độ nhờ phép Rửa Tội (Thánh Tẩy, Báp-tem). Nước Biển Đỏ đã giết dân tội lỗi và giải thoát dân Chúa (Xh 14,1-31). Đức Giêsu nói với ông Ni-cô-đê-mô, một người trong nhóm Pharisêu như sau: "không ai có thể vào Nước Thiên Chúa, nếu không sinh ra bởi Nước và Thần Khí." (Ga 3, 5). Đức Giêsu còn nói với người phụ nữ Sa-ma-ri bên bờ giếng Gia-cóp: "Chị cho tôi xin chút Nước uống" và Chúa nói tiếp: "Nếu chị nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban và ai là người nói với chị: Cho tôi chút Nước uống, thì hẳn chị đã xin, và người ấy ban cho chị: Nước hằng Sống."(Gioan 4, 7-10)
Như vậy, Nước Hằng Sống là Tin Mừng của Đức Giêsu, là Đức Khôn Ngoan của Thiên Chúa, là Chúa Thánh Thần, là Thần Khí ban sự sống, là Ân Huệ Thiên Chúa ban mà tôi cần uống mỗi ngày.

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU 09-1-15 PDF Print E-mail

THỨ SÁU SAU LỄ HIỂN LINH 09-1-15

CHIA SẺ LỞL CHÚA LUCA 5,12-16

CHÚA MUỐN SAO NÊN VẬY

"Tôi muốn, anh hãy được sạch." (Lc 5,13)

Suy niệm: Thời Chúa Giê-su, lương y dù có tài giỏi cỡ nào cũng bó tay trước bệnh phong. Thế nhưng với Chúa Giê-su, không có gì là không có thể. Ngài muốn sao nên vậy! Ngài chữa lành người phong không cần thuốc men; chỉ cần Ngài muốn là được. Việc Ngài chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền, xua trừ ma quỷ, cho người chết trỗi dậy, cho thấy rõ ràng Ngài là Con Thiên Chúa đã đến thế gian. Đối với con người, khoảng cách giữa điều ta ước muốn và hiện thực thật quá xa vời: nhiều điều ta muốn nhưng không thực hiện được, kể cả khi cậy nhờ người khác. Sự bất lực ấy cho thấy sự bất toàn nơi con người. Chính vì vậy, tâm tình và thái độ phải có là bắt chước người phong trong Tin Mừng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch."

Mời Bạn: Người phong đã được Phúc Âm hóa nhờ tin vào Chúa Giê-su, là hiện thân của Tin Mừng Cứu Độ. Tin Mừng lúc này không chỉ là chữ viết, mà còn là một con người đang sống, đang nói với người bệnh: "Ta muốn..." Hãy để cho ý muốn của Chúa được thể hiện nơi đời sống của mỗi cá nhân và cộng đoàn chúng ta.

Chia sẻ: "Hãy đi trình diện tư tế, vì anh đã được sạch." Chúa muốn ta cũng phải biết chia sẻ cả niềm vui lẫn nỗi buồn cho anh chị em trong cộng đoàn để được giúp đỡ, cảm thông.

Sống Lời Chúa: Mỗi khi lầm lỗi sa ngã, tôi chạy đến sấp mình xuống trước mặt Chúa, xin ơn tha thứ và trợ giúp.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin "giơ tay đụng vào" và chữa lành những vết thương tội lỗi thâm căn cố đế nơi con người của con. Xin cho đời con nên trong sáng hơn mỗi ngày nhờ để cho ý muốn Chúa tỏ hiện trong đời mình.

---------------------

* SỐNG Lời Chúa hôm nay : "KHÔNG CÓ THẦY, CAC CON CHẲNG LÀM ĐƯỢC GÌ". (GIOAN 15, 5)

-------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM 08-1-15 PDF Print E-mail

08/01/2015

THỨ NĂM SAU LỄ HIỂN LINH

CHIA SẺ LỜI CHÚA - Lc 4,14-22a - ỨNG NGHIỆM LỜI KINH THÁNH

Người bắt đầu nói với họ: "Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe." (Lc 4,21)

Suy niệm: Lời Kinh Thánh được ứng nghiệm khi lời ấy được thực hiện trong hiện tại như đã được tiên báo từ xưa. Khi ấy, lời Kinh Thánh không còn là những dòng chữ trong sách xưa, nhưng có sức sống nhờ được đọc lên ngay lúc này. Lời tiên báo xưa của vị ngôn sứ đã khuất, nay trở thành Lời sống động là Đức Giê-su, Đấng Cứu Thế được Chúa Cha sai đến hôm nay. Chẳng những làm cho lời Kinh Thánh được ứng nghiệm, Chúa Giê-su, Đấng tràn đầy Thánh Thần, là chính Tin Mừng của Thiên Chúa được loan báo cho con người. Giờ đây, cùng với Người và trong Người, thời đại mới của ân sủng được mở ra; mọi người đều được ban ơn cứu độ; tất cả đều được gọi Thiên Chúa là "Abba" (Cha ơi).

Mời Bạn: Thư chung của Hội Đồng Giám mục Viêt Nam kêu gọi: "Gia đình giáo xứ cần được Phúc-Âm-hóa, nghĩa là thấm đẫm tinh thần Phúc Âm và làm chiếu tỏa ánh sáng Phúc Âm ra chung quanh, đến với muôn dân." Mời bạn hãy để cho lời Kinh Thánh đã được ứng nghiệm nơi Chúa Giêsu tiếp tục được ứng nghiệm nơi chính bản thân, giáo xứ và cộng đoàn của bạn qua tiến trình Phúc Âm hóa.

Chia sẻ: Bạn phải làm gì để lời Tin Mừng sau đây tiếp tục được ứng nghiệm "Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương" (Mt 5,7)?

Sống Lời Chúa: Tha thứ cho một người làm điều gì phật ý bạn hôm nay.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho con, nhờ Chúa, với Chúa, và trong Chúa, biết thực hành Lời Chúa dạy để danh Chúa được rạng rỡ, Nước Chúa được hiển trị trong cuộc đời con. Amen.

----------------

*Lời Chúa hôm nay : "NGÀY NAY NGƯỜI TA THICH NGHE CHỨNG NHÂN HƠN LÀ NHỮNG THẦY DẠY" (Tông huấn Phaolo VI)

--------------------

 
<< Start < Prev 1281 1282 1283 1284 1285 1286 1287 1288 1289 1290 Next > End >>

Page 1285 of 1653